Phương Pháp Học Tiếng Anh Siêu Tốc Bằng Siêu Trí Nhớ Ứng Dụng

--- Bài mới hơn ---

 • Giải Mã Năng Lực Ghi Nhớ Siêu Tốc Của Các Siêu Trí Tuệ Việt Nam
 • Dàn Siêu Trí Tuệ Bật Mí Bí Kíp Luyện Trí Nhớ Siêu Đỉnh
 • Cách Học Tiếng Trung Dễ Nhớ Và Nhớ Lâu
 • Cách Học Ukulele Tại Nhà Nhanh Nhất
 • Các Bài Ukulele Đơn Giản Cho Người Mới Tập Chơi
 • 2020-11-13 14:18:42

  Mặc dù bộ não chúng ta là một tiềm năng vô tận nhưng không phải lúc nào cũng được sử dụng một cách hợp lý và hiệu quả. Như mọi bộ phận, mọi cơ bắp trên cơ thể cần rèn luyện hàng ngày, bộ não của chúng ta cũng cần được kích thích thường xuyên để phát huy được hết những khả năng của nó. Một trong những điều tuyệt vời nhất để kích thích trí não là học một ngôn ngữ mới. Hiện nay, tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ toàn cầu được ưa chuộng và thông dụng hơn cả. 

  Tuy nhiên, nhiều bạn dù đã dành nhiều năm học tiếng Anh ở trên lớp, trên giảng đường mà cung không đạt hiệu quả như mong muốn. Có thể là bạn học mà không biết những từ vựng nào là cần thiết hay không thể tổng hợp kiến thức ngữ pháp một cách khoa học. Đó là lý do khiến chúng ta cứ bơi bơi trong bể từ vựng, kiến thức mà không phát triển được khả năng ngoại ngữ nữa. Và bạn lại tự hỏi đâu là nguyên nhân khiến bạn rơi vào tình trạng nỗ lực học từ vựng, ngữ pháp hay mọi thứ mà chỉ nhớ được trong một thời gian ngắn?

  Trí nhớ là một trong những điều kiện cần thiết để học bất cứ thứ gì bao gồm cả chuyện học tiếng Anh. Để hỗ trợ việc ghi nhớ tốt hơn, phương pháp “Siêu trí nhớ” được coi là một bộ môn thể thao trí tuệ nhằm rèn luyện sức khỏe não bộ, mang lại sự phát triển cân bằng ở cả hai bán cầu não. Đồng thời “siêu trí nhớ” cũng giúp phát triển tư duy logic và khả năng tư duy sáng tạo. Sở hữu một trí nhớ tốt sẽ giúp ta không chỉ ở hiện tại mà ngay cả khi đã trưởng thành làm mọi việc dễ dàng và đạt hiệu quả hơn.

  • Quy luật mắt người

  Theo phân tích của tiến sĩ Biswaroop, não bộ con người ghi nhớ thông tin dựa trên quy luật của sự tưởng tượng hình ảnh. Chúng ta ghi nhớ tốt hơn những điều mình nhìn thấy hơn là nghe thấy. Vì vậy đôi mắt đóng một vai trò quan trọng trong việc ghi nhớ của con người.

  Nếu như những file âm thanh dễ dàng bị rò rỉ và lãng quên thì hình ảnh lại khó mất đi hơn. Vậy nên việc học vẹt đa phần không đạt được hiệu quả dài hạn vì nếu chỉ thuần đọc đi đọc lại để ghi nhớ sẽ chỉ là lưu trữ thêm file âm thanh và có nhập bao nhiêu cũng sẽ không đủ, rò rỉ ra ngoài. Thay vào đó, việc liên kết sự vật cần ghi nhớ với một vị trí hoặc hình ảnh có sẵn, từ đó hình thành trí nhớ lâu dài.

  • Học ngoại ngữ bằng cách nhớ hình ảnh

  Từ đó, một gợi ý về phương pháp học từ vựng tiếng Anh khác được đưa ra có tên là  P.M.S (Person Meaning System)- hệ thống ngữ nghĩa cá nhân, giúp kích thích người học tự phân tích các từ, cụm từ, văn bản thành những hình ảnh gần gũi với người học.

  Có 2 bước chính khi học một từ mới, đó là:

  1. Bước 1: Phải tìm được một hình ảnh ẩn bên trong từ đó.

  2. Bước 2: Gắn nghĩa của từ đó vào hình ảnh tìm được. 

  Phương pháp này còn giúp người học phát huy được khả năng tưởng tượng của mình. Hình ảnh càng sinh động, câu chuyện càng hài hước thì càng dễ ghi nhớ. Người học sẽ cần sử dụng khả năng sáng tạo các câu chuyện bằng hình ảnh.

  Việc áp dụng Siêu trí nhớ trong việc học sẽ giúp ta tập trung hơn để phát huy năng lực của não bộ. Ta sẽ biết rằng trí não của mình cũng thực sự kì diệu và việc học tiếng Anh trở nên hiệu quả. Với Siêu trí nhớ, bạn có thể ghi nhớ dễ dàng hơn, đột phá hiệu suất trong việc học và khám phá niềm yêu thích với tiếng Anh nói riêng hay bất cứ một ngoại ngữ nào nói chung.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Newbie Luyện Siêu Trí Nhớ Thì Cần Làm Gì?
 • 3 Bài Tập Rèn Luyện Trí Nhớ Siêu Đẳng
 • 10 Lời Khuyên Cho Người Mới Bắt Đầu Học Revit
 • Lộ Trình Tự Học Ielts Reading Cho Người Mất Gốc
 • Kỹ Năng Quản Lý Cảm Xúc Hiệu Quả
 • 9 Ứng Dụng Ipad Tuyệt Vời Cho Học Tập

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tôi Sử Dụng Ipad Với Tư Cách Là Một Sinh Viên Đại Học: Một Cuộc Lặn Sâu
 • 10 Điều Bạn Nên Biết Trước Khi Mua Ipad Pro Cho Công Việc Và Học Tập
 • Nên Mua Ipad Nào Để Take Notes, Vẽ Vời Và Học Tập Hiệu Quả?
 • Học Lập Trình Java Cơ Bản Dễ Dàng Với 10+ Nguồn Giáo Trình Java Đầy Đủ Nhất
 • Đừng Hiểu Học Chữ Hán Là Học Tiếng Trung Quốc!
 • Máy tính bảng và các ứng dụng của nó có thể làm cho kiến thức cần tiếp thu trở nên sinh động, lôi cuốn hơn, giúp người học thấy hứng thú hơn.

  Việc học tập hiếm khi là vui vẻ, thậm chí có những lúc còn nhàm chán. Tuy nhiên, người học có thể chủ động làm cho quá trình học tập trở nên thú vị và lôi cuốn hơn. Máy tính bảng có thể giúp làm điều đó, bằng cách đưa kiến thức học tập đến với người học thông qua những ứng dụng đầy thú vị, và những cuốn sách in giờ đây đang được thay thế bằng các phiên bản có thể tải về trực tuyến trên máy tính bảng.

  Evernote dường như có mặt ở khắp nơi. Ứng dụng này có giao diện bóng bẩy, lưu trữ miễn phí. Nó có khả năng hoạt động trên tất cả các nền tảng và thiết bị, giúp tạo và quản lý các ghi chú một cách đơn giản và trực quan, khiến Evernote trở thành ứng dụng phải có đối với học sinh viên ở mọi lứa tuổi.

  Giá: Miễn phí

  Đoạt Giải thưởng Thiết kế Apple 2012 cho ứng dụng iPad tốt nhất, Paper đưa tính sáng tạo của việc phát triển ứng dụng lên một tầm cao mới. Có tới 1,5 triệu lượt tải về ứng dụng của FiftyThree trong vòng 2 tuần phát hành đầu tiên. Cho dù bạn là nhà thiết kế hay là người mới vào nghề, Paper đánh thức khả năng nghệ sĩ trong bạn, cho phép bạn thể hiện mình với sự giúp đỡ của các công cụ sáng tạo. Cũng có thể dùng Paper để phác thảo ý tưởng, thiết kế bài thuyết trình và hỗ trợ tư duy.

  Giá: Miễn phí

  Bạn có thể nghĩ Goodreader chỉ là trình đọc PDF cho iPad, nhưng đó chỉ là một trong nhiều khả năng của nó. Goodreader còn có khả năng nhập (import) và xem bất kỳ loại tập tin nào (có thể là văn bản, âm thanh hay phim ảnh). Nó quản lý tập tin với máy chủ FTP giúp cho việc truy cập các tập tin của bạn dễ dàng hơn.

  Giá: 4,99 USD

  Wacom nổi tiếng với bút đồ họa máy tính bảng, nay có bước đột phá đầu tiên vào thị trường ứng dụng khá ấn tượng. Đây là ứng dụng ghi chú lý tưởng cho sinh viên vì nó hiểu hầu hết các dạng chữ viết tay tự nhiên của bạn. Với sự giúp đỡ của bút điện tử (stylus), bạn có thể phác thảo, chú thích, import (nhập) hình ảnh và sau đó in, lưu hoặc gửi email để chia sẻ công việc với đồng nghiệp.

  Giá: Miễn phí

  iA Writer là trình soạn thảo văn bản không định dạng, giúp bạn trau dồi các kỹ năng văn học của mình. Nhờ hỗ trợ iCloud, giờ đây bạn có thể đồng bộ liền mạch với máy Mac hoặc iPhone của mình, và tích hợp Dropbox cho phép bạn lưu lại công việc trực tiếp từ ứng dụng.

  Giá: 0,99 USD.

  Có nhiều ứng dụng ghi chú theo dạng “bản đồ tư duy” cho iPad, nhưng SimpleMind là một ứng dụng nổi bật vì sự đơn giản, dễ sử dụng của nó. Chúng ta có thể mở SimpleMind và sử dụng trong vòng vài giây.

  Giá: Miễn phí hoặc 6,99 USD.

  iStudiez Lite được thiết kế để giúp bạn lập kế hoạch cho các bài học, bài tập và thời hạn của mình giống như một quyển vở thực sự. Ứng dụng tích hợp tốt với iCal (ứng dụng lịch trên iOS), và các ứng dụng khác trên iPhone và Mac, cho phép bạn đồng bộ dữ liệu của mình qua Wi-Fi và bám sát thời gian biểu.

  Giá: Miễn phí.

  Wordflex Touch giúp nâng đẳng cấp cho bộ từ điển Oxford tiếng Anh. Nó hỗ trợ các cử chỉ đa chạm của iPad một cách tuyệt vời, cho phép bạn khám phá từ, ý nghĩa và cụm từ bằng cách tự sắp xếp lại chúng trên màn hình. Từ điển tương tác này có thể giúp người học đạt hiệu quả tối đa nhờ cách tiếp cận thông minh, trực quan. Hy vọng nó sẽ làm hài lòng tất cả các sinh viên.

  Giá: 11,99 USD.

  Star Walk cũng được trao Giải thưởng Thiết kế Apple 2010 cho ứng dụng tốt nhất. Ứng dụng này dễ dùng, bắt mắt và có sự đổi mới rất rõ. Khi chạy Star Walk, hãy hướng chiếc iPad của bạn lên bầu trời và khám phá các ngôi sao, chòm sao và các vệ tinh trong thời gian thực. Nó rất lý tưởng cho các sinh viên ngành thiên văn học và bất cứ ai có quan tâm đến bầu trời vào ban đêm. Ngay cả những người không thích thiên văn học cũng có thể sẽ thích ứng dụng này.

  Giá: 4,99 USD.

  Theo PCWorld

  DVMS chuyên:

  – Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, mạng xã hội,…

  – Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,…

  – Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,…

  – Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,…

  – Tư vấn và xây dựng mạng xã hội, tư vấn giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,…

  Vì sao chọn DVMS?

  – DVMS nắm vững nhiều công nghệ phần mềm, mạng và viễn thông. Như Payment gateway, SMS gateway, GIS, VOIP, iOS, Android, Blackberry, Windows Phone, cloud computing,…

  – DVMS có kinh nghiệm triển khai các hệ thống trên các nền tảng điện toán đám mây nổi tiếng như Google, Amazon, Microsoft,…

  – DVMS có kinh nghiệm thực tế tư vấn, xây dựng, triển khai, chuyển giao, gia công các giải pháp phần mềm cho khách hàng Việt Nam, USA, Singapore, Germany, France, các tập đoàn của nước ngoài tại Việt Nam,…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sử Dụng Ipad Giúp Hỗ Trợ Học Tập Hiệu Quả
 • Đạt Được 6.5 Ielts Chỉ Với Lộ Trình Học Đơn Giản Trong Vòng 6 Tháng
 • Ielts Grammar: Các Điểm Ngữ Pháp Trọng Tâm Và Tài Liệu Để Học
 • Một Số Lưu Ý Cho Phần Thi Ielts Speaking Part 3
 • Hướng Dẫn Cho Ielts Speaking Part 3 (Phần 1)
 • Tổng Quan Về Cách Học Nenori

  --- Bài mới hơn ---

 • Từ Vựng Tiếng Anh Về Gia Đình Và Cách Học Nhớ Lâu
 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Nhật Để Nhớ Lâu
 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Nhật N2 Siêu Nhanh
 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Nhật Nhanh Và Nhớ Cực Lâu
 • 10 Bí Quyết Giúp Học Và Ghi Nhớ Nhanh Mọi Thứ Bạn Muốn
 • Trước khi trình bày các nội dung có trong sách Cách học Nenori, chúng tôi xin được trình bày sơ lược về Cách học Nenori là gì mà lại có thể giúp học sinh học thuộc bài nhanh và dễ dàng hơn

  Theo sau đó, đã xuất hiện rất nhiều quyển sách hướng dẫn về trí nhớ. Nội dung của các sách này thường hướng dẫn các kỹ năng như :

   Cách ghi nhớ 50 hình ảnh đơn giản trong 1 lần đọc (con chó, con mèo, tủ lạnh, tivi, …)
   Cách ghi nhớ 1 dãy các con số dài trong dãy số pi
   Cách nhớ cả ngàn khuôn mặt bạn bè không bao giờ quên

  Những khám phá này, đã tạo nên 1 cuộc cách mạng về trí nhớ cho toàn nhân loại. Có thể nói, các kỹ năng này rất có ích cho người trưởng thành, tuy nhiên lại rất khó áp dụng thực tế cho học sinh

  Bạn hãy ghi nhớ 6 hình ảnh sau theo thứ tự : chai nước, xe máy, trái chuối, vũng nước, sư tử, con chó

  Và đây là phương pháp ghi nhớ của các kỷ lục gia về trí nhớ LUÔN sử dụng, đã được hướng dẫn rất nhiều trong các sách về trí nhớ. Đó chính là phương pháp “Tưởng tượng và liên kết”

  Cụ thể bạn hãy tưởng tượng như sau :

   Khi lò mò ngồi dậy khỏi vũng nước, thì bỗng nhiên thấy 1 con “sư tử” đang ở trước mặt
   Vì quá hoảng sợ, chai nước mới leo lên lưng “con chó” gần đó để chạy thoát

  Bây giờ, hãy tự mình hồi tưởng lại câu chuyện 1 lần nữa, bạn sẽ nhớ được 6 hình ảnh đó

  Với phương pháp này, bạn có thể nhớ cả ngàn hình ảnh chỉ qua 1 lần đọc.

  Thế nhưng, đối với học sinh, làm sao sử dụng phương pháp đó để nhớ những bài học trên lớp, ví dụ như thế này

  Tình hình Châu Âu trong những năm 1918 – 1929 (Trích từ sách giáo khoa lịch sử lớp 8, bài 17)

  Do hậu quả của Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 – 1918) và thắng lợi của Cách mạng tháng Mười Nga năm 1917, tình hình Châu Âu có nhiều biến đổi. Đó là sự xuất hiện của một số quốc gia mới trên cơ sở sự tan vỡ của đế quốc Áo – Hung và sự thất bại của nước Đức

  Như bạn thấy, với những câu như : tình hình châu âu trong những năm 1918 – 1929, thì làm sao tưởng tượng ra được hình ảnh gì, vậy thì không thể áp dụng cách thức ghi nhớ quen thuộc của các kỷ lục gia về trí nhớ trên thế giới

  Hoặc với những bài học như thế này

  Cấu trúc Protein (trích từ sách giáo khoa sinh học lớp 10, bài 5)

  Protein là loại phân tử có cấu trúc đa dạng nhất trong các hợp chất hữu cơ. Protein được cấu tạo theo nguyên tắc đa phân, trong đó, các đơn phân là các axit amin. Sự đa dạng cao của các loại protein là do chúng được cấu tạo từ 20 loại axit amin khác nhau. các protein khác nhau về số lượng thành phần và trật tự sắp xếp của các axit amin. do vậy, chúng có cấu trúc và chức năng khác nhau

  Bạn thấy đấy, làm sao tưởng tượng được với các nội dung có từ ngữ phức tạp như vậy (Protein, nguyên tắc đa phân, …)

  Nhận thấy sự khó khăn của học sinh khi áp dụng phương pháp ghi nhớ này để học thuộc các bài học trên lớp. Nenori đã cho ra đời Cách học Nenori, dựa trên nền tảng phương pháp ghi nhớ của các kỷ lục gia về trí nhớ, sau đó hướng dẫn học sinh cách mã hóa nội dung bài học trên lớp thành các hình ảnh dễ nhớ, giúp việc học thuộc trở nên cực kì dễ dàng

  Bạn có thể hình dung như thế này cho dễ hiểu, trong 6 hình ảnh phía trên bạn đã ghi nhớ chỉ trong 1 phút, nếu bạn có thể mã hóa 10 câu trong nội dung bài học lịch sử này thành 10 hình ảnh, thì việc học thuộc sẽ chỉ mất vài phút

  1. Nội dung đầu tiên trong sách Cách học Nenori chính là hướng dẫn về phương pháp ghi nhớ quen thuộc của các kỷ lục gia thế giới, cụ thể là cách ghi nhớ 1 chuỗi các hình ảnh đơn giản.

   Là hướng dẫn cách thức “MÃ HÓA VÀ TƯỞNG TƯỢNG” để ghi nhớ 1 lúc 50 hoặc cả 100 hình ảnh thân thuộc như con mèo, chó, quần áo, …
   Sau khi học xong nội dung đầu tiên này, học sinh sẽ dễ dàng ghi nhớ 1 lúc cả trăm các vật như thế này chỉ sau 1 tới 2 lần đọc

   Hướng dẫn học sinh cách mã hóa các nội dung trong bài học thành hình ảnh. Ví dụ : Tình hình Châu Âu trong những năm 1918 – 1929 sẽ mã hóa thành hình ảnh gì và tại sao làm được như vậy HOẶC Protein là loại phân tử có cấu trúc đa dạng nhất trong các hợp chất hữu cơ sẽ mã hóa thành hình ảnh gì và công thức chung để làm là gì ?
   Cách ghi nhớ tất cả các hình ảnh đã mã hóa “trong bài học lịch sử”
   Sau khi học sinh học tới bài này, thì học sinh đã bắt đầu quen dần với phương pháp ghi nhớ mới, và có thể dễ dàng ghi nhớ các bài học lịch sử dài vài trang giấy chỉ sau 1 đến 2 lần đọc

  Trong bài học này, Nenori sẽ hướng dẫn học sinh cách thức mã hóa các ngày tháng năm trong các sự kiện lịch sử thành những hình ảnh hết sức đơn giản, giúp việc ghi nhớ các năm học trở nên cực kì dễ dàng

   Hướng dẫn học sinh cách thức mã hóa các con số thành hình ảnh. Ví dụ : Tình hình Châu Âu trong những năm “”1918 – 1929″ mã hóa thành hình ảnh gì HOẶC Tháng 9 – 1919″, Đức kí kết hòa ước Vecxai sẽ mã hóa như thế nào
   Hướng dẫn Công thức chung để ghi nhớ các con số và ngày tháng năm

   Mỗi môn học có cách thức ghi nhớ và mã hóa hình ảnh khác nhau. Trong bài này, Nenori sẽ hướng dẫn cách thức mã hóa và ghi nhớ của từng môn (văn, sinh, sử, địa, …)

   Với tiêu chí học thuộc chỉ sau 1 lần đọc, và hiểu hơn 90% nội dung bài học.
   Trong bài này, Nenori hướng dẫn cách thức học thuộc bài ngay trên sách, mà không cần phải viết ra tập.
   Mục đích là để học sinh tăng nhanh thời gian học thuộc, và giúp học sinh không phụ thuộc vào các bài giảng của giáo viên, mà có thể tự chủ động học thuộc ngay trên sách giáo khoa

  Bạn có thể hình dung như thế này, trong môn lịch sử có rất nhiều bài học, và rất dễ bị nhầm lẫn. Chắc hẵn ko ít học sinh gặp phải vấn đề này rồi, ví dụ như trong đề thi hỏi về bài chiến tranh thế giới thứ 1, nhưng mình lại trả lời về nội dung của chiến tranh thế giới thứ 2

   Hướng dẫn cách tạo căn phòng ghi nhớ cho từng bài học (vẫn áp dụng phương pháp mã hóa), giúp dễ dàng lấy bài học ra, không bị nhầm lẫn khi phải học rất nhiều bài

  Rất khó để ví dụ nội dung này, nhưng có thể giải thích nôm na như sau : chẳng hạn bạn đang xem 2 phim là “Doraemon” và phim “7 viên ngọc rồng”. Tại sao bạn có thể nhớ riêng từng phim mà không bị nhầm lẫn ? Là bởi vì bạn đã “tự tạo căn phòng cho từng bộ phim 1 cách quán tính”

  Nenori áp dụng theo cách thức này, nghĩa là sẽ mã hóa riêng biệt cho từng bài học thành những bộ phim hoặc hình ảnh “duy nhất”. Giúp học sinh không bị nhầm lẫn giữa vô số bài học trên lớp

  ***

  ĐỪNG ĐỂ BẠN BÈ GIỎI HƠN BẠN CHỈ VÌ HỌ ĐANG ÁP DỤNG CÁCH HỌC MỚI

  Tiếp cận ngay “Cách học Nenori – Ứng dụng trí nhớ cho học tập” ngay hôm nay

  ***

  Tuy nhiên, nếu học sinh vẫn mong muốn đọc thử Sách Cách học Nenori

  ***

  “Nhấn vào nút đăng ký bên dưới” và Điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới

  Cách học Nenori học sinh: 490.000 VND giảm còn 299.000 VND

  Cách học Nenori sinh viên: 490.000 VND giảm còn 299.000 VND

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ebook Phương Pháp Học Tập Siêu Tốc
 • 3 Cách Đọc Nhanh, Hiểu Sâu Nhớ Lâu, Miễn Phí Mà Hiệu Quả!
 • Phương Pháp Học Tập Siêu Tốc
 • Bí Quyết Học Ngoại Ngữ Nhanh Và Hiệu Quả
 • Cách Học Ngoại Ngữ Của Người Thạo Ba Thứ Tiếng
 • Ngữ Pháp Tiếng Anh: Cách Học Ngữ Pháp Nhớ Lâu, Ứng Dụng Tốt

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Ngữ Pháp Tiếng Anh: Phương Pháp Giúp Bạn Nhớ Lâu Hơn (Phần 1)
 • Cách Học Ngữ Pháp Tiếng Anh: Phương Pháp Giúp Bạn Nhớ Lâu Hơn (Phần 2)
 • Bí Quyết Học Tiếng Anh Nhanh Và Nhớ Lâu Hiệu Quả
 • Cách Học Thuộc Bài Để Nhớ Lâu ?
 • Những Bí Quyết Giúp Học Bài Mau Thuộc Và Nhớ Lâu (Phần 2) Nhung Bi Quyet Giup Hoc Bai Mau Thuoc Va Nho Lau Phan 2 Doc
 • Tầm quan trọng của ngữ pháp tiếng Anh

  Vì vậy việc học ngữ pháp tiếng Anh rất quan trọng nhưng không phải lúc nào bắt đầu cũng dễ dàng. Bạn có thể lấy tất cả thông tin cần thiết ở đâu , và làm thế nào bạn có thể tìm hiểu tất cả các quy tắc (và các ngoại lệ đối với các quy tắc này )?

  Ngoài ra, việc học ngữ pháp còn có ý nghĩa quan trọng trong thời điểm hiện tại, khi mà nước ta đang trong quá trình hội nhập hóa, tiếng Anh trở thành phương tiện trao đổi thông tin cực kỳ quan trọng dù trong tình huống nào.

  Các bước thông minh chinh phục ngữ pháp tiếng Anh

  1. Có mục tiêu

  Có mục tiêu giúp bạn tạo ra sự tập trung. Chọn một mục tiêu cụ thể cho việc học ngữ pháp của bạn, chẳng hạn như cảm thấy thoải mái cho một cuộc phỏng vấn xin việc hoặc sửa lỗi nói của bạn ở thì quá khứ.

  2. Chia mục tiêu đó thành những mục tiêu nhỏ hơn

  Giờ bạn đã biết mình muốn đạt được điều gì, bạn có thể tìm ra cách để đạt được điều đó. Giả sử rằng bạn muốn sửa chữa những sai lầm thì quá khứ của mình. Trước tiên, bạn sẽ cần tìm ra những sai lầm đó là gì. Để làm được điều đó, bạn có thể nhờ người khác chỉ ra lỗi sai khi nói, ghi âm bản thân và lắng nghe cẩn thận, làm việc với các thì quá khứ mà bạn ít quen thuộc và hơn thế nữa. Dù bạn đang làm gì, bạn nên tìm cách chia nó thành nhiều phần nhỏ hơn.

  Đừng cố gắng học mọi thứ cùng một lúc. Thay vào đó, hãy học từng quy tắc một và thực hành, sử dụng và xem lại quy tắc đó cho đến khi bạn hiểu rõ nó đến mức bạn có thể dạy nó cho người khác.

  4. Học vài phút mỗi ngày

  Bạn không cần phải học hàng giờ để học tiếng Anh. Tất cả chỉ cần từ 5 đến 10 phút mỗi ngày, miễn là bạn sử dụng chúng một cách khôn ngoan.

  Mỗi ngày, bạn có thể đọc một quy tắc ngữ pháp, làm một vài bài tập và sau đó thực hành nó trong những ngày còn lại. Trong vài ngày tới, hãy sử dụng quy tắc đó khi viết và nói để đảm bảo rằng bạn không quên nó. Tìm các ví dụ về quy tắc đó khi bạn đọc, xem hoặc nghe bất cứ thứ gì bằng tiếng Anh.

  Hãy làm theo các bước sau và trước khi biết bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhiều với ngữ pháp tiếng Anh.

  Website giúp bạn tự học Ngữ pháp tiếng Anh miễn phí

  Grammar Bytes có các bài học và bài tập ngữ pháp cỡ nhỏ (nhỏ) được trình bày theo cách thực sự thân thiện và đôi khi ngớ ngẩn. Các bài tập tương tác cho phép bạn kiểm tra kỹ năng của mình và chúng cũng chứa những lời giải thích dễ hiểu với các câu trả lời chính xác.

  Trang web cũng đăng bài luyện ngữ pháp hàng ngày trên tài khoản Twitter của mình.

  Một trong những cách tốt nhất để học ngữ pháp tiếng Anh là nghe nó được sử dụng trong các tình huống thực tế. Bạn càng nghe nhiều tiếng Anh, bạn càng học được nhiều ngữ pháp – mà không cần ghi nhớ các quy tắc trước (mặc dù điều đó chắc chắn có ích).

  Trên FluentU, bạn có quyền truy cập vào một thư viện khổng lồ gồm các video tiếng Anh trong thế giới thực, cùng với các định nghĩa, ví dụ rõ ràng và hơn thế nữa cho tất cả các từ được sử dụng trong video. Bạn càng xem nhiều, bạn càng học được nhiều hơn!

  Trong khi duyệt qua hàng trăm video tuyệt vời của chúng tôi, bạn sẽ có quyền tự do chọn những video nào phù hợp nhất với trải nghiệm học tập cá nhân của bạn.

  FluentU tích cực dạy bạn từ mới và quy tắc ngữ pháp trong khi bạn xem . Có phụ đề tương tác – nhấp vào bất kỳ từ nào để có định nghĩa tức thì, thông tin ngữ pháp và ví dụ.

  Hãy tiếp tục luyện tập với những video này và bạn sẽ thấy khả năng sử dụng tiếng Anh chính xác của mình được cải thiện đáng kể, theo cách mà người bản ngữ vẫn làm.

  Bắt đầu sử dụng FluentU trên trang web bằng máy tính hoặc máy tính bảng của bạn hoặc tải xuống ứng dụng FluentU từ cửa hàng iTunes hoặc Google Play .

  Thiết kế của 5 Minute English có thể không lạ mắt lắm, nhưng những lời giải thích của nó rất rõ ràng và đi vào trọng tâm. Trang web có một số thông tin tuyệt vời về các câu hỏi và lỗi ngữ pháp phổ biến, như trang này , trang này giải thích khi nào sử dụng “nghe” và khi nào sử dụng “nghe”.

  Hội đồng Anh là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho tất cả những người học ngôn ngữ, đặc biệt nếu bạn đang học tiếng Anh Anh. Có một lượng lớn thông tin ở đây về bất kỳ loại ngữ pháp nào bạn có thể cần biết.

  Grammar Girl vừa là blog vừa là podcast cung cấp các mẹo ngắn, thân thiện để cải thiện ngữ pháp trong bài viết của bạn. Grammar Girl (còn được gọi là Mignon Fogarty) giúp việc học ngữ pháp trở nên thú vị và đơn giản với các thủ thuật ghi nhớ. Điều này giúp bạn dễ nhớ và sử dụng các quy tắc ngữ pháp khó hơn.

  Grammar Girl cũng được người bản xứ sử dụng, vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng nó sẽ giúp âm thanh tiếng Anh của bạn tự nhiên hơn. Bạn sẽ học về các quy tắc ngữ pháp tiếng Anh cũng như dấu câu, cách viết và thậm chí cả các mẹo kinh doanh.

  Bạn có thể tìm thấy podcast của cô ấy trên Apple và Spotify hoặc bạn có thể nhận được một tháng miễn phí khi đăng ký với mã GRAMMAR bằng Stitcher .

  Bạn thích học với sách giáo khoa hơn, nhưng không muốn mang theo sách bên mình mọi lúc? Bạn sẽ thích English Grammar 101, được thiết lập giống như một cuốn sách giáo khoa ngữ pháp.

  Phần tốt nhất là bạn có thể thường xuyên tương tác (nói chuyện với) các sinh viên khác và giáo viên. Vì vậy, nếu bạn có thắc mắc hoặc muốn luyện tập với ai đó, bạn có thể.

  Hướng dẫn ngữ pháp của Education First được tổ chức rất tốt và là một nơi khởi đầu tốt để học cách sử dụng các phần của bài phát biểu. Bản thân các quy tắc này rất ngắn gọn và sử dụng nhiều câu ví dụ để chỉ ra cách mọi thứ hoạt động.

  Nếu bạn học tốt hơn thông qua các ví dụ hơn là thông qua các quy tắc, đây là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

  Trang web này có nghĩa là bạn đồng hành với các cuốn sách Ngữ pháp tiếng Anh của Oxford . Ngay cả khi bạn không sử dụng những cuốn sách đó, đây vẫn là một nơi tốt để thực hành ngữ pháp của bạn.

  Không có giải thích về các quy tắc ngữ pháp, nhưng có rất nhiều bài tập ngữ pháp tương tác để đảm bảo bạn thực sự hiểu từng quy tắc. Sử dụng trang web này để thực hành các quy tắc bạn đang học ở một nơi khác hoặc để tìm hiểu những gì bạn cần nghiên cứu thêm. Tài nguyên này không còn được cung cấp nữa, nhưng nếu bạn quan tâm, tài nguyên sau đây cũng tương tự.

  Nếu bạn muốn học ngữ pháp tiếng Anh trực tuyến hoàn toàn miễn phí, bạn phải thử trang web EGO (English Grammar Online).

  Trang này bao gồm mọi thứ bạn cần để cải thiện ngữ pháp tiếng Anh của mình trực tuyến, từ tổng quan về tất cả các thì với ví dụ cho đến hàng loạt bài học ngữ pháp tiếng Anh và bài tập về thì, điều kiện và thậm chí là hàm phụ tiếng Anh bí ẩn .

  Cuối cùng, EGO4U bao gồm một phần tuyệt vời, nơi bạn có thể tìm thấy các thì tiếng Anh khó hiểu nhất. Nếu bạn đang gặp bất kỳ vấn đề nào trong việc phân biệt giữa quá khứ đơn và quá khứ tăng tiến , hoặc bạn đau đầu mỗi khi cần quyết định xem một câu cần chuyển thành, sẽ , hiện tại đơn hay hiện tại tiến triển, bạn sẽ thích phần này.

  Ngữ pháp hàng ngày đơn giản cả về hình thức và nội dung. Trang web có hơn 400 bài học về các phần của bài phát biểu và các phần của câu, bạn có thể xem qua theo thứ tự hoặc bạn có thể sử dụng bảng thuật ngữ để tra cứu một thuật ngữ.

  Daily Grammar cũng đăng các bài học lên blog của họ, cùng với các bài tập để luyện tập.

  EnglishClub là một trang web khác có các bài học ngữ pháp và cách viết trên trang này rất thân thiện và siêu dễ hiểu.

  Bạn có thể đã nghe nói về công cụ kiểm tra chính tả và ngữ pháp Grammarly . Nó không chỉ kiểm tra lỗi viết của bạn mà còn giải thích cho bạn để bạn không mắc phải những lỗi tương tự nữa.

  Grammarly không phải là một trang web học tiếng Anh – đó là một trang web dành cho những người nói tiếng Anh bản ngữ muốn cải thiện ngữ pháp của họ. Do đó, các mẹo có thể hơi quá sức đối với những người mới bắt đầu / học trung cấp.

  English Page không được tổ chức tốt như một số trang web khác trong danh sách này, nhưng nó có một số bài tập ngữ pháp tiếng Anh hay nhất mà bạn sẽ tìm thấy. Các bài tập ở đây không chỉ yêu cầu bạn chọn một câu trả lời đúng từ danh sách – bạn phải tự viết câu trả lời.

  Điều này giúp bạn thực sự sử dụng những gì bạn đã học và thực hành thay vì chỉ ghi nhớ. Có một phần tuyệt vời với các quy tắc ngữ pháp, với rất nhiều câu mẫu.

  Những người học trực quan, chúng tôi không quên bạn! Đối với những bạn thích xem ai đó giải thích các quy tắc thay vì đọc chúng, YouTube có rất nhiều bài học để cung cấp.

  Bạn có thể tìm thấy một số bài học ngữ pháp tiếng Anh tuyệt vời trên EnglishLessons4U , Let’s Talk và nhiều kênh khác. Đối với các bài học về nội dung cụ thể, hãy tìm kiếm “bài học ngữ pháp [topic]” trên YouTube và bạn sẽ tìm thấy nhiều tùy chọn.

  Tôi đã là một giáo viên tiếng Anh gần 20 năm và tôi biết có sự khác biệt giữa việc biết ngữ pháp tiếng Anh và nắm vững nó.

  My English Pages là một tài nguyên trực tuyến miễn phí sẽ giúp bạn cải thiện ngữ pháp tiếng Anh của mình ở mọi cấp độ.

  Trang web tiếng Đức này có hai phiên bản, một phiên bản tiếng Đức và một phiên bản tiếng Anh. Chúng tôi đang cố gắng học ngữ pháp tiếng Anh ở đây, vì vậy tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng phiên bản tiếng Anh.

  Englisch Hilfen chứa đựng mọi thứ mà một người học tiếng Anh cần. Khi nói đến học ngữ pháp tiếng Anh, nó bao gồm các giải thích và bài tập ngữ pháp tuyệt vời, và truy cập vào mọi thứ hoàn toàn miễn phí.

  Nếu bạn chưa từng nghe về edX và các MOOC của nó, bạn đang bỏ lỡ một trong những cách tốt nhất để học ngữ pháp tiếng Anh trực tuyến miễn phí!

  Có hai khóa học tôi thực sự đề xuất từ ​​trang web này:

  Thoạt nhìn, Free English Study có thể trông giống như một trang web ngữ pháp tiếng Anh nhàm chán khác, nhưng vẻ bề ngoài có thể đánh lừa .

  Passport To English là một khóa học tiếng Anh hoàn chỉnh bắt đầu từ con số 0 và dạy bạn tiếng Anh thông qua các bài tập từ vựng, bài học ngữ pháp tiếng Anh, chính tả, trò chơi, bài tập nghe và đọc. Nếu những gì bạn cần là một khóa học tiếng Anh hoàn chỉnh, hãy bắt đầu với bài học ngữ pháp tiếng Anh đầu tiên của trình độ tiếng Anh Sơ cấp và làm theo các hướng dẫn chi tiết khi bạn tiếp tục.

  Tuy nhiên, Passport To English cũng là một trang web tuyệt vời nếu bạn chỉ muốn cải thiện trình độ ngữ pháp tiếng Anh hiện tại của mình.

  Tôi đã tình cờ phát hiện ra Mạng LEO cách đây vài tháng và tôi đã không ngừng sử dụng nó với các sinh viên của mình kể từ đó.

  LEO cho phép bạn học từ vựng, trò chuyện với những người học khác, cải thiện kỹ năng viết của bạn, đọc chính tả tốt hơn, làm bài kiểm tra chính tả… Tôi cần cả một bài đăng để kể tên tất cả những điều tuyệt vời mà bạn có thể làm trên trang web này.

  Phần ngữ pháp cũng rất tuyệt vời và tôi chắc rằng bạn cũng sẽ yêu thích nó.

  Biểu tượng sổ ghi chép (Đọc này!) Có nghĩa là khi bạn nhấp vào, bạn sẽ tìm thấy giải thích ngữ pháp. Các giải thích ngữ pháp trong Mạng LEO có vẻ khá ngắn gọn, nhưng chúng chính xác và tập trung vào những gì quan trọng. Bạn biết bạn sẽ không học bất cứ thứ gì không cần thiết.

  Trang web nào trong số những trang web này sẽ tham gia dấu trang / mục yêu thích của bạn? Hy vọng rằng bạn đã tìm thấy một vài trang web mà bạn thích thú khi bắt đầu sử dụng. Hãy nhớ sử dụng các trang web này cùng với các phương pháp học tiếng Anh khác. Chúc may mắn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Cách Nhớ Lâu Ngữ Pháp Tiếng Anh Mà Người Học Giỏi Thường Áp Dụng
 • Ôn Cấp Tốc Tiếng Anh: Trọn Bộ Các Cách Học Từ Vựng Nhớ Lâu Nhất
 • Cách Học Tiếng Anh Để Nhớ Từ Vựng Nhanh Và Lâu
 • Cách Học Từ Vựng Ielts Nhớ Lâu
 • Cách Học Từ Vựng Nhớ Lâu
 • Cách Giải Tỏa Stress Trong Học Tập Bằng Ứng Dụng Resumind

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Giảm Stress Để Tập Trung Học Tập
 • Đâu Là Dấu Hiệu Cảnh Báo
 • 10 Cách Giảm Stress Sau Sinh Giúp Mẹ Vượt Qua Khủng Hoảng Nhanh Chóng
 • Làm Thế Nào Để Giúp Mẹ Giảm Stress Sau Sinh?
 • 5 Nguyên Tắc “Giải Toán Sa Hình” Khi Học Luật Lái Xe Ô Tô
 • Stress là gì?

   Đầu tiên chúng ta đi tìm hiểu Stress là gì?

   Stress là một trong những bệnh về mặt tâm lý không còn xa lạ gì người với tất cả mọi người. Từ lứa tuổi học sinh, độ tuổi đi làm và cho đến cả cả tuổi nghỉ hưu. Stress – một hiện tượng căng thẳng về thần kinh. Tuy nhiên nó luôn có ở xung quanh con người chúng ta. Ở tất cả mọi nơi ở nhà, trường học, nơi làm việc, vui chơi… Stress ảnh hưởng đến mọi hoạt động trong cuộc sống sinh hoạt và học tập.  Nó làm cho chúng ta luôn có cảm giác bực bội căng thẳng mệt mỏi

   Nguyên nhân gây ra stress? 

  Có một vấn đề xảy ra về sức khỏe: Thay đổi cơ thể, đau ốm, thiếu chất dinh dưỡng…. gây ra những biểu hiện nhỏ làm cho bạn lo lắng. 

  Vấn đề về môi trường: Thời tiết, tiếng ồn, khói Bụi, sự ô nhiễm, ách tắc giao thông …

  Những suy nghĩ mang tính tiêu cực: Đôi khi vấn đề chỉ là do chúng ta có suy nghĩ gây căng thẳng về thần kinh. Sợ hãi khi thành tích không tốt.

  Những vấn đề căng thẳng của cuộc sống: Có nhiều áp lực của gia đình với thành tích của bạn. Bài tập về nhà quá nhiều. Hay thời gian của bạn luôn dành cho học tập….

  Cách giải tỏa stress trong học tập bằng ứng dụng RESUMIND:Những biểu hiện của stress:

  Biểu hiện về mặt hành vi

  • Khó suy nghĩ, tập trung vào công việc.
  • Sinh hoạt không đúng giờ như ngủ nghỉ, ăn uống.
  • Một vài trường hợp có thể bỏ ăn nhưng cũng có thể là ăn nhiều hơn.
  • Bảo thủ trong quyết định, không chịu lắng nghe ý kiến của người khác.
  • Mất ngủ trong thời gian dài.
  • Người bị stress sẽ dễ nổi cáu, bực bội, nóng tính.
  • Sử dụng các chất kích thích có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
  • Sẽ xuất hiện triệu chứng vụng về, hay quên.

  Biểu hiện trên cơ thể

  • Bị đau và căng cơ.
  • Bị rối loạn tiêu hóa.
  • Chóng mặt, đổ mồ hôi trộm.
  • Mệt mỏi, không muốn làm gì.
  • Người bệnh thường xuyên cảm thấy đau đầu.

  Biểu hiện của cảm xúc

  • Cảm thấy bản thân mình vô dụng.
  • Luôn cảm thấy lo lắng, bồn chồn.
  • Cảm thấy chán nản, buồn bã.
  • Người bị stress trong người sẽ luôn cảm thấy bị khó chịu với mọi thứ xung quanh.

   Cách giải tỏa stres trong học tập thông thường:

  •  Dừng tất cả các công việc và nghỉ ngơi thư giãn vài ngày. Trong những ngày đó bạn có thể đi du lịch với gia đình hay đi một mình tùy bạn
  •  Cho trò chuyện và chia sẻ với một người. Việc chia sẻ áp lực sẽ giúp bạn nhẹ lòng đi.
  • Nghe và hát những bài hát vui vẻ. Việc nghe những giai điệu vui vẻ có thể làm cho bạn giải tỏa áp lực tạm thời nhưng chỉ ở mức nhỏ.
  • Vận động tập thể dục thường xuyên. Khi hoạt động mà không cần phải suy nghĩ nhiều làm cho thần kinh của bạn được thả lỏng.
  •  Suy nghĩ tích cực hơn. Thay đổi tư duy giúp bạn tránh được những chiều suy nghĩ tiêu cực. Không sinh ra áp lực.
  •  Làm những hoạt mình thích.
  •  Xem những video hài hước.
  • Hít thở thật sâu và tập Yoga. Tham gia một khóa học thiền.

  App Giải tỏa stress trong học tập RESUMIND:

  RESUMIND,  là một ứng dụng 5 trong 1. Được kết hợp giữa báo thức, ghi âm, ghi chú, nhắc nhở, cùng công nghệ Tech to speech của Google. Ứng dụng  luôn giúp người dùng báo thức. Cùng với phát ra những thông điệp cài đặt sẵn nhằm mục đích cổ vũ tinh thần. Cũng như khích lệ mọi người luôn có tư tưởng tiến bộ, bộ hướng về phía trước. Ứng dụng này người dùng có tư tưởng tích cực,  làm họ không còn căng thẳng không còn áp lực. 

  Tải APP RESUMIND giải tỏa stress trong học tập.

  Hiện nay ứng dụng RESUMIND giải tỏa stress trong học tập đã có mặt trên cửa hàng ứng dụng CH Play của Android.

  RESUMIND

  Bạn cũng có thể học thuộc lòng bằng RESUMIND, bằng cách cài đặt các thông điệp là những bài cần học thuộc lòng. Ngay sau khi tắt tiếng chuông điện thoại báo thức. Các bài học sẽ được phát ra, bạn chỉ cần đọc theo mà không cần đến sách. Việc này hỗ trợ rất lớn cho những người nhìn thấy sách là ngáp ngủ.

  Với RESUMIND nhắm mắt bạn cũng có thể học được. Bởi chỉ cần nghe bằng đôi tai và nhẩm theo bằng miệng thôi. Việc học trở nên thật dễ dàng  hơn bao giờ hết. Và việc phải học thuộc lòng cũng không còn áp lực.

  Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng RESUMIND:

  Hẳn lài ai cũng dã trong tình trạng học bài tối hôm trước. Sau đó sáng hôm sau không còn nhớ gì nữa. Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc có một công cụ giúp bạn ôn bài hàng ngày chưa?

  Những thông điệp mình cài đặt cho RESUMIND là những bài văn, bài thơ và những giai đoạn theo thời gian của lịch sử. Đồng thời xen kẽ các thông điệp cổ vũ bản thân. Vào mỗi sáng thức dậy, ngay sau khi tắt tiếng chuông báo thức. RESUMIND sẽ phát ra nội dung bài mình cần học thuộc tránh tình trạng quên bài.

  [email protected]

  Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của các bạn. Xin chân thành cảm ơn.

  Alan Ai Voice LAB luôn mong muốn cùng bạn phát triển bản thân, sáng tạo đột phá không ngừng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Tuyệt Chiêu Giúp Phụ Nữ Giảm Strees Hiệu Quả – Hệ Thống Y Khoa Diamond
 • 18 Cách Giảm Stress Căng Thẳng Để Có Cuộc Sống An Lạc
 • 10 Kỹ Thuật Giải Sudoku Nâng Cao
 • Tổng Hợp Những Cách Giải Rượu Tránh Bị Say Nhanh Và Hiệu Quả Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Rubik 2X2X2 Đơn Giản Nhất, Hướng Dẫn Cách Giải Rubik 2X2X2 Đơn Giản Nhất
 • Tổng Quan Sách Cách Học Nenori

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Cấu Trúc Tiếng Anh Cần Nhớ (Mẹo Nhớ Lâu)
 • “Bật Mí ” 7 Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Hàn Dễ Thuộc, Nhớ Lâu
 • Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu
 • Tải Về Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu Sách Miễn Phí Pdf • Thư Viện Sách Hướng Dẫn
 • Semaphore Và Những Điều Bạn Chưa Biết !!!
 •  

   

  Trước khi trình bày các nội dung có trong sách Cách học Nenori, chúng tôi xin được trình bày sơ lược về Cách học Nenori là gì mà lại có thể giúp học sinh học thuộc bài nhanh và dễ dàng hơn

   

   

  Từ lâu, tại các nước Phương Tây, đã xuất hiện rất nhiều kỷ lục gia về trí nhớ, họ có thể ghi nhớ cả ngàn hình ảnh và cả ngàn con số

   

  Theo sau đó, đã xuất hiện rất nhiều quyển sách hướng dẫn về trí nhớ. Nội dung của các sách này thường hướng dẫn các kỹ năng như :

   

   

  • Cách ghi nhớ 50 hình ảnh đơn giản trong 1 lần đọc (con chó, con mèo, tủ lạnh, tivi, …)
  • Cách ghi nhớ 1 dãy các con số dài trong dãy số pi
  • Cách nhớ cả ngàn khuôn mặt bạn bè không bao giờ quên

   

  Những khám phá này, đã tạo nên 1 cuộc cách mạng về trí nhớ cho toàn nhân loại. Có thể nói, các kỹ năng này rất có ích cho người trưởng thành, tuy nhiên lại rất khó áp dụng thực tế cho học sinh

   

   

   

  Bạn hãy ghi nhớ 6 hình ảnh sau theo thứ tự : chai nước, xe máy, trái chuối, vũng nước, sư tử, con chó

   

  Và đây là phương pháp ghi nhớ của các kỷ lục gia về trí nhớ LUÔN sử dụng, đã được hướng dẫn rất nhiều trong các sách về trí nhớ. Đó chính là phương pháp “Tưởng tượng và liên kết”

   

  Cụ thể bạn hãy tưởng tượng như sau :

   

   

  • “Chai nước”

   (là 1 vật thể sống có tay và chân) đang lái

   “xe máy”

  • Bỗng dưng vấp phải

   “trái chuối”

   , và té nhào xuống

   “vũng nước”

  • Khi lò mò ngồi dậy khỏi vũng nước, thì bỗng nhiên thấy 1 con

   “sư tử”

   đang ở trước mặt

  • Vì quá hoảng sợ, chai nước mới leo lên lưng

   “con chó”

   gần đó để chạy thoát

   

  Bây giờ, hãy tự mình hồi tưởng lại câu chuyện 1 lần nữa, bạn sẽ nhớ được 6 hình ảnh đó

   

  Với phương pháp này, bạn có thể nhớ cả ngàn hình ảnh chỉ qua 1 lần đọc.

   

  Thế nhưng, đối với học sinh, làm sao sử dụng phương pháp đó để nhớ những bài học trên lớp, ví dụ như thế này

   

  Tình hình Châu Âu trong những năm 1918 – 1929 (Trích từ sách giáo khoa lịch sử lớp 8, bài 17)

  Do hậu quả của Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 – 1918) và thắng lợi của Cách mạng tháng Mười Nga năm 1917, tình hình Châu Âu có nhiều biến đổi. Đó là sự xuất hiện của một số quốc gia mới trên cơ sở sự tan vỡ của đế quốc Áo – Hung và sự thất bại của nước Đức

   

  Như bạn thấy, với những câu như : tình hình châu âu trong những năm 1918 – 1929, thì làm sao tưởng tượng ra được hình ảnh gì, vậy thì không thể áp dụng cách thức ghi nhớ quen thuộc của các kỷ lục gia về trí nhớ trên thế giới

   

  Hoặc với những bài học như thế này

   

  Cấu trúc Protein (trích từ sách giáo khoa sinh học lớp 10, bài 5)

  Protein là loại phân tử có cấu trúc đa dạng nhất trong các hợp chất hữu cơ. Protein được cấu tạo theo nguyên tắc đa phân, trong đó, các đơn phân là các axit amin. Sự đa dạng cao của các loại protein là do chúng được cấu tạo từ 20 loại axit amin khác nhau. các protein khác nhau về số lượng thành phần và trật tự sắp xếp của các axit amin. do vậy, chúng có cấu trúc và chức năng khác nhau

   

  Bạn thấy đấy, làm sao tưởng tượng được với các nội dung có từ ngữ phức tạp như vậy (Protein, nguyên tắc đa phân, …)

   

  Nhận thấy sự khó khăn của học sinh khi áp dụng phương pháp ghi nhớ này để học thuộc các bài học trên lớp. Nenori đã cho ra đời Cách học Nenori, dựa trên nền tảng phương pháp ghi nhớ của các kỷ lục gia về trí nhớ, sau đó hướng dẫn học sinh cách mã hóa nội dung bài học trên lớp thành các hình ảnh dễ nhớ, giúp việc học thuộc trở nên cực kì dễ dàng

   

  Bạn có thể hình dung như thế này cho dễ hiểu, trong 6 hình ảnh phía trên bạn đã ghi nhớ chỉ trong 1 phút, nếu bạn có thể mã hóa 10 câu trong nội dung bài học lịch sử này thành 10 hình ảnh, thì việc học thuộc sẽ chỉ mất vài phút

   

   

  Và sau đây, chúng tôi xin được trình bày các nội dung có trong sách Cách học Nenori

   

  1. Nội dung đầu tiên trong sách Cách học Nenori chính là hướng dẫn về phương pháp ghi nhớ quen thuộc của các kỷ lục gia thế giới, cụ thể là cách ghi nhớ 1 chuỗi các hình ảnh đơn giản.

   

  Nội dung cụ thể :

  • Là hướng dẫn

   cách thức “MÃ HÓA VÀ TƯỞNG TƯỢNG”

   để ghi nhớ 1 lúc 50 hoặc cả 100 hình ảnh thân thuộc như con mèo, chó, quần áo, …

  • Sau khi

   học xong nội dung đầu tiên này

   , học sinh sẽ

   dễ dàng ghi nhớ 1 lúc cả trăm các vật

   như thế này

   chỉ sau 1 tới 2 lần đọc

   

   

   

  2 + 3. Do đó, 2 nội dung tiếp theo có trong sách Cách học Nenori, là “cách mã hóa nội dung bài học thành hình ảnh”“thực hành ghi nhớ bài học lịch sử bằng phương pháp ghi nhớ của các kỷ lục gia về trí nhớ“

   

  Nội dung cụ thể :

  • Hướng dẫn học sinh cách mã hóa các nội dung trong bài học thành hình ảnh. Ví dụ : 

   Tình hình Châu Âu trong những năm 1918 – 1929

   sẽ mã hóa thành hình ảnh gì và tại sao làm được như vậy HOẶC 

   Protein là loại phân tử có cấu trúc đa dạng nhất trong các hợp chất hữu cơ

   sẽ mã hóa thành hình ảnh gì và công thức chung để làm là gì ?

  • Cách ghi nhớ tất cả các hình ảnh đã mã hóa “trong bài học lịch sử”

  • Sau khi học sinh

   học tới bài này

   , thì học sinh đã bắt đầu quen dần với phương pháp ghi nhớ mới, và

   có thể dễ dàng ghi nhớ các bài học lịch sử dài vài trang giấy chỉ sau 1 đến 2 lần đọc

   

   

  4. Nội dung tiếp theo trong sách Cách học Nenori, đó chính là cách thức ghi nhớ các con số và các năm trong môn lịch sử

   

  Trong bài học này, Nenori sẽ hướng dẫn học sinh cách thức mã hóa các ngày tháng năm trong các sự kiện lịch sử thành những hình ảnh hết sức đơn giản, giúp việc ghi nhớ các năm học trở nên cực kì dễ dàng

   

  Nội dung cụ thể :

  • Hướng dẫn học sinh cách thức mã hóa các con số thành hình ảnh. Ví dụ : 

   Tình hình Châu Âu trong những năm “1918 – 1929″

   mã hóa thành hình ảnh gì HOẶC

   T

   háng 9 – 1919″, Đức kí kết hòa ước Vecxai

   sẽ mã hóa như thế nào

  • Hướng dẫn Công thức chung để ghi nhớ các con số và ngày tháng năm

   

   

   

   

  5. Nội dung tiếp theo của sách Cách học Nenori, là hướng dẫn áp dụng cách thức ghi nhớ của các kỷ lục gia về trí nhớ cho tất cả các môn học thuộc còn lại như sinh, địa, văn, y dược, kinh tế, ……

   

  Nội dung cụ thể :

  • Mỗi môn học có cách thức ghi nhớ và mã hóa hình ảnh khác nhau. Trong bài này, Nenori sẽ hướng dẫn cách thức mã hóa và ghi nhớ của từng môn (văn, sinh, sử, địa, …)

   

   

   

  6. Nôi dung tiếp theo là hướng dẫn cách học thuộc bài ngay trên sách, chỉ sau 1 đến 2 lần đọc

   

  Nội dung cụ thể :

  • Với tiêu chí học thuộc chỉ sau 1 lần đọc, và hiểu hơn 90% nội dung bài học.
  • Trong bài này, Nenori hướng dẫn cách thức học thuộc bài ngay trên sách, mà không cần phải viết ra tập.
  • Mục đích là để học sinh

   tăng nhanh thời gian học thuộc

   , và

   giúp học sinh không phụ thuộc vào các bài giảng của giáo viên, mà có thể tự chủ động học thuộc ngay trên sách giáo khoa

   

   

   

   

  7. Và nội dung cuối cùng của Cách học Nenori, và cũng là 1 trong những nội dung quan trọng nhất, đó chính là cách tạo ra căn phòng trí nhớ và gắn các bài học vào

   

  Bạn có thể hình dung như thế này, trong môn lịch sử có rất nhiều bài học, và rất dễ bị nhầm lẫn. Chắc hẵn ko ít học sinh gặp phải vấn đề này rồi, ví dụ như trong đề thi hỏi về bài chiến tranh thế giới thứ 1, nhưng mình lại trả lời về nội dung của chiến tranh thế giới thứ 2

   

  Nội dung cụ thể :

  • Hướng dẫn cách tạo căn phòng ghi nhớ cho từng bài học (vẫn áp dụng phương pháp mã hóa), giúp dễ dàng lấy bài học ra, không bị nhầm lẫn khi phải học rất nhiều bài

   

  Ví dụ minh họa :

   

  Rất khó để ví dụ nội dung này, nhưng có thể giải thích nôm na như sau : chẳng hạn bạn đang xem 2 phim là “Doraemon” và phim “7 viên ngọc rồng”. Tại sao bạn có thể nhớ riêng từng phim mà không bị nhầm lẫn ? Là bởi vì bạn đã “tự tạo căn phòng cho từng bộ phim 1 cách quán tính”

   

  Nenori áp dụng theo cách thức này, nghĩa là sẽ mã hóa riêng biệt cho từng bài học thành những bộ phim hoặc hình ảnh “duy nhất”. Giúp học sinh không bị nhầm lẫn giữa vô số bài học trên lớp

   

  ***

   

  ĐỪNG ĐỂ BẠN BÈ GIỎI HƠN BẠN CHỈ VÌ HỌ ĐANG ÁP DỤNG CÁCH HỌC MỚI 

   

  Tiếp cận ngay “Cách học Nenori – Ứng dụng trí nhớ cho học tập” ngay hôm nay

   

  ***

   

  Tuy nhiên, nếu học sinh vẫn mong muốn đọc thử Sách Cách học Nenori

   

   

  ***

   

  Cách thức đăng ký mua sách

  —————————   ooo   —————————

  “Nhấn vào nút đăng ký bên dưới” và Điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới

  Cách học Nenori học sinh: 490.000 VND giảm còn 299.000 VND

  Cách học Nenori sinh viên: 490.000 VND giảm còn 299.000 VND

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Cách Học Một Ngôn Ngữ Lập Trình Đơn Giản Mà Vô Cùng Hiệu Quả
 • Ôn Tập Phần Thơ Thế Nào Cho Hiệu Quả?
 • Hướng Dẫn Chạy Xe Máy 50 Đúng Cách
 • Hướng Dẫn Lái Xe Máy An Toàn Nhất
 • #1 Hướng Dẫn Cách Đi Xe Máy Số Đơn Giản, An Toàn, Tiết Kiệm Chi Phí
 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Nhật: Thuộc Nhanh, Nhớ Lâu Với Ứng Dụng Quizlet

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Cách Học Từ Vựng Tiếng Nhật Hiệu Quả Bạn Không Nên Bỏ Lỡ
 • 5 Lời Khuyên Đã Giúp Tôi Thuộc 1000 Từ Vựng Tiếng Nhật Trong Vòng 3 Tháng
 • Cách Học Thuộc Từ Vựng Tiếng Nhật “dễ Nhất” Để Đi Thi
 • Cách Ghi Nhớ Từ Vựng Tiếng Nhật Hiệu Quả
 • Cách Học Thuộc Từ Vựng Tiếng Nhật Hiệu Quả Nhanh Chóng Mà Nhớ Lâu
 • Nhắc đến cách học từ vựng tiếng Nhật được nhiều bạn trẻ áp dụng hiện nay, chúng ta không thể bỏ qua phương pháp học flashcard, một loại thẻ mang thông tin thường được dùng trong học tập hoặc nghiên cứu cá nhân. Tuy nhiên, thay vì sử dụng các thẻ in truyền thống dễ bị đánh rơi hay làm hỏng, sao ta không thử dùng phiên bản điện tử tốt hơn của nó với tên gọi Quizlet?

  Để hiểu hơn về công dụng, tính năng cũng như cách học tiếng Nhật trên ứng dụng này sao cho hiệu quả, Edu2Review mời bạn tiếp tục theo dõi những thông tin hữu ích sau!

  Quizlet là gì? Vì sao ứng dụng này giúp việc học tiếng Nhật của bạn trở nên hiệu quả?

  Quizlet là một ứng dụng học tiếng Nhật miễn phí được thiết kế theo phương pháp quay vòng, thông qua những tấm thẻ nhớ có tên gọi flashcard. Mỗi thẻ Quizlet gồm có 2 mặt. Một mặt, bạn có thể viết bất cứ thứ gì bằng tiếng Nhật như từ vựng, cấu trúc ngữ pháp hay một câu thoại, trong khi mặt còn lại, bạn sẽ ghi nghĩa hoặc những chú thích về cách dùng của chúng.

  Có lẽ khi đọc đến đây, nhiều bạn sẽ cảm thấy phương pháp này rất quen thuộc. Đơn giản, bởi cách học này thường được áp dụng trong các chương trình dạy trẻ học chữ cái, số đếm… nhưng chỉ khác ở chỗ trước đây, bạn phải dùng các thẻ nhỏ được đục lỗ từng tờ rồi xâu lại rất vất vả.

  Thời buổi công nghệ đã giúp việc học của bạn tiện lợi hơn rất nhiều, chỉ cần một vài thao tác download đơn giản là bạn đã dễ dàng ôn luyện mọi lúc mọi nơi.

  Quizlet chính là phiên bản điện tử của phương pháp học theo flashcard truyền thống (Nguồn: du học Nhật)

  Với Quizlet, bạn có thể:

  • Dễ dàng ôn tập và kiểm tra bằng chế độ Học (Learn)
  • Kiểm tra trí nhớ bằng chế độ Viết (Write)
  • Chạy đua với thời gian thông qua các trò chơi Ghép thẻ (Flashcard)
  • Chia sẻ thẻ ghi nhớ với bạn bè, giáo viên và học sinh
  • Nghe phát âm nội dung chính xác bằng tiếng Nhật
  • Học tập hiệu quả hơn với hình ảnh và âm thanh
  • Sử dụng Quizlet Plus miễn phí đến 7 ngày

  Nhờ vào các tiện ích trên mà người dùng sẽ có những trải nghiệm học tập tuyệt vời cùng ứng dụng. Chính điều này đã giúp Quizlet từ một “ứng cử viên tiềm năng” trở thành “sao hạng A” được nhiều bạn trẻ học tiếng Nhật chào đón.

  Theo số liệu thống kê mới nhất trên website của Quizlet, hiện có hơn 50 triệu người sử dụng ứng dụng này mỗi tháng và hơn 10 triệu lượt tải về trên Google Play, cùng với điểm số đánh giá khá cao 4,7/5,0. Kèm theo đó là các lời khen “có cánh” và một số đóng góp chân thành đến từ những người đã trải nghiệm ứng dụng. Chẳng hạn:

  “Ứng dụng này rất hữu ích cho việc học ngoại ngữ, nhưng tôi có một đóng góp nho nhỏ, cụ thể là trong tiếng Nhật. Ngoài hai cột định nghĩa và thuật ngữ, nhà sản xuất có thể thêm một cột cho phần phiên âm. Hiện tại, phần phiên âm đang để chung với định nghĩa/thuật ngữ, nên nếu tách riêng ra thì có thể cho phép kiểm tra đồng thời 3 yếu tố. Như vậy, việc học sẽ hiệu quả hơn nhiều” – người dùng có tên Nguyễn Văn Ba nhận xét.

  Quizlet, ứng dụng học từ vựng tiếng Nhật được nhiều bạn trẻ tin dùng (Nguồn: THE ALGONQUIN HARBINGER)

  Hay đôi lời chia sẻ chân thành đến từ bạn Nguyễn Thanh Loan: “Ứng dụng này rất hay. Nó giúp tôi học từ vựng tiếng Nhật dễ hơn mà lại nhớ lâu nữa. Tôi nghĩ các bạn đang học tiếng Nhật hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào thì nên sử dụng ứng dụng Quizlet này. Phương pháp được sử dụng trong ứng dụng rất đa dạng như đoán nghĩa, viết nghĩa, viết từ, ghép thẻ từ…

  Những phương pháp học như thế sẽ giúp các bạn nhớ từ nhanh và kỹ càng. Các bạn chỉ cần tìm phần các bạn muốn học, rồi học với những phương pháp trên là vốn từ của các bạn đã tăng lên đáng kể”.

  “Đây là ứng dụng học tập rất bổ ích, nó giúp tôi ôn bài dễ dàng và nhớ lâu. Có nhiều môn học trong đó giúp tôi dễ dàng chọn lựa. Ngoài ra, có nhiều cách học và chế độ ôn luyện khác nhau, giúp người dùng dễ dàng kiểm soát phương pháp cũng như thời gian học. Giao diện khá đơn giản, nhưng là sự đơn giản một cách kỷ luật chứ không phải xuề xoà. Nói chung, với Quizlet, tôi đánh giá tốt” – người dùng có nickname Forever Alone cảm nhận.

  Người dùng nghĩ gì về Quizlet? (Nguồn: Stocksy United)

  Những điều cần nắm khi sử dụng Quizlet

  a/ Các tính năng trên Quizlet

  Cùng điểm qua những tính năng chính, cũng như hướng dẫn cách sử dụng từng tiện ích trong ứng dụng Quizlet sao cho hiệu quả nhất.

  Có 3 tính năng mà bạn cần lưu ý khi sử dụng Quizlet, đó là:

   Tính năng Study set (Tạo học phần)

  Mỗi Study set là một tập flashcard, trong mỗi set, bạn sẽ điền một bên là tiếng Nhật và một bên giải nghĩa bằng tiếng Việt. Như vậy, khi học bài, bạn có thể chọn hiển thị từ tiếng Nhật để tự mình suy ra nghĩa tiếng Việt hoặc ngược lại. Ngoài ra, Quizlet còn hỗ trợ phần đọc tiếng Nhật, giúp bạn rèn luyện khả năng phát âm của mình.

   Tính năng Folder (Tạo thư mục)

  Để dễ hình dung về cách sử dụng tính năng này, bạn hãy xem Folder như một quyển sách. Mỗi Folder sẽ có nhiều Study set, tức là các chương trong sách. Chẳng hạn, khi học giáo trình Minna no Nihongo, bạn tạo một Folder cùng tên và cho từ mới của mỗi chương trong sách là Minna no Nihongo 1 cho đến hết. Điều này giúp bạn ghi nhớ từ vựng theo từng bài một cách dễ dàng.

  Ngoài sách học tiếng Nhật, bạn còn có thể áp dụng cách làm này với những nguồn tài liệu khác như báo chí, anime, bài hát…

   Tính năng Class (Tạo lớp)

  Khám phá cách học tiếng Nhật trên ứng dụng Quizlet (Nguồn: YouTube – Janice Studies)b/ Cách học từ vựng tiếng Nhật trên Quizlet

  Với tính năng này, bạn có thể tạo Class và mời người khác Join Class để cùng học. Ví dụ, bạn là “dân IT”, nên bạn có thể tạo Class tiếng Nhật cho “dân” IT để mời những bạn có nhu cầu học tiếng Nhật chuyên ngành vào lớp. Mỗi Class sẽ có các Folder và Study set riêng. Tuy nhiên, tính năng này chỉ hạn chế tối đa 8 Class đối với những tài khoản dùng miễn phí.

  Có những chế độ học từ vựng nào trên ứng dụng Quizlet? (Nguồn: Xi Li)

  • Learn: Quizlet sẽ hiển thị từ tiếng Nhật/nghĩa tiếng Việt và đưa ra 3 đáp án để bạn lựa chọn. Sau đó, ứng dụng chấm điểm luôn cho bạn để bạn biết được mức độ ghi nhớ từ vựng của bản thân.
  • Flashcard: Như đã trình bày ở trên, với kiểu học theo flashcard, bạn có thể chọn hiển thị từ bằng tiếng Nhật để bản thân suy ra nghĩa tiếng Việt, cách đọc của từ hoặc ngược lại. Đối với những từ học mãi không nhớ, ứng dụng cho phép bạn đánh dấu sao để ôn tập riêng sau đó.

  “Thiên thạch”, một trong những trò chơi trên Quizlet giúp bạn ôn tập từ vựng (Nguồn: Quizlet)c/ Một số tips học tiếng Nhật trên Quizlet giúp phát huy tối đa hiệu quả của ứng dụng

  • Write: Bạn có quyền chọn hiển thị từ tiếng Nhật để tự mình gõ cách đọc, nghĩa tiếng Việt của từ hoặc ngược lại. Ở phần này, Quizlet cũng chấm điểm cho bạn, giúp bạn nhận biết lỗi sai để ôn tập lại.
  • Spell: Với tiện ích này, ứng dụng sẽ đọc từ mới trong Study set của bạn và nhiệm vụ của bạn chỉ đơn giản là gõ đúng từ đã đọc.
  • Test: Khi đã học thuộc các từ qua những cách học trên, bạn có thể thực hiện một bài test để kiểm tra mức độ ghi nhớ từ vựng của mình. Các bài kiểm tra trên Quizlet khá đa dạng, từ hình thức bắt bạn gõ đáp án cho đến nối câu trả lời, dạng trắc nghiệm hoặc kiểu câu hỏi đúng/sai.
  • Match: Ở lựa chọn này, bạn có thể ôn tập từ vựng qua trò chơi ghép từ với nghĩa đúng và Quizlet sẽ tính thời gian ngay từ khi bạn bắt đầu cho đến kết thúc trò chơi.
  • Gravity: Đây là một trò chơi được thiết kế dưới dạng thiên thạch. Mỗi khi viên thiên thạch rơi, một từ vựng tiếng Nhật xuất hiện và nhiệm vụ của bạn bấy giờ là phải nhanh chóng điền đúng nghĩa tiếng Việt. Nếu bạn trả lời sai 2 câu thì thiên thạch sẽ rơi xuống và gây vụ nổ lớn trên hành tinh ảo mà bạn đang sống.

  Nếu bạn muốn biết cách để tối đa hóa hiệu quả mà Quizlet mang đến cho việc học tiếng Nhật của mình thì đừng bỏ lỡ những tips sau đây:

   Copy các Study set có sẵn trên Quizlet

  Thông thường, việc tạo Study set khá mất thời gian, nên để tiết kiệm thì giờ và công sức, bạn có thể “mượn tạm” những set có sẵn trên hệ thống bằng cách gõ tên sách, từ khóa tại thanh tìm kiếm. Sau đó, bạn hãy Import/Export set đó về làm set riêng của mình và tùy chỉnh theo ý muốn.

   Lập Folder trước khi tạo Study set
   Cần có một Study set tổng

  Những tuyệt chiêu nào sẽ giúp bạn phát huy tối đa hiệu quả của ứng dụng Quizlet? (Nguồn: Tin247)

  Ở tips này, Edu2Review sẽ lấy một ví dụ minh họa cụ thể để bạn dễ hình dung cách làm hơn. Chẳng hạn, giáo trình Minna no Nihongo có tổng 50 bài, bạn sẽ lập cả 50 Study set tương ứng. Để học và ôn từ tốt hơn, cứ mỗi 5 set, bạn hãy tạo một Study set tổng hợp với khoảng 200-250 từ vựng. Khi học hết cả 10 set tổng này, bạn lại tiếp tục lập một đại set tổng hợp gồm cả 50 bài với 2000-2500 từ vựng, sau đó hãy tự ôn tập và kiểm tra để biết số lượng từ mà bạn có thể nhớ là bao nhiêu.

   Nên học các set kiểu quay vòng

  Khi học xong 1 set, bạn hãy ôn lại một lượt đến khi bạn “thuộc nằm lòng” hết các set. Cụ thể là, khi học set 2, bạn sẽ ôn tập set 1 và nếu học set 3 thì bạn hãy xem lại set 1, set 2. Cứ như vậy, khả năng ghi nhớ từ vựng của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

  Qua bài viết này, bạn đã nắm rõ thông tin và cách sử dụng ứng dụng học tiếng Nhật Quizlet chưa? Đây cũng là cách học từ vựng tiếng Nhật nhanh, hiệu quả đáng để bạn thử nghiệm.

  Minh Thư (Tổng hợp)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5 Cách Học Từ Vựng Tiếng Trung Hiệu Quả Không Bao Giờ Quên
 • Cách Nhớ Từ Vựng Tiếng Trung Tiếng Hoa Siêu Nhanh 14 Cách
 • 5 Bí Quyết Học Tiếng Trung Cực Nhanh Và Hiệu Quả
 • Cách Học Thuộc Nhanh Bộ Thủ Tiếng Nhật
 • Bộ Thủ Tiếng Nhật Là Gì Và Cách Học Thuộc Nhanh
 • Ghi Nhớ Và Ứng Dụng Bảng Nguyên Tố Hóa Học Lớp 8 Đầy Đủ Vào Bài Tập

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tính Theo Phương Trình Hoá Học Và Bài Tập Vận Dụng
 • Bài Tập Tính Theo Phương Trình Hóa Học
 • Bài Tập 1,2,3,4,5 Trang 75, 76 Hóa Lớp 8: Tính Theo Phương Trình Hóa Học
 • Sáng Kiến Kinh Nghiệm Một Số Phương Pháp Rèn Luyện Kỹ Năng Cân Bằng Pthh Lớp 8 Đối Với Học Sinh Yếu
 • Bt Chuỗi Phản Ứng Hóa Học
 • Đơn vị tính của nguyên tử khối là đơn vị cacbon (kí hiệu là đvC).

  Đơn vị cacbon: Đơn vị Cacbon là đơn vị được sử dụng để đo khối lượng nguyên tử. Một đơn vị Cacbon có khối lượng bằng 1/12 của khối lượng hạt nhân nguyên tử Cacbon (đồng vị C12). Sở dĩ nguyên tử Cacbon đồng vị C12 được lấy làm đơn vị đo lường là bởi nó có chỉ số sai rất thấp. Ngoài ra đồng vị C12 cũng là đồng vị phổ biến nhất của cacbon. Bởi hai lí do trên mà Viện đo lường Quốc tế đã thống nhất sử dụng đơn vị đo lường là đvC. Số nguyên tử khối trong bảng nguyên tố hóa học lớp 8 trang 42 cũng áp dụng đơn vị đvC

  Ngoài ra, nguyên tử khối cũng được xem là khối lượng, được tính theo đơn vị gam của một mol nguyên tử, ký hiệu bằng u.

  1 u = 1/NA gam = 1/(1000 NA) kg – Trong đó NA là hằng số Avogadro

  1 u sẽ xấp xỉ bằng 1.66053886 x 10-27 kg = 1.6605 x 10-24 g

  2, Học thuộc bảng nguyên tố hóa học lớp 8 đầy đủ bằng thơ vui

  Chẳng phải ngại ngần

  Nitơ mười bốn

  Hai lần mười bốn

  Silic phi kim

  Can xi dễ tìm

  Bốn mươi vừa chẵn

  Cụ thể: Nguyên tử khối của Nito (N) là 14, của Silic (Si) là 28 và của Canxi (Ca) là 40

  Mangan vừa vặn

  Con số năm lăm

  Ba lăm phẩy năm

  Clo chất khí

  Phải nhớ cho kỹ

  Kẽm là sáu lăm

  Cụ thể: Nguyên tử khối của Mangan (Mn) là 55, của Clo (Cl) là 35,5 và của kẽm (Zn) là 65

  Lưu huỳnh chơi khăm

  Ba hai đã rõ

  Chẳng có gì khó

  Cacbon mười hai

  Bari hơi dài

  Một trăm ba bảy

  Cụ thể: Nguyên tử khối của Lưu huỳnh (S) là 32, của Cacbon (C) là 12 và của bari là 137

  (các em có thể xem lại bảng nguyên tố hóa học lớp 8 đầy đủ trong sách giáo khoa trang 42)

  Phát nổ khi cháy

  Cẩn thận vẫn hơn

  Khối lượng giản đơn

  Hiđrô là một (H=1)

  Còn cậu I ốt

  Ai hỏi nói ngay

  Một trăm hai bảy (I=127)

  Nếu hai lẻ bảy

  Lại của anh Chì (Pb =207)

  Cụ thể: Nguyên tử khối của Hidro (H) là 1, của I ốt (I) là 127 và của chì (Pb) là 207

  Brôm nhớ ghi

  Tám mươi đã tỏ (Br = 80)

  Nhưng vẫn còn đó

  Ma giê hai tư (Mg=24)

  Chẳng phải chần chừ

  Flo mười chín (F=19)

  Cụ thể: Nguyên tử khối của Brôm (Br) là 80, của Ma giê (Mg) là 24 và của Flo (F) là 19

  3, Bài tập ứng dụng bảng nguyên tố hóa học lớp 8 đầy đủ: Tính phân tử khối của một phân tử

  Giả sử công thức hóa học của một phân tử X có dạng AxByCz. Vậy phân tử khối của phân tử X là x.A + y.B + z.C

  Ví dụ: Tính phân tử khối của

  a) các bon đi o xít, có công thức là CaCO 3

  b) Khí me tan, biểt công thức mê tan là CH 4

  c) axit nitric, biết công thức axit nitric là HNO 3

  d) thuốc tím (kali pemanganat), biết công thức thuốc tím là KMnO 4

  Hướng dẫn giải: nếu chưa nhớ được từng nguyên tử khối của nguyên tử thì các em có thể mở lại bảng tuần hoàn ( bảng nguyên tố hóa học đầy đủ nhất) để tra lại

  a) Nguyên tử khối của CaCO 3 là 40 + 12 + 16.3 = 100

  b) Nguyên tử khối của CH 4 là 12 + 4 = 16

  c) Nguyên tử khối của HNO 3 là 1 + 14 + 16. 3 = 63

  d) Nguyên tử khối của KMnO 4 là 39 + 55 + 16. 4 = 142

  Để học thuộc được bảng nguyên tố hóa học lớp 8 đầy đủ không khó, chỉ cần các em làm nhiều bài tập cũng như kết hợp với một số bài thơ vui để nhớ nhanh hơn là đủ. Chúc các em học môn Hóa thật tốt!

  Nguồn: chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Giải Bài Tập Sgk Hoá Học Lớp 8 Bài 5: Nguyên Tố Hóa Học
 • Giáo Án Hóa Học Lớp 8
 • Giải Bài Nguyên Tố Hóa Học: Bài 1,2,3,4, 5,6,7,8 Trang 20 Hóa Lớp 8
 • Bảng Nguyên Tử Khối Hóa Học Đầy Đủ Lớp 8, 9
 • Toàn Bộ Kiến Thức Hóa Học Lớp 8 Về Chất, Nguyên Tử, Phân Tử
 • Cách Học Nenori – Có Nên Mua Hay Không

  --- Bài mới hơn ---

 • Sách Cách Học Nenori Giúp Học Sử Trong Bao Lâu
 • Chỉ Với 4 Cách Sau Sẽ Giúp Bạn Nhớ Lâu Mọi Kiến Thức
 • Các Học Ngoại Ngữ Nhanh Và Không Bao Giờ Quên
 • Dắt Túi Bí Kíp Chơi Nốt Nhạc Nhanh Cho Người Mới Học Đàn
 • Tổng Hợp Các Giải Pháp, Phương Pháp Học Trực Tuyến Hiệu Quả
 • Cách học Nenori – Có nên mua hay không?

  Câu hỏi đầu tiên đặt ra là, Cách học Nenori là gì, và tại sao nó lại có thể giúp học thuộc bài nhanh hơn

  Từ rất lâu, tại các nước phương tây, đã xuất hiện rất nhiều phát minh, sáng tạo về các phương pháp ghi nhớ mới, giúp cho con người có thể ghi nhớ được hàng tá thông tin

   

  Để mọi người dễ hiểu, sau đây là 1 ví dụ về phương pháp ghi nhớ chung của các kỉ lục về trí nhớ

  Bạn hãy ghi nhớ 6 hình ảnh sau theo thứ tự : con voi, căn nhà, con mèo, chai nước, người khổng lồ, cây dừa

  Và phương pháp ghi nhớ là như thế này, bạn hãy tưởng tượng như sau

  • Con voi

   đang chạy thật nhanh, và chuẩn bị lao thẳng vào

   căn nhà

  • Căn nhà mới sợ quá, liền biến hình thành

   con mèo

   và chạy trốn

  • Vừa trốn được, vẫn còn hoảng sợ, mèo ta mới lấy

   chai nước

   ra để uống vài ngụm lấy lại tinh thần

  • Sau đó, để trả thù lại con voi. Mèo biến hình thành 1

   người khổng lồ

  • Và dang tay, cầm lên

   cây dừa

   kế bên làm vũ khí

   

  Tiếp theo, bạn chỉ việc hồi tưởng lại câu chuyện 1 lần nữa, là bạn có thể dễ dàng ghi nhớ 6 hình ảnh vừa rồi

  Và nếu học sinh có thể sử dụng phương pháp này, để ghi nhớ các môn học trên lớp, thì việc học thuộc sẽ trở nên cực kì dễ dàng

  Nhưng không phải ai cũng làm được

  Đó chính là lý do Cách học Nenori ra đời

  Cách học Nenori hướng dẫn học sinh sử dụng phương pháp này, để ghi nhớ các bài học trên lớp. Giúp học sinh học thuộc các môn như sinh sử địa văn nhanh hơn gấp đôi thời gian lúc trước

  Như vậy thì, câu hỏi tiếp là, Cách học Nenori có chắc chắn giúp học sinh học thuộc bài nhanh hơn không

  Câu trả lời là, có thể có, hoặc có thể không

  Bạn hãy nghĩ 1 cách đơn giản như sau. 2 người cùng học 1 công thức để giải cùng 1 bài toán, nhưng tại sao có người giải được, người còn lại không biết làm

  Đơn giản vì người giải được, là người đã thành thạo hoàn toàn công thức đó, đã trải qua 1 quá trình thực hành và rèn luyện rất nhiều

  Cũng tương tự như việc học bảng cửu chương của học sinh cấp 1. Cả 2 học sinh đều thuộc lào lào, nhưng khi vào làm bài tập, thì có bạn làm được, bạn không làm được

  Câu trả lời vẫn là, học sinh đó phải thực hành rất nhiều, để thành thạo hoàn toàn bảng cửu chương

  Cách học Nenori cũng tương tự, nếu học sinh nghĩ rằng “chỉ xem qua là có thể học thuộc tất cả các bài học nhanh hơn”. Thì tốt nhất đừng nên học thử, vì có học cũng sẽ như 2 ví dụ trên, chẳng đâu ra đâu cả

  Nhưng nếu đã quyết tâm, dành thời gian và công sức để tập luyện Cách học Nenori (tương tự như việc tập luyện bảng cửu chương). Thì chắc chắn kết quả mang lợi cho bạn sẽ hơn cả kì vọng

  Share this:

  Like this:

  Số lượt thích

  Đang tải…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Bài Nhanh Thuộc Và Nhớ Lâu
 • Tip Ghi Nhớ Các Động Tác Trong Quá Trình Tập Nhảy
 • Bí Quyết Ghi Nhớ Động Tác Dễ Dàng Khi Học Nhảy 2022
 • Bảng Morse Và Cách Học Morse
 • Cách Học Để “Ăn Chắc” Điểm Lý Thuyết Môn Sinh Học
 • Cách Ứng Dụng Họa Tiết Hoa Văn Trang Trí Đa Phong Cách Từ A

  --- Bài mới hơn ---

 • Hoa Văn Trên Trống Đồng Đông Sơn
 • Tìm Hiểu Về Những Hoa Văn , Họa Tiết Trên Trống Đồng Đông Sơn Những Ứng Dụng
 • Trống Đồng Ngọc Lũ Và Trống Đồng Đông Sơn
 • Ý Nghĩa Đặc Biệt Về Hoa Văn, Hoạ Tiết Trên Trống Đồng Đông Sơn
 • Đồ Gốm Hoa Nâu Thời Lý
 • Họa tiết trang trí đúng mốt và ấn tượng sẽ là yếu tố giúp không gian sống trở nên ấn tượng hơn, đặc biệt được ứng dụng trong thiết kế nội thất nhà ở hiện nay. Họa tiếp đẹp không chỉ góp phần tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian mà còn thể hiện gu thẩm mỹ và tinh tế của chủ nhân ngôi nhà.

  Những lưu ý khi sử dụng họa tiết trong nhà ở

  Họa tiết nghĩa là gì? Hòa tiết chính là một trong những công cụ hữu dụng giúp căn nhà của bạn trở nên ấn tượng và cuốn hút. Sự kết hợp hài hòa và đồng điệu giữa hoa tiết trang trí với không gian sống sẽ mang đến một vẻ đẹp vô cùng mới lạ và ấn tượng.

  Họa tiết hoa văn không kém phần độc đáo là điểm gây chú ý mãn nhãn đầu tiên làm không gian thêm sinh động

  Tuy nhiên, nếu sử dụng những họa tiết hoa văn trang trí đơn giản cho tới những họa tiết cách điệu cầu kỳ đều phải tuân theo đúng nguyên tắc, nếu không khéo léo hoặc thiếu tinh tế sẽ khiến căn phòng trở nên quá màu mè và mất tính thẩm mỹ.

  – Kết hợp các họa tiết khác nhau

  Việc kết hợp các họa tiết, hoa văn khác nhau về màu sắc, kích cỡ sẽ mang đến hiệu quả cao nhất trong việc Thiết kế nội thất cũng như không gian nhà ở.

  • Đối với những đồ vật lớn thì nên sử dụng những họa tiết trang trí lớn để tạo nên sự cân bằng nhất định.
  • Đối với những đồ vật nhỏ thì nên sử dụng họa tiết nhỏ để có được sự cân đối vừa mắt, không gây cảm giác rối mắt và mất thẩm mỹ.

  Sự kết hợp các họa tiết với nhau sẽ tạo nên sự kết nối hài hòa giữa kiểu dáng, màu sắc cho tới kích cỡ. Đặc biệt đối với những họa tiết hình học, họa tiết nhỏ, họa tiết có ít độ tương phải thì nên kết hợp với những gam màu trung tính để tạo điểm nhấn tốt nhất cho căn phòng.

  – Lựa chọn kích cỡ của họa tiết

  Kích cỡ của họa tiết trang trí nhà ở vô cùng quan trọng bởi nó quyết định đến thẩm mỹ của căn nhà, đây chính là yếu tố hiệu quả trong trang trí nhà ở.

  • Nếu không gian căn phòng rộng rãi thì việc sử dụng những họa tiết trang trí lớn là điều cần thiết. Bởi điều này sẽ tạo nên sự cân bằng nhất định và tạo không gian gần gũi hơn.
  • Nếu không gian căn phòng nhỏ hẹp như nhà phố, căn hộ chung cư, nhà ống hoặc đồ vật trong nhà nhỏ thì nên sử dụng họa tiết nhỏ để giúp căn phòng được cân đối và vừa mắt sẽ mang lại không gian rộng hơn. Đồng thời không gây cảm giác rối mắt khiến căn phòng trở nên nhỏ hẹp hơn.

  Những lưu ý khi sử dụng họa tiết trong nhà ở

  – Cân đối số lượng họa tiết trong thiết kế nội thất

  Bạn nên tuân thủ nguyên tắc lựa chọn và sử dụng 3 hoặc 4 họa tiết khác nhau trong một căn phòng sẽ tạo hiệu ứng và điểm chính phụ cho căn phòng.

  Chính vì vậy, hãy lựa chọn những họa tiết lớn ở trung tâm của căn phòng và sau đó sẽ lựa chọn các họa tiết trang trí nhỏ ở xung quanh, đảm bảo sẽ mang lại hiệu quả cao nhất cho căn phòng thêm ấn tượng và chuẩn khoa học.

  – Cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn

  Từ việc thiết kế nội thất cho tới việc trang trí không gian nhà ở bằng những họa tiết, hoa văn trang trí độc đáo từ nhẹ nhàng đơn giản cho tới họa tiết cầu kỳ cổ điển cần phải được tính toán và thử nghiệm nhiều lần để có được hiệu quả tốt nhất trong cách bày trí.

  Điều quan trọng nhất khi trang trí họa tiết nhà ở đó là làm sao tạo được cảm giác thoải mái nhất cho người sử dụng cũng như làm sao để phù hợp với tính cách sở thích của chính mình.

  Các gợi ý ứng dụng họa tiết cho không gian nhà ở ấn tượng

  Xu hướng tạo điểm nhấn cho căn nhà bằng những họa tiết hoa văn đẹp trang trí tường, đồ nội thất dần đã trở nên phổ biến trong nhiều năm gần đây.

  Thay vì lựa chọn cho mình một màu sơn cho tất cả bức tường thì bạn hoàn toàn có thể tạo sự mới mẻ, ấn tượng và độc đáo cùng những đồ dùng nội thất, giấy dán tường, gạch lát lát nền, lát sàn,…..có họa tiết trang trí đa dạng để căn phòng trở nên nổi bật hơn bao giờ hết.

  Họa tiết cho phòng khách

  Phòng khách chính là trung tâm chính của căn nhà và là bộ mặt của gia chủ bởi đây chính là nơi tiếp đón khách quý tới thăm nhà. Bởi vậy, ai cũng muốn trang trí không gian phòng khách của mình trở nên đẹp mắt và cuốn hút mọi ánh nhìn.

  Họa tiết trang trí phòng khách không chỉ tôn lên vẻ đẹp mà còn là điểm nhấn nổi bật tạo ấn tượng mãn nhãn cho khách đến thăm nhà. Ngay sau đây sẽ là một số ý tưởng ứng dụng họa tiết trang trí vào không gian phòng khách bạn nên tham khảo.

  Họa tiết floral là gì? Họa tiết floral chính là họa tiết hoa được lấy cảm hứng từ những cuốn cẩm nang cùng lịch sử về hoa trên thế giới. Sử dụng các họa tiết hoa nhí cho tới họa tiết bông hoa lớn, nở rực rỡ và màu sắc đậm phổ biến trong trang trí nội thất, không gian phòng khách.

  Họa tiết hoa chính là họa tiết phổ biến trong trang trí nội thất

  Hãy sử dụng những họa tiết hoa văn hình hoa, lá sặc sỡ cho nội thất như sofa, ghế băng dài, ghế ngồi,…nội thất sẽ giúp khoảng trung tâm phòng khách trở nên nổi bật. Đặc biệt phải chú ý nội thất và không gian xung quanh đơn giản nhất để có thể tạo điểm chính phụ cho căn phòng.

  Sử dụng họa tiết hoa, lá sặc sỡ cho nội thất sẽ tạo điểm nhấn ấn tượng cho cả không gian Chiếc băng ghế dài họa tiết hoa sặc sỡ cũng đủ phá cách cho cả căn phòng Họa tiết hoa là một trong những yếu tố làm cho không gian sống trở nên ấn tượng hơn

  Một ý tưởng ứng dụng họa tiết hoa trang trí trên những chiếc gối hoa đặt trên ghế sofa sẽ thực sự là điểm nhấn hợp xu hướng. Bạn sẽ có một căn phòng tràn đầy sức sống mà không hề rối mắt, dù cả ở với một căn phòng khách cầu kỳ về màu sắc hay căn phòng đơn giản nhẹ nhàng.

  Những chiếc gối hoa chính là điểm nhấn hợp xu hướng Họa tiết floral trên những chiếc gối tạo nên nét phá cách và sự thú vị cho gian phòng

  Có thể sử dụng những họa tiết hoa văn cách điệu, họa tiết hoa văn cổ hay những hoa văn trang trí góc vuông, họa tiết móc len sẽ thực sự hữu ích trong việc trang trí không gian phòng khách thêm sự mới lạ cũng như tạo cảm hứng cho người nhìn.

  Cách điệu những hình ảnh về hoa để tạo cảm giác mới lạ cho bản thân nội thất Họa tiết hoa văn cách điệu hữu ích trong việc trang trí không gian thêm sự mới lạ

  Rèm cửa chính là điểm nhấn ấn tượng cho bất kỳ căn phòng nào, bạn có thể sử dụng rèm cửa họa tiết hoa sen hoặc họa tiết hoa sen cách điệu sẽ mang tới một không gian phòng khách mềm mại và nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.

  Rèm cửa họa tiết hoa sen mang tới một không gian phòng khách mềm mại

  Họa tiết trang trí 3D phòng khách hiện nay được nhiều người ưa chuộng từ họa tiết hoa sen, hình học,….vô cùng bắt mắt.

  Hãy ứng dụng ngay đằng sau mảng tường tivi bởi đây chính là điểm sáng trong thiết kế nhằm tạo ấn tượng cho toàn bộ không gian phòng khách, đơn giản bằng cách sử dụng gạch ốp tường họa tiết hoa sen vector độc đáo được các gia chủ ưa chuộng sẽ khiến bức tường thêm sinh động.

  Họa tiết hoa sen vector độc đáo được gia chủ ưa chuộng Sử dụng giấy dán tường họa tiết vân đá 3D tạo sự độc đáo cho cả căn phòng Gạch họa tiết trang trí 3D phòng khách hiện nay được nhiều người ưa chuộng

  Họa tiết da thú như họa tiết da rắn, họa tiết da báo, hoạ tiết da beo, da ngựa vằn luôn được các nhà thiết kế hàng đầu lựa chọn bởi độ sành điệu của nó mang lại. Khi sử dụng họa tiết này vào thảm, sofa, gối,…sẽ đem lại sự sang trọng và vô cùng ấm áp vào tiết trời mùa đồng.

  Loạt mẫu ứng dụng họa tiết da thú vào nội thất bạn có thể tham khảo Họa tiết da thú luôn được nhiều gia đình lựa chọn bởi độ sành điệu và sang trọng Họa tiết da báo được nhiều người yêu thích, đem lại cho phòng khách sự sang trọng

  Yếu tố điểm nhấn được thể hiện qua sự khác biệt bằng cách sử dụng các họa tiết con vật như chim, hoa, ong, bướm, cá,…có thể cách điệu. Đảm bảo điều này sẽ thổi hồn giúp căn phòng khách xu tan đi sự nhàm chán.

  Họa tiết con vật là yếu tố điểm nhấn tạo sự khác biệt cho căn phòng

  Họa tiết aztec là gì? chính là họa tiết thổ dân được ứng dụng phổ biến trong việc trang trí và thiết kế nội thất nhà ở. Có rất nhiều lựa chọn để đưa họa tiết thổ dân ấn tượng này vào nhà ở quan thảm, trang, chăn, ga,….đảm bảo sẽ tạo điểm nhấn cho căn phòng của bạn.

  Họa tiết thổ dân được ứng dụng phổ biến trong việc trang trí và thiết kế nội thất Chiếc thẩm họa tiết thổ dân giúp căn phòng trở nên thật sự ấn tượng Không gian phòng khách trở nên hiện đại và ấn tượng hơn khi sử dụng họa tiết thổ dân

  Nếu bạn không muốn thiết kế không gian nhà mình bằng những họa tiết hiện đại, hãy lựa chọn họa tiết ai cập cổ đại với những điểm nhấn thực sự khác biệt sẽ mang dấu ấn độc đáo cho căn nhà của bạn.

  Họa tiết ai cập cổ đại với những điểm nhấn thực sự khác biệt sẽ mang dấu ấn độc đáo

  Họa tiết gốm sứ có thể sử dụng vào nhiều món đồ gia đình như rèm cửa, bàn ghế, thảm trải sàn,….đây sẽ là cách trang trí này cũng giúp ngôi nhà trở nên mát mẻ, thoáng gọn hơn trong những ngày hè nóng nực.

  Họa tiết gốm sứ một phương án tốt cho bạn để khiến ngôi nhà thêm phần sạch sẽ Không chỉ mang lại cảm giác sạch sẽ mà con mang vẻ đẹp tinh tế cho căn phòng

  Họa tiết cho phòng bếp

  Đơn giản bằng một chút màu sắc cũng sẽ mang tới cho phòng bếp nhà bạn trở nên ấm áp và ấn tượng. Mang tới những món ăn ngon giúp gia đình có những bữa cơm thêm vui vẻ, chẳng lý do gì không điểm thêm những họa tiết trang trí phòng bếp ăn bằng họa tiết tủ bếp, tường, thảm, bàn ăn,….giúp không gian bếp núc thêm rực rỡ và thoáng đãng.

  Họa tiết cho phòng bếp đẹp và ấn tượng hơn bao giờ hết

  Bạn có thể lựa chọn khăn trải bàn bàn ăn với họa tiết kẻ caro hoặc họa tiết trang trí hình chữ nhật tùy thích, sẽ mang tới vẻ đẹp ấn tượng và tươi sáng cho căn bếp nhà bạn. Không còn gì bắt mắt hơn bằng một chiếc khăn trải bàn họa tiết ấn tượng đúng không? Hãy đánh thức khoảng không gian phòng bếp ngay nào.

  Họa tiết ca rô cho khăn trải bàn đặt cạnh phòng bếp giúp căn bếp thêm đẹp xinh vừa tạo sự tươi mới, bắt mắt cho không gian

  Thay vì lựa chọn một chiếc khăn trải bàn họa tiết kẻ tartan, họa tiết lặp lại, ziczac, rubik 3×3, argyle, gucci…thì bạn có thể sử dụng một tấm gỗ làm bàn ăn được quét vecni theo màu đậm nhạt kiểu họa tiết ô vuông bàn cờ đẹp và bắt mắt cho khu vực ăn uống mỗi ngày của cả gia đình.

  Họa tiết ô vuông bàn cờ giúp gian bếp cũng vì thế trở nên đẹp hơn, cá tính hơn

  Đơn giản bằng những họa tiết sàn nhà bếp ca rô, ốp tường ca rô cũng tạo nên sự mới mẻ cho không gian này. Nét đẹp cá tính của những viên gạch tạo họa tiết ca rô đủ để tôn vẻ đẹp, nét trang trí ấn tượng của phòng bếp.

  Những mảng gạch ốp mang vẻ đẹp ấm áp và ấn tượng Những viên gạch tạo họa tiết ca rô đủ để tôn vẻ đẹp, nét trang trí ấn tượng của phòng bếp

  Không gian phòng bếp được mọi gia đình ứng dụng họa tiết gạch bông vector hiện nay rất nhiều bởi những viên gạch bông với họa tiết cực đẹp này đủ sức khiến không gian ấm áp này trở nên bừng sáng.

  Những viên gạch bông với họa tiết cực đẹp đủ sức khiến căn bếp bừng sáng

  Bạn có thể lựa chọn những họa tiết gạch hoa từ đơn giản cho đến rắc rồi và cầu kỳ. Ốp lên một mảng tường gạch bông đa dạng không theo lối họa tiết nào cả cũng khiến căn phòng bếp trở nên nổi bật hơn, bắt mắt hơn.

  Gạch bông trở nên nổi bật hơn, bắt mắt hơn trong không gian căn bếp Hãy lựa chọn một mảng tường lát với những viên gạch đa dạng không theo một lối họa tiết nào cả Với gạch Ma – rốc dường như không có một sắc màu nào được bỏ qua, giúp căn phòng bếp sinh động hơn

  Chắc hẳn bạn đang tự hỏi những họa tiết hình vuông hay họa tiết hình tròn khô khan sao có thể dùng để trang trí nhà. Nhưng những họa tiết trang trí hình học đó sẽ giúp bạn choáng ngợp bởi vẻ đẹp ấn tượng mang lại.

  Phòng bếp trở nên sinh động hơn nhờ trang trí rực rỡ bằng những khối hình tam giác đa sắc màu Màu xanh da trời và màu tía nhạt cũng đủ sức mang đến cảm giác yên bình, thư giãn

  Trang trí nội thất cho căn nhà bằng họa tiết gốm sứ được cho là một phương án giúp căn nhà trở nên sạch sẽ và sang trọng. Màu trắng và màu xanh luôn là hai màu đặc trưng của sản phẩm gốm sứ sang trọng, vì vậy bạn có thể ứng dụng họa tiết lọ hoa, bình hoa,…vào căn phòng ăn nhà mình.

  Trang trí nội thất cho căn nhà bằng họa tiết gốm sứ ấn tượng

  Họa tiết cho phòng ngủ

  Phòng ngủ chính là một không gian lãng mạn và riêng tư nhất trong nhà ở. Ngoài việc sử dụng những bông hoa tươi, cây xanh trang trí không gian này thì bạn có thể đem những họa tiết trang trí vào phòng ngủ bằng cách vẽ, sơn tường, dán giấy dán tường, thảm,…các họa tiết trang trí trên đồ nội thất thêm sinh động hơn.

  Hãy lựa chọn màu sắc cùng những họa tiết hoa văn trang trí trần nhà, sàn, tường nhẹ nhàng để không phá vỡ kết cấu tĩnh của không gian nghỉ ngơi.

  Họa tiết cho phòng ngủ đẹp nhất hiện nay

  Họa tiết mandala khá đẹp mắt nhưng cũng khá cầu kỳ về họa tiết với hình dạng có thiết kế cơ bản là một hình tròn, vẫn đem tới một phòng ngủ vô cùng đẹp mắt và sáng tạo. Bạn có thể bày trí tấm gỗ chạm khắc họa tiết Mandala to nhỏ khác nhau để phòng ngủ trở nên cổ điển và sang trọng hơn.

  Họa tiết Mandala trang trí cho không gian phòng ngủ trở nên tươi sáng và sống động

  Những họa tiết dân tộc như họa tiết trống đồng, họa tiết vốn cổ dân tộc, họa tiết thời trần, dân tộc thái, vector, dân gian đơn giản được nhiều người ứng dụng yêu thích bởi vẻ đẹp ấn tượng mang lại.

  Họa tiết trang trí dân tộc giúp cho phòng ngủ nhẹ nhàng mà vẫn sang trọng không kém

  Họa tiết len kiểu dân tộc giúp phòng ngủ trở nên khá ấn tượng

  Họa tiết thổ cẩm (tribal) chính là họa tiết lấy cảm hướng từ những bộ trang phục của thổ dân. Bạn cũng nên kết hợp nhiều mẫu mã khác nhau trong các vật dụng lấy cảm hứng từ họa tiết thổ cẩm từ những tấm thảm, màn che hình học và ghế sofa có một sự liên kết nhẹ nhàng trong căn phòng này.

  Họa tiết thổ cẩm (tribal) sẽ mang đến một vẻ đẹp ấn tượng

  Họa tiết cổ điển cũng không thể bỏ quan bởi đây là những họa tiết thiết kế phong cách cổ điển cực sang trọng và cuốn hút.

  Họa tiết cổ điển cực sang trọng và cuốn hút

  Để căn phòng ngủ của bạn trở nên sống động hơn, đừng quên thiết kế thạch cao tràn nhà họa tiết hình học. Đảm bảo bạn sẽ có được một không gian phòng ngủ vô cùng đẹp mắt.

  Họa tiết trần phòng ngủ đẹp mắt và vô cùng sống động

  Họa tiết cho nhà tắm

  Rất nhiều gia đình suy nghĩ rằng, không gian phòng tắm luôn đi liền với gam màu trắng bởi đem lại sự sạch sẽ và tinh tế. Tuy sạch sẽ nhưng sẽ đơn điệu và không hề hấp dẫn, chính vì vậy hãy khoác lên không gian này bằng một chiếc áo mới mẻ bằng cách sử dụng họa tiết hoa văn trang trí như họa tiết trang trí bìa, họa tiết nhật bản, họa tiết vector free đẹp, họa tiết baroque,….tùy thích.

  Họa tiết cho nhà tắm đẹp mắt sẽ giúp không gian này trở nên mới mẻ

  Những họa tiết thiên nhiên luôn là sự lựa chọn bắt mắt và đầy lôi cuốn cho phòng tắm nhà bạn. Hoạt tiết nhiệt đới, lá cây cách điệu, cỏ 4 lá,…cho tới những bó hoa dây leo nguệch ngoạc bò trên tường cũng đủ sức thu hút ánh nhìn của bất cứ ai. Có thể sử dụng gạch ốp hoặc giấy dán tường họa tiết tự nhiên không lo bị bẩn, đây được coi là cách hữu ích khi muốn mang không gian ngoài trời vào trong phòng tắm nhà bạn tốt nhất.

  Họa tiết hoa đen trắng cũng đủ sắc tạo sự tinh tế và thanh lịch cho không gian phòng tắm Họa tiết cá cực sinh động, giúp phòng tắm nhà bạn trở nên rộng thoáng Phòng tắm trở nên vô cùng ấn tượng với giấy dán tường họa tiết lá Họa tiết dây leo giúp căn phòng tắm trở nên tinh tế và hiện đại hơn

  Nếu bạn vẫn còn e ngại trong việc lựa chọn họa tiết phòng tắm nhà mình thì những họa tiết chấm bi, họa tiết kẻ sọc, họa tiết camo (rằn ri), fendi, file corel, burberry hay thậm chí là họa tiết khung viền, bất kỳ một họa tiết nào mà bạn thích. Chỉ cần lựa chọn những họa tiết không quá gây chú ý là được, để tránh mang tới một không gian phòng tắm tối màu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 9 Cách Vẽ Móng Tay Hoa Văn Tại Nhà Siêu Tiết Kiệm
 • Cách Làm Trái Tim Bằng Giấy Tuyệt Đẹp, Dễ Thành Công Tại Nhà
 • Cách Làm Thiệp 20/11 Đơn Giản Mà Đẹp Nhất Dành Tặng Thầy Cô
 • Cách Vẽ Thiệp Sinh Nhật Độc Đáo Chỉ Với Hộp Màu Nước
 • 9 Cách Làm Thiệp 8/3 Đơn Giản Siêu Đẹp Bé Tự Làm Tặng Mẹ Và Cô Giáo
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100