Top 5 # Xem Nhiều Nhất Cách Giải Cỏ Mỹ Nhanh Nhất Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Hút Cỏ Mỹ Bao Lâu Thì Nghiện?

Những người lần đầu tiên thử các chất gây nghiện như cỏ Mỹ thường tự hỏi phải mất bao lâu để nghiện? Câu trả lời rất phức tạp vì nhiều yếu tố góp phần vào sự phát triển của nghiện.

Gọi là cỏ Mỹ bởi nó có xuất xứ từ nước Mỹ. Cỏ Mỹ vốn là một hỗn hợp thực vật được sao khô, cắt nhỏ, được tẩm ướp một số hoá chất cho cảm giác giống như cần sa. Loại hỗn hợp này được cuốn vào giấy rồi hút như hút thuốc lá.

Hút cỏ Mỹ bao lâu thì nghiện? Cỏ Mỹ gây ra những tác hại tương tự ma túy đá, thậm chí mức độ ảnh hưởng còn nhanh và mạnh hơn. Trước hết sẽ bị rối loạn tâm thần, tức là ý thức thoát ly thực tại xung quanh. Thứ hai là bị rối loạn về cảm xúc, có những lo lắng, căng thẳng, đặc biệt là có những ảo giác (nghe thấy tiếng nói xúi giục trong đầu, nghĩ mình bị ai đó theo dõi, truy sát…) gây nguy hại cho bản thân và mọi người xung quanh. Thứ nữa là gây hại về cơ thể như gây teo não, suy giảm khả năng miễn dịch, mắc nhiều bệnh, có thể bị ung thư.

Nghiện phát triển khác nhau ở mỗi người. Có người căn bệnh này có thể phát triển muộn hơn sau hàng chục lần sử dụng. Nhưng có người dính “nghiện” bất cứ lúc nào mà không cần cảnh báo.

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc một người mất bao lâu để nghiện cỏ Mỹ gồm:

– Liều dùng bao nhiêu

– Độ mạnh và tinh chất THC trong cần sa

– Cách sử dụng (hút, hút tâủ, ăn)

– Chiều cao cân nặng của người sử dụng

– Tâm trạng khi sử dụng

– Chỉ sử dụng riêng cần sa hay sử dụng đồng thời với các loại ma tuý khác.

– Sử dụng một mình hay với người khác, tại nhà hay tại nơi tiệc tùng.

Trên trang web chính thức của Viện Quốc gia về Ma túy cho biết với người bắt đầu sử dụng cỏ Mỹ trước 18 tuổi có nguy cơ nghiện cao gấp 4 đến 7 lần so với người trưởng thành.

TÁC ĐỘNG TỨC THÌ Khi dùng liều nhỏ

Với liều dùng nhỏ ảnh hưởng của cần sa có thể kéo dài trong vòng 5h đồng và người sử dụng có thể:

– Cảm thấy khoẻ khoắn và sảng khoái một cách lạ thường

– Giữ thăng bằng và kiểm soát cơ thể kém.

– Cười nói nhiều hơn

– Khó tập trung

– Cảm giác đói

– Nhịp tim nhanh hơn

– Mắt ngầu đỏ

– Chỉ tập trung vào một số việc nhất định và thờ ơ với mọi việc khác.

Những ảnh hưởng này thường làm người sử dụng cảm thấy mọi thứ đều chậm chạp và có cảm giác buồn ngủ

Khi dùng liều lớn

Liều dùng lớn sẽ làm cho người sử dụng:

– Lẫn lộn

– Bồn chồn

– Phấn chấn

– Nghe hoặc nhìn thấy những việc không có thực (ảo giác)

– Lo lắng, sợ hãi

– Cảm thấy xa rời hoặc tách biệt khỏi thực tại

Cần sa còn có thể gây nên các vấn đề:

– Khó nhớ các sự việc

– Suy nghĩ không mạch lạc

– Khó phối hợp động tác, giữ thăng bằng

– Ảnh hưởng tới khả năng lái xe, hay vận hành máy móc.

Những biểu hiện này thường biến mất khi tác dụng của cần sa không còn.

HẬU QUẢ LÂU DÀI

Nếu sử dụng cần sa thường xuyên và trong thời gian dài, người sử dụng sẽ gặp phải những vấn đề sức khoẻ sau:

– Tăng nguy cơ mắc viêm phế quản, ung thư phổi và các bệnh lý khác về đường hô hấp

– Giảm động cơ làm việc

– Giảm khả năng tập trung, trí nhớ và khả năng học hỏi những điều mới

– Giảm ham muốn tình dục

– Lượng tinh trùng ở nam giới

– Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới

– Một số người còn gặp các ảnh hưởng về tâm lý, đặc biệt ở những người đã có tiền sử bệnh tâm thần phân liệt.

Một khi nghiện, cuộc sống của bạn sẽ bị thay đổi mãi mãi.

“Cỏ Mỹ” Gây Chứng Hoang Tưởng Mạnh

Chơi “cỏ Mỹ” chính là chơi cần sa

Nên đọc

Theo TS. Nguyễn Mạnh Hùng, hiện nay một bộ phận giới trẻ đang có mốt chơi “cỏ Mỹ” để thể hiện sự đẳng cấp của mình. Thực chất, sản phẩm này chỉ là một loại cần sa và được “núp bóng” dưới nhiều cái tên như “cỏ Mỹ”, cỏ, bồ đà, tài mà… Cần sa là loại ma tuý được chế từ hoa và lá khô của cây cần sa có tên Cannabis Sativa. Cây cần sa có hình dáng giống như thảo cỏ, lá chè khô và có thể còn hạt hoặc còn các cành nhỏ.

Để sử dụng, người dùng sẽ lấy cần sa lăn bằng tay thành thuốc cuốn vào rồi hút, hoặc hút bằng ống điếu. Các bác sỹ cho biết, nếu sử dụng cần sa ở lượng ít, nó sẽ tạo ra cảm giác sảng khoái, yêu đời, kích thích ăn uống. Đây là điểm rất khác với ma túy đá vốn gây chán ăn. Vì vậy, người nghiện cần sa giai đoạn đầu rất béo và khỏe. Tuy nhiên, khi “đói” thuốc sẽ gây hiện tượng lên cơn nghiện như đau đầu, tiêu chảy, mệt mỏi, sụt cân…

Nếu sử dụng cần sa thường xuyên và trong thời gian dài, người nghiện sẽ gặp phải những vấn đề sức khoẻ như nguy cơ mắc viêm phế quản, ung thư phổi và các bệnh lý khác về đường hô hấp,… Ngoài ra còn có các ảnh hưởng đến tâm lý, gây ảo giác, tâm trạng luôn kích thích, giảm trí nhớ.

Có thể mất đến một tháng để đào thải hết một liều THC ra khỏi cơ thể. Điều nguy hiểm là loại “cỏ Mỹ” sẽ tạo ra chứng hoang tưởng từ những lời nói, sự chỉ dẫn trong vô thức khiến người sử dụng sẽ làm theo. Tùy thuộc vào thần kinh của từng người cụ thể mà “cỏ Mỹ” có những tác động gây ảo giác khác nhau.

Nếu sử dụng với liều lượng cao trong thời gian từ 3 tháng thì khả năng hồi phục não bộ của người nghiện sẽ vô cùng khó khăn. Lúc này, người nghiện đã gặp phải chứng hoang tưởng nặng như cho rằng có một hoặc nhiều người đang theo dõi tìm cách làm hại mình, những người xung quanh đang giễu cợt, coi thường hoặc dò xét mình với ý đồ xấu.

Để cai nghiện “cỏ Mỹ”, các bác sỹ cho biết, người nghiện cần được đưa đến trung tâm y tế để thăm khám và thực hiện các xét nghiệm cần thiết để tìm ra cách điều trị thích hợp. Hiện nay, cai nghiện cần sa cũng có phác đồ riêng, sau 7 – 9 ngày cắt cơn nghiện, bệnh nhân có thể về nhà điều trị duy trì với các biện pháp thanh tẩy cơ thể bằng cách dùng thuốc uống hoặc truyền dịch. Tuy nhiên, bên cạnh những liệu pháp tâm lý, hỗ trợ bằng thuốc thì điều tiên quyết vẫn phải là do quyết tâm của người sử dụng mới tránh khỏi tình trạng tái nghiện khi hòa nhập cộng đồng.

Dấu hiệu nhận biết người nghiện “cỏ Mỹ” chính là sau khi sử dụng, lập tức mắt của người nghiện đỏ, hay vã mồ hôi và rất hứng thú bàn luận về bất cứ câu chuyện gì. Sau một đến hai tháng, cơ thể người dùng sẽ bị ngứa lở do độc dược trong loại cần sa này tàn phá chức năng gan, thận.

M.Hiếu H+ (Tổng hợp)

Ma Dược Giết Người Mang Tên Cỏ Mỹ: Hồi Sinh Những Bộ Não “Hỏng”

Nguy hại như ma túy đá

Lâu nay, trên các phương tiện thông tin đại chúng tràn ngập những bài viết, hình ảnh về những kẻ “ngáo đá” với muôn hình vạn trạng: Leo lên mái nhà vì nghĩ mình là chim hay nằm giữa sân tập bơi bởi cho rằng mình là cá. Nguy hiểm hơn là những đối tượng ngáo đá ra tay giết người trong trạng thái loạn thần… Và loại ma túy có tên cỏ Mỹ cũng gây ra những tác hại tương tự nhưng không phải ai cũng biết .

Vào một ngày cuối năm 2014, tôi tìm đến Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương gặp gỡ những người đang cai nghiện cỏ Mỹ. Sự điên rồ, hoang tưởng, mất tự chủ của họ đã dần kiểm soát được khi bắt đầu điều trị, cắt cơn và áp dụng những liệu pháp bắt buộc. Những người nghiện kể lại rất chân thực cảm giác toàn ảo ảnh khi sử dụng cỏ Mỹ. Người dùng ma túy này thường bị ảo giác, mất kiểm soát, không có biểu hiện, triệu chứng lâm sàng lên cơn như người nghiện heroin vì vậy người thân khó có thể phát hiện nếu không hiểu rõ về chúng.

Lúc gặp chúng tôi, Lê Ngọc Ch. (Hải Phòng) đang điều trị tại bệnh viện được hơn 1 tuần và đã cắt cơn, đầu óc đã bình tĩnh trở lại. Ch. cho biết, khi sử dụng loại cỏ Mỹ được 2 tháng thì sức khỏe suy sụp nghiêm trọng, không kiểm soát được hành vi lời nói. Lúc mới vào Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương, từ sáng đến tối Ch. lảm nhảm đủ thứ chuyện trên đời, từ chuyện máy bay rơi ở nước ngoài cho tới cách chăm sóc chim cảnh. Sau khi được cắt cơn, đêm đêm Ch. vẫn la hét giãy giụa và nói những câu vô nghĩa.

Liên tiếp trong 1 tuần, được sự giúp đỡ của các bác sĩ, chuyên gia tâm lý, đầu óc Ch. đã tỉnh táo ra nhiều. Ch. tâm sự, do nghĩ cỏ Mỹ không gây nghiện nên anh ta đã yên tâm sử dụng. Những lần sử dụng cỏ Mỹ đầu tiên, trong cơn phê, Ch. luôn nhìn thấy những đám mây với đủ loại màu sắc rất đẹp. Sử dụng được khoảng 1 tháng, Ch. thường nghe thấy những câu nói, những lời gọi vang vọng trong đầu và thúc giục Ch. làm theo những yêu cầu từ một nơi xa xăm nào đó…

Thầy thuốc ưu tú -TS, Bs Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương cho biết: “Những người sử dụng loại cỏ Mỹ sẽ bị rơi vào hội chứng rối loạn tâm thần muộn. Trong cần sa có chất THC (Tetra Hydro Cannabinol) là yếu tố làm cho người sử dụng “phê”, nghĩa là làm biến đổi tâm trạng của người sử dụng, khiến họ có cảm giác khác biệt. Khi hút cỏ Mỹ, chất THC nhanh chóng qua phổi vào máu. Sau đó nó sẽ theo máu đi lên não và gây cảm giác “phê”. Cảm giác này diễn ra sau vài phút và có thể kéo dài đến 5 giờ đồng hồ. Chất THC được hấp thu rất nhanh vào mô mỡ trong cơ thể, sau đó mới từ từ giải phóng vào máu. Có thể mất đến 1 tháng để đào thải hết một liều THC ra khỏi cơ thể. Điều nguy hiểm là loại cỏ Mỹ sẽ tạo ra chứng hoang tưởng từ những lời nói, sự chỉ dẫn trong vô thức khiến người sử dụng sẽ làm theo. Nếu sử dụng với liều lượng cao trong thời gian từ 3 tháng thì khả năng hồi phục não bộ của người nghiện sẽ vô cùng khó nếu không muốn nói là không thể”.

Cách nhận biết và điều trị

Theo các nghiên cứu khoa học, người sử dụng cần sa trong một thời gian sẽ dẫn đến tình trạng lệ thuộc cần sa, nghĩa là cần sa luôn xuất hiện trong suy nghĩ của họ. Người lệ thuộc sẽ luôn tìm cần sa để sử dụng. Cách nhận biết một người có lệ thuộc vào cần sa hay không dựa vào việc xuất hiện hội chứng cai, nghĩa là các dấu hiệu xuất hiện khi giảm liều một cách đột ngột hoặc ngừng sử dụng. Vậy nhưng với loại cỏ Mỹ thì dấu hiệu nhận biết dễ dàng hơn, sau khi sử dụng, lập tức mắt của người nghiện đỏ, hay vã mồ hôi và rất hứng thú bàn về bất cứ câu chuyện gì. Dấu hiệu khác dễ nhận biết người sử dụng cỏ Mỹ chỉ sau 1 đến 2 tháng, cơ thể bị ngứa lở do độc dược trong loại cần sa này tàn phá chức năng gan, thận.

Theo bác sĩ Nguyễn Mạnh Hùng, cần sa là một loại ma túy có độc tính và gây nghiện rất cao không thua kém heroin, chỉ khác về mặt tác dụng lên hệ thần kinh trung ương. Heroin thì có tác dụng gây cho người sử dụng có cảm giác êm dịu đê mê còn cần sa thì lại làm cho người sử dụng có những ảo giác. Tùy thuộc vào thần kinh của từng người nghiện cụ thể mà cần sa có những tác động gây ảo giác khác nhau. Chứng hoang tưởng thường gặp ở con nghiện cần sa là họ cho rằng có một hoặc nhiều người đang theo dõi tìm cách làm hại mình, những người xung quanh đang giễu cợt, coi thường hoặc dò xét mình với ý đồ xấu.

Bác sĩ Hùng đưa ra lời khuyên, trong xã hội hiện tại, có rất nhiều loại ma túy tổng hợp. Mỗi loại ma túy có một phác đồ điều trị và cách nhận biết khác nhau, do đó nếu nghi con em mình đã dính vào ma túy thì nên đưa đến trung tâm y tế xét nghiệm để bác sĩ tìm ra cách điều trị thích hợp. Với cỏ Mỹ, nếu chỉ mua que thử thông thường thì kết quả sẽ cho âm tính. Việc cai nghiện cỏ Mỹ rất khó khăn bởi sợi cỏ Mỹ được tẩm nhiều loại hóa chất độc hại khác nhau gây tổn hại não bộ và tích tụ trong mỡ người sử dụng. Bên cạnh những liệu pháp tâm lý, hỗ trợ bằng thuốc thì điều tiên quyết vẫn phải là do quyết tâm của người sử dụng mới tránh khỏi tình trạng tái nghiện khi hòa nhập cộng đồng…

Sử dụng cỏ Mỹ là thú chơi quá nguy hiểm nhưng đang “xâm thực” với tốc độ cao trong một bộ phận giới trẻ. Chính bởi lỗi suy nghĩ cỏ Mỹ không gây nghiện nên nhiều thanh niên ngày càng lún sâu vào cuộc sống ảo mà “cỏ” gây ra. Nguy hại hơn, việc mua bán “cỏ” còn diễn ra công khai và rất dễ mua. Đây là một thực trạng đáng lo ngại.

Phước Long

Nguồn :

Những Cách Giải Rượu Bia Nhanh Nhất

Trong nhịp sống hiện đại, rượu như là một thức uống không thể thiếu trên mỗi bài tiệc đám cưới, tụ tập bạn bè, gia đình đến những buổi họp hành đối tác, công việc…Hầu hết, mọi người đều trở nên hung phấn, vui vẻ và cởi mở hơn mỗi khi được tiếp thêm mem rượu. Nhưng sau đó, có thể bạn phải đối mặt với những cảm giác ể oải, say xỉn tồi tệ, buồn nôn, kiệt sức…thậm chí không làm chủ được bản thân mà gây nên những lời nói to tiếng hay tai nạn ảnh hưởng đến chính mình và mọi người xung quanh.

Hãy ăn các món có nhiều tinh bột và có ít dầu mỡ như cơm,bánh mỳ, thịt… để chúng tạo thành một lớp che, giảm bớt sự thấm của các chất cồn vào trong máu và cơ thể mình.

Không nên uống chung các loại đồ có ga với bia rượu: vì chúng sẽ kết hợp phản ứng khiến cho bạn nhanh say hơn khi chỉ uống một loại.

Nên uống rượu bia với mức độ từ từ: Uống quá nhanh sẽ khiến cơ thể bạn không kịp đốt hết lượng cồn chảy vào máu, không những nhanh say hơn mà sẽ có thể dẫn đến hiện tượng sốc đến não rất nguy hiểm.

Sử dụng thuốc uống phòng chống say trước khi uống rượu bia: Cần có chỉ định của bác sỹ và không nên quá lạm dụng khi sử dụng lâu dài vì cũng rất dễ gây ảnh hưởng đến gan khi chất độc được lưu giữ lại cơ thể.

Đặc biệt, cần biết giữ bản thân và hiểu được liều lượng của cơ thể để điều chỉnh uống bia rượu ở mức độ vừa phải.

Theo phản ứng, bạn hãy cố gắng nôn hết những gì có thể để cơ thể nhanh chóng được giải độc, giảm buồn bực, khó chịu.

Uống nhiều nước lọc để giúp gan thanh lọc chất cồn, giải chất men rượu nhanh nhất.

Bổ sung ngay vitamin C như nước cam, nước chanh… vị chua dịu cũng làm cơ thể sảng khoái, tỉnh táo hơn

Sau khi uống bia rượu, bụng sẽ có cảm giác cồn cào, khó chịu. Bạn nên bổ sung năng lượng bằng một bát cháo hoặc súp nóng để cơ thể nhanh chóng hồi phục.

Ngủ đủ giấc sau mỗi cơn say là điều vô cùng quan trọng, giúp cơ thể lấy lại sức lực và minh mẫn cho ngày làm việc tiếp theo.

Đừng ngại hoạt động thể thao: Nó sẽ tạo nên cảm giác phấn chấn,hết mệt mỏi, hết đau đầu hiệu quả. Chạy bộ một vòng hay tập thể dục để toát mồ hôi và sau đó là ngâm mình trong bồn nước nóng…Còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Với các cách giải rượu bia nhanh nhất mà ai cũng có thể thực hiện, hy vọng sẽ hữu ích cho các bạn sẽ không phải lo lắng khi sử dụng đến bia rượu, thậm chí là cả đối với loại rượu Kim Sơn nổi tiếng là loại rượu nặng “độc nhất vô nhị”. Hãy biết cách sử dụng đúng chừng mực, bởi người ta có câu nên ” phòng bệnh hơn chữa bệnh”.