Cách Học Thuộc Văn Nhanh Trong 5 Phút

--- Bài mới hơn ---

 • 3 Cách Học Giỏi Tất Cả Các Môn Bạn Nên Tham Khảo
 • 5 Nguyên Tắc Ngữ Pháp Cơ Bản Trong Tiếng Đức (A1 & A2)
 • Tips 05 Cách Học Tiếng Đức Hiệu Quả – Nên Áp Dụng Ngay
 • Bí Quyết Tự Học Tiếng Đức Trình Độ Từ A1 Tới B2 Hiệu Quả
 • Cẩm Nang Tự Học Tại Nhà Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
 • I. Cách học thuộc văn nhanh

  1. Không gian học bài yên tĩnh là cách học thuộc văn nhanh nhất

  Chọn một không gian yên tĩnh, một góc trời riêng của bạn để tập trung tuyệt đối vào bài văn và không bị ảnh hưởng bởi yếu tố bên ngoài. Bạn có thể thử áp dụng những không gian sau để thay đổi ngoại cảnh và xem cách học thuộc nhanh môn văn đơn giản này lại hiệu quả bất ngờ đấy. Bạn có thể mang sách vở ra công viên – nơi có nhiều cây xanh để tinh thần thoải mái, đầu óc thư thái và cũng ngăn giảm tiếng ồn đáng kể để bạn cảm thấy dễ chịu nhất khi học thuộc bài. Bạn cũng có thể lựa chọn những quán coffee rộng rãi, thoáng mát, ít người và được thiết kế cho học tập -  làm việc sẽ cho bạn một không gian đầy cảm hứng học bài. Hãy tìm cho mình những không gian mở và yên tĩnh như vậy để bạn có thể thoải mái mà tập trung cao độ cho việc học thuộc văn.

  Tầm quan trọng của không gian học thuộc bài văn

   

  Vậy làm sao để học thuộc bài nhanh tại nhà? Việc đầu tiên là bạn phải sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp không gian bàn học của mình. Bạn cũng có thể trang trí cho góc học tập thêm xinh xắn, lung linh hơn thì bạn cũng có cảm hứng học bài tốt hơn đấy.

  2. “Thời điểm vàng” để học bài

  Cách học thuộc nhanh và nhớ lâu môn văn cực kỳ đơn giản nữa là yếu tố thời gian. Bạn nên ngủ sớm và thức dậy vào sáng sớm khoảng thời gian từ 4h30 đến 6h để có một tinh thần sảng khoái nhất và cũng là khung giờ vàng cho não bộ hoạt động tốt nhất, ghi nhớ kiến thức nhanh nhất.

  3. Gạch chân các ý và từ khóa quan trọng

  Làm sao để học thuộc bài nhanh với những trang giấy dài lê thê toàn chữ với chữ? Cách tốt nhất để bộ não của bạn “mã hóa” và học thuộc tất cả chính là cách trình bày khoa học với các ý chính được liệt kê ra cụ thể, rõ ràng cùng các từ khóa quan trọng của bài. Cách vẽ sơ đồ tư duy dựa trên các từ khóa chính như vậy sẽ tạo ra chuỗi sự kiện được ghi nhớ một cách đơn giản nhất.

   Gạch chân các ý và từ khóa quan trọng trong bài văn

  II. Những sai lầm trong cách học thuộc văn nhanh 

  1. Học thuộc từng câu chữ

  2. Học thuộc bài khi tâm trạng không tốt

  Cách học thuộc văn nhanh đều trở nên hạn chế khi tâm trạng của bạn không ổn. Nếu cảm thấy không ổn về sức khỏe hay tâm trạng đang tiêu cực thì hãy dừng ngay việc học thuộc một bài văn lại và dời vào một buổi khác thoải mái hơn.

  III. Tổng kết các cách học thuộc văn nha

  1. Điều nên làm

  Việc lựa chọn không gian và thời gian học bài là vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả học thuộc. Những ý chính, những từ khóa chính sẽ là nguyên liệu tạo chuỗi ghi nhớ nhanh nhất cho bạn khi học thuộc bất cứ điều gì, không chỉ văn học.

  2.

  Điều không nên làm

  Cách học chưa khoa học, phải học thuộc từng câu chữ, phải nhớ từng dấu câu rất khó để khiến chúng ta ghi nhớ bài học sâu và lâu. Cảm xúc cũng là yếu tố tác động rất lớn đến việc học thuộc bài mà chúng ta cần để tâm.

  Tâm trạng xấu sẽ ảnh hưởng xấu đến việc học thuộc

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Giải Rubik 3×3 Nhanh – Rubik Ha Noi
 • Sáng Kiến Kinh Nghiệm Hệ Số Bất Định Và Ứng Dụng
 • Brain Out Level 157 Làm Kem Giải
 • {Mẹo} Cách Chơi Brain Out Từ “Lv 1 – Lv 225” Chính Xác 100%
 • Cách Làm Bùa Yêu Bằng Tóc – Đơn Giản, Hiệu Nghiệm Như Thế Nào?
 • Bạn Đã Biết Cách Học Thuộc Bài Nhanh Trong 5 Phút Cực Đỉnh?

  --- Bài mới hơn ---

 • Dành Cho Những Ai Khó Học Thuộc Bài Nhất Quả Đất
 • Cách Học Tốt Phương Trình Hóa Học Hay
 • Một Số Cách Cân Bằng Phương Trình Hóa Học Nhanh Nhất
 • Để ‘chiến Đấu’ Thành Công Với Môn Hoá Học
 • Giúp Học Sinh Dễ Dàng Hoàn Thành Phương Trình Hóa Học
 • Yếu tố đầu tiên cần có trong cách học thuộc bài nhanh nhất đó chính là không gian. Bạn cần chọn cho mình một không gian thật sự thoải mái. Không gian này tạo sự yên tĩnh và sảng khoái nhất cho bạn. Không gian ấy sẽ giúp bạn có sự hứng khởi trong làm việc đặc biệt là học thuộc.

  Học thuộc cần tới cả một quá trình kiểu như “mưa dầm thấm lâu”. Nếu bạn quá vội vàng thì kết quả nhận được dễ không như mong muốn. Bạn học liên tục, kiến thức của bạn phải nhớ là quá nhiều. Lúc này, tâm trí của bạn sẽ trở nên căng thẳng, mệt mỏi. Bạn không thể tiếp thu được mọi thứ. Thậm chí phản lại tác dụng là bạn nhớ nhầm hoặc thậm tệ hơn là không nhớ.

  Cách để học thuộc bài nhanh đó là trước khi học thuộc bạn cần lọc ra được các ý chính cho mình. Hãy xem xem vấn đề bạn cần học thuộc ở đây là gì. Gạch ra những ý lớn cơ bản. Trong những ý lớn sẽ có những ý phụ. Giống như một cái cây có nhiều nhánh. Từ gốc tới nhánh, cành…

  Cách học thuộc bài nhanh trong 5 phút

  Việc học này giúp bạn không chỉ học thuộc mà còn nhớ sâu hơn. Nếu cứ học dàn trải từng trang, nó sẽ tạo cho bạn một cảm giác rất căng thẳng, cảm giác học cố. Bạn hãy dùng bút màu, tô đậm những dòng ý chính đó. Khi mở học thuộc lại, ý chính bôi màu sẽ nhìn thấy đầu tiên giúp bạn nhớ được lâu, hiệu ứng mắt này

  Giống như lựa chọn một không gian thoải mái thì tôn trọng trạng thái cảm xúc cũng là cách học thuộc bài nhanh trong 5 phút. Khi não bạn được thư giãn, nó sẽ giống như miếng bọt xốp và đương nhiên sẽ tiếp thu thông tin tốt mà không cần gắng sức.

  Ôn lại bài trong ngày là những tuyệt chiêu vô cùng quan trọng. Giống như đã nói ở trên nếu như học nhiều quá chúng ta sẽ mất rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, thay vì việc học dồn thì hãy để việc làm này được chia nhỏ và diễn ra mỗi ngày. Hàng ngày bạn hãy học một ít. Rồi sau đó ôn lại những kiến thức đã học. Như vậy bạn sẽ không phải học nhiều mà lại nắm được kiến thức rất lâu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Thuộc Bài Nhanh Trong 5 Phút Siêu Đơn Giản Và Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Gõ Bàn Phím Nhanh Cho Kế Toán
 • Phân Tích Bài Phú Sông Bạch Đằng Của Trương Hán Siêu
 • Soạn Bài Phú Sông Bạch Đằng Của Trương Hán Siêu
 • Phân Tích Nhân Vật Khách Trong Bài Phú Sông Bạch Đằng
 • Cách Học Thuộc Bài Nhanh Trong 5 Phút Siêu Đơn Giản Và Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Bạn Đã Biết Cách Học Thuộc Bài Nhanh Trong 5 Phút Cực Đỉnh?
 • Dành Cho Những Ai Khó Học Thuộc Bài Nhất Quả Đất
 • Cách Học Tốt Phương Trình Hóa Học Hay
 • Một Số Cách Cân Bằng Phương Trình Hóa Học Nhanh Nhất
 • Để ‘chiến Đấu’ Thành Công Với Môn Hoá Học
 • Để có được một phương pháp học thuộc hiểu quả thì yếu tố quan trọng đầu tiên chính là không gian. Bạn sẽ tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng nếu như được học tập và làm việc trong không gian mà bạn yêu thích. Khi đó tất cả sự tập trung của bạn được dồn vào trong bài học thuộc vì không gian đã đáp ứng được yêu cầu.

  Cách học thuộc bài nhanh trong 5 phút

  Bạn sẽ không có một cảm giác buồn ngủ khi phải học và dung nạp vào trí nhớ nhiều kiến thức. Bởi chính không gian giúp bạn quên đi điều đó. Nếu có mệt mỏi thì bạn hãy dành thời gian 5 phút để hít thở sâu và nghỉ ngơi. Sau đó lại tiếp tục học thuộc. Hãy dành chỉ 5 phút thôi. Bởi đây là thời gian lý tưởng, không quá dài hay quá ngắn bởi nó sẽ ảnh hưởng tới yếu tố học thuộc của chính bạn. Cách học thuộc bài nhanh nhất chính là dựa vào không gian.

  Đừng cố dồn ép mình khi bản thân mình không muốn. Học thuộc cần tới cả một quá trình kiểu như “mưa dầm thấm lâu”. Kết quả sẽ không được như mong đợi nếu như bạn cứ dồn em mình học nhiều vào một lúc. Lượng kiến thức sẽ bị chèn ép nhau và khiến bạn càng mau quên mà thôi. Điều này nó làm phản tác dụng của chính bạn.

  Chia nhỏ thời gian học, học nhiều lần

  Hãy chia nhỏ 10 phút một lần. Hãy tập trung cao độ trong khoảng thời gian ấy. Sau đó chúng ta nghỉ, nhẹ nhàng nhớ lại kiến thức vừa học thuộc được. Điều này giúp cho bộ não của của bạn có thêm thời gian nghỉ ngơi và cũng như là nhớ lại lượng kiến thức vừa học được. Giống như việ chúng ta “sạc pin” thêm cho não để não được tổng hợp protein”.

  Cách học thuộc bài nhanh đó là trước khi học thuộc bạn cần lọc ra được các ý chính cho mình. Hãy xem xem vấn đề bạn cần học thuộc ở đây là gì. Bạn cần gạch ra những ý chính. Nắm bắt được ý chính của từng bài. Từ đó chúng ta sẽ vẽ ra các nhánh, các cành. Điều này giúp bạn mường tượng được việc học một cách dễ hơn. Nó giúp chúng ta nhớ được kiến thức sâu hơn.

  Nếu bạn cứ trải dài kiến thức, học hết từ trang này qua trang khác thì nhiều khi sẽ bị rối loạn. Bạn có thể dùng bút màu, tô đậm những dòng ý chính đó. Khi mở học thuộc lại, ý chính bôi màu sẽ nhìn thấy đầu tiên giúp bạn nhớ được lâu, hiệu ứng mắt này tạo cảm giác hứng khởi cho việc học.

  Việc tôn trọng cảm xúc giống như việc lựa chọn một không gian. Nếu không gian tốt cũng như cảm xúc thư thái đồng nghĩa với việc bạn dễ dàng học thuộc được nhanh chóng. Khi não bạn được thư giãn, nó sẽ giống như miếng bọt xốp và đương nhiên sẽ tiếp thu thông tin tốt mà không cần gắng sức.

  Tôn trọng trạng thái cảm xúc của bạn

  Ngược lại nếu như não quá căng thẳng thì việc dung nạp kiến thức của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Hãy học thuộc chỉ khi nào bạn cảm thấy mình thoải mái nhất mà thôi.

  Ôn lại bài trong ngày là những tuyệt chiêu vô cùng quan trọng. Giống như đã nói ở trên nếu như học nhiều quá chúng ta sẽ mất rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, thay vì việc học dồn thì hãy để việc làm này được chia nhỏ và diễn ra mỗi ngày. Hàng ngày bạn hãy học một ít. Rồi sau đó ôn lại những kiến thức đã học.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Gõ Bàn Phím Nhanh Cho Kế Toán
 • Phân Tích Bài Phú Sông Bạch Đằng Của Trương Hán Siêu
 • Soạn Bài Phú Sông Bạch Đằng Của Trương Hán Siêu
 • Phân Tích Nhân Vật Khách Trong Bài Phú Sông Bạch Đằng
 • Bài Thơ Phú Sông Bạch Đằng
 • 5 Cách Học Thuộc Bài Nhanh Nhất Và Nhớ Lâu Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Cách Học Thuộc Bài Sớm Nhất Có Thể And Nhớ Lâu Nhất
 • Hướng Dẫn Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả Tốt Nhất
 • Học Cách Giao Tiếp Bằng Tiếng Anh (5 Lợi Ích)
 • Những Lỗi Thường Gặp Và Cách Khắc Phục Khi Học Tiếng Anh Giao Tiếp
 • Các bạn học sinh, sinh viên có thấy rằng cứ mỗi kỳ thi đến là bạn lại không thể ghi nhớ nổi những gì mình đã học không? Cách học thuộc bài nhanh nhất sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên có thể nắm chắc kiến thức cũ và dễ dàng tiếp thu kiến thức mới.

  Học tập là một quá trình vô cùng phức tạp và để có thể đạt được kết quả cao nhất trong các kỳ thi, bạn cần biết cách học thuộc bài nhanh nhất và nhớ lâu nhất, từ đó mới có nền tảng để tiếp thu các kiến thức mới hay có thể vận dụng các kiến thức đã học vào làm bài kiểm tra, bài thi.

  Cách học bài nhanh thuộc nhất đó là phải hiểu bài

  Hiểu bài đã học là yêu cầu tiên quyết nếu như bạn muốn ghi nhớ được nội dung bài học đó. Khi đã hiểu bài học thì bạn sẽ nhớ dễ hơn và lâu hơn. Nhưng muốn hiểu bài thì phải làm gì? Điểm mấu chốt ở đây là bạn cần hiểu được bản chất của vấn đề, xem vấn đề đó nói gì.

  Cách học bài mau thuộc đó là tóm tắt các ý chính

  Sau khi đã hiểu được bản chất của vấn đề rồi, bạn cần tóm tắt những ý chính trong bài. Trước hết là cần nhớ được tên bài (tựa đề) vì đây chính là ý chính của cả bài. Tiếp sau đó, bạn cần nhớ thứ tự của bài trong sách (ở trước bài nào, sau bài nào) để hệ thống lại nội dung đã học và giúp bạn nắm được toàn bộ chương trình học. Đây được coi là dàn ý lớn của cả một năm học đấy.

  Không nhất thiết phải học hết cả một chương, một bài vì nó quá dài, sẽ khiến bạn bị rối trí và có cảm giác chán nản. Thay vào đó, hãy tập cách nhớ các từ khóa chính của đoạn là bạn đã học được một nửa bài rồi. Đây là cách học bài mau thuộc nhớ lâu đấy bạn ạ.

  Luôn có giấy bút bên mình

  Đã học thì phải luôn có giấy bút bên mình rồi. Sử dụng giấy bút để ghi lại những ý chính. Hãy sử dụng những tờ giấy A4 rời, sau đó đóng lại thành một quyển để đến khi ôn bài thi hay ôn bài kiểm tra bạn có thể lấy ra ôn lại từng bài, từng chương một.

  Thế còn học theo nhóm thì sao nhỉ?

  Nếu cần thiết, bạn có thể huy động bố, mẹ, anh, chị, em để cùng giúp mình học thuộc bài. Nếu không bận việc gì thì ai cũng sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn thôi. Hãy nhờ họ giúp bạn soát lại bài học thuộc trong khi bạn đọc hoặc vấn đáp như lúc bạn lên bảng trả lời cô giáo vậy.

  Hy vọng rằng, với những bí kíp siêu hay ho trên, các bạn học sinh, sinh viên sẽ cảm thấy việc nhớ kiến thức đã học không còn quá khó khăn nữa và sẽ đạt được kết quả cao trong các kỳ thi, các bài kiểm tra.

  Theo Kenhsinhvien

 • HOT: Bất ngờ với điểm thi đại học của tân Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh
 • Thời đi học đáng sợ trong ký ức của những thiên tài nổi tiếng thế giới
 • Duyên kỳ ngộ
 • --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Học Đàn Organ Yamaha Nhanh Nhất
 • Cách Học Đàn Organ Yamaha Nhanh Nhất
 • Top 5 Đàn Organ Casio Dạy Học Bán Chạy Nhất
 • Phương Pháp Học Đàn Organ Keyboard Vỡ Lòng Nhanh Nhất
 • Bí Kíp Tự Học Đàn Organ Cực Đơn Giản Và Dễ Thành Công
 • 5 Sai Lầm Trong Cách Học Thuộc Lòng Nhanh

  --- Bài mới hơn ---

 • 4 Bí Quyết Học Bài Mau Thuộc Và Nhớ Lâu
 • Cách Học Bài Nhanh Thuộc, Nhớ Lâu Hiệu Quả Nhất
 • 7 Cách Học Thuộc Lòng Nhanh Siêu Tốc Chỉ Sau 1
 • Cách Học Thuộc Bài Nhanh Trong Thời Gian Ngắn Mà Hiệu Quả
 • 7 Bước Học Tiếng Trung Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu
 • 1. Sai lầm 1: Đọc thành tiếng

  Rất nhiều người cho rằng đọc thành tiếng giúp cho việc học thuộc lòng nhanh hơn.Tuy nhiên, cách học thuộc lòng bài nhanh này chưa chắc đã thực sự hiệu quả. Não bộ rất khó có khả năng làm nhiều việc cùng một lúc, vừa đọc thành tiếng vừa cố gắng nhớ kiến thức khiến các em nhanh quên chỉ không lâu sau đó.

  Vì vậy cách học thuộc lòng nhanh nhất đó là các em cần:

  • Học thuộc bằng mắt.
  • Quan sát bài học một cách toàn diện.

  Với này, các em sẽ không bị làm phiền chi phối bởi những âm thanh xung quanh, tưởng tượng nghiền ngẫm sâu hơn kiến thức bài học, ghi nhớ bài hiệu quả hơn.

  Sai lầm trong việc học thuộc lòng nhanh bằng cách đọc thành tiếng

  2. Sai lầm 2: Học vẹt mà không cần hiểu bài

  Cách học thuộc lòng nhanh siêu tốc bằng việc học vẹt khiến các em:

  • Chỉ nhớ kiến thức tại thời điểm gần
  • Không nắm được bài học.
  • Khó nhớ bài lâu mà còn khiến các em không biết vận dụng kiến thức như thế nào.
  • Tư duy đình trệ, dập khuôn, máy móc.

  Thay vì đọc đi đọc lại như những chú vẹt, các em học sinh nên bỏ thời gian ra mày mò tìm hiểu áp dụng kiến thức. Khi nghe thầy cô giảng trên lớp thì nên tập trung lắng nghe để nắm nội dung chính của bài học. Ôn tập ngay trong ngày phần kiến thức mới được tiếp thu để đảm bảo không rơi vào tình trạng “như mới”.

  • Cảm thấy lộn xộn
  • Thiếu hệ thống và chỉ có tác dụng ngắn hạn.

  Để việc học thuộc đạt hiệu quả tốt nhất các em cần:

  • Rèn luyện tinh thần chủ động, tự học tự nghiên cứu khám phá kiến thức.
  • Tóm lược những kiến thức học được, đọc kỹ.
  • Phân bổ thời gian học tập các nội dung kiến thức thật hợp lý.
  • Lên kế hoạch học tập cụ thể, giãn thời gian học tập cho não bộ đỡ “vất vả”.
  • Chia nhỏ mục tiêu.

  Cha mẹ cũng nên nhắc nhở các em, không để tình trạng dồn sách vở gần đến ngày thi cử mới mang ra đọc. Ngoài ra, cần nghỉ ngơi đúng lúc và điều độ, việc này làm cho đầu óc tỉnh táo và tăng khả năng tư duy học thuật. Đây cũng là cách học thuộc nhanh hiệu quả hơn, thuận lợi hơn cho các em.

  4. Sai lầm 4: Học không đi đôi với hành

  Rất nhiều em học sinh hiện nay vẫn học theo kiểu bị động tiếp thu kiến thức, chỉ mải học trong sách vở mà không chú ý tới việc thực hành.

  Điều này khiến các em:

  • Làm mất đi mục đích quan trọng của việc học.
  • Khó có thể tiếp thu, hiểu sâu và nhớ kỹ kiến thức.
  • Học một cách máy móc.
  • Không biết ứng dụng vào thực tiễn.

  Học không đi đôi với hành

  Trong quá trình học các em cần:

  • Chủ động nghiên cứu, tìm hiểu, suy nghĩ.
  • Phải biết liên hệ với thực tiễn, vận dụng và thực hành.

  Ví như trong việc học toán, nếu các em chỉ ghi nhớ công thức toán học khô khan thì chẳng mấy chốc sẽ quên chúng rất nhanh. Thay vì học thuộc công thức đơn thuần, hãy lấy giấy bút ra và giải những bài tập ví dụ, đây là cách để học thuộc lòng nhanh bài nhanh nhất vừa nâng cao năng lực tư duy lại vừa giúp các em nhớ kiến thức nhanh hơn.

  5. Sai lầm 5: Học thuộc lòng bằng cách chép đi chép lại nhiều lần

  Không thể phủ nhận, vừa học vừa ghi là phương pháp học thuộc lòng nhanh hiệu quả giúp nhớ bài vừa nhanh, vừa sâu, vừa có hệ thống và dễ dàng xem lại khi cần thiết. Tuy nhiên, việc này chỉ có tác dụng với quá trình tiếp nhận kiến thức, còn với việc ôn lại, điều này thực tế chẳng hiệu quả là bao.

  Thay vì vừa học thuộc vừa chép đi chép lại nhiều lần các em cần:

  • Dành thời gian hệ thống lại kiến thức dưới dạng sơ đồ tư duy.
  • Nắm bắt những nội dung trọng tâm, từ khóa chính.
  • Một khi nhớ được những vấn đề cơ bản, việc ghi nhớ cũng trở nên dễ dàng hơn.

  Học thuộc lòng bằng cách chép đi chép lại nhiều lần

  Ngoài ra, để tăng khả năng ghi nhớ và học thuộc lòng nhanh hơn, các vị phụ huynh có thể tham khảo chương trình UCMAS. Chương trình bàn tính và số học trí tuệ UCMAS thay đổi hoàn toàn quan điểm học tập ghi nhớ truyền thống, tập trung tăng cường sức bền não bộ, giúp trẻ sở hữu một bộ não khỏe mạnh và được phát triển toàn diện. Từ đó mà nâng cao khả năng tư duy, phát huy tiềm năng ghi nhớ sáng tạo ngay từ khi còn rất nhỏ.

  Đến với UCMAS, các bậc cha mẹ không còn phải loay hoay đi tìm cho con mình cách học thuộc lòng nhanh hiệu quả và hợp lý nữa. Nền tảng não bộ khỏe mạnh của UCMAS sẽ giúp các con học nhanh và tốt hơn rất nhiều.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 9 Phương Pháp Học Thuộc Lòng Nhanh Cho Trẻ
 • Cách Học Bài Mau Thuộc Chỉ Qua 1 Lần Đọc
 • Top 8 Cách Học Thuộc Lòng Nhanh Siêu Tốc, Nhớ Cực Lâu Cho Học Sinh
 • Cách Học Bài Nhanh Thuộc Bằng Những Mẹo Đơn Giản Hiệu Quả
 • 10 Bí Quyết Tự Học Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Quả
 • 5 Cách Học Thuộc Bài Nhanh Nhất Có Thể & Nhớ Lâu Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Cách Học Thuộc Bài Nhanh Nhất Có Thể Và Nhớ Lâu Nhất
 • Tổng Hợp Bài Tập Phrasal Verbs Giúp Nhanh Thuộc Từ Vựng
 • Thuyết Minh Bài “phú Sông Bạch Đằng”
 • Tuần 19. Phú Sông Bạch Đằng (Bạch Đằng Giang Phú)
 • Bài Thơ Phú Sông Bạch Đằng
 • Anh chị học sinh, sinh viên có thấy rằng cứ mỗi kỳ thi đến là bạn lại không còn ghi nhớ nổi những gì mình đã học không?

  Học tập là một quá trình vô cùng tinh vi và để hoàn toàn có thể đạt được kết quả tối đa trong các kỳ thi, bạn cần phải biết cách học thuộc bài nhanh nhất có thể và nhớ lâu nhất, từ đó mới có nền tảng gốc rễ để tiếp thu những kỹ năng mới hay có thể vận dụng các kỹ năng và kiến thức đã học vào làm bài kiểm tra, bài thi.

  Làm thế nào để học thuộc nhanh and nhớ lâu?

  Hiểu bài đã học là yêu cầu tiên quyết nếu như khách hàng muốn ghi nhớ được nội dung bài học đó. Khi đã hiểu bài học thì bạn sẽ nhớ dễ hơn and lâu bền hơn. Nhưng muốn hiểu bài thì phải làm gì? Điểm mấu chốt ở đó là bạn cần hiểu được thực chất của vấn đề, xem vấn đề đó nói gì.

  Cách học bài mau thuộc chính là tóm tắt những ý chính

  sau khi đã hiểu được thực chất của luận điểm rồi, bạn cần tóm tắt những ý chính trong bài. Trước hết là cần nhớ đc tên bài (tựa đề) vì đây chính là ý chính của cả bài. tiếp sau đó, bạn cần nhớ thứ tự của bài trong sách (ở trước bài nào, sau bài nào) để khối hệ thống lại nội dung đã học and giúp bạn nắm được tất cả chương trình học. Đây được đánh giá là dàn ý lớn của cả một năm học đấy.

  lưu lại các ý chính là một tuyệt kỹ học bài mau thuộc rất hay mà bạn nên áp dụng

  kế tiếp, bạn cần gạch ra những ý chính. thông thường, một bài học sẽ chia làm nhiều đoạn, mỗi đoạn sẽ có 1 dòng được in đậm gọi là heading, đây chính là nội dung chính của toàn đoạn, hoặc nếu không có thì bạn hãy tìm ra 3 từ ngắn gọn để diễn đạt đoạn đó.

  không cần phải học hết cả một chương, một bài vì nó quá dài, sẽ khiến bạn bị rối trí & có cảm xúc chán nản. Thay vào đây, hãy tập cách nhớ những từ khóa chính của đoạn là bạn đã học được một nửa bài rồi. đấy là cách học bài mau thuộc nhớ lâu đấy bạn ạ.

  Đã học thì phải luôn luôn có giấy bút bên mình rồi. Sử dụng giấy bút để lưu lại những ý chính. Hãy sử dụng những tờ giấy A4 rời, kế tiếp đóng lại thành một quyển để đến khi ôn bài thi hay ôn bài check bạn cũng có thể mang ra ôn lại từng bài, từng chương một.

  Nhẩm bài cũng là 1 trong những cách học bài mau thuộc

  trong những khi nhẩm bài, nếu có quên thì hãy cố nhớ chứ đừng vội mở sách ra xem. Lần lượt nhẩm từng đoạn một cho tới khi hết bài rồi ghép những đoạn lại với nhau.

  Nếu thiết yếu, bạn cũng có thể huy động bố, mẹ, anh, chị, em để cùng giúp mình học thuộc bài. còn nếu như không bận việc gì thì ai ai cũng sẽ sẵn sàng giúp cho bạn thôi. Hãy nhờ bọn họ giúp bạn soát lại bài học thuộc trong lúc bạn đọc hoặc vấn đáp như lúc bạn lên bảng trả lời cô giáo vậy.

  Học theo nhóm cũng là một cách học thuộc hiệu quả

  Để việc học bài công dụng không dừng lại ở đó, bạn cũng có thể nhờ mọi người chỉ định một phần bất kỳ trong bài để bạn trả lời. điều này giúp đỡ bạn nhớ được bài dài lâu and phản xạ giỏi hơn.

  Nguồn: Tổng hợp trên mạng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mách Bạn Cách Học Thuộc Nhanh Môn Sử Cực Dễ Dàng
 • Học Tốt Môn Hóa Học Qua Thơ Bằng Bài Ca Nguyên Tử Khối
 • Bài Ca (Thơ) Về Nguyên Tử Khối Của Các Nguyên Tố
 • Top 3 Cách Học Thuộc Thơ Nhanh Và Hiệu Quả Nhất
 • Học Thuộc Lòng Nhanh Và Nhớ Lâu
 • Cách Học Thuộc Bài Nhanh Nhất?

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Cách Học Từ Vựng Tiếng Nhật Hiệu Quả Dễ Thuộc, Nhớ Lâu
 • Bí Quyết Học Từ Vựng Tiếng Nhật
 • Top 3 Cách Học Thuộc Nhanh Môn Văn Dành Cho Team Ghét Văn
 • Luyện Nghe Tiếng Trung Hiệu Quả Chỉ Với 9 Bước Cơ Bản
 • Tìm Hiểu Cách Học Nghe Tiếng Trung Sử Dụng Nhiều Nhất
 • Cách học từ mới với hiệu suất là 99,9 % đây

  C1: +Trước khi học thuộc lòng bạn phải thư giãn tức là nằm nghỉ, hít thở sâu… Đồng thời phải học thuộc trong một không gian tĩnh lặng. quy tắc khi học thuộc lòng đó chính là đừng để tâm hồn treo lên cành cây, hãy để đầu óc tập trung vào từ mới.

  + khi học, thì yếu tố quan trọng nhất để thành công là viết, viết và viết. Đừng thấy đó là công việc thừa, vì chính tớ đã không tin viết sẽ giúp mình học thuộc lòng nhanh hơn, nhưng sau một thời gian, từ vựng ngấm vào mình lúc nào ko biết.

  Vậy thì phải viết ntn? nếu phải học thuộc một lượng từ quá lớn trong thời gian ngắn thì tớ có phương pháp sau:

  Dùng bút từ 2 đến 3 loại mực khác nhau khi viết. viết hết từ này bằng màu xanh, lại viết từ kia màu đỏ v..v. Song chớ nên lạm dụng quá nhiều loại mực ko thì càng khó thuộc.

  viết cách dòng, đặc biệt với bạn có chữ ko được nice cho lắm, điều này sẽ khiến ta dễ nhìn hơn.

  + Sau khi học xong cần lưu ý 1 điều (rất nhiều bạn mắc phải) đó là không nghe nhạc, xem phim, đọc truyện… vì nó sẽ làm phân tán tư tưởng.

  Tiếp: Tăng cường ăn bí ngô, táo và chuối để tăng cường trí nhớ

  trong quá trình học thuộc lòng, chớ nên đặt áp lực lên mình, vì hậu quả là đến lúc kiểm tra thì đầu bạn sẽ empty!!

  C2: Hãy kiếm một quyển vở dày, ghi lại những từ đã học. Gập đôi trang giấy lại, một bên ghi từ tiếng Anh, bên kia ghi nghĩa tiếng Việt, rồi khi học thuộc tiếng Anh, ta gập nửa kia lại để cố nhớ nghĩa tiếng việt. Nếu không nhớ được thì mới giở ra xem, môĩ lần giở ra xem thì tích một dấu sao vào từ đó. Dần dần từ nào càng lắm sao thì chứng tỏ từ đó khó thuộc và ta phải tập trung vào đó hơn ( đây là kinh nghiệm của bố tớ và nó khá hiệu quả đấy)

  C3: khi học từ ta nên đặt một vài câu hóm hỉnh chứa từ đó:

  VD: A timorous baby can fly from Vietnam to USA to be a psident.

  Timorous: nhút nhát ; President: Tổng thống

  C4: cách này tớ chỉ mới nghe nói đến thôi:

  Viết từ mới ra giấy, sau đó đọc một vài lần, khi đi ngủ thì đặt tờ giấy đó xuống gối, sáng hôm sau từ sẽ ” bay” vào đầu. ( cách này theo tớ không được khả thi cho lắm và cũng bất tiện khi học từ mới vào buổi sáng vì ta không thể ngủ giữa chừng được), song cũng đáng để ta thử nghiệm

  Nói tóm lại: điều quan trọng nhất khi HTL chính là viết, và viết như nào thì bạn tham khảo ở trên.

  Có thể bạn chưa hoặc sắp biết

  Giả dụ: mỗi ngày ta học thuộc 10 từ.

  Một tuần ta sẽ học thuộc được: 10. 7 = 70 từ

  Một tháng ta sẽ học thuộc được: 70. 4= 280 từ

  Một năm ta sẽ học thuộc được: 280. 12 = 3360 từ

  Trừ đi khoảng 60 từ vì quên còn 3300 từ

  Vậy từ một người không có tí từ vựng nào trong đầu thì chỉ sau 1 năm người đó sẽ thuộc được gần như một quyển từ điển!!!

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Gợi Ý Cách Làm Bài Thi Trắc Nghiệm Hiệu Quả
 • Một Số Phương Pháp Đánh”lụi” Trắc Nghiệm Môn Tiếng Anh
 • Cách Ghi Nhớ Công Thức Vật Lý Dễ Dàng Nhất Với Học Sinh
 • Mẹo Ghi Nhớ Nhanh Nguyên Tố Hóa Học Chuẩn Nhất
 • Cách Tổng Hợp Kiến Thức Sinh Học Nhanh Nhất
 • 5 Cách Học Thuộc Bài Nhanh Nhất Có Thể Và Nhớ Lâu Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Bài Tập Phrasal Verbs Giúp Nhanh Thuộc Từ Vựng
 • Thuyết Minh Bài “phú Sông Bạch Đằng”
 • Tuần 19. Phú Sông Bạch Đằng (Bạch Đằng Giang Phú)
 • Bài Thơ Phú Sông Bạch Đằng
 • Phân Tích Nhân Vật Khách Trong Bài Phú Sông Bạch Đằng
 • Anh chị học sinh, sinh viên có thấy rằng cứ mỗi kỳ thi đến là bạn lại không thể ghi nhớ nổi các gì mình đã học không?

  Học tập là một quá trình vô cùng phức tạp and để rất có thể đạt được công dụng cao nhất trong số kỳ thi, bạn nên biết cách học thuộc bài sớm nhất có thể và nhớ lâu nhất, từ đó mới có nền tảng gốc rễ để tiếp thu những kỹ năng và kiến thức mới hay hoàn toàn có thể vận dụng những kỹ năng và kiến thức đã học vào làm bài check, bài thi.

  Làm ra sao để học thuộc nhanh and nhớ lâu?

  Hiểu bài đã học là nhu yếu tiên quyết nếu bạn muốn ghi nhớ đc nội dung bài học đó. Khi đã hiểu bài học thì bạn sẽ nhớ dễ hơn và vĩnh viễn. Nhưng muốn hiểu bài thì phải làm gì? Điểm mấu chốt ở đấy là bạn cần hiểu đc thực chất của luận điểm, xem luận điểm đó nói gì.

  Cách học bài mau thuộc chính là tóm tắt những ý chính

  sau thời điểm đã hiểu đc bản chất của luận điểm rồi, bạn cần tóm tắt các ý chính trong bài. Trước hết là cần nhớ được tên bài (tựa đề) vì đây chính là ý chính của cả bài. tiếp sau đó, bạn cần nhớ thứ tự của bài trong sách (ở trước bài nào, sau bài nào) để khối hệ thống lại nội dung đã học & giúp đỡ bạn nắm đc tất cả chương trình học. Đây được coi là dàn ý lớn của cả một năm học đấy.

  đánh dấu những ý đó là một tuyệt kỹ học bài mau thuộc rất hay mà bạn nên vận dụng

  tiếp nối, bạn cần gạch ra các ý chính. thông thường, một bài học sẽ chia làm nhiều đoạn, mỗi đoạn sẽ có một dòng đc in đậm gọi là heading, đó chính là content chính của toàn đoạn, hoặc nếu không có thì bạn hãy tìm ra 3 từ ngắn gọn để mô tả đoạn đó.

  không cần phải học hết cả một chương, một bài vì nó quá dài, sẽ làm bạn bị rối trí & có cảm xúc chán nản. Thay vào đó, hãy tập cách nhớ những từ khóa chính của đoạn là bạn đã học được một nửa bài rồi. đó là cách học bài mau thuộc nhớ lâu đấy bạn ạ.

  Đã học thì phải luôn có giấy bút bên mình rồi. Sử dụng giấy bút để đánh dấu những ý chính. Hãy sử dụng các tờ giấy A4 rời, sau đó đóng lại thành một quyển để đến khi ôn bài thi hay ôn bài kiểm tra chúng ta cũng có thể lôi ra ôn lại từng bài, từng chương một.

  Nhẩm bài cũng là một trong cách học bài mau thuộc

  trong những khi nhẩm bài, nếu có quên thì hãy cố nhớ chứ đừng vội mở sách ra xem. Lần lượt nhẩm từng đoạn một cho tới khi hết bài rồi ghép các đoạn lại với nhau.

  Nếu thiết yếu, chúng ta có thể huy động bố, mẹ, anh, chị, em để cùng giúp mình học thuộc bài. nếu không bận việc gì thì ai ai cũng sẽ chuẩn bị khiến cho bạn thôi. Hãy nhờ họ giúp bạn soát lại bài học thuộc trong những lúc bạn đọc hoặc vấn đáp như lúc bạn lên bảng replay cô giáo vậy.

  Học theo nhóm cũng chính là một cách học thuộc hiệu quả

  Để việc học bài hiệu quả không dừng lại ở đó, chúng ta có thể nhờ mỗi cá nhân chỉ định một phần ngẫu nhiên trong bài để bạn replay. điều ấy giúp bạn nhớ được bài vĩnh viễn and phản xạ giỏi hơn.

  Nguồn: Tổng hợp trên mạng

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Cách Học Thuộc Bài Nhanh Nhất Có Thể & Nhớ Lâu Nhất
 • Mách Bạn Cách Học Thuộc Nhanh Môn Sử Cực Dễ Dàng
 • Học Tốt Môn Hóa Học Qua Thơ Bằng Bài Ca Nguyên Tử Khối
 • Bài Ca (Thơ) Về Nguyên Tử Khối Của Các Nguyên Tố
 • Top 3 Cách Học Thuộc Thơ Nhanh Và Hiệu Quả Nhất
 • Cách Học Thuộc Bài Nhanh Nhất Trong Giai Đoạn Nước Rút

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Học Thuộc Nhớ Lâu Lịch Sử Cho Học Sinh
 • Phân Tích Vẻ Đẹp Bức Tranh Thiên Nhiên Và Hình Ảnh Người Lao Động Trong Bài Thơ Đoàn Thuyền Đánh Cá
 • Phân Tích Bài Thơ Đoàn Thuyền Đánh Cá Của Huy Cận
 • Bài Thơ: Đoàn Thuyền Đánh Cá (Huy Cận
 • Làm Văn: Phân Tích Bài Thơ Đoàn Thuyền Đánh Cá
 • Theo những tin tức mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội tổng hợp, một trong những cách học thuộc nhanh nhất các môn Khoa học xã hội như Văn, Sử, Địa, GDCD chính là chọn khung giờ học hợp lý, từ 4h-6h hoặc 7h – 10 h sáng là khoảng thời gian tuyệt vời để học lý thuyết, học thuộc. Bởi thời điểm này, không gian yên tĩnh, trong lành, đầu óc minh mẫn nhất sau khi được ngủ đêm sẽ giúp việc học thuộc, học lý thuyết dễ dàng hơn nhiều. Nếu cảm thấy quá khó khăn để dậy sớm như vậy, nên tập thói quen ngủ sớm thay vì là “cú đêm” như trước, hãy tập thói quen đi ngủ từ 10h tối rồi đặt chuông báo thức và dậy vệ sinh cá nhân, tập vài động tác thể dục cơ bản để tỉnh táo hơn. Trong khi học, khoảng được 45 phút – 1 tiếng, bạn có thể đứng dậy nhìn ra xa hoặc vận động nhẹ nhàng để không bị đau mắt và tập trung tốt hơn.

   Chia nội dung cần học thành các phần nhỏ

  Chia nhỏ kiến thức là cách để học thuộc nhanh được nhiều người áp dụng, chia nhỏ những mục lớn thành các ý nhỏ, cả bài thơ lớn thành từng đoạn nhỏ… để học.

  VD: Để học thuộc thơ nhanh cũng thế, một bài thơ “Đất nước” rất dài khó để học liên tục, bạn có thể chia ra từng khổ và học như thế sẽ nhanh nhớ hơn. Đối với bài thơ “Người lái đò sông Đà”, thí sinh có thể chia bài thành từng phần nhỏ như học về tác giả, học về hoàn cảnh sáng tác, học về hình tượng sông Đà, hình tượng người lái đò…

  Hãy chọn không gian yên tĩnh, thoáng đãng để học thuộc, những nơi có quá nhiều tiếng ồn, tiếng người nói, tiếng tivi… sẽ dễ khiến bạn phân tâm, học khó vào… bạn cũng cần chú ý bàn học sắp xếp sách vở sạch sẽ, ngăn nắp để tạo cảm hứng học tập.

  Ghi chép đồng thời với học nhẩm là cách rất hữu ích giúp thí sinh nhớ lâu một khối lượng kiến thức nào đó, khi học xong 1 phần kiến thức nào đó, hãy dùng bút ghi chép lại bằng cách gạch đầu dòng ra giấy, học nhẩm lại một lần nữa đến khi chắc chắn kiến thức đó thì mới chuyển sang phần khác.

  Một bạn sinh viên lớp Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, ngành Y Dược cũng là ngành học có khối lượng kiến thức rất lớn và cần học thuộc nhiều, sinh viên Y Dược thường áp dụng những biện pháp sau đây để ôn bài được hiệu quả hơn:

  • Đừng nhìn vào số trang mình cần phải học bởi rất nhiều và khiến bạn mất tinh thần. Thay vào đó hãy nhìn vào số trang mình đã học được sẽ tạo động lực hơn cho bạn.
  • Biết lược bỏ những nội dung không cần thiết, chỉ học ý chính theo các câu đơn giản, lược bỏ bớt những từ không ảnh hưởng tới nội dung.
  • Không đang học môn này rồi lại nhảy sang môn khác. Hãy dành một lượng thời gian đủ cho một môn, sau khi xong thì mới chuyển sang học môn khác.
  • Không nên vừa ăn vừa học dễ phân tán tư tưởng

  Nguồn: chúng tôi

  Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội.

  Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 – 0996.212.212

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thảo Luận Mẹo Thi Toeic Hiệu Quả Nhanh Gọn Lẹ Testexpert Vn
 • Bật Mí Cách Dọn Tủ Quần Áo Nhanh Gọn Lẹ Nàng Nào Cũng Thích
 • Áp Lực Công Việc Cách Xử Lý Nhanh Gọn Lẹ Mà Bạn Nên Thử Qua
 • Phân Tích Khổ 2 Bài Tây Tiến Của Nhà Thơ Quang Dũng
 • Phân Tích Tây Tiến Đoạn 3 Chuẩn Theo Barem Của Bộ
 • 5 Cách Dạy Trẻ 5 Tuổi Học Chữ Cái Nhanh Thuộc Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Bảng Chữ Cái Tiếng Trung Dễ Như Ăn Kẹo
 • Học Tiếng Trung Cơ Bản Với Bảng Chữ Cái Tiếng Trung
 • Bảng Chữ Cái Tiếng Trung Và Cách Đọc Đầy Đủ Nhất
 • Giới Thiệu Về Bảng Chữ Cái Tiếng Trung
 • Hướng Dẫn Học Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Thật Đơn Giản
 • Hầu hết trẻ em bắt đầu nhận mặt được một số chữ cái từ khoảng 2 đến 3 tuổi. Từ 4 đến 5 tuổi bé sẽ có thể biết được hầu hết các chữ cái. Mẹ có thể bắt đầu dạy chữ từ lúc 2 tuổi nhưng bé sẽ không nhớ được nhiều. Khi bé 5 tuổi mẹ có thể dạy toàn bộ bảng chữ cái.

  1. Học chữ cái qua bài hát

  Hát theo bảng chữ cái là một cách học vui nhộn và hiệu quả. Mẹ có thể hát bài hát chữ cái cho bé nghe khi còn nhỏ và để bé hát cùng khi lớn lên. Bằng cách học này con sẽ không bị áp lực, và có thể nhớ được các chữ cái một cách tự nhiên.

  2. Học thuộc bảng chữ cái

  Bắt đầu từ 3 tuổi, mẹ có thể bắt đầu cho trẻ làm quen với bảng chữ cái nhưng bé sẽ không nhớ được nhiều. Khi lên 5 tuổi, mẹ nên hệ thống lại toàn bộ bảng chữ cái để cho bé học thuộc lòng. Mẹ có thể dạy tất cả các chữ cái cả chữ thường và chữ in hoa.

  Tuy nhiên, mẹ không nên bắt con học quá lâu. Mỗi ngày mẹ chỉ nên dạy bé vài chữ cái. Thời gian học tố đa mỗi ngày là 30 phút.

  3. Bé tập viết chữ cái

  Tập viết chữ cái là một trong những cách dạy trẻ 5 tuổi học chữ cái. Trẻ sẽ ghi nhớ mặt chữ tốt hơn khi được tự tay mình viết từng chữ cái. Mẹ nên cho bé viết tự do trên giấy bằng bút chì hoặc bút màu tùy theo sở thích. Sau này khi đã quen dần với nét chữ thì mẹ mới nên nắn nót lại chữ bé cho chính xác.

  4. Học chữ cái bằng cách đọc sách

  Đọc sách là một hoạt động bổ ích mẹ nên rèn luyện cho trẻ từ khi còn nhỏ. Mẹ có thể sử dụng các tiếng nói khác nhau cho từng nhân vật, hoặc tạo hiệu ứng âm thanh riêng để giúp bé hứng thú hơn với câu chuyện. Hãy tập cho bé thói quyen đọc sách trước khi đi ngủ.

  Trẻ 5 tuổi có trí tưởng tượng khá tốt. Vì vậy mẹ có thể để bé tự kể câu chuyện riêng của mình từ những bức tranh trong sách. Không vấn đề gì nếu con kể một câu chuyện không có thật. Quan trọng là bé yêu thích việc đọc và có thể vận dụng được trí tưởng tượng của mình.

  5. Học chữ cái qua trò chơi

  Các trò chơi với chữ cái như trò lắp chữ cái vào bảng, trò domino chữ cái… sẽ giúp trẻ vừa học vừa chơi vui vẻ. Bé 5 tuổi thường vẫn còn mải chơi vì vậy nếu học liên tục con sẽ cảm thấy buồn chán, không tập trung. Bằng cách cho bé chơi trò chơi, mẹ sẽ tạo những khoảng thời gian học tập vui vẻ, thú vị.

  Mời độc giả gửi những hình ảnh/video ngộ nghĩnh, đáng yêu của các bé trong độ từ 0-10 tuổi kèm thông tin cơ bản về hòm mail: [email protected] Ban biên tập sẽ lựa chọn những bức ảnh/clip ngộ nghĩnh nhất để chia sẻ trên chuyên mục Làm mẹ.

  Nguồn: http://khampha.vn/me-va-be/5-cach-day-tre-5-tuoi-hoc-chu-cai-nhanh-thuoc-nhat-c32a60322…

  Theo Lê Ánh (Dịch từ Wikihow) (Khám phá)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bảng 29 Chữ Cái Tiếng Việt Chuẩn (Bộ Gd&đt) Dành Cho Bé
 • Bảng Chữ Cái Ghép Vần Lớp 1 Hướng Dẫn Giúp Trẻ Làm Quen Nhanh Chóng
 • Cách Học 29 Chữ Cái Ghép Vần Đơn Giản Dễ Hiểu Cho Học Sinh Lớp 1
 • Cách Học Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Và Hiệu Quả Nhất
 • Bảng Cửu Chương Nhân , Chia Từ 1 Đến 10 Và Cách Học Thuộc Bảng Cửu Chương Dễ Nhất .
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100