Top 10 # Xem Nhiều Nhất Cách Học Trực Tuyến Như Thế Nào Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Đăng Ký Xét Tuyển Đại Học Trực Tuyến Như Thế Nào?

Em xin hỏi, việc cập nhật danh sách đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng trên trang web của các trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo như thế nào? Việc đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 từ ngày 1/8 đến ngày 20/8 áp dụng chung cho tất cả các trường hay tuỳ theo từng trường? Em được biết, Bộ Giáo dục và Đào tạo có xây dựng phần mềm để thí sinh có thể đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng qua mạng. Vậy việc đăng ký xét tuyển thông qua phần mềm được thực hiện như thế nào?

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Công văn hướng dẫn tổ chức công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2015 đã quy định, việc cập nhật dữ liệu đăng ký xét tuyển và công khai danh sách các thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường, ít nhất mỗi ngày một lần, các trường cập nhật thông tin đăng ký xét tuyển (bao gồm danh sách các thí sinh đăng ký xét tuyển và danh sách các thí sinh rút hồ sơ đăng ký xét tuyển) vào hệ thống quản lý dữ liệu tuyển sinh quốc gia và nhận dữ liệu của thí sinh từ hệ thống để xét tuyển.

Trong thời gian nhận hồ sơ của một đợt xét tuyển, ba ngày một lần các trường công bố trên trang thông tin điện tử của mình danh sách các thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào trường theo từng ngành và xếp theo kết quả thi từ cao đến thấp.

Quy định thời gian thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào các trường đại học, cao đẳng từ ngày 1/8 đến hết ngày 20/8 được quy định chung cho tất cả các trường thực hiện thống nhất.

Việc đăng ký xét tuyển có thể thực hiện qua mạng hoặc nộp trực tiếp về trường có nguyện vọng học. Để thực hiện qua mạng mỗi thí sinh khi đăng ký dự thi được cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi; thí sinh sử dụng mật khẩu được cấp để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

theo www.chinhphu.vn

Học Trực Tuyến Là Gì Và Tôi Nên Chọn Kiểu Khoá Học Trực Tuyến Nào?

Chỉ cần gõ chữ, “học trực tuyến là gì”, “khoá học trực tuyến” hay “khóa học online”, bạn sẽ choáng ngợp bởi vô vàn kết quả tìm kiếm. Điều khó khăn nhất chưa dừng lại ở đó, bạn còn có thể chưa biết có những kiểu kiểu khoá học trực tuyến nào và câu hỏi loại hình học nào sẽ phù hợp với bạn.

Tìm kiếm một khoá học thì dễ, nhưng để biết một khoá học đó có phù hợp với bản thân hay không thì lại là chuyên khác. Trong khuôn khổ bài viết của tôi, tôi sẽ giới thiệu tới bạn những kiểu khoá học trực tuyến thịnh hành nhất ở Việt Nam, và tập trung vào giới hạn là các khoá học tiếng Anh trực tuyến.

Học trực tuyến là gì?

Trước hết cần hiểu về học trực tuyến là gì.

Học trực tuyến cũng như học truyền thống thôi, đó là việc bạn tiếp nhận thông tin qua một khoá học mà ở đó vẫn có giáo viên giảng bài cho bạn. Chỉ có sự khác biệt là bạn thiếu đi sự tương tác và tiếp xúc về mặt khoảng cách vật lý, thay vì đó là thông qua công nghệ kết nối (cụ thể là Internet).

Bạn có thể học thông qua nhiều thiết bị, học vào nhiều thời điểm, giới hạn về vị trí học là không có nên bạn có thể học bất cứ nơi nào mà bạn thích. Ví dụ như tôi từng học vài khoá trong nhà vệ sinh. Hehe.

Bạn cũng cần phải biết các yếu tố cần thiết nhất để học trực tuyến hiệu quả.

Lợi thế của học trực tuyến

Rõ ràng rồi, đó là không khoảng cách, không giới hạn thời gian.

Không những vậy khoá học trực tuyến còn giúp bạn tăng tính độc lập trong việc học.

Tăng khả năng đọc, phân tích và tổng hợp.

Tăng khả năng tương tác nhóm.

Bất lợi của học trực tuyến

Dễ bị xao lãng.

Phụ thuộc vào công nghệ (đường truyền, cấu hình thiết bị)

Thiếu tính tương tác với giáo viên.

Một số khoá có mức độ hỗ trợ từ giáo viên không nhiều.

Một số khoá có thời gian học dàn trải.

1. Mô hình học trực tuyến trực tiếp – Synchronous Training System

Từ Synchronous có nghĩa là “at the same time” – có thể hiểu là trực tiếp, ngay lập tức.

Mô hình này cho phép người học tương tác đồng thời với người giảng bài (instructors) thông qua một nền tảng (ví dụ như web – mà ta hay gọi là webinar class). Với mô hình này, lớp học trực tuyến của chúng ta thực chất là một mô hình lớp học truyền thống, nay được đưa lên online mà thôi.

Chỉ khác là chúng ta tương tác với người trong “lớp học” bằng việc gửi tin nhắn, chat, gọi audio hay video conference mà thôi. Và điều hay hơn mà một số khoá học cho phép đó là các bài giảng mà bạn dự nghe có thể được ghi lại, và bạn có thể nghe hay xem lại sau đó. (Tất nhiên, trong một khoảng thời gian cố định thôi, sau đó thì video đó có thể bị xoá để giải phóng server).

Mô hình này thường xoay quanh kĩ năng Speaking là chủ yếu. Tôi ít thấy các kĩ năng khác được giảng dạy qua mô hình này. Mô hình này nổi nhất tại Việt Nam như Topica, hay các lớp học tổ chức trên nền tảng skype hay paltalk. Trong khoá IELTS Online của tôi thì các giờ học speaking sẽ học theo hình thức này để đảm bảo chắc chắn rằng học sinh được luyện tập tốt nhất.

Ngoài ra thì học IELTS Wriitng bạn vẫn có thể học theo hình thức này, lúc đó thì người dạy sẽ giúp bạn hiểu các lỗi và định hướng viết tốt hơn. Khóa chữa bài IELTS Writing Online của tôi đang đi theo hướng này để đảm bảo học sinh có kết quả tốt nhất.

Tức giáo viên sẽ nói chuyện trực tiếp với bạn, giao tiếp thông qua các phần mềm trên. Thông thường một lớp sẽ có 1 thầy 1 trò (dạng tutor riêng speaking IELTS mà tôi có triển khai (link tới bài). Hoặc lớp sẽ có nhiều học viên và mỗi người được nói theo phiên lần lượt (hoặc áp dụng hình thức giơ tay xếp hàng nói).

Là người thiết kế giáo trình cho một số khoá học tiếng Anh theo dạng này, tôi nhận thấy dạng học trực tuyến này có những điểm sau bạn cần lưu ý:

Bạn có thể tương tác với giáo viên tương tự như lớp học truyền thống, cho cảm giác không bị xa lạ.

Một số khoá cho phép bạn đặt câu hỏi và giáo viên giải đáp ngay “trên lớp”

Học tiếng Anh qua mô hình này cho phép giáo viên chữa bài, chữa lỗi trực tiếp cho học sinh.

Mọi học viên có thể tương tác trực tiếp với nhau nên có thể phù hợp cho làm bài nhóm.

Lớp học dù đông hay ít thì học viên cũng sẽ bị giới hạn thời lượng giao tiếp.

Học lớp đông nếu áp dụng hình thức “giơ tay” thì bạn sẽ có thể đợi lâu để tới lượt.

Thường không chủ động thời gian mà phụ thuộc lịch học cụ thể.

Học trực tuyến trực tiếp thì phù hợp với ai?

Khả năng học độc lập là không tốt.

Phù hợp với học viên đang muốn tìm kiếm khóa học cần tương tác trực tiếp qua nghe và nói

Phù hợp nhu cầu học cá nhân.

2. Mô hình học trực tuyến gián tiếp – Asynchronous Training System

Trái ngược với Synchronous thì từ Asynchronous có nghĩa là “not at the same time” – “không đồng thời” – không trực tiếp

Mô hình khóa học trực tiếp này yêu cầu học viên sẽ phải hoàn thành khóa học dựa trên chính bản thân họ, gần như không có sự hỗ trợ quá nhiều từ các giáo viên khác.

Học viên có thể chủ động thời gian.

Tăng cường kĩ năng tự học.

Hệ thống bài tập nhiều.

Không có nhiều tương tác giữa người học và người dạy.

Khó khăn trong liên lạc với giáo viên.

Thiếu việc chữa bài trực tiếp nên có thể dẫn tới việc học sinh khó hiểu bài ngay (vì vậy yêu cầu kĩ năng tự học rất nhiều)

Học trực tuyến gián tiếp thì phù hợp với ai?

Khả năng học độc lập cao.

Phù hợp với việc nâng các kĩ năng tiếng Anh không cần tương tác (như đọc, viết …)

Phù hợp nhu cầu học của cả cá nhân và các tổ chức muốn cải thiện tiếng Anh cho nhân viên.

3. Mô hình học kết hợp – Blended learning

Mô hình Blended learning này đang bắt đầu nở rộng trong thời gian gần đây tại các nước trên thế giới. Còn ở Việt Nam thì tôi mới thấy có một số nơi áp dụng thôi.

Mô hình học này là kết hợp của cả 2 kiểu học trên. Tức là:

Bước 01: Bạn sẽ phải học một số kiến thức thông qua các hình thức chủ động như Video, CDs, bài đọc ….

Tôi đã từng tham gia soạn thảo giáo trình cho một số khóa học dạng blended learning thì tôi thấy các vấn đề ở 2 dạng trên được khắc phục hầu hết ở Blended learning. Do vậy nếu có điều kiện thời gian và chi phí các bạn nên tham khảo các khóa học dạng này để đạt tối ưu nhất lượng kiến thức có thể được.

Các khoá học IELTS Online của tôi hiện tại là đang thiết kế theo dạng Blended Learning để đảm bảo chất lượng học tập tốt nhất.

Các khóa học Speaking hay Writing của tôi hiện tại được thiết kế theo mô hình học này, cho những kết quả rất khả quan. Các bạn có thể tìm hiểu thêm.

Tóm lại, dù tham gia bất kỳ kiểu khóa học trực tuyến nào thì bạn cũng cần chủ động trước, bởi đó là tố chất quan trọng nhất để có thể tiến bộ trong bất cứ khóa học tiếng Anh trực tuyến nào.

Học Cách Yêu Bản Thân Như Thế Nào?

2. Hãy mua về vài cây nến xinh đẹp và có mùi thơm. Đôi lúc, ngồi nghe nhạc hoặc nghỉ ngơi dưới ánh nến sẽ cho bạn cảm giác về một cuộc sống thanh thản, vô ưu.

3. Cắm một bó hoa tươi.

4. Vào những ngày trời đẹp, hãy ra ngoài và “nhảy múa” cùng những tia nắng. Hoặc đơn giản là mở cửa sổ thật lớn và phóng tầm mắt ra xa, thưởng thức vẻ đẹp tươi mới của thiên nhiên. Gương mặt bạn khi đó sẽ tự nhiên rạng rỡ mà chẳng cần đến những mỹ phẩm đắt tiền.

5. Đến một cửa hàng bán vật nuôi và mua về vài con cá, một chú cún đáng yêu, nếu bạn có thời gian chăm sóc và vui chơi với chung. Còn nếu quá bận rộn, việc đến ngắm chúng thôi cũng giúp bạn thư giãn tinh thần.

6. Thỉnh thoảng, hãy lôi những cuốn sách “ruột” từ thời thơ ấu ra đọc lại. Nó sẽ gợi nhớ đến những tháng ngày tươi đẹp và đầy mộng mơ của bạn. Biết đâu đấy, nó sẽ tăng sự phấn khích và gợi nguồn cảm hứng cho bạn để sáng tạo trong công việc.

7. Cứ vẽ đi, ngay cả khi bạn chẳng có cái hoa tay nào. Nhưng đây là cách kìm nén sự tức giận rất tốt và đem bạn trở lại với trạng thái cân bằng.

8. Khi không rủ được ai đi xem phim cùng, hãy tải nó về và mở phòng chiếu tại nhà. Đừng vì bất cứ lý do gì mà phải tạm hoãn mong muốn chính đáng của bạn.

9. Thay đổi cách nhìn về việc chi tiêu mua sắm để làm đẹp bản thân bạn: Đó là một khoản đầu tư xứng đáng. Không nên ngồi ngẩn tò te tiếc rẻ khi bạn bỏ tiền mua một chiếc váy đáng yêu.

Đừng bỏ phí một ngày đẹp trời bằng việc nằm dài trong nhà.

10. Tự làm cho mình một chiếc bánh ngon lành hoặc một hộp cơm đẹp mắt để đem đi làm. Bữa ăn “siêu” rẻ đó vừa giúp bạn kiểm soát chi tiêu lại đảm bảo vệ sinh và nâng cao sức khỏe. Tất nhiên, thỉnh thoảng cũng nên tự thưởng cho mình một bữa ăn bên ngoài.

11. Khi tâm trạng không tốt, hãy đi lòng vòng trong khu siêu thị bán thực phẩm, tìm hiểu về cách sản xuất những món đồ khiến bạn tò mò nhưng chỉ mua 1-2 thứ cần thiết. Bài học về sự vất vả để làm ra chúng sẽ nhắc nhở bạn sống có ích hơn thay vì lãng phí thời gian vào buồn chán, thất vọng.

12. Hãy cứ đặt mua một chiếc bánh pizza hoặc đi ăn ngon mà chẳng cần lý do nào cả, miễn là bạn thích và đừng quá tốn kém.

13. Dành một buổi tối trong tuần để chăm sóc da, tóc với những nguyên liệu có sẵn từ nhà bếp. Với phụ nữ, làm đẹp cũng là thói quen đem lại niềm vui thích, hứng khởi.

14. Vặn loa ở mức to nhất có thể để nghe một bản nhạc có lời và hát vang cùng nó.

15. Đến một cửa hàng đồ cũ và vài món đồ yêu thích về nhà. Với một số người, làm việc này, họ sẽ may mắn hơn.

16. Nếu thực sự cảm tình với một ai đó và bạn cũng cảm nhận được người thích mình, đừng ngần ngại trao một nụ hôn ngay trong buổi gặp đầu tiên. Đó không phải là điều gì sai trái.

Nguồn: Sưu tầm

Cách Trẻ Nhỏ Học Tiếng Anh Như Thế Nào?

Trẻ nhỏ được học bất cứ một ngôn ngữ nào từ khi còn nhỏ đều rất có lợi về hiểu biết, vốn từ và phát triển trí thông minh. Ngày nay, việc học tiếng Anh trong các trường học mẫu giáo không còn xa lạ nữa, tuy nhiên, không phải ai cũng tìm ra phương pháp để dạy trẻ học tiếng Anh một cách hiệu quả bởi họ chưa hiểu rõ cách mà trẻ nhỏ học tiếng Anh, cách trẻ nhỏ tiếp cận với tiếng Anh như thế nào và tâm lý của trẻ nhỏ khi học tiếng Anh. Mời bạn đến với những chia sẻ sau để có những biện pháp tốt hơn giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả hơn.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, ở độ tuổi rất nhỏ khả năng tập trung của bé chỉ tồn tại trong một thời gian rất ngắn, trẻ thích quan sát, suy nghĩ, khám phá, tìm tòi bằng hình ảnh, bằng các giác quan và bằng vận động. Việc các bậc phụ huynh phàn nàn về việc các bé mất tập trung, chơi 1 lúc là chán, dạy gì cho trẻ cũng khó khăn và làm sao để bé học tiếng Anh hiệu quả cho được.

Vì thế, các bậc cha mẹ cần hiểu được sự phát triển về tâm lý, nhận thức của trẻ để trẻ có thể học hỏi nói chung và học tiếng Anh nói riêng. Hơn nữa, một điều vô cùng quan trọng đó là mỗi đứa trẻ đều có 8 trí thông minh nhưng biểu hiện khác nhau vì thế mỗi trẻ lại học theo các cách khác nhau và mỗi cách học lại có hiệu quả với một nhóm các bé.

Như vậy, cách mà trẻ nhỏ học tiếng Anh bạn cần biết đó là một lớp học bạn cần trải qua nhiều hoạt động học tập khác nhau để trẻ tham gia một cách tích cực nhất.

Hãy chấm dứt ngay phương pháp học cũ rích và không có hiệu quả đó là giáo viên nói học sinh đọc theo và về nhà làm bài tập. Với tiếng Anh, để đạt được hiệu quả thì yếu tố quan trọng nhất là sự hứng thú. Trẻ nhỏ học tiếng Anh hứng thú là một thành công của bậc cha mẹ.

II. Cách giúp trẻ nhỏ học tiếng Anh hiệu quả.

1. Dạy trẻ học tiếng Anh thông qua các hình ảnh sinh động.

Một đứa trẻ đã 4 tuổi rất nhút nhát và hay e sợ nhưng lại luôn yêu công nghệ. Chính những hình ảnh, giao diện đẹp mắt, có thể tương tác với đối tượng, âm thanh rồn ràng là một yếu tố quan trọng để trẻ vượt qua được nhưng e ngại ban đầu khi tiếp xúc với Tiếng Anh.

Như vậy, cách để trẻ nhỏ học tiếng Anh hiệu quả là gì? Hãy lập tức xa rời những phương pháp cũ. “Lấy độc trị độc”. Trẻ nhỏ luôn bị lôi cuốn một cách lạ lùng với các thiết bị thông minh như smartphone hoặc máy tính bảng thì ta sẽ đưa nội dung học vào chính những món đồ có sức hút lạ lùng đó.

Ngay nay trên thị trường, bộ sách học tiếng Anh 3d cho trẻ đang có sực thu hút mạnh mẽ đối với các bậc phụ huynh. Cuốn sách là bộ sách học tiếng Anh cho trẻ thông minh nhất hiện nay, với nội dung đa dạng và phong phú phù hợp với trẻ nhỏ. Cuốn sách là sự kết hợp giữa công nghệ thực tế ảo tăng cường AR với sách truyền thống. Phụ huynh chỉ cần tải ứng dụng trên App Store đối với hệ điều hành IOS và CH Play đối với hệ điều hành Andoird, sau đó chiếu ứng dụng lên trang sách bé sẽ được chứng kiến một thế giới mô phỏng vô cùng sống động, chân thực và đời thường. Bộ App ứng dụng tích hợp tính năng phát âm tiếng Anh tên đối tượng giúp bé nhận diện bằng cả 2 ngôn ngữ Anh – Việt.

Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cần tìm hiểu gửi con vào những trung tâm uy tín, chất lượng cả về dịch vụ lẫn phương pháp giáo dục.

Vậy, với bài viết cách trẻ nhỏ học tiếng Anh như thế nào, các bậc phụ huynh ngoài việc có thêm những kiến thức về cách trẻ nhỏ tiếp cận tiếng Anh, ngoài ra còn là cách giúp trẻ nhỏ học tiếng Anh hiệu quả.

Nguồn: http://sieuthisach3d.com/

Từ khóa tìm kiếm

Trẻ học tiếng anh

Trẻ học tiếng anh sớm

Trẻ học tiếng anh như thế nào

Bé học tiếng anh qua các con vật

Bé học tiếng anh bằng hình

Trẻ em học tiếng anh qua bài hát

Dạy trẻ học tiếng anh bằng hình ảnh

Trẻ bắt đầu học tiếng anh

Học tiếng anh cho trẻ em trên ipad

Bé học tiếng anh con vật

Bé học tiếng anh các con vật

Bé học tiếng anh các loại quả

Dạy trẻ học tiếng anh như thế nào

Dạy trẻ học tiếng anh hiệu quả

Dạy trẻ học tiếng anh tại nhà