Effortless English Là Gì? Cách Học Effortless English

--- Bài mới hơn ---

 • Giải Mã Phương Pháp Học Tiếng Anh Effortless English
 • Hướng Dẫn Học Bài Học Effortless English Online
 • Hướng Dẫn Sử Dụng 13 Hàm Excel Cơ Bản Và Thường Dùng Nhất
 • Tự Học Excel Cơ Bản Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Học Nói Hay Hơn Trên Ứng Dung Học Tiếng Anh Elsa Speak
 • Có vô vàn phương pháp học tiếng Anh khác nhau, nhưng tìm cho bản thân một phương pháp phù hợp không phải một việc dễ dàng. Effortless English là một trong những phương pháp học tiếng Anh đã được người học từ hơn 54 quốc gia trên thế giới thử nghiệm và công nhận có hiệu quả tích cực. Vậy Effortless English là gì? học Effortless English như nào cho hiệu quả? con đường thoát khỏi mất gốc tiếng Anh nhờ Effortless English?

  • Từng là một con gà mờ trong việc học tiếng Anh, tôi cũng đã lạc bước và lãng phí gần như toàn bộ thời gian ngồi ghế giảng đường mình để tìm cho câu hỏi :”Tại sao phải học tiếng Anh?” và “Đâu là phương pháp giúp tôi học nó hiệu quả nhất?”.
  • Và khi sự cấp bách của xã hội, của sự toàn cầu hóa đã giúp tôi trả lời câu hỏi thứ nhất thì việc tìm kiếm phương pháp giúp tôi đột phá khỏi vòng tròn luẩn quẩn những câu từ tiếng Anh đơn giản lại trở nên cấp bách hơn bao giờ hết.
  • Tuy nhiên, sự thôi thúc càng lớn bao nhiêu thì sự trì hoãn việc học tiếng Anh lại mạnh mẽ lên ngày một trong tâm trí tôi. Cho tới khi, “nước đã tới tới chân, không thể không nhảy”. Nhảy mãi, nhảy mãi qua các phương pháp, qua bao nhiêu cuốn sách. Cuối cùng, bến đậu của tôi chính là phương pháp Effortless English.
  • Cái thời mà các trung tâm vẫn miệt mài dạy học viên với những phong cách truyền thống, thì tôi đã với tới cái trình độ mà hàng triệu người phải ước mơ bằng phương pháp chưa quá phổ biến tại Việt Nam, nhưng ở những nước phát triển, nó đã giúp hàng triệu người khác thuần thục tiếng Anh giao tiếp như tôi.

  Trẻ em đã luôn luôn là những người học ngôn ngữ một cách tự nhiên giỏi nhất. Chúng không bao giờ “Học” từ vựng, không bao giờ “Học” ngữ pháp, và cũng không bao giờ “Học” qua sách giáo khoa, cũng chẳng ngồi nghiêm chỉnh học hành trong một lớp học ngôn ngữ hoặc một khóa học tiếng anh giao tiếp nào cả. Thế nhưng, trẻ em lại có thể làm chủ ngôn ngữ rất nhanh và giỏi. Vậy tại sao bạn không bắt chước các học của trẻ em nhỉ?

  Đây chính là nguyên lý cơ bản của Effortless English, một lộ trình học tiếng Anh được thiết kế theo đúng cách học của trẻ em.

  Effortless English là hệ thống học tiếng Anh do tiến sĩ AJ Hoge sáng lập sau nhiều năm giảng dạy tiếng Anh cho các sinh viên trên các trường Đại học trên toàn thế giới. Phương pháp hướng tới việc giúp khơi gợi đam mê, động lực, truyền cảm hứng học tiếng Anh cho các học viên, khiến học viên không cảm thấy mệt mỏi hay bị ép buộc. Hiện nay, Effortless English đã được ứng dụng trên 54 quốc gia và giúp hàng triệu người trên thế giới có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo. Tại Việt Nam, Pasal là đơn vị duy nhất ĐỘC QUYỀN với AJ Hoge để áp dụng phương pháp này để giảng dạy tiếng Anh.

  Pasal là đối tác độc quyền hệ thống Effortless English tại Việt Nam

  Cách học Effortless English được chia làm lộ trình thông qua 4 bước, và khi chạm ngưỡng cuối cùng của bước thứ 4, thì chúc mừng, bạn đã nắm được phương pháp giúp mình tiến tới thành công tiếng Anh hàng đầu thế giới.

  1. Tăng cường phản xạ kỹ năng nghe với Effortless English

  Cần chọn tài liệu dễ hiểu để nghe, tốc độ nói phù hợp với khả năng nghe của bạn. Con số thích hợp dành cho bạn là 70%. Khi nghe tài liệu đó, bạn phải thấy rằng mình hiểu được trên 70% tài liệu đó. Nếu thấp hơn, nếu chọn lại tài liệu ngay lập tức.

  Tại sao ư? Vì nếu bạn nghe tài liệu mà có quá nhiều từ vựng mới, sẽ khiến bạn cảm thấy quá khó để hiểu nội dung. Hoặc tốc độ nói quá nhanh trong khi khả năng nghe của bạn chưa tốt, đôi tai còn chưa quen, vậy thì việc nghe này đang quá căng thẳng so với bạn. Hãy dừng lại ngay và chọn tài liệu khác, vì nếu không, bạn cũng sẽ sớm bỏ cuộc thôi.

  Rất đơn giản, để thành công với tiếng Anh, bạn cần nghe mỗi tiếng từ 1-3 tiếng. Bạn phải nghe và luyện tập tiếng Anh hằng ngày để hình thành thói quen. Nhưng nếu bạn không chọn tài liệu thú vị cho riêng bạn, thì bạn cũng sẽ nhanh chóng bỏ cuộc với việc nghe, vì tài liệu đó vốn đã nhàm chán, nghe đi nghe lại càng nhàm chán hơn khi bạn phải nghe mỗi ngày.

  How: Nghe như thế nào?

  Nếu bạn còn đang gặp phải tình trạng cảm thấy mệt mỏi vì nghe mỗi ngày, mất tập trung khi nghe, nghe được vài phút thì rơi vào tình trạng buồn ngủ… thì có nghĩa là cách bạn luyện nghe mỗi ngày không mang lại hiệu quả cho bạn.

  Muốn thực sự thay đổi khả năng nghe hiểu, từ vựng, phát âm, ngữ điệu cùng như phản xạ của mình, thì bạn phải thay đổi ngay tư duy về việc nghe. Đó chính là phải nghe thật sâu. Nghe thật kỹ mỗi tài liệu mà mình luyện.

  Lời khuyên dành cho bạn là hãy nghe một bài học trong ít nhất 3-5 ngày, thậm trí 7-10 ngày. Số lần nghe lặp đi lại khoảng 30-70 lần. Việc này sẽ giúp bạn tăng dần khả năng nghe hiểu, từ vựng và phát âm cũng như phản xã.

  Mỗi ngày hãy đặt ra mục tiêu riêng của mình cho một bài học nào đó.

  Đích đến cuối cùng của bạn cho mỗi bài học là Nghe mà có thể bắt chước theo ngay người bản ngữ mà không cần suy nghĩ về bất kỳ điều gì. Hãy thực sự kiên trì, bạn sẽ thấy hiệu quả ngay tức thì của việc nghe sâu sau mỗi bài học.

  #2 Every day, Every time, Every where: Nghe mỗi ngày, mọi lúc, mọi nơi.

  Đây là nguyên tắc bắt buộc, nhưng rất nhiều người thất bại và bỏ cuộc tiếng Anh vì không hiểu và xem nguyên tắc này. Muốn thành công với tiếng Anh, bạn phải dành ra 2-3 tiếng mỗi ngày. Nhưng chẳng ai rảnh hoàn toàn để nghe như vậy cả. Rồi sau đó bạn lại biện hộ rằng mình bận, mình quá nhiều việc nên không học được tiếng Anh.

  Tiếng Anh không cần bạn phải dành thời gian như trên trường lớp. Bạn chỉ cần dành thời gian chút một cho nó, 10 phút, 15 phút, 20 phút tranh thủ mỗi lần bạn đang đi bộ đến trường, đi chợ, ngồi xe bus, giặt quần áo, nấu cơm,.. hãy nghe tận dụng thời gian 7 mỗi ngày. Bạn sẽ thấy việc nghe trở nên nhẹ nhàng và dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy thử đi hỏi tất cả những người thành công với tiếng Anh, họ sẽ cho bạn cùng một câu trả lời: Nghe mỗi ngày, mọi lúc, mọi nơi!

  Tại sao chỉ nên nghe tối đa 30 phút cho mỗi lần nghe?

  Dựa theo nghiên cứu, khi bộ não của bạn hoạt động quá 30 phút, sẽ giảm hoàn toàn khả năng tập trung. Đây chính là nguyên nhân tại sao bạn thấy rằng mình không thể tập trung được khi nghe.

  Nghe cùng script và ghi chú lại những điểm mới cần học

  Bước 2: Nghe – chép chính tả

  Trước tiên, chuẩn bị file nghe và giấy bút.

  Mở file và bắt đầu nghe, cùng lúc đó ghi lại ra giấy những gì bạn nghe thấy.

  Tất nhiên, ban đầu việc này không hề dễ dàng. Có nhiều từ bạn không thể nghe ra, hoặc nghe sai. Nhưng đừng lo lắng, mọi thứ đều cần luyện tập.

  Bạn hãy cố gắng nghe đi lại nhiều lần và đoán các từ chưa nghe được từ lần trước.

  Đến khi bạn cảm thấy không thể nghe thêm được từ mới nữa, hãy mở transcript. Vừa nghe vừa nhìn transcript, so sánh để điền nốt những chỗ trống trong bản nghe-chép của bạn.

  Lưu ý dùng bút ghi chú lại các từ khó trong khi nghe, các phần âm đuôi, các phần nối âm mà bạn đã không nhận ra được hoặc thậm chí ngữ điệu trong câu.

  Sử dụng từ điển, hoặc nhờ giáo viên hỗ trợ để tìm hiểu thêm về các vấn đề mình vừa ghi chú được trong câu chuyện.

  Bước 4: Nghe ngấm

  Nghe lại bài nghe một lượt mà không nhìn script, nếu cần hãy nhắm mắt để tăng tập trung. Hãy chú ý đến nội dung câu chuyện, cả diễn biến cảm xúc trong câu chuyện, cách luyến láy, ngữ điệu trong câu.

  Nếu bạn vẫn chưa hiểu hết nội dung câu chuyện hay quay trở lại bước trên. Nếu bạn đã hoàn toàn hiểu, hãy chuyển qua luyện tập với những tài liệu tiếp theo.

  Tại sao sử dụng hành động lại hiệu quả? Đơn giản, với những động từ hoặc danh từ, bạn nên gắn nó thành một hành động, vừa nhắc đi nhắc lại từ đó, vừa làm hành động cùng lúc. Bạn sẽ thấy bạn không cần phải dịch nó nữa, mà sẽ nhớ luôn từ đó bằng hành động mà mình vừa gắn. Vì khi bạn gắn từ vựng với cơ thể, bạn sẽ thấy mình nhớ lâu hơn rất nhiều.

  Khi gặp những từ phức tạp, khó hiểu, nhiều nghĩa bạn nên thử cách tạo ra các tình huống, văn cảnh cho từ đó. Hoặc tốt hơn hết là hãy chọn những tài liệu thú vị cho mình để học, từ đó khi thấy từ vựng mới, bạn sẽ hiểu luôn được nghĩa của từ đó theo văn cảnh mà bạn đang trải nghiệm. Điều này sẽ giúp bạn nhớ không thể quên từ vựng gắn với văn cảnh đó đấy.

  Hãy thử tìm với cụm từ “Settle Down”!

  Là sao ta? Nghĩa là hãy tạo sự liên kết cho từ vựng mới với các từ tiếng Anh mà bạn đã biết sẵn từ trước, đã có sẵn trong đầu của bạn. Mối liên kết này sẽ giúp bạn nhớ từ vựng mới thông qua các từ có sẵn, dần sẽ tạo một sự linh hoạt khi sử dụng các từ này. Thông thường, chúng ta có thể tìm được các từ Đồng Nghĩa (Synonym), từ Trái Nghĩa (Autonym), hoặc Từ Tương Tự (Similar Meaning) để tạo liên kết cho các từ mới này.

  Các bạn Warm-up để tinh thần được thoải mái, vui vẻ, tỉnh táo trước khi bắt đầu đọc câu chuyện. Các bạn có thể thực hiện những việc sau:

  Khi các bạn đã sẵn sàng thì tự mình kích neo bằng cách, đưa tay thuận của mình lên, bàn tay nắm thật chặt và nói to “YESSSSS” rồi hít thở một hơi thật sâu.

  Cố gắng hiểu nội dung chính của câu chuyện, không tập trung vào từ vựng mới trong câu chuyện

  • Gạch chân những từ vựng mới
  • Đoán nghĩa của từ vựng mới dựa vào ngữ cảnh của câu chuyện và những từ xung quanh từ vựng đó.

  Học từ vựng qua hình ảnh

  • Nghe và Vocabulary Audio mỗi ngày để hiểu từ vựng theo cách giải thích bằng tiếng Anh, giúp nhớ từ vựng lâu hơn.
  • Viết lại từ vựng mới, cách giải thích nghĩa bằng tiếng Anh ra giấy hoặc Flash Card.

  Nguyên lý cơ bản của việc rèn luyện kỹ năng phản xạ trong Effortless English dựa trên việc nghe, trả lời câu hỏi về ministory.

  Các bạn sẽ nghe một câu chuyện ngắn thú vị, nghe thầy A.J Hoge hỏi sau đó trả lời.

  Level 1: Với các bạn mới bắt đầu, chưa cần trả lời một câu đầy đủ, hoàn chỉnh. Hãy trả lời câu hỏi với các từ khóa chính, hoặc các câu hỏi Yes/No.

  Level 2: Sau khi đã quen, hãy tăng dần tốc độ trả lời, cho đến khi bạn có thể bật ra câu trả lời ngay sau khi nghe câu hỏi.

  Level 3: Với vốn từ vựng và phản xạ tốt hơn, hãy đưa ra các câu trả lời hoàn chỉnh.

  Level 4: Đến bước cuối, khi bạn đã phát triển cho bản thân một khả năng phản xạ đủ tốt, hãy tự đặt câu hỏi và trả lời chúng một cách tự nhiên.

  • Đứng dậy và luyện tập (Có thể đi lại xung quanh phòng/ di chuyển để tránh tình trạng đứng lâu mệt và uể oải)
  • Nói to, tràn đầy năng lượng
  • Sử dụng Body Language khi cần (Trả lời Yes, No…)
  • Rủ thêm bạn cùng luyện tập (Nếu được) sẽ khiến buổi tập luyện sẽ thú vị hơn và hiệu quả hơn

  Luyện tập phần này gồm 3 bước nhỏ như sau:

  Bước 2: Đặt câu hỏi

  Bắt chước Audio, đặt câu hỏi và tự trả lời.

  Cách đặt câu hỏi:

  • Để làm phần này tốt hơn, các bạn có thể nghe lại Audio Mini Story để biết cách đặt câu hỏi.
  • Một cách khác, bạn có thể NGHE – CHẮP LẠI những gì bạn nghe được trong File Mini Story để biết cách đặt câu hỏi sao cho chính xác.

  Bộ Mini-Story cải thiện listening từ Effortless English

  4. Cải thiện phản xạ kỹ năng nói với Effortless English

  Cải thiện phản xạ kỹ năng nói với Effortless English

  Đây là một bài viết hơi dài của Pasal nhưng hi vọng sẽ đem lại cho bạn những kiến thức kiến thức bổ ích, thông tin cơ bản nhất về Effortless English.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Học Effortless English Chuẩn Tiếng Việt
 • Hướng Dẫn Học Effortless English (Bản Tiếng Việt)
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả Cùng Eng Breaking Chỉ Sau 3 Tháng
 • Học Tiếng Anh Online “nhàn Nhã” Với Điện Thoại
 • Muốn Giỏi Tiếng Anh, Nhất Định Phải Biết Đến Cách Học Này
 • Cách Học Effortless English Đúng?

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Effortless English Có Hiệu Quả Thực Sự Không?
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Effortless English, Ngoại Ngữ Pasal
 • Toán Tính Nhẩm Siêu Tốc Finger Math
 • Bố Mẹ Nên Làm Gì Để Giúp Con Học Tốt Môn Toán
 • Why Your Kids Struggle With Math Word Problems (And How You Can Help)
 •  

  1. Lòng tin: Bạn phải tin rằng bạn làm được và sẽ làm tốt, luôn suy nghĩ tích cực.

  2. Kiên trì: Tuân theo phương pháp học và học cho đến khi bạn nắm được bài học cho dù ban đầu không hiểu gì. Nếu bạn học nhanh, qua loa cho có thì sẽ chẳng thu được gì hết.

  3. Quyết tâm: Học cho bằng được, học theo hướng dẫn. 

  Bạn đã sẵn sàng chưa?? nếu đã sẵn sàng thì hãy hít thật sâu, thở ra từ từ và bắt đầu đọc hướng dẫn. Khá dài, bạn đọc kĩ và ghi ra những gì không rõ và gọi cho người hướng dẫn của mình.

  BẢN HƯỚNG DẪN HỌC EFFORTLESS ENGLISH

  ‘Luyện Nói Tiếng Anh Như Người Bản Ngữ’

  Những đối tượng phù hợp với phương pháp Effortless English:

  2. Đối tượng đã có căn bản tốt,  muốn học Effortless English để hoàn thiện kĩ năng Nghe nói. 

  Vậy làm thế nào để biết được trình độ tiếng Anh của bạn đang ở mức nào? Đơn giản thôi, bạn truy cập vào trang: https://www.voca.vn/ept, đây là hệ thống kiểm tra và đánh giá trình độ Anh ngữ miễn phí dựa trên cấu trúc bài thi của Đại học Cambrigde, chỉ cần 20-30 phút là bạn sẽ biết ngay trình độ tiếng Anh của mình ra sao.

  TÌM HIỂU CẤU TRÚC BỘ PHƯƠNG PHÁP EFFORTLESS ENGLISH

  Trọn bộ Effortless English gồm 5 phần chia làm 3 cấp độ chính:

  1. Origional Effortless English: Dành cho những người mới bắt đầu học Effortless English, bao gồm 2 phần: 7 rules to learn English (7 nguyên tắc bắt buộc để học tốt tiếng Anh) + Hệ thống bài học Original Effortless English gồm 4 level, trong đó level 1&2 là 2 level quan trọng nhất cần học.(Giáo trình phải học, Level: Pre-intermediate)

  3. Flow English: những mẩu chuyện ngắn, có nhiều thành ngữ và cụm từ thông dụng. (Giáo trình bổ sung)

  4. Business Effortless English: các bài học về thành công và làm giàu. (Giáo trình bổ sung)

  5. Power English Now: Gồm những bài học cung cấp nhiều kỹ năng, phương pháp, cũng như tạo động lực để thành công, hạnh phúc trong cuộc sống. (Giáo trình phải học, Level: Intermediate)

   

  KẾ HOẠCH HỌC TỔNG QUAN: 

  1. Thời gian: 9-12 tháng. 

  2. Mục tiêu người học cần hoàn thành: 

  – Mục tiêu 1: Hoàn thành 75 bài học quan trọng theo cấp độ của giáo trình Effortless English. Cụ thể như sau: 

  + 15 bài học thuộc level 1&2 của giáo trình Original Effortless English.

  + 30 bài học của giáo trình Power English Course.

  + 30 bài học của giáo trình Learn Real English

  *Lưu ý:Tùy theo xuất phát điểm và trình độ của mỗi người học mà sẽ có điểm bắt đầu khác nhau. Nếu bạn đang ở cấp độ sơ trung cấp, mới làm quen nghe nói thì nên học từ 15 bài học của giáo trình Original trước, sau đó đi lần lượt các phần học tiếp theo. Với các bạn đã có trình độ nghe nói tương đối thì có thể học từ giáo trình Power English mà không cần học qua 15 bài của Original. Tương tự, với các bạn đã có trình độ nghe nói tốt, muốn phát triển khả năng nói chuyên sâu theo văn phong giao tiếp của người bản ngữ thì có thể học từ giáo trình Learn Real English mà không cần qua 2 giáo trình đầu tiên. Tuy nhiên, về cơ bản thì cộng đồng khuyên bạn tốt nhất nên học từ cấp độ đầu để làm quen với phương pháp, sau đó có thể đi nhanh hơn. 

  – Mục tiêu 2: Bổ sung từ 3000từ vựngtiếng Anh thông dụng trong giao tiếp.

   

  KẾ HOẠCH CHI TIẾT: 

  MỤC TIÊU 1:

  Hoàn thành 75 bài học trong giáo trình Effortless English. 

  Như đã nêu trên, người học sẽ hoàn thành 75 bài học tương ứng trong 3 giáo trình quan trọng. Cộng đồng sẽ hướng dẫn mẫu 1 bài học đầu tiên thuộc giáo trình Original Effortless English, các bài học sau người học áp dụng tương tự. Để bắt đầu người học mở DVD Original Effortless English lên, trong phần này có 2 phần chính:

  – Phần 2: Hệ thống bài học Original Effortless English gồm 4 level, người học chỉ học level 1&2, bắt đầu tại Level 1 với bài học đầu tiên có tên DAY OF THE DEAD

  Lưu ý:Mỗi bài học sẽ có tối thiểu từ 3 – 4 files khác nhau (tùy theo mỗi bài học). Mỗi ngày bạn sẽ luyện NGHE tất cả các file có trong bài học đó. Bạn học 1 bài trong thời gian tối thiểu một tuần hoặc nhiều hơn.

  Vậy có bao nhiêu phần trong mỗi bài học, và cách học chúng như thế nào?

  * A Text Article(file dạng .PDF)

  Đây là nội dung của câu chuyện. 

  * Vocabulary lesson(MP3)

  File thầy AJ Hoge giải thích các từ vựng quan trọng (được in đậm trong file A Text Article) 

  bằng tiếng Anh. 

  * Mini-Story lesson(MP3)

  Đây là phần Quan trọng nhất. Được dùng để giúp bạn luyện khả năng Nghe & Phản xạ. 

  * Audio Arrticle (MP3)

  Đây là file Nghecủa phần A Text Article, thầy AJ Hoge kể lại câu chuyện bằng tiếng Anh. 

  Những file nội dung khác có thể có trong bài:

  * Point of Views Mini-Story(MP3)

  Đây là file thầy AJ Hoge dùng để dạy Ngữ pháp, thầy sẽ kể câu chuyện ở các thì khác nhau (Hiện tại, tương lai, quá khứ) để giúp bạn tiếp thu Ngữ pháp một cách tự nhiên. 

  * Commentaries(MP3)

  THỨ TỰ HỌC CÁC FILES TRONG BÀI: 

  (Hãy sử dụng nó cho mỗi ngày):

  1.Đầu tiên, đọc hiểu file Text Article. Đọc và xem lại nó, chứ KHÔNG HỌC NÓ. Không cố gắng nhớ nó.

  2.Vocabulary(Từ vựng)

  Đối với phần học từ vựng này, người học vào website: www.voca.vn, và lựa chọn bộ từ vựng có tên Effortless English. Nó bao gồm 3,000từ vựng, cụm từ, thành ngữ tiếng anh thường gặp thuộc giáo trình Effortless English. Hãy dành thời gian học, và ôn tập với nó mỗi ngày. Bên cạnh đó, người học có thể mở file MP3 để nghe lại những gì tôi giải thích các từ bằng tiếng Anh. 

  Tìm hiểu VOCA qua video này:

  3.Nghe file Mini-StoryNhiều lần. (PHẦN QUAN TRỌNG)

  Đầu tiên, chỉ NGHE. Sau đó, hãy NGHE và nhấn nút PAUSE (dừng lại) sau mỗi câu hỏi, trả lời mỗi câu hỏi thật TO bằng tiếng Anh, rồi nhấn PLAY để tiếp tục. Đừng lo lắng nếu bạn không hiểu mọi thứ. Cũng đừng lo lắng về lỗi sai.

  Trong Mini-Story bạn chỉ cần làm đủ 3 thứ:

  1. Thầy AJ Hoge sẽ đưa ra 1 phát biểu (tuyên bố). sau mỗi phát biểu đó, bạn chỉ cần nói “Ahhhh” hoặc “Ohhhh”.

  2. Thầy AJ Hoge sẽ tiếp tục hỏi 1 câu hỏi mà bạn BIẾT để trả lời. Hãy TRẢ LỜI câu hỏi đó. Bạn không nhất thiết phải trả lời bằng 1 câu nguyên vẹn. Bạn có thể trả lời chỉ với 1 hoặc 2 từ.

  3. Thầy AJ Hoge sẽ tiếp tục hỏi 1 câu hỏi mà bạn KHÔNG BIẾT. Hãy ĐOÁN nó. Hãy nói to suy đoán của bạn ngay lập tức. Tương tự như trên, bạn có thể trả lời chỉ với 1 (hoặc một vài) từ.

  Việc nói một câu trả lời đúng và chính xác là KHÔNG QUAN TRỌNG. Điều quan trọng nhất là TỐC ĐỘ. Hãy cố gắng trả lời thật nhanh (hãy nhớ, một từ là tốt nhất). Tốc độ là mục tiêu của bạn. Bạn muốn câu trả lời NHANH & NGẮN GỌN – điều này sẽ khó khăn ở thời gian lúc bạn mới bắt đầu. Được thôi. Hãy sử dụng nút PAUSE (dừng lại).

  Hãy lắng nghe file này nhiều lần mỗi ngày, trong thời gian tối thiểu là 1 tuần (hoặc nhiều hơn). Hãy ghi nhớ, Mini-Story là file QUAN TRỌNG NHẤT trong hệ thống phương pháp Effortless English. Hãy nghe nó nhiều nhất.

  4.Nghe file Point of View Mini-Story(nếu có) một vài lần. Đây là 1 cách để cải thiện vốn NGỮ PHÁP của bạn nhuần nhuyễn. Bạn không cần học nó, chỉ cần nghe một cách cẩn thận. Thư giản. Không nghĩ về các nguyên tắc ngữ pháp. Lưu ý, không phải bài học nào cũng có file PV.

  5.Audio Lesson (.MP3)(PHẦN QUAN TRỌNG)

  Bạn đừng lo lắng nếu nói sai, hay viết sai, nếu hết 7 ngày bạn vẫn chưa tự tin hay nhận thấy còn nhiều vấn đề về Ngữ điệu hay Phát Âm khi kể câu chuyện, bạn có thể tiếp tục học nó trong những ngày tiếp theo. 10 ngày, hoặc nhiều hơn. Luôn ghi nhớ nguyên tắc quan trọng thứ 4 – Deep learning(học sâu).

  Chỉ cần bạn tuân thủ nguyên tắc này, bạn sẽ ngạc nhiên về khả năng Nghe hay Nói chỉ trong một thời gian học Effortless English. Bạn có thể chỉ cẩn học không quá 7 bài học để cảm nhận điều đó. Tuy nhiên, hệ quả sẽ không hay nếu bạn chủ quan, bỏ qua những lưu ý này, tự ý qua bài mới khi chưa thực hiện được các yêu cầu ở trên. 

  6.Nghe file Commentariesđôi lần (nếu có, hoặc nếu bạn có thể hiểu nó). Nó dường như sẽ rất khó khăn cho bạn. Nếu quá khó, hãy giữ chúng. Đây là phần ít quan trọng nhất trong hệ thống phương pháp Effortless English. Bạn có thể không cần phải hiểu mọi thứ. Chỉ NGHE & THƯ GIẢN.

  LỊCH HỌC:

  Effortless English là một hệ thống HỌC SÂU. Bạn chỉ cần thư giản, đi chậm rãi và học nói tiếng Anh một cách dễ dàng và tự động.

  Lịch học tốt nhất để theo là:

  Ngày thứ nhất: Học từ vựng & Đọc hiểu cốt chuyện.

  – Bước 2: Mở file text nội dung câu chuyện và đọc hiểu nó. Đọc và xem lại nó, chứ KHÔNG HỌC NÓ. Không cố gắng nhớ nó.

  Từ ngày thứ 2 – ngày thứ 7: Học Mini-Stories & Luyện Nghe Audio.

   - Bước 1: Học Mini-Stories, nghe hiểu, và trả lời thật nhanh các câu hỏi. Chỉ trả lời bằng keyword (từ khóa), không cần câu dài. Bạn thực hiện việc này 3-4 lần trong ngày.

  – Bước 2: Học Audio lesson.Thứ nhất,Nghe file Audio Lesson Nhiều lần. Nghe và tập nói lại. Tập nói theo ngữ điệu, bạn có thể dùng file Text Article trong quá trình luyện Nói, hãy chú trọng vào Phát Âm của bạn. Hãy tưởng tượng bạn là thầy AJ Hoge và kể lại câu chuyện đó. Thứ 2,Nghe và tập viết lại.Hãy ghi lại những gì bạn nghe được ra một quyển vở.

  Lưu ý chung: 

  Mỗi ngày, nghe tất cả các file trong mỗi bài học. Cố gắng nghe mỗi file tối thiểu 2 lần trên ngày.

  Học tối thiểu 1 giờ mỗi ngày.2 giờ mỗi ngày là tốt nhất. Rất dễ để phân chia thời gian học trong ngày. Ví dụ, bạn có thể nghe 30 phút vào buổi sáng, 30 phút trên đường đi làm/đi học, 30 phút lúc ăn trưa, 30 phút lúc đi về nhà, và 30 phút trước khi đi ngủ. Thực tế, đây là 1 cách tốt nhất để học Effortless English hiệu quả.

  Relax 🙂 Không nghĩ về các nguyên tắc ngữ pháp. Chỉ nghe các phần và thư giãn với chúng.

  Hãy bắt đầu với bài học đầu tiên ở Level 1.

  HỌC ĐẾN KHI NÀO LÀ CÓ THỂ CHUYỂN SANG BÀI MỚI?

  Người học phải làm được 3 điều sau trước khi muốn chuyển qua bài mới:

  1. Tuân thủ đúng nguyên tắc học tối thiểu 7 ngày/bài

  2. Có thểtrả lời nhanhcác câu hỏi trong phần Mini-Stories

  3. Có thể kể câu chuyện trong phần Audio một cách lưu loát, đúng ngữ điệu. 

  Lưu ý:

  1. Trong trường hợp bài học dường như quá dễ dàng với bạn, thì bạn vẫn phải tuân thủ nguyên tắc học 1 bài trong thời gian tối thiểu 1 tuần hoặc nhiều hơn. Có thể bạn BIẾT rất nhiều từ, nhưng bạn cần ghi sâu chúng vào bộ não của bạn. Bạn cần lặp lại và trả lời các câu hỏi nhiều lần. Nếu bài học dễ dàng thì hãy cố gắng trả lời các câu hỏi thật nhanh – làm nó thành 1 trò chơi nhỏ.

  2. Trong trường hợp bài học dường như quá khó với bạn – Hãy thư giãn.Bạn có thể học 1 bài trong thời gian 4 tuần, hoặc 10 tuần nếu cần thiết. Đừng quá lo lắng về việc quá nhiều bài học cần hoàn thành. Nó không quan trọng. Hãy thư giãn và tập trung để hiểu nó. Chậm rãi. Bạn sẽ tiến bộ lên nhiều, thậm chí bạn chỉ lắng nghe 1 bài học trong vòng 10 tuần.

  MỤC TIÊU SỐ 2:

  Bổ sung từ 3000 từ vựng tiếng Anh giao tiếp thông dụng. 

  – Bước 1:Người học vào website www.voca.vn  (Hệ thống học từ vựng tiếng Anh thông minh)tạo cho mình một tài khoản.  

  – Bước 2:Vào mục THƯ VIỆN & lựa chọn 2 bộ từ vựng có tên sau đây:

  + 4000 Essential English Words in Stories: Bộ từ vựng theo câu chuyện với 3000 từ vựngcó tần suất xuất hiện thường xuyên trong các giáo trình học tiếng Anh với nhiều cấp độ, 4000 Essential English Words in Stories là một trong số ít những bộ từ vựng toàn diện giúp bạn dễ dàng chinh phục mục tiêu Anh ngữ ở nhiều hoàn cảnh khác nhau (tiếng Anh trên trường, tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh học thuật,..). Bộ từ vựng này gồm 3 sản phẩm theo các cấp độ: Beginner(cho người mới bắt đầu), Intermediate(cho người có trình độ trung cấp), và Advanced(cho người học nâng cao). 

  (Nếu là người mới bắt đầu, căn bản còn yếu bạn nên chọn học bộ 3000 Smart Words trước, sau khi hoàn thành thì học tiếp bộ 4000 Essential English Words để học cách sử dụng từ vựng trong câu chuyện, và ngữ cảnh.)

  LƯU Ý CHUNG: 

  1. Kiên định với 2 mục tiêu đưa ra.

  2. Không bắt đầu nếu chưa hiểu rõ phương pháp.

  3. Liên hệ với người hướng dẫn của mình khi gặp khó khăn (trước & trong quá trình học)

  PHẦN 3: Q/A (Hỏi & Đáp)

  10 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI HỌC EFFORTLESS ENGLISH

  1. Hỏi: Theo như phương pháp Effortless English thì tôi phải trả lời khi nghe chúng tôi hỏi. Vậy tôi phải đọc to lên hay tôi nghĩ trong đầu là đủ? 

  Trả lời:

  Khi trả lời câu hỏi thì bạn có thể đọc to lên hoặc bạn có thể nghĩ ở câu trả lời ở trong đầu cũng không sao cả. Khi bạn đọc to lên thì bạn đang luyện cách phát âm, còn khi bạn nghĩ câu trả lời trong đầu thì bạn phản xạ nhanh hơn. Việc nghe và trả lời chỉ trong suy nghĩ và không phát thành lời, cũng giúp cho bạn  tập trung nghe sâu hơn về mặt ngữ âm, bạn sẽ nghe và bắt chước giống y như ngữ âm của thầy A.J.Hoge. Như vậy, lúc đầu bạn nên nghe và trả lời ở trong đầu, đến khi bạn cảm thấy bạn “tóm” được tất cả các âm của thầy chúng tôi thì bạn phát âm thành lời để luyện tập lưỡi, răng, môi phát âm cho thuần thục.

  Theo một nghiên cứu gần đây của các nhà ngôn ngữ học tại Hàn Quốc, thí điểm 2 lớp học như sau: một lớp học tiếng anh trong im lặng, họ chỉ nghe tiếng anh và trả lời trong suy nghĩ. Một lớp học tiếng anh theo cách truyền thống đó là nghe và trả lời phát âm lớn tiếng. Kết quả sau 6 tháng thử nghiệm thì các học viên lớp học tiếng anh trong im lặng phát âm chuẩn hơn học viên lớp học theo phương pháp truyền thống. Lý giải điều này, các nhà phân tích chỉ ra rằng, việc nghe và phát âm trong suy nghĩ sẽ khiến cho người học tập trung so sánh sự phát âm của họ với người bản ngữ nhiều hơn, điều này giúp học viên tiến gần đến sự phát âm giống người bản ngữ nhanh hơn.

  2. Hỏi: Tôi thấy trong phần câu trả lời mẫu của tác giả, có câu trả lời ngắn gọn khoảng 2, 3 từ và câu trả lời dạng đầy đủ. Vậy tôi sẽ trả lời theo cách phản xạ trả lời ngắn gọn hay trả lời đầy đủ? 

  Trả lời:

  Effortless English là một phương pháp học tiếng anh mô phỏng cách học tiếng anh của trẻ em người bản ngữ. Quan sát một em bé bắt đầu tập nói, bạn sẽ thấy lúc đầu em bé chỉ nói được 1 từ mà thôi, sau đó bạn cảm thấy vui hơn khi nghe thấy em bé nói được 2-3 từ cùng một lúc, rồi sau đó vài tháng em bé nói được nhiều hơn và chỉ 1 năm sau bạn sẽ thấy em bé nói không ngừng, mặc dù vốn từ của em bé rất ít, nhưng bạn thấy đó, em bé nói rất lưu loát và phát âm ngày một chuẩn hơn.

  Tác giả chúng tôi nhấn mạnh bạn cần phải phản xạ thiệt nhanh, chỉ cần 1-3 từ là đủ, nhưng sau này khi trình độ bạn giỏi hơn bạn cũng nói được câu ở dạng đầy đủ như của tác giả chúng tôi vậy. Như vậy, trong một bài, những ngày đầu  tuần bạn trả lời ở dạng câu ngắn gọn trước, sau đó bạn giỏi hơn thì bạn trả lời câu ở dạng đầy đủ.

  3. Hỏi: Nếu bài dài quá, tôi học trong một lần không thể hết được bài, vậy tôi phải làm sao? 

  Trả lời:

  Nếu bài dài quá thì bạn có thể chia bài ra làm nhiều phần nhỏ để học. Khi chia nhỏ bài học, bạn hãy xem mỗi phần nhỏ là một bài riêng biệt, như vậy bạn đã chuyển một bài dài thành một bài ngắn hơn. Việc chia nhỏ bài học sẽ giúp bạn học dễ dàng hơn vì số lượng từ vựng bạn cần phải nhớ sẽ ít đi, bạn cảm thấy bạn học tiến bộ hơn, mau tiếp thu, tạo đà hưng phấn cho bạn học những phần tiếp theo. 

  4. Hỏi: Khi đã học qua một bài Effortless English thì có cần phải ôn lại các bài đã học không? 

  Trả lời:

  Theo Eran Katz, tác giả quyển sách “Bí mật của một trí nhớ siêu phàm” chỉ ra rằng: để ghi nhớ một bài học sâu  trong trí não thì bạn cần phải học ôn lại sau 1h, 24h, 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng. Ví dụ, bạn đang học bài thứ 2, thì bạn vẫn phải ôn lại bài 1 của tuần trước vài lần, sau đó khoảng 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng bạn lại ôn lại bài 1. Bạn làm tương tự cho các bài 2, 3, 4….  

  5. Hỏi: Theo chúng tôi thì một ngày nên chia là 3 khoảng thời gian học: sáng – chiều – tối , nhưng do bận công việc tôi không thể sắp xếp thời gian học như vậy được. Vậy tôi có thể học vào những khoảng thời gian tôi rảnh việc được không? Mỗi lần học tôi có cần phải ôn lại phần đã học không? 

  Trả lời

  Tất nhiên nếu bạn chia làm 3 khoảng thời gian học thì bạn sẽ nhớ lâu hơn, vì mỗi lần học xong, trí não cần có khoảng thời gian để tự lưu vào bộ nhớ sâu. Tuy nhiên bản chất của phuơng pháp Effortless English là học tiếng anh dễ dàng, vì vậy bạn có thể sắp xếp thời gian học tiếng anh vào các thời điểm mà bạn rảnh nhất để bạn có tinh thần học tiếng anh một cách thoải mái nhất.

  Trong một ngày, mỗi lần học bài, bạn nên nghe lại audio bài Text, Vocabulary Audio và phần Mini-Story Audio bạn đã trước đó 2-3 lần, để nhớ bài kỹ hơn. Mỗi lần bạn ôn lại bài học là một lần ghi nhớ sâu hơn. 

  6. Hỏi: Dấu hiệu nào giúp tôi nhận ra tôi đã hoàn tất một bài học? 

  Trả lời:

  Một bài học được xem là học đạt yêu cầu khi phải thỏa các yêu cầu sau :

  – Học 1 bài tối thiểu 1 tuần, hoặc 7 ngày liên tục. 

  – Khi nghe chúng tôi đọc câu hỏi xong, bạn phản xạ trả lời ngay lập tức mà không cần phải suy nghĩ, không cần bấm phím Pause trên máy MP3 Player. Nếu bạn vẫn còn phải suy nghĩ để tìm câu trả lời thì có nghĩa là bạn chưa đạt đến mức phản xạ, bởi vì phản xạ tức là bạn làm điều gì đó một cách tự động mà không cần phải suy nghĩ gì cả. Nếu bạn thấy bài học vẫn chưa đạt yêu cầu thì bạn có thể học bài thêm một tuần nữa, hoặc học 1 tháng một bài cũng không sao cả. 

  – Khi bạn đã đạt đến mức phản xạ tự động rồi mà vẫn chưa hết một tuần thì bạn vẫn cần phải tiếp tục học để số lần bạn nghe đủ để đạt đến mức nhớ như in vào đầu bởi vì người bản xứ họ nghe 1 từ hàng 1.000 lần để có thể dùng từ đó một cách tự nhiên.

  7. Hỏi: Nếu trong một tuần, tôi học không liên tục do  tôi bận công việc, hoặc do bài quá khó đối với sức của tôi, tôi cảm thấy mức độ hiểu bài chưa được tốt lắm. Vậy tôi qua bài mới hay tiếp tục học bài cũ 1 tuần nữa?

  Trả lời :

  8. Hỏi: Nếu tôi có nhiều thời gian, tôi học một ngày 2-5h mỗi ngày thì tôi học 2 bài trong một tuần được không?

  Trả lời:

  Bạn dành càng nhiều thời gian học trong một ngày thì càng tốt  như vậy mức độ nhớ sẽ sâu hơn, đặt nền tảng cho các bài học  tiếp theo. Nhưng bạn vẫn phải tuân thủ nguyên tắc, 1 tuần chỉ học một bài. Theo thầy chúng tôi thì người bản ngữ nghe một từ lập đi lập lại từ 1000 lần trở nên thì mới nhớ như in vào đầu, vậy thì bạn cũng cần phải nghe đi nghe lại càng nhiều lần càng tốt, khi nền tảng kiến thức bạn càng vững chắc thì sau này bạn tiến càng nhanh và bạn sẽ không bao giờ quên, dù cả năm bạn không nói tiếng Anh, nhưng khi nói tiếng Anh thì bạn vẫn nói rất tự động.

  9. Hỏi: Trong khóa Original Course có 4 Level, mỗi level có nhiều bài học, vậy một tuần tôi học một bài hay một level?

  Trả lời

  Một tuần bạn học một bài Effortless English, ngày nào bạn cũng nghe đi đi nghe lại một bài, mỗi ngày bạn nên chia thời gian học làm 3 lần vào các giờ rảnh, mỗi lần khoảng 30 phút là đủ.

  – Speaking:Trong phần audio mini-story các bạn sẽ nghe chúng tôi đọc lần lượt từng câu trong bài text, sau mỗi câu được đọc lên, tác giả sử dụng nhiều cấu trúc đặt câu hỏi (yes/no, who/what/why/where/, tag question…) để hỏi bạn nội dung của câu mà chúng tôi vừa đọc lên trước đó. Bạn bấm nút Pause trên máy MP3 ngừng lại và trả lời câu hỏi, sau 1 đến 2 ngày học thì bạn sẽ tăng dần mức phản xạ trả lời câu hỏi thì bạn sẽ trả lời được ngay không cần phải nhấn nút Pause nữa. Sau khi trả lời xong, bạn bấm nút Pause để tiếp tục nghe câu trả lời của tác giả và kiểm tra lại câu trả lời của bạn có đúng không. Thường thì chúng tôi dùng 2 cách trả lời: cách ngắn gọn và cách đầy đủ, nhưng chúng tôi khuyến khích người học trả lời sao cho thiệt ngắn gọn và thiệt  nhanh, không nhất thiết phải đúng chính xác và chỉ nên gói gọn trong khoảng 2-3 từ là đủ.

  – Grammar:Trong hầu hết các bài học một số bài không có), tác giả có đưa ra phần Point of View, chính bài học này sẽ làm cho bạn nói tiếng anh tự động đúng văn phạm. Ở phần Point of viec, chúng tôi sẽ trình bày lại nội dung bài text ở nhiều thời điểm khác nhau: quá khứ, hiện tại, tương lai, hiện tại hoàn thành. Nhiệm vụ của bạn là nghe và tự trình bày lại bài text giống như tác giả vậy. Từ khả năng diễn đạt lại bài text ở nhiều thời điểm khác nhau một cách thần tốc, sẽ giúp bạn khi nói tiếng anh sẽ tự động đúng văn phạm và phong cách rất tự nhiên như người bản ngữ vậy.

  – Reading:Kỹ năng này có ngay khi bạn đọc hiểu bài text, bài học ngày một khó hơn và dài học trình khả năng đọc của bạn cũng tốt hơn.

  – Writing:Khi mà trình độ Grammar, Speaking, Reading, Listening, Vocabualry của bạn ngày một tốt lên, thì đương nhiên khả năng viết của bạn cũng giỏi dần lên, bạn viết câu sẽ tự nhiên đúng cấu trúc văn phạm, câu của bạn sẽ được viết theo nhóm từ chứ không phải ở dạng lắp ghép từ đơn, vì các nhóm từ đã vô hình ăn sâu vào trí não của bạn trong quá trình bạn học. Câu tiếng anh bạn viết ra cũng hết sức tự nhiên giống như bạn viết câu Tiếng Việt mà không cần phải quan tâm đến ngữ pháp.

  – Vocabulary:Bạn sẽ được nghe tác giả giải thích các từ vựng khó ở trong bài học bằng các từ vựng rất đơn giản và dễ hiểu cộng với một ví dụ cụ thể. Cũng qua đó bạn sẽ học được cách giải thích một vấn đề bạn chưa biết từ vựng bằng vốn từ vựng mà bạn đã có.

  LEARNING EFFORTLESS ENGLISH CLUB

  Cộng đồng tiếng Anh Learning Effortless English

  Khi trở thành 1 thành viên của cộng đồng Effortless English, bạn có thể giao lưu với tất cả các thành viên khác thông qua trang fanpage của cộng đồng: Learning Effortless English , Hãy truy cập vào đây mỗi ngày để cập nhật thông tin, học tiếng Anh, giao lưu và chia sẻ với tất cả các thành viên khác trên khắp thế giới.   

  Cộng đồng Learning Effortless English 

  Địa chỉ: 33 Mai Thi Luu street, Dakao ward, District 1, Ho Chi Minh city

  Website: www.LearningEffortlessEnglish.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Eng Breaking Phiên Bản Mới – Tin Của Bạn
 • Voz F33 Tổng Hợp Những Câu Chuyện Hài Hước Nhất – Blog Cẩm Nang Dành Cho Người Đăng Tin Mua Bán Rao Vặt
 • Tin Học Văn Phòng Word Excel Powerpoint Từ A
 • Cách Tạo Bảng Trong Excel Đơn Giản Nhất
 • 18 Các Hàm Công Thức Cơ Bản Trong Excel Cho Dân Văn Phòng
 • Cách Học Đàn Piano Trên Điện Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Chơi Đàn Piano Trên Điện Thoại
 • Những Ứng Dụng Học Đàn Piano Trên Điện Thoại Hữu Ích Dành Cho Bạn
 • 8 Phần Mềm Học Đàn Piano Trên Điện Thoại Ios, Android
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Đàn, Học Đánh Đàn Piano Trên Điện Thoại
 • Gợi Ý 8 Phần Mềm Học Đàn Piano Trên Điện Thoại Ios, Android
 • Mọi người thường học piano bằng cách đến lớp với giáo viên (rồi luyện tập cùng máy đếm nhịp). Mặc dù không thể thay thế được các hướng dẫn trực tiếp, các ứng dụng sau có thể giúp bạn chinh phục các bản concerto (hay chí ít là bài “Happy Birthday”) nhanh hơn bạn nghĩ đấy.

  Simply Piano by JoyTunes

  Simply Piano là ứng dụng đầu tiên bạn nên thử qua do được phát triển bởi Joytunes – cha đẻ của các phần mềm âm nhạc đã từng đoạt giải thưởng như Piano Maestro và Piano Dust Buster. Vào thời điểm viết bài này, ứng dụng đang xếp hạng 35 trong danh sách các ứng dụng cho giáo dục. Ứng dụng này được sử dụng bởi hàng chục giáo viên âm nhạc trên toàn thế giới với hơn một triệu bài hát được học mỗi tuần.

  Yousician Guitar, Piano & Bass

  Yousician Guitar, Piano & Bass sẽ lắng nghe bạn chơi đàn và đưa ra nhận xét về độ chính xác của các nốt nhạc cũng như âm thanh phát ra. Thêm nữa ứng dụng cũng cung cấp khá nhiều video hướng dẫn theo từng bước cho mỗi bài học, một số mini game thú vị để tạo cảm hứng học tập và kiểm tra khả năng chơi đàn.

  GarageBand

  Ứng dụng cực kỳ giá trị được Apple phát hành miễn phí. GarageBand biến iPad và iPhone của bạn thành một bộ sưu tập các Nhạc cụ cảm ứng và phòng thu âm đầy đủ tính năng – vì vậy bạn có thể tạo nhạc ở mọi nơi.

  Phần mở rộng Audio Unit trong iOS 11 cho phép bạn chơi, ghi âm và kết hợp các nhạc cụ hoặc hiệu ứng của bên thứ ba trực tiếp vào GarageBand. Và sau đó chia sẻ bài hát của bạn với bạn bè và gia đình.

  Piano Academy – Learn Piano

  Chào mừng bạn đến với Piano Academy – cách tốt nhất để học cách chơi đàn piano. Với ứng dụng này, bạn không cần phải biết một điều về piano. Bạn chỉ cần một bàn phím piano, và đó là: bạn đã sẵn sàng để bắt đầu một hành trình đáng kinh ngạc để trở thành một nghệ sĩ piano!

  Hello Piano: Dương cầm âm nhạc

  Với ứng dụng Hello Piano, bạn có thể học cách chơi thành thạo đàn piano và học lý thuyết mà không gặp phải khó khăn nào. Quy trình học tương tác bao gồm các thử thách hằng ngày, trong đó gồm có các trò chơi hỗ trợ việc học và các bài học lý thuyết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 8 Phần Mềm Học Đàn Piano Trên Điện Thoại Bạn Không Thể Bỏ Qua
 • Hướng Dẫn Tự Học Piano Đệm Hát Cơ Bản
 • Tự Học Piano Solo Thành Công Với Những Lưu Ý Sau
 • Bạn Cần Những Gì Để Học Piano Solo Thành Công?
 • Bài 2 Giới Thiệu Về Bàn Phím Piano
 • Hướng Dẫn Cách Học Effortless English Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Tự Học Tiếng Anh Với Eng Breaking
 • Eng Breaking: Liệu Có Hay Như Quảng Cáo?
 • Eng Breaking Là Gì? Eng Breaking Có Hiệu Quả Không?
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Flashcard Trong Học Tập Hiệu Quả Nhất
 • Cách Sử Dụng Flashcard Tiếng Nhật Sao Cho Hiệu Quả
 • TRANSCRIPT

  Hng Dn Cch Hc Effortless English hiu qu

  Hng Dn Cch Hc Effortless English hiu qu

  Phng php Effortless English gip rt nhiu bn ni ting Anh d dng ch sau mt thi gian chúng tôi nhin, mt s bn do cha bitcch hc Effortless English hiu qunn kt qu mang li cha nh mong i.

  Hng Dn Cch Hc Effortless English hiu quMi bi hc Effortless English c t nht 2 n 3 bi nghe di dng file mp3(Mt s bi hc c th c nhiu hn 3 bi nghe) v mt ch . Bn s hc tt c cc bi nghe trong 1 bi hc mi ngy. Bn ch nn nghe duy nht 1 bi hc trong sut 1 tun hoc hn.

  Vic hc su ny(mi tun mt bi hc) l rt quan trng. Bn s tin b nhanh chng nu bn lm theo ng phng php ny. V th bn hy nh rng ch nghe 1 bi hc mi ngy v duy tr n trong sut t nht 1 tun !

  Mi bi hc Effortless English bao gm cc phn sau:Main Audio Lesson (MP3): cp n ch bi hc. Bn ch cnnghe v th gin, khng cn phi c gng nh, bn nghe 1 vi ln mi ngy trong 1 tun. Bn c thtra t in cc t cha bit m bo bn nghe v hiu ht ni dung bi chúng tôi ch ca bn l hiu 100% ngay lp tc v t ng.

  Vocabulary Lesson (file .MP3):AJ Hoge s gii thch cc t mi trong bi Main Audio. Bn ch cn nghe, ng c gng nh t vng.

  Mini-Story Lesson(file .MP3):y l bi hc quan trng nht. Bi hc Mini-story s gip bnhnh thnh phn x ni ting Anh,t bn c th ni ting Anh ngay lp tc m khng phi dch t ting Vit sang ting Anh mi khi ni.

  Ln th nht ch nghe. Sau nghe v ngng sau mi cu hi v tr li tht ln mi cu hi bng ting anh, sau hy lm li ln na. ng lo lng nu bn khng hiu ht v cng ng lo lng khi tr li sai.

  Trong Mini-Story bn ch cn thc hin 3 iu:

  + Sau mi pht biu ca AJ Hoge trong bi hc, bn ch cn ni Ah hoc Oh.

  + Khi nghe AJ Hoge hi 1 cu hi rt d m bn bit cu tr li, bn cn tr li tht nhanh, ch 1 t hoc 2 t l ,khng cn tr li nguyn cu.

  + Khi nghe AJ Hoge hi mt cu hi m bn khng bit cu tr li, bn hy on cu tr li v tr li tht nhanh, bn cng ch cn tr li bng 1 hoc 2 t l c.

  Vic tr li ng v chnh xc l khng quan trng, quan trng nht l phi tr li nhanh, cng nhanh cng tt (nh rng 1 hoc 2 t l tt nht).Mc tiu y l tc phn x, bn cng tr li nhanh bao nhiu th kh nng ni ting Anh ca bn cng tin b nhanh by nhiu.

  Lu rng bi hc Mini-Story lquan trng nhttrong h thng Effortless English. V th bn nn u tin nghe v tr li cc cu hi trong bi hc Mini-story nhiu hn cc bi nghe khc.

  Point of View (POV) Lesson(file .MP3):Bi hc ny gip bn ni ting Anh ng ng php m khng cn phi hc cc quy tc ng php. Bn ch cn nghe tht cn thn v th gin, khng cn suy ngh, phn tch v cc cu trc ng php.(Lu khng phi tt c cc bi hc u c bi nghe POV).

  Commentary Lesson(file .MP3):y l nhng bi ni chuyn ph thm v ch bi hc. Thng th bi nghe ny kh hn, tc ni nhanh hn cc bi nghe chúng tôi bn cm thy chng qu kh th c th b qua v y l bi hc t quan trng nht trong h thng Effortless English. Bn ch cn th gin v lng nghe. (Khng phi bi hc no cng c bi nghe Commentary).

  Trnh t hc cc bi hc Effortless English:1.Nghe biMain Audiot 1-2 ln.

  2.c bi text, tra t mi nu cn thit hiu ton b ni dung biMain Audio.

  3.Nghe biVocabulary1-2 ln.

  4.Nghe biMini-storynhiu ln.

  5.Nghe biPoint-Of-Viewvi ln.

  6.Nghe biCommentary(nu c).

  Bn nn nghe cc bi hc t nht 1 gi mi ngy(2 gi mi ngy l tt nht). Bn nn chia thnh nhiu khong thi gian trong ngy hc. Vic chia nh thi gian hc tt hn l hc lin tc trong 2 ting.

  Ngay c vi nhng bi hc m bn cm thy qu d i vi bn, bn vn phi nghe chng t nht 1 chúng tôi su l b quyt c th ni ting Anh d dng v lu lot. Thng th sau mt n hai ngy, bn s thy cc bi nghe qu d, c bit l cc cu hi trong bi mini-story cc k d, tuy nhin bn khng c chuyn sang bi mi m phi tun th yu cu mi bi hc trong 1 tun. Nu bn thy cc cu hi qu d, hy c gng tr li tht nhanh, ging nh ang chi game vy.

  2 lu v cch hc Effortless English hiu qu p dng phng php Effortless English mt cch hiu qu nht, bn cn lu hai iu sau:

  Tun th yu cu hc su-t nht mt tun cho mi bi hc. Thi quen t thi hc ph thng ca hu ht mi ngi l hc cng nhiu bi hc vi thi gian cng nhanh cng tt, l l do ti sao chng ta hc v bit rt nhiu t vng nhng ch s dng c mt s lng rt t t vng chng ta hc ni hoc vit ting Anh. Nhiu bn thy cc cu hi d qu m cc bi hc cn nhiu qu nn nn nng chuyn sang bi khc, iu ny l khng tt. Hc 5 bi tht k tt hn nhiu so vi hc 20 bi mt cch qua loa. AJ Hoge th nghim hai nhm sinh vin v thy rng nhm hc su ni ting Anh tri chy hn nhiu so vi nhm hc nhiu m hc khng su. Tm li, hy nh quy tc hc su,bn s khng thnh cng vi Effortless English nu khng lm c iu ny. Tp trung nhiu thi gian vo bi hc Mini-story v bi hc Point Of View, c bit l bi hc Mini-story. Bi hc ny l cha kha gip bn ni ting Anh mt cch d dng, nhanh chng v t ng. Chia lm nhiu khong thi gian c th nghe(v tr li) nhiu ln cc bi hc ny. Cc bi hc khc khng quan trng bn ch cn nghe 1 ln mi ngy l .

  t hiu qu cao hn,trc khi bt u vo bi hc bn hy tm tr c th gin. Hy dnh ra vi pht trc, trong v sau khi hc vn ng lm nng c th, t y cm xc, ham mun c hc ting Anh. Cc phng php thc y cm xc bn s c hng dn ti kho hc. Vic ny nh hng rt ln n kh nng tip thu cc bi hc ca bn. Bn s tin b nhanh hn rt nhiu nu bn gi c trng thi tm l thoi mi, tch cc v hng phn trc v trong lc hc!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Học Effortless English Hiệu Quả Nhất
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Effortless English Hiệu Quả.
 • Công Thức Trong Excel, Ví Dụ Và Mẹo Để Tiết Kiệm Thời Gian
 • Hướng Dẫn Học Excel Trên Máy Tính
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Excel Online Miễn Phí Trên Máy Tính
 • Cách Làm Powerpoint Trên Điện Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Powerpoint Trên Điện Thoại Cực Đơn Giản
 • Sách Hướng Dẫn Sử Dụng Powerpoint 2010
 • Cách Soạn Phụ Lục Hợp Đồng Đảm Bảo Hiệu Lực
 • Mẫu Phụ Lục Hợp Đồng Chuẩn Và Năm 2022
 • Mẫu Phụ Lục Hợp Đồng Sửa Đổi Bổ Sung Hợp Đồng Và Cách Soạn
 • Để tạo slide thuyết trình có lẽ nhiều người sẽ nghĩ ngay tới công cụ Microsoft PowerPoint, nhưng bên cạnh đó có rất nhiều công cụ thay thế Microsoft Office, cách thực hiện cũng đơn giản mà không quá phức tạp. SmartOffice là ứng dụng tạo và chỉnh sửa tài liệu được đánh giá chất lượng, hiệu quả không kém bộ công cụ văn phòng của Microsoft.

  Cách dùng SmartOffice tạo PowerPoint

  Bước 2:

  Khởi động ứng dụng rồi nhấn vào nút Skip bên dưới để bỏ qua giao diện giới thiệu. Tại giao diện chính của ứng dụng người dùng nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên phải.

  Chuyển sang hiển thị menu và nhấn chọn Create new. Lúc này hiển thị các loại tài liệu khác nhau để chúng ta chọn. Nếu muốn dùng template có sẵn thì nhấn vào Templates. Chẳng hạn chúng ta sẽ chọn file PowerPoint mới hoàn toàn.

  Bước 2:

  Trước hết người dùng nên chèn hình nền slide PowerPoint trước rồi mới nhập tiêu đề. Bạn nhấn vào chế độ File rồi chọn Insert trong danh sách xổ xuống. Chọn nơi lấy hình ảnh, ảnh trong album hay ảnh chụp trực tiếp.

  Bước 3:

  Sau đó dùng khung bao quanh hình ảnh phóng to hình ảnh đến khi vừa với slide, hình bàn tay để di chuyển vị trí. Tiếp đến bạn chuyển sang chế độ Format. Trong phần Arrange bạn chọn hình thứ 2 để chèn chữ lên trên hình ảnh trong PowerPoint.

  Bước 4:

  Quay trở lại chế độ Edit để nhập chữ vào slide rồi nhấn 2 lần vào chữ để chỉnh sửa. Lúc này bạn chọn font chữ và cỡ chữ. Chọn màu chữ tại chữ A và chọn khung màu chữ tại chữ A bên cạnh.

  Ngoài ra chúng ta có thể căn chỉnh lề cho chữ, cắt, copy tùy thích.

  Bước 5:

  Sang slide tiếp theo thì bạn cũng thực hiện tương tự. Nếu muốn chèn thêm khung hình thì chuyển sang chế độ Insert rồi chọn Shape, hay chèn Text box vào PowerPoint bằng khung chữ T.

  Để thay đổi lại khung hình thì người dùng chuyển sang chế độ Format rồi chọn màu sắc cho hình hoặc có thể chọn thêm đường kẻ trong slide.

  Bước 6:

  Sau khi đã tạo xong các slide thì bạn chuyển sang chế độ Slides. Lúc này người dùng sẽ quan sát số lượng slide ở bên phải. Nhấn và giữ vào 1 slide để chọn xóa slide hoặc nhân đôi. Để trình chiếu thì nhấn From Start.

  Bước 8:

  Chế độ Find dùng để tìm nội dung trên slide thông qua thanh tìm kiếm nhập từ khóanhấn Next để di chuyển tới vị trí của nội dung. Kết quả được ký hiệu bằng khung màu để dễ nhận biết.

  Bước 9:

  Khi đã tạo xong nội dung nhấn thì chuyển về chế độ File rồi chọn Save As. Đặt tên cho slide đang tạo rồi chọn nơi lưu rồi nhấn Save để lưu lại.

  Hướng dẫn dùng SmartOffice sửa bài thuyết trình

  Bước 1:

  Tại giao diện ứng dụng bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang rồi chọn My Documents. Hiển thị giao diện các dịch vụ lưu trữ đám mây mà ứng dụng hỗ trợ để bạn lấy file PowerPoint đã sẵn có.

  Bước 2:

  Người dùng lựa c họn một dịch vụ lưu trữ rồi đăng nhập tài khoản, sau đó đồng ý để ứng dụng SmartOffice truy cập dữ liệu. Thành công bạn sẽ nhìn thấy toàn các file đang lưu, nhấn vào file PowerPoint muốn chỉnh sửachờ quá trình Download thành công.

  Bước 3:

  Kết quả chúng ta sẽ thấy bài thuyết trình hiển thị với tổng số trang ở cạnh dưới bên phải màn hình. Bên dưới là 6 biểu tượng với 6 tính năng khác nhau. 6 biểu tượng tính từ trái qua phải có tính năng là:

  • Biểu tượng Copy: Sao chép file vào dịch vụ lưu trữ khác.
  • Biểu tượng chỉnh sửa: Thay đổi tên file thuyết trình.
  • Biểu tượng trình chiếu: Bạn trình chiếu slide, lướt sang phải hoặc sang trái cho tới hết nội dung.
  • Biểu tượng chia sẻ: Gửi file qua các ứng dụng cài đặt trên điện thoại.
  • Biểu tượng in: Hỗ trợ in không dây.
  • Biểu tượng xóa file: Xóa file đang mở hiện tại.

  Bước 4:

  Để chỉnh sửa lại nội dung của từng slide, bạn di chuyển tới slide muốn thay đổi rồi nhấn chọn, nhấn tiếp vào chữ File bên trên, nhấn tiếp vào Edit để chuyển sang chế độ chỉnh sửa nội dung text. Cũng nhấn vào chữ và các công cụ chỉnh sửa chữ và định dạng hiển thị ở trên cùng.

  Bước 5:

  Nếu muốn chèn thêm hình ảnh hay nội dung khác vào slide, bạn mở menu chế độ rồi chọn Insert. Khi đó bạn có lựa chọn chèn hình ảnh, hay chèn khung hình vào slide. Nếu muốn xóa bỏ chi tiết nào hoặc quay lại nội dung trước, nhấn vào 2 biểu tượng mũi tên bên trên.

  Bước 6:

  Ngoài ra bạn còn chế độ Format để chỉnh định dạng cho hình khối hay cách sắp xếp ảnh với tiêu đề, chế độ Slides để xem danh sách từng slide và cuối cùng là chế độ Find để tìm nội dung trong slide.

  Bước 7:

  Sau khi đã chỉnh sửa xong chúng ta nhấn biểu tượng mũi tên ở góc trái trên cùng, rồi nhấn Save để lưu lại nội dung mới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Powerpoint Trên Điện Thoại Cực Kỳ Đơn Giản
 • 10 Kỹ Năng Làm Slide Thuyết Trình Powerpoint Đẹp, Độc Đáo, Thành Công
 • Hướng Dẫn Cách Làm Powerpoint Đẹp Và Chuyên Nghiệp
 • Cách Làm Slide Thuyết Trình Powerpoint Đẹp Và Nhanh
 • Cách Làm Powerpoint Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Cách Sử Dụng Word Trên Điện Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • Word Cho Iphone, Ứng Dụng Soạn Thảo Văn Bản Word Trên Iphone
 • App Microsoft Word Và Cách Sử Dụng Word Trên Iphone
 • 2 Cách Soạn Thảo Văn Bản Bằng Giọng Nói (Google Docs Và Google Dịch)
 • Sử Dụng Giọng Nói Để Ra Lệnh Và Soạn Thảo Văn Bản Trong Microsoft Office Bằng Dictate
 • Cách Sử Dụng Word Trên Macbook
 • Nếu trước đây gõ văn bản chỉ có thể thao tác trên máy tính, bây giờ mọi người có thể ngồi cầm điện thoại và đánh máy hoàn toàn một bài viết hoặc một bài luận cho công việc. Ứng dụng Word là một trong những ứng dụng điển hình để giúp bạn làm điều này. Trong bài viết này, Techcare sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng word trên điện thoại iPhone và Android để hỗ trợ công việc.

  Tính năng chính của ứng dụng Word cho iPhone và Android

  • Công cụ chỉnh sửa Microsoft Word đa chức năng.
  • Office cung cấp một khả năng tương thích mạnh mẽ và bố trí trung thực. Tài liệu sẽ hiển thị chính xác khi bạn xác định và chỉnh sửa trên điện thoại thông minh.
  • Các tùy chọn điều hướng và menu được thiết kế để người dùng có thể bắt đầu ngay lập tức.
  • Các tính năng tương tự trong Word: hình ảnh, biểu đồ, chú thích, công thức, bảng đều được gói gọn trong một ứng dụng văn phòng mạnh mẽ hỗ trợ cảm ứng đầy đủ.
  • Word được thiết kế để sử dụng các thay tác chạm tay khi bạn sử dụng điện thoại với điều khiển nằm ở phía dưới màn hình. Không cần bàn phím hoặc chuột.
  • Tiết kiệm thời gian sử dụng một trong các mẫu có sẵn trong danh sách việc cần làm, trang tìm kiếm.
  • Thêm màu sắc vào tùy chọn Hightlight.
  • Tra cứu thông minh: Nhận đề xuất hình ảnh, định nghĩa và nhiều nội dung khác từ Internet ngay trên tài liệu làm việc.
  • Đơn giản hóa quá trình đăng nhập bằng tài khoản Microsoft miễn phí.
  • Giúp bạn làm việc mọi lúc, mọi nơi
  • Cải thiện hiệu quả công việc, rút ​​ngắn và tiết kiệm thời gian với Microsoft Word. Tạo, đọc và chỉnh sửa với quyền truy cập vào tài liệu trên đám mây.
  • Tạo tài liệu đẹp với Word. Dễ dàng chèn các hộp văn bản, biểu đồ và hình ảnh bằng ngón tay chạm trên màn hình.
  • Trải nghiệm tính năng đọc mạnh mẽ trong Word. Hiệu chỉnh lại văn bản mà không ảnh hưởng đến dữ liệu để phù hợp với điện thoại. Do đó, bạn hoàn toàn có thể đọc kiểu sách điện tử với các cử chỉ trượt đơn giản.
  • Truy cập tệp của bạn bất cứ khi nào bạn cần, với sự hỗ trợ cho OneDrive, OneDrive for Business, SharePoint, Google Drive, Box, Dropbox.

  Hướng dẫn cách sử dụng word trên điện thoại iPhone

  Bước 1: Bạn vào cửa hàng ứng dụng trên iPhone (App Store) và tìm kiếm ứng dụng “Microsoft word”.

  Lưu ý: Nếu bạn đã có tài khoản email tại microsoft, thì tất cả những gì bạn cần làm là đăng nhập để sử dụng và nếu không, bạn phải tạo một tài khoản để sử dụng phần mềm này. Mặc dù nó là miễn phí, nhưng yêu cầu bạn phải đăng ký. Nếu bạn không sử dụng nó, bạn sẽ không thể viết hoặc lưu tài liệu.

  Bước 3: Nhấp vào tạo tài khoản bạn có thể sử dụng đăng ký theo số điện thoại (đối với bạn không có email) hay bạn cũng có thể tạo email mới ngay trên phần mềm này để sử dụng phần mềm của microsoft.

  Bước 5: Tiến hành nhập tên người dùng. Sau khi nhập tên người dùng, bạn tiến hành bấm vào tiếp theo.

  Hướng dẫn cách sử dụng word trên điện thoại Android

  Word hiện được đánh giá cao trong việc hỗ trợ chỉnh sửa văn bản trên điện thoại iPhone và cả Android, vì vậy bạn có thể tải xuống phiên bản mới nhất của ứng dụng.

  Bước 1: Để cài đặt Word trên thiết bị Android, hãy truy cập Play Store.

  Bước 2: Tìm kiếm ứng dụng Microsoft Word. Nhấn vào Microsoft Word hoặc Mobile Word. Nhấn vào cài đặt, nhận hoặc tải xuống.

  Bước 4: Từ Cài đặt – Cài đặt bạn chọn Đồng ý .Sau đó với các điều khoản và điều kiện sẽ hiện ra bạn chọn chấp nhận. Đợi Word được cài đặt trên thiết bị của bạn cho đến khi hoàn tất.

  Bước 6: Đăng nhập bằng tài khoản bạn sử dụng với Office 365 hoặc bạn thực hiện tạo tài khoản mới. Bạn có thể thực hiện tạo mới với các bước tương tự đã hướng dẫn ở trên đối với thiết bị iPhone.

  Bước 7: Tương tự như Word trên iPhone, phiên bản Android cho phép người dùng tạo tài liệu mới, tạo ghi chú, lập danh sách, viết nhật ký … với các mẫu khác nhau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Microsoft Office. Trình Soạn Thảo Văn Bản Word Cho Ipad. Cách Tải Tài Liệu Word Trên Iphone Và Ipad
 • Ipad Có Soạn Thảo Văn Bản Được Không Để Thay Thế Laptop Nặng Nề
 • Bạn Đã Biết Cách Dùng Microsoft Office Cho Ipad Chưa?
 • Word Online, Cách Dùng, Soạn Thảo, Lưu Văn Bản, Xem Lại Văn Bản
 • Hướng Dẫn Toàn Tập Word 2013 (Phần 4): Làm Quen Với Thao Tác Soạn Thảo Văn Bản
 • Cách Sử Dụng Zoom Trên Điện Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Sử Dụng Zoom Giảng Dạy Và Học Tập Trực Tuyến
 • Cách Sử Dụng Zoom Trên Máy Tính Dạy Học Trực Tuyến
 • Lớp Học Nhảy Zumba Cơ Bản Ở Hà Nội
 • Top 2 Khóa Học Nhảy Zumba Cơ Bản Giảm Cân Thần Tốc Của Mr.túc
 • Bí Quyết Giảm Cân Thần Kỳ Với Lớp Học Zumba Dance
 • Hướng dẫn dạy học trực tuyến bằng Zoom

  Hướng dẫn sử dụng Zoom trên điện thoại

  Với khả năng kết nối đa nền tảng, chất lượng truyền tải cực tốt và hoàn toàn miễn phí thì Zoom đang trở thành một công cụ dạy học trực tuyến vô cùng hữu ích. Trong bài viết này VnDoc xin hướng dẫn các bạn đọc cách tạo tài khoản Zoom để dạy học trực tuyến cũng như cách sử dụng Zoom trên điện thoại. Mời các bạn cùng theo dõi nội dung chi tiết.

  1. Tải phần mềm học trực tuyến Zoom

  Để sử dụng được công cụ dạy trực tuyến Zoom trước tiên các bạn cần tải phần mềm Zoom về và tiến hành cài đặt. Hiện phần mềm có thể sử dụng trên PC và điện thoại.

  Tải Zoom Android Tải Zoom IOS

  2. Cách đăng ký tài khoản Zoom

  Sau khi đã cài đặt xong phần mềm Zoom, các bạn bắt đầu tạo tài khoản.

  Lưu ý: Công việc đăng ký tài khoản chỉ dành cho người tạo phòng (Host) và thường là giáo viên để dễ quản lý, học sinh tham gia KHÔNG cần phải tạo tài khoản.

  Bước 1: Sau khi đã hoàn thành việc cài đặt, chúng ta tiến hành mở ứng dụng lên. Ở bước này chúng ta nhấn vào Sign In để đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản. Nút Join a meeting chỉ dành cho học sinh hoặc người tham gia.

  Ở màn hình tiếp theo, nếu các bạn đã có tài khoản Zoom rồi thì chỉ việc nhập Email và Password sau đó nhấn Sign In. Hoặc các bạn cũng có thể đăng nhập vào bằng tài khoản Google hay Facebook bằng cách nhấn vào phần đăng nhập tương ứng phía bên phải. Nếu không muốn dùng tài khoản Google, Facebook các bạn hãy tạo một tài khoản Zoom bằng cách nhấn vào dòng Sign Up Free.

  Cửa sổ trình duyệt sẽ hiện lên, các bạn nhấn vào nút SIGN UP, IT’S FREE phía góc phải của trang web.

  Nhập địa chỉ Email của bạn vào phần Your work email address và nhấn nút Sign Up.

  Một E-mail từ hệ thống sẽ gửi về hòm thư của bạn.

  Nhấn vào nút Activate Account trong email được gửi đến.

  Sau khi kích hoạt, bạn sẽ được chuyển về trang web của Zoom. Có 3 tùy chọn hiện lên để bạn tiến hành đăng ký:

  Sign in With Google: Sử dụng thông tin đăng nhập bằng email của Google bằng cách đăng nhập thông qua Gmail. Tùy chọn này không cần đặt mật khẩu cho tài khoản Zoom cũng như không thể thay đổi mật khẩu của Zoom.

  Sign in With Facebook: Sử dụng thông tin đăng nhập bằng tài khoản Facebook. Tùy chọn này cũng giống đăng nhập bằng Google, không dùng mật khẩu cho tài khoản Zoom.

  Sign Up With a Password: Đây là tùy chọn chúng tôi khuyến nghị bạn nên sử dụng, vì nó sẽ không ảnh hưởng hay liên kết với các tài khoản khác của bạn. Nhấn chọn dòng cuối cùng Sign Up With a Password.

  Sau khi nhấn chọn, chúng ta cần làm bước cuối cùng là nhập đầy đủ thông tin của tài khoản như First Name, Last name và Password. Nhập xong nhấn nút Continue.

  Vậy là chúng ta đã hoàn thành quá trình đăng ký tài khoản. Bây giờ, bạn có thể thoát trình duyệt và sử dụng email cũng như mật khẩu đã đăng ký để đăng nhập vào ứng dụng Zoom.

  3. Cách sử dụng Zoom trên điện thoại

  Để dạy học trực tuyến bằng Zoom trên điện thoại các bạn có thể tham khảo một số hướng dẫn sau đây.

  1. Tham dự một lớp học

  Sau khi chọn Join a Meeting, bạn sẽ được chuyển đến màn hình như hình dưới. Nhập ID của phòng học được giáo viên hoặc người tạo phòng cung cấp vào ô Meeting ID, sau đó nhấn chọn Join Meeting.

  2. Tạo một phòng học trên Zoom

  Để tạo được phòng học, bạn phải đăng nhập tài khoản trước. Sau khi nhấn vào Sign in, hãy nhập email và mật khẩu đăng nhập vào ô trống. Nhấn nút Sign in một lần nữa.

  Sau khi đăng nhập thành công, ở màn hình chính ta chọn New Meeting.

  Ở màn hình tiếp theo, nếu không muốn phát video hãy gạt núi Video On sang vị trí Off.

  Nhấn Start a Meeting để bắt đầu một buổi học trực tuyến.

  3. Cách đổi tên cho phòng học

  Trong giao diện phòng học, nhấn chọn nút More có hình dấu ba chấm ở góc dưới cùng bên phải màn hình.

  Ở menu hiện lên, nhấn chọn Meeting Settings.

  Màn hình tiếp theo, nhấn chọn Meeting Topic để vào phần chỉnh sửa tên phòng.

  Sau khi chỉnh sửa xong, hãy nhấn nút Done ở góc trên bên phải để lưu lại tên phòng.

  4. Chia sẻ link phòng học trên Zoom

  Trong giao diện phòng học, nhấn chọn nút Participants ở phía dưới màn hình.

  Ở màn hình Participants, nhấn chọn nút Invite ở góc dưới bên trái.

  Trong Menu hiện ra, lựa chọn một trong các cách chia sẻ sau:

  • Send Email: chia sẻ link qua email.
  • Send Message: Chia sẻ qua tin nhắn.
  • Invite Contacts: Mời qua danh bạ.
  • Copy URL: Lấy đường dẫn để gửi trực tiếp cho học sinh, người tham gia

  5. Cách tắt mic trong zoom trên điện thoại

  Để bật hoặc tắt Mic trong Zoom bạn chỉ cần nhấn vào nút Mute.

  6. Cách cho phép học sinh viết lên bảng trong Zoom

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Sử Dụng Zoom Cho Học Sinh
 • Hướng Dẫn Một Số Thiết Lập Cơ Bản Trên Ứng Dụng Zoom Học Trực Tuyến
 • Hướng Dẫn Cách Đổi Tên Của Bạn Trên Zoom
 • Học Sinh ‘mời’ Người Lạ Vào Phá Lớp Học Online
 • Cách Sử Dụng Zoom Dành Cho Host (Chủ Phòng), Giáo Viên
 • Cách Sử Dụng Ioe Trên Điện Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Cài Đặt Số Điện Thoại Cho Tài Khoản Ioe
 • Hướng Dẫn Cách Giải Nén, Mở Chạy File Iso Trên Windows 10/8.1/7
 • Cách Giải Nén File Iso Trên Win 10
 • Cách Mở File Iso, Giải Nén File .iso Với Winrar, Ultraiso Đơn Giản Nhất
 • Cách Giải Nén File Iso Với Linux
 • Nếu bạn chưa biết tìm ở đâu để luyện thi tiếng Anh thì hãy sử dụng IOE trên điện thoại, máy tính bàn và đăng ký IOE ngay đi vì đây là dịch vụ luyện thi tiếng Anh trực tuyến tốt nhất dành cho học sinh từ cấp 1, 2 và thậm trí là cả cấp 3, với một tài khoản đăng ký IOE miễn phí sẽ giúp bạn hoặc con em của mình có thể luyện thi tiếng Anh.

  – Download IOE cho Android

  – Download IOE cho iPhone

  Bước 2: Sau đó bạn mở IOE lên, chúng ta sẽ nhấn vào phần VÀO THI.

  Bước 3: Tại đây hệ thống IOE sẽ yêu cầu bạn phải đăng nhập, nếu chưa có hãy đăng ký IOE một tài khoản trước mới có thể sử dụng IOE trên điện thoại.

  Bước 4: Ngay sau đó bạn nhấn vào thanh Menu rồi chọn vào thi tiếp tục, hệ thống sẽ yêu cầu bạn bổ sung thông tin cá nhân.

  Lưu ý việc bổ sung thông tin cá nhân là rất quan trọng và chỉ được phép bổ sung 1 lần mà thôi, bài thi của bạn sẽ dựa trên lớp học bạn chọn trong phần thông tin cá nhân này.

  Bước 5: Sau đó bạn lại vào lại phần vào thi một lần nữa, lúc này bài test sẽ hiện ra và lựa chọn bài 1 đầu tiên.

  Bước 6: Tại đây cách chơi rất đơn giản, có 10 câu hỏi và bạn phải trả lời trong vòng 20 phút. Có 4 đáp án cho lựa chọn và chỉ có 1 đáp án là chính xác mà thôi và cứ 1 đáp án đúng bạn được 10 điểm.

  Bước 7: Nếu chọn đáp án đúng, quả bóng sẽ vào lưới và hiện lên chữ Perfect!!!,còn nếu sai thủ môn sẽ bắt được và hiện lên chữ Wrong.

  Sau 10 câu hỏi điểm số và thời gian sẽ hiện ra, thành thích của bạn có thể thay đổi vào lần tới nếu bạn làm tốt hơn hiện tại.

  http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-ioe-tren-dien-thoai-27567n.aspx

  Ngoài ra nếu bạn quan tâm, hãy tham khảo học ngữ pháp tiếng Anh với English Grammar, một trong những phần mềm bổ trợ kiến thức rất hữu ích cho các kỳ thi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Test Iq Của Người Nhật Khi Tuyển Dụng Xklđ
 • Câu Đố Iq Hay Có Đáp Án
 • Các Dạng Toán Về Dãy Số Và Phương Pháp Giải
 • Bài Test Iq, Trắc Nghiệm Iq Chuẩn Quốc Tế, Kiểm Tra Iq Test 2022
 • Giải Đấu Iq Option Là Gì? Hướng Dẫn Đăng Ký Giải Đấu Iq Option
 • Cách Giải Nén File Trên Điện Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Các Cách Giải Nén File Rar Trên Pc, Trên Điện Thoại Trên Mac
 • Cách Nén Và Giải Nén File Zip Trên Android
 • Cách Giải Nén File Online File Zip, Rar Không Cần Tải Phần Mềm
 • Cách Giải Phương Trình Chứa Ẩn Dưới Dấu Giá Trị Tuyệt Đối
 • Phương Trình Chứa Ẩn Trong Dấu Giá Trị Tuyệt Đối
 • Với hệ điều hành Windows nói riêng hoặc máy tính nói chung, có nhiều tùy chọn để chúng ta sử dụng giải nén. Tuy nhiên, những tùy chọn này không có trong điện thoại di động. Vì vậy, trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng ứng RAR cho Android và ứng dụng Zip & RAR File Extractor cho iOs – đây là những ứng dụng nén và giải nén tập tin hiệu quả nhất.

  Hướng dẫn cách giải nén file trên điện thoại Android bằng ứng dụng RAR

  Ứng dụng RAR cho Android đã ra đời như một vị cứu tinh, hỗ trợ người dùng có thể giải nén các tệp Zip một cách dễ dàng. Giờ đây, chỉ với một vài bước đơn giản trên ứng dụng này, người dùng có thể giải nén thủ công các tệp Zip ngay trên điện thoại thông minh Android của mình. Ứng dụng RAR cho Android là một ứng dụng giải nén “tất cả trong một”, miễn phí, đơn giản, nhanh chóng và rất tiện lợi. Ngoài khả năng nén / giải nén tệp, RAR còn hoạt động như một trình quản lý tệp với nhiều tính năng cơ bản tương tự như các công cụ quản lý tệp khác.

  Cách giải nén tệp Zip bằng RAR cho Android:

  Bước 1: Bạn truy cập vào kho ứng dụng CH Play trên thiết bị để tìm kiếm và tải xuống phần mềm để sử dụng.

  Bước 3: Giao diện RAR đầu tiên trông giống như sau, điều hướng đến thư mục chứa các file giải nén trên điện thoại của bạn.

  Cách giải nén file trên điện thoại iPhone

  Để giải nén file trên hệ điều hành iOS bạn cần tải và Cài đặt ứng dụng Zip & RAR File Extractor cho iPhone.

  Bước 2: Để giải nén tệp zip trên iPhone, bạn sẽ tìm kiếm và nhấp vào biểu tượng ứng dụng Zip & RAR File Extractor cho iPhone đã được cài đặt ở trên.

  Bây giờ hệ thống sẽ chuyển đổi sang giao diện ứng dụng này với tệp được giải nén như hình sau.

  Bước 4: Nhấp vào thư mục bạn vừa thực hiện để kiểm tra các tệp đã được thực hiện giải nén tệp zip trên iPhone bằng ứng dụng Zip & RAR File Extractor cho iPhone.

  Sau đó nhấp vào Liên kết Dropbox để kết nối với tài khoản Dropbox của bạn và làm theo các bước ở trên để giải nén các tệp trên iPhone.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Giải Nén File Zip Trên Điện Thoại Android, Iphone
 • Cách Giải Nén File Rar Trên Windows 10, Mac, Điện Thoại
 • Cách Cài Winrar, Setup Winrar Nén Và Giải Nén File Dữ Liệu Trên Máy Tí
 • Hướng Dẫn Cách Giải Nén File Apk Trên Máy Tính
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Giải Rubik 3×3 Bằng Cfop
 • Bản Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Effortless English Trên Voca.vn

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Tiếng Anh Thần Kỳ
 • Chia Sẻ Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Theo Effortless English Của Bạn Hiền
 • Luyện Nói Cùng Elsa Speak: Có Phải Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nhanh Bạn Đang Tìm?
 • Cách Tải Phần Mềm Học Tiếng Anh Elsa Speak Về Máy Tính
 • Cách Học Tiếng Anh Nhanh Và Hiệu Quả Cùng Elsa Speak Cho Người Đi Làm Bận Rộn
 • Chào Quỳnh An, và các bạn trong cộng đồng Learning Effortless English,

  Từ vựng là yếu tố quan trọng, và cũng là thứ khó nhằn nhất với tất cả những ai học tiếng Anh. Với người học Effortless English cũng không ngoại lệ, các bài học hoàn toàn bằng tiếng Anh, càng về các level sau thì từ vựng “lạ”, cụm từ, thành ngữ, tiếng lóng rất nhiều. Việc học phát âm & nạp từ vựng trước là chìa khoá quan trọng để giúp bạn tiếp cận phương pháp này hiệu quả.

  Nguồn: Kênh Youtube của VOCA.

  VOCA là ứng dụng học từ vựng tiếng Anh phổ biến tại Việt Nam

  Bạn truy cập website chúng tôi , nhấn vào chữ Đăng ký. Lúc này bạn có thể đăng ký bằng tài khoản email cá nhân, hoặc nhanh hơn bạn có thể dùng tài khoản Facebook, Google+. Tuy nhiên Cộng đồng khuyên bạn nên dùng Email cá nhân hoặc Google+ sẽ tiện lợi và an toàn hơn.

  Ứng dụng học từ vựng tiếng anh Voca trên điện thoại smartphone. (Nguồn ảnh: Google Play)

  – Cài đặt VOCA cho điện thoại Android: Ứng dụng học từ vựng VOCA

  – Cài đặt VOCA cho iPhone, iPad: Ứng dụng học từ vựng VOCA

  – Bạn chỉ cần tạo 1 tài khoản là có thể đăng nhập cả trên web hay trên ứng dụng, không cần tạo riêng lẻ.

  – Nếu bạn học trên Máy tính/Laptop thì hãy học trên trình duyệt là tốt nhất.

  – Các trường hợp không đăng ký được hoặc gặp trục trặc mặc dù đã làm theo đúng hướng dẫn trên, bạn có thể gọi cho bên VOCA theo số hotline ghi trên website 01299905858 sẽ được họ hỗ trợ.

  – Nếu bạn là thành viên mới, chưa học Voca lần nào thì trước tiên bạn nên học thử trước để hiểu rõ hơn về phương pháp học từ vựng này.

  Let’s Go: Bộ từ vựng tiếng Anh miễn phí trên VOCA

  Hướng dẫn qui trình 3 bước học từ vựng tiếng anh với chúng tôi

  – Nếu Quỳnh An muốn học miễn phí các bộ từ khác, không phải là không có cách, như đã nói ở trên, VOCA sẽ tặng tiền mỗi khi bạn làm bài kiểm tra tốt (tiền này ký hiệu là ME, đơn vị tiền tệ của VOCA, 1ME là 1000 đồng). Thông thường nếu bạn là user mới, bạn sẽ được tặng 10 ME trong tài khoản. Quỳnh An dùng số ME được tặng này để mua các bộ từ trên Thư viện, tiết kiệm được khá nhiều ấy. Lúc trước học VOCA, cũng chỉ đăng ký bộ từ Effortless English, học xong bộ này thì kiếm được 70ME (tức 70.000 đồng), thế là mua luôn bộ TOEIC, tiết kiệm được rất nhiều.

  Học 3000 từ vựng, cụm từ, thành ngữ tiếng Anh của giáo trình Effortless English.

  2. 3000 SMART WORDS: Bộ này gồm 3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng trong giao tiếp, với nhiều lĩnh vực khác nhau, rất phù hợp cho những bạn nào mới bắt đầu, mất căn bản, phát âm kém. Rất nên học!

  3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất trong giao tiếp. (Nguồn: chúng tôi

  3. 4000 ESSENTIAL ENGLISH WORDS in STORIES Bộ từ vựng theo câu chuyện với 4000 từ vựng có tần suất xuất hiện thường xuyên trong các giáo trình học tiếng Anh với nhiều cấp độ, VOCA in STORIES là một trong số ít những bộ từ vựng toàn diện giúp bạn dễ dàng chinh phục mục tiêu Anh ngữ ở nhiều hoàn cảnh khác nhau (tiếng Anh trên trường, tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh học thuật,..). Bộ này rất nên học, rất hay!

  Ngoài ra, Quỳnh An và mọi người cũng có thể học các bộ từ như TOEIC, IELTS, TOEFL, VOA,.. tuỳ vào nhu cầu mỗi người.

  Tuy nhiên, với những ai xác định học đường dài, hoặc muốn tiết kiệm hơn thì không nên đăng ký từng bộ từ tiếng Anh riêng lẻ. Thay vào đó, bạn nên đăng ký tài khoản v.i.p , tài khoản này cho phép bạn học tất cả các bộ từ đang có và sẽ có trên VOCA trong 2 năm (nhiều hơn 1 năm so với đăng ký từng bộ một, không những vậy, có thể tiết kiệm bằng cách rủ bạn bè cùng đăng ký học chung, share ra mỗi người một ít, siêu tiết kiệm ^^ ).

  NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI HỌC TỪ VỰNG TRÊN chúng tôi

  – Thuộc nằm lòng các từ vựng tiếng Anh trên VOCA bằng cách thực hiện đúng các nguyên tắc học & ôn tập do VOCA nhắc nhở.

  Cộng đồng tiếng Anh Learning Effortless English

  --- Bài cũ hơn ---

 • 20 Bí Quyết Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất Thế Giới 2022
 • Cách Học Tiếng Anh Cho Người Lười: Vừa Ngủ Vừa Học Tiếng Anh?
 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Dành Cho Người Lười
 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Dành Cho Người… “lười”
 • Tiếng Anh Dành Cho Người Lười Biếng
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100