Top 9 # Xem Nhiều Nhất Cách Học Tốt Lập Trình C Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Cách Học Lập Trình C# Tốt Nhất Cho Người Mới

Cách học lập trình C# tốt nhất cho người mới

Học đúng trình tự

Nếu bạn chưa biết gì về lập trình thì hãy học từ những điều cơ bản nhất. Nắm vững kiến thức căn bản ta sẽ có được cơ sở vững chắc cho thành công. Nếu bạn muốn học lập trình C# cơ bản thì trước hết phải hiểu được các khái niệm cơ bản trong máy tính, khai báo biến, kiểu dữ liệu và cấu trúc lập trình, mảng sau đó mới tìm hiểu về các kiến thức lập trình hướng đối tượng. Tất cả những ai hiểu C# một cách căn bản nhất cũng đều hiểu kiểu “Xây nhà từ nóc” nguy hiểm đến thế nào.

Các bài tập tuy nhỏ nhưng tác dụng nó cực kỳ to lớn đối với các môn lập trình. Thứ nhất, làm các bài nhỏ là cơ sở vững chắc đảm bảo cho bài thi thực hành được điểm cao vì trong khi làm các bài nhỏ này chúng ta có thể gặp những lỗi rất nhỏ mà ta không thể hình dung ra được như không connect được vào database, viết sai cú pháp ở một chỗ rất dễ bỏ qua nào đó…

Học qua ví dụ là cách học lập trình C# hiệu quả nhất

Những ai đã từng là “chú lính mới” trong công nghệ, đi từ khi “không biết gì” đến lúc thành thạo một công nghệ nào đó đều hiểu điều này đúng đến như thế nào. Không có một cách nào giúp bạn nắm bắt thành thạo một ngôn ngữ hơn là bắt tay vào code rồi tận hưởng thành quả của mình.

Điều đó có nghĩa là, bên cạnh những bài tập nhỏ, hãy làm thêm những bài tập khác. Những bài tập này có thể do bạn tự nghĩ ra. Ví dụ: bài tập hôm nay là tạo một site bán TV, tại sao không thử làm thêm một site bán điện thoại di động? Chưa thành thạo HTML?Tại sao không thử tự “vẽ” lại trang web mình yêu thích hoặc hãy làm thử những bài tutorial đầy rẫy trên google, trong textbook… Bằng cách này, chắc chắn bạn sẽ nắm bắt công nghệ một cách linh hoạt hơn rất nhiều những người không làm gì cả.

Lập trình viên giỏi thường giữ thói quen đọc nhiều tài liệu. Tài liệu có thể là đặc tả, API documents, tutorials,… Đọc tài liệu sẽ trang bị cho chúng ta những hiểu biết tốt nhất từ đó có được cách thức giải quyết hiệu quả nhất cho mọi vấn đề.

Hãy học lập trình C# bằng cách đọc mã của người khác

Tìm cách tiếp cận lập trình viên giỏi để có được mã nguồn của họ. Đọc và tham khảo trực tiếp chúng trong công việc hàng ngày. Cách thức tổ chức code, thiết kế code (factory, singleton, traversal,…), cấu trúc thuật toán,… là những thứ rất đáng để quan tâm.

Hãy thử học theo nhóm và chắc chắn bạn sẽ không muốn học một mình nữa. Lý do? Trước hết, trong nhóm thường sẽ có một vài thành viên giỏi hơn bạn. Mặt khác, kể cả bạn có đủ tự tin để tự nhận mình là thành viên khá nhất trong nhóm, thì trong quá trình học nhóm, bạn cũng sẽ gặp những trường hợp mà bạn chưa từng gặp bao giờ và cùng nhau giải quyết sẽ làm bạn càng “chắc tay” hơn nữa.

Với những chia sẻ trên bạn đã biết cách tạo ra cho mình một phương pháp học lập trình C# hợp lý chưa? Nếu bạn muốn trở thành những lập trình viên giỏi hãy tham gia khóa học lập trình của chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp bạn thành thạo và thành công.

STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ Hotline: 0963 723 236 – 024 6275 2212 Website: https://stanford.com.vn/

Khóa Học Học Lập Trình C/C++ Từ A

Giới thiệu khóa học

Ngôn ngữ lập trình bậc cao C/C++

Ngôn ngữ lập trình C++ được xây dựng và phát triển từ ngôn ngữ C. Ngôn ngữ C++ không phải là ngôn ngữ hướng đối tượng hoàn toàn mà là ngôn ngữ “đa hướng”. Vì C++ hỗ trợ cả lập trình hướng hành động và lập trình hướng đối tượng. Nó là một trong những ngôn ngữ phổ biến để viết các ứng dụng máy tính – và ngôn ngữ thông dụng nhất để lập trình games.

Khóa học này chính là dành cho bạn:

???? Sinh viên, học viên các trường đại học chuyên ngành CNTT, khoa học máy tính, công nghệ phần mềm, bảo mật… đang tìm kiếm các khoá học công nghệ thông tin online để học C/C++ chuyên sâu bằng những bài tập thực hành để tăng kiến thức và trau dồi hơn kỹ năng lập trình của mình

???? Nhân viên lập trình xây dựng và phát triển ứng dụng phần mềm tại các doanh nghiệp, muốn học C/C++ để nâng cao hơn kỹ năng lập trình của bản thân, vừa học vừa ứng dụng được ngay vào công việc.

???? Một người hoàn toàn chưa biết gì về lập trình, muốn học ngôn ngữ lập trình C/C++ để mở thêm những cơ hội mới cho bản thân

Hãy tham gia ngay khóa học “Học C/C++ TỪ A – Z” của giảng viên Dương Tích Đạt tại Unica!

Khóa học có gì dành cho bạn?

Khóa học sẽ trang bị cho học viên các kỹ năng lập trình được minh hoạ cụ thể bằng ngôn ngữ lập trình C/C++ từ cơ bản đến nâng cao. Khóa học bao gồm các kỹ thuật lập trình trên các kiểu dữ liệu cơ bản, các phát biểu lựa chọn, câu lệnh điều khiển, vòng lặp, mảng, con trỏ, kiểu cấu trúc. Bên cạnh đó khóa học cũng trang bị cho học viên kiến thức xử lý tập tin, cách viết chương trình theo kiểu lập trình hàm…

Qua khóa học Học lập trình C/C++ TỪ A – Z tại chúng tôi học viên có thể tự nâng cao kỹ năng lập trình của mình, dễ dàng tiếp cận các ngôn ngữ cấp cao và công nghệ mới. Đây là khóa học tạo tiền đề tốt cho việc tiếp cận phương pháp lập trình hướng đối tượng, một phương pháp lập trình cần phải có của một lập trình viên.

Vậy còn chờ gì nữa, hãy tham gia ngay khóa học “Học C/C++ TỪ A – Z” thôi nào!

Chương Trình Học Lập Trình C Miễn Phí

Hiện nay, trong ngành Công nghệ thông tin, và cụ thể là mảng Lập trình, các bạn sẽ thường thấy những tin tuyển dụng về Lập trình WEB PHP, lập trình Game, Lập trình JS, Java, mobile … Thế nhưng có một thực trạng trên các nhà trường, trên các trường Đại học đào tạo ngành Công nghệ thông tin, thì lại chuyên đào tạo các ngôn ngữ như C, C++, … đầu tiên. Vậy các bạn có thắc mắc vì sao lại thế không?

Có người nói, cái gì cũng phải đi từ gốc rễ nên nó mới bền vững được, và có lẽ đó chính là lý do vì sao các bạn sinh viên trên trường luôn phải trải qua các môn học Lập trình căn bản đầu tiên là C hoặc C++. Có những bạn nói khó, không ứng dụng được gì nhiều. Có thể đúng được phần nào, nhưng nếu các bạn hiểu được vấn đề nền tảng của việc học C, thì các bạn sẽ có suy nghĩ khác ngay.

Học C sẽ giúp các bạn rèn luyện tư duy thuật toán 1 cách vô cùng hiểu quá, nếu vượt qua được môn học này, các bạn sẽ thấy việc học Lập trình không còn khó khắn nữa.

Thường sẽ có 2 kiểu học C. Một là học cho qua môn trên trường thôi, chiếm kha khá sinh viên rồi. Và phần còn lại chính là những bạn học C để làm việc, để theo nghề, cụ thể là lập trình Hệ điều hành, số lượng này thì siêu ít (nghe code hệ điều hành là đã oai rồi đúng không nào).

Và chương trình học này mở ra với mục đích phục vụ cả 2 vấn đề trên. Nhưng với thị phần ưu tiên cần thiết, thì các bạn nào muốn học để dễ dàng qua các môn lập trình căn bản trên trường, thì đây là khóa học sinh ra để giành cho các bạn đó.

Vietpro Academy tổ chức các khóa học, chương trình LẬP TRÌNH C CĂN BẢN ĐẾN NÂNG CAO hoàn toàn miễn phí , nên rất phù hợp với các bạn sinh viên năm nhất, năm 2, những bạn còn đang chật vật nợ môn C, C++ trên trường. Học xong thì qua môn quá dễ dàng. Còn với những bạn muốn học sâu hơn, nâng cao hơn về C, chương trình này bên Trung tâm cũng sẽ tổ chức thêm các buổi học về các kiến thức nâng cao, chuyên sâu về C để các bạn có thể hoc hỏi thêm các kiến thức mới và bổ ích.

Khóa Học Lập Trình C++ Căn Bản

Giới thiệu khóa học

Hiện nay, C++ đã là cái tên rất quen thuộc trong ngành lập trình. Mặc dù C++ là ngôn ngữ lập trình đã ra đời khá lâu, nhưng không phải ai cũng có cơ hội để tìm hiểu về nó.

Vì vậy, Kteam đã xây dựng lên khóa học LẬP TRÌNH C++ CĂN BẢN để cung cấp một lượng kiến thức về ngôn ngữ C++ nói riêng, và các khái niệm khác trong lập trình nói chung.

Nội dung khóa học sẽ được phân tách một cách chi tiết, nhằm giúp các bạn dễ hiểu và thực hành được ngay.

Tham gia đóng góp khóa học cộng đồng

Đối tượng tham gia

Serial dành cho những bạn chưa có bất kỳ kiến thức gì về lập trình, hoặc những bạn mất căn bản muốn lấy lại kiến thức nền tảng lập trình, cụ thể là C++.

Thời lượng mỗi video từ 3 – 30 phút nhằm chia nhỏ quá trình thực hiện, giúp bạn dễ tiếp thu và ứng dụng source code hỗ trợ từ thư viện Howkteam.com

Nội dung khóa học

Bài 1: Giới thiệu về C++

Tổng quan ngôn ngữ C++

Tại sao nên học ngôn ngữ C++

Bài 2: Cài đặt môi trường phát triển (IDE) Visual studio 2015

Giới thiệu Microsoft Visual Studio

Hướng dẫn download và cài đặt visual studio

Bài 3: Xây dựng chương trình C++ đầu tiên với Visual Studio 2015 Bài 4: Cấu trúc một chương trình C++ (Structure of a program)

Cấu trúc của một chương trình C++

Cú pháp và lỗi cú pháp trong C++ (Syntax and syntax errors)

Bài 5: Ghi chú trong C++ (Comments in C++)

Bài 6: Biến trong C++ (Variables in C++) Bài 7: Số tự nhiên và Số chấm động trong C++ (Integer, Floating point) Bài 8: Kiểu ký tự trong C++ (Character)

Tổng quan về kiểu ký tự (Character)

Khai báo, khởi tạo và gán giá trị một biến ký tự

In ký tự ra màn hình

In ký tự từ số nguyên và ngược lại (Casting)

Escape sequences

Newline ‘n’ và std::endl

Dấu nháy đơn ‘K’ và dấu nháy kép “Kteam”

Bài 9: Kiểu luận lý và cơ bản về Câu điều kiện If (Boolean and If statements)

Tổng quan về kiểu luận lý (Boolean)

Cơ bản về câu điều kiện If và Boolean

Bài 10: Nhập, Xuất và Định dạng dữ liệu trong C++ (Input and Output) Bài 11: Hằng số trong C++ (Constants)

Tổng quan hằng số (Constants)

Hằng số với từ khóa const

Hằng số với chỉ thị tiền xử lý #define

Nên định nghĩa hằng số ở đâu

Bài 12: Toán tử số học, toán tử tăng giảm, toán tử gán số học trong C++ (Operators) Bài 13: Toán tử quan hệ, logic, bitwise, misc và độ ưu tiên toán tử trong C++

Toán tử quan hệ trong C++ (Relational operators)

Toán tử logic trong C++ (Logical operators)

Toán tử trên bit trong C++ (Bitwise operators)

Các toán tử hỗn hợp trong C++ (Misc Operators)

Độ ưu tiên và quy tắc kết hợp toán tử trong C++

Bài 14: Cơ bản về chuỗi ký tự trong C++ (An introduction to std::string)

Tổng quan về chuỗi ký tự (std::string)

Khai báo, khởi tạo và gán giá trị một chuỗi ký tự

Xuất một chuỗi ký tự (string output):

Nhập một chuỗi ký tự (string input)

Một số thao tác cơ bản với chuỗi ký tự

Bài 15: Biến cục bộ trong C++ (Local variables in C++)

Tổng quan về tầm vực của biến

Biến cục bộ (Local variables)

Bài 16: Biến toàn cục trong C++ (Global variables in C++)

Tổng quan về tầm vực của biến

Biến toàn cục (Global variables)

Sử dụng biến toàn cục là nguy hiểm

Khi nào cần sử dụng biến toàn cục (non-const)

Bài 17: Biến tĩnh trong C++ (Static variables in C++)

Tổng quan về biến tĩnh (static variables)

Khi nào nên sử dụng biến tĩnh

Bài 18: Ép kiểu ngầm định trong C++ (Implicit type conversion in C++)

Tổng quan về ép kiểu dữ liệu

Ép kiểu ngầm định trong C++ (Implicit type conversion)

Bài 19: Ép kiểu tường minh trong C++ (Explicit type conversion in C++)

Ép kiểu tường minh trong C++ (Explicit type conversion)

Bài 20: Cơ bản về Hàm và Giá trị trả về (Basic of functions and return values) Bài 21: Truyền Giá Trị cho Hàm (Passing Arguments by Value) Bài 22: Truyền Tham Chiếu cho Hàm (Passing Arguments by Reference) Bài 23: Tiền khai báo và Định nghĩa Hàm (Forward declarations and Definitions of Functions) Bài 24: Giới thiệu về cấu trúc điều khiển (Control flow introduction)

Tổng quan về cấu trúc điều khiển trong C++

Câu lệnh dừng (halt)

Câu lệnh nhảy (Jumps)

Cấu trúc rẽ nhánh có điều kiện (Conditional branches)

Cấu trúc vòng lặp (Loops)

Xử lý ngoại lệ (Exceptions handling)

Bài 25: Câu điều kiện If và Toán tử điều kiện (If statements and Conditional operator)

Câu điều kiện If

Toán tử điều kiện (Conditional operator)

Bài 26: Câu điều kiện Switch trong C++ (Switch statements)

Câu điều kiện Switch (Switch statements)

Khai báo và khởi tạo biến bên trong case statement

Bài 27: Câu lệnh Goto trong C++ (Goto statements)

Tổng quan về câu lệnh Goto trong C++

Một số vấn đề của câu lệnh Goto

Bài 28: Vòng lặp While trong C++ (While statements)

Tổng quan về cấu trúc vòng lặp

Vòng lặp while (while statements)

Bài 29: Vòng lặp Do while trong C++ (Do while statements)

Vòng lặp do while (do while statements)

Bài 30: Vòng lặp For trong C++ (For statements)

Vòng lặp for (for statements)

Bài 31: Từ khóa Break and continue trong C++ Bài 32: Phát sinh số ngẫu nhiên trong C++ (Random number generation) Bài 33: Mảng 1 chiều trong C++ (Arrays)

Tại sao lại sử dụng mảng?

Tổng quan về mảng 1 chiều

Khai báo và khởi tạo mảng 1 chiều

Xuất các phần tử mảng 1 chiều

Nhập dữ liệu cho mảng 1 chiều

Phát sinh dữ liệu ngẫu nhiên cho mảng 1 chiều

Bài 34: Các thao tác trên Mảng một chiều

Truyền mảng vào hàm (passing arrays to functions)

Nhập và xuất mảng 1 chiều

Sao chép mảng 1 chiều

Tìm kiếm phần tử trong mảng

Sắp xếp mảng 1 chiều

Thêm và xóa một phần tử trong mảng

Bài 35: Mảng 2 chiều trong C++ (Two-dimensional arrays)

Mảng 2 chiều là gì?

Khai báo và khởi tạo mảng 2 chiều

Xuất các phần tử mảng 2 chiều

Nhập các phần tử mảng 2 chiều

Bài 36: Các thao tác trên Mảng 2 chiều

Truyền mảng vào hàm (passing arrays to functions)

Nhập và xuất mảng 2 chiều

Tính tổng các phần tử trong mảng

Tìm giá trị lớn nhất của mảng 2 chiều

Bài 37: Mảng ký tự trong C++ (C-style strings)

Mảng ký tự (C-style strings) là gì?

Khai báo và khởi tạo mảng ký tự (C-style strings)

Xuất mảng ký tự (C-style strings) với std::cout

Nhập mảng ký tự (C-style strings) với std::cin

Bài 38: Các thao tác trên Mảng ký tự (C-style strings)

Một số thao tác với mảng ký tự (C-style strings)

Khóa học sẽ được cập nhập liên tục trong thời gian tới.

Kết

Nội dung chi tiết của khóa học LẬP TRÌNH C++ CĂN BẢN đang trong quá trình xây dựng một cách kỹ lưỡng nhằm đảm bảo chất lượng và sẽ được cập nhập liên tục trong thời gian tới.

Nếu bạn có bất kỳ khó khăn hay thắc mắc gì về khóa học, đừng ngần ngại đặt câu hỏi trong phần BÌNH LUẬN bên dưới hoặc trong mục HỎI & ĐÁP trên thư viện chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng.

Nếu bạn có bất kỳ khó khăn hay thắc mắc gì về khóa học, đừng ngần ngại đặt câu hỏi trong phần BÌNH LUẬN bên dưới hoặc trong mục HỎI & ĐÁP trên thư viện chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng.

Tham gia miễn phí khóa học Khóa học lập trình C++ căn bản