Cách Học Nguyên Lý Kế Toán Dễ Hiểu Và Nhớ Lâu

--- Bài mới hơn ---

 • Mẹo Học Nguyên Lý Kế Toán Dễ Nhớ Không Quên
 • Nguyên Lý Kế Toán Và Hệ Thống Bài Tập, Bài Giải Về Nguyên Lý Kế Toán
 • Bí Quyết Học Nguyên Lý Kế Toán Hiệu Quả Nhất
 • Mẹo Hay Học Nguyên Lý Kế Toán Online Hiệu Quả
 • Khóa Học Nguyên Lý Kế Toán Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Trước khi bắt tay vào làm một việc gì đó hoặc học một môn nào đó thì lập kế hoạch là bước đầu tiên và quan trọng nhất. Bạn sẽ không thể làm tốt được việc gì nếu làm việc không có kế hoạch. Bạn cần phân bổ và sắp xếp thời gian học phù hợp với bản thân mình. Để việc học được hiệu quả, các bạn nên bắt đầu từ những bài học đơn giản nhất rồi đến phức tạp chứ đừng vội vàng học những kiến thức quá cao siêu và khó hiểu, dễ gây chán nản.

  2. Học thuộc bảng hệ thống tài khoản kế toán

  Để học nguyên lý kế toán tốt thì bắt buộc các bạn phải ghi nhớ hệ thống tài khoản kế toán. Nhiều bạn gặp khó khăn khi học thuộc và chỉ mở ra xem khi cần thiết. Tuy nhiên, điều đó làm bạn mất nhiều thời gian và mất điểm trong mắt quản lý khi đi làm tại các doanh nghiệp khi mỗi lần sử dụng đến lại phải mở tài liệu.

  Một số mẹo để ghi nhớ hệ thống tài khoản kế toán như sau:

  – Thứ nhất: học cấu trúc tài khoản

  Ví dụ: Có mấy loại tài khoản, loại 1 là gì?, loại 2… và ngoại bảng là gì?

  – Thứ hai: học những tài khoản chính trong từng loại….

  – Thứ ba: Xem nội dung từng tài khoản, nếu có thể thì tham chiếu luôn những trường hợp nào thì hạch toán vào tài khoản này, tài khoản kia…

  Hoặc bạn có thể học các tài khoản theo “từng đôi” như phải thu 131, 136, 138; phải trả 331, 336, 338. Hay là các khoản dự phòng đều kết thúc bởi số 9 : 129, 139, 159, 229… Như vậy bạn sẽ nhớ dần mỗi ngày và không bao giờ quên. Và điều quan trọng là thực hành mỗi ngày sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ và nhớ lâu hơn.

  3. Ôn luyện nhiều bài tập định khoản kế toán

  Một số mẹo giúp bạn dễ dàng định khoản kế toán, để việc học nguyên lý kế toán trở nên đơn giản như sau:

  • Nghiệp vụ biến động tăng (giảm) ghi mỗi mục một bên.
  • Dòng ghi các mục Nợ phải so le với dòng Có.
  • Xác định đối tượng kế toán cần định khoản.
  • Nợ ghi trước và Có ghi sau. Lưu ý bạn nên ghi hết bên Nợ rồi mới sang bên Có.
  • Cuối cùng tổng giá trị ghi bên Nợ phải bằng tổng giá trị ghi bên Có.

  4. Tự vẽ các mẫu sổ, mẫu bảng kế toán theo ý hiểu của mình

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trường Đại Học Kinh Tế
 • Biến Khó Thành Dễ Với Bài Toán “dãy Phân Số Theo Quy Luật”
 • Hướng Dẫn Làm Công Việc Của Kế Toán Trường Học
 • Công Việc Của Kế Toán Trường Học Cần Làm Là Những Gì?
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Hạch Toán Kế Toán Tiền Lương
 • Mẹo Tổng Hợp Lý Thuyết Hóa Vô Cơ 12 Nhớ Lâu Đến Tận Ngày Thi

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Để Học Tốt Một Số Môn Chuyên Ngành Dược
 • Ngành Hóa Dược Ra Làm Gì
 • Sinh Viên Ngành Dược Học Những Môn Gì? Cách Học Tốt Ngành Dược
 • Ngành Hóa Dược Ra Làm Gì Và Về Ngành Học “hái Ra Tiền”
 • Các Trường Đại Học Có Mã Ngành Hóa Dược
 • 30 Tháng 12, 2022

  Tổng hợp lý thuyết hóa vô cơ 12 – 3 phần trọng tâm nhất

  Trong chương trình Hóa học lớp 12, có 3 phần kiến thức Hóa học vô cơ trọng tâm nhất đó là:

  + Vị trí, cấu tạo và tính chất của kim loại;

  + Dãy điện hóa;

  + Hợp kim- Sự ăn mòn kim loại.

  + Điều chế kim loại.

  – Kim loại kiềm- Kiềm thổ- Nhôm .

  Trong phần tổng hợp lý thuyết hóa vô cơ 12 về kim loại kiềm- kiềm thổ- nhôm, học sinh sẽ cần nằm lòng vị trí cấu tạo; tính chất Vật lí; Tính chất hóa học của từng chất. Bên cạnh đó, các em cũng phải ghi nhớ các đặc điểm về hợp chất của kim loại kiềm, kiềm thổ và nhôm. Học thuộc lý thuyết chính là yếu tố then chốt để em giải được các dạng bài tập.

  – Sắt và một số kim loại quan trọng.

  Mẹo tổng hợp lý thuyết Hóa vô cơ 12 dễ nhớ nhất cho teen 2K1

  Rất nhiều teen 2K1 than với CCBook rằng “kiến thức hóa học thật khó nhớ”, ” các em cứ học trước lại quên sau”…

  CCBook thấu hiểu được tất cả những khó khăn mà các em đang gặp phải trong quá trình ông thi. Đặc biệt là việc học thuộc lý thuyết. Lý thuyết đóng vai trò như chiếc chìa khóa để em mở ra lời giải của các câu hỏi trong đề thi. Nếu không nhớ được lý thuyết nền tảng hoặc nhớ nhầm thì quả là một điều nguy hiểm.

  Chính vì vậy, CCBook đã kết hợp cùng NXB Đại học Quốc gia Hà Nội cùng đội ngũ giáo viên chuyên môn giỏi biên soạn nên cuốn Infographic chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia môn Hóa học.

  Cuốn sách tận dụng lợi thế truyền tải kiến thức nhanh, thu hút người đọc và nhớ lâu được kiến thức của Infographic. Một dạng đồ họa trực quan có thể biến những nội dung khô khan nhất, phức tạp nhất trở nên dễ hiểu và dễ nhớ.

  Toàn bộ kiến thức trong cuốn sách luyện thi THPT Quốc gia môn Hóa học đều được trình bày bằng Infographic. Núi lý thuyết 3 năm khiến nhiều teen 2K1 phải chùn bước giờ chỉ là chuyện nhỏ. Các em hoàn toàn có thể xử gọn chúng trong thời gian siêu ngắn.

  Một số trang Infographic tổng hợp lý thuyết Hóa vô cơ 12

  Để các em có cái nhìn cụ thể hơn về lợi ích mà cuốn sách mang lại. CCBook sẽ chia sẻ với các em các trang tổng hợp lý thuyết Hóa vô cơ 12.

  Chỉ nhìn qua thôi đã thấy nội dung được trình bày rất rõ ràng, logic. Thay vì phải đọc các trang lý thuyết đơn điệu, giờ đây em có thể tiếp thu kiến thức qua các trang Infographic bắt mắt, dễ hiểu. Việc nhớ kiến thức sẽ không còn khó khăn như trước nữa.

  1 Cuốn sách tổng hợp lý thuyết Hóa học 12 ôn thi đại học

  Không chỉ giúp các em tổng hợp lý thuyết Hóa vô cơ 12 đầy đủ, chi tiết, Infographic chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia môn Hóa còn gói gọn toàn bộ nội dung trọng tâm của cả 3 năm.

  Điều đặc biệt là kiến thức 3 năm không trình bày rời rạc mà được móc nối với nhau. Em sẽ hiểu được mối liên hệ mật thiết giữa nội dung kiến thức các năm. Từ đó có thể vận dụng linh hoạt để giải câu hỏi vận dụng, vận dụng cao. Phần tổng hợp lý thuyết Hóa hữu cơ 12 cũng được trình bày cực chi tiết. Em sẽ không phải lo bỏ sót bất cứ phần kiến thức nào.

  Một trang tổng hợp lý thuyết Hóa học 12 thi đại học phần hữu cơ bằng Infographic.

  Từ giờ việc hệ thống lại lý thuyết đã có sách luyện thi THPT Quốc gia của CCBook lo. Em chỉ cần sở hữu sách và sắp xếp thời gian hợp lý để học bài. Về phần luyện tập các dạng bài, em có thể tham khảo các dạng bài tập trong sách.

  Sách hệ thống toàn bộ các dạng bài chắc chắn và thường xuyên xuất hiện trong đề thi.

  Mỗi dạng bài đều có hướng dẫn giải chi tiết kèm theo phần phân tích. Teen 2K1 sẽ được rèn luyện tư duy làm nhanh câu hỏi trắc nghiệm. Bài tập trong sách tập trong sách chủ yếu ở mức vận dụng, vận dụng cao. Sách rất phù hợp với những bạn mong muốn đạt điểm cao để vào trường top đầu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Buổi Lấy Gốc Hóa Cho Học Sinh 12
 • Học Tốt Môn Hóa Lớp 11: Dễ Hay Khó? Bí Quyết Để Học Tốt?
 • Tổng Hợp Lý Thuyết Hóa Hữu Cơ 11 Thi Thpt Qg Từ A
 • Công Thức Học Tốt “hóa” Hữu Cơ Cho Các Thí Sinh Thi Thpt Quốc Gia Năm 2022
 • Chia Sẻ Cách Học Hóa Lớp 12 Cho Người Mất Gốc Nhanh Chóng
 • Học Cách Nhớ Lâu Và Làm Bài Thi Môn Địa Lý

  --- Bài mới hơn ---

 • Tải Uscis N400 Interview Questions Caller Id Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Hiểu Các Câu Hỏi Trong Mẫu N400
 • Học Nhảy Điệu Cha Cha Cha, Điệu Nhảy Được Các Cầu Thủ Yêu Thích Nhất
 • 4 Bước Tập Nhảy Cha Cha Cha Cơ Bản Tại Nhà
 • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Bắt Đầu Học Khiêu Vũ Cha Cha Cha
 • Những số con số nhằng nhịt hoặc dãy số liệu dài lê thê khiến không ít teen “hãi” môn Địa lý. Tuy nhiên, theo cô Trần Thị Bích Liên, nếu có phương pháp học hiệu quả, việc nhớ và đoạt điểm cao môn Địa lý không khó.

  Những số con số nhằng nhịt hoặc dãy số liệu dài lê thê khiến không ít teen “hãi” môn Địa lý. Tuy nhiên, theo cô Trần Thị Bích Liên, nếu có phương pháp học hiệu quả, việc nhớ và đoạt điểm cao môn Địa lý không khó.

  Cô Trần Thị Bích Liên, giáo viên Địa lý, PTTH chuyên Nguyễn Huệ cho rằng, việc ôn tập sẽ thực sự khó khăn nếu học sinh coi Địa là môn học thuộc lòng. “Lối tư duy và suy luận logic, kỹ năng khái quát kiến thức, khai thác mối quan hệ các đối tượng địa lý… và quan trọng nhất là có phương pháp học hiệu quả sẽ giúp học sinh đạt kết quả tốt môn Địa lý”, cô Liên chia sẻ.

  Nắm vững kiến thức cơ bản bằng sơ đồ hình xương cá

  Không chỉ riêng môn Địa lý mà ở tất cả các môn học khác, việc nắm vững kiến thức cơ bản là vô cùng quan trọng. Nhưng với lượng kiến thức lớn nếu chỉ học thuộc lòng không ít học sinh rơi vào tình trạng “học trước quên sau”.

  Một phương pháp giúp học sinh dễ nhớ hơn là dùng sơ đồ hình xương cá nhằm hệ thống, khái quát kiến thức cơ bản. Cụ thể, chúng ta có ba phần chính là: Địa lý tự nhiên và dân cư; Địa lý các ngành kinh tế và Địa lý vùng kinh tế. Trong mỗi phần này lại chia ra từng bài, trong từng bài lại có từng ý lớn. Như vậy, sau khi đã có được khung của toàn chương trình, học sinh đã có được một hình dung về những nội dung cơ bản mà mình cần ôn tập để “đắp thịt” vào.

  Khi làm bài thi, sơ đồ hình xương cá sẽ giúp học sinh nhớ nhanh và triển khai ý mạch lạc hơn nhiều. Sau khi đọc đề, thí sinh chỉ cần dành ra vài phút để vạch lại sơ đồ, từ đó các ý lớn, ý nhỏ được trình bày một cách rõ ràng, mạch lạc theo các đề mục. Chỉ cần thêm các dẫn chứng chi tiết là có một câu trả lời hoàn chỉnh.

  Một điều nữa mà học sinh thường “sợ” ở môn Địa lý đó là việc có quá nhiều các con số, hoặc một dãy số liệu quá dài. Tuy nhiên, một mẹo nhỏ là các bạn không nhất thiết phải nhớ chính xác các con số. Trong một số trường hợp có thể chỉ cần đưa ra những con số tương đối.

  Học sinh cũng không nhất thiết phải nhớ hết cả một dãy số liệu quá dài nhưng nhất thiết phải nhớ được những số liệu cơ bản làm dẫn chứng cho bài viết. Ví dụ: dẫn chứng về tốc độ gia tăng dân số nước ta thì cần nắm được những mốc quan trọng, thường là đầu – cuối hoặc những năm có sự biến động lớn như tăng, giảm đột ngột….

  Học cách nhận dạng nhanh để làm biểu đồ

  Phần vẽ biểu đồ hoặc phân tích bảng số liệu hầu như đề thi nào cũng có. Phần này đòi hỏi học sinh phải có kỹ năng nhận dạng để có cách làm bài nhanh nhất. Học sinh có thể dựa vào một số gợi ý sau đây để có cách lựa chọn các dạng biểu đồ cho phù hợp:

  – Biểu đồ tròn: Thể hiện quy mô và cơ cấu của đối tượng (theo tỷ lệ % tương đối)

  – Biểu đồ cột chồng: Thể hiện tốt nhất quy mô và cơ cấu của đối tượng (theo tỷ lệ % tuyệt đối)

  – Biểu đồ cột đơn: Thể hiện sự biến động của một đối tượng qua nhiều năm

  – Biểu đồ cột kép: Thể hiện sự so sánh các đối tượng khi có cùng đơn vị quan một số năm

  – Biểu đồ đường: Thể hiện sự diễn biên của các đối tượng khác nhau về đơn vị qua nhiều năm

  – Biểu đồ đường kết hợp với cột: các đối tượng khác nhau về đơn vị nhưng có mối quan hệ với nhau. Hoặc so sánh các đối tượng với cùng một đối tượng chung

  – Biểu đồ miền kết hợp với đường: Thường dùng biểu đồ này trong trường hợp đặc biệt: ví dụ tỷ lệ xuất và nhập, cán cân xuất nhập khẩu, tỷ lệ sinh tử…

  Trong việc phân tích biểu đồ nhiều khi phải đổi số liệu tuyệt đối sang số liệu tương đối. Bước này tuy rất đơn giản nhưng lại dễ nhầm lẫn. Vì thế, nên kiểm tra lại sau khi viết kết quả vào bài thi.

  Ngược lại, khi phân tích bảng số liệu phải dựa vào số liệu tuyệt đối. Chú ý các mốc đột biến như tăng vượt bậc hay giảm mạnh. Khi viết phân tích cần có cái nhìn tổng thể sau đó đi từng bộ phận. Vì thế, nên có một câu mở đầu tóm lược ý ngắn gọn nhất của đề bài trước khi nhận xét từng đối tượng cụ thể.

  Sử dụng Atlat hiệu quả và vận dụng kiến thức thực tế để tạo dấu ấn cho bài thi

  Tôi thấy rằng, phần lớn học sinh đều chưa biết cách vận dụng tối đa tính năng của Atlat. Atlat có thể là công cụ hữu hiệu để nhớ nhanh các dẫn chứng cho bài thi mà không cần phải học thuộc lòng. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể sử dụng Atlat như một nguồn số liệu (thay vì phải nhớ rất nhiều số liệu từ SGK). Ví dụ, số liệu về dân số Việt Nam qua các năm hay tên của các đô thị, các trung tâm công nghiệp, các bãi biển du lịch…

  Ngoài ra, một điều không kém phần quan trọng giúp bài thi của học sinh có chiều sâu và chiều rộng đó là vận dụng những kiến thức ngoài SGK. Các bạn có thể đọc các sách hướng dẫn tham khảo, theo dõi tin tức sự kiện thực tiễn để làm dẫn chứng thuyết phục trong bài. “Tôi thường đánh giá cao những bài viết có như sự thể hiện dấu ấn cá nhân của học sinh như thế”, cô Liên nói.

  Lê Trang

  Theo Bưu Điện Việt Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Và Làm Bài Thi Tốt Môn Địa Lý
 • 8 Cách Giúp Bạn Học Tốt Môn Địa Lí Để Làm Bài Thi Đạt Điểm Cao
 • Mách Bạn Cách Học Thuộc Môn Địa Lý Hiệu Quả
 • Cách Học Môn Địa Lí Hiệu Quả
 • Cách Học Môn Địa Lý Hiệu Quả Và Những Điều Học Sinh Cần Lưu Ý!
 • Cách Ghi Nhớ Tốt Lý Thuyết Các Môn Toán, Lý, Hóa

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Học Tốt Các Môn Tự Nhiên Toán, Lý, Hóa Ở Bậc Thpt
 • Toán Trắc Nghiệm Online Miễn Phí
 • Các Pro Giúp Em Mấy Cái Bài Tập Này Với. Chỉ Em Cách Học Tốt Môn Này Nũa?
 • Bài Tập Đánh Giá Rủi Ro Kiểm Toán: Tình Huống Thường Gặp & Cách Xử Lý
 • Bài Tập Về Ý Kiến Kiểm Toán: Tình Huống Thường Gặp & Cách Xử Lý
 • Muốn học tốt Toán, lý, hóa học sinh trước tiên phải nhớ các kiến thức lý thuyết trọng tâm để áp dụng giải bài tập. Cách ghi nhớ tốt kiến thức lý thuyết các môn học này sẽ được chia sẻ trong bài viết.

  Khác với những môn thi khối C (Văn học, Lịch sử, Địa lý) chỉ cần ghi nhớ kiến thức và truyền tải chúng một cách chính xác vào trong bài thi thì các môn thi khối A (Toán học, Vật lý và Hóa học), ngoài việc ghi nhớ những phần lí thuyết, các công thức tính toán thì còn cần vận dụng, phân tích đề bài để tìm ra hướng giải bài đúng đắn, tìm được con số chính xác. Chính vì vậy, những em học sinh theo đuổi các môn Toán, Lý, Hóa cần tìm được phương pháp học tập phù hợp, ghi nhớ tốt lý thuyết của con môn này trước khi tiến hành làm bài tập vận dụng.

  1. Học bài ngay trên lớp

  Bí quyết đầu tiên để các em học sinh nắm vững lý thuyết các môn khoa học tự nhiên đó là học bài ngay trên lớp. Các em nên tập trung tư tưởng, lắng nghe bài giảng của giáo viên để tiếp nhận các bài học mới và ghi nhớ chúng ngay khi học trên lớp. Về nhà, các em có thể xem lại và ôn tập để có thể củng cố những phần kiến thức này mà không mất thời gian.

  2. Tạo không gian học sạch sẽ, yên tĩnh

  Tạo không gian học là bước đầu tiên mà các bạn cần làm để bắt đầu vào việc học thuộc lòng lý thuyết nhanh nhất.

  Một không gian lý tưởng cho việc học tập chính là một nơi yên tĩnh, thoáng và rộng rãi thì càng tốt. Nhưng không nhất thiết là phải chọn nơi quá im lặng, vì sẽ khiến các bạn nhanh cảm thấy buồn ngủ. Môi trường tốt sẽ làm các em dễ học hơn.

  Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần phải sắp xếp gọn gàng nơi học tập của mình. Điều này sẽ tạo cảm hứng học tập tốt hơn. Học bài nhanh thuộc hơn

  Hãy thử tưởng tượng nếu đứng trước một bàn học ngăn nắp, sạch sẽ có đủ ánh sáng và một nơi học tập lộn xộn, bàn học không còn khoảng trống thì bạn sẽ chọn nơi nào?

  Góc học tập gọn gàng sẽ giúp chúng ta tiếp thu kiến thức tốt hơn. Đồng thời sách vở, tài liệu được sắp xếp ngay ngắn sẽ dễ tìm khi cần thiết.

  Nếu thấy bàn học của mình quá đơn điệu, chỉ toàn sách vở thì các em có thể để vào đó một lọ hoa nhỏ, khung ảnh, bất cứ những gì em thích… Cách này sẽ làm không gian học tập thêm sinh động và gần gũi hơn.

  3. Làm các bài vận dụng lí thuyết

  Vì đây là những môn học vận dụng, tỉ lệ lý thuyết chiếm một phần tương đối nhỏ nên để nhớ các lí thuyết này không mang tính chất học thuộc thì các em nên làm các bài tập vận dụng để ghi nhớ, hiểu hơn về bài học. Sau nhiều lần làm bài từ mức độ dễ đến khó, các em sẽ ghi nhớ các kiến thức này một cách sâu sắc mà không cần phải ngồi “tụng kinh” để cố ghi nhớ chúng.

  4. Hệ thống hóa lý thuyết ra giấy

  Theo các nhà nghiên cứu, trí não của con người sẽ xuất hiện những nếp nhăn khi chúng ta tiếp thu thêm các thông tin mới, kiến thức mới nhưng sau một thời gian, nếu như những thông tin đó không được củng cố sẽ bị lãng quên, những nếp nhăn bị mờ dần, nhường chỗ cho những kiến thức sau này. Chính vì vậy, khi học lí thuyết các môn Toán, Lý, Hóa, các em cũng cần củng cố lại kiến thức sau 1 thời gian nhất định.

  Không nhất thiết phải cần quyển sách là ngồi học thuộc lòng, các em có thể viết chúng ra giấy bằng những sơ đồ tư duy. Đây được coi là một trong những phương pháp học tập hiệu quả, giúp các em thống kê lại kiến thức mình đã được học cũng như có thể dễ dàng xem lại chúng khi cần thiết.

  Nếu bạn đang cân nhắc phương án chọn gia sư tại nhà cho con, hãy tham khảo bài viết Nên chọn gia sư là giáo viên hay sinh viên cho học sinh lớp 9?

  Sau khi đã thống kê được các kiến thức mà mình đã học, các em học sinh có thể so sánh, phân tích mối tương quan giữa các phần kiến thức với nhau để tìm ra những đặc điểm giống và khác nhau, từ đó hiểu hơn về nội dung bài học.

  Mặc dù các phần được chia thành các chương, các bài nhưng chúng có mối quan hệ mật thiết với nhau, những bài trước sẽ là cơ sở, tiền đề cho những bài học sau đó. Chính vì vậy, khi rút ra được mối tương quan giữa chúng, các em có thể tự xây dựng cho mình những phần kiến thức quan trọng, cách ghi nhớ phù hợp với bản thân mà không cần phải dựa vào sách vở.

  6. Viết lại nhiều lần

  Với những định luật, định lý, khái niệm, đòi hỏi các em học sinh phải ghi nhớ chuẩn xác từng câu, từng chữ. Tuy nhiên, nếu chỉ cần quyển sách và học thuộc chúng thì sẽ giống như những “con vẹt” không hiểu bản chất mà chỉ nói mồm.

  Vì vậy, thay vì việc cần những quyển sách và đọc, các em học sinh nên ghi nhớ những từ cơ bản, hiểu được tính chất vấn đề sau đó ghi những điều mình nhớ ra giấy, đối chiếu với sách giáo khoa và điều chỉnh dần những lỗi sai. Như vậy, các em đã kết hợp được cả mắt, tay, trí não vào trong việc ghi nhớ, chắc chắc các kiến thức này sẽ được lưu giữ lâu hơn đồng thời hiểu được bản chất so với việc chỉ ngồi học thuộc.

  Đối với những học sinh lớp 12 cuối cấp thì việc học tốt các bộ môn này để chuẩn bị thi tốt nghiệp, đại học đạt điểm cao là hết sức quan trọng, giúp các em có thể bước chân vào môi trường đại học mơ ước. Nếu các em đang gặp khó khăn trong việc ôn luyện thì có thể nhờ sự trợ giúp của gia sư, hãy tham khảo https://giasuviet.com.vn/gia-su-thpt/gia-su-lop-12

  --- Bài cũ hơn ---

 • ✅ Cách Học Tốt Môn Nguyên Lý Kế Toán ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
 • Một Số Biện Pháp Giúp Học Sinh Học Tốt Môn Toán Lớp 4.
 • 4 Cách Giúp Con Học Tốt Toán Lớp 4
 • Bí Quyết Học Tốt Môn Toán Lớp 4 Đơn Giản, Hiệu Quả
 • Làm Gì Để Học Tốt Môn Toán Lớp 2?
 • Cách Học Từ Vựng Nhớ Lâu

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Từ Vựng Ielts Nhớ Lâu
 • Cách Học Tiếng Anh Để Nhớ Từ Vựng Nhanh Và Lâu
 • Ôn Cấp Tốc Tiếng Anh: Trọn Bộ Các Cách Học Từ Vựng Nhớ Lâu Nhất
 • 3 Cách Nhớ Lâu Ngữ Pháp Tiếng Anh Mà Người Học Giỏi Thường Áp Dụng
 • Ngữ Pháp Tiếng Anh: Cách Học Ngữ Pháp Nhớ Lâu, Ứng Dụng Tốt
 • Đối với các bạn đang học tiếng Anh hoặc bất kỳ tiếng nước ngoài nào thì việc lập bảng từ vựng là một cách rất hay và hiệu quả để học

  Bạn cần thành lập một cuốn sổ ghi chép từ vựng gồm 4 cột, cột thứ nhất là nghĩa Tiếng Việt của từ, cột thứ 2 là nghĩa tiếng Anh, cột thứ 3 là phonetic để học được từ nào, đọc đúng luôn từ đó và cột thứ tư là ví dụ cho từ đó.

  Bạn có thể sử dụng LacViet Student hoặc từ điển Oxford để tra từ điển.

  Chủ đề: Văn phòng phẩm

  1. Paper clips – ghim giấy

  2. Stapler – dập ghim

  3. Highlighter – bút nhớ dòng

  4. Correction pen – Bút xóa

  5. Adhesive tape – Băng dính

  6. Calculator – Máy tính bỏ túi

  7. Marker – Bút viết bảng

  8. Telephone – điện thoại để bàn

  9. Computer – máy vi tính

  10. Envelope – phong bì

  11. File cabinet – tủ đựng tài liệu

  12. Printer – máy in

  13. Photocopier – máy photo

  14. Projector – máy chiếu

  Cũng có rất nhiều bạn học từ mới qua mindmap- Đây là cách học tuyệt vời và sang tạo kết hợp giữa lý thuyết và hình ảnh nên sẽ tạo ấn tượng và nhớ từ lâu hơn. Nếu như không tự tạo được một mindmap cho mình thì bạn có thể download những cái có sẵn trên mạng, kết hợp thêm quyển glossary của riêng mình để phát triển thêm nữa vốn từ vựng của mình.

  – See more at: http://oxford.edu.vn/goc-tieng-anh/hoc-tieng-anh-cung-oxford/cach-lap-bang-tu-vung-glossary-de-hoc-tieng-anh-hieu-qua-hon-594.html#sthash.6VA6bApe.dpuf

  Đối với các bạn đang học tiếng Anh hoặc bất kỳ tiếng nước ngoài nào thì việc lập bảng từ vựng là một cách rất hay và hiệu quả để học

  Bạn cần thành lập một cuốn sổ ghi chép từ vựng gồm 4 cột, cột thứ nhất là nghĩa Tiếng Việt của từ, cột thứ 2 là nghĩa tiếng Anh, cột thứ 3 là phonetic để học được từ nào, đọc đúng luôn từ đó và cột thứ tư là ví dụ cho từ đó.

  Bạn có thể sử dụng LacViet Student hoặc từ điển Oxford để tra từ điển.

  Chủ đề: Văn phòng phẩm

  1. Paper clips – ghim giấy

  2. Stapler – dập ghim

  3. Highlighter – bút nhớ dòng

  4. Correction pen – Bút xóa

  5. Adhesive tape – Băng dính

  6. Calculator – Máy tính bỏ túi

  7. Marker – Bút viết bảng

  8. Telephone – điện thoại để bàn

  9. Computer – máy vi tính

  10. Envelope – phong bì

  11. File cabinet – tủ đựng tài liệu

  12. Printer – máy in

  13. Photocopier – máy photo

  14. Projector – máy chiếu

  Cũng có rất nhiều bạn học từ mới qua mindmap- Đây là cách học tuyệt vời và sang tạo kết hợp giữa lý thuyết và hình ảnh nên sẽ tạo ấn tượng và nhớ từ lâu hơn. Nếu như không tự tạo được một mindmap cho mình thì bạn có thể download những cái có sẵn trên mạng, kết hợp thêm quyển glossary của riêng mình để phát triển thêm nữa vốn từ vựng của mình.

  – See more at: http://oxford.edu.vn/goc-tieng-anh/hoc-tieng-anh-cung-oxford/cach-lap-bang-tu-vung-glossary-de-hoc-tieng-anh-hieu-qua-hon-594.html#sthash.6VA6bApe.dpuf

  Đối với các bạn đang học tiếng Anh hoặc bất kỳ tiếng nước ngoài nào thì việc lập bảng từ vựng là một cách rất hay và hiệu quả để học

  Bạn cần thành lập một cuốn sổ ghi chép từ vựng gồm 4 cột, cột thứ nhất là nghĩa Tiếng Việt của từ, cột thứ 2 là nghĩa tiếng Anh, cột thứ 3 là phonetic để học được từ nào, đọc đúng luôn từ đó và cột thứ tư là ví dụ cho từ đó.

  Bạn có thể sử dụng LacViet Student hoặc từ điển Oxford để tra từ điển.

  Chủ đề: Văn phòng phẩm

  1. Paper clips – ghim giấy

  2. Stapler – dập ghim

  3. Highlighter – bút nhớ dòng

  4. Correction pen – Bút xóa

  5. Adhesive tape – Băng dính

  6. Calculator – Máy tính bỏ túi

  7. Marker – Bút viết bảng

  8. Telephone – điện thoại để bàn

  9. Computer – máy vi tính

  10. Envelope – phong bì

  11. File cabinet – tủ đựng tài liệu

  12. Printer – máy in

  13. Photocopier – máy photo

  14. Projector – máy chiếu

  Cũng có rất nhiều bạn học từ mới qua mindmap- Đây là cách học tuyệt vời và sang tạo kết hợp giữa lý thuyết và hình ảnh nên sẽ tạo ấn tượng và nhớ từ lâu hơn. Nếu như không tự tạo được một mindmap cho mình thì bạn có thể download những cái có sẵn trên mạng, kết hợp thêm quyển glossary của riêng mình để phát triển thêm nữa vốn từ vựng của mình.

  – See more at: http://oxford.edu.vn/goc-tieng-anh/hoc-tieng-anh-cung-oxford/cach-lap-bang-tu-vung-glossary-de-hoc-tieng-anh-hieu-qua-hon-594.html#sthash.6VA6bApe.dpuf

  VP : HÀ NỘI

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Bí Quyết Giúp Học Và Ghi Nhớ Nhanh Mọi Thứ Bạn Muốn
 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Nhật Nhanh Và Nhớ Cực Lâu
 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Nhật N2 Siêu Nhanh
 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Nhật Để Nhớ Lâu
 • Từ Vựng Tiếng Anh Về Gia Đình Và Cách Học Nhớ Lâu
 • Cách Học Tiếng Trung Dễ Nhớ Và Nhớ Lâu

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Ukulele Tại Nhà Nhanh Nhất
 • Các Bài Ukulele Đơn Giản Cho Người Mới Tập Chơi
 • Làm Sao Giỏi Văn, Giỏi Viết Lẫn Lách…
 • Tự Học Ielts 6.0 Bắt Đầu Với Writing Task 2 (Phần 1)
 • Hướng Dẫn 3 Kỹ Thuật Học Eng Breaking
 •  

  1. Học tiếng Trung dựa vào hình ảnh:

  Tiếng Trung là ngôn ngữ tượng hình

  2. Học lặp đi lặp lại:

  Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng: chúng ta quên 80% thông tin học được chỉ trong vài ngày. Do đó việc lặp đi lặp lại nội dung thông tin đó là điều rất cần thiết. Bạn không nhất thiết phải học quá kỹ từ vựng tiếng Trung một lần. Bạn cần lặp lại nó một cách thường xuyên mỗi lần một thời gian ngắn. Điều đó giúp não bộ của chúng ta hằn nếp ghi nhớ từ mới sâu hơn. Lấy ví dụ, ngày hôm nay bạn học 10 từ mới, ngày hôm sau bạn ôn lại 10 từ này và tiếp tục học 10 từ mới khác. Với phương pháp học này sẽ giúp bạn ôn lại từ vựng liên tục và ghi nhớ được lâu hơn.

  Thường xuyên lặp đi lặp lại khi có thời gian

  3. Tập trung cao độ:

  Con người chúng ta thường muốn tiết kiệm thời gian bằng cách làm nhiều việc một lúc. Tuy nhiên làm như vậy, sẽ khiến chúng ta bị xao nhãng, không tập trung tốt, đối với việc học thì dễ dẫn tới quên trước quên sau. Vì vậy, chia khoảng thời gian ra cho mỗi việc hơn là làm nhiều việc cùng một lúc. Khi bạn ghi nhớ từ vựng tiếng Trung, bạn cần loại bỏ hết các công việc khác ra khỏi đầu. Tập trung cao độ vào những gì mình học, để đạt được hiệu quả tốt nhất.

  Tập trung cao độ trong lúc học tiếng Trung

  4. Học tiếng Trung bằng Flashcard:

  Đây là một trong những cách học ngoại ngữ khá là phổ biến. Chủ yếu dành cho các bạn mới làm quen với tiếng Trung để nhớ mặt chữ tốt hơn. Bạn có thể tự tạo flashcard bằng cách ghi từ mới chữ Trung, phiên âm cùng nghĩa của từ lên giấy nhớ rồi mang tập giấy nhớ đó theo bên mình. Những lúc rảnh rỗi, bạn lấy những flashcard đó ra xem lại để kiểm tra và ôn tập từ mới tiếng Trung.

  Học tiếng Trung bằng Flashcard

  5. Viết, viết liên tục:

  Việc gõ chữ trên máy tính đang khiến cho chúng ta thụ động và quên đi mặt chữ trong tiếng Trung. Thay vì học bằng cách gõ trên máy tính, bạn có thể tự viết tay thật nhiều lần. Mỗi lần đưa nét chữ lại ghi nhớ thêm nhiều hơn. Vừa giúp chúng ta nhớ chữ lâu, vừa rèn luyện chữ viết tay và rèn luyện tính cẩn thận của mình.

  Luyện viết Hán tự liên tục

  6. Học tiếng Trung thông qua phim ảnh, âm nhạc:

  Con người thường có xu hướng ghi nhớ hình ảnh tốt hơn, vì vậy, khi học tiếng Hán qua phim ảnh và âm nhạc, bộ não chúng ta sẽ ghi nhớ từ ngữ đó một cách sinh động hơn, và ghi nhớ lâu hơn. Vì vậy khi xem phim hay nghe nhạc, bạn hãy nhanh tay note những từ mới lại và học chúng.

  Học tiếng Trung thông qua phim ảnh, âm nhạc

  7. Lặp đi lặp lại bằng lời nói

  Lặp lại bằng cách nói lớn là cách học đơn giản mà hiệu quả khi bạn học ngoại ngữ. Bạn không nói ra mà chỉ học không thì chỉ là những kiến thức trên sách vở. Chỉ có khi bạn phát âm ra bằng chính miệng mình không những giúp bạn kiểm tra phát âm mà còn giúp bạn nhớ lâu hơn. Đọc to rõ ràng các từ vựng, các bài hội thoại còn giúp bạn rèn luyện phản xạ tiếng Trung trong giao tiếp.

  Luyện nói tiếng Trung thường xuyên 

  1. Tạo khoảng ngắn thời gian nghỉ xen lẫn việc học

  Thời gian nghỉ giữa các buổi học khoảng 10 phút cũng đủ để giúp duy trì ghi nhớ  20% lượng thông tin. Đây là con số do các nhà tâm lý của trường đại học Edinburgh tìm ra. Điều này rất đúng với cách nhớ từ vựng tiếng Trung hay bất kỳ ngôn ngữ nào. Học được 30~45 phút thì lại nghỉ 5~10 phút, cho bộ não chúng ta nghỉ ngơi và tiếp thu bài học một cách tối ưu hơn.

  Thư giản giữa buổi trong lúc học tiếng Trung

  7 lí do khiến bạn thất bại trong việc học tiếng Trung

  Sợ nói tiếng Trung – cách khắc phục hiệu quả

  Lỗi sai “chết người” khi học tiếng Trung

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dàn Siêu Trí Tuệ Bật Mí Bí Kíp Luyện Trí Nhớ Siêu Đỉnh
 • Giải Mã Năng Lực Ghi Nhớ Siêu Tốc Của Các Siêu Trí Tuệ Việt Nam
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Siêu Tốc Bằng Siêu Trí Nhớ Ứng Dụng
 • Newbie Luyện Siêu Trí Nhớ Thì Cần Làm Gì?
 • 3 Bài Tập Rèn Luyện Trí Nhớ Siêu Đẳng
 • Học Lý Thuyết Lái Xe Ô Tô Trực Tuyến Dễ Nhớ

  --- Bài mới hơn ---

 • Phần Mềm Thi Lý Thuyết Lái Xe B2
 • Phần Mềm Thi Lý Thuyết Lái Xe Ô Tô B2
 • Phần Mềm Học Lái Xe Ô…
 • Tự Học Lái Xe Ô To Tại Nhà
 • Nhận Dạy Học Lái Xe Ô Tô Tại Nhà Ở Tphcm
 • HỌC LÝ THUYẾT LÁI XE Ô TÔ TRỰC TUYẾN ĐƠN GIẢN – DỄ NHỚ – HỌC LÀ ĐẬU 100% – HƯỚNG DẪN DOWNLOAD PHẦN MỀM HỌC LÝ THUYẾN ONLINE MIỄN PHÍ – HỌC LÝ THUYẾT LÁI XE Ô TÔ HẠNG B2 ONLINE ĐẬU 100%.

  Học lý thuyết lái xe ô tô trực tuyến sẽ không có khó khăn gì và rất dễ nhớ với phần mềm thi thử lý thuyết trên máy tính được chia thành 15 bộ đề thi khác nhau với cấu trúc câu hỏi đúng theo chuẩn của Bộ GTVT. Bạn đang chuẩn bị tham gia kì thi sát hạch bằng lái xe ô tô và đang tìm kiếm cho mình một phần mềm học lý thuyết lái xe ô tô 450 câu hỏi hạng B2, C, D, E online để ôn luyện cho nhuần nhuyễn và bước vào kỳ thi với tâm lý tự tin nhất? Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều các phần mềm học lý thuyết lái xe ô tô tự viết với sự đầu tư không kĩ càng, sơ sài dẫn đến tình trạng hoang mang cho các học viên, thông tin các câu hỏi không chính xác và bị sai đáp án.

  Phần mềm học lý thuyết lái xe ô tô trực tuyến được chia thành 15 bộ đề thi khác nhau với cấu trúc câu hỏi đúng theo chuẩn của Bộ GTVT về thành phần các câu hỏi trong mỗi bộ đề 30 câu.

  450 câu hỏi thi sát hạch lái xe ô tô hạng B2

  Kể từ ngày 01/07/2013, nội dung thi sát hạch cấp phép giấy phép lái xe cơ giới đường bộ chuyển sang dùng bộ 450 câu hỏi và đáp luật giao thông đường bộ thay vì 405 câu như trước kia.

  Cụ thể: đề thi lý thuyết sát hạch cấp giấy phép lái xe ôtô hạng B2, C, D, E và các hạng F gồm 30 câu, trong đó bao gồm 9 câu về khái niệm và quy tắc giao thông; 1 câu về nghiệp vụ vận tải; 1 câu về văn hóa và đạo đức người lái xe, 1 câu về kỹ thuật lái xe và cấu tạo sửa chữa xe ôtô cơ bản, 9 câu về hệ thống biển báo, 9 câu về giải các thế sa hình.

  Nhằm hỗ trợ học viên trong quá trình học và thi sát hạch cấp giấp phép lái xe ôtô, Trung Tâm Dạy Lái Xe Tiến Thành xin giới thiệu với các bạn phần mềm học lý thuyết lái xe ô tô trực tuyến 450 câu luật giao thông đường bộ và làm bài thi thử trên máy tính.

  Học lái xe ô tô B2 mất bao lâu có bằng?

  Khóa học lái xe ôtô B2 tiêu chuẩn tại trường dạy lái xe có lớp mới khai giảng hàng tháng. Lịch học linh hoạt, học viên có thể tự chọn thời gian học phù hợp nhất với lịch làm việc và công tác của mình.

  • Học viên được học luật giao thông đường bộ, quy tắc giao thông cơ bản, được tìm hiểu căn bản về cấu tạo xe và cách sửa chữa xe ô tô, về các cách lái xe an toàn và đạo đức của người ngồi trên vô lăng.
  • Trung tâm có các lớp học lý thuyết tập trung vào hầu hết các buổi trong tuần (sáng: 08h30- 10h30, chiều: 14h-16h, tối: 18h- 20h), học viên tự chọn lịch học phù hợp cho mình.
  • Đối với những học viên không thể tham gia lớp lý thuyết tập trung, chúng tôi có hỗ trợ giáo viên đến dạy tận nhà cho học viên.
  • Học viên được bắt đầu học thực hành ngay sau khi đăng ký ( nếu có nhu cầu)
  • Thời gian học linh động do học viên tự chọn và thống nhất với giáo viên ( kể cả Thứ 7 – Chủ Nhật)
  • Học viên được học thực hành lái xe trong bãi tập sa hình đạt chuẩn Sở GTVT, tập lái xe trong thành phố và lái xe đường dài.
  • Trường Tiến Thành cam kết dạy thực hành đảm bảo cho học viên có thể lái xe một cách tự tin và thành thạo
  • Kết thúc giai đoạn học thực hành lái xe, học viên sẽ được bố trí thi thử nhằm giúp học viên tạo cảm giác tự tin và làm quen với bài thi sát hach.
  • Đồng thời học viên cũng sẽ được hỗ trợ tập lái trên xe cảm ứng để làm quen với xe và sân thi sát hạch ( nếu có nhu cầu). Xe cảm ứng là loại xe chính thức dùng để thi sát hạch cấp giấy phép lái xe hiện nay.
  • Sau khi hoàn thành, hc viên sẽ được xếp lịch thi tốt nghiệp bao gồm thi lý thuyết lẫn sa hình, kỳ thi nhằm kiểm tra lại khả năng của học viên cũng như cấp chứng chỉ học nghề lái xe cho học viên hoàn thành khoá học.
  • Thi sát hạch: sau khi hoàn thành khoá học lái xe ôtô 3 tháng tại trường, tự tin với khả năng lái xe và sự am hiểu lý thuyết luật giao thông đường bộ củamình, đã đến lúc học viên tham gia kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xe ôtô hạng B2 do Sở GTVT tổ chức.
  • Học viên thành công vượt qua kỳ thi, bằng lái sẽ được Sở cấp cho học viên trong vòng 10-15 ngày sau.

  Học Lý Thuyết Lái Xe Ô Tô Trực Tuyến Dễ Nhớ

  --- Bài cũ hơn ---

 • 600 Câu Hỏi & Đáp Án Lý Thuyết Lái Xe Ô Tô
 • Hồ Sơ Học Lái Xe Ô Tô Cần Những Gì?
 • Cách Làm Hồ Sơ Học Lái Xe Ô Tô Tại Đồng Nai
 • Cách Làm Hồ Sơ Học Lái Xe Ô Tô Tại Kiên Giang
 • Cách Làm Hồ Sơ Học Lái Xe Ô Tô 3T Đồng Nai
 • Cách Học Nhanh Thuộc Và Nhớ Lâu

  --- Bài mới hơn ---

 • Thuộc Nhanh Bảng Chữ Cái Hiragana Bằng 4 Cách Vô Cùng Đơn Giản.
 • Top 5 Cách Học Kanji Giúp Bạn Thuộc 500 Từ Trong Một Tuần
 • Truyền Tin Bằng Sémaphore: Cách Học Sémaphore Mới
 • Cách Học Các Nốt Nhạc Đàn Guitar Cơ Bản Nhanh Nhất
 • Cách Học Nốt Nhạc Guitar Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Cách học nhanh thuộc và nhớ lâu

  Nhiều bạn gặp khó khăn trong việc học thuộc, khi học xong thì lại bị mau quên. Kể cả khi thức khuya dậy sớm hay dùng đủ mọi cách vẫn không thể nào nhớ được. Những bài học thuộc lòng trên lớp, những công thức cần thiết cho làm bài tập.

  Bí quyết học thuộc bài

  Đọc hiểu bài trước khi học thuộc:

  • Khi hiểu được bản chất của vấn đề hãy xem vấn đề đó nói gì. Chỗ nào không hiểu thì phải hỏi lại ngay và ghi chép cẩn thận.
  • Cách này sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm được khoảng thời gian học bài lại. Mà lại vừa giúp bạn học thuộc bài nhanh hơn và nhớ lâu hơn.

  Cần tóm tắt lấy ra các ý chính:

  • Hãy cố gắng hiểu bản chất của vấn đề từ đó tóm tắt lại nội dung chính.
  • Viết tựa của bài viết sau đó viết các ý theo diễn biến nội dung bài học để có thể nắm được toàn bộ chương trình một cách ngắn gọn nhất! Sau đó hãy gạch những ý chính, ý quan trọng của bài cần diễn đạt ra.

  Nội dung bài học cần chia nhỏ:

  • Việc phân bài học thành những mục nhỏ tương ứng với nội dung cụ thể sẽ giúp bạn học thuộc bài nhanh hơn. Hãy tập trung nhiều thời gian cho những phần khó thuộc, khó nhớ.
  • Phương pháp này chính là phương pháp học “chia nhỏ mục tiêu. Khi học thuộc được một đoạn, một ý. Bạn sẽ có thêm động lực sự hào hứng để học tiếp những phần khác.
  • Chia nhỏ phần để học sẽ giúp bạn học dễ vào hơn!

  Lấy ví dụ trong thực tế:

  • Khi hiểu và nắm được nội dung bài, bạn hãy lấy những ví dụ thực thực tế. Bởi những điều thực tế và gần gũi sẽ giúp ta nhớ lâu hơn.
  • Đặc biệt là khi phải học thuộc sự kiện, ngày tháng năm trong các môn lịch sử hay những đặc trưng cơ bản của các vùng địa lý.
  • Hãy sử dụng trí tưởng tượng của mình để liên tưởng các sự kiện lịch sử gắn với những sự kiện mà bản thân bạn đã thuộc nằm lòng. Ví dụ như nhớ về những chuyến du lịch, những ấn tượng mạnh mẽ của bạn về một vùng đất nào đó.
  • Nếu bạn đã đi du lịch ở một số nơi thì đặc điểm về khí hậu, kinh tế, con người của vùng đó như thế nào? Như vậy, sẽ quá đơn giản để bạn có thể học thuộc.
  • Khi biết cách vận dụng thực tế vào trong bài học sẽ giúp bạn có thể giúp bạn đạt được những điểm số cao hơn.

  Vừa học vừa kết hợp ghi chép:

  • Học thuộc kết hợp ghi chép lại. Đây là phương pháp giúp bạn nhớ bài vừa nhanh,vừa có hệ thống, vừa có chiều sâu, vừa tăng cường khả năng tập trung.

  Đọc nhẩm bài:

  • Đây là cách học phổ biến nhất khá nhiều thời gian cho bạn. Nhưng hãy thật sự chú tâm vào việc học vì nếu trong lúc đọc nhẩm bài mà bạn nghĩ ngợi mông lung sẽ rất khó lòng mà học thuộc được.
  • Khi đọc nhẩm bài, bạn hãy cố gắng nhớ lại nội dung đã học. Lúc nào cố gắng mà cũng không nhớ được thì hãy mở sách ra xem. Lần lượt nhẩm từng đoạn một cho đến khi hết bài!

  Luôn giữ cho tinh thần thoải mái khi học bài:

   Điều quan trọng nhất khi học bài đó chính là tạo tinh thần thoải mái. Hạn chế lo lắng hay nghĩ ngợi mông lung về vấn đề gì đó đến mức tối đa.

  Cần có không gian học tốt:

  • Hãy tạo một không gian yên tĩnh thoáng mát. Với lượng ánh sáng tự nhiên đủ để có thể học tập không hại đến sức khỏe. Nhưng cũng đừng quá im lặng sẽ tạo cho bạn cảm giác căng thẳng và rất dễ buồn ngủ.
  • Hãy tạo thói quen sắp xếp các đồ đạc được gọn gàng.
 • Khi học bài bạn có thể đứng, ngồi, nằm hay đi qua đi lại. Miễn sao giúp bạn có cảm giác thoải mái nhất. Nhưng tránh trường hợp đổi tư thế liên tục. Bởi nó sẽ làm cho bạn có cảm giác mệt mỏi, mất tập trung.
 • Để học bài nhanh thuộc ta cần có sự tập trung vào bài học. Vậy nên tránh học ở không gian có người ra vào liên tục, học quá ồn ào, thiếu ánh sáng. Như vậy bạn sẽ mất tập trung nên sẽ rất khó học thuộc bài.
 • Lưu ý những điều nên tránh khi học thuộc:

  • Trong lúc học tuyệt đối không được học môn này lại nhảy sang môn kia học liền. Bạn cần học môn nào thì dứt điểm môn đó.
  • Nếu giữ thói quen nhảy từ môn này sang môn kia học như thế . Sẽ không những làm mất thời gian của bạn mà còn làm bạn khó có thể nhớ được nội dung mình đã học.
  • Không nên vừa ăn vừa học vì việc này sẽ làm bạn mất tập trung.
  • Hãy cố gắng tập trung và bỏ qua những chuyện bên ngoài. Để bạn có thể học bài đạt hiệu quả tốt hơn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Thuộc Lòng Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Nhất?
 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Nhanh Thuộc Nhớ Lâu Thời Đại 4.0: Quizlet Thôi!
 • Sách Cách Học Ngoại Ngữ Nhanh Và Không Bao Giờ Quên Pdf/ebook
 • “cách Học Ngoại Ngữ Nhanh Và Không Bao Giờ Quên”
 • Giới Thiệu: Cách Học Ngoại Ngữ Nhanh Và Không Bao Giờ Quên
 • Cách Nhớ Lâu, Nhớ Nhanh, Nhớ Mãi Tới Già

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Bài Mau Thuộc Lâu Quên Môn Địa “đơn Giản Hơn Đan Rổ”
 • Hướng Dẫn Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Anh
 • Bảng Chữ Cái Tiếng Trung Quốc Có Phiên Âm, Cách Đọc Và Học Dễ Nhớ Nhất
 • Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Chuẩn 2022 Và Cách Dạy Bé Học
 • Cách Dạy Bé Học Chữ Cái Nhanh Và Nhớ Lâu Bố Mẹ Cần Biết
 • Con người thật kỳ lạ, họ toàn quên thứ cần nhớ và toàn nhớ những thứ nên quên. Có người toàn quên chìa khóa, nhưng lại nhớ mãi một kỉ niệm, mà nếu quên đi thì họ sẽ hạnh phúc vô cùng. Có người có thể nhớ rất dai cái mặt đáng ghét của ai đó, nhưng nhớ từ vựng tiếng Anh lại là một thách thức. Tại sao lại có hiện tượng kỳ thú này? Cách nhớ lâu, nhớ nhanh, nhớ mãi tới già bất cứ thứ gì bạn muốn là gì?

  Theo khoa học về não bộ, thông tin chúng ta thu nhận được lưu trữ dưới hai dạng. Trí nhớ ngắn hạn và dài hạn. Để dễ nhớ, Fususu gọi trí nhớ ngắn hạn là “trí QUÊN”, vì nó rất hay quên. Còn trí nhớ dài hạn, hãy gọi là “trí QUEN” vì nó là cái két sắt chứa những thông tin quen thuộc kiểu như tên tuổi, ngày sinh nhật của bạn.

  Nếu để ý, sự khác biệt giữa trí QUÊN và trí QUEN chỉ là cái dấu mũ, trông giống mái nhà vậy. Và việc một thông tin nào đó khiến bạn nhớ mãi lý do thật đơn giản: nó đã “chọc thủng” mái nhà Trí QUÊN để vào căn phòng Trí QUEN, thậm chí chui vào một két sắt nào đó bên trong.

  Bạn biết bệnh mất trí nhớ chứ? Hãy tưởng tượng thế giới này tự nhiên xuất hiện một căn bệnh ngược lại và lan tỏa mạnh mẽ hơn cả đại dịch Zombie. Cứ ai mắc phải là sẽ nhớ mãi mọi thứ họ nhìn thấy tới già. Có thể bạn đang ước giá mà có đại dịch ấy thì tốt, mình sẽ học bài mau thuộc, sát giờ thi vài phút ôn cũng được. Hãy cẩn thận với những gì bạn ước!

  Vì giả sử bạn bị mắc căn bệnh siêu trí nhớ đó và nhìn thấy một con trâu. Nó ngoe nguẩy cái đuôi, và rồi… bịch, sản phẩm màu đen của nó xuất hiện (bạn biết là gì rồi). Với siêu trí nhớ, bạn nhớ rõ từng chi tiết trên sản phẩm, thậm chí mùi vị (à nhầm, chỉ có mùi thôi). Thứ đó không làm sao thoát ra khỏi đầu bạn, lúc đi tắm, đi ngủ, thậm chí… đi ăn.

  Ôi, có lẽ tôi nên dừng lại. Chừng đó là đủ để cho thấy trí quên rất quan trọng. Trong cuộc sống, mái nhà cản nắng che mưa giúp bạn an toàn. Trong bộ não, trí quên giúp rửa trôi thông tin thừa thãi, giúp bảo vệ bộ não khỏi bị nổ tung. Song nhiều khi, đúng là có những thứ chúng ta muốn nhớ, nhớ bài, nhớ từ vựng tiếng Anh, nhớ tên của ai đó… Vậy cách nhớ lâu là gì?

  Cách nhớ lâu truyền thống:

  Mưa dầm thấm lâu

  Vì tính đơn giản nên cách nhớ lâu này được truyền từ hết đời này sang đời nọ. Mưa liên tục lâu ngày, nhà cũng sẽ dột. Nếu bạn kiên trì đọc lẩm bẩm từ ngày này qua ngày khác, thì chắc chắn tới một lúc nào đó thông tin cần nhớ sẽ thẩm thấu xuyên qua mái nhà Trí QUÊN, làm ướt nhoẹt căn phòng trí QUEN.

  Cách nhớ lâu này nhiều người vẫn áp dụng được, họ cứ cầm sách đọc lẩm bẩm là thuộc và thi cử ngon lành. Song thực ra, nó không dành cho tất cả. Đa số thường mắc cái bẫy “tưởng như đã thuộc”, tức là lúc ôn thì chưa quên đâu, nhưng lúc thi mới quên. Chưa kể việc lặp đi lặp lại những thứ khô khan sẽ tạo cảm giác nhàm chán.

  Cách nhớ lâu hiện đại:

  Sét đánh ngang tai.

  Bạn có nhớ lần đầu tiên mình cho tay vào lửa không? Thế còn lần thứ hai? (Ngu gì có lần thứ hai ^^!). Có những thứ mà bạn chỉ gặp một lần, nhưng nhớ mãi như một lần nghịch dại, hoặc… mối tình sét đánh. Cảm xúc mạnh mẽ giống như tia sét, đánh thủng mái nhà trí QUÊN, kiến thức cần học tranh thủ bò vào căn phòng trí QUEN.

  Đây là mục tiêu của các kỹ thuật ghi nhớ siêu tốc hiện đại, tạo ra các liên tưởng hài hước, tạo ra cảm xúc vui vẻ để gây ấn tượng với não bộ. Bạn có thể tìm thấy các kỹ thuật liên tưởng để ghi nhớ trong bất cứ sách dạy ghi nhớ nào. Song đặc điểm chung là nếu bạn không tạo ra liên kết đủ ấn tượng, thì như nước đọng trên mái nhà, thông tin vẫn sẽ bay hơi.

  Cách nhớ lâu của FuSuSu: Ba bước MP3

  Đa số mọi người thường áp dụng một trong hai cách trên để ghi nhớ. Mỗi cách đều có ưu nhược riêng, nên tôi kết hợp truyền thống lẫn hiện đại, để tạo ra MP3. Nguyên tắc ghi nhớ của bộ não là nó sẽ chỉ giữ lại những thông tin mà nó (chứ không phải bạn) cảm thấy ấn tượng và quan trọng. Và ba bước MP3 sẽ đáp ứng các nguyên tắc ghi nhớ đó.

  Cách nhớ lâu MP3 – Make fun on Paper 3 times.

  (tạm dịch: Vui vẻ trên Tờ giấy Vẽ 3 lần – VTV3)

  Bước 1. Make Fun – Vui vẻ

  Thật ra một thứ gì đó khó nhớ thì là do bạn đã chưa làm cho nó dễ nhớ, trước khi bạn bắt đầu bắt bộ não nhớ nó. Người ta nói đừng làm việc chăm chỉ, mà hãy làm việc thông minh. Trước khi lao đầu vào nhớ thứ gì đó, hãy làm cho thứ ấy trở nên sinh động, hài hước, dễ nhớ cái đã.

  1. Cách nhớ lâu những con số: Nhiều độc giả của Numagician đã nhớ được dãy dài 512 số của Pi đấy ➙ Blog Chinh phục đỉnh Pi
  2. Cách nhớ lâu tên thuốc: Công thức có cái tên ngộ nghĩnh “Mít LG” này sẽ giúp bạn chinh phục các loại tên, bao gồm từ tiếng Anh dài nhất thế giới ➙ Blog Thuộc tên mọi thứ
  3. Cách nhớ lâu danh sách ý chính: Móc treo trí nhớ, đây là kỹ thuật mà bất cứ cao thủ trí nhớ nào cũng đều phải biết ➙ Blog Thuộc nhanh nhớ chuẩn
  4. Cách nhớ lâu đề cương dầy cộp: Một bí quyết tận dụng sức mạnh của tiếng Việt để xử lý những thứ trừu tượng, từng giúp tôi đạt 8.5/10 môn Triết Học khó nhớ ➙ Blog Làm phao câu nghệ thuật

  Bước 2. Paper – Tờ giấy

  Có một sự thật là sau khi Make Fun, sau khi biến thông tin trở nên vui vẻ bạn sẽ thấy cảm hứng và rất dễ thuộc. Song các thông tin này vẫn có thể bị “bay hơi” nếu bộ não không nghĩ rằng chúng quan trọng. Vậy cách nhớ lâu chúng là gì?

  Tôi trải nghiệm rõ rệt điều này vào 2022, khi lần đầu tiên nhớ 512 số Pi. Ngay Khi mới học xong, tôi có thể tự tin viết lại dãy dài 512 số trong 2 phút, với độ chính xác 100%. Nhưng sau khoảng một tháng không ôn lại, tôi cần khoảng 10 phút để viết lại, với độ chính xác 90%. Vì dãy số siêu dài đó cũng siêu vô nghĩa với bộ não.

  Khóa học giúp bạn nhớ dãy 1000 số Pi khiến bạn bè ngạc nhiên

  Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail bất cứ lúc nào bạn muốn.

  Vậy làm sao để thông báo cho bộ não biết rằng chúng rất quan trọng? Đó là giấy. Đừng chỉ tưởng tượng, hãy viết, vẽ lại những gì bạn đã tưởng tượng ra giấy. Đây không chỉ là cách đơn giản nhất để báo hiệu cho bộ não rằng thông tin này rất quan trọng, mà còn phục vụ cho bước tiếp theo.

  Bước 3. 3 Times – 3 lần….

  Khi bạn tạo ra những liên tưởng ấn tượng, rồi viết ra giấy thì khả năng ghi nhớ đã tăng lên ít nhất gấp 3 – 5 lần rồi. Song sự thật là mái nhà Trí QUÊN rất nghiêm ngặt, thứ gì mà bạn thực sự không yêu thích, không cảm thấy có ích, thì vẫn có thể bị bốc hơi.

  Do vậy, cách duy nhất để giữ chúng lại là… bạn phải ôn lại theo các mốc: 1 ngày, 1 tuần và 1 tháng. Việc này giúp bộ não hiểu rằng thông tin đó là siêu quan trọng và cất vào két sắt trong căn phòng trí QUEN. Mà ôn 3 lần 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng… là có đủ nhớ tới già?

  Điều này phụ thuộc vào bước 2, bước Make Fun của bạn. Nếu ấn tượng đủ mạnh thì đôi khi MP1 là đủ, còn chưa đủ mạnh thì có thể sẽ cần MP4, MP5… MP69. Song điều thú vị là vào mỗi lần ôn tiếp theo, thì thời gian ôn sẽ ngắn hơn và bạn sẽ nhớ được lâu hơn.

  Một công cụ tự động nhắc bạn ghi nhớ…

  Vậy là bạn đã nắm được bản chất của ghi nhớ, cũng như cách nhớ lâu Mp3. Vậy có công cụ nào để nhắc nhở chúng ta ôn tập lại đều đặn một thứ gì đó không, trong khi ngày càng có quá nhiều thứ để nhớ? Ngày càng nhiều bài phải thuộc? Ngày càng nhiều từ vựng tiếng Anh cần học? Câu trả lời là có. Đó là Google Calendar.

  Sau khi học thứ gì đó, nếu nó thực sự quan trọng. Bạn có thể lên Google Calendar, tạo một sự kiện và đặt lịch nhắc thông báo ôn lại qua mail sau 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng nữa. Cách thực hiện bạn có thể xem trong Clip hướng dẫn chi tiết bên dưới. Vậy là bạn đã biết cách nhớ lâu, nhớ nhanh, nhớ mãi đến già rồi. Hãy hành động thôi!

  --- Bài cũ hơn ---

 • “hack” Ngay Cách Học Bài Mau Thuộc Lâu Quên Môn Văn Cho Teen 2K1
 • Đây Mới Là Cách Học Bài Mau Thuộc Lâu Quên Môn Sử Hay Nhất
 • 7 Cách Học Bài “mau Thuộc Lâu Quên” Môn Địa Lý
 • Phương Pháp Dạy Bé Cách Học Bảng Cửu Chương Hiệu Quả Nhất
 • Cách Học Bảng Cửu Chương Mới
 • Cách Nhớ Lâu Bài Học Tiếng Trung

  --- Bài mới hơn ---

 • Gợi Ý 9 Cách Để Học Thuộc Nhanh Và Nhớ Lâu Các Môn Xã Hội
 • Đăng Kí Học Tiếng Anh Online Ở Đâu Dễ Dàng Và Hiệu Quả
 • Đăng Ký Học Tiếng Anh Online
 • Bật Mí Về Cách Học Phát Âm Tiếng Anh Online Hiệu Quả Ít Người Biết Đến
 • Cách Bán Khóa Học Trực Tuyến
 • 1. Học tiếng Trung để nhớ lâu cần lập dàn ý

  Thực tế có nhiều bạn chỉ nghe nói ghi dàn bài, nhưng chưa rõ phương thức ghi cụ thể ra sao.Đây là một trong những cách nhớ lâu và hiệu quả bài học tiếng Trung.

  – Trước tiên bạn đọc toàn bài môn bạn đang học 1 lần – 2 lần – hoặc cũng có thể là 3 lần. Ðến lúc bạn nắm chắc yêu cầu bài mới thôi. Vì có hiểu sơ bộ bài, bạn mới lập được dàn bài. Bạn chia nội dung toàn bài thành 3 phần chính (Ví dụ là A – B – C). Trong phần A – có nhiều mục nhỏ, bạn có thể sắp xếp các mục nhỏ ấy gọi là “tiêu đề” bằng những chữ số:1, 2, 3…

  – Và tiếp theo các phần B-C cũng thế. Phần nào cũng có những tiêu đề riêng.

  – Nhưng trong mỗi phần đều có những yêu cầu quan trọng của nó. Bạn nên ghi nhận cụ thể các phần quan trọng ấy trong mỗi phần của dàn bài, có thể gạch dưới hoặc viết đậm để dễ nhớ.Ví dụ, bạn học tiếng Trung, bạn phải ghi ra thành các tiêu đề cụ thể: tiếng Trung chào hỏi, các từ đồ dùng vật dụng….

  – Ðã có dàn bài chi tiết rồi sẽ là điều kiện giúp bạn dễ dàng việc học bài sau đó.Cách này giúp bạn tìm được những thứ mình cần rất dễ dàng.

  2. Học tiếng Trung để nhớ lâu cần Nhẩm trong óc để phản xạ như tiếng Việt:

  Nhẩm trong óc không có nghĩa là bạn chỉ đọc rồi đọc lại cho giống so với trên giấy. Nhẩm trong óc đồng nghĩa với việc bạn phải hệ thống lại tất cả những bài học theo một trình tự logic, ngắn gọn và có những dấu hiệu nhớ riêng. Ví dụ: ghi nhớ cách phiên âm từ này, thì sẽ ghi nhớ đến cách phiên âm từ đồng nghĩa, hoặc có nghĩa gần như thế.

  – Lần thứ hai, bạn bắt đầu nhẩm lại tất cả có hệ thống toàn bài hơn.

  – Lần này bạn ghi nhận phần đã bị quên. Bạn mở sách xem lại, ghi ra giấy hoặc đánh dấu những phần đó. Bạn tìm ý những chỗ quên sót để rồi học lại cho nhuần nhuyễn.Cách bạn nhớ về trang giấy cũng là cách học thuộc hiệu quả. Ví dụ, khi bạn nhớ về 1 nội dung nào đó, bạn hoàn toàn có thể nhớ được nội dung đó viết chỗ nào trong tờ giấy, có những dấu hiệu như nào. Cụ thể: khi bạn nhớ về cách gọi cái thướt trong tiếng Trung, bạn sẽ đi kèm vào với con dao đọc như thế nào.

  – Lần thứ ba, bạn hệ thống lại bài và bạn đặt thành câu hỏi rồi tự giải quyết trong óc câu hỏi ấy. Bạn xem lại việc trả lời có thông suốt phân minh chưa. Nếu chỗ nào vướng mắc lật dàn bài ra xem.

  Bạn nắm chắc bài học khi:

  3. Học tiếng Trung muốn nhớ lâu cần Ghi ra giấy:

  Ngoài cách ghi thành dàn bài chi tiết, bạn có thể ghi riêng ra giấy. Nhất là những công thức, những định lý, định đề. Từ giấy xếp lại bỏ túi để lâu lâu khi cần nhẩm lại, nếu quên bạn có thể mở ra xem.

  Ghi những ý chính giúp bạn khi nhìn hoặc tưởng tượng vào đó sẽ mở ra được rất nhiều ý nữa.

  Cách ghi bài để học thuộc 1 cách trình tự và logic nhất đó là sơ đồ cây

  Nói tóm: Khi ghi bạn chỉ tóm tắt phần quan trọng, sao cho khi mở trang giấy ra nhắc nhở bạn hệ thống bài học bằng trí nhớ và một cách hoàn hảo mà không cần mở sách.

  Không nên ghi một cách rườm rà và dài, như thế càng làm bạn khó nhớ hơn rất nhiều.

  Điều quan trọng là bạn phải biết kết hợp linh hoạt các cách học để vận dụng thành thạo tất cả các phương pháp để học thuộc và nhớ lâu tất cả những bài học của mình.

  Nguồn: Blog tự học Tiếng Trung

  Tiếng Trung Cầm xu – cam kết dạy phát âm chuẩn, học nhanh nhớ nhanh.

  – Youtube: https://www.youtube.com/user/omaicay90

  – Facebook: Học tiếng Trung dễ như ăn kẹo

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mách Mẹ Cách Giúp Trẻ Học Tốt Ngoại Ngữ Giúp Thuộc Bài Nhanh Và Nhớ Lâu
 • Top 6 Cách Giúp Trẻ Học Bài Nhanh, Nhớ Lâu Hơn
 • Top 7 Cách Giúp Trẻ Học Bài Nhanh, Nhớ Lâu Hơn 2022
 • Trẻ Tư Duy Tốt, Ghi Nhớ Lâu Nếu Cha Mẹ Thường Xuyên Trò Chuyện Theo Cách Này Từ Nhỏ
 • 13 Phương Pháp Cơ Bản Giúp Trẻ Ghi Nhớ Lâu Hiệu Quả Nhất
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100