Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Nhanh Thuộc

--- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Những Cách Học Thuộc Tiếng Anh Nhanh Nhất
 • Bạn Đã Biết Cách Học Thuộc Tiếng Anh Nhanh Nhất Chưa?
 • Mẹo Nhỏ Về Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Để Nhớ Lâu
 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Tốc Nhớ Lâu
 • Cách Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Nhanh Và Nhớ Lâu Hiệu Quả
 • Học từ vựng của bất cứ một ngoại ngữ nào cũng là một trong những phần học khó khăn nhất, dễ gây chán nản và mệt mỏi cho người học. Đối tới tiếng Anh cũng vậy, từ mới là một trong những phần khó và đòi hỏi người học phải có được cách học đúng, phù hợp với mình mới có thể làm chủ được ngôn ngữ này. Cách học từ vựng tiếng Anh nhanh thuộc, nhớ lâu đơn giản không phải là quá khó nếu các bạn áp dụng đồng bộ những bí quyết sau đây!

  Cách học từ vựng tiếng Anh nhanh thuộc

  Đối với học từ vựng tiếng Anh, không thể nóng vội mà cần phải có quá trình và sự chăm chỉ của người học để bổ sung những kiến thức mới cần thiết. Để học từ mới tiếng Anh nhanh thuộc nhất các bạn có thể áp dụng những điều sau:

  – Tự mình sáng chế ra những câu chuyện ngắn có những từ vựng mà mình đang học. Những câu chuyện này không nhất định phải là tiếng Anh hoàn toàn, có thể là nửa Anh nửa Việt, miễn là xuất hiện từ vựng cần học, khi bạn nhớ lại câu chuyện đó của mình thì đồng thời các bạn cũng nhớ được từ vựng.

  – Hãy kết hợp học qua hình ảnh, video để có được sự trực quan sinh động, giúp ghi nhớ nhanh và dễ dàng hơn. Cách học này không khó nhưng các bạn cần tập nhiều lần và ghi nhớ qua hình ảnh thực tế.

  – Ghi âm lại những từ vựng cần học, tự mình nghe lại. Bạn vừa nghe vừa nhớ được từ vựng và cả khoảng thởi gian mình ghi âm lại đó sẽ giúp các bạn học hiệu quả hơn và nhớ nhanh hơn, thuộc lâu hơn.

  – Điều quan trọng nhất của học từ vựng đó là áp dụng vào thực tế. Chỉ khi áp dụng vào thực tế thì các bạn mới nhớ lâu và không bị quên. Hãy tận dụng thời gian mình có, điều kiện môi trường của mình để thực hành từ vựng thường xuyên và liên tục.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Tiếng Anh Nhanh Và Hiệu Quả
 • Lộ Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online Miễn Phí
 • Cách Giúp Học Tiếng Anh Miễn Phí Hiệu Quả Tại Nhà
 • Top 10 Website Học Tiếng Anh Online Miễn Phí Dành Cho Hssv
 • Làm Thế Nào Để Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Một Cách Hiệu Quả ?
 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Mau Giỏi Và Nhớ Lâu

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Gọc Giỏi Văn Lớp 7 Tại Nhà Hay Nhất
 • Đề Thi Học Sinh Giỏi Ngữ Văn 10
 • Cách Học Tốt Môn Ngữ Văn Lớp 10 Hay Nhất
 • Đề Thi Học Sinh Giỏi Văn 8 Huyện Thanh Ba
 • Cách Học Giỏi Văn Lớp 9
 • Để giỏi tiếng anh, bạn phải kết hợp tốt rất nhiều kỹ năng và yếu tố khác nhau. Một trong số đó là trang bị một vốn từ “hoành tráng”. Tuy nhiên, việc học từ vựng vốn dĩ xưa nay với bất cứ người nào (thậm chí cả dân bản xứ) cũng là một công việc chả vui vẻ gì. Cứ nghĩ đến việc cầm một danh sách mấy chục từ mới rồi đọc lẩm bẩm cả ngày là người học đã buồn ngủ.

  Ảnh chỉ mang tính chất minh họa

  VD: Brusque (adj): lỗ mãn, cộc cằn

  Ví dụ bạn vừa nhìn là một từ tiếng Anh rất khó và hiếm. Nếu bạn không phải là một kẻ ngày đêm cày tiếng Anh để đi du học hoặc ít ra có vài ngàn đô để đi nước ngoài chơi hè mà chỉ ngồi đọc sách GK thì yên tâm cả đời bạn sẽ chả phải gặp nó. Nhưng nếu bạn gặp phải nó một lần, làm thế nào để ghi nhớ nó trong một thời gian dài đây, Khi mà cơ hội bạn sẽ gặp lại nó trong cuộc sống là rất thấp. Nó không phải là những từ abc như love, hate, do, does để mà bạn “mưa dầm thấm lâu” được. Bí quyết là gì?

  Hãy xem “kỹ thuật tách ghép từ” giải quyết vấn đề trên thế nào.

  Từ BRUSQUE có thể tách là BRUS-QUE

  Tiếp đó, từ BRUS được biến đổi thành BRUSH (bút vẽ) và từ QUE biến đổi thành từ QUEEN (nữ hoàng)

  Bây giờ từ BRUSQUE ban đầu các bạn có BRUSH QUEEN

  Như bạn thấy, những từ như BRUSH (bút vẽ) và QUEEN (nữ hoàng) là những từ vô cùng đơn giản với những người đã học tiếng Anh.

  Bây giờ, với từ BRUSQUE ban đầu nghĩa là CỘC CẰN THÔ LỖ, bạn hãy liên tưởng nó đến BRUSH (bút vẽ) và QUEEN (nữ hoàng). Hãy tưởng tượng tại vương quốc của những cây bút vẽ, có một nữ hoàng ngự trị. Bà ta là một kẻ rất thô lỗ cộc cằn.

  –gt; The BRUSH QUEEN is very BRUSQUE

  Hãy để có trí tưởng tượng của bạn được thỏa sức phát triển. Hãy hình dung hình ảnh trong câu văn vừa rồi thành những gì sinh động nhất, thú vị nhất bạn tưởng tượng được ra trong đầu. Tưởng tượng và liên tưởng càng hay bao nhiêu, bạn càng nhớ từ lâu bấy nhiêu.

  Giờ hãy dành thời gian xem lại một lần nữa ví dụ ở trên. Bạn đã thuộc từ tiếng Anh này chưa? Nếu rồi, chúc mừng bạn, bạn đang nắm trong tay một phương pháp học từ vô cùng hiệu quả.

  Điểm mấu chốt của “kỹ thuật tách ghép từ” là nó dựa trên những từ gốc của từ người đang nghiên cứu, sau đó biến đổi một cách cố ý để giúp người học lần sau gặp lại có thể dựa trên các đầu mối để nhớ ra từ. Có một kịch bản mà rất nhiều người học tiếng Anh gặp phải là: “Ồ mình đã gặp từ này một vài lần rồi nhưng không nhớ được nghĩa là gì?”

  Rõ ràng nhiều học sinh có ý thức họ đã gặp từ tiếng Anh này rồi, nhưng những manh mối của họ quá nhạt nhòa nên chỉ dừng ở cảm giác chứ không thể nhớ ra chính xác nghĩa của từ đó là gì. Sau khi dùng kỹ thuật tách ghép từ, mỗi khi nhìn vào một từ nào đã từng học, những từ ngữ bị tách lập tức sẽ biến thành manh mối dẫn người học tới nghĩa chính xác của từ. Đây là một phương pháp rất hay dành cho những ai muốn nâng cao vốn từ vựng mà không quan trọng quá việc nhớ chính xác một từ viết thế nào, chỉ cần nhận ra mặt chữ là được.

  Trở lại với BRUSQUE, nếu bạn đã đọc bài viết này, tôi tin rằng 99% bạn sẽ không thể quên được từ tiếng Anh trên. Mỗi khi bạn gặp lại nó trong văn bản nào đó, lập tức BRUS sẽ gợi bạn tới BRUSH và QUE sẽ gợi tới QUEEN. Câu chuyện sinh động thú vị và có phần vô lý (làm gì có vương quốc bút vẽ) sẽ giúp bạn nhớ chính xác từ mình đã học.

  + AUGUR(v) tiên đoán – Hãy nghĩ tới AUGUST (Tháng 8)

  Tưởng tượng: Một vị pháp sư có khả năng AUGUR (tiên đoán) những gì xảy ra trong AGUST(tháng 8)

  + BERATE (v) nghiêm trách, trừng trị – Hãy nghĩ tới BE-A-RAT (một con chuột)

  Tưởng tượng: Một cậu bé vì quá nghịch ngợm nên đã bị bà tiên trừng phạt, bà tiên BERATE (trừng phạt) cậu bằng cách MAKE HIM BE A RAT(biến cậu thành một con chuột)

  Không có một cách tách ghép từ chuẩn xác nào cả, tất cả phụ thuộc vào tính sáng tạo của bạn. Càng sáng tạo bao nhiêu, việc học từ của bạn càng đơn giản và dễ dàng bấy nhiêu. Tuy có một số hạn chế, như không phải từ nào cũng có thể tách ra được, hoặc không phải ai cũng có sức sáng tạo mà ngồi tách ra được từng từ, nhưng quả thật đây là một cách học từ rất hay và hiệu quả. Hầu hết những ai đã thử qua phương pháp này đều nhận thấy rằng họ hầu như không quên từ mình đã học.

  Những ví dụ trong bài được lấy từ cách tách từ của một bạn học sinh lớp 12 tại Hà Nội. Hiện bạn này đang viết một ebook về kỹ thuật tách từ này, đưa ra 500 từ phổ biến trong văn bản học thuật cấp cao tiếng Anh. Việc sử dụng ví dụ hoàn toàn được sự cho phép của bạn.

  PHÒNG KINH DOANH BÁN HÀNG

  Hotline Bán Hàng

  0987 982 782

  Ngọc Hân

  0888 506060

  Thanh Thủy

  0982 539 027

  --- Bài cũ hơn ---

 • 03 Quyển Sách Hay Nên Đọc Để Tự Học Giỏi Tiếng Anh
 • Top Sách Tiếng Anh Lớp 7 Nên
 • Em Học Giỏi Tiếng Anh Lớp 7
 • Những Lưu Ý Quan Trọng Để Học Tiếng Anh Lớp 7 Đạt Hiệu Quả
 • Bí Quyết Học Tốt Môn Toán Cho Học Sinh Lớp 7
 • Cách Học Thuộc Từ Vựng Tiếng Anh Nhanh Chóng ✅

  --- Bài mới hơn ---

 • Bộ 3 Bí Kíp Cách Học Thuộc Nhanh Và Nhớ Lâu Môn Lịch Sử
 • Kinh Nghiệm Học Môn Lịch Sử Nhanh Thuộc, Nhớ Lâu
 • Làm Cách Nào Học Thuộc Bảng Tuần Hoàn Hóa Học Nhanh Nhất???
 • Share Bí Kíp Cách Học Thuộc Bảng Hóa Trị Lớp 8 Trang 42 Cực Nhanh
 • Bảng Tính Tan Và Cách Thuộc Nhanh
 • THAM KHẢO KHÓA HỌC TIẾNG ANH CHỈ VỚI 50K/KHÓA

  Cách Học Thuộc Từ Vựng Tiếng Anh

  1. Kinh nghiệm học từ vựng tiếng anh mỗi ngày

  2. Mục tiêu học tiếng Anh

  Việc không ép bản thân học từ không có nghĩa là bạn không đặt mục tiêu khi học. Mục tiêu phải đủ lớn và đủ cảm hứng mới kích thích được việc học của bạn.

  Nếu bạn học 5 từ vựng 1 ngày, sau 1 tháng bạn có 150 từ. Nhưng nếu bạn đặt mục tiêu là 30 từ, thì sau 1 tháng con số đó sẽ là 900 từ. Khi mới bắt đầu học bạn có thể đặt mục tiêu thấp, nhưng nếu đã quen với các phương pháp ghi nhớ, bạn hoàn toàn có thể tăng số lượng lên. Để có cách học thuộc từ vựng tiếng Anh nhanh đó cần có lộ trình và phương pháp cụ thể.

  Trước đây khi học từ vựng Tiếng Anh chúng ta thường ghi chép ra giấy rồi dán khắp nhà, đọc đi đọc lại cho đến khi thuộc mới thôi,… Tuy nhiên cách học truyền thống này chỉ giúp bạn ghi nhớ từ vựng một cách tạm thời và sau đó thì nhanh chóng đi ra khỏi bộ não.

  Giờ đây với cách học qua âm thanh và hình ảnh, bạn có thể học từ vựng thông qua những bộ phim điện ảnh yêu thích, những bài hát Tiếng Anh, … Cách học này không những sẽ giúp bạn khỏi sự nhàm chán mà còn tăng hiệu quả ghi nhớ.

  XEM THÊM: Cách Học Tiếng Anh Qua Bài Hát ✅ Những Bài Hát Học Tiếng Anh

  Ngoài ra bên cạnh ghi chép nghĩa của từ, cụm từ, bạn cũng nên ghi cả phiên âm nữa. Nếu bạn ghi chép đầy đủ, logic thì cuốn sổ tay của bạn chẳng khác gì một cuốn từ điển thu nhỏ, vì thế bạn sẽ học và ghi nhớ từ vựng hiệu quả hơn.

  THAM KHẢO KHÓA HỌC TIẾNG ANH CHỈ VỚI 50K/KHÓA

  6. Ứng dụng học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

  Thời đại internet đã giúp chúng ta được tiếp cần với hàng trăm phần mềm học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày. Có rất phần mềm nhiều phần mềm miễn phí nhưng hầu hết các phần mềm học chất lượng cao đều có tính phí. Một số phần mềm học từ vựng tiếng Anh online miễn phí có thể kể đến:

  Hãy học từ vựng khi đang lái xe, đang chạy hoặc đang làm việc nhà ở chế độ chỉ lắng nghe. App hoàn toàn miễn phí, không khóa hoặc giới hạn nội dung đòi hỏi bạn phải chi trả thêm. Đặc biệt Vocabulary Trainer không yêu cầu kết nối Internet khi học nên bạn có thể học ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào.

  Dựa vào nhu cầu và sở thích học của bạn, app Bight sẽ chọn cho bạn 8 từ cần học mỗi ngày. Không chỉ cung cấp từ vựng, app còn giúp người học có được cách học nhanh nhất qua việc nghe- nhận diện và viết chính tả. Lượng từ vựng của bạn sẽ tăng đáng kể đi cùng khả năng phát âm chính xác từ đã học. Bright cố gắng đưa cho bạn cách học từ vựng tiếng Anh siêu tốc và có thể học mọi lúc mọi nơi.

  Phần mềm học ngôn ngữ hoàn toàn miễn phí. Không chỉ giúp bạn nói tiếng Anh thành thạo, Duolingo còn mang đến khóa học của rất nhiều ngôn ngữ khác. Các kiến thức trong app Duolingo đều được trò chơi hóa giúp việc học trở nên dễ dàng và thoải mái hơn rất nhiều.

  Tính đến tháng 1 năm 2014, Duolingo đạt trên 60 triệu người dùng, trong đó có khoảng 20 triệu người tích cực sử dụng. Duolingo cũng là ứng dụng giáo dục được tải về nhiều nhất từ Google Play năm 2013 và 2014. Duolingo vẫn đang tiếp tục khẳng định bản thân có thể mang đến cách học từ mới tiếng Anh hiệu quả nhất.

  Elsa là một trong những phần mềm nhận dạng giọng nói đầu tiên tại Việt Nam. Sử dụng công nghệ thông minh để đánh giá chính xác giọng nói của người học. Bạn có thể luyện ngay khả năng phát âm của bản thân ngay tại nhà mà không cần phải đi ra trung tâm.

  Học từ vựng tiếng Anh hàng ngày là cách không thể thiếu nếu bạn muốn giỏi tiếng Anh. Giờ đây việc tự học trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi có sự phát triển của công nghệ và nhiều Cách Học Thuộc Từ Vựng Tiếng Anh vô cùng hiệu quả. Điều quan trọng là bạn cần phải trang bị cho mình đủ quyết tâm và kiên trì để theo đuổi mục đích học đến cùng. Bạn hoàn toàn có thể tìm cho cách học 50 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày.

  Theo chúng tôi tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹo Giúp Bạn ”phiêu” Tiếng Anh Cùng Bài Hát
 • 10 Cách Hiệu Quả Để Nhớ Lời Bài Hát Nhanh Nhất
 • Các Cách Học Thuộc Lòng Nhanh Siêu Tốc Bạn Nên Biết
 • 6 Cách Học Thuộc Lòng Nhanh Siêu Tốc Dành Cho Các Bạn Chuẩn Bị Thi Lớp 10
 • Tìm Hiểu Về Một Số Cách Học Thuộc Nhanh Và Giúp Bạn Ghi Nhớ Lâu
 • Cách Hay Giúp Học Sinh Thuộc Từ Vựng Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Từ Mới Tiếng Anh: Theo Chủ Đề, Hiệu Quả, Dễ Thuộc, Nhớ Lâu
 • 7 Quy Tắc Học Tiếng Anh Effortless English
 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Theo Phương Pháp Effortless English
 • 7 Quy Tắc Học Tiếng Anh Theo Phương Pháp Effortless English
 • Học Tiếng Anh Theo Phương Pháp Effortless English
 • Ghi từ vào mẩu giấy nhỏ

  Sau khi học từ trên lớp, học sinh có thể làm những tấm thẻ bìa, một mặt dùng để viết từ, mặt còn lại viết nghĩa của từ hoặc vẽ đồ vật minh họa cho từ đó.

  Học sinh có thể dán những tấm thẻ ở góc học tập, bỏ vào túi, hoặc trong cặp sách của mình, học được mọi lúc mọi nơi. Cách này, học sinh có thể học và ôn từ theo cá nhân, theo cặp hoặc theo nhóm.

  Sử dụng từ để dịch

  Thông qua bài học trên lớp ở các kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết, giáo viên yêu cầu học sinh dịch một số từ chủ chốt trong bài sang tiếng việt. Đây là cách hay giúp học sinh học thuộc từ vựng.

  Đưa ra từ gốc

  Giáo viên hướng dẫn học sinh phát triển từ vựng bằng cách đưa ra từ gốc và phát triển từ đó thành những từ mới có nghĩa khác. Phương pháp này giúp học sinh tư duy và có nhiều vốn từ hơn.

  Học từ hàng ngày

  Học sinh dành thời gian khoản 5 – 10 phút hằng ngày để học, viết lại 1 từ vựng khoản 5 đến 10 lần. Giáo viên kiểm tra các em thực hiện có thường xuyên hay không, hoặc học sinh kiểm tra chéo với bạn và cùng nhắc nhở nhau.

  Học từ thông qua trò chơi

  Có nhiều trò chơi như thú vị giúp học sinh hứng thú và ghi nhớ tốt từ vựng.

  Ví dụ, trò Word square: Giáo viên chuẩn bị ô chữ có chứa các từ đã giới thiệu, nêu chủ điểm từ và số lượng từ cần tìm, yêu cầu học sinh khoanh tròn các từ mà các em tìm thấy. Nhóm nào tìm được nhiều từ hơn thì thắng.

  Trò chơi Slap the board: Viết phần từ vừa giới thiệu hoặc dán tranh thể hiện từ lên bảng. Giáo viên gọi hai nhóm, mỗi nhóm từ bốn đến năm học sinh.

  Yêu cầu học sinh vỗ vào phần từ hoặc tranh khi nghe giáo viên đọc từ đó (từ trên bảng bằng tiếng Anh thì đọc bằng tiếng Việt và ngược lại). Nhóm nào làm đúng và nhanh hơn, ghi điểm nhiều hơn thì nhóm đó thắng.

  Trò What and where: Giáo viên viết các từ vừa giới thiệu váo các vòng tròn trên bảng, cho học sinh đọc và xóa dần các từ, sau đó yêu cầu học sinh viết lại các từ đúng vị trí.

  Trò Jumbled words: Giáo viên viết các từ với các chữ cái xáo trộn, sau yêu cầu học sinh viết lại từ cho đúng.

  Trò Bingo: Giáo viên cho một số từ đã học, học sinh chọn các từ bất kỳ trong số đó (số lượng tùy theo yêu cầu của giáo viên) sau khi nghe giáo viên đọc các từ không theo trật tự, nếu học sinh nào nghe có đủ số lượng từ theo hàng dọc hoặc hàng ngang trước nhất thì hô “bingo”.

  Yêu cầu với giáo viên

  Để học sinh học tập hứng thú, tích cực với giờ học tiếng Anh, cô Đặng Thị Hồng Thắm cho rằng, giáo viên phải chuẩn bị bài thật kỹ và chi tiết trước khi đến lớp.

  Giáo viên cũng cần tìm tòi, học hỏi, thiết kế nhiều dạng hoạt động phong phú trong tiết học, trong đó có các phương pháp giới thiệu từ vựng, giúp học sinh tìm thấy hứng thú trong học tập. Đồng thời thường xuyên có các dạng bài tập luyện tập từ vựng hiệu quả; tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy.

  Một số thủ thuật giáo viên có thể áp dụng rất hiệu quả như: Picture drill (dùng trang ảnh); visual (nhìn hình vẽ phác họa); mine (thể hiện qua nét mặt, điệu bộ); realia (vật thật – dùng những dụng cụ trực quan thực tế có được); situation (ngữ cảnh); synonym/ antonym (đồng nghĩa/ trái nghĩa); translation (dịch trực tiếp); example (đưa ra ví dụ).

  Học sinh nên tìm ra các từ mới trước khi đến lớp; tích cực tham gia vào quá trình học; có phương pháp học từ vựng hiệu quả; luyện cách phát âm thường xuyên; tích cực trong giao tiếp bằng tiếng Anh…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Nghe Hiểu Và Nói Tiếng Anh Một Cách Trôi Chảy?
 • Chuyện Học Tiếng Anh: Kinh Nghiệm Học Từ Không Biết Gì Của Tôi
 • Học Nhanh Ngữ Pháp Tiếng Anh Bằng Cách Nào?
 • Bí Quyết Đạt 9+ Điểm Môn Tiếng Anh Trung Học Phổ Thông Quốc Gia
 • Bí Kíp Ôn “cấp Tốc” Trong 20 Ngày Cuối Để Vượt Qua Môn Tiếng Anh Tại Kỳ Thi Thpt Quốc Gia 2022
 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh: Bí Quyết Học Nhanh Thuộc

  --- Bài mới hơn ---

 • Giới Thiệu Phần Mềm Học Tiếng Anh Family And Friends
 • Sách Family And Friends Lv 1, 2, 3, 4, 5
 • Cách Tự Học Đàn Solo Guitar Fingerstyle
 • 3 Cách Tự Học Guitar Fingerstyle Solo Hiệu Quả
 • Guitar Fingerstyle Cơ Bản Cho Người Chưa Biết Gì Cùng Hà Kế Tú
 • Đầu tiên, khi gặp một từ vựng, các em hãy cố gắng đoán nghĩa từ vựng theo bối cảnh. Bối cảnh có thể là trong 1 câu nào đó của 1 bài đọc, 1 bài nghe, 1 bài nói hay 1 bài viết. Ví dụ như ta học được từ vựng “determine” trong câu “Soon after, she was awarded a Nobel Prize in Chemistry for determining the atomic weight of radium” . Học theo cấu tạo của từ đó (tiền tố, hậu tố), theo từ loại của từ vựng đó trong câu (danh từ, động từ, tính từ, trạng từ…). Từ vựng được lấy ra từ câu, bối cảnh cụ thể sẽ giúp chúng ta nhớ được từ vựng đó dễ dàng và nhớ được lâu hơn là ta học 1 list dài các từ vựng đơn lẻ.

  – Dùng từ điển để học từ vựng tiếng anh

  Sau khi đoán nghĩa từ các em hãy kiểm tra lại nghĩa và xem cách phát âm trong từ điển. Đồng thời nghe cách phát âm của từ đó và “bắt chước” phát âm theo. Cách này vừa hiệu quả trong việc nhớ từ vựng, vừa giúp chúng ta luyện phát âm đúng từ.

  – Cách học từ vựng tiếng anh bằng phương pháp ghi chép

  Các em hãy ghi chép cẩn thận từ vựng mình học được. Các em có thể ghi vào cuốn sổ nhỏ: ghi nghĩa, phiên âm, từ loại của từ đó (danh từ, động từ, tính từ,…), từ đồng nghĩa/trái nghĩa (nếu có), các từ vựng trong họ (nếu có), và đặc biệt là nhớ đặt câu có từ đó.

  Ví dụ: (n) confidence /ˈkɒnfɪdəns/: sự tự tin = (n) self-confidence

  He answered the questions with confidence.

  Cách thứ hai là các em cũng có thể ghi vào flash card.

  Flash card: là một tấm thẻ nhỏ có thể bằng giấy trắng các em cắt ra hoặc là giấy màu: Mặt trước ghi từ vựng, phiên âm, từ loại, đặt câu. Mặt còn lại ghi nghĩa, từ đồng/trái nghĩa.

  – Đánh dấu những từ khó học, từ chưa thuộc

  Nếu các em ghi vào cuốn sổ, hãy đánh dấu những từ đó riêng ra và tập trung vào những từ đó. Giả sử, trong 10 từ vựng em đang học, có 3 từ khó thì em đánh dấu sao, đánh dấu bằng bút đỏ hoặc highlight và tập trung vào đó nhiều hơn. Nếu em ghi từ vựng vào flash card, hãy để riêng những từ khó ra và tập trung vào chúng.

  Các em có thể học họ từ (word family). Ví dụ như phần từ vựng trong bài Nghe của Unit 4: photograph, photographer, photography, photogenic, photographic. Hoặc các em có thể gắn liền với từ đồng nghĩa, trái nghĩa.

  Trong kỳ thi tốt nghiệp và đại học các năm qua, câu hỏi về từ vựng luôn bao gồm câu hỏi về từ đồng nghĩa và trái nghĩa. Nhưng dù học các từ nào thì các em nên lấy từ bối cảnh cụ thể hoặc đặt câu, có như vậy việc nhớ từ vựng mới hiệu quả.

  – Ôn lại từ vựng thường xuyên:

  Ví dụ như các em được học cụm “flying colours” (điểm cao, loại ưu) trong phần Reading của Unit 3 (lớp 10) thì các em có thể chia sẻ với bạn bè mình câu: I hope to pass the final exam with flying colours/I have to try my best to pass the final exam with flying colours.

  Cuối cùng, chúc các em một năm học mới thành công!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Word Family Là Gì? Word Formation Là Gì? Làm Thế Nào Để Làm Tốt Dạng Bài Word Formation?
 • Cách Tải Phần Mềm Học Pascal Phiên Bản Miễn Phí
 • Hướng Dẫn Học Pascal Cơ Bản, Đơn Giản
 • {#review} Học Toán Finger Math: Có Nên Cho Bé Học?
 • Phương Pháp Dạy Bé Học Toán Finger Math Đơn Giản Dễ Hiểu
 • Cách Học Thuộc Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Không Ngờ

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Tốt Môn Giáo Dục Công Dân
 • Cách Học Thuộc Lòng Nhanh Nhất Được Teen 2K1 “mê Như Điếu Đổ”
 • Tìm Hiểu Về Một Số Cách Học Thuộc Nhanh Và Giúp Bạn Ghi Nhớ Lâu
 • 6 Cách Học Thuộc Lòng Nhanh Siêu Tốc Dành Cho Các Bạn Chuẩn Bị Thi Lớp 10
 • Các Cách Học Thuộc Lòng Nhanh Siêu Tốc Bạn Nên Biết
 • Việc không ép bản thân học từ không có nghĩa là bạn không đặt mục tiêu khi học. Mục tiêu phải đủ lớn và đủ cảm hứng mới kích thích được việc học của bạn.

  Nếu bạn học 5 từ vựng 1 ngày, sau 1 tháng bạn có 150 từ. Nhưng nếu bạn đặt mục tiêu là 30 từ, thì sau 1 tháng con số đó sẽ là 900 từ. Khi mới bắt đầu học bạn có thể đặt mục tiêu thấp, nhưng nếu đã quen với các phương pháp ghi nhớ, bạn hoàn toàn có thể tăng số lượng lên. Để có cách học thuộc từ vựng tiếng Anh nhanh đó cần có lộ trình và phương pháp cụ thể.

  Ngoài ra bên cạnh ghi chép nghĩa của từ, cụm từ, bạn cũng nên ghi cả phiên âm nữa. Nếu bạn ghi chép đầy đủ, logic thì cuốn sổ tay của bạn chẳng khác gì một cuốn từ điển thu nhỏ, vì thế bạn sẽ học và ghi nhớ từ vựng hiệu quả hơn.

  Trước đây khi học từ vựng Tiếng Anh chúng ta thường ghi chép ra giấy rồi dán khắp nhà, đọc đi đọc lại cho đến khi thuộc mới thôi,… Tuy nhiên cách học truyền thống này chỉ giúp bạn ghi nhớ từ vựng một cách tạm thời và sau đó thì nhanh chóng đi ra khỏi bộ não.

  Giờ đây với cách học qua âm thanh và hình ảnh, bạn có thể học từ vựng thông qua những bộ phim điện ảnh yêu thích, những bài hát Tiếng Anh, … Cách học này không những sẽ giúp bạn khỏi sự nhàm chán mà còn tăng hiệu quả ghi nhớ.

  Với bất cứ từ vựng nào bạn mới học được hãy sử dụng cả nghe, nói, đọc viết ngay lập tức. Bạn có thể nhắn tin, gọi điện , đăng bài lên facebook bằng tiếng anh để luyện tập và lặp lại nhiều lần. Việc sử dụng từ vựng này sẽ giúp bạn ghi nhớ nhanh và giúp bạn nhớ lâu hơn từ vựng đó. Với 1 từ, bạn gặp từ đó khoảng 10-20 lần là nhớ từ vĩnh viễn. Việc bạn không nhớ từ là do bạn chưa chịu ôn tập đủ và gặp từ đủ số lần mà thôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Thuộc Đoạn Văn Tiếng Anh Nhanh Nhất Và Dễ Dàng
 • Hướng Dẫn Cách Học Thuộc Từ Vựng Tiếng Anh Nhanh Nhất
 • Top 5 Cách Học Thuộc Lòng Từ Vựng Tiếng Anh Trong 1 Nốt Nhạc
 • Hai Cách Học Thuộc Nhanh Môn Địa Học Sinh “phải Biết”
 • 10 Bí Quyết Để ‘nạp’ Văn
 • Những Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Nhanh Thuộc Lâu Quên

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học 100 Từ Mới Tiếng Anh Mỗi Ngày
 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Nhanh Nhất
 • Cách Học 1000, 1500, 3000, 6000 Từ Vựng Tiếng Anh Nhanh Nhất
 • Cách Học 3000 Từ Vựng Tiếng Anh Nhanh Nhất, Không Mất Nhiều Thời Gian
 • Bật Mí 5 Mẹo Từ Vựng Tiếng Anh Nhanh Thuộc Nhớ Lâu
 • Học theo trình độ

  Nếu gặp bất kì từ mới nào bạn cũng liệt kê vào nhóm những từ cần học thì chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ có thể nhớ được tất cả các từ đó, vì trên thực tế không phải từ nào bạn cũng gặp thường xuyên. Lúc mới bắt đầu bạn chỉ nên học các từ vựng thuộc mức độ A1-A2 để có thể cảm nhận tốt nhất về những từ nên học. Đây chính là một trong những mẹo để việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn.

  Đừng tự ép mình phải thuộc từ mà hãy biến từ vững đó thành một cái gì đó quen thuộc và hiển nhiên, nhìn thấy nó mỗi ngày mà không cần quá cố gắng. Những từ vựng bạn học có thể lấy từ trên phim, nhạc, sách vở hay các tờ báo hoặc thu thập nó từ chính các tín hiệu trong cuộc sống, nhu cầu sử dụng hàng ngày.

  Đặt mục tiêu cụ thể khi học ngoại ngữ

  Việc không ép bản thân học từ vựng không đồng nghĩa với việc bạn không tự đặt ra cho mình một mục tiêu khi học. Mục tiêu đó phải đủ lớn và đủ cảm hứng thì mới có thể kích thích việc học ngoại ngữ ở bạn.

  Khi bạn học 5 từ vựng 1 ngày, sau 1 tháng bạn sẽ có cho mình 150 từ. Nhưng nếu bạn đạt được mục tiêu 30 từ, thì sau 1 tháng con số đó sẽ là 900 từ, thật là một số liệu khả quan. Ban đầu, bạn có thể đặt mục tiêu số từ cần học nhỏ, sau một thời gian khi đã quen với phương pháp ghi nhớ, bạn có thể tăng số lượng đó lên. Để đạt được một kết quả tốt khi học tiếng Anh bạn cần có một lộ trình và phương pháp học tập cụ thể.

  Ngày xưa bạn học về quả chanh như thế nào? Đó là một loại quả màu xanh xanh, vị chua ngay đầu lưỡi khi tiếp xúc và phản ứng tự nhiên của cơ thể là bạn sẽ nhăn mặt lại và nói đó là quả chanh. Lần sau bạn gặp lại quả đó, bạn biết ngay quả đó là quả chanh, hoặc chỉ cần nhắc tới thôi, bạn sẽ tự động nhớ lại mình đã được nếm chua như thế nào và tự động tiết nước bọt. Bạn dễ dàng nhớ từ vì có cả sợi dây thông tin về màu sắc, hình dáng, kích thước, mùi vị,… đi kèm.

  Não bộ sẽ ghi nhớ tốt hơn với những thông tin có tính liên kết. Bạn sẽ nhớ từ “Helmet” là mũ bảo hiểm như thế nào? Hãy tưởng tượng bạn đang chở một cho “Heo mệt” đi khám nhưng không đội mũ bảo hiểm và bị công an kiểm tra dọc đường, như vậy thật dễ nhớ!

  Dùng từ ngay lập tức

  Không cần bất cứ cách học cao siêu nào cả, đây chính là cách học từ vựng tiếng Anh cho những ai mất gốc, dễ sử dụng và hiệu quả vô cùng. Khi bạn mới học được bất cứ từ vựng nào hãy sử dụng có ngay trong cả nghe, nói, đọc và viết. Bạn có thể dùng khi đăng bài trên Facebook, nhắn tin với bạn bè,… Bạn sẽ bất ngờ với kết quả đạt được đấy.

  Lặp lại từ mới nhiều lần

  Việc lặp đi lặp lại một từ nhiều lần sẽ giúp bạn ghi nhớ từ đó nhanh và lâu hơn. Với 1 từ, khi bạn gặp khoảng từ 10 đến 20 lần thì sẽ nhớ đến nó vĩnh viễn. Nếu không thể nhớ được đó có thể là do bạn chưa ôn tập hay lặp lại số từ đó đủ mà thôi.

  Tiềm năng của não bộ là vô hạn. Theo trang Gizmodo có đưa tin, một bộ não trung bình có dung lượng tương đương với 100.000 Gigabyte, tức là nhiều hơn 1 triệu chiếc iphone Xs. Hãy tự “hack” não của bạn để cách học tiếng Anh trở nên hiệu quả cao nhất nào.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top3 Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh “nhanh Thuộc Lâu Quên” Dễ Dùng Nhất
 • 1001 Cách Học Đến Đâu Nhớ Đến Đó Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 9
 • Bảng Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 9 Đầy Đủ
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 7 Unit Một Cho Bé
 • Voca For English Grade 7
 • Hướng Dẫn Cách Học Thuộc Từ Vựng Tiếng Anh Nhanh Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Thuộc Đoạn Văn Tiếng Anh Nhanh Nhất Và Dễ Dàng
 • Cách Học Thuộc Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Không Ngờ
 • Cách Học Tốt Môn Giáo Dục Công Dân
 • Cách Học Thuộc Lòng Nhanh Nhất Được Teen 2K1 “mê Như Điếu Đổ”
 • Tìm Hiểu Về Một Số Cách Học Thuộc Nhanh Và Giúp Bạn Ghi Nhớ Lâu
 • Việc quan trọng trong quá trình học tiếng anh cho những người mới bắt đầu là học đúng trình độ, tức là học từ thấp đến cao, từ mức độ cơ bản đến mức độ khó hơn. Khi mới bắt đầu đừng nên tạo quá nhiều áp lực cho bản thân. Bạn nên chọn từ vựng trong nhóm A1 – A2 để bắt đầu, việc này giúp bạn cảm nhận tốt về những từ mà mình đang học, giúp cho việc học thuộc tiếng anh bước đầu trở nên dễ dàng, tư tưởng thoải mái hơn.

  Có nhiều nguồn thông tin để bạn có thể học tiếng anh và mở rộng vốn từ vựng của mình như sách báo, tranh ảnh, phim truyện, … mỗi cách học đều tạo cho bạn những thú vị riêng. Bạn nên duy trì thói quen này để tự tập cho mình cách phản xạ nhanh khi gặp các trường hợp, tình huống tương tự.

  Hãy áp dụng từ vựng vừa học vào trong trường hợp cụ thể, ngay lập tức bạn đã có thể thêm 1 lần ghi nhớ từ mới rồi. Việc cần làm là áp dụng ngay vào thực tế. Các kỹ năng cơ bản của tiếng anh là nghe, nói, đọc, viết. Vậy bạn hãy áp dụng chúng ngay khi có thể, giao tiếp người khác trong gia đình, công việc, vui chơi, giải trí để từ mới được ghi nhớ nhiều lần hơn.

  4. Lặp đi lặp lại nhiều lần

  Việc lặp đi lặp lại từ cũng là cách để giúp bạn nhớ từ vựng lâu hơn. Đừng ngại ngồi viết từ vựng và đọc chúng 15 – 20 lần. Đây là một trong những cách nhớ từng rất lâu. Chỉ cần bắt gặp chúng ở đâu đó là sẽ gợi nhớ cho bạn ngay.

  Hãy đặt câu với từ đang học: Việc đặt câu trong ngữ cảnh cụ thể giúp cho bạn nhớ từ ngữ rất lâu. Chỉ cần đặt những câu đơn giản chứa từ mới thì lần nhau bắt gặp bạn sẽ nhớ nghĩa của từ ngay lập tức.

  Môi trường để giao tiếp tiếng anh rất quan trọng: Hãy lựa chọn cho mình một môi trường phù hợp, một câu lạc bộ hay nhóm học tiếng anh tích cực. Mọi người thường xuyên giao tiếp và trao đổi để tăng vốn từ ngữ cho nhau, sửa chữa lỗi sai. Chắc chắn gặp tình huống tương tự bạn sẽ không lặp lại lỗi sai đó nữa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5 Cách Học Thuộc Lòng Từ Vựng Tiếng Anh Trong 1 Nốt Nhạc
 • Hai Cách Học Thuộc Nhanh Môn Địa Học Sinh “phải Biết”
 • 10 Bí Quyết Để ‘nạp’ Văn
 • Top 10 Cách Học Thuộc Nhanh Các Môn Văn/ Sinh/ Sử / Địa
 • Tổng Hợp Các Cách Học Thuộc Nhanh Môn Văn Không Phải Ai Cũng Biết
 • Cách Học Thuộc Từ Vựng Tiếng Hàn Nhanh

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Bí Kíp Học Tiếng Hàn Siêu Nhanh Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Làm Sao Để Học Tiếng Hàn Nhanh Và Hiệu Quả?
 • Phương Pháp Học Tiếng Hàn Nhanh Giỏi Cho Người Mới Bắt Đầu
 • 15 Mẹo Tuyệt Vời Để Học Tiếng Hàn Nhanh Chóng Phần 1
 • Giải Nhì Quốc Gia Chia Sẻ Bí Quyết Học Tốt Môn Sinh Học
 • 2. Học tiếng Hàn trong các lĩnh vực mà bạn thích

  3. Học từ vựng qua hình ảnh

  4. Học tiếng Hàn qua video

  5. Ghi âm lại các từ vựng trong điện thoại

  Khi rảnh rỗi như đi bộ, lái xe, ngồi xe bus bạn có thể mở lên nghe. Lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể nghe nhạc bằng tiếng Hàn nếu cảm thấy nhàm chán.

  6. Mua một cuốn từ điển các từ xếp theo nghĩa

  Đó là tập hợp các từ đồng nghĩa và trái nghĩa. Cố gắng sử dụng nhiều từ khác nhau. Dĩ nhiên đôi lúc bạn sẽ dùng một từ không phù hợp, nhưng điều này không ngăn trở bạn sử dụng cuốn sách hữu ích này cho việc xây dựng một vốn từ vựng phong phú.

  7. Luyện tập từ mới khi viết luận

  Đối với các bài viết hãy thường xuyên sử dụng các từ mới mà mình đã học. Nếu không vận dụng các từ đã học hàng ngày bạn sẽ nhanh chóng quên chúng đấy.

  8. Luyện tập từ mới khi làm bài tập ngữ pháp

  Học phải đi đôi với hành vì vậy đừng bỏ qua cơ hội quý báu sử dụng vốn từ đã học. Bạn phải thường xuyên luyện tập thì mới tiến bộ nhanh được. Rất nhiều bạn học xong rồi thì bỏ đấy không sử dụng nữa, như vậy sẽ rất nhanh quên các từ đã học. Mỗi ngày nên dành từ 20 – 30 phút để đọc qua các bài cũ.

  9. Luyện tập từ mới khi nói

  Các bạn học viên đang muốn tìm gia sư dạy tiếng Hàn tại nhà để khắc phục những khó khăn đang gặp phải trong việc học tiếng Hàn. Hãy đến với chúng tôi Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ – Địa chỉ gia sư tiếng Hàn chuyên dạy kèm tại nhà uy tín được rất nhiều quý phụ huynh và học viên lựa chọn.

  Là một trong những trung tâm được thành lập bởi những thành viên tâm huyết với nền giáo dục tại Việt Nam, Trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ sẽ mang đến những chương trình Gia sư tiếng Hàn tại nhà chất lượng và chắt lọc từ kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, linh hoạt thay đổi theo từng khả năng học tập của học sinh.

  Đội ngũ gia sư tiếng Hàn tại Gia sư Tài Năng Trẻ đều là Giáo viên dạy giỏi tại các trường ĐH ngôn ngữ nổi tiếng như ĐH KHXH&NV, ĐH Ngoại Thương, ĐH Sư Phạm,… hoặc các du học sinh Hàn, những người Hàn Quốc bản địa yêu quý Việt Nam. Với tinh thần trẻ đầy nhiệt huyết, những Gia sư Tiếng Hàn chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ dễ dàng truyền đạt được đam mê và cái hồn của ngôn ngữ tới cho học viên, giúp học viên xây dựng hứng thú và tiếp thu bài học dễ dàng hơn.

  Mỗi buổi học sẽ kéo dài từ 1 tiếng 30 phút đến 2 tiếng hoặc tùy theo nhu cầu học tập và ôn luyện của học viên và gia đình với mức học phí cực kỳ hợp lý, đảm bảo phù hợp với điều kiện đại bộ phận gia đình.

  Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, chúng tôi là app đăng ký làm gia sư uy tín của Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ và chúng tôi hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm gia sư dạy tiếng Hàn tại nhà qua ứng dụng chúng tôi .

  Để lựa chọn gia sư tại ứng dụng chúng tôi , phụ huynh và học viên thực hiện các bước sau:

  Sau khi cài đặt thành công ứng dụng phụ huynh, học viên khởi động ứng dụng và sử dụng.

  Sau khi đăng ký thành công, ứng dụng sẽ hiện thông tin người dùng và có thể cập nhật hình đại diện.

  Riêng website của Trung tâm: http://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 3.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 700 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

  Trung tâm gia sư dạy kèm tại nhà Tài Năng Trẻ luôn lắng nghe ý kiến và sự phản hồi từ phía phụ huynh và các bạn học viên,trung tâm chúng tôi luôn chắc lọc lại những gia sư chất lượng giảng dạy tốt nhất và được sự hài lòng từ phía các phụ huynh đã cho con em học với gia sư chúng tôi. Mọi chi tiết cần tìm gia sư tiếng Hàn tại nhà xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Từ Vựng Tiếng Hàn Về Biển Và Cách Học Thuộc Nhanh
 • Làm Thế Nào Để Học Thuộc Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Nhanh Nhất?
 • Cách Học Thuộc Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Nhanh Nhất
 • Tuyệt Chiêu Để Có Cách Học Thuộc Thơ Nhanh Nhất
 • Mẹo Nhớ Nhanh Lời Bài Hát
 • Cách Học Tốt Từ Vựng Anh Văn 9

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Cách Học Từ Vựng Anh Văn Chủ Đề Bạn Bè Cho Trẻ Nhỏ
 • 7 Nguyên Tắc Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản
 • Tổng Hợp 7 Cách Luyện Nghe Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản Tại Nhà
 • Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản Tại Nhà
 • Embed Size (px)

  Gia s Thnh ph H Ch Minh

  CCH HC TT T VNG ANH VN LP 9Cng Ty TNHH Gia S Nhn TrT Ho Tr Tu VitTng 7 Cao c 454 Nguyn Th Minh Khai, Phng 5, Qun 3, TPHCMT Vn Hc: (08) 35 07 10 12 – 09 08 55 56 56T Vn Dy: (08) 35 07 10 12 – 09 33 06 12 12Email: [email protected], [email protected]

  Mun hc tt anh vn lp 9 th by gi cc em hc sinh hy bt tay vo hc tt t vng, t vng ht sc quan trng v n truyn ti quan im, t tng ca cc em. Cng bit c nhiu t th cc em s cng giao tip c nhiu hn. S hu lng t vng phong ph, bn din t c nhiu iu hn. Di y trung tm gia s Nhn Tr xin chia s mt s cch hc t vng hiu chúng tôi Ty TNHH Gia S Nhn TrT Ho Tr Tu VitTng 7 Cao c 454 Nguyn Th Minh Khai, Phng 5, Qun 3, TPHCMT Vn Hc: (08) 35 07 10 12 – 09 08 55 56 56T Vn Dy: (08) 35 07 10 12 – 09 33 06 12 12Email: [email protected], [email protected]

  1. c, c v cChng ta hc t vng phn ln thng qua c cc vn bn. Cc em cng c nhiu th vn t vng cng phong ph. Trong khi c, hy ch nhiu hn ti nhng t m bn khng bit. Trc tin, c gng da vo vn bn on ngha, sau th mi tra t in. Cng Ty TNHH Gia S Nhn TrT Ho Tr Tu VitTng 7 Cao c 454 Nguyn Th Minh Khai, Phng 5, Qun 3, TPHCMT Vn Hc: (08) 35 07 10 12 – 09 08 55 56 56T Vn Dy: (08) 35 07 10 12 – 09 33 06 12 12Email: [email protected], [email protected]

  2. Cng c k nng c vn bnMt nghin cu cho thy rng phn ln cc t c hc trong vn cnh c th. cng c k nng hiu t trong vn bn th bn nn c bit ch n cch m ngn ng c s chúng tôi Ty TNHH Gia S Nhn TrT Ho Tr Tu VitTng 7 Cao c 454 Nguyn Th Minh Khai, Phng 5, Qun 3, TPHCMT Vn Hc: (08) 35 07 10 12 – 09 08 55 56 56T Vn Dy: (08) 35 07 10 12 – 09 33 06 12 12Email: [email protected], [email protected]

  43. Luyn tp tht nhiu v thng xuynHc mt t s chng ngha l g nu nh bn nhanh chng qun n i. S tt hn nu cc em vit t ra, c th vit vo mt t mc lc c th xem li d dng. Khi vit t th cc em nn vit c nh ngha v t cu c s dng t . Cng Ty TNHH Gia S Nhn TrT Ho Tr Tu VitTng 7 Cao c 454 Nguyn Th Minh Khai, Phng 5, Qun 3, TPHCMT Vn Hc: (08) 35 07 10 12 – 09 08 55 56 56T Vn Dy: (08) 35 07 10 12 – 09 33 06 12 12Email: [email protected], [email protected]

  4. Tm c cng nhiu mi lin h ca t cng tt khng qun t mi th khi hc bn nn c to t nhm kch thch vng nh m thanh. Bn cnh , bn nn tm thm nhiu t ng ngha vi t m bn bit. V d t significant (quan trng, ng k) c mt ngha ging vi t important, momentous, sustantial,Cng Ty TNHH Gia S Nhn TrT Ho Tr Tu VitTng 7 Cao c 454 Nguyn Th Minh Khai, Phng 5, Qun 3, TPHCMT Vn Hc: (08) 35 07 10 12 – 09 08 55 56 56T Vn Dy: (08) 35 07 10 12 – 09 33 06 12 12Email: [email protected], [email protected]

  5. Dng cc mo ghi nh

  Mt v d th v vi t EGREGIOUS (rt ti t). Ngh n cu trng nm vo chng ti (EGG REACH US)- hy tng tng chng ta va phm sai lm t n mc b nm trng v mt qu trng thi bay vo ngi chng ti (ROTTEN EGG REACHES US). Bc tranh th v bng ngn ng ny s gip bn nh ngha ca t nhanh v lu hn. .

  Cng Ty TNHH Gia S Nhn TrT Ho Tr Tu VitTng 7 Cao c 454 Nguyn Th Minh Khai, Phng 5, Qun 3, TPHCMT Vn Hc: (08) 35 07 10 12 – 09 08 55 56 56T Vn Dy: (08) 35 07 10 12 – 09 33 06 12 12Email: [email protected], [email protected]

  6. S dng danh sch t vngi vi nhng hc sinh ch trng nhiu ti t vng th c rt nhiu ti liu p ng c nhu cu. Trn Internet cng c nhiu trang hc t vng hp dn, thm ch mt s trang cn h tr tnh nng gi t vng cho bn qua email mi ngy.

  Cng Ty TNHH Gia S Nhn TrT Ho Tr Tu VitTng 7 Cao c 454 Nguyn Th Minh Khai, Phng 5, Qun 3, TPHCMT Vn Hc: (08) 35 07 10 12 – 09 08 55 56 56T Vn Dy: (08) 35 07 10 12 – 09 33 06 12 12Email: [email protected], [email protected]

  Mi kin thc mc xin lin h:Cng Ty TNHH Gia S Nhn TrT Ho Tr Tu VitTng 7 Cao c 454 Nguyn Th Minh Khai, Phng 5, Qun 3, TPHCMT Vn Hc: (08) 35 07 10 12 – 09 08 55 56 56T Vn Dy: (08) 35 07 10 12 – 09 33 06 12 12Email: [email protected], [email protected]

  null187596.33

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Học Tốt Anh Văn
 • Cách Học Tốt Anh Văn Let’s Go
 • Cách Học Tốt Anh Văn Toefl
 • Cách Giúp Trẻ Học Tốt Anh Văn Trẻ Em
 • Cách Học Tốt Anh Văn Toeic
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100