Top 18 # Xem Nhiều Nhất Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Người Lười / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Techcombanktower.com

Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Người Lười ” Tiếng Anh 24H / 2023

Đôi lúc học Tiếng Anh trở nên kém hiệu quả do bản thân người học chưa có một phương pháp học cho phù hợp. Bài viết trước, Học Tiếng Anh 24H đã giới thiệu cùng các bạn tổng hợp các phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả nhất.

Các phương pháp học đó đều có một yêu cầu là các bạn phải chăm chỉ, luyện tập Tiếng Anh. Hôm nay, HTA24H chia sẻ cùng các bạn cách học Tiếng Anh hiệu quả cho người lười.

Học Tiếng Anh hiệu quả với YouTube

Đầu tiên, nếu bạn là một người lười hay không có thời gian học Tiếng Anh thì YouTube có thể là nơi rút ngắn quảng thời gian lên lớp của các bạn. Đa phần các kiến thức Anh ngữ có mặt ở khắp nơi trên internet bao gồm cả các YouTube videos.

Bạn có thể sử dụng YouTube mỗi ngày, lúc rảnh rỗi xem các video về học Tiếng Anh, xem phim có phụ đề Tiếng Anh, xem tin tức và rất nhiều nội dung khác bằng Tiếng Anh.

Để sử dụng YouTube hiệu quả cho việc học Tiếng Anh của bạn, bạn nên:

Chọn thời gian thích hợp để nghe các video YouTube.

Hãy nghe và học khi bạn tập trung nhất, không bận với các việc gì đó khác.

Nên dành ra khoảng 15 phút mỗi ngày để xem video học Tiếng Anh.

Nên tìm đến các kênh YouTube của người nước ngoài để nghe họ nói Tiếng Anh. Nếu là học ngữ pháp thì bạn có thể chọn kênh Tiếng Việt để nghe họ giảng bài về ngữ pháp.

Khi học nghe thì nên nghe ở những kênh nước ngoài. Ví dụ: các tin tức cập nhật, hay các video dạy nói Tiếng Anh, video bằng tiếng Anh.

Nghe trực tiếp các video Tiếng Anh sẽ dần già giúp bạn xóa bỏ ranh giới của sự sợ hãi không nghe được người ta nói gì và dần quen với tốc độ nói của người nước ngoài khi họ sử dụng Tiếng Anh.

Cách Học Hiệu Quả Cho Người Lười

Đối với những người chưa chăm chỉ hay không có hứng thú với các bài học trong sách thì có thể tìm đến các kênh YouTube media, nghe người ta bàn luận về một điều gì đó.

Lời khuyên đối với các bạn là kiến thức trong sách vở chúng ta phải nắm vững trước. Việc luyện nghe Tiếng Anh ngay trong đời sống là điều cần thiết để bạn sau này làm việc tốt hơn.

Danh sách các kênh YouTube học ngữ pháp, phát âm, từ vựng, Tiếng Anh của người nước ngoài đã được Học Tiếng Anh 24H liệt kê trước đó.

Một điểm chung của các kênh học Tiếng Anh này là họ tập trung nói về các chi tiết ngữ pháp, hay kiến thức Anh ngữ.

Về cơ bản, nếu bạn muốn nghe Tiếng Anh trong cuộc sống thì bạn phải tìm đến những dạng video khác như: tin tức bằng Tiếng Anh, đàm luận bằng Tiếng Anh, diễn giả bằng Tiếng Anh hay các video thuộc show truyền hình bằng Tiếng Anh.

Sau khi bạn có thể nghe được bằng Tiếng Anh, bạn có thể thử thêm phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả ở mục tiếp theo đây.

Phương Pháp Đọc Comment

Đây là một phương pháp học Tiếng Anh rất vui. Bạn sẽ thấy được cách người ta sử dụng Tiếng Anh trong đời sống hàng ngày. Bạn còn học được rất nhiều từ mới Tiếng Anh hữu ích nữa đó.

Sở dĩ HTA24H chia sẻ với bạn cách học này là do nó có hiệu quả và miễn phí hoàn toàn.

Qua đó, bạn sẽ có cơ hội để biết thêm những kiến thức hoàn toàn ngoài việc học Tiếng Anh của bạn. Mà đó là những kiến thức có thể bạn cần cho cuộc sống.

Hy vọng các bạn lười học Tiếng Anh trên sách cũng sẽ học được Tiếng Anh được sử dụng như thế nào trong đời sống.

Tổng Hợp Các Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Hội Lười / 2023

Người lười thường không có động lực để kiên trì học tập, vậy nên các cách học tiếng Anh hiệu quả với đối tượng này phải đảm bảo tính thu hút và mới mẻ. Đây là nguyên tắc học ngoại ngữ mà nhiều người mắc bệnh “lười mãn tính” đã biết và thử áp dụng với các hình thức học qua bài hát, câu chuyện, phim ảnh… Nhưng những phương pháp này có mang lại hiệu quả cho bạn?

Có một sự thật rằng chúng ta thường dành nhiều thời gian trên lớp để làm việc riêng thay vì chú tâm vào bài giảng. Đa số sẽ dành thời gian ôn tập và đọc lại những gì đã ghi chép để bù đắp khoảng thời gian mất tập trung trên lớp. Nhưng với những thanh niên “siêu lười” thì đây là chuyện không thể.

Chính vì thế, bạn nên cố gắng tập trung tiếp thu bài giảng trên lớp hay tại các trung tâm tiếng Anh. Khi đã nắm được những kiến thức cơ bản, việc ôn luyện sẽ dễ dàng hơn nhiều. So với hàng giờ dài đọc những dòng kiến thức lan man và không cô đọng thì đầu tư sự tập trung đôi ba tiếng sẽ nghe giảng hiệu quả hơn nhiều.

Bạn có biết, tại sao hình thức trả góp được nhiều người lựa chọn hơn là thanh toán tiền mặt? Bởi khi chia nhỏ mức giá, chúng ta sẽ cảm giác mức chi tiêu hợp lý hơn, mặc dù khi thanh toàn thì sự chênh lệch này không đáng kể. Tương tự như vậy, nếu chia nhỏ bài học, não bộ sẽ bị đánh lừa rằng lượng kiến thức đó không quá nhiều và giúp chúng ta dễ dàng, thoải mái tiếp thu bài học.

Giả sử bạn cần luyện thi IELTS với cả 4 kĩ năng cho một ngày học, không chỉ vì tính lười mà áp lực của việc học cũng sẽ khiến bạn khó tiếp thu. Thay vào đó, hãy ôn luyện từng kĩ năng trong 1 khoảng thời gian nhất định trong ngày, có thể là 1 tiếng. Như vậy bạn sẽ bớt “lười” và có độ lực học tập hơn.

Lưu ý, hãy đặt hẹn giờ cho từng khung giờ ôn tập để có thể phân bổ thời gian đồng đều giữa các nội dung học. Những mục tiêu nhỏ sẽ dễ hoàn thành hơn và điều đó sẽ trở thành động lực hiệu quả giúp bạn quyết tâm học tiếng Anh hơn.

Chia nhỏ nội dung học để giúp bạn… đỡ lười học (Nguồn: daydreameducation)

Tránh xa các thiết bị điện tử

Không thể phủ nhận rằng việc học tiếng Anh qua bài hát hay phim ảnh sẽ giúp bạn có hứng thú và mang đến hiệu quả tiếp thu cao hơn, đặc biệt là khi bạn đang muốn luyện tập khả năng giao tiếp tiếng Anh. Tuy nhiên, với những thanh niên “máu lười” cao thì việc này sẽ chỉ tiếp tay cho sự xao nhãng mà thôi.

Vì thế, ngoài việc bố trí không gian học tập gọn gàng, bạn nên tạm thời tắt hoặc tránh xa các thiết bị điện tử thông minh như điện thoại, máy tính. Nếu muốn sử dụng file âm thanh để luyện nghe, bạn có thể sử dụng đầu đọc đĩa, máy CD hay các thiết bị tương tự. Nên nhớ kĩ, sự tập trung chính là chìa khóa quan trọng để chống lại bệnh lười.

Có một công việc làm thêm

Có thể bạn đang nghĩ rằng: Thời gian học còn chẳng đủ, nếu đi làm thêm thì thời gian và công sức đâu mà học. Nhưng, người lười là những người không biết cách quản lý thời gian và việc làm thêm có thể giúp bạn quản lý thời gian của mình tốt hơn.

Công việc làm thêm sẽ giúp bạn học cách quản lý thời gian (Nguồn: unigocms)

Tùy vào thời gian của mình, bạn có thể lựa chọn công việc làm theo ca hoặc những việc làm online khoảng 2 – 3 tiếng/ ngày. Thông qua công việc, bạn sẽ biết trân trọng những khoảng thời gian ngắn ngủi để học tập và học một cách tập trung cao độ. Rất nhiều bạn học sinh – sinh viên vẫn có thể duy trì một công việc làm thêm và một thành tích học tập tốt, tại sao bạn lại không.

Khuê Lâm (Tổng hợp)

Tạo Động Lực Và Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Người Lười / 2023

Có bao giờ bạn tự hỏi, bản thân học Tiếng Anh vì điều gì chưa? Nếu bạn vẫn chưa có câu trả lời thì tôi xin lỗi vì sẽ không giúp được gì cho bạn. Để bản thân học tốt Tiếng Anh đó là cả một quá trình dài đầy gian nan, vì thế bạn cần phải có một mục tiêu rõ ràng và một phương pháp hiệu quả cho việc học.

1. Xác định mục tiêu học tiếng Anh

Xác định mục tiêu là bước quan trọng đầu tiên ai cũng phải thực hiện trước khi làm bất kì việc gì chứ không riêng học tiếng Anh. Trong quá trình học chắc chắn ai cũng nản, lười biếng thôi nhưng nếu có mục tiêu rõ ràng ngay từ ban đầu, bạn sẽ có động lực để vượt qua cảm xúc tiêu cực và cố gắng học tới cùng.

2. Chia nhỏ thời gian học

3. Chơi game

Hiện nay, hầu hết các bạn trẻ đều thích chơi game phải không? Tại sao không tận dụng phương pháp chơi game để học tiếng Anh? Với những trò chơi thiết kế dành riêng cho việc học tiếng Anh, muốn chơi được bạn phải đọc – hiểu được và chơi game yêu cầu tốc độ giúp bạn luyện khả năng phản xạ nhanh. Vừa thư giãn lại vừa học được ngoại ngữ thì còn gì tuyệt vời hơn mà không thử phương pháp này. Tuy nhiên đây chỉ là phương pháp bổ trợ cho những phương pháp học khác.

4. Nghe các bài hát yêu thích

5. Xem những bộ phim tiếng Anh

Học tiếng Anh qua phim là phương pháp học rất hiệu quả lại mang tới những phút giây thư giãn thú vị cho các bạn, bạn không những học được từ vựng, ngữ pháp mà còn học các kỹ năng phát âm, nghe, nói, đọc, viết qua các bộ phim. Hơn nữa trong phim có cả hình ảnh, cách biểu đạt cảm xúc và ngôn ngữ hình thể của diễn viên giúp bạn tiếp thu tốt nhất và ghi nhớ lâu rất tự nhiên.

6. Truyền tải những suy nghĩ sang tiếng Anh

Hãy tập suy nghĩ câu nói của mình bằng tiếng Anh bạn sẽ tăng khả năng ghi nhớ, vận dụng và phản xạ nhanh trong giao tiếp. Chẳng hạn thay vì nghĩ “tôi muốn đi chơi” thì hãy nghĩ : “I want to go out”, bạn sẽ sử dụng tiếng Anh thông thạo hơn.

Nên học tiếng Anh trường nào uy tín, chất lượng?

Winning English là trường dạy tiếng Anh chất lượng tại Philippines. Với thâm niên nhiều năm trong lĩnh vực đào tạo giáo dục, chúng tôi đã thành công khi mang đến một trường học tiếng Anh chuyên nghiệp nhất.

Bật Mí 10 Cách Học Tiếng Nhật Cực Hiệu Quả Cho Người “Lười” / 2023

1. Phân tích, chia nhỏ các Hán tự “khó thành dễ”

Trong quá trình học tiếng Nhật, bạn sẽ không tránh khỏi việc gặp các Hán tự phức tạp, nhiều ký tự và khó nhớ. Vậy làm thế nào để vừa nhớ nhanh và nhớ lâu?

2. Học Kanji qua website sẽ mang lại hiệu quả gấp 3 – 5 lần

Kanji vốn nổi tiếng khó học, khó nhớ. Với cách học truyền thống như học qua sách vở và tài liệu kỳ thực khá là khô khan. Có thể bạn chưa biết, học qua website sẽ mang lại hiệu quả gấp vài lần so với cách học thông thường.

Cách học này sẽ hướng dẫn chi tiết cách viết từng nét, có âm hán, bộ thủ, đặc biệt là cách ghi nhớ. Nhờ vào cách ghi nhớ này, người học sẽ có sự liên tưởng thú vị, học nhanh nhớ lâu.

3. Phương pháp ghi nhớ khoa học nhất thế giới

Có 2 phương pháp chủ yếu: Cách ghi nhớ nhanh chóng và ghi nhớ lâu dài

Ôn lại lần 1: Ngay sau khi học.

Ôn lại lần 2: Sau 15 – 20 phút.

Ôn lại lần 3: Sau 6 – 8 tiếng.

Ôn lại lần 4: Sau 24 tiếng.

Ôn lại lần 1: Ngay sau khi học.

Ôn lại lần 2: Sau 20 – 30 phút.

Ôn lại lần 3: Sau 1 ngày.

Ôn lại lần 4: Sau 2 – 3 tuần.

Ôn lại lần 5: Sau 2 – 3 tháng.

4. Học qua phương pháp Shadowing

Shadowing là một kỹ thuật không phải nhiều người biết nhưng lại rất hiệu quả trong việc luyện tập ngữ điệu, nhịp điệu và cách phát âm của người bản địa. Phương pháp này có ưu điểm là dễ thực hiện và mang lại hiệu quả cao.

Cách luyện theo phương pháp Shadowing

Bước 1: Chọn một audio/video tiếng Nhật có transcript

Đừng chọn tài liệu quá khó với bạn, nếu có quá nhiều từ vựng mới, sẽ khiến bạn cảm thấy quá khó để hiểu nội dung. Hoặc tốc độ nói quá nhanh trong khi khả năng nghe của bạn chưa tốt, thì việc nghe này sẽ làm bạn căng thẳng so và sớm bỏ cuộc.

Bước 2: Nghe

Lời khuyên dành cho bạn là hãy nghe một bài học trong ít nhất 3-5 ngày. Số lần nghe lặp đi lại khoảng 30-50 lần. Việc này sẽ giúp bạn tăng dần khả năng nghe hiểu, từ vựng và phát âm cũng như phản xạ.

Mỗi ngày hãy đặt ra mục tiêu riêng của mình cho một bài học nào đó.

Bước 3: Shadowing

Mở lại file nghe, video và cố gắng bắt chước ngữ điệu, cách ngắt từ, cụm từ, câu… của người nói.

5. Học nghe như thế nào mới hiệu quả?

Nghe luôn được coi là một phần khó, đòi hỏi sự kiên trì. Tuy nhiên, có một số tips giúp cho việc nghe của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Chăm học từ vựng: Khi bạn biết nhiều từ vựng, phần nghe của bạn sẽ được bổ trợ nhiều hơn.

Khi nào rảnh, mở máy tính, điện thoại và nghe bất kỳ thứ gì mình thích.

Dùng phương pháp nghe Shadowing.

6. Nói tiếng Nhật mỗi ngày

Luyện nói giúp bạn tư duy và phản xạ nhanh hơn. Dù bạn mới chỉ bắt đầu hoặc đã có kinh nghiệm lâu năm, mỗi ngày bạn cũng nên tập phát âm thành tiếng vài lần mỗi ngày. Như vậy, tiếng Nhật của bạn sớm muộn cũng sẽ được cải thiện theo thời gian.

7. Kết bạn, trao đổi qua lại với người Nhật

Giao tiếp với người bản địa là phương pháp học cải thiện trình độ nhanh nhất. Cách học này vừa chia sẻ văn hóa giữa các quốc gia lại vừa trau dồi vốn từ. Theo ước tính, giao tiếp thực tế sẽ tạo phản xạ cho não bộ ghi nhớ gấp khoảng 5 lần so với cách học truyền thống.

8. Sinh hoạt nhóm hoặc tham gia các câu lạc bộ

Tham gia câu lạc bộ chính là một phương thức “đổi gió”, đặc biệt là những bạn hơi “lười”. Ở câu lạc bộ, mọi người thoải mái tương tác, trao đổi, lại còn được quen nhiều bạn nữa chứ! Tội gì nhờ…

9. Sử dụng sticky notes để học từ vựng, ngữ pháp

Thấy từ hay ngữ pháp nào mới, mình phải note ngay dán quanh nhà hay bất kì nơi nào có thể dán. Không cần học thuộc, chỉ cần tập trung nhìn, chắc chắn bạn sẽ nhớ được từ đó, thậm chí nhớ lâu.

10. Follow fanpage facebook Dekiru Nihongo

Ngoài những cách học trên, các bạn hãy follow kênh youtube hoặc mục học tiếng Nhậttrên Website để cập nhật các kiến thức học thuật, các đề thi JLPT hay đơn giản là chia sẻ các cách học bổ ích và ý nghĩa.

Bảo Khánh (ST)