Cách Học Tiếng Anh Qua Phim Extra English

--- Bài mới hơn ---

 • Học 4 Tình Huống Giao Tiếp Tiếng Anh Cơ Bản Qua Phim Extra English
 • ?▷ Cách Học Nói Tiếng Anh Với Ứng Dụng Cake Và Luyện Phát Âm
 • 6 Bí Quyết Học Tiếng Anh Miễn Phí Trên Ứng Dụng Cake Hiệu Quả
 • Cách Luyện Nghe Tiếng Anh Hiệu Quả Qua Podcast
 • Luyện Nghe Tiếng Anh Qua Podcast
 • Học tiếng anh qua phim là một trong những cách học thông dụng và được nhiều người yêu thích nhất. Cách học này tạo được sự hứng thú cũng như mang lại những hiệu quả cao. Hôm nay chúng tối sẽ giới thiệu đến bạn cách học tiếng anh qua phim Extra English. Một bộ phim rất phù hợp để bạn bắt đầu quá trình học tiếng anh qua phim, cùng với cách học sao cho mang tới kết quả tốt nhất.

  1. Tại sao lại bắt đầu học với phim Extra English

  Phim Extra English là một series phim được phát trên kênh truyền hình Rai của nước Anh. Extra là series phim giáo dục với nhiều yếu tố, diễn biến vô cùng thú vị, nhiều tình tiết hài hước mang lại tiếng cười và đặc biệt bộ phim luôn tạo được sự kích thích đôi với người xem. Được đánh giá là một trong những series phim giáo dục hay nhất hiện nay, phim Extra English trở thành bộ tài liệu học tiếng anh thông dụng ở rất nhiều quốc gia.

  Series phim Extra English dài 30 tập, mỗi tập sẽ là một câu chuyện khác nhau, rất đa dạng với nhiều chủ để. Qua mỗi tập phim, Extra sẽ giúp người học nâng cao vốn từ vựng và nhiều câu tiếng anh đa dạng, đặc biệt là tiếng anh trong giao tiếp.

  ( Phim Extra English được đánh giá là bộ phim giáo dục hay nhất)

  Các diễn viên trong phim có cách diễn rất sinh động và trực quan, giúp người học có thể hiểu được nội dung câu chuyện mà không cần xem phụ đề hay nghe thuyết minh.

  Nội dung bộ phim Extra English xoay quanh cuộc sống của 4 nhân vật Bridget, Hector, Nick và Annie. Câu chuyện bắt đầu từ khi nhân vật Hector từ Agentina chuyển đến Anh sống cùng Bridget qua thư. Nhân vật Hector là một người có vốn tiếng anh khiêm tốn, chính vì thế nhân vật này quyết định chuyển đến nước Anh để tìm kiếm những người bạn thực thụ và nâng cao vốn tiếng anh cho bản thân.

  Nội dung của Extra chắc chắn sẽ khiến người học cảm thấy gần gũi, với nhiều từ ngữ thông dụng trong giao tiếp, dễ học, dễ nhớ. Kết hợp cùng nhiều tình tiết thú vị, giúp bạn bắt đầu học tiếng anh mà không cảm thấy nhàm chán với bộ phim.

  2. Cách học tiếng anh qua phim Extra English sao cho hiệu quả nhất

  Phần đa người học tiếng anh qua phim đều bị cuốn vào nội dung phim mà quên mất đi mục đích chính là học tiếng anh. Vì thế, trước khi bắt đầu bạn nên xác định rõ mục tiêu của bản thân. Tiếp đến, bạn có thể học tiếng anh qua bộ phim Extra English từ các bước cơ bản sau.

  Bước 1: Xem bộ phim Extra English với phụ đề hoặc thuyết minh bằng tiếng Việt

  Bước này giúp bạn ghi nhớ được nội dung chính của phim để dễ dàng phán đoán nghĩa của từ khi tắt phụ đề. Tuy nhiên, nếu có thể bạn hãy bỏ qua bước này mà bắt đầu ngay từ bước 2.

  ( Bộ phim có nhiều tình tiết hài hước, thú vị cuốn hút người xem )

  Bước 2: Xem phim với phụ đề tiếng Anh

  Tắt phần phụ đề tiếng Việt, bạn có thể tập trung vào câu thoại tiếng anh cùng phụ đề bằng tiếng anh đi kèm. Trong lúc xem, bạn hãy cố gắng nghe lời thoại của mỗi nhân vật trong bộ phim Extra English, học các phát âm, cách nhấn âm trong câu và đặc biệt là dịch nghĩa mỗi câu. Hãy ghi lại những từ chưa nghe được, chưa hiểu nghĩa và dùng công cụ tra từ điển để tìm ra nghĩa của từ. Với mỗi câu không hiểu nghĩa, bạn có thể dịch mỗi từ và ghép nối lại sao cho câu có ý nghĩa hợp lý nhất hoặc mang tới hỏi bạn bè hay thầy cô. Đây chính là cách kết hợp học từ vựng hiệu quả nhất.

  Với mỗi câu thoại chưa nghe được, hãy cố gắng nghe nhiều lần đến lúc nghe quen và hiểu.

  Bước 3: Tắt phụ đề khi xem Extra English

  Sau khi đã xem 2 lần ở 2 bước trước, tới bước thứ 3, bạn hãy tắt hết phần phụ đề cho phim Extra English. Cố gắng để hiểu hết nghĩa của mỗi câu, theo sát mỗi lời thoại và học cách nói theo nhân vật. Chú ý cách nhấn âm trong từ và trong câu sao cho thật giống.

  Khi đã trở nên thành thạo tiếng anh hơn qua nhiều tập phim, bạn có thể quay trở lại xem toàn bộ series phim Extra English mà không có phụ đề kèm theo.

  Dừng lại và bật phụ đề ở mỗi câu thoại không hiểu hay không nghe được.

  Tiếp tục xem lại lần nữa và hoàn toàn không có phụ đề.

  Kết thúc series phim Extra English chắc chắn bạn sẽ được nâng cao khả năng sử dụng tiếng anh một cách rõ rệt. Tuy nhiên, bạn cần xác định rằng đây chắc chắn không phải là quá trình ngắn ngủi. Đây là phương pháp học tiếng anh tương đối dễ dàng nhưng cũng đòi hỏi người học phải có tính kiên trì, cân cù, chịu khó.

  Bộ phim Extra Englisch chắc chắn là bộ phim có rất nhiều tình tiết hài hước, gây nhiều sự “tò mò” cho người xem. Giúp bạn vừa học vừa thư giãn mà không thấy nhàm chán. Chắc chắn gợi ý tuyệt vời cho sự bắt đầu của việc học tiếng anh qua phim của bạn.

  Lê Quyên

  Tài liệu trên website được xây dựng theo nền tảng từ cơ bản đến nâng cao giúp người học căn bản có thể có lộ trình học hiệu quả. Đây xứng đáng là phần mềm học tiếng anh tốt nhất hiện nay.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 11 Cách Học Tiếng Anh Thú Vị Thông Qua 3 Mạng Xã Hội Phổ Biến Nhất
 • Bật Mí 7 Cách Học Tiếng Anh Qua Mạng Xã Hội Đơn Giản, Hiệu Quả
 • Luyện Ngoại Ngữ Qua Các Bài Nói Ted
 • Học Tiếng Anh Qua Ted Talks Cực Đơn Giản, Bạn Đã Thử Chưa ?
 • Học Tiếng Anh Với Ted Talks Như Thế Nào Để Lên Trình Anh Ngữ?
 • Học 4 Tình Huống Giao Tiếp Tiếng Anh Cơ Bản Qua Phim Extra English

  --- Bài mới hơn ---

 • ?▷ Cách Học Nói Tiếng Anh Với Ứng Dụng Cake Và Luyện Phát Âm
 • 6 Bí Quyết Học Tiếng Anh Miễn Phí Trên Ứng Dụng Cake Hiệu Quả
 • Cách Luyện Nghe Tiếng Anh Hiệu Quả Qua Podcast
 • Luyện Nghe Tiếng Anh Qua Podcast
 • Hướng Dẫn Học Tiếng Anh Qua Podcast Cho Trình Độ Từ A1 (Beginning) Tới B2 (Upper
 • Nội dung phim xoay quanh cuộc sống 4 người bạn Anne, Bridget, Nick và Hector. Anne và Bridget sống cùng nhau trong một căn hộ chung cư, Nick là anh chàng hàng xóm và mọi chuyện bắt đầu trở nên thú vị khi Hector – người bạn qua thư (pen-pal) của Bridget chuyển đến sống cùng chung cư với họ. Hài hước, đáng yêu, Extra là một bộ phim dành cho mọi người, đặc biệt là người trẻ tuổi bởi những tình huống đậm chất “drama” và giải trí. Ngoài ra, đây cũng là một bộ phim tuyệt vời để bạn có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình bởi tốc độ nói của các nhân vật trong phim rất chậm, ngôn ngữ rõ ràng, đồng thời rất sát với các tình huống giao tiếp thường ngày.

  Cách học giao tiếp tiếng Anh qua phim Extra hiệu quả

  Extra vốn đã là một bộ phim rất dễ xem bởi các tập phim có thời lượng ngắn và có nội dung rất cụ thể. Để có thể tối ưu hóa hiệu quả của việc học tiếng Anh qua Extra, cách mình áp dụng để xem bộ phim này như sau:

  • Chọn những đoạn hay hoặc dễ nghe để học. Đây là lúc việc học tiếng Anh bắt đầu. Đối với người ở trình độ mới bắt đầu, bạn nên chọn những đoạn dễ nghe và có câu từ đơn giản, dễ hiểu để bắt đầu học. Nếu bạn thuộc trình độ Intermediate rồi thì hãy xem những đoạn hay mà mình yêu thích. Những đoạn hay ở đây có thể là những đoạn có nhiều cấu trúc từ mới, hay là những đoạn giao tiếp tự nhiên mà bạn muốn tham khảo kỹ hơn để cải thiện cách nói của mình. Sau đấy thì luyện tập auto-pause, nói nhại theo từng câu trong đoạn phim cho tới khi thành thạo
  • Xem lại và tự ôn luyện để nhớ kiến thức lâu hơn. Lần xem lại này bạn chỉ nên xem với phụ đề song ngữ hoặc tốt nhất là tiếng Anh để kiểm tra mức độ nghe hiểu của mình. Việc ôn tập từ đã lưu trong các đoạn phim sau đấy cũng rất cần thiết để bạn ghi nhớ và thành thạo cách sử dụng các từ vựng đó. Nếu không ôn tập từ vựng, bạn sẽ nhanh chóng quên những gì đã học ở tập phim trước khi bạn chuyển sang học tiếp với tập phim tiếp theo.

  Một bí quyết nhỏ mình sử dụng đó chính là sử dụng eJOY eXtension để dịch từ ngay khi xem phim. Điều này sẽ giúp bạn có thể tra từ mới ngay khi xem phim trên YouTube, Netflix hoặc iflix mà không cần phải sử dụng từ điển hay mở một trang khác trên trình duyệt để tra từ, dễ làm mất mạch phim và dễ gây chán nản.

  Ngoài ra, mình cũng thường chọn xem phim trên trang web chúng tôi Tại đây các bộ phim đều có phụ đề song ngữ, chất lượng phim tốt, rất phù hợp để bạn có thể sử dụng cho mục đích học tiếng Anh của mình.

  4 tình huống hay để học giao tiếp tiếng Anh qua phim Extra

  1. Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh (Tập 1 – Hector’s Arrival)

  Tập 1 đánh dấu sự kiện Hector từ Argentina đến Mỹ và sống chung căn hộ với Anne và Bridget tại một khu chung cư. Đây sẽ là một tập phim rất lý tưởng để bạn có thể nắm được cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh thông qua việc để ý tới đoạn giới thiệu của Hector với Anne và Bridget.

  – Chào hỏi:

  Ngay khi Hector gặp Anne và Bridget, câu đầu tiên Hector và 2 cô gái nói đó chính là “Hi”. Chào hỏi là một việc làm không thể thiếu khi bắt đầu bất cứ cuộc đối thoại nào. Một số cách chào hỏi phổ biến có thể kể đến như:

  Lưu ý: Cách chào hỏi “Good morning/ Good afternoon” mang tính chất formal và nên sử dụng trong những cuộc giao tiếp trang trọng và cần lịch sự hơn.

  – Giới thiệu tên:

  Trong đoạn phim, Hector đã sử dụng và nhắc lại cấu trúc ” I am called Hector(Tôi là Hector) để giới thiệu tên của mình với Anne và Bridget.

  Trong thực tế, có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể làm điều này, cụ thể như sau:

  My name is + tên I am + tên You can call me + tên I am called + tên – Giới thiệu quê quán:

  Trong khi giới thiệu, Hector đã mắc phải một lỗi sai kỳ cục khi nói về quê hương Argentina của mình. Hector đã đảo lộn tên và Argentina, khiến cho câu nói trở thành “I am from Hector” thay vì “I am from Argentina” Tuy nhiên, cấu trúc Hector sử dụng vẫn là một cấu trúc chuẩn trong việc giới thiệu quê quán.

  – Giới thiệu nơi sinh sống:

  Khi Anne và Bridget tìm hiểu kỹ hơn về Hector, anh ấy có nói rằng “I live in a museum” (Tôi sống trong một bảo tàng).

  Đâu là cấu trúc cơ bản khi bạn muốn giới thiệu về nơi sinh sống của mình.

  I live in + nơi sinh sống

  My name is Annie. I am from the USA. I live in a small house in Massachusette (Tôi là Annie. Tôi đến từ USA và sống tại một căn nhà nhỏ ở Massachusette)

  2. Giao tiếp khi đi mua sắm (Tập 2 – Hector goes shopping)

  Trong tập này, Anne, Bridget và Nick đều muốn làm một cuộc make-over (tân trang nhan sắc) cho Hector, bắt đầu bằng việc mua quần áo mới cho anh. Chính vì thế, qua tập phim này, bạn sẽ học được cách làm thế nào để có thể giao tiếp khi đi mua sắm thông qua đoạn phim khi Nick và Bridget đóng giả làm nhân viên bán hàng để hướng dẫn Hector cách mua hàng.

  Một số câu hỏi nhân viên bán hàng có thể hỏi khi bạn mua đồ:

  Can I help you? (Tôi có thế giúp gì cho bạn?)

  Cách nói khi bạn muốn mua một một đồ cụ thể:

  I would like + món đồ bạn muốn mua + please

  Một số từ vựng về quần áo được nhắc đến trong phim bao gồm:

  a shirt: áo sơ mi

  a pair of trousers: quần

  a hat:

  size: kích cỡ

  A: What kind of trousers do you like? (Bạn muốn tìm một chiếc quần như thế nào?)

  A: Yes, you can have a look at this. I think it will suit you. (Bạn có thể xem qua chiếc quần này. Tôi nghĩ chiếc này sẽ phù hợp với bạn)

  3. Giao tiếp tại nhà hàng (Tập 11 – Holiday time)

  Khi muốn đặt chỗ trước:

  Khi muốn hỏi nhà hàng có món gì:

  What have you got? (Nhà hàng hôm nay có món gì?)

  Khi muốn đặt đồ:

  A: What have you got today? (Hôm nay thực đơn của bạn có gì?)

  B: Today we’ve got a new dish called Seafood Risotto and a new desert as well, a Lava cake. (Hôm nay chúng tôi có một món chính mới là Risotto Hải sản và một món tráng miệng mới – bánh lava)

  A: That’s great. I would like a Seafood Risotto please. (Thật là tuyệt! Vậy cho tôi gọi một Risotto hải sản)

  4. Nói về địa điểm trong tiếng Anh (Tập 6 – Bridget wins the Lottery)

  Trong tập phim này, Bridget đã rất hạnh phúc khi nghĩ rằng cô trúng xổ số. Tuy nhiên, Hector lại cầm nhầm vé số của Bridget và đánh mất nó, khiến cho ước mơ trở thành tỉ phú của Bridget biến mất trong phút chốc.

  – Cách hỏi và trả lời về nơi ai đó vừa đến:

  – Cách hỏi về nơi để món đồ nào đó:

  – Cách hỏi để biết ai đó đang ở đâu:

  Cách trả lời cho dạng câu hỏi này rất đa dạng tùy vào từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên mẫu câu trả lời thường có cấu trúc chung như sau:

  Chủ ngữ + to be + giới từ + địa điểm/nơi chốn

  A: Where are you, Bridget? (Bạn đang ở đâu, Bridget?)

  B: I am at the shopping mall (Mình đang ở trung tâm thương mại)

  A: Where is the book I have just bought? (Quyển sách tôi vừa mua ở đâu rồi?)

  B: It is still in your totebag (Nó vẫn đang ở trong chiếc túi tote của bạn)

  Reach as high as you can, then reach a little bit higher. There will you find magic, or maybe, even cookies.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Tiếng Anh Qua Phim Extra English
 • 11 Cách Học Tiếng Anh Thú Vị Thông Qua 3 Mạng Xã Hội Phổ Biến Nhất
 • Bật Mí 7 Cách Học Tiếng Anh Qua Mạng Xã Hội Đơn Giản, Hiệu Quả
 • Luyện Ngoại Ngữ Qua Các Bài Nói Ted
 • Học Tiếng Anh Qua Ted Talks Cực Đơn Giản, Bạn Đã Thử Chưa ?
 • Học Tiếng Anh Qua Phim

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Anh Bằng Cách Xem Phim
 • Bật Mí Phương Pháp Học Tiếng Anh Bằng Cách Xem Phim
 • 4 Lưu Ý Khi Học Tiếng Anh Bằng Cách Xem Phim
 • Nguyên Nhân Vì Sao Bạn Đã Học Tiếng Anh Bằng Cách Xem Phim, Xem Các Kênh Youtube Nhưng Không Hiệu Quả?
 • 4 Bước Học Tiếng Anh Qua Phim Trên Điện Thoại
 • Học tiếng Anh qua phim là một phương pháp học cực kỳ thú vị và hiệu quả. Tuy nhiên không phải ai cũng biết học qua phim đúng cách thay vì chỉ cày hết phim này đến phim khác. Đa phần các bạn học thường có hai nhu cầu chính là tìm phương pháp học hiệu quảdanh sách phim để luyện tập phù hợp với bản thân. Trong bài viết này, eJOY sẽ cùng bạn giải quyết hai nhu cầu trên. Từ đó, bạn có thể biết mình nên bắt đầu học tiếng Anh qua phim ở đâu và như thế nào.

  Cách học tốt nhất cho những bạn siêu lười chính là xem đi xem lại bộ phim càng nhiều lần càng tốt, ít nhất hai lần mà không cần bận tâm đến việc học tiếng Anh. Sự lặp lại sẽ giúp bạn rèn giũa đôi tai và nhớ từ. Đây là một cách học tiếng Anh bị động, mang hình thức giải trí, không gò bó, mà vẫn mang lại thay đổi cho kỹ năng nghe của bạn.

  Tuy nhiên, từ khóa ở đây là “Lặp lại”, nếu không có việc nhắc lại, những gì bạn nghe được sẽ nhanh chóng biến mất trong trí nhớ của bạn. Và thời gian để bạn lên trình độ mới cũng khá lâu, chưa kể kỹ năng nghe của bạn sẽ lên nhiều, còn nói và viết hay khả năng sử dụng ngôn từ sẽ lên chậm hơn nhiều. Phong cách học này khá đơn giản phải không?

  Nếu bạn bận rộn nhưng vẫn muốn tranh thủ lúc xem phim để thu nạp chút kiến thức tiếng Anh cho mình thì cấp độ này hoàn toàn dành cho bạn. Cấp độ “lười vừa” là cấp độ có kết hợp xem phim và chủ động học tiếng Anh nhưng thời gian xem phim giải trí vẫn nhiều hơn.

  Ở cấp độ này, bạn sẽ không chỉ cải thiện kỹ năng nghe, mà còn có cơ hội rèn luyện kỹ năng nói tiếng Anh nữa.

  Cách học dành cho những bạn thuộc tuýp này là:

  • Xem phim và kết hợp nói nhại theo những lời thoại hay của nhân vật

  Với những ai quyết tâm học tiếng Anh nghiêm túc và coi việc xem phim như một phương pháp để luyện tập tiếng Anh thì đây là cấp độ phù hợp nhất với bạn. Với cấp độ siêu chăm, bạn sẽ dành phần lớn sự ưu tiên của mình vào việc học thay vì chỉ xem phim giải trí đơn thuần.

  Cấp độ này đòi hỏi chúng ta phải thực sự nỗ lực, quyết tâm và kiên trì. Chúng ta sẽ biến bộ phim thành chất liệu học tiếng Anh. Chúng ta sẽ cần chia nhỏ bộ phim thành nhiều phần và học từng phần đó cho tới khi thành thạo, không nhìn phụ đề vẫn nghe, hiểu, nói nhại theo được. Chính vì thế mà cấp độ học này sẽ giúp người học phát triển kỹ năng nghe, nói thành thạo và nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh của mình.

  • Xem phim và hiểu nội dung phim
  • Tập trung học chuyên sâu với các đoạn phim quan trọng (đây có thể là những đoạn phim bạn yêu thích, có xuất hiện các câu nói hay, phổ biến hoặc các từ vựng hữu ích)

  Những nguyên tắc cần nhớ khi học tiếng Anh qua phim

  Về cơ bản, để việc học tiếng Anh qua phim đạt được hiệu quả tối ưu, bạn sẽ cần chú ý đến các nguyên tắc sau:

  • Chọn phim yêu thích: Bạn nên chọn những bộ phim mình thấy hứng thú và sẵn sàng xem đi xem lại nhiều lần mà không thấy chán. Đó có thể là bộ phim chứa đựng nội dung hấp dẫn, có các diễn viên bạn hâm mộ,…
  • Chia nhỏ, học với đoạn ngắn 3 phút: Việc chia nhỏ bộ phim để luyện tập sẽ giúp bạn học tập trung và chuyên sâu hơn mà vẫn duy trì sự hứng khởi.
  • Luyện tập với đoạn clip ngắn nhiều lần và kết hợp ôn tập từ vựng để ghi nhớ: Hãy nhớ nhại lại các lời thoại của nhân vật thật nhiều lần cho tới khi bạn nhuần nhuyễn để phát triển kỹ năng nói tiếng Anh tự nhiên, trôi chảy. Việc ôn tập từ đã lưu trong các đoạn phim sau đấy cũng rất cần thiết để bạn ghi nhớ và thành thạo cách sử dụng các từ vựng đó. Nếu không ôn tập từ vựng, bạn sẽ nhanh chóng quên những gì đã học ở phim trước khi bạn chuyển sang học tiếp với phim tiếp theo.

  Quá trình ôn tập lại sẽ giúp cho kiến thức bạn học được đi vào vùng trí nhớ dài hạn, và dần dần trở thành phản xạ tự nhiên của bạn. Như thể đó là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn.

  Bước 3: Xem lại phim với phụ đề tiếng Anh hoặc song ngữ Anh-Việt

  Với lần xem này, bạn nhớ dùng eJOY eXtension để tra và lưu lại các từ vựng phổ biến.

  Bước 4: Chọn đoạn phim dễ nghe nhất để luyện tập

  Bạn hãy tua lại đoạn phim được chọn và xem đi xem lại thật nhiều lần để hiểu hết nội dung của đoạn phim. Bạn cũng đừng quên chọn tốc độ chậm để nghe dễ dàng hơn.

  Sau đấy, thực hành luyện nói nhại và luyện nghe auto-pause từng câu cho tới khi thành thục cả đoạn phim.

  Bước 5: Xem lại phim và ôn tập từ vựng

  Sau khi học xong với các đoạn phim quan trọng, bạn tiếp tục xem lại bộ phim thêm nhiều lần để luyện kỹ năng nghe. Ở lần xem thứ ba này, bạn bật phụ đề song ngữ để xem. Và lần xem cuối cùng thì hãy thử tắt phụ đề tiếng Việt, chỉ xem phim với phụ đề tiếng Anh. Mình tin chắc răng lần xem phim với phụ đề tiếng Anh này sẽ không quá khó khăn vì bạn đã gần như thuộc lòng nội dung phim rồi, đúng không? 🙂

  Bước 2: Xem phim với phụ đề tiếng Việt để hiểu nội dung phim

  Việc xem phim với phụ đề tiếng Việt sẽ giúp bạn hiểu nội dung phim trước khi bắt đầu học chuyên sâu.

  Bước 4: Chọn đoạn phim dễ nghe nhất để luyện tập

  Sau khi xem và hiểu hết nội dung bộ phim với phụ đề tiếng Việt và phụ đề song ngữ, bạn hãy chọn một đoạn dễ nghe nhất để luyện tập. Nếu bạn xem phim từ trang web Phimlearning trên ứng dụng eJOY English thì hãy nhớ sử dụng tính năng Cut a Clip của eJOY để cắt đoạn phim và

  Bước 4: Xem lại phim với phụ đề tiếng Anh và ôn tập từ vựng

  Hãy chọn ra một số đoạn phim bạn thấy thú vị để luyện tập. Cách luyện tập với từng đoạn phim ngắn là tua và xem lại, để chế độ nghe chậm và nghe lặp lại từng câu nói cho đến khi thuộc các lời thoại trong đoạn phim. Sau đấy tiến hành luyện nói nhại và thực hành auto pause.

  Bước 1: Chọn phim yêu thích trên Phimlearning hoặc Youtube

  Nếu bạn học trên điện thoại

  Bước 2: Xem phim với phụ đề song ngữ để hiểu nội dung phim

  Về cơ bản, các bước học tiếng Anh qua phim trên điện thoại cũng tương tự như trên máy tính với 4 bước chính. Bước đầu tiên là chọn xem những bộ phim bạn thực sự yêu thích và có thể xem đi xem lại mà không thấy chán.

  Xây dựng kế hoạch học tiếng Anh qua phim

  Lộ trình học giao tiếp vỡ lòng

  Với những ai đang muốn học tiếng Anh giao tiếp vỡ lòng, bạn hãy chọn một phim ngắn thay vì phim dài để tránh bị “ngợp”. Mỗi ngày bạn có thể thu xếp tầm 1 đến 3 tiếng để xem phim, tùy thuộc vào mục tiêu và khối lượng thời gian bạn muốn đầu tư vào việc học.

  Giai đoạn giao tiếp vỡ lòng là giai đoạn quan trọng và cũng khó khăn nhất đối với người học ngôn ngữ. Bạn có thể sẽ phải cần từ 3 tới 6 tháng để tập trung luyện phản xạ nghe, nói. Vượt qua giai đoạn này rồi thì bạn sẽ thấy các giai đoạn học tiếp theo cực kỳ nhàn hạ và dễ dàng.

  • Chọn một bộ phim ngắn để bắt đầu học. Extra English là một series phim cực kỳ phù hợp dành cho người mới bắt đầu. Mỗi tập trong Extra chỉ dài vỏn vẹn 20 phút nên bạn yên tâm là sẽ không thấy chán nản hay khó khăn.
  • Dành ra 1-2 tiếng tập trung học với phim theo các bước ở phần “Cách học tiếng Anh qua phim cho người mới bắt đầu”
  • Dành ra tầm 1 tiếng ôn tập từ vựng đã lưu
  • Dành thêm 1-2 tiếng để tắm ngôn ngữ bằng cách nghe đi nghe lại nội dung đã học lúc bạn đang làm các việc khác như rửa bát, đi bộ, tập thể dục,… Lúc này bạn sẽ nghe bị động mà không cần tập trung vào lời thoại.

  Việc đặt mục tiêu học rất quan trọng trong việc tạo động lực. Bạn có thể đặt mục tiêu mỗi ngày luyện tập với 1 tập phim 20 phút hoặc 2,3 ngày học nhuần nhuyễn 1 tập phim. Và tùy vào cấp độ học để bạn chọn cách học phù hợp nhất. Nếu thuộc dạng “siêu chăm”, bạn có thể học hết cả tập phim, “lười vừa” thì sẽ chỉ học với đoạn yêu thích, còn nếu là “siêu lười”, thì chỉ cần xem tập phim vài lần cũng được.

  Cấu trúc: Ngày bộ phim hoàn thành học

  “Ngày 31/6/2020, hoàn thành hết 13 tập season 1 bộ phim The Big Bang Theory.

  Kết hợp học qua phim trong lộ trình luyện thi IELTS

  Với những ai đang luyện thi IELTS, lộ trình học qua phim phần lớn giống với lộ trình học giao tiếp nâng cao nhưng khác biệt về thể loại phim. Bên cạnh tiêu chí phim yêu thích thì bạn còn cần học với những bộ phim phù hợp với đặc điểm của kỳ thi này, chẳng hạn như phim mang tính thời sự, hàn lâm, học thuật hơn. Việc học qua phim lúc này ngoài giúp bạn luyện kỹ năng nghe nói thì còn giúp bạn nâng cao vốn từ vựng và ý tưởng phục vụ cho phần thi viết và thi nói trong IELTS.

  • Nếu bạn đang ở giai đoạn nước rút (giai đoạn ôn đề, học chiến thuật thi): Bạn hãy tập trung làm đề và không cần quá chú trọng vào việc học tiếng Anh qua phim. Việc học qua phim có thể xem là một dạng giải trí vừa giúp bạn thư giãn, vừa giúp bổ sung ý tưởng cho kỳ thi. Bạn có thể thu xếp học qua phim một tuần một lần. Các ngày còn lại trong tuần thì dành thời gian luyện đề và tắm ngôn ngữ với phim vừa học trước đó.
  • Nếu bạn đang trong giai đoạn củng cố nền tảng tiếng Anh: Bạn sẽ cần kết hợp thêm với luyện viết, nói và đọc. Học qua phim giúp bạn nâng cao vốn từ vựng, rèn luyện kỹ năng nghe và có thêm ý tưởng cho phần nói và viết. Ở giai đoạn này, điều quan trọng nhất là bạn phải biết rõ kỹ năng nào mình đang yếu và yếu ở đâu. Khi xác định được các kỹ năng yếu đó, bạn nên dành nhiều thời gian hơn để cải thiện chúng. Chẳng hạn, nếu bạn đang yếu kỹ năng đọc và nghe, bạn có thể dành tầm 1,5 tiếng mỗi ngày để luyện qua phim, 1 tiếng luyện kỹ năng đọc với sách, báo và 1 tiếng nữa để luyện hai kỹ năng còn lại (nói và viết). Nếu bạn đang yếu về ý tưởng, vốn từ cho viết và nói, bạn có thể dành nhiều thời gian để học từ vựng qua phim.

  Ngoài các lộ trình học trên thì lộ trình học dành cho phụ huynh và em bé cũng được khá nhiều mẹ quan tâm. Do đó chúng mình cũng có gợi ý thêm lộ trình học phù hợp để bé có thể học tiếng Anh cùng bố mẹ một cách hiệu quả.

  • Chọn phim phù hợp: Mỗi bé lại yêu thích thể loại phim hoạt hình khác nhau, tùy thuộc giới tính, tính cách, độ tuổi… Bố mẹ hãy chọn những bộ phim mà bé thích. Điều này sẽ giúp bé xem đi xem lại nhiều lần mà không chán.
  • Bố mẹ cắt đoạn phim mà bé thích để xem lại: Chúng ta chỉ nên cắt một vài đoạn phim từ 2-3 phút. Thời gian xem ngắn sẽ làm tăng khả năng tập trung của bé vào lời thoại cùng hành động của nhân vật. Bé cũng sẽ thấy hứng thú học hơn.
  • Nhập vai cùng bé: Khi bé đã thuần thục các câu nói trong clip thì cả bố/ mẹ và bé có thể đóng vai các nhân vật để diễn lại hoạt cảnh, giúp bé hiểu và quen thuộc với cách ứng dụng các câu thoại trong đời sống.
  • Netflix là dịch vụ xem video trực tuyến của Mỹ, hiện nay đã có mặt tại Việt Nam. Tốc độ cập nhật phim trên Netflix khá nhanh, hàng tuần đều có phim mới để các bạn lựa chọn. Các phim đều có phụ đề Anh và Việt nên rất phù hợp để bạn học tiếng Anh qua phim.
  • iflix (trụ sở đặt tại Malaysia) có thể được coi là phiên bản Netflix cho các nước đang phát triển với mức giá mềm hơn Netflix. Hiện tại iflix đã có mặt tại 9 nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Tuy kho phim của iflix chưa được đồ sộ như Netflix nhưng mức phí lại mềm hơn.
  • Amazon Prime Video là dịch vụ xem phim trực tuyến của hãng Amazon. Amazon Prime Video không chỉ sở hữu kho phim trực tuyến khổng lồ mà không ít trong số chúng đều là những tác phẩm độc quyền.

  2. Xem phim trên YouTube hoặc nền tảng eJOY với tính năng YouTube Connect

  từ lâu đã là một nguồn video vô tận, trong đó có cả các bộ phim hoặc đoạn trích phim hay. Bạn lưu ý tìm kiếm những bộ phim có hỗ trợ phụ đề tiếng Anh chuẩn, nếu tốt hơn nữa thì tìm những phim có phụ đề song ngữ Anh-Việt (việc tìm phim có phụ đề song ngữ trên YouTube sẽ khá khó khăn vì số lượng không nhiều). EJOY eXtension là ứng dụng tuyệt vời giúp bạn tra từ khi xem video trên YouTube. Bạn có thể tiến hành việc học tiếng Anh qua phim thuận lợi theo các bước ở trên.

  Bên cạnh việc xem phim trực tiếp trên YouTube, bạn cũng có thể sử dụng kết nối video trên YouTube về eJOY để thuận tiện luyện tập. Tính năng YouTube Connect có sẵn trên tính năng YouTube Connect của eJOY ứng dụng eJOY English và cả trên eJOY GO nên bạn có thể thoải mái vừa xem phim vừa học ở bất kỳ đâu.

  Phim Learning là một trang web học tiếng Anh qua phim miễn phí dành cho người Việt. Bạn chỉ cần đăng nhập là có thể thỏa thích lựa chọn phim và bắt đầu học tiếng Anh. Trang có rất nhiều phim mới cập nhật, thuộc nhiều thể loại đa dạng. Chắc chắn bạn sẽ tìm được một bộ phim khiến bạn thấy đủ hứng thú để bắt đầu.

  Phim trên Phim Learning đều có phụ đề song ngữ Anh – Việt giúp bạn dễ dàng luyện tập. Bạn có thể dùng eJOY eXtension để tra từ và lưu từ trên Phimlearning.

  Học tiếng Anh qua phim với eJOY eXtension

  Danh sách phim gợi ý cho từng đối tượng

  • A Plastic Ocean: Đây là một bộ phim tài liệu nổi tiếng làm về môi trường, hay cụ thể hơn là về rác thải nhựa ở môi trường biển. Bộ phim đã mang về rất nhiều giải thưởng và đề cử lớn dành cho phim tài liệu. Nó đã đưa đến cho ta một cái nhìn trực diện, thực tế về tình hình môi trường hiện nay và vai trò của mỗi người chúng ta trong đó.
  • Suits: Suits là một bộ phim truyền hình về luật pháp của Mỹ được tạo ra và viết bởi Aaron Korsh. Bộ phim xoay quanh hai anh chàng Mike Ross và Harvey Specter – hai con người có địa vị khác nhau, cùng nhau phối hợp giải quyết các vụ án, đòi lại công bằng cho thân chủ.
  • Bộ phim lấy bối cảnh thế giới tự nhiên hoang dã của Châu Phi. Vua sư tử anh minh Mufasa là vị vua tối cao đang thống trị thế giới loài vật nơi đây. The Lion King khởi đầu khi nhân vật chính Simba, con trai và cũng là người nối dõi của Mufasa chào đời và được tất cả thần dân vương quốc nghênh đón trong một cảnh phim huyền thoại. Tuy là người kế vị ngai vàng chính thức nhưng Simba phải đương đầu với những âm mưu của Scar, người chú ruột luôn toan tính chiếm lấy ngôi báu. Bên cạnh việc tiếp xúc với tiếng Anh, bé nhà bạn chắc chắn sẽ học được thêm những câu chuyện và bài học ý nghĩa từ bộ phim này.
  • The Secret life of Pets (Đẳng Cấp Thú Cưng): Đẳng cấp thú cưng là một bộ phim hoạt hình vui nhộn, xoay quanh cuộc đời của các loài vật nuôi và những biến cố ngộ nghĩnh của chúng khi chủ vắng nhà. Kịch bản của phim khá đơn giản và phù hợp với các bé nhỏ tuổi.
  • : Toy Story (hay Câu chuyện đồ chơi) là loạt bộ phim hoạt hình nhiều tập của Pixar kể về những cuộc phiêu lưu của những món đồ chơi bé nhỏ. Bất kỳ em bé nào cũng rất yêu thương những món đồ chơi của mình. Chúng chỉ cũ đi chứ không già, và luôn là những người bạn quan trọng, đồng hành cùng mọi đứa bé trong suốt những ngày ấu thơ. Câu chuyện đồ chơi không chỉ mang những yếu tố hài hước, dễ thương mà còn chứa đựng nhiều giá trị nhân văn cao cả về tình bạn, tình yêu và cuộc sống.

  Học tiếng Anh qua phim với eJOY eXtension

  A Vietnamese. Fascinated by wonderful nature. Trying to keep her heart nice and clear.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bảng Chữ Cái Tiếng Anh : Phát Âm, Cách Đọc Và Phiên Âm Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Chuẩn Nhất.
 • Bảng Chữ Cái Tiếng Anh: Hướng Dẫn Phiên Âm Và Ghi Nhớ
 • Cách Đọc Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Đúng Chuẩn 2022
 • Tận Dụng Tiềm Thức Để Học Tiếng Anh
 • Học Tiếng Anh Bằng Tiềm Thức
 • Học Tiếng Anh Qua Phim Friends

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhiều Người Giỏi Tiếng Anh Nhờ Phim ‘friends’
 • Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả Tại Nhà Hiệu Quả Không Tốn Kém
 • Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả Tại Nhà
 • Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Giáo Trình Nhập Môn Tiếng Anh Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Tại sao lại là Friends?

  Friends là một sitcom đình đám của Mỹ với cả thẩy 10 mùa phát sóng từ 1994-2004. Nó hay bởi cốt truyện, các tình huống vừa gây cười vừa nhân văn cũng như diễn xuất của dàn diễn viên chính. Friends có nội dung đời thường, lời thoại dễ nghe, dễ hiểu, nên dĩ nhiên nó phù hợp để luyện tiếng Anh hơn các bộ phim hoặc hại não rối rắm hoặc chỉ thuần hành động.

  Mặc dù tuyệt vời như vậy, nhưng phim ảnh thì luôn kén người xem. Nhất là một bộ phim từ 2 thập kỉ trước ắt sẽ khó lòng lọt vào mắt những người trẻ bây giờ. Rất nhiều người thừa nhận mặc dù biết Friends được giới thiệu như một seri học TA tuyệt vời, họ vẫn không nuốt nổi bộ phim. Họ không thấy mấy câu chọc cười của nhân vật có gì là hài hước, cũng không thấy hấp dẫn với các tình tiết. Mốt thời trang và những sự kiện xưa cũ làm họ thấy xa lạ.

  Nhưng với những ai đã chót phải lòng Friends (những người có lẽ là hơi hoài cổ và ưa nhẹ nhàng) thì đây vẫn là một seri tuyệt vời, kể cả khi tách biệt nó ra khỏi chuyện học hành. Và mình xin trân trọng giới thiệu Friends đến những ai muốn tiếp cận văn hóa Anh Mỹ, muốn học tiếng Anh tốt hơn. Đây sẽ là nguồn tài liệu dễ nuốt nhất trần đời mà bạn có thể trong công cuộc chinh phục Anh ngữ.

  Friends dành cho ai?

  Nói gì thì nói, Friends không phải là phim dành cho trẻ em. Nó xoay quanh câu chuyện về tình cảm, công việc, lối sống của 6 người bạn trưởng thành. Giới teen trở xuống sẽ không cảm thấy quen thuộc. Phim Mỹ phản ảnh văn hóa phương Tây sẽ khác rất nhiều lối sống Á Đông, các bạn không có tư duy mở cũng sẽ thấy phim lạc quẻ kha khá gu của mình. Phim có nhiều câu thoại gây cười, nhưng nhạt, nên những người khó tính trong khoản hài hước sẽ thấy kì kì khi phim cười mà mình chưa cười. Vậy tóm lại Friends dành cho ai? Tốt nhất phim nên dành cho những người trưởng thành, hoặc ít ra là có suy nghĩ trưởng thành và bao dung chút với một nền văn hóa khác biệt.

  Xem FRIENDS thế nào cho hiệu quả?

  Trang bị phụ đề hoặc transcripts. Cái bạn cần chỉ là phụ đề Anh. Phụ đề Việt có cũng tốt mà không có cũng ổn. Nó sẽ là cứu cánh khi bạn nghe không hiểu, sẽ là thứ bạn dùng search gg, và sẽ làm tư liệu cho bạn tập nói sau này. Đừng bỏ phí phụ đề.

  Tập không nhìn vào phụ đề. Có rất nhiều cách đề luyện TA qua phim. Mà mình muốn các bạn cân nhắc luyện nghe qua audio hơn là đọc phụ đề. Phụ đề như mình nói ở trên chỉ nên xuất hiện khi bạn nghe không ra, khi bạn muốn tra cụm từ gì đó để hiểu sâu hơn, hoặc dùng để shadowing.

  Ghi chép. Người lười nghe đến đây là thấy chán rồi. Nhưng người lười cũng phải thừa nhận ghi chép là thói quen của người thành công. Bạn có thể ghi chép trên bất cứ nền tảng nào bạn thấy phù hợp. Còn nếu bạn xuất chúng học đâu nhớ đấy thì ghi chép đôi khi cũng không cần thiết lắm. Hãy tối ưu hóa mọi việc bạn làm.

  Nguyên liệu và dụng cụ

  Nói dông dài quá, giờ đến phần quan trọng nhất nè. Nguyên liệu: Có rất nhiều cách để xem phim Friends. 1. Xem trên Netflix (mà sắp tới sẽ hết bản quyền) hoặc trên HBO Max (kênh sở hữu bản quyền). 2. Mua DVD xịn xò trên Amazon về xem. 3. Down lậu trên mạng về xem. 4. Trả tiền trên Studyphim hoặc các trang tương tự.

  5. Có một cách cũng rất tiện cho các bạn dùng Apple, đó là mua phim trên Apple TV/iTunes. Giá của mỗi tập lẻ 20p vào khoảng 15-50k tùy tập, còn mua theo season thì giá khoảng 240-480k/season 24 tập. Các bạn xem trọn đời khỏi phải đóng phí hàng tháng cho thằng nào luôn. Chỉ tiếc là phim chưa có phụ đề Việt. Với những người mê Friends như mình thì đây là option tốt nhất để cày đi cày lại đó.

  Dụng cụ: dùng các công cụ như từ điển, gg, các clip, bài viết phân tích Friends của các hội nhóm học TA… và tự rút ra những kiến thức cần thiết cho bản thân. Tốt nhất là bạn nên tự xem, tự tra cứu để kiến thức in sâu vào tâm trí, hơn là đọc bài sẵn của người ta. Hãy tự viết vào vở, vào sổ, vào word trên máy tính hoặc note trong điện thoại… Nhưng vì các bạn lười và cô đơn nên nếu các bạn muốn, mình sẽ đồng hành cùng các bạn.

  Mình sẽ đăng transcripts của seri Friends (không biết thế có bị tính là vi phạm bản quyền không nữa 😦 ) kèm giải thích ở trình độ gà mờ để các bạn tham khảo. Transcripts sẽ được tách nhỏ thành các cảnh (30 giây-vài phút) có chứa đoạn hội thoại riêng biệt để bạn dễ áp dụng. Mình sẽ in nghiêng các từ/cụm từ đơn lẻ, in đậm các cụm từ/câu cố định.

  Giờ thì tận hưởng phim và lên đời tiếng Anh thôi nào!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Rèn Luyện Tiếng Anh Qua Phim Friends
 • Cách Học Tiếng Anh Qua Phim Có Phụ Đề Tiếng Anh Chuẩn
 • Cách Học Tiếng Anh Qua Phim Friends Phụ Đề Song Ngữ
 • Học Tiếng Anh Qua Friends: Những Điều Bạn Phải Biết
 • 5 Cách Học Tiếng Anh Khi Sử Dụng Facebook
 • Cách Học Tiếng Anh Qua Phim Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Anh Qua Phim Sitcom ” How I Met Your Mother “
 • How I Met Your Mother
 • Chia Sẻ Cách Học Tiếng Anh Qua Phim How I Met Your Mother
 • 5 Đoạn Hội Thoại Học Giao Tiếp Trong How I Met Your Mother
 • Học Tiếng Anh Qua Phim How I Met Your Mother
 • Tác dụng của việc học tiếng Anh qua phim

  ( Hình ảnh : Học Tiếng Anh Qua Phim )

  Bạn sẽ được tiếp xúc với nguồn tiếng Anh chuẩn và tự nhiên khi xem phim Anh ngữ. Dù ít dù nhiều phát âm của thầy cô trên lớp cũng có phần hơi lai tiếng Việt. Các bài nghe thường được cố ý ghi âm nên người nói đã cố gắng nói rõ ràng hơn và ngữ điệu cũng kém tự nhiên hơn so với thông thường. Dù đã nghe tốt ở các bài nghe, bạn vẫn có thể choáng khi nghe các nhân vật trong phim nói chuyện đấy.

  Vốn từ vựng giao tiếp tự nhiên. Đa số các từ bạn đang học thường là các từ mang tính hàn lâm, academic hay quá formal. Khi giao tiếp với nhiều đối tượng khác nhau, nếu bạn cứ dùng đi dùng lại những từ như thế thì sẽ rất không tự nhiên và nhàm chán. Xem phim tiếng Anh, bạn sẽ học được rất nhiều câu thoại giao tiếp hàng ngày, những câu bông đùa, cảm thán phổ biến hay cả những từ lóng. Chúng sẽ giúp bạn nói chuyện một cách “Tây” hơn nhiều.

  Yếu điểm của đại đa số người học tiếng Anh của Việt Nam là ngữ điệu (intonation). Tại sao bạn đã phát âm chuẩn mà nghe vẫn không hay? Không chỉ có trọng âm của từ, mà câu cũng cần được nhấn trọng âm. Nó làm nên âm điệu, ngữ điệu cho câu nói của bạn. Khi xem phim tiếng Anh, các nhân vật sẽ thể hiện cảm xúc qua các câu nói. Từ đó bạn sẽ học được cách lên giọng, xuống giọng trong từng trường hợp cụ thể thay vì một câu thoại bình bình từ đầu đến cuối khiến người nghe buồn ngủ.

  Tham khảo bài viết:”6 cuốn sách giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp tốt nhất

  Cách học tiếng Anh qua phim hiệu quả

  ( Hình ảnh : Cách học tiếng anh qua phim hiệu quả )

  Dù việc học tiếng Anh qua phim từ lâu đã được liệt kê là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người phản ánh lại rằng họ đã đầu tư thời gian xem phim những vẫn không thấy có dấu hiệu cải thiện. Điều đó cho thấy, không phải cứ xem phim Âu Mỹ theo cách xem phim Hàn, Phim Việt là có thể nâng cao trình độ tiếng Anh. Bạn cần lưu ý một số cách học tiếng Anh qua phim hiệu quả sau đây:

  – Xem từng tập ngắn, đoạn ngắn. Đừng ôm tập phim dài cả 60 phút, hoặc bạn sẽ chán, hoặc bạn sẽ bị cuốn vào nội dung phim mà quên hết những từ mới hay cách phát âm trong đó.

  – Xem với phụ đề Anh (chắc chắn rồi), gặp từ mới, ấn pause và tra nghĩa ngay. Đa số mọi người rất ngại ấn pause liên tục, nên khi gặp từ mới vẫn xem tiếp và “để xong rồi tra”. Nhưng tỉ lệ từ mới bạn nhớ được để tra rất thấp. Xem mà không biết thêm từ mới thì chẳng ích gì.

  – Xem đi xem lại đoạn phim nhiều lần, để nhớ từ và nhớ cách phát âm của các từ. Các bạn thường xem cả tập phim dài và chỉ xem 1 lần duy nhất. Điều này chỉ giúp bạn bổ sung một bộ phim vào kho phim ảnh của mình, chứ không có tác động đáng để đến việc học tiếng Anh qua phim của bạn.

  – Làm như thế với các đoạn phim tiếp theo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Tiếng Anh Qua Phim Hiệu Quả Vô Cùng
 • Mất Gốc Tiếng Anh Là Gì? Liệu Em Đã Hiểu Về Mất Gốc?
 • Phương Thức Và Cách Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh B1
 • Quan Trọng Về Kỳ Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh B1 Năm 2022
 • Các Bộ Đề Thi Tiếng Anh B1 + Full Nghe Có Đáp Án Cập Nhật
 • Chia Sẻ Cách Học Tiếng Anh Qua Phim

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Tiếng Anh Dễ Hiểu Và Dễ Nhớ Nhất Không Phải Ai Cũng Biết
 • 5 Cuốn Sách Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Dễ Đọc Và Hiểu Nhất
 • 9 Lưu Ý Về Cách Học Tiếng Anh Dành Cho Người Mất Gốc Chưa Được Tiết Lộ
 • Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Dành Cho Người Mất Gốc
 • 100 Đoạn Hội Thoại Tiếng Anh Giao Tiếp Hằng Ngày
 • Bạn đã bao giờ nghe đến phương pháp học tiếng Anh qua phim chưa? Bạn đã biết tận dụng cách học tiếng Anh qua phim hiệu quả?

  Cách Học Tiếng Anh Qua Phim Dễ Hiểu Nhất

  Đối với người học tiếng Anh ở trình độ bắt đầu hay trung cấp, cao cấp, học tiếng Anh qua phim là cách học giao tiếp thực dụng và hiệu quả. Có nhiều phương pháp áp dụng khi học tiếng Anh qua phim, nhưng phương pháp dễ hiểu nhất chính là học tiếng Anh qua phim với phụ đề song ngữ.

  Vì sao ư? Phụ đề song ngữ giúp bạn tiết kiệm thời gian đối chiếu, tra cứu. Xem phim với cả 2 phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt giúp bạn so sánh ngôn ngữ mà các nhân vật sử dụng trong phim có ý nghĩa gì khi được dịch qua tiếng Việt.

  Nếu xem phim không phụ đề hoặc chỉ có phụ đề tiếng Anh hoặc tiếng Việt thì bạn mới dừng lại ở việc hiểu sơ bộ nội dung mà chưa nắm rõ được từ vựng, cấu trúc và cách dùng chúng như thế nào trong tiếng Anh giao tiếp hàng ngày.

  4 Bước Học Tiếng Anh Qua Phim Có Phụ Đề Song Ngữ

  Khi làm bất cứ việc gì, để duy trì được động lực, bạn cần bắt đầu với những thứ mình thích đồng thời phù hợp với trình độ của mình.

  Nếu bạn đang ở giai đoạn bắt đầu, có thể chọn những bộ phim ở mức độ dễ như: Extra, Friends, How I met your mother,… Nên xem ở những nguồn cho phép bạn học tiếng Anh qua phim có phụ đề song ngữ.

  Thời gian đầu việc xem toàn bộ một tập hoặc bộ phim có thể là quá dài, hãy chọn xem các trích đoạn hoặc chia nhỏ thời gian xem phim, mỗi lần khoảng 20-30 phút là hợp lý.

  Bước 2: Xem cả tập phim lần thứ nhất với phụ đề tiếng Việt

  Hãy dành thời gian xem hết trailer để hiểu nội dung chính của toàn bộ bộ phim. Sau đó xem tập phim đầu tiên với phụ đề tiếng Việt để nắm được các tình tiết cụ thể trong tập phim ấy.

  Bước 3: Xem lần thứ 2 với phụ đề tiếng Anh

  Xem lại tập phim ban đầu với phụ đề tiếng Anh. Nên chia nhỏ tập phim thành nhiều phân cảnh, trích đoạn và chú ý vào những trích đoạn mà bạn cho là có đoạn hội thoại đặc sắc nhất.

  Bước 4: Xem lại nhiều lần không cần phụ đề

  Sau khi đã hiểu rõ nội dung tập phim và nắm được ý câu nói của các nhân vật, hãy thử sức xem phim không có phụ đề.

  Cách Luyện Nghe Tiếng Anh Qua Phim Hiệu Quả

  Nếu mục tiêu ưu tiên của bạn là luyện nghe tiếng Anh, bạn nên làm theo hướng dẫn sau:

  Bước 1: Xem cả tập phim lần thứ nhất với phụ đề tiếng Việt

  Trước tiên bạn vẫn nên làm quen với nội dung của đoạn phim. Cần xem sơ qua để hiểu được đoạn phim đó đang nói đến vấn đề gì.

  Bước 2: Tắt phụ đề và tập trung nghe cao độ từng câu nói của các diễn viên

  Chuyển sang bước thứ 2, bạn hãy tắt cả phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt, tránh phụ thuộc vào dòng chữ phụ đề phía dưới khi xem.

  Dừng lại ở mỗi câu nói, nếu có các câu ngắn và liền nhau thì có thể dừng sau 2-3 câu.

  Bước 3: Nghe kỹ nội dung câu nói

  Cố gắng nghe và chép lại các câu mà nhân vật vừa nói. Chú ý từng từ trong câu nói ấy sao cho đúng càng nhiều càng tốt.

  Tua lại và bật phụ đề để kiểm tra xem bạn nghe đã đúng chưa bằng phụ đề tiếng Anh. Đừng quên ghi lại những mẫu câu, từ vựng mới với nghĩa đã được dịch sang với phụ đề tiếng Việt.

  7 Bộ Phim Giúp Luyện Nghe Tiếng Anh

  Những Bộ Phim Hoạt Hình Tiếng Anh Nên Xem

  Phim hoạt hình có dành riêng cho trẻ em? Câu trả lời rõ ràng là không. Thực tế, rất nhiều người lớn trong số chúng ta có niềm đam mê to lớn với phim hoạt hình. Học tiếng Anh qua phim hoạt hình là ý tưởng rất đáng để thử.

  Vì sao ư? Phim hoạt hình thường có thời lượng ngắn, it tập, hình ảnh sinh động dễ nhớ, và đặc biệt là các diễn viên lồng tiếng nói rất rõ ràng, chuẩn mực. Bởi vậy, học tiếng Anh giao tiếp qua phim hoạt hình là phương pháp vừa giải trí vừa làm mới làm mới tình yêu với tiếng Anh vô cùng hữu ích.

  3 Websites Học Tiếng Anh Qua Phim Miễn Phí

  Xem phim phụ đề tiếng Anh ở đâu? Câu hỏi này chắc hẳn khiến không ít bạn đau đầu tìm lời giải. Rất nhiều học viên của Thủy cũng từng rất phân vân trong việc chọn kênh chất lượng để xem phim tiếng Anh với cả 2 phụ đề.

  Đây là trang web cung cấp khá đầy đủ các bộ phim hiện đang hot trên thị trường. Website được cập nhật liên tục các phim mới và có thêm tính năng dịch từ vựng rất tiện cho việc học tiếng Anh song ngữ.

  Website này cung cấp kho phim truyện được cập nhật liên tục, giúp bạn trau dồi kỹ năng giao tiếp tiếng Anh qua các bộ phim với phụ đề song ngữ. Trang web được tích hợp nhiều tính năng giúp bạn có thể tùy chỉnh theo từng mức độ ưa thích.

  Netflix là dịch vụ xem video trực tuyến của Mỹ. Ngoài việc xem phim, bạn còn có thể xem rất nhiều các chương trình truyền hình phổ biến ở Mỹ và các nước khác trên thế giới. Tuy nhiên không phải tất cả các bộ phim đều có phụ đề tiếng Việt, bạn phải chờ thời gian website cập nhật sau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bạn Đã Thực Sự Nắm Được Cách Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Hiệu Quả?
 • Cách Học Thuộc Một Đoạn Văn Tiếng Anh Dễ Dàng, Tiết Kiệm Thời Gian Cho Bạn!
 • Cách Học Tiếng Anh Dễ Dàng Hơn
 • Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Dễ Dàng Và Thú Vị Nhất
 • Sự Thật Về Các Cách Học Tiếng Anh Dễ Nhất
 • Cách Học Tiếng Anh Qua Phim Cực Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn, Nhanh Và Hiệu Quả Nhất
 • Cách Học Phát Âm Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất
 • Các Bước Để Học Tiếng Anh Qua Voa Hiệu Quả
 • Tuyệt Kỹ Voa News: Cách Cao Thủ Luyện Nghe Tiếng Anh
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Luyện Nghe Tiếng Anh Qua Voa
 • 1. Xem phim có phải là cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả?

  Sẽ có 2 trường hợp sau khi xem bài viết này:

  • Trường hợp 1: Trong đầu bạn ngay lập tức có một suy nghĩ phản kháng nổi lên: “Tôi rất kém tiếng Anh thì xem phim làm sao mà hiểu!”, “Đùa chắc, nghe có một đoạn tí xíu còn không hiểu. Ở đó mà xem phim tiếng Anh!…”, “Cách này mình không áp dụng được đâu!” …
  • Trường hợp 2: Bạn hào hứng xem phim tiếng Anh. Phim thì xem liên tục, còn kỹ năng tiếng Anh cũng… “như xưa”. Phim hay thì ta cứ xem, còn kỹ năng nghe thì … tới đâu thì tới.

  2. Lợi ích của việc học tiếng Anh qua phim

  3. Những trở ngại khi học tiếng Anh qua phim

  Bạn nên xác định rõ là kỹ năng nghe của bạn chưa tốt, và bạn chọn cách xem phim để cải thiện kỹ năng nghe. Do đó việc bạn nghe mà không hiểu là chuyện bình thường. Bạn có thể gặp phải một số trở ngại như bên dưới:

  • Tốc độ nhân vật nói nhanh, bạn nghe không kịp.
  • Diễn biến phim liên tục. Phim điện ảnh thường kéo dài từ 60 phút trở lên khiến bạn không theo dõi kịp và khó duy trì được sự tập trung. Nghe một hồi thấy mệt rồi bỏ cuộc. Không chú ý nghe mà chỉ lo đọc phụ đề tiếng Việt.

  3. Hướng dẫn phương pháp học tiếng Anh qua phim

  Mục đích chính của phương pháp này là giúp cho bạn luyện nghe tiếng Anh, giúp bạn có thể hiểu được bao nhiêu phần trăm trong bộ phim khi không đọc phụ đề. Đừng áp đặt vấn đề bạn phải hiểu được thật nhiều từ vựng, hiểu hết nội dung một cách nhanh nhất chỉ làm bạn cảm thấy chán nản hơn trong việc học tiếng Anh qua phim mà thôi.

  Bước 1: Chọn một bộ phim mà bạn yêu thích

  Bước 2: Xem qua 1 lần với phụ đề tiếng Việt

  Cách này giúp bạn có thể hiểu được nội dung của bộ phim bạn muốn xem, đồng thời nên đoán nghĩa những từ vựng bạn chưa biết. Việc này giúp cho bạn sẽ nhớ từ vựng lâu hơn.

  Bước 3: Xem lần 2 với phụ đề tiếng Anh

  Xem lại với phụ đề tiếng Anh. Lúc này bạn xem để biết cách người ta phát âm từ vựng như thế nào, học được từ mới, xem được những từ bạn chưa nghe được là gì,… Nếu cần bạn có thể dùng từ điển để tra nghĩa từ mới. Hoặc bạn có thể ghi lại những câu không hiểu để hỏi bạn bè, thầy cô. Câu nào nghe không được thì có thể tua lại vài lần cho quen.

  Bước 4: Tắt phụ đề và thưởng thức phim

  Đối với bước này bạn hãy chú ý đến cách phát âm, biểu đạt cảm xúc, cách giao tiếp trong từng trường hợp. Bạn cũng có thể nói nhại theo những câu nói của nhân vật. Từ đó nâng cao được kỹ năng Speaking của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Học Tiếng Anh Qua Phim Hiệu Quả
 • Cách Luyện Nghe Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất Dành Cho Trẻ Em
 • Liệu Bạn Đã Hay Những Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất Cho Người Mất Gốc?
 • Những Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất Bạn Nên Áp Dụng
 • Cách Học Tiếng Anh Qua Phim Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Tiếng Anh Qua Phim Hiệu Quả Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Bí Quyết Học Tiếng Anh Qua Phim Hoạt Hình Hiệu Quả Cực Hành Dành Cho Bé
 • Bật Mí Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Qua Phim Hiệu Quả
 • Cách Học Tiếng Anh Cho Những Người Mất Căn Bản.
 • Cách Học Tiếng Anh Cho Những Người Mất Căn Bản
 • Học tiếng Anh qua phim là cách học tiếng Anh rất hiệu quả mà lại ít tốn kém nhất. Nó giúp chúng ta luyện phản xạ nghe, đoán nghĩa cả câu và học phát âm chuẩn theo người bản xứ, điều mà chúng ta phải đi du học hay làm việc tại nước ngoài mới có điều kiện như vậy.

  Câu trả lời này thì là không dễ cũng không khó. Để hình dung việc này thì các bạn xem clip sau trên Youtube

  Đây là cụ Bill Sài Gòn, Cụ chỉ học tiếng anh qua những bộ phim của Mỹ 3 năm trước mà cách nói chuyện của Cụ rất tự tin và tuyệt vời. Vậy tại sao chúng ta không thể học như Cụ được?

  Phương pháp này có những ưu điểm nhưng ngược lại cũng có những nhược điểm nhất định. Điều quan trọng là bạn phải thật tập trung mới mong có hiệu quả tốt được.

  Những ưu điểm của phương pháp học tiếng Anh qua phim

  1. Diễn viên phát âm rất chuẩn và bạn sẽ học được cách phát âm chuẩn qua phim
  2. Xem phim đồng nghĩa chúng ta nghe tiếng Anh và xem các ngôn ngữ cơ thể của diễn viên, việc này giúp chúng ta đoán nghĩa của từ, câu .. rất tốt cho luyện phản xạ
  3. Các câu thoại trong phim thường rất là gần gũi với cuộc sống. Tuy nhiên bạn cần phải chọn phim có nội dung phù hợp với trình độ của bạn để việc học tiếng Anh qua phim dễ dàng hơn. Có những diễn viên nói rất nhanh và có những diễn viên nói rất chậm.
  4. Đa phần chúng ta sẽ chọn những bộ phim yêu thích, phù hợp với tính cách sở thích của mình nên vừa học lại vừa mang tính giải trí rất tốt.

  Những nhược điểm khi học tiếng Anh qua phim

  1. Do vốn từ vựng hạn chế nên một số từ bạn sẽ không hiểu. Tuy nhiên bạn hãy chọn những bộ phim có phụ đề sẽ khắc phục được vấn đề này.
  2. Tốc độ nói của nhiều diễn viên rất nhanh do đó bạn cần lựa chọn những bộ phim diễn viên nói chậm, dễ nghe.
  3. Phụ đề rất tốt nhưng nhiều khi chúng ta lại tập trung quá vào việc đọc phụ đề gây phản tác dụng.

  Những nhược điểm trên sẽ khiến cho các bạn có thể chán nán khi bắt đầu, do đó bạn cần có phương pháp học hiệu quả và đúng, kiên trì trong thời gian dài để đạt hiệu quả cao.

  Phương pháp học tiếng Anh qua phim đúng là gì?

  1, Đầu tiên hãy chọn những bộ phim mà bạn thích sau đó sẽ chọn phim nào phù hợp với trình độ mình nhất. Việc này bao gồm nội dung phim dễ hiểu và các diễn viên nói chậm giúp bạn dễ nghe hơn.

  2, Xem Trailer trước để hiểu sơ qua nội dung phim.

  4, Lần sau này bạn hãy xem lại mà không cần phụ đề, để xem bạn học được gì qua phim đó, bạn nghe được bao nhiêu, bạn hiểu được những gì qua những câu thoại?

  5, Bạn có thể đọc lại những đoạn hội thoại và ghi âm lại các cách phát âm, cách nói ngữ điệu từng câu theo diễn viên, sau đó nghe lại để phát hiện kịp thời lỗi và sửa ngay.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Anh Trẻ Em Qua Phim Hoạt Hình
 • Học Tiếng Anh Qua Phim Hoạt Hình
 • 4 Bước Để Học Tiếng Anh Qua Phim Thành Công
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Qua Phim Có Phụ Đề Hiệu Quả Nhất
 • Học Tiếng Anh Qua Phim Hoạt Hình Có Phụ Đề
 • Học Tiếng Anh Qua Phim Hoạt Hình

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Anh Trẻ Em Qua Phim Hoạt Hình
 • Cách Học Tiếng Anh Qua Phim Hiệu Quả Nhất
 • Cách Học Tiếng Anh Qua Phim Hiệu Quả Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Bí Quyết Học Tiếng Anh Qua Phim Hoạt Hình Hiệu Quả Cực Hành Dành Cho Bé
 • Bật Mí Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Qua Phim Hiệu Quả
 • Học tiếng Anh qua phim hoạt hình sẽ đem lại những lợi ích gì cho trẻ em và người mới học ngoại ngữ? Mời bạn xem bài viết học tiếng Anh qua phim hoạt hình:

  Với trẻ em, ngoài việc xem phim hoạt hình để giải trí, con em chúng ta còn nhận được rất nhiều lợi ích về mặt giáo dục. Chẳng hạn như các phim hoạt hình chất lượng sẽ dạy cho các bé học hỏi thêm các kiến thức về xã hội, về khoa học…

  Với người lớn mới làm quen với ngoại ngữ, học tiếng Anh qua phim hoạt hình thiếu nhi sẽ giúp chúng ta tiếp thu ngôn ngữ tốt hơn. Bởi vì, hầu hết tiếng Anh trong phim hoạt hình vừa gần gũi với đời sống vừa phù hợp với trình độ căn bản.

  Với những lợi ích rõ ràng như thế, vì vậy bạn muốn cho con em mình học tiếng Anh qua phim hoạt hình. Và bạn muốn biết liệu cho trẻ em học tiếng Anh qua phim hoạt hình có giúp cải thiện các kỹ năng tiếng Anh hay không?

  Tất cả những ưu khuyết điểm của giải pháp học tiếng Anh qua phim hoạt hình sẽ được bật mí ngay sau đây.

  Có nên học tiếng Anh qua phim hoạt hình?

  Trong một chương trình nghiên cứu về hiệu quả khi học tiếng Anh qua phim hoạt hình được tiến hành tại Đại học Mehmet Akif Ersoy (Turkey), kết quả thống kê cho thấy những con số rất đáng kinh ngạc.

  Học tiếng Anh qua phim hoạt hình có giúp tăng vốn từ vựng?

  Để cho khởi động cuộc khảo sát, các giáo viên quyết định lựa chọn bộ phim hoạt hình nổi tiếng Family Guy, từ các tập 3 đến 6 (trong mùa 3). Đây là các tập có ít thành ngữ và từ lóng, cũng như có độ khó vừa phải. Phù hợp với sinh viên năm nhất vừa hoàn thành kỳ thi đại học đang theo học lớp tiếng Anh trung cấp (intermediate).

  Nhằm giải đáp cho câu hỏi, liệu việc xem phim hoạt hình tiếng Anh có phụ đề tốt hơn hay là phim hoạt hình không có phụ đề. Các giáo viên chia lớp học thành 2 nhóm: nhóm A xuyên suốt xem các phim hoạt hình không có phụ đề và nhóm B xem các phim với phụ đề.

  Sau khi khóa học hoàn tất, kết quả cho thấy nhóm B có điểm số về từ vựng cao hơn nhóm A. Trong khi toàn bộ điểm số về 4 kỹ năng không có sự chênh lệch.

  Kết quả này cũng tương đồng với nghiên cứu của Abderrahim Ait Abdeslam (Đại học Ibn Tofail) vào năm 2022. Việc học tiếng Anh qua phim hoạt hình có giúp cải thiện mở rộng vốn từ tiếng Anh.

  Tuy nhiên, kết quả khảo sát còn phơi bày một khuyết điểm lớn làm cho chúng ta phải cân nhắc và tìm cách khắc phục. Đó là, tuy các sinh viên có thể ghi nhớ được từ vựng nhưng họ lại tỏ ra lúng túng không biết sử dụng từ vựng thế nào trong một ngữ cảnh thích hợp.

  Nhiều người mất căn bản tiếng Anh cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự như trên, các bạn nhớ nhiều từ vựng nhưng lại không thể sử dụng được. Trong khi đó, một người thành thạo tiếng Anh phải chủ động đối đáp và tự tin phát biểu ý nghĩ của mình.

  Để khắc phục nhược điểm của việc học tiếng Anh qua phim hoạt hình, sau khi ghi nhớ từ vựng, bạn cần tìm cách sử dụng chúng với cả 4 kỹ năng.

  Hoặc bạn có thể tham gia các khóa học tiếng Anh online của E-talk. Việc giao tiếp 100% với giao viên người bản ngữ, cùng với phương pháp giảng dạy tương tác phản xạ sẽ giúp bạn nói tiếng Anh tự tin và tự nhiên như người bản ngữ.

  Trong một nghiên cứu khác tại Thái Lan, đánh giá về ảnh hưởng của việc học tiếng Anh qua phim hoạt hình đến kỹ năng nghe. Nhóm giáo viên Supakorn Napikul tại Đại học Naresuan tiết lộ:

  Nhược điểm này có đôi chút phiền hà nhưng chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách xem phim lại nhiều lần, tập trung nghe các đoạn có nhiều từ mới….

  Kết luận: Những lợi ích khi học tiếng Anh qua phim hoạt hình

  Như vậy, học tiếng Anh qua phim hoạt hình có thể đem đến cho học viên nhiều lợi ích để cải thiện kỹ năng nghe, hoặc để mở rộng vốn từ vựng… Đặc biệt, nó vô cùng hữu dụng cho những bạn phải tự học tiếng Anh một mình mà không có giáo viên hướng dẫn.

  Nếu bỏ qua những nhược điểm đã nói ở trên, học tiếng Anh qua phim hoạt hình sẽ giúp học viên có thêm sự hứng thú, tăng cường động lực học hành.

  Học tiếng Anh qua phim hoạt hình sẽ giúp chúng ta tập trung vào việc học hành hơn khi có sự kết hợp với mục tiêu giải trí.

  Tham khảo thêm các khóa học tiếng Anh online tại E-talk.

  Thông tin về khóa học tiếng Anh dành cho trẻ em online

  ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

  Học tiếng Anh qua phim hoạt hình

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Bước Để Học Tiếng Anh Qua Phim Thành Công
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Qua Phim Có Phụ Đề Hiệu Quả Nhất
 • Học Tiếng Anh Qua Phim Hoạt Hình Có Phụ Đề
 • Cách Học Tiếng Anh Qua Phim Có Phụ Đề Bạn Cần Biết Và Áp Dụng Ngay
 • Học Tiếng Anh Qua Phim How I Met Your Mother
 • Cách Học Tiếng Anh Qua Phim Có Phụ Đề Tiếng Anh Chuẩn

  --- Bài mới hơn ---

 • Rèn Luyện Tiếng Anh Qua Phim Friends
 • Học Tiếng Anh Qua Phim Friends
 • Nhiều Người Giỏi Tiếng Anh Nhờ Phim ‘friends’
 • Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả Tại Nhà Hiệu Quả Không Tốn Kém
 • Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả Tại Nhà
 • Học tiếng anh qua phim có gì thú vị?

  1 – Đầu tiên, chúng mình sẽ học được từ ngữ được sử dụng trong phim:

  Tiếng Anh giao tiếp rất khác với những gì chúng ta học được trên sách vở về ngôn ngữ và cách dùng. Xem phim là một cơ hội cho chúng ta học hỏi những từ không có trong sách vở hay những từ lóng không thể tìm thấy trong từ điển.

  Sách là bộ học liệu độc quyền do Elight xây dựng, cung cấp đầy đủ kiến thức nền tảng tiếng Anh bao gồm Phát Âm, Từ Vựng, Ngữ Pháp và lộ trình ôn luyện bài bản 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc Viết.

  Bộ sách này dành cho:

  ☀ Học viên cần học vững chắc nền tảng tiếng Anh, phù hợp với mọi lứa tuổi.

  ☀ Học sinh, sinh viên cần tài liệu, lộ trình tỉ mỉ để ôn thi cuối kỳ, các kì thi quốc gia, TOEIC, B1…

  ☀ Học viên cần khắc phục điểm yếu về nghe nói, từ vựng, phản xạ giao tiếp Tiếng Anh.

  2 – Tiếp theo là học cách diễn đạt những từ ngữ đó

  Phim ảnh giúp bạn cải thiện không chỉ khả năng phát âm mà còn ngữ pháp và từ vựng. Nếu như bạn nghe người Mỹ hoặc người Anh nói chuyện, bạn có thể học cách nói giống họ, nhắc đi nhắc lại và chuyển thành câu nói của mình để có thể bật ra bất cứ khi nào bạn giao tiếp với người bản ngữ.

  3 – Rồi học để hiểu ngôn ngữ nói

  Những bộ phim thường được sản xuất không phải mục đích dành cho những người học tiếng Anh cho nên mà diễn viên trong phim thường nói rất nhanh đúng theo ngữ điệu của người bản xứ, vì thế đây là một cơ hội để bạn được nghe người bản xứ nói tiếng Anh.

  Học tiếng anh thật thú vị và dễ dàng tại hoc tieng anh elight.

  Phương pháp học tiếng Anh qua phim hiệu quả nhất

  • Trước khi luyện nghe, bạn nên chọn cho mình một bộ phim phù hợp. Tùy vào sở thích bạn có thể chọn nhiều dòng phim khác nhau như gia đình, trinh thám, lãng mạn, ….
  • Bạn nên chịu khó tìm những bộ phim có phụ đề để tiện theo dõi và tra cứu những từ mà mình không biết. Nếu cần phụ đề tiếng Anh bạn có thể vào trang sau để tìm kiếm: http://subscene.com/
  • Những phim có độ dài một tập từ 15 – 20 phút như Friends hay [email protected], How I met your mother … khá phù hợp với những người mới bắt đầu. Bên cạnh đó, những phim có nhiều tình huống giao tiếp cũng rất tốt trong quá trình luyện nghe.

  Một mẹo đơn giản giúp bạn dễ dàng xem phim luyện Tiếng Anh là tìm hiểu phần Giới thiệu phim. Phần này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về bộ phim, các nhân vật trong phim, từ đó giảm bớt rào cản khi xem phim và gia tăng khả năng phán đoán khi xem (kể cả khi có rào cản ngôn ngữ).

  Điều này sẽ giúp bạn nắm bắt được nội dung phim, từ đó tăng sự hứng thú khi xem phim. Tuy nhiên, bước này chỉ áp dụng cho những bạn mới bắt đầu.

  Việc này làm bạn tập trung hơn vào lắng nghe những gì diễn viên đang nói, từ đó cảm nhận được ngữ điệu cũng như cách biểu cảm trong đoạn hội thoại.

  Phụ đề tiếng Anh sẽ giúp bạn biết được những từ mà mình không nghe được hoặc nghe bị nhầm lẫn.

  Chú ý những gì bổ ích: từ/ cụm từ mới, ngữ pháp, cấu trúc… Dùng từ điển để tra nghĩa: bạn có thể dừng phim để tra các từ lạ hoặc viết lại các câu rồi tra sau. Nhưng phải tra từ điển để hiểu nghĩa

  Ghi những gì bổ ích vào sổ/ phần mềm để ghi nhớ thật hiệu quả !

  Tại các lớp học của Elight, các bạn được xem phim và sau đó phân tích tình huống đó diễn viên dùng từ gì, cấu trúc nào thậm chí cách hét lên hay giọng trùng xuống kèm khuôn mặt biểu cảm ra sao. Từ đó mọi người thực sự ngấm ngôn ngữ và có thể bật ra tiếng anh tự nhiên khi bắt gặp một tình huống tương tự ngoài cuộc sống thực. Thật tuyệt phải không nào?

  Khoá học trực tuyến ELIGHT ONLINE được xây dựng dựa trên lộ trình dành cho người mất gốc. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi hơn 200 bài học, cung cấp kiến thức toàn diện, dễ dàng tiếp thu với phương pháp Gamification.

  Khoá học trực tuyến dành cho:

  ☀ Các bạn mất gốc Tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học Tiếng Anh nhưng chưa có lộ trình phù hợp.

  ☀ Các bạn có quỹ thời gian eo hẹp nhưng vẫn mong muốn giỏi Tiếng Anh.

  ☀ Các bạn muốn tiết kiệm chi phí học Tiếng Anh nhưng vẫn đạt hiệu quả cao

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Tiếng Anh Qua Phim Friends Phụ Đề Song Ngữ
 • Học Tiếng Anh Qua Friends: Những Điều Bạn Phải Biết
 • 5 Cách Học Tiếng Anh Khi Sử Dụng Facebook
 • 5 Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Ngay Trên Facebook
 • Khóa Học Tiếng Anh Gia Đình (Family Course) Tại Trường Elsa
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100