Top 9 # Xem Nhiều Nhất Cách Học Hóa 9 Hiệu Quả Nhất Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Cách Tự Học Môn Hóa Hiệu Quả Nhất

Hóa học là một bộ môn khoa học có khối lượng lớn kiến thức cả về phương diện thực nghiệm lẫn lý thuyết. HSG Hóa học phải là người nắm vững bản chất hiện tượng hóa học, nắm vững các kiến thức cơ bản đã được học, vận dụng tối ưu các kiến thức cơ bản đã được học để giải quyết một hay nhiều vấn đề mới.

CÁCH TỰ HỌC MÔN HÓA HIỆU QUẢ

Cần phải làm gì để học tốt môn Hóa học

Đối với nhiều bạn, Hóa học là môn rất khó “nuốt”, đặc biệt là các phương trình hóa học (PTHH). Vậy làm sao để học tốt môn Hóa học, bài viết này sẽ giúp các bạn điều đó.

* Khi học tập môn Hóa học, cần chú ý

– Xử lí thông tin: tự rút ra kết luận hoặc rút ra các nhận xét quan trọng cho chính mình

– Vận dụng kiến thức đã học: trả lời câu hỏi hay làm bài tập, vận dụng vào thực tiễn để hiểu sâu bài học (đó là cách học lí tưởng).

– Ghi nhớ: học thuộc những ý chính, quan trọng nhất của bài. Tránh học vẹt, máy móc.

* Phương pháp học tập môn Hóa học: học tốt Hóa học là nắm vững và có khả năng vận dụng thành thạo kiến thức đã học.

a) Vài phương pháp để học tốt môn Hóa học

– Biết quan sát, nhận xét, có hứng thú với thí nghiệm hóa học: đó là một phương pháp học rất tốt, hỗ trợ việc học rất hiệu quả (bạn cần kiếm thêm tư liệu, clip về phản ứng hóa học, vừa hay vừa “đã mắt”).

– Biết cách học và ghi nhớ một cách chọn lọc, logic: môn hóa học vẹt là rất khó nhớ, học phải hiểu.

– Biết kết hợp với các môn học khác: đặc biệt là hai môn Toán-Lí.

– Bạn nên học hỏi từ những bạn học giỏi Hóa: cũng là một cách để giúp bạn học giỏi hóa học. Ngoài ra nếu có thắc mắc gì, bạn đừng ngần ngại, hãy hỏi thầy cô hoặc bạn bè, họ sẽ giúp bạn.

b) Phương pháp học của mình: mình không tự nhận là mình học giỏi hóa mà chỉ là học được thôi. Mình thường áp dụng vài tuyệt chiêu sau trong việc học hóa học:

– Sử dụng sơ đồ tư duy: bạn hãy tự tóm tắt lại toàn bộ những gì mình đã học bằng một sơ đồ. Sơ đồ này sẽ giúp bạn ghi nhớ một cách tổng quát hơn. Điều này giúp bạn dễ nhớ hơn so với việc xem sơ đồ người khác (hoặc là bạn có thể tham khảo sơ đồ của ai đó để tự làm một sơ đồ cho mình). Ngoài ra, mình ghi lại những ý quan trọng vào quyển sổ tay và khi cần, lật ra và … “À! Đây rồi…”.

– Đoán đề thi: thông thường trước khi thi (tất cả các môn) mình thường đoán đề, đề sẽ cho dạng như thế nào (kết hợp vài thông tin có ở trên lớp) và cách thức để “chiến đấu” sao cho hiệu quả.

Ngoài những bài thi lý thuyết, học sinh còn bắt gặp các bài thi thực hành. Đối với các bài thi loại này, yêu cầu người học sinh phải có kĩ năng thực hành tốt, khuyến khích các tài năng thực hành như sự khéo léo, có sự quan sát hiện tượng tốt và giải thích được bản chất các hiện tượng đó”

Từ lâu lắm rồi, khi tôi tập khiêu vũ và góp ý cho những người khác tập khiêu vũ, chủ trương của tôi luôn luôn là “miệng đếm chân nhảy”, và điều này đã giúp tôi và những người tôi đã góp ý tập nhảy có kết quả vừa tốt vừa nhanh.

Miệng đếm. Đếm ở đây có nghĩa là đếm nhạc, và cần đếm nhạc một cách chính xác y như là đếm tiền vậy. Khi đến một lớp học khiêu vũ, việc đầu tiên bạn nghe từ người thầy dạy nhảy là họ chỉ cách đếm nhạc theo nhịp của điệu nhảy trước khi dạy cho bạn những bước nhảy. Nói cho cùng thì khi bạn thi nhảy hoặc là bạn nhảy giao lưu, thì bạn sẽ phải nhảy theo nhạc mà thôi, vì không có cách nào khác.

Có 2 cách đếm nhạc: đếm cơ bản và để thực tập. Đếm cơ bản là cách khi các bạn học để nhảy giao lưu, vì không đi sâu vào chi tiết kỹ thuật. Cách đếm thực tập thường được dùng khi bạn học để thi đấu, vì đi sâu vào chi tiết kỹ thuật. Ví dụ như khi học Chachacha, các bạn sẽ nghe người thầy đếm cơ bản như sau: Hai Ba Cha Cha Một, và khi các bạn học chi tiết hơn thì người thầy sẽ đếm Hai và Ba và Bốn và Một, vì các bạn sẽ học thực hiện đánh hông ở các chữ “và”, và chỉ bước chân lên xuống hay qua trái qua phải ở các con số Hai Ba Bốn Một.

Chân nhảy. Khi nào miệng bạn đếm nhuần nhuyễn theo nhạc được rồi thì bạn sẽ nhận ra là sẽ không khó khi học cách bước chân. Nếu tự học theo video thì bạn quan sát cách người thầy hướng dẫn cách bước chân trong video và làm theo từng bước một, cứ xem tới xem lui và tập đi tập lại, mãi rồi các bạn cũng nhảy được thôi. Nếu có điều kiện đến lớp học thì việc học khiêu vũ của bạn sẽ dễ dàng hơn. Tôi vẫn thường nói với nhiều bạn học nhảy là “học chữ thì có học kỳ, chứ học nhảy thì không có học kỳ”, vì vậy các bạn cần kiên nhẫn và có quyết tâm. Ngay cả đối với những người chỉ học với thầy, thì xem video và tự tập sẽ giống như bạn đọc sách và làm bài tập ở nhà như lúc bạn còn đi học chữ vậy. Thực hành, thực hành và thực hành là lời khuyên tốt cho những ai học và tập khiêu vũ.

Miệng đếm chân nhảy. Sau khi đã làm tốt được hai việc trên, thì các bạn sẽ phải làm việc sau cùng là miệng đếm chân nhảy theo tiếng nhạc, cứ miệng đếm chân nhảy liên tục, chỗ nào chưa thông thì ngừng lại và tập lại cho đến khi thông, và khi nào miệng đếm và chân nhảy đồng nhịp với nhau thì là OK. Mỗi ngày các bạn chịu khó bỏ ra khoảng 30 phút để tự tập từng điệu nhảy, tự mình nhận ra chỗ nào mình chưa tốt và tự sửa sai, chẳng mấy chốc các bạn sẽ nhảy giỏi thôi.

Khi xưa lúc mới học nhảy, nhiều người cười tôi, và chẳng bao lâu thì ít người cười tôi hơn. Tôi còn nhớ, trong một đêm xem thi khiêu vũ quốc tế tại khách sạn Hilton gần nhà, tôi có mời và nhảy Chachacha với một phụ nữ ngoại quốc sau khi cô ấy thi xong giải Nghiệp dư 5 điệu Latin. Trong lúc nghỉ giải lao, cô ấy hỏi sao tôi không đi thi, tôi chỉ cần vài Lessons thôi, và một bà vũ sư người Mỹ đứng gần bên đã nói với tôi là “Ông nhảy Chachacha tốt đấy”.

Trong một đêm thi nhảy của những người Mỹ gốc Á tại Los Angeles nhiền năm trước đây, tôi có mời một bạn nhảy người Nhật Bản khi xưa nhảy một bài Waltz, trong lúc nhảy cô ấy đã nói với tôi là “Ông nhảy đã khác nhiều”, sau nhiều năm đã không gặp lại nhau và không nhảy với nhau. Tuy đã 76 tuổi, nhưng chân cẳng tôi vẫn tốt, nhảy vẫn OK, và tôi có biết một dancer người Nhật trên 80 tuổi nhưng ông ấy nhảy không kém các dancers ở tuổi con cháu ông ấy. Tôi hy vọng các bạn sẽ học và tập nhảy thành công.

Kinh nghiệm từ học sinh dở hoá lên đứng đầu lớp về môn hoá

Mình đã từng 1 thời là người ngay cả số mol là gì cũng ko biết. ^:)^ Nhưng bây giờ mình có thể tự tin giảng giải cho bạn mình về những bài tập cơ bản của hoá. =P~ Xin nói trước mình ko phải là 1 học sinh đạt giải hoá gì cả vì mục tiêu của mình là kiến thức để thi đại học.:D

Để học tốt hoá các bạn cần phải nắm rõ những thứ sau. 1. Các công thức tính toán – Đối với các môn tự nhiên công thức là thứ quan trọng nhất. Nếu bạn ko thuộc thì mình bó tay ko cách nào giúp bạn đc cả. Mình lấy 1 ví dụ: C% = khối lượng chất tan x 100% / khối lượng dung dịch Mình đảm bảo là có nhiều bạn vẫn chưa biết khối lượng dung dịch tính như thế nào. ^:)^ Mặc dù chỉ đơn giản là khối lượng dung dịch = khối lượng chất tham gia – khối lượng kết tủa (nếu có) – khối lượng khí thoát ra (nếu có)

Rõ ràng bạn biết công thức tính. Nhưng bạn lại ko thể áp dụng đc nó. Đó cũng chính là 1 trong những lý do khiến bạn ko thể điểm cao đc.

kinh nghiệm học môn hóa

3. Các dạng bài tập Về hoá thì có các dạng bài tập chủ yếu như: Viết chuỗi phản ứng, Nhận biết và giải thích hiện tượng, giải toán. Với mỗi dạng bài tập các bạn cần rèn luyện kỹ năng khác nhau: *Viết chuỗi phản ứng – Cần nắm vững tính chất hoa học của từng chất và điều kiện để phản ứng xảy ra: – Những phương trình ngoại lệ thì bắt buộc phải học thôi, không còn cách nào khác. *Chú ý điều kiện phản ứng xảy ra là: + Có kết tủa + Có bay hơi + Tạo thành nước hoặc chất điện ly yếu.

*Nhận biết và giải thích hiện tượng: – Thuộc tính chất vật lý (Dĩ nhiên rồi) Vd: BaSO4 không tan màu trắng. – Thuộc tính chất hoá học đặc trưng của chất đó. Vd: BaSO4 ko tan trong axit. Vd: Cho NaOH vào AlCl3. Hiện tượng xảy ra là xuất hiện kết tủa trắng (tính chất vật lý) sau đó tan dần.

*Giải toán: – Chỉ có cách là làm nhiều bài tập. Và cứ mỗi lần làm sai bạn hãy nhìn kỹ tại sao mình sai. Và rút ra bài học sau mỗi lần sai đó.

4. Các phương pháp giải nhanh. – Với việc hoá trở thành môn thi trắc nghiệm thì kỹ năng áp dụng thành thạo phương pháp giải nhanh là không thể không có. Bạn bắt buộc phải học các phương pháp này nếu muốn thi đậu đại học. Nếu nghĩ rằng chỉ cần giỏi trong việc viết phương trình để giải toán là được thì mình khuyên bạn hãy bỏ suy nghĩ tiêu cực đó đi – Các phương pháp giải nhanh ban đầu bạn có thể thấy hơi lạ lẫm nhưng cái gì cũng cần phải có thời gian. Có ai 1 lần thành thạo tất cả các phương pháp giải nhanh liền? Rõ ràng là không hề. Chỉ có rèn luyện qua việc giải bài tập, phân tích bài toán, dần dần nó trở thành 1 thối quen và bạn sẽ nhận ra khi nào áp dụng phương pháp nào. Cái vấn đề quan trọng nhất vẫn là thời gian và lòng quyết tâm của bạn.

5. Đam mê – Đây là thứ khiến bạn có thể học tốt bất cứ môn học nào chỉ cần bạn có đam mê. Bạn chán học hoá có phải là vì bạn ko giải được bài, bạn ko hiểu gì nó cả và dần dần bạn ghét nó. – Chắc các bạn cũng biết không hiểu không phải là xấu mà quan trọng là bạn có muốn hiểu nó hay ko. Từ bây giờ mình hy vọng nếu bạn thực sự muốn học hoá , bạn phải đam mê nó trước đã. Bạn hãy ghi ra hàng loạt LÝ DO bạn phải thích học môn hoá ra 1 tờ giấy A4 và dán lên tường ngay bây giờ. Ví dụ: Hoá là một môn thú vị bởi nó gần gũi với đời sống.

Mình xin kết luận lai 1 là hoá là môn rất quan trọng lý thuyết. KHÔNG nắm vững lý thuyết bạn mãi mãi là người thất bại trong môn này.

Phương pháp học tốt các môn tự nhiên

Hầu hết những học sinh gặp khó khăn với những môn khoa học tự nhiên như Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học đều cho rằng mình học không giỏi là do bản thân không thông minh như những bạn khác. Tuy nhiên, sau khi xem xong 5 phương pháp này thì bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ.

Hầu hết những học sinh gặp khó khăn với những môn khoa học tự nhiên đều cho rằng mình học không giỏi là do bản thân không thông minh như những bạn khác. Thực tế chỉ số thông mình của những người ngang tuổi nhau là rất gần nhau, có nghĩa là bạn và cậu học sinh giỏi Toán nhất lớp thông mình ngang nhau đấy. Nhưng bạn tiếp thu bài chưa tốt hay điểm số của bạn thấp hơn những bạn cùng lớp có lẽ là do bạn chưa thực sự cố gắng hoặc chưa biết làm chủ cái đầu của mình.

1. Học với thái độ tích cực

Bước vào bàn học với tâm lý ngao ngán, cố gắng nghiền ngẫm với mục đích nuốt vào bụng mớ công thức đầy số và chữ cái Latinh – bạn đang có thái độ học rất tiêu cực, bị động đấy! Bạn sẽ mau chóng bị đè bẹp bởi hàng tá số liệu ấy thôi.

Hãy tạo cho mình thái độ học tập tích cực. Bạn hãy tự hỏi mình rằng bạn học những môn đó để làm gì? Nếu câu trả lời là để sau này thi đỗ đai học rồi là bác sĩ, kĩ sư thì bạn sẽ biết rằng mình phải học tốt để đạt được cái đích đó. Nếu không phải vậy, bạn cũng nên nghĩ rằng mình học tốt những môn này để thi đậu các kì thi học kì, thi tốt nghiệp. Hãy suy nghĩ về những ích lợi mà các môn này mang lại cho bạn như khả năng tư duy logic, óc phân tích, sự chính xác, những kiến thức thực tế có thể áp dụng… thay vì ngồi than vãn về những khó khăn.

2. Cách thức “nạp” thông tin vào bộ não

Não người gần như không có giới hạn, thế nhưng nó chỉ xử lý được từ 3-5 luồng thông tin một lúc và cần phải có thời gian, sự lặp đi lặp lại để lưu tất cả vào bộ nhớ. Nếu bạn chỉ dùng mắt để ngốn hết bài giảng vào đầu thì e rằng bạn đang ép não làm việc quá sức đấy. Hãy nhờ đến sự trợ giúp của giấy nháp, viết. Kiên trì đọc chầm chậm từng dòng sách giáo khoa, viết ra những gì cần suy nghĩ, tự chứng minh những gì còn chưa hiểu. Đó là cách tốt nhất để kiến thức đi vào đầu và mãi mãi nằm lại trong đó.

3. Hãy bắt đầu từ ngày hôm qua

Các môn tự nhiên luôn được giảng dạy theo trình tự logic, cái dễ trước, cái khó sau, cái sau phải vận dụng cái trước. Vì vậy, nếu chưa hiểu rõ bài ngày hôm qua, làm sao bạn có thể hiểu được ngày hôm nay thầy giảng về cái gì. Hãy bắt đầu từ những vấn đề cơ bản nhất, dễ nhất. Có thể là bắt đầu từ trang đầu tiên của sách giáo khoa. Đừng sợ mất thời gian vì cái tháp nào cũng phải xây từ mặt đất mà lên.

4. Học thầy không tày học bạn

5. Cần có thời gian và sự kiên trì

Mách Bạn Cách Học Tốt Môn Hóa Hiệu Quả Nhất

Hóa học là môn học có khối lượng kiến thức rất lớn cả về lý thuyết lẫn bài tập. Chính vì vậy để học tốt môn hóa học bạn cần nắm vững bản chất hiện tượng hóa học và các kiến thức cơ bản đã được học đồng thời vận dụng tối ưu các kiến thức cơ bản để giải quyết vấn đề. Cũng chính vì lượng kiến thức khổng lồ của nó mà rất nhiều bạn ” ngán ngẩm” với môn học này. Trên thực tế thì nếu biết cách học môn này sẽ trở nên dễ hơn bao giờ hết. TKBooks sẽ mách bạn cách học tốt môn hóa hiệu quả nhất, đảm bảo giúp bạn dễ dàng ôn tập hơn rất nhiều.

I. Mách bạn cách học tốt môn hóa phần lý thuyết hiệu quả nhất

Trước tiên muốn học tốt môn hóa học bạn cần nắm vững lý thuyết các khái niệm, định nghĩa, định luật và các quy luật đã được quy định trong chương trình học. Bên cạnh đó bạn cần quan sát các thí nghiệm cùng những hiện tượng trong tự nhiên, trong cuộc sống… vì thực ra lí thuyết hóa học rất gần thực tế. Cứ dần dần bạn sẽ tích lũy được kiến thức áp dụng cho cả quá trình học. Cách xử lý thông tin để học tốt môn hóa học đó là bạn tự làm thì nghiệm để rút ra kết luận hoặc rút ra các nhận xét quan trọng cho chính mình. Đồng thời vận dụng những kiến thức đã học để trả lời câu hỏi và làm bài tập, từ đó vận dụng vào thực tiễn để hiểu sâu bài học. Điều quan trọng nhất để học tốt môn hóa đó là phải biết cách ghi nhớ một cách chọn lọc và logic. Phải biết rằng môn hóa học vẹt là rất khó để nhớ mà đã học là phải học hiểu. Chẳng con vẹt nào có thể học hết được các công thức hóa học đâu.

II. Mách bạn cách học tốt môn hóa phần bài tập hiệu quả nhất

Bài tập chính là phần cốt lõi, cũng chính là phần vận dụng lý thuyết đã học cho môn hóa. Đương nhiên để học tốt môn hóa làm sao bạn có thể bỏ qua phần bài tập được, các dạng bài tập hóa học cũng rất đa dạng chỉ cần bạn biết cách thì giải quyết sẽ rất đơn giản.

– Về tên gọi : cần nắm được cách gọi tên các chất (lưu ý một chất có thể nhiều cách gọi tên khác nhau gồm : tên thông thường và tên quốc tế). – Về lý tính : thường thì ta chú ý nhớ các trạng thái ( gồm rắn, lỏng , khí), màu sắc, mùi, tính tan, vị, nhiệt độ sôi, nhiệt độ nóng chảy, … – Về cấu tạo : cần biết được đặc điểm cấu tạo của từng loại hợp chất và liên kết trong phân tử của nó. Đồng thời viết được công thức cấu tạo cho từng loại hợp. – Về hóa tính : + Cần dựa vào đặc điểm cấu tạo để suy ra các tính chất cơ bản. Rồi từ hóa tính của chất tiêu biểu hãy suy nghĩ để khái quát lên tính chất chung cho hợp chất đó. + Đối với những chất tiêu biểu thì khi học hóa tính ta cần nhớ kĩ loại chất đó có thể cho những loại phản ứng nào và tác dụng được với các loại chất nào thì mới có thể nhớ và học tốt môn hóa được. – Về điều chế : + Trước tiên cần nắm được phương pháp chung điều chế các loại hợp chất. Mỗi loại hợp chất cụ thể thì bên cạnh các phương pháp chung còn có những phương pháp riêng để điều chế nữa nên cần phải nắm rõ. + Bạn cần phải nhớ được tên nguyên liệu điều chế các chất thì mới có thể làm tốt được. Ứng dụng : nhớ các ứng dụng của mỗi hợp chất, liên hệ với đời sống.

2. Cách học tốt môn hóa hiệu quả nhất nhờ làm bài tập

– Bí quyết làm bài thi để học tốt môn hóa:

Để làm bài thi môn hóa tốt và đạt điểm cao bạn cần nắm vững được lý thuyết và có một số kỹ năng tính toán ( bài tập áp dụng được công thức và tính toán theo phương trình phản ứng, lập và giải được hệ phương trình, …).

+ Liệt kê các dữ kiện của đề bài (các số liệu, mối quan hệ giữa các chất phản ứng, điều kiện xảy ra phản ứng, …) yêu cầu của đề bài. + Viết tất cả các phương trình phản ứng xảy ra. (nên sắp xếp theo thứ tự, nhớ cân bằng, ghi điều kiện nếu có)+ Đặt ẩn số (thường là số mol , đặt công thức chung) + Sử dụng các thủ thuật tính toán (phương pháp trung bình, ghép ẩn,…) áp dụng các định luật cơ bản của hóa học (định luật bảo toàn khối lượng, định luật bảo toàn điện tích, …) để giải quyết vấn đề. + Thiết lập mối quan hệ giữa dữ kiện đề bài với yêu cầu đề bài, lập hệ phương trình toán, …

3. Một số cách học tốt môn hóa

Bên cạnh việc nắm chắc lý thuyết và cách làm bài tập thì để học tốt môn hóa bạn cần phải có phương pháp học hợp lý nữa. Thông thường trên lớp thầy cô rất ít có thời giản để giải bài tập nên bạn cần tự giải hết phần bài tập để củng cố kiến thức cho môn hóa.

– Hãy tự viết phương trình hóa học cho các dãy biến hóa sẽ giúp bạn nhớ lâu và học tốt môn hóa hơn.

– Nên học hỏi từ những người bạn học giỏi Hóa, học thày không tày học bạn mà.

– Cần biết quan sát, nhận xét và có hứng thú với thí nghiệm hóa học: đó là một phương pháp học rất tốt có thể hỗ trợ việc học rất hiệu quả (hãy tự kiếm thêm tư liệu hay clip về phản ứng hóa học).

– Biết kết hợp cùng những môn học khác: bạn cần biết là hai môn Toán-Lí có liên kết rất nhiều với môn hóa đấy.

4. Cách học tốt môn hóa học hiệu quả nhất không thể bỏ qua

Có một số tuyệt chiêu để học tốt môn hóa bạn nhất định phải biết sau đây:

– Với Bảng tuần hoàn hóa học bạn dùng cây bút dạ quang để bạn gạch dưới những kiến thức cũng như phương trình quan trọng cũng khá cần thiết. Những phương trình nào khó nhớ bạn hãy ghi ra giấy và dán ở những nơi bạn thường xem nhất, chắc chắn chỉ sau vài lần học và xem qua bạn sẽ dễ dàng nhớ ngay thôi.

– Đoán đề thi: nghe có vẻ ” hư cấu” nhưng thông thường trước khi thi bạn có thể đoán các dạng như thế nào (kết hợp cùng vài thông tin có ở trên lớp) và lên kế hoạch để “chiến đấu” sao cho thật hiệu quả.

Cách Hóa Giải Kim Lâu Hiệu Quả Nhất

Hạn kim lâu là gì?

Kim lâu được hiểu là những năm không tốt đối với tuổi. Nếu làm những việc lớn vào năm này sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Theo đó, hạn kim lâu chính là những điều không may mắn. Mà mọi người sẽ gặp phải khi phạm vào kim lâu.

Các loại hạn kim lâu.

Hạn kim lâu được chia thành 4 loại. Khi phạm kim lâu thì sẽ gặp những việc không may khác nhau. Bao gồm:

Ở mỗi năm, mỗi tuổi người phạm Kim lâu sẽ phải chịu những loại hạn khác nhau. Nhiều người không biết phạm kim lâu là gì thường phải tìm cách hóa giải kim lâu để tránh họa.

Cách tính hạn kim lâu.

Các loại kim lâu sẽ được tính bằng cách lấy tuổi mụ của nam khi làm nhà. Hoặc tuổi mụ của nữ khi kết hôn chia cho 9. Nếu kết quả có dư các số 1, 3, 6, 8 thì tuổi đó phạm hạn kim lâu. Cụ thể:

Kim lâu thân: khi phép chia cho kết quả dư 1. Nghĩa là người đó phạm kim lâu thân. Đây là loại hạn gây hại cho chính bản thân người có tuổi phạm. Người đó sẽ phải tự mình gánh chịu các tai họa nặng nề trong năm tuổi đó.

Kim lâu thê: khi kết quả dư 3 thì người đó phạm kim lâu thê. Tức là vợ của người có tuổi phạm kim lâu sẽ là người chịu tai họa. Nếu cưới hỏi vào năm tuổi này thì người chồng sẽ chịu hạn.

Kim lâu tử: nếu kết quả dư 6 thì con cái của người phạm tuổi kim lâu sẽ phải chịu hạn.

Kim lâu lục súc: nếu kết quả ra dư 8 thì người đó phạm kim lâu lục súc. Theo đó việc chăn nuôi gia súc, vật nuôi của gia đình người phạm hạn kim lâu sẽ không thuận lợi. Tài chính cũng sẽ không được thuận lợi.

Cách hóa giải hạn kim lâu hiệu quả

Theo kinh nghiệm dân gian, một số việc không nên làm để cách hóa giải kim lâu hiệu quả. Như không nên cưới hỏi, làm nhà khi phạm tuổi kim lâu. Bởi nó có thể mang đến nhiều vấn đề rắc rối cho người phạm. Tuy nhiên, nếu không thể trì hoãn công việc đó, bạn vẫn có thể thực hiện một số cách để hóa giải vận hạn mà kim lâu mang đến.

Cách hóa giải kim lâu khi xây nhà

Với nam giới, nếu vào năm phạm tuổi kim lâu nhưng vẫn muốn xây nhà ngay. Thì có thể lựa chọn cách mượn tuổi của người khác. Theo đó, bạn sẽ nhờ một người đáng tin cậy có tuổi đẹp trong năm đó. Đồng thời không phạm kim lâu hoặc các vận hạn khác. Để đứng tên chủ nhà để thực hiện công việc.

Người đứng tên hộ sẽ giúp bạn thực hiện việc cúng bái, động thổ, nhập trạch,… trong năm đó. Hết năm đó, khi bạn đã hết hạn kim lâu. Thì cần làm thủ tục mua bán âm, sang tên căn nhà. Để trở thành chủ sở hữu chính thức của căn nhà mà không cần lo lắng các vận hạn nữa.

Cách hóa giải kim lâu khi cưới hỏi

Thông thường, người Việt sẽ không tổ chức hôn lễ vào năm tuổi phạm kim lâu. Tuy nhiên, nếu cần phải cưới ngay, không thể dời sang năm khác. Thì vẫn có thể áp dụng một số cách để hóa giải kim lâu, giải vận hạn sau.

Thực hiện cưới 2 lần: chúng ta có thể thực hiện cách tổ chức xin dâu 2 lần để hóa giải hạn kim lâu. Ggiúp cuộc hôn nhân được bình yên, hạnh phúc.

Cưới sau ngày Đông chí: khi Đông chí qua người ta coi đó là ngày “vô sư vô sách – quỷ thần bất trách”. Vì vậy, nếu cưới sau ngày Đông chí của năm xấu thì điềm xấu do tuổi sẽ không xuất hiện.

Chờ qua sinh nhật âm năm đó cũng là một cách hóa giải kim lâu được mọi người áp dụng phổ biến. Bởi qua sinh nhật âm có nghĩa là đã thêm 1 tuổi. Lúc đó, tuổi không còn phạm kim lâu nữa nên có thể tổ chức lễ cưới bình thường.

Kim lâu là năm không tốt cho việc cưới hỏi và làm nhà. Tuy nhiên có rất nhiều cách hóa giải kim lâu để vận hạn không làm ảnh hưởng tới việc lớn. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này.

Mong rằng những thông tin giải đáp hạn kim lâu là gì. Phạm hạn kim lâu là gì? Và một số cách hóa giải kim lâu theo cách dân gian trên. Sẽ giúp ích cho bạn nếu lỡ may cần làm chuyện đại sự nhưng phạm phải kim lâu.

Top 9 Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả Nhất

Tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới. Vì thế nắm rõ ngôn ngữ này, nghĩa là bạn có cơ hội kết nối với tất cả mọi người trên thế giới. Nhưng làm sao để học được loại ngôn ngữ này một cách đúng nhất để đạt hiệu quả cao?

1. Nghe “thụ động”

                                                                                         

Việc mở máy hát hay các bộ phim tiếng Anh mà bạn không cần phải quá chú tâm đến những gì đang diễn ra trên phim hay nói cách khác bạn vẫn có thể làm bất cứ việc gì trong lúc TV vẫn đang chiếu các bộ phim tiếng anh.

Việc nghe thụ động sẽ giúp bạn thấm nhuần tiếng anh hơn vì bạn thường xuyên tiếp thu tiếng anh dù bạn không cần nghe chú tâm để dịch lại, điều này diễn ra thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện được việc nghe tiếng Anh của mình nhiều hơn.

Một số trang web giúp ích cho bạn trong việc nghe thụ động như: chúng tôi Toomva, …

Hay một số kênh truyền hình được chiếu trên TV : HBO, Discovery, AXN HD, CNN, Fashion TV, Disney, Cinemax,….

2. Xem phim hoạt hình tiếng Anh

                                                         

Nếu bạn đang ở cấp độ cơ bản hay chưa biết gì về Tiếng Anh thì việc xem phim hoạt hình sẽ giúp bạn tăng nhanh kĩ năng nghe tốt hơn vì nội dung của các phim hoạt hình khá đơn giản, từ vựng gần gũi và hình ảnh sinh động sẽ giúp bạn tiếp thu nhanh hơn.

Hãy xem những bộ phim hoạt hình phù hợp với cấp độ của mình rồi hãy tăng lên cấp độ khác để việc nghe diễn ra tốt hơn. Một số phim hoạt hình ở cấp độ dễ: – UP (2009) – Hotel transylvania (2012) – Frozen – Alvin and the chipmunks Chipwrecked – Ice Age: The Great Egg-Scapade – Kung Fu Panda 3 – The Dam Keeper – Alpha and Omega 1

3. Nói chuyện với chính mình

                                                                                               

Có vấn đề gì ư? Không hề nhé. Việc tự nói chuyện với chính mình thông qua gương cũng là một cách học giao tiếp tiếng Anh đấy.

Việc bắt chước theo cách nói chuyện của họ sẽ giúp bạn điều chỉnh được giọng và ngữ điệu của mình khi phát âm.

4. Nghe nhiều hơn

                                                                                

Nghe nhiều hơn và nhiều hơn nữa không chỉ tạo một môi trường tiếng anh cho bạn mà còn giúp bạn cải thiện được kĩ năng nghe của chính mình.

Cách đơn giản để việc nghe diễn ra dễ dàng hơn đó là NGHE NGHE NGHE và NGHE.

Bạn hãy cứ nghe dù không hiểu gì rồi bạn hãy tua đi tua lại đoạn vừa nghe và nghe cho đến khi nào hiểu thì thôi.

5. Dịch báo, tạp chí tiếng Anh

                                                                                  

Dịch báo hay tạp chí bằng tiếng Anh thường xuyên giúp bạn làm quen nhanh với các mặt chữ trong tiếng Anh.

Điều này giúp bạn có thể tra từ và nghĩa để nạp thêm cho mình thêm càng nhiều từ vựng mới.

– fortune.com – nytimes.net – people.com – who.com.au – outlookindia.com – fashionmagazine.com – elle.com – wmagazine.com

6. Xem phim không cấn phụ đề

Xem phim không cần phụ đề sẽ giúp bạn biết được trình độ của mình ở đâu và có thể hiểu được bao nhiêu % của đoạn hội thoại, giúp kích thích trí tưởng tượng của bạn nhiều hơn và bạn biết được rằng mình cần thêm bao nhiêu từ vựng để hiểu được toàn bộ nội dung của hội thoại.

                                                                               

Cách xem phim để đạt hiệu quả cao nhất có thể: - Bước 2: nghe và xem từng hành động cử chỉ của nhân vật ở lần nghe thứ nhất. - Bước 3: sau khi nghe xong lần 1 bạn chắc chắn sẽ không hiểu được chắc 100% đoạn hội thoại đang nói về cái gì nhưng việc xem cử chỉ hành động giúp bạn có thể hiểu được nội dung của câu chuyện mà họ đang nói. - Bước 4: trong lần nghe thứ 2 này bạn cần ghi lại tất cả nội dung của đoạn hội thoại và có thể đánh dấu bỏ qua những câu không hiểu và xem mình có thể hiểu được bao nhiêu %. - Bước 6: hãy nghe lại một lần nữa mà không cần sử dụng sub để text xem bạn hiểu được bao nhiêu. Tiếp tục nghe đi nghe lại nhiều lần thì bạn cũng sẽ đạt được kết quả như mong đợi mà xem phim không cần dùng đến sub nữa.

7. Viết note

                                                                               

Việc viết note thường xuyên giúp bạn ghi nhớ được nhiều từ vựng hơn ở nhiều ngữ cảnh khác nhau.

Bạn có thể đặt các giấy note ở những nơi bạn thường lui tới như: tủ lạnh,nhà bếp, bàn làm việc, nhà vệ sinh…..

Chúng sẽ dễ dàng đặt vào mắt của bạn giúp bạn nhìn thấy chúng mỗi ngày và đến một lúc nào đó bạn sẽ nhớ ngay từ vựng đó dù không còn giấy note nữa.

8. Học bằng Flashcard

                                                                                 

Ưu điểm của việc sử dụng flashcard là bạn có thể mang nó đi đến bất kì nơi đâu với kích thước nhỏ gọn bạn có thể dễ dàng bỏ chúng vào trong túi xách để lúc nào bạn cũng có thể lấy ra và học được ngay.

Cách này khá hiệu quả và được khá nhiều bạn áp dụng thử và rất thành công. Tuy nhiên, khuyết điểm của flashcard là chúng khá là đắt tiền nếu như bạn mua ở ngoài.

Nhưng nếu chúng có thể giúp bạn học được nhanh hơn và ghi nhớ lâu hơn thì cũng đáng để chi ra đúng phải không?

Bạn cũng có thể tự làm Flashcard tại nhà bằng giấy bìa cứng và khoen tròn.

9. Tự tạo môi trường

                                                                                 

Môi trường yếu tố quan trọng để giúp bạn nói tiếng Anh tốt hơn và tự nhiên hơn.

Tuy nhiên chúng ta đang sống ở một quốc gia mà tiếng Anh lại không phải là ngôn ngữ chính vì vậy việc nghe tiếng Anh và nói chuyện bằng tiếng Anh là rất khó.

Vì thế, việc làm thế nào để có một môi trường tiếng Anh để bạn có thể trau dồi tiếng Anh đó chính là tự tạo cho mình một môi trường ngay tại nhà bằng cách tham gia các buổi hội thảo bằng tiếng Anh hoặc có thể ra ngoài hồ Tây để tìm và bắt chuyện với người nước ngoài để có thể hiểu được họ đang nói gì.