Cách Học Giỏi Môn Toán Lớp 12

--- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Tự Ôn Thi Môn Toán Lớp 12 Theo Hình Thức Trắc Nghiệm
 • Bí Quyết Học Và Làm Tốt Bài Thi Môn Giáo Dục Công Dân
 • Cách Học Tốt Môn Giải Phẫu Người Cho Sinh Viên Y Khoa
 • Cách Học Tốt Môn Giải Phẫu Nhanh Ra Nghề
 • Tips Học Hóa Lớp 10 Hay Nhất
 • Nhiều người nghĩ rằng môn toán là môn khó nhất nhưng thực tế đây là môn dễ học bởi không phải là môn “gạo bài”, nhiều lý thuyết. Có rất nhiều cách học giỏi môn toán lớp 12, chỉ cần bạn chú ý và tập trung một chút là được.

  Toán lớp 12 là phần kiến thức quan trọng, cần phải học tốt. Đặc biệt đối với những bạn có ước mơ thi đại học thì phải biết cách học giỏi môn Toán, có bí quyết học đúng đắn. Học giỏi toán không phải là điều khó nhằn như nhiều bạn nghĩ mà hiểu bản chất của vấn đề thì mọi bài tập sẽ trở nên đơn giản.

  Cách học giỏi môn toán lớp 12 đó là phải nắm chắc lý thuyết, định nghĩa. Dù không phải nhiều như các môn học khác, nhưng việc ghi nhớ định nghĩa, lý thuyết là một cách học tốt toán mà bạn bắt buộc phải áp dụng. Chỉ khi nhớ được các định nghĩa, tính chất thì bạn mới có thể áp dụng nó vào để chứng minh, giải thích kết quả.

  Để nắm chắc lý thuyết thì không có cách nào khác là phải làm thật nhiều bài tập. Chỉ có như vậy thì mới nắm sâu sắc được vấn đề, áp dụng các định nghĩa, định lý phù hợp khi làm bài. Khi làm thật nhiều bài tập, bạn sẽ gặp nhiều dạng bài khác nhau, nhiều cách tiếp cận vấn đề khác nhau, đòi hỏi bạn phải tìm tòi, khám phá thì mới có thể giải được bài toán. Nếu số lượng bài tập mà bạn làm đủ lớn thì sau này, khi làm bài kiểm tra hay khi đi thi, nếu gặp lại các dạng bài ấy, bạn sẽ dễ dàng tìm ra phương pháp giải toán mà không cần phải vò đầu bứt tai nữa.

  Các cụ thường có câu, “cần cù bù thông minh”, do vậy, tự giác học tập là cách học giỏi môn Toán lớp 12 nói riêng cũng như các môn khác một cách hiệu quả. Không chỉ làm theo những gì thầy cô giao mà phải có tinh thần tự học cao độ. Để thực sự chiếm lĩnh được kiến thức toán học thì bạn hãy đặt mục tiêu cho mình: Làm được tất cả các dạng bài từ dễ đến khó. Để làm được như vậy, bạn cần kiên nhẫn ôn lại những kiến thức cơ bản và làm những bài tập đơn giản trước.

  Cách học giỏi môn toán lớp 12 đó là nuôi dưỡng niềm đam mê, yêu thích Toán học và đặt mục tiêu trong tương lai để hướng đến và gắng sức đặt được ước mơ. Nhiều bạn trẻ yêu Toán học đến nỗi mà không giải được một bài toán là cảm thấy khó chịu, ăn không ngon, ngủ không yên, đến khi tìm được cách giải thì mới thôi. Nếu quyết tâm như vậy thì chẳng mấy chốc bạn sẽ học giỏi môn Toán.

  Trung Tâm Gia sư đại học sư phạm

  SĐT: 0906 837 147

  Website: trungtamgiasudaihocsupham.com

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹo Ôn Tập Môn Vật Lý Hiệu Quả
 • Tóm Tắt Lý Thuyết Vật Lý 12 Ngắn Gọn Dễ Học Nhất
 • Tổng Hợp Lí Thuyết Vật Lí 12 Đầy Đủ Chi Tiết Nhất
 • Bí Quyết Để Đạt Điểm Cao Tổ Hợp Môn Toán – Văn – Anh
 • Mọi Điều Sĩ Tử Cần Biết Để Ôn Thi Đại Học Khối D Đạt Kết Quả Cao
 • Cách Học Giỏi Môn Toán Lớp 10.

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Bước Để Học Tốt Môn Toán Lớp 5
 • Giỏi Toán Lớp 5 Chỉ Sau 1 Tháng
 • 10 Nguyên Tắc Học Giỏi Môn Toán Dành Cho Trẻ Lớp 5
 • Cách Học Toán Lớp 5 Cho Học Sinh Trung Bình Hiệu Quả
 • Tuyệt Chiêu Dạy Bé Lớp 2 Học Toán Giỏi
 • Những chia sẻ về cách học giỏi môn toán lớp 10 sau đây sẽ giúp bạn nắm vững những kiến thức toán lớp 10, vận dụng tốt kiến thức vào những bài tập toán nâng cao hơn.

  Xin giới thiệu các bạn phần mềm toán lớp 10. Trong đó có 2 phần lý thuyết và phần bài tập của môn đại số và hình học. Hy vọng phần mềm toán này giúp các bạn học tốt hơn.

  Đường link download sẽ cập nhật sau: 596MB

  Toán cũng vậy, bạn thích thú với cảm giác chiến thắng khi tìm ra lời giải đáp cho một bài toán, bạn say mê với cảm giác khi bị thách thức trước một bài toán khó, bạn thích thú với “phong cách đa dạng” của việc giải toán, mong muốn tìm ra hết mọi cách giải, tìm hiểu sự “phong phú” ấy, bạn say mê với những con số, các công thức toán học… Với niềm say mê, thích thú ấy, bạn có thể vượt qua những “rào cản”, khó khăn để học giỏi môn toán lớp 10… và đó chính là yếu tố đầu tiên bạn cần phải có.

  Đa số học sinh cho rằng môn toán khó nhất, nhưng những học sinh học khá môn toán cho rằng học toán dễ nhất. Thật vậy, cách học giỏi môn toán lớp 10 không cần phải nhớ quá nhiều như những môn khác. Môn toán như một chuỗi dây xích, khi nắm chắc A ta có thể dựa vào đó để tìm được mắt xích B bên cạnh A.

  Thứ nhất là phần: “Đại số-Giải tích”: Phần này bao gồm những bất đẳng thức, phương trình, bất phương trình, lượng giác…những phân môn này đa số đòi hỏi chúng ta làm việc với những con số và phần tính toán cẩn thận. Chính vì thế cách học giỏi môn toán lớp 10 phần này chính là các bạn hãy học kỹ lý thuyết, vận dụng linh hoạt các định lý để giải tốt những bài toán yêu cầu đề ra. Muốn như thế chúng ta phải làm bài tập nhiều, đọc nhiều sách và rút ra những cách giải hay ngắn gọn và không quên nhận xét cách giải tổng quát cho những bài toán ấy.

  Ngoài những điều trên các bạn hãy tập giải những bài toán theo cách sáng tạo của mình việc làm này có giá trị gấp nhiều lần khi ta giải nhiều bài toán bằng một phương pháp trong sách vở đề ra trừ khi đó là cách giải duy nhất của bài toán ấy . Việc làm này giúp bạn nâng cao kỹ năng giải toán và giúp bạn tư duy sáng tạo hơn.

  Thứ hai là phần hình học: Phần này cũng rất hấp dẫn về tư duy trừu tượng và khả năng tưởng tượng nhạy bén của học sinh. Đa số những học sinh gặp vấn đề trong phần này là về phần hình học không gian. Thực chất phần hình không gian trong chương trường phổ thông giảm tải hiện hành không khó hay nói đúng hơn là rất dễ so với chương trình cũ. Vậy tại sao đa số học sinh hay gặp vấn đề ở đây đó chính là vì vấn đề tưởng tượng không gian của chúng ta không tốt đặc biệt là đối với những bạn nữ. Để khắc phục vấn đề đó chúng ta hãy tập quan sát những vật thể hằng ngày như những mái nhà để liên hệ những định lý về các đường song song , hay nhìn vào những góc tường 3 chân để liên hệ tọa độ không gian Oxyz hay dựng những mô hình tứ diện bằng những dụng cụ bằng tâm và đất nặn.

  Điều quan trọng nữa để học giỏi môn toán lớp 10 môn hình học ta nên tập cách vẽ hình cho tốt cho thật cảm giác, việc vẽ hình tốt giúp ta có trực giác tốt để giải một bài toán hình học.

  Cần làm hết những bài tập trong sách giáo khoa, những bài thầy cô cho trên lớp. Phài làm hết bài tập ở nhà, không được lên trường rồi mới làm. Để học giỏi môn toán lớp 10 phải nắm vững lý thuyết thì mới làm bài tập, đối với các công thức toán khó thuộc ta có thể nghĩ ra những cách nhớ riêng dễ thuộc hơn như đặt ca dao, tục ngữ, làm thơ,…

  Về thái độ học tập: Phải có sự thích thú đối với bộ môn này, luôn tạo cho mình sự hứng khởi khi làm bài tập toán, luôn tìm tòi những bài toán hay, những cách giải mới, độc đáo. Cách học giỏi môn toán lớp 10 đó là đối với 1 đề toán, ta không nên giải một lần, ta nên giải lại nhiều lần, sau mỗi lần giải thời gian làm bài phải ngắn hơn và hoàn hảo hơn. Trong giờ giải bài tập ta nên chú ý nhìn lên bảng, nghe thầy cô giảng để rút kinh nghiệm chứ không nên ngồi giỡn hoặc cắm cúi làm bài tập chưa làm xong. Không nên làm bài tập một cách đối phó, bài tập ta phải tự giải, không biết làm thì có thể hỏi bạn bè hoặc thầy cô. Nên tranh thủ giải bài tập khi ta rảnh, không nên chờ tới ngày mai có toán rồi hôm nay mới giải.

  Tránh học quá khuya: Không nên học khi đã quá mệt vì học lúc mệt sẽ không mang lại kết quả tốt mà còn rất có hại cho sức khỏe. Khi học nên tập trung cao độ để rút ngắn thời gian mà vẫn có kết quả cao, nhờ đó giữ gìn tốt sức khỏe.

  Cần phân chia thời gian học tập sao cho việc học thật đều đặn, bền bỉ và vừa sức. Gần đến ngày thi, các em nên giảm cường độ, chủ yếu là đọc lại để sắp xếp các kiến thức đã học, chú ý các lỗi thường vấp, xem kỹ các công thức mà mình hay sai.

  Học lại tất cả các kiến thức căn bản về toán từ lớp dưới.

  – Phải thuộc những định nghĩa và định lý bằng cách làm nhiều bài tập. – Gặp một bài toán lạ và khó, bình tĩnh và kiên nhẫn phân tích để đưa về những bài toán cơ bản và quen thuộc. – Để có hiệu quả cao, cần phải có một chút yêu thích môn học. – Phải học đều từ đầu năm chứ không phải đợi gần thi mới học.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyệt Chiêu Công Phá Môn Toán Lớp 10 Cho Teen 2K2
 • Chia Sẻ 5 Bí Quyết Giúp Học Giỏi Toán Lớp 10
 • Mất Gốc Toán Hình Lớp 7 Và Cách Ôn Luyện Hiệu Quả
 • Phương Pháp Đạt Điểm Cao Môn Toán Dành Cho Học Sinh “mất Gốc”
 • Mất Gốc Toán Lớp 10
 • Cách Học Giỏi Môn Toán Lớp 10 Nhanh Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Gs Ngô Bảo Châu Chia Sẻ Bí Quyết Học Giỏi Môn Toán
 • Cách Để Học Giỏi Môn Toán Mà Bất Cứ Học Sinh Nào Cũng Mong Muốn
 • Cách Học Giỏi Toán Lớp 9
 • 3 Bí Quyết Học Giỏi Toán 9 Đại Số Không Cần Đi Học Thêm
 • 5 Phương Pháp Học Tốt Môn Toán Lớp 9 Hiệu Quả
 • Những chia sẻ về cách học giỏi môn toán lớp 10 sau đây sẽ giúp bạn nắm vững những kiến thức toán lớp 10, vận dụng tốt kiến thức vào những bài tập toán nâng cao hơn.

  Cách học giỏi môn toán lớp 10 hay bất kì môn khác, điều đầu tiên cần phải có chính là niềm say mê. Các bạn không thể học tốt môn gì hay là tốt bất cứ thứ gì nếu không có niềm say mê, thích thú với nó.

  Toán cũng vậy, bạn thích thú với cảm giác chiến thắng khi tìm ra lời giải đáp cho một bài toán, bạn say mê với cảm giác khi bị thách thức trước một bài toán khó, bạn thích thú với “phong cách đa dạng” của việc giải toán, mong muốn tìm ra hết mọi cách giải, tìm hiểu sự “phong phú” ấy, bạn say mê với những con số, các công thức toán học…

  Với niềm say mê, thích thú ấy, bạn có thể vượt qua những “rào cản”, khó khăn để học giỏi môn toán lớp 10… và đó chính là yếu tố đầu tiên bạn cần phải có.

  Đa số học sinh cho rằng môn toán khó nhất, nhưng những học sinh học khá môn toán cho rằng học toán dễ nhất. Thật vậy, cách học giỏi môn toán lớp 10 không cần phải nhớ quá nhiều như những môn khác. Môn toán như một chuỗi dây xích, khi nắm chắc A ta có thể dựa vào đó để tìm được mắt xích B bên cạnh A.

  Thứ nhất là phần:”Đại số”:

  Phần này bao gồm những bất đẳng thức, phương trình, bất phương trình, lượng giác …những phân môn này đa số đòi hỏi chúng ta làm việc với những con số và phần tính toán cẩn thận. Chính vì thế cách học giỏi môn toán lớp 10 phần này chính là các bạn hãy học kỹ lý thuyết, vận dụng linh hoạt các định lý để giải tốt những bài toán yêu cầu đề ra. Muốn như thế chúng ta phải làm bài tập nhiều, đọc nhiều sách và rút ra những cách giải hay ngắn gọn và không quên nhận xét cách giải tổng quát cho những bài toán ấy.

  Ngoài những điều trên các bạn hãy tập giải những bài toán theo cách sáng tạo của mình việc làm này có giá trị gấp nhiều lần khi ta giải nhiều bài toán bằng một phương pháp trong sách vở đề ra trừ khi đó là cách giải duy nhất của bài toán ấy . Việc làm này giúp bạn nâng cao kỹ năng giải toán và giúp bạn tư duy sáng tạo hơn.

  Thứ hai là phần hình học:

  Phần này cũng rất hấp dẫn về tư duy trừu tượng và khả năng tưởng tượng nhạy bén của học sinh. Đa số những học sinh gặp vấn đề trong phần này là về phần véctơ, phương pháp tọa độ trong hệ tọa độ Oxy. Điều quan trọng nữa để học giỏi môn toán lớp 10 môn hình học ta nên tập cách vẽ hình cho tốt cho thật cảm giác, việc vẽ hình tốt giúp ta có trực giác tốt để giải một bài toán hình học.

  Chia sẻ cách học giỏi môn toán lớp 10

  Phài làm hết bài tập ở nhà, không được lên trường rồi mới làm. Để học giỏi môn toán lớp 10 phải nắm vững lý thuyết thì mới làm bài tập, đối với các công thức toán khó thuộc ta có thể nghĩ ra những cách nhớ riêng dễ thuộc hơn như đặt ca dao, tục ngữ, làm thơ,…

  Trong giờ giải bài tập ta nên chú ý nhìn lên bảng, nghe thầy cô giảng để rút kinh nghiệm chứ không nên ngồi giỡn hoặc cắm cúi làm bài tập chưa làm xong. Không nên làm bài tập một cách đối phó, bài tập ta phải tự giải, không biết làm thì có thể hỏi bạn bè hoặc thầy cô. Nên tranh thủ giải bài tập khi ta rảnh, không nên chờ tới ngày mai có toán rồi hôm nay mới giải.

  – Học lại tất cả các kiến thức căn bản về toán từ lớp dưới.

  – Phải thuộc những định nghĩa và định lý bằng cách làm nhiều bài tập.

  – Gặp một bài toán lạ và khó, bình tĩnh và kiên nhẫn phân tích để đưa về những bài toán cơ bản và quen thuộc.

  – Để có hiệu quả cao, cần phải có một chút yêu thích môn học.

  – Phải học đều từ đầu năm chứ không phải đợi gần thi mới học.

  SUB ĐĂNG KÍ KÊNH GIÚP THẦY NHÉ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Giỏi Môn Toán 7 Học Sinh Nên Tham Khảo
 • Làm Sao Giỏi Văn, Giỏi Viết Lẫn Lách
 • Làm Sao Để Học Giỏi Môn Ngữ Văn
 • Cách Học Giỏi Môn Văn Lớp 10, 11, 12 Dành Cho Học Sinh Thpt
 • 6+ Cách Học Giỏi Văn Khoa Học Từ Các Thủ Khoa Khối C
 • Cách Học Giỏi Môn Toán Hiệu Quả Tại Nhà : Bí Quyết Học Giỏi Môn Toán

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Học Giỏi Môn Tin Học Pascal Dành Cho Học Sinh Phổ Thông
 • Làm Sao Để Học Tốt Lượng Giác
 • Cách Học Tốt Phần Đọc Hiểu Tiếng Anh
 • Hướng Dẫn Cách Làm Dạng Bài Đọc Hiểu Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất
 • Cách Làm Bài Đọc Hiểu Tiếng Anh
 • Cách học giỏi toán luôn là những mong mỏi của học sinh, sinh viên. Bởi lẻ, môn toán luôn là môn học chưa bao giờ được đánh giá là dễ dàng.

  1. Cách Học Giỏi Toán Tốt Nhất Là Tự Tìm Đam Mê và Tự Giác

  a. Tìm được đam mê là cách học giỏi môn Toán cần thiết nhất

  Nhiều người đặt câu hỏi làm sao để học giỏi toán với những thủ khoa toán học các cấp, với các giảng viên, giáo sư thì đều sẽ nhận được câu trả lời rằng cách học giỏi hiệu quả : Chỉ khi nào bạn thực sự đam mê với toán học, bạn mới có động lực để tự học và học tốt hơn.

  Hã xem toán học như một món ăn tinh thần hàng ngày. Bạn học toán để làm gì? Để phát triển bản thân, để nhìn thấy tương lai của bản thân rõ ràng hơn, để ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống… Hãy tìm cho mình những lý do để học toán, biết đâu. Bạn sẽ nhanh chóng tìm được niềm đam mê với Toán học.

  Chỉ khi bạn thật sự đam mệ môn học bạn sẽ thấy việc ngồi vào bàn và học Toán là điều hết sức tự nhiên, khi tự mình nghiên cứu và giải các bài toán Khó sẽ rất hạnh phúc. Khi đó việc bạn học giỏi Toán là điều tất yếu.

  b. Tự giác là cách học Toán giỏi cần phải có

  Điều khó khăn nhất của các em học sinh đó là có thể “tự giác” học hay không? Ngày nay, việc sử dụng điện thoại , tivi, máy tính đã chiếm rất nhiều thời gian của học sinh. Việc bỏ qua các thông tin vui vẻ, tán gẫu với bạn bè qua mạng để ngồi vào bàn học là việc cần phải làm nếu muốn học giỏi Toán.

  Chính vì thế, nếu các em thật sự muốn học tốt môn Toán hãy làm chủ thời gian và cảm xúc, không nên làm dụng mạng xã hội tránh những rắc rối không đáng có. Hãy tự giác học vì tương lai của chính mình, sắp xếp thời gian sử dụng điện thoại, máy tính hợp lý.

  2. Có Phương Pháp Học Cụ Thể Là Cách Để Học Giỏi Toán Khoa Học

  Học có phương pháp là cách học giỏi Toán được nhiều thủ khoa lựa chọn. Họ không cần phải áp dụng những phương pháp cao siêu, họ không quá cầu kỳ, tiểu tiết trong quá trình học nhưng bù lại, họ có đầu óc để tự đánh giá được đâu là phương pháp học phù hợp nhất cho bản thân mình.

  Khi có phương pháp học đung, các em sẽ biết mình cần phải học những gì học vào thời điểm nào hiệu quả nhất. Chính nhưng phương pháp học sẽ giúp các em học đúng trọng tâm, hiệu quả. Vì thế, hãy tạo cho mình một thói quen lập kế hoạch trước khi học Toán hay làm bất cứ một việc gì đó, tính toán chính xác việc cần làm và tối ưu hóa thời gian làm.

  3. Cách Học Tốt Môn Toán Cơ Bản Là Học Thạo Lý Thuyết

  Việc học tốt môn Toán đòi hỏi các em học sinh phải nhớ khá nhiều kiến thức cơ bản và cần thiết trong suốt quá trình học tập của các em. Nếu từ những lớp 1 các em phải nhớ thì lên cấp 2 lớp 5 các em phải nhớ kiến thức về chu vi và diện tích hình tròn, chu vi diện tích hình thang đến lớp 8, 9 chuẩn bị ôn thi lên lớp 10 các em phải nhớ 7 Hằng Đẳng Thức Đáng Nhớ và Công Thức Lượng Giác, lên cấp 3 lượng kiến thức cần ghi nhớ càng nhiều hơn như về Bảng Nguyên Hàm, Hình học không gian… Vì thế việc học tốt các kiến thức này ngay từ đầu là việc các em học sinh cần phải ghi nhớ.

  4. Làm Sao Để Học Giỏi Toán? Hãy Làm Thật Nhiều Bài Tập

  Làm thế nào để học giỏi Toán? Chắc chắn bạn sẽ không thể giỏi Toán nếu không chịu khó làm bài tập. Toán là bài tập, là tính Toán. Một lý thuyết, một công thức có thể có vô vàn các dạng Toán khác nhau.

  Việc làm bài tập thường xuyên cũng sẽ giúp bạn nắm vững lý thuyết nhanh hơn, chắc chắn hơn, đồng thời nâng cao ky năng Toán học. Một lưu ý trong quá trình làm bài tập Toán là hãy thực hành thành nhiều các dạng Toán khác nhau để bạn có thể hiểu chắc chắn hơn về một công thức Toán học.

  Nguyên tắc cho cách học giỏi Toán là nên thực hành với những bài tập trong SGK trước tiên. Sau đó, thực hành thêm với những bài tập bên ngoài sách, những bài Toán cơ bản, nâng cao để có thể nhanh chóng tiến bộ với môn Toán.

  Có nhiều bạn trẻ cảm thấy khó khăn trong quá trình làm bài tập Toán. Bạn nên đi từ những bài tập dễ đến khó, nên học hỏi từ bạn bè hay giáo viên dạy Toán, đừng ngại dấu sự không hiểu biết của mình. Nhiều điều không biết sẽ khiến bạn hổng kiến thức nhanh chóng.

  5. Cách Học Toán Hiệu Quả Là Học Nhóm

  “Học thầy không tày học bạn” các em nên ghi nhớ câu ngạn ngữ này. Câu nói này không có nghĩa các bạn sẽ giỏi hơn thầy cô, kiến thức của các em từ thầy cô mà ra. Câu ngạn ngữ này muốn nói với các em là khi học với các bạn sẽ có rất nhiều thuận lợi.

  Khi học cùng các bạn bè cùng trang lứa các em có thể thoải mái trao đổi kiến thức, chia sẻ cho nhau những kiến thức mà người kia không có, giúp đỡ nhiều rất nhiều việc trong học tập và cuộc sống. Vì thế các em nên cố gắng chơi với những người bạn tốt, học giỏi môn toán sẽ giúp các em có động lực phấn đề, có tấm gương để học tập “Gần mực thì đen, Gần đèn thì rạng”

  6. Phương Pháp Học Toán Hiệu Quả Là Nhờ Thầy Giỏi Dạy Kèm

  “Một gánh sách hay không bằng một người thầy giỏi”. Khi còn trên ghế nhà trường thì kiến thức của các em đều từ các thầy cô. Vì thế học từ thầy cô là cách để học tốt môn Toán.

  Tuy nhiên, khi học thời lớp vì dạy nhiều em học sinh và thời gian học cũng không phải nhiều đòi hỏi các em phải học ở nhà thật nhiều nếu muốn học tốt. Hoặc cũng có thể tìm gia sư Toán là các thầy cô giáo giỏi về tận nhà dạy kèm cho các em.

  Ngoài môn Toán trung tâm còn có đội ngũ sinh viên, giáo viên giỏi chuyên gia sư Hóa, gia sư Lý và các môn học phổ thông khác giúp các em học sinh nắm vứng kiến thức cơ bản và nâng cao, ôn thi học sinh giỏi, thi đại học…

  Tham khảo bảng giá gia sư tại trung tâm gia sư Đăng Minh để đưa ra phương án tốt nhất khi học.

  Các thầy cô sẽ giúp các em có phương pháp học khóa học, nắm vứng nền tàng kiến thức trên lớp, làm các bài Toán nâng cao. Chắc chắn đây là cách học giỏi môn toán hiệu quả nhất hiện nay rồi. Còn rât nhiều

  cách học giỏi Toán hiệu quả khác, tuy nhiên cũng không nằm ngoài các phương pháp kể trên. Chỉ khi nào làm chủ được chính mình, có quyết tâm các em sẽ làm được. Chúc các em thành công!

  --- Bài cũ hơn ---

 • ​giải Đáp Câu Hỏi Học Võ Nào Tốt Nhất Hiện Nay?
 • Tìm Hiểu Về Những Ninja Ẩn Sĩ Nhật Bản Sát Thủ Giỏi Nhất
 • Cách Học Tốt Ở Trường Quốc Tế
 • Bí Quyết Học Lý Của Thủ Khoa Đh Bách Khoa
 • Phó Hiệu Trưởng Đh Bách Khoa: Mỗi Năm Trường Đuổi 600
 • Cách Học Giỏi Môn Toán Lớp 4 Bạn Nên Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Học Sinh Giỏi Lớp 4 Giải Toán
 • Toán Tư Duy Là Gì? Gia Sư Dạy Cách Học Toán Tư Duy Tại Nhà
 • Cách Học Giỏi Toán Cho Học Sinh Tiểu Học
 • Bật Mí Với Mẹ Cách Để Bé Học Giỏi Toán Tư Duy
 • Giải Đáp: Học Giỏi Toán Thì Tư Duy Môn Vật Lý Có Tốt Hơn?
 • Làm sao để học tốt môn toán lớp 4? Phương pháp để học toán lớp 4 hiệu quả? Là các từ khóa được mọi người tìm nhiều trên trang web, bởi chương trình toán lớp 4 có thể được xem là chương trình tổng hợp nhiều kiến thức mới và khó.

   Ghi nhớ tất cả các kiến thức toán học một cách cặn kẽ và cụ thể.

  Đầu tiên để có thể học giỏi môn toán lớp 4 thì việc đầu tiên của các em đó là hãy nắm vững tất cả các kiến thức toán học. Nhớ các kí hiệu có trong toán học. Ngoài ra, lên đến lớp 4 chúng ta cần học thuộc thêm bảng cửu chương, bảng chia và ghi nhớ các phép cộng, trừ, nhân, chia một cách chuẩn xác, chính xác. Mỗi kiến thức, mỗi kí hiệu, mỗi công thức của bài học trước là tiền đề để chúng ta hiểu bài giảng ở các bài học tiếp theo. Vậy nên, việc của các em là học đến đâu phải hiểu rõ bản chất của kiến thức và ghi nhớ ngay nội dung kiến thức đó. Điều nay, sẽ giúp các em dễ hiểu bài giảng chó những kiến thức tiếp theo, cũng như là cơ sở để học môn toán ở những lớp cao hơn.

   Quy trình và cách trình bày khi giải một bài toán.

  Để có thể cải thiện môn toán của mình thì ở bất kì cấp bậc nào, lớp nào thì chúng ta cần hình thành cho mình một quy trình giải toán cụ thể và cứ đi theo qui trình đã định sẵn chúng ta sẽ dễ dàng có hướng đi đúng đắn cho bài toán của mình.

  Đầu tiên, hãy đọc đề thật kĩ, ghi nhớ các dữ kiện mà đề bài đưa ra, nắm vững và hiểu rõ đề bài muốn yêu cầu chúng ta làm những gì

  Thứ hai, bắt đầu viết các dữ liệu và yêu cầu ra một tờ giấy theo sơ đồ giả thiết và kết luận, điều này giúp chúng ta nắm bắt dữ liệu cụ thể hơn, dễ dàng hơn, từ đó giúp chúng ta đưa ra hướng giải nhanh hơn.

  Thứ ba, khi đã định hình được hướng giải, chúng ta mới bắt đầu tiến hành giải từng ý mà đề bài yêu cầu.

  Điều quan trọng tiếp theo đó là cách trình bày một bài toán. Trình bày rõ rang, rành mạch, logic dễ giúp chúng ta dễ dàng kiểm tra lại hướng giải của mình, cũng như dễ ôn lại bài.

  Tại sao chúng ta phải giải lần lượt từ ý dễ đến cứ khó từ ý đầu đến cuối, bởi kết quả của ý đầu sẽ là dữ kiện để làm những ý tiếp theo.

  Một điều rất quan trọng trong quy trình giải toán đó là các em sau khi làm xong bài thì nên kiểm tra lại kết quả và các bước làm bài để tránh nhầm lẫn, sai xót,

  Một điều cần lưu ý khi các em giải toán, đó là hãy bắt đầu việc giải những bài toán cơ bản, dễ đầu tiên sau khi đã hiểu và thành thạo các dạng cơ bản này thì mới bắt đầu làm những bài toán khó hơn, nâng cao hơn.

  Để học giỏi toán lớp 4 hay bất kì bộ môn nào, ngoài việc chúng ta cố gắng nắm vững kiến thức, làm nhiều bài tập hay là thuê gia sư về dạy thì nó chỉ là một trong những yếu tố cần cho sự tiến bộ của chúng ta. Quan trong hơn cả là chúng ta phải có tính tự giác cao, có ý thức cao trong học tập. Không có tính tự giác thì những điều tôi ở phía trên cũng chỉ trở nên vô nghĩa mà thôi, bởi không tự giác thì lấy gì để chúng ta thực hiện những điều trên. Vậy nên, hãy tập cho bản than mình có tính tự giác cao trong học tập.

  Trâm Anh

  --- Bài cũ hơn ---

 • 9 Bài Học Giúp Học Sinh Vượt Qua Các Bài Toán Chứng Minh Hình Học
 • 7 Cách Học Môn Toán Hiệu Quả Cho Học Sinh Cấp Ba
 • Cách Học Giỏi Toán Cấp 3 Cho Học Sinh Tại Hà Nội
 • Phương Pháp Lấy Lại Kiến Thức Toán Lớp 12 Cho Học Sinh Mất Gốc
 • Cách Học Toán 12 Hiệu Quả Cho Người Mất Gốc
 • Cách Học Tốt Môn Toán Hình Lớp 8

  --- Bài mới hơn ---

 • “Bí Quyết” Điểm 10 Môn Văn
 • Bí Quyết Để Ôn Thi Các Môn Xã Hội Hiệu Quả
 • Lời Khuyên Dành Cho Sinh Viên Xây Dựng
 • Học Giỏi Toán Lớp 6 Theo Phương Pháp Nào
 • Hướng Dẫn Các Kỹ Năng Đọc Sách Tiếng Anh
 • 60% học sinh được hỏi thường bỏ qua phần hình học lớp 8 trong bài kiểm tra. Con số ấy chứng tỏ các em đang gặp khó khăn trong việc giải toán hình học. Tuy nhiên, không phải vậy mà không có cách học tốt môn toán hình lớp 8.

  Nguyên nhân các em sợ học toán hình bởi vì bản chất chưa nắm đủ, đúng phương pháp học. Học bài mà không nhớ được các khái niệm, định nghĩa, định lý thì khó mà làm bài được. đặc biệt là việc biết tự vẽ hình và chứng minh hình học như thế nào cho đúng. Do đó, cách học tốt môn toán hình lớp 8 là phải dành nhiều thời gian cho việc học lý thuyết bên cạnh thực hành. Chỉ khi nào nhớ và hiểu thì mới có thể vận dụng vào bài một cách phù hợp được.

  Giáo dục cần định hướng đổi mới phương pháp dạy và học toán học nói chung và hình học nói riêng thì mới tạo hứng thú cho học sinh. Cách học tốt môn toán hình là phải chủ động, tự rèn luyện thói quen tự giác, tự học, trau dồi kiến thức một cách linh hoạt, độc lập và sáng tạo. Trong hình học lớp 8, tốt nhất các em phải có phương pháp học khoa học. trước tiên phải hệ thống hóa kiến thức, học bản chất của vấn đề trước khi vận dụng các kiến thức đã học vào bài tập để vẽ hình, tính toán và chứng minh.

  Tập ghi chép đầy đủ cũng là cách học tốt môn toán hình lớp 8. Mỗi học sinh phải luôn luôn để bên mình sổ bút để “note” lại các định nghĩa định lý. Chép và học thuộc, sau đó làm bài tập thật nhiều thì kiến thức mới nhớ lâu và đúng là của mình chứ không phải là học vẹt. Phải biết phạt bản thân mỗi khi trên lớp không thuộc những lý thuyết của hình học. Có như vậy mới mau chóng tiến bộ trong hình học.

  Hình thành kỹ năng vẽ hình là công việc đầu tiên nếu muốn học tốt toán hình lớp 8. Khi nào vẽ hình chuẩn thì mới có cơ sở để lập luận, thỏa mãn đề bài ra. Muốn vẽ hình tốt thì phải tưởng tượng giỏi. Không phải trí tưởng tượng phong phú hão huyền mà là sự logic, biết chắp nối các chi tiết, giả thiết của đề bài.

  Bên cạnh đó, chuẩn bị những dụng cụ cần thiết phục vụ cho môn hình học cũng là cách học tốt môn toán hình lớp 8. Tuy chỉ là hành động nhỏ, đơn giản nhưng nếu như muốn vẽ hình đúng và đẹp thì không thể thiếu các loại thước, eke, bút và cả bút dạ màu đánh dấu dưới những kiến thức quan trọng.

  Trung Tâm Gia sư đại học sư phạm

  SĐT: 0906 837 147

  Website: trungtamgiasudaihocsupham.com

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Lịch Sử?
 • Cách Học Tốt Sinh 9 Hiệu Quả Nhất
 • Môn Quản Trị Tài Chính
 • Chia Sẻ Bí Quyết Học Tiếng Hàn Nhanh, Hiệu Quả
 • Ngành Quản Trị Kinh Doanh Học Những Môn Gì Và Bí Quyết Học Tốt
 • 8 Bí Quyết Học Giỏi Toán Lớp 11

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Phương Pháp Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Toán Lớp 11
 • Các Biện Pháp Giúp Con Bạn Học Giỏi Môn Toán Lớp 9
 • Cách Chọn Gia Sư Đảm Bảo Con Học Môn Toán Lớp 8 Tốt Nhất
 • Bí Quyết Ôn Thi Khối C Các Môn Văn, Sử, Địa Ngay Từ Khi Vào 10
 • Cách Học Giỏi Môn Địa Lý Lớp 10, 11, 12 Dành Cho Học Sinh Thpt
 • Toán được coi là môn học khô khan với những con số, phép tính toán khó nhằn. Nhưng nếu có phương pháp học hợp lý bạn sẽ thấy môn học này không đến nỗi khó khăn như bạn tưởng.

  1. Nắm chắc lý thuyết, định nghĩa

  Bất cứ môn học nào nếu muốn học giỏi thì học sinh cần phải nắm chắc lí thuyết, định nghĩa cơ bản. Nếu không nắm chắc được những nội dung lí thuyết thì học sinh sẽ không hiểu được bản chất của vấn đề, khi giải bài toán nào đó sẽ lung túng bởi không áp dụng được trong các phép tính chứng minh, giải thích kết quả. Chính bởi vậy mà các em học sinh cần lưu ý ghi nhớ thật chắc kiến thức lí thuyết cơ bản.

  Nhiều học sinh chủ quan hoặc không có thói quen tóm tắt đề bài trước khi làm, điều này đôi lúc có thể gây ra những sai lầm đáng tiếc. Việc tóm tắt đề bài toán có ý nghĩa quan trọng bởi nó sẽ gạch ra những dữ liệu chính mà đề bài đặt ra, giúp người làm nắm khái quát đề bài và yêu cầu cụ thể từ đó xác định đúng hướng giải hợp lí. Ngoài ra khi tóm tắt học sinh sẽ xác định được từng bước làm sao cho logic, tránh trường hợp lạc đề hay sai sót số liệu.

  3. Lắng nghe và ghi chép những thông tin hữu ích

  Một tiết học chỉ kéo dài 45 phút, thường thì các bạn chỉ ghi chép những gì nêu trên bảng và thầy cô gợi ý. Tuy nhiên, có tới 80% những gì thầy cô yêu cầu bạn ghi chép đều có trong sách giáo khoa. Trong khi đó, những thứ thầy cô giảng để giúp các bạn hiểu bài hoặc giải thích quá trình tư duy để tìm ra được cách giải hay nhất thì các bạn lại chỉ ngồi nghe để rồi quên ngay sau đó. Vì vậy, các bạn hãy chú ý những gì thầy cô giảng để rút ra những gì hữu ích nhất cho bài giải của mình.

  4. Tự giác học

  Muốn học tốt bất cứ môn nào, trong đó có toán lớp 11 thì việc tự học là điều không thể thiếu đối với học sinh. Khó có học sinh nào chỉ với thời gian ít ỏi trên lớp mà có thể giỏi được. Ở trên lớp thầy cô chỉ có thể giảng những kiến thức cơ bản nhất và về nhà mỗi học sinh cần tự mình tìm tòi thêm nhiều cách giải của những bài toán, ôn lại kiến thức được học để có thể vận dụng linh hoạt trong lúc làm bài tập.

  5. Làm thật nhiều bài tập

  Nếu chỉ học lí thuyết thì các em khó có thể làm được bài tập, đặc biệt đối với những bài nâng cao.

  Các cụ xưa đã từng nói : “Trăm nghe không bằng tay quen” cũng có ý nghĩa khuyên mọi người học tập đi đôi với rèn luyện để phát triển bản thân.Khi làm thật nhiều bài tập, các em học sinh sẽ gặp nhiều dạng bài khác nhau, nhiều cách tiếp cận vấn đề khác nhau, đòi hỏi bạn phải tìm tòi, khám phá thì mới có thể giải được bài toán.

  Nếu số lượng bài tập mà bạn làm đủ lớn thì sau này, khi làm bài kiểm tra hay khi đi thi, nếu gặp lại các dạng bài ấy, bạn sẽ dễ dàng tìm ra phương pháp giải toán mà không cần phải vò đầu bứt tai.

  Bạn có thể tham khảo cách học môn Toán lớp 10 tại Bí quyết học giỏi Toán lớp 10.

  Làm thật nhiều bài tập giúp nhớ công thức lâu hơn

  Khi làm quen với các dạng bài tập cơ bản sẽ tạo cho bạn động lực để tiếp cận những bài khó hơn và khó hơn nữa. Bạn đã tìm được niềm đam mê khi tiếp cận với các bài toán mà quên đi nỗi sợ hãi với môn học này.

  7. Không học dồn

  Nhiều học sinh do lười biếng mà không chịu học hàng ngày, chỉ khi nào đến kì thi mới học dồn để theo kịp kiến thức. Tuy nhiên đây là biện pháp học tập thiếu khoa học, vừa khó có thể đạt kết quả cao vừa ảnh hưởng đến sức khỏe học sinh. Tốt nhất là các em nên chịu khó học hàng ngày, đều đặn để kiến thức được khắc sâu và nắm vững, như vậy đứng trước các kì thi Toán các em có thể thoải mái, ôn tập không gặp khó khăn và kết quả học tập nhất định sẽ cao hơn rất nhiều.

  8. Học toán từ những sai lầm

  Học toán nói riêng và tất cả các môn học khác nói chung thì quan trọng nhất là học sinh cần phải có tinh thần ham học, cẩn thận. Khi được thầy cô chữa những lỗi sai mà mình hay các bạn khác trong lớp gặp phải thì cần ghi chép và về nhà đọc lại, làm lài bài tập toán đó cho đến khi thuần thục và ghi nhớ lỗi đó để tránh mắc phải vào những bài kiểm tra tiếp theo. Sai lầm là điều bất cứ học sinh nào cũng có thể gặp phải nhưng quan trọng từ những sai lầm đó chúng ta cần biết sửa chữa để hoàn thiện và học tốt toán lớp 11 hơn.

  Nội dung bài viết được tổng hợp bởi giasuviet.net.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Bí Quyết Học Giỏi Toán Lớp 10
 • Cách Vẽ Hình Học Không Gian Lớp 11 Chuẩn Nhất
 • Bí Quyết Học Tốt Môn Toán Hình Học Không Gian
 • Bí Quyết Học Tốt Toán Hình Học Không Gian
 • Các Cách Học Giỏi Toán
 • Chia Sẻ Cách Học Giỏi Môn Toán Lớp 10 Nhanh Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Bí Quyết Học Giỏi Môn Toán Dễ Dàng
 • Chia Sẻ Bí Quyết Về Cách Học Giỏi Toán Hay Cho Các Bạn Học Sinh
 • Làm Sao Để Học Giỏi Tiếng Anh? Bật Mí Từ Cô Sinh Viên Ngoại Thương Ielts 8.5
 • Cách Học Giỏi Môn Tiếng Anh Hiệu Quả Mà Bạn Nên Áp Dụng
 • 10 Bí Quyết ‘đỉnh’ Để Giỏi Nói Tiếng Anh
 • Cách học giỏi môn toán lớp 10 hay bất kì môn khác, điều đầu tiên cần phải có chính là niềm say mê. Các bạn không thể học tốt môn gì hay là tốt bất cứ thứ gì nếu không có niềm say mê, thích thú với nó. Toán cũng vậy, bạn thích thú với cảm giác chiến thắng khi tìm ra lời giải đáp cho một bài toán, bạn say mê với cảm giác khi bị thách thức trước một bài toán khó, bạn thích thú với “phong cách đa dạng” của việc giải toán, mong muốn tìm ra hết mọi cách giải, tìm hiểu sự “phong phú” ấy, bạn say mê với những con số, các công thức toán học… Với niềm say mê, thích thú ấy, bạn có thể vượt qua những “rào cản”, khó khăn để học giỏi môn toán lớp 10… và đó chính là yếu tố đầu tiên bạn cần phải có.

  Đa số học sinh cho rằng môn toán khó nhất, nhưng những học sinh học khá môn toán cho rằng học toán dễ nhất. Thật vậy, cách học giỏi môn toán lớp 10 không cần phải nhớ quá nhiều như những môn khác. Môn toán như một chuỗi dây xích, khi nắm chắc A ta có thể dựa vào đó để tìm được mắt xích B bên cạnh A.

  Trong toán lớp 10 thường có hai phần:

  Thứ nhất là phần:

  Chia sẻ cách học giỏi môn toán lớp 10

  Tránh học quá khuya: Không nên học khi đã quá mệt vì học lúc mệt sẽ không mang lại kết quả tốt mà còn rất có hại cho sức khỏe. Khi học nên tập trung cao độ để rút ngắn thời gian mà vẫn có kết quả cao, nhờ đó giữ gìn tốt sức khỏe. Cần phân chia thời gian học tập sao cho việc học thật đều đặn, bền bỉ và vừa sức. Gần đến ngày thi, các em nên giảm cường độ, chủ yếu là đọc lại để sắp xếp các kiến thức đã học, chú ý các lỗi thường vấp, xem kỹ các công thức mà mình hay sai.

  Tóm lại, cách học giỏi môn toán lớp 10 chúng ta cần phải :

  – Học lại tất cả các kiến thức căn bản về toán từ lớp dưới.

  – Phải thuộc những định nghĩa và định lý bằng cách làm nhiều bài tập.

  – Gặp một bài toán lạ và khó, bình tĩnh và kiên nhẫn phân tích để đưa về những bài toán cơ bản và quen thuộc.

  – Để có hiệu quả cao, cần phải có một chút yêu thích môn học.

  – Phải học đều từ đầu năm chứ không phải đợi gần thi mới học.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 2 Bộ Flashcard Cho Bé Chủ Đề Bảng Chữ Cái
 • Tầm Quan Trọng Của Flashcard Tiếng Anh Cho Bé Khi Học Ngoại Ngữ
 • Bé Giỏi Từ Vựng Nhờ Ba Mẹ Biết Cách Làm Flashcard Học Tiếng Anh
 • Sử Dụng Flashcards Tiếng Anh Cho Trẻ
 • Tự Làm Flashcard Và Cách Dạy Bé Học Tiếng Anh Bằng Flashcard
 • Làm Cách Nào Để Học Giỏi Môn Toán?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Cách Nào Để Học Giỏi Môn Toán Với S Mind C
 • 4 Cách Để Học Tốt Môn Toán Phổ Thông Do Thầy Phạm Xuân Anh Chia Sẻ
 • Ngành Học Mới Trong Thời Đại 4.0
 • Phương Pháp Học Tập Tốt Môn Toán Cấp Thcs
 • Chia Sẻ Phương Pháp Học Tốt Môn Toán Hiệu Quả Nhất
 • Làm cách nào để học giỏi môn toán?

  Ghi nhớ kỹ các định nghĩa, khái niệm

  Không phải học thuộc lòng hoặc nhớ nhiều như các môn xã hội tuy nhiên với toán học, việc ghi nhớ lý thuyết, định nghĩa lại là một yêu cầu bắt buộc đối với bạn. Khi trong đầu bạn thuộc nằm lòng các định nghĩa, khái niệm thì bạn sẽ dễ dàng xử lý các đề toán khó và nhận ra rằng môn học này thật dễ.

  Làm cách nào để học giỏi môn toán? Một trong những phương pháp bạn cần áp dụng đó là làm thật nhiều các bài tập toán để quen với dạng bài, quen với cách giải và nhớ kỹ hệ thống lý thuyết. Càng làm nhiều bài tập, bạn càng hiểu sâu sắc hơn bản chất của các dạng bài và làm quen với nhiều dạng bài khác nhau. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng xử lý các bài kiểm tra hoặc các bài thi nếu rơi vào các dạng bài đã luyện tập trước.

  Không chỉ học toán, mà làm bất kể công việc nào bạn cũng cần phải có tình cảm, sự đam mê với nó thì mới có nhiều cơ hội thành công. Nếu có cảm xúc yêu thích môn học này, bạn sẽ không bao giờ dễ dàng bỏ cuộc trước những bài toán khó mà càng quyết tâm nghiên cứu, chinh phục nó. Nếu có tình yêu với toán học đủ lớn, bạn sẽ luôn thấy vui và hứng thú khi học môn học này. Khi chưa giải xong một bài toán khó, bạn sẽ ăn ngủ không yên, cảm thấy ức chế, khó chịu cho đến khi tìm được đáp án mới thôi. Có tình yêu với Toán học, chắc chẳng bao lâu bạn sẽ học môn Toán thật giỏi.

  Học dồn là một sai lầm với môn Toán hoặc bất cứ môn học nào khác. Vậy với câu hỏi làm cách nào để học giỏi môn Toán, chắc chắn bạn sẽ trả lời ngay: “Đừng học dồn”. Để có thể nhớ lâu, nhớ đủ kiến thức của môn Toán thì bạn phải chú ý học thật cẩn thận ngay từ những buổi học đầu tiên. Nếu đến khi thi cử hay kiểm tra bạn mới dồn kiến thức lại để học thì ngoài việc đạt được hiệu quả rất thấp ra, bạn còn có thể gây hại cho sức khỏe

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vì Sao Học Kém Môn Toán, Cách Giúp Học Sinh Học Tốt Toán
 • Cách Học Tốt Toán Lớp 1, Cách Giúp Con Học Tốt Môn Toán
 • Một Số Biện Pháp Nhằm Giúp Học Sinh Học Tốt Môn Toán Lớp 1
 • Đề Ôn Thi Học Sinh Giỏi Môn Ngữ Văn 7 ( Đề 2)
 • Ôn Thi Học Sinh Giỏi Văn 6
 • Bộ Đề Thi Học Sinh Giỏi Môn Toán Lớp 3

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Kế Toán Tài Chính Tốt Nhất
 • Toán Tư Duy Là Gì? Cách Tốt Nhất Để Học Toán Tư Duy
 • 5+ Phương Pháp Học Toán Tư Duy Tốt Nhất Cho Trẻ
 • Giới Thiệu Tổng Quát Về Môn Học Thanh Toán Quốc Tế
 • Học Thanh Toán Quốc Tế Ra Làm Gì? Người Mới Bắt Đầu Cần Hiểu
 • Bộ đề thi học sinh giỏi môn Toán lớp 3

  Tuyển tập đề thi học sinh giỏi môn Toán lớp 3

  Bộ đề ôn tập thi HSG môn Toán lớp 3

  Đề thi học sinh giỏi môn Toán số 1

  I/ Trắc nghiệm: Ghi lại chữ đặt trước kết quả đúng:

  1. Số lớn nhất có 3 chữ số là:

  a. 989 b. 100 c. 999 d. 899

  2. Khoảng thời gian từ 8 giờ kém 10 phút đến 8 giờ 30 phút là:

  a. 20 phút b. 30 phút c. 40 phút d. 50 phút

  3. Trong các phép chia có dư với số chia là 7, số dư lớn nhất là:

  a. 4 b. 5 c. 6 d. 7

  4. Số gồm 3 đơn vị, 7 trăm, 8 chục và 2 nghìn là:

  a. 3782 b. 7382 c. 3782 d. 2783

  II/ Tự luận:

  Bài 1: Tìm số có ba chữ số biết chữ số hàng trăm gấp đôi chữ số hàng chục, chữ số hàng chục gấp ba lần chữ số hàng đơn vị.

  Bài 2: Ngày 6 tháng 7 là thứ ba. Hỏi ngày 5 tháng 9 cùng năm đó là thứ mấy?

  Bài 3: Ông năm nay hơn cháu 63 tuổi, hai năm nữa ông sẽ gấp 8 lần tuổi cháu. Hỏi hiện nay cháu bao nhiêu tuổi, ông bao nhiêu tuổi.

  Đề thi HSG môn Toán lớp 3 số 2

  I/ Trắc nghiệm: Ghi lại chữ đặt trước câu trả lời đúng:

  1. Cho dãy số: 2780, 2790 , . . . , . . . hai số ở chỗ chấm là

  A. 2791, 2792 B. 2750, 2760 C. 2800, 2810

  2. Cho phép chia 895 : 3. Tổng của số bị chia, số chia, thương là

  A. 197 B. 298 C. 1097 D. 1197

  3. Số có hai chữ số mà tổng của chúng bằng 14 và hiệu của chúng bằng 4 là:

  4. Số nào cộng với 17 090 để có tổng bằng 20 000:

  A. 2010

  B. 2910

  C. 3010

  D. 1003

  II/ Tự luận:

  Bài 1: Năm nay mẹ 30 tuổi , hơn con 26 tuổi. Hỏi trước đây 2 năm tuổi con bằng một phần mấy tuổi mẹ?

  Bài 2: Có 62 m vải, may mỗi bộ quần áo hết 3 m. Hỏi có thể may được nhiều nhất bao nhiêu bộ quần áo và còn thừa mấy m vải?

  Bài 3: Hãy cắt một hình vuông thành 3 mảnh và ghép thành một hình tam giác.

  Đề thi HSG môn Toán lớp 3 số 3

  I/ Trắc nghiệm:

  Ghi lại chữ đặt trước câu trả lời đúng:

  1. 5m 6cm = …… cm, số cần điền vào chỗ chấm là:

  2.1/3 kg …..1/2 giờ, số cần điền là:

  3. Trong một phép chia hết, số bị chia là số có 3 chữ sốvà chữ số hàng trăm bé hơn 8, số chia là 8 thương trong phép chia đó là:

  A. Số có một chữ số

  B. Số có 2 chữ sốC. Số có 3 chữ số.

  4. Phép chia nào đúng?

  A. 4083 : 4 = 102 (dư 3) B. 4083 : 4 = 120 (dư 3)

  C. 4083 : 4 = 1020 (dư 3) D. 4083 : 4 = 12 (dư 3)

  II/ Tự luận:

  Bài 1: Có hai chuồng lợn, mỗi chuồng có 12 con. Người ta chuyển 4 con lợn từ chuồng thứ nhất sang chuồng thứ hai. Hỏi khi đó số lợn ở chuồng thứ nhất bằng một phần mấy số lợn ở chuồng thứ hai?

  Bài 2: Năm nay mẹ 30 tuổi, gấp 5 lần tuổi con.Hỏi sau mấy năm nữa tuổi con sẽ bằng 1/4 tuổi mẹ?

  Bài 3: Một đoàn khách du lịch có 35 người đi thăm quan chùa Hương bằng xe ô tô. Hỏi cần ít nhất bao nhiêu xe ôtô để chở hết số khách đó. Biết rằng mỗi xe chỉ chở được 7 người (kể cả người lái xe).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Môn Toán Lớp 3
 • Bật Mí Cách Học Giỏi Môn Toán Từ Giảng Viên Đh. Sư Phạm Hà Nội I
 • 15 Đề Luyện Thi Học Sinh Giỏi Môn Toán Lớp 5
 • Cách Học Các Môn Toán, Lý, Hóa Của Thủ Khoa
 • Cách Học Giỏi Toán Để Nâng Cao Điểm Thi Vào Lớp 10 Hiệu Quả
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100