Top 10 # Xem Nhiều Nhất Cách Giải Nén Pdf Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Cách Giảm Dung Lượng File Pdf, Nén File Pdf

PDF hiện là loại văn bản được sử dụng phổ biến nhất hiện nay do tính bảo mật cao và có thể trình bày các loại dữ liệu như văn bản, hình ảnh, bản đồ…hay thậm trí là cả một cuốn sách hoặc tiểu thuyết hàng trăm trang. Với những file PDF dung lượng lớn như vậy sẽ thật khó khăn khi chúng gửi qua mail hay upload lên mạng. Để giải quyết vấn đề đó, bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số cách để nén, giảm dung lượng file PDF hiệu quả.

HƯỚNG DẪN MỘT SỐ CÁCH NÉN, GIẢM DUNG LƯỢNG FILE PDF

1. Nén file PDF trực tuyến không cần phần mềm

Cách này dành cho những bạn cần sự tiện lợi nhanh chóng và không có nhu cầu nén file PDF thường xuyên hoặc số lượng lớn.

Để nén file PDF trực tuyến các bạn truy cập đường link sau:

https://smallpdf.com/vi/compress-pdf

Bước 1: Sau khi truy cập đường link, tại giao diện trang web các bạn nhấn Chọn file hoặc kéo thả file PDF từ trong thư mục của bạn vào khung màu đỏ để upload file PDF cần nén lên.

Bạn cũng có thể nén file lưu trong dịch vụ đám mây Dropbox hoặc Google Drive.

Free PDF Compressor là công cụ nén file PDF rất phù hợp cho những bạn thường xuyên có nhu cầu nén file. Công cụ này có thể giảm dung lượng file PDF 40% đến 60% nhưng chất lượng file không bị giảm. Một ưu điểm nữa đó là phần mềm này có dung lượng rất nhẹ và giao diện dễ sử dụng.

http://www.freepdfcompressor.com/

Bước 1: Sau khi tải và cài đặt ứng dụng các bạn chạy ứng dụng lên. Trong ô PDF File các bạn nhấn Browse để chọn file PDF cần nén. Trong ô Output File các bạn nhấn Save As để chọn thư mục lưu file PDF sau khi nén. Nếu các bạn để yên thì File nén sẽ nằm cùng thư mục file PDF gốc.

Screen: Độ phân giải thấp, chất lượng thấp, độ phân giải ảnh còn 72dpi.

eBook: Độ phân giải trung bình, chất lượng thấp, độ phân giải ảnh còn 150dpi.

Printer: Chất lượng cao, độ phân giải ảnh 300dpi.

Prepress: Độ phân giải cao, màu sắc được giữ nguyên, độ phân giải ảnh 300dpi.

Default: Được sử dụng rộng rãi, dung lượng file đầu ra lớn.

Bước 2: Các bạn chọn một trong số các lựa chọn trên sau đó nhấn nút Compress để tiến hành nén. Sau khi nén sẽ có thông báo nén thành công như hình dưới.

Cách Nén Và Giải Nén File Rar, Zip, Pdf, Ảnh Tốt Nhất Trên Máy Tính

Nén file là cách tốt nhất, hiệu quả nhất để giảm dung lượng file khi lưu trữ, chia sẻ, gửi nhận file hoặc bảo vệ tệp tin trên máy tính và điện thoại di động. Khi tệp tin được nén nó sẽ có kích thước nhỏ hơn giúp tối ưu cho việc truyền file, tiết kiệm dung lượng cho thiết bị lưu trữ và sắp xếp file gọn gàng, lưu được nhiều hơn.

Nén và giải nén file là công việc thường xuyên không thể thiếu đối với bất kỳ ai đang sử dụng máy tính, laptop bởi chúng ta không chỉ upload, gửi file mà còn làm việc với rất nhiều tệp tin nén tải về từ internet, đây là việc làm rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách nén chuẩn cũng như một số tùy chọn nâng cao trong khi nén tệp tin. Vì thế hôm nay CHPlayc sẽ hướng dẫn bạn cách làm thế nào để nén và giải nén file đuôi RAR, ZIP, PDF đơn giản và dễ làm nhất với phần mềm WinRAR và công cụ nén trực tuyến hoàn toàn miễn phí.

Nếu bạn chưa có phần mềm này có thể download nhanh ở đây.

Phần mềm WinRAR có thể nén được hầu hết các loại tệp tin trên máy tính, laptop từ tài liệu, văn bản, ứng dụng, phần mềm, ảnh, nhạc, video, trò chơi… nên có rất nhiều người sử dụng để nén file, thư mục trên máy.

Bước 1: Bấm chuột phải lên file, folder cần nén và chọn chức năng Add to Archive…

Hoặc bạn cũng có thể chọn:

– Add to “tên_tệp_tin. rar” để nén tệp tin với định dạng RAR ngay lập tức

– Compress and email… nén tệp tin định dạng RAR, ZIP và gửi đính kém email chứa file nén đó

– Compress to “tên_tệp_tin. rar” and email để nén thành thư mục và gửi email có chứa file nén.

Bước 2: Tab General có một số tùy chọn để bạn chỉnh sửa, thay đổi cho file nén của mình gồm:

– Archive name: Tên file nén

– Archive format: Định dạng nén là RAR, ZIP bạn có thể thay đổi ở đây

– Compression method: chọn phương thức nén

– Split to volumes, size: chia nhỏ file nén

Như vậy là nén file xong.

Để giải nén file bạn cũng bấm chuột phải trực tiếp lên file nén RAR, ZIP và chọn một trong 3 tùy chọn sau đây:

* Extract files để giải nén file với tùy chọn đường dẫn và thư mục chứa tệp tin do bạn chọn

* Extract here giải nén file ngay tại vị trí ổ đĩa và thư mục đang chứa file nén đó

* Extract to + thư mục, giải nén vào thư mục đã tạo.

Sử dụng công cụ SmallPDF để nén và giải nén file PDF trực tuyến, cách làm như sau:

Bước 1: Vào địa chỉ web https://smallpdf.com/compress-pdf

Bước 2: Bấm Drop PDF here để duyệt chọn file PDF cần nén

Bước 3: Chọn phương thức nén Basic compression (nén thông thường) hoặc Strong cmpression (nếu sử dụng bản Pro tính phí) và bấm chọn Choose options để nén

Sau khi nén xong bạn bấm Download để tải file PDF mới đã được nén về máy.

Nén File Pdf, Giảm Dung Lượng Pdf Cực Nhanh

Tại sao file nén file PDF?

Khi gửi file dung lượng lớn qua mạng, bạn thường sử dụng email hoặc ứng dụng chat, nhưng thường bị giới hạn dung lượng file tối đa. Đặc biệt, khi scan tài liệu giấy thành PDF, hoặc những file PDF chứa ảnh, quá nhiều trang, sẽ rất nặng, không thể dễ dàng gửi cho người khác, hay tốn dung lượng lưu trữ. Lúc này bạn sẽ phải nghĩ đến phương án nén file PDF.

1. Giảm dung lượng PDF bằng Smallpdf

Smallpdf là dịch vụ xử lý file PDF phổ biến hiện nay. Smallpdf cung cấp tới người dùng các lựa chọn phong phú, từ việc chuyển đổi định dạng file PDF, ghép hoặc cắt file PDF, tạo mật khẩu hoặc gỡ mật khẩu file PDF dễ dàng.

Bước 2:

Sang giao diện mới, chúng ta nhấn Choose file để chọn lựa file PDF muốn nén có sẵn trên máy tính. Hoặc bạn có thể tải file trên Google Drive hoặc Dropbox.

Bước 3:

Bạn chờ quá trình tải và nén file trên Smallpdf hoàn tiện. Tùy thuộc vào file PDF của bạn nặng hoặc nhẹ mà thời gian giảm dung lượng của file nhanh hoặc chậm.

Để tải file PDF hoàn chỉnh, chúng ta nhấn chọn vào biểu tượng mũi tên, hoặc tải file PDF lên Google Drive hoặc Dropbox.

2. Nén file PDF trên Convertio trực tuyến

Ứng dụng trực tuyến nén file PDF thứ 2 mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc đó là dịch vụ Convertio. Ứng dụng cung cấp các tùy chọn chuyển đổi file âm thanh, video, hình ảnh và nén file PDF.

Bước 1:

Người dùng truy cập vào trang chủ của Convertio theo link chúng tôi . Tại giao diện trang chủ, chúng ta nhấn chọn vào mục Công cụ và chọn Nén PDF.

Bước 2:

Tiếp đến, chúng ta nhấn chọn vào 1 trong 4 biểu tượng để lấy file PDF muốn nén dung lượng, từ máy tính, từ Dropbox, Google Drive hoặc thông qua link URL của file PDF. Ở đây tôi sẽ chọn tải file có sẵn trên máy tính.

Bước 3:

Ở giao diện tiếp theo, chúng ta sẽ thấy file PDF được tải lên trên Convertio. Đồng thời, người dùng sẽ có 3 lựa chọn nén tập tin file PDF, bao gồm:

Nén thấp, chất lượng hình ảnh cao: không nén quá nhiều dung lượng file PDF và hình ảnh vẫn giữ nguyên được chất lượng cao.

Nén trung bình, chất lượng hình ảnh trung bình.

Nén cao, chất lượng hình ảnh thấp: dung lượng file PDF sẽ giảm tới mức tối đa, tuy nhiên hình ảnh sẽ giảm chất lượng.

Tùy theo nhu cầu nén dung lượng file PDF mà chúng ta chọn lựa 1 trong 3 tùy chọn nén file bên trên.

Bước 4:

Khi quá trình tải file đã hoàn thiện và bạn cũng chọn xong cách thức nén file, chúng ta nhấn chọn vào Nén file ở bên dưới.

3. Cách giảm dung lượng file PDF với ilovepdf

Cũng giống như ứng dụng Smallpdf, ilovepdf tập trung chủ yếu vào việc chỉnh sửa và biên tập các file PDF, chẳng hạn như ghép file PDF, chia nhỏ file PDF, chuyển đổi file Excel sang PDF,…

Bước 1:

Trước hết, bạn truy cập vào trang chủ của ilovepdf theo link chúng tôi . Tại giao diện của chương trình, bạn nhấn chọn vào mục Compress PDF để nén fie PDF.

Bước 3:

Công việc tiếp theo của bạn đó là chọn file PDF muốn giảm dung lượng. Sau đó, bạn chờ quá trình nén file PDF trên ilovepdf hoàn thành.

Cách Nén File Và Giải Nén File –

Cách Nén File Và Giải Nén File – [.RAR .ZIP .PDF]

Hướng dẫn chi tiết cách nén file bằng WinRar

Để có thể nén được file bằng WinRAR trên máy tính, bạn cần cài đặt phần mềm này cho máy tính của bạn.

Nếu chưa có bạn có thể Tải WinRAR trực tiếp

Bước 2: Mục Add to archive hiển thị, mục General bạn chọn dạng file cần nén RAR.

Hướng dẫn chi tiết cách giải nén file bằng WinRar

Còn nếu chọn Extract files … thì sẽ chọn đường dẫn giải nén mong muốn. Extract to “tên file đó” thì nó sẽ giải nén và tạo thư mục cho file đó luôn.

Hướng dẫn nén file PDF online

Các ứng dụng trong văn phòng ngày càng trở nên phổ biến, chúng ta có thể chúng hiện hữu khắp nơi từ nơi làm việc trường học hay những điểm Internet công cộng. Lợi ích của nó đem lại đã giúp được phần nhiều những công việc nhàm chán trên giấy tờ, giúp việc lưu trữ những dữ liệu văn bản, tài liệu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn nén file FPT online.

Việc lưu trữ dữ liệu từ lâu đã là việc làm không thể thiếu ở các công ty, trường học hay cá nhân nào đó. Những tài liệu lưu giữ này thường là kết quả sưu tầm, tìm tòi, để lưu trữ nó chúng ta có rất nhiều cách. Thế nhưng để lưu giữ các văn bản có kèm hình ảnh là việc khá là rắc rối.

Đơn giản vì việc lưu trữ bằng các định dạng thông thường sẽ khiến file dữ liệu này nhiều lúc sẽ bị lỗi (lỗi font chữ, hình ảnh). Có một định dạng file lưu trữ giúp chúng ta giải quyết các rắc rối đó, đó chính là định dạng PDF ngoài việc sử dụng WinRAR để nén chúng ta còn có thể nén chúng trực tuyến mà không cần tới WinRAR hay các phần mềm hỗ trợ nén khác.

HƯỚNG DẪN NÉN FILE PDF TRỰC TUYẾN, TẠO FILE NÉN PDF ONLINE

Thế nhưng định dạng PDF lại có rắc rối của riêng mình, đó chính là dữ liệu được lưu trữ bằng PDF chiếm khá lớn dung lượng bộ nhớ, thậm chí còn có thể cao hơn gấp mấy lần so với các định dang lưu trữ khác. Vậy làm sao dể có thể sử dụng file PDF lưu trữ mà dung lượng của nó lại được giảm thiểu một các tối đa.

Sau đó trình duyệt web của bạn sẽ tự động truy cập vào địa chỉ giúp bạn có thể nén file PDF lại. Giao diện của địa chỉ WEb giúp bạn nén file PDF.

Tại đây các bạn kéo file PDF của mình vào khung mà cam trên trang web. Hoặc có thể ấn vào phần chọn File ở trong khung. Sau khi ấn vào phần chọn file, cửa sổ truy cập đường dẫn sẽ xuất hiện, các bạn truy cập tới đường dẫn thư mục có file PDF các bạn muốn nén.

Ngoài ra, các bạn có thể lấy file từ Dropbox hoặc Google Drive đều là những dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến phổ biến hiện nay.

Sau khi chọn xong file PDF ngay lập tức trang web sẽ tiến hành tải file PDF lên và nén dung lượng của nó lại.

Quá trình tải lên kết thúc đồng nghĩa với việc nén đã hoàn thành trang web sẽ thông báo việc nén đã thành công và nén được bao nhiêu dung lượng.

Nguồn: http://thuthuat.taimienphi.vn/nen-file-pft-online-5859n.aspx

>> Landing Page khác gì Website

VinaHost