Top 8 # Xem Nhiều Nhất Cách Học Trực Tuyến Các Bài Giảng Theo Sgk Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Cách Học Trực Tuyến Các Bài Giảng Theo Sgk Cho Học Sinh Từ Lớp 1 Đến Lớp 5

“Học kỳ trực tuyến” sẽ được triển khai từ hôm nay (ngày 20/3/2020) và tiếp tục cho đến khi các tỉnh thành trên cả nước thông báo cho học sinh đi học trở lại. “Học kỳ trực tuyến” áp dụng cho các môn học bao gồm  các môn Toán học, tiếng Việt, tiếng Anh, Khoa học, Tự nhiên - Xã hội, Lịch sử – Địa lý, và Đạo đức đối với bậc Tiểu học. Trong đó, nội dung gói học tập được xây dựng bắt đầu từ tuần học thứ 20 (tương ứng phần kiến thức mà học sinh sẽ được học tại trường sau thời điểm nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020).

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường dạy học qua internet , trên truyền hình, chương trình “Học kỳ trực tuyến” vừa được Kiến Guru thực hiện nhằm cung cấp nội dung học tập miễn phí cho học sinh toàn quốc. Tại đây, học sinh sẽ tìm thấy bài giảng các môn học của các khối lớp từ 1 đến 5 phát sóng theo lịch livestream cố định, được xây dựng bám sát chương trình giáo dục hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.“Học kỳ trực tuyến” sẽ được triển khai từ hôm nay (ngày 20/3/2020) và tiếp tục cho đến khi các tỉnh thành trên cả nước thông báo cho học sinh đi học trở lại. “Học kỳ trực tuyến” áp dụng cho các môn học bao gồm các môn Toán học, tiếng Việt, tiếng Anh, Khoa học, Tự nhiên – Xã hội, Lịch sử – Địa lý, và Đạo đức đối với bậc Tiểu học. Trong đó, nội dung gói học tập được xây dựng bắt đầu từ tuần học thứ 20 (tương ứng phần kiến thức mà học sinh sẽ được học tại trường sau thời điểm nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020).

Cách thức đăng ký:

– Tải miễn phí ứng dụng Kiến Guru trên App Store hoặc Google Play.

– Đăng ký tài khoản (email, số điện thoại và lựa chọn khối lớp tương ứng với trình độ hiện tại của học sinh).

– Nhấp vào biểu tượng chương trình “Học kỳ trực tuyến” trên ứng dụng để xem lịch học.

– Mở ứng dụng để theo dõi bài học miễn phí.

Đi vào hoạt động từ 4/2019 và chính thức ra mắt từ 9/2019, Kiến Guru là một thành viên của Ruangguru – một trong những startup về giáo dục lớn nhất hiện nay tại Indonesia và đã có mặt tại Singapore, Indonesia, Việt Nam với hơn 15 triệu học sinh đăng ký và hệ thống 300.000 giáo viên cộng tác. Lịch học cụ thể của từng khối lớp (học từ tuần thứ 20 theo chương trình của SGK,  tính từ ngày 20/3):

Cách Học Trực Tuyến Với Bài Giảng E

Trong thời đại 4.0, học sinh không chỉ học ở trường mà còn tiếp thu kiến thức qua kho bài giảng eLearning. Trong bài viết này, Hachium sẽ hướng dẫn phụ huynh và các em học sinh cách học trực tuyến bài giảng e-Learning, tạo cơ hội tiếp cận với những bài giảng hay, chất lượng, góp phần nâng cao hiệu quả học tập của các em.

1. Giới thiệu kho bài giảng e-Learning của Bộ Giáo dục

Kho bài giảng e-Learning của Bộ Giáo dục là nơi lưu trữ rất nhiều bài giảng e-Learning của nhiều môn học thuộc các cấp học khác nhau, với mục đích chính là hỗ trợ việc dạy và học ở trong và ngoài nhà trường.

Đây cũng là nơi tập hợp các bài giảng chất lượng nhất do giáo viên trên khắp cả nước biên soạn, được tuyển chọn qua cuộc thi Thiết kế bài giảng e-Learning Quốc Gia được tổ chức định kỳ hàng năm.

2. Hướng dẫn cách học trực tuyến bài giảng online

Bước 1: Để tiếp cận với các bài giảng online ở kho bài giảng e-Learning, hãy truy cập vào địa chỉ: https://elearning.moet.edu.vn/elearning/.

Trong giao diện chính, bạn nhấn vào mục ” Bài giảng e-Learning ” ở góc trái, sẽ thấy hiển thị bài giảng của các cấp học từ nhà trẻ, tiểu học, THCS đến THPT. Muốn xem bài giảng của cấp học nào, nhấn chọn vào đó.

Bước 2: Giao diện mới mở ra với danh sách tất cả môn học để người dùng lựa chọn. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn chọn vào cây thư mục ở ngay phía bên cạnh, để chọn các môn học. Sau đó nhấn vào chữ “Học trực tuyến”.

Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị nội dung của bài giảng để người dùng học tập. Trong trường hợp bạn muốn tải bài giảng eLearning về máy của mình, thì cần phải đăng ký tài khoản để sử dụng.

3. Phần mềm soạn bài giảng e-Learning

Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, việc ứng dụng phần mềm vào việc dạy học ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là tìm được phần mềm soạn bài giảng e-Learning phù hợp nhất với kỹ năng và công việc của từng người, khiến việc thiết kế bài giảng trở nên đơn giản, dễ dàng hơn.

Tham khảo “phần mềm soạn giáo án điện tử e-Learning ” để tìm được phần mềm phù hợp nhất.

Hướng Dẫn Sử Dụng Zoom Giảng Dạy Và Học Tập Trực Tuyến

ICTnews đã hướng dẫn đăng ký tài khoản Zoom và cách sử dụng cơ bản ở đây. Nhưng để hỗ trợ thêm cho nhu cầu học tập trực tuyến và làm việc từ xa, bài viết này sẽ giải thích thêm về các chức năng của Zoom.

Zoom là ứng dụng họp trực tuyến được sử dụng rất phổ biến hiện nay vì sự gọn nhẹ, thuận tiện và chuyên dụng. Nhiều trường lớp cũng lựa chọn Zoom khi cần triển khai các chương trình học qua mạng.

Điều quan trọng nữa là bản miễn phí của Zoom cũng có thể khiến nhiều người hài lòng với giới hạn 100 người tham gia và 40 phút thời gian cuộc họp. Giới hạn rộng hơn và những tính năng cao hơn thuộc về các bản trả phí.

Hướng dẫn sử dụng Zoom Meeting trên máy tính

Giao diện làm việc chính của phần mềm Zoom được thể hiện với 2 nhóm chức năng chính.

Trên thanh menu ngang, có các chức năng:

+ Home : Nhấn để quay lại màn hình trang chủ.

+ Chat: Hiện cửa sổ, nhóm chức năng nhắn tin trò chuyện.

+ Meeting: Hiện cửa sổ, nhóm chức năng họp.

+ Contact: Quản lý danh bạ.

Những phím chức năng hỗ trợ trên trang chủ:

New Meeting: Tạo phòng họp, phòng học mới.

Join :Truy cập vào phòng học, phòng họp khác.

Schedule: Lên lịch, quản lý thời gian các buổi học.

Share Screen: Chia sẻ màn hình máy tính của mình cho người khác.

Những chức năng cơ bản của phòng họp/phòng học Zoom Meeting

(1) Bật/tắt micro.

(2) Bật/tắt video.

(3) Bật/tắt truyền âm thanh của PC trong khi học.

(4) Quản lý học viên tham gia phòng học.

Lưu ý: Trong khi lớp học diễn ra, các học viên phải tự tắt mic. Khi có thắc mắc, học viên sẽ raise handhoặc chat trong khung chat. Khi đó, unmutehọc viên (nếu cần) bằng cách nhấn chọn nút Manage Participants(nút số 4 bên trên). Nhìn sang thanh tùy chọn bên phải, di chuột vào tên của học viên sẽ hiện ra nút Unmute. Nhấn vào nút này để mở mic của học viên.

(5) Chia sẻ một cửa sổ cụ thể trong màn hình.

(6) Bật cửa sổ chat bên tay phải.

(7) Nhấn vào nút này để tiến hành thu hình buổi học.

Lưu ý: Record và share link cho học viên sau mỗi buổi học.

(8) Kết thúc buổi học/họp.

Tổng Hợp Các Phương Pháp Học Trực Tuyến Hiệu Quả

1. Làm thế nào để có phương pháp học trực tuyến hiệu quả?

– Phương pháp học trực tuyến (học online) hiện nay đã không còn quá xa lạ với các bạn học sinh, sinh viên và cả những người đi làm. Nó được xem là một trong số các phương pháp học trực tuyến hiệu quả, ưu việt dành có mọi đối tượng bởi nó giúp người dùng tiết kiệm được thời gian di chuyển, chi phí bỏ ra, các khóa học đa dạng về các lĩnh vực khác nhau, có nhiều lựa chọn cho người dùng, thích hợp với những nơi hạn chế về không gian. Đặc biệt hình thức này đòi hỏi ở người học phải có tinh thần tự học, luôn chủ động tìm tòi, tiếp thu kiến thức và vận dụng vào thực tế.

– Ngoài ra, nếu bạn đang là một giảng viên, một chuyên gia tại một lĩnh vực nào đó có đam mê và mong muốn truyền đạt những kiến thức bổ ích đến người học hoặc muốn tìm thêm nguồn thu nhập bên cạnh công việc chính của mình. Bạn có thể liên hệ với các công ty thiết kế họ sẽ hỗ trợ bạn thiết kế website học trực tuyến cho riêng mình, với đầy đủ các tính năng tối ưu, giao diện đẹp mắt, nội dung phong phú, giá cả hợp lý. Với các tính năng vượt trội website học trực tuyến giúp kết nối, trao đổi thông tin trực tiếp giữa giảng viên và người học thông qua các ứng dụng: email, chat, hội thảo trực tuyến, diễn đàn, hotline tư vấn…

2. Tổng hợp các phương pháp học trực tuyến hiệu quả

– Bất kể bạn lựa chọn phương pháp học tập là gì thì hầu như mục tiêu cuối cùng của các bạn chủ yếu vẫn ở kết quả mình đạt được. Đối với phương pháp học trực tuyến cũng vậy, người học luôn mong muốn học như thế nào để đạt hiệu quả, phù hợp nhất.

2.1 Lựa chọn môi trường học tập phù hợp:

– Một trong số những điều kiện tiên quyết ảnh hưởng lớn đến hiệu quả học tập online của các bạn đó chính là lựa chọn một môi trường học tập phù hợp nhất, giúp bạn tập trung nhất, tránh việc mất tập trung sẽ ảnh hưởng nhiều đến kết quả. Một môi trường học tập phù hợp, đem lại cảm giác gần gũi, thoải mái, tạo nguồn cảm hứng cho người học được xem là một phương pháp học trực tuyến hiệu quả hàng đầu hiện nay. Hơn thế môi trường phù hợp sẽ giúp việc tiếp nhận thông tin, tiếp thu kiến thức nhanh, dễ dàng hơn nhiều so với việc ngồi tại một nơi ồn ào, quá nhiều thứ sao lãng.

– Vậy nên trước lúc ngồi vào học bạn hãy tìm kiếm cho mình một khoảng không gian thích hợp khiến bản thân cảm thấy thoải mái, hài lòng nhất để bắt đầu tập trung học tập.

2.2 Hình thành thói quen học tập hằng ngày:

– Ông bà ta có câu “có công mài sắt, có ngày nên kim” quả không sai, việc học tập sẽ trở nên đơn giản, thoải mái, hứng thú hơn với chúng ta khi nó đã trở thành một thói quen được lặp đi lặp lại hằng ngày. Bởi nếu như thói quen tốt được lặp lại nhiều lần mỗi ngày dần dần chúng ta sẽ quen với điều ấy, không còn bị áp lực với việc học tập, hạn chế được con sâu lười biếng luôn len lỏi trong người chúng ta.

– Đây là một phương pháp học trực tuyến hiệu quả theo nghiên cứu cho thấy việc mỗi ngày chúng ta dành ra một khoảng thời gian cho việc nghiên cứu, tìm hiểu các kiến thức cần thiết cho bài học online sẽ giúp kho tàng kiến thức của bạn ngày càng phong phú hơn và nhớ lâu hơn.

– Và khi việc học tập đã thành một thói quen tốt thì dĩ nhiên nó sẽ giúp bạn nâng cao kiến thức cũng như đạt được kết quả tốt.

2.3 Đọc sơ bộ các tài liệu, sách trước khi học online:

– Bạn nên đọc trước tài liệu, sách vở rồi mới mở máy tính học trực tuyến để nắm được kiến thức ngay và dễ ghi vào đầu kiến thức đó. Ngoài ra điều này còn giúp bạn không cảm thấy có thể theo dõi mạch bài giảng một cách trôi chảy, lưu loát không bị gián đoạn. Điều quan trọng nữa là chỉ nghe giảng thôi chưa đủ, lý thuyết thì phải đi kèm với thực hành mới có thể dễ dàng thấm nhuần kiến thức. Trong chương trình học tốt, các bạn sẽ luôn có kho bài tập tự luyện để củng cố và rèn luyện kĩ năng giải bài.

– Khi xem bài giảng xong bạn quay lại làm bài tập, bạn sẽ cảm thấy hứng thú và hạnh phúc hơn khi có thể chinh phục được kiến thức.

2.4. Nâng cao kỹ năng đọc nhanh:

– Tốc độ đọc cần được chú ý khi tham gia vào học trực tuyến. Đọc nhanh, nắm bắt được thông tin mà mình đọc dễ dàng và kịp thời giúp nâng cao hiệu quả học tập đáng kể. Với lượng kiến thức không nhỏ cần lĩnh hội trong từng bài học thì đọc nhanh là cách để chúng ta cải thiện hiệu quả học tập của chính bản thân.

– Cải thiện được tốc độ đọc của bản thân là một kỹ năng quan trọng, từ đó giúp phương pháp học tập của mỗi người được đáp ứng tốt nhất. Theo đó, việc đọc nhanh tức là bạn sẽ có thể cập nhật thêm nhiều kiến thức hơn, trong một khoảng thời gian nhất định. Từ đó, việc học trực tuyến sẽ có lợi với khả năng cải thiện kết quả như ý.

2.5 Rèn luyện tinh thần tự giác học trực tuyến

– Nếu bạn học trực tuyến, rèn luyện tinh thần tự giác, chủ động sẽ là điều kiện tiên quyết để bạn học tập hiệu quả và hợp lí. Bạn phải có quyết tâm học tập cao độ, để duy trì học tập đều đặn và không bị xao nhãng. Tất cả những biện pháp trên đều cần có sự tự giác dẫn lối, đồng thời chúng cũng góp phần khiến bạn có trách nhiệm với việc học tập hơn. Vì vậy, bạn nên áp dụng cả 10 lời khuyên này khi học trực tuyến để thu được kết quả tốt nhất. Ngoài ra một mẹo nhỏ mà bạn cũng có thể áp dụng đó là hãy dán một tờ giấy nhớ trên máy tính nhắc nhở mình về lịch trình học tập hay một vài câu danh ngôn hay giúp bạn có thêm động lực học tập.

2.6 Áp dụng kết hợp nhiều phương pháp học:

– Hiện nay nhiều web dạy học đã thiết kế thêm công cụ học trực tuyến và đi theo hướng website học trực tuyến để học viên chủ động trong quá trình học hơn. Phương pháp học trực tuyến là phương pháp phổ biến nhất hiện nay và hiệu quả việc học tùy thuộc vào phương pháp học của học viên và cách học của học viên.

2.7 Chia sẻ với những người khác khi học tập

– Học trực tuyến là việc tham gia học online trao đổi nhóm hoàn toàn dễ dàng hơn, nhiều website hiện nay được thiết kế website trung tâm anh ngữ để hỗ trợ học viên cùng khóa học hoặc khác khóa học có thể trao đổi kiến thức bài giảng với nhau, có thể liên lạc nhau giúp nhau học hiệu quả cao hơn. Ngoài ra phương pháp học trực tuyến giúp cho học viên tăng khả năng làm việc nhóm, giúp học tập hiệu quả, nhận nhiều kiến thức bổ sung cho nhau và cải thiện chất lượng việc học hơn, chia sẻ những thông tin cực kì hữu ích cho người học để cải thiện được kết quả học cuối cùng cho mỗi học viên.

2.8 Tận dụng khả năng ghi chép thường xuyên

– Khi tham gia học trực tuyến nếu ghi chép những kiến thức những khía cạnh thông tin mà bản thân thấy cần thiết sẽ là một kho tang dữ liệu quý và là thông tin cô cùng cần thiết trong lĩnh vực ngành học chúng ta đang tìm hiểu. Vì thế đối với mỗi học viên khi tham gia các lớp học trực tuyến hãy tận dụng khả năng ghi chép của mình và lưu lại những thông tin cần thiết quan trọng sẽ giúp bạn nhớ bài rõ hơn thay vì phải bỏ thời gian tìm kiếm xem lại bài giảng. Đây là một trong những lợi điểm của phương pháp học trực tuyến.

2.9 Chú ý tới rèn luyện não bộ thường xuyên

– Não bộ là nơi để rèn luyện tư duy sáng tạo tốt nhất, hiệu quả học tập có được như ý hay không phục thuộc vào khả năng tư duy của các bạn. Để hiểu được hết những thông tin chính xác đầy đủ và khả năng ghi nhớ thì học viên cần phải luyện tập não bộ của mình để có thể nhớ và tiếp thu những kiến thức bằng phương pháp học trực tuyến. Rèn luyện khi được thực hiện giúp chúng ta có thể sẵn sàng thu nhận mọi thông tin, có thể sử dụng não bộ để phân tích, đánh giá và ghi nhớ kiến thức trong lĩnh vực mà bản thân đang tìm hiểu được dễ dàng hơn.

2.10 Kết hợp với trải nghiệm thực tế

– Việc học đôi khi không chỉ đơn giản là học trên sách vở hay bài giảng mà học ở đây là học kiến thức kết hợp với sự trải nghiệm thực tế để giúp mọi người ghi nhớ bài sâu sắc hơn và hiểu một cách cụ thể hơn về vấn đề mình đang học. Khi bạn học theo phương pháp học trực tuyến hay học theo phương pháp truyền thống thì đều có thể kết hợp với trải nghiệm thực tế, điều này hết sức quan trọng vì học phải đi đôi với hành thì mới có hiệu quả cao và nhờ vậy học viên mới có thể lĩnh hội được nguồn kiến thức tốt cho bản thân mình.

2.11 Liên tưởng để ghi nhớ hiệu quả hơn

– Đối với một số bài học bạn cần phải liên tưởng để hiểu được thêm nhiều giá trị và lợi ích của bài học, việc này giúp bạn ghi nhớ nhanh chóng hiệu quả và nhớ lâu hơn, việc liên tưởng này giúp cho việc học bạn sẽ không bị lãng phí thời gian và công sức bỏ ra. Bạn hoàn toàn có thể liên tưởng bài học theo trí tưởng tượng của riêng bản thân mình và theo khả năng sáng tạo của mình thông qua đó giúp bạn ghi nhớ bạn học nhanh chóng hiệu quả hơn. Đối với phương pháp học trực tuyến thì việc liên tưởng khi học là phương pháp lý tưởng nhất nên được áp dùng, từ những kiến thức đã nghe bạn sẽ liên tưởng một cách logic và hợp lý theo cách của bạn giúp bạn nhớ những thông tin đó một cách sâu sắc hơn, từ đó việc học của bạn sẽ có hiệu quả cao và giá trị hơn.