Top 12 # Xem Nhiều Nhất Cách Học Dược Hiệu Quả Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Cách Học Hiệu Quả Cho Sinh Viên Trường Y Dược

Tác giả: Bác sĩ Lê Trọng Đại

Chào em,

Nếu em đang tìm cho mình một phương pháp, hệ thống phương pháp giúp em học tập hiệu quả tại đại học. Thì đây là bài viết dành cho em.

Trong bài viết này, thầy sẽ chia sẻ tới em những tư duy sai lầm mà các TÂN SINH VIÊN thường vấp phải. Đồng thời cũng đưa ra những chiến lược, gợi ý và tài liệu tham khảo, cũng như khóa học trả phí để em có thể nhanh chóng trở thành sinh viên xuất sắc. Tất cả những người thành công nhất (trong bất kỳ lĩnh vực nào) cũng đều có huấn luyện viên/người thầy kèm cặp.

Thầy là bác sĩ Lê Trọng Đại. Ngoài công việc chuyên môn là bác sĩ chuyên khoa Chẩn đoán hình ảnh, thầy cũng có một đam mê cháy bỏng là giúp cho các em sinh viên thế hệ sau biết cách để học nhàn mà hiệu quả, đạt học bổng và có nhiều thời gian để theo đuổi đam mê riêng. Bằng trải nghiệm, thầy biết rằng: Khi còn là sinh viên mà không sắp xếp để làm những điều mình muốn, thì hầu như phần đời còn lại sẽ không làm được. Có đến 99,9% mọi người là như vậy.

Trong cuộc sống ngày nay, để thành công và nổi bật, chỉ dựa vào chuyên môn là không đủ. Chuyên môn chỉ chiếm 7% trong các yếu tố giúp thành công. Khi thầy hiểu được công thức đó, thầy đã xoay chuyển cách tiếp cận cuộc sống.

Chỉ 7%! Nghĩa là một phần rất nhỏ. Chúng ta có nên đánh đổi toàn bộ thời gian, nỗ lực của mình để đổi lại một phần rất nhỏ đó không?

Hay chúng ta nên phân bổ thời gian – tiền bạc – tâm huyết của mình cho những kỹ năng sống khác (mà chúng ảnh hưởng tới 93% mức độ thành công)?

Thầy không nói: Em không cần học chuyên môn, không cần nhìn tới 7% đó.

Ngược lại, thầy muốn em phải xuất sắc cái 7% đó trong thời gian ngắn nhất. Và cũng phải dành thời gian để xuất sắc cái 93% kia. Muốn làm được điều đó, em phải học theo cách học khác thông thường. Và hệ thống Học Nhàn Mà Hiệu Quả (HUH Online) chính là thứ em cần.

Nguyên lý Cái thùng gỗ

Trước tiên, thầy muốn chia sẻ tới em một nguyên lý khá thú vị. Nó có tên là Nguyên lý Cái thùng gỗ. Nguyên lí này nói rằng, với chiếc thùng đựng nước được ghép bởi nhiều thanh gỗ, lượng nước chứa được trong thùng là do độ cao của những thanh gỗ này quyết định. Nếu có một thanh gỗ nào đó ngắn thì lượng nước cả thùng gỗ sẽ bị hạn chế bởi nó. Thanh gỗ ngắn này trở thành “khuyết điểm” của chiếc thùng. Nếu muốn lượng nước trong thùng tăng lên thì buộc phải thay thanh gỗ ngắn bằng thanh dài hơn.

Thùng gỗ có thể chứa được bao nhiêu nước không quyết định bởi thanh gỗ dài nhất mà quyết định bởi thanh gỗ ngắn nhất. Tương tự, trong hiện thực cuộc sống, mang lại phiền phức hay khiến chúng ta mất đi cơ hội cũng luôn là bởi những “thanh gỗ ngắn” của bản thân mình.

Có lẽ em đã thấy những người rất giỏi ở trường lớp, ở chuyên môn. Nhưng cuộc sống thì lại nhiều khó khăn. Và họ luôn nói rằng đó là bất công. Đó chỉ là góc nhìn của họ. Còn giờ, em đã hiểu tại sao rồi, phải không nào.

Các thanh gỗ cao đều sẽ tốt hơn 1 thanh gỗ cao vút, còn các thanh kia thì thập tẹt ngắn củn.

Vậy, chia sẻ số 1 của thầy ở đây là: HÃY PHÁT TRIỂN ĐỀU CÁC KỸ NĂNG – ĐẶC BIỆT LÀ KỸ NĂNG SỐNG QUAN TRỌNG. (Như kỹ năng gây thiện cảm ngay từ lần gặp đầu, kỹ năng giao tiếp và tạo ảnh hưởng, kỹ năng thuyết phục thương thuyết, kỹ năng học nhanh một kỹ năng mới …)

Vậy, tân sinh viên thường có NHỮNG SAI LẦM nào trong chiến lược học tập?

“Con người là sinh vật của thói quen”

Đúng vậy! Và ta thường lặp lại (một cách vô thức) những gì đã từng làm trong quá khứ. Nếu ta đậu đại học bằng cách thức khuya dậy sớm, làm bài tập thật nhiều. Xu hướng ta sẽ lặp lại điều đó trên đại học. Bởi trong tâm trí ta có một lý luận giản đơn rằng: Điều đó đã giúp ta thành công, giúp ta đạt điểm cao.

Nhưng mọi chuyện bây giờ đã khác: Bối cảnh khác, mục tiêu khác.

Số lượng bài vở chúng ta cần xử lý trong 1 học kỳ ở đại học bằng cả 3 năm cấp ba (THPT) cộng lại.

Mục tiêu của chúng ta giờ đây học là để làm được việc, chứ không phải để qua một kỳ thi (với những dạng đề bài được cho sẵn). Học kiểu dạng đề bài cho sẵn đã trở nên quá dễ với em rồi. Ôn thi đại học chúng ta làm biết bao nhiêu là đề. Nhưng giờ ta học để phục vụ cuộc sống và công việc. Đặc thù của cuộc sống và công việc là luôn biến hóa, không như khuôn mẫu.

Và quan trọng nhất là … mục tiêu bây giờ của em đã lớn hơn: Thành công trong cuộc sống. Nó lớn hơn rất nhiều so với 1 con điểm 8, 9, 10. Chúng ta không thể lấy cái muỗng nhỏ để mong tát hết biển lớn.

Do đó, việc thức khuya dậy sớm – trong quá khứ từng hữu ích. Thì giờ đây nó chỉ góp 1 phần nhỏ. Ta vẫn cần chăm chỉ. Nhưng chăm chỉ một cách thông minh và có chiến lược. Để rồi, thay vì phải dành trọn 100% thời gian cho bài vở. Thì bắt đầu có thời gian cho những kỹ năng sống quan trọng.

Theo thống kê, sinh viên có 6-8 tiếng mỗi ngày cho việc tự học. Với những sinh viên theo lối học cũ, sẽ dành 100% quỹ thời gian trên (mà vẫn thấy không đủ). Nhưng học viên HUH Online chỉ cần dành 2-4 tiếng mỗi ngày, mà vẫn đạt kết quả tối đa, đạt học bổng. Và lại có thời danh cho việc học – rèn luyện các kỹ năng sống. Đó chính là bí mật giúp các bạn ấy vượt trội so với những sinh viên khác cùng trang lứa. (Và thầy luôn dặn: Bí mật thì phải giữ kín. Do đó, em sẽ bất ngờ khi tham dự vào lớp học và thấy những bạn xuất sắc khóa em đang học cùng thầy. “Tại sao cậu biết mà không bảo tớ?” Em sẽ trách bạn ấy như vậy. Và bạn ấy sẽ cười và nói “Khi học trò sẵn sàng, người thầy sẽ xuất hiện. Khi cậu chưa muốn thay đổi, thì tới có nói cũng chẳng lay chuyển được cậu đâu. Vì trước đây, anh chị khóa trên bảo tớ về thầy Đại và lớp học HUH, nhưng tớ đâu có tin, và nghĩ là mình không cần”. Chính em cũng rõ cái này, phải không nào.

“Khi học trò sẵn sàng, người thầy sẽ xuất hiện”

Sai lầm thứ 2 của tân sinh viên là XIN LỜI KHUYÊN. Gặp ai cũng xin. Và rồi chưa vững lập trường, nên gió chiều nào xoay chiều đó. Lấy của người này một chút, ráp với người kia một chút. Cuối cùng, giống như người say rượu, cứ đi vòng vòng mà không tiến lên được.

Tệ hại hơn là … nhận được lời khuyên từ những người “xấu xí” kiểu:

“Ôi dào, học y dược cần gì thông minh. Cứ chăm chỉ là giỏi hết.”

“Mấy cái môn này không quan trọng đâu. Học môn Giải phẫu thôi, thời gian còn lại lo học tiếng Anh đi.”

“Tốn thời gian với mấy môn này làm gì. Học rồi có dùng làm gì đâu. Qua môn là được rồi.”

Thầy gọi họ là những con người “xấu xí”. Bởi họ không cầu thị phát triển, mà lại còn gieo rắc điều đó tới người khác. Và chính những con người này sẽ la làng lên kiểu “Tao nói rồi mà, mày không làm được đâu. Mày tưởng mày là ai chứ? Mày cũng như tao thôi. Thất bại hết lần này tới lần khác”. Họ luôn sẵn sàng đánh cắp ước mơ của em, ngăn cản em theo đuổi ước mơ và khát vọng của mình.

“Không sợ khổ, không sợ khó. Chỉ sợ không có mục tiêu và khát vọng”

Thầy luôn nhắc họ trò của mình điều đó. Chỉ cần có mục tiêu, ta sẽ có động lực để bắt đầu ngày mới. Hãy nhìn mà xem, những ngày nghỉ tại sao em ngủ nướng? Là bởi em chẳng có mục tiêu gì cho ngày đó cả. Mục tiêu duy nhất của em là nằm ì ra đó. Và rồi đốt thời gian mà chẳng mang lại giá trị hay thay đổi gì cho bản thân em. Phải không nào?

Hãy có mục tiêu, hãy có khát vọng!

Vậy BÍ QUYẾT nào cho tân sinh viên để học nhàn mà hiệu quả tại trường y dược (hay bất kỳ trường đại học nào?

Nói ngắn ngọn thì chỉ có 3 điều sau đây: Khát vọng – Mở lòng học hỏi – Hành động

Nếu không có khát vọng, thôi dẹp mọi thứ đi. Nhưng em tìm đọc bài viết này, nghĩa là em có trong mình ngọn lửa khát vọng. Muốn vươn tới những đỉnh cao vinh quang. Hãy giữ ngọn lửa đó luôn cháy dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa. Dù điểm số hiện tại của em có tệ đến mức nào, thành tích của em có bết bát đến mức nào. Hãy khát khao.

Chỉ cần em luôn hỏi bản thân “Đây là cách làm tốt nhất chưa? Liệu có cách nào tốt hơn không?” Chỉ vậy thôi em cũng đã bước trên đường tới thành công rồi. Bởi câu hỏi đó sẽ dẫn lối em tới người em cần gặp.

Cuối cùng, hãy nhớ! Chỉ hành động mới có kết quả.

Em có thể xin được lời khuyên rất hay (từ thầy, hoặc từ ai đó), nhưng em không làm theo thì cũng vứt đi.

Em có thể học được những chiến lược, phương pháp, kỹ thuật rất nay (từ thầy, hoặc từ ai đó), nhưng em không áp dụng đến cùng, thì cũng vứt đi.

Em có thể nói “Ồ! Em biết mình sai ở đâu rồi. Em sẽ cố gắng thay đổi”, nhưng rồi em lại chìm đắm trong thói quen cũ – cách làm cũ, thì cũng vứt đi.

Không cần phải làm tất cả, cứ học từng chút, áp dụng ngay, thay đổi, rồi lại học, lại áp dụng … và rồi em sẽ trở thành người “khổng lồ” lúc nào không hay. (Như thầy vậy, khi nhìn lại, thầy đâu nghĩ mình có thể được như bây giờ. Nên em cũng sẽ làm được. Chỉ cần hành động, hành động, hành động!)

Có những TÀI LIỆU NÀO hỗ trợ em trong hành trình xây dựng kỹ năng học nhàn mà hiệu quả tại trường y dược?

(Dĩ nhiên, như em biết, thầy có hẳn một chương trình chuyên sâu – HUH Online. Tại đó thầy hướng dẫn chi tiết từng bước để giúp em biết cách học nhàn mà điểm cao, đạt học bổng và có nhiều thời gian rảnh để theo đuổi đam mê riêng. Bấm vào đây để tham khảo thông tin chi tết về lớp học, cách đký, học phí)

  Kênh Youtube Bs. Lê Trọng Đại

  Sổ tay hướng dẫn Học Nhàn Mà Hiệu Quả tại trường y dược

  Ở đây thầy chia sẻ những chiến lược hiệu quả, giúp em học tốt các môn quan trọng tại trường y dược, từ Y1 đến Y6

  BỨT TỐC – Cẩm nang giúp sinh viên trường y dược học nhàn mà hiệu quả và chuẩn bị cho tương lai tương sáng

  Ở đây, thầy tập hợp các bài viết, video hướng dẫn em từ lúc vào trường y dược cho đến khi tốt nghiệp đại học.

  Bấm vào đây để tải sách

  Sách Học Nhàn Mà Hiệu Quả: Những chiến lược mà sinh viên tốt nghiệp hạng ưu luôn sử dụng (NXB Lao động, Thái Hà Book, 12/2019)

  Nó liên tục nằm trong danh sách Sách bán chạy, được học sinh THPT và sinh viên trường y dược săn tìm.

  Em có thể tải bản ebook bằng cách bấm vào đây: https://bit.ly/sach_hoc_nhan

  Tuyển tập các bài viết CÁCH HỌC HIỆU QUẢ CHO SINH VIÊN Y

  Thầy để file ở trang Slideshare, do đó em có thể tải về và sử dụng bất cứ lúc nào.

  Chia sẻ bài viết này

  1

   

   

   

   

   

  1

  Share

Chương Trình Học Ngành Y Dược Và Phương Pháp Học Hiệu Quả

Theo học ngành Y dược đang là ước mơ của nhiều bạn trẻ. Để giúp những bạn sinh viên có thể học tập hiệu quả, bài viết xin chia sẻ chương trình đào tạo ngành Y dược và cách học tốt những môn học của ngành học này. Chương trình đào tạo của Cao đẳng Dược như thế nào?

Mỗi đơn vị đào tạo sẽ có chương trình đào tạo chuyên ngành Y dược khác nhau. Tuy nhiên, chương trình này vẫn dựa trên một khung chuẩn do Bộ GD&ĐT đề ra.

Theo chia sẻ của Giảng viên trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn: Tất cả chương trình học cũng như hệ thống giáo trình và sách nghiên cứu… đều qua sự kiểm duyệt khắt khe của Sở giáo dục và đào tạo. Chính vì thế, những sinh viên theo học chuyên ngành Y dược tại trường sẽ phải trải qua 3 năm học.

Sinh viên năm hai sẽ bắt đầu được học những môn chuyên ngành. Qua những môn học này, sinh viên có thể có cái nhìn khái quát về ngành Y dược. Đây là những khối kiến thức chung về ngành.

Năm thứ ba, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về kiến thức chuyên môn cũng như những kỹ năng cần thiết, từ đó giúp sinh viên nắm được những kiến thức căn bản để có thể hoàn thiện đồ án và đi thực tập tại những bệnh viện,cơ sở y tế…

Với khung chương trình trên, mỗi sinh viên cần có phương pháp học tập và tư suy tốt để có thể đạt hiệu quả học tập cao.

Phương pháp học tốt những môn ngành Y dược Xác định mục tiêu học tập

Những tin tức giáo dục chia sẻ, với môn học nào cũng vậy, để có thể học tốt thì bạn cần xác định được mục tiêu học tập và đề ra kế hoạch để hoàn thành mục tiêu đó. Việc lập kế hoạch và đặt ra những mục tiêu sẽ giúp bạn thực hiện một cách bài bản và khoa học, đồng thời kiểm soát được thời gian và tránh được những áp lực học tập.

Sự chăm chỉ và tính chủ động

Với bất cứ môn học nào thì sự chăm chỉ và tính chủ động tiếp thu kiến thức cũng là yếu tố cần thiết để học tót. Chăm chỉ và chủ động sẽ tạo cho sinh viên cảm hứng và niềm đam mê đối với ngành học. Đây cũng là phương pháp trau dồi kiến thức tốt nhất.

Bên cạnh đó thì bạn cũng cần chủ động trong việc học hỏi và khám phá những kiến thức mới. Theo chia sẻ của bạn Hoàng Ngân( sinh viên Cao đẳng Y dược) thì những môn học ngành y dược có những đặc trưng riêng và kiến thức về y dược thì thay đổi từng ngày. Vì thế mà việc cập nhật và tiếp thu những kiến thức mới rất quan trọng.

Trau dồi khả năng Ngoại ngữ

Bên cạnh những kiến thức chuyên môn thì Ngoại ngữ cũng là một trong những môn học bạn không thể bỏ qua. Không những là kỹ năng cần thiết để bạn có thể đáp ứng nhu cầu công việc sau này, ngoại ngữ còn giúp bạn đọc đúng tên và những thành phần của thuốc , hướng dẫn và giải đáp cách sử dụng thuốc.

Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Của Thủ Khoa Y Dược

Trung tâm gia sư – dạy kèm tại nhà NTIC Đà Nẵng chia sẻ PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP HIỆU QUẢ CỦA THỦ KHOA Y DƯỢC TRƯƠNG THỊ HIỀN

– Trương Thị Hiền: Thủ khoa tốt nghiệp học viên Y dược cổ truyền Việt Nam

– Danh hiệu Thủ khoa tốt nghiệp năm 2017 được học viện vinh danh và tặng bằng khen.

– Đạt danh hiệu sinh viên có thành tích học tập Giỏi năm học 2013 – 2014.

– Đạt danh hiệu sinh viên có thành tích học tập xuất sắc năm học 2014 – 2015, 2015 – 2016, 2016 – 2017.

– Học bổng dành cho sinh viên có thành tích học tập tốt của học viện 8/12 kỳ học.

– 3 năm liên tiếp nhận học bổng của Quỹ Nâng cánh ước mơ do hội khuyến học tỉnh Thanh Hóa trao tặng …

3. Chia sẻ phương pháp học tập đạt hiệu quả cao nhất

– Khi đến lớp: Đúng giờ và chú ý nghe giảng phần quan trọng vạch vào sách những thông tin cần chú ý. Chỗ nào không hiểu thì trao đổi với bạn bè và hỏi thầy cô.

– Phần việc ở nhà: Hiền cho rằng cần học lại một cách nghiêm túc bài học cũ và chuẩn bị cho bài mới. Việc chuẩn bị bài cho ngày hôm sau rất bổ ích bởi khi nghe giảng sẽ dễ hiểu hơn, “vào đầu” nhanh hơn, còn những chỗ chưa hiểu thì cũng nắm được để hỏi lại thầy cô.

– Khi chọn sách: Hiền thường đọc qua và xem thông tin về cuốn sách trên mạng rồi mới mua. Đọc sách là cách học giúp tích lũy kiến thức và sự tập trung.

– Khi học thực hành: Do học trường có tính đặc thù nên Hiền chia sẻ đối với các môn lâm sàng, Hiền cố gắng bám sát các bác sỹ ở khoa, cũng như các anh chị khóa trên đang cùng thực tập tại khoa để học hỏi. Hiền cho biết thêm, việc học tập của các sinh viên học ngành Y thì theo dõi tiến trình của các bệnh nhân để rút ra kinh nghiệm trong điều trị là việc làm rất quan trọng.

– Khi ôn thi học phần: Hiền làm đề cương cho từng môn. Để nhớ và suy luận tốt hơn Hiền chia sẻ phương pháp học theo sơ đồ hình cây. Đây là phương pháp học rất khoa học và dễ nhớ dễ tư duy.

Theo Hiền “Học thầy không tày học bạn”, thường xuyên trao đổi kinh nghiệm và học tập bạn bè cũng là cách học rất hiệu quả, tinh thần thoải mái và còn tăng tình đoàn kết, giao lưu.

Mách Bạn Cách Giải Độc Gan Hiệu Quả Nhất Bằng Thảo Dược Quý

Đặc tính của nước chanh, cam và bưởi là rất giàu vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh. Vitamin C sẽ giúp chuyển hóa những chất độc hại trong cơ thể thành dạng dễ tan trong nước và đào thải qua thận.

2. Cách giải độc gan hiệu quả nhất là dùng nước táo ép

Táo có chứa axit maclic có tác dụng trong việc giải độc cơ thể lại thanh lọc gan. Không những thế, nó còn làm sạch hệ tiêu hóa rất tốt đồng thời thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Táo còn chứa một lượng lớn chất xơ gọi là pectin có tác dụng tăng cường đào thải các kim loại nặng, từ đồ ăn thức uống hàng ngày giúp giảm áp lực giải độc cho gan.

3. Cách giải độc gan hiệu quả nhất là dùng nước ép dưa hấu

Đây là loại nước tuyệt vời giúp cơ thể đào thải độc tố nhờ vào hoạt chất citrulline. Hoạt chất đặc biệt này còn có khả năng tăng cường chức năng gan giúp loại bỏ amoniac, cũng như tất cả các hóa chất độc hại từ thực phẩm, đồng thời bổ sung năng lượng cho cơ thể.

Công thức chế biến dưa hấu cũng rất đơn giản, bạn có thể trộn vài lát dưa hấu với dưa chuột, thêm một ít nước chanh và vài lá bạc hà vào cối xay nhuyễn là đã có ly nước ép dưa hấu mát gan và thanh lọc cơ thể.

Cách giải độc gan hiệu quả nhất là gì? Khi nào cần dùng thuốc giải độc gan?

Nếu lượng chất độc cần xử lý vượt quá khả năng thải độc của gan, độc tố sẽ tích tụ ngay tại gan. Khi đó, gan sẽ không còn khỏe và đó là lúc bạn cần tiến hành giải độc cho gan bằng những thực phẩm chức năng phù hợp.

Cách giải độc gan hiệu quả nhất là phải sử dụng thuốc giải độc gan đúng cách. Nghĩa là người bệnh nếu nghi ngờ bị nóng gan hay suy giảm chức năng gan, cần phải đi thăm khám và làm các kiểm tra chức năng gan.

Sau khi có kết quả và được chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh hiện tại, người bệnh mới được sử dụng thuốc giải độc gan.

Cách giải độc gan hiệu quả – dùng thuốc bổ gan Boganic

Ngoài ra, boganic còn có thể dùng cho những đối tượng hay uống rượu bia và các thuốc có hại cho gan để bảo vệ chức năng gan.

Dùng boganic cho các trường hợp như:

Chức năng gan bị suy giảm do các nguyên nhân như uống nhiều, đặc biệt do dùng nhiều bia, rượu, chất kích thích…

Trị viêm gan do căng thẳng, khó tiêu hay táo bón,…

Vữa xơ động mạch, mỡ trong máu cao,…

Ngừa và hỗ trợ điều trị viêm gan do thuốc, hóa chất.

Trị các bệnh về da như: dị ứng, mụn nhọt, lở ngứa hay nổi mề đay do gan gây ra.