Top 19 # Xem Nhiều Nhất Cách Học Kế Toán Hiệu Quả / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Techcombanktower.com

Cách Học Kế Toán Hiệu Quả / 2023

1. Lý do khiến bạn không muốn học kế toán

Thứ nhất, không biết bắt đầu từ đâu để học kế toán hiệu quả.

Với sinh viên mới học chuyên ngành kế toán, sinh viên đã học nhưng chưa hệ thống được kiến thức thì việc học kế toán thường không hiệu quả bởi các bạn không biết bắt đầu như thế nào? Học nội dung gì trước và hệ thống chúng như thế nào.

Thứ hai, chưa xác định được phương pháp học kế toán hiệu quả. học kế toán tổng hợp ở đâu tốt nhất tphcm

Có rất nhiều phương pháp học kế toán như học kế toán tại nhà, học kế toán ở trung tâm, học kế toán bằng cách đi thực tập ở các công ty… Vậy trong những cách học như vậy, bạn nên chọn phương pháp nào?

Thứ ba, tâm lý chán nản khi không làm được

Nghề kế toán thường gắn với những con số, tính logic cao, nhiều hệ thống tài khoản, nhiều văn bản pháp luật khiến bạn cảm thấy khó khăn khi phải ghi nhớ quá nhiều.

2. Cách học kế toán hiệu quả

Tự học tại nhà sẽ áp dụng cho những ai đã có nền tảng về kế toán và muốn tìm hiểu sâu hơn hay học để làm việc thực tế trong doanh nghiệp.

Phương pháp tự đọc, tự học và tìm kiếm tài liệu

Bên cạnh việc đọc sách, tìm kiếm tài liệu thì bạn cần lựa chọn bài tập và làm bài tập theo cấp độ từ cơ bản đến chuyên sâu. Nếu bạn chỉ đọc lý thuyết suông thì bạn sẽ quên ngay khi không động đến sách vở nữa. Vì vậy mà bạn phải làm bài tập theo từng cấp độ, đầu tiên hãy đọc các ví dụ và hướng dẫn giải để hiểu được những điều cơ bản nhất.

Dù là người đã có nền tảng nhưng bạn cũng không thể tự học mà không đến lớp nghe giảng. giờ học trên lớp rất ít vì vậy hãy tập trung và đừng bỏ lỡ cơ hội đó.

Ngoài việc tìm kiếm thông tin, bạn cũng có thể xin học việc ở các công ty để được tiếp xúc nhiều hơn với công việc thực tế.

Học kế toán như thế nào hiệu quả? Đây cũng là thắc mắc của nhiều bạn chưa biết làm kế toán chưa được học qua bất kỳ trường lớp hoặc khóa học kế toán nào.

Kế toán với bạn là lĩnh vực hoàn toàn mới thì cách duy nhất để hiểu và làm được kế toán chính là tham gia các khóa học kế toán tổng hợp thực hành cho người chưa biết gì về kế toán.

Khi học kế toán ở trung tâm, bạn sẽ được hướng dẫn bởi giảng viên, những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Đây là một yếu tố rất quan trọng giúp bạn tiến bộ hơn trong khi làm nghề. Ngoài ra, ở các trung tâm sẽ có một chương trình học cụ thể, rất thích hợp với những ai chưa biết gì và không có hướng đi cụ thể.

Như vậy việc bạn có nên hay không học kế toán thực hành đã được xác định rõ ràng với từng trường hợp cụ thể, việc cần lưu ý với bạn là phải biết cách chọn đúng các trung tâm dạy kế toán thực hành uy tín để đạt được hiệu quả đúng như mong đợi và kỳ vọng của bạn về nghề kế toán.

Bài viết được quan tâm: Học kế toán ở đâu tốt nhất tphcm

Cách Học Môn Nguyên Lý Kế Toán Hiệu Quả / 2023

Cách học môn nguyên lý kế toán đạt hiệu quả cao là một trong những điều mà các bạn đang bắt đầu làm quen với chuyên ngành kế toán rất quan tâm. Nguyên lý kế toán là môn học “vỡ lòng” đối với chuyên ngành kinh tế nói chung và chuyên ngành kế toán nói riêng. Môn học này là nền tảng, căn bản nhất của kế toán. Do đó thật sự là một sai lầm nếu các bạn để mất căn bản hoặc học không tốt môn này.

Mặc dù là môn học với những kiến thức căn bản không phải là quá khó. Tuy nhiên đây lại là lần đầu tiên tiếp cận với chuyên ngành kế toán. Vì vậy đã không ít bạn bị bỡ ngỡ và chưa biết phải học như thế nào cho tốt. Nhằm giúp các bạn giải quyết vấn đề này, Kế Toán Việt Hưng xin chia sẻ phương pháp học môn nguyên lý kế toán qua các mẹo, bí quyết đã được nghiên cứu và áp dụng thành công.

Cách học môn nguyên lý kế toán trong việc ghi nhớ hệ thống tài khoản kế toán.

– Vậy điều các bạn cần làm là nắm rõ bản chất của từng loại tài khoản.

Hệ thống tài khoản bao gồm các loại tài khoản chính như sau:

Tài khoản tài sản. Bao gồm các tài khoản loại 1, loại 2 (hay còn gọi là tài khoản đầu 1, tài khoản đầu 2).

Loại tài khoản nợ phải trả. Bao gồm các tài khoản loại 3 (tài khoản đầu 3).

Loại tài khoản vốn chủ sở hữu: tài khoản đầu 4.

Loại tài khoản doanh thu: tài khoản đầu 5.

Loại tài khoản chi phí, sản xuất kinh doanh: tài khoản đầu 6.

Loại tài khoản thu nhập khác, chi phí khác: tương ứng với Tài khoản 711; Tài khoản 811 và 821.

Tài khoản xác định kết quả kinh doanh: tài khoản 911.

Cách học môn nguyên lý kế toán hiệu quả đối với định khoản nghiệp vụ.

Định khoản kế toán là việc phản ánh, ghi chép lại các nghiệp vụ kinh tế phát sinh vào bên Nợ và bên Có của các tài khoản kế toán.

Vậy khi có một nghiệp vụ kinh tế phát sinh chúng ta dựa vào đâu để phản ánh nội dung của nghiệp vụ đó? Đó là các bạn cần nắm rõ ” Kết cấu tài khoản kế toán”. Kết cấu tài khoản kế toán đưa ra các nguyên tắc để định khoản. Nội dung gì thì hạch toán vào bên Nợ? Nội dung gì hạch toán vào bên Có. Chúng ta cần nắm rõ kết cấu, bản chất, đặc điểm đối với từng nhóm tài khoản để ghi nhớ được lâu nhất.

Và một trong những c ách bạn có thể áp dụng cho cách học môn nguyên lý kế toán là học theo Sơ đồ chữ T (hay còn gọi là sơ đồ tài khoản)

Cách định khoản đối với các nhóm tài khoản cụ thể như sau.

* Đối với nhóm tài khoản tài sản: Tăng ghi Nợ, giảm ghi Có, số dư bên nợ (trừ một số tài khoản lưỡng tính 131, hoặc tài khoản khấu hao TSCĐ 214).

Một số tài khoản sẽ không có số dư cuối kỳ. Ví dụ như các tài tài khoản thuộc nhóm tài khoản doanh thu, chi phí (đầu 5, đầu 6, đầu 7, đầu 8, đầu 9). Bởi chúng sẽ được kết chuyển số dư vào cuối kỳ sang tài khoản xác định chi phí sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó cũng có một số tài khoản “lưỡng tính” mang số dư hai bên, ví dụ tài khoản 131, 331, 421…

Các bạn cùng đến với các mẹo tiếp theo để có cách học môn nguyên lý kế toán hiệu quả cao.

Các cách học môn nguyên lý kế toán hiệu quả tiếp theo mà Kế toán Việt Hưng muốn chia sẻ.

“Học đi đôi với hành” các bạn ghi nhớ được lý thuyết đó là một tín hiệu tốt. Tuy nhiên để kiểm tra mức độ hiểu và ứng dụng vào các tình huống. Thì các bạn cần phải làm thật nhiều các bài tập định khoản kế toán. Thông qua việc thực hành định khoản các nghiệp vụ kế toán sẽ giúp các bạn ghi nhớ được tài khoản cũng như kết cấu tài khoản lâu hơn rất nhiều so với chỉ đọc lý thuyết suông.

Học cách thiết lập các loại sổ sách, báo cáo tài chính.

Học cách lập các loại báo cáo tình hình tài chính (bảng cân đối kế toán), báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh… Nhằm ghi nhớ các nhóm tài khoản, tính đối ứng của các nhóm tài khoản. Ngoài ra các bạn cần làm quen với các loại sổ sách kế toán. Nnhư: sổ nhật ký chung, các loại sổ chi tiết, sổ tổng hợp, bảng cân đối tài khoản…..

Nắm vững các nguyên tắc và yêu cầu kế toán là điều căn bản cần phải có.

7 nguyên tắc kế toán cơ bản được quy định tại Chuẩn mực kế toán số 01. Bao gồm: Cơ sở dồn tích, nguyên tắc hoạt động liên tục, nguyên tắc giá gốc, nguyên tắc phù hợp, nhất quán, thận trọng và trọng yếu.

Đồng thời các yêu cầu cơ bản đối việc phản ánh các số liệu kế toán. Như: Trung thực, khách quan, đầy đủ, kịp thời, dễ hiểu và có thể so sánh được.

Ngoài ra các bạn có thể lựa chọn phương pháp học theo nhóm.

Kế Toán Kho Là Gì? Cách Làm Kế Toán Kho Hiệu Quả / 2023

>> Một số mẹo ghi nhớ các tài khoản kế toán siêu tốc

1. Kế toán kho là gì?

Kế toán kho là một trong những vị trí kế toán viên từng phần hành, là người làm việc tại kho chứa hàng hóa, nguyên vật liệu. Trách nhiệm chính của kế toán kho là theo dõi chi tiết hàng hóa trong kho, lập hóa đơn chứng từ và đối chiếu các hóa đơn, chứng từ với số liệu thực tế nhắm tránh thất thoát cho doanh nghiệp.

2. Công việc của kế toán kho

• Kiểm soát và kiểm kê hàng hóa Kế toán kho có trách nhiệm thường xuyên cập nhật tình hình hàng hóa trong kho, kiểm đếm số lượng hàng hóa nhập xuất. Ngoài ra nếu có hàng hóa hư hỏng hay hết hạn sử dụng thì kế toán kho cần thực hiện xử lý. Kế toán kho cũng cần theo dõi và xử lý hàng tồn để đảm bảo không làm ảnh hưởng xấu đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

• Hạch toán kế toán và kê khai thuế Kế toán kho có nhiệm vụ hạch toán việc nhập xuất hàng hóa, nguyên vật liệu, doanh thu, giá vốn và chi phí; đồng thời cần phải thường xuyên theo dõi tình hình công nợ của doanh nghiệp. Kế toán cũng cần kê khai thuế đầu vào và đầu ra định kỳ và cập nhật nội dung kê khai thuế vào hệ thống quản trị kế toán.

• Một số công việc khác Kế toán kho còn có thể thực hiện một số nhiệm vụ khác như lập báo cáo tồn kho, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của kho, đối chiếu các số liệu với kế toán công nợ và kế toán giá thành,…

3. Cách làm kế toán kho hiệu quả

• Lập sơ đồ kho và quản lý hàng hóa trong kho Cần phải lập sơ đồ kho chi tiết để có thể nhanh chóng và dễ dàng xác định các vị trí trong kho. Nếu có sự thay đổi cách sắp xếp trong kho thì cần phải cập nhật ngay vào sơ đồ để tránh nhầm lẫn. Hàng hóa trong kho cũng cần được sắp xếp một cách quy củ và hợp lý để thuận tiện trong việc tìm kiếm và quá trình nhập – xuất hàng.

• Thường xuyên kiểm tra và kiểm kê hàng hóa trong kho Việc kiểm kê hàng hóa thường xuyên sẽ giúp kế toán kho xác định lượng hàng hóa thực tế và trên sổ sách có khớp nhau hay không, đồng thời cho kế toán thông tin về mức hàng tồn trong kho để có những phương án xử lý nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Việc kiểm tra hàng hóa định kỳ cũng giúp phát hiện và luân chuyển những hàng hóa bị hỏng hóc, hao mòn để kịp thời để tránh gây thất thoát.

Phần mềm kế toán siêu nhỏ MISA Startbooks với các nghiệp vụ vô cùng đơn giản, số lượng tài khoản kế toán, hệ thống chứng từ, mẫu biểu, báo cáo đều tối giản hơn rất nhiều so với phần mềm kế toán cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp lớn, giúp doanh nghiệp quản lý kho, kế toán, thực hiện các báo cáo…nhan gọn và dễ dàng. Chính vì vậy, đây sẽ lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp siêu nhỏ hiện nay.

>> Một số mẹo ghi nhớ các tài khoản kế toán siêu tốc

Hướng Dẫn Học Kế Toán Thế Nào Hiệu Quả Nhất / 2023

Bạn học kế toán không hiệu quả, không nhớ được cách định khoản, chưa thành thạo các nghiệp vụ quyết toán thuế, lập báo cáo tài chính vì chưa có phương pháp học kế toán hợp lý. Trong bài viết này kế toán Lê Ánh sẽ hướng dẫn bạn phương pháp học kế toán thế nào hiệu quả nhất.

Có rất nhiều cách học kế toán thực hành tuy nhiên bạn thấy chưa thật sự hiệu quả vì một số nguyên nhân sau:

Nến bạn đang gặp tình huống tương tự hay chưa biết gì về kế toán và không biết nên bắt đầu học từ đâu thì hãy học kế toán theo phương pháp khoa học nhất kết hợp tự học sẽ nâng trình kế toán trong thời gian ngắn nhất.

HỌC THẦY KHÔNG TÀY HỌC BẠN nhưng KHÔNG THẦY ĐỐ MÀY LÀM NÊN đây cũng chính là phương pháp học kế toán thông minh mà kế toán Lê Ánh muốn bạn đọc tiếp cận:

Tham gia khóa học kế toán thực hành tại trung tâm kế toán Lê Ánh, học viên được kế toán trưởng trên 10 năm kinh nghiệm trực tiếp hướng dẫn theo phương pháp cầm tay chỉ việc.

Chia sẻ của học viên về Kế toán Lê Ánh

Nhằm củng cố lại kiến thức lấp đầy khoảng trống thiếu hụt kỹ năng và kinh nghiệm làm việc thực tế mà hầu hết sinh viên mới ra trường, người chưa đi làm mới học kế toán đều gặp phải vì chưa hiểu học kế toán như thế nào hiêu quả nhất.

Muốn biết học kế toán như thế nào hiêu quả nhất thì phải có phương pháp học kế toán thực hành tốt, đây là điều mà kế toán Lê Ánh hướng tới khi đào tạo kế toán thực hành, chỉ dạy nghiệp vụ thực tế:

Trong mỗi tiết học, học viên được giả định là kế toán nội bộ tại doanh nghiệp thực hành định khoản các nghiệp vụ từ cơ bản đến chuyên sâu đảm bảo để học viên có thể hiểu và nắm rõ các quy trình làm kế toán thực hành tại doanh nghiệp.

Hình ảnh khóa học kế toán tổng hợp thực hành tại trung tâm kế toán Lê Ánh

Kế toán trưởng sẽ trực tiếp hướng dẫn nghiệp vụ cho học viên trong 18 buổi thực hành theo từng phần:

Phần 2: Chuẩn bị chứng từ làm sổ sách trên phần mềm kế toán toán, nhập liệu chứng từ trên Excel, làm sổ cái, số nhật ký chung, giải quyết những vướng mắc gặp phải khi làm báo cáo tài chính. lập báo cáo tài chính và báo cáo thuế, hướng dẫn kê khai thuế trên phần mềm kế toán mới nhất, hạn chế những sai xót thường gặp khi làm kế toán máy. học kế toán thực tế ở đâu hà nội

Đây là một trong những yếu tố quan trọng để bạn biết học kế toán thực hành như thế nào hiệu quả nhất.

Sau khóa học kế toán thưc hành, học viên sẽ hiểu được toàn bộ kỹ năng cần thiết để làm kế toán thực hành,

Nếu bạn chưa tìm được phương pháp học kế toán thế nào hiệu quả nhất, hãy đăng ký khóa học kế toán thực hành tại trung tâm kế toán Lê Ánh, đây là địa chỉ sẽ giúp bạn nâng trình kế toán ngay khi kết thúc khóa học để tự tin ứng tuyển trong doanh nghiệp.

Lịch học các bạn tham khảo cụ thể lịch khai giảng kế toán tổng hợp

Đừng nghĩ mình không làm được kế toán vì chưa biết học kế toán như thế nào hiểu quả nhất, đăng ký ngay khóa học kế toán thực hành tại trung tâm Lê Ánh để nâng trình kế toán của bạn.

Chuyên cung cấp các Khóa học kế toán tổng hợp thực hành và làm dịch vụ kế toán thuế trọn gói tốt nhất thị trường

Tại trung tâm Lê Ánh hiện nay có đào tạo khóa học kế toán và khóa học xuất nhập khẩu , vui lòng truy cập tại website: chúng tôi để biết thêm chi tiết.