Top 9 # Xem Nhiều Nhất Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Người Mất Gốc Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Cách Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Hiệu Quả

Cách học tiếng anh cho người mất gốc, thứ nhất các bạn cần có phương pháp thích hợp để trong quá trình học không nhàm chán chán. Vậy cách học nào là hiệu quả? Nội dung bài viết này sẽ giải đáp tất cả thông tin mà bạn đang hỏi.

Cách học tiếng Anh cho người mất gốc

Trước khi bắt đầu, để học tiếng anh dễ dàng bạn cần biết rõ những yếu tố sau :

Biết rõ trình độ tiếng Anh của mình

Nếu như bạn không có thời gian tới nhiều trung tâm tiếng Anh, bạn có thể khiến thử nhiều bài thi tiếng Anh online nhằm biết rõ chuyên môn của bạn tới đâu. Từ đây bạn sẽ biết được biện pháp học tiếng Anh nào là hợp với mình, sẽ không kinh ngạc, hụt hẫng, chán nản khi vừa mới bắt đầu.

Đặt mục đích rõ ràng, chính xác

Sau đó, liệt kê các mục đích ngắn hạn hơn (6 tháng, 3 tháng, 1 tuần,…) để thực hành từng bước. Biện pháp này sẽ giúp cho bạn có 1 kế hoạch học tiếng Anh đúng hướng, chi tiết, hiệu suất cao. Không nên đặt mục tiêu vượt khả năng phiên bản thân, sẽ làm bạn dễ nản chí, bỏ cuộc.

Cách học tiếng Anh cho người mất gốc hàng ngày

Hãy lập thời khóa biểu cho việc học tiếng Anh của bạn, và tuân thủ đúng lịch học dù ở nhà hay ở vị trí chính giữa. Mỗi ngày dành riêng ít nhất 1 giờ học tiếng Anh tập trung cao độ, thì chắc chắn chỉ trong thời gian ngắn bạn sẽ nhìn thấy được kết quả.

Dù việc học tiếng Anh căn bản cho tất cả những người mới bắt đầu hoặc bị mất gốc sẽ không còn dễ chơi, nhưng các bạn cần hiểu rõ: “Học tiếng Anh phải học đều cả bốn kỹ năng và kiến thức Nghe – Nói – Đọc – Viết”.

Tiến hành học thôi nào!

Học từ vựng

Hãy học từ có chọn lọc, học các từ vựng thường sử dụng vào thực tế, nên học cả câu, cả cụm từ, thành ngữ.

Cách học từ vựng: Học cách viết của từ, phương pháp phát âm, tra nghĩa, lấy ví dụ cụ thể. Hàng ngày bạn chỉ cần học thuộc nhuần nhuyển 5 từ vựng và liên tục ôn bài để nhớ lâu.

Học ngữ pháp

Học tiếng Anh cơ bản cũng phải nắm cấu trúc ngữ pháp để biết phương pháp dùng ngôn ngữ. Bạn chỉ cần học ngữ pháp thường dùng cho văn phong nói giống như các thì trong tiếng Anh, câu điều kiện, câu bị động, câu so sánh, phương pháp đặt câu hỏi, câu trả lời….

Học phát âm

Tuyệt kỹ học phát âm cho những người mất gốc là liên tục xem phim, nghe các bản tin tiếng Anh tại BBC, VOA,…và bắt chước giống lời nhân vật. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết nối các câu lạc bộ, trung tâm anh ngữ nhằm trao đổi kiến thức phát âm,…Chỉ sau một thời gian bạn sẽ nhìn thấy được kết quả rõ ràng.

Học nghe

Bạn phải tiếp xúc cùng tiếng Anh thường xuyên bằng cách nghe, nghe mọi lúc, nghe xong xuôi rồi lặp lại. Bạn cũng có thể nghe băng, nghe nhạc, radio, xem những chương trình truyền hình, xem phim có phụ đề tiếng Anh, luyện nghe trên nhiều trang web free,…

Nếu như bạn cần phải đi làm việc, không cón nhiều thời gian nghe tiếng Anh thì hãy áp dụng cách học tiếng Anh căn bản cho dân công sở sau: sử dụng thời gian nghỉ trưa để xem một bộ phim truyền hình ngắn, nghe nhạc, xem tin tức…là cách để trao dồi kỹ năng và kiến thức nghe tiếng Anh hiệu suất cao, dễ dàng bố trí thời gian. Cố gắng thực hiện đều đặn thường xuyên mỗi ngày.

Học nói

Hãy vận dụng tối đa thời gian trên lớp, hay bất cứ ở đâu để nói tiếng Anh với các câu đơn giản, nó sẽ giúp bạn nhớ bài, phản xạ nhanh trong trường hợp thực tế. Chúng ta cũng có thể tự nói trước gương, thu âm và nghe lại nhằm chỉnh lỗi sai, học nói cùng bằng hữu hay kết nối những câu lạc bộ tiếng Anh,… thỏa sức tự tin, nỗ lực sẽ giúp bạn chiến thắng.

Học đọc

Học viết

Một người muốn thoát khỏi cảnh mất gốc tiếng Anh thì cần siêng năng học 6 buổi/tuần, mỗi ngày dành riêng 1 giờ để học thì sẽ mất 5 – 6 tháng là rất có thể nắm rõ kỹ năng và kiến thức tiếng Anh căn bản.

Cách học tiếng Anh cho người mất gốc trên điện thoại

Bên cạnh các cách học thông thường, bạn có thể tham khảo một số ứng dụng học tiếng anh cho người mất gốc trên mobile rất tốt

Cách Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Hiệu Quả Nhất

Cách học tiếng Anh cấp tốc cho người mất gốc như thế nào? Làm thế nào để học tiếng Anh khi đã mất gốc? Đây là những câu hỏi của nhiều người mất căn bản tiếng Anh muốn học tiếng Anh nhanh. Để học tiếng Anh cấp tốc cho người mất gốc không khó những để thực hiện được những bí quyết học tiếng Anh hiệu quả để từ mất gốc thành thạo tiếng Anh thì người học cần chuẩn bị cho mình một tinh thần học tiếng Anh tốt cũng như sự cần cù, chăm chỉ nhất. 1. Học phát âm chuẩn tiếng Anh:

Đây là việc đầu tiên mà người học tiếng Anh nào cũng phải thực hiện. Học phát âm tiếng Anh chuẩn mang đến cho các bạn rất nhiều những lợi ích cũng như giúp các bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn. Khi phát âm tiếng Anh chuẩn các bạn sẽ biết cách phát âm của tất cả những từ mà các bạn thấy mà không cần biết nghĩa, nghe tốt hơn và tất nhiên là sẽ nói tốt hơn.

3. Học kết hợp nghe và nói:

Học nghe là một trong những phần học quan trọng của người học tiếng Anh. Các bạn mất gốc hãy lựa chọn những bài nghe phù hợp với khả năng của mình. Những bài học đấy được nhiều đơn vị giảng dạy tiếng Anh gửi đến với những bài nghe từ đơn giản đến phức tạp. Ngoài ra các bạn cũng có thể học nghe qua các bài báo, những bộ phim, bài hát. Và điều quan trọng khi học đó là hãy cố gắng nhắc lại những gì mà mình nghe được. Hãy thực hiện nghe nhiều lần một bài hơn là nghe nhiều bài một lần. Hãy nghe thật kỹ và ghi nhớ những gì mình nghe được, nói ra và hãy cố gắng nói đúng ngữ âm và ngữ điệu.

4. Học tiếng Anh theo các nhóm:

Đây là cách để các bạn có thể thực hành giao tiếp tiếng Anh cũng như học từ mới nhanh nhất. Học tiếng Anh theo nhóm là cách để các bạn học tiếng Anh cấp tốc đạt được kết quả cao nhất. Học theo nhóm bạn sẽ được nghe, nói và trao đổi những điều chưa biết, chưa hiểu để tiến bộ hơn trong khi học tiếng Anh.

Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Dành Cho Người Mất Gốc 2022

Tôi nên bắt đầu học tiếng Anh từ đâu? Nếu bạn đang mất gốc và lạc lối giữa hàng trăm cách học tiếng Anh rời rạc trên Internet, hãy để tôi giúp bạn định hướng từng bước cần làm để học tiếng Anh hiệu quả.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những kỹ năng để xây dựng nền tảng cơ bản nhất, từ việc đặt mục tiêu, lên kế hoạch học tiếng Anh, cho đến các phương pháp học từ vựng, ngữ pháp và qua phim ảnh…

Các bước học tiếng Anh hiệu quả

1. Xác định mục tiêu cần đạt khi học tiếng Anh

Trước khi tìm hiểu về phương pháp, hãy trả lời câu hỏi: Bạn học tiếng Anh để làm gì?

Bạn cần tiếng Anh để làm việc? Bạn đang nợ tín chỉ tiếng Anh để tốt nghiệp đại học? Bạn muốn tự tin giao tiếp với người nước ngoài? Hãy bắt đầu với một danh sách kết quả muốn đạt được.

Mục tiêu có phải chỉ đơn giản giúp tạo động lực thúc đẩy nỗ lực? Không!

Đây là bí quyết: Hãy đi sâu vào mục tiêu của mình hơn nữa.

Nếu bạn muốn học tốt tiếng Anh để đi du lịch, hãy xác định những gì bạn sẽ làm khi đi du lịch.

Tôi sẽ lên máy bay, check in ở khách sạn, gọi đồ ăn trong chợ ẩm thực hoặc nhà hàng, mua đồ ở cửa hàng…List ra danh sách những việc sẽ làm.

Bạn muốn giao tiếp với đồng nghiệp là người nước ngoài?

Đến đây, có lẽ bạn đã phần nào hiểu được mục tiêu có ý nghĩa gì, giờ hãy bắt đầu xây dựng kế hoạch học giỏi tiếng Anh của mình.

2. Cách lên kế hoạch cá nhân để học tốt tiếng Anh

– Tại sao bạn muốn học tiếng Anh?

(Tôi đã hướng dẫn ở phần 1)

– Bạn thích cách học tiếng Anh nào?

Bạn muốn học bằng cách giao tiếp tiếng Anh thực tế? Hay dễ tập trung hơn khi viết ra hoặc nhìn vào hình ảnh? Bạn dễ tập trung hơn vào buổi sáng sớm hay buổi tối?

– Bạn có bao nhiêu thời gian học tiếng Anh mỗi ngày?

Hãy thực tế, nhìn vào lịch sinh hoạt thường nhật của mình và tính xem bạn có thể dành bao nhiêu cho việc học. Một tiếng trước khi ngủ, nửa tiếng khi ngồi trên xe buýt hay nửa ngày vào chiều chủ nhật?

Nếu không chắc, hãy dành 1 tuần sinh hoạt bình thường và note lại những lúc có thể học.

– Bạn có những tài nguyên nào để học tốt tiếng Anh?

Bạn có laptop, smartphone hay giáo trình học tiếng Anh không? Bạn sống gần thư viện không? Có app hay phần mềm nào giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả không?

Nếu không có, bạn sẽ lấy từ đâu? Bạn chi được bao nhiêu tiền để đầu tư tài nguyên học?

Tôi sẽ liệt kê những tài nguyên giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả ở phần 4

– Có ai sẵn sàng giúp bạn học tiếng Anh không?

Con người luôn là nguồn tài nguyên lý tưởng nhất để học tiếng Anh, hãy tận dụng mọi sự giúp đỡ nếu có.

2.2 Xác định kiến thức cần học để đạt mục tiêu

Ở phần 1, tôi đã hướng dẫn bạn cách xác định mục tiêu khi học tiếng Anh và chia nhỏ mục tiêu thành các bước nhỏ hơn.

Ví dụ: Mục tiêu của tôi là tự tin thuyết trình ở công ty chẳng hạn.

Vậy bạn cần trau dồi thêm các kỹ năng:

+ Bước 1: Ghi nhớ từ vựng cơ bản/ từ vựng Anh văn chuyên ngành.

+ Bước 2: Phát triển kỹ năng Viết chính thống.

+ Bước 3: Kỹ năng giao tiếp đám đông (Social skill).

Giờ hãy xác định mức độ ưu tiên của mỗi kỹ năng.

+ Bước 1 chiếm 50% thời gian học tiếng Anh trong tuần.

+ Bước 2 chiếm 25% thời gian học tiếng Anh trong tuần.

+ Bước 3 chiếm 25% thời gian trong tuần.

Đây là quy tắc chung, nếu bạn cảm thấy bước 2 quan trọng hơn, hãy dành 50% cho bước 2.

2.3 Ráp tất cả dữ liệu thành thời gian biểu hoàn chỉnh

Thứ 2:

6h sáng: Ăn sáng.

6.30 sáng: Học tiếng Anh (Từ vựng).

Tra nghĩa từ vựng mới, từ loại (danh, động từ hay túc từ…) cách sử dụng trong các tình huống.

Đặt 5 câu áp dụng cho mỗi từ vựng mới học được.

7.30 sáng: Đi làm.

5.30 chiều: Tan làm.

6h chiều: Rèn luyện kỹ năng Speaking với bạn bè giỏi tiếng Anh hoặc tham gia câu lạc bộ tiếng Anh.

7h tối: Về nhà, ăn uống, tắm rửa.

9h tối: Học tiếng Anh (Từ vựng).

Ôn lại từ vựng mới học lúc sáng bằng flashcard Anki.

10h tối: Thư giãn.

10.30 – 11h: Đi ngủ.

Đừng vội xây dựng thời khóa biểu học anh Văn ngay, ví dụ trên chỉ là mẫu cơ bản, bạn cần hiểu rõ về mỗi kỹ năng trước khi quyết định những gì cần làm.

3. Kỹ năng nào là quan trọng nhất khi học tiếng Anh?

Hầu hết người học muốn giao tiếp tiếng Anh tốt hơn, họ thường tập trung vào kỹ năng NÓI. Tuy nhiên, chỉ giỏi 1 kỹ năng không giúp bạn giao tiếp tiếng Anh tốt hơn.

+ Bạn cần skill NGHE trước nếu muốn NÓI tốt.

Về cơ bản, 4 kỹ năng trong tiếng Anh được chia thành 2 nhóm:

+ INPUT: LISTENING (Qua tai) và READING (qua mắt), để tiếp nhận thông tin.

+ OUTPUT: SPEAKING (qua miệng) và WRITING (qua bàn tay) để diễn đạt thông tin.

Vậy kỹ năng nào là quan trọng nhất, nên ưu tiên đầu tiên khi học tiếng Anh? Tùy vào mục tiêu bạn đặt ra.

Ví dụ: Khi giao tiếp thực tế với người nước ngoài, bạn sẽ dành khoảng 40% thời gian để NGHE, thời gian NÓI chỉ chiếm 35%, khoảng 16% quá trình giao tiếp đến từ việc ĐỌC và 9% là VIẾT.

Ngoài ra, mỗi kỹ năng chính đều có những “kỹ năng con” đi kèm.

Ví dụ: PRONUNCIATION (phát âm) là rất cần thiết để cải thiện SPEAKING, trong khi đó SPELLING (viết đúng chính tả) giúp WRITING tốt hơn. GRAMMAR (ngữ pháp) và VOCABULARY (từ vựng) thì cần trong mọi trường hợp.

4. Các hình thức học tiếng Anh hiệu quả

Thời gian biểu chỉ có ý nghĩa nếu bạn xác định được mình sẽ học bằng phương pháp nào. Tôi sẽ liệt kê vài lựa chọn chính cùng ưu khuyết điểm của chúng.

4.1 Học tiếng Anh với gia sư 1 kèm 1

Dạy kèm cá nhân là cách học tiếng Anh hiệu quả nhất. Đối với các bạn hoàn toàn mất gốc, tôi khuyên bạn nên dành ít nhất 3 tháng học gia sư để lại lấy kiến thức nền tảng, trước khi tự nghiên cứu ở giai đoạn sau.

Ưu điểm:

+ Là cách học tiếng Anh cực kỳ hiệu quả.

+ Chương trình học được thiết kế riêng theo nhu cầu cá nhân.

+ Học được tất cả các kỹ năng.

Nhược điểm:

+ Đắt tiền, chắc chắn rồi.

+ Chất lượng gia sư là vấn đề cần quan tâm, bạn sẽ phải học thử vài thầy để xác định ai là phù hợp nhất.

4.2 Học tiếng Anh online tại nhà

Unica hay Duolingo có rất nhiều khóa học tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao. Chúng giúp bạn nắm được kiến thức cần học ở mỗi cấp độ, nhưng không có giáo viên hỗ trợ trực tiếp.

Ví dụ: Ở cấp độ cơ bản, bạn sẽ học về cách chia thì, từ vựng cơ bản, từ loại (Danh, động từ…) và cách ghép câu.

Ưu điểm:

+ Có thể học bất cứ khi nào bạn muốn.

+ Rẻ hơn đáng kể so với học ở trung tâm.

+ Cấu trúc bài học cụ thể ở mỗi cấp độ.

Nhược điểm:

+ Chương trình học không được cá nhân hóa.

+ Dễ nản chí vì không có giáo viên trực tiếp đốc thúc.

Tìm hiểu thêm: Cách học tiếng Anh online (Tôi sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất).

4.3 Học ở trung tâm/ lớp học tiếng Anh

Học ở trung tâm được xem là lựa chọn phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại. Chương trình học được thiết kế sẵn, dễ dàng tương tác với bạn bè cùng khóa và có giáo viên hướng dẫn.

Ưu điểm:

+ Rẻ hơn so với hình thức học 1 kèm 1.

+ Lý tưởng để rèn luyện kỹ năng Nói cùng bạn bè.

+ Giúp bản thân có động lực học tập.

+ Có chương trình học rõ ràng.

Nhược điểm:

+ Việc lựa chọn trung tâm rất quan trọng.

+ Chương trình học có thể quá nhanh hoặc quá chậm so với trình độ của bạn.

+ Giáo viên không thể kèm sát tất cả, cần ý thức tự học ở nhà.

+ Hiếm khi lựa chọn giáo viên như ý.

Học tốt tiếng Anh tại các trung tâm

5. Cách học tiếng Anh dành cho người mất gốc

Nếu bạn bắt đầu từ số 0, tôi sẽ liệt kê một số kiến thức căn bản cần tìm hiểu trước khi bắt đầu.

+ Học cách phát âm từ vựng tiếng Anh.

+ Học về từ loại, bao gồm danh từ, động từ, tính từ, trạng từ…

+ Từ vựng nền tảng. Bạn cần vốn từ vựng tối thiểu để áp dụng trong các tình huống.

+ Học cách ráp câu hoàn chỉnh. Ví dụ: Căn bản nhất là cấu trúc S (Chủ từ) + V (Động từ) + O (túc từ).

+ Học cách chia thì. Ví dụ: Hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, tương lai đơn, quá khứ…

+ Học cách sử dụng các cấu trúc ngữ pháp cơ bản như if…then…, wish, used to…., so sánh hơn, so sánh nhất…

+ Đọc thử một số đoạn hội thoại trong sách giáo khoa để nghiệm kiến thức học được.

Tìm hiểu thêm: Cách học từ vựng tiếng Anh (Tôi sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất).

6. Cách học tiếng Anh hiệu quả

Đây là phần dành cho những bạn đã xây dựng kiến thức nền tảng.

6.1 Cách học LISTENING trong tiếng Anh

– Học nghe Podcast

Đừng lúc nào cũng cầm bút trong tay, ở giai đoạn đầu, bạn chỉ cần nghe.

– Xem các chương trình tiếng Anh

Các show dành cho trẻ em rất hữu ích để học tiếng Anh hiệu quả. Lưu ý không phải chương trình nào cũng phù hợp với trình độ của bạn, một số show dùng rất nhiều tiếng lóng.

– Học tiếng Anh qua phim

Học tiếng Anh từ một bộ phim yêu thích là phương pháp học tiếng Anh rất hiệu quả. Bạn có đủ động lực để “luyện” suốt 1 tiếng mà không cảm thấy chán.

6.2 Cách học tiếng Anh SPEAKING hiệu quả

– Ghi âm lại giọng nói của chính bạn

Đây là bước giúp bạn phát hiện điểm yếu trong cách phát âm. Lý tưởng nhất, hãy nghe một đoạn hội thoại ngắn, lặp lại những gì bạn nghe và so sánh bản thu âm với bản gốc.

– Học về cách phát âm PRONUNCIATION

Thậm chí nhiều bạn ở trình độ trung cấp vẫn chưa biết cách đọc bảng phiên âm tiếng Anh. Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu miễn phí trên Youtube.

Ở cấp độ cao hơn, hãy tìm hiểu cách nhấn âm trong câu, cách uốn lưỡi.

6.3 Phương pháp học READING tiếng Anh hiệu quả

Hãy đọc ít nhất một tài liệu bằng tiếng Anh mỗi ngày. Sách thiếu nhi, tạp chí, bài viết trên website, hướng dẫn cách sử dụng…Tất cả những gì bạn quan tâm.

Ở trình độ cơ bản, bạn có thể kết hợp với Google Dịch. Tuy nhiên, hãy cố gắng nắm nghĩa cơ bản của câu trước khi tra nghĩa chính xác.

Nếu đọc truyện, hãy áp dụng quy tắc Who, What, Where, When, Why.

WHO: Ai là nhân vật chính trong câu truyện.

What: Chuyện gì đã xảy ra.

Where: Câu chuyện diễn ra ở đâu.

When: Nó diễn ra khi nào.

Why: Tại sao nó diễn ra.

Bạn có thể viết hoặc nói câu trả lời cho những câu hỏi trên, note lại từ vựng mới vào sổ tay cá nhân và xem lại mỗi tối trước khi ngủ.

6.4 Cách học WRITING tiếng Anh

– Tập viết nhật ký cá nhân

Đừng quá đặt nặng ngữ pháp, viết tự do về trải nghiệm của bạn trong ngày có thể rất hữu ích, hãy vui vẻ với ngôn ngữ.

– Viết email bằng tiếng Anh

Đây là một bài tập khác có thể thực hiện hàng ngày. Hãy nhớ rằng luyện tập thường xuyên chắc chắn là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay.

– Tìm hiểu các quy tắc ngữ pháp quan trọng

Bạn có thể phạm hàng trăm lỗi ngữ pháp khi viết, từ nhưng câu tiếng Anh đơn giản nhất. Lỗi sai về động từ đi sau chủ ngữ là phổ biến nhất.

Ví dụ:

Sai: He like football.

Đúng: He LIKES football.

Giải thích: Động từ đi sau he/she/it ở thì hiện tại đơn lúc nào cũng phải thêm s/es.

Hoặc lỗi sử dụng mạo từ chẳng hạn. Trong tiếng Việt không có mạo từ, vì vậy đây là một trong những lỗi ngữ pháp rất thường gặp phải.

Ví dụ:

Sai: I saw movie yesterday.

Đúng: I saw A MOVIE yesterday.

7. Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Theo tiêu chuẩn, để thực sự giao tiếp như người bản xứ, bạn phải giỏi cả kỹ năng Speaking, Listening và Reading (Kỹ năng đọc hiểu giúp luyện tập phản xạ khi giao tiếp thực tế).

Các bước luyện tập theo trình tự:

+ Luyện tập cách phát âm tiếng Anh.

+ Kết hợp ngữ pháp tạo thành câu hoàn chỉnh.

+ Từng bước luyện nghe tiếng Anh.

+ Luyện nói tiếng Anh trực tiếp với người nước ngoài.

Tôi đã hướng dẫn chi tiết các bước cần thực hiện trong bài viết Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp.

Chia Sẻ Cách Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Hiệu Quả

Tiếng anh có thể nói trở nên ngày càng phổ biến và quan trọng trong học tập và công việc của người việt nam hiện nay. Tuy nhiên việc học tiếng anh thì không hề dễ dàng chút nào đối với những người mất gốc hay mất căn bản tiếng anh. Việc không tìm ra cho mình một bí quyết học tiếng anh hiệu quả dẫn đến tình trạng chán nản của hầu hết người học khi mới tiếp xúc với bộ môn này.

Bí quyết khi mới bắt đầu học tiếng anh cho người mất gốc

Thứ nhất: Xác định bản thân và mục tiêu học tập

Biết được bản thân đang nằm ở trình độ nào và xác định mục tiêu học tập là một trong những cách học tiếng anh cho người mới bắt đầu mà bạn nên thực hiện. Bạn có thể thử làm một số bài test online để xác định bản thân đang nằm ở đâu. Chỉ khi biết mình đang ở trình độ nào, bạn mới có thể xác định được mục tiêu học tiếng anh và lộ trình học tiếng anh cho người mất gốc.

Mục tiêu chỉ ra phương hướng trong cuộc đời và thúc đẩy động lực của bạn. Mục tiêu giống như tấm bản đồ, chúng đưa bạn đi từ điểm này đến điểm khác. Mục tiêu đưa ra phương hướng bạn cần để đạt tới đích, động lực nâng đỡ bạn trên suốt cuộc hành trình và con đường là thước đo quá trình đi tới thành công. Cách tốt nhất để đạt được kết quả là lập kế hoạch cho tương lai nhưng hãy sống từng ngày một cách riêng biệt. Hãy nghĩ về tương lai. Bạn định nghĩa như thế nào về thành công. Điều gì khiến bạn hạnh phúc? Cái gì thúc đẩy bạn? Điều gì làm bạn rời khỏi giường vào buổi sáng. Xác định một mục tiêu cụ thể cùng một kế hoạch chi tiết sẽ giúp bạn khi tự học tiếng anh cho người mất gốc. Ví dụ, bạn muốn có một công việc ổn định trong tương lai với chứng chỉ tiếng anh IELTS, bạn nên đặt mục tiêu cuối cùng đó là đạt được số điểm IELTS bao nhiêu. Để vòng tròn tích cực đó hoạt động, hãy tạo ra một kế hoạch dài hạn. Bạn muốn 3 tháng sau mình đạt được gì, 1 năm sau hay 2 năm sẽ đạt được 6.0 IELTS chẳng hạn.

Thứ hai, xác định phương pháp học. Một mẹo học tiếng anh cho người mới bắt đầu đó chính là việc bạn quyết định cách học tiếng anh của mình. Có hai hình thức học tiếng anh phổ biến đó chính là tự học hoặc đến trung tâm để nhờ thầy cô hướng dẫn.

Theo HA Centre, nếu bạn có nhiều thời gian rảnh hoặc thực sự quyết tâm, bạn có thể tự học tiếng anh cho người mất gốc tại nhà. Tuy nhiên, khi bạn không có quá nhiều thời gian rảnh hoặc không biết nên lựa chọn tài liệu học hay không biết làm sao học tiếng anh cho người mất gốc hiệu quả, bạn nên tham gia học tại trung tâm tin cậy, uy tín. Quá trình học tiếng anh cho người mất gốc giống như việc xây dựng một ngôi nhà vậy. Bạn phải xây dần dần, ban đầu khi nền móng chưa có, bạn nên tập trung bồi đắp móng nhà cho thật vững chắc, kiên cố. Những kiến thức ngữ pháp tiếng anh, cách phát âm, từ vựng chính là nền móng mà người mất gốc cần xây dựng. Nếu có một người thầy giảng dạy, hướng dẫn thì việc học tiếng anh cho người mất gốc hoàn toàn dễ dàng và nhanh chóng.

2. Chia sẻ cách học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả

Chia sẻ cách học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả

b. Học ngữ pháp

Cũng giống như từ vựng, ngữ pháp là nền tảng của ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng. Với người mất gốc tiếng Anh hoàn toàn cần bổ sung kiến thức về ngữ pháp tối thiểu ở mức cơ bản như các thì, câu điều kiện, câu so sánh, câu bị động, cách đặt câu hỏi, cách trả lời… Sự thật, rất nhiều người có thể giao tiếp thành thạo tiếng Anh mà không cần học ngữ pháp. Nhưng họ phải có điều kiện được tiếp xúc với người nước ngoài nhiều, giao tiếp bằng tiếng Anh nhiều để dần hình thành thứ ngoại ngữ này. Nếu bạn muốn học tiếng anh lại từ đầu 1 cách bài bản, đương nhiên không thể bỏ qua ngữ pháp.

c. Học nghe

Trong tất cả các kỹ năng, có lẽ học nghe đa dạng và phong phú nhất. Bạn có thể học nghe bất kỳ lúc nào chỉ với chiếc smartphone cùng tai nghe. Bạn có thể học nghe bằng cách nghe nhạc, xem phim, xem các chương trình truyền hình, nghe radio, nghe tin tức … Nếu bạn là người bận rộn, nên tận dụng thời gian làm vệ sinh cá nhân vào buổi sáng, thời gian ngồi trên xe bus, thời gian ăn trưa, thời gian nấu bữa tối… để nghe những thứ mình thích. Học tiếng anh hiệu quả cho người mất gốc nên phải xuất phát từ sở thích cá nhân.

d. Học nói

e. Học đọc

f. Học viết

3. Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc tại HA Centre

Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc tại HA Centre