Top 18 # Xem Nhiều Nhất Cách Học Tiếng Anh Với Siri / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Techcombanktower.com

Mẹo Luyện Nói Tiếng Anh Với Siri Trên Iphone Cực Thú Vị / 2023

Ngày nay, điện thoại iPhone khá phổ biến. Nếu bạn đang sở hữu 1 chiếc iPhone bất kì như iPhone 6s hoặc những đời iPhone cao cấp hơn như iPhone X, iPhone XS chẳng hạn thì cách hiệu quả nhất chính là nói chuyện với siri trên iPhone.

Như các bạn đã biết hiện nay siri trên iPhone chưa hỗ trợ tiếng Việt. Điểm yếu này cũng có thể trở thành điểm mạnh nếu bạn biết tận dụng nó để học 1 ngôn ngữ mới.

Sử dụng siri học tiếng Anh là một cách rất tốt để luyện phát âm tiếng Anh bởi vì thông thường bạn phải phát âm chuẩn 1 chút thì siri mới nhận ra được. Khi mới bắt đầu các bạn có thể đặt ra mục tiêu ra lệnh cho siri làm được nhiều thứ nhất có thể như gọi điện, nhắn tin, hẹn giờ đồng hồ, bật tắt wifi,…

Nếu bạn chưa biết cách khởi động siri trên iPhone thế nào thì có thể tham khảo

1. Bật tắt nhanh các tùy chọn

Bạn cần kích hoạt Siri lên vào nói: “Turn on/off Cellular Data”

2. Bật tắt nhanh ứng dụng

Hãy đọc lệnh “Open + App”

3. Hẹn giờ

Bạn còn có thể tiết kiệm kha khá thời gian nhờ vào việc đặt báo thức với Siri, lệnh “Set alarm at …”

4. Đặt xe

Ngoài ra với Siri, người dùng iPhone còn có thể dễ dàng đặt một cuốc xe với Uber: “Hey Siri, book me a ride”

5. Gửi email

“Send email to (Người nhận) about (Nội dung)” để gửi một đoạn email bất kỳ mà không cần trải qua quá nhiều bước.

6. Ngoài ra Siri còn giúp người dùng thực hiện một số lệnh như sau:

Do I need an umbrella today?: Siri dựa vào dự báo thời tiết để cho lời khuyên nên mang dù hôm nay không.

What is the weather like today?: Thời tiết hôm nay thế nào?

Find photos of Vietnam: Tìm hình ảnh về Việt Nam

What time is it in US: Bây giờ ở Mỹ mấy giờ?

What is trending on Twitter?: Xu hướng trên Twitter.

Bài viết hay nên xem : Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang sim không jailbreak

Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Với Voa / 2023

Rất nhiều học viên thích học tiếng Anh qua Special V.O.A (V.O.A Special English). Nó đặc biệt là bởi vì các tin này được phát thanh viên nói với tốc độ chậm, rất dễ nghe, khiến cho người học rất thích thú vì được cập nhật tất cả những thông tin nóng hổi trên khắp thế giới bao gồm các lĩnh vực về Nông nghiệp – Agriculture, Giáo dục – Education, Kinh Tế – Economics, Sức Khỏe – Health, Kỹ Thuật – Technology. Tuy nhiên, với các bạn ở trình độ “vừa phải”, nghe và hiểu được tất cả những thông tin này không phải là vấn đề đơn giản. Vậy làm thế nào để qua vài lần luyện tập, bạn có thể nghe được “Special V.O.A” hiệu quả? Rất đơn giản, bạn hãy thực hiện các bước sau khi nghe một bản tin “Special V.O.A”:

Bước 1: Nhắm mắt và tập trung

Ở lượt nghe đầu tiên, bạn hãy nhắm mắt lại, tập trung hết sức vào bản tin đó. Hãy nghe xem bản tin đó nói về vấn đề gì. Đừng lo nếu bạn không nghe thấy hết. Nhớ là ở lượt nghe này, chúng ta đang xem “vấn đề gì đang được đề cập tới”. Bạn sẽ chỉ cần nghe vài từ là có thể biết được nó đang đề cập đến kinh tế, chính trị, hay văn hoá, và cụ thể đó là vấn đề gì. Hãy thử xem, đơn giản hơn bạn nghĩ nhiều.

Bước 2: Vừa nghe vừa take note (ghi chú)

Bước 3: Lặp lại bước 2

Bước này là để hoàn thiện cho bước thứ 2. Bạn hãy nghe thêm một lần nữa và tiếp tục take note để hoàn thiện hơn cho bản tóm tắt của mình. Lúc này, bạn gần như đã có trong tay bản outline (dàn ý) của người biên tập viên bản tin đó rồi đấy. Bạn có thể lặp lại bước này, tức là nghe và take note thêm một lần nữa để biết thêm nhiều thông tin như bạn muốn.

Bước 4:NMghe lại và nhìn vào tapescript (bản ghi)

Ai cũng biết là các bản tin trong “Special V.O.A” luôn kèm theo các tapescript (bản ghi). Vậy tại sao chúng ta không tận dụng các bản tapescript này nhỉ? Trước hết, ở bước này bạn sẽ vừa nghe vừa nhìn vào bản tapescript để kiểm tra lại các thông tin mà bạn đã ghi được ở trên và biết được thông tin nào còn thiếu, thông tin nào chưa chính xác. Bạn có thể tự cho điểm mình dựa trên độ chính xác và đầy đủ của những thông tin mà bạn đã ghi được.

Bước 5: Từ đọc lại từng câu theo đúng ngữ điệu của người phát thanh viên

Ở bước này, bạn sẽ dựa trên tapescript để phát triển kĩ năng nói. Theo kinh nghiệm của những người Việt “nói tiếng Anh như người bản ngữ” và đã từng sử dụng “Special V.O.A”, đây là phương pháp cực kì hữu ích cho bạn luyện ngữ âm. Bạn vừa nghe, vừa nhìn vào bản tapescript, nhắc lại từng câu theo đúng ngữ điệu của người phát thanh viên. Nếu bạn có thể in ra được bản tapescript, hãy dùng một chiếc bút, gạch dưới mỗi từ hay mỗi đoạn được nhấn mạnh, đánh dấu vào những từ được đọc lướt. Bằng cách này, sau một thời gian nhất định, bạn sẽ có được “native – like pronunciation and intonation” (ngữ âm và thanh điệu giống người bản ngữ).

Bước 6: Tự trình bày lại:

Sau khi đã luyện tập pronunciation (ngữ âm), hãy hoàn thiện hơn kĩ năng của bạn bằng việc phát triển tính nature and fluence (tự nhiên và trôi chảy). Trong tay bạn lúc này đã có bản take-note hoàn chỉnh của bản tin, hãy tự mình trình bày một bản tin dựa trên những thông tin bạn đã ghi lại. Bạn có thể thực hiện bước này nhiều lần, cho đến khi bạn có thể nói như một người phát thanh viên của “Special V.O.A”. Không đơn giản để có thể trở thành “native – like speaker” (người nói như người bản ngữ) nhưng nếu kiên trì luyện tập thường xuyên theo các bước đã nêu thì tin rằng bạn sẽ cải thiện được rất nhiều kĩ năng tiếng Anh của mình đấy.

Cách Học Tiếng Anh Với Người Nước Ngoài Miễn Phí / 2023

Cách học Tiếng Anh Số 1: YouTube

YouTube là một nền tảng vô cùng hữu ích và tuyệt vời khi nó giúp bạn học được những kiến thức một cách miễn phí. Sự thật thì bạn vẫn còn đang rất loay hoay trong việc khám phá ra vùng học Tiếng Anh của chính mình. Do đó, nếu Anh Phan bảo YouTube, có bạn cho là điều đó hiển nhiên. Nhưng Anh Phan sẽ hướng dẫn trình tự sử dụng YouTube để học Tiếng Anh thành công.

Bắt đầu bằng trình độ hiện tại của bạn. Nếu bạn chưa biết được trình độ của mình hãy bắt đầu 1 bài test thử tại trang web : chúng tôi Bài test ở đây hoàn toàn miễn phí.

Bước cuối cùng là dành thời gian hàng ngày để theo dõi các video. Mỗi ngày bạn dành ra khoảng 15-20 phút để học Tiếng Anh. Các video YouTube thường không dài quá. Nếu các video quá dài, bạn có thể chia nhỏ nó. Bạn có thể dùng tính năng Save to watch later của YouTube để học vào hôm sau.

Cách học Tiếng Anh 2: Skype

Học Tiếng Anh qua Skype đã có từ hơn 10 năm trước. Giờ đây, Skype vẫn là một công cụ dùng trong việc học và làm việc của khá nhiều người. Nếu bạn đang dùng máy tính hệ điều hành Windows 10, bạn có thể tải Skype miễn phí về từ Windows Store trên máy tính hoặc tải tại trang chủ của Skype. Bài viết chia sẻ về cách học Tiếng Anh qua Skype đã được Anh Phan chia sẻ từ lâu.

Cách học Tiếng Anh 3: Websites & Blogs

Cách học Tiếng Anh Số 4: Office, cơ quan

Có lẽ bạn suy nghĩ, đi làm tới cơ quan, công sở làm việc rồi sao mà còn học được Tiếng Anh. Thật ra chỗ làm có một vài người nước ngoài là nơi bạn có thể học Tiếng Anh nhanh nhất mà lại hay nhất. Bạn sẽ có thể e ngại khi bạn không giỏi tiếng Anh bằng 1 số đồng nghiệp, nhưng chính vì vậy bạn đang có 1 cơ hội để cải thiện vốn Tiếng Anh của mình. Bạn có thể học từ YouTube hay các nguồn như trong bài viết này và cố gắng tiếp xúc, không ngại giao tiếp với sếp nước ngoài hay đồng nghiệp nước ngoài. Sự mạnh dạn là 1 trong những bước đi đầu tiên.

Cách học Tiếng Anh Số 5: Khóa học Tiếng Anh Online Miễn Phí

Một trong những cách học Tiếng Anh với người nước ngoài hoàn toàn miễn phí là học trực tiếp với các giáo viên, giảng viên người nước ngoài.

Đây là danh sách 5 khóa học Tiếng Anh online miễn phí với người nước ngoài mà Anh Phan đã tập hợp được. Lưu chú: bạn phải nghe được Tiếng Anh mới có thể tham gia khóa học. Nhưng bạn đừng ngần ngại học nghe từ việc họ giảng bài bằng Tiếng Anh. Nếu ngày nào bạn cũng nghe giảng bằng Tiếng Anh thì bạn sẽ học được Tiếng Anh thay vì học Tiếng Anh nghe giảng bằng Tiếng Việt. + Học Tiếng Anh A1, B1, C1 Miễn Phí (do PerfectlySpoken cung cấp) + Free Alison English Learning Courses + Free EdX English Language Courses + Top Udemy English Courses For Free + English Online Courses Free (Massive Open Online Courses)

Thêm vào đó, mình cũng sẽ tập hợp danh sách các website cho phép bạn học các khóa học các kiến thức khác bằng Tiếng Anh ở trình độ cao hơn (khi các bạn đã nghe hiểu, đọc hiểu, và sử dụng được Tiếng Anh thành thạo)

Cách Học Tiếng Anh Trực Tuyến Với Giáo Viên Nước Ngoài / 2023

Được xây dựng và phát triển từ năm 2012, E-SPACE VIỆT NAM là đơn vị đầu tiên taị Việt Nam áp dụng mô hình dạy và học “1 THẦY 1 TRÒ”. Đến nay Trung tâm đã thu hút hơn 10.000 học viên trên khắp cả nước theo học để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn cũng đã tin tưởng lựa chọn E-Space Viet Nam là đối tác đào tạo tiếng Anh chính: Tập đoàn dầu khí Viet Nam, Tập đoàn FPT, Harvey Nash Viet Nam, Vietglove…