Top #10 Xem Nhiều Nhất Cách Học Sử Nhanh Nhất Mới Nhất 8/2022 # Top Like | Techcombanktower.com

Cách Học Bài Lịch Sử Nhanh Thuộc Nhất

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Học Thuộc Bảng Tính Tan Dễ Dàng
 • Bảng Tính Tan Của Các Chất Hóa Học, Muối, Axit, Bazơ
 • Bảng Tính Tan Hoá Học 11 Đầy Đủ Dễ Nhớ
 • 3 Cách Học Thuộc Nhanh Bảng Nguyên Tố Hóa Học Lớp 8 Bằng Thơ Cực Chất
 • Mách Bạn Cách Học Thuộc Bảng Tuần Hoàn Hóa Học Nhanh Nhất
 • Thời điểm thi học kì sắp diễn ra rồi, với rất nhiều môn bạn sẽ không thể học trọn vẹn tất cả các kiến thức được! Đối với những môn tự nhiên sẽ dễ dàng hơn, bạn chỉ cần vận dụng tư duy logic của mình. Nhưng đối với những môn xã hội thì thật khó khi phải học thuộc tất cả trong thời gian ngắn. Một bộ môn xã hội khiến hầu hết học sinh đều ngán ngẩm đó chính là môn Lịch Sử. Vậy làm thế bào để học thuộc Lịch Sử nhanh đây?! Sắp tới ngày thi rồi! Xem bí quyết cách học thuộc nhanh và nhớ lâu.

  Hướng dẫn cách học Lịch Sử nhanh nhất

  Cách 1: Xâu chuỗi các sự kiện với nhau

  Môn Lịch Sử có rất nhiều sự kiện, nhiều mốc thời gian, vì vậy đã có không ít sĩ tử “rối rem” vì phải phân biệt và nhớ rõ từng sự kiện. Khi học Lịch Sử, trước tiên bạn nên đọc kĩ các kiến thức cơ bản như mốc thời gian, diễn biến, kết quả và ý nghĩa của sự kiện, của mốc thời gian đó. Bạn nên vẽ sơ đồ tia của giai đoạn, sự kiện và các diễn biến cụ thể, như vậy sẽ dễ nhớ hơn. Sau khi học xong một giai đoạn nào đó thì kẻ bảng và tổng kết lại, vừa ngắn gọn lại vừa bao quát được tất cả các mốc thời gian, sự kiện diễn ra.

  Ngoài ra, bạn cũng nên ghi các sự kiện, mốc thời gian vào giấy ghi chú và dán nó lên một góc nào đó, mỗi ngày bạn sẽ lấy đi một tờ và đọc thuộc các ý chính của sự kiện ghi trên giấy, học đi học lại nhiều lần sẽ giúp bạn nhớ dai hơn.

  Cách 2: Lựa chọn thời gian học bài

  Cách 3: Chọn lọc thông tin để học.

  Cách 4: Liên hệ thực tế để dễ nhớ: các sự kiện, ngày tháng năm

  Nên nhớ phải liên tưởng sự kiện lịch sử gắn với những sự kiện mà chính bạn đã đucợ thuộc, thêm vào đó những liên hệ thực tế cho bạn các ví dụ minh họa sinh động và sắc nét trong quá trình vận dụng để nhớ bài sâu sắc hơn. Việc liên tưởng thực tế trong quá trình học là một cách để nhớ bài rất sâu.

  Cách 5: Học và ghi chép: cách này sẽ giúp bạn nhớ bài sâu và lâu hơn so với cách học thường

  Với các đoạn dài bạn vừa nhẩm bài vừa ghi ra nháp mang ý chính của bài đó. Bạn có thể vẽ ra các sự kiện chính và nhìn vào hình vẽ để kể lại sự kiện đó để dễ nhớ hơn.

  Thi cử là chuyện rất quan trọng, thi cử giúp ta đánh giá được khả năng của mình, tổng hợp và ôn lại những kiến thức đã học. Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng biết sắp xếp thời gian để ôn thi và học thuộc lòng tất cả những kiến thức đã học, vì vậy trong quá trình học nên thường xuyên xem lại bài và khi ôn thi thì nên chắt lọc kiến thức để học.

  Cách 6: Học bằng sơ đồ tư duy

  Sơ đồ tư duy là một phương pháp học hiểu rất hiệu quả, giúp nhớ dễ hơn và không bị bỏ sót kiến thức. Đối với môn lịch sử thì bạn hãy ghi lại những mốc thời gian quan trọng, những sự kiện chính và tóm tắc các diễn biến. Sau đó xâu chuỗi lại thành một sơ đồ mà bạn thấy dễ hiểu nhất.

  Cách 7: Học từng phần và theo các ý chính

  Lịch sử là một môn học rất khó để học thuộc lòng, vì kiến thức rất nhiều và dễ nhầm lẫn. Chính vì vậy mà việc phân ra các ý chính và học từng phần là rất cần thiết. Bạn hãy học từng phần một và học đến đâu chắc đến đấy, điều đó sẽ giúp bạn nhanh thuộc và không bỏ sót kiến thức. Bạn có thể chia làm Lịch sử thế giới, Lịch sử Việt Nam,..rồi phân theo các mốc thời gian cụ thể, học phần nào nắm chắc kiến thức phần đó.

  Trong mỗi phần sẽ có những bài khác nhau, hãy chọn ra những ý chính để học. Cách này sẽ giúp bạn học môn sử đơn giản hơn mà không mất quá nhiều thời gian.

  Cách 8: Ghi âm

  Cách này khá hữu hiệu để giúp bạn học bài lịch sử nhanh thuộc hơn. Bạn chỉ việc lấy chiếc điện thoai của mình mở chức năng ghi âm và đọc to rõ những kiến thức lịch sử mà bạn muốn học thuộc lòng để ghi âm lại. Sau đó mở lên và nghe thường xuyên để kiến thức lập đi lập lại trong đầu của mình, như vậy sẽ giúp bạn nhanh thuộc bài. Ngoài ra với cách học này sẽ giúp bạn học mọi lúc mọi nơi, dù đang nấu cơm, đi tắm,…

  Cách 9: Viết ra giấy

  Thay vì cầm sách và đọc vanh vách thì tại sao bạn không viết ra giấy để dễ nhớ hơn nhỉ? Nếu bạn cầm sách đọc thì cũng dễ thuộc mà cũng dễ quên và thường gặp tình trạng quên một chữ đầu hoặc một câu đầu tiên là quên luôn cả bài. Khi bạn viết ra giấy với các ý chính gạch đầu dòng, thì sẽ giúp bạn chắc lọc được kiến thức, đủ ý chính và không lo bị quên hay bị nhầm.

  Cách 10: Trao đổi với các bạn khác

  Việc lập thành một nhóm khoảng 3-4 người với nhau để tiến hành hỏi đáp những phần đã học sẽ giúp củng cố kiến thức cho nhau. Chẳng hạn như các bạn hẹn với nhau tuần này sẽ học thuộc phần lịch sử thế giới, hôm sau tới lớp các bạn sẽ cùng nhau trao đổi và hỏi đáp với nhau về các sự kiện xung quanh bài học. Nếu như bạn lỡ trả lời sai một kiến thức hoặc thiếu thì các bạn còn lại trong nhóm sẽ giúp bạn sửa lại và bổ sung kiến thức về các phần còn thiếu. Từ đó sẽ giúp bạn nhớ kiến thức đó sâu và lâu hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Kỹ Năng Đơn Giản Giúp Học Bài Nhanh Thuộc, Nhớ Lâu
 • 3 Cách Học Thuộc Bài Nhanh Nhất Môn Lịch Sử Độc Đáo Hiệu Quả
 • Chia Sẻ Lộ Trình Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc
 • 75 Bài Giảng Tiếng Anh Online Căn Bản Cực Kì Hữu Ích Dành Cho Người Mất Gốc
 • Cách Học Anh Văn Và Ielts Cho Người Mất Gốc
 • Cách Học Bài Môn Lịch Sử Nhanh Thuộc Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Cách Phạt Học Sinh Hiệu Quả Trong Lớp Học
 • Phương Pháp Học Sinh Học Lớp 9 Hiệu Quả Mà Không Vất Vả
 • Cách Dạy Cho Học Sinh Lớp 6 Hiệu Quả
 • Bí Mật 7 Cách Kiếm Tiền Tại Nhà Cho Học Sinh, Sinh Viên Cực Hiệu Quả
 • 15 Cách Kiếm Tiền Tại Nhà Dành Cho Học Sinh Năm 2022
 • Khi thời điểm thi học kì sắp diễn ra cùng với nhiều mon học thì bạn sẽ không thể học được tất cả. Đối với môn lịch sử thuộc môn xã hội thật khó khi phải học thuộc được tất cả trong thời gian ngắn nhất. Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn tới các bạn cách làm thế nào để học thuộc được lịch sử nhanh nhất khi sắp đến ngày thi.

  Trong môn lịch sử có rất nhiều sự kiện và có nhiều mốc thời gian khác nhau, vì vậy nên đã không ít các em học sinh bị rối tung lên vì phải phân biệt và nhớ từng sự kiện khác nhau. Bởi vậy khi học lịch sử thì trước tiên bạn nên đọc kĩ được các kiến thức cơ bản như mốc thời gian và các diễn biến, kết quả, ý nghĩa của sự kiện và của mốc thời gian đó.

  Bạn nên vẽ sơ đồ cho từng giai đoạn và sự kiện cũng như những diễn biến cụ thể, như vậy thì sẽ dễ nhớ hơn. Sau khi học xong một giai đoạn nào đó thì bạn hãy kẻ bảng và tổng kết lại, chúng vừa ngắn gọn lại vừa bao quát được tất cả các mốc thời gian cũng như sự kiện diễn ra. Bên cạnh đó thì bạn ghi các sự kiện và mốc thời gian đó vào giấy dán lên một góc học nào đó, để mỗi ngày bạn sẽ lấy đi một tờ và đọc thuộc các ý chính của sự kiện ghi trên giấy và học đi học lại nhiều lần thì bạn sẽ nhớ dai hơn.

  Không chỉ riêng lịch sử mà môn học nào cũng cần phải có thời gian học. Vì vậy cách học lịch sử nhanh thuộc nên việc chọn thời gian vào buổi sáng và buổi trưa và tối khi nào tâm trạng của bạn thoải mái chúng ta bắt đầu vào học và tuyệt đối không được học khi cơ thể đang bị stress và bực tức, học vào thời gian này sẽ làm cho bạn cảm thấy căng thẳng thêm. Khi học thì nên đọc to hoặc đọc nhẩm kết hợp cùng với việc ghi chép trên giấy nháp.

  Thi cử là một chuyện vô cùng quan trọng, khi đi thi sẽ giúp cho chúng ta đánh giá được khả năng học tập của mình, tổng hợp và ôn lại được những kiến thức đã học. Tuy nhiên thì không phải bạn nào cũng biết được cách sắp xếp lại thời gian của mình để ôn thi và học thuộc được hết những kiến thức đã học trước đó. Chính vì vậy nên trong quá trình học thì bạn nên thường xuyên xem lại bài và ôn thi thì nên chắt lọc được kiến thức để học tốt môn lịch sử cùng với những môn học khác phục vụ cho kỳ thi sắp tới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • “nạp” Ngay 6 Cách Học Thuộc Lòng Lịch Sử Nhanh “thần Tốc”
 • Cách Đọc Số Trong Tiếng Trung Quốc
 • Cách Dạy Trẻ 4 Tuổi Học Số Thú Vị Và Hiệu Quả
 • Dạy Bé Học Số Cực Nhanh Chỉ Với 6 Bước Đơn Giản Dễ Dàng
 • Tất Tần Tật Về Số Thứ Tự Và Số Đếm Trong Tiếng Anh
 • Bật Mí Cách Học Thuộc Nhanh Môn Sử

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Bài Lịch Sử Nhanh Thuộc Nhất Với Phương Pháp Đơn Giản
 • Cách Học Bài Siêu Nhanh Thuộc
 • 7 Bước Để Học Thuộc Trắc Nghiệm Nhanh
 • 5 Bí Quyết Học Nhanh Và Nhớ Lâu Để Thi Trắc Nghiệm Môn Lịch Sử
 • Giáo Viên Bày ‘chiêu” Rèn Thi Trắc Nghiệm
 • Kỳ thi đang đến gần và bạn đang loay hoay không biết cách học thuộc nhanh môn Sử?

  Học lịch sử từ lâu đã trở thành một cuộc chiến đối với rất nhiều bạn học sinh. Đặc biệt trong thời điểm hiện nay khi mà kỳ thi đang đến gần thì việc học sẽ trở nên vô cùng gấp rút hơn bao giờ hết. Để giúp các sĩ tử có thể đạt điểm cao trong kỳ thi sắp tới Tkboooks xin giới thiệu đến các bạn cách học thuộc nhanh môn Sử hiệu quả, hi vọng sẽ giúp bạn có một phương pháp học tốt nhất.

  Cách học thuộc nhanh môn Sử – học ý chính

  Nếu như bạn đang tìm cách học thuộc nhanh môn Sử thì cách đầu tiên bạn nên áp dụng đó chính là học ý chính. Để làm được điều này các bạn có thể học theo từng giai đoạn, ví dụ giai đoạn 1930 – 1945 có những sự kiện gì nổi bật? bạn nên ghi ra giấy và học thuộc nó, cách này sẽ giúp bạn học nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều so với việc cầm sách và học lan man. Tuy nhiên, việc học ý chính chỉ áp dụng cho những bạn không còn thời gian để học và rất gấp nha, còn nếu không các bạn vẫn nên học đầy đủ để đạt được điểm cao hơn.

  Cách học thuộc nhanh môn Sử – học bằng sơ đồ tư duy

  Cách học thuộc nhanh môn Sử – phân chia thời gian hợp lý

  Phần lớn các bạn rơi vào tình trạng “nước đến chân rồi mới nhảy” là do không biết phân chia thời gian hợp lý. Để việc học nhẹ nhàng và hiệu quả hơn thì các nên lập thời gian biểu cho học tập, để xác định lúc nào học môn này, lúc nào học môn khác… như vậy sẽ không bị lúng túng. Đối với riêng môn Sử thì các bạn nên phân chia rõ hôm nào học phần nào, đặt ra mục tiêu để giải quyết nhanh gọn nhất.

  Đặc biệt để đạt được hiệu quả tốt nhất các bạn cũng cần nghỉ ngơi hợp lý không nên quá ôm đồm việc học vì sẽ rất mệt mỏi dẫn đến không tập trung. Hãy luôn giữ tâm lý thoải mái để việc học sử đạt hiệu quả hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Bài Văn Phân Tích Bài Thơ Nhớ Rừng Của Thế Lữ, Văn Mẫu Lớp 8, Tuyển
 • Lời Bài Thơ Nhớ Rừng (Thế Lữ)
 • Cách Nhớ Bài Nhanh Nhất Ngay Cả Khi Mai Thi Rồi!!!
 • Bật Mí 10 Cách Học Thuộc Từ Mới Tiếng Anh Nhanh Nhất
 • Cách Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Hiểu Sâu Nhớ Lâu
 • Cách Học Bài Lịch Sử Nhanh Thuộc Nhất Với Phương Pháp Đơn Giản

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Bài Siêu Nhanh Thuộc
 • 7 Bước Để Học Thuộc Trắc Nghiệm Nhanh
 • 5 Bí Quyết Học Nhanh Và Nhớ Lâu Để Thi Trắc Nghiệm Môn Lịch Sử
 • Giáo Viên Bày ‘chiêu” Rèn Thi Trắc Nghiệm
 • Cách Học Lạ Mà Hiệu Quả
 • Cách học bài Lịch sử nhanh thuộc nhất

  Phương pháp học lịch sử nhanh nhất

  Học cách xâu chuỗi các sự kiện với nhau:

  • Môn Lịch Sử để học tốt bạn cần ghi nhớ rất nhiều sự kiện, nhiều mốc thời gian. Khiến cho nhiều bạn cảm thấy hoang mang trong lúc học. Không biết làm sao để ghi nhớ hết tất cả đây.
  • Gây ra cho sĩ tử rất nhiều khó khăn vì phải phân biệt và nhớ rõ từng sự kiện. Nhiều khi còn bị nhớ mốc này thành sự kiện kia.
  • Vậy nên khi bắt tay vào học môn Lịch Sử bạn không nên nóng vội học. Mà hãy cố gắng học sao cho chắc kiến thức . Nên việc đầu tiên bạn cần làm là đọc kĩ các kiến thức cơ bản như mốc thời gian, diễn biến.
 • Học đến đâu bạn cần nắm chắc kết quả và ý nghĩa sự kiện của mốc thời gian đó.
 • Hãy vẽ sơ đồ của từng giai đoạn, sự kiện và các diễn biến cụ thể, như vậy sẽ dễ nhớ hơn. Bởi bạn có thể liên kết và xâu chuỗi các kiến thức dễ dàng hơn. Như vậy, bạn mới có thể học lịch sử một cách có hệ thống và khoa học.
 • Sau khi học xong một giai đoạn nào đó thì kẻ bảng và tổng kết lại, vừa ngắn gọn lại vừa bao quát được tất cả các mốc thời gian, sự kiện diễn ra.
 • Ngoài ra, bạn cũng nên ghi các sự kiện, mốc thời gian vào giấy ghi chú và dán nó lên một góc nào đó, mỗi ngày bạn sẽ lấy đi một tờ và đọc thuộc các ý chính của sự kiện ghi trên giấy, học đi học lại nhiều lần sẽ giúp bạn nhớ dai hơn.
 • Lựa chọn thời điểm thích hợp để học bài:

  • Bất kì môn học nào cũng cần phải lựa chọn thời gian học, nhất là đối với những môn học thuộc. Vì sao? Đó chính là vì môn học thuộc bạn cần phải tập trung cao độ để ghi nhớ kiến thức một cách liền mạch.
  • Nên nếu bị phân tâm hay có nhiều tác động từ bên ngoài sẽ làm cho việc học trở nên cực kỳ khó khăn. Cũng có thể làm cho bạn không học được hay học không vào.
  • Tùy vào từng hoàn cảnh và sinh hoạt của mỗi gia đình mà bạn nên lựa chọn thời điểm cho thích hợp. Ví dụ như bạn nên chọn thời gian là buổi sáng hay buổi trưa hoặc tối (trước 22h).
  • Thời điểm thích hợp để học nhất cần đạt đủ các yếu tố như: không có quá nhiều tiếng ồn, không gần TV, không phải thời gian hoạt động sinh hoạt nhiều nhất trong ngày. Để lúc học được yên tĩnh và tránh tác động từ bên ngoài gây ảnh hưởng.
 • Hãy giữ cho mình một tâm thế thoải mái nhất. Khi đó việc học sẽ trở nên dễ dàng và nhanh thuộc hơn,
 • Chọn lọc thông tin chính để học đỡ tốn thời gian:

  • Bạn hãy lọc ra những sự kiện nổi bật, những kiến thức quan trọng mà thầy cô đã nhắc nhở. Như vậy khi đi thi ít nhất cũng có thể làm được những ý chính và lấy được điểm.
 • Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng với những bạn thuộc ban Tự Nhiên. Còn đối với những bạn học ban Xã Hội hay những bạn mong muốn đạt điểm tuyệt đối thì không nên sử dụng cách này.
 • Khi học bạn cần nhớ chắc các kiến thức. Để đảm bảo nếu có trúng câu đó thì có thể đạt được điểm tối đa. Không nên có tư tưởng gần ngày thi mới học. Bạn nên học thuộc tất cả kiến thức từ 2 đến 3 lần.
 • Tiếp theo hãy tự mình nhớ lại và đọc lại xem kiến thức mình đang bị hổng chỗ nào? Chưa chắc chỗ nào? Để có thể bù đắp kịp thời trước kỳ thi!
 • --- Bài cũ hơn ---

 • Bật Mí Cách Học Thuộc Nhanh Môn Sử
 • 6 Bài Văn Phân Tích Bài Thơ Nhớ Rừng Của Thế Lữ, Văn Mẫu Lớp 8, Tuyển
 • Lời Bài Thơ Nhớ Rừng (Thế Lữ)
 • Cách Nhớ Bài Nhanh Nhất Ngay Cả Khi Mai Thi Rồi!!!
 • Bật Mí 10 Cách Học Thuộc Từ Mới Tiếng Anh Nhanh Nhất
 • 9 Cách Học Nhanh Nhớ Lâu Môn Lịch Sử

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Học Sử Hiệu Quả 2022
 • 9 Bí Quyết Giúp Bạn Học Và Làm Bài Thi Môn Lịch Sử Hiệu Quả
 • Giới Thiệu Và Hướng Dẫn Sử Dụng Các Loại Remote Học Lệnh Rf Tần Số 315Mhz Và 433Mhz
 • Học Sử Dụng Máy Tính Cơ Bản Bài 1
 • 7 Mẹo Cơ Bản Giúp Bạn Thành Thạo Máy Tính Trong Công Việc
 • Không chỉ riêng Việt Nam, Lịch sử có vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống giáo dục của bất kỳ quốc gia nào. Tuy nhiên trong những năm gần đây, việc học và thi Lịch sử luôn làm khó học sinh vì lượng kiến thức rộng và ghi nhớ nhiều. Trong bài viết này, AZtest xin giới thiệu đến các bạn 9 cách học nhanh nhớ lâu môn Lịch sử.

  1. Tình hình học và thi môn Lịch sử hiện nay

  Vào tháng 07/2019, Bộ GD&ĐT công bố điểm thi chính thức kỳ thi THPT quốc gia 2022. Cùng với đó là những phân tích về phổ điểm các môn thi của kỳ thi này. Môn Lịch sử “đội sổ” về kết quả, đa số thí sinh đạt điểm dưới trung bình với thống kê lên đến trên 70% thí sinh đạt điểm dưới 5. Điểm trung bình của bộ môn này là 4,3 và chỉ có 80 bài thi đạt điểm 10.

  Một trong những lý do khiến môn Lịch sử trở thành nỗi ám ảnh đối với học sinh đó là do bộ môn này hầu như đều phải học thuộc lòng với một số lượng bài vừa dài vừa khó, từ những con số ngày tháng năm tới những sự kiện Lịch sử dễ dàng gây nhầm lẫn cho các em. Chưa kể học sinh còn phải học rất nhiều môn học khác nữa chính vì vậy việc học thuộc lòng môn Lịch sử sao cho vừa dễ vừa nhớ lâu luôn là mong muốn của hầu hết các em học sinh.

  2. Cách học nhanh nhớ lâu môn Lịch sử

  Chắc hẳn khi học môn Lịch sử không ít bạn cảm thấy chán nản, mệt mỏi vì có quá nhiều dữ kiện phải nhớ. Rất nhiều em bị nhầm từ sự kiện này sang sự kiện khác.

  Chính vì thế khi học đến một sự kiện Lịch sử nào, các em cần đọc hiểu kỹ và nắm rõ về các mốc thời gian, nhân vật. Sau mỗi sự kiện học được các em nên vẽ một sơ đồ biểu diễn các sự kiện cụ thể. Như vậy các em sẽ dễ nhớ hơn rất nhiều. Bên cạnh đó học sinh nên tổng kết lại kiến thức mỗi bài học được theo bảng. Bảng kiến thức ngắn gọn sẽ giúp các em bao quát được tất cả các phần kiến thức quan trọng.

  Một cách nhớ lâu môn Lịch sử khác mà các em có thể áp dụng đó là viết những sự kiện mình hay quên, hay nhầm lẫn trên tờ giấy nhớ và dán ở bất cứ chỗ nào các em hay nhìn đến nhất. Cách này sẽ mang lại rất nhiều hiệu quả.

  Với những môn học có nhiều lý thuyết như môn Lịch sử thì các em cần lựa chọn thời gian học phù hợp.

  Hãy học vào sáng sớm. Khoảng thời gian buổi sáng từ 4h30-6h là khung giờ vàng để não bộ tiếp thu kiến thức. Lúc này không gian yên tĩnh rất tốt cho việc ghi nhớ.

  Với Lịch sử, việc để nhớ hết tất cả những dữ kiện không phải là một điều dễ dàng. Chúng ta chỉ cần chọn lọc thông tin, học những gì mấu chốt nhất của sự kiện đó. Hãy chú tâm vào những sự kiện nổi bật, quan trọng mà thầy cô thường nhắc tới.

  Tuy nhiên cũng không vì thế mà các em học tủ, học lệch. Nhất là những bạn học ban xã hội.

  Để những dữ kiện Lịch sử không bị khô khan thì các em có thể liên hệ với thực tế. Lấy ví dụ minh họa sinh động, thăm quan di tích Lịch sử, xem phim tài liệu… Tất cả những việc này sẽ giúp các em nhớ kiến thức nhanh hơn rất nhiều.

  Các em đừng mong rằng gối sách đầu giường hay ngồi đọc sách không mà kiến thức có thể tự đi vào trí nhớ.Chính vì vậy, cách nhớ lâu môn Lịch sử chính là học đến đâu ghi chép đến đấy. Hãy tự viết lại những sự kiện chính sau một bài học.

  Thường xuyên tự tổng hợp lại kiến thức và sắp xếp thời gian ôn luyện, các em sẽ nhớ lâu được kiến thức.

  Không chỉ hữu ích với các môn học khác, sơ đồ tư duy cũng rất hữu dụng để các em học Lịch sử. Sơ đồ tư duy giúp các em hệ thống lại kiến thức đầy đủ, nhớ được những mốc quan trọng. Với sơ đồ tư duy các em sẽ tóm gọn được những diễn biến của sự kiện. Để sau đó ôn tập bài học một cách dễ dàng, tiết kiệm được nhiều thời gian.

  Hãy sử dụng sơ đồ tư duy như một cách nhớ lâu môn Lịch sử nhất và thường xuyên sử dụng.

  Rất nhiều em thường bị nhầm lẫn giữa các mốc thời gian, địa điểm diễn ra sự kiện… Để tránh nhầm lẫn, các em nên phân bài học của mình ra từng phần. Một bài học dài sẽ rất khó nhớ, nhưng khi chia thành các phần nhỏ thì sẽ nhớ nhanh hơn.

  Mỗi phần các em nên viết ra giấy những ý chính. Đánh dấu những phần quan trọng bắt buộc phải nhớ. Học đến đâu chắc đến đấy để không bỏ sót kiến thức.

  Nếu việc học một mình khiến em cảm thấy chán nản thì hãy học nhóm cùng bạn. Các em nên tạo thành một nhóm khoảng 3-4 bạn để cùng nhau học tập. Các em có thể giúp đỡ bổ sung những phần kiến thức bạn mình còn thiếu hay chưa hiểu. Hãy đặt ra mục tiêu cho mỗi buổi học. Ví dụ buổi hôm nay các em sẽ học về chương 1 của Lịch sử thế giới. Buổi sau sẽ là bài 5 của Lịch sử Việt Nam…

  Thực hiện hỏi đáp để kiểm tra kiến thức của mình cũng như của bạn đã đúng chưa.

  Học nhóm mang lại một lợi thế là các em sẽ cảm thấy tích cực khi học tập. Hơn nữa các em cũng sẽ học được cách ghi nhớ kiến thức hay từ bạn bè. Tuy nhiên việc học nhóm cấn diễn ra nghiêm túc để mang lại hiệu quả tốt nhất.

  Củng cố kiến thức bằng cách làm bài thi trắc nghiệm

  Thêm một cách hiệu quả để giúp các bạn học sinh kiểm tra lại kiến thức của minh, ngoài ra việc thực hành sẽ giúp học sinh nhớ lâu hơn so với chỉ học thuộc lòng. Qua bài thi trắc nghiệm cũng giúp thầy cô giáo đánh giá được chất lượng học sinh như thế nào để có chương trình giảng dạy phù hợp.

  Mọi chi tiết liên hệ với AZtest qua website: https://aztest.vn hoặc hotline 24/07: 0905 908 430.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Thuộc Bài Nhanh Và Nhớ Lâu Môn Lịch Sử
 • Phương Pháp Nào Học Lịch Sử Hiệu Quả?
 • Top 8 Cách Nhớ Lâu Môn Lịch Sử Giúp 2K1 Tự Tin Khi Vào Phòng Thi
 • Hướng Dẫn Cách Học Lập Trình Website Hiệu Quả
 • Học Pascal Có Khó Không? Cách Học Lập Trình Hiệu Quả
 • 3 Cách Học Thuộc Bài Nhanh Nhất Môn Lịch Sử Độc Đáo Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Kỹ Năng Đơn Giản Giúp Học Bài Nhanh Thuộc, Nhớ Lâu
 • Cách Học Bài Lịch Sử Nhanh Thuộc Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Học Thuộc Bảng Tính Tan Dễ Dàng
 • Bảng Tính Tan Của Các Chất Hóa Học, Muối, Axit, Bazơ
 • Bảng Tính Tan Hoá Học 11 Đầy Đủ Dễ Nhớ
 • Người ta nói, phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam. Còn Fususu nói, núi lửa sóng thần không cân được bộ môn Lịch sử. Vậy cách học thuộc bài nhanh nhất môn Lịch sử là gì để hiệu quả hơn, điểm cao hơn, và quan trọng nhất là không bị buồn ngủ?

  Nếu Google từ khóa cách học thuộc bài nhanh nhất môn Lịch sử, có thể bạn sẽ rất khó khăn để tìm ra những bí quyết thực sự cụ thể, và dựa trên các nguyên lý trí nhớ hiệu quả. Nên khi tìm được tới đây, bạn đào trúng kho báu rồi đấy! Hãy bắt đầu khám phá thôi!

  Cách học thuộc bài nhanh nhất môn Lịch sử #1 – Hai đánh một, không chột cũng què. Còn ba đánh một, kiểu gì cũng vào viện.

  Nói về cách học bài nhanh thuộc, thông thường sẽ có ba kênh để bộ não tiếp thu thông tin: Nghe, Nhìn, Hành động. Cách học bài thông thường (đọc lẩm bẩm) thường chỉ tác động tới kênh nghe, và một chút kênh nhìn (chữ). Vẽ sơ đồ tư duy, sketchnote, sẽ tác động thêm, song nhiều nhất là hai (Nhìn màu sắc, Hành động vẽ).

  Cách học bài nhanh thuộc nói chung, hay cách học thuộc bài nhanh nhất môn Lịch sử nói riêng, là bạn cần tác động tới cả ba kênh. Giống như ba đánh một, bộ não sẽ không thể nào đỡ được, nó sẽ ấn tượng. Khi hiểu nguyên lý, bạn sẽ dễ dàng tự nghĩ ra cho mình cách học hiệu quả, còn đây là mà Papa của Fususu (Pasusu) truyền lại.

  Ngày xưa Pasusu ở kí túc xá, mai thi rồi mà quên chưa học bài, thấy đứa giường dưới lẩm bẩm học bài. Pasusu nói, “Ê, mày học xong chưa, đọc to lên tao kiểm tra cho?”

  Thế là cu cậu đọc bài khí thế lắm. Pasusu vừa nghe, vừa hình dung rõ ràng kiến thức trong đầu, rồi có mấy đoạn chưa nhớ lắm bèn bảo, “Ê, có gì đó sai sai, đọc to lại tao xem.”

  Cứ thế, cu cậu gào khản cổ. Hôm sau đi thi, cả hai đều đậu. Song Pasusu điểm vẫn cao hơn cu cậu kia, ha ha!

  Nếu bạn để ý, cách học Pasusu sử dụng tác động tới kênh nghe và nhìn (tưởng tượng ra hình ảnh trong đầu cũng là một trong những cách học thuộc bài nhanh nhất môn Lịch sử). Sau này Fususu đã “gia tăng sức mạnh” cho cách học đó, giúp bạn áp dụng bất cứ lúc nào, kể cả không có người đọc hộ.

  Bước 1 – Ghi âm hoặc tự ghi âm lại

  Bước 2 – Nghe lại và hình dung

  Môn Lịch sử có rất nhiều sự kiện, nên thật ra rất dễ hình dung giống như một bộ phim, dễ hơn nhiều so với môn khác. Nên trong quá trình nghe, bạn hãy hình dung thật rõ ràng. Hoặc nếu thích vẽ, bạn có thể vừa nghe vừa vẽ sơ đồ tư duy, sketchnote bài học đó. Đây là lần học thứ hai, tác động tới kênh nhìn.

  Bước 3 – Diễn lại sinh động như thuyết trình

  Làm tốt hai bước trên, bạn sẽ nắm được ý chính, hãy diễn lại. Tức là bạn đọc lại bài theo ý hiểu của mình, kèm thêm khua chân múa tay, y như là bạn đang thuyết trình trước lớp về bài nói đó vậy. Hãy tạo ra các động tác càng sinh động càng tốt.

  Chú ý Nếu chưa thuộc lắm, bạn có thể vừa nhìn giấy vừa diễn, hoặc vừa nghe lại băng ghi âm vừa diễn theo. Mục đích là tạo ra các động tác cơ thể, kích thích bộ não ghi nhớ, nên càng sinh động càng tốt.

  Với cách học thuộc bài nhanh nhất môn Lịch sử “ba oánh một” như vậy, chắc chắn bạn sẽ tác động mạnh mẽ tới bộ não. Yên tâm, não bạn sẽ không phải vào viện đâu, đó chỉ là một cách nói ẩn dụ về việc bộ não của bạn sẽ bị ấn tượng và ghi nhớ lâu hơn kiến thức cần học.

  Cách học thuộc bài nhanh nhất môn Lịch sử #2 – Thuận theo tự nhiên, điểm cao triền miên. Ghi chép sáng tạo, điểm cao bá đạo.

  Nếu tham gia thí nghiệm hết Clip trên, bạn sẽ nhận ra rõ ràng rằng cứ sử dụng hình ảnh, là bộ não sẽ tự nhiên ghi nhớ dễ dàng hơn. Do vậy, cách học thuộc bài nhanh nhất môn Lịch sử, là bạn phải tìm cách gia tăng càng nhiều hình ảnh cho bài cần thuộc càng tốt. Đó là lý do sơ đồ tư duy, sketchnote hoạt động hiệu quả.

  Khi ghi chép, bạn chú ý sử dụng các hình ảnh càng đơn giản, càng sáng tạo càng tốt. Tôi có viết hẳn một Blog chia sẻ cách vẽ sơ đồ Susu rất bá đạo ở đây. Giúp bạn biến cả cuốn sách triết học dài ngoằng và phức tạp, thành các mẩu giấy nhỏ xíu, thì một bài học môn Lịch sử chỉ là chuyện nhỏ.

  Cao thủ không bằng tranh thủ, có một cách nhanh hơn mà không cần dùng tới sơ đồ tư duy, sketchnote. Bạn hãy lên Youtube, tìm kiếm thông tin sự kiện lịch sử bạn cần học. Kiểu gì cũng có clip nói về nó, thậm chí tìm được cả một bộ phim tư liệu thì càng tốt, xem chúng, bạn sẽ dễ dàng hình dung và nắm được diễn biến chính.

  Mẹo nhỏ Bạn có thể kết hợp luôn với việc học tiếng Anh, bằng cách tìm kiếm các sự kiện lịch sử đó bằng tiếng Anh. Có thể tiếng Việt không có, nhưng với tiếng Anh, thì chắc chắn sẽ có.

  Cách học thuộc bài nhanh nhất môn Lịch sử #3 – Bộ não thiên tài, phải xài thông minh. Cái gì cũng có phương pháp của nó.

  Thật ra nhiều bạn nói với tôi rằng học Lịch sử với bạn ấy khó nhất không phải là nhớ diễn biến, mà là nhớ ngày tháng lịch sử. Vậy cách nhớ nhanh ngày tháng lịch sử là gì để có thể thuộc bài môn Lịch sử hiệu quả? Tìm tới Fususu, là bạn tìm ra hòm kho báu rồi.

  Trải qua nhiều năm mày mò, tôi đã khai quật được “hình dạng nguyên thủy” của 100 con số. Khi nắm được chúng, bạn không chỉ dễ dàng vẽ lại ngày tháng lịch sử, mà còn có thể thuộc chúng siêu nhanh. Để biết được hình dạng nguyên thủy này, bạn có thể đọc thử miễn phí sách Numagician 3 – Đánh thức họa sĩ sáng tạo trong bạn.

  Vậy là bạn đã nắm được 3 cách học thuộc bài nhanh nhất môn Lịch sử rồi? Còn chờ gì nữa, hành động thôi!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chia Sẻ Lộ Trình Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc
 • 75 Bài Giảng Tiếng Anh Online Căn Bản Cực Kì Hữu Ích Dành Cho Người Mất Gốc
 • Cách Học Anh Văn Và Ielts Cho Người Mất Gốc
 • Lộ Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc Miễn Phí
 • Mẹo Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc
 • Cách Học Thuộc Lòng Lịch Sử Việt Nam Nhanh Nhất Chỉ Trong Thời Gian Ngắn

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Học Thuộc Lòng Vừa Nhanh Vừa Nhớ Lâu Cho Học Sinh Sinh Viên.
 • Hướng Dẫn Học Thuộc Lòng Bài Thơ Hành Trình Của Bầy Ong
 • Cách Tổng Hợp Kiến Thức Sinh Học Nhanh Nhất
 • Mẹo Ghi Nhớ Nhanh Nguyên Tố Hóa Học Chuẩn Nhất
 • Cách Ghi Nhớ Công Thức Vật Lý Dễ Dàng Nhất Với Học Sinh
 • Một cách học lịch sử đã được chia sẻ và cũng là tiêu điểm được nhiều người tham gia chú ý tại hội thảo bàn về “Báo cáo phần mềm giảng dạy”. Ưu điểm của phương pháp này có thể nói rằng chúng được sáng tạo cũng bởi một nhà “ngoại đạo” không chuyên muốn tìm hiểu và ghi nhớ các sự kiện lịch sử.

  Đây cũng là lý do tại sao chàng trai IT có thể gây ấn tượng cho các thính giả dự buổi hội thảo chỉ thông qua việc trình bày các sự kiện lịch sử. Trong suốt quá trình thuyết trình về các sự kiện lịch sử đó anh đã trình bày một cách vô cùng rành mạnh mà không nhìn sách hay các tài liệu đi kèm, người nghe còn trở nên hiểu rõ hơn nhờ cách lý luận và lấy ví dụ từ thực tiễn.

  Trước khi tìm hiểu phương pháp ghi nhớ này bạn cần chú ý những điểm sau.

  Được tạo ra nhằm hướng đến phục vụ cho những người “ngoại đạo” nên những người học chuyên ngành lịch sử có thể sẽ thấy khó tiếp thu hoặc vô nghĩa. sẽ có nhiều khuyết điểm đối với phương pháp này, hoan nghênh độc giả góp ý và phê bình để cải thiện phương pháp trở nên hiệu quả hơn. Hãy giữ mức hành xử như một người văn minh lịch sự khi tham khảo tài liệu này.

  Giới hạn thời gian bài viết nghiên cứu cách ghi nhớ

  Vì đây là phương pháp dành cho những người không chuyên sử nên sẽ không liệt kê quá chi tiết, tường tận về các trận chiến chống xâm lược hay các triều đại mà chỉ tập trung vào các sự kiện có tiếng vang lớn, phổ biến đối với mọi người trong thời gian từ sau khi triệu đà đánh chiếm Âu lạc đến thời gian nước ta giành độc lập từ tay Mỹ.

  Sử dụng năm tham chiếu cho việc ghi nhớ các con số

  Sử dụng khoảng tham chiếu

  Cách nói dựa trên khoảng tham chiếu được xác định như là : Ngô Quyền đánh thắng trên sân Bạch đằng đã diễn ra hơn 1100 năm tính từ 2022 trở lại,.. Hay nói cách khác đây là cách nói ước lượng, không cần cho ngày tháng năm cụ thể mà chỉ cần nắm được khoảng bao nhiêu năm sự kiện đó đã xảy ra. Việc quy ước số năm sự kiện đã xảy ra bao lâu cũng dựa vào năm ta dùng để tham chiếu.

  Những sự kiện có mốc thời gian gồm 2 số cuối của năm trải dài từ 01-25 và 75-99 sẽ nhận các giá trị tròn nghìn.Khoảng tham chiếu thứ 2 sẽ là những khoảng còn lại của cách quy ước đầu tiên. 2 số cuối của giá trị tham chiếu là 50. Ví dụ như các sự kiện Triều đại nhà Đinh kết thúc vào năm 968 hay Nhà Mạc năm 1527 thì năm tham chiếu sẽ là 1050 và 550. Như vậy qua 2 cách quy ước bạn cần phân chia rõ loại sự kiện nào ở quy ước nào thì mới có thể sắp xếp và nhớ chính xác chúng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Kíp Học Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Nhanh Nhất
 • Chia Sẻ: 7 Cách Học Từ Vựng Tiếng Hàn Hiệu Quả Nhất
 • Chia Sẻ Bí Quyết Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Bật Mí Cách Học Từ Mới Tiếng Hàn Hán Hàn Dễ Thuộc.
 • Bí Quyết Học Tiếng Hàn Nhanh Nhất
 • Top 6 Cách Học Môn Lịch Sử Nhanh Thuộc, Dễ Nhớ, Hiệu Quả Nhất 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • 4 Cách Học Thuộc Nhanh Môn Sử Hiệu Quả Dành Riêng Cho Team Lười Học
 • Hướng Dẫn Viết Code Mạch Điều Khiển 4 Kênh Học Lệnh Remote Rf
 • Remote Điều Khiển Từ Xa Rf Học Lệnh R1L “
 • Remote Điều Khiển Rf Học Lệnh Nút Kim Loại R1Lm
 • Remote Điều Khiển Đầu Thu K+ Hd Đời Mới
 • Một kỳ thi THPT Quốc Gia nữa lại chuẩn bị sắp diễn ra. Các sĩ tử của chúng ta đã trang bị đầy đủ hành trang để sẵn sàng bước vào cuộc chiến chưa nào? Trong một khoảng thời gian ngắn mà lại phải tiếp nhận, ghi nhớ rất nhiều thông tin kiến thức là một việc vô cùng khó khăn đối với mỗi học sinh, áp lực học tập đã khiến cho tâm lý của các bạn luôn trong tình trạng căng thẳng, mệt mỏi, lo lắng. Đối với các bạn học sinh theo khối C thì lượng kiến thức mà các bạn phải ghi nhớ cũng không hề nhỏ chút nào đặc biệt là môn Lịch Sử. Sử được coi là môn “khó nhai” nhất trong ba môn khối C bởi Lịch Sử có rất nhiều những sự kiện, mốc thời gian… mà bắt buộc các học sinh phải học thuộc, phải ghi nhớ một cách chính xác nhất. Tuy nhiên, công việc đó thì lại chưa bao giờ là dễ dàng. Vì vậy ngày hôm nay danh sách sẽ giới thiệu cho bạn một số cách học Lịch Sử hiệu quả, bạn đọc cùng tham khảo và áp dụng nha.

  Nội Dung Chính Của Bài Viết

  Hiện nay chắc hẳn ai cũng đã sở hữu cho riêng mình một chiếc điện thoại di động thông minh có đầy đủ các chức năng như nghe nhạc, lướt web, ghi âm, chụp ảnh… Vậy tại sao chúng ta lại không tận dụng ngay chiếc điện thoại ấy vào trong việc học tập của mình nhỉ?

  Với chức năng ghi âm này bạn có thể ghi âm các bài học vào trong chiếc điện thọai nhỏ gọn bằng chính giọng nói của mình một cách cực kì đơn giản. Bạn chỉ cần mở chức năng ghi âm của điện thoại lên rồi đọc to, rõ ràng phần kiến thức mà bạn muốn học để điện thoại ghi âm lại vậy là bạn đã làm xong một nửa công việc rồi. Việc tiếp theo mà bạn cần phải làm là mở phần đã ghi âm lên và nghe.

  Với cách học này bạn có thể học ở mọi lúc mọi nơi mà bạn muốn, đi tắm cũng có thể nghe, đứng nấu cơm cũng có thể nghe để học… Người xưa đã có câu “mưa dầm thấm lâu”, một lần nghe là một lần nhớ.

  Đặt ảnh làm hình nền điện thoại hoặc sử dụng tới các tờ giấy nhớ

  Viết ra giấy

  Thay vì ngồi cầm sách và đọc vanh vách như một con vẹt thì tại sao bạn lại không ngồi viết các kiến thức ra giấy nhỉ? Việc viết ra giấy sẽ giúp bạn nhớ được bài lâu hơn là việc ngồi đọc từng từ, từng chữ. Tuy nhiên, nhiều bạn rất ngại ngồi viết vì nó sẽ mỏi tay và tốn nhiều thời gian nên bạn chọn cách là ngồi đọc nhưng học theo cách ngồi đọc thuộc thì sẽ nhanh nhớ và cũng nhanh quên, khi bị ảnh hưởng tâm lý như run, lo lắng, hồi hộp thì thường hay xảy ra tình trạng quên chữ đầu tiên của một câu là quên luôn các chữ, các dòng tiếp theo; hoặc bạn sẽ bị nhầm lẫn các mốc thời gian với nhau. Ngược lại nếu bạn chăm chỉ, kiên trì hơn một chút ngồi học theo cách gạch đầu dòng các ý ra giấy thì bạn sẽ nắm chắc được các kiến thức hơn mà không lo bị quên hay bị nhầm.

  Trao đổi, hỏi đáp kiến thức với các bạn học sinh khác

  Việc học theo cách trao đổi, hỏi đáp kiến thức với nhau cực kì là có hiệu quả. Sau khi nắm được kiến thức bài học các bạn tiến hành củng cố bài học bằng cách lập thành một nhóm khoảng 2 người hoặc 3, 4 người với nhau để bắt đầu hỏi đáp về những phần đã học. Ví dụ hôm nay các bạn thống nhất với nhau về nhà sẽ học bài 1 Lịch Sử Thế Giới lớp 12, hôm sau tới lớp các bạn sẽ cùng nhau trao đổi và hỏi đáp với nhau về các sự kiện xoay quanh bài 1, bạn A sẽ hỏi: Hội nghị Ianta được diễn ra khi nào? thì sau đó các bạn trong nhóm sẽ cùng nhau trả lời.

  Cách học này sẽ giúp các bạn học sinh có thể bổ sung các phần kiến thức còn thiếu cho nhau, trong quá trình hỏi đáp nếu mà bạn có bị trả lời sai một phần kiến thức bất kì và sau đó được các bạn khác sửa lại thì từ đó bạn sẽ nhớ kiến thức ấy sâu và lâu hơn.

  Chuyển Sử thành thơ

  Nếu bạn là một người yêu thích và có tài văn thơ thì bạn hãy thử tập chuyển các phần kiến thức Sử khô khan thành các câu thơ mượt mà có vần, có nhịp. Biết đâu rằng nhờ vậy mà bạn lại có hứng và học bài nhanh hơn thì sao.

  Ngoài ra bạn cũng có thể phổ thành những bài hát.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Dạy, Học Lịch Sử Hiệu Quả Nhất Từ Đề Thi Tham Khảo
 • Phương Pháp Làm Chủ Một Ngôn Ngữ Lập Trình Mới
 • Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Học Phần Ngôn Ngữ Lập Trình
 • Tài Liệu Hướng Dẫn Học Tập Môn Luật Dân Sự 2
 • Những Điều Cần Biết Khi Học Môn Dân Sự
 • Cách Học Autocad Nhanh Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Tự Học Autocad Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Trọn Bộ Tài Liệu Autocad 2D
 • Bật Mí 5 Cách Tự Học Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Quả Bạn Biết Chưa?
 • 8 Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Tại Nhà
 • Tiết Lộ Cách Học Anh Văn Tại Nhà Hiệu Quả Cho Người Nhanh Bỏ Cuộc
 • Làm thế nào để học Autocad??

  Quay lại với vấn đề này thì có khá nhiều vấn đề để nói, như đã trình bày ở trên cad thì là một công cụ máy tính nhằm hỗ trợ người dùng thiết kế hoàn chỉnh các bản vẽ 2D nên việc học là rất đơn giản và hơn nữa càng dễ dàng hơn khi những lệnh vẽ hay tùy chỉnh đều là tiếng anh và rất quen thuộc, hãng Autodesk cũng đã làm cho giao diện trở nên đơn giản hơn với người dùng. Vấn đề khó ở đây là phải học làm sao có thể thiết kế được bản vẽ autocad đúng với chuẩn mà ngành kỹ thuật bạn đang làm đưa ra nhanh, chính xác và hiệu quả.mọi quy trình đều bắt đầu từ học autocad cơ bản rồi sau đó mới đi vào các kiến thức nâng cao cũng như tập trung vào đúng chuyên môn ngành nghề đang làm việc

  Chưa hiểu về phần mềm này thì xem video này

  Học Autocad Online!

  Đây là một hình thức học rất phổ biến hiện này, thông qua các bài giảng hướng dẫn miễn phí của những người đi trước có thể là các video trên youtube hay các website chia sẻ kiến thức và tốt nhất là các khóa học tại các website học online, Việc học này bạn sẽ chủ động hơn rất nhiều trong việc học nhưng một điều khó khăn là tương tác rất kém chính vậy đôi khi có những vấn đề khó không hiểu thì lại không có cách giải quyết.

  Tài liệu học Autocad

  Nhiều người không muốn học online hay không muốn ngồi trên máy tính một thời gian dài hay thậm chí là chỉ muốn học qua sách thì có thể học thông qua các tài liệu hướng dẫn . Hiện nay có nhiều tài liệu được chia sẻ trên mạng xã hội hay các diễn đàn nhưng không ai có thể đảm bảo về độ chính xác của các tài liệu và nó không có tính hệ thống các kiến thức, tốt nhất là bạn nên tìm đến cac website cung cấp các tài liệu hướng dẫn autocad, giá của các tài liệu này khá rẽ.

  Trung tâm dạy Autocad ở đâu?

  Đây là cách học đơn giản nhất và và nhanh nhất nếu bạn chịu khó tập trung trong quá trình học thì có thể đem lại kết quả sau 1 tuần học liên tục. Người đứng lớp dạy tại các trung tâm này đều là người giảng viên tại các trường cao đăng đại học có dạy autocad cũng như có kiến thức rất chuyên về vẽ kỹ thuật hơn nữa có thể học đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sử dụng phần mềm này để thiết kế các bản vẽ 2D nên khi đăng ký học tại các trung tâm thì bạn hoàn toàn yên tâm về những về chất lượng cũng như kiến thức của khóa học đem lại

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Cách Học Anh Văn Giao Tiếp Hiệu Quả Nhất Mọi Thời Đại
 • 100 % Học Thành Công Với Cách Học Anh Văn Giao Tiếp Hiệu Quả Này
 • Để Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả
 • Cách Học Anh Văn Hiệu Quả Nhất Với Phương Pháp Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Mindmap Hiện Đại
 • Cách Học Anh Văn Giao Tiếp Hiệu Quả
 • Bật Mí Một Số Cách Học Thuộc Nhanh Môn Sử

  --- Bài mới hơn ---

 • Top Những Cách Học Thuộc Nhanh Môn Lịch Sử Cho Các Sĩ Tử
 • Tổng Hợp Các Cách Học Thuộc Nhanh Môn Văn Không Phải Ai Cũng Biết
 • Top 10 Cách Học Thuộc Nhanh Các Môn Văn/ Sinh/ Sử / Địa
 • 10 Bí Quyết Để ‘nạp’ Văn
 • Hai Cách Học Thuộc Nhanh Môn Địa Học Sinh “phải Biết”
 • Môn Lịch Sử có rất nhiều sự kiện và mốc thời gian, điều này khiến không ít bạn học sinh phải đau đầu để phân biệt và ghi nhớ từng sự kiện. Chính vì vậy, khi học môn Lịch Sử, bạn nên đọc kĩ các kiến thức cơ bản như mốc thời gian, nguyên nhân, diễn biến, kết quả và ý nghĩa của sự kiện.

  Bên cạnh đó, bạn nên hệ thống kiến thức theo từng giai đoạn, sự kiện và các diễn biến để dễ nhớ hơn. Sau khi học xong một giai đoạn, bạn hãy kẻ bảng và tổng kết lại, vừa ngắn gọn lại vừa bao quát được tất cả các mốc thời gian, sự kiện diễn ra.

  Ngoài ra, bạn cũng nên tóm tắt các sự kiện lịch sử và mốc thời gian vào giấy nhớ và dán nó lên góc học tập của mình. Mỗi ngày, bạn sẽ nhìn thấy và học thuộc các ý chính của sự kiện ghi trên giấy, việc đọc đi đọc lại nhiều lần sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn. Đây cũng là một cách học thuộc nhanh môn Sử mà bạn có thể áp dụng.

  Lịch sử là một môn học có lượng kiến thức lớn và khó thuộc, với nhiều sự kiện lịch sử khác nhau. Chính vì vậy, cách học thuộc môn Lịch sử nhanh nhất là bạn hãy phân ra các ý chính và học theo từng phần. Bạn có thể chia làm Lịch sử thế giới, Lịch sử Việt Nam rồi phân theo các giai đoạn, học phần nào nắm chắc kiến thức phần đó. Cách học này sẽ giúp bạn nhanh thuộc và không bỏ sót kiến thức.

  Bên cạnh đó, các bạn cũng cần phải chọn lọc những thông tin quan trọng trong của bài để học và không nên học tràn lan sẽ kém hiệu quả. Bạn có thể lọc thông tin theo sự kiện lịch sử của từng giai đoạn, sau đó vạch ra những ý chính theo một cách hệ thống nhất. Qua đó, bạn sẽ học theo đúng trình tự các mốc thời gian.

  Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, đây không phải là “học tủ” mà là học những phần kiến thức trọng tâm của từng bài, chứ không phải bỏ qua những bài không quan trọng. Đây là một cách học thuộc lòng môn Lịch sử nhanh nhất và hiệu quả.

  Từ khóa là những từ, cụm từ hay những con số đơn giản, đặc biệt để dễ nhớ và dễ phân biệt. Với mỗi sự kiện lịch sử, hãy tìm ra những từ khóa riêng biệt bao quát toàn bộ nội dung của chúng. Sau đó, chỉ cần nhìn thấy những từ này là bạn đã có thể hình dung ra được tổng quan sự kiện và bản chất nhất sự việc là gì? Hay diễn ra như thế nào?

  Cách học thuộc nhanh môn Sử và nhớ lâu

  Đối với môn Lịch sử, bạn nên chọn khoảng thời gian ôn tập hợp lý nhất để có thể nhanh thuộc bài. Thường thường, thời gian dễ học thuộc bài nhất là sáng sớm yên tĩnh. Bạn hãy ngồi vào bạn học môn này khi nào cảm thấy tâm trạng thoải mái và không nên học khi đang căng thẳng. Ngoài ra, khi học thì bạn nên đọc to hoặc đọc nhẩm, kết hợp với ghi chép trên giấy nháp.

  Việc học tập theo nhóm nhóm khoảng 3 – 4 người cũng là một cách học thuộc nhanh môn Sử và nhớ lâu hơn. Khi học cùng nhau, các bạn có thể dễ dàng hỏi đáp những phần đã học để củng cố kiến thức cho nhau.

  Hãy đặt ra mục tiêu học tập cụ thể, ví dụ như các bạn hẹn với nhau tuần này sẽ học thuộc phần lịch sử thế giới. Sau đó, khi đến lớp các bạn sẽ cùng nhau trao đổi và hỏi đáp về các sự kiện xung quanh bài học. Nếu như trả lời sai một kiến thức hoặc thiếu thì các bạn trong nhóm sẽ giúp bạn sửa lại và bổ sung kiến thức về các phần còn thiếu.

  Hiện nay, với một số thay đổi trong phương thức thi THPT, môn Lịch sử đã chuyển sang hình thức thi trắc nghiệm. Đề thi trắc nghiệm môn Lịch sử gồm có 40 câu hỏi, với thời gian làm bài là 50 phút.

  – Trước khi làm bài, bạn hãy đọc kỹ đề thi để xác định yêu cầu của đề là phân tích, so sánh hay nhận định các sự kiện lịch sử và tránh làm lạc đề. Đặc biệt, bạn nên khoanh vùng thời gian và sự kiện lịch sử diễn ra ở giai đoạn hoặc thời kỳ nào.

  – Các bạn cần đọc kỹ, xác định từ khóa trong câu hỏi để không bị nhầm lẫn. Những câu hỏi trực tiếp như yêu cầu thí sinh tìm câu trả lời đúng thì rất dễ nhận biết. Tuy nhiên, trong đề thi sẽ có những câu bắt thí sinh lựa chọn câu trả lời “không đúng” hoặc “đúng nhất”.

  – Nên chọn những câu dễ làm trước để tạo tâm lý thoải mái, không nên chọn câu nhiều điểm và sa lầy vào mất nhiều thời gian.

  – Hãy phân chia thời gian cho các câu hỏi, trung bình mỗi câu sẽ khoảng 1,25 phút. Bạn hãy cố gắng làm hết các câu và không nên bỏ sót một câu nào.

  – Nên dành khoảng 10 – 15 phút cuối giờ để đọc lại bài và kịp thời sửa chữa nếu nhận thấy sai sót.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khám Phá 6 Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhanh Nhất Hiện Nay
 • 6 Cách Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả
 • 6 Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả
 • Kế Hoạch Học Tiếng Anh Hiệu Quả Trong 6 Tháng Cần Làm Những Gì?
 • Bí Kíp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Chỉ Trong 6 Tháng Của Benative
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100