3 Cách Giải Cảm Mùa Hè Cực Hữu Hiệu, Bạn Nên Áp Dụng

--- Bài mới hơn ---

 • Cảm Lạnh Mùa Hè: Loại Bệnh Nghịch Lý Không Thể Coi Thường
 • Bài Thuốc Giải Cảm Mùa Đông
 • Cách Làm Nước Gừng Giải Cảm Mùa Mưa
 • Mách Bạn Cách Chữa Cảm Nắng Nhanh Và Hiệu Quả Nhất
 • Giải Cảm Bằng Liệu Pháp Tự Nhiên
 • ThS. Lê Thị Hải, Nguyên GĐ TT Khám tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh Dưỡng Quốc gia tư vấn, áp dụng một chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ giúp cho tình trạng cảm cúm của bạn trong ngày hè nóng nực giảm đi rất nhanh chóng.

  Không ăn đồ quá nóng, quá lạnh

  Theo ThS. Hải, nếu bị cảm cúm hay cảm lạnh vào mùa đông ăn đồ nóng là rất tốt. Còn về mùa hè, những người thường xuyên bị cảm cúm hoặc đang bị cảm cúm, cần ăn đồ âm ấm, tuyệt đối không ăn đồ lạnh. Nếu đang đi nóng về mà chúng ta ăn kem, uống nước đá, nhiệt độ cơ thể thay đổi đột ngột làm bị bệnh hoặc làm bệnh nặng thêm. Nên uống nước ở nhiệt độ phòng sẽ tốt cho sức khoẻ hơn.

  Khi chúng ta bị cảm cúm chúng ta cần ăn các thực phẩm có tính ấm như gừng, xả rất tốt, nhất là vào mùa đông. Nhưng vào mùa hè, nếu ăn các thực phẩm này có thể không tốt cho sức khoẻ, vì đây là những loại gia vị làm chúng ta bớt triệu chứng, chủ yếu là cho bệnh cảm lạnh mà thôi. Tác nhân cảm cúm là do virus, tốt nhất nên có chế độ dinh dưỡng, tăng sức đề kháng để phòng bệnh. Vào mùa hè có thể ăn thức ăn nguội hơn, nhưng không nên uống nước đá, ăn quá lạnh. Nếu đã mắc bệnh nên uống thuốc, không nhất thiết phải uống nước gừng, nếu bạn bị sốt mà uống thêm nước gừng thì rất nguy hiểm tới sức khoẻ.

  Chúng ta đều biết, tác nhân gây bệnh cảm cúm là gặp lạnh, như thói quen uống nước lạnh, ăn kem. Với nước chanh, bạn không cần pha nước ấm, chỉ cần dùng nước ở nhiệt độ phòng là đủ, tuyệt đối không uống lạnh, không nên cho đá. Với các loại nước giàu vitamin C không nhất thiết phải uống nước cam, chanh không. Hầu hết các loại hoa quả khác đều rất nhiều vitamin C như đu đủ, chuối…

  Không nên ăn đồ ăn nhanh

  Với trẻ bị cảm cúm rất dễ biếng ăn, có trẻ ăn bị nôn. Mẹ càng ép trẻ ăn vì sợ con đói, con lả đi, hay suy dinh dưỡng càng khiến trẻ sợ. Lời khuyên ThS. Hải là, cha mẹ không ép trẻ ăn, nên chia nhỏ bữa ăn. Nấu những món ăn lỏng, mềm, dễ tiêu, tăng cường dinh dưỡng. Cha mẹ cũng đừng quá lo lắng, bởi sau giai đoạn ốm trẻ sẽ ăn trả bữa, hồi phục rất nhanh.

  Đa số trẻ em ngày nay thích các loại thức ăn nhanh. Về khía cạnh dinh dưỡng, vị chuyên gia dinh dưỡng này khuyên các bậc phụ huynh nên hạn chế, hoặc không nên cho cháu ăn đồ ăn nhanh. Thức ăn nhanh rất giàu chất béo transfat – tức là chất béo chuyển hoá, đã bị oxy hoá- không tốt cho cơ thể, có nguy cơ gây bệnh tật. Hiện nay trẻ em thừa cân béo phì tăng cao, đa phần là do các loại thức ăn nhanh, chế độ dinh dưỡng không cân đối. Thức ăn nhanh thường chế biến sẵn, để lâu, không có các vitamin và khoáng chất. Những cháu thường xuyên ăn thức ăn đó sẽ thiếu vitamin và khoáng chất.

  Để phòng chống cảm cúm, cần có chế độ ăn uống tốt, trong đó có cả vitamin và khoáng chất. Nên hạn chế cho trẻ con ăn thức ăn nhanh ngay cả khi cháu khoẻ mạnh. Nếu cháu bị cảm cúm cần ăn cháo, súp. Nên ăn cháo thịt gà vì có hàm lượng cao kẽm, protein. Khi nấu cháo bạn có thể cho thêm cà rốt để bổ sung vitamin A. Bên cạnh đó, bạn có thể cho cháu ăn thêm hoa quả tươi, cần nhớ bổ sung nước. Nếu sốt cao có thể uống orezol, chia nhỏ bữa ăn trong ngày.

  Uống đủ nước

  Theo ThS. Hải, chế độ dinh dưỡng rất quan trọng nhất là khi trời nóng, con người thường mất nhiều mồ hôi, dẫn đến mất nước, nặng có thể nguy hiểm đến tính mạng. Trời mùa hè nóng, chúng ta cần cung cấp đủ nước cho cơ thể. Nước chiếm 70% trọng lượng cơ thể, là môi trường tất cả các phản ứng hoá học trong cơ thể xảy ra, đồng thời giúp đào thải chất độc hại ra khỏi cơ thể. Khi bị thiếu nước vào mùa hè dễ bị truỵ tim mạch. Khi bị cảm cúm có thể chỉ cần bát cháo hành, tía tô cũng có thể làm triệu chứng cảm cúm giảm đi. Trong những trường hợp bị cảm cúm, bạn cần có chế độ ăn nhiều nước, lỏng. Ăn cháo thịt gà, thuỷ hải sản nhiều kẽm. Kẽm là vi chất dinh dưỡng rất quan trọng tăng cường sức đề kháng.

  Bên cạnh bổ sung cho cơ thể nước, bạn có thể uống nước ép hoa quả, vừa cung cấp nước vừa cung cấp vi chất dinh dưỡng. Vitamin A trong cà rốt, cà chua có tác dụng làm toàn vẹn đường hô hấp, làm sức khoẻ của chúng ta tốt hơn rất nhiều. Vitamin C từ nước quả trực tiếp rất tốt trong tăng cường đề kháng, miễn dịch, có chất oxy hoá rất tốt. Tóm lại cần chế độ ăn đủ chất, bù nước, vitamin A, C, từ đó có thể phòng chống các loại virus gây bệnh.

  Chúng ta thường quan niệm hoa quả nóng (chứa nhiều đường) như mít, nhãn, xoài, dứa … nhưng thực chất không có hoa quả nóng hay hoa quả không nóng. Những người bị tiểu đường, rối loạn chuyển hoá, béo phì không nên ăn nhiều hoa quả có nhiều đường. Nên ăn hoa quả nhiều nước như nước dừa, dưa chuột, bí xanh, bí đao. Mùa hè nên ăn hoa quả ít đường tốt hơn.

  D.Hải

  Chữa ho, giải cảm từ cải cúc

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Cách Giải Cảm Mùa Hè Cực Hữu Hiệu
 • Mách Nhỏ 3 Cách Giải Cảm Mùa Hè Cực Hữu Hiệu, Bạn Nên Áp Dụng
 • Mách Bạn 3 Cách Giải Cảm Mùa Hè Cực Hữu Hiệu, Bạn Nên Áp Dụng
 • 3 Cách Để Giải Cảm Mùa Hè Cực Hữu Hiệu, Bạn Nên Áp Dụng
 • Giải Cảm Nhanh Chóng Bằng Những Bí Quyết Siêu Đơn Giản
 • 3 Cách Giải Cảm Mùa Hè Cực Hữu Hiệu

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Cách Giải Cảm Mùa Hè Cực Hữu Hiệu, Bạn Nên Áp Dụng
 • Cảm Lạnh Mùa Hè: Loại Bệnh Nghịch Lý Không Thể Coi Thường
 • Bài Thuốc Giải Cảm Mùa Đông
 • Cách Làm Nước Gừng Giải Cảm Mùa Mưa
 • Mách Bạn Cách Chữa Cảm Nắng Nhanh Và Hiệu Quả Nhất
 • ThS. Lê Thị Hải, Nguyên GĐ TT Khám tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh Dưỡng Quốc gia tư vấn, áp dụng một chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ giúp cho tình trạng cảm cúm của bạn trong ngày hè nóng nực giảm đi rất nhanh chóng.

  Không ăn đồ quá nóng, quá lạnh

  Cảm cúm mùa hè cần ăn đồ âm ấm, tuyệt đối không ăn đồ lạnh.

  Theo ThS. Hải, nếu bị cảm cúm hay cảm lạnh vào mùa đông ăn đồ nóng là rất tốt. Còn về mùa hè, những người thường xuyên bị cảm cúm hoặc đang bị cảm cúm, cần ăn đồ âm ấm, tuyệt đối không ăn đồ lạnh.

  Nếu đang đi nóng về mà chúng ta ăn kem, uống nước đá, nhiệt độ cơ thể thay đổi đột ngột làm bị bệnh hoặc làm bệnh nặng thêm. Nên uống nước ở nhiệt độ phòng sẽ tốt cho sức khoẻ hơn.

  Khi chúng ta bị cảm cúm chúng ta cần ăn các thực phẩm có tính ấm như gừng, xả rất tốt, nhất là vào mùa đông. Nhưng vào mùa hè, nếu ăn các thực phẩm này có thể không tốt cho sức khoẻ, vì đây là những loại gia vị làm chúng ta bớt triệu chứng, chủ yếu là cho bệnh cảm lạnh mà thôi.

  Tác nhân cảm cúm là do vi-rút, tốt nhất nên có chế độ dinh dưỡng, tăng sức đề kháng để phòng bệnh. Vào mùa hè có thể ăn thức ăn nguội hơn, nhưng không nên uống nước đá, ăn quá lạnh.

  Nếu đã mắc bệnh nên uống thuốc, không nhất thiết phải uống nước gừng, nếu bạn bị sốt mà uống thêm nước gừng thì rất nguy hiểm tới sức khoẻ.

  Chúng ta đều biết, tác nhân gây bệnh cảm cúm là gặp lạnh, như thói quen uống nước lạnh, ăn kem. Với nước chanh, bạn không cần pha nước ấm, chỉ cần dùng nước ở nhiệt độ phòng là đủ, tuyệt đối không uống lạnh, không nên cho đá.

  Với các loại nước giàu vitamin C không nhất thiết phải uống nước cam, chanh không. Hầu hết các loại hoa quả khác đều rất nhiều vitamin C như đu đủ, chuối…

  Lợi ích chữa cảm cúm bất ngờ từ quả ớt. (Việt hóa bởi SongKhoe.vn)

  Không nên ăn đồ ăn nhanh

  Nên hạn chế, hoặc không nên cho cháu ăn đồ ăn nhanh.

  Với trẻ bị cảm cúm rất dễ biếng ăn, có trẻ ăn bị nôn. Mẹ càng ép trẻ ăn vì sợ con đói, con lả đi, hay suy dinh dưỡng càng khiến trẻ sợ.

  Lời khuyên ThS. Hải là, cha mẹ không ép trẻ ăn, nên chia nhỏ bữa ăn. Nấu những món ăn lỏng, mềm, dễ tiêu, tăng cường dinh dưỡng. Cha mẹ cũng đừng quá lo lắng, bởi sau giai đoạn ốm trẻ sẽ ăn trả bữa, hồi phục rất nhanh.

  Đa số trẻ em ngày nay thích các loại thức ăn nhanh. Về khía cạnh dinh dưỡng, vị chuyên gia dinh dưỡng này khuyên các bậc phụ huynh nên hạn chế, hoặc không nên cho cháu ăn đồ ăn nhanh.

  Thức ăn nhanh rất giàu chất béo transfat – tức là chất béo chuyển hoá, đã bị oxy hoá- không tốt cho cơ thể, có nguy cơ gây bệnh tật.

  Hiện nay trẻ em thừa cân béo phì tăng cao, đa phần là do các loại thức ăn nhanh, chế độ dinh dưỡng không cân đối. Thức ăn nhanh thường chế biến sẵn, để lâu, không có các vitamin và khoáng chất. Những cháu thường xuyên ăn thức ăn đó sẽ thiếu vitamin và khoáng chất.

  Để phòng chống cảm cúm, cần có chế độ ăn uống tốt, trong đó có cả vitamin và khoáng chất. Nên hạn chế cho trẻ con ăn thức ăn nhanh ngay cả khi cháu khoẻ mạnh.

  Nếu cháu bị cảm cúm cần ăn cháo, súp. Nên ăn cháo thịt gà vì có hàm lượng cao kẽm, protein. Khi nấu cháo bạn có thể cho thêm cà rốt để bổ sung vitamin A.

  Bên cạnh đó, bạn có thể cho cháu ăn thêm hoa quả tươi, cần nhớ bổ sung nước. Nếu sốt cao có thể uống orezol, chia nhỏ bữa ăn trong ngày.

  Uống đủ nước

  Trời mùa hè nóng, chúng ta cần cung cấp đủ nước cho cơ thể.

  Theo ThS. Hải, chế độ dinh dưỡng rất quan trọng nhất là khi trời nóng, con người thường mất nhiều mồ hôi, dẫn đến mất nước, nặng có thể nguy hiểm đến tính mạng.

  Trời mùa hè nóng, chúng ta cần cung cấp đủ nước cho cơ thể. Nước chiếm 70% trọng lượng cơ thể, là môi trường tất cả các phản ứng hoá học trong cơ thể xảy ra, đồng thời giúp đào thải chất độc hại ra khỏi cơ thể.

  Khi bị thiếu nước vào mùa hè dễ bị truỵ tim mạch. Khi bị cảm cúm có thể chỉ cần bát cháo hành, tía tô cũng có thể làm triệu chứng cảm cúm giảm đi.

  Trong những trường hợp bị cảm cúm, bạn cần có chế độ ăn nhiều nước, lỏng. Ăn cháo thịt gà, thuỷ hải sản nhiều kẽm. Kẽm là vi chất dinh dưỡng rất quan trọng tăng cường sức đề kháng.

  Bên cạnh bổ sung cho cơ thể nước, bạn có thể uống nước ép hoa quả, vừa cung cấp nước vừa cung cấp vi chất dinh dưỡng.

  Vitamin A trong cà rốt, cà chua có tác dụng làm toàn vẹn đường hô hấp, làm sức khoẻ của chúng ta tốt hơn rất nhiều.

  Vitamin C từ nước quả trực tiếp rất tốt trong tăng cường đề kháng, miễn dịch, có chất oxy hoá rất tốt. Tóm lại cần chế độ ăn đủ chất, bù nước, vitamin A, C, từ đó có thể phòng chống các loại vi-rút gây bệnh.

  Chúng ta thường quan niệm hoa quả nóng (chứa nhiều đường) như mít, nhãn, xoài, dứa … nhưng thực chất không có hoa quả nóng hay hoa quả không nóng. Những người bị tiểu đường, rối loạn chuyển hoá, béo phì không nên ăn nhiều hoa quả có nhiều đường.

  Nên ăn hoa quả nhiều nước như nước dừa, dưa chuột, bí xanh, bí đao. Mùa hè nên ăn hoa quả ít đường tốt hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mách Nhỏ 3 Cách Giải Cảm Mùa Hè Cực Hữu Hiệu, Bạn Nên Áp Dụng
 • Mách Bạn 3 Cách Giải Cảm Mùa Hè Cực Hữu Hiệu, Bạn Nên Áp Dụng
 • 3 Cách Để Giải Cảm Mùa Hè Cực Hữu Hiệu, Bạn Nên Áp Dụng
 • Giải Cảm Nhanh Chóng Bằng Những Bí Quyết Siêu Đơn Giản
 • 11 Cách Chữa Cảm Lạnh Nhanh Nhất Mẹ Nào Cũng Có Thể Làm Cho Bé
 • Mách Nhỏ 3 Cách Giải Cảm Mùa Hè Cực Hữu Hiệu, Bạn Nên Áp Dụng

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Cách Giải Cảm Mùa Hè Cực Hữu Hiệu
 • 3 Cách Giải Cảm Mùa Hè Cực Hữu Hiệu, Bạn Nên Áp Dụng
 • Cảm Lạnh Mùa Hè: Loại Bệnh Nghịch Lý Không Thể Coi Thường
 • Bài Thuốc Giải Cảm Mùa Đông
 • Cách Làm Nước Gừng Giải Cảm Mùa Mưa
 • Ăn đồ quá nóng, quá lạnh; ăn thức ăn nhanh hay không bù đủ nước cho cơ thể sẽ khiến bạn mệt mỏi hơn khi đang bị cảm cúm. ThS. Lê Thị Hải, Nguyên GĐ TT Khám tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh Dưỡng Quốc gia tư vấn, áp dụng một chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ giúp cho tình trạng cảm cúm của bạn trong ngày hè nóng nực giảm đi rất nhanh chóng.

  Không ăn đồ quá nóng, quá lạnh

  Theo ThS. Hải, nếu bị cảm cúm hay cảm lạnh vào mùa đông ăn đồ nóng là rất tốt. Còn về mùa hè, những người thường xuyên bị cảm cúm hoặc đang bị cảm cúm cần ăn đồ âm ấm, tuyệt đối không ăn đồ lạnh. Nếu đang đi nóng về mà chúng ta ăn kem, uống nước đá nhiệt độ cơ thể thay đổi đột ngột làm bị bệnh hoặc làm bệnh nặng thêm. Nên uống nước ở nhiệt độ phòng sẽ tốt cho sức khoẻ hơn.

  Khi chúng ta bị cảm cúm chúng ta cần ăn các thực phẩm có tính ấm như gừng, xả rất tốt, nhất là vào mùa đông. Nhưng vào mùa hè, nếu ăn các thực phẩm này có thể không tốt cho sức khoẻ vì đây là những loại gia vị làm chúng ta bớt triệu chứng, chủ yếu là cho bệnh cảm lạnh mà thôi. Tác nhân cảm cúm là do virus tốt nhất nên có chế độ dinh dưỡng tăng sức đề kháng để phòng bệnh. Vào mùa hè có thể ăn thức ăn nguội hơn, nhưng không nên uống nước đá, ăn quá lạnh. Nếu đã mắc bệnh nên uống thuốc không nhất thiết phải uống nước gừng nếu bạn bị sốt mà uống thêm nước gừng thì rất nguy hiểm tới sức khoẻ.

  Chúng ta đều biết, tác nhân gây bệnh cảm cúm là gặp lạnh, như thói quen uống nước lạnh, ăn kem. Với nước chanh, bạn không cần pha nước ấm, chỉ cần dùng nước ở nhiệt độ phòng là đủ, tuyệt đối không uống lạnh, không nên cho đá. Với các loại nước giàu vitamin C không nhất thiết phải uống nước cam chanh không. Hầu hết các loại hoa quả khác đều rất nhiều vitamin C như đu đủ chuối

  Không nên ăn đồ ăn nhanh

  Với trẻ bị cảm cúm rất dễ biếng ăn có trẻ ăn bị nôn. Mẹ càng ép trẻ ăn vì sợ con đói, con lả đi, hay suy dinh dưỡng càng khiến trẻ sợ. Lời khuyên ThS. Hải là, cha mẹ không ép trẻ ăn, nên chia nhỏ bữa ăn. Nấu những món ăn lỏng, mềm, dễ tiêu, tăng cường dinh dưỡng. Cha mẹ cũng đừng quá lo lắng, bởi sau giai đoạn ốm trẻ sẽ ăn trả bữa, hồi phục rất nhanh.

  Đa số trẻ em ngày nay thích các loại thức ăn nhanh. Về khía cạnh dinh dưỡng vị chuyên gia dinh dưỡng này khuyên các bậc phụ huynh nên hạn chế, hoặc không nên cho cháu ăn đồ ăn nhanh. Thức ăn nhanh rất giàu chất béo transfat – tức là chất béo chuyển hoá, đã bị oxy hoá- không tốt cho cơ thể, có nguy cơ gây bệnh tật. Hiện nay trẻ em thừa cân béo phì tăng cao, đa phần là do các loại thức ăn nhanh, chế độ dinh dưỡng không cân đối. Thức ăn nhanh thường chế biến sẵn, để lâu, không có các vitamin và khoáng chất Những cháu thường xuyên ăn thức ăn đó sẽ thiếu vitamin và khoáng chất.

  Để phòng chống cảm cúm, cần có chế độ ăn uống tốt, trong đó có cả vitamin và khoáng chất. Nên hạn chế cho trẻ con ăn thức ăn nhanh ngay cả khi cháu khoẻ mạnh. Nếu cháu bị cảm cúm cần ăn cháo, súp. Nên ăn cháo thịt gà vì có hàm lượng cao kẽm protein Khi nấu cháo bạn có thể cho thêm cà rốt để bổ sung vitamin A Bên cạnh đó, bạn có thể cho cháu ăn thêm hoa quả tươi, cần nhớ bổ sung nước. Nếu sốt cao có thể uống orezol, chia nhỏ bữa ăn trong ngày.

  Uống đủ nước

  Theo ThS. Hải chế độ dinh dưỡng rất quan trọng nhất là khi trời nóng, con người thường mất nhiều mồ hôi dẫn đến mất nước nặng có thể nguy hiểm đến tính mạng. Trời mùa hè nóng, chúng ta cần cung cấp đủ nước cho cơ thể. Nước chiếm 70% trọng lượng cơ thể, là môi trường tất cả các phản ứng hoá học trong cơ thể xảy ra, đồng thời giúp đào thải chất độc hại ra khỏi cơ thể. Khi bị thiếu nước vào mùa hè dễ bị truỵ tim mạch. Khi bị cảm cúm có thể chỉ cần bát cháo hành tía tô cũng có thể làm triệu chứng cảm cúm giảm đi. Trong những trường hợp bị cảm cúm, bạn cần có chế độ ăn nhiều nước, lỏng. Ăn cháo thịt gà, thuỷ hải sản nhiều kẽm. Kẽm là vi chất dinh dưỡng rất quan trọng tăng cường sức đề kháng

  Bên cạnh bổ sung cho cơ thể nước, bạn có thể uống nước ép hoa quả vừa cung cấp nước vừa cung cấp vi chất dinh dưỡng vitamin A trong cà rốt cà chua có tác dụng làm toàn vẹn đường hô hấp làm sức khoẻ của chúng ta tốt hơn rất nhiều vitamin C từ nước quả trực tiếp rất tốt trong tăng cường đề kháng miễn dịch có chất oxy hoá rất tốt. Tóm lại cần chế độ ăn đủ chất, bù nước, vitamin A, C, từ đó có thể phòng chống các loại virus gây bệnh.

  Chúng ta thường quan niệm hoa quả nóng (chứa nhiều đường) như mít, nhãn, xoài, dứa … nhưng thực chất không có hoa quả nóng hay hoa quả không nóng. Những người bị tiểu đường rối loạn chuyển hoá béo phì không nên ăn nhiều hoa quả có nhiều đường. Nên ăn hoa quả nhiều nước như nước dừa dưa chuột bí xanh bí đao Mùa hè nên ăn hoa quả ít đường tốt hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mách Bạn 3 Cách Giải Cảm Mùa Hè Cực Hữu Hiệu, Bạn Nên Áp Dụng
 • 3 Cách Để Giải Cảm Mùa Hè Cực Hữu Hiệu, Bạn Nên Áp Dụng
 • Giải Cảm Nhanh Chóng Bằng Những Bí Quyết Siêu Đơn Giản
 • 11 Cách Chữa Cảm Lạnh Nhanh Nhất Mẹ Nào Cũng Có Thể Làm Cho Bé
 • Cách Chữa Cảm Lạnh Nhanh Nhất Bằng Nguyên Liệu Tự Nhiên
 • Mách Bạn 3 Cách Giải Cảm Mùa Hè Cực Hữu Hiệu, Bạn Nên Áp Dụng

  --- Bài mới hơn ---

 • Mách Nhỏ 3 Cách Giải Cảm Mùa Hè Cực Hữu Hiệu, Bạn Nên Áp Dụng
 • 3 Cách Giải Cảm Mùa Hè Cực Hữu Hiệu
 • 3 Cách Giải Cảm Mùa Hè Cực Hữu Hiệu, Bạn Nên Áp Dụng
 • Cảm Lạnh Mùa Hè: Loại Bệnh Nghịch Lý Không Thể Coi Thường
 • Bài Thuốc Giải Cảm Mùa Đông
 • Ăn đồ quá nóng, quá lạnh; ăn thức ăn nhanh hay không bù đủ nước cho cơ thể sẽ khiến bạn mệt mỏi hơn khi đang bị cảm cúm.

  ThS. Lê Thị Hải, Nguyên GĐ TT Khám tư vấn dinh dưỡng Viện dinh dưỡng Quốc gia tư vấn, áp dụng một chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ giúp cho tình trạng cảm cúm của bạn trong ngày hè nóng nực giảm đi rất nhanh chóng.

  Không ăn đồ quá nóng, quá lạnh

  Theo ThS. Hải, nếu bị cảm cúm hay cảm lạnh vào mùa đông ăn đồ nóng là rất tốt. Còn về mùa hè, những người thường xuyên bị cảm cúm hoặc đang bị cảm cúm, cần ăn đồ âm ấm, tuyệt đối không ăn đồ lạnh.

  Nếu đang đi nóng về mà chúng ta ăn kem, uống nước đá nhiệt độ cơ thể thay đổi đột ngột làm bị bệnh hoặc làm bệnh nặng thêm. Nên uống nước ở nhiệt độ phòng sẽ tốt cho sức khoẻ hơn.

  Khi chúng ta bị cảm cúm chúng ta cần ăn các thực phẩm có tính ấm như gừng, xả rất tốt, nhất là vào mùa đông. Nhưng vào mùa hè, nếu ăn các thực phẩm này có thể không tốt cho sức khoẻ, vì đây là những loại gia vị làm chúng ta bớt triệu chứng, chủ yếu là cho bệnh cảm lạnh mà thôi. Tác nhân cảm cúm là do virus tốt nhất nên có chế độ dinh dưỡng tăng sức đề kháng để phòng bệnh. Vào mùa hè có thể ăn thức ăn nguội hơn, nhưng không nên uống nước đá, ăn quá lạnh. Nếu đã mắc bệnh nên uống thuốc không nhất thiết phải uống nước gừng nếu bạn bị sốt mà uống thêm nước gừng thì rất nguy hiểm tới sức khoẻ

  Chúng ta đều biết, tác nhân gây bệnh cảm cúm là gặp lạnh, như thói quen uống nước lạnh, ăn kem. Với nước chanh, bạn không cần pha nước ấm, chỉ cần dùng nước ở nhiệt độ phòng là đủ, tuyệt đối không uống lạnh, không nên cho đá. Với các loại nước giàu vitamin C không nhất thiết phải uống nước cam chanh không. Hầu hết các loại hoa quả khác đều rất nhiều vitamin C như đu đủ chuối

  Không nên ăn đồ ăn nhanh

  Với trẻ bị cảm cúm rất dễ biếng ăn có trẻ ăn bị nôn. Mẹ càng ép trẻ ăn vì sợ con đói, con lả đi, hay suy dinh dưỡng càng khiến trẻ sợ. Lời khuyên ThS. Hải là, cha mẹ không ép trẻ ăn, nên chia nhỏ bữa ăn. Nấu những món ăn lỏng, mềm, dễ tiêu, tăng cường dinh dưỡng. Cha mẹ cũng đừng quá lo lắng, bởi sau giai đoạn ốm trẻ sẽ ăn trả bữa, hồi phục rất nhanh.

  Đa số trẻ em ngày nay thích các loại thức ăn nhanh. Về khía cạnh dinh dưỡng vị chuyên gia dinh dưỡng này khuyên các bậc phụ huynh nên hạn chế, hoặc không nên cho cháu ăn đồ ăn nhanh. Thức ăn nhanh rất giàu chất béo transfat – tức là chất béo chuyển hoá, đã bị oxy hoá- không tốt cho cơ thể, có nguy cơ gây bệnh tật. Hiện nay trẻ em thừa cân béo phì tăng cao, đa phần là do các loại thức ăn nhanh chế độ dinh dưỡng không cân đối. Thức ăn nhanh thường chế biến sẵn, để lâu, không có các vitamin và khoáng chất Những cháu thường xuyên ăn thức ăn đó sẽ thiếu vitamin và khoáng chất.

  Để phòng chống cảm cúm cần có chế độ ăn uống tốt, trong đó có cả vitamin và khoáng chất. Nên hạn chế cho trẻ con ăn thức ăn nhanh ngay cả khi cháu khoẻ mạnh. Nếu cháu bị cảm cúm cần ăn cháo, súp. Nên ăn cháo thịt gà vì có hàm lượng cao kẽm protein Khi nấu cháo bạn có thể cho thêm cà rốt để bổ sung vitamin A Bên cạnh đó, bạn có thể cho cháu ăn thêm hoa quả tươi, cần nhớ bổ sung nước. Nếu sốt cao có thể uống orezol, chia nhỏ bữa ăn trong ngày.

  Uống đủ nước

  Theo ThS. Hải, chế độ dinh dưỡng rất quan trọng nhất là khi trời nóng, con người thường mất nhiều mồ hôi dẫn đến mất nước nặng có thể nguy hiểm đến tính mạng. Trời mùa hè nóng, chúng ta cần cung cấp đủ nước cho cơ thể. Nước chiếm 70% trọng lượng cơ thể, là môi trường tất cả các phản ứng hoá học trong cơ thể xảy ra, đồng thời giúp đào thải chất độc hại ra khỏi cơ thể. Khi bị thiếu nước vào mùa hè dễ bị truỵ tim mạch. Khi bị cảm cúm có thể chỉ cần bát cháo hành tía tô cũng có thể làm triệu chứng cảm cúm giảm đi. Trong những trường hợp bị cảm cúm, bạn cần có chế độ ăn nhiều nước, lỏng. Ăn cháo thịt gà, thuỷ hải sản nhiều kẽm. Kẽm là vi chất dinh dưỡng rất quan trọng tăng cường sức đề kháng

  Bên cạnh bổ sung cho cơ thể nước, bạn có thể uống nước ép hoa quả vừa cung cấp nước vừa cung cấp vi chất dinh dưỡng vitamin A trong cà rốt cà chua có tác dụng làm toàn vẹn đường hô hấp làm sức khoẻ của chúng ta tốt hơn rất nhiều vitamin C từ nước quả trực tiếp rất tốt trong tăng cường đề kháng miễn dịch có chất oxy hoá rất tốt. Tóm lại cần chế độ ăn đủ chất, bù nước, vitamin A, C, từ đó có thể phòng chống các loại virus gây bệnh.

  Chúng ta thường quan niệm hoa quả nóng (chứa nhiều đường) như mít, nhãn, xoài, dứa … nhưng thực chất không có hoa quả nóng hay hoa quả không nóng. Những người bị tiểu đường rối loạn chuyển hoá béo phì không nên ăn nhiều hoa quả có nhiều đường. Nên ăn hoa quả nhiều nước như nước dừa dưa chuột bí xanh bí đao Mùa hè nên ăn hoa quả ít đường tốt hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Cách Để Giải Cảm Mùa Hè Cực Hữu Hiệu, Bạn Nên Áp Dụng
 • Giải Cảm Nhanh Chóng Bằng Những Bí Quyết Siêu Đơn Giản
 • 11 Cách Chữa Cảm Lạnh Nhanh Nhất Mẹ Nào Cũng Có Thể Làm Cho Bé
 • Cách Chữa Cảm Lạnh Nhanh Nhất Bằng Nguyên Liệu Tự Nhiên
 • Cách Trị Cảm Cho Bà Bầu Hiệu Quả Mà Không Cần Dùng Thuốc
 • Cách Làm Sinh Tố Cam Cho Bé Giải Nhiệt Mùa Hè Cực Tốt

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Loại Nước Uống Giải Nhiệt Làm Mát Cơ Thể Trong Mùa Nắng Nóng
 • Cách Giải Nhiệt Cơ Thể Bằng Thực Phẩm
 • Cách Giải Nhiệt Cơ Thể Cho Bà Bầu Hiệu Quả Trong Mùa Hè Nắng Nóng
 • Cách Chống Nóng Tốt Cho Mẹ, An Toàn Cho Con Bà Bầu Nào Cũng Cần Biết
 • Cách Giải Nhiệt Mùa Hè Cho Bà Bầu Mẹ Không Nên Bỏ Qua
 • Nguyên liệu làm sinh tố cam tại nhà

  Cùng như món sinh tố từ những trái táo hay nước ép trái cây thơm ngon, để làm được ly sinh tố cam chuẩn vị thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • + Cam tươi: 2 quả. Nên chọn loại cam ngọt, ít hạt để bước sơ chế bạn không phải tốn quá nhiều thời gian. Cam để xay sinh tố cần là cam tươi, tuyệt đối không được có dấu hiệu hỏng, dập nát.
  • + Các nguyên liệu khác: Ngoài cam tươi thì các loại nguyên liệu khác sẽ được kết hợp khi xay sinh tố cam sẽ là: sữa chua (30 ml hoặc 1 hộp), sữa tươi (100 ml loại không đường), sữa đặc (1 thìa cafe), đá bào (1 bát con)

  Cách làm sinh tố cam cho bé đúng cách và ngon nhất

  Bước 1: Bổ cam

  • + Bạn đem rửa sạch vỏ cam sau đó lau khô để quá trình gọt cam, bụi bẩn không thể dính được vào phần thịt cam. Dùng dao gọt hết vỏ cam đến phần thịt. Đối với một số bạn thích ăn cùi cam thì có thể để dính một phần cùi cũng được.
  • + Gọt cam xong, bạn bổ cam thành những múi nhỏ. Lúc này, bạn sẽ dùng đầu dao gạt nhẹ hột cam ra ngoài. Nếu bạn còn để sót hạt cam thì món nước sinh tố cam của bạn rất dễ bị đắng.

  Những lưu ý khi cho bé uống sinh tố cam

  • + Nước ép chỉ giới thiệu trong bữa ăn (sau ăn) hoặc bữa phụ (cách bữa ăn 3 tiếng). Không cho bé uống nước ép trong suốt ngày, kể cả bé từ 1-6 tuổi.
  • + Từ 8 tháng có thể giới thiệu nước ép trong cốc (ly) và tập cho bé uống từ ly. Không nên cho nước ép trái cây vào bình và cho bé nằm để uống.
  • + Không nên cho trẻ uống nước ép nho (hoặc trái nho) khi bé đang dùng thuốc điều trị
  • + Sau khi dùng nước ép thì nên đánh răng cho bé
  • + Uống quá nhiều nước ép có thể dẫn đến hấp thụ kém nhiều chất dinh dưỡng quan trọng. Ưu tiên cho bé ăn trái cây tốt hơn là nước ép. Nước ép vẫn nên giới hạn ở mức giới hạn ở trên cho trẻ dưới 1 tuổi.
  • + Nên chọn trái cây có độ ngọt trung bình
  • + Nước ép cam (giàu vitamin C) nên giới thiệu cùng với các thực phẩm cho trẻ giàu chất sắt (như thịt bò/ heo) để tăng hấp thụ sắt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nấu Bột Sắn Dây Cho Bé Sao Cho An Toàn?
 • Cách Hay Để Giải Nhiệt Mùa Hè Cho Bé
 • 35 Loại Đồ Uống Mùa Hè, Cách Làm Thức Uống Giải Nhiệt Cơ Thể Giải Khát Mùa Hè Đơn Giản
 • Những Cách Giải Nhiệt Cho Cơ Thể Vào Mùa Hè
 • Sống Sót Qua Mùa Hè Với Trọn Bộ Bí Quyết Giải Nhiệt Cơ Thể Đơn Giản, An Toàn
 • 3 Cách Để Giải Cảm Mùa Hè Cực Hữu Hiệu, Bạn Nên Áp Dụng

  --- Bài mới hơn ---

 • Mách Bạn 3 Cách Giải Cảm Mùa Hè Cực Hữu Hiệu, Bạn Nên Áp Dụng
 • Mách Nhỏ 3 Cách Giải Cảm Mùa Hè Cực Hữu Hiệu, Bạn Nên Áp Dụng
 • 3 Cách Giải Cảm Mùa Hè Cực Hữu Hiệu
 • 3 Cách Giải Cảm Mùa Hè Cực Hữu Hiệu, Bạn Nên Áp Dụng
 • Cảm Lạnh Mùa Hè: Loại Bệnh Nghịch Lý Không Thể Coi Thường
 • Theo ThS. Hải, nếu bị cảm cúm hay cảm lạnh vào mùa đông ăn đồ nóng là rất tốt. Còn về mùa hè, những người thường xuyên bị cảm cúm hoặc đang bị cảm cúm, cần ăn đồ âm ấm, tuyệt đối không ăn đồ lạnh. Nếu đang đi nóng về mà chúng ta ăn kem, uống nước đá, nhiệt độ cơ thể thay đổi đột ngột làm bị bệnh hoặc làm bệnh nặng thêm. Nên uống nước ở nhiệt độ phòng sẽ tốt cho sức khoẻ hơn.

  ThS. Lê Thị Hải, Nguyên GĐ TT Khám tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh Dưỡng Quốc gia tư vấn, áp dụng một chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ giúp cho tình trạng cảm cúm của bạn trong ngày hè nóng nực giảm đi rất nhanh chóng.

  Không ăn đồ quá nóng, quá lạnh

  Theo ThS. Hải, nếu bị cảm cúm hay cảm lạnh vào mùa đông ăn đồ nóng là rất tốt. Còn về mùa hè, những người thường xuyên bị cảm cúm hoặc đang bị cảm cúm, cần ăn đồ âm ấm, tuyệt đối không ăn đồ lạnh. Nếu đang đi nóng về mà chúng ta ăn kem, uống nước đá, nhiệt độ cơ thể thay đổi đột ngột làm bị bệnh hoặc làm bệnh nặng thêm. Nên uống nước ở nhiệt độ phòng sẽ tốt cho sức khoẻ hơn.

  Bạn có người nhà bị bệnh tiểu đường, bệnh trầm cảm mà không biết cách chăm sóc sao cho đúng hay để chúng tôi trang bị cho bạn các kiến thức cần thiết như cách xử lý khi bị đau dạ dày, huyết áp cao

  Khi chúng ta bị cảm cúm chúng ta cần ăn các thực phẩm có tính ấm như gừng, xả rất tốt, nhất là vào mùa đông. Nhưng vào mùa hè, nếu ăn các thực phẩm này có thể không tốt cho sức khoẻ, vì đây là những loại gia vị làm chúng ta bớt triệu chứng, chủ yếu là cho bệnh cảm lạnh mà thôi. Tác nhân cảm cúm là do virus, tốt nhất nên có chế độ dinh dưỡng, tăng sức đề kháng để phòng bệnh. Vào mùa hè có thể ăn thức ăn nguội hơn, nhưng không nên uống nước đá, ăn quá lạnh. Nếu đã mắc bệnh nên uống thuốc, không nhất thiết phải uống nước gừng, nếu bạn bị sốt mà uống thêm nước gừng thì rất nguy hiểm tới sức khoẻ.

  Xem Thêm: Top 6 thực phẩm rất tốt cho người bị bệnh loãng xương

  Chúng ta đều biết, tác nhân gây bệnh cảm cúm là gặp lạnh, như thói quen uống nước lạnh, ăn kem. Với nước chanh, bạn không cần pha nước ấm, chỉ cần dùng nước ở nhiệt độ phòng là đủ, tuyệt đối không uống lạnh, không nên cho đá. Với các loại nước giàu vitamin C không nhất thiết phải uống nước cam, chanh không. Hầu hết các loại hoa quả khác đều rất nhiều vitamin C như đu đủ, chuối…

  Không nên ăn đồ ăn nhanh

  Với trẻ bị cảm cúm rất dễ biếng ăn, có trẻ ăn bị nôn. Mẹ càng ép trẻ ăn vì sợ con đói, con lả đi, hay suy dinh dưỡng càng khiến trẻ sợ. Lời khuyên ThS. Hải là, cha mẹ không ép trẻ ăn, nên chia nhỏ bữa ăn. Nấu những món ăn lỏng, mềm, dễ tiêu, tăng cường dinh dưỡng. Cha mẹ cũng đừng quá lo lắng, bởi sau giai đoạn ốm trẻ sẽ ăn trả bữa, hồi phục rất nhanh.

  Đa số trẻ em ngày nay thích các loại thức ăn nhanh. Về khía cạnh dinh dưỡng, vị chuyên gia dinh dưỡng này khuyên các bậc phụ huynh nên hạn chế, hoặc không nên cho cháu ăn đồ ăn nhanh. Thức ăn nhanh rất giàu chất béo transfat – tức là chất béo chuyển hoá, đã bị oxy hoá- không tốt cho cơ thể, có nguy cơ gây bệnh tật. Hiện nay trẻ em thừa cân béo phì tăng cao, đa phần là do các loại thức ăn nhanh, chế độ dinh dưỡng không cân đối. Thức ăn nhanh thường chế biến sẵn, để lâu, không có các vitamin và khoáng chất. Những cháu thường xuyên ăn thức ăn đó sẽ thiếu vitamin và khoáng chất.

  Để phòng chống cảm cúm, cần có chế độ ăn uống tốt, trong đó có cả vitamin và khoáng chất. Nên hạn chế cho trẻ con ăn thức ăn nhanh ngay cả khi cháu khoẻ mạnh. Nếu cháu bị cảm cúm cần ăn cháo, súp. Nên ăn cháo thịt gà vì có hàm lượng cao kẽm, protein. Khi nấu cháo bạn có thể cho thêm cà rốt để bổ sung vitamin A. Bên cạnh đó, bạn có thể cho cháu ăn thêm hoa quả tươi, cần nhớ bổ sung nước. Nếu sốt cao có thể uống orezol, chia nhỏ bữa ăn trong ngày.

  Uống đủ nước

  Theo ThS. Hải, chế độ dinh dưỡng rất quan trọng nhất là khi trời nóng, con người thường mất nhiều mồ hôi, dẫn đến mất nước, nặng có thể nguy hiểm đến tính mạng. Trời mùa hè nóng, chúng ta cần cung cấp đủ nước cho cơ thể. Nước chiếm 70% trọng lượng cơ thể, là môi trường tất cả các phản ứng hoá học trong cơ thể xảy ra, đồng thời giúp đào thải chất độc hại ra khỏi cơ thể. Khi bị thiếu nước vào mùa hè dễ bị truỵ tim mạch. Khi bị cảm cúm có thể chỉ cần bát cháo hành, tía tô cũng có thể làm triệu chứng cảm cúm giảm đi. Trong những trường hợp bị cảm cúm, bạn cần có chế độ ăn nhiều nước, lỏng. Ăn cháo thịt gà, thuỷ hải sản nhiều kẽm. Kẽm là vi chất dinh dưỡng rất quan trọng tăng cường sức đề kháng.

  Bên cạnh bổ sung cho cơ thể nước, bạn có thể uống nước ép hoa quả, vừa cung cấp nước vừa cung cấp vi chất dinh dưỡng. Vitamin A trong cà rốt, cà chua có tác dụng làm toàn vẹn đường hô hấp, làm sức khoẻ của chúng ta tốt hơn rất nhiều. Vitamin C từ nước quả trực tiếp rất tốt trong tăng cường đề kháng, miễn dịch, có chất oxy hoá rất tốt. Tóm lại cần chế độ ăn đủ chất, bù nước, vitamin A, C, từ đó có thể phòng chống các loại virus gây bệnh.

  Chúng ta thường quan niệm hoa quả nóng (chứa nhiều đường) như mít, nhãn, xoài, dứa … nhưng thực chất không có hoa quả nóng hay hoa quả không nóng. Những người bị tiểu đường, rối loạn chuyển hoá, béo phì không nên ăn nhiều hoa quả có nhiều đường. Nên ăn hoa quả nhiều nước như nước dừa, dưa chuột, bí xanh, bí đao. Mùa hè nên ăn hoa quả ít đường tốt hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Cảm Nhanh Chóng Bằng Những Bí Quyết Siêu Đơn Giản
 • 11 Cách Chữa Cảm Lạnh Nhanh Nhất Mẹ Nào Cũng Có Thể Làm Cho Bé
 • Cách Chữa Cảm Lạnh Nhanh Nhất Bằng Nguyên Liệu Tự Nhiên
 • Cách Trị Cảm Cho Bà Bầu Hiệu Quả Mà Không Cần Dùng Thuốc
 • Khỏi Cảm Cúm Không Cần Dùng Kháng Sinh
 • Học Ngay Cách Nấu Chè Khoai Lang Gừng Giải Cảm Trong Mùa Nắng

  --- Bài mới hơn ---

 • Dùng Lá Xông Hơi Đúng Cách Để Giải Cảm
 • Dấu Hiệu, Triệu Chứng Trẻ Sơ Sinh Bị Cảm, Mẹ Xử Lý Thế Nào?
 • Nguyên Nhân Triệu Chứng Và Cách Chữa Cảm Lạnh Cho Trẻ Sơ Sinh
 • Cách Tắm Gừng Cho Trẻ Sơ Sinh Có Giúp Bé Giải Cảm Không?
 • Giải Cảm Cho Trẻ Sơ Sinh Không Cần Thuốc
  • Khi mua khoai lang bạn nên chọn củ khoai lang còn cứng, tươi, không bị thâm, không bị nứt, sứt mẻ. Cầm khoai lên thấy nặng tay, cứng, không bị dập. Không nên mua củ to quá dễ bị xơ, mà chỉ nên chọn củ cỡ vừa.
  • Nếu thấy khoai có màu đen hoặc bị rỗ là những củ bị hà, đã hỏng không ăn được, dấu hiệu cho thấy khoai lang đã hỏng.

  2.2 Gừng tươi

  Để tránh việc mua nhầm gừng Trung Quốc, chị em lưu ý một số điểm sau:

  • Khi quan sát từ bên ngoài, gừng Trung Quốc có kích thước lớn hơn, thân tròn, trông mọng nước hơn rất nhiều so với gừng ta. Một củ gừng Trung Quốc có trọng lượng trung bình 3 – 5 g. Trong khi đó gừng ta chỉ đạt trọng lượng 0,5 – 1 g.
  • Về màu vỏ, hình dáng bên ngoài, gừng Trung Quốc vỏ trơn, láng mịn, ít đường vân và dễ bóc vỏ. Gừng ta có da thường sần sùi, chia thành nhiều nhánh, có nhiều đường vân, màu tối hơn gừng Trung Quốc.
  • Về lõi gừng, khi bẻ đôi củ gừng, các bạn sẽ nhận thấy, lõi gừng ta nhiều xơ, đường vân tròn rõ nét và màu vàng tươi. Trong khi đó, lõi gừng Trung Quốc rất ít xơ và gân, không có vân tròn và màu thì vàng nhạt hơn so với gừng ta.

  3. Các bước làm món chè khoai lang gừng

  3.1 Sơ chế nguyên liệu

  • Chuẩn bị nguyên liệu, khoai lang gọt vỏ rửa sạch, cắt khối không quá lớn cũng không quá nhỏ.
  • Gừng gọt vỏ, cắt khúc, đập giập.

  3.2 Cách nấu chè khoai lang gừng

  • Bạn bắc 1 nồi nước lên bếp, đun cho đến khi sôi.
  • Cho khoai lang và gừng vào nấu sôi. Đậy nắp nhưng hơi hé để hơi có thể thoát ra được để khoai lang được chín mềm. Nấu cho đến khi khoai chín thì bạn cho đường phèn vào. Đường tan hết là bạn có thể tắt lửa được rồi.

  4. Những lưu ý khi sử dụng gừng trong nấu ăn

  4.1 Không ăn quá nhiều gừng

  • Theo kết luận của Trung tâm Y tế, Đại học Maryland (Hoa Kỳ), việc ăn quá nhiều gừng có thể gây ra chứng ợ hơi, đau bụng, đầy bụng, buồn nôn và luôn cảm giác có mùi gừng trong miệng.
  • Nếu bạn tiêu thụ một lượng lớn gừng tươi, rất có thể bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng bệnh viêm ruột hoặc tắc nghẽn đường ruột.
  • Đặc biệt, các nhà khoa học cũng khuyến cáo không nên dùng quá 4g gừng khô mỗi ngày hoặc 1g đối với những người đang mang thai.

  4.2 Không nên gọt vỏ

  Theo Đông y, gừng có tính lạnh giúp tăng khí, chữa bệnh. Tính lạnh của gừng nằm chủ yếu ở vỏ gừng. Vì vậy, nếu bỏ vỏ gừng khi dùng thì tức là đã loại bỏ dược tính của gừng, làm biến đổi cả mùi vị của nó. Từ đó, khiến cho gừng từ tính lạnh biến thành tính nóng. Vì vậy khi sử dụng, bạn nên rửa sạch và để cả vỏ gừng.

  4.3 Không ăn gừng vào buổi tối

  Gừng có chứa tinh dầu dễ bay hơi, có thể làm tăng tuần hoàn máu. Chất gingerose trong gừng cũng có tác dụng kích thích tiết dịch dạ dày, làm hưng phấn đường ruột, thúc đẩy tiêu hóa.

  Từ buổi tối, về đêm, dương khí trong người thu lại, âm khí thịnh phát. Lúc này nếu ăn gừng sẽ khích lệ cho dương khí bốc lên. Do đó, nếu ăn gừng buổi tối sẽ làm ảnh hưởng đến quy luật sinh lí, không tốt cho sức khỏe.

  Nguồn: Tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹo Đơn Giản Trị Cảm Nắng
 • Cách Tự Chữa Say Nắng Tại Nhà Không Cần Đến Bác Sĩ
 • Cách Chữa Cảm Nắng Nhanh Nhất, Hiệu Quả Nhất
 • Cách Xông Hơi Giải Cảm Trị Dứt Điểm Cảm Cúm Và Cảm Lạnh
 • Những Cách Trị Cảm Cúm Cực Nhạy Không Cần Dùng Thuốc
 • Tổng Hợp Cách Viết Chữ Graffiti Trên Giấy Mới Nhất 2021

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Vẽ Graffiti
 • Ảnh Anime Cool Ngầu Và Thời Trang Được Ra Mắt
 • Bật Mí Bí Quyết Vẽ Tranh Chibi Bằng Bút Chì Cực Xịn
 • Các Bước Vẽ Chân Dung Bằng Bút Chì Đơn Giản Nhất
 • Cách Pha Màu Nước Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

  Nhiều nhà văn có phong cách riêng của họ và đưa ra ý tưởng của riêng họ. tuy nhiên, luôn luôn có những nguyên tắc và phông chữ cơ bản được đầy đủ sử dụng.

  đối với style graffiti này, trước hết bạn phải ứng dụng một tông màu cho bề mặt. Nó là tốt hơn để sử dụng điều này với một con lăn, nhưng bạn cũng đủ nội lực dùng một quả bóng. Công việc này k dành cho một người và tốt hơn là làm cùng với bạn bè. Chữ graffiti mượt mà và sắc nét được đặt trên nền. Nhiều nhà văn sử dụng các bộ phim bom tấn giống như bản sắc công ty của họ.

  Trong style này, các chữ cái graffiti gần như không thể đọc được. Ở đây bạn đủ nội lực thể hiện trí tưởng tượng của bạn đầy đủ. Thư đủ nội lực bị lầm lẫn, bổ sung chúng với bất kỳ yếu tố nào và dệt chúng theo cách k thể tưởng tượng nhất. Wild là một phông chữ tác giả khá khó khăn.

  phong cách graffiti thể tích và khá phức tạp. Các chữ cái trong trường hợp này đòi hỏi nghiên cứu cẩn thận. Tôi k khuyên người mới bắt đầu thử bắt đầu với nó. Dù sao, không có gì tốt sẽ làm việc.

  người xung quanh đều có thể sử dụng một bức tranh graffiti đường phố tuyệt đẹp! chắc chắn, tốt nhất là một vài lần để học trên đường phố, nhưng đừng đánh giá quá cao sự khó khăn của nghệ thuật này. Graffiti được xây dựng mỗi ngày, bởi nhiều người trên khắp thế giới, vì sao không thử nó cho bạn quá?! Với chúng tôi, bạn sẽ học hướng dẫn vẽ graffiti!

  Chúng ta cần gì?

  Ở giai đoạn phát triển một bản phác thảo, chúng ta chỉ cần bút chì hoặc bút nỉ và giấy để vẽ graffiti.

  Ở công đoạn thực hiện, phun sơn theo màu sắc của bức tranh và bức tường. Một chiếc có thể có giá khoảng 200 rúp, nên mua ít nhất 6 chiếc. Với tốc độ một lần phun trên một mét vuông của hình ảnh. tuy nhiên mũ bổ sung cho các định dạng mỏng hơn đối với vòi phun tiêu phù hợp cung cấp.

  Nếu bạn muốn đạt đến trần nhà, bạn sẽ cần một giá đỡ hoặc bệ đỡ. Bao phủ bức tường đủ sức là hầu hết mọi thứ – giấy dán tường để sơn, sơn nội thất hoặc gạch men. Chỉ có bề mặt xốp là không thêm vào – gạch, get vôi.

  Nếu bạn vừa mới thực hiện bản vẽ trong phòng, bạn phải mua một bộ phim để che sàn nhà, 10 mét tuyến tính, băng che, một cái xiên cho 50 mét, và một chiếc mặt nạ tốt.

  Bạn đủ sức sử dụng một công việc mà không cần mặt nạ phòng độc (sẽ không gây tử vong), nhưng tốt hơn là mặc ít nhất một công việc không khó khăn nhất và thông gió tốt cho căn phòng. Sơn, vòi phun và một lựa chọn mặt nạ để bán trong một shop graffiti tốt, phim và băng có trong shop phần cứng.

  Tạo một bản phác thảo

  Khi tạo một bản phác thảo, hãy chuẩn bị cho thực tế rằng bản vẽ trên tường sẽ k chuẩn xác giống như trên giấy. Bạn cần quy tụ vào những phần nào của bức tranh, và những gì có thể được thực hiện theo nơi, nó sẽ diễn ra như thế nào? Những kích thước không giống nhau theo tỷ lệ nghiêm ngặt, và kích thước nào tự do hơn?

  Bình xịt để lại rất nhiều bụi trong phòng, sau đó dễ dàng quét ra bằng giẻ, ít nhất là bằng giẻ bằng acetone. Cô cũng đủ nội lực vô tình vẽ những đồ vật gần với bản vẽ. cho nên, tốt nhất là áp dụng graffiti với bình xịt tại nhà trong công cuộc sửa chữa. Nếu điều này là k thể, thì bạn cần lấy ra tất cả các vật dụng nội thất trong phòng mà bạn đủ sức, che phần còn lại bằng phim.

  Các bức tường liền kề với bức tường có hoa văn phải được dán bằng mặt nạ băng thành hai hoặc ba hàng, vì thế bạn sẽ được bảo vệ khỏi việc vô tình sơn các bức tường lân cận. Sàn nên được phủ một lớp màng dọc theo tất cả bức tường với một mô hình.

  Màu chữ chính “điền”

  pic nền của tp lúc hoàng hôn, từ trên cao, để dễ dàng, chúng ta bỏ lỡ. Bạn chỉ cần get nó và vẽ nó..

  Fill là màu chính của mẫu. trước hết, tô màu toàn bộ các khu vực cần thiết bằng một màu đơn sắc, sau đó với các nét gọn gàng hơn sử dụng cho phần tô trở nên thú vị hơn – ví dụ: bạn có thể thực hiện các hiệu ứng chuyển tiếp mượt mà, hiệu ứng sương mù hoặc vẽ một mô hình dễ dàng từ dấu gạch ngang của các chấm. tất cả những điều tưởng tượng đó, hãy Quan sát vào tác phẩm của các nghệ sĩ khác!

  Trong gợi ý của chúng tôi, những viên sỏi màu đỏ sẫm, xắt nhỏ đã đổ trên một màu đỏ tươi và mũi tên màu vàng đã nhảy trên nền màu cam.

  Đường viền

  Đường viền làm cho hình dạng của các chữ cái cuối cùng, được ứng dụng trong một màu tương phản, thường là màu tối. Nếu ở một số ngành bạn bị vẹo, bạn đủ sức sửa màu tô hoặc nét. Học để sử dụng cho một đường viền mịn rõ ràng là rất khó, bạn phải phồng.

  vì vậy, được trang bị những công cụ này, khởi đầu nghiên cứu những điều cơ bản của graffiti, cụ thể là chữ ký 3d.

  1. Có điều kiện chỉ định khu vực của bức tranh trong tương lai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Graffiti Hướng Dẫn Vẽ Graffiti 3D Cơ Bản
 • Bài 4: Các Thiết Lập Bản Vẽ Cơ Bản Trong Autocad
 • Các Lệnh Vẽ Cơ Bản Trong Autocad ( Phần 2 )
 • Cơ Bản Về Cách Dùng Layer Trong Bản Vẽ Autocad
 • Cách Lệnh Tắt Trong Autocad, Các Lệnh Cơ Bản Phổ Biến
 • Vẽ Một Bó Hoa Mùa Xuân Bằng Bút Chì Thật Dễ Dàng. Cách Vẽ Một Bó Hoa

  --- Bài mới hơn ---

 • Há Hốc Mồm Trước Cách Dạy Vẽ Cho Bé Chuyên Nghiệp Của Người Mỹ
 • Cách Dạy Vẽ Cho Trẻ Em. Trung Tâm Đào Tạo Âm Nhạc
 • Cách Dạy Vẽ Cho Bé. Trung Tâm Đào Tạo Âm Nhạc
 • Ngọc Trai Là Gì? Hiểu Đúng Về Các Loại Ngọc Trai
 • Làm Thế Nào Để Vẽ Một Người Đàn Ông Trong Sự Phát Triển Đầy Đủ Cho Người Mới Bắt Đầu. Học Cách Vẽ Một Người Đàn Ông Trong Các Giai Đoạn
 • Rất thường xuyên, khi vẽ, cần phải miêu tả các loại hoa khác nhau. Trong các bài học của chúng tôi, chúng tôi đã dạy bạn cách vẽ, ví dụ, một bông hồng. Đôi khi cần phải vẽ không phải những bông hoa riêng lẻ, mà là một bó hoa, bao gồm, như một quy luật, của các loài hoa khác nhau. Nghệ thuật làm những bó hoa tươi và khô được gọi là “Ikebana”. Hướng này bắt nguồn từ Nhật Bản và ở đó họ dạy anh ta một thời gian rất dài. Có những nguyên tắc trong việc lựa chọn màu sắc nhất định cho thành phần và bó hoa. Đây là các quy tắc màu sắc, và chiều, và bằng mùi và sắc thái của cánh hoa, vv Thông thường, bó hoa phải được vẽ trong tay của mọi người. Để miêu tả chúng không khó chút nào. Chúng ta hãy cố gắng học cách vẽ dần dần một bó hoa đẹp bằng bút chì.

  Giai đoạn 1. Bó hoa thường được gói trong giấy đẹp từ bên dưới. Đầu tiên, chúng ta sẽ vẽ phần đặc biệt này của bó hoa. Vẽ một dải băng rộng. Từ đó xuống chúng tôi vẽ các dòng giấy thường che thân cây. Chúng tôi vẽ những nếp gấp đẹp. Và trên nó, chúng tôi cũng vẽ những đường giấy sẽ trực tiếp đóng khung những bông hoa.

  Giai đoạn 2. Bây giờ chúng ta vẽ một chiếc nơ rộng trên đó một dải ruy băng được buộc lại, chặn các gói của bó hoa. Một mặt có hai nút thắt nơ, hai mặt còn lại rung.

  Giai đoạn 3. Bây giờ chúng ta sẽ mô tả hai bông hoa xinh đẹp nằm chồng lên nhau ở bên trái. Chúng trông giống như hoa cúc. Chúng tôi vẽ hai vòng tròn – lõi và cánh hoa kéo dài từ chúng (sáu mảnh mỗi cái). Chúng tôi hiển thị các điểm trên lõi và các đường lõm trên cánh hoa.

  Giai đoạn 4. Mặt khác, theo cách tương tự, chúng ta vẽ hai bông hoa giống hệt nhau hơn.

  Giai đoạn 5. Chúng tôi vẽ chuông cho hoa cúc. Họ nhìn trộm trên đôi chân của họ. Hoa của họ giống như hoa tulip.

  Giai đoạn 6. Bây giờ giữa hoa cúc và chuông chúng ta sẽ vẽ một vài bông hoa nhỏ của cây đinh hương. Chúng cũng có lõi, từ đó không tròn, nhưng cánh hoa hơi thẳng khởi hành.

  Giai đoạn 7. Trong tất cả các hướng từ bó hoa của chúng tôi, chúng tôi sẽ hiển thị lá dày. Họ dường như đóng khung toàn bộ bó hoa và cho nó một cái nhìn hoàn thiện. Đây là những chiếc lá có hình dạng khác nhau nhìn ra từ phía sau những bông hoa.

  Bước 8. Chúng tôi xóa các dòng người trợ giúp, để lại bó hoa.

  Giai đoạn 9. Tô màu bó hoa dại tuyệt đẹp của chúng tôi. Bạn nhìn vào bức tranh bây giờ, và dường như mùi hương của những bông hoa mùa hè tuyệt đẹp này đang bay lơ lửng trong không khí.

  Làm thế nào để vẽ một bó hoa? Ít nhất một lần trong đời, hầu hết mọi người đều có câu hỏi này. Hoa được liên kết với các ngày lễ, vì vậy chúng thường được mô tả trên thiệp chúc mừng, trang trí khác nhau hoặc áp phích.

  Đó là lý do tại sao bài viết được dành cho một vấn đề thú vị như vậy.

  Nói chung, bạn có thể miêu tả hoa theo những cách hoàn toàn khác nhau. Trẻ em không nghĩ gì về cách vẽ một bó hoa. Họ chỉ tái tạo những gì họ thấy trước đó, trong khi thêm một chút trí tưởng tượng. Dễ nhất là miêu tả những bông hoa có lõi tròn được bao quanh bởi những cánh hoa. Phương pháp này rất phù hợp cho các bức tranh trong đó trọng tâm là vẽ một nhân vật và thực vật chỉ đóng vai trò trang trí.

  Một cách khác là sao chép. Để làm điều này, hãy chụp một tấm ảnh đẹp, bưu thiếp hoặc chỉ một hình ảnh và một tờ giấy. Nó vẽ các đường tạo thành các hình vuông có diện tích bằng nhau.

  Họ vẽ những bông hoa được chọn, và quy mô có thể được thay đổi. Khi kết thúc công việc trên hình ảnh, các đường cơ sở được thực hiện ở đầu được loại bỏ. Nếu bạn chọn tùy chọn này, thì bạn cần đặc biệt chú ý đến việc sắp xếp các điểm nhấn màu sắc. Vì vậy, những cánh hoa gần hơn có màu sáng hơn và bão hòa hơn và ngược lại.

  Nói chung, để trả lời câu hỏi: Làm thế nào để vẽ một bó hoa? Nghiêng, Cần lưu ý rằng các loại cây khác nhau có những đặc điểm cụ thể chỉ là đặc trưng của chúng. Vì vậy, ví dụ, hoa cúc có hai hàng cánh hoa, cạnh của mỗi cánh đi sang bên kia. Tình hình là khác nhau với một bông hồng. Cánh hoa trung tâm của nó được cuộn lại bằng một ống, và tất cả những cái khác mở rộng ra các cạnh, trong khi quấn quanh nhau.

  Ngoài ra, cần lưu ý rằng cơ sở cho các màu sắc khác nhau là hình dạng khác nhau.

  Ví dụ, bồ công anh, hoa cúc tương ứng với một hình cầu (bán cầu), hoa tulip và chuông tương ứng với một hình chữ nhật và hình trụ, tương ứng. Để tìm hiểu làm thế nào để vẽ một bó hoa, ví dụ, bao gồm hoa hồng, trước hết, bạn cần mô tả hình tam giác.

  Khi phác thảo một bản vẽ, sử dụng bút chì cứng. Trong trường hợp này, bạn không cần phải gây áp lực cho anh ấy, sau đó loại bỏ các dòng phụ sẽ dễ dàng hơn nhiều. Để khoanh tròn đường viền, một cây bút chì được đánh dấu “M” là phù hợp. Làm thế nào để vẽ một bó hoa để nó trở nên đồ sộ? Shading sẽ giúp. Nó được áp dụng bằng bút chì có độ cứng khác nhau. Sự lựa chọn của một hoặc một tùy chọn khác phụ thuộc vào góc chiếu sáng.

  Nếu có thể, để học cách miêu tả một bó hoa đẹp, rực rỡ, mọng nước, sẽ mất rất nhiều thời gian. Bạn cần phải đào tạo rất nhiều, sử dụng các phong cách và kỹ thuật khác nhau. Đừng quên rằng có rất nhiều công cụ vẽ. Đây là bút chì, bút sáp màu, và nhiều hơn nữa. Chỉ có bạn có thể chọn tùy chọn hoàn hảo mà nó sẽ thoải mái và thuận tiện nhất có thể.

  Câu chuyện đầu tiên.

  Cách đây rất lâu, khi nước trong chai nhựa chưa được bán trên hành tinh thứ ba từ mặt trời, chỉ có hai người: Adam và Eva. Và mọi thứ sẽ ổn nếu ai đó không muốn có mắt đỏ. Chà, nói chung, mọi người đều biết câu chuyện này về một quả táo? Eva đáng thương đã buồn bã, buồn bã vì họ không còn có thể sống trên thiên đường như trước. Và Chúa tặng cô một bó hoa thoải mái. Đây là một câu chuyện đẹp như vậy.

  Câu chuyện thứ hai.

  Và có một câu chuyện thậm chí còn hợp lý hơn và ít cổ xưa hơn. Có lẽ, bà cố của chúng ta rất có thể đã tìm thấy một điều như vậy. Vào thời điểm những người đàn ông đang trở về sau cuộc săn lùng, họ đã mang về nhà không chỉ xác của gấu, mà còn cả một bó hoa! Vì vậy, lưu ý cho những người đàn ông hiện đại: người kiếm tiền mang một bó hoa vào nhà. Rõ ràng là tại thời điểm đó nó không phải là một dấu hiệu của sự chú ý. Những bông hoa mang được sấy khô và sử dụng cho mục đích y tế. Truyền thống tốt đẹp.

  Cách vẽ một bó hoa bằng bút chì theo từng giai đoạn

  Bước đầu tiên

  Giữa những bông hoa lớn, vẽ những cái nhỏ hơn. Một số là trơn tru, một số có rãnh.

  Bó hoa là một thuộc tính không thể thiếu của bất kỳ lễ kỷ niệm nào, cả vui lẫn buồn. Đó là những bông hoa được trao cho các cô gái trong buổi hẹn hò đầu tiên của họ, hoa được trao cho những người nổi tiếng như một dấu hiệu của sự tôn trọng, được đưa vào các tượng đài, được tặng cho ngày sinh nhật và ngày kỷ niệm. Ngoài ra, chọn hoa phù hợp với anh là một nghệ thuật thực sự. Vì vậy, hãy học cách vẽ một bó hoa.

  Bó hoa tươi sáng trên giấy xanh

  Đầu tiên, chúng tôi phác thảo ba bông hoa trung tâm lớn với năm cánh hoa.

  Thế là xong – bản vẽ đã hoàn thành.

  Chúng tôi vẽ một bó hoa lớn

  Sau đó tô màu bó hoa. Nó sẽ bao gồm, như nó là, năm chồi nhỏ – vàng, xanh, đỏ, đào và mâm xôi. Lá, tất nhiên, sẽ có màu xanh.

  Bây giờ bó hoa được vẽ hoàn toàn.

  Có một sự quyến rũ trong các hình thức bất đối xứng hơi bất cẩn, nhưng hầu hết các bông hoa được gấp gọn gàng trong khi trang trí. Con số phổ biến nhất trong vấn đề này là bóng. Đó là một ví dụ như vậy mà chúng ta sẽ học cách vẽ một bó hoa theo từng giai đoạn. Hơn nữa, anh sẽ đứng trong một chiếc bình, rất xinh xắn và thanh lịch. Một tác phẩm như vậy sẽ trông tuyệt vời như một món quà tự phát cho mẹ, bà, chị hoặc bé gái. Hoặc như một chi tiết đẹp của nội thất.

  Bây giờ hãy chuyển sang làm việc với màu sắc. Ở đây chúng tôi ưa thích màu nước, nhưng với mục đích này, bút nỉ, bút chì hoặc sơn cũng phù hợp. Hoa sẽ có màu hồng nhạt, lá và thân sẽ có màu xanh. Nó cũng là cần thiết để chỉ định nước trong bình với tông màu xanh nhạt.

  Trở lại với những bó hoa nhỏ, sáng, hơi nhếch nhác. Họ có một sự quyến rũ và lãng mạn đặc biệt, một cái gì đó ngây thơ và rất thanh lịch. Ngoài ra, nó rất dễ vẽ chúng, vì vậy, nó trên một ví dụ như vậy mà chúng ta sẽ tìm ra cách vẽ một bó hoa bằng bút chì.

  Và sau đó – được sơn bằng các màu sáng nhất: đỏ, cam, xanh lá cây, vàng, mâm xôi. Nền cũng sẽ mọng nước, màu hồng.

  Thế là xong, bó hoa hơi nhếch nhác của chúng tôi được vẽ.

  Thêm lộng lẫy – cũng sẽ có lá và hoa trên đầu. Và cành cây trang trí.

  Và nơi nào không có màu sắc tươi sáng? Chúng tôi làm cho giấy màu xanh, nơ màu vàng sáng và hoa rất khác nhau. Thật vậy, sự đa dạng luôn thú vị.

  Bản vẽ đã hoàn thành – bạn có thể khoe khoang một cách an toàn về những thành công đạt được.

  Nó không đủ để hái hoa cho một bó hoa – bạn cũng cần phải chọn một chiếc bình đẹp. Rốt cuộc, chính trong đó họ sẽ đứng vững trong tương lai gần và làm vui mắt. Bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu làm thế nào để miêu tả một bó hoa trong một chiếc bình. Hơn nữa, không phải là một chiếc bình bình thường, mà với khuôn mặt dễ thương.

  Tô màu thành phần của chúng tôi. Bình hoa mỉm cười sẽ có màu hồng, với một sọc màu xanh. Những bông hoa, bao gồm cả hoa cúc, có nhiều màu sắc, và lá và thân có màu xanh lá cây.

  Bây giờ mọi thứ đã sẵn sàng – những bông hoa của chúng tôi trong một chiếc bình dễ thương đã được mô tả đầy đủ.

  Trẻ em thực sự yêu mọi thứ tươi sáng và xinh đẹp. Tất nhiên, danh sách này bao gồm hoa. Và, tất nhiên, mọi đứa trẻ sẽ muốn tặng hoa cho người mẹ yêu quý của mình, kể cả trong một hình vẽ. Nó thậm chí còn thú vị hơn, bởi vì trong trường hợp này, em bé sẽ tạo ra chúng bằng chính đôi tay của mình. Vì vậy, để tìm ra làm thế nào để vẽ một bó hoa cho một đứa trẻ sẽ rất hữu ích và thú vị.

  Thời gian để sử dụng sơn hoặc bút nỉ. Chúng tôi đã làm cho hoa cúc trắng, hoa tulip màu hồng và hoa ngô bão hòa màu xanh, nhưng đứa trẻ rất có thể tô màu kiệt tác của mình chính xác như anh ấy muốn.

  Thế là xong, chúng ta đã xong. Bạn có thể an toàn cho mẹ vẻ đẹp này.

   Để bắt đầu, hãy để Lợn vẽ ba quả bóng, và một sợi xuất phát từ quả bóng thấp hơn và đây sẽ là cơ sở của thân của bó hoa.

   Sau đó, chúng tôi tạo thành hoa từ mỗi quả bóng, như thể hiện trong sơ đồ số hai.

   Sau đó, chúng tôi vẽ lá và phác thảo thân cây, nhìn vào sơ đồ theo giai đoạn, điều này không khó thực hiện.

   Sau đó, chúng tôi xóa các đường viền thêm và khoanh tròn các chi tiết chính, và sau đó chúng tôi có thể tô màu bó hoa của chúng tôi.

   Để vẽ một bó hoa, bạn cần siêng năng, bởi vì trong vấn đề này, điều quan trọng là phải tìm ra các chi tiết (mỗi bông hoa nhỏ) để bố cục trông thật.

   Đầu tiên, chúng tôi vẽ một bản phác thảo của một chiếc bình và các đường viền của hoa có cuống.

   Sau đó, vẽ những cánh hoa của những bông hoa.

   Chúng tôi vẽ kỹ thân cây bằng lá.

   Chúng tôi xóa các đường viền của những bông hoa và vẽ đường viền bên ngoài của những bông hoa trong phiên bản cuối cùng.

   Hoàn thành các chi tiết nhỏ.

   Phiên bản cuối cùng của hình như sau.

   Nó không khó để vẽ một bó hoa, bạn biết cách vẽ hoa. Đối với một bó hoa, bạn chỉ cần kết hợp những bông hoa này trong một bản vẽ để chúng nằm cạnh nhau. Đầu tiên, chúng tôi phác thảo nơi hoa sẽ được đặt, và sau đó vẽ chúng. Tốt hơn là vẽ một bó hoa từ một bó hoa tự nhiên, vì vậy nó sẽ rõ ràng và dễ dàng hơn để vẽ bóng.

   Các bó hoa có thể là bất kỳ. Ví dụ, bạn có thể vẽ một bó hoa cô dâu, bao gồm hoa hồng nhỏ và ruy băng satin; Bạn có thể vẽ một bó hoa dại. Và tôi đề nghị vẽ một bó hoa vườn vừa hái. Tôi nghĩ điều đó không khó. chúng ta cần vẽ lại các vòng tròn. Chúng là cơ sở của bức tranh. Hoa có kích cỡ khác nhau, vì vậy các vòng tròn cũng sẽ khác nhau. Chúng tôi vẽ thân cây. Và sau đó trong vòng tròn chúng ta tự vẽ những bông hoa. Nếu cúc vạn thọ, thì cánh hoa hẹp và dài, nếu cúc vạn thọ, thì cánh hoa nhỏ và lượn sóng ở các cạnh. Vẽ những bông hoa đó. mà tưởng tượng của bạn nói với bạn. Bạn có thể vẽ hoa huệ của thung lũng xung quanh các cạnh, nhưng đó sẽ là trong bản vẽ của tôi. Như thế này:

   Khi những bông hoa gần như đã sẵn sàng, chúng ta cần vẽ giữa. Đừng quên vẽ tán lá. Tuy nhiên, tôi đề nghị nên vẽ bó hoa bằng sơn. Nó sẽ rất đẹp!

   Đầu tiên bạn cần quyết định bó hoa chúng ta sẽ vẽ màu gì. Dường như với tôi rằng nó dễ dàng hơn để vẽ hoa cúc hoặc hoa hồng. Hãy thử miêu tả một bó hoa hồng đứng trong một chiếc bình.

   Đầu tiên chúng ta cần vẽ những cánh hoa hồng và nụ. Tiếp theo, đi đến hình ảnh của thân cây với lá. Con ngựa vẫn còn để hoàn thành chiếc bình theo ý của mình. Đây là cách chúng tôi dần dần vẽ một bó hoa hồng:

   Tôi thực sự thích hoa hồng. Do đó, tôi đề nghị vẽ một bó hoa hồng.

   Tất nhiên, bạn có thể vẽ bất kỳ bó hoa khác. Hoa cúc, hoa lan và các loại hoa khác sẽ trông rất đẹp.

   Vì vậy, bước đầu tiên chỉ đơn giản là phác thảo hình bóng của bó hoa, nơ và bình hoa với các đường mỏng.

   trong bước thứ hai, bạn cần ném nụ hoa hồng vào hình bầu dục nhỏ. Từ mỗi bông hoa, thân của hoa hồng nên đi xuống. Vẽ một chiếc nơ nhỏ và phác thảo rõ hơn các đường viền của chiếc bình.

   làm cho hoa hồng trông giống như hoa hồng, vẽ một phác thảo sắc nét hơn. Rõ ràng hơn vẽ một cây cung và một chiếc bình.

   bạn cần phải cho thân cây có vẻ ngoài đồ sộ và vẽ các chồi chi tiết hơn.

   bây giờ vẽ lá và hoàn thành bản vẽ

   Một bó hoa có thể là bất cứ điều gì! Nếu không có ý tưởng nghiêm ngặt để mô tả hoa huệ của thung lũng, anh túc hoặc hoa tulip, thì bó hoa có thể được thể hiện một cách đơn giản.

   Vẽ cuống, chân, sau đó hình bầu dục xác định kích thước của hoa và từ số. Và sau đó bạn có thể vẽ những cánh hoa. Để hóa ra không hoàn toàn trẻ con, điều quan trọng là truyền đạt, cho thấy máy bay. Và sau đó, chúng tôi vẽ những chiếc lá và trang trí bó hoa của chúng tôi.

   Chúng ta hãy vẽ một bó hoa dại được gói trong một gói đẹp với một cây cung.

   Rất dễ dàng để vẽ một bó hoa như vậy, bạn có thể tự mình nhìn thấy.

   Chuẩn bị một mảnh giấy và một cây bút chì cứng, sắc nét và bắt đầu vẽ.

   Chúng tôi bắt đầu vẽ một bó hoa với bao bì – giấy trong đó những bông hoa sẽ trông thật đẹp:

   Để trang trí bao bì, vẽ một chiếc nơ lớn:

   Bây giờ chúng tôi tiến hành trực tiếp đến bó hoa – chúng tôi vẽ hoa. Ở bên trái, chúng tôi vẽ hoa cúc: một vòng tròn và sau đó là cánh hoa:

   Rồi thêm hai bông hoa cúc nữa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Vẽ Một Hình Xăm Cho Android
 • Hoa Đẹp : Những Bông Hoa Hồng Đẹp Nhất Thế Vẽ Hình Xăm Giới
 • Tải How To Draw Tattoos Sketch Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Tik Tok Trên Máy Tính
 • Hướng Dẫn Cách Kiếm Tiền Trên Tik Tok 2021 Từ A
 • Làm Thế Nào Để Vẽ Một Cái Cây Mùa Thu. Chúng Tôi Vẽ Mùa Thu Bằng Màu Nước: Bạch Dương Vàng. Cách Vẽ Cây Mùa Thu Bằng Màu Nước Cách Vẽ Cây Mùa Thu Cho Trẻ Em

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Cách Làm Hoa Cẩm Tú Cầu Tại Nhà Siêu Đơn Giản
 • Cách Cắm Hoa Cẩm Chướng Đơn Giản, Độc Đáo Và Lạ Mắt
 • Bộ Bàn Ăn Men Trắng Vẽ Hoa Dây
 • Học Vẽ Hoa Mùa Xuân Với Màu Nước
 • Giáo Án Mĩ Thuật Lớp 6 Mt6 Doc
 • Ngay cả trẻ nhỏ cũng có thể vẽ một cái cây bằng phương pháp “chọc”. Lớp học tổng thể được thực hiện bởi Vera Parfentieva, một độc giả của Native Path, một giáo viên công nghệ, người đứng đầu nhóm sáng tạo nghệ thuật cho trẻ mầm non, một người tham gia Hội thảo phát triển trò chơi “Thông qua chơi – để thành công!”

  Để vẽ một cái cây bằng phương pháp poke, bạn cần:

  – sơn bột màu,

  – bàn chải số 2, số 4,

  – Giấy màu nước trắng A 4.

  Chúng ta sẽ vẽ cái cây này ngay lập tức bằng sơn mà không cần vẽ sơ bộ đường viền. Vương miện của cây sẽ gồm 3 tầng với kích thước khác nhau. Chúng tôi sẽ vẽ nó như sau.

  Mô tả từng bước về cách vẽ một cái cây

  Bước 1:

  Ở giữa phần trên của tờ giấy, sử dụng bút lông số 4 với sơn màu vàng, chúng tôi sẽ chỉ ra tầng trên cùng của tán cây dưới dạng một đám mây. Trong trường hợp này, bàn chải phải được giữ thẳng đứng. Nó là cần thiết để vẽ bằng đầu của một bàn chải, làm cho “chọc”. Sau đó, bên trong đường viền, sử dụng phương pháp “poke”, sơn lên lớp này.

  Bước 2: Sau khi khởi hành từ tầng đầu tiên xuống khoảng 1 – 1,5 cm, như trong đoạn đầu tiên, chúng tôi vẽ theo chiều kim loại tầng thứ hai của vương miện lớn hơn một chút so với tầng đầu tiên. Tôi nói đại khái, vì kích thước của mỗi tầng sẽ hoàn toàn khác nhau đối với mọi người. Vì vậy, mỗi nghệ sĩ nhỏ sẽ tự định hướng kích thước của mình so với trang tính. Đường viền không được hoàn toàn phẳng và đối xứng xung quanh các cạnh so với tâm.

  – Các loài cây được chia thành hai nhóm nào? (Rụng lá và lá kim)

  – Kể tên các loài cây rụng lá (thanh lương, dương, dương, bồ quân, du, thu, phong, bạch dương và các loài khác).

  – Cô vừa vẽ cây gì? Hãy nghĩ xem, có thể khắc họa cây lá kim bằng kỹ thuật này không?

  – Hãy thử vẽ một cây thông bằng kỹ thuật này? Làm thế nào tôi có thể làm điều đó? ().

  – Xem xét hình dạng của cây. Kích thước vương miện và thân cây có giống nhau ở đầu và cuối không? Sự khác biệt là gì? Làm thế nào bạn có thể nhận được kết quả này khi vẽ một cái cây?

  – Vì sao mùa thu được gọi là vàng?

  – Cho các em đọc hoặc tìm hiểu các bài thơ về mùa thu:

  Nếu trong cây

  lá chuyển sang màu vàng

  Nếu đến một vùng đất xa xôi

  những con chim bay đi

  Nếu bầu trời u ám

  nếu trời mưa

  Thời gian này của năm

  được gọi vào mùa thu. (M. Khodyakova “Mùa thu”)

  Sau mùa hè

  Mùa thu đang tới.

  Bài hát vàng

  Gió hát cho cô ấy

  Đỏ dưới chân bạn

  Tán lá

  Bông tuyết trắng

  Ruồi vào màu xanh. (V. Stepanov “Mùa thu đang đến”)

  Master class 2. Cách vẽ cây mùa thu bằng màu nước bằng ống hút

  Trong video từng bước này của kênh Art School, bạn sẽ học cách vẽ một cái cây rất nhanh chóng và dễ dàng bằng cách sử dụng ống hút, bút lông và màu nước.

  Master class 3. Cách vẽ cây mùa thu bằng màu nước bằng kỹ thuật “monotype”

  Master class 4. Cách vẽ cây mùa thu bằng sơn bột màu

  Nếu bạn muốn vẽ một cái cây thực tế hơn, thì dành cho bạn một lớp học tổng thể rất, rất chi tiết – một bài học vẽ một cái cây.

  Nhấp vào hoặc vào trang bìa khóa học bên dưới để đăng ký miễn phí

  Kỹ thuật phun sơn đã được chúng tôi yêu thích trong một thời gian dài, kể từ khi chúng tôi vẽ bầu trời đầy sao với nó vài năm trước. Bởi vì em yêu của anh, sẽ không khó cho một nghệ sĩ còn rất trẻ vẽ Không gian, pháo hoa, hòn sỏi biển trên bờ biển hay một cái cây bằng bình xịt!

  Bạn vẽ hình một cái cây, và để bé dùng ngón tay đặt những hình lá tròn.

  Làm thế nào để vẽ một cái cây mùa thu với các tia nước:

  Bố hoặc mẹ: vẽ hình bóng của một cái cây bằng cọ mỏng. Vẽ cây mà bạn thích. Quả mơ, hạt dẻ, cây bồ đề. Tôi thích bạch dương.

  Do đó, hãy phủ một tờ báo lên mặt bàn dưới hình vẽ. Sau đó, chúng tôi thu thập thêm nước trên bàn chải và nhúng bàn chải ướt vào sơn. Điều chính yếu trong bức tranh với những tia nước bắn, và thực sự với màu nước – có nhiều nước hơn sơn. Đó là lý do tại sao chúng là sơn nước – sơn nước.

  Và bây giờ, chúng ta dùng cọ nhẹ nhàng đánh ngón tay của mình, giữ nó ở vị trí mong muốn trong bản vẽ – để những tia sơn bắn ra giấy. Bạn đã nắm vững kỹ thuật chưa? Hiện nay –

  Trẻ em: vẽ lá phun trên cành cây mùa thu, dưới gốc cây và trong không khí xung quanh nó! Vàng, vàng nắng, cam, đỏ, xanh nhạt!

  Để thiết kế khô trước khi đặt nó ở vị trí thẳng đứng, nếu không có thể chảy ra. Mặc dù sau đó nó sẽ trở nên độc đáo hơn: các màu sắc sẽ trộn lẫn với nhau, tạo thành những vết tràn đẹp mắt.

  Bây giờ bạn biết làm thế nào để vẽ một cái cây mùa thu với những tia nước bắn! Nhân tiện, bạn có thể vẽ một cây mùa xuân theo cách tương tự – rắc sơn màu xanh lá cây nhạt, bạn sẽ có được một làn sương mùa xuân bao phủ cây khi những chiếc lá đầu tiên xuất hiện. Và bạn có thể vẽ một cái cây vào mùa đông – lấy bột màu trắng và rắc sương và tuyết lên cành cây trên tấm bìa cứng màu xanh lam. Chúng tôi vẽ mùa thu, biển cả và pháo hoa bằng màu nước – hãy thử nó, bạn sẽ thích nó!

  (Đọc 1 lần, 1 lượt truy cập hôm nay)

  PA “Phát triển nghệ thuật và thẩm mỹ”

  (đang vẽ)

  Chủ đề: Cây mùa thu. (nhóm giữa)

  Nhiệm vụ của Khu bảo vệ ưu tiên:

  phát triển nghệ thuật và thẩm mỹ:

  Tiếp tục dạy trẻ vẽ một cái cây, truyền tải những nét đặc trưng của nó: thân cây, các nhánh dài và ngắn khác nhau;

  Để củng cố kỹ thuật vẽ bằng cọ, khả năng cầm cọ chính xác, hãy rửa sạch trong nước;

  Để củng cố các kỹ thuật vẽ bằng bột màu.

  Các tác vụ OO trong tích hợp:

  Phát triển giọng nói:

  Nhắc lại tên của các tháng mùa thu.

  Phát triển thể chất:

  Phát triển các kỹ năng vận động tinh của đôi tay.

  Phát triển nhận thức:

  Dạy trẻ quan sát những thay đổi của thiên nhiên.

  Phương pháp và kỹ thuật:

  Phương pháp thực hành: d / and “” Tìm lỗi “;

  Trang thiết bị:

  cho giáo viên: Các bức tranh “Mùa thu trong rừng”, “Mùa thu trong thành phố”, “Mùa thu trong vườn”, màu nước, bút lông, thủy tinh có nước, tờ giấy.

  cho trẻ em: một tờ giấy, màu nước, cốc nước, bút lông.

  Các bạn, các bạn nghĩ đó là thời gian nào trong năm? (Mùa thu).

  Tháng chín là tháng đầu tiên của mùa thu. Bây giờ là đầu mùa thu. Ngoài trời nóng lắm?(Không) Mặt trời có sáng không? (Có.) Có gió thổi không? (Đúng.) Những chiếc lá trên cây có màu gì? (Vàng, xanh lá cây, cam, v.v.) Mọi người ăn mặc như thế nào? (Nhiệt liệt.)

  Vào đầu mùa thu, trời lạnh hơn một chút, nhưng vẫn ấm áp. Mặt trời tỏa sáng rực rỡ. Trời mưa. Những chiếc lá trên cây bắt đầu chuyển màu. Rau và trái cây được thu hoạch trong vườn và ruộng. Nấm được thu hái trong rừng. Chim di cư tập trung thành đàn và chuẩn bị bay về phương nam.

  Xem những hình ảnh đẹp chúng tôi có trên bảng. Bạn nghĩ mùa thu đã đến đây ở đâu?(Vào rừng, thành phố, vườn.) Đúng rồi, bạn đoán thế nào?(Câu trả lời của trẻ em.) Ngắm nhìn cây cối đẹp đẽ vào mùa thu. Hãy cũng vẽ một cái cây mùa thu.

  Bạn nghĩ chúng ta bắt đầu vẽ cái cây ở đâu?(Từ thân cây.) Đúng rồi, đầu tiên chúng ta sẽ vẽ thân cây, ai muốn gì thì lấy thân cây dày như sồi hoặc ít hơn. Chúng ta cầm cọ, hãy cho thấy cách chúng ta cầm cọ một cách chính xác. (Trẻ chỉ cho cô giáo.) Làm tốt lắm, hãy nhớ. Chúng ta sẽ sử dụng sơn gì cho thùng?(Nâu.) Đúng vậy, đầu tiên chúng ta nhúng cọ vào nước và sau đó là sơn. Sơn màu nước rất cứng và phải pha loãng với nước trước. Bây giờ chúng ta vẽ trên cọ, và sau đó vẽ thân cây. Tôi vẽ một đường thẳng, thẳng từ trái sang phải. Cây có thân thẳng, đẹp, đều – Tôi kẻ một đường thẳng đứng từ trên xuống dưới, tôi bắt đầu tô bằng đầu cọ, sau đó dùng cọ toàn bộ. Với đầu cọ, tôi vẽ 2 nhánh nhỏ trên ngọn nhìn lên mặt trời. Cây có những cành dày, và chúng đều mọc lên – về phía mặt trời, tôi dùng cọ vẽ toàn bộ chúng ở một bên và ở bên kia của thân cây. Và trên những cành dày có những cành mỏng, chúng cũng vươn mình đón nắng, tôi dùng đầu cọ vẽ chúng ở bên này và bên kia của cành. Sau đó chúng ta sẽ vẽ những chiếc lá, chúng sẽ có màu gì? (đỏ, vàng, xanh lá cây, cam.) Đúng vậy, chúng ta sẽ có chúng với nhiều màu sắc khác nhau, như trong hình. Rửa sạch bàn chải trong nước. Chúng ta sẽ vẽ những chiếc lá bằng cách “gắn” cọ vào một tờ giấy. Tôi vẽ nước trên cọ và vẽ sơn màu vàng. Tôi vẽ những chiếc lá trên cành cây một cách nhanh chóng bằng cách áp dụng và nhấc bút vẽ ra khỏi giấy. Như thế này. Tôi vẽ những chiếc lá bằng màu vàng, sau đó rửa sạch cọ bằng nước và vẽ bằng sơn màu đỏ, cũng như màu cam.

  Thể dục ngón tay.

  Từ những người trợ giúp của tôi,

  Biến chúng như bạn muốn

  Trên con đường trắng mịn

  Ngón tay đang nhảy như ngựa.

  Chok-chok-chok, chok-chok-chock

  Một bầy thú đang phi nước đại.

  (Đặt tay trên bàn, lòng bàn tay úp xuống. Chuyển động luân phiên về phía trước bằng tay trái hoặc tay phải đồng thời gập và duỗi các ngón tay.)

  Hãy đính kèm bản vẽ của chúng tôi lên bảng với bạn. Nhìn kìa, chúng ta có cả một khu rừng. Những cây đẹp chúng tôi có. Hãy nhìn Masha, Dima và Seryozha có những cái cây rất đẹp. Họ đã rất cố gắng, chăm chú lắng nghe và làm mọi thứ, như tôi đã nói với bạn. Rất gọn gàng và lá không nằm trên toàn bộ tờ giấy, mà là trên cây.

  Thời gian đọc: 3 phút

  Chúng tôi đã cố gắng thu thập cho bạn nhiều nhất và những ý tưởng để vẽ, để tổ chức thú vị hơn thời gian giải trí của trẻ khi thời gian cho những cơn mưa, “duyên âm” và ngồi ở nhà đến. Đọc để biết những ý tưởng về những việc cần làm ở nhà với con bạn khi thời tiết xấu.

  Ý tưởng số 1

  Ý tưởng số 2

  Ý tưởng số 3

  Tự tô nền cho đứa trẻ hoặc cung cấp bìa cứng màu. Để anh ta vẽ vương miện của cây và những chiếc lá rụng, nhúng ngón tay vào sơn.

  Vương miện trông sẽ rất lớn nếu bạn làm sạch nó khỏi bút chì màu. Bôi keo vào những điểm mong muốn và rắc vụn nhỏ. Thân và cành có thể được thổi qua ống hoặc sơn theo bất kỳ cách nào khác.

  Thật tiện lợi (và hoàn toàn không bị đánh dấu) để vẽ vương miện bằng tăm bông. Theo cách tương tự, bạn có thể vẽ một bó tro núi, một cành nho hoặc các loại quả mọng khác.

  Một bức tranh rất khác thường có thể được tạo ra bằng cách sử dụng giấy bạc. Trên một tấm bìa cứng, trải một chiếc lá khô (có thể có vài chiếc) với các đường gân nổi lên. Dùng giấy bạc mỏng đậy lại và nhẹ nhàng để không bị rách, dùng ngón tay vuốt nhẹ để họa tiết xuất hiện. Phủ lớp sơn tối màu lên giấy bạc (bạn có thể dùng bột màu, acrylic, tempera, mực) và để khô. Chà xát bức tranh thật nhẹ nhàng bằng khăn mặt cứng. Các đường gân nhô ra của lá sẽ bóng lên, và sơn sẫm màu sẽ đọng lại trong các phần lõm. Bây giờ bạn có thể đóng khung công việc của mình!

  Ý tưởng số 10

  Một công việc tương tự có thể được thực hiện bằng kỹ thuật cào (cào). Sơn một tấm bìa cứng (bóng) bằng sơn và cọ bằng sáp (nến). Bạn có thể dùng bút sáp màu để tạo nền. Phủ mực đen lên bề mặt và lau khô. Làm xước hình vẽ bằng một vật sắc nhọn.

  Ý tưởng số 11

  Sử dụng bàn chải lông cứng hoặc bàn chải đánh răng, phun sơn. Phương pháp này thích hợp để sơn vương miện cây, tạo ra các tác phẩm dựa trên các bản in thực vật.

  Hãy vẽ một cái cây xinh đẹp với những chiếc lá mùa thu vàng trên một tờ giấy màu nước. Chúng tôi sẽ tạo hiệu ứng này bằng cách sử dụng sơn màu vàng, cam và nâu. Cuối cùng, chúng ta sẽ tạo đường viền và nét vẽ bằng bút gel đen. Chúng tôi sửa bản vẽ đã hoàn thành trong một khung và trang trí bức tường với nó.

  Vật liệu cho một mẫu mùa thu đầy màu sắc:

  • màu nước (ít nhất 12 màu);
  • bàn chải (nên lấy nhiều chiều rộng khác nhau);
  • giấy màu nước;
  • bút dạ đen hoặc bút gel;
  • một cốc nước;
  • bảng màu.

  Các giai đoạn vẽ cây mùa thu

  1. Chúng ta bắt đầu vẽ một cái cây với những chiếc lá úa vàng ngay lập tức bằng sơn mà không cần phác thảo sơ bộ bằng bút chì. Để làm điều này, làm ẩm khu vực trung tâm của tấm màu nước bằng nước sạch bằng cách sử dụng một bàn chải rộng. Sau đó, chúng tôi sơn màu vàng với nó và tạo ra những tán lá bằng những nét vẽ đơn giản trên giấy ẩm.

  2. Sau đó, trên bảng màu, chúng tôi trộn hai màu – hồng đậm và nâu. Màu tối và bão hòa thu được sẽ được áp dụng với các nét trên nửa sau của phần trung tâm của trang tính. Ở chính giữa, hai màu sẽ bắt đầu hợp nhất. Sau đó màu vàng và nâu đỏ sẽ bắt đầu chuyển sang màu cam.

  3. Dùng cọ, lấy sơn màu cam và thoa ở giữa để tạo sự chuyển tiếp mượt mà đẹp mắt giữa các màu. Bạn có thể thử nghiệm một chút với các sắc thái trên bảng màu và thêm một giọt màu đỏ vào màu cam.

  4. Vẽ thân cây và cành cây mảnh mà không cần dùng bút chì. Để làm điều này, chúng tôi tạo màu nâu trên bảng màu cùng với màu cam hoặc hồng đậm. Chúng tôi vẽ một thân cây phân nhánh, nơi cũng sẽ có một số nhánh cho rễ bên dưới.

  5. Sau khi khô, tiến hành sơn các cành và thân cây có màu nâu đậm hơn, tạo bóng.

  6. Cuối cùng, sau khi toàn bộ bức vẽ đã khô, bạn có thể lấy bút dạ đen hoặc bút gel mỏng để tạo đường viền và tô bóng.

  Hóa ra là một bức vẽ tuyệt đẹp về một cái cây mùa thu bằng màu nước mà không cần phác thảo bằng bút chì. Bằng cách này, bạn có thể vẽ một cái cây mùa hè với những chiếc lá xanh với nhiều mức độ màu sắc khác nhau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Zjoy 1 30 Phong Cách Lựa Chọn Móng Dập Bạc Phối Ren Hoa Bồ Công Anh Móng Tay Nghệ Thuật Dập Hình Đĩa Cho Móng Tay Dập Đĩa 2021
 • Tải Anime Phác Họa Ý Tưởng Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Top 10 Anime Khi Nhắc Đến Là Nhớ Ngay “hoa Anh Đào”!
 • Chủ Đề 10: Sơ Lược Mĩ Thuật Việt Nam Thời Lý
 • Bài Tập Lớn Nguyên Lý Máy
 • Tin tức online tv