Cách Học Giỏi Lý Lớp 7 Hay Nhất

--- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Để Học Giỏi Môn Vật Lý Nhanh Nhất
 • Cách Học Giỏi Môn Vật Lý Trong Trường Phổ Thông
 • 10 Bí Quyết Học Giỏi Môn Vật Lý Dễ Dàng
 • Bật Mí Các Cách Học Giỏi Vật Lý Học Sinh Nào Cũng Nên Biết
 • Đề Thi Học Sinh Giỏi Vật Lí Khối 10
 • Môn vậy lý là một môn học không quá khó, nhưng nếu muốn học tốt nó thì không phải bạn học sinh nào cũng có thể làm được, vậy làm thế nào để học giỏi môn lý lớp 7? Môn vật lý là một môn học thú vị, mang lại cho chúng ta nhiều kiến thức về hiện vật và hiện tượng xung quanh trái đất chúng ta đang sống, thêm vào đó các hành tinh xung quanh trái đất có sự diễn biến rất đặc sắc. Nhưng trong môn học vật lý sẽ có nhiều lý thuyết khó nhớ, nên bài viết hôm nay gia su lop 7 sẽ hướng dẫn những phương pháp để các em có thêm cách để học giỏi môn vật lý lớp 7.

  Cách học tốt lý lớp 7

  Tạo sự yêu thích với môn học:

  Chúng ta nên tạo sự thích thú đối với môn học vậy lý. Để học được tốt môn học này các em nên liệt kê ra tập các lý do khiến mình cần phải học tốt môn này và thường xuyên đọc sách vật lý và đưa ra những thắc mắc, tò mò tại sao về hiện tượng, hiện vật xảy ra xung quanh ta mà trong sách có nêu. Nhờ thầy cô giáo giảo đáp các câu hỏi của bản thân. Thói quen đó sẽ dẫn trở nên sự thích thú đối với môn học vật lý. Khi chúng ta đã có sự đam mê tìm hiểu về môn học vật lý, gia sư tin chắc các em sẽ có nhiều ý tưởng hay có thể chế tạo những các đồ chơi nho nhỏ cho bản thân trên lý thuyết môn vật lý. Đó cũng là sự mở màn để các em trở thành nhân tài Việt Nam đấy !

  Chú ý nghe giảng bài trên lớp và làm bài tập về nhà:

  Phương pháp học tốt Môn Vật Lý

  Không phải ai cũng sẽ có một trí nhớ tốt mà phần lớn là phải trải qua sự rèn luyện. Trước khi chuẩn bị học bài mới các em nên xem lại bài cũ, để giúp chúng ta nhớ lâu thêm và còn có thể giúp chúng ta tận dụng vào bài mới chuẩn bị học và khi thi học kì chúng ta chỉ cần ôn thêm sơ lược là các em đã đạt được điểm số tuyệt đối rồi.

  Vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn:

  Các em có thể đố nhau về các bài học mình đã từng học qua, để các bạn cùng nhau ôn bài và có thêm trò chơi bổ ích trong bài học. Hoặc cùng nhau thự hành một bài học vật lý nào đó em cảm thấy thích thú với nó. Hoặc đang trên đường đi học hay đi chơi cùng bạn, thấy một hiện tượng vật lý lạ chúng ta sẽ ghi nhận lại nó, để mai lên lớp sẽ hỏi thầy cô nhằm để nâng cao sự hiểu biết của bản thân và cũng như cuộc sống quanh ta có rất nhiều điều cần ta phải học hỏi thật nhiều. Ví dụ: Tại sao gương cầu lồi được bố trí ở các khúc cua? Tại sao có nói chuyện lớn tiếng trong phòng kính lại có âm thanh vang và khó gia sưu khi nghe thấy âm thanh đó ?. Mọi điều vật lý luôn xảy ra xung quanh ta hằng ngày, chỉ là ta không để ý đến nó. Khi ta chỉ cần chú ý đến nó một chút, thì chúng ta sẽ có hàng tá sự thắc mắc tò mò rất nhiều và điều đó nó sẽ giúp các em trở nên yêu thích môn học vì nó mang lại cho em sự thông thái về hiểu biết nhiều về trái đất mình đang sống.

  Làm sao để học tốt môn Vật Lý

  Tìm hiểu thêm về các chuyên đề vật lý em yêu thích:

  Ngoài các bài học trong SGK các em có thể tìm hiểu thêm các bài viết đố vui về môn vật lý, tìm hiểu thêm trên internet, sách, báo, tivi để mở mang nhiều kiến thức hơn. Hoặc xem những video về các bạn nhỏ trên các nước chế tạo và thực hành một thứ nho nhỏ nhờ đã từng học qua trong các bài môn vật lý, thì các em sẽ rất thích thú khi có thể tự tay thực hành được trong chính bài học của mình.

  Với những phương pháp hướng dẫn cách làm sao để học giỏi môn vật lý lớp 7, sẽ giúp ích rất nhiều cho các em. Chỉ cần các em ghi nhớ hết các phương pháp thì sẽ không phải lo lắng môn học vật lý sẽ trở nên nhàm chán với chúng ta nữa rồi. Chúc các em thành công !

  Cách Học Giỏi Lý Lớp 7 Hay Nhất

  Tư vấn tìm gia sư 24/7

  Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

  Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

   CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

   Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

   Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

   Email : [email protected]

   Website : Vinagiasu.vn

  @ Copyright 2010-2020 chúng tôi , all rights reserved

  Loading…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lớp Đào Tạo Kế Toán Tài Chính
 • Học Cách Làm Kế Toán Giỏi Như Thế Nào
 • Giáo Trình Kế Toán Tài Chính (Xb Năm 2013)
 • Cách Học Kế Toán Tài Chính Hiệu Quả
 • Muốn Giỏi Kế Toán Không Khó: Bí Quyết Trở Thành Kế Toán Giỏi Nhanh Nhất
 • Cách Học Giỏi Môn Lý

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Vật Lí 12 Hiệu Quả
 • Kỹ Năng Ôn Tập Và Làm Bài Thi Đại Học Vật Lý Đạt Điểm Cao
 • Cách Viết Tiếng Trung Cơ Bản Nhanh Và Đẹp
 • 7 Quy Tắc Vàng Dạy Viết Chữ Hán (Tiếng Trung) Cơ Bản ⇒By Tiếng Trung Chinese
 • Phần Mềm Giúp Bạn Học Viết Tiếng Trung Điêu Luyện
 • Ví dụ về lực đẩy, các bạn có thể hình dung đến chiếc bơm xe đạp, nén khí…điều này không những giúp các bạn nhập tâm hơn trong quá trình học mà còn biến những phần lý thuyết tưởng chừng khô khan thành mềm mại dễ học.

  Ngoài ra muốn học giỏi môn lý về nhà bạn cần làm tất cả các bài tập trong sách giáo khoa và sách bài tập. Muốn vậy phải học đều tất cả các môn, đặc biệt là môn Toán – vì đây là môn học giúp ta có được tư duy logic và tính toán chính xác, rất cần trong việc giải các bài tập Vật lý. Tham kháo: Cách học giỏi môn toán hiệu quả

  Bài tập thì có nhiều nhưng cần phải biết phân loại thành những dạng khác nhau nhằm tìm ra được cách thức giải và điều quan trọng là không bị lẫn. Qua đó các bạn sẽ hình thành được các kỹ năng giải nhanh, giải đúng, giải trúng trọng tâm yêu cầu của đề.

  Một số kinh nghiệm học tốt môn lý bạn cần biết.

  1/. Muốn học tốt môn vật lý trước hết bạn cần phải có lòng yêu thích môn học – có yêu thích mới có hứng thú trong học tập. Đây là một trong những yếu tố rất cần thiết để học tốt môn lý.

  2/. Học cách nắm bắt nhanh bài mới ở lớp cũng như các kiến thức đã học trước đó.

  Muốn làm được điều này trước khi học bài mới chúng ta nên xem lại các bài học cũ. Vì những bài đó chúng ta đã học, đã biết, đã nhớ nên xem lại sẽ rất nhanh. Khi được tái hiện lần nữa, ta sẽ nhớ được lâu hơn, chắc hơn. Thực tế đã cho thấy, trong quá trình làm bài thi trắc nghiệm, chỉ cần ta quên (hoặc không hiểu) một thuật ngữ nào đó thôi là mất điểm ngay.

  Ngoài ra để học giỏi môn lý trước khi đến lớp bạn cần đọc và soạn bài thật kỹ. Chú ý ghi lại những từ ngữ quan trọng, những vấn đề còn chưa rõ trong bài để khi đến lớp nghe thầy cô giảng bài ta sẽ tiếp thu nhanh hơn. Phải mạnh dạn hỏi ngay những gì còn chưa hiểu với thầy cô, bạn bè…

  4/ Nếu có điều kiện, các bạn nên thành lập nhóm học tập từ 03 đến 05 học sinh. Khi có được sự phân công hợp lý trong nhóm thì việc học sẽ đạt được hiệu quả cao – không chỉ riêng môn vật lý mà các môn khác cũng vậy.

  – Đọc để hiểu đề muốn tìm những đại lượng nào.

  – Tóm tắt đề bài: ghi ra những đại lượng cần thiết cho việc tìm ra đại lượng mà đề bài yêu cầu.

  – Đổi đơn vị nếu cần (học sinh thường không để ý hay quên làm bước này).

  – Suy nghĩ những công thức nào có thể dùng để giải.

  – Tìm ra đại lượng cần tìm sau khi biến đổi và kết hợp các công thức (chưa vội thế số).

  – Thế số để tìm ra kết quả cuối cùng.

  – Để ý đơn vị của kết quả có phù hợp thực tế không.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Tập & Tiếp Thu Môn Vật Lý Lớp 10 Hiệu Quả Cao
 • Kinh Nghiệm Học Tốt Môn Vật Lý 10
 • Bí Quyết Giúp Học Sinh Học Giỏi Môn Vật Lý Một Cách Nhanh Chóng
 • Cách Học Vật Lí 12 Hiệu Quả : Tổng Hợp Kiến Thức Vật Lí 12
 • Cách Học Vật Lí 12 Hiệu Quả: Bí Quyết Học Của Các Thủ Khoa
 • Cách Học Giỏi Môn Địa Lý

  --- Bài mới hơn ---

 • Vài Kinh Nghiệm Để Vượt Qua Kỳ Thi Quốc Tịch Hoa Kỳ
 • Hướng Dẫn Tham Gia Lớp Học Online
 • Cách Sử Dụng Hệ Thống Học Trực Tuyến Vnedu Miễn Phí
 • 20 Tài Liệu Lập Trình Python Cơ Bản Đến Nâng Cao Hay Nhất
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Cách Phun Thêu Chân Mày Các Kiểu & Lưu Ý Xử Lý Lỗi 2022
 • 1. Phải hiểu bài chứ đừng học như con robot

  Kiến thức địa lý vô cùng gần gũi với cuộc sống của chúng ta thế nên bạn phải thật sự hiểu bản chất vấn đề chứ đừng học như một con robot. Việc đọc miệng học thuộc làu chỉ giúp bạn ghi nhớ nó tạm thời, còn về lâu dài kiến thức sẽ trở nên mơ hồ nếu bạn không học tập thường xuyên và dần dần bạn sẽ quên hẳn đi kiến thức đã học.

  2. Dùng sơ đơ tư duy để nhớ kiến thức lâu hơn

  Nếu biết sử dụng nhiều cách ghi nhớ kiến thức khác nhau bạn sẽ không cảm thấy môn địa lý khô khan nữa. Hãy biến kiến thức khô khan trở nên sinh động hơn trên từng nhánh của sơ đồ cây, bạn có thể áp dụng cách này sau khi học xong bài trên lớp, hãy chia kiến thức ra thành nhiều phần khác nhau, chú trọng đến nội dung trọng tâm của bài học. Với cách này các bạn có thể không cần dùng đến cuốn sách giáo khoa dày cộm mà vẫn có thể nhớ bài học rồi, quá vi diệu đúng không nào?

  3. Học nhóm

  Với phương thức thi trắc nghiệm thì cách này khá phù hợp với các bạn học sinh, khi học nhóm các bạn có thể thoải mái trao đổi kiến thức với nhau và giúp nhau nhớ bài học bằng cách hỏi những câu trắc nghiệm. Cách học này tạo động lực và sự trải nghiệm vô cùng thú vị với các bạn học sinh mà còn giúp gắn kết tình bạn.

  4. Chủ động học bài

  Với bất cứ môn học nào thì việc chủ động học vô cùng cần thiết, bởi nếu bạn chỉ dừng việc học ở trên lớp và khi có kiểm tra thì sẽ rất mau quên kiến thức. Hãy lập một kế hoạch học rõ ràng, mỗi ngày đều học sẽ giúp bạn có động lực và ghi nhớ kiến thức được lâu hơn.

  5. Linh động kiến thức bằng cách so sánh sự giống và khác nhau giữa các vùng miền

  Một cuốn sách Địa lý dày cộm là thử thách với không ít bạn học sinh, bởi khi không nắm chắc kiến thức các bạn sẽ dễ bị mơ hồ trước một khối kiến thức đồ sộ. Thế nên hãy áp dụng cách học này, bạn có thể so sánh hai vùng miền trong địa lý bằng nhiều tiêu chí khác nhau.

  6. Rèn luyện nhanh cách làm bài tập trắc nghiệm

  Hiện nay trong khung chương trình giáo dục, hình thức thi trắc nghiệm xuất hiện vô cùng nhiều. Thế nên học sinh cần nắm bắt các cách làm nhanh câu hỏi trắc nghiệm. Để thực hiện được điều này bạn bắt buộc phải nắm vững những kiến thức căn bản. Khi đã quen với việc làm trắc nghiệm rồi thì học sinh sẽ rút ra được kinh nghiệm để phục vụ cho kì thi THPT Quốc gia.

  7. Nắm chắc cách đọc Atlat

  Trước tiên khi muốn đọc được Atlat bạn phải nắm rõ kết cấu của nó, điều này giúp bạn tìm dữ liệu một cách nhanh và đúng để giải những câu hỏi đơn giản, tiết kiệm thời gian dành cho phần khó hơn.

  Thứ hai, đọc Atlat đúng trình tự. Bạn cần đọc thông tin trên biểu đồ sau đó mã hóa nó dưới dạng kí hiệu. Bạn phải nắm rõ nội dung trong bài học để dễ dàng áp dụng. Một điều quan trọng hơn hết là bạn phải thuộc được những kí hiệu căn bản nhất.

  5 bước để đọc Atlat một cách hiệu quả

  Bước 1: Đọc kĩ câu hỏi, xác định đúng nội dung đề hướng tới.

  Bước 2: Xác định đúng trang của nội dung câu hỏi.

  Bước 3: Xác định kỹ năng vận dụng Atlat (Nhận biết, đọc đối tượng, nhận dạng vị trí,..)

  Bước 4: Xác định và khai thác thông tin từ Atlat.

  Bước 5: Nhận định đủ và đúng vấn đề, tìm kiếm đáp án trong Atlat.

  8. Học cách nhận dạng nhanh biểu đồ

  Biểu đồ tròn: Thể hiện quy mô cơ cấu của đối tượng ( theo tỷ lệ % tương đối)

  Biểu đồ đường: Thể hiện diễn biến của đối tượng khác nhau về đơn vị qua các năm.

  Biểu đồ cột đơn: Thể hiện sự biến động của một đối tượng qua nhiều năm.

  Biểu đồ cột chồng: Thể hiện tốt nhất quy mô và cơ cấu của đối tượng (theo tỷ lệ % tuyệt đối)

  Biểu đồ cột kép: Thể hiện sự so sánh các đối tượng khi có cùng đơn vị qua một số năm.

  Biểu đồ miền: Thể hiện sự thay đổi cơ cấu của hai đến ba đối tượng mà có từ ba năm trở lên.

  Biểu đồ kết hợp giữa đường và cột: Biểu đồ thể hiện các đối tượng khác nhau về đơn vị có chung mối quan hệ với nhau. Hoặc so sánh các đối tượng cùng một đối tượng chung.

  Biểu đồ kết hợp giữa đường và miền: Biểu đồ này thường được dùng trong trường hợp đặc biệt, ví dụ như tỷ lệ xuất và nhập, cán cân xuất nhập khẩu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học May Từ Cơ Bản Đến Chuyên Nghiệp Cực “Đơn Giản” Tại Trung Tâm Đào Tạo Cắt May Luvinus
 • Cách Tự Học Tin Học Cơ Bản Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?
 • Những Bí Quyết Tự Học Máy Tính Văn Phòng Hiệu Quả Nhất
 • Full Trọn Bộ: Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Tính Văn Phòng Từ A
 • Mẹo Thi 600 Câu Lý Thuyết B2 Năm 2022
 • Cách Học Giỏi Tiếng Anh Lớp 7

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Khó Khăn Thường Gặp Trong Chương Trình Tiếng Anh Lớp 7
 • Kinh Nghiệm Dạy Học Tiếng Anh Lớp 5 Hiệu Quả
 • Luyện Nghe Tiếng Anh Lớp 5 Cho Bé Hiệu Quả Nhất
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Lớp 5 Qua Mạng Cho Bé Hiệu Quả, Dễ Dàng
 • Học Tiếng Anh Lớp 5 Cùng 20 Bài Giảng Thú Vị
 • Các bạn đừng lao vào học ngữ pháp, đó là lời khuyên đầu tiên dành cho tất cả các bạn. Có nhiều người cho rằng muốn học giỏi 1 ngôn ngữ nào đó thì cần học càng nhiều từ vựng càng tốt. Điều đó là không sai, tuy nhiên trên thực tế đã chứng minh rằng kỹ năng nghe còn đóng 1 vai trò rất quan trọng. Khi bạn luyện nghe nhiều bạn sẽ quen với giọng của người bản ngữ và dần dần bắt chước rồi từ đó biến giọng đó thành giọng của chính bản thân bạn. Khi bạn đã có được giọng “chuẩn bản ngữ”, bạn sẽ có thể tự tin trong việc phát âm, mà tự tin là 1 yếu tố cơ bản trong quá trình giao tiếp tiếng Anh.

  Cách học giỏi tiếng Anh lớp 7

  Phương pháp học nghe trước, viết sau đang dần trở thành 1 phương pháp học được nhiều bạn trẻ áp dụng bởi họ đề cao tính thực hành hơn là lý thuyết thông thường trên sách vở. Tất nhiên là, muốn học được 1 ngôn ngữ nào đó thì phải thực hành thật nhiều. Tuy nhiên, kĩ năng nghe luôn là một trở ngại lớn nhất cho những người học tiếng Anh. Mặc dù vậy, nó lại là một yếu tố quan trọng để chinh phục tiếng Anh, bởi sau đó sẽ chẳng có trở ngại nào làm khó được bạn nữa.

  2. Nắm chắc từ vựng nền tảng

  Bạn có hay đặt câu hỏi: “Tại sao người khác học từ vựng rất nhanh và ghi nhớ được nhiều như vậy mà mình chỉ học được 1 ít”. Tại sao mình cũng học rất nhiều mà vốn từ vựng vẫn không được cải thiện”. Vậy bạn có thử đặt câu hỏi ngược lại xem là liệu mình đã thực sự học đúng cách hay chưa? Và đã thực sự dành thời gian cho nó chưa ?

  Bạn không thể lúc nào cũng ngồi vào bàn học và lúc nào cũng chỉ chú trọng vào việc học từ vựng. Bởi bạn còn cần dành thời gian cho việc học ngữ pháp, luyện nghe và luyện viết. Vậy thì thay vì việc cầm quyển sách và chăm chăm vào nó mỗi buổi tối. Bạn hãy sử dụng 1 cuốn sổ tay nhỏ để có thể mang theo bên mình bất cứ khi nào. Mỗi ngày khi đi học hay đi chơi, gặp từ vựng nào không biết hoặc muốn ghi chép lại để tìm hiểu. Hãy nhớ đến cuốn sổ tay của bạn. Bạn nên phân nhóm từ vựng theo thứ tự bảng chữ cái để có thể ghi chép 1 cách dễ dàng và nhẩm lại mỗi khi bạn quên mất một từ nào đó.

  Cách học giỏi tiếng Anh lớp 7

  Bí quyết học giỏi tiếng Anh lớp 7 đó là bạn không thể chỉ học trong sách Giáo khoa mà còn phải tìm cách vận dụng chúng vào cuộc sống hằng ngày. Để làm được điều này, bạn có thể áp dụng các phương pháp ở trên và luyện tập 1 cách thường xuyên. Đó là những cách có thể giúp bạn nói tiếng Anh 1 cách tự tin hơn. Việc luyện tập nhiều cũng sẽ góp phần giúp bạn nhận ra điểm mạnh và điểm yếu của bản thân bạn.

  Việc mắc lỗi trong khi học tiếng Anh là điều hết sức tự nhiên. Quan trọng là bạn nhận ra sai lầm của mình và tìm cách khắc phục chúng, để không mắc lại lỗi ấy một lần nữa.

  Và hơn hết, kiên trì là 1 điều quan trọng trước khi bắt đầu học bất cứ 1 ngôn ngữ nào. Có như thế, thì bạn mới nắm được cách học giỏi tiếng Anh lớp 7 và trình độ tiếng Anh của bạn cũng được nâng cao hơn.

  3. Luyện nghe nhạc tiếng Anh

  Cách học giỏi tiếng Anh lớp 7

  Một trong các cách học giỏi tiếng Anh lớp hiệu quả và giúp bạn thư giãn nhất đó chính là cách học tiếng Anh qua các bài hát. Bạn hãy nghe những bài nhạc tiếng Anh mà bạn yêu thích, học thuộc lời và nếu có thể bạn hãy dịch bài hát đó qua tiếng Việt. Đừng nản lòng bởi có thể ban đầu bạn sẽ thấy có khá nhiều khó khăn nhưng dần dần bạn sẽ cảm thấy việc học tiếng Anh bằng âm nhạc là một phương pháp học thú vị nhất.

  Lựa những bài hát bằng ngoại ngữ chậm rãi, dễ nghe để luyện nghe tiếng Anh giao tiếp hằng ngày . Các em cứ nghe đi nghe lại nhiều lần, cho đến khi nào từng câu chữ trong bài hát đó thấm vào đầu của mình thì tức là đã thành công. Một bí quyết hay cho các bạn thường nghe nhạc trước khi ngủ là các bạn hãy nghe nhạc tiếng Anh trước khi đi sâu vào giấc ngủ. Nó vừa giúp các bạn thư giãn, và vừa giúp các bạn có thể ghi nhớ được nhanh hơn.

  Một trong những bí quyết học giỏi tiếng Anh lớp 7 đó là học tiếng Anh qua xem phim. Với những bạn có đam mê về phim ảnh thì tại sao bạn lại không nâng cao trình độ tiếng Anh của mình thông qua các bộ phim? Hãy bật 1 bộ phim tiếng Anh, xem và đọc phụ đề tiếng Anh, như thế từ từ bạn sẽ có 1 lượng từ vựng vô cùng phong phú.

  5. Thực hành luyện nói tiếng Anh thường xuyên

  Có rất nhiều bạn rất giỏi về phần lý thuyết, nhưng khi muốn nói thì ít có ai có thể nói được thành thạo. Do cách dạy của người Việt Nam quá chú trọng về dạy lý thuyết, ít có thực hành nên các bạn không có nhiều cơ hội để luyện giao tiếp.

  Bí quyết học tiếng Anh lớp 7

  Cần phải khắc phục tính nhút nhát của mình, bạn cứ mạnh dạn nói tiếng Anh bất cứ khi nào có thể thực hành. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên dành thời gian để đến các câu lạc bộ về tiếng Anh hoặc ra các công viên, phố đi bộ…nơi có nhiều người nước ngoài để có thể thực hành. Những cách làm như thế là một trong bí quyết học tiếng Anh lớp 7, nó sẽ giúp các em có thể tiến bộ tiếng Anh trong thời ngắn.

  6. Sử dụng các công cụ online hỗ trợ

  Theo sự phát triển công nghệ thông tin, con người được kết nối với nhau 1 cách dễ dàng hơn. Thay vì việc các bạn phải đến những trung tâm để có thể học tiếng Anh offline thì giờ đây chỉ với 1 thiết bị điện tử kết nối được với Internet là bạn có thể dễ dàng học tiếng Anh online qua mạng. Đối với các đối tượng khác nhau sẽ có các chương trình học khác nhau, những bài học rất đa dạng, phù hợp với từng đối tượng, độ tuổi và mục tiêu học tập.

  Bí quyết học tiếng Anh lớp 7

  Để có thể học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, tiết kiệm thời gian học và hiệu quả mang lại tốt nhất, phụ huynh có thể hỗ trợ các em tổng hợp những địa chỉ website hoặc app học tiếng Anh chất lượng nhất hiện nay như: BBC Learning English,Talk English, Exam English, App Memrise, Into the Book.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Nghe Tiếng Anh Lớp 7 Unit 1 Full Trọn Bài
 • Chia Sẻ Bí Kíp Học Tiếng Anh Lớp 7 Hiệu Quả Nhất!
 • Những Kiến Thức Quan Trọng Trong Chương Trình Tiếng Anh Lớp 7
 • Cách Thật Sự Cải Thiện Kĩ Năng Nghe Và Nói Tiếng Anh
 • Học Lỏm Bí Kíp Lên Trình Tiếng Anh Như “cô Nàng 7 Thứ Tiếng” Khánh Vy
 • Cách Học Giỏi Toán Hình Lớp 7

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Tốt Môn Toán Hình Lớp 7
 • Bí Quyết Học Tốt Môn Toán Cho Học Sinh Lớp 7
 • Những Lưu Ý Quan Trọng Để Học Tiếng Anh Lớp 7 Đạt Hiệu Quả
 • Em Học Giỏi Tiếng Anh Lớp 7
 • Top Sách Tiếng Anh Lớp 7 Nên
 • Trong chương trình trung học cơ sở, toán học chiếm vị trí quan trọng là công cụ có tính thực tiễn trong cuộc sống. Bộ môn toán hình học lớp 7 được đánh giá là khó tiếp nhận nhất vì trong năm học lớp 7 các em sẽ phải làm quen với những kiến thức khó và nâng cao. Vì vậy sau đây gia su mon toan chúng tôi xin đưa ra một số cách để giúp các em học giỏi môn toán hình học lớp 7.

  Cách học giỏi toán hình Lớp 7

  Nắm chắc các lý thuyết, định nghĩa và kiến thức trọng tâm

  Mặc dù môn Toán đòi hỏi tư duy logic nhưng nếu không nắm chắc các kiến thức cơ bản, hiểu sâu vấn đề thì các em sẽ không thể giải được bài tập dù là bài tập dễ hay bài tập khó. Phần Hình học lớp 7, các em cần lưu ý các lý thuyết về tam giác, đường thẳng vuông góc, đường thẳng song song… để luyện tập. Muốn nắm vững lý thuyết một cách tốt nhất, các em nên đọc bài mới trước khi lên lớp để tiếp thu kiến thức nhanh hơn, tránh bỡ ngỡ. Sau đó, trong những giờ học Toán, hãy ghi chép cẩn thận những phần kiến thức trọng tâm mà thầy cô truyền đạt vào một quyển vở riêng.

  Sơ đồ tư duy hay còn gọi là sơ đồ hình cây. Sơ đồ tư duy giúp các em khái quát những nội dung từ cơ bản đến chi tiết, liên kết các kiến thức lại với nhau, tìm ra mối liên hệ giữa các kiến thức. Đặc biệt trong phần toán hình 7, học sinh sử dụng phương pháp sơ đồ tư duy sẽ cực kỳ hiệu quả.

  Làm sao để học giỏi toán lớp 7

  Ở bất kỳ môn học nào, việc làm nhiều bài tập đóng vai trò quyết định sức học và khả năng của các em ở môn học đó. Vì vậy, mỗi khi học xong các phần kiến thức, các em nên làm bài tập để vừa nhớ lại công thức vừa rèn luyện kỹ năng làm bài tập. Mới đầu, các em nên chọn những phần kiến thức dễ, đơn giản chỉ cần áp dụng công thức là tìm ra được kết quả, điều này sẽ giúp các em ghi nhớ công thức nhanh hơn và thành thục hơn. Sau đó, các em nâng dần lên các dạng bài tập khó, bài tập nâng cao. Nếu còn đang vướng mắc ở phần bài tập nào thì đừng ngại làm lại nhiều lần để nhớ cách giải cũng như tìm ra nhiều hướng giải quyết khác cho bài toán.

  Mỗi lần phát biểu và trao đổi thông tin với giáo viên thì các em sẽ ghi nhớ kiến thức rất lâu. Vì thế các em hãy mạnh dạn giơ tay và hỏi giáo viên những điều khúc mắc và chưa hiểu.

  Phương pháp học hình học lớp 7

  Kiên trì trong việc giải toán

  Không ít học sinh rơi vào trường hợp, thấy một bài toán khó, chưa ngồi suy nghĩ tìm hướng giải quyết đã từ bỏ. Đó là điều không nên vì các em đang tự giới hạn khả năng của bản thân. Môn Toán hình lớp 7 mức độ khó cũng không hề thấp nên vẫn khiến nhiều học sinh phải bó tay. Để học giỏi Toán hình lớp 7 hay bất kỳ môn nào, yếu tố kiên trì luôn luôn quan trọng.

  Khi gặp những bài toán khó, các em nên bình tĩnh, xem lại các công thức đã học, các dạng bài tập đã làm để tìm mối liên hệ giữa các kiến thức này lại với nhau. Sau đó, hãy thử làm bài tập ra một quyển vở nháp để tìm ra cách giải quyết bài toán gọn gàng và chính xác nhất. Nếu làm như thế mà vẫn chưa tìm được hướng giải bài tập thì hãy thử hỏi bạn bè, thầy cô để nhờ giúp đỡ. Mỗi lần hỏi như thế các bạn sẽ rút ra kinh nghiệm làm bài và tìm ra những cách giải bài tập mới cho bản thân. Chỉ cần các em kiên trì thì bài toán nào các em làm cũng sẽ có kết quả.

  Cách đạt điểm cao môn toán 7

  Mặc dù lượng kiến thức trong chương trình môn toán hình học lớp 7 tương đối nhiều và mức độ khó cũng không hề thấp nhưng với những bí quyết chia sẻ các cách học giỏi hình học lớp 7 trên, hy vọng các em sẽ tìm ra phương pháp học tập phù hợp cho bản thân để chinh phục toán hình học lớp 7 và đạt thành tích như mong đợi. Chúc các em thành công.

  Cách học giỏi toán hình lớp 7

  Tư vấn tìm gia sư 24/7

  Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

  Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

   CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

   Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

   Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

   Email : [email protected]

   Website : Vinagiasu.vn

  @ Copyright 2010-2020 chúng tôi , all rights reserved

  Loading…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Giúp Học Giỏi Toán Lớp 7
 • Bí Quyết Để Học Toán Hình Lớp 8
 • Phương Pháp Học Tốt Môn Sinh Lớp 8
 • Đề Thi Học Sinh Giỏi Phần 8: Thần Kinh Và Giác Quan ( Tiếp Theo 1)
 • Đề Thi Học Sinh Giỏi
 • 7 Cách Học Tiếng Trung Giỏi Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • 4 Cách Học Tiếng Trung Giao Tiếp Cấp Tốc Tại Nhà
 • Tự Học Tiếng Trung Giao Tiếp Tại Nhà Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Cách Tự Học Tiếng Trung Nhanh Hiệu Quả Áp Cho Người Mới Bắt Đầu Học
 • 90% Người Học Không Biết Bắt Đầu Học Tiếng Trung Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?
 • Học Cách An Ủi Hay Và Độc Trong Tiếng Trung Hoa
 • ➣ Mỗi người học tiếng trung với những mục đích khác nhau: học để tìm việc, học để phục vụ kinh doanh, học để phục vụ công tác nghiên cứu, học để đi tham quan du lịch…Bạn cần xác định rõ mục đích học tiếng trung? Bởi vì có xác định được mục đích học tập mới có quyết tâm vượt khó để đạt tới mục đích ấy. Ngoài ra việc xác định mục đích học tập còn giúp người học lựa chọn chương trình, giáo trình, nội dung học tập một cách thích hợp.

  ➣ Tiếng Trung không khó lắm, nhưng cũng không dễ lắm, càng không thể đọc thông, viết thạo, nói lưu loát trong một vài năm. Vì vậy, kiên trì đi tới tận cùng việc học tiếng trung không phải là chuyện dễ dàng.

  Ví dụ như : Học để nghiên cứu văn học cổ Trung Quốc hoặc Việt Nam, học để làm ăn buôn bán với người Đài Loan… thì không thể không học chữ phồn thể. Học để làm giảng viên thì phải học môn “phương pháp giảng dạy tiếng Trung”. Học để làm phiên dịch nhất thiết phải học lý luận dịch và thực hành dịch…

  ➣ Muốn học tiếng Trung đến nơi đến chốn, muốn giao tiếp tiếng trung có hiệu quả thì nội dung học tập phải toàn diện và có hệ thống. Cụ thể là những nội dung sau đây:

  ➣ Do thời gian hạn hẹp… chúng ta chỉ học một trong bốn nội dung trên, thậm chí trong một nội dung chỉ chọn học một vài mục. Hiển nhiên, học theo kiểu đó thì không thể “bay cao, bay xa” được, không thể đạt được hiệu quả trong giao tiếp.

  Chuyện nào ra chuyện đó , làm việc gì cũng phải đặt ra mục tiêu và nguyên tắc. Học tiếng Trung cũng cần phải có nguyên tắc của nó.

  ➣ Kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành, giữa các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

  Học tiếng Trung nhất định sẽ bị tác động bởi tiếng Việt, hoặc tiếng Quảng, tiếng Tiều… Người học cần tận dụng những ảnh hưởng tích cực và hạn chế tối đa những ảnh hưởng tiêu cực của tiếng mẹ đẻ.

  ➣ Trong học tập, hạn chế sử dụng tối đa tiếng mẹ đẻ, tận dụng mọi cơ hội để nói và viết. Nên nhớ: “Chỉ sợ không nói, không sợ nói sai”. Điều quan trọng là khi đã biết sai thì phải quyết tâm sửa sai.

  ➣ Học tập là một quá trình, phải tiến dần từng bước, không nóng vội, không đốt cháy giai đoạn. Muốn học tiếng Trung thương mại, soạn thảo hợp đồng… thì trước hết phải học tốt tiếng Trung cơ bản.

  ➣ Làm quen với tiếng trung: nghe nhạc, xem phim,…tất cả để xây dựng niềm yêu thích với tiếng trung

  ➣ Xác định được lý do đến với tiếng trung, mục tiêu cụ thể (thời gian, năng lực, cách học…)

  ➣ Xem những lợi thế có thể hỗ trợ cho việc học (vốn hán việt tốt? biết một ngoại ngữ nào đó? tin học tốt? …)

  ➣ Đọc sách, báo, tìm hiểu về văn hóa, phong tục…khiến cho bạn thú vị

  ➣ Học phát âm cho tốt: nguyên âm, phụ âm, cách phát âm cho đúng..(tốt nhất hãy kiếm các video hướng dẫn và flash học cho sinh động). Phải mất 1 tháng luyện tập nghiêm chỉnh cho việc phát âm.Học các quy tắc: quy tắc viết tiếng trung, quy tắc phiên âm từ âm hán việt qua tiếng trung và ngược lại, quy tắc gõ tiếng trung trên máy tính

  ➣ Học và nắm chắc bộ thủ, âm hán việt: tìm hiểu thêm kết cấu từ vựng tiếng trung như tượng hình, hội ý, …tìm hiểu thêm về chiết tự.

  ➣ Xem hệ thống ngữ pháp cơ bản của tiếng trung(cơ bản nhất mà thôi), vận dụng thử vài câu đơn giản.

  Xác định trình tự học tập

  ➢ Phát âm chuẩn: hỗ trợ việc nghe tốt, nói tự tin sau này

  ➢ Học bổ thủ: nắm được kết cấu viết từ, nhớ từ tốt hơn và hỗ trợ cho việc phân biệt từ vựng, đoán cách phát âm, nghĩa.

  ➢ Học hán việt: chuyển đổi từ tiếng việt qua tiếng trung và ngược lại, giúp tăng vốn từ nhanh hơn dựa vào vốn từ sẵn có trong tiếng việt.

  ➢ Học cách viết: để luyện tập viết chữ cho đúng, cho nhanh (viết là cách để nhớ từ khá hiệu quả)

  ➢ Học hệ thống ngữ pháp cơ bản: Dùng để luyện tập các câu nói cơ bản, hiểu về ngữ pháp tiếng trung, không nên đi sâu, học nhiều mà nên chú trọngkhẩu ngữ.

  Kiếm một cuốngiáo trình tiếng trung cơ bản và hãy học chắc nó. Nếu có điều kiện thì mua một cuốn giáo trình tốt + từ điển để hỗ trợ học tập (với người tự học, có thể dùng giáo trình 310)

  Cách đọc một cuốn sách: Bạn có thể đọc kỹ, nhưng thông thường do bạn chưa biết gì về một cuốn sách mới, cho nên bạn sẽ đọc lướt cho có, để xem sách viết gì (tầm vài ngày hoặc một tuần), sau đó bắt đầu vào đọc kỹ, đọc và ghi chép, ghi chú, cái nào chưa hiểu, khó hiểu thì chép ra, lên google tìm hiểu, hỏi bạn bè. Đọc sách phải kiên trì, mỗi ngày đặt mục tiêu cho mình học 1, 2 bài tùy thời gian và năng lực. Duy trì cho đến lúc đọc xong cuốn đó. Trước khi đọc bài mới thì cần 15 phút đọc lại bài cũ, xem lại các ghi chú, đặc biệt là ôn tập từ vựng, đọc lại hội thoại. Sau khi đọc xong cuốn sách, có thể đọc lại theo chủ điểm, như đọc về ngữ pháp, hội thoại… nói chung là học chuyên tâm.

  Chia nhỏ ra để trị: định cho mình trong một ngày phải học được một cái gì đó, ví dụ: 10 từ vựng, 2 mẫu câu, tập viết một bài, đọc một hội thoại, dịch một đoạn văn, nghe và hát theo một bản nhạc yêu thích, xem một tập phim,….cái gì cũng phải xây dựng dần dần, chỉ cần các bạn duy trì tốt việc học này thì không khó học tập.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Bước Để Học Giỏi Tiếng Trung Bạn Có Biết?
 • Cách Học Tiếng Trung Giỏi Trong 60 Ngày Hiệu Quả Ngay
 • Nên Học Tiếng Trung Phồn Thể Hay Giản Thể Là Phù Hợp?
 • Cẩm Nang Tự Học Tiếng Trung Nhanh Chóng Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Học Tiếng Trung Giản Thể Hay Phồn Thể
 • Cách Học Giỏi Môn Địa Lý Bạn Nên Tham Khảo

  --- Bài mới hơn ---

 • Đề Tài Hướng Dẫn Học Sinh Lớp 12 Sử Dụng, Khai Thác Kiến Thức, Rèn Luyện Các Kĩ Năng Địa Lí Từ Atlat Địa Lí Việt Nam
 • Hướng Dẫn Học Và Khai Thác Atlat Địa Lý Việt Nam Hiệu Quả
 • Ôn Tập Môn Địa Lý: Bí Quyết Khai Thác Atlat Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Khai Thác Atlat Địa Lý Việt Nam Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Học Sinh Sử Dụng Hiệu Quả Atlat Địa Lí
 • Phần cụ thể:

  Bước đầu, để có thể nắm và hiểu hết những nội dung kiến thức cơ bản của môn địa lí thì bạn cần nhiều thời gian. Tuy nhiên, khi có phương pháp học tập đúng đắn thì điều chắc chắn là bạn sẽ học nhanh hơn rất nhiều.Để học tốt địa lí bạn cần đặt bút để vẽ sơ đồ cấu trúc dạng nhánh cây. Môn địa lý được chia ra 3 phần chính đó là: Địa lý tự nhiên và dân cư; Địa lý các ngành kinh tế và Địa lý vùng kinh tế. Trong mỗi phần lại có bài học của từng ý lớn, Khi bạn vẽ xong cây chương trình học bạn sẽ hình dung được nó như thế nào.

  Cách học giỏi môn địa bạn nên biết

  Để nhìn bản đồ bạn sẽ cần tới Atlat địa lý, vậy để học địa lí bằng atlat bạn làm như thế nào. Để có thể hiểu và xem tốt bản đồ atlat, trước hết bạn cần nắm được nội dung của bản đồ đưa ra là gì, quan sát mỗi trang có những đối tượng địa lí nào, trong Atlat nó còn có sơ đồ, biểu đồ nếu không nắm vững được các ký hiệu thì lật lại trang bìa để xem chú thích. Học địa lý bạn nên dùng bản đồ atlat để làm dẫn chứng cụ thể, điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ được kiến thức cơ bản để từ đó lấy dẫn chứng cụ thể từ atlat đem vào bài làm của mình.

  Phương pháp học này rất hữu hiệu vì bạn học nhanh thuộc bài. Ngoài ra, Atlat đem lại cho bạn một nguồn số liệu xác thực để các bạn đưa dẫn chứng thay vì những con số đó các bạn phải học thuộc để ghi vào bài.

  Khi học các bài thực hành sẽ có bài tập vẽ biểu đồ ( bao gồm biểu đồ cột, biểu đồ đường , biểu đồ miền,biểu đồ tròn) là dạng bài tập thực hành dễ lấy điểm kiểm tra, nhưng làm sao để bạn có thể chọn đúng loại bản đồ cần vẽ cho phù hợp. Một bí quyết cho các bạn đó là trong yêu cầu bài tập vẽ biểu đồ sẽ thường thường có gợi ý về dạng biểu đồ cần vẽ. Dựa vào các từ khóa khác nhau sẽ có cách vẽ biểu đồ khác nhau. Ví dụ: “thể hiện cơ cấu” thì có 2 dạng biểu đồ bạn nên nghĩ tới đó là biểu đồ tròn và biểu đồ miền (cụ thể dưới ba năm là biểu đồ tròn, trên ba năm là biểu đồ miền). Với các từ khóa “tốc độ tăng trưởng” ,”diễn biến” thì các bạn nên nghĩ đến biểu đồ đường.Một số chú ý nữa bài thực hành vẽ biểu đồ là các bạn cần bảo đảm đầy đủ các yếu tố như: tên đơn vị trên trục hoành (ngày, tháng, năm), trục tung (nghìn người, nghìn ha…); bảng chú thích rõ ràng đầy đủ thông tin; tên biểu đồ mà bạn vẽ(biểu đồ thể hiện,…). Về phần nhận xét sau khi vẽ biểu đồ thì bạn nên căn cứ, bám sát vào biểu đồ đã vẽ, các số liệu cần tính toán. Nên nhận xét chung trước khi nhận xét từng đối tượng riêng cụ thể. Đối với một giai đoạn nhiều năm bạn có thể chia thành từng giai đoạn ngắn để nhận xét cho cụ thể.

  Làm sao để học tốt môn địa lý

  Phần riêng:

  Phương pháp học tập địa lý

  Ai cũng nghĩ địa lý là môn học thuộc lòng, nhưng sự thật là không phải như thế. Bạn có thể hệ thống các bài học bằng các sơ đồ hình cây, bằng sơ đồ tư duy, bằng bảng hệ thống,… Làm bằng cách thức nào đi nữa thì chắc chắn rằng bạn cũng phải hệ thống hóa lại kiến thức các bài học, như vậy sẽ rõ ràng và giúp các bạn học tốt hơn. Sau khi hệ thống các bài học các bạn đi vào chi tiết từng bài chi tiết. Mỗi bài học các bạn nên hệ thống lại các ý chính và ý phụ, ý nhỏ, dùng bút màu dạ quang tô đậm để có thể nhớ kỹ, nhớ dai hơn. Làm theo nguyên tắc từ tổng thể tới chi tiết, từ khái quát tới cụ thể. Có thể ghi riêng mỗi bài sau đó tập hợp lại để học cho dễ tránh lẫn lộn bài học.Với môn địa lí, nhiều bạn sợ nhất đó là học số liệu. Tuy nhiên, bạn cần phải nhớ hết tát cả số liệu vì mỗi ý bạn nên chỉ cần một dẫn chứng mà thôi. Nếu bạn không nhớ rõ chính xác các số liệu thì có thể nhớ gần đúng theo kiểu khoảng, gần bằng, lớn hơn,…

  Phương pháp ôn thi môn địa lí

  Khi ôn thi địa lí phương pháp chuẩn nhất đó chính là bám chuẩn kiến thức và sách giáo khoa.Môn địa lí hơi khác với những môn xã hội khác là bởi môn này có sự đan xen lẫn nhãu giữa kiến thức tự nhiên và cả kinh tế xã hội. Do đó mà địa lý lại có những phần kiến thức tương đối ổn định nhưng các vấn đề kinh tế – xã hội lại thay liên tục.Bạn nên chia kiến thức địa lý thành 3 mảng đó là: kiến thức từ sách giáo khoa, kiến thức từ atlat và kiến thức từ bài thực hành. Kế đến, cần nghe giảng bài để được nắm vững kiến thức đồng thời dễ dàng nhớ lại khi học bài.

  Cách học tốt môn địa lý hay nhất

  Học địa lí Việt Nam như thế nào?

  Khi học lý thuyết bạn cần phân loại nội dung kiến thức. Khi học bài cần xem lại nội dung chính của bài, nội dung phụ từng mục. Do địa lý là môn xã hội nên khi học bài không cần nhất thiết phải học y boong mà chỉ cần nắm ý rồi triển khai ý cho chính xác là được. Tận dụng kiến thức để ghi điểm với giáo viên.

  Cách học giỏi môn địa lý bạn nên tham khảo

  Tư vấn tìm gia sư 24/7

  Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

  Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

   CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

   Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

   Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

   Email : [email protected]

   Website : Vinagiasu.vn

  @ Copyright 2010-2020 chúng tôi , all rights reserved

  Loading…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Ôn Thi Thpt Lý Thuyết Địa Lý Bằng Atlat
 • Cách Khai Thác Atlat Để Học Tốt Hơn Địa Lý Lớp 12
 • Bật Mí Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà Hiệu Quả Nhất
 • Top 7 Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà Hiệu Quả Nhất
 • Các Cách Tự Học Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Quả Nhất
 • Cách Học Giỏi Môn Vật Lý Trong Trường Phổ Thông

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Bí Quyết Học Giỏi Môn Vật Lý Dễ Dàng
 • Bật Mí Các Cách Học Giỏi Vật Lý Học Sinh Nào Cũng Nên Biết
 • Đề Thi Học Sinh Giỏi Vật Lí Khối 10
 • Bí Quyết Học Giỏi Cho Học Sinh Lớp 10
 • Bí Quyết Học Giỏi Lớp 10 Mà Bạn Nên Tham Khảo Qua
 • Các bạn học sinh cũng cần lưu ý về những công thức được rút gọn trong sách giáo khoa từ một công thức tổng quát. Ưu điểm của việc rút gọn công thức là giúp bạn dễ dàng làm nhanh những bài tập trắc nghiệm nhưng lại có một hạn chế là có quá nhiều công thức khiến cho bạn không nhớ nổi và dễ nhầm lẫn.

  Kinh nghiệm học vật lý trong trường hợp này là phải cẩn thận và ghi nhớ tốt. Nên nhớ một công thức tổng quát, sau đó đơn giản công thức tùy theo từng trường hợp. Tuy nhiên, nếu bạn có khả năng nhớ hết thì càng tuyệt vời nhưng phải đảm bảo là bạn đang nhớ đúng và không nhầm lẫn, nếu không chắc chắn thì nên học theo cách nhớ tổng quát.

  Ngoài việc tích lũy kinh nghiệm và cách học bài hiệu quả , một điều nữa cũng hết sức quan trọng đó là xây dựng lòng say mê đối với môn học. Vì nếu bạn không yêu thích và có cảm giác chán nản, sợ hãi đối với môn học thì bạn sẽ không bao giờ học tốt được. Vậy làm thế nào để xây dựng lòng yêu thích đối với môn Vật lý ?

  Ngoài ra, bạn cũng cần thường xuyên mở rộng kiến thức thay vì chỉ chăm chú vào những bài tập cơ bản trong sách giáo khoa. Hãy tìm kiếm thêm tư liệu từ internet hoặc những sách tham khảo có bán tại nhiều nhà sách. Đó cũng là bí quyết học môn Vật lý hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua.

  Nếu bạn cảm thấy sự tìm tòi của cá nhân bạn không mấy thú vị và không mang lại hiệu quả thì hãy lập cho mình những nhóm học tập. Sau đó cùng nhau lên kế hoạch học tập cụ thể, rõ ràng. Nếu một mình bạn loay hoay mãi mà không tìm được đường đi cho một bài tập khó thì với nhiều người, khả năng tìm ra đáp án sẽ nhanh hơn và việc học hỏi lẫn nhau cũng là phương pháp giúp bạn học ngày càng tiến bộ hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Để Học Giỏi Môn Vật Lý Nhanh Nhất
 • Cách Học Giỏi Lý Lớp 7 Hay Nhất
 • Lớp Đào Tạo Kế Toán Tài Chính
 • Học Cách Làm Kế Toán Giỏi Như Thế Nào
 • Giáo Trình Kế Toán Tài Chính (Xb Năm 2013)
 • Cách Học Giỏi Lớp 7 Hay Từ A Đến Z

  --- Bài mới hơn ---

 • Gia Sư Dạy Kèm Anh Văn Lớp 8 Tại Nhà
 • 10 Cách Học Tốt Tiếng Anh Lớp 10 Cải Thiện Điểm Số Hiệu Quẩ
 • Cách Học Giỏi Bất Đẳng Thức Hay Nhất
 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Phần Bất Đẳng Thức
 • Top 10 Cách Học Bài Nhanh Thuộc Nhất, Tập Trung Tốt Nhất
 • Mẹo giúp học tốt lớp 7

  Xác định động cơ học tập đúng đắn

  Có bao giờ các em tự hỏi: “Học để làm gì?” chưa. Các em lớp 7 đang bước vào tuổi ăn tuổi ngủ, ở các em chưa có ý chí, mục tiêu học tập rõ ràng. Nhiều em ngồi vào bàn học là do phụ huynh bắt buộc, khi mà các em đã không muốn học thì việc làm này chỉ khiến các em gò bó, chán nản và tìm cách đối phó. Các em nên hiểu rằng, từ khi con người có mặt trên trái đất này, để có được như ngày hôm nay thì một phần không nhỏ nhờ vào thành quả của việc học tập, nghiên cứu và tích lũy kiến thức. Chỉ có kiến thức mới làm cho con người văn minh và phát triển. Học tập chính là cách nhanh nhất để tiếp thu, lĩnh hội những kiến thức đã được con người nghiên cứu, tích lũy trong hàng trăm triệu năm tiến hóa đó. Đối với các em nên vạch ra những mục tiêu nhỏ và thời gian thực hiện những mục tiêu này. Khi đã hoàn thành được mục tiêu, các em có thể tự tán thưởng bản thân bằng cách mua một món quả nhỏ đánh dấu quá trình này, hoặc có thể khoe với bố mẹ, ông bà để mọi người có thể động viên, khích lệ các em. Và sau đó, các em sẽ tiếp tục đề ra những mục tiêu mới cao hơn, như vậy các em sẽ có được động cơ học tập đúng đắn và tiến bộ rất nhanh.

  Luôn luôn chuẩn bị bài trước ở nhà

  Đừng bao giờ xem thường việc chuẩn bị bài trước ở nhà, bởi lẽ có chuẩn bị bài trước thì các em mới nắm bắt trước những nội dung mà các em sẽ được thầy cô truyền thụ trên lớp. Chuẩn bị bài trước giúp các em khi lên lớp sẽ dễ dàng tiếp thu những kiến thức khác giáo viên dạy mà nhiều khi trong sách giáo khoa không đề cập đến, giúp các em theo kịp tiến độ bài giảng, hiểu bài nhanh hơn và tất nhiên sẽ hơn hẳn những bạn nào chưa chuẩn bị bài trước ở nhà. Có nhiều giáo viên khuyến khích học sinh chuẩn bị bài trước ở nhà bằng cách hỏi những câu hỏi mẹo, giải đáp nhanh và cho điểm trực tiếp. Chỉ có những học sinh đã có đọc sách trước ở nhà mới trả lời được, vậy thì cũng rất dễ dàng để kiếm điểm cao bằng cách này phải không nào.

  Phương pháp dạy con học Lớp 7

  Tập trung, chú ý nghe giảng

  Tập trung, chú ý nghe giảng là một cách để lĩnh hội toàn bộ những kiến thức mà giáo viên muốn truyền đạt đến cho các em. Tập trung nghe giảng sẽ giúp các em không bị hỏng kiến thức, bởi lẽ chỉ cần các em lơ là chểnh mảng trong học tập chỉ một nội dung trong bài, các em sẽ khó tiếp thu những nội dung khác của bài và cả những bài sau này. Nghe giảng đó là cách tiếp thu nhanh nhất, các em không phải đọc sách mà kiến thức cần được học đã được giáo viên tóm tắt, nhấn mạnh những nội dung quan trọng bằng nhiều phương pháp khác nhau như nói, viết hoặc các cách truyền đạt khác, giúp các em hiểu bài nhanh hơn. Nhiều giáo viên có cách truyền đạt hay không chỉ giúp các em tiếp thu nhanh mà còn tạo sự đam mê, yêu thích môn học đó.

  Làm sao để học tốt Lớp 7

  Tham khảo nhiều nguồn tri thức

  Tri thức nhân loại là vô tận, những kiến thức các em có được chỉ như hạt cát giữa sa mạc, giọt nước giữa biển đông. Lớp 7 là các em đang bước vào độ tuổi cần học hỏi nhiều, sự tò mò tìm hiểu thế giới xung quanh luôn thôi thúc các em, nhiều câu hỏi các em đặt ra nhưng chưa có câu trả lời. Do vậy, việc tìm hiểu, thao khảo trên mạng, hỏi bạn bè, thầy cô và đọc sách vở là cách bổ sung, cung cấp thêm tri thức cho các em. Các em nên tạo thói quen đặt câu hỏi và tìm lời giải, đáp án, có như vậy các em mới nhanh tiến bộ, đừng nên hài lòng hoặc bỏ qua những vấn đề mà bản thân còn thắc mắc; thái độ qua loa, đại khái sẽ làm các em không thể hiểu sâu, nắm chắc kiến thức, làm thui chột ý chí phấn đấu của các em.

  Cách học giỏi Lớp 7 hay từ A đến Z

  Tư vấn tìm gia sư 24/7

  Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

  Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

   CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

   Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

   Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

   Email : [email protected]

   Website : Vinagiasu.vn

  @ Copyright 2010-2020 chúng tôi , all rights reserved

  Loading…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Học Tiếng Anh: 7 Bước Đến Thành Công
 • Cách Học Anh Văn Lớp 9 Hiệu Quả
 • Bí Quyết Học Tốt Tiếng Anh Lớp 9 Của Học Sinh Giỏi Anh Văn
 • Bộ Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Tiếng Anh Toàn Diện Lớp 8
 • Cách Học Giỏi Tiếng Anh
 • Em Học Giỏi Tiếng Anh Lớp 7

  --- Bài mới hơn ---

 • Top Sách Tiếng Anh Lớp 7 Nên
 • 03 Quyển Sách Hay Nên Đọc Để Tự Học Giỏi Tiếng Anh
 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Mau Giỏi Và Nhớ Lâu
 • Cách Gọc Giỏi Văn Lớp 7 Tại Nhà Hay Nhất
 • Đề Thi Học Sinh Giỏi Ngữ Văn 10
 • Đất nước đang bước vào thời kỳ hội nhập và phát triển nên nhu cầu học tiếng Anh đang ngày càng tăng lên, đặc biệt ở lứa tuổi học sinh, sinh viên. Rất nhiều bậc phụ huynh mong muốn tìm cho con em mình một phương pháp học tiếng Anh tốt nhất, hiệu quả nhất, với hy vọng trang bị cho con em mình hành trang vững chắc để hòa nhập với thế giới. Thấu hiểu được những tâm tư nguyện vọng chính đáng đó của các bậc cha mẹ cũng như của các em học sinh thân yêu, chúng tôi đã biên soạn bộ sách “Em học giỏi tiếng Anh “. Bộ sách được biên soạn một cách logic, dễ hiểu nhất, đi từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp để các em học sinh có thể dễ dàng lĩnh hội kiến thức.

  Cuốn “Em học giỏi tiếng Anh lớp 7” được lấy cảm hứng từ chương trình “Tiếng Anh hoa mặt trời” – một chương trình rất hay và được nhiều trường THCS trên khắp mọi miền đất nước sử dụng. Nay chúng tôi tập hợp lại thành sách để các em học sinh dễ dàng hơn trong việc tiếp cận. “Em học giỏi tiếng Anh lớp 7” được biên soạn bám sát nội dung học trên lớp và được kết hợp một cách chặt chẽ giữa lý thuyết và bài tập, giúp các em dễ dàng áp dụng những điều mình vừa học. Các bài tập được thiết kế một cách đa dạng, dễ hiểu và dễ ghi nhớ. Thêm vào đó là mỗi bài học đều được đính kèm một bài trắc nghiệm nhằm tổng hợp lại kiến thức các em đã được học trong sách giáo khoa, học tập trên lớp để các em có thể vừa ôn lại, vừa đánh giá kiến thức của mình. Cuối mỗi bài tập đều được thiết kế phần đáp án để các em có thể dễ dàng kiểm tra kết quả của mình và từ đó rút ra kinh nghiệm từ những lỗi sai.

  Chúng tôi hy vọng bộ sách này sẽ là một tài sản quý báu giúp các em học, hiểu và áp dụng kiến thức tiếng Anh một cách hoàn hảo nhất. Trong quá trình biên soạn chắc chắn không thể tránh khỏi thiếu sót, chúng tôi mong muốn nhận được những góp ý chân thành nhất từ các thầy cô, bạn bè đồng nghiệp và các em học sinh cũng như các độc giả để lần xuất bản sau cuốn sách sẽ hoàn thiện hơn. Lời cuối cùng chúng tôi xin chúc các em học sinh thân yêu luôn gặt hái được những kết quả tốt trong học tập. Chúc các em ngày càng yêu thích môn học hơn.

  Mới bạn đón đọc

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lưu Ý Quan Trọng Để Học Tiếng Anh Lớp 7 Đạt Hiệu Quả
 • Bí Quyết Học Tốt Môn Toán Cho Học Sinh Lớp 7
 • Cách Học Tốt Môn Toán Hình Lớp 7
 • Cách Học Giỏi Toán Hình Lớp 7
 • Bí Quyết Giúp Học Giỏi Toán Lớp 7
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100