Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả

--- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Học Dịch Tiếng Anh Hiệu Quả
 • Cách Dịch Tiếng Anh Chuyên Ngành Chuẩn, Hiệu Quả, Nhanh Nhất
 • Top 3 Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất Thế Giới
 • 5 Công Cụ Tự Học Tiếng Anh Cơ Bản Hiệu Quả Bằng Cách Học Online
 • Top 15 Bộ Phim Giúp Bạn Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất
   • – Bạn dành nhiều thời gian học nhưng chậm tiến bộ.
   • – Bạn học từ vựng nhiều nhưng mau quên, không nhớ khi cần dùng.
   • – Bạn nghe nhiều nhưng vẫn nghe không được.
   • – Bạn không sắp xếp được thời gian hợp lý cho việc học.
   • – Bạn cảm thấy học tiếng Anh thật khó khăn và nặng nề.
   • – Hoặc bạn dễ rơi vào tình trạng thiếu động lực, thiếu kiên trì, dễ mất tập trung khi học.

  Nếu bạn đang loay hoay tìm cách để hóa giải những tình huống như trên, hãy dành ít phút đọc bài viết này.

  Bạn SẼ KHÔNG nhận được những lời khuyên kiểu như “hãy học 3.000 từ vựng thông dụng”, “hãy nghe nhạc và xem phim tiếng Anh thường xuyên”, “hãy rèn luyện khả năng dịch tiếng Anh của mình”

  Bạn sẽ biết cần học cái gì, học thế nào cho đúng, và tại sao học như vậy lại giúp bạn có kết quả cao?.

  Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất là gì?

  Nếu bạn đặt ra câu hỏi phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất là gì?”, bạn sẽ không bao giờ tìm được câu trả lời chính xác. Bởi lẽ có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh HIỆU QUẢ. (Ý tôi muốn nói đến những phương pháp thật sự hiệu quả). Mỗi phương pháp có điểm hay, điểm dở riêng. Những phương pháp đem lại kết quả cho người khác, chưa chắc đã đem lại kết quả cho bạn.

  Thay vì áp dụng máy móc một phương pháp hay lời khuyên nào đó, bạn cần hiểu những điều gì khiến phương pháp đó đem lại hiệu quả cho người học. Từ đó, bạn sẽ biết nên ứng dụng phương pháp nào vào tình huống của mình, tự xây dựng cho mình một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả.

  Bạn sẽ thấy rằng bạn không nhất thiết phải áp dụng rập khuông 1 phương pháp cứng nhắc. Thay vào đó, bạn có thể cần áp dụng nhiều phương pháp để thu được kết quả cao nhất.

  Tinh thần học tập rất quan trọng!

  Để có khả năng tiếng Anh tốt, bạn buộc phải trải qua quá trình học hỏi và rèn luyện, sử dụng tiếng Anh thường xuyên (cho dù bạn cảm thấy nó khó và nhàm chán đến mức nào).

  Tôi hiểu rằng khi học tiếng Anh, chắc chắn sẽ có lúc bạn cảm thấy khó khăn, chán nản. Có nhiều vấn đề làm bạn mất tập trung như gia đình, bạn bè, facebook, chương trình ti vi,… Đôi khi bạn cảm thấy bạn không có thời gian học tiếng Anh. Bạn cảm thấy mình không có động lực. Bạn thấy lười…

  Nhưng tôi chắc chắn điều đó không kéo dài lâu. Khi bạn đủ kiên trì và bắt đầu tiến bộ, bạn sẽ cảm thấy vô cùng hứng khởi bởi những điều tuyệt vời mà bạn làm được nhờ vốn tiếng Anh của mình.

  Nếu bạn không có quyết tâm và bản lĩnh để vượt qua những vấn đề trên, dù bạn có tài liệu tốt, nắm bắt được những phương pháp học hiệu quả,… thì kết quả cũng không cao được.

  Bạn cần phải làm gì?

  Bây giờ, điều bạn cần làm là áp dụng những điều biết được bên trên và học tiếng Anh ngay hôm nay. Càng sớm bắt đầu học, bạn càng mau thu được kết quả.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Và Dịch Tiếng Anh Chuyên Ngành Xây Dựng Hiệu Quả
 • 5 Nguyên Tắc Vàng Giúp Hướng Dẫn Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Cách Học Tiếng Anh Đơn Giản Và Hiệu Quả
 • Học Tiếng Anh Trên Duolingo Như Thế Nào? ” Tiếng Anh 24H
 • Cách Ôn Thi Các Môn Hiệu Quả Cho Học Sinh Vào Lớp 6
 • Cách Học Nghe Tiếng Anh Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Anh Thật Dễ Dàng!
 • 5 Bước Giúp Bạn Học Tiếng Anh Dễ Dàng Mà Không Nhàm Chán
 • Bạn Thích Tự Học Tiếng Anh? Đừng Bỏ Qua Những Gợi Ý Sau! (Phần 1)
 • Làm Sao Để Học Tiếng Anh Không Nhàm Chán? – Speak English
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Không Nhàm Chán
 • Cách học nghe tiếng Anh hiệu quả

  CN, 27/08/2017, 07:00

  Lượt xem: 4608

  1. Nói thật chậm (Always speak slowly)Hầu hết những người học tiếng Anh đều cho rằng nói tiếng Anh càng nhanh sẽ càng giống với người bản xứ bởi đa số người học tiếng Anh đều thấy khó nắm bắt thông tin khi nghe người bản xứ nói vì họ nói khá nhanh. Tuy nhiên, quan điểm “nói càng nhanh càng tốt” này là hoàn toàn sai lầm. Bạn hãy cố gắng nói thật chậm và chính xác. Tất nhiên bạn không nên nói quá chậm nhưng phải đủ chậm để bạn có thời gian thực hiện các thao tác từ môi, lưỡi và âm của từ một cách chính xác. Nếu như bạn nói chậm lại thì âm điệu và trọng âm của bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn, trái lại giọng điệu phát âm của bạn sẽ nặng và khó hiểu hơn, điều này cũng dễ hiểu bởi vì bạn sẽ không có đủ thời gian để hình thành âm vị và ngữ điệu chính xác. Hãy “điều khiển” tốc độ nói phù hợp như nguyên tắc nói căn bản để có thể đạt được những gì bạn muốn.

  2. Phát âm tất cả các âm trong từ (Pronounce all the sounds in words)Như đã được đề cập ở trên, luyện nói tiếng Anh với tốc độ chậm sẽ giúp bạn có thời gian tập trung đến các âm có trong từ. Có thể ngay bây giờ, bạn có thể bỏ sót âm cuối hay âm giữa của từ, hoặc những âm tiết không phải là trọng âm trong từ. Điều này không ảnh hưởng đến người nói nhưng lại gây khó khăn cho người nghe. Chính vì vậy, bạn nên tập trung tới từng âm trong từ và không bỏ sót âm nào thì kỹ năng speaking của bạn sẽ được cải thiện một cách nhanh chóng.Tuy nhiên, đây không phải là một việc đơn giản mà đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và cố gắng trong luyện tập. Sau khi các bạn đã hoàn thành nhiệm vụ đã được đặt ra ở trên, bạn có thể bắt đầu kết hợp những kỹ năng đó trong các cuộc đàm thoại hàng ngày. Hãy kiên nhẫn với bước luyện tập này và bạn sẽ thấy sự tiến bộ rõ rệt trong việc nói tiếng Anh!

  3. Gắn liền với ngữ pháp mà bạn đã học (Stick to grammar you have mastered)Không giống như những ngôn ngữ khác, tiếng Anh có một trật tự từ và những nguyên tắc ngữ pháp cần phải tuân theo. Nếu như tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ của bạn mà bạn lại áp dụng các nguyên tắc ngữ pháp của ngôn ngữ bạn vào việc nói tiếng Anh thì theo một lẽ tự nhiên bạn đã gặp lỗi rất lớn trong ngữ pháp tiếng Anh. Việc thực hiện các cấu trúc và nguyên tắc ngữ pháp trong việc thực hành nói tiếng Anh không đơn giản một chút nào.Chính vì vậy, khi giao tiếp bằng tiếng Anh, hãy cố gắng sử dụng những cấu trúc ngữ pháp mà bạn đã được học và nắm vững. Nếu như bạn chỉ nắm vững những cấu trúc và mẫu câu đơn giản, bạn sẽ chỉ nên sử dụng chúng cho tới khi bạn có thể chắc chắn sử dụng đúng những cấu trúc phức tạp hơn. Trong văn nói, sẽ không ai để ý đến việc bạn dùng cấu trúc đơn giản hay phức tạp để đánh giá khả năng của bạn và thậm chí là cũng không ai nhận ra mức độ của các cấu trúc mà bạn đang sử dụng. Điều duy nhất mà họ nhận ra chính là những lỗi mà bạn mắc phải, chính vì vậy nguyên tắc này có thể xem là một chìa khóa vàng để bạn hoàn thiện kỹ năng speaking của mình!

  5. Âm lượng lớn (Speak loudly enough)Một trong những yếu tố giao tiếp quan trọng chính là âm lượng, bất kể khi bạn nói với 1 người, 10 người hay cả trăm người thì bạn cũng cần phải nói đủ lớn để tất cả những người có mặt đều có thể lắng nghe bạn nói một cách dễ dàng? Nếu như bạn nói quá nhỏ, điều gì sẽ xảy ra?- Người nghe có thể yêu cầu bạn nhắc lại, nói to hơn nữa hoặc là làm rõ những điều bạn đang trình bày.- Thái độ của mọi người sẽ thể hiện cho bạn thấy bạn đang gặp lỗi trong bài nói của mình, có thể bạn sẽ mất tự tin và không tiếp tục được nữa.Vậy làm thế nào để khắc phục điểm yếu này? Giải pháp không chỉ là vấn đề âm lượng mà điều quan trọng hơn nữa là không gian mà bạn thực hành. Có thể ban đầu bạn chỉ thực hành nói trong một phòng rất bé, sau đó bạn dần dần mở rộng không gian và thay đổi âm độ nói cho mình làm sao cho phù hợp. Tuy nhiên, bạn không thể thực hành kỹ năng này một mình được bởi vì bạn cần có một (hoặc nhiều) người cùng luyện tập với bạn để có thể đánh giá được sự hợp lý trong âm lượng của bạn, đồng thời cũng là mục tiêu và đối tượng để bạn nói. Thực hành nói với một âm lượng phù hợp sẽ giúp bạn tự tin hơn và có thể điều chỉnh được âm lượng của mình phù hợp với từng không gian và hoàn cảnh khác nhau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Bí Quyết Để Học Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Quả
 • Trường Thpt Chuyên Hà Nội
 • Cách Học Tốt Tiếng Anh Cấp 3 Hiệu Quả
 • 10 Fanpage Facebook Học Tiếng Anh Hay & Cực Chất
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Với Những Collocations Chủ Đề Family
 • Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Sử Dụng Các Thì Trong Tiếng Anh Dễ Hiểu Và Hiệu Quả Nhất
 • Kinh Nghiệm Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất
 • 10 Cách Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Thông Dụng Và Hiệu Quả Nhất
 • Học Tiếng Anh Luyện Thi Ielts Như Thế Nào Cho Đúng Cách
 • Cách Cài Monkey Junior, Phần Mềm Học Tiếng Anh Trên Máy Tính
 • Bạn cần luyện tập những kỹ năng gì khi học tiếng Anh?

  Để có thể viết, nói hoặc nghe và hiểu tốt thì trước tiên, bạn cần phải có vốn từ vựng dồi dào, phong phú. Bên cạnh đó, ngữ pháp cũng là một yếu tố không kém phần quan trọng để người khác có thể hiểu được ý của bạn. Vì thế, học từ vựng mới và luyện tập ngữ pháp thành thạo là điều mà người học tiếng Anh cần làm mỗi ngày.

  Đôi khi, việc phát âm không đúng sẽ khiến người đối diện không hiểu rằng bạn đang muốn nói gì hoặc thậm chí là cười nhạo bạn. Thế nên, phát âm đúng là một điều hết sức quan trọng khi học tiếng Anh. Bạn có thể tham khảo và học theo cách phát âm của người bản xứ trong đĩa CD-ROM Cambridge Advanced Learners’ Dictionary hoặc từ điển Cambridge online.

  Mục đích của việc học ngoại ngữ là có thể giao tiếp và hiểu được ngôn ngữ đó. Và mục đích của việc học tiếng Anh cũng vậy. Để có thể nghe và nói tốt, bạn phải có nền tảng từ vựng, ngữ pháp và phát âm đúng. Bên cạnh đó, luyện tập nghe, nói thường xuyên là cách để phát triển và cải thiện hai kỹ năng này.

  1. Học tiếng Anh qua phim ảnh

  Xem cách bộ phim tiếng Anh có phụ đề là cách học tiếng Anh vô cùng hiệu quả. Đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp. Bạn có thể học được những cách nói chuyện thường ngày và luyện nghe cách nói của người bản xứ. Phương pháp học này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn so với việc ngồi vào bàn học.

  2. Học tiếng Anh qua bài hát

  3. Học tiếng Anh qua truyện

  Xem truyện tranh cũng là một phương pháp học khá thú vị dành cho những ai thích đọc truyện. Cách học này rất hiệu quả với các bé. Chọn những mẩu truyện đơn giản và bổ ích sẽ giúp bé có hứng thú học với phương pháp này.

  Nếu không có nhiều thời gian rãnh để đến lớp, bạn cũng có thể đăng ký học online tại nhà hoặc tải các phần mềm học online trên điện thoại. Cách học này không mất nhiều thời gian mà vẫn có thể mang lại kết quả rất tốt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nào Để Bé Lớp Hai Học Từ Vựng Tiếng Anh Tốt Nhất
 • Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Ở Đâu Tốt?
 • Cách Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Tốt Nhất (Để Nói Trôi Chảy)
 • Gia Sư Dạy Kèm Ngữ Pháp Tiếng Anh (Phần 2): Cách Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Tốt Nhất
 • Mách Bạn Cách Nghe Tiếng Anh Tốt Nhất
 • Cách Học Tiếng Anh Online Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Giúp Bạn Học Tiếng Anh Online Hiệu Quả
 • Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online Hiệu Quả
 • 5 Phần Mềm Học Tiếng Anh Offline Miễn Phí Tốt Nhất Không Thể Bỏ Qua
 • Top 7 Phần Mềm Học Tiếng Anh Offline Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay
 • 5 Phần Mềm Học Tiếng Anh Offline Miễn Phí Tốt Nhất
 • Ở Việt Nam, từ lâu tiếng Anh đã được đưa vào chương trình chính khoá, đồng nghĩa với việc người học dành khá nhiều thời gian học tiếng Anh trên lớp (ở trường cấp II, cấp III, đại học và các trung tâm tiếng Anh). Tuy nhiên, không phải bất cứ ai theo học các lớp ngoại ngữ đều có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh.

  Trong khi đa số trong chúng ta đều trải qua việchọc tiếng Anh ở trường, nhưng có mấy ai có thể sử dụng vốn tiếng Anh này trong thực tế, đúng không nào. Lớn lên, áp lực công việc, thời gian eo hẹp làm chúng ta không có thời gian để nâng cao trình đồ tiếng anh. Chính vì điều đó, học tiếng anh online chính là “phao cứu sinh” cho tiếng anh của bạn.

  Học tiếng anh online hiệu quả phải học như thế nào?

  • Thứ nhất, Phải đủ quyết tâm để hoàn thành chỉ tiêu và mục tiêu mình đề ra, bạn hãy xác lập
  • Thứ hai, bạn hãy tìm một ai đó đã chinh phục được tiếng Anh làm tấm gương cho mình
  • Thứ ba, hãy nhờ một ai đó kiểm tra và động viên bạn

  Để học tiếng anh online hiệu quả hãy chú trọng những yếu tố sau:

  Chú ý tới vấn đề đánh vần: Trong khi học tiếng Anh giao tiếp, dù là học online hay theo một khóa học thì một âm có thể được viết theo rất nhiều cách, bởi vậy sẽ gây ra khó khăn trong cách đánh vần. Ngoài ra việc một chữ cái có trong từ nhưng không được phát âm hay phát âm theo một cách khác cũng là một trở ngại khiến nhiều người mắc phải. Khi chúng ta học đọc, vấn đề này sẽ nảy sinh.trong quá trình học phát âm.

  Phân biệt nói trôi chảy và phát âm chuẩn: Hai điều này hoàn toàn khác nhau. Phát âm chuẩn là nói được âm tiết đó đúng cách, và đồng thời nói đúng được ngữ điệu và nhịp điệu – nó không chỉ là phát âm các âm tiết đơn lẻ mà là phát âm nhiều âm tiết liền nhau. Luyện nói tiếng Anh trôi chảy có một vài điểm chung với phát âm chuẩn

  Hãy lưu lại những gì bạn nói khi tập luyện: Để có thể so sánh được cách nói của bạn và những người phát âm chuẩn, hay ghi âm lại giọng nói của bạn, sau đó so sánh với những ghi âm giọng nói trên tivi, radio

  Thực hành: Một phần khá quan trọng là bạn phải thực hành những gì bạn học được để có thể giao tiếp được với người khác một cách thành thạo. Hãy tự tin vận dụng những kiến thức bạn đã học được từ việc học tiếng anh online để giao tiếp tiếng anh sao cho trôi chảy nhất.

  • Thời gian làm việc 24/7
  • Address: 128 Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
  • Tel: (08) 38455957 -Hotline: 0987746045 – 0909746045
  • Email: [email protected]
  • Website: www.idplanguage.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online Miễn Phí Hiệu Quả Siêu Tốc
 • Cách Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất
 • Ngữ Pháp Tiếng Anh, Cách Học Hiệu Quả?
 • Cách Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Hiệu Quả, Nhớ Lâu Và Dùng Đúng 100%
 • Làm Gì Để Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Hiệu Quả?
 • Cách Học Tiếng Anh Qua Phim Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Anh Qua Phim Sitcom ” How I Met Your Mother “
 • How I Met Your Mother
 • Chia Sẻ Cách Học Tiếng Anh Qua Phim How I Met Your Mother
 • 5 Đoạn Hội Thoại Học Giao Tiếp Trong How I Met Your Mother
 • Học Tiếng Anh Qua Phim How I Met Your Mother
 • Tác dụng của việc học tiếng Anh qua phim

  ( Hình ảnh : Học Tiếng Anh Qua Phim )

  Bạn sẽ được tiếp xúc với nguồn tiếng Anh chuẩn và tự nhiên khi xem phim Anh ngữ. Dù ít dù nhiều phát âm của thầy cô trên lớp cũng có phần hơi lai tiếng Việt. Các bài nghe thường được cố ý ghi âm nên người nói đã cố gắng nói rõ ràng hơn và ngữ điệu cũng kém tự nhiên hơn so với thông thường. Dù đã nghe tốt ở các bài nghe, bạn vẫn có thể choáng khi nghe các nhân vật trong phim nói chuyện đấy.

  Vốn từ vựng giao tiếp tự nhiên. Đa số các từ bạn đang học thường là các từ mang tính hàn lâm, academic hay quá formal. Khi giao tiếp với nhiều đối tượng khác nhau, nếu bạn cứ dùng đi dùng lại những từ như thế thì sẽ rất không tự nhiên và nhàm chán. Xem phim tiếng Anh, bạn sẽ học được rất nhiều câu thoại giao tiếp hàng ngày, những câu bông đùa, cảm thán phổ biến hay cả những từ lóng. Chúng sẽ giúp bạn nói chuyện một cách “Tây” hơn nhiều.

  Yếu điểm của đại đa số người học tiếng Anh của Việt Nam là ngữ điệu (intonation). Tại sao bạn đã phát âm chuẩn mà nghe vẫn không hay? Không chỉ có trọng âm của từ, mà câu cũng cần được nhấn trọng âm. Nó làm nên âm điệu, ngữ điệu cho câu nói của bạn. Khi xem phim tiếng Anh, các nhân vật sẽ thể hiện cảm xúc qua các câu nói. Từ đó bạn sẽ học được cách lên giọng, xuống giọng trong từng trường hợp cụ thể thay vì một câu thoại bình bình từ đầu đến cuối khiến người nghe buồn ngủ.

  Tham khảo bài viết:”6 cuốn sách giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp tốt nhất

  Cách học tiếng Anh qua phim hiệu quả

  ( Hình ảnh : Cách học tiếng anh qua phim hiệu quả )

  Dù việc học tiếng Anh qua phim từ lâu đã được liệt kê là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người phản ánh lại rằng họ đã đầu tư thời gian xem phim những vẫn không thấy có dấu hiệu cải thiện. Điều đó cho thấy, không phải cứ xem phim Âu Mỹ theo cách xem phim Hàn, Phim Việt là có thể nâng cao trình độ tiếng Anh. Bạn cần lưu ý một số cách học tiếng Anh qua phim hiệu quả sau đây:

  – Xem từng tập ngắn, đoạn ngắn. Đừng ôm tập phim dài cả 60 phút, hoặc bạn sẽ chán, hoặc bạn sẽ bị cuốn vào nội dung phim mà quên hết những từ mới hay cách phát âm trong đó.

  – Xem với phụ đề Anh (chắc chắn rồi), gặp từ mới, ấn pause và tra nghĩa ngay. Đa số mọi người rất ngại ấn pause liên tục, nên khi gặp từ mới vẫn xem tiếp và “để xong rồi tra”. Nhưng tỉ lệ từ mới bạn nhớ được để tra rất thấp. Xem mà không biết thêm từ mới thì chẳng ích gì.

  – Xem đi xem lại đoạn phim nhiều lần, để nhớ từ và nhớ cách phát âm của các từ. Các bạn thường xem cả tập phim dài và chỉ xem 1 lần duy nhất. Điều này chỉ giúp bạn bổ sung một bộ phim vào kho phim ảnh của mình, chứ không có tác động đáng để đến việc học tiếng Anh qua phim của bạn.

  – Làm như thế với các đoạn phim tiếp theo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Tiếng Anh Qua Phim Hiệu Quả Vô Cùng
 • Mất Gốc Tiếng Anh Là Gì? Liệu Em Đã Hiểu Về Mất Gốc?
 • Phương Thức Và Cách Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh B1
 • Quan Trọng Về Kỳ Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh B1 Năm 2022
 • Các Bộ Đề Thi Tiếng Anh B1 + Full Nghe Có Đáp Án Cập Nhật
 • Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả!

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả Siêu Tốc
 • Hướng Dẫn Cách Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Ngay Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Với Natural English
 • Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp 1 Tháng : Cách Làm Đúng
 • Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả sẽ giúp bạn tiết kiệm được một lượng lớn thời gian đầu tư vào việc học tiếng Anh. Muốn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, không phải bạn cứ chăm chỉ, bỏ nhiều công sức và thời gian là có thể thành công.

  Điều đó cho thấy tầm quan trọng của việc tìm ra cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả quyết định đến 60% kết quả của bạn.

  Thứ nhất, xác định mục tiêu học tiếng Anh giao tiếp

  Một khi đã quyết tâm học tiếng Anh giao tiếp bạn phải xác định được mục tiêu của bạn, tức là bạn phải trả lời được câu hỏi bạn Học tiếng Anh giao tiếp để làm gì? Đây là bước đệm, là nền tảng ban đầu để bạn chinh phục tiếng Anh giao tiếp.

  Chỉ khi làm tốt bước đệm này, bạn mới có thể tiến đến những bước làm tiếp sau. Chính vì vậy bạn cần phải liệt kệ ra một loạt những mục tiêu khi học tiếng Anh.

  Học tiếng Anh theo phương pháp Crazy English

  • Học tiếng Anh giao tiếp để đi nước ngoài, đi du lịch hoặc tiếp xúc với những người nước ngoài, có thể mua bán trao đổi với người nước ngoài một cách dễ dàng.
  • Học tiếng Anh giao tiếp để trao đổi công việc khi đi làm, cũng như làm tại các công ty liên doanh với nước ngoài…
  • Hoặc bạn xác định mục tiêu là học tiếng Anh giao tiếp để kết hôn với người nước ngoài…

  Dù là mục đích nào đi chăng nữa thì bạn phải luôn xác định được mục tiêu học để làm gì? Như vậy, bạn mới có thể biết được học cái gì và nên học như thế nào.

  Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả sẽ giúp bạn chinh phục tiếng Anh một cách dễ dàng nhất, nhanh chóng sở hữu và sử dụng nó một cách nhuần nhuyễn.

  Giả sử, bạn muốn Học tiếng Anh giao tiếp, bạn có thể tìm một bộ phim hoạt hình, phim tiếng Anh có phụ đề sau đó thì bắt chước lại những câu nói của họ và tiếp hiểu xem hoàn cảnh giao tiếp của họ là gì?

  Từ đó áp dụng vào hoàn cảnh giao tiếp hiện tại, hoặc bạn nên tìm những đoạn văn tạo động lực, nội dung trong đoạn văn có ý nghĩa mà bạn cảm thấy hứng thú học….

  Bạn nên nhớ rằng quá trình duy trì khổ luyện chính là bí quyết tạo nên sự thành công của học tiếng anh giao tiếp.

  Thứ ba: Kết hợp kỹ năng nghe và nói để giao tiếp hiệu quả

  Bí quyết học tiếng Anh giao tiếp tức là rèn luyện kỹ năng nghe, nói. Tuy nhiên, hai kỹ năng này bạn phải được kết hợp chặt chẽ với nhau.

  Nếu một người chỉ có rèn luyện kỹ năng nghe, thì nó chỉ tăng khả năng của bạn là hiểu người khác nói gì chứ không thể nói được những điều mà mình muốn đối đáp lại, hoặc ngược lại nếu một người nào đó chỉ có rèn luyện kỹ nói, thì quá trình trao đổi với người khác sẽ rất khó khăn vì không nghe được họ nói gì, như vậy sẽ biết phải trả lời như thế nào.

  Chính vì vậy, để có thể giao tiếp tốt thì bạn phải rèn luyện kết hợp cả hai kỹ năng này, tốt nhất là hãy cố gắng để luyện tập tiếng Anh giao tiếp với người thật, tốt nhất là với người nước ngoài, hoặc những người giỏi tiếng Anh hơn bạn, hoặc cùng lắm thì với bạn bè cũng được. Đừng tập một mình!

  Thứ tư: Học ngữ cảnh trước, học từ vựng sau

  Có những bạn luôn đặt mục tiêu là một ngày phải học thuộc từ 10 -15 từ mới và ngày mai lại quên ngay. Hoặc là bằng cách học một từ nào đó, ví dụ học từ “talk” thì liệt kê ra tất cả cách sử dụng của từ đó?.

  Học như vậy đến khi giao tiếp bạn phải “lục lọi” tất cả những từ mà mình đã học và lắp ghép lại từng câu với nhau và xem xét xem nó có thể dùng trong trường hợp này không. Bạn sẽ nói lập bập, ngắt quảng và chỉ sau một lúc là sẽ bối rối.

  Học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả theo phương pháp Crazy English

  Thay vào đó, hãy học các “ngữ cảnh” và các từ, cụm từ gắn với ngữ cảnh đó. Khi gặp tình huống tương tự bạn đã có sẵn tiếng Anh phù hợp để “bật” ngay ra rồi, thay vì phải nghĩ lâu.

  Thứ năm: Học không phải là để biết mà phải để vận dụng

  Nếu bạn quan niệm học cho xong, cho biết thì đó là một quan niệm sai lầm, và nó sẽ chẳng mang lại cho bạn kết quả gì đâu. Bạn phải biết cách vận dụng vào hoàn cảnh giao tiếp.

  Tại sao, chỉ cần 3000 từ vựng tiếng Anh cơ bản là có thể nói tiếng Anh dễ dàng, nhưng trên thực tế có nhiều bạn có rất nhiều vốn từ vựng, thậm chí lên đến 5000 – 6000 từ nhưng vẫn không thể giao tiếp được, lý do là các bạn chỉ học để đó và không bao giờ vận dụng.

  Vì thế vấn đề không phải là học nhiều, mà là sử dụng được tất cả những gì bạn đã học. Thay vì dành nhiều thời gian học từ mới và mẫu câu mới, hãy luyện tập để sử dụng nhuần nhuyễn và linh hoạt vốn từ đang có của bạn trước đã.

  Với cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hy vọng sẽ giúp bạn có được những kiến thức cơ bản cũng như cái nhìn tổng quát về mục đích, cách thức thực hiện khi bắt tay vào việc chinh phục tiếng Anh.

  Tài liệu học tiếng Anh: https://icrazy.edu.vn/crazy-english-a1-35.html

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả Nhất
 • Top 4 Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Trẻ Em Online
 • Top 3 Phần Mềm Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Trẻ Em Hiệu Quả Nhất
 • 5 Kênh Youtube Học Tiếng Anh Giao Tiếp Trẻ Em Cực Kỳ Sinh Động
 • Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Trẻ Em Dễ Nhớ Nhất
 • Cách Học Tiếng Anh Online Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Trang Web Học Tiếng Anh Online Tốt Nhất Hiện Nay
 • Cách Học Toán Online Hiệu Quả Cao Dành Riêng Cho Các Bạn Học Sinh
 • 4 Cách Học Gia Sư Toán Online Hiệu Quả Gấp Đôi Trong Mùa Dịch
 • 5 Trang Web Học Toán Trực Tuyến Hiệu Quả Nhất Cho Học Sinh
 • Học Kế Toán Online Có Hiệu Quả Không?
 • Mặc dù Class Central liệt kê các khóa học trực tuyến (MOOCs) bằng 19 ngôn ngữ , số lượng khóa học được thực hiện bằng tiếng Anh nhiều hơn tất cả các khóa học khác gần 3 đến 1. Tiếng Anh là ngôn ngữ hữu ích để biết, mặc dù một số MOOCs có phụ đề trong một phạm vi ngôn ngữ.

  Gần đây, chúng tôi đã cập nhật danh sách các khóa học có thể giúp người học cải thiện kỹ năng viết của họ ( 75 khóa học trực tuyến miễn phí để cải thiện kỹ năng viết của bạn ). Các khóa học này đều đảm nhận một số lưu loát trong ngôn ngữ.

  Nếu bạn không biết tiếng Anh, hoặc tiếng Anh của bạn rất kém thì sao?

  Nếu bạn không có quyền truy cập thuận tiện vào giáo viên, internet là một nơi hữu ích để học. Giống như nhiều kỹ năng khác, học một ngôn ngữ đòi hỏi một số kỹ thuật bộ nhớ, thực hành nhiều và học hỏi từ những sai lầm của bạn.

  Nó cũng giúp nếu một người bạn hoặc thành viên gia đình học và thực hành với bạn. Mặt khác, với các ứng dụng và công cụ trực tuyến có sẵn, bạn không còn cần phải có bạn đồng hành học tập.

  Tại sao học tiếng Anh?

  Đây chỉ là một vài trong số nhiều lý do để học tiếng Anh:

  • Tiếng Anh đang trở thành ngôn ngữ giao tiếp phổ biến nhất trên toàn thế giới ( ngôn ngữ thế giới hoặc Lingua franca). Theo FluentU , 1,75 tỷ người nói tiếng Anh và đó là ngôn ngữ phát triển nhanh nhất trong lịch sử loài người. Số lượng người nói tiếng Anh ước tính khác nhau từ trang này sang trang khác trên internet.
  • Nếu đó không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, học tiếng Anh có thể giúp bạn giao tiếp với những người khác cũng đã học ngôn ngữ này, ví dụ, một người nói tiếng Tây Ban Nha nói chuyện với một người nói tiếng Trung Quốc bằng tiếng Anh.
  • Bạn sẽ có trải nghiệm du lịch thú vị hơn nếu bạn có thể giao tiếp với người dân địa phương khi bạn đi du lịch. Nhiều điểm du lịch có hướng dẫn viên nói tiếng Anh và nhân viên khách sạn.
  • Tăng cường cơ hội học tập ở các quốc gia khác nhau.
  • Triển vọng việc làm nâng cao trên toàn thế giới.
  • Nhiều cơ hội xã hội hơn.
  • Nhiều tài nguyên trực tuyến trở nên có sẵn cho bạn.
  • Hiểu văn hóa của các quốc gia nói tiếng Anh tốt hơn và hiểu sâu hơn về văn hóa của chính bạn.
  • Nghiên cứu cho thấy rằng sử dụng bộ não để nhớ lại và luyện tập với các từ và cấu trúc câu khác nhau có thể tăng cường sức khỏe não bộ của bạn và thậm chí có thể trì hoãn sự khởi phát của chứng mất trí nhớ .
  • Cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn: nghe, đọc, viết và nói.

  Bài kiểm tra tiếng anh

  Những người muốn làm việc hoặc học tập tại một quốc gia nói tiếng Anh thường cần chứng minh trình độ tiếng Anh của họ bằng cách làm bài kiểm tra. Theo Tiếng Anh Học Tiếng Anh , có ba bài kiểm tra phổ biến về trình độ tiếng Anh. Chúng là bài kiểm tra tiếng Anh như một ngoại ngữ (TOEFL), bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế (TOEIC) và Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế (IELTS).

  • Các TOEIC kiểm tra trình độ tiếng Anh đặc biệt là ở nơi làm việc. Các tổ chức có thể sử dụng kết quả TOEIC để đặt người học ở cấp độ nghiên cứu ngôn ngữ chính xác.
  • Các bài kiểm tra TOEFL tiếng Anh được sử dụng trong lớp học. EdX có một khóa học có tiêu đề Luyện thi TOEFL®: Hướng dẫn nội bộ .
  • Các IELTS sử dụng một quy mô chín-band để xác định mức độ thông thạo tiếng Anh, từ phi người dùng (band 1) thông qua để chuyên gia (ban nhạc 9). Đôi khi bạn sẽ thấy một mức độ thành thạo IELTS được đề nghị cho một khóa học. Một ví dụ là Hướng dẫn viết bằng tiếng Anh cho nghiên cứu đại học dành cho người mới bắt đầu , khuyến nghị sinh viên có điểm IELTS từ 4,5 trở lên.

  Trang web ngôn ngữ khác nhau

  Phương pháp bắt chước : Idahosa Ness sử dụng nghe và bắt chước để học các ngôn ngữ mới. Ông giải thích rằng các ngôn ngữ khác nhau sử dụng các âm thanh khác nhau. Một số âm thanh là phổ biến cho các ngôn ngữ khác nhau, những âm thanh khác là duy nhất cho các ngôn ngữ cụ thể. Một phần lớn của việc học cách giao tiếp là lắng nghe những âm thanh đó để bạn có thể nhận ra chúng và học cách tự phát âm chúng, tiến tới đọc và viết ngôn ngữ sau này. Bạn có thể truy cập một số thông tin cơ bản miễn phí, hoặc đăng ký và trả tiền cho một khóa học chuyên sâu tự thực hiện.

  Forvo : Forvo là một từ điển phát âm, với hàng triệu từ được ghi lại và chia sẻ lên trang web bởi hàng ngàn người nói ngôn ngữ bản địa của hơn 370 ngôn ngữ. Miễn phí truy cập, đóng góp chào mừng. Bạn có thể tham gia miễn phí và thêm cách phát âm các từ trong ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn để giúp người khác học. Forvo có hơn 300.000 người nói tiếng Anh đã phát âm hơn 170.000 từ.

  Một số tùy chọn trả phí

  Nội dung miễn phí có thể tốt cho nhu cầu của bạn, nhưng để thực sự có được ngôn ngữ của bạn, bạn có thể phải trả tiền cho các bài học. Nhờ có internet, có rất nhiều lựa chọn.

  Rosetta Stone : Một trang web khác nhấn mạnh vào việc nói, Rosetta Stone cũng cung cấp một ứng dụng di động. Rosetta Stone sử dụng một công cụ nhận dạng giọng nói để đưa ra phản hồi tức thì về cách phát âm của bạn thông qua thiết bị của riêng bạn. Nó cũng có gia sư bản ngữ trực tuyến, các bài học âm thanh có thể tải xuống và cụm từ của các cụm từ phổ biến. Thanh toán dựa trên đăng ký, với thời gian truy cập từ ba tháng đến hai năm.

  Yabla : Các video tương tác theo phong cách ngâm ngôn ngữ có phụ đề ngôn ngữ kép. Ngoài ra còn có các trò chơi để thúc đẩy học tập và kiểm tra kiến ​​thức của bạn. Hãy thử một vài video và trò chơi mẫu trước khi đăng ký. Yabla cũng có thể được sử dụng trong các trường học và đại học.

  FluentU : Một lần nữa, được dạy bởi các video có phụ đề tương tác. Dùng thử miễn phí trong 15 ngày, sau đó chọn giữa đăng ký cơ bản hoặc đăng ký cộng. Kế hoạch cộng cũng cung cấp các câu đố không giới hạn, thẻ flash và đánh giá lặp lại khoảng cách. Hãy xem 10 trò chơi học tiếng Anh hấp dẫn để cải thiện sự lưu loát của bạn một cách thú vị .

  Italki : Chọn một giáo viên, chọn ngày và giờ học, sau đó kết nối cho bài học cá nhân của bạn bằng Skype hoặc phần mềm trò chuyện video khác. Sinh viên mua Tín dụng italki được lưu trữ trong Ví sinh viên của họ. Tín dụng được khấu trừ từ Ví sinh viên khi bài học được yêu cầu. Tín dụng italki được chuyển đến Ví giáo viên của giáo viên sau khi bài học được hoàn thành.

  Trang web độc lập

  Có rất nhiều giáo viên ngôn ngữ độc lập như Benny Lewis Polyglot Ailen có thể giao tiếp bằng 11 ngôn ngữ và đã nghĩ ra một hệ thống để nhanh chóng phát triển sự tự tin trong ngôn ngữ đàm thoại .

  YouTube

  Thực hành thực hành thực hành

  Nghe podcast, radio, phim và chương trình truyền hình bằng tiếng Anh, đặc biệt là bất kỳ bạn đã quen thuộc. Nếu phụ đề có sẵn, hãy bật chúng bằng tiếng Anh, không phải ngôn ngữ của riêng bạn. Đọc tiếng Anh khi bạn nghe nó sẽ giúp bạn học nhanh hơn.

  Cố gắng suy nghĩ bằng tiếng Anh thay vì liên tục dịch từ ngôn ngữ của bạn.

  Bắt đầu học hôm nay

  Nhờ có internet, giờ đây việc học ngoại ngữ trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết. Thực hành thường xuyên giúp bạn cải thiện nhanh hơn.

  MOOCs cơ bản

  Các khóa học được liệt kê trên Class Central không dành cho người mới bắt đầu tuyệt đối. Các khóa học tiếng Anh cơ bản có thể phù hợp với những người có trình độ tiếng Anh hạn chế.

  Tiếng Anh cơ bản 1: Trường tiểu học

  King bổ sung London thông qua FutureLearn

  Học tiếng Anh cơ bản cho các tình huống hàng ngày và cải thiện kỹ năng nghe của bạn với khóa học trực tuyến này.

  King King College London qua FutureLearn

  Phát triển tiếng Anh của bạn để sử dụng trong các tình huống hàng ngày khác nhau và xây dựng sự tự tin hơn về kỹ năng nghe của bạn.

  Đại học Thế giới Amsterdam thông qua FutureLearn

  Trong khóa học này, bạn sẽ cải thiện kỹ năng phát âm tiếng Anh của mình và học về nói tiếng Anh trong thế giới toàn cầu hóa ngày nay.

  Tiếng Anh trung cấp như ngôn ngữ thứ hai (ESL) MOOCs

  Tiếng Anh trung cấp:

  Đại học kinh doanh Politècnica de València qua edX

  Đưa kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh của bạn lên một tầm cao mới. Tìm hiểu làm thế nào để viết thư, sử dụng các thì bằng lời nói phù hợp và nâng cao vốn từ vựng và ngữ pháp của bạn, tất cả trong bối cảnh kinh doanh.

  Tiếng Anh cho sự phát triển nghề nghiệp

  Đại học Pennsylvania thông qua Coursera

  Khóa học này được thiết kế cho những người nói tiếng Anh không phải là người bản xứ, những người quan tâm đến việc thúc đẩy sự nghiệp của họ trên thị trường toàn cầu. Bạn sẽ tìm hiểu về quá trình tìm kiếm việc làm, ứng dụng và quá trình phỏng vấn tại Hoa Kỳ, đồng thời so sánh và đối chiếu quá trình tương tự ở nước bạn.

  Kỹ năng tiếng Anh đàm thoại

  Tìm hiểu cách diễn đạt giao tiếp bằng tiếng Anh và cải thiện kỹ năng ngôn ngữ đàm thoại của bạn. Bạn có muốn giao tiếp với người bản ngữ không? Hãy để giáo viên Trung Quốc và nước ngoài và hơn 50 người bạn từ Hoa Kỳ, Anh, Ireland, Canada, Úc và Colombia đưa bạn vào một hành trình học tiếng Anh khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dạy Học Trên Youtube Có Phải Sự Lựa Chọn Phù Hợp Để Kinh Doanh Online?
 • Mạng Xã Hội Học Tập Trực Tuyến Viettelstudy
 • Nên Cho Con Học Toán Soroban Online Hay Học Trực Tiếp Tại Các Trung Tâm?
 • Học Toán Bàn Tính Soroban Online
 • Ngọc Rồng Online Cho Android
 • Cách Học Tiếng Anh Nhanh Và Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Nhanh Thuộc
 • Tổng Hợp Những Cách Học Thuộc Tiếng Anh Nhanh Nhất
 • Bạn Đã Biết Cách Học Thuộc Tiếng Anh Nhanh Nhất Chưa?
 • Mẹo Nhỏ Về Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Để Nhớ Lâu
 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Tốc Nhớ Lâu
 • Bước 1: Tìm một lý do tuyệt vời để học tiếng Anh

  Bạn có ngạc nhiên khi bước đầu tiên trong cách học tiếng Anh nhanh không phải là học từ hay học ngữ pháp tiếng Anh?

  Đừng như vậy! Tìm kiếm lý do tại sao bạn cần học tiếng Anh sẽ quan trọng hơn nhiều so với việc nên học từ vựng tiếng Anh nào hoặc phương pháp học tiếng Anh tốt nhất.

  Hãy viết ra lý do tại sao bạn muốn thông thạo tiếng Anh ngay bây giờ hàm vlookup

  Đừng viết một lý do chỉ vì nó nghe hay. Hãy nghĩ về lý do tại sao học tiếng Anh lại quan trọng với bạn . Bạn không cần phải cho ai xem. Chỉ cần chắc chắn rằng lý do của bạn là đủ tuyệt vời để thúc đẩy bạn trong suốt nhiệm vụ học tiếng Anh của bạn. Bạn càng có nhiều động lực để học tiếng Anh, tiếng Anh sẽ càng dễ học hơn . phòng hành chính nhân sự

  Trong 08 bước còn lại trong bài viết này, nếu bạn thấy mình mất hứng thú học tiếng Anh, hãy quay lại bước này và tự nhắc nhở tại sao học tiếng Anh là một ý tưởng tuyệt vời.

  Bước 2: Quyết định chính xác những gì bạn muốn làm bằng tiếng Anh

  Bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn nhiều khi bạn có một mục tiêu rõ ràng

  • Tôi muốn nói tiếng Anh lưu loát
  • Tôi muốn đi du học
  • Tôi muốn có bạn gái/bạn trai nói tiếng Anh
  • Trong vòng 8 tháng, tôi muốn có thể đọc và hiểu bất kỳ bài viết nào trên New Yorks Times.
  • Trong vòng 6 tháng, tôi muốn đạt ít nhất 6.0 điểm trong kỳ thi IELTS tiếng Anh

  Nếu bạn có giới hạn thời gian, thì bạn có thể đánh giá sự tiến bộ của bạn trong quá trình học và tìm hiểu xem bạn có cần thay đổi thói quen để đáp ứng mục tiêu của mình không. Mỗi mục tiêu tốt đều có thời hạn rất rõ ràng.

  Trước khi bạn chuyển sang bước 3, hãy viết ra một mục tiêu rõ ràng mà bạn muốn đạt được bằng tiếng Anh.

  Bước 3: Tìm tài nguyên học tiếng Anh phù hợp

  Nếu bạn muốn học tiếng Anh nhanh thì bước này chính là chìa khóa.

  Nếu trình độ tiếng Anh của bạn vẫn còn ở mức cơ bản thì đừng thử đọc Thời báo New York! Nó sẽ chỉ làm bạn nản lòng. Thay vào đó, hãy xem các tài nguyên như VOA Special English News nơi bạn có thể nghe những câu chuyện tin tức bằng tiếng Anh rõ ràng, chậm. mẫu biên bản hủy hàng hóa hỏng

  Nhưng hãy chắc chắn rằng tài nguyên học tiếng Anh của bạn không quá dễ dàng . Nếu trình độ tiếng Anh của bạn ở mức tốt hơn thì những tài nguyên tiếng Anh đơn giản không giúp bạn tiến bộ hơn được. Bạn có thực sự học tiếng Anh nếu bạn chỉ nhìn thấy những từ bạn đã biết?

  Hãy thử càng nhiều tài nguyên tiếng Anh khác nhau càng tốt. Loại bỏ những cái quá dễ hoặc quá khó, và tiếp tục sử dụng những cái phù hợp với trình độ của bạn.

  Bước 4: Tìm tài nguyên tiếng Anh phù hợp với mục tiêu của bạn

  Hãy chắc chắn rằng mọi thứ bạn làm khi học tiếng Anh sẽ đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu của mình.

  • Nếu mục tiêu của bạn là nói chuyện với những người nói tiếng Anh bản địa về các bộ phim, thì hãy xem phim tiếng Anh.
  • Nếu bạn muốn vượt qua một kỳ thi tiếng Anh để bạn có thể đi du học, hãy nhờ một gia sư đủ tiêu chuẩn để chuẩn bị cho kỳ thi đó. chứng chỉ kế toán trưởng

  Đây là lý do tại sao bạn cần một mục tiêu tốt, rõ ràng. Nếu bạn không chắc chắn bạn muốn gì ở 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm tới, thì bạn sẽ không biết bắt đầu tìm kiếm tài liệu thực hành tốt ở đâu.

  Bước 5: Mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh

  Hầu hết những người nói tiếng Anh trên thế giới nói tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai. Gần như tất cả trong số họ nói nó với một giọng nước ngoài.

  Rất nhiều người nói tiếng Anh bản ngữ chưa thành thạo ngữ pháp tiếng Anh, và họ có thể vẫn có thể giao tiếp tốt hàng ngày. Bạn vẫn có thể thông thạo tiếng Anh và mắc một số lỗi ngữ pháp. Nhưng bạn không thể thông thạo nếu bạn chỉ biết một vài từ.

  Không có mốc thời lượng nào cả, nếu bạn muốn nói tiếng Anh, bạn cần luyện nói.

  Không có gì có thể thay thế cho thực hành nói tiếng Anh. Hãy nói tiếng Anh mỗi ngày bất cứ thời gian nào bạn có thể.

  Thực hành tiếng Anh hàng ngày rất quan trọng vì một vài lý do.

  • Nó giúp bạn có động lực
  • Nếu bạn làm điều gì đó mỗi ngày, nó sẽ trở thành thói quen. Khi bạn tạo thói quen, bạn sẽ có động lực để tiếp tục thói quen đó.
  • Tiết kiệm thời gian

  Khi bạn chỉ học một hoặc hai lần một tuần, bạn sẽ quên rất nhiều điều mới bạn đã học trong buổi học trước. Vì vậy, bạn phải lãng phí rất nhiều thời gian nghiên cứu có giá trị của bạn để xem xét những điều bạn đã học. Nếu bạn học mỗi ngày, tài liệu mà bạn đã học ngày hôm trước sẽ tươi mới trong tâm trí bạn, điều đó có nghĩa là bạn sẽ dành ít thời gian hơn để xem xét.

  Bạn có thể bỏ qua một ngày mà không có hậu quả lớn

  Nếu bạn quyết định học một chút mỗi ngày, thì đó không phải là vấn đề lớn nếu bạn phải bỏ lỡ một ngày học vì một số lý do. Nhưng nếu bạn học trong một thời gian dài một hoặc hai lần một tuần, thì thiếu một ngày có nghĩa là mất nhiều thời gian học hơn.

  Cố gắng luyện tập cả bốn kỹ năng mỗi ngày: đọc, nghe, nói và viết. Nếu bạn không có thời gian để làm cả bốn, thì tôi khuyên bạn nên ít nhất là nói và nghe.

  Đọc trực tuyến bằng tiếng Anh, xem TV tiếng Anh và trò chuyện bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn sử dụng những gì bạn đã học. Nhưng bạn vẫn cần dành thời gian học tập tích cực mỗi ngày. Đây là thời gian mà bạn thực hiện các bài tập flashcard, câu đố, bài học với giáo viên hoặc nghiên cứu có cấu trúc khác. Bằng cách này, bạn sẽ chắc chắn rằng bạn thực sự đang học tài liệu mới thay vì chỉ sử dụng lại những thứ bạn đã biết.

  Thất bại là một phần thiết yếu của việc học ngôn ngữ. Sai lầm là một cách thực sự dễ dàng để cải thiện tiếng Anh của bạn.

  Có lẽ bạn đã được dạy rằng sai lầm là xấu. Điều đó có thể đúng nếu bạn là kỹ sư, nhưng không phải nếu bạn là người học tiếng Anh. Bạn sẽ không bao giờ nói tiếng Anh trôi chảy nếu bạn quá sợ mắc lỗi trong khi học. Bạn càng mắc nhiều lỗi, bạn sẽ càng sớm được sửa chữa và vì vậy bạn sẽ học nhanh hơn.

  Triệu cây xanh biết bạn có thể học tiếng Anh trôi chảy. Bởi vì hàng triệu và hàng triệu người trên khắp thế giới đã chứng minh rằng nó có thể được thực hiện. Bạn càng luyện tập, mắc lỗi và sửa sai, bạn sẽ càng nhanh chóng thành thạo tiếng Anh. Vậy tại sao không bắt đầu cách học tiếng anh nhanh và hiệu quả này ngay ngày hôm nay?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lộ Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online Miễn Phí
 • Cách Giúp Học Tiếng Anh Miễn Phí Hiệu Quả Tại Nhà
 • Top 10 Website Học Tiếng Anh Online Miễn Phí Dành Cho Hssv
 • Làm Thế Nào Để Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Một Cách Hiệu Quả ?
 • Một Số Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả
 • Cách Học Tiếng Anh Cấp Tốc Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cấp Tốc Hiệu Quả Nhất
 • Cách Học Tiếng Anh Cấp Tốc
 • Bí Quyết Học Tiếng Anh Cấp Tốc Cho Du Học Sinh
 • Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cấp Tốc
 • Chiến Lược Học Tiếng Anh Cho Người Chưa Biết Gì
 • 1. Định hướng mục tiêu cụ thể cho bản thân.

  Đầu tiên, khi bắt tay vào học tiếng Anh hay bất cứ ngôn ngữ mới nào, bạn phải xác định rõ mục đích của mình.

  Bạn muốn du học, du lịch, định cư, làm việc cho công ty nước ngoài hay thăng tiến trong công việc,…??? Đâu là lí do bạn muốn đầu tư cho việc học tiếng Anh?

  Hãy xác định mục đích, từ đó tưởng tượng ra những gì bạn có được khi đạt được mục tiêu của mình. Làm càng kĩ phần này, bạn càng có động lực mạnh mẽ để học tiếng Anh.

  Ví dụ như, bạn cần học tiếng Anh cấp tốc để chuẩn bị hợp tác với đối tác nước ngoài. Vậy mục tiêu chính là khả năng giao tiếp trôi chảy trong vòng 3 tháng, và tiếp theo, hãy tưởng tượng ra sau khi có khả năng giao tiếp, mọi người sẽ nhìn bạn với con mắt ngạc nhiên, thán phục như thế nào, sếp sẽ khen ngợi bạn ra sao, công việc của bạn sẽ suôn sẻ như thế nào?

  2. Bước vào ôn luyện.

  Khi học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc điều quan trọng hơn là bạn phải sử dụng nó mỗi ngày và luôn luôn trau dồi tích lũy càng nhiều kiến ​​thức và thực hành áp dụng nó ngay, không để lâu lâu mới sử dụng, vì như thế bạn không bao giờ có thể sử dụng tiếng Anh được cả.

  • Luyện nghe tiếng Anh qua việc nghe nhạc, xem film, hội thoại là cách phổ biến nhất. Kinh nghiệm là nếu bạn chưa thực sự có vốn từ vựng tốt, hãy đọc hiểu script trước, sau đó mới nghe. Về sau vốn từ vựng tốt, đổi lại cách học: NGHE – CHÉP LẠI SCRIPT – SO SÁNH VỚI BẢN SCRIPT ĐƯỢC CUNG CẤP. Cách học này sẽ có hiệu quả rất lớn khi bạn có đủ thời gian dành cho việc học.
  • Để luyện nói, hãy thử bắt chước, nhại lại theo băng, film. Chú ý cách học cách nối đuôi, lên giọng và xuống giọng theo cảm xúc khi nói.
  • Cần lưu ý, accent (giọng điệu) và pronunciation (phát âm) là 2 phạm trù hoàn toàn khác nhau, bạn không nên nhầm lẫn. Đừng cố gắng quá mức để bắt chước “giọng” (accent) địa phương. Người bản xứ tôn trọng bạn không phải vì bạn có “giọng” giống họ mà là vì bạn nói trôi chảy và phát âm tiếng anh chuẩn. Đừng lo lắng và tự ti khi bạn không nói giọng Anh hay Mỹ, hãy tự hào vì bạn có phong cách nói của riêng mình.
  • Ngoài tài liệu nghe trên mạng, các bạn có thể lên CNN, BBC đọc các bản tin, nghe đi nghe lại đến lúc bạn hiểu là người ta đang nói cái gì, thấy chưa biết từ nào, ghi chú tra từ điển ngay, như thế bạn sẽ tăng được phản xạ và tiếp xúc với tiếng anh giao tiếp hàng ngày.

  Kỹ năng Đọc – Viết: Đây là hai kỹ năng đào tạo chuyên sâu nhất khó.

  • Kỹ năng Đọc: Hãy đọc nhiều tờ báo và tin tức bằng tiếng Anh. Ví dụ, bạn là dân kinh tế, hãy cố gắng đọc tin tức kinh tế bằng tiếng Anh của các đầu báo thế giới uy tín. Đọc cách này có hai tác dụng: để giúp bạn cải thiện vốn từ vựng khi học tiếng Anh giao tiếp và giúp bạn có kiến thức về các lĩnh vực chuyên sâu. Mặc dù đọc các tin tức này sẽ khá khô khan, nhưng chắc chắn nó sẽ giúp ích cho bạn về lâu dài.
  • Kỹ năng Viết: Muốn kĩ năng viết tốt, hãy đọc thật nhiều. Sau đó, hãy tóm tắt nêu quan điểm / ý kiến ​​của bạn về các thông tin mà bạn vừa đọc. Đừng sợ viết không hay, viết dở, viết sai, cầm bút lên và thử bắt đầu.

  3. Tham gia vào các nhóm học tập

  4. Thường xuyên kiểm tra trình độ

  Điều này là rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn thấy mình đã tiến bộ hay thay đổi như thế nào, từ đó điều chỉnh việc học tập cho thật hợp lý.

  Học tiếng anh cấp tốc không chỉ là ngày một hai ngày là bạn có thể tự tin giao tiếp tiếng anh được mà nó cần phải trải qua 1 giai đoạn đòi hỏi bạn phải khổ luyện chăm chỉ, ham học hỏi thì việc học tiếng anh cấp tốc của bạn mới ngày càng trở nên hoàn thiện và hiệu quả được.

  Tìm hiểu thêm: Khóa Học Giao Tiếp Ứng Dụng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹo Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cấp Tốc Hiệu Quả Bạn Nên Áp Dụng Ngay
 • Lời Khuyên Đáng Giá Ngàn Vàng Khi Học Tiếng Anh
 • Bí Quyết Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cấp Tốc Trong 3 Tháng
 • Cách Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Cấp Tốc Xóa “mù” Tận Gốc Trong 2 Tháng
 • 10 Kênh Video Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Giúp Bố Mẹ Cùng Con Học Ngoại Ngữ Hiệu Quả
 • Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Tại Nhà
 • Lộ Trình Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Hiệu Quả Nhất
 • Khám Phá Cách Học Tiếng Anh Lớp 3 Hiệu Quả
 • 3+ Cách Dạy Tiếng Anh Lớp 3 Cho Con Tại Nhà Hiệu Quả Nhất
 • Những Cách Học Tiếng Anh Lớp 3 Hiệu Quả Tại Nhà
 • Nhiều bạn thắc mắc muốn hỏi về cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà, và hôm nay chúng tôi sẽ tiết lộ một vài bí quyết mới nhất giúp bạn có cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà.

  Lại có những bạn hiểu rất rõ những lợi ích của việc học tiếng Anh, đang muốn học tiếng Anh, nhưng các bạn nghĩ rằng mình còn quá nhiều thứ phải lo toan: từ trách nhiệm với công việc tại cơ quan, từ bổn phận với gia đình, và cả những vui thú với bạn bè nữa…

  Tuy nhiên, sự chần chừ sẽ làm nguyện vọng nói tiếng Anh thành thạo không bao giờ thành hiện thực, sự chễnh mãng với bất cứ lý do nào cũng sẽ làm chậm trễ tiến độ hoàn thành các mục tiêu học tiếng Anh ban đầu mà bạn đã đặt ra. Thậm chí, nếu ấp ủ lười biếng lâu dài nó còn ảnh hưởng đến động lực và ý chí ham mê học tập của bạn.

  Khó khăn là có đấy! Nhưng có điều là, chúng ta khá may mắn khi đang sống trong thời đại công nghệ đang phát triển như vũ bão, và tất nhiên, sự học hành của chúng ta cũng thuận lợi nhờ vào sự thụ hưởng cùng công nghệ. Nhờ vào công nghệ chúng ta có thêm những cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà. Thay vì đến lớp để học tiếng Anh, chúng ta có thể tự học tiếng Anh tại nhà thông qua máy tính hoặc các thiết bị di động.

  Học tiếng Anh tại nhà thành công là có thật. Qua thông tin từ báo chí chúng ta có thể nghe thấy có rất nhiều nhân chứng, nhiều tấm gượng tự học tiếng Anh tại nhà và nhờ vào các kỹ năng Anh ngữ mà họ có thêm nhiều thành tựu trong công việc.

  Nhưng làm sao để việc học tiếng Anh tại nhà có hiệu quả và sớm để đạt tới sự tiến bộ?

  Nhằm giúp bạn sớm thành thạo các kỹ năng tiếng Anh trong thời gian nhanh nhất, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu những cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà hay nhất. Đặc biệt nó rất thích hợp cho người mới bắt đầu tự học tiếng Anh tại nhà.

  3 cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà

  1. Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

  Tự học từ vựng tiếng Anh là một trong những cách học tiếng Anh tại nhà mà chúng ta thường xuyên thực hiện từ thời cấp 2 cho tới đại học.

  Chẳng hạn là chúng ta thường xuyên nhẫn nại viết ra giấy từng từ vựng tiếng Anh, rồi lặp lại từ hàng chục đến hàng trăm lần cho đến khi nhớ rõ. Tuy nhiên, đây là cách học chỉ làm hao tổn thời gian và đem lại 2 hiệu quả ngược: Một là, chúng ta học trước quên sau. Hai là, chúng ta tuy nhớ nghĩa từ vựng nhưng lại không biết cách sử dụng.

  Tóm lại, mẹo học từ vựng tiếng Anh hiệu quả tại nhà chính là:

  (2) Hãy nên chú trọng vào học cụm từ thay vì học từ vựng riêng lẽ;

  (3) Thường xuyên sử dụng từ vựng đã học bằng cách tạo ra ít nhất 2 sự liên kết:

  – Viết ra các câu tiếng Anh với các từ vựng mà bạn đã học;

  – Luyện nói với các câu tiếng Anh mà bạn đã viết ở trên;

  (4) Tạo lặp tần suất sử dụng từ vựng tiếng Anh theo tuần, tháng…

  (5) Chỉ nên học các từ vựng cần thiết;

  2. Cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả tại nhà

  Với học viên mới hoặc những bạn bị mất căn bản tiếng Anh, các bạn thường hiểu nhầm cách luyện nghe tiếng Anh chỉ đơn giản là nghe một đoạn hội thoại nhiều lần cho đến khi nghe thấy và hiểu hết toàn bộ nội dung.

  Tuy nhiên, nếu bạn vừa nghe tiếng Anh vừa xem đoạn văn hội thoại, cộng với việc xem trước các bản dịch thì bạn rất dễ bị não bộ đánh lừa rằng bạn đã nghe và hiểu hết âm thanh.

  Do đó, để làm sao việc luyện nghe tiếng Anh đúng phương pháp và có hiệu quả, mời bạn xem bài viết: Bí quyết luyện nghe tiếng Anh . Trong bài viết này chúng tôi trình bày nhiều thông tin mới về tiến trình hoạt động của não bộ và sự ảnh hưởng của nó tới hiệu quả của việc ghi nhớ từ vựng. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà.

  3. Cách luyện nói tiếng anh tại nhà thành công

  Nếu bạn hoàn toàn tự học tiếng Anh thì việc rèn luyện các kỹ năng nói xem ra rất khó khăn. Bởi vì việc luyện nói tiếng Anh nếu không có một giáo viên Anh ngữ có chuyên môn hướng dẫn thì bạn rất dễ phát âm sai, hơn nữa, bạn sẽ không biết cách làm chủ ngữ điệu, cách nhấn nhá trọng âm…

  Mặc dù bạn có thể nghe và lặp lại các video đàm thoại tiếng Anh do người bản ngữ làm mẫu nhưng đây không phải là cách luyện nói tiếng Anh tại nhà hiệu quả.

  Tuy nhiên với sự tiến bộ của công nghệ, việc tự học tiếng Anh tại nhà đã không còn quá khó khăn như trước kia. Thậm chí, hiện tại bạn có thể học tiếng Anh online giao tiếp với cả giáo viên người bản ngữ vào bất kỳ thời gian nào mà bạn mong muốn.

  Để chuẩn bị nền tảng tốt nhất cho kỹ năng nói, nếu chưa tự tin khẳng định mình có thể phát âm chuẩn thì bạn nên tham gia một khóa học phát âm tiếng Anh online do giáo viên người bản xứ hướng dẫn.

  Với phương pháp phản xạ tiếng Anh (InFlex) hiện đại, phù hợp với cách học của người Việt Nam. Chỉ cần kiên nhẫn theo đuổi, chắc chắn bạn sẽ tích lũy được kỹ năng nói tiếng Anh vừa chuẩn vừa tự tin.

  Đặc biệt, bạn có thể đăng ký học thử miễn phí 100% khóa học phát âm tiếng Anh của E-talk.

  Chỉ cần bạn cung cấp thông tin liên hệ theo đường link bên dưới, chúng tôi sẽ liên lạc ngay và cung cấp cho bạn một khóa học thử miễn phí.

  Kết luận

  Việc trang bị cho mình các kỹ năng tiếng Anh hoàn hảo chắc chắn sẽ mở ra cho bạn một chân trời mới với nhiều lợi ích lớn.

  – Bạn trở nên tự tin hơn trong cuộc sống vì là người biết được 2 thứ tiếng;

  – Sự tự tin sẽ tạo ra nhiều năng lượng tích cực để bạn suy nghĩ và làm việc hiệu quả hơn;

  – Từ sự đổi mới về tư duy, chắc chắn bạn sẽ có thêm sự sáng tạo để thay đổi cuộc sống của bạn và gia đình.

  Thông qua bài viết cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà, chúng tôi mong rằng, từ hôm nay bạn sẽ bắt đầu đặt những viên gạch đầu tiên cho ngôi nhà thành đạt hoàn mỹ bằng các kỹ năng Anh ngữ hoàn thiện của mình.

  Bạn đang còn phân vân ” Tại sao chọn E-talk ” để học tiếng Anh Online?

  ĐĂNG KÝ HỌC THỬ NGAY HÔM NAY ĐỂ CẢM NHẬN!

  Cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Cách Học Giỏi Tiếng Anh
 • 7 Nguyên Tắc Học Tiếng Anh Hay Bất Cứ Ngoại Ngữ Nào
 • Top 7 Mẹo Học Từ Vựng Tiếng Đức Hiệu Quả Nhất
 • 3 Bộ Phim Kinh Điển Để Học Tiếng Đức Hiệu Quả Hơn.
 • Cách Học Tiếng Đức Hiệu Quả Từ Những Điểm Khác Biệt
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100