Cách Học Giỏi Toán Lớp 4 Hay Nhất

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Học Toán Cấp 2 Hiệu Quả
 • Cách Học Tốt Toán Cao Cấp 2 Giúp Đạt Học Sinh Giỏi
 • Học Giỏi Toán 6 Là Nền Tảng Để Thi Hsg Toán Cấp 2
 • Phát Triển Đồng Bộ Tư Duy & Ngôn Ngữ
 • Làm Thế Nào Khi Học Bị Mất Gốc?
 • Toán học là một trong những môn học rất quan trọng với các em học sinh. Đặc biệt chương trình toán lớp 4 với nhiều nội dung kiến thức nền, nếu như không nắm chắc kiến thức học sinh khó có thể làm được bài tập. Ngay từ khi bắt đầu học, các em học sinh phải tiếp xúc với những dạng toán như dạng toán số thập phân, dạng toán số cộng trừ, dạng toán về tỉ lệ… Có thể nói toán lớp 4 là những kiến thức đầu tiên, là cơ sở cho môn toán của các lớp cao hơn. Do đó, chỉ cần một chút lơ là, xao nhãng sẽ tạo nên lỗ hổng kiến thức vô cùng lớn. Vì vậy, sau đây gia su lop 4 chúng tôi xin chia sẻ một số cách giúp học sinh học giỏi môn toán lớp 4.

  Cách học giỏi môn Toán tại nhà

  Yêu thích môn toán học

  Bất cứ điều gì khi bản thân yêu thích thì mới có thể làm tốt và hoàn thành một cách tốt nhất. Vì vậy, học sinh hãy tập yêu môn toán, hãy tạo cảm hứng để bản thân có động lực học tập. Học sinh sẽ chinh phục được môn toán nên bản thân yêu thích nó. Đừng đặt áp lực quá nhiều, thay vào đó hãy thoải mái để học tập.

  Nắm chắc kiến thức cơ bản

  Làm sao để có thể học giỏi toán lớp 4

  Luyện tập thành thạo các con số và chữ trong giải toán

  Ở lớp 4, các em học sinh vẫn đang trong độ tuổi chưa thành thạo được chữ viết của bản thân. Mà các bài toán trong chương trình lớp 4 lại đa phần đều có lời giải, trừ một số trường hợp là các phép tính, phép toán nhanh. Nên việc học sinh viết các chữ, các con số trong bài giải toán là rất quan trọng, học sinh cần viết rõ chữ, rõ số, đúng vị trí để bài toán không bị thay đổi, kết quả làm ra chuẩn xác. Đây là một yếu tố quan trọng, để học sinh có thể học giỏi môn toán lớp 4.

  Đọc kỹ đề bài và yêu cầu của bài

  Trước khi giải toán học sinh phải đọc kỹ đề bài, phân tích các số, các dữ liệu đề bài đưa ra, yêu cầu cần giải quyết những gì. Học sinh tiến hành các bước giải toán và tìm ra đáp án. Sau khi đưa ra được cách giải thì học sinh nên kiểm tra lại từ lời giải, phép toán, đáp số một cách đầy đủ nhất. Hơn nữa, với chương trình toán lớp 4 học sinh cần phải sử dụng kiến thức cộng, trừ, nhân, chia các chữ số rất nhiều nên việc thành thạo bảng cửu chương, viết lời giải rõ ràng là những yêu cầu bắt buộc mà học sinh lớp 4 phải làm được.

  Phương pháp học tốt môn Toán

  Làm bài tập về nhà là việc cần thiết để trau dồi kỹ năng về toán. Trong toán học lớp 4, toán học chỉ có một vài dạng cơ bản. Việc học sinh luyện tập đi luyện tập lại các bài toán sẽ giúp các em ghi nhớ, thành thạo dạng toán, khắc ghi được kiến thức sâu hơn. Các em học sinh nên thực hành làm từ các dạng bài tập cơ bản, bài tập trong sách giáo khoa… sau khi đã thành thạo với các dạng toán đó thì học sinh hãy luyện các dạng bài toán trong sách tham khảo hoặc các đề thi, sách năng cao để tiếp cận với nhiều dạng đề khác nhau và đưa ra các cách giải hợp lí nhất.

  Áp dụng môn toán vào thực tế

  Việc học toán lớp 4 sẽ trở nên tẻ nhạt và nhàm chán với những con số vô tri, phép tính khô khan sẽ khiến học sinh không có cảm hứng học toán. Vì vậy để khơi gợi niềm yêu thích và say mê đối với môn toán thì học sinh nên làm những bài toán thực tế đo đếm, tính toán các sự vật, hiện tượng xung quanh, áp dụng vào cuộc sống. Từ đó học sinh sẽ thấy được tầm quan trọng của môn toán trong cuộc sống và có động lực học môn toán hơn.

  Cách học tốt môn Toán hay nhất

  Sử dụng các “mẹo” trong giải toán

  Không giống như tiếng việt, toán là môn học của các con số, vì vậy luôn có khá nhiều mẹo trong giải toán. Để học toán hiệu quả, học sinh hãy tích cực vận dụng và tìm ra các mẹo để giải các bài toán. Dùng mẹo sẽ giúp học sinh giải toán nhanh hơn, khiến buổi học đỡ nhàm chán, từ đó học sinh sẽ có thêm hứng thú trong môn học này.

  Mặc dù lượng kiến thức trong chương trình học môn toán lớp 4 tương đối quan trọng nhưng với những bí quyết chia sẻ các cách học giỏi môn toán lớp 4 trên, hy vọng các em học sinh sẽ tìm ra phương pháp học tập phù hợp cho bản thân để chinh phục được môn toán học và đạt thành tích như mong đợi. Chúc các em học sinh thành công.

  Cách học giỏi toán Lớp 4 hay nhất

  Tư vấn tìm gia sư 24/7

  Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

  Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

   CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

   Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

   Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

   Email : [email protected]

   Website : Vinagiasu.vn

  @ Copyright 2010-2020 chúng tôi , all rights reserved

  Loading…

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Cách Bồi Dưỡng Toán Học Sinh Giỏi Lớp 2 Cho Con
 • Tuyệt Chiêu Dạy Bé Lớp 2 Học Toán Giỏi
 • Cách Học Toán Lớp 5 Cho Học Sinh Trung Bình Hiệu Quả
 • 10 Nguyên Tắc Học Giỏi Môn Toán Dành Cho Trẻ Lớp 5
 • Giỏi Toán Lớp 5 Chỉ Sau 1 Tháng
 • 8 Cách Học Giỏi Toán Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Tốt Môn Toán Hiệu Quả Nhất
 • 8 Bí Quyết Giúp Cách Học Giỏi Toán Trở Nên Hiệu Quả
 • Cách Học Môn Toán Hiệu Quả Nhất
 • Bộ Tài Liệu Cần Có Để Học Tốt Môn Kế Toán Tài Chính Nên Đọc
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Ôn Thi Môn Tài Chính Và Quản Lý Tài Chính Nâng Cao Của Chứng Chỉ Hành Nghề Kế Toán
  1. Bạn bị chậm hơn so với bạn bè trong việc tiếp thu một số kiến thức nền tảng ban đầu và từ đó không theo kịp môn Toán.
  2. Bạn ngại phát biểu, khó mở lời khi nhờ người khác giải thích thêm về kiến thức Toán. Từ đó bạn lại càng không hiểu được các kiến thức tiếp theo.
  3. Bạn có khả năng tiếp thu không hề tệ, nhưng khi làm bài bạn dễ bị áp lực thời gian, quên mất kiến thức, hoặc chưa cẩn thận dẫn đến bị điểm kém. Điểm số chưa được như ý có thể khiến bạn kém tự tin hơn trong học tập.
  4. Kiến thức môn Toán khá nhiều và khó, trong khi sở trường của bạn không phải là các môn tự nhiên. Suy nghĩ này có thể khiến bạn lơ là việc học các môn mình kém và tập trung vào những môn bạn nghĩ là mình học khá hơn. Thực tế là học đều các môn vẫn là phương án tốt nhất, không nên học lệch quá nhiều.

  Cách học giỏi Toán ở trên lớp

  Học cách ghi chép và lắng nghe hiệu quả hơn

  Bạn đã thực sự lắng nghe những lời thầy cô giảng một cách chuyên tâm? Cách ghi chép của bạn liệu có hiệu quả? Đôi khi chỉ cần chú ý hơn một chút, chủ động ghi chép hơn một chút là kết quả môn Toán của bạn sẽ có sự thay đổi rõ rệt.

  Những kiến thức quan trọng đôi khi không được nhấn mạnh trong sách giáo khóa, vì vậy bạn cần chắt lọc từ lời thầy cô và ghi lại rõ ràng, chính xác. Ghi nhiều không bằng ghi đúng, ghi dễ nhìn. Hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ cách trình bày vở phù hợp, sao cho khi nhìn vào bạn có thể thấy các công thức quan trọng, cách làm mạch lạc. Một cuốn vở gọn gàng sẽ tạo cảm hứng học tập cho bạn gấp nhiều lần so với một cuốn vở ghi chép lộn xộn.

  Làm bạn với những người giỏi Toán

  mà nhiều người chưa nghĩ đến, đó là kết thân với những người bạn học giỏi. Khi chơi với những người giỏi Toán, bạn có thể học hỏi cách họ tiếp thu kiến thức, cách họ làm bài, lý do vì sao họ lại đạt điểm cao đến vậy.

  Nếu có điều gì chưa hiểu về môn Toán, bạn cũng dễ dàng nhờ các bạn giải thích cho. Đặc biệt, chơi theo nhóm sẽ tạo ra không khí thi đua, thúc đẩy bạn học tập tốt hơn. Thỉnh thoảng hãy sắp xếp các buổi học nhóm để việc học Toán trở nên vui vẻ và thú vị hơn.

  Hỏi ngay nếu có điều chưa hiểu

  Nếu không thể làm nhanh, hãy làm chậm và cẩn thận

  Nhiều người nghĩ rằng học giỏi Toán đồng nghĩa với giải Toán nhanh. Đúng là những người giải Toán nhanh có tư duy nhanh nhạy, tuy nhiên trong môn Toán, sự chính xác còn quan trọng hơn. Nếu bạn chưa giỏi môn Toán, hãy ghi các công thức cần thiết ra nháp ngay sau khi đọc đề, cố gắng làm từ từ để nắm được các bước giải và luôn cẩn thận kiểm tra lại sau khi giải một bài Toán. Chậm mà chắc – phương pháp này sẽ giúp khả năng học Toán của bạn được cải thiện.

  4 cách học giỏi Toán ngoài giờ lên lớp

  Ở trên lớp có thể bạn đã nắm được khoảng 70% kiến thức, nhưng đừng để phần kiến thức đó trôi tuột đi, hãy ôn tập ở nhà để nắm vững được kiến thức đã học. Bên cạnh đó, với những phần bạn chưa hiểu, bạn cần đọc lại, nhờ người khác giảng giải thêm.

  Môn Toán thường được chia thành nhiều chuyên đề hoặc dạng bài tập, không phải phần nào bạn cũng nắm chắc. Vì thế khi cảm thấy mình yếu ở kiến thức nào, bạn cần chủ động bồi dưỡng ngay.

  Sử dụng các tài liệu tham khảo môn Toán phù hợp

  Dành một khoảng thời gian cố định để học Toán

  Để học giỏi Toán, cách tốt nhất vẫn là học chăm chỉ và đều đặn. Mỗi ngày bạn nên dành ra khoảng 1 – 2 tiếng học Toán tại nhà, đều đặn ít nhất 5 ngày/tuần để tạo thói quen cho mình. Trong các cách học giỏi môn Toán, không có gì hữu hiệu bằng việc siêng năng giải Toán nhiều lần, cần cù ôn tập kiến thức Toán đến khi hiểu thật kĩ.

  Luôn chuẩn bị trước cho bài học hôm sau

  “Chưa hiểu, chưa được dạy thì chuẩn bị bài hôm sau thế nào được?” Nếu bạn còn suy nghĩ như vậy thì rất khó để tiến bộ với môn Toán. Soạn bài trước không nhất thiết phải hiểu hết những vấn đề có trong bài, mà là đọc trước để biết các mục chính, khi học bạn sẽ hiểu rõ hơn mối liên kết giữa các kiến thức trong bài. Đặc biệt, bạn nên ghi ra những vấn đề bản thân thắc mắc để hỏi thầy cô giáo, bạn bè.

  Như vậy Sigma Books đã gợi ý cho bạn một số cách học giỏi Toán mà bạn có thể áp dụng trên lớp và ở nhà. Môn Toán sẽ không còn quá khó nếu như bạn chủ động và chăm chỉ hơn trong học tập. Hy vọng rằng bạn sẽ lựa chọn được phương pháp học Toán phù hợp, yêu thích môn Toán hơn và cải thiện khả năng của mình với môn học này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Giúp Bạn Học Giỏi Môn Toán Hay Và Hiệu Quả Nhất
 • Tìm Giáo Viên Dạy Kèm Uy Tín
 • Giỏi Tiếng Hàn Nên Lựa Chọn Nghề Nghiệp
 • Học Tiếng Hàn Quốc Để Trở Thành Phiên Dịch Viên Giỏi
 • Phương Pháp Học Nói Tiếng Hàn Quốc Giỏi
 • Cách Học Giỏi Môn Toán Lớp 10 Nhanh Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Gs Ngô Bảo Châu Chia Sẻ Bí Quyết Học Giỏi Môn Toán
 • Cách Để Học Giỏi Môn Toán Mà Bất Cứ Học Sinh Nào Cũng Mong Muốn
 • Cách Học Giỏi Toán Lớp 9
 • 3 Bí Quyết Học Giỏi Toán 9 Đại Số Không Cần Đi Học Thêm
 • 5 Phương Pháp Học Tốt Môn Toán Lớp 9 Hiệu Quả
 • Những chia sẻ về cách học giỏi môn toán lớp 10 sau đây sẽ giúp bạn nắm vững những kiến thức toán lớp 10, vận dụng tốt kiến thức vào những bài tập toán nâng cao hơn.

  Cách học giỏi môn toán lớp 10 hay bất kì môn khác, điều đầu tiên cần phải có chính là niềm say mê. Các bạn không thể học tốt môn gì hay là tốt bất cứ thứ gì nếu không có niềm say mê, thích thú với nó.

  Toán cũng vậy, bạn thích thú với cảm giác chiến thắng khi tìm ra lời giải đáp cho một bài toán, bạn say mê với cảm giác khi bị thách thức trước một bài toán khó, bạn thích thú với “phong cách đa dạng” của việc giải toán, mong muốn tìm ra hết mọi cách giải, tìm hiểu sự “phong phú” ấy, bạn say mê với những con số, các công thức toán học…

  Với niềm say mê, thích thú ấy, bạn có thể vượt qua những “rào cản”, khó khăn để học giỏi môn toán lớp 10… và đó chính là yếu tố đầu tiên bạn cần phải có.

  Đa số học sinh cho rằng môn toán khó nhất, nhưng những học sinh học khá môn toán cho rằng học toán dễ nhất. Thật vậy, cách học giỏi môn toán lớp 10 không cần phải nhớ quá nhiều như những môn khác. Môn toán như một chuỗi dây xích, khi nắm chắc A ta có thể dựa vào đó để tìm được mắt xích B bên cạnh A.

  Thứ nhất là phần:”Đại số”:

  Phần này bao gồm những bất đẳng thức, phương trình, bất phương trình, lượng giác …những phân môn này đa số đòi hỏi chúng ta làm việc với những con số và phần tính toán cẩn thận. Chính vì thế cách học giỏi môn toán lớp 10 phần này chính là các bạn hãy học kỹ lý thuyết, vận dụng linh hoạt các định lý để giải tốt những bài toán yêu cầu đề ra. Muốn như thế chúng ta phải làm bài tập nhiều, đọc nhiều sách và rút ra những cách giải hay ngắn gọn và không quên nhận xét cách giải tổng quát cho những bài toán ấy.

  Ngoài những điều trên các bạn hãy tập giải những bài toán theo cách sáng tạo của mình việc làm này có giá trị gấp nhiều lần khi ta giải nhiều bài toán bằng một phương pháp trong sách vở đề ra trừ khi đó là cách giải duy nhất của bài toán ấy . Việc làm này giúp bạn nâng cao kỹ năng giải toán và giúp bạn tư duy sáng tạo hơn.

  Thứ hai là phần hình học:

  Phần này cũng rất hấp dẫn về tư duy trừu tượng và khả năng tưởng tượng nhạy bén của học sinh. Đa số những học sinh gặp vấn đề trong phần này là về phần véctơ, phương pháp tọa độ trong hệ tọa độ Oxy. Điều quan trọng nữa để học giỏi môn toán lớp 10 môn hình học ta nên tập cách vẽ hình cho tốt cho thật cảm giác, việc vẽ hình tốt giúp ta có trực giác tốt để giải một bài toán hình học.

  Chia sẻ cách học giỏi môn toán lớp 10

  Phài làm hết bài tập ở nhà, không được lên trường rồi mới làm. Để học giỏi môn toán lớp 10 phải nắm vững lý thuyết thì mới làm bài tập, đối với các công thức toán khó thuộc ta có thể nghĩ ra những cách nhớ riêng dễ thuộc hơn như đặt ca dao, tục ngữ, làm thơ,…

  Trong giờ giải bài tập ta nên chú ý nhìn lên bảng, nghe thầy cô giảng để rút kinh nghiệm chứ không nên ngồi giỡn hoặc cắm cúi làm bài tập chưa làm xong. Không nên làm bài tập một cách đối phó, bài tập ta phải tự giải, không biết làm thì có thể hỏi bạn bè hoặc thầy cô. Nên tranh thủ giải bài tập khi ta rảnh, không nên chờ tới ngày mai có toán rồi hôm nay mới giải.

  – Học lại tất cả các kiến thức căn bản về toán từ lớp dưới.

  – Phải thuộc những định nghĩa và định lý bằng cách làm nhiều bài tập.

  – Gặp một bài toán lạ và khó, bình tĩnh và kiên nhẫn phân tích để đưa về những bài toán cơ bản và quen thuộc.

  – Để có hiệu quả cao, cần phải có một chút yêu thích môn học.

  – Phải học đều từ đầu năm chứ không phải đợi gần thi mới học.

  SUB ĐĂNG KÍ KÊNH GIÚP THẦY NHÉ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Giỏi Môn Toán 7 Học Sinh Nên Tham Khảo
 • Làm Sao Giỏi Văn, Giỏi Viết Lẫn Lách
 • Làm Sao Để Học Giỏi Môn Ngữ Văn
 • Cách Học Giỏi Môn Văn Lớp 10, 11, 12 Dành Cho Học Sinh Thpt
 • 6+ Cách Học Giỏi Văn Khoa Học Từ Các Thủ Khoa Khối C
 • Các Cách Học Giỏi Toán

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Học Tốt Toán Hình Học Không Gian
 • Bí Quyết Học Tốt Môn Toán Hình Học Không Gian
 • Cách Vẽ Hình Học Không Gian Lớp 11 Chuẩn Nhất
 • 5 Bí Quyết Học Giỏi Toán Lớp 10
 • 8 Bí Quyết Học Giỏi Toán Lớp 11
 • Việc làm bài tập thường xuyên cũng sẽ giúp bạn nắm vững lý thuyết nhanh hơn, chắc chắn hơn, đồng thời nâng cao ky năng Toán học. Một lưu ý trong quá trình làm bài tập Toán là hãy thực hành thành nhiều các dạng Toán khác nhau để bạn có thể hiểu chắc chắn hơn về một công thức Toán học.

  Nguyên tắc cho cách học giỏi Toán là nên thực hành với những bài tập trong SGK trước tiên. Sau đó, thực hành thêm với những bài tập bên ngoài sách, những bài Toán cơ bản, nâng cao để có thể nhanh chóng tiến bộ với môn Toán.

  Có nhiều bạn trẻ cảm thấy khó khăn trong quá trình làm bài tập Toán. Bạn nên đi từ những bài tập dễ đến khó, nên học hỏi từ bạn bè, thầy cô, đừng ngại dấu sự không hiểu biết của mình. Nhiều điều không biết sẽ khiến bạn hổng kiến thức nhanh chóng.

  Khi học cùng các bạn bè cùng trang lứa các em có thể thoải mái trao đổi kiến thức, chia sẻ cho nhau những kiến thức mà người kia không có, giúp đỡ nhiều rất nhiều việc trong học tập và cuộc sống. Vì thế các em nên cố gắng chơi với những người bạn tốt, cách học giỏi toán sẽ giúp các em có động lực phấn đề, có tấm gương để học tập “Gần mực thì đen, Gần đèn thì rạng”.

   Tranh thủ làm bài tập ngay sau khi học xong

  Có thể nói sau mỗi tiết học môn Toán chúng ta đều đã được thu nạp rất nhiều công thức với từng mức độ khác nhau. Có một cách học giỏi toán mà được rất nhiều bạn học sinh ưa chuộng đó chính là tranh thủ làm luôn bài tập trên lớp. Lý do, bởi lẽ ngay sau khi học xong kiến thức vẫn còn đọng lại được nhiều trong đầu bạn, đặc biệt là môn Toán học. Chính vì vậy đây là khoảng thời gian hiệu quả để làm tốt bài tâp và giúp ghi nhớ công thức chung.

  Muốn học các môn tự nhiên tốt, học sinh nên dành khoảng thời gian vào buổi chiều từ 14h- 16h30. Đây là quãng thời gian rất thích hợp cho các bài tập đòi hỏi tư duy, tính toán nhiều.

  Trong thời gian học các em có thể chọn nghe những bản nhạc không lời để tập trung và nâng cao khả năng tiếp thu hơn.

  19h45-22h30: Học các môn thiên về tính toán, tránh các môn học thuộc lòng

  Giữa các khung giờ học chúng ta nên xen kẽ những khoảng thời gian nghỉ ngơi

  Các em chỉ cần tập trung vào các môn học cần đến sự tính toán, không đòi hỏi tư duy cao, các thông tin dễ tiếp thu.

   Phải tự giác học toán nếu muốn thành công

  Điều khó khăn nhất của các em học sinh đó là có thể “tự giác” học hay không? Việc học Toán luôn đòi hỏi sự kiên trì và tập trung vào ôn luyện. Do vậy, với khối lượng kiến thức đồ sồ cần có thời gian trau dồi và ôn luyện. Chính vì vậy, việc tránh khỏi những cám dỗ để chủ động ngồi vào bàn học là rất khó, nhưng nếu các em có thể vượt qua được ham muốn bản thân để chú tâm vào trau dồi thì môn Toán học sẽ trở nên dễ dàng hơn với chúng ta.

  II Cách học giỏi môn Toán hình

  Luôn phải tưởng tượng các hình trong đầu vẽ hình ra rồi vẫn phải tưởng tưởng một cách rõ nét trong đầu bạn sẽ thấy có rất nhiều đường để giải quyết bài toán nhất la hình không gian và ngay cả hình giải tích đôi khi vẫn phải dùng đến trí tưởng tượng.

  Bạn nên nhớ rằng bạn hiểu được tại sao lại vậy thì sẽ nhớ rất tốt các phần lý thuyết. Cách học giỏi toán này được rất nhiều bạn tin tưởng và sử dụng.

  Tư duy ngược ở đây chính là nối suy nghĩ toán hình theo kiểu từ kết quả( yêu cầu của bài toán) mà đi ngược lại đề bài. ví dụ như chứng minh tứ giác nội tiếp đường tròn: Ta sẽ cho nó là nội tiếp và nếu nó nội tiếp thì nó phải có tổng hai góc dối là 180 độ ,và 4 đỉnh nằm trên đường tròn đó. để xem nào để bài cho những gì…….

  Thực sự thì chẳng có gì là bí quyết hay cách học giỏi toán hình nào cả.

  Bí quyết ở đây chính là làm thật nhiều bài tập, có như thế mới thông thạo các dạng toán, bất cứ gặp bài hình nào cũng có thể phát hiện ra dạng của nó ngay, và tìm ra lời giải hiệu quả. Mặt khác, việc làm nhiều bài tập hình học sẽ giúp bạn rèn luyện sự tinh mắt, gặp bài nào cũng tìm ra mấu chốt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đề Thi Học Sinh Giỏi Môn Hóa Học 10
 • Những Khó Khăn Của Học Sinh Khi Học Môn Hóa Lớp 9
 • Phương Pháp Học Tốt Môn Hóa Học Lớp 9
 • Học Tốt Môn Hóa Lớp 9: Dễ Hay Khó?
 • Luận Văn: Tài Liệu Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Hóa Học Lớp 10, 9Đ
 • Cách Học Giỏi Toán Nhanh Nhất, Không Cần Động Tới Sách Toán!

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Kíp Giúp Bạn Làm Bài Thi Trắc Nghiệm Toán Nhanh Và Chính Xác Nhất
 • 7 Kỹ Năng Làm Đề Thi Trắc Nghiệm Môn Toán
 • 9 Cách Học Toán Trắc Nghiệm Hiệu Quả
 • Bài Toán Phản Ứng Nhiệt Nhôm
 • Bài Tập Về Phản Ứng Nhiệt Nhôm
 • Bạn đang tìm cách học giỏi toán lớp 5, 6, 7, 8, 9 v.v… thậm chí đại học và cả lớp 1? Với kinh nghiệm 28/30 điểm thi khối A đại học (trong đó 9.75/10 Toán), Fususu sẽ bật mí cho bạn cách học giỏi toán nhanh nhất, mà thậm chí không cần phải động tới cuốn sách toán đang làm bạn đau đầu. Thật ư? Hãy khám phá!

  Bản chất của việc giỏi toán và cách học giỏi toán nhanh nhất?

  Mới nghe thì thật là phi lý, sao học giỏi toán mà lại không cần tới sách toán? Nhưng đây là điều có thực. Suy cho cùng, toán học là gì? Định nghĩa sâu sắc thì nhiều, nhưng nếu nói đơn giản, thì đó là một bộ môn giải quyết vấn đề. Một vấn đề X được đưa ra, nhiệm vụ của bạn là giải quyết nó bằng Y và Z, các con số và công thức. Vậy thôi!

  Như vậy, nghĩa là có một cách gián tiếp giúp bạn trở nên giỏi toán hơn, thực ra cũng là cách học giỏi toán nhanh nhất, đó là hãy tạm gác sách toán lại, tạm cất mớ bài tập sang một bên, và dành thời gian để “mài sắc” bộ não của bạn. Cụ thể hơn là rèn luyện khả năng tư duy logic và phản xạ giải quyết vấn đề.

  Cách học giỏi toán nhanh nhất, không cần tới sách toán!

  Suy cho cùng, việc học giỏi toán, hay đạt điểm cao môn toán trên lớp, cũng chỉ là bạn nắm vững tất cả các dạng bài, luyện cho thành phản xạ, và phòng thi chỉ là nơi thể hiện kết quả quá trình đó. Và thông thường, để thành thục một dạng bài, bạn cần trải qua ba bước:

  Bước 1 Làm quen: Tìm hiểu về dạng bài đó, thông qua các ví dụ, khái niệm, định nghĩa.

  Bước 2 Nắm vững: Công thức giải quyết dạng bài đó, học giải một số bài tập SGK.

  Bước 3 Áp dụng: Công thức đó cho các bài tập tương tự lúc đi thi, hoặc sách nâng cao.

  Vậy có nghĩa là cách học giỏi toán thông thường, là bạn “cày” thật nhiều bài tập cho thành phản xạ, và phòng thi chỉ là nơi thể hiện kết quả (chứ không phải là nơi luyện tập). Song tại sao lại có những người rất giỏi, không cần “cày” nhiều như bạn, mà vẫn được điểm cao?

  Như tôi đã nói, vấn đề ở chỗ bộ não của họ ở trạng thái khác bạn. Có thể do gen di truyền, hoặc do luyện tập, mà các liên kết nơ-ron trong não họ giải quyết vấn đề toán học nhanh hơn. Khiến họ như cá gặp nước, nắm bắt công thức nhanh hơn, áp dụng linh hoạt hơn, và tất nhiên kết quả cũng cao hơn.

  Nếu muốn giỏi như họ, bạn phải làm khác đi, thay vì làm thêm bài tập, bạn phải dành thời gian luyện não với những bài tập đặc biệt, để “tăng hạng cân” cho bộ não. Và tin vui, mọi thứ đều có thể, vấn đề là phương pháp. Bất cứ ai cũng có “tăng hạng cân” cho bộ não của mình!

  Bắt đầu hành trình luyện não của bạn và áp dụng cách học giỏi toán nhanh nhất không cần sách toán!

  Khi luyện thành, chắc chắn không chỉ người thân, mà chính bạn còn ngạc nhiên vì kết quả nó đem lại đấy. Chắc bạn cũng đoán ra rồi. Đó là luyện tính nhẩm, giống như Arthur Benjamin. Sự thật là nếu nắm trong tay công thức tính nhanh, và thành thục nó, bạn cũng có thể làm được ảo thuật toán học!

  Sau một thời gian nghiên cứu, tổng hợp, tôi đã tạo một Ebook nhỏ mà có võ. Bật mí công thức giúp bạn từng bước tính nhẩm bình phương 2 chữ số, 3 chữ số, thậm chí 4 và 5 trong đầu. Và tôi tặng nó cho bạn, hãy sử dụng và đánh thức sức mạnh phi thường trong bộ não của bạn!

  Ebook giúp bạn luyện tính nhẩm bình phương siêu nhanh, tới tận 3 chữ số, khiến bạn bè tròn mắt

  Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail bất cứ lúc nào bạn muốn.

  Tóm lại, cách học giỏi toán nhanh nhất không cần sách toán là gì?

  Cách cũ sẽ chỉ đem lại kết quả cũ, nếu như làm thêm bài tập mà vẫn không giỏi, thì có nghĩa là bộ não của bạn cần được nâng cấp. Bạn còn nhớ 3 bước thành thục dạng bài tôi đề cập bên trên chứ, nếu luyện não đúng cách, bạn có thể đẩy nhanh tốc độ thành thục lên gấp đôi, thậm chí gấp ba.

  Bước 1 Làm quen: Nếu như bạn “nâng cấp” thêm khả năng đọc nhanh cho bộ não, thì bạn có thể đọc hàng trăm ví dụ trong thời gian ngắn, giúp làm quen nhanh chóng hơn với dạng toán đó.

  Bước 2 Nắm vững: Nếu như bạn “nâng cấp” khả năng ghi nhớ nhanh cho bộ não, thì việc nắm vững công thức sau một vài lần tự làm, là chuyện hoàn toàn khả thi.

  Bước 3 Áp dụng: Nếu bạn “nâng cấp” khả năng tính nhẩm cho bộ não, nó sẽ “đô con”, giúp bạn xử lý vấn đề tốt hơn, giúp áp dụng công thức linh hoạt hơn, giải quyết được nhiều vấn đề xương xẩu hơn.

  Rất đơn giản phải không nào? Tóm lại cách học giỏi toán nhanh nhất mà không cần sách toán, là bạn rèn luyện khả năng đọc nhanh, nhớ nhanh, và tính nhẩm nhanh cho bộ não. Mỗi ngày chỉ cần dành 30 phút, bạn sẽ thấy sau một kỳ học, thậm chí 1 tháng, 1 tuần thôi, kết quả sẽ khác!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Dạy Trẻ Lớp 1 Tính Nhẩm Nhanh
 • Toán Lớp 1: 5 Bước Dạy Con Làm Phép Cộng Trừ Nhanh Bố Mẹ Nên Biết
 • Phương Pháp Dạy Con Học Toán Lớp 2 Nhanh Tiến Bộ
 • Một Số Cách Giải Nhanh Trắc Nghiệm Toán 12 Skkn Goi Thay Quoc Docx
 • 5 Cách Giải Toán Hình Học Không Gian Hiệu Quả Nhất
 • Cách Học Giỏi Toán Lớp 9

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Bí Quyết Học Giỏi Toán 9 Đại Số Không Cần Đi Học Thêm
 • 5 Phương Pháp Học Tốt Môn Toán Lớp 9 Hiệu Quả
 • Bí Quyết Để Học Giỏi Toán Hình 9
 • 10 Bí Quyết Học Tập Hiệu Quả
 • Rèn Luyện Kỹ Năng Học Và Tự Học Hiệu Quả
 • Môn Toán là môn học rất quan trọng đối với mỗi người. Đóng vai trò là môn học nền tảng, dù thích hay không thích thì tất cả các bạn đều phải học môn Toán. Đặc biệt là đối với các bạn đang học lớp 9, vì môn Toán là một trong 3 môn học bắt buộc trong kì thi tuyển sinh đầu vào lớp 10 hiện nay. Không chỉ vậy, Toán còn là môn thi xuất hiện trong tất cả các kì thi theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo hiện nay.

  Học tốt môn Toán mang lại rất nhiều lợi ích cho bản thân bạn không chỉ giúp bạn rèn luyện được thói quen tập trung tốt, giải quyết vấn đề thực tế nhanh, tư duy tốt mà còn nhạy bén hơn khi gặp các tình huống khó. Trên thực tế, những người học giỏi môn Toán hầu hết đều là những người thành công, họ có thể làm mọi ngành nghề yêu thích như làm kinh tế, làm ngân hàng…

  • Làm thế nào để học môn Toán lớp 9 hiệu quả?
  • Bằng cách nào để có phương pháp giải toán khoa học chính xác trong kì thi tuyển sinh sắp tới?
  • Làm sao để đạt điểm tuyệt đối trong bài thi Toán lớp 9?
  • Những cách học giỏi toán lớp 9 bao gồm những gì…

  Cấu trúc chương trình học môn Toán lớp 9 theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo hiện nay:

  • Căn bậc hai. Căn bậc ba
  • Hàm số bậc nhất
  • Hệ phương trình bậc nhất hai ẩn
  • Phương trình bậc hai một ẩn
  • Hệ thức lượng trong tam giác vuông
  • Đường tròn
  • Góc với đường tròn
  • Hình trụ – hình nón – hình cầu
   Vậy ngay bây giờ chúng ta nên làm gì để học tốt môn Toán lớp 9?

  Như chúng ta đều biết môn Toán lớp 9 có 2 phần Đại Số và Hình Học. Với chương trình Toán lớp 9, theo ý kiến của đa số các bạn đã và đang học lớp 9 hiện nay thì phần Đại Số có vẻ dễ “lấy điểm” hơn phần Hình Học. Các bạn hay gặp rắc rối về phần Đường Tròn. Nguyên nhân chủ yếu là do cách chúng ta vẽ hình chưa chuẩn, chưa chính xác dẫn đến khó xác định được phương pháp giải cho đề bài yêu cầu. Chính vì lý do đó, các bạn thường có tâm lý chung là cố gắng tập trung học phần Đại Số thật kĩ để “bù đắp” điểm số cho phần Hình Học! Vậy đây có phải là cách tốt nhất để giành lấy điểm số cao trong các kì thi hay không? Lời khuyên của cá nhân tôi dành cho các bạn đã – đang – sẽ học môn Toán lớp 9 là các bạn nên cố gắng tìm cho mình một phương pháp thích hợp nhất để cải thiện kĩ năng giải toán hình học vì nếu các bạn chỉ tập trung học một phần thôi thì xác suất đạt điểm tuyệt đối trong bài thi là rất thấp. Các bạn phải có đầy đủ kiến thức của cả hai phần, nắm vững được cách giải tất cả các dạng bài hay xuất hiện trong những bài thi gần đây nhất.

  Gia sư tại nhà có phải là giải pháp giúp học toán tốt hơn?

  1. Học kĩ lý thuyết các khái niệm, định nghĩa, định lý ở mỗi bài kể cả phần đại số và hình học
  2. Luyện tập kĩ năng vẽ hình cho phần hình học: hình vẽ cần rõ ràng, chính xác, cẩn thận và tỉ mỉ để có thể tìm ra phương pháp giải toán một cách thuận lợi, nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể.
  3. Cần hệ thống và ghi nhớ thật kĩ các kiến thức toán đã được học ở các lớp 6, 7, 8 đặc biệt là kiến thức trọng tâm ở lớp 9. Tất cả các phần kiến thức trong môn toán có tính liên tục, logic chặt chẽ với nhau. Vì vậy nếu các bạn bị thiếu kiến thức cơ bản ở các lớp dưới thì việc học tốt môn toán ở lớp 9 rất khó khăn đặc biệt các phần kiến thức của lớp 8 như phép nhân chia đa thức, phân thức đại số, tam giác đồng dạng, đường tròn là những kiến thức cơ bản nhất, quan trọng nhất để học tốt toán lớp 9.
  4. Cần luyện tập kĩ năng giải bài tập từ cơ bản đến nâng cao: thật sự thì việc học tốt môn Toán lớp 9 trên lớp không hề khó nếu bạn có được phương pháp và cách luyện tập hợp lý. Đầu tiên các bạn cần luyện tập với các bài toán, các dạng đề cơ bản nhất trong sách giáo khoa và sách bài tập. Sau khi đã hoàn thành nhuần nhuyễn các dạng đề đó thì việc tiếp theo là tìm kiếm các đề nâng cao , các dạng bài tập mới, lạ trong sách tham khảo để luyện tập thêm. Việc làm nhiều bài tập như thế sẽ mang lại lợi ích rất nhiều cho các bạn, giúp bạn không phải bối rối và có khả năng giải chúng nhanh hơn khi gặp các dạng toán lạ trong đề thi, đề kiểm tra.
  5. Tìm thật nhiều tài liệu từ các nguồn khác nhau để tham khảo, luyện tập thêm. Xem các video hướng dẫn giải các dạng toán thường xuất hiện trong đề kiểm tra của một số thầy cô giáo giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm luyện thi trên cả nước .
  6. Không ngừng tìm tòi và học hỏi các cách giải toán của các bạn học giỏi, của các thầy cô giáo rồi từ đó chọn lọc cho mình một phương pháp chuẩn nhất, phù hợp với yêu cầu đề bài. Chỉ có như vậy các bạn mới có thể đạt điểm tuyệt đối, giành lấy cơ hội vào trường chuyên trên địa bàn TPHCM.

  Nguồn tài liệu giúp bạn khai thác được nhiều đề thi hay, bổ ích:

  Link tham khảo các kênh bài giảng online của một số tiến sĩ, thạc sĩ nổi tiếng hiện nay:

  BÍ KÍP LÀM HIỆU QUẢ TOÁN TRẮC NGHIỆM

  Sau bài viết này, tôi hy vọng không chỉ các bạn đang học lớp 9 mà tất cả các bạn đang còn học môn học này có thể tìm cho mình cách học phù hợp nhất để có được kết quả đáng mơ ước. Nếu những tài liệu trên mà không thể giúp cho bạn hay con bạn có được kết quả tốt. Dịch vụ gia sư dạy toán lớp 9 tại nhà tại Gia Sư Trí Việt sẽ là giải pháp giúp bạn vượt qua vấn đề này.

  Đừng ngần ngại, liên hệ Trung Tâm Gia Sư Trí Việt đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể tìm gia sư toán lớp 9 phù hợp cho con/em.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Để Học Giỏi Môn Toán Mà Bất Cứ Học Sinh Nào Cũng Mong Muốn
 • Gs Ngô Bảo Châu Chia Sẻ Bí Quyết Học Giỏi Môn Toán
 • Cách Học Giỏi Môn Toán Lớp 10 Nhanh Nhất
 • Cách Học Giỏi Môn Toán 7 Học Sinh Nên Tham Khảo
 • Làm Sao Giỏi Văn, Giỏi Viết Lẫn Lách
 • Cách Học Giỏi Toán Lớp 6

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Để Học Giỏi Tiếng Anh Nhanh Nhất
 • Tổng Hợp Cách Học Tốt Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Bí Quyết Học Tiếng Anh Cho Người Lớn Mới Bắt Đầu: “vừa Lười Vừa Bận Vẫn Giỏi Tiếng Anh”
 • Vừa Lười Vừa Bận Vẫn Giỏi Tiếng Anh
 • Review Sách Vừa Lười Vừa Bận Vẫn Giỏi Tiếng Anh
 • Cách học giỏi toán lớp 6

  Nên xem trước bài sẽ nghe giảng trên lớp

  Khi biết trước một số khái niệm, định nghĩa, biết được phần nào khó trong bài để tập trung nghe giảng ngay tại lớp, dễ dàng nắm vững nội dung bài học. Có khi chúng ta nghe giảng thì hiểu nhưng không thể tự làm lại được. Cách học giỏi môn Toán lớp 6 là phải biến kiến thức thực sự là của ta, phải tự làm lại những bài tập từ dễ đến khó. Hãy kiên nhẫn học lại những điều rất cơ bản và làm cả những bài tập đơn giản.

  Chính những kiến thức cơ bản sẽ giúp ta hiểu được những điều nâng cao sau này. Một vấn đề phức tạp là tổ hợp của nhiều vấn đề đơn giản, 1 bài toán khó là sự nối kết của nhiều bài toán đơn giản. Chỉ cần nắm vững những vấn đề căn bản rồi bằng óc phân tích và tổng hợp chúng ta có thể giải quyết được rất nhiều bài toán khó.

  Ôn lại bài ngay

  Ôn lại ngay và thực hiện các bài tập đơn giản hiểu bài và ghi nhớ các công thức, tính chất cần thiết. Cách học hiệu quả nhất là đối với mỗi phần lý thuyết cần phải giải ít nhất 4 lần bài tập. Hai bài tập đầu giải theo kiểu áp dụng bê nguyên xi phần lý thuyết, hai bài tập sau nâng cao mức độ khó lên, hãy cố gắng suy nghĩ để tìm ra cách giải.

  Làm các bài tập mang tính tổng hợp kiến thức của toàn

  Toán lớp 6 đã có sự phân chương rõ ràng hơn cấp tiểu học. Làm các bài mang tính tổng hợp là cách giúp học giỏi Toán lớp 6. Đây là cơ hội tốt để tập luyện giải các bài tập tương tự như các câu hỏi trong đề thi sau này, đồng thời cũng là dịp để bạn phát hiện những thiếu sót trong kiến thức cùng những sai lầm hay mắc phải. (Khi trình bày lời giải phải thể hiện một cách rõ ràng, mạch lạc, từng bước một. Vì bài toán nào cũng phải qua trình tự các bước giải chắc chắn thì mới đến được đáp số đúng).

  Dành thời gian nhiều nhất cho môn Toán.

  Dù không phải là “môn gạo bài” nhưng trước hết phải nhớ được các định nghĩa, định lý, các tính chất và các hệ quả. Để nhớ và hiểu sâu sắc các định nghĩa và định lý, cách tốt nhất là làm nhiều bài tập.

  Website: chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Tốt Toán 6 Hay Nhất Từ Trước Đến Nay
 • Kinh Nghiệm Học Tốt Toán 6 Của Nhiều Học Sinh Giỏi
 • Tài Liệu Skkn Hướng Dẫn Học Sinh Thực Hiện Tốt Cách Giải Bài Toán Có Lời Văn
 • Teen 2K1: Bật Mí Cách Học Môn Toán 11 Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Học Sinh Hoàn Thiện Kỹ Năng Giải Bài Toán Về Véc
 • Cách Học Giỏi Môn Toán Hiệu Quả Tại Nhà : Bí Quyết Học Giỏi Môn Toán

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Học Giỏi Môn Tin Học Pascal Dành Cho Học Sinh Phổ Thông
 • Làm Sao Để Học Tốt Lượng Giác
 • Cách Học Tốt Phần Đọc Hiểu Tiếng Anh
 • Hướng Dẫn Cách Làm Dạng Bài Đọc Hiểu Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất
 • Cách Làm Bài Đọc Hiểu Tiếng Anh
 • Cách học giỏi toán luôn là những mong mỏi của học sinh, sinh viên. Bởi lẻ, môn toán luôn là môn học chưa bao giờ được đánh giá là dễ dàng.

  1. Cách Học Giỏi Toán Tốt Nhất Là Tự Tìm Đam Mê và Tự Giác

  a. Tìm được đam mê là cách học giỏi môn Toán cần thiết nhất

  Nhiều người đặt câu hỏi làm sao để học giỏi toán với những thủ khoa toán học các cấp, với các giảng viên, giáo sư thì đều sẽ nhận được câu trả lời rằng cách học giỏi hiệu quả : Chỉ khi nào bạn thực sự đam mê với toán học, bạn mới có động lực để tự học và học tốt hơn.

  Hã xem toán học như một món ăn tinh thần hàng ngày. Bạn học toán để làm gì? Để phát triển bản thân, để nhìn thấy tương lai của bản thân rõ ràng hơn, để ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống… Hãy tìm cho mình những lý do để học toán, biết đâu. Bạn sẽ nhanh chóng tìm được niềm đam mê với Toán học.

  Chỉ khi bạn thật sự đam mệ môn học bạn sẽ thấy việc ngồi vào bàn và học Toán là điều hết sức tự nhiên, khi tự mình nghiên cứu và giải các bài toán Khó sẽ rất hạnh phúc. Khi đó việc bạn học giỏi Toán là điều tất yếu.

  b. Tự giác là cách học Toán giỏi cần phải có

  Điều khó khăn nhất của các em học sinh đó là có thể “tự giác” học hay không? Ngày nay, việc sử dụng điện thoại , tivi, máy tính đã chiếm rất nhiều thời gian của học sinh. Việc bỏ qua các thông tin vui vẻ, tán gẫu với bạn bè qua mạng để ngồi vào bàn học là việc cần phải làm nếu muốn học giỏi Toán.

  Chính vì thế, nếu các em thật sự muốn học tốt môn Toán hãy làm chủ thời gian và cảm xúc, không nên làm dụng mạng xã hội tránh những rắc rối không đáng có. Hãy tự giác học vì tương lai của chính mình, sắp xếp thời gian sử dụng điện thoại, máy tính hợp lý.

  2. Có Phương Pháp Học Cụ Thể Là Cách Để Học Giỏi Toán Khoa Học

  Học có phương pháp là cách học giỏi Toán được nhiều thủ khoa lựa chọn. Họ không cần phải áp dụng những phương pháp cao siêu, họ không quá cầu kỳ, tiểu tiết trong quá trình học nhưng bù lại, họ có đầu óc để tự đánh giá được đâu là phương pháp học phù hợp nhất cho bản thân mình.

  Khi có phương pháp học đung, các em sẽ biết mình cần phải học những gì học vào thời điểm nào hiệu quả nhất. Chính nhưng phương pháp học sẽ giúp các em học đúng trọng tâm, hiệu quả. Vì thế, hãy tạo cho mình một thói quen lập kế hoạch trước khi học Toán hay làm bất cứ một việc gì đó, tính toán chính xác việc cần làm và tối ưu hóa thời gian làm.

  3. Cách Học Tốt Môn Toán Cơ Bản Là Học Thạo Lý Thuyết

  Việc học tốt môn Toán đòi hỏi các em học sinh phải nhớ khá nhiều kiến thức cơ bản và cần thiết trong suốt quá trình học tập của các em. Nếu từ những lớp 1 các em phải nhớ thì lên cấp 2 lớp 5 các em phải nhớ kiến thức về chu vi và diện tích hình tròn, chu vi diện tích hình thang đến lớp 8, 9 chuẩn bị ôn thi lên lớp 10 các em phải nhớ 7 Hằng Đẳng Thức Đáng Nhớ và Công Thức Lượng Giác, lên cấp 3 lượng kiến thức cần ghi nhớ càng nhiều hơn như về Bảng Nguyên Hàm, Hình học không gian… Vì thế việc học tốt các kiến thức này ngay từ đầu là việc các em học sinh cần phải ghi nhớ.

  4. Làm Sao Để Học Giỏi Toán? Hãy Làm Thật Nhiều Bài Tập

  Làm thế nào để học giỏi Toán? Chắc chắn bạn sẽ không thể giỏi Toán nếu không chịu khó làm bài tập. Toán là bài tập, là tính Toán. Một lý thuyết, một công thức có thể có vô vàn các dạng Toán khác nhau.

  Việc làm bài tập thường xuyên cũng sẽ giúp bạn nắm vững lý thuyết nhanh hơn, chắc chắn hơn, đồng thời nâng cao ky năng Toán học. Một lưu ý trong quá trình làm bài tập Toán là hãy thực hành thành nhiều các dạng Toán khác nhau để bạn có thể hiểu chắc chắn hơn về một công thức Toán học.

  Nguyên tắc cho cách học giỏi Toán là nên thực hành với những bài tập trong SGK trước tiên. Sau đó, thực hành thêm với những bài tập bên ngoài sách, những bài Toán cơ bản, nâng cao để có thể nhanh chóng tiến bộ với môn Toán.

  Có nhiều bạn trẻ cảm thấy khó khăn trong quá trình làm bài tập Toán. Bạn nên đi từ những bài tập dễ đến khó, nên học hỏi từ bạn bè hay giáo viên dạy Toán, đừng ngại dấu sự không hiểu biết của mình. Nhiều điều không biết sẽ khiến bạn hổng kiến thức nhanh chóng.

  5. Cách Học Toán Hiệu Quả Là Học Nhóm

  “Học thầy không tày học bạn” các em nên ghi nhớ câu ngạn ngữ này. Câu nói này không có nghĩa các bạn sẽ giỏi hơn thầy cô, kiến thức của các em từ thầy cô mà ra. Câu ngạn ngữ này muốn nói với các em là khi học với các bạn sẽ có rất nhiều thuận lợi.

  Khi học cùng các bạn bè cùng trang lứa các em có thể thoải mái trao đổi kiến thức, chia sẻ cho nhau những kiến thức mà người kia không có, giúp đỡ nhiều rất nhiều việc trong học tập và cuộc sống. Vì thế các em nên cố gắng chơi với những người bạn tốt, học giỏi môn toán sẽ giúp các em có động lực phấn đề, có tấm gương để học tập “Gần mực thì đen, Gần đèn thì rạng”

  6. Phương Pháp Học Toán Hiệu Quả Là Nhờ Thầy Giỏi Dạy Kèm

  “Một gánh sách hay không bằng một người thầy giỏi”. Khi còn trên ghế nhà trường thì kiến thức của các em đều từ các thầy cô. Vì thế học từ thầy cô là cách để học tốt môn Toán.

  Tuy nhiên, khi học thời lớp vì dạy nhiều em học sinh và thời gian học cũng không phải nhiều đòi hỏi các em phải học ở nhà thật nhiều nếu muốn học tốt. Hoặc cũng có thể tìm gia sư Toán là các thầy cô giáo giỏi về tận nhà dạy kèm cho các em.

  Ngoài môn Toán trung tâm còn có đội ngũ sinh viên, giáo viên giỏi chuyên gia sư Hóa, gia sư Lý và các môn học phổ thông khác giúp các em học sinh nắm vứng kiến thức cơ bản và nâng cao, ôn thi học sinh giỏi, thi đại học…

  Tham khảo bảng giá gia sư tại trung tâm gia sư Đăng Minh để đưa ra phương án tốt nhất khi học.

  Các thầy cô sẽ giúp các em có phương pháp học khóa học, nắm vứng nền tàng kiến thức trên lớp, làm các bài Toán nâng cao. Chắc chắn đây là cách học giỏi môn toán hiệu quả nhất hiện nay rồi. Còn rât nhiều

  cách học giỏi Toán hiệu quả khác, tuy nhiên cũng không nằm ngoài các phương pháp kể trên. Chỉ khi nào làm chủ được chính mình, có quyết tâm các em sẽ làm được. Chúc các em thành công!

  --- Bài cũ hơn ---

 • ​giải Đáp Câu Hỏi Học Võ Nào Tốt Nhất Hiện Nay?
 • Tìm Hiểu Về Những Ninja Ẩn Sĩ Nhật Bản Sát Thủ Giỏi Nhất
 • Cách Học Tốt Ở Trường Quốc Tế
 • Bí Quyết Học Lý Của Thủ Khoa Đh Bách Khoa
 • Phó Hiệu Trưởng Đh Bách Khoa: Mỗi Năm Trường Đuổi 600
 • 6+ Cách Học Giỏi Toán Hiệu Quả Tại Nhà (Bí Quyết Học Giỏi Toán)

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Anh Văn Giao Tiếp Hiệu Quả
 • Cách Học Anh Văn Hiệu Quả Nhất Với Phương Pháp Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Mindmap Hiện Đại
 • Để Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả
 • 100 % Học Thành Công Với Cách Học Anh Văn Giao Tiếp Hiệu Quả Này
 • 5 Cách Học Anh Văn Giao Tiếp Hiệu Quả Nhất Mọi Thời Đại
 • 1. Cách Học Giỏi Toán Tốt Nhất Là Tự Tìm Đam Mê và Tự Giác

  Hãy toán học với niềm đam mê

  a. Tìm được đam mê là cách học giỏi môn Toán cần thiết nhất

  Nhiều người đặt câu hỏi làm sao để học giỏi toán với những thủ khoa toán học các cấp, với các giảng viên, giáo sư thì đều sẽ nhận được câu trả lời rằng cách học giỏi hiệu quả : Chỉ khi nào bạn thực sự đam mê với toán học, bạn mới có động lực để tự học và học tốt hơn.

  Hã xem toán học như một món ăn tinh thần hàng ngày. Bạn học toán để làm gì? Để phát triển bản thân, để nhìn thấy tương lai của bản thân rõ ràng hơn, để ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống… Hãy tìm cho mình những lý do để học toán, biết đâu. Bạn sẽ nhanh chóng tìm được niềm đam mê với Toán học.

  Chỉ khi bạn thật sự đam mệ môn học bạn sẽ thấy việc ngồi vào bàn và học Toán là điều hết sức tự nhiên, khi tự mình nghiên cứu và giải các bài toán Khó sẽ rất hạnh phúc. Khi đó việc bạn học giỏi Toán là điều tất yếu.

  b. Tự giác là cách học Toán giỏi cần phải có

  Điều khó khăn nhất của các em học sinh đó là có thể “tự giác” học hay không? Ngày nay, việc sử dụng điện thoại , tivi, máy tính đã chiếm rất nhiều thời gian của học sinh. Việc bỏ qua các thông tin vui vẻ, tán gẫu với bạn bè qua mạng để ngồi vào bàn học là việc cần phải làm nếu muốn học giỏi Toán.

  Chính vì thế, nếu các em thật sự muốn học tốt môn Toán hãy làm chủ thời gian và cảm xúc, không nên làm dụng mạng xã hội tránh những rắc rối không đáng có. Hãy tự giác học vì tương lai của chính mình, sắp xếp thời gian sử dụng điện thoại, máy tính hợp lý.

  2. Có Phương Pháp Học Cụ Thể Là Cách Để Học Giỏi Toán Khoa Học

  Học có phương pháp là cách học giỏi Toán được nhiều thủ khoa lựa chọn. Họ không cần phải áp dụng những phương pháp cao siêu, họ không quá cầu kỳ, tiểu tiết trong quá trình học nhưng bù lại, họ có đầu óc để tự đánh giá được đâu là phương pháp học phù hợp nhất cho bản thân mình.

  Học lý thuyết trước khi làm bài tập

  Khi có phương pháp học đung, các em sẽ biết mình cần phải học những gì học vào thời điểm nào hiệu quả nhất. Chính nhưng phương pháp học sẽ giúp các em học đúng trọng tâm, hiệu quả. Vì thế, hãy tạo cho mình một thói quen lập kế hoạch trước khi học Toán hay làm bất cứ một việc gì đó, tính toán chính xác việc cần làm và tối ưu hóa thời gian làm.

  3. Cách Học Tốt Môn Toán Cơ Bản Là Học Thạo Lý Thuyết

  Việc học tốt môn Toán đòi hỏi các em học sinh phải nhớ khá nhiều kiến thức cơ bản và cần thiết trong suốt quá trình học tập của các em. Nếu từ những lớp 1 các em phải nhớ bảng cửu chương thì lên cấp 2 lớp 5 các em phải nhớ kiến thức về chu vi và diện tích hình tròn, chu vi diện tích hình thang đến lớp 8, 9 chuẩn bị ôn thi lên lớp 10 các em phải nhớ 7 Hằng Đẳng Thức Đáng Nhớ và Công Thức Lượng Giác, lên cấp 3 lượng kiến thức cần ghi nhớ càng nhiều hơn như về Bảng Nguyên Hàm, Hình học không gian… Vì thế việc học tốt các kiến thức này ngay từ đầu là việc các em học sinh cần phải ghi nhớ.

  4. Làm Sao Để Học Giỏi Toán? Hãy Làm Thật Nhiều Bài Tập

  Làm thế nào để học giỏi Toán? Chắc chắn bạn sẽ không thể giỏi Toán nếu không chịu khó làm bài tập. Toán là bài tập, là tính Toán. Một lý thuyết, một công thức có thể có vô vàn các dạng Toán khác nhau.

  Cách học gioi môn Toán đúng phương pháp

  Việc làm bài tập thường xuyên cũng sẽ giúp bạn nắm vững lý thuyết nhanh hơn, chắc chắn hơn, đồng thời nâng cao ky năng Toán học. Một lưu ý trong quá trình làm bài tập Toán là hãy thực hành thành nhiều các dạng Toán khác nhau để bạn có thể hiểu chắc chắn hơn về một công thức Toán học.

  Nguyên tắc cho cách học giỏi Toán là nên thực hành với những bài tập trong SGK trước tiên. Sau đó, thực hành thêm với những bài tập bên ngoài sách, những bài Toán cơ bản, nâng cao để có thể nhanh chóng tiến bộ với môn Toán.

  Có nhiều bạn trẻ cảm thấy khó khăn trong quá trình làm bài tập Toán. Bạn nên đi từ những bài tập dễ đến khó, nên học hỏi từ bạn bè hay giáo viên dạy Toán, đừng ngại dấu sự không hiểu biết của mình. Nhiều điều không biết sẽ khiến bạn hổng kiến thức nhanh chóng.

  Cách để học giỏi Toán đó là làm nhiều bài tập

  5. Cách Học Toán Hiệu Quả Là Học Nhóm

  “Học thầy không tày học bạn” các em nên ghi nhớ câu ngạn ngữ này. Câu nói này không có nghĩa các bạn sẽ giỏi hơn thầy cô, kiến thức của các em từ thầy cô mà ra. Câu ngạn ngữ này muốn nói với các em là khi học với các bạn sẽ có rất nhiều thuận lợi.

  Khi học cùng các bạn bè cùng trang lứa các em có thể thoải mái trao đổi kiến thức, chia sẻ cho nhau những kiến thức mà người kia không có, giúp đỡ nhiều rất nhiều việc trong học tập và cuộc sống. Vì thế các em nên cố gắng chơi với những người bạn tốt, học giỏi môn toán sẽ giúp các em có động lực phấn đề, có tấm gương để học tập “Gần mực thì đen, Gần đèn thì rạng”

  6. Phương Pháp Học Toán Hiệu Quả Là Nhờ Thầy Giỏi Dạy Kèm

  “Một gánh sách hay không bằng một người thầy giỏi”. Khi còn trên ghế nhà trường thì kiến thức của các em đều từ các thầy cô. Vì thế học từ thầy cô là cách để học tốt môn Toán.

  Tuy nhiên, khi học thời lớp vì dạy nhiều em học sinh và thời gian học cũng không phải nhiều đòi hỏi các em phải học ở nhà thật nhiều nếu muốn học tốt. Hoặc cũng có thể tìm gia sư Toán là các thầy cô giáo giỏi về tận nhà dạy kèm cho các em.

  Ngoài môn Toán trung tâm còn có đội ngũ sinh viên, giáo viên giỏi chuyên gia sư Hóa, gia sư Lý và các môn học phổ thông khác giúp các em học sinh nắm vứng kiến thức cơ bản và nâng cao, ôn thi học sinh giỏi, thi đại học…

  Tham khảo bảng giá gia sư tại trung tâm gia sư Đăng Minh để đưa ra phương án tốt nhất khi học.

  Các thầy cô sẽ giúp các em có phương pháp học khóa học, nắm vứng nền tàng kiến thức trên lớp, làm các bài Toán nâng cao. Chắc chắn đây là cách học giỏi môn toán hiệu quả nhất hiện nay rồi. Còn rât nhiều

  cách học giỏi Toán hiệu quả khác, tuy nhiên cũng không nằm ngoài các phương pháp kể trên. Chỉ khi nào làm chủ được chính mình, có quyết tâm các em sẽ làm được. Chúc các em thành công!

  Bình Luận Facebook

  .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trở Thành Học Sinh Giỏi Chỉ Trong 1 Ngày
 • 8 Cách Học Giỏi Tất Cả Các Môn Bạn Cần Phải Biết
 • Tải Sách: 10 Cách Học Giỏi Toán Văn Anh Hóa Lý Sinh Hay Nhất
 • Cách Học Tiếng Trung Hiệu Quả Ngay Từ Đầu
 • Cách Học Tiếng Trung Giỏi Sau 180 Ngày
 • Cách Học Giỏi Môn Toán Lớp 12

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Tự Ôn Thi Môn Toán Lớp 12 Theo Hình Thức Trắc Nghiệm
 • Bí Quyết Học Và Làm Tốt Bài Thi Môn Giáo Dục Công Dân
 • Cách Học Tốt Môn Giải Phẫu Người Cho Sinh Viên Y Khoa
 • Cách Học Tốt Môn Giải Phẫu Nhanh Ra Nghề
 • Tips Học Hóa Lớp 10 Hay Nhất
 • Nhiều người nghĩ rằng môn toán là môn khó nhất nhưng thực tế đây là môn dễ học bởi không phải là môn “gạo bài”, nhiều lý thuyết. Có rất nhiều cách học giỏi môn toán lớp 12, chỉ cần bạn chú ý và tập trung một chút là được.

  Toán lớp 12 là phần kiến thức quan trọng, cần phải học tốt. Đặc biệt đối với những bạn có ước mơ thi đại học thì phải biết cách học giỏi môn Toán, có bí quyết học đúng đắn. Học giỏi toán không phải là điều khó nhằn như nhiều bạn nghĩ mà hiểu bản chất của vấn đề thì mọi bài tập sẽ trở nên đơn giản.

  Cách học giỏi môn toán lớp 12 đó là phải nắm chắc lý thuyết, định nghĩa. Dù không phải nhiều như các môn học khác, nhưng việc ghi nhớ định nghĩa, lý thuyết là một cách học tốt toán mà bạn bắt buộc phải áp dụng. Chỉ khi nhớ được các định nghĩa, tính chất thì bạn mới có thể áp dụng nó vào để chứng minh, giải thích kết quả.

  Để nắm chắc lý thuyết thì không có cách nào khác là phải làm thật nhiều bài tập. Chỉ có như vậy thì mới nắm sâu sắc được vấn đề, áp dụng các định nghĩa, định lý phù hợp khi làm bài. Khi làm thật nhiều bài tập, bạn sẽ gặp nhiều dạng bài khác nhau, nhiều cách tiếp cận vấn đề khác nhau, đòi hỏi bạn phải tìm tòi, khám phá thì mới có thể giải được bài toán. Nếu số lượng bài tập mà bạn làm đủ lớn thì sau này, khi làm bài kiểm tra hay khi đi thi, nếu gặp lại các dạng bài ấy, bạn sẽ dễ dàng tìm ra phương pháp giải toán mà không cần phải vò đầu bứt tai nữa.

  Các cụ thường có câu, “cần cù bù thông minh”, do vậy, tự giác học tập là cách học giỏi môn Toán lớp 12 nói riêng cũng như các môn khác một cách hiệu quả. Không chỉ làm theo những gì thầy cô giao mà phải có tinh thần tự học cao độ. Để thực sự chiếm lĩnh được kiến thức toán học thì bạn hãy đặt mục tiêu cho mình: Làm được tất cả các dạng bài từ dễ đến khó. Để làm được như vậy, bạn cần kiên nhẫn ôn lại những kiến thức cơ bản và làm những bài tập đơn giản trước.

  Cách học giỏi môn toán lớp 12 đó là nuôi dưỡng niềm đam mê, yêu thích Toán học và đặt mục tiêu trong tương lai để hướng đến và gắng sức đặt được ước mơ. Nhiều bạn trẻ yêu Toán học đến nỗi mà không giải được một bài toán là cảm thấy khó chịu, ăn không ngon, ngủ không yên, đến khi tìm được cách giải thì mới thôi. Nếu quyết tâm như vậy thì chẳng mấy chốc bạn sẽ học giỏi môn Toán.

  Trung Tâm Gia sư đại học sư phạm

  SĐT: 0906 837 147

  Website: trungtamgiasudaihocsupham.com

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹo Ôn Tập Môn Vật Lý Hiệu Quả
 • Tóm Tắt Lý Thuyết Vật Lý 12 Ngắn Gọn Dễ Học Nhất
 • Tổng Hợp Lí Thuyết Vật Lí 12 Đầy Đủ Chi Tiết Nhất
 • Bí Quyết Để Đạt Điểm Cao Tổ Hợp Môn Toán – Văn – Anh
 • Mọi Điều Sĩ Tử Cần Biết Để Ôn Thi Đại Học Khối D Đạt Kết Quả Cao