Top 14 # Xem Nhiều Nhất Cách Giải Cảm Hàn Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Cách Giải Quyết Mâu Thuẫn Gia Đình Giúp Hàn Gắn Tình Cảm

Bất cứ một gia đình nào đều có thời điểm xảy ra mâu thuẫn. Nhưng nếu biết cách giải quyết mẫu thuẫn gia đình, các vấn đề sẽ được giải quyết trong hòa bình và cũng sẽ hiểu nhau nhiều hơn

Bất cứ một gia đình nào đều có thời điểm xảy ra mâu thuẫn. Nhưng nếu biết cách giải quyết mẫu thuẫn gia đình đúng cách, các vấn đề sẽ được giải quyết trong hòa bình và các thành viên cũng sẽ hiểu nhau nhiều hơn. Bài viết dưới đây chia sẻ một số lời khuyên bổ ích cho vấn đề làm thể nào đẻ giải quyết xung đột gia đình.

2 Giải quyết mẫu thuẫn trong gia đình với từng thành viên. Chúng ta gửi tin nhắn hoặc email mà chúng ta đều ước mình có thể lấy lại. Cố gắng giải quyết một hoặc một số vấn đề gia đình bằng tin nhắn hoặc email là một sự lựa chon tồi tệ nhất. Các cuộc thảo luận trực tiếp cải thiện khả năng, nhận thức và xu hướng lọc lại những gì chúng ta sẽ nói.

3 Chấp nhận lỗi của mọi người, kể cả lỗi của riêng bạn. Họ nói rằng “giọt máu đào hơn ao nước lã”. Bạn có thể làm tổn thương mọi người trong gia đình, nhưng nó có thể khiến bạn đau đớn.

4 Tránh việc đổ lỗi. Giữ ngôn ngữ của bạn tích cực khi bạn nói chuyện với gia đình. Tránh việc đổ lỗi cho bất kỳ thành viên gia đình của bạn hoặc cảm thấy tiêu cực. Tiêu cực là một vòng luẩn quẩn.

5 Tha thứ cho bất kỳ thành viên nào trong gia đình đã làm bạn khó chịu. Đây có thể là một điều rất khó để đạt được. Rất khó để tha thứ cho một người, một thành viên trong gia đình hay không, người mà chúng ta nghĩ là đã làm hại chúng ta. Với các thành viên trong gia đình, cảm xúc như vậy có thể còn sâu hơn nữa.

Tuy nhiên, tha thức là giải phóng bản thân khỏi những tranh chấp. Tha thứ cho các thành viên trong gia đình là về việc buông bỏ quá khứ để bạn có thể xây dựng một tương lai lành mạnh và không còn căng thẳng.

Nói với thành viên trong gia đình bạn tha thứ cho họ nếu họđã thừa nhận trách nhiệm cho bất cứ điều gì gây ra.

Hãy nhớ rằng mọi con người đều không hoàn hảo và cần sự tha thứ một lúc hay lần khác trong cuộc hành trình của cuộc đời. Đó cũng bao gồm cả bạn.

Phương pháp 2: Tìm nguồn gốc của vấn đề

1 Xác định vấn đề thực sự. Hãy cố gắng tìm ra những gì đang thực sự xảy ra. Có lẽ bạn đang đấu tranh với vấn đề sức khỏe hoặc các vấn đề cá nhân. Hoặc có thể bạn đang đau buồn vì một người thân yêu đã qua đời. Hãy xem xét vấn đề thực sự trong tầm tay, vì điều này sẽ cho phép bạn giải quyết tốt hơn.

2 Đặt câu hỏi cho các thành viên trong gia đình. Một kỹ thuật tốt để tìm ra nguyên nhân gốc rễ của các vấn đề gia đình là đặt câu hỏi thay vì đưa ra các phát biểu.

Một số vấn đề gia đình có thể bị gây ra bởi sự khác biệt về ý kiến, chẳng hạn như các giá trị văn hóa khác nhau hoặc niềm tin. Mẫu thuẫn giữa con cái và cha mẹ có thể bắt nguồn từ việc không thể đồng ý về các lựa chọn lối sống và sở thích cá nhân.

Phương pháp 3: Giải quyết vấn đề gia đình

1 Cố gắng đạt được thỏa hiệp. Thỏa hiệp có nghĩa là bạn đưa ra một giải pháp mà cả hai người có thể cảm thấy ổn cả khi không nhận được chính xác những gì họ muốn. Thỏa hiệp là một cách hay để giải quyết tranh chấp hoặc giải quyết vấn đề gia đình.

Bước đầu tiên là cố gắng tìm ra liệu vấn đề có thể giải quyết được hay không. Điều đó phụ thuộc vào bản chất của vấn đề, và những gì đã được thực hiện để giải quyết nó.

2 Nói chuyện với các thành viên trong gia đình một mình.

3 Thực hiện cuộc họp gia đình. Mặc dù rất nhiều tranh chấp có thể được xử lý tốt nhất trực tiếp, nhưng đôi khi bạn có thể muốn cả gia đình cùng nhau giải quyết vấn đề. Cách tiếp cận này là tốt nhất nếu vấn đề ảnh hưởng đến toàn bộ gia đình, thay vì xuất phát từ một cuộc xung đột giữa các cá nhân với một vài thành viên trong gia đình.

4 Viết thư cho thành viên gia đình. Mặc dù thông tin liên lạc điện tử thường có vẻ quá rùng rợn và phi cá nhân, một lá thư viết tay chân thành có thể đi một phương án lựa chọn hiệu quả trong việc xử lý các vấn đề khó khăn.

Chữ viết tay là tốt vì nó cá nhân hơn. Nó cho thấy rằng bạn đặt sự quan tâm và suy nghĩ đằng sau bức thư, và nó có vẻ ấm áp hơn. Điều đó sẽ làm cho các thành viên khác trong gia đình nhận ra rằng bạn đang cố gắng.

Một số người giao tiếp tốt hơn bằng văn bản nhưng che giấu suy nghĩ và cảm xúc của họ khi nói chuyện trực tiếp hoặc trên điện thoại. Nếu bạn là một trong những người đó, một bức thư có thể là cách hiệu quả.

Trong thư, bạn nên giải thích bạn cảm thấy thế nào và tại sao bạn muốn giải quyết vấn đề gia đình.

5 Giải quyết vấn đề gia đình với một đứa trẻ. Đôi khi con của bạn có thể là nguồn gốc của các vấn đề gia đình, cho dù đó là hành động thiếu tôn trọng, tranh luận với anh chị em, hoặc không làm công việc của họ. Bạn có thể muốn giải quyết vấn đề này với một cách khác biệt nếu con còn nhỏ tuổi.

Phương pháp 4: Cho phép vấn đề gia đình

1 Thiết lập ranh giới. Nếu các thành viên gia đình đang gây hại cho bạn hoặc kịch tính liên tục trong cuộc sống của bạn, không có gì sai với việc vẽ ranh giới và thiết lập giới hạn. Trong thực tế, điều này có thể là một điều lành mạnh để làm.

2 Biết khi nào cần lùi bước. Có một số vấn đề gia đình mà chỉ đơn giản là không thể giải quyết. Một số vấn đề gia đình cũng mất thời gian để giải quyết. Bạn có thể nhận ra nó thực sự là tốt hơn khi đặt môt số thành viên ra khỏi cuộc sống của mình. Rất đáng buồn nhưng điều đó đã được thừa nhận.

Một số vấn đề gia đình, như đau buồn đối với người thân hoặc cha mẹ không có khả năng chấp nhận bạn vì bạn là ai, có thể không có giải pháp. Thay vào đó, bạn có thể cần phải chấp nhận rằng bạn đã cố gắng hết sức để giao tiếp và kết nối với gia đình của bạn, nhưng vô ích. Sau đó bạn có thể cần phải thoát khỏi vấn đề này và cố gắng sống cuộc sống của bạn tốt nhất bạn có thể.

Các vấn đề lạm dụng chất nghiện tiếp tục tác động đến cuộc sống của bạn có thể là một lý do khác. Bạn có thể cố gắng để có được một người giúp đỡ, nhưng nếu họ tiếp tục từ chối, bạn có thể phải đặt họ ngoài vùng quan tâm để được bình yên trong suy nghĩ.

3 Tìm kiếm sự tư vấn. Nó không dành cho tất cả mọi người, nhưng một số vấn đề gia đình rất sâu sắc mà chỉ có thể được giải quyết bởi một người chuyên nghiệp.Không có gì phải xấu hổ về bằng cách tìm kiếm sự giúp đỡ.

Cách Tắm Nước Gừng Giải Cảm

Gừng có vị cay, tính ấm, thường được dùng làm gia vị và thuốc. Đặc biệt trong mùa đông, gừng thường được các mẹ sử dụng để trị cảm cúm cho bé.

Cách tắm nước gừng giải cảm không chỉ có tác dụng tốt với trẻ mà việc tắm với nước gừng pha muối còn được áp dụng với người lớn một cách rất hiệu quả.

Cách tắm bằng nước gừng:

Khác một chút với các mùa thu, xuân, hạ trong năm, vào mùa đông, các mẹ nên để nước nhiều một chút, tốt nhất là ở vai con như thế sẽ giúp cơ thể bé được giữ ấm bởi nước.

Mỗi lần tắm, chỉ cần 5 phút ngâm mình trong nước cùng với 20gram gừng tương đương với khoảng nửa bát con cùng 1 bát con muối. Nhiệt độ nước ở tầm 37-39 độ là tốt (các mẹ có thể thử bằng cùi trỏ tay thấy nước nóng vừa là đạt).

Với cách tắm này, cơ thể sẽ vã mồ hôi như khi chúng ta đang hoạt động thể dục thể thao vậy.

Nhưng các mẹ lưu ý, sau khi tắm xong ra ngoài, các mẹ nên lau khô người, để bé mặc áo dễ thấm mồ hôi, đi tất uống nước ấm nhiều tránh tình trạng mất nước cơ thể.

Ngâm chân tay với nước gừng:

Ngoài việc tắm với nước gừng, thì ngâm tay, chân với nước gừng muối mỗi ngày 20 phút sẽ giúp lưu thong khí huyết rất tốt, đặc biệt với những người thường có triệu chứng tê buốt đầu ngón chân, tay.

Lưu ý: Trong thời gian ngâm chân, tay, các mẹ nên để ý nhiệt độ của nước, nếu bị lạnh không đủ ấm thì nên cho thêm nước ấm vào. Sau khi ngâm, lau khô chân tay rồi đi tất, găng để đảm bảo giữ ấm.

Chúng tôi cung cấp và phân phối nhiều loại máy sưởi dầunhập khẩu chính hãng với các thương hiệu nổi tiếng như Tiross, Fujie… Sản phẩm chất lượng đảm bảo chính hãng, mẫu mã phong phú, cùng dịch vụ giao hàng tận nơi với giá cả cạnh tranh và chế độ bảo hành tốt.

Hân hạnh được phục vụ Quý khách! Trân trọng !

Cách Giải Cảm Nhanh Cho Người Già

Cách giải cảm nhanh cho người già

Đối với người cao tuổi, khi bị cảm cúm thì cách tốt nhất để giải cảm nhanh chóng là dùng các bài thuốc ngoại khoa. Một số bài thuốc ngoại khoa dùng để giải cảm hiệu quả cho người cao tuổi:

Gừng: Chứa tinh dầu diệt nấm, diệt khuẩn, hiệu quả với các chứng viêm nhiễm đường hô hấp, viêm họng nên thường được dùng để trừ cảm lạnh dưới dạng trà gừng nóng, cháo gừng. Mứt gừng, gừng muối có tác dụng ôn dương (làm ấm), tán hàn (chống lạnh), tiêu đàm. Gừng thường được nấu canh ăn giải cảm với hành 15 g, gừng tươi 6 g, lá tía tô 6 g hoặc gừng tươi 10 g xắt lát, cải bẹ xanh 500 g xắt đoạn. Nấu với nước, sắc 4 chén thành 2 chén, thêm muối vừa miệng, uống làm hai lần. Cũng có thể lấy giấm 500 ml, gừng tươi và tỏi lớn mỗi thứ 100 g rửa sạch, xắt lát ngâm trong giấm, đậy kín trong 30 ngày. Khi bị cảm dùng thức ăn kèm với 2 muỗng cà phê 10 ml giấm ngâm gừng tỏi.

Tỏi: Chất kháng sinh Allicin trong tỏi có tính kháng khuẩn, trị các bệnh nhiễm trùng, lại có tính tiêu đàm nên được dùng để trị các bệnh đường hô hấp thường gặp khi bị cảm như viêm họng, viêm phế quản. Canh hành, tỏi, gừng ăn nóng giúp toát mồ hôi, giải cảm.

Hành: Làm lợi ngũ tạng, giúp tăng cường hệ miễn dịch chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn đường hô hấp, tham gia quá trình thành lập testosteron và giúp ăn ngon. Riêng hành tây chứa các men tiêu hóa chất đường và lượng vitamin C lớn (đáp ứng được 20% nhu cầu mỗi ngày) cùng một lượng canxi đáng kể. Vì thế, hành thường được dùng phối hợp để giải cảm.

Lá xông: Nguyên liệu thường dùng là lá hương nhu tía, chanh, bưởi, sả, kinh giới, tía tô, gừng, lá lốt… Các loại lá trên thường chứa tinh dầu có các hoạt chất như Eugenol, limonen, phellandren…, giúp sát trùng đường hô hấp khi bốc hơi do đun nóng. Cho các lá vào nồi, đổ nước ngập, đậy kín, đun sôi. Sau đó mang ra, trùm chăn kín, mở nắp nồi từ từ cho hơi nước chứa tinh dầu bốc lên, hít thở thật sâu và chậm để sát trùng đường hô hấp và giúp mồ hôi toát ra. Tuy nhiên, những người tổng trạng yếu hoặc quá ốm, bị mất nước nhiều thì không nên xông.

Khi có dấu hiệu thời tiết thay đổi thì người già nên chú ý giữ ấm cơ thể không để bị lạnh, bên cạnh đó người già cần ăn các thực phẩm giàu năng lượng để duy trì cân bằng thân nhiệt.

Giấc ngủ cũng là một yếu tố quan trọng để giúp người già có sức đề kháng tốt trong việc ngăn ngừa cảm. Tạo cho người già có giấc ngủ ngon bằng cách tập đi bộ 20-30 phút vào chiều tối, tắm nước ấm để thư giãn khi đi ngủ và uống một cốc sữa ấm trước khi đi ngủ. Nên cho người già ăn nhiều loại rau quả như: khoai, bầu, bí, xà lách, mướp, rau muống, để giúp cơ thể hấp thu tryptophan_một acid có lợi cho giấc ngủ ngon, ngược lại, ăn nhiều thịt, cá có nhiều tyrosin sẽ gây hưng phấn dẫn đến khó ngủ…

Wikicachlam

Cách Làm Nước Gừng Giải Cảm Mùa Mưa

Trong đời sống hằng ngày chúng ta thường sử dụng gừng tươi để làm gia vị cho món ăn, tuy nhiên có thể bạn chưa biết gừng còn có thể dùng để pha chế nước uống giúp giải quyết nhiều vấn để về sức khỏe, đặc biệt là công dụng giải cảm mùa mưa.

Nước gừng giúp giải quyết nhiều vấn để về sức khỏeđặc biệt là công dụng giải cảm mùa mưa

Nguyên liệu để làm nước gừng:

– 1 củ gừng tươi cỡ lớn, loại nhỏ thì 2 củ

– 1 lít nước lọc

– 20 ml mật ong

– 1/2 quả chanh vắt lấy nước cốt

Cách làm nước gừng giải cảm mùa mưa:

Bước 1: Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành lát mỏng.

Bước 2: Cho 1 lít nước lọc vào nồi, bắt lên bếp đun sôi với lửa lớn rồi thả các lát gừng đã thái vào. Sau đó tiếp tục đun thêm khoảng 5 – 10 phút thì tắt bếp.

Bước 3: Dùng rây lọc lại giữ lấy phần nước gừng.

Bước 4: Khi dùng bạn rót nước gừng ra ly, thêm 20 ml mật ong cùng nước cốt chanh tươi vào, khuấy đều và thưởng thức ngay.

Nước gừng không chỉ có công dụng giải cảm mùa mưa mà còn có thể phòng các bệnh tim mạch, ngăn ngừa tắt nghẽn động mạch, cholesterol cao, mệt mỏi, nhiễm trùng hơn nữa nước uống này còn tăng cường hệ miễn dịch và làm sạch gan. Khi kết hợp nước gừng với mật ong sẽ có vị ngọt dễ chịu nên bạn có thể cho trẻ em sử dụng để trị ho, giải cảm. Ngoài mật ong, bạn còn có thể kết hợp với chanh sả để làm nước chanh sả gừng công dụng giải cảm cũng rất hiệu quả đấy. Hơn nữa, với những ai đang mất tự tin vì trọng lượng cơ thể hãy yên tâm nước gừng có thể đốt cháy lượng mỡ thừa rất hiệu quả vừa rẻ lại vừa an toàn.