Cách Dạy Con Song Ngữ Hiệu Quả: Cho Con Học Song Song Khi Còn Bé

--- Bài mới hơn ---

 • Cô Dâu Việt: Đây Là Cách Dạy Con Học Song Ngữ Hiệu Quả Để Ươm Mầm Nhân Tài Ngôn Ngữ!
 • Bí Kíp Dạy Con Học Song Ngữ Tại Nhà
 • 8 Sai Lầm Các Cha Mẹ Thường Mắc Phải Khi Dạy Con Song Ngữ
 • Khoá Dạy Con Song Ngữ Mở Rộng
 • Khoá Dạy Con Song Ngữ Cơ Bản
 • Trẻ trong độ tuổi 0 – 3 tuổi, các tuyến tế bào não vẫn chưa phát triển hết. Điển hình nhất về giáo dục sớm cho trẻ tuổi ấu thơ là việc các bé có thể nhớ được một lúc nhiều thứ tiếng nước ngoài. Thậm chí quan điểm của tôi là đối với trẻ dưới 3 tuổi dù bạn dạy đồng thời mấy thứ tiếng đi nữa, trẻ vẫn có khả năng tiếp thu được. Có nhiều bàn cãi xung quanh vấn đề cách dạy con song ngữ. Một trong số phản biện được đem ra tranh cãi lâu nhất là, liệu dạy ngoại ngữ cho một đứa trẻ nói tiếng mẹ đẻ còn chưa sõi thì có dẫn đến đến tình trạng xôi hỏng bỏng không, cuối cùng tiếng mẹ đẻ cũng nói không chuẩn không.

  Nếu chờ biết tiếng mẹ đẻ rồi mới dạy tiếng nước ngoài thì quá muộn

  Những người mang mối hoài nghi về cách dạy con song ngữ. có lẽ vì họ nghĩ đến sự khó khăn của họ khi học nhiều ngôn ngữ một lúc, hoặc nghe thấy thứ tiếng Nhật không chuẩn người nước ngoài vẫn nói trên tivi. Họ lo lắng và nghĩ người nước ngoài nói tiếng Nhật không chuẩn thì nghe đáng yêu, nhưng nếu con mình học cùng lúc cả tiếng Nhật và tiếng nước ngoài như thế nhỡ may đầu óc bị loạn, dẫn đến cách nói ngọng kia thì quả là nan giải. Mà quả thật nhìn thấy thực trạng giới trẻ Nhật ngày nay bị phê phán nhiều vì dùng tiếng mẹ đẻ – tiếng Nhật sai có lẽ càng khiến họ thêm phần nghi ngại.

  Có vô vàn ví dụ thực tế về những người sau khi sinh được vài tháng được dạy hai ngoại ngữ trở lên, sau trở thành những người có khả năng ngôn ngữ xuất sắc. Anh Satoshi là con trai của phu nhân Shinika nghiên cứu về ngôn ngữ học ở Hawai. Khi vừa chào đời, anh đã được bắt chuyện ngay bằng cả tiếng Anh, tiếng Phần Lan, tiếng Nhật. Khi được 4 tháng tuổi, anh đã có thể phân biệt được ba thứ tiếng này với các ngôn ngữ khác, hơn nữa còn nhanh nói sõi các thứ tiếng đó hơn so với những đứa trẻ chỉ được học một thứ tiếng. Các báo cáo của các bà mẹ thành viên nghiên cứu cũng cho thấy phát âm tiếng Anh của những đứa trẻ vừa sinh ra đã được cho nghe tiếng Anh chuẩn hơn nhiều so với cả cha mẹ đã có thời gian học tiếng Anh trên 10 năm, khiến cha mẹ có muốn theo cũng không kịp. Những đứa trẻ này chỉ có một “vấn đề rắc rối” là trong tiệc sinh nhật trường tổ chức, khi hát bài “Happy birthday to you”, bao giờ phát âm chữ birthday của các em cũng chuẩn hơn, khác so với cách phiên âm sang tiếng Nhật, do đó, những lúc đó các em đều phải chịu khó thay đổi lại cho khớp với mọi người. Những mẩu chuyện như thế càng cho thấy phát âm của những đứa trẻ đó người Nhật còn lâu mới theo kịp.

  Với trẻ con thì càng học ngoại ngữ sớm càng tốt

  Vì thế, với trẻ con thì càng học ngoại ngữ sớm càng tốt, nói cách khác, được cả xôi lẫn bỏng. Còn nếu đầu tiên chỉ dạy trẻ một ngôn ngữ, thì bộ não sẽ bị đóng khung với thứ ngôn ngữ đó, sau này dạy ngôn ngữ mới cũng không thể tiếp thu vào đầu một cách trọn vẹn. Thế nên mới nói, nếu chờ đến khi biết nói tiếng mẹ đẻ rồi mới dạy ngoại ngữ thì đã muộn, cách dạy con song ngữ càng sớm càng tốt.

  Điều này không giới hạn chỉ trong việc học ngoại ngữ mà trong nhiều lĩnh vực khác cũng đúng. Ví dụ, anh Ishi Iisao – nhà giáo dục chữ Hán mà tôi đã giới thiệu ở phần trước cho biết, những em học sinh lớp 1 được dạy chữ Hán ngay từ đầu thì khi lên lớp 3 có khả năng đọc viết, khả năng đọc văn bản có

  chữ Hán ưu tú mà các anh chị lớp 6 cũng không thể theo kịp. Ngược lại, nếu theo phương châm của Bộ Giáo dục là phải dạy chữ mềm, chữ cứng trước rồi mới dạy đến chữ Hán, thì sau này các em rất khó tiếp thu chữ Hán, bởi vì ảnh hưởng của chữ mềm chữ cứng ban đầu lên não quá sâu rồi. Dẫn đến kết quả kỳ lạ là sau đó dù các bài kiểm tra chữ Hán vẫn được điểm cao, nhưng khi viết văn hay khi chép bài giảng các em vẫn không thể viết bằng chữ Hán một cách thành thạo. Có thể nhiều người sẽ cho rằng, vì các em chưa luyện tập nhiều nên mới thế, nhưng riêng việc phải đổ sức luyện tập nhiều mới nhớ đấy đã cho thấy việc dạy chữ Kana(*) từ đầu khiến nó thành một thói quen, mới chính là trở ngại thực sự trên con đường học chữ Hán của các em.

  Ở Mỹ, người ta cũng thử nghiệm cho em bé tập trượt băng ngay khi bé bắt đầu chập chững tập đi. Kết quả cho thấy, so với việc bắt đầu sau khi đã biết đi thì bắt đầu sớm như thế tiến bộ nhanh hơn rất nhiều. Cũng giống như sắt, nếu bạn đập để rèn nó trong khi còn nóng thì sẽ thành được hình dạng bạn muốn, còn nếu để cho nguội cứng rồi mới rèn thì liệu có thể thành được cái gì?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Cùng 5 Bộ Truyện Song Ngữ Yêu Thích Của Bé
 • Cách Dạy Song Ngữ Cho Bé Đơn Giản Mà Hiệu Quả
 • Ứng Dụng Dạy Bé Học Song Ngữ Với 18 Chủ Đề Phong Phú
 • Năm Phương Pháp Nuôi Dạy Trẻ Song Ngữ
 • Dạy Song Ngữ Cho Trẻ: 5 Quan Niệm Sai Lầm Của Bố Mẹ
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Thông Qua Bài Báo Song Ngữ :: Việt Anh Song Ngữ

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Sách Võ Thuật Free Phần 1
 • Phong Cách Truyện Ngắn Nam Cao Qua Các Tác Phẩm Văn Học Trước Cách Mạng Tháng Tám
 • Tiểu Sử Và Quan Điểm Nghệ Thuật Nhà Văn Nam Cao
 • Tuyển Sinh Đại Học Văn Bằng 2 Chính Quy Năm 2022
 • Kim Lân Và Từng Trang Sách Đong Đầy Bóng Dáng Đồng Bằng Bắc Bộ
 •  

  Phương pháp học Tiếng Anh thông qua bài báo song ngữ

   

  Chào các bạn, mình có join vào nhiều group học tiếng Anh và nhiều bạn rất hứng thú với việc đọc báo song ngữ để nâng cao vốn từ cho mình! Điều này hoàn toàn thực tế và hữu ích hơn hẳn việc các bản ghi từng từ hay cụm từ ra một tờ giấy A4 để rồi cố gắng học thuộc lòng nhưng kết quả nhận được sẽ là ‘học trước quên sau”. Hôm nay rảnh rỗi mình muốn viết vài dòng chia sẻ chút kinh nghiệm gọi là “cỏn con” thôi ạ.

   

  Bước 2: Che đi bản tiếng Anh. Đọc bản tiếng Anh trước, có từ gì không hiểu, gạch chân lại bằng bút chì. Các từ, câu bạn thấy quan trọng hãy gạch chân bằng bút dạ. Việc này giúp bạn luyện dần cách highlight để áp dụng cho các bài đọc luyện thi IELTS hay quan trọng hơn là khi bạn đi làm những ngành nghề có lien quan đến viết lách hay dịch thuật.

  Bước 3: Đọc lại với bản tiếng Việt, xem mình đã hiểu rõ nghĩa của các từ hay cụm từ trong bài chưa. Những từ hay cụm từchưa hiểu thì so sánh để tìm ra ý nghĩa và cách dùng.

   

  Mỗi lần đọc, bạn nên đọc 3 – 5 bài là trung bình, nếu tốt hơn thì đọc nhiều hơn. Bởi đọc nhiều quá có thể chán nên chỉ luyện từng này là vừa đủ. Ngày mai lại luyện lại những bài ấy cho nhuần nhuyễn chứ đừng vội vàng lướt qua bài khác để rồi quên sạch sẽ những bài cũ. Đối với những người mới bắt đầu, nên đọc những bài ngắn nếu bạn không muốn nản ngay từ đầu, tốt nhất nên chọn các bài khoảng 300-500 từ mà thôi!

   

  Theo: CTV Phương Nga

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Cách Mẹ Nhật Dạy Con Nói 2 Thứ Tiếng Ngay Từ Khi Còn Nhỏ
 • 3 Hiểu Lầm Phổ Biến Trong Giáo Dục Song Ngữ Ở Trẻ
 • 6 Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả
 • 10 Cách Để Quên Đi Tình Cũ
 • Ai Cũng Phải Học Cách Quên Đi Một Người
 • Cùng Học Song Ngữ Nhật

  --- Bài mới hơn ---

 • 4 Cách Học Từ Vựng Tiếng Trung Dễ Nhớ
 • Làm Thế Nào Để Có Thể Tự Học Muay Thái Tại Nhà Một Cách Đơn Giản
 • Người Mới Tập Có Nên Tự Học Muay Thái Tại Nhà Hay Không?
 • Hướng Dẫn Tập Muay Thai Tại Nhà Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Hướng Dẫn Cách Tập Muay Thái Cơ Bản
 • Series bài viết này mình tham khảo từ nippontalk, những bài viết được viết từ năm 2013, nhưng hình như đến nay không thấy update thêm nữa, nhưng dù sao nhiêu đây cũng đủ mình tự rèn luyện thêm rồi, thời gian rảnh mình vừa học vừa tự gõ lại cho nhớ, đó cũng là 1 cách học thay vì mình copy paste phải không nào.

  Khi 1 ngày bạn không học, trong khi mọi người đang đi tới, bạn không phải đang dậm chân tại chỗ mà là bạn đang đi thụt lùi.

  Nào, cùng vì mục tiêu master Nhật ー Anh nào.。。。。。。

  Topic 1: Japanese Wedding Ceremonies – 日本の結婚式

  先週末、幼なじみの結婚式に出席してきた。私の周りは今結婚ラッシュで、今月2回、10月1回、友人の結婚式に招待された。

  Last weekend, I attended one of my old friend’s wedding ceremony. There is some kind of “marriage fever” among my friends now : this month I was invited to 2 ceremonies, plus another one in October.

  日本の結婚式というと、神前式と教会式があり、その後結婚披露宴が行われる場合がほとんどである。最近の若者の多くは教会式を行うので、神前式はかなりまれなケースである。

  As for Japanese wedding ceremonies, there are Shinto-style and Christian-style ceremonies, and most of the time they are followed by a banquet. Many young people are choosing Christian ceremonies recently, so Shinto ceremonies is quite rare.

  私の友人たちもウエディングドレスに身を包み、教会式を行った。ほとんどの日本人はクリスチャンではないので、教会式は淡々と行われる。その後の披露宴は、まず上司のスピーチから始まる。

  All of my friends too wore a wedding dress and did a Christian ceremony. Most of Japanese people aren’t Christian, so the ceremony is conducted simply. After that, during the reception, there will first be some speeches by the bosses of the bride and the groom.

  日本の結婚式では、家族、友人に加えて、職場の上司、同僚を招待することが普通とされている。彼らは新郎新婦が一番よく見える席に案内され、家族など身内は一番後のテーブルに座る。仮に大嫌いな上司であっても、結婚式を挙げるとなったら招待し、スピーチをお願いしなければならないのはかなり苦痛である。しかし、仕事が大切とされる日本社会では、避けてとおれないこととなっている。

  For the wedding ceremonies in Japan, it is considered normal to invite your bosses and coworkers in addition to your family and friends. Your bosses and coworkers will be seated in the best spot, closest to the bride and groom’s table. Your family on the other hand will be seated in the tables furthest from the newlyweds.

  So for example, even if you really hate your boss, you still have to bother to invite him and ask him to give a speech, which is quite a pain. However in the Japanese society where work is so important, this is not a custom you can avoid.

  以前、私の姉の結婚式にフランス人の夫と出席した時、彼は料理の少なさに心底驚いていた。フランスの結婚式は食べきれないほどの料理が出るのは普通だが、日本では味は美味しいが量はそれほど多くないのである。

  When we attended my sister’s wedding party with my French husband a while ago, he was really surprised by how little food was served. During French weddings it is normal to serve large quantities of food that people can’t even eat up. In Japan the dishes taste good but there is not so much to eat.

  結婚式は美味しい料理も食べられるし、共通の友人にも会える機会なので、結構楽しい。しかし1回の友人の結婚式にお祝い金3万円を出費するのは、かなり厳しい。家族の式で5万、友人の式で3万のお祝い金の用意は結構大変である。新郎新婦はたくさんのお祝い金をもらって得をするのかというとそうではなく、お祝い金は全て結婚式場への支払いへと消えるのである。日本の結婚式にかかる費用の平均は400万であるから、これは高額すぎる。

  これだけの大金がが1日で消えるのかと思おもうと、友人は招待できなかったけれど、フランスで式を挙げてよかったなあとしみじみと思うのである。

  Attending wedding ceremonies is quite fun: you get to eat tasty food, you can meet your mutual friends…

  However, what’s hard is that you have to offer 30,000 yen for every single friend’s wedding you go to. The celebration money you’re supposed to offer is 50,000 yen if the newlywed is a member of your family, and 30,000 yen in the case of a friend, so it can be quite difficult.

  The bride and the groom actually receive a lot of money. But don’t ever think they can actually benefit from it: all this money immediately disappears to pay the fees of the ceremony place. The average cost of a wedding ceremony in Japan is 4 million yen, which is way overpriced in my opinion.

  When I picture all this money being burnt in a single day, I think it really was a very good idea to have my wedding ceremony in France even if I could not invite my friends over there.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Dạy Song Ngữ Cho Trẻ Hiệu Quả
 • Mẹo Xem Phim Phụ Đề Song Ngữ Trênkhông Giới Hạn
 • Cách Học Tiếng Anh Qua Phim Phụ Đề Song Ngữ Anh
 • Bật Mí Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Qua Phim Song Ngữ Tại Nhà
 • Bạn Có Thể Học Hỏi Nhiều Hơn Một Ngôn Ngữ Cùng Một Lúc?
 • Nuôi Dạy Trẻ Con Học Song Ngữ Đúng Cách

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Cho Trẻ Học Song Ngữ Anh Việt Từ Nhỏ Hay Không?
 • Bốn Lầm Tưởng Khi Dạy Trẻ Song Ngữ
 • Dạy Song Ngữ Cho Trẻ: 5 Quan Niệm Sai Lầm Của Bố Mẹ
 • Năm Phương Pháp Nuôi Dạy Trẻ Song Ngữ
 • Ứng Dụng Dạy Bé Học Song Ngữ Với 18 Chủ Đề Phong Phú
 • Ngôn ngữ được học khi còn nhỏ rất quan trọng vì đó cũng sẽ là ngôn ngữ mà đứa trẻ sẽ học sau này. Vì vậy ba mẹ nên làm gì để con nhỏ có thể nâng cao khả năng học song ngữ? Tiến sĩ Melzi nói rằng càng nhỏ khởi đầu thì càng thuận lợi, càng lớn thì học càng hiệu quả. Ngôn ngữ đầu tiên sẽ là nền tảng của mỗi người. Học song ngữ có ảnh hưởng gì không và thời gian nào nên bắt đầu học song ngữ cũng được nhắc đến trong bài viết “Việc học song ngữ ở trẻ em”

  Việc tiếp xúc sớm với nhiều hơn 1 ngôn ngữ có thể đem lại những lợi ích nhất định, đặc biệt với việc hình thành âm thanh trong ngôn ngữ đó.

  Các bậc phụ huynh không nên cho rằng bản năng ngôn ngữ của trẻ sẽ giúp trẻ học được kĩ năng ngôn ngữ mà không cần bất kì nỗ lực nào. Erika Hoff, nhà tâm lí học phát triển, giáo sư ở trường đại học Florida Atlantic và cũng là tác giả chính của tài liệu với 250 bài viết đánh giá về sự phát triển song ngữ, đã cho rằng: “Bất cứ ai đang cố để nuôi dạy trẻ con học song ngữ (bilingualism) phải nhận thức được rằng để học được một ngôn ngữ cần tiếp xúc (exposure) rất nhiều với ngôn ngữ đó”.

  Tiến sĩ Hoff cho biết thêm: “1 đứa trẻ học 2 ngôn ngữ sẽ có lượng từ vựng ít hơn so với đứa trẻ chỉ học 1 ngôn ngữ, nhưng điều đó không có tác động xấu tới sự phát triển của trẻ em. Chúng có thể lẫn lộn các ngôn ngữ nhưng sẽ không có bất kì sự rối loạn ngôn ngữ nào.” Tất nhiên trong cuộc sống ba mẹ sẽ gặp những trường hợp trẻ bị rối loạn ngôn ngữ hay ba mẹ có thể hiểu nhầm với trộn ngôn ngữ. Tìm hiểu kĩ hơn về rối loạn ngôn ngữ (DLD) trộn/ chuyển đổi ngôn ngữ ở trẻ.

  Nguời thành thạo 2 ngôn ngữ là không nhiều. Nhưng ba mẹ không nên vì vậy mà nản lòng bởi vì tất cả các kĩ năng mà trẻ con đạt được qua thời gian là rất quý giá.

  “”It’s worth it, but it’s a lot of work.”

  Bài được lược dịch từ trang https://www.nytimes.com/…/raising-a-truly-bilingual-child.h…

  Tất cả các bài lược dịch trong trang web đều thuộc sở hữu trí tuệ cuả HP JUNiOR Team. Vui lòng không sao chép hoặc chia sẻ mà không có sự đồng ý của HP JUNiOR.

  Ba mẹ cảm thấy các thông tin trên hữu ích và muốn chuyển sang bước hành động để dạy bé song ngữ? Hãy tìm hiểu những kiến thức cần thiết trong quá trình dạy con song ngữ

  Cùng tham gia nhóm Dạy con song ngữ để cập nhật các bài học tiếng Anh dành riêng cho ba mẹ muốn dạy con song ngữ.

  Lan Hương – Mẹ của Mỡ

  Founder of HP JUNiOR

  Thạc sỹ chuyên ngành giảng dạy tiếng Anh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Dạy Trẻ Song Ngữ Của Bà Mẹ Nói 6 Thứ Tiếng
 • ‘siêu Trí Tuệ’ Hà Việt Hoàng: Mạo Hiểm Một Lần Chứ Không Sống Vùng An Toàn
 • Dàn ‘siêu Trí Tuệ Việt’ Bật Mí Bảo Bối Rèn Luyện Trí Não Để Thành Công
 • Luyện ‘trí Nhớ Siêu Phàm’ Theo Cách Của Kỷ Lục Gia Thế Giới
 • Luyện Siêu Trí Nhớ Từ Vựng Tiếng Anh Dành Cho Học Sinh Thpt
 • Học Song Ngữ Có Gì Khó Đâu?!

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Học Văn Bằng 2 Tiếng Anh Để Tốt Nghiệp Loại Khá – Giỏi
 • Học Văn Bằng 2 Chính Quy Hay Học Hệ Vừa Học Vừa Làm?
 • Học Văn Bằng 2 Tiếng Anh Có Khó Không
 • “Nâng Cao Hiệu Quả Dạy Văn Bản Nhật Dụng Ngữ Văn Thcs”
 • Phương Pháp Văn Bản Nhật Dụng Trong Ngữ Văn 8 : Trường Thcs Nam Thái
 • Sinh năm 2004, đang là học sinh lớp 10 Chuyên Anh trường THPT Amsterdam, vô cùng chăm chỉ – là những thông tin cơ bản của bạn học viên đáng yêu này. Bạn là Phùng Ngọc Hà – nhân vật chính trong câu chuyện của chúng ta ngày hôm nay. Hà là học viên nhỏ tuổi nhất, chăm chỉ nhất và giàu năng lượng nhất trong gia đình lớp Tiếng Trung Cơ Bản A273 – Cơ sở Hà Đông. Là học sinh Chuyên Anh nhưng thành tích Tiếng Trung cô bạn ở bước mở đầu vô cùng tốt, thật là tuổi trẻ tài cao.Chắc hẳn các bạn đang rất tò mò và háo hức muốn biết bạn Hà đã vừa học Tiếng Anh và Tiếng Trung hiệu quả như thế nào đúng không nè? Let’s go!!

  1. Mục tiêu rõ ràng khi bắt đầu học ngôn ngữ mới

   

  1. Không bao giờ coi Tiếng Trung là một môn học

  Luôn đến sớm , vẻ mặt rạng rỡ tràn đầy năng lượng  đó là khi Hà mỗi khi đến lớp học Tiếng Trung. Tuổi trẻ là thế đó. Tràn đầy năng lượng, dám ước mơ, dám thực hiện và luôn luôn lạc quan, yêu đời. Nhiều bạn trong lớp từng nhiều lần thắc mắc tại sao Hà lại luôn nhiều năng lượng và học Tiếng Trung dễ dàng như vậy? Sau các buổi liên hoan với lớp thì cũng đã có câu trả lời vô cùng thuyết phục. Hà chia sẻ với mọi người rằng Hà không bao giờ coi Tiếng Trung là một môn học mà mình bắt buộc phải học mà luôn coi việc học là một việc làm yêu thích, một công cụ giúp ích cho mình sau này. Vì thế, cô bé không những không có áp lực kết quả học hành mà còn luôn tràn đầy động lực học Tiếng Trung. Cô bé này thật sự quá lợi hại đúng không ?

  1. Bí quyết học 2 ngôn ngữ song song hiệu quả

  Thời gian biểu của cô bé cũng vô cũng rõ ràng: Cố định mỗi tối bao nhiêu thời gian sẽ học Tiếng Anh, bao nhiêu thời gian sẽ học Tiếng Trung và bao nhiêu thời gian cho các môn học trên trường.

  Thời gian biểu rõ ràng như này bảo sao Hà vừa là học sinh giỏi trên trường vừa là một học viên tiêu biểu lớp Tiếng Trung, nhỉ!! ^^ ( bật mí là cô bạn học viên đáng yêu này đã xuất sắc tốt nghiệp khóa Tiếng Trung cơ bản với bài kiểm tra đầu ra HSK3 trên 200 điểm đó). Thật đáng để chúng ta học hỏi phải không?

  ☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆

  ✅Đăng ký nhận tư vấn: http://bit.ly/30DxMyV

  ? Các cơ sở của Trung tâm.

  ?CS1: Housing Office, số 17 ngõ 575 Kim Mã

  ?CS2: Sun Office, số 38 ngõ 133 Thái Hà

  ?CS3: News Building, số 21 ngõ 27 Đại Cồ Việt

  ?CS4: Cowa Tower, số 199 Hồ Tùng Mậu

  ?CS5: Ellipse tower, số 110 Trần Phú, Hà Đông

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Ứng Dụng Giúp Bạn Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Nhất (Phần 1) – Tiếng Nhật Không Khó
 • Những Hợp Âm Cơ Bản Trên Đàn Piano
 • Hướng Dẫn Cách Đánh Những Hợp Âm Piano Cơ Bản
 • 14 Hợp Âm Cơ Bản Và Đủ Dùng Trên Piano
 • Hướng Dẫn Hs Tham Gia Học Tập Online Qua Hệ Thống Lms.vnedu.vn
 • Chương I. §4. Hai Đường Thẳng Song Song

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngân Hàng Bài Tập Toán 6,7,8,9
 • Chương I. §3. Các Góc Tạo Bởi Một Đường Thẳng Cắt Hai Đường Thẳng
 • Cach Ve Hctđ Cach Ve Hctd Ppt
 • Chương Ii. §1. Tổng Ba Góc Của Một Tam Giác
 • Thực Tập Hình Thái Giải Phẫu Thực Vật
 • KIỂM TRA BÀI CŨ

  Vẽ lại hình vẽ sau, chỉ ra một cặp góc so le trong và một cặp góc đồng vị ( Thực hiện trên giấy trong)

  M

  N

  3

  2

  1

  4

  1

  2

  3

  4

  Các cặp so le trong

  Các cặp đồng vị

  BÀI MỚI

  6: HAI ĐƯỜNG THẲNG SONG SONG

  I/ Lí thuyết

  1) Nhắc lại kiến thức lớp 6

  2) Dấu hiệu nhận biết hai đường thẳng song song

  3) Vẽ hai đường thẳng song song

  II/ Bài tập:

  Bài 24

  Bài 25

  III/ Thư giản:

  IV/ Công việc ở nhà

  GHI NHỚ

  Kiền thức lớp 6

  3) Vẽ đường thẳng song song

  Tiết

  6: HAI ĐƯỜNG THẲNG SONG SONG

  I/ Lí thuyết

  1) Nhắc lại kiến thức lớp 6

  2) Dấu hiệu nhận biết hai đường thẳng song song

  3) Vẽ hai đường thẳng song song

  II/ Bài tập:

  Bài 24

  Bài 25

  III/ Thư giản:

  IV/ Công việc ở nhà

  GHI NHỚ

  Kiền thức lớp 6

  3) Vẽ dường thẳng song song

  Tiết

  I/ Lí thuyết

  1) Nhắc lại kiến thức lớp 6

  2) Dấu hiệu nhận biết hai đường thẳng song song

  3) Vẽ hai đường thẳng song song

  II/ Bài tập:

  Bài 24

  Bài 25

  III/ Thư giản:

  IV/ Công việc ở nhà

  GHI NHỚ

  Kiền thức lớp 6

  3) Vẽ hai đường thẳng song song

  Hai đường thẳng song song là hai đường thẳng không có điểm chung

  Hai đường thẳng phân biệt thì hoặc cắt nhau hoặc song song

  6: HAI ĐƯỜNG THẲNG SONG SONG

  Tiết

  I/ Lí thuyết

  1) Nhắc lại kiến thức lớp 6

  2) Dấu hiệu nhận biết hai đường thẳng song song

  3) Vẽ hai đường thẳng song song

  II/ Bài tập:

  Bài 24

  Bài 25

  III/ Thư giản:

  IV/ Công việc ở nhà

  GHI NHỚ

  Kiền thức lớp 6

  3) Vẽ hai đường thẳng song song

  Hai đường thẳng song song là hai đường thẳng không có điểm chung

  Hai đường thẳng phân biệt thì hoặc cắt nhau hoặc song song

  Nếu đường thẳng c cắt hai đường thẳng a,b và trong các góc tạo thành có cặp góc so le trong bằng nhau ( hoặc một cặp góc đồng vị bằng nhau ) thì a và b song song với nhau. Kí hiệu a//b

  6: HAI ĐƯỜNG THẲNG SONG SONG

  Tiết

  I/ Lí thuyết

  1) Nhắc lại kiến thức lớp 6

  2) Dấu hiệu nhận biết hai đường thẳng song song

  3) Vẽ hai đường thẳng song song

  II/ Bài tập:

  Bài 24

  Bài 25

  III/ Thư giản:

  IV/ Công việc ở nhà

  GHI NHỚ

  Kiền thức lớp 6

  3) Vẽ hai đường thẳng song song

  Hai đường thẳng song song là hai đường thẳng không có điểm chung

  Hai đường thẳng phân biệt thì hoặc cắt nhau hoặc song song

  Nếu đường thẳng c cắt hai đường thẳng a,b và trong các góc tạo thành có cặp góc so le trong bằng nhau ( hoặc một cặp góc đồng vị bằng nhau ) thì a và b song song với nhau

  Xem sách giáo khoa

  6: HAI ĐƯỜNG THẲNG SONG SONG

  Tiết

  GHI NHỚ

  1) Kiến thức lớp 6

  3)Vẽ hai đường thẳng song song

  Hai đường thẳng song song là hai đường thẳng không có điểm chung

  Hai đường thẳng phân biệt thì hoặc cắt nhau hoặc song song

  Nếu đường thẳng c cắt hai đường thẳng a,b và trong các góc tạo thành có cặp góc so le trong bằng nhau ( hoặc một cặp góc đồng vị bằng nhau ) thì a và b song song với nhau

  Xem sách giáo khoa

  TỔNG KẾT BÀI HỌC

  1.Nhắc lại kiến thức lớp 6

  2) a và b song song với nhau

  3) a và b cắt nhau

  1) a và b trùng nhau

  H.1

  H.2

  H.3

  Sắp xếp mỗi hình ở cột A với một số ở cột B cho phù hợp

  Điền vào chỗ trống

  Hai đường thẳng a và b ở 2) và 3) gọi là ……………

  Hai đường thẳng phân biệt

  Nhắc lại hai đường thẳng song song là hai đường thẳng như thế nào ? Hai đường thẳng phân biệt là hai đường thẳng như thế nào ?

  Hai đường thẳng song song là hai đường thẳng không có điểm chung

  -Hai đường thẳng phân biệt thì hoặc cắt nhau hoặc song song

  a

  b

  c

  600

  600

  90o

  110o

  p

  q

  n

  ?

  ?

  y

  z

  t

  ?

  ?

  700

  700

  2.Dấu hiệu nhận biết hai đường thẳng song song :

  ?1:Học sinh quan sát hình sau và đoán xem các đường thẳng nào song song với nhau

  Ngoài dấu hiệu không có điểm chung, ta còn có thêm cách khác để nhận biết hai đường thẳng song

  a song song với b

  z song song với y

  Qua ?1 , em có nhận xét gì về mối quan hệ giữa cặp góc so le trong (hoặc cặp góc đồng vị ) với hai đường thẳng song song?

  Từ đó ta có tính chất sau:

  Nếu đường thẳng c cắt hai đường thẳng a và b và trong các góc tạo thành có một cặp góc so le trong bằng nhau ( hoặc một cặp góc đồng vị bằng nhau ) thì a và b song song với nhau .

  Hai đường thẳng a, b song song với nhau được kí hiệu :

  a // b

  (Ta nói đường thẳng a song song với đường thẳng b, hoặc đường thẳng b song song với đường thẳng a)

  3.Vẽ hai đường thẳng song song

  Học sinh thực hiện ?2 theo các bước sau :

  1) Đọc và hiểu yêu cầu của ?2

  2) Vẽ hình của ?2 vào vở theo các bước trên màn hình

  Bây giờ ta vận dụng dấu hiệu nhận biết hai đường thẳng song song để vẽ hai đường thẳng song song chính xác hơn.

  1) Yêu cầu của ?2

  a

  A

  b

  Với cách vẽ trên gọi là vẽ phát, Không chính xác!

  ?

  ?

  .

  2) Vẽ hình của ?2 theo hướng dẫn

  A

  .

  a

  B

  b

  Với cách vẽ đó, hãy giải thích vì sao a//b ?

  A

  .

  a

  B

  b

  Với cách vẽ đó hãy giải thích vì sao a//b ?

  3.Bài tập củng cố

  Học sinh thực hiện bài 24

  24a) Làm trên giấy trong

  24b) Phát biểu bằng lời

  B.24: Điền vào chỗ trống

  a) Hai đường thẳng song song với nhau được kí hiệu là …

  b) Đường thẳng c cắt đường thẳng a,b và trong các góc tạo thành có một cặp góc so le trong bằng nhau thì ………….

  a//b

  a và b song song với nhau

  Học sinh vẽ hình bài 25 vào vở theo hướng dẫn

  ?

  .

  b

  400

  .

  400

  a

  A

  .

  B

  Trò chơi ô chữ

  1

  2

  3

  4

  Thể lệ cuộc chơi:Ô chữ có 4 hàng

  ngang , Mỗi tổ được chọn tuỳ ý một

  hàng và trả lời câu hỏi

  Câu hỏi dành quyền ưu tiên trả

  lời trước :Hãy sắp xếp các từ

  để thành một tính chất

  hình học đã học

  Đỉnh

  Nhau

  Bằng

  Đối

  Góc

  Thì

  Hai

  Câu hỏi 1: Đường thẳng c cắt đường thẳng a,b tạo thành một cặp góc đồng vị bằng nhau thì a … với b

  S O N G S O N G

  Câu hỏi 2: Đường thẳng vuông góc và qua trung điểm một đoạn thẳng gọi là đường … của đoạn thẳng

  T R U N G T R Ư C

  Câu hỏi 3:Đường thẳng c cắt hai đường thẳng a,b và tạo thành một cặp trong cùng phiá … thì a song song với b

  B U N H A U

  Câu Hỏi 4: Hai đường thẳng cắt nhau hoặc song song với nhau gọi chung là hai đường thẳng …

  P H A N B I E T

  Hãy chọn câu hỏi (Kích chuột vào số tùy ý)

  4.Công việc ở nhà

  Học thuộc tính chất về dấu hiệu nhận biết hai đường thẳng song song

  Soạn bài tập 26, 27, 28, 29, 30 sách giáo khoa toán 7 tập 1 trang 91-92

  fin

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bật Mí Cách Sử Dụng Lệnh Bo Góc Trong Cad Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Hướng Dẫn Vẽ Đường Thẳng Vuông Góc Và Lệnh Kéo Dãn Đối Tượng Trong Autocad
 • Chương Ii. §5. Vẽ Góc Cho Biết Số Đo
 • Hai Đường Thẳng Vuông Góc
 • Hinh Hoc 7 Hk1 Hinh 7 Hki Tiet 1341213 Doc
 • Có Nên Học Tiếng Trung Và Tiếng Anh Song Song?

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Lý Do Vì Sao Nên Học Cùng Lúc Hai Ngoại Ngữ
 • Nghiên Cứu Phương Pháp Học 2 Ngoại Ngữ Cùng Một Lúc
 • Tiếng Trung Và Tiếng Anh
 • Cách Học Hai Ngoại Ngữ Cùng Lúc
 • Mẹo Luyện Nói Tiếng Anh Với Siri Trên Iphone Cực Thú Vị
 • Sau khi nói được thành thạo hai thứ Tiếng Anh và Tiếng Trung trong vòng 5 năm học, Anh Phan muốn chia sẻ bài viết này để cho các bạn, những người đang có câu hỏi: Có Nên học Tiếng Trung và Tiếng Anh song song hay dạng như là có nên học cùng lúc 2 ngoại ngữ. Hôm nay, bài viết này, Anh Phan sẽ cùng các bạn tìm hiểu vì sao bạn nên học song song hai ngoại ngữ và làm thế nào để làm được điều đó nha.

  Học Cùng Lúc 2 Ngoại Ngữ Không Hề Khó

  Không phải Anh Phan muốn tỏ ra làm pro trong việc chém gió thành công cái học cùng lúc 2 ngoại ngữ này đâu. Nhưng thật sự thì đã có rất nhiều người trên thế giới sử dụng thành thạo nhiều ngoại ngữ cùng một lúc.

  Nếu các bạn chịu khó tìm hiểu trên internet, đồng thời kết hợp với một thời gian biểu làm việc và học tập thật hợp lý, cộng thêm ý chí và niềm yêu thích được học những ngoại ngữ mới thì chắc hẳn việc học Tiếng Trung và Tiếng Anh song song cũng chẳng có gì khó khăn cả.

  Để tạo thêm động lực cho bản thân các bạn có thể đọc và tìm hiểu một số tấm gương nói thành thạo nhiều thứ tiếng trên các báo đài, hay ngay cả những trang web, ứng dụng điện thoại có thể giúp bạn làm được điều đó.

  Bạn có thể tham khảo các trang web như là chúng tôi mà nay đã chuyển thành chúng tôi Hay các ứng dụng như Polyglot for Android, Memrise, hay Duolingo chẳng hạn.

  Nếu bạn vẫn chưa tìm được lý do vì sao bạn nên học song song hai ngoại ngữ thì bạn có thể tham khảo bài viết đầy đủ Vì sao nên học cùng lúc hai ngoại ngữ. Trong bài viết này mình cũng đã chỉ ra những lý do nên bắt đầu học song song hai ngoại ngữ cùng lúc.

  Nên học Tiếng Trung và Tiếng Anh Song Song (chỉ dành cho các bạn Super chăm chỉ)

  Học ngoại ngữ mới không khó các bạn à. Khó ở chỗ là bạn không tìm ra được mục tiêu của việc học cho nên bạn rất khó tiếp cận với mục tiêu và do đó bạn sẽ bỏ cuộc giữa chừng mặc dù chặng đường dài phía trước đang chờ đợi bạn. Do vậy, việc học Tiếng Trung và Tiếng Anh song song (hay học hai ngoại ngữ cùng lúc) có thể chỉ dành cho các bạn cực kỳ chăm chỉ, có tính tự học và tìm tòi cao, kiên trì, bền bỉ, chịu khó trau dồi kỹ năng, và biết tìm kiếm cách học cho bản thân mình.

  Làm Thế Nào Để Học Song Song Hai Ngoại Ngữ

  Trong bài viết Vì sao bạn nên học cùng lúc hai ngoại ngữ, Anh Phan đã có chia sẻ sơ qua về việc làm sao để học song song hai ngoại ngữ. Bây giờ, bạn cần chú ý những điểm cốt yếu trong quá trình học như sau:

  + Bạn cần một thời gian biểu cực kỳ hợp lý

  Ví dụ: Buổi sáng nên dành khoảng thời gian nào cho việc học Tiếng Anh, hay Tiếng Trung. Buổi chiều, và buổi tối bạn nên dành ra bao nhiều giờ để thực hành nghe, nói, đọc, viết.

  + Bạn không bao giờ từ bỏ cho đến khi việc học nó thành thói quen cho chính bạn

  +Bạn cần bổ sung kiến thức mỗi ngày và gặp gỡ những người có thể giúp bạn

  +Bạn cần các công cụ ghi nhớ, công cụ học tập, website, ứng dụng, và test kiểm tra trình độ sau những bài học

  + Bạn cần những người bạn, kết bạn với người nước ngoài và mở rộng các kết nối từ bạn bè

  Do đó, bạn sẽ không phải lo lắng rằng sẽ không có người luyện tập hay chỉ dạy tiếng Trung cho bạn. Quan trọng là ở chỗ bạn có thật sự muốn nói thành thạo 2 hay nhiều thứ tiếng hay không thôi.

  Một Số Chú Ý Khi Học Cùng Lúc 2 Hay Nhiều Ngoại Ngữ

  Cuối cùng là một số lưu ý cần thiết khi học song song hai hay nhiều ngoại ngữ:

  1. Bạn sẽ học và khám phá rất nhiều điều mới mẻ cho bản thân
  2. Bạn sẽ có cơ hội để kết bạn với nhiều người hơn và do đó mở ra cơ hội trong học tập, công tác hơn
  3. Mạng xã hội là nơi mà bạn có thể chắt lọc và kết bạn một cách hợp lý và mang lại hiệu quả cho mục tiêu học ngoại ngữ của bạn
  4. Bạn cần biết nhiều hơn về website, các ứng dụng học Tiếng Anh, và nhiều ngoại ngữ khác
  5. Bạn cần biết điểm cần thiết và kỹ năng cần thiết cho mục tiêu công việc hay học tập.

  Ví dụ cụ thể: Nếu bạn muốn học song song Tiếng trung và Tiếng Anh thì việc đầu tiên là hãy đặt ra những mục tiêu cụ thể như: chỉ cần kỹ năng nghe, nói Tiếng Trung thành thạo, kỹ năng đọc và viết ở mức trung bình. Trong khi đó, bạn lại cần nhiều hơn trong việc thành thạo cả bốn kỹ năng của Tiếng Anh.

  Như vậy, bạn cần biết yếu tố nào của công việc hiện tại hay tương lai cần từ những kỹ năng đó. Tất nhiên, điều này trong trường hợp bạn không còn nhiều thời gian. Còn đối với sinh viên, các bạn còn khá nhiều thời gian cho việc học ngoại ngữ nên học và thực hành càng nhiều càng tốt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả
 • Cách Học Từ Mới Tiếng Anh Nhanh Nhất Siêu Hiệu Quả Và Nhớ Lâu
 • Cách Học Từ Mới Tiếng Anh 100 Từ Mỗi Ngày Với Benative
 • 12 Cách Học Tiếng Anh Online Tốt Nhất Quả Đất
 • Cách Tự Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất Bắt Đầu Từ Con Số 0
 • Phương Pháp Học Song Ngữ Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Cho Trẻ Học Trường Mầm Non Song Ngữ?
 • Trung Tâm Học Tiếng Hoa Song Ngữ Rất Cần Thiết
 • Siêu Trí Tuệ Siêu Lợi Nhuận
 • Cách Sử Dụng Laptop Cho Người Mới
 • Cách Sử Dụng Laptop Cho Người Mới Bắt Đầu Từ Thao Tác Cơ Bản Nhất
 • Có rất nhiều lý do mà các bạn lựa chọn học hai ngoại ngữ cùng lúc như là để tìm được một công việc ổn định hơn, biết được nhiều ngoại ngữ sẽ có lợi cho mình như đi du lịch thuận tiện cho việc giao tiếp, hoặc cũng có thể là vì đam mê cùng lúc hai ngoại ngữ và muốn theo học nó.

  Chia thời gian học tập phù hợp

  Đối với việc học hai ngôn ngữ cùng lúc rất khó khăn vì phải bỏ ra rất nhiều thời gian để học. Để học tốt được hai ngôn ngữ thì chúng ta phải biết cách chia thời gian học sao cho phù hợp và hợp lý, không nên học qua loa và bừa bãi. Việc chia thời gian học tập rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng tới kết quả học tập của các bạn tốt hay xấu.

  Để có thể chia thời gian học tập phù hợp, trước tiên chúng ta phải lên lịch học cụ thể và chia thời gian học từng ngoại ngữ sao cho hợp lý. Tùy vào mỗi người mà sẽ có cách lên lịch học tập khác nhau, nhưng để chia thời gian học sao cho hiệu quả nhất thì chúng ta nên dành ra từ 4 – 5 tiếng mỗi ngày cho việc học và mỗi ngôn ngữ sẽ học từ 2 – 3 tiếng hoặc đến khi nào học xong ngôn ngữ đó rồi mới chuyển sang học ngôn ngữ khác. Không nên học dồn cùng lúc hai ngoại ngữ lại với nhau sẽ khiến cho chúng ta không tiếp thu được kiến thức mà còn làm mất thời gian học. Nên học trong khoảng không gian yên tĩnh để có thể tiếp thu bài tốt hơn.

  Học từ vựng đúng cách

  Việc học hai ngoại ngữ cùng lúc sẽ rất khó khăn trong việc học từ vựng. Nếu có thể chúng ta nên học ngôn ngữ còn lại là chữ tượng hình thì việc học từ vững sẽ dễ dàng hơn đỡ gây nhầm lẫn giữa ngôn ngữ này với ngôn ngữ khác.

  Để có thể học tốt được từ vựng chúng ta nên ôn tập lại nhiều lần, viết lại từ vựng ra giấy thật nhiều hoặc liên tưởng tới một đồ vật có cùng nghĩa với từ đó thì chúng ta sẽ nhớ những từ đó lâu hơn. Khi học ở trên lớp nên tranh thủ thời gian giao tiếp với bạn bè để trau dồi thêm vốn từ dễ dàng để sửa những lỗi sai cho nhau. Nếu như bạn không có vốn từ vựng nhiều thì việc giao tiếp của bạn sẽ trở nên khó khăn. Do đó, bắt buộc bạn phải cố gắng, kiên trì cho việc học từ vựng.

  Ngoài ra bạn có thể học từ vựng trên flashcard cũng rất là tiện lợi, vì flashcard có in những hình ảnh kèm theo đó là chú thích từ vựng khiến cho bạn dễ liên tưởng tới từ vựng đó giúp việc học từ vựng tốt hơn. Hiện nay, flashcard được bán rất nhiều ở các tiệm sách và trên các trang mạng nên việc sở hữu được nó rất dễ dàng.

  Để giúp đầu óc được thư giản thì sau mỗi buổi học các bạn nên đi dạo cho tinh thần thoải mái hoặc có thể xem phim hài, nghe nhạc, đọc truyện,… giúp cho việc lưu trữ kiến thức lâu hơn. Các bạn không nên gò bó hay ngồi và bàn học quá lâu, như thế sẽ khiến cho bạn càng áp lực trong việc học, không tiếp thu được kiến thức thậm chí là gây trở ngại cho việc học của mình. Hãy để tâm trạng của bạn được thoải mái sau những buổi học, như thế thì việc học của bạn sẽ hiểu quả và trình độ của bạn sẽ vượt lên đáng kể.

  Có ý chí và tinh thần tự giác cho việc học tập

  Dù bạn có phương pháp học tập hiệu quả đến đâu thì nếu như bạn không có sự nỗ lực, cố gắng học tập của bản thân thì việc học của các bạn sẽ trở nên vô nghĩa. Ý chí và quyết tâm trong việc học rất quan trọng vì đây mới chính là yếu tố then chốt và quyết định bạn có thành công hay không. Học bất cứ thứ gì cũng vậy, điều quan trọng nhất vẫn là sự duy trì, cố gắng của các bạn thì mới đem lại kết quả như mình mong muốn. Hãy tự tạo cho mình cảm giác thoải mái khi học thì bạn sẽ có quyết tâm hơn trong việc học của mình. Tuyệt đối không được bỏ cuộc hoặc chán nản trong quá trình học, như thế bạn sẽ rất khó có được thành công.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khoá Dạy Con Song Ngữ Cơ Bản
 • Khoá Dạy Con Song Ngữ Mở Rộng
 • 8 Sai Lầm Các Cha Mẹ Thường Mắc Phải Khi Dạy Con Song Ngữ
 • Bí Kíp Dạy Con Học Song Ngữ Tại Nhà
 • Cô Dâu Việt: Đây Là Cách Dạy Con Học Song Ngữ Hiệu Quả Để Ươm Mầm Nhân Tài Ngôn Ngữ!
 • Khoá Dạy Con Song Ngữ Cơ Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Học Song Ngữ Hiệu Quả
 • Có Nên Cho Trẻ Học Trường Mầm Non Song Ngữ?
 • Trung Tâm Học Tiếng Hoa Song Ngữ Rất Cần Thiết
 • Siêu Trí Tuệ Siêu Lợi Nhuận
 • Cách Sử Dụng Laptop Cho Người Mới
 • Mô tả

  THỜI GIAN KHOÁ HỌC: 1 tháng

  (Ba mẹ có quyền truy cập khoá học trên hệ thống trong 1 năm).

  NGƯỜI HƯỚNG DẪN

  Hương – Mẹ của Mỡ – là người phụ trách chính phần nội dung của khoá học

  Hương đã có Master of TESOL (Thạc sỹ chuyên ngành giảng dạy tiếng Anh), Queensland University, Australia.

  KHOÁ HỌC NÀY LÀ GÌ?

  Đây là khoá học online hướng dẫn ba mẹ cách dạy con song ngữ. Cụ thể, khi tham gia khoá học ba mẹ sẽ được hướng dẫn:

  ➜ Cách tạo môi trường song ngữ cho con tại nhà thông qua các mẫu câu giao tiếp cho các tình huống hằng ngày.

  ➜ Cách tương tác với bé để phát triển năng lực ngôn ngữ ở mức tốt nhất có thể.

  ➜ Cách phát âm để tự tin giao tiếp với con.

  PHƯƠNG PHÁP KHOÁ HỌC?

  Để tạo môi trường song ngữ cho bé, khoá học sẽ áp dụng phương pháp khung thời gian ngôn ngữ (language- time-frame). Phương pháp này sẽ được hướng dẫn chi tiết trong khoá học. Ngoài ra, để tạo môi trường song ngữ cho bé đòi hỏi ba mẹ cần biết những câu nói cho các hoạt động hằng ngày khi giao tiếp với bé. Khoá học này sẽ hướng dẫn ba mẹ cách phát âm các mẫu câu trong giờ ăn- Meal time.

  Vấn đề số 2: Môi trường song ngữ đồng nghĩa với việc ba mẹ trực tiếp tương tác với bé để đẩy mạnh sự phát triển ngôn ngữ. Trong khoá học 1 tháng, ba mẹ được hướng dẫn cách tạo các hoạt động trò chơi cho từng bài học BABYTaLK để khiến thời gian tiếp xúc với tiếng Anh vui vẻ và hứng thú cho các bé.

  NỘI DUNG KHOÁ HỌC

  Ngày đầu tiên ba mẹ tham gia một buổi học trực tuyến thông qua phần mềm Zoom để được hướng dẫn cụ thể về nội dung bài học, cách học cũng như cách áp dụng các phương pháp.

  1. Bộ học liệu BABYTaLK (Các đoạn hội thoại tiếng Anh cơ bản giữa ba mẹ và con) kết hợp Speech Language Therapy (Âm ngữ học trị liệu).

  Bộ học liệu gồm:

  • 10 video các đoạn hội thoại BABYTaLK và các hoạt động chơi tương ứng (Speech language therapy) tạo môi trường vừa học vừa chơi tiếng Anh giúp trẻ học 1 cách chủ động và tự nhiên, không áp lực (Video không tải được, ba mẹ vui lòng đăng nhập để xem)
  • 1 Bộ PDF các mẫu câu BABYTaLK (có thể tải về)

  Hình ảnh trích từ Bộ BABYTaLK:

  Bộ học liệu gồm:

  • Bộ PDF các mẫu câu parentese (có thể tải về)
  • 11 Video hướng dẫn phát âm các mẫu câu trong GIỜ ĂN- MEAL TIME (Video không tải được, ba mẹ vui lòng đăng nhập để xem)

  Hình ảnh trích từ bộ Parentese:

   • Nội dung của khoá học được thiết kế dưới dạng video bài học có sẵn. Mỗi video bài học đều có sẵn timeline thời gian, do đó ba mẹ hoàn toàn chủ động sắp xếp thời gian để xem video, học và áp dụng với con. Ba mẹ có quyền truy cập khoá học để xem lại các bài học và tài liệu trong 1 năm.
   • Khoá học thiết kế bài học theo ngày. Do đó lí tưởng nhất là mỗi ngày ba mẹ học 1 bài theo thời khoá biểu và áp dụng với con.

  Hình ảnh thời khoá biểu được trích ra từ Course Guides của khoá học:

  MỤC TIÊU CỦA KHOÁ HỌC:

  Dành cho ba mẹ:

  Nâng cao khả năng ngôn ngữ (có thể giao tiếp các mẫu câu tiếng Anh trong cuộc sống hằng ngày với con, tự tin về phát âm).

  Có kế hoạch dạy con song ngữ rõ ràng và chi tiết.

  Hình thành thói quen giao tiếp bằng tiếng Anh với con theo khung giờ nhất định.

  Dành cho bé:

  Xây dựng niềm yêu thích tiếng Anh từ khi còn nhỏ bằng phương pháp vừa học vừa chơi.

  Có cơ hội được tiếp xúc tiếng Anh trực tiếp từ ba mẹ qua hoạt động hằng ngày.

  Hình thành thói quen giao tiếp bằng tiếng Anh với ba/mẹ theo khung giờ nhất định.

  Sau khi hoàn tất khoá học, ba mẹ sẽ nhận được Certificate of Bilingual Parenting Course (Chứng chỉ khoá Dạy con song ngữ) qua email.

  Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khoá Dạy Con Song Ngữ Mở Rộng
 • 8 Sai Lầm Các Cha Mẹ Thường Mắc Phải Khi Dạy Con Song Ngữ
 • Bí Kíp Dạy Con Học Song Ngữ Tại Nhà
 • Cô Dâu Việt: Đây Là Cách Dạy Con Học Song Ngữ Hiệu Quả Để Ươm Mầm Nhân Tài Ngôn Ngữ!
 • Cách Dạy Con Song Ngữ Hiệu Quả: Cho Con Học Song Song Khi Còn Bé
 • Bốn Lầm Tưởng Khi Dạy Trẻ Song Ngữ

  --- Bài mới hơn ---

 • Dạy Song Ngữ Cho Trẻ: 5 Quan Niệm Sai Lầm Của Bố Mẹ
 • Năm Phương Pháp Nuôi Dạy Trẻ Song Ngữ
 • Ứng Dụng Dạy Bé Học Song Ngữ Với 18 Chủ Đề Phong Phú
 • Cách Dạy Song Ngữ Cho Bé Đơn Giản Mà Hiệu Quả
 • Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Cùng 5 Bộ Truyện Song Ngữ Yêu Thích Của Bé
 • 1. Trẻ chỉ biết song ngữ bằng cách học ở trường

  Trẻ em có thể học ngôn ngữ ở trường. Tuy nhiên, việc học một thứ tiếng mới đòi hỏi trẻ phải có môi trường tiếp xúc thường xuyên để nói và nghe hàng ngày. Vì vậy, bạn nên:

  – Thường xuyên nói chuyện với con bằng ngôn ngữ con sẽ học.

  – Đọc những câu chuyện.

  – Chơi trò chơi.

  – Nghe những bài hát ru.

  – Thường xuyên đi du lịch đến các khu vực mà ngôn ngữ đó được nói.

  2. Sự phát triển ngôn ngữ của trẻ song ngữ bị chậm

  Tất cả trẻ em, đơn ngữ hay song ngữ, phát triển các kỹ năng ngôn ngữ khác nhau, nhưng học nhiều ngôn ngữ không làm chậm quá trình phát triển đó. Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Alberta (Canada), việc học ngôn ngữ thứ hai không gây ra sự nhầm lẫn cũng như không ảnh hưởng tiêu cực đến các kỹ năng ngôn ngữ.

  Trẻ song ngữ nói những từ đầu tiên trong độ tuổi bình thường (từ 8 đến 15 tháng) và khi tạo ra những câu nói đầu tiên, chúng phát triển ngữ pháp, văn phạm cùng với các mốc thời gian giống như những đứa trẻ đơn ngữ. Ngoài ra, trẻ em học hai ngôn ngữ cải thiện được sự tập trung và cách xử lý đa nhiệm vụ. Chúng cũng nhận thức được về ngôn ngữ và tư duy sáng tạo.

  Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy con thiếu một số kỹ năng ở một số cột mốc nhất định, hãy tìm lời khuyên từ một nhà nghiên cứu bệnh học về ngôn ngữ nói.

  3. Song ngữ gây nhầm lẫn ngôn ngữ

  Các nghiên cứu hiện tại cho thấy trẻ không bị ảnh hưởng gì khi học ngôn ngữ thứ hai ngay cả khi còn chưa nói tiếng mẹ đẻ tốt. Trẻ em rất nhạy cảm với âm thanh và có thể tách biệt các ngôn ngữ từ khi còn rất nhỏ. Chẳng hạn, nếu bố mẹ theo phương pháp OPOL (mỗi bố mẹ một ngôn ngữ), trẻ sẽ học cách phân biệt giữa hai ngôn ngữ và bộ não của chúng sẽ thích nghi để sử dụng từng thứ tiếng khi phù hợp.

  Nếu bạn nhận thấy con hòa trộn hai ngôn ngữ với nhau thì đó là một phần bình thường của sự phát triển song ngữ và không phải là dấu hiệu của sự nhầm lẫn.

  4. “Đã quá trễ để con tôi học một ngôn ngữ mới”

  Thời gian tối ưu để bố mẹ giới thiệu ngôn ngữ thứ hai chính xác là khi trẻ đang học ngôn ngữ thứ nhất (từ sơ sinh đến 3 tuổi). Trước tuổi dậy thì, trẻ vẫn có thể xử lý nhiều hơn một ngôn ngữ theo cách song song, thậm chí khi đã 17-18 tuổi.

  TS Nour Seblini đưa ra một vài lời khuyên cho bố mẹ muốn nuôi dạy đứa trẻ đa ngôn ngữ:

  – Tạo nhu cầu cho trẻ sử dụng ngôn ngữ thứ hai bằng cách thử chơi trò chơi hoặc hát các bài hát chỉ sử dụng ngôn ngữ thứ hai.

  – Cho trẻ xem phim hoạt hình yêu thích bằng ngôn ngữ thứ hai. Chúng sẽ rất vui khi thấy nhân vật yêu thích cũng là người song ngữ.

  – Đọc sách và nghe audiobook bằng ngôn ngữ mục tiêu sẽ giúp trẻ phát âm và làm đi làm lại nhiều lần sẽ giúp chúng hiểu.

  – Quan trọng nhất, bạn không cần phải là người bản ngữ cũng có thể giúp trẻ học một ngôn ngữ mới. Hãy tìm kiếm một người bản ngữ cho trẻ, kiên định trong việc cho chúng những bài học và tiếp xúc với những người thông thạo ngôn ngữ mới là điều quan trọng. Kết quả cuối cùng luôn luôn xứng đáng với nỗ lực.

  Dương Tâm (Theo Motherly)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Nên Cho Trẻ Học Song Ngữ Anh Việt Từ Nhỏ Hay Không?
 • Nuôi Dạy Trẻ Con Học Song Ngữ Đúng Cách
 • Cách Dạy Trẻ Song Ngữ Của Bà Mẹ Nói 6 Thứ Tiếng
 • ‘siêu Trí Tuệ’ Hà Việt Hoàng: Mạo Hiểm Một Lần Chứ Không Sống Vùng An Toàn
 • Dàn ‘siêu Trí Tuệ Việt’ Bật Mí Bảo Bối Rèn Luyện Trí Não Để Thành Công
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100