Top 8 # Xem Nhiều Nhất Cách Học Lập Trình Front End Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Khóa Học Lập Trình Frontend

Giới thiệu

Thiết kế web luôn là một nghề hấp dẫn bất kì thời điểm nào, bạn thử Google từ khoá “Tuyển dụng Lập trình Front End” sẽ thấy ngay các nhà tuyển dụng đang săn đón với mức lương cực hấp dẫn.

Mục tiêu khoá học:

– Đủ khả năng tự thiết kế giao diện trang web hoàn chỉnh.

– Sử dụng thành thạo các công nghệ thiết kế giao diện web: HTML 5, CSS3, các CSS Framework & các thư viện JavaScript mới nhất hiện nay.

– Tự cắt hoàn chỉnh giao diện web từ file PSD sang HTML + đầy đủ hiệu ứng phức tạp

– Đủ khả năng ứng tuyển nghề: Lập trình Front-End tại các công ty.

– Tự nhận các dự án freelancer riêng mình.

– Đủ khả năng xây dựng các sản phẩm để bán trên các kênh như ThemeForest.

– Điểm cộng cực lớn cho các bạn khi xin việc làm lập trình web bất kì ngôn ngữ nào (PHP, .NET, Java, Nodejs)

Đối tượng học:

Tất cả mọi người yêu thích thiết kế web

Điều Kiện Học

Có laptop riêng (Cấu hình tối thiểu Core i3, Ram 4G)

THỜI GIAN & HỌC PHÍ

– Thời lượng: 02 tháng (Tuần 3 buổi, 1 buổi 1h45 Phút)

– Học phí tại Khoa Phạm: 4.350.000

BẰNG CẤP – CHỨNG NHẬN

Tham dự trên 80% số buổi học, và hoàn tất đồ án cuối khóa, học viên sẽ được cấp Chứng nhận Lập trình viên Front-End của Trung Tâm Đào Tạo Tin Học Khoa Phạm, có giá trị toàn quốc

ĐĂNG KÍ HỌC

– Đăng kí trực tiếp tại Trung Tâm Đào Tạo Tin Học Khoa Phạm. (263/14 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, TP.HCM)

– Hoặc đăng ký qua mail: khoaphamtraining@gmail.com

NỘI DUNG KHÓA HỌC LẬP TRÌNH

Phần 1: HTML & HTML 5

Phần 2: CSS & CSS3

Phần 3: CSS Extensions với SASS

Phần 4: JavaScript cho web

Phần 5: jQuery cơ bản

Phần 6: jQuery nâng cao

Phần 7: jQuery Mobile – Thiết kế giao diện cho ứng dụng di động

Phần 8: Xây dựng giao diện responsive với Boostrap 4

Phần 9: Các thư viện hiệu ứng phải biết

Phần 10: Photoshop cơ bản

Phần 11: Cắt file PSD sang HTML

Phần 12: Xây dựng ứng dụng thực tế ngay tại lớp học

Bonus: Hướng dẫn thiết kế ứng dụng di động Android/iOS với PhoneGap

Hoàn tất khoá học.

Khóa Học Lập Trình Front End Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Học lập trình Front-end sẽ đơn giản hơn nếu như bạn biết cách bắt đầu từ đâu. Vậy sao bạn không lựa chọn cách để người khác giúp bạn định hướng từng bước đi của mình. Điều đó sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình học tập và thành công sau này của bản thân.

Những lập trình viên Front-end là những người tập trung phát triển phía Client Slide. Bạn có thể hiểu nôm na là việc tập trung vào phát triển mảng giao diện và trải nghiệm cho người dùng.

Đối với một trang web thì một nhà lập trình viên Front-end sẽ phải là người xác định được logo đặt vị trí nào, màu chủ đạo là gì, font chữ cho trang web. Người lập trình viên front-end chính là người quyết định đến cái nhìn đầu tiên của người dùng về trang web đó. Một trang web xấu hay đẹp, tinh tế hay thô đó chính là do bạn. Cho nên bạn cần học được các khả năng Look và Feel. Không những thế bạn sẽ cần phải học cho mình trình thiết kế cực đỉnh nữa.

Nghe qua đến học lập trình Front-end chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy thật hấp dẫn và đơn giản. Công việc này tưởng chừng là đơn giản nhưng mà nó sẽ rất khó nếu như bạn học không đúng phương pháp. Vậy nên bạn hãy tìm cho bản thân mình một trung tâm dạy lập trình Front-end. Ở đó học sẽ giúp bạn định hướng được đúng con đường mà bạn phải đi.

Học lập trình Front-end ở đâu?

Để phát triển việc học lập trình Front-end thì bạn sẽ phải học 3 ngôn ngữ chủ đạo chính sau đây: HTML, CSS, Javascript. Cho nên việc tìm cho mình một trung tâm dạy 3 ngôn ngữ này sẽ không quá khó.

Nếu như bạn muốn trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp. Thì bạn hãy đến với trung tâm dạy lập trình CodeGym. Tại đây bạn sẽ được học cách làm chủ ngôn ngữ lập trình của mình. Ngoài ra, bạn còn được đào tạo bài bản về chuyên môn lập trình. Các kỹ năng làm việc, các kỹ năng phát triển nghề nghiệp của mỗi cá nhân. Hơn nữa, sau khi hoàn thành xong khóa học bạn sẽ được CodeGym giới thiệu việc làm tại các công ty lập trình chỉ sau 45 ngày.

Bạn sẽ nhận lại được gì sau khi hoàn thành khóa học

Chắc chắn rằng khi bạn theo học tại một trung tâm nào đó. Hay là những trường lớp thì bạn sẽ luôn quan tâm tới mình sẽ học được những gì sau khi hoàn thành khóa học đó. Vậy sau khi hoàn thành xong khóa học lập trình Front-end thì bạn sẽ nhận được những điều sau đây:

Sử dụng được thành thạo 2 ngôn ngữ cơ bản là Java và PHP để thiết kế một trang web hay ứng dụng.

Cách xử lý các tình huống thông dụng. Xây dựng được các trang web tĩnh. Tạo được các ứng dụng Front-end sử dụng nền tảng Angular.

Ngoài ra, bạn sẽ được sử dụng những công cụ lập trình hiện đại nhất (Git, Linux).

Phát triển được kỹ năng học tập và làm việc nhóm: Tại đây bạn sẽ được học các kỹ năng quản lý và phát triển công việc. Những cách giao tiếp hiệu quả trong quá trình làm việc nhóm. Bạn sẽ học được cách xây dựng một lộ trình nghề nghiệp riêng cho bản thân mình.

Cơ hội việc làm: Sau khi hoàn thành xong khóa học bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng nghề nghiệp để sẵn sàng làm việc ngay sau khi học xong.

Lộ trình học tập tại CodeGym

Với chương trình đào tạo thực chiến cho những học viên đang học tập tại CodeGym chúng tôi. Chúng tôi sẽ luôn cung cấp cho bạn những giải pháp lập trình chuyên nghiệp nhất. Huấn luyện thực chiến trong thời gian ngắn. Tăng cường thực hành liên tục với cường độ cao. Đặc biệt khi hoàn thành bài tập trong khung chương trình. Thì bạn sẽ thành thạo được các ngôn ngữ như JavaScript, PHP,… Ngoài ra bạn còn được tham gia các nhóm dự án theo mô hình Scrum. Khi hoàn thành khóa học bạn sẽ đảm nghiệm được các vị trí lập trình không chỉ Front-end mà còn cả Back-end.

Lộ trình 4 module:

Lộ trình lập trình cơ bản: Với lộ trình này bạn sẽ được học những kiến thức cơ bản nhất về lập trình

Lập trình web Back-end: Tại lộ trình này bạn sẽ được học cách làm chủ công nghệ. Cách phát triển ứng dụng, các trang web

Học lập trình Front-end: Trong lộ trình này bạn sẽ được học các ngôn ngữ chính là HTML, CSS. Đặc biệt bạn sẽ được thực hành với các Framework và các kỹ thuật Prototyping

CodeGym sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong từng bước đi

Lộ Trình Học Lập Trình Front

Mình biết lập trình là nghề rất HOT trong mắt các bạn học sinh cấp trung học phổ thông, và các bạn sẽ đăng ký học lập trình vào các trường cao đẳng – đại học công nghệ thông tin, lúc này các bạn được đào tạo bài bản nên trong tương lai sẽ trở thành một lập trình viên giỏi là điều hiển nhiên.

Nhưng với những bạn mất gốc, hoặc những bạn ngoại đạo đam mê lập trình thì đa số là tự học nên rất khó nắm bắt được cốt lõi. Lý do lớn nhất là các bạn không có một lộ trình học cụ thể, và vì không có lộ trình nên dẫn tới học chán nản, cuối cùng dẫn đến mất phương hướng.

1/ Học HTML & CSS

Bước đầu tiên bạn cần phải học HTML&CSS, đây là hai ngôn ngữ phía client giúp bạn tạo giao diện của website. Thường thì bạn sẽ nhận một file thiết kế bằng Photoshop ( PSD), sau đó bạn sẽ cắt chúng ra thành một file .html và kết hợp với CSS để tạo ra giao diện y hệt như file PSD.

Khi bạn xây một căn nhà thì cần các vật liệu như: gạch, xi măng, cát, .. thì HTML chính là các vật liệu đó.

Khi bạn sử dụng sơn, đồ trang trí nội thất để trang trí giúp căn nhà đẹp hơn thì nó giống như là CSS.

Tài liệu:

Khóa học:

2/ Học Javascript căn bản

Javascript sẽ giúp bạn tạo một trang web có nhiều hiệu ứng hơn. Ví dụ tại freetuts bạn thấy các hai hiệu ứng scroll to top và scroll to bottom chính là kết quả của Javascript.

Tài liệu:

3/ Học jQuery

jQuery là một thư viện được viết bằng Javascript, điểm mạnh của nó là giúp bạn rút gọn chương trình Javascript. Nếu bạn đã học xong phần 2 thì sẽ thấy khi thao tác với DOM bằng JS thì rất rườm rà, cú pháp dài dòng nên nhìn vào chương trình rất là rối, nênviệc sử dụng jQuery là rất cần thiết.

jQuery xử lý hiệu ứng rất mạnh, thư viện của nó rất ít thay đổi cú pháp nên bạn học một lần là sử dụng vĩnh viễn 😉 Một điểm quan trọng nữa là hầu hết các plugin hiệu ứng hiện nay đều được viết bằng jQuery. Ví dụ các hiệu slide, tab, scroll 90% được viết bằng jQuery. Như vậy jQuery rất quan trọng khi bạn làm việc với Front-end.

Tài liệu:

Khóa học: Bạn nên học khóa học jQuery từ căn bản đến nâng cao của anh Việt. Đây là khóa học jQuery dành cho người mới bắt đầu.

4/ Học Bootstrap / CSS framework

Có bao giờ bạn nghe tới khái niệm responsive chưa? Chắc chắn là có rồi phải không nào? Và bạn có thắc mắc là tại sao 3 phần trên mình không nói tới responsive phải không? Nếu vậy thì bạn nên quay lại đầu bài viết mình đã nói đó là quy trình.

Bootstrap là một thư viện CSS dùng để xây dựng giao diện website theo hệ thống grid, nó hoạt động theo cơ chế responsive nên hiển thị tốt trên mọi trình duyệt và thiết bị.

Sử dụng bootstrap có rất nhiều lơi thế như: giúp bạn xây dựng giao diện nhanh hơn, chạy hầu hết trên các thiết bị, cập nhật theo công nghệ mới, những điều này rất khó nếu bạn tự mình thực hiện responsive, riêng check chạy trên mọi thiết bị và trình duyệt thôi cũng bất ổn rồi. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn một CSS Framework khác như Foundation, flexbox.

Tài liệu:

Khóa học:

5/ Học tool hỗ trợ như SASS, GIT

Tài liệu:

Khóa học gợi ý: Tham khảo khóa học GIT và SASS

6/ Học ES6

Tài liệu:

Khóa học:

7/ Học JS Framework

Bước này bạn sẽ học theo yêu cầu của công ty mà bạn đang làm. Ví dụ công ty bạn đòi hỏi bạn phải làm React JS thì bắt buộc bạn phải học nó phải không nào? Hoặc công ty bạn đang sử dụng Angular thì bạn cũng phải học Angular.

Học React JS

React JS là một thư viện được viết bằng ngôn ngữ Javascript, nó dùng để xây dựng giao diện người dùng ( user interface – UI). Nói một cách khác thì nó dùng để xây dựng giao diện phía ngoài của người dùng.

Vì là một thư viện JS dùng tạo UI nên bản thân nó không thể kết nối lên server, vì vậy bạn phải kết hợp một ngôn ngữ khác như PHP, NodeJS, ASP. React JS mới nổi khoảng 2 năm nay nên các khóa học về nó còn hạn chế, chỉ có trên udemy là nhiều nhất.

Tài liệu:

Khóa học:

Học Angular

Tài liệu:

Khóa học:

Ngoài ra còn rất nhiều Javascript Framework khác như VueJS, Backbone JS, tuy nhiên bạn chỉ cần học React JS và Angular là quá đủ rồi, 2 framework này được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam.

# Giải pháp tiết kiệm cho bạn?

Khi bạn mua riêng lẻ tất cả các khóa học trên thì giá sẽ rất cao, vì vậy tốt nhất bạn nên đầu tư một lần bằng cách mua tất cả trong một combo luôn, giá sẽ nhẹ hơn rất nhiều.

Như vậy mình đã giới thiệu sơ lược lộ trình tự học lập trình frontend tại nhà, lộ trình này theo cá nhân mình thấy rất hay, bạn sẽ học từng bước nên kiến thức ban nắm là quá vững chắc, không có sự nhảy vọt và lỗ hổng. Lỗ hổng tức là bạn khuyết đi một phần kiến thức nào đó. Ví dụ bạn không rành CSS mà bạn sử dụng bootstrap thì trong quá trình làm việc bạn sẽ gặp khó khăn trong việc đưa ra giải pháp giải quyết một vấn đềmà bootstrap không làm được.

Lập Trình Di Động Là Gì? Cách Học Lập Trình Android Hiệu Quả

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lập trình di động là gì? Lập trình di động Android nên sử dụng ngôn ngữ nào? Những lưu ý khi học lập trình di động Android và làm sao để học lập trình hiệu quả.

1. Lập trình di động Android là gì?

Android là hệ điều hành chạy trên ứng dụng điện thoại di động, được phát triển bới Google dựa trên nền tảng của Linux. Đây là loại ứng dụng lập trình phổ biến.

Android được ra đời vào năm 2007 gắn với sự ra đời của liên minh thiết bị cầm tay mã nguồn mở bao gồm 78 công ty phần cứng, phần mềm và viễn thông nhằm tạo nền tảng cho thế hệ phát triển di động trong tương lai.

2. Ngôn ngữ lập trình điện thoại nên sử dụng ngôn ngữ nào?

Ngôn ngữ lập rình Androi là một tập con của ngôn ngữ máy tính, được thiết kế và chuẩn hóa để truyền các chỉ thị cho bộ xử lí CPU. Ngôn ngữ lập trình nhằm tạo ra các chương trình máy nhằm điều khiển máy tính hoặc mô tả các thuật toán. Các ngôn ngữ để phát triển ứng dụng di động Android:– JAVA: Java là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất. Nếu bạn muốn tiếp cận với ứng dụng điện thoại Android bạn sẽ phải làm việc với ngôn ngữ lập trình Java. Bạn sẽ có thể sáng tạo để xây dựng loại ứng dụng nào mà bạn muốn với ngôn ngữ lập trình Java.– Kotlin: Kotlin sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề tồn tại trong Java. Bạn có thể kết hợp cả hai ngôn ngữ trong cùng một dự án để khai thác thế mạnh của nó.

Chọn công cụ và môi trường phát triển phù hợp.

– Đối với công cụ phát triển bạn có thể sử dụng Eclipse hoặc phiên bản mới hơn như Android Studio IDE. Với phần mềm được miễn phí bạn có thể sử dụng để cải thiện mã.

– Đối với xây dựng tự động, bạn có thể tìm hiểu về Apache Ant, Maven Apache và Gradle. Trong đó, cung cấp cho người dùng bộ công cụ để quản lí xây dựng.

Cuối cùng bạn nên tìm hiểu về khái niệm kiểm soát nguồn và các công cụ: Tìm hiểu về Git, tạo ra kho lưu trữ git nguồn. Bằng cách bạn nên tạo ra một tài khoản trên Github hoặc Bitbucket. Các công này sẽ giúp bạn hiểu rõ các điều khoản cơ bản và khái niệm về các nền tảng hoạt động.

Hiểu về Fragmentation

Mặc dù Android là hệ điều hành di động có lượng người dùng khá lớn nhưng có một điều mà Android không thể làm được là tính thống nhất của tất cả các phiên bản. Hệ điều hành Android đang bị phân mảnh các phiên bản với nhau. Lý do mà bị phân thành nhiều mảnh là do các nhà sản xuất đã biến thành hệ điều hành của họ. Bằng cách thay đổi icon, hoạt cảnh và một số tính năng. Các phân mảnh đó có thể chạy tốt với thiết bị này nhưng khi bỏ vào thiết bị khác sẽ bị đơ và treo máy. Đó là một trong những lỗ hổng lớn nhất của hệ điều hành Android.

Vì vậy khi học về lập trình trên mạng di động, đặc biệt là mạng di dộng Amdroid bạn cần hiểu rõ về sự phân mảnh này, từ đó xác định được mình đang học về phiên bản nào.

4. Ngôn ngữ lập trình phù hợp với di động nhất?

Với lập trình di động thì ngôn ngữ lập trình Java là ngôn ngữ phù hợp nhất. Với sự phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới.

Ngôn ngữ lâp trình Java là cơ sở cho tất cả các ứng dụng trên di động. Ngôn ngữ lập trình Java được thiết kế để tương thích với nhiều môi trường phát triển. Nó được xem là linh hoạt hơn so với ngôn ngữ lập trình theo hướng đối tượng. Ngoài ra, Java còn có hiệu suất khá cao nhờ vào trình thu gom rác, giải phóng bộ nhớ với những đối tượng không được sử dụng đến.

Với tính năng đa luồng, Java có thể viết ra những chương trình thực thi nhiều tác vụ cùng một lúc, đặc biệt trong khi lập trình về game. Ngoài ra, Java còn hỗ trợ bảo mật rất tốt bởi các thuật toán được mã hóa như public key, one way hasing. Cùng với đó Java là một ngôn ngữ miễn phí dành cho người dùng. Phù hợp với các bạn sinh viên theo học về ngôn ngữ này. Điều này còn giúp chongôn ngữ lập trình Java trở thành ngôn ngữ thông dụng trên khắp thế giới.

Để trở thành một lập trình viên về mảng di động giỏi bạn cần:– Xem ví dụ về các Code– Chạy thử các ví dụ về Code mới xem– Viết cho mình một mã riêng– Tìm hiểu cách sử dụng công cụ Debug– Tìm kiếm thêm nguồn tài liệu khác

6. Học lập trình ngôn ngữ Java ở đâu?

Aptech Buôn Ma Thuột đang triển khai chương trình học ngôn ngữ lập trình Java:Chương trình cung cấp cho học viên những kiến thức về nền tảng lập trình ngôn ngữ Java từ cơ bản đến nâng cao. Từ những kiến thức đó học viên có thể tìm hiểu và phát triển các ứng dụng phần mềm, ứng dụng web, ứng dụng điện thoại,…– Thời gian đào tạo: 6 tháng– Thời gian học: Thứ 7, Chủ nhật

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột