Top 16 # Xem Nhiều Nhất Cách Giải Nén Tập Tin Trên Macbook / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Techcombanktower.com

Cách Giải Nén File Rar Trên Macbook / 2023

Khi gửi một file dữ liệu chúng ta thường định dạng chũng dưới dạng một file RAR. ZIP, 7ZIP HAY TAR… đây là những định dạng phổ biến nhất mà chúng ta thường dùng. Vậy khi sử dụng một tập tin có định dạng như vậy chúng ta phải giải nén. Để giúp các bạn mới sử dụng Macbook, Macbook Việt xin chia sẻ cách giải nén file RAR trên Macbook.

Để giúp Macbook có thể đọc được tập tin từ file RAR chúng ta cần sử dụng đến ứng dụng giải nén file RAR. Trong thời buổi công nghệ hiện nay có rất nhiều ứng dụng giúp định dạng giải nén file RAR nhưng phổ biến nhất như là:

IZIP là một úng dụng miễn phí bạn có thể tải về máy để giúp giải nén và định dạng file RAR.

The Unarchiver For Mac là ứng dụng miến phú cũng cấp để giúp đinh dạng giải nén file RAR, ZIP, 7ZIP và TAR… trên macbook.

Hình ảnh ứng dụng iZip hỗ trợ giải nén file RAR trên máy Macbook

UnRarX một úng dụng miễn phí hoàn toàn trên Macbook giúp chúng ta giải nén các file.

Trong thời buổi bùng nổ của công nghệ ứng dụng, có rất nhiều úng dụng để giúp bạn giải nén file một cách hiệu quả trên Macbook. Ở đây Macbook Việt giới thiệu và chia sẻ với các bạn một vào ứng dụng nổi bật nhất khi sử dung giải nén file trên Macbook.

Đối với UnRarX bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trước khi cài đặt bạn cần tải UnRarX về bạn cần mở giao diện ứng dụng của UnRarX lên. Bạn chọn Browse trên góc phải tiếp đó bạn chọn đến thư mục có chưa file RAR cần giải nén và chọn Open như hình bên dưới.

Bước 2: Khi hoàn thành chon tập tin đinh dạng file RAR, trên màn góc phải của giao diện bạn chọn nut Extract để tiến hành giải nén tập tin.

Nhấn chọn nút Extract để tiến hành giải nén cho tập tin

Sau khi chọn Extract hệ thống ssex tự giải nén file RAR bạn chỉ cần chờ đợi. Khi tập tin được giải nến xong sẽ được lưu lại tại thư mục chứ file RAR. Khi sử dụng bạn chỉ cần vào thư mục chứa file thư mục gốc và là bạn sẽ có một file sử dụng có tên file giống tên file thư mục gốc và đó là bạn vùa thực hiện cách giaair nén file RAR bằng ứng dụng UnRarX.​

Ngoài ứng dụng UnRarX thì còn nững ứng dụng mình đã nêu ở trên, cách sử dụng và cài đặt cũng giống như UnRarX mình đa hướng dẫn. Qua hướng dẫn mình đã trình bày, các bạn có thể tiến hành giải nén file RAR trên Macbook một cách đơn giản và dễ dàng hơn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và đọc bài viết.

Cách Giải Nén Nhiều Tập Tin Trên Windows 10 / 2023

Để nén và giải nén tập tin, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến WinRar hay 7zip. Tuy nhiên 2 phần mềm này sẽ chỉ giải nén các tập tin trên máy tính mà thôi. Ứng dụng Open Rar Zip All Zip Tar Unrar Unzip lại có thêm tính năng giải nén file trên web, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc giải nén tập tin mà không phải tải xuống máy tính.

Hướng dẫn dùng Open Rar Zip All Zip Tar Unrar Unzip

Sau đó ứng dụng hiện máy tính muốn cài đặt, nhấn vào tên máy tính rồi chọn Install để tiến hành cài đặt.

Tiếp đến chúng ta nhấn vào nút Install/open để cài đặt ứng dụng.

Đợi quá trình cài đặt hoàn thành bạn nhấn Launch để mở ứng dụng.

Bước 2:

Hiển thị giao diện của ứng dụng với các chức năng chính. Tại Files to compress người dùng nhấn chọn vào Select files to compress để chọn tập tin muốn nén.

Tiếp đến bạn chọn định dạng nén đầu ra tại Archive Type, đặt tên file tại Archive Name, vị trí lưu tại Tap to choose location. Cuối cùng nhấn nút Start để tiến hành giải nén.

Bước 3:

Tiếp đến nhấn vào mục Extract all files from archive để giải nén nhiều tập tin cùng lúc. Nhấn Extract files from archives để chọn các tập tin muốn giải nén.

Trong giao diện hiển thị tiếp theo, chúng ta lựa chọn vị trí lưu cho các file khi đã giải nén xong. Nhấn chọn vào Tap to choose location. Cuối cùng nhấn Start để thực hiện giải nén.

Khi hiển thị file người dùng sẽ nhìn thấy 2 tùy chọn Extract selected files để trích xuất file đã chọn và Extract all files để trích xuất toàn bộ file.

Bước 5:

Nhấn tiếp vào mục Zip Extractor để trích xuất toàn bộ file trong tập tin nén với thư mục lưu chọn trước. Chúng ta chọn tập tin nén muốn trích xuất. Tiếp đến nhấn chọn Tap to choose location để chọn vị trí lưu cho file sau khi giải nén.

Cuối cùng nhấn Extract để giải nén.

Bước 6:

Tiếp tục nhấn vào tính năng Folder to zip file converter để nén toàn bộ file trong thư mục bất kỳ. Chúng ta chọn thư mục muốn nén toàn bộ file trong đó.

Chọn vị trí lưu cho file nén rồi chọn tên. Cuối cùng nhấn Convert to zip để nén thư mục ra định dạng zip.

Bước 7:

Tính năng Convert rar from web cho phép người dùng sử dụng các file nén trên web để giải nén thông qua URL tập tin.

Chúng ta paste link của file vào khung Zip file URL. Đặt tên file tại Local file name với phần mở rộng zip hay rar. Sau đó nhấn Download and Extract để chọn vị trí lưu file sau khi giải nén.

Kết quả sẽ hiển thị file nén và thư mục giải nén theo tên file bạn đặt tại vị trí lưu đã chọn.

Ứng dụng Open Rar Zip All Zip Tar Unrar Unzip mang tới rất nhiều tùy chọn giải nén file, hỗ trợ nhiều định dạng tập tin cần giải nén. Bạn hãy nhanh tay tải ứng dụng trước khi kết thúc chương trình miễn phí.

Hướng Dẫn Cách Giải Nén File Rar Trên Macbook Nhanh Chóng / 2023

Việc giải nén file Rar trên Windows không còn xa lạ với người dùng. Tuy nhiên, khi bạn chuyển qua sử sang sử dụng MAC OS thì chắc hẳn bạn sẽ phải loay hoay tìm kiếm cách giải nén các tập tin có đuôi .rar.

Trên Windows, người dùng có thể tải WinRAR hoặc 7 Zip để giải nén file RAR, cả 2 đều là những phần mềm hỗ trợ giải nén file tốc độ cao, trong đó WinRAR có mặt hầu hết trên các dòng máy còn với 7 Zip số lượng cũng không phải là nhỏ

Mặc định macOS chỉ hỗ trợ giải nén file .zip, do đó để giải nén file rar trên macOS người dùng sẽ phải sử dụng đến công cụ của bên thứ ba.

So với định dạng file ZIP, file RAR có tính năng mã hóa AES-128 mạnh mẽ và tỷ lệ nén cao hơn. Vì những lý do này mà nhiều người và các doanh nghiệp thường có xu hướng sử dụng file RAR nhiều hơn là các định dạng file lưu trữ khác.

Cách giải nén file Rar trên Macbook air bằng tiện ích The Unarchiver:

Mặc dù trên hệ điều hành Mac OS và Mac OS X của Apple được tích hợp sẵn công cụ để mở file ZIP nhưng lại không được tích hợp công cụ để mở file RAR. Tiện ích Archive Utility của Apple cũng chỉ hỗ trợ một số định dạng file như ZIP, TAR và GZIP, và không hỗ trợ file RAR.

Để giải nén các tập tin có đuôi .rar hay .7z, mở file RAR bạn sẽ phải nhờ đến sự hỗ trợ của ứng dụng, phần mềm của bên thứ 3. Tất nhiên có rất nhiều ứng dụng, tiện ích hỗ trợ mở file RAR trên Macbook, và sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một ứng dụng dùng để giải nén file trên Mac OS đơn giản và nhanh chóng nhất, đó là ứng dụng The Unarchiver.

Tiện ích The Unarchiver:

The Unarchiver là ứng dụng giải nén miễn phí, nhỏ gọn và sễ sử dụng, có thể giải nén nhiều loại file nén khác nhau. Nó cũng là một chương trình mã nguồn mở, hỗ trợ các định dạng như ZIP, RAR (bao gồm v5), 7-zip, Tar, Gzip và Bzip2.

Đầu tiên bạn truy cập vào Appstore:

Chọn vào The Unarchiver:

Chọn Cài đặt để cài đặt ứng dụng:

Vào Finder:

Tìm đến một file nén bất kì (.zip, .rar,…):

Tại mục Open With bạn chọn ứng dụng mặc định là The Unarchiver:

Hướng Dẫn Giải Nén File Rar Trên Macbook Chính Xác Nhất / 2023

huong-dan-giai-nen-file-rar-tren-macbook-chinh-xac-nhat

18/08/2020

Chia sẻ kiến thức

Hướng dẫn cách kết nối chuột với MacBook chính xác nhất

Hướng dẫn cách đổi địa chỉ IP trên máy tính MacBook chính xác nhất

Cách xóa thùng rác trong máy tính MacBook tự động hiệu quả nhất

1. File rar trên MacBook

 

2. Hướng dẫn giải nén file rar trên MacBook

Để giải nén file rar trên MacBook, bạn cần sử dụng một ứng dụng từ bên thứ 3. Để thực hiện bạn làm theo các bước sau đây:

– Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng The Unarchiver. Bạn truy cập vào App Store, bạn gõ tìm kiếm cụm từ “The Unarchiver”, sau đó nhấn Enter.

Tìm kiếm ứng dụng The Unarchiver

– Bước 2: Ứng dụng được tìm kiếm sẽ hiện lên. Bạn nhấn vào tên ứng dụng The Unarchiver. 

Nhấn chọn vào ứng dụng

– Bước 3: Nhấn vào Cài đặt để sử dụng phần mềm giải nén file rar trên MacBook.

Cài đặt ứng dụng

Nếu bạn muốn chọn ứng dụng này làm ứng dụng mặc định. Nhằm giúp bạn tiết kiệm cho mỗi lần sau khi bạn muốn giải nén file rar trên MacBook.

Bạn truy cập vào Finder, bạn tìm đến một file nén bất kỳ. 

Chọn file nén bất kỳ

Sau đó, bạn nhấn chuột phải vào file chọn Get Info.

Tùy chọn để giải nén

Tại mục Open With bạn chọn ứng dụng mặc định là The Unarchiver. 

Chọn ứng dụng làm mặc định

Kết thúc giải nén

Hướng dẫn giải nén file rar

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

HỆ THỐNG SHOP CÔNG NGHỆ AP24H.VN

Tổng đài hỗ trợ: 1800 6124 – Hotline: 083 865 1166

Facebook: www.facebook.com/ap24h

Đăng ký kênh Youtube để cập nhập sản phẩm công nghệ mới nhất:  http://bit.ly/Shop_CN_Ap24h

Tham gia cộng đồng Macbook:  http://bit.ly/Hoi_Macbook_Viet_Ap24h

Tìm cửa hàng gần bạn nhất tại:https://ap24h.vn/he-thong-cua-hang-dd82.html

Ap24h.vn – Chuyên gia MacBook và phụ kiện!