Top 15 # Xem Nhiều Nhất Cách Giải Rượu Vang Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Say Rượu Vang Và Cách Giải Say Rượu Vang Nhanh Nhất.

Nồng độ cồn của, nguyên nhân chính dẫn đến say nhanh hay chậm.

Nếu lấy cơ thể của 1 người làm mốc để đo đạc, thì nồng độ cồn của rượu có lẽ là nguyên nhân chính dẫn đến việc say nhanh hay chậm. Tất nhiên có những thời điểm khác nhau, tùy tâm lý và tình trạng sức khỏe. Nhưng ở đây chúng ta sẽ tính tới điều kiện bình thường và tiêu chuẩn của 1 người.

Nồng độ cồn thông thường của rượu vang khoảng 11%-14.5% với các loại vang trắng. Và khoảng từ 12.5% – 18% đối với các loại vang đỏ. Trong khi đối với các loại rượu thông thường nhẹ cũng phải 29% nặng thì lên tớ hơn 50%. Đối với bia nồng độ cồn khoảng 3%-5.5%.

Nồng độ cồn chính là lý do giải thích vì sao chúng ta có thể uống cả vài lít bia. Nhưng chúng ta chỉ có thể uống được 2 chai vang khoảng 1.5 lít. Còn đối với rượu thường có lẽ chỉ 0.75lit là say cả chấy.

Về cơ bản là không khác nhau nhiều lắm giữa say 3 loại rượu và bia này. Vẫn là cảm giá bay bay, lâng lâng. Vẫn là cảm giác đi không vững chân tay loạng quạng. Và tất nhiên đôi khi vẫn phải nôn thốc nôn tháo, ra mật xanh mật vàng.

Tuy nhiên có một điểm khác khi say rượu vang đó là : say rất êm, ít khi có cảm giác bị đau đầu sau khi tỉnh dậy từ một cơn say rượu vang. Bởi lẽ rượu vang chính hãng nhập khẩu chuẩn được lên men từ 100% nước nho. Không bao giờ có chuyện pha cồn như mấy loại rượu nút chuối hay vodka lỏm, hoặc những loại bia đểu, bia cỏ ngoài quán chúng ta hay uống. Rượu vang được lên men tươi tự nhiên nên cảm giác say không quá nặng nề như uống các loại rượu khác hay bia.

Chú ý khi say rượu vang : Nếu bạn bị say rượu vang đỏ hãy chú ý khi về nhà. Nhiều bà vợ đã kinh hãy gọi xe cấp cứu cho chồng vì cho rằng chồng mình NÔN RA MÁU. Thực ra đó là màu của rượu vang đỏ, hãy giải thích cho vợ biết kẻo lại mất tiền gọi xe cấp cứu đến mà chẳng làm gì.

Cách giải say rượu vang hiệu quả.

Nước ép cà chua: Khi bạn uống rượu say và bị nôn thì cũng đồng nghĩa với việc cơ thể mất đi một lượng kali, canxi và natri. Chính vì thế, việc uống nước ép cà chua sẽ giúp bạn bổ sung lại những chất này cho cơ thể. Bạn nên trữ vài trái cà chua trong tủ lạnh nhà mình, mỗi khi uống nhiều bia rượu thấy cơ thể mệt mỏi và buồn nôn thì dùng máy ép trái cây để ép thành nước cà chua. Các chất dinh dưỡng trong cà chua sẽ giúp bạn cảm thấy đỡ mệt mỏi hơn nhiều.

Sinh tố trái cây: Nước ép trái cây sẽ giúp bạn bù lại lượng nước khi bị nôn nhiều, không những thế, nó còn giúp bạn giải độc trong cơ thể do rượu gây ra. Những chất dinh dưỡng và khoáng chất trong nước ép trái cây sẽ giúp làm mát gan, hồi phục cơ thể nhanh.

Nước cam và mật ong: Trong nước cam và mật ong có chứa một loại chất đường là fructose. Đây là chất có khả năng tiêu hóa rượu nhanh. Vì thế, chỉ cần uống một ly nước cam hoặc mật ong rồi nằm ngủ, khi ngủ dậy bạn sẽ thấy cơ thể tỉnh táo hơn nhiều.

Gừng: Để chống say và giải độc rượu, hãy thái một củ gừng tươi thành những lát mỏng rồi đem sắc nước uống. Có thể cho thêm vào cốc nước gừng nóng một thìa mật ong để có tác dụng nhanh hơn.

Nước mía: Sau khi uống rượu, bạn nên uống một cốc nước mía. Nước mía giúp bạn giải rượu và nhanh chóng thoát khỏi cơn say rượu.

Chè xanh: Trong chè xanh có chứa axit tanic có khả năng khử chất cồn trong rượu. Vì thế người say rượu uống một cốc chè xanh thật đặc cũng có thể giúp giải rượu rất tốt.

Giải rượu bằng đỗ xanh: Theo y học cổ truyền, đậu xanh có vị ngọt, hơi tanh, tính hàn, không độc, bổ nguyên khí, thanh nhiệt mát gan, giải độc. Nên nấu sẵn một nồi cháo đậu xanh loãng để nguội, cho người say rượu ăn vài bát sẽ giải rượu rất nhanh, hiệu quả và không còn cảm giác mệt mỏi nữa vào buổi sáng hôm sau.

Rượu vang uống đôi khi để thưởng thức hương vị thì tốt hơn là để uống đến say mềm. Tuy nhiên khi đã vào cuộc vui rồi thì khó mà có thể kìm được lại. Hãy áp dụng những cách giải say rượu vang như chúng tôi cung cấp phía trên. Và hãy nhớ nếu có say hãy bảo vợ: ” Tôi đang say rượu vang, đừng sợ :)) “. Tuy nhiên có một lời khuyên chân thành đối với tất cả anh em : Hãy uống hết mình nhưng đừng để say quá.

Cách Uống Rượu Vang Đỏ

Cách uống rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ được cho là sự lựa chọn rượu vang phổ biến nhất trên toàn cầu. Với rất nhiều biến thể, pha trộn và hồ sơ hương vị, dường như không có kết thúc cho những sáng tạo và phong cách rượu vang đỏ tiềm năng. Trong nhiều thế kỷ, con người đã tạo ra rượu vang đỏ và thử nghiệm các kỹ thuật của họ để tạo ra một loạt các loại rượu vang.

6 mẹo uống rượu vang đỏ

Bằng cách làm theo các mẹo nếm này, bạn sẽ có nhiều khả năng khám phá loại rượu vang đỏ tốt nhất phù hợp với khẩu vị của bạn.

1. Nhìn vào Nhãn

Ngay cả khi bạn biết rất ít về rượu vang đỏ, bạn có thể tìm hiểu khá nhiều bằng cách đơn giản bằng cách nhìn kỹ vào chai. Nếu bạn đang đến thăm một vườn nho cụ thể và thử các dịch vụ của nó, bạn sẽ biết nho đến từ đâu. Nhưng nếu bạn đang mua rượu tại cửa hàng hoặc ra ngoài tại một nhà hàng và bạn muốn có một lựa chọn sáng suốt, thì biết nguồn gốc của rượu là một nơi tốt để bắt đầu.

Khí hậu lạnh hơn: Những khu vực này có xu hướng sản xuất rượu vang nhẹ hơn. Đây sẽ là trường hợp đối với các quốc gia như miền bắc nước Pháp, Đức, Chile, miền bắc Italy hoặc khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương của Hoa Kỳ.

Khí hậu ấm hơn: Nhà máy rượu vang từ các khu vực ấm áp dự kiến ​​sẽ sản xuất rượu vang riper đầy đủ, có hương vị mạnh mẽ hơn. Một số khu vực này là Argentina, California và miền Nam nước Pháp.

Tất nhiên, đây là một lời giải thích rất rộng và sẽ luôn có ngoại lệ cho các quy tắc này. Nói chung, các nhà sản xuất rượu muốn tạo ra một cái gì đó mà những người nếm thử sẽ không mong đợi từ các khu vực của họ. Vi khí hậu hoặc biến thể đất có thể có tác động rất mạnh đến nho được trồng ở những khu vực đó. Cuối cùng, những sắc thái nhỏ này sẽ thay đổi toàn bộ cấu hình của rượu vang.

2. Ly uống rượu vang

Trước khi bạn rót cho mình một hương vị, hãy chắc chắn chọn đúng ly cho loại rượu vang đỏ bạn sẽ uống. Tất cả các màu đỏ là tốt nhất trong kính với bát lớn, tròn.

Tuy nhiên, màu đỏ nhạt làm tốt nhất trong một ly ngắn hơn giúp mũi của bạn gần với rượu hơn. Màu đỏ táo bạo hơn thường đi trong một chiếc kính cao hơn một chút, cung cấp nhiều chỗ hơn cho các mùi hương mãnh liệt di chuyển xung quanh trước khi đi vào mũi.

3. Đổ và xoáy

Sau khi các loại rượu đã được để lại hoặc thở trong một thời gian, bạn có thể rót một lượng nhỏ vào ly. Điều này không nên được thực hiện mà không cần quan tâm.

Trong khi bạn đang rót rượu vào ly của mình, hãy nhớ lưu ý loại cơ thể mà rượu có. Cố gắng quan sát như sau:

Nó rất nhớt hoặc hơi dày? Nó có bao phủ các mặt của kính khi bạn đổ? Bạn mong đợi rượu có vị như thế nào dựa trên những gì bạn quan sát được trong quá trình rót? Bây giờ, nhẹ nhàng xoay rượu trong ly. Hãy lưu ý về cơ thể của rượu vang đỏ, mật độ và liệu có các bit chất rắn nổi xung quanh. Rượu vang gần như đục thường là từ các khu vực thời tiết ấm áp và chỉ cho phép một thời gian ngắn để già. Nếu rượu vang xoáy rời chân Chân trên mặt ly, đây có thể là dấu hiệu cho thấy mức độ rượu hoặc độ ngọt của rượu.

4. Ngửi

Bây giờ là lúc để xác định các ghi chú của rượu vang của bạn bằng cách dán mũi vào ly và hít một hơi lớn mùi hương của rượu vang. Cố gắng để mũi của bạn đủ gần với mép kính để bạn có thể có được một mùi hương rõ ràng. Có ba cấp độ hương liệu bạn có thể nhận ra khi ngửi mùi rượu:

Đầu tiên, bạn sẽ nhận được mùi hương chính, có khả năng là trái cây dựa trên trái cây, tất cả các loại rượu vang chỉ là nước trái cây được thưởng thức quá mức. Cố gắng tìm mùi hương ngoài nho. Bạn có cảm thấy bất kỳ loại trái cây như quả mâm xôi, dâu tây hoặc nho không? Nhắm mắt lại và cố gắng xác định mũi của bạn đang lấy cái gì khác với bản năng đầu tiên nói với bạn. Cố gắng mô tả mùi càng kỹ càng tốt: Có phải là tart? Cường độ cao? Ngọt? Thứ hai, bạn có thể tìm thấy gợi ý về các hương vị được tạo ra trong quá trình sản xuất rượu vang. Một số hương liệu phổ biến mà bạn có thể cảm nhận được là hoa hồng, vani, hạt tiêu hoặc bạc hà. Một lần nữa, nó có thể sẽ thực hành trước khi bạn có thể cảm nhận được các cấp độ tinh tế này, nhưng đó là một kỹ năng mà cuối cùng bạn sẽ phát triển. Cuối cùng, lưu ý cuối cùng về mùi hương của rượu vang có thể là sự phản ánh của các bình lão hóa, chẳng hạn như gỗ sồi. Ở đây bạn có thể nhận được một mùi hương ngắn của da, khói hoặc cà phê. Nó có thể là một cái gì đó bạn không thể đặt ngón tay của bạn ngay lập tức nhưng bạn có thể xác định được sau khi nếm nó.  

5. Hãy cho nó một hương vị

Cuối cùng, bạn có thể uống một ngụm nhỏ. Nhưng, đợi đã! Đừng nuốt ngụm rượu vang đỏ đầu tiên của bạn ngay lập tức.

Hãy để nó lăn quanh lưỡi bạn một lát. Bạn sẽ muốn thử đánh giá xem rượu có ngọt hay có nhiều tannin không . Hoặc, có lẽ loại rượu vang đỏ đặc biệt này có một số hương vị mãnh liệt khác mà bạn không mong đợi. Có ngậm rượu trong miệng giúp bạn hiểu rõ hơn bất kỳ lưu ý nào mà bạn có thể đã ngửi thấy trước đây không?

Nuốt và phân tích dư vị Sau khi bạn nuốt ngụm, hãy chú ý đến dư vị và thời gian dư vị còn đọng lại trong vòm miệng của bạn. Đây là một đặc điểm rất nói của rượu vang đỏ.

Hoặc, nhổ nó ra. Nghe có vẻ điên rồ phải không? Nhưng, hãy hỏi bất kỳ người bạn nào và họ sẽ khuyên bạn nên làm điều đó. Không ai sẽ bị xúc phạm nếu bạn làm. Và nhiều hướng dẫn nếm rượu vang đỏ sẽ không đề cập đến điều này như là một lựa chọn.

Lý do tại sao bạn nên xem xét việc nhổ rượu, là vì nó cho phép bạn phân tích và so sánh đầy đủ các loại rượu vang đỏ khác nhau, và làm như vậy mà không bị say quá nhanh. Bạn sẽ giữ các giác quan của mình nguyên vẹn và có thể phân tích chính xác hơn.

6. Ghép thức ăn

Bây giờ bạn đã biết phong cách nào của rượu vang đỏ phù hợp với khẩu vị của bạn nhất, tiếp theo hãy tập trung năng lượng của bạn vào việc tạo ra một bữa ăn tuyệt vời để bổ sung cho rượu vang của bạn. Rượu vang đỏ nhạt có thể đi độc đáo với gia cầm, nhưng rượu vang đỏ nặng hơn và táo bạo hơn phù hợp hơn với thịt bò hoặc thịt chữa khỏi. Bạn có thể tránh xa việc kết hợp hải sản phong phú như cua với rượu vang đỏ nhạt, nhưng nói chung là hải sản kết hợp tốt nhất với rượu vang trắng.

Lưu ý rằng các loại thực phẩm nặng khác – chẳng hạn như mì ống – rất phù hợp để kết hợp rượu vang đỏ. Tuy nhiên, hãy cố gắng tránh măng tây, mầm Brussels và đậu xanh vì bạn khó có thể tìm được loại rượu kết hợp tốt với các loại rau này.

Nắm vững việc thưởng thức rượu vang đỏ có thể cần một chút luyện tập, nhưng may mắn thay, sự lặp lại là dễ chịu hơn là một việc vặt. Với hướng dẫn nếm này trong tay, bạn sẽ cảm thấy tự tin và chuẩn bị hơn một chút để khám phá thế giới rượu vang đỏ.

Hướng Dẫn Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách

Ướp lạnh rượu vang đỏ

Đối với rượu vang đỏ chúng ta có thể tạm chia thành 3 loại : Rượu vang trẻ, rượu vang trung cấp thông dụng và rượu vang cao cấp. Với mỗi loại lại có một nhiệt độ lạnh thích hợp để thưởng thức khác nhau.

Rượu vang đỏ, hương vị nhẹ, uống non, nhiệt độ: từ 12° tới 14°C. Đây là  nhiệt độ thích hợp để uống những chai vang trẻ. Không nên để quá lạnh sẽ làm mất hương vị của tanin, còn nếu để cao hơn thì uống sẽ hơi gắt.

Rượu vang đỏ thông dụng trung cấp, hương vị hăng hơn, nhiệt độ: từ 14° tới 16°C. Cũng rất dễ hiểu đây là loại rượu vang được ngâm ủ khá kỹ càng nên Tannin sẽ mượt mà hơn. Không cần thiết phải để quá lạnh khi uống.

Rượu vang đỏ cao cấp, những chai vang có chút hương vị chát nhiều, nhiệt độ: từ 16° tới 18°C. Đây thường là những loại vang được ngâm ủ cực kỳ kỹ càng. 16-18 °C là nhiệt độ tuyệt vời để thưởng thức những loại vang này.

Mở rượu vang đúng cách

Chai rượu vang có nhiều loại, hầu hết là có nút bần hoặc nút chai. Loại nút chai thường dễ mở giống như chai nước thông thường. Loại nút bần thì khó hơn một chút.

Bạn cần dùng dụng cụ mở nút chai để mở chai rượu vang nút bần. Bắt đầu bằng gỡ bỏ lớp lá kim loại trên nắp chai. Sau đó xoay phần xoắn ốc của dụng cụ mở nắp chai. Sau khi ấn một nửa phần xoắn ốc vào trong nút bần, nâng tay cầm dụng cụ để tháo nút bần ra khỏi chai rượu

Nếu bạn không có dụng cụ mở nút chai thì có thể dùng dao Sommelier hoặc thậm chí là một chiếc giày để mở chai rượu.

Để rượu vang thở

Những chai vang đỏ mà làm từ loại nho Cabernet Sauvignon, hay nho Shiraz thì càng phải để thở lâu hơn. Bởi những giống nho này có hàm lượng tanin cao, nồng độ cao hơn tuy nhiên rượu cũng sẽ để trữ được lâu hơn so với dòng vang khác.

Đối với dòng vang được làm từ nho đỏ như Pinot Noir của Mỹ, Pháp, Cabernet Franc thì cũng không nên để rượu thở hoặc thở lâu. Vì đó là loại rượu có vị nhẹ, thanh ít chất chát tannin nên có thể thưởng thức ngay.

Muốn cho rượu thở đúng cách bạn nên rót rượu vào bình hứng hay còn gọi là bình decanter. Sau đó để rượu tiếp xúc thật nhiều với không khí độ chừng khoảng 30 phút. Cuối cùng bạn chỉ cần rót ra ly và thưởng thức

Lựa chọn ly uống rượu vang đỏ

Sự lựa chọn ly vang đỏ có thể giúp làm giảm vị đắng hoặc hương vị cay để mang đến sự mượt mà hơn khi thử rượu.

Rượu vang đỏ cần được oxy hóa để tăng mùi vị, do đó cốc rượu vang đỏ thường lớn hơn cốc rượu vang trắng. Do hình dạng bầu cốc, cốc rượu vang đỏ cho phép rượu tiếp xúc nhiều với không khí. Khi hơi rượu bốc lên, mùi đặc trưng của rượu trở nên rõ rệt và mạnh mẽ hơn

Lưu ý: Khi uống rượu vang, bạn luôn phải nắm phần chân cốc và không giữ bầu cốc khiến cho rượu ấm lên với tốc độ nhanh làm mất đi hương vị và độ ngon của ly vang đang thưởng thức.

Thưởng thức rượu vang

–  Trải nghiệm hương thơm: Lắc rượu trong cốc để trải ra bề mặt rộng hơn. Cách này giúp rượu vang tiếp xúc nhiều với không khí và làm tăng mùi thơm của rượu. Lắc rượu bằng cách giữ phần đáy hoặc chân cốc. Ngửi mùi hương trong khi lắc cốc rượu. Một số mùi thơm phổ biến bao gồm vị hoa quả, gia vị, thảo dược và hoa.

–         Thử rượu: Thử bằng từng ngụm nhỏ. Tráng rượu xung quanh vòm miệng bằng cách mút nhẹ trong miệng. Ngậm rượu từ 5-10 giây trước khi nuốt để cảm nhận hương vị. Sau khi nuốt, chú ý đến mùi vị sau đó. Rượu vang chất lượng cao thường có sự hoàn thiện rõ ràng. Mùi vị sau khi uống sẽ đọng lại trên vòm miệng trong một thời gian.

Các món ăn kết hợp

Rượu vang đỏ là một loại rượu có cá tính mạnh nên thường thì người ta sẽ kết hợp với các món ăn có độ đạm cao để trung hòa tạo cảm giác mềm mại khi thưởng thức như các món từ thịt đỏ: thịt bò sốt tiêu, thịt bò lúc lắc, thịt cừu nướng và một số loại phomai, kem cheese.

Thời gian thưởng thức vang phù hợp

Việc uống rượu vang vào buổi tối có thể giúp con người ta cảm nhận rõ hơn hương vị của rượu vang đồng thời rất tốt cho sức khỏe.

Khoa học đã chứng minh việc bạn uống một ly vang trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn tránh nguy cơ thừa cân, béo phì đồng thời giảm cảm giác đầy bụng, khó chịu sau khi ăn đồng thời giúp bạn ngủ ngon cũng như ức chế quá trình lão hóa, ngăn ngừa các yếu tố gây ung thư .

Mong rằng thông qua bài chia sẻ này, bạn đã được cung cấp những thông tin cần thiết để thưởng thức một ly vang đỏ đúng cách và cảm nhận đúng nhất về văn hóa rượu vang.

Quý khách hàng có nhu cầu mua rượu vang Ý tại Hà Nội, vui lòng liên hệ với Thăng Long Plaza theo địa chỉ:

Công ty Cổ phần Du lịch Khách sạn Thăng Long

Địa chỉ: 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 09 1600 2699 – 024 3200 1010

Fanpage: Thăng Long Plaza – Đồ uống nhập khẩu

Học Hỏi Cách Uống Rượu Vang Của Người Ý

Với nước ý rượu vang không chỉ một thứ thức uống, rượu được coi như một môn nghệ thuật chân chính là những nét đặc sắc trong văn hóa đặc trưng của họ.

Một trang web nổi tiếng về lĩnh du lịch Ý walksofitaly cho rằng phong cách của nước ý không chỉ thể hiện qua kinh đô thời trang hay những bảo tàng lịch sử đồ sộ mà còn một thứ không thể thiếu đó là rượu vang.

Tầm quan trọng của rượu vang trong đời sống người Ý

Bạn dễ dàng có được một chai vang Ý tại quốc gia này, chất lượng hoàn hảo nhưng có giá thành rất rẻ. Đó là lý do rượu vang trở thành thức uống hàng ngày của người dân nước Ý ăn sâu và trở thành thói quen trong nếp sống và văn hóa của con người nơi đây.

Có mặt nhiều trong các quán Bar tại Ý nhưng họ bán rượu với số lượng vừa đủ có lợi cho sức khỏe trên mỗi khách hàng. Cho dù không đi đến các bàn tiệc sang trọng hay quán Bar, người ý cũng biết cách sử dụng một cách khoa học, với chỉ 1-2 ly mỗi ngày. Đó chính là một nét đẹp trong văn hóa người Ý

Rượu và những bữa ăn.

Người Ý rất khoa học trong việc sử dụng rượu vang họ không thể dùng rượu vang với cái bụng rỗng. Dùng rượu khi đói sẽ gây hại dạ dày và có cảm giác khó chịu. Người Ý thường sử dụng những món khai vị trước bữa ăn chính của mình(người Ý gọi bữa ăn này là aperitivo).

Người Ý thường xuyên đến các quán Bar uống rượu và thưởng thức đồ ăn miễn phí việc giúp họ tiết kiệm được bữa tối của mình.

Uống rượu vang đúng cách

Không giống Việt Nam người Ý xem việc uống rượu như một nghệ thuật, họ hiểu cách sử dụng rượu vang chuẩn mực hơn ai hết. họ chi tiết từng bước để cảm nhận được hết hương vị tinh tế của rượu vang từ cách rót cho đến khi nuốt rượu.

Hương thơm của rượu vang rất quan trọng khi thưởng thức, lắc đều ly rượu vang, khi được tiếp xúc nhiều với oxi hương thơm của rượu vang sẽ lan tỏa, sau đó hãy ngửi và cảm nhận những hương vị đặc biệt ẩn trong đó. Cảm giác sẽ như hòa quyện với thiên nhiên.

Bước tiếp theo họ sẽ nếm rượu, khi uống sẽ uống từng ngụm nhỏ, giữ trong miệng khoảng 5 – 10s việc này giúp bạn cảm nhận rõ hơn hương vị phức tạp của rượu vang, sau khi uống mùi hương của rượu vang hảo hạng sẽ đọng lại trong miệng không khác gì khi bắt đầu uống.

Những lời chúc.

Chà! khá giống phong cách Việt Nam đây. Người ý hay nói câu “Salute” khi nâng ly với ý nghĩa chúc sức khỏe.

Những lời chúc này thực sự rất ấm áp, mọi người cùng hô khi nâng ly đó là văn hóa là phong tục tuyệt vời của người dân nơi đây. Họ cũng sẽ không đặt ly nếu chưa uống ngụm đầu tiên theo quan niệm người ý việc đặt ly mà không uống sẽ đem lại vận xui cho người đó.

Rượu vang là một thức uống có cồn bản chất của nó sẽ tác động xấu đến sức khỏe nếu bạn quá lạm dụng, nhưng hãy nhìn cách uống rượu của người Ý, rượu vang sẽ trở nên rất có lợi cho sức khỏe nếu uống đúng cách, ngoài ra chúng ta còn thưởng thức trọn vẹn được hương vị tinh tế của rượu vang, giống như người ý đã làm.