Top 10 # Xem Nhiều Nhất Cách Giải Rubik Gương Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Hướng Dẫn Cách Giải Rubik Gương (Rubik Mirror)

Hiện nay, có rất nhiều loại Rubik khác nhau tồn tại trên thế giới. Điểm chung của chúng là tất cả các mặt đều có một màu đồng nhất khi giải và không bị biến dạng khi tráo tung lên. Ngoại trừ một số ít các Rubik biến thể như Ghost Cube, Curvy Copter hay Rubik gương (Rubik Mirror).

Rubik Mirror (dịch ra là Rubik gương) được phát minh bởi Hidetoshi Takeji vào năm 2006. Nó là một loại đồ chơi giải đố cơ học, có thể thay đổi hình dạng khi bị xáo trộn. Mặc dù có cấu trúc hình khối vuông nhưng Rubik gương khác với 3x3x3 cổ điển ở chỗ: tất cả các mảnh đều cùng màu và được xác định bằng hình dáng (vì mỗi mảnh là một hình lăng trụ hình chữ nhật riêng biệt).

Rubik Mirror còn được biết đến với cái tên là “Bump Cube” do nó có bề mặt không bằng phẳng, gập ghềnh khi bị xáo trộn. Tại một cuộc thi ở Osaka, Hidetoshi đã ra mắt món đồ chơi của mình và nhận được rất nhiều sự quan tâm từ giới Cuber. Rubik gương chính thức được sản xuất hàng loạt tại Boston vào năm 2008 bởi MegaHouse.

Cũng giống như nhiều loại đồ chơi giải đố khác, Rubik Mirror cũng có một số biến thể, dễ có, khó và thử thách hơn cũng có. Tuy vậy, hiện nay chỉ có 2 phiên bản được sản xuất hàng loạt là Rubik Mirror 2×2 và 3×3.

Kích thước lớn hơn bao gồm các mô hình 4×4 và 5×5, nhưng cả hai đều không được đưa vào sản xuất và chỉ có một vài trường hợp được in 3D.

Tất cả các phiên bản Rubik gương màu trấng 2×2, 3×3, 4×4, 5×5 và cả Mirror Blocks Barrel, Ghost Cube.

Kí hiệu và quy ước khi giải Rubik gương

Các kí hiệu và quy ước đối với Rubik gương tương tự như Rubik 3x3x3, bao gồm 6 chữ cái cơ bản, mỗi chữ cái tượng trưng cho 6 mặt của khối Rubik:

Hướng dẫn cách giải Rubik gương (Rubik Mirror)

Cách tốt nhất để giải Rubik gương đó là bạn nên biết giải khối 3×3 cổ điển trước. Điều duy nhất cần lưu ý là Rubik 3×3 có thể phân biệt các mảnh bằng màu sắc (gồm 6 màu), còn Rubik gương thì các mảnh lại có chiều cao khác nhau nên hơi khó xác định vị trí.

Có vài điều bạn nên chuẩn bị trước khi học cách giải Rubik gương:

1. Học cách giải Rubik 3×3 theo phương pháp 7 bước cho người mới bắt đầu.

2. Hãy nhìn vào mỗi mặt của khối Rubik gương trong tay bạn. Nhìn vào từng mảnh; đặc biệt là các mảnh trung tâm, vì chúng đều cố định nên đây chính là “cột mốc” để bạn có thể xác định các mảnh còn lại.

3. Tìm, chọn một mặt và coi nó là mặt trắng của khối Rubik gương. Đây sẽ là mặt mà bạn sẽ cố gắng giải quyết trước. Tôi khuyến nghị bạn chọn mặt có viên trung tâm dài nhất vì các góc, cạnh xung quanh nó đều dễ nhận biết hơn so với các mặt còn lại.

Ban đầu khi chưa quen với Rubik gương, bạn có thể thấy khá rối mắt nhưng khi giải được vài ba lần thì thấy nó không khác Rubik 3x3x3 nhiều đâu. 😀

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ coi mặt có viên trung tâm dài nhất là “mặt trắng” (như đã nói ở trên). Việc tạo dấu thập có thể được thực hiện bằng cách đưa 4 viên cạnh khớp với viên tâm có cùng chiều cao.

Dấu thập bạn tạo sẽ tương tự như khi làm với Rubik 3×3, chỉ trừ yếu tố chiều cao của các mảnh cạnh. Bước 1 và bước 2 hoàn toàn là trực quan, bạn chưa phải học bất cứ công thức nào.

Sau khi đã có dấu thập, nhiệm vụ tiếp theo là giải 4 góc ở tầng đáy. Bạn có thể hoàn thành bước này bằng cách thử nghiệm liên tục, chèn góc mà bạn nghĩ là nó sẽ khớp. Sẽ mất một thời gian để làm quen vì kích thước của các mảnh đều khác nhau.

Bước 3: Hoàn thành tầng hai của Rubik gương

Tương tự như cách giải của Rubik 3×3, có hai công thức giúp hoán vị (tráo đổi) hai cạnh ở tầng 2 và tầng 3 cho nhau gọi là thuật toán trái và thuật toán phải.

Thuật toán trái: U’ (L’ U L) (U F U’ F’)

Thuật toán phải: U (R U’ R’) (U’ F’ U F)

Vì bạn đã biết cách giải Rubik 3×3 cơ bản nên tôi sẽ gộp luôn 2 bước vào cho tiện. Đầu tiên, bạn sẽ định hướng các mảnh cạnh của tầng ba với một công thức duy nhất: (F R U) (R’ U’ F’).

Hiểu đơn giản là tạo một dấu thập phẳng trên đỉnh khối Rubik gương, chưa cần đúng các mặt bên.

Như bạn thấy, 4 mặt bên vẫn chưa khớp với các mảnh trung tâm. Do vậy, bước này sẽ cần thêm một công thức để hoán vị hai mảnh cạnh ở vị trí UF và UL cho nhau: (R U) (R’ U) (R U2) R’ U.

Bước 5: Giái các viên góc tầng cuối

Vậy là chỉ còn lại bốn góc của tầng cuối chưa được giải quyết. Bước này chỉ khó đối với những ai chưa biết cách giải Rubik 3×3 mà thôi.

Trước tiên, hãy tìm một viên góc nằm ở đúng vị trí và giữ khối Rubik trong tay bạn như hình dưới. Sau đó thực hiện công thức sau nhiều lần để cả 4 viên góc đều nằm đúng vị trí: U R U’ L’ U R’ U’ L.

Viên góc đúng vị trí được bôi màu đỏ.

#Lưu ý: Công thức này có tác dụng hoán vị 3 góc còn lại theo chiều ngược kim đồng hồ. Cho nên, nếu bạn không không tìm thấy viên góc nào ở đúng vị trí, dùng công thức trên một lần là thấy ngay.

Bước cuối cùng, hãy sử dụng công thức: R’ D’ R D (2 hoặc 4 lần) cho đến khi viên góc được định hướng thành công. Sau đó xoay U để đặt nốt các góc còn lại vào vị trí trước-phải trên và tiếp tục lặp lại công thức.

Cách Giải Rubik 3×3 Nhanh – Rubik Ha Noi

Rubik là một trò chơi giải đố do giáo sư Ernő Rubik người Hungary phát minh ra năm 1974. Hôm nay Google để ảnh đại diện là hình khối Rubik nhằm kỷ niệm 40 năm ngày ra đời “trò chơi trí tuệ” này.

Phiên bản tiêu chuẩn của Rubik là khối lập phương cạnh 3×3 với 6 màu ở 6 mặt: đỏ, vàng, cam, xanh lá cây, xanh dương và trắng. Chiều dài cạnh của lập phương Rubik tiêu chuẩn là khoảng 5,7cm.

Rubik có cách chơi đơn giản nhưng lại… siêu khó, giống như giải một bài toán vậy. Trò chơi bắt đầu bằng việc xáo trộn các ô màu trên Rubik và nhiệm vụ của người chơi là tìm cách xếp lại Rubik về hình dạng ban đầu với 6 mặt màu đồng nhất.

Đối với người mới tập chơi, nếu không có phương pháp, họ gần như không bao giờ giải được bài toán Rubik. Trên thế giới hiện nay, người xếp Rubik nhanh nhất là Mats Valk với kỉ lục 5,55 giây tại giải Melbourne Cube Day 2013.

Chỉ cần nhớ được các thuật toán và công thức, Rubik chỉ là “chuyện nhỏ”.

Bản chất của Rubik là sử dụng các thuật toán hoán vị để thành công. Mỗi Rubik tiêu chuẩn có 43 tỉ tỉ hoán vị khác nhau. Nếu coi mỗi khối Rubik là một hoán vị và xếp chúng thành bề mặt cong, số lượng này đủ phủ kín bề mặt Trái đất 256 lần.

Để giải thành công một khối Rubik tiêu chuẩn (3×3), có rất nhiều phương pháp khác nhau. Một số phương pháp xoay nhanh được Jessica Fridrich, Philip Marshall hay Ryan Heise phát triển có thể giúp giải Rubik chỉ sau 40 – 65 lần xoay.

Tuy nhiên, cách này thường chỉ dùng cho những người chơi lâu năm, vì thuật toán khó và thậm chí còn rất nhiều (với phương pháp Fridrich, bạn phải ghi nhớ 120 thuật toán khác nhau).

Cách phổ biến và thông dụng nhất dùng để giải Rubik phù hợp với mọi đối tượng là phương pháp của David Singmaster – một nhà toán học người Anh.

Một cách đơn giản, có thể hiểu đây là cách thức xếp Rubik theo từng tầng. Đối với tầng thứ nhất, người chơi cần xếp được một chữ thập chuẩn ở một mặt (màu của các đỉnh chữ thập trùng với màu mặt đang xếp và màu của 4 mặt xung quanh tương ứng).

Sau đó, người chơi xếp nốt 4 khối ở góc vào đúng vị trí của chúng để hoàn thiện tầng một. Trong quá trình xếp, cần giữ nguyên vị trí của chữ thập mình đã xếp được.

Đối với tầng thứ hai, công việc bắt đầu phức tạp hơn. Người chơi phải xếp 4 góc của tầng này vào đúng vị trí mà không được phá vỡ cấu trúc của tầng đáy vừa xây xong.

Tầng thứ ba là công đoạn khó nhất trong việc giải quyết một khối Rubik. Đối với tầng này, người chơi phải nhớ khá nhiều thuật toán. Một trong những cách điển hình là xếp sao cho mặt cuối cùng đồng màu (dù các khối nhỏ ở vị trí sai).

Tiếp đó, sử dụng công thức để đổi chỗ sao cho 4 khối nhỏ ở góc về đúng chỗ mà không thay đổi cấu trúc đã xếp ở các tầng dưới. Cuối cùng, người chơi xếp nốt các viên cạnh ở giữa về đúng vị trí là hoàn thành.

Giải Rubik Theo Cách Của Roux

Lưu ý: Gõ Tiếng Việt có dấu, viết đúng chính tả

Sun Jul 25, 2010 9:34 am

Tiêu đề: Giải Rubik theo cách của Roux

[SIZE=”5″]Nguồn: chúng tôi

Mình mới tập chơi lại cái món rubik này, đâm ra tò mò muốn xem thằng nào quay nhanh nhất. Thấy thiên hạ đồn rằng phương pháp của Roux vừa nhanh vừa dễ nên cũng để tâm xem một thời gian. Nhưng quả thực là mới đầu thấy cũng hơi khó hiểu, nhất là Step 4a – Edges orientation. Sau một thời gian tìm hiểu, xin trình bày lại những gì vỡ vạc được để anh em tham khảo.Nguồn:http://grrroux.free.fr/method/Intro.htmlhttp://manipu.lt/http://www.lar5.com/cube/blox.htmlhttp://manipu.lt/

Định hướng cục rubik trong các hình chủ yếu là L: trắng, R: vàng, D: Đỏ.

Ký hiệu:

Tạo 1 block 1x2x3 ở 1 bên:

Tạo 1 block 1x2x3 ở phía đối diện: [/color]

Tương tự bước trên, đưa viên vàng đỏ, tạo và đưa các block 2,3 vào vị trí, sử dụng U, M, R,r.

Giải 4 góc còn lại: Tại http://grrroux.free.fr/method/Step_3.html Roux đưa ra các công thức cho 48 trường hợp để xoay 1 lần vừa định hướng vừa hoán vị đúng các cục góc còn lại (chắc thế, tớ cũng chưa thử). Với người mới chơi như tớ, nhớ 1 công thức cũng mệt rồi nên tớ chọn cách xử lý 2 giai đoạn:Định hướng: Dùng các công thức B1 đến H1Hoán vị: Dùng các công thức A2 và A6

Công thức định hướng khác có vẻ dễ nhìn hơn:I. F R U R’ U’ F’

II. F R U R’ U’ R U R’ U’ F’

III. F R U R’ U’ R U R’ U’ R U R’ U’ F’

IV. R U R’ U’ R’ F R F’

V. F R’ F’ R U R U’ R’

VI. R U R’ U R U2 R’

VII. R’ U’ R U’ R’ U2 R

R U B I K

Fastest:39.84s Average: 54.58sOH: 2min45s

Fastest: 2min56s

Fastest: 9min8s

Fastest: 12.12s

Fastest: 8.33s

Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:

Bạn không có quyền trả lời bài viết

Cách Hóa Giải Gương Vỡ Trừ Vận Xui

Cách hóa giải gương vỡ đơn giản để giải trừ vận xui. Giái đáp điểm xấu khi gương vỡ và những cách hóa giải gương vỡ chuẩn phong thủy mang lại nhiều may mắn.

Gương vỡ vẫn được coi là điềm báo cho những điều không may, vận xui rủi sắp xảy đến. Vậy cách hóa giải gương vỡ như thế nào và cần phải làm gì để giải trừ các vận xui trong trường hợp này?

I. Gương vỡ là điềm báo những vận xui gì?

Từ xưa đến nay, gương vốn được coi là linh vật trừ tà ma do có tác dụng phản chiếu linh hồn ma quỷ. Nhiều gia đình treo gương trước nhà để tránh ma quỷ vào nhà quấy nhiễu.

Theo quan niệm phương Đông, làm gương rơi vỡ là một điều báo không lành cho các thành viên trong gia đình. Ma quỷ phá vỡ gương và theo những vết nứt vỡ đem đến sự bất hạnh và khổ đau.

Đặc biệt, nếu gương vỡ ngay trước những dịp trọng đại như lễ tết, cưới hỏi, ngày đi xa,… thì được coi là điềm vô cùng xấu. Đối với những gia đình có người già hay trẻ nhỏ, việc này có thể đem lại nhiều tai ương hơn.

Để không mất công lọc bán nhà, bạn chỉ cần thực hiện Đăng ký nhận tin. Đây là tính năng mới mà Nhà Đất Mới cung cấp tới bạn, giúp cho quá trình tìm bất động sản lý tưởng của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết.

Gương vỡ là điềm báo của sự xui xẻo, có thể đem đến nhiều tai ương và điều không may.

II. Những cách hóa giải gương vỡ hiệu quả

Để ngăn chặn những vận xui rủi có thể xảy đến, cần thực hiện ngay 5 điều sau để hóa giải khi gương vỡ.

Khi làm vỡ bất cứ loại gương nào trong nhà, việc cần làm đầu tiên là phải dọn dẹp ngay những mảnh gương vỡ. Điều này vừa để hạn chế thương tích, vừa để tránh những điềm xui.

Nhiều người sau khi dọn dẹp đã vứt những mảnh gương vỡ này vào thùng rác. Đây được cho là một đại kỵ trong phong thủy. Gương được coi là lưu giữ một phần linh hồn của những người đã từng soi gương. Do đó, phải xử lý những mảnh gương vỡ thật khéo léo.

Cần phải nhặt tất cả mảnh gương và gói chúng vào một tấm vải đen, sau đó đem chôn ở vườn hoặc sân sau nhà. Ngoài ra, cũng có thể đập những mảnh gương thật mịn rồi ném đi hoặc thổi bay, mang ý nghĩa như sự hàn gắn số mệnh của những người soi.

Mang những vật phẩm phong thủy bên người có thể tránh những điều xui có thể đến khi làm vỡ gương. Bạn có thể lựa chọn những loại đá phong thủy phù hợp để làm vật hộ mệnh cho mình.

Một số loại đá phong thủy phù hợp để sử dụng trong trường hợp này là:

Đá xà cừ giúp bảo vệ chủ nhân khỏi những điều không may, vận hạn xui rủi.

Đá thạch anh phấn hồng có tác dụng trấn áp tà khí, giúp gia tăng nguồn năng lượng tốt.

Đá thạch anh tím là vật phù trợ khi đi đường xa, tránh những tai ương bất ngờ.

Sử dụng đá phong thủy có tác dụng hộ mệnh, tránh khỏi những điều xui khi gương vỡ.

Theo quan niệm dân gian, việc đốt vía có tác dụng giải trừ, xua đuổi nguồn năng lượng xấu ra khỏi nhà. Chính vì vậy, nếu làm vỡ gương cũng có thể sử dụng cách làm này.

Chú ý, để năng lượng xấu, tà khí dễ thoát ra khỏi nhà, khi đốt vía cần mở rộng các cửa trong nhà. Điều này sẽ giúp những tà khí không còn bám tụ lại trong căn phòng.

4. Cách dùng muối để hóa giải gương vỡ tránh vận xui

Ngoài lửa thì muối cũng là một vật chất có thể hấp thụ và xua đuổi những vận khí xấu. Do đó, khi làm vỡ gương người ta hay ném muối để xua đuổi ma quỷ.

Cần chú ý khi rải muối phải thả ra phía sau lưng từ phía bên vai trái sẽ giúp xui rủi nhanh chóng bỏ đi. Đặc biệt, không được rải muối qua phía bên vai phải sẽ khiến điềm không may càng gia tăng.

5. Thêm ánh sáng và hoa tươi cho không gian

Theo quan niệm phong thủy, tà khí, ma quỷ rất kỵ những nơi thoáng khí, ánh sáng rực rỡ. Do đó, tăng ánh sáng trong nhà cũng là cách để giải trừ điều xấu khi gương vỡ. Bạn hãy mở cửa, bật hết các đèn điện và thắp thêm nến để tà khí nhanh chóng ra khỏi phòng. Cần chú ý nếu thắp nến phải sử dụng ngọn nến có màu cam hoặc đỏ.

Hoa tươi là biểu hiện của sự sống, giúp xua tan đi sự u ám. Chính vì vậy, hãy lưu ý duy trì cắm hoa tươi trong phòng khoảng 1 tháng sau khi làm vỡ gương. Điều này sẽ giúp căn phòng tươi mới và tránh những điều xui xẻo ập đến.

Đốt vía, rải muối hay tăng ánh sáng, dùng hoa tươi giúp xua đuổi tà khí, nguồn năng lượng xấu khi gương vỡ.

Việc áp dụng những cách hóa giải gương vỡ sẽ giúp gia chủ và các thành viên trong nhà tránh được những tai ương và xui rủi. Hy vọng qua bài viết bạn đã biết cách để xử lý những mảnh gương vỡ nhanh chóng nhất khi cần thiết.