Top 13 # Xem Nhiều Nhất Cách Giải Nén Ghost Win 10 Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Cách Nén Và Giải Nén File Rar Trên Win 10 Bằng Winrar

Bạn có file đuôi .rar nhưng không biết cách mở? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách dùng WinRAR để mở cũng như cách nén và giải nén file RAR trên Win 10.

Tại sao nên nén file?

Giảm dung lượng. Bạn có thể nén một hoặc nhiều file để giảm dung lượng đến mức nhỏ nhất có thể, điều này giúp bạn tiết kiệm dung lượng đĩa để lưu trữ. Dung lượng nhỏ cũng tiết kiệm được nhiều thời gian khi di chuyển file, đặc biệt nó sẽ nhanh hơn để tải lên cũng như tải xuống từ các dịch vụ lưu trữ trực tuyến.

Nén nhiều file thành 1 file duy nhất. Đây cũng là một điều rất hữu ích giúp đơn giản việc lưu trữ và chia sẽ nhiều tập tin cùng một lúc. Chẳng hạn như bạn gửi qua mail cùng một lúc nhiều file ảnh, PDF, Excel, Word hay bất cứ file nào khác thì việc nén tất cả chúng thành một file sẽ rất tiện lợi.

Mặc định thì các hệ điều hành có cung cấp sẵn một tùy chọn để nén file ở định dạng ZIP. Nhưng tỷ lệ nén của định dạng ZIP rất thấp so với các định dạng khác. Để nén file giảm dung lượng nhỏ nhất, bạn nên sử dụng một định dạng thay thế, ở đây mình sẽ giới thiệu cho bạn định dạng RAR. Định dạng này có tỷ lệ nén rất cao, giúp bạn có thể giảm dung lượng file nhỏ nhất có thể. WinRAR là trình quản lý để nén và giải nén định dạng này, nó còn hỗ trợ nhiều tính năng hữu ích khác.

WinRAR

WinRAR là gì? WinRAR là phần mềm nén và giải nén tập tin và dữ liệu do Yevgeny Roshal phát triển, phiên bản đầu tiên ra mắt là vào mùa thu năm 1993. WinRAR không phải là phần mềm miễn phí, nó là phần mềm thương mại.

Mặc dù đây là phần mềm thương mại nhưng bạn có thể download, cài đặt và sử dụng nó miễn phí trong 40 ngày. Sau 40 ngày, chương trình sẽ hiện một thông báo cho biết rằng bạn cần mua bản quyền, nhưng bạn có thể tắt thông báo này và bạn sẽ được tiếp tục sử dụng nó miễn phí. Chỉ có điều là thông báo này nó cứ hiện mỗi khi bạn mở WinRAR, hơi phiền một chút thôi.

RAR là một định dạng độc quyền, bạn không thể tìm thấy bất cứ một phần mềm nào khác WinRAR có thể nén định dạng này. Nhưng bạn hoàn toàn có thể giải nén bằng nhiều phần mềm miễn phí khác, chẳng hạn như 7-Zip… Cá nhân mình bây giờ chỉ sử dụng 7-Zip và nén file ở định dạng 7z, phần mềm này miễn phí và rất nhẹ, có cả tiếng Việt. WinRAR cũng sử dụng thư viện DLL của 7-Zip để hỗ trợ cho một số định dạng nữa.

WinRAR hỗ trợ nhiều hệ điều hành bao gồm cả máy tính để bàn, máy tính bảng, điện thoại di động Android và iPhone.

Các hệ điều hành được hỗ trợ:

Windows 10, 7, 8, 8.1 và Windows XP.

Linux.

FreeBSD.

macOS. Đáng tiếc là WinRAR không hỗ trợ iOS, nhưng bạn có thể sử dụng iZip để giải nén file RAR trên iPhone và iPad (không nén được).

Hướng dẫn cài đặt WinRAR miễn phí cho Win 10:

Download bộ cài WinRAR miễn phí ở đây. Trên Windows, nó hỗ trợ cả hai phiên bản 32-bit và 64-bit.

Nhấn Done để kết thúc quá trình cài đặt.

Cách nén file RAR

Sau khi cài đặt WinRAR, bạn có thể dễ dàng nén file RAR chỉ qua một vài bước đơn giản như sau:

Compression method: chọn Best nếu bạn muốn giảm dung lượng nhỏ nhất cho file RAR. File RAR càng nhỏ sẽ khiến thời gian nén và giải nén càng chậm.

Split to volumes, size: nén RAR thành nhiều part (chương trình sẽ tự động chia file RAR thành nhiều part và mỗi part là một file), số file sẽ phụ thuộc vào kích thước mỗi part mà bạn nhập.

Set password…: đặt mật khẩu cho file RAR. Bạn không được quên mật khẩu vì điều này đồng nghĩ với việc bạn không thể giải nén file này được nữa. Đặt mật khẩu càng dài càng tốt để tránh phá mật khẩu.

Sau khi đã hoàn thành quá trình nén, bây giờ bạn có thể lưu trữ, chia sẽ hoặc gửi mail rất tiện lợi.

Cách giải nén file RAR

Cách mở file RAR:

Trong nhiều trường hợp, bạn có thể mở để xem và đọc các tập tin (chẳng hạn như file .txt, .pdf…) được nén ở bên trong mà không cần phải giải nén toàn bộ file RAR. Hoặc bạn chỉ muốn giải nén một hoặc một số file thì bạn có thể chọn các file đó sau đó bấm nút Extract To, hoặc kéo thả ra ngoài thư mục mà bạn muốn.

Extract to tenthumuc, tất cả dữ liệu được nén ở trong sẽ được giải nén vào thư mục đó.

Nếu bạn chọn Extract Here, dữ liệu sẽ được giải nén vào thư mục hiện tại mà bạn đang đặt file RAR, nếu bên trong file RAR có nhiều tập tin thì nó sẽ làm bạn dễ nhầm lẫn.

Extract files…: chọn nơi mà bạn muốn giải nén.

Nếu file RAR được nén thành nhiều part thì bạn cần phải chọn tất cả các file đó, sau đó nhấp chuột phải và giải nén như trên.

Hướng Dẫn Cách Ghost Win 10, 8.1, 7 – Cách Bung File Ghost

4.6

/

5

(

28

bình chọn

)

Bài viết lần trước Nguyễn Hùng đã hướng dẫn các bạn cách tạo USB Ghost và cách tạo file Ghost để sao lưu, backup Windows. Trong bài viết lần này, Hùng sẽ tiếp tục hướng dẫn cách bung file Ghost để khôi phục lại hệ điều hành bằng Norton Ghost cho các bạn.

Với hướng dẫn Ghost Win này bạn có thể dùng để Ghost Win 10, 8 và cả Ghost Win 7 đều được vì tất cả đều làm 1 cách tương tự như nhau.

Bước 6: Đến đây Norton Ghost sẽ hiển thị 1 cảnh báo xác nhận tiến trình Ghost Win. Bạn ấn Yes để đồng ý.

Nếu bạn không thích Ghost thì bạn có thể cài win cũng được. Mình đã có 2 hướng dẫn cài Win 7 và cài Win 10 trên blog, bạn có thể đọc và làm theo hướng dẫn.

Tổng quan quy trình Ghost Win cho máy tính:

Bước 1: Đầu tiên bạn phải tạo USB khởi chạy phần mềm Ghost

Bước 2: Cắm USB chứa phầm mềm Norton Ghost đã tạo ở B.1 vào máy và boot vào USB Ghost để tạo file Ghost (bạn nên tạo file Ghost khi mới cài win và cài đầy đủ driver và nhớ lưu nó ở ổ khác với ổ cài Win). Các bước tạo file ghost bạn xem ở bài viết hướng dẫn cách tạo file Ghost dễ hiểu

Bước 3: Khi máy tính của bạn bị lỗi không vào được Win thì bạn tiến hành cắm USB Ghost đã tạo ở B.1 và boot vào USB Ghost sau đó bung file Ghost được tạo ở B.2 là máy lại sử dụng được bình thường. Các bung file Ghost bạn xem ở bài viết hướng dẫn cách bung file Ghost

Lời kết

Cách Giải Nén Tệp Rar Trên Win 10. Vì Sao Nên Nén Tệp Rar Trên Win 10?

WinRAR là gì?

WinRAR là phần mềm được lập trình để hỗ trợ nén và giải nén tập tin được tung ra từ năm 1993 do Yevgeny Roshal xây dựng. Đây không phải là một phần mềm không mất phí và hỗ trợ cho cả hệ điều hành Windows 10.

Vì sao nên nén tệp rar trên win 10?

Giảm dung lượng: Bạn có thể nén một hoặc nhiều file để giảm dung lượng đến mức nhỏ nhất có khả năng. Điều này giúp cho bạn tiết kiệm dung lượng đĩa để lưu trữ.

Nén nhiều tệp thành 1 file duy nhất: Đây cũng là một điều rất có ích giúp dễ dàng và đơn giản việc bảo quản và chia sẽ nhiều tập tin cùng một lúc.

Các hệ điều hành được hỗ trợ

Windows 10, 7, 8, 8.1 và Windows XP.

MacOS. Đáng tiếc là WinRAR không hỗ trợ iOS, tuy nhiên bạn sẽ dùng iZip để giải nén file RAR trên iPhone và iPad (không nén được).

Cách mở tập tin, thư mục bằng phần mềm WinRAR

Nếu như máy tính Windows của bạn hiện chưa cài phần mềm WinRAR, bạn hãy truy xuất trang chủ WinRAR để chọn lựa và tải xuống phiên bản WinRAR tương thích với hệ điều hành của mình.

Nhấn vào biểu tượng Extract To tại thanh công cụ. Tiếp đấy sẽ hiển thị một cửa sổ nhỏ để bạn lựa chọn vị trí giải nén hoặc tạo mới một thư mục để chăm sóc tất cả tập tin được nén.

Cuối cùng nhấn OK để khởi đầu quá trình giải nén thư mục RAR.

Bước 4: Mở thư mục đã giải nén lên bạn có thể thấy được tất cả những tệp mà bạn có được từ file nén.

Bước 1: Bạn nhấn chuột phải vào thư mục hay tệp tin mà mình ước muốn nén, sau đó nhấn tiếp vào Send to , rồi chọn Compressed (zipped) folder .

Bước 2: Nhấn chuột trái vào thư mục hay tệp tin cần nén. Nhấn tiếp vào thẻ Share trong cửa sổ quản lý thư mục và chọn ZIP có biểu tượng file tin trên thanh công cụ phía trên màn hình.

1. Giải nén trực tiếp trên Windows 10

Phần mềm WinRAR là cách giải nén tệp RAR trên Win 10 hiệu quả nhất. Bước hết sức dễ dàng và đơn giản như sau:

Bước 1: Để giải nén tệp người sử dụng cũng rất đơn giản và dễ dàng. Bạn nhấn chuột phải vào file tin được nén, chọn Extract All .

Giải Nén File Iso Cài Win7, Win8, Win10 Trong Winrar 5.31

File Nén ISO là định dạng file nén cho những dữ liệu lớn với các bộ cài Windows 7, Win8, Win10 để giải nén những định dạng file này và dễ dàng cho việc cài đặt trên chính máy tính của mình chúng ta cần thiết phải sử dụng tới những phần mềm giải nén chuyên nghiệp như WinRAR 5.31 là bản mới nhất năm 2016.

1- Giải nén bộ cài Windows với định dạng ISO bằng WinRAR

Bấm chuột phải vào file ISO và có thể chọn

Extract File: Khi bạn chọn giải nén với file với lựa chọn này thì WinRAR sẽ mở ra cho bạn một cửa sổ để bạn lưu trữ file, bạn có thể dùng cách này nếu bạn muốn Giải nén đến một nơi mà bạn mong muốn – khuyên dùng cách này

Extract Here: Lựa chọn giải nén này sẽ cho bạn bung file trong bộ cài đặt Windows ra ngay nơi thư mục mà đang chứa file đó

Extract to: Lựa chọn này sẽ cho bạn bung các file nén ra ngay nơi mà thư mục chứa file đó nhưng sẽ tạo folder thường là mặc định theo tên file nén – khuyên dùng cách này

làm theo các bước giải nén ở trên sau đó chúng ta bấm vào file setup

Bấm Next để chọn ngôn ngữ cho máy bạn sử dụng, tốt nhất là các bạn nên để mặc định: ở đây cho phép bạn ba lựa chọn

a. Language to install: lựa chọn ngôn ngữ, nên để mặc định là English (United States)

b. Time and currency format: Định dạng cho thời gian và các đơn vị tính khác: Cũng để mặc định

c. Keyboard or input method: lựa chọn kiểu bàn phí và phương pháp gõ, cũng để mặc định

Ở bước tiếp theo này chúng táẽ thấy một màn hình cài đặt và bấm vào nút Cài đặt, Install Now nếu bạn đã chắc chắn muốn cài đặt

a. Cài đặt kiểu Upgrade – nâng cấp hệ điều hành của bạn đang dùng lên Win10: điều này được khuyên dùng vì sẽ giữ được tất cả các file và cài đặt cũng như các ứng dụng của bạn đã có – tất nhiên với các phần mềm tương thích

b. Cài đặt kiểu Custom: Với lựa chọn này nếu máy bạn là máy mới, hoặc bạn có thể định dạng lại ổ, format ổ…. đa số trong trường hợp này là lựa chọn cài mới hoàn toàn

Trong bài viết này sẽ lựa chọn cài mới và bấm bước tiếp theo

Sau khi lựa chọn chia ổ thì các bạn bấm vào ổ cần đặt bộ cài và bấm Next

Bạn có thể làm theo mặc định trong hình sau:

Xuat khau lao dong nhat ban