Top 4 # Xem Nhiều Nhất Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Toeic Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Cách Học Từ Vựng Toeic Hiệu Quả : Ọc 600 Từ Vựng Toeic Theo Chủ Đề

Nếu một bài thi Toeic được xem là ngôi nhà thì từ vựng sẽ giống như là móng nhà, là một phần không thể thiếu và vô cùng quan trọng để đạt được điểm cao trong bài thi này. Vậy bạn đã tìm được cho mình cách học từ vựng Toeic hiệu quả chưa? Ở bài viết này Hack não Tiếng Anh sẽ đem lại cho bạn một số giải pháp học từ vựng, đặc biệt là 600 từ vựng Toeic.

Cách học từ vựng Toeic hiệu quả

1. Đọc, đọc nữa, đọc mãi

Bạn biết đấy, hầu hết các từ mới đều nằm ở các bài đọc, từ vựng Toeic cũng thế. Vậy thì chỉ có cạch là bạn đọc thật nhiều thì bạn mới biết được nhiều từ mới. Đọc qua các từ mới, và đừng tra từ điển, hãy dựa vào ngữ cảnh và đoán nghĩa của từ. Nếu trong trường hợp bạn không thể đoán được thì mới dùng đến từ điển. Đọc và nghe nhiều loại tài liệu khác nhau để tích luỹ cho mình vốn từ vựng đủ lớn.

Học từ vựng nếu chỉ đọc, viết và ghi nhớ nhưng không sử dụng thường xuyên thì sẽ rất dễ quên. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng ta sẽ phải mất ít nhất 20 lần để lặp đi lặp lại một từ thì mới có thể nhớ được. Có rất nhiều cách luyện tập cho chúng ta lựa chọn. Bạn có thể viết các từ vựng ra giấy, sticker, hay dành riêng một cuốn sổ chỉ để viết từ vựng, và hãy viết và đọc chúng mỗi ngày. Bên cạnh việc viết từ, ban cũng nên tìm cách đặt chúng vào trong các câu, hoặc kết hợp những từ ngữ mình đang học thành một mẩu chuyện hoặc đoạn văn ngắn. Bằng cách này chúng ta vừa có thể học và nhớ được từ lại vừa biết được cách sử dụng chúng khiến việc nhớ từ trở nên dễ dàng hơn.

3. Làm các bài kiểm tra với từ vựng

Hiện nay có rất nhiều phần mềm hay website cho phép bạn làm các bài test miễn phí. Bạn có thể lựa chọn các bài test về từ vựng Toeic. Đây cũng là một cách cho bạn áp dụng những gì đã học, làm bài test cũng là một cách học từ vựng hiệu quả, nhớ lâu. Các bài test thường có đáp án sẵn và có chấm điểm, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra được mình đang sai ở đâu và khả năng của mình đang ở mức độ nào.

4. Chơi với từ vựng

Tìm Hiểu Cách Học Từ Vựng Toeic Hiệu Quả

Các cách học từ vựng TOEIC hiệu quả

Củng cố từ vựng bằng cách đọc và đọc

Học từ vựng TOEIC trong ngữ cảnh cụ thể

Ngữ cảnh trong tiếng Anh luôn là một gợi ý để chúng ta có thể đoán nghĩa của từ mặc dù chưa từng gặp chúng. Cách học từ vựng TOEIC hiệu quả cũng vậy, với bản chất tiếng Anh công sở, nếu bạn biết cách sử dụng từ vựng tiếng Anh của mình trong các hoàn cảnh đặc thù ấy thì việc đạt điểm số cao trong bài thi không phải là một việc quá xa vời.

Note lại các từ vựng đã gặp trong đề thi TOEIC

Học từ vựng TOEIC bằng hình ảnh

Học từ vựng TOEIC qua game

Luyện tập học từ vựng TOEIC mỗi ngày

Việc học từ mới sẽ không đem lại kết quả thực sự nếu bạn không luyện tập từ vựng hàng ngày. Vì vậy hãy đặt ra cho bản thân một lộ trình học và ôn tập từ vựng một cách thật khoa học để đạt được các mục tiêu học tiếng Anh của mình.

Lên kế hoạch ghi chép cụ thể

Kiểm tra lại các từ đã học

Để có thể tích lũy vốn từ vựng tiếng Anh TOEIC phong phú, bên cạnh việc học từ mới, chúng ta phải luôn biết đảm bảo duy trì về những kiến thức đã có được, đồng thời chúng ta cũng nên tích góp các mẹo học từ vựng hiệu quả . Việc kiểm tra và ôn tập lại từ vựng đã học thường xuyên do đó cũng là một việc làm rất quan trọng của bạn tròn quá trình học từ vựng TOEIC. Đây cũng là yếu tố giúp bạn đảm bảo cách học từ vựng nhanh nhất và hiệu quả , khi kết hợp giữa việc tiếp thu từ mới và trau dồi kiến thức đã có.

Học từ vựng TOEIC cùng sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh

Để có cho mình kho từ vựng theo hệ thống, đảm bảo tính chất cho bài thi nhiều từ vựng như TOEIC thì một cuốn sách viết rõ lộ trình cũng như các phương pháp tiếp cận việc học từ mới là một lựa chọn rất khoa học. Với Hack Não 1500 bạn có thể tìm được cách học từ vựng mới mẻ, độc đáo: học tiếng Anh qua chuyện chêm, học tiếng Anh qua hình ảnh và âm thanh,… Sử dụng hữu ích này, Step Up tin rằng bạn đã có cho mình sự tự tin để chinh phục bất kỳ bài thi tiếng Anh nào.

Luyện đề thi TOEIC 2019 theo format mới

Cách Học Từ Vựng Toeic Hiệu Quả Bạn Nên Thử

Khi giải đề thi, bạn hãy gạch chân hoặc ghi chú lại các từ vựng chúng ta chưa biết. Sau khi làm bài, bạn hãy tìm hiểu nghĩa và phát âm của các từ đó. Xem lại ngữ cảnh dùng từ trong bài thi để có một cái nhìn chuẩn xác nhất.

Đồng thời, chúng ta có thể thấy một số từ đồng nghĩa trong các câu hỏi. Bạn nên ghi lại những từ đồng nghĩa hoặc những kết hợp từ ( collocation) thường đi chung với nhau. Học những từ này sẽ giúp cải thiện vốn từ ngữ cũng như cách dùng từ của bản thân tốt hơn là học từng từ riêng lẻ.

Chúng ta có thể sử dụng các từ vừa học được khi giao tiếp tiếng anh với bạn bè, đồng nghiệp trong cuộc sống thường ngày. Điều này vừa tăng khả năng nhớ từ vựng, vừa cải thiện kỹ năng nghe – nói của chúng ta. Đây cũng được xem là cách học từ vựng chủ động, những từ bạn học được có thể áp dụng trong văn nói chứ không đơn thuần học thuộc là xong.

Một khi bạn biết thêm một từ nào đó, đi đâu bạn cũng sẽ thấy nó xuất hiện. Tin mình đi!

Nếu bản thân nhạy cảm với hình ảnh thì ngoài việc học từ vựng theo cách truyền thống, chúng ta có thể học qua sticker, flashcard, hình vẽ cách điệu hoặc từ điển hình ảnh Oxford.

Chúng ta cũng có thể thiết kế riêng một không gian cho bản thân với nội dung và hình ảnh thú vị đính kèm các từ vựng Toeic (có thể trên bảng gỗ, giấy vẽ, hoặc bảng ghim ảnh thú vị, theo phong cách màu sắc mà chúng ta yêu thích). Việc học qua hình ảnh sẽ giúp chúng ta ghi nhớ từ vựng lâu hơn và hồi tưởng lại từ nhanh hơn.

Một cách khác, chúng ta có thể học từ vựng toeic qua những đoạn audio hay video về những lĩnh vực mà chúng ta quan tâm.

Tranh thủ nghe trong những lúc rảnh rỗi, đoán từ dựa vào ngữ cảnh, rồi tra từ điển và ghi chú lại từ mới. Bạn nên nghe hết một lần, đoán nghĩa cả bài rồi nghe lại lần nữa sẽ đoán từ dễ hơn. Có thể ban đầu bạn chẳng nghe được gì cả, nhưng không sao, hãy giảm tốc độ đọc để đoán từ và nhận dạng từ mới dễ dàng hơn. Nếu không viết ra được, bạn có thể nói lại từ qua google để tìm từ, chắc chắn chúng ta sẽ nhớ từ lâu hơn.

Chúng ta cũng có thể áp dụng cách này khi luyện giải đề thi Toeic phần nghe, vừa cải thiện từ vựng, vừa cải thiện kỹ năng nghe hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách luyện nghe tiếng anh hiểu quả để có thể học từ vựng nhanh chóng hơn.

Đồng thời, có cả bài ôn tập dạng flashcard, dạng trắc nghiệm sinh động, ấn tượng để chúng ta ghi nhớ lâu hơn. Các ứng dụng phổ biến như: Elsa, Memrise, Duolingo, Enny, English Tests,…

Các ứng dụng còn có khả năng đánh giá năng lực của chúng ta, đưa ra lộ trình học phù hợp. Bên cạnh đó, nó cũng nhắc nhở giờ học và có khả năng ghi chú lại những gì đã học để ôn lại dễ dàng hơn.

Học Từ Vựng Tiếng Anh: 6 Cách Học Từ Vựng Hiệu Quả

Dù là bạn đang bắt đầu hay muốn lấy lại nền tảng tiếng Anh của mình, đang luyện thi TOEIC hay luyện thi IELTS thì một vấn đề rất quan trọng là phát triển vốn từ vựng tiếng Anh của mình.

Vấn đề then chốt mà chúng ta luôn muốn tìm kiếm lời giải là làm thế nào có thể học và nhớ nhiều tự vựng nhanh nhất và đồng thời có thể nhớ được lâu nhất.

Tất nhiên ai trong chúng ta cũng khá ngán ngẩm khi nhìn vào một quyển sổ tay đầy chữ và chữ. Để việc học từ vựng hiệu quả hơn, chúng ta có thể vẽ vài hình hoặc ký tự kế bên từ vựng ấy thay vì ghi ra nghĩa Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh.

Ví dụ: Khi học từ “glasses” chúng ta có thể vẽ 1 cặp kính mát đơn giản ở kế bên từ này.

Học với hình ảnh sẽ đặc biệt có ích khi bạn đang học các danh từ cụ thể chỉ người, vật, đồ vật, … Với những từ này, hình ảnh sẽ thay thế cho phần nghĩa của từ bởi chúng ta đã biết những đồ vật này rồi và chúng ta không cần nghĩa dài dòng của từ.

Cuối cùng, việc học với hình ảnh sẽ có thể giúp bạn cảm thấy quá trình học từ vựng sinh động và cuốn hút hơn.

Cách 3: Học từ vựng qua bài hát & phim

Âm nhạc là một món ăn tinh thần không thể thiếu đối với bất kỳ ai trong chúng ta, vậy tại sao chúng ta không thử vận dụng việc học từ vựng thông qua các bài hát nhỉ?

Ví dụ, khi bạn học được từ “reason”, hãy search “các bài hát có từ ‘reason'”. Chúng ta sẽ nhận được kết quả bài hát: “Just Give Me a Reason” by Pink. Một bài hát nhẹ nhàng và thật “bắt tai” đúng không?

Nếu trình độ tiếng Anh của bạn đang ở mức độ Trung cấp (Intermediate) trở lên, bạn có thể học từ vựng và kết hợp luyện nghe với Chương trình Luyện nghe PRO. Ở chương trình này, các từ vựng và nghĩa đã được kiểm tra bởi Tiếng Anh Mỗi Ngày để đảm bảo độ chính xác cao của phần Viet subtitle cũng như nghĩa của các từ.

Cách 4: Sử dụng flashcard và các chương trình học từ vựng

Flashcard là một trong những công cụ để học từ vựng, thường là những mẫu giấy nhỏ được đục lỗ và xâu lại với nhau sau đó được xâu một lần nữa vào những món đồ chúng ta thường sử dụng hằng ngày.

Trên Flashcard thường có những khoảng trống đủ để 1 từ vựng xuất hiện cùng phiên âm của nó, cũng như 1 ví dụ về cách sử dụng từ vựng ấy.

Trong vài năm gần đây, xu thế là học từ vựng thông qua các chương trình học từ vựng online ở Web hay app. Điểm nổi bật của các ứng dụng này là chương trình sẽ tự động lập lại việc ôn từ vào thời điểm thích hợp, thay vì bạn phải tự nhớ để ôn lại. Ngoài ra, khi học trên Web/app, các từ cũng sẽ có audio và điều này là một điểm cộng lớn, bởi vì học phát âm đúng của từ là rất quan trọng.

Cách 5: Sử dụng các từ vựng mới học được trong câu

Đặt câu

Khi bạn tìm cách để sử dụng được một từ vựng nào đó thông qua việc đặt câu, hãy trả lời những câu sau đây:

Từ đó là loại từ gì và đề sử dụng từ này trong câu thì cách sử dụng có gì đặc biệt không?

Từ đó có nghĩa là gì? Nếu từ đó có nhiều nghĩa thì đâu là nghĩa mà bạn đã biết?

Khi bạn đang suy nghĩ để trả lời những câu hỏi ấy, bạn sẽ có những ấn tượng về từ vựng mà bạn muốn học. Từ đó, bạn sẽ nhớ lâu hơn.

Hôm nay, bạn học được từ “bank”. “bank” có hai nghĩa, nghĩa thứ nhất là “ngân hàng”, nghĩa thứ 2 là “bờ sông”. Vì vậy, khi đặt câu, chúng ta sẽ suy nghĩ xem “bank” là loại từ gì và chúng ta muốn sử dụng nghĩa nào để đặt thành câu.

Với chữ “bank” mang nghĩa “ngân hàng”, là danh từ, chúng ta có thể có câu: “I went to the bank to transfer some money to my parents.”

Với từ “bank” mang nghĩa “bờ sông”, cũng là danh từ, chúng ta có thể có câu: “Before we reached the opposite bank, the boat was sinking fast.”

Allow (v): allow somebody/something to do something: cho phép ai/cái gì làm điều gì.

Khi biết cấu trúc này bạn sẽ biết là mình phải dùng dạng to infinitive (to do something), như: He allowed me to go home early.

Prevent (v): prevent somebody/something from doing something: ngăn cản ai//cái gì khỏi làm điều gì.

Khi biết cấu trúc này bạn biết là mình phải sử dụng giới từ “from” + V_ing. Ví dụ như: The rain has prevented me from leaving home.

Bạn hãy đặc biệt chú ý cách sử dụng từ đối với các động từ và tính từ để biết giới từ và dạng của động từ theo sau nó. Với các từ loại khác như danh từ, trạng từ thì thường sẽ không có cấu trúc sử dụng từ đặc biệt.

Phát âm của từ

Bên cạnh việc hiểu rõ nghĩa và biết cách sử dụng từ trong câu, việc học phát âm đúng của từ là nền tảng quan trọng thứ 3 khi học một từ. (Học từ vựng có 3 nền tảng là: nghĩa + cách sử dụng + phát âm).

Bạn hãy tìm cách nghe phát âm của từ vựng bạn đang học (bằng cách sử dụng một từ điển Anh-Anh như Oxford) và tập phát âm theo. Lặp đi lặp lại nhiều lần quá trình này.

Cách 6: Tìm một người bạn cùng học Tiếng Anh

Bạn bè là một phần của cuộc sống, vậy tại sao chúng ta không rủ bạn bè cùng cải thiện Tiếng Anh và học thi TOEIC nhỉ. Dù sau thì, “hai cái đầu vẫn tốt hơn một”.

Các bạn có thể lập một kế hoạch học tập cùng nhau, tận dụng các khoản thời gian mà các bạn đi chơi cùng nhau. Chúng ta có thể luyện tập phát âm từ vựng, để xem bản thân và mọi người phát âm thế nào.

Cũng rất vui khi một ai đó trong số những người bạn phát âm sai và bị những người còn lại “chỉnh” lại. Việc tranh luận về nghĩa hay về cách phát âm của các từ vựng cũng khiến cuộc trò chuyện trở nên sôi nổi hơn.

Cũng giống như việc học nói chung, không có phương pháp nào là hiệu quả cho tất cả mọi người vì thế bạn sẽ cần thử và chọn cho mình những cách nào hiệu quả nhất với mình.

Quả thật, bạn chỉ cần tìm được cho mình 1 cách học mà bạn thấy phù hợp và thích thú là bạn sẽ thành công với việc học từ vựng rồi, chứ không cần phải áp dụng cùng lúc nhiều cách (trừ khi bạn thấy những cách đó phù hợp với bạn). Điều quan trọng nhất là, nếu như bạn tìm ra được một cách học phù hợp khiến bạn tiến bộ thì cứ dành nhiều thời gian và công sức cho cách học ấy.

Cuối cùng, nếu bạn đang quan tâm đến các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, đây là 2 bài viết bạn sẽ muốn đọc tiếp theo:

Học và Cải thiện khả năng tiếng Anh của bạn cùng Tiếng Anh Mỗi Ngày

Nếu việc nâng cao khả năng tiếng Anh sẽ mang lại kết quả tốt hơn cho việc học hay công việc của bạn, thì Tiếng Anh Mỗi Ngày có thể giúp bạn đạt được mục tiêu đó.

Thông qua Chương trình Học tiếng Anh PRO, Tiếng Anh Mỗi Ngày giúp bạn:

Luyện nghe tiếng Anh: từ cơ bản đến nâng cao, qua audios và videos.

Học và vận dụng được những từ vựng tiếng Anh thiết yếu.

Nắm vững ngữ pháp tiếng Anh.

Học về các mẫu câu giao tiếp tiếng Anh thông dụng.

Khi học ở Tiếng Anh Mỗi Ngày (TAMN), bạn sẽ không:

Không học vẹt

Không học để đối phó

Bởi vì có một cách học tốt hơn: học để thật sự giỏi tiếng Anh, để có thể sử dụng được và tạo ra kết quả trong học tập và công việc.

Giúp bạn xây dựng nền móng cho tương lai tươi sáng thông qua việc học tốt tiếng Anh là mục tiêu mà Tiếng Anh Mỗi Ngày sẽ nỗ lực hết sức để cùng bạn đạt được.

Xem mô tả chi tiết về Học tiếng Anh PRO