Kiểm Nghiệm Viên Nén Paracetamol Và Cafein

--- Bài mới hơn ---

 • Làm Gì Để Cứu Cơ Thể Khi ‘say’ Cà Phê?
 • Đã Có Người Tử Vong Do Dùng Cafein Quá Liều, Chuyên Gia Chỉ Ra Giải Pháp Ngăn Chặn
 • Danh Sách 7 Loại Nước Ngọt, Nước Tăng Lực Chứa Cafein Thông Dụng
 • Thuốc Cafein 70Mg/ml: Hướng Dẫn Sử Dụng, Tác Dụng, Liều Dùng & Giá Bán
 • Cách Giải Cảm Nhanh Cho Người Già
 • Là viên nén chứa paracetamol và cafein.

  Chế phẩm đạt tiêu chuẩn phải đáp ứng yêu cầu trong chuyên luận “Thuốc viên nén” theo DĐVNIV và các yêu cầu sau đây:

  Hàm lượng paracetamol, C 8H 9NO 2, và cafein, C 8H 10N 4O 2, đều phải đạt từ 90,0 đến 110,0% so với hàm lượng ghi trên nhãn.

  Viên nén màu trắng.

  Trong phần định lượng, thời gian lưu tương đối của các pic chính paracetamol và cafein so với pic chuẩn nội trên sắc ký đồ thu được của dung dịch thử và dung dịch chuẩn phải phù hợp với nhau.

  Độ hòa tan (Phụ lục 11.4)

  Thiết bị: Kiểu cánh khuấy.

  Môi trường hòa tan: 900 ml nước.

  Tốc độ quay: 100 vòng/phút.

  Thời gian: 60 phút.

  Pha động, dung dịch chuẩn nội, hỗn hợp dung môi, dung dịch đối chiếu gốc, điều kiện sắc ký và cách tiến hành thực hiện như mô tả trong phần Định lượng.

  Dung dịch chuẩn: Hút chính xác 20,0 ml dung dịch đối chiếu gốc vào bình định mức 50 ml, thêm chính xác 3,0 ml dung dịch chuẩn nội và 20 ml nước, trộn đều, để yên khoảng 30 giây. Pha loãng bằng hỗn hợp dung môi đến định mức, trộn đều. Dung dịch này sử dụng trong vòng 8 giờ.

  Dung dịch thử: Lấy một phần dung dịch môi trường sau khi hòa tan, lọc, bỏ 20 ml dịch lọc đầu. Lấy một thể tích chính xác dịch lọc cho vào bình định mức 50 ml sao cho dung dịch thu được có nồng độ paracetamol 0,1 mg/ml và nồng độ cafein 0,1J mg/ml, J được xác định ở dung dịch đối chiếu gốc. Thêm chính xác 3,0 ml dung dịch chuẩn nội và 20 ml hỗn hợp dung môi, trộn đều, để yên khoảng 30 giây. Pha loãng bằng hỗn hợp dung môi đến định mức, trộn đều.

  Tính hàm lượng của paracetamol, C 8H 9NO 2, và cafein, C 8H 10N 4O 2, đã hòa tan trong mỗi viên từ tỷ số giữa diện tích pic paracetamol hoặc cafein và diện tích pic chuẩn nội trên sắc ký đồ của dung dịch thử, dung dịch chuẩn và nồng độ paracetamol và cafein trong dung dịch chuẩn.

  Yêu cầu: Không được ít hơn 75% lượng paracetamol, C 8H 9NO 2, và cafein, C 8H 10N 4O 2, so với lượng ghi trên nhãn được hòa tan trong 60 phút.

  Tiến hành bằng phương pháp sắc ký lỏng (Phụ lục 5.3)

  Pha động: Hỗn hợp nước – methanol – acid acetic băng (69 : 28 : 3), điều chỉnh tỉ lệ nếu cần.

  Dung dịch chuẩn nội: Chuẩn bị dung dịch acid benzoic trong methanol (TT) có nồng độ khoảng 6 mg/ml.

  Hỗn hợp dung môi: Chuẩn bị hỗn hợp methanol – acid acetic băng (95 : 5).

  Dung dịch chuẩn gốc: Hòa tan chính xác một lượng paracetamol đối chiếu và cafein đối chiếu trong hỗn hợp dung môi để thu được dung dịch có nồng độ 0,25 mg/ml của paracetamol và 0,25J mg/ml của cafein, J là tỷ lệ lượng ghi trên nhãn của cafein và lượng ghi trên nhãn của paracetamol trong viên.

  Dung dịch chuẩn: Hút chính xác 20,0 ml dung dịch chuẩn gốc và 3,0 ml dung dịch chuẩn nội vào bình định mức 50 ml, pha loãng bằng hỗn hợp dung môi đến định mức, trộn đều. Dung dịch thu được có nồng độ paracetamol khoảng 0,1 mg/ml và nồng độ cafein khoảng 0,1J mg/ml.

  Dung dịch thử: Cân 20 viên, tính khối lượng trung bình viên, nghiền thành bột mịn. Cân chính xác một lượng bột viên tương ứng khoảng 250 mg paracetamol vào bình định mức 100 ml, thêm khoảng 75 ml hỗn hợp dung môi, lắc trên máy lắc 30 phút. Pha loãng bằng hỗn hợp dung môi đến định mức, trộn đều. Hút chính xác 2,0 ml dung dịch này và 3,0 ml dung dịch chuẩn nội vào bình định mức 50 ml, pha loãng bằng hỗn hợp dung môi đến định mức, trộn đều.

  Điều kiện sắc ký:

  Cột thép không gỉ (10 cm x 4,6 mm) được nhồi pha tĩnh C ( 5 mm).

  Nhiệt độ cột: 45 ± 1 o C.

  Detector quang phổ tử ngoại đath ở bước sóng 275 nm.

  Tốc độ dòng: 2 ml/phút.

  Thể tích tiêm: 10 ml.

  Cách tiến hành:

  Kiểm tra khả năng thích hợp của hệ thống sắc ký: Tiến hành sắc ký với dung dịch chuẩn. Hệ số đối xứng của pic tương ứng với paracetamol và cafein không được lớn hơn 1,2. Độ phân giải giữa pic tương ứng với paracetamol, cafein và pic chuẩn nội không được nhỏ hơn 1,4. Độ lệch chuẩn tương đối của các diện tích đáp ứng từ 6 lần tiêm lặp lại không được lớn hơn 2,0%.

  Tiến hành sắc ký lần lượt với dung dịch đối chiếu và dung dịch thử. Thời gian lưu tương đối của paracetamol khoảng 0,3, của cafein khoảng 0,5 và của acid benzoic là 1,0.

  Căn cứ vào diện tích pic thu được từ dung dịch thử, dung dịch đối chiếu và dựa vào hàm lượng C 8H 9NO 2 của paracetamol đối chiếu và C 8H 10N 4O 2 của cafein đối chiếu, tính hàm lượng paracetamol C 8H 9NO 2, và cafein, C 8H 10N 4O 2, có trong một đơn vị chế phẩm từ tỷ số giữa diện tích pic paracetamol hoặc cafein và diện tích pic chất chuẩn nội trên sắc ký đồ của dung dịch thử, dung dịch chuẩn và nồng độ paracetamol và cafein trong dung dịch chuẩn.

  Trong bao bì kín ở nhiệt độ từ 15 – 30 o C.

  Thuốc giảm đau, hạ nhiệt.

  Hàm lượng thường dùng

  200 mg paracetamol, 50 mg cafein.

  500 mg paracetamol, 30 mg cafein.

  copy ghi nguồn : daihocduochanoi.com

  link tại : KIỂM NGHIỆM VIÊN NÉN PARACETAMOL VÀ CAFEIN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cafein Và Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng
 • Giải Bài Tập Đề Án Case Study Từ 7
 • Hướng Dẫn Cách Giải Bài Tập Đề Án Case Study Viện Đại Học Mở Hà Nội
 • 4 Bước Giúp Bạn Phân Tích Case Study Marketing
 • 4 Bước Xử Gọn Case Study Marketing
 • Cafein Và Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng

  --- Bài mới hơn ---

 • Kiểm Nghiệm Viên Nén Paracetamol Và Cafein
 • Làm Gì Để Cứu Cơ Thể Khi ‘say’ Cà Phê?
 • Đã Có Người Tử Vong Do Dùng Cafein Quá Liều, Chuyên Gia Chỉ Ra Giải Pháp Ngăn Chặn
 • Danh Sách 7 Loại Nước Ngọt, Nước Tăng Lực Chứa Cafein Thông Dụng
 • Thuốc Cafein 70Mg/ml: Hướng Dẫn Sử Dụng, Tác Dụng, Liều Dùng & Giá Bán
 • Các loại nước uống hoặc thực phẩm để giải nhiệt trong mùa nắng nóng là rất phong phú. Tuy nhiên, cần quan tâm đến một hoạt chất có tác dụng nhanh lên cơ thể người dùng, đó là cafein. Trong đời sống, cafein có mặt trong khá nhiều loại thực phẩm và nước uống. Trong y tế, cafein thuộc nhóm thuốc tim mạch.

  Cafein có mặt ở những đâu?

  Cafein có hàm lượng cao trong một số loại nước uống, nhất là chè và cà phê. Cây chè có tên khoa học là Camellia sinensis là loài cây mà lá và chồi của chúng được sử dụng để sản xuất chè. Lá tươi chè xanh chứa khoảng 4% cafein. Lá non có màu xanh lục nhạt được thu hoạch để sản xuất chè khi mặt bên dưới của chúng còn các sợi lông tơ ngắn màu trắng. Các lá già có màu lục sẫm. Các độ tuổi khác nhau của lá chè tạo ra các sản phẩm chè khác nhau về chất lượng do thành phần hóa học trong các lá này khác nhau.

  Trong y học hiện đại người ta nhận thấy, trong chè xanh có chất đắng epigalloktechin gallate có khả năng kìm hãm sự tăng trưởng của virut phá hoại bạch cầu kể cả HIV và là loại thuốc tự nhiên hiệu nghiệm phòng chống bệnh ung thư. Các nghiên cứu còn cho thấy, mỗi ngày chỉ cần uống 6g chè xanh (tương đương với 3 cốc chè xanh) đã đủ 50% nhu cầu vitamin E và 20% nhu cầu vitamin A cho mỗi người hằng ngày. Chè xanh có công hiệu chống lại sự mệt mỏi của cơ thể, do đó, một số nơi còn cho sản phụ sau sinh uống nước chè xanh để lấy lại sức lực và sự hưng phấn. Ngoài ra, nước chè xanh còn là thuốc giã rượu, vì vậy, khi bị say rượu chỉ cần uống vài cốc chè xanh cũng có thể làm giảm lượng cồn trong máu từ 30 – 70%.

  Ngoài tác dụng giải khát trong ngày hè oi nóng, nước chè xanh còn là thuốc có tác dụng tốt trong nhiều lĩnh vực của sức khỏe.

  Cấu trúc hóa học của cafein.

  Cafein có trong chè xanh và cà phê là một chất thuộc nhóm xanthin có tác dụng làm tăng tần số và sức co bóp của cơ tim, tăng khối lượng máu qua thận, làm tăng sức lọc cầu thận. Ngoài ra còn làm tăng thải trừ Na+ và Cl- ở ống thận. Do đó được sử dụng trong điều trị trợ tim hoặc lợi tiểu nhẹ. Thuốc có cafein có thể gây rối loạn tiêu hoá, chuột rút, mất ngủ, hồi hộp nên cần sử dụng đúng theo liều lượng quy định. Cafein phát huy tác dụng tăng cường minh mẫn trí tuệ, cải thiện tư duy nhờ khả năng phong tỏa các thụ cảm adenozyn vốn thực hiện chức năng thông báo cho cơ thể nhu cầu cần ngủ. Uống viên cafein liều tương đương 2 ly cà phê, năng lực tỉnh táo, trí nhớ và khả năng học bài cải thiện tới 60%. Cafein cũng làm thay đổi một số quá trình sinh hóa trong cơ thể. 2 ly cà phê đặc có thể làm gia tăng ba lần lượng adrenalin trong máu, cùng lúc đẩy nhanh nhịp hô hấp. Cafein cũng phong tỏa nhịp hô hấp, làm gia tăng sản xuất dopamin kích thích các trung tâm lạc thú trong não bộ, làm cho người uống hưng phấn và thư thái hơn.

  Chất cafein và một số ancaloid khác có trong chè xanh đã làm kích thích hệ thần kinh trung ương, làm tinh thần minh mẫn và sức khỏe chóng hồi phục sau quá trình lao động mệt nhọc. Chất polyphenols trong chè xanh có khả năng kìm hãm quá trình ôxy hóa gây lão hóa các tế bào trong cơ thể, đồng thời còn giúp cơ thể chống lại các bệnh về tim mạch, có tác dụng làm các mạch máu co giãn tốt, hạn chế sự hình thành các khối máu tụ gây nên cơn đau tim, đột quỵ, khống chế sự hình thành các tế bào gây ung thư. Chất fluoride và flavonol ở chè xanh giúp làm răng chắc khỏe, giảm thiểu khả năng dẫn tới tình trạng loãng xương. Chất catechine, một antioxidants có khả năng bảo vệ nướu răng, diệt các vi khuẩn tránh được khả năng biến các mảng bám gây sâu răng và hôi miệng của các vi khuẩn có mặt tại răng miệng. Đông y cho rằng, chè có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu, trị cảm mạo, ho có đờm vàng, đau họng, trị rôm sảy ở trẻ, chứng ăn không tiêu (kể cả đầy bụng, đau, ợ chua, kém ăn). Lấy chè tươi hãm với nước sôi uống trong ngày có tác dụng lợi tiểu nên da vàng giảm nhanh. Hãm nước chè xanh uống liên tục trong nhiều ngày hoặc uống thường xuyên trong ngày trị cholesterol cao trong máu.

  Cafein gây nghiện

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Bài Tập Đề Án Case Study Từ 7
 • Hướng Dẫn Cách Giải Bài Tập Đề Án Case Study Viện Đại Học Mở Hà Nội
 • 4 Bước Giúp Bạn Phân Tích Case Study Marketing
 • 4 Bước Xử Gọn Case Study Marketing
 • Case Stydy Là Gì? Cách Viết Case Study Hiệu Quả Để Thu Hút Khách Hàng
 • Đã Có Người Tử Vong Do Dùng Cafein Quá Liều, Chuyên Gia Chỉ Ra Giải Pháp Ngăn Chặn

  --- Bài mới hơn ---

 • Danh Sách 7 Loại Nước Ngọt, Nước Tăng Lực Chứa Cafein Thông Dụng
 • Thuốc Cafein 70Mg/ml: Hướng Dẫn Sử Dụng, Tác Dụng, Liều Dùng & Giá Bán
 • Cách Giải Cảm Nhanh Cho Người Già
 • Các Cách Giải Mã Kí Tự
 • Hướng Dẫn Giải Nén Tập Tin Trong Ubuntu
 • Theo Foxnews, vào đầu tháng 7 năm nay, Lachlan Foote được người thân phát hiện tử vong trong phòng tắm không rõ nguyên nhân. Sau khi điều tra, các nhà chức tránh điều tra thông báo cho gia đình nguyên nhân tử vong là do sử dụng bột cafein đậm đặc pha chung bột whey.

  Thực chất, bột cafein có thể bổ sung qua đường ăn uống nhưng phải theo liều lượng được bác sĩ chỉ định và có thể kết hợp với whey đối với những người tập thể dục nặng. Tuy nhiên, liều lượng cafein Lachlan sử dụng quá đậm đặc, tương đương với 50 tách cà phê. Do lạm dụng cafein, nam thanh niên đã tử vong ở độ tuổi vô cùng đáng tiếc.

  Cafein là một chất kích thích được sử dụng trong những loại đồ uống phổ biến trong cuộc sống hàng ngày như cà phê, nước tăng lực, sô cô la, trà đen, kem…

  Theo chúng tôi Nguyễn Duy Thịnh (nguyên giảng viên Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội), cafein giúp cơ thể tỉnh táo, tăng cường khả năng suy nghĩ và làm việc. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi bạn sử dụng đúng cách, tức là dùng đồ uống có chứa cafein thật điều độ chứ không có chuyện tự ý sử dụng bột cafein vì nhiều mục đích cá nhân.

  Sử dụng cafein đúng cách – Nên làm gì khi bị say trà, cà phê?

  Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) từng đưa ra khuyến cáo vào năm 2014 về nguy cơ khi dùng bột caffein. Theo FDA, cafein nguyên chất là một chất kích thích cực mạnh và chỉ một lượng nhỏ cũng đủ vô tình gây quá liều, dẫn đến nguy hiểm tính mạng. Trong khi đó, chất này lại rất hấp dẫn giới trẻ, đặc biệt là trẻ nhỏ nên cha mẹ cần đặc biệt lưu ý.

  Khi sử dụng cafein quá liều, nạn nhân thường có biểu hiện nhịp tim nhanh hoặc bất thường, động kinh và tử vong. Ngoài ra, nạn nhân cũng có thể có những biểu hiện như nôn mửa, tiêu chảy, ngẩn ngơ, mất phương hướng. Những triệu chứng này thường nặng hơn rất nhiều triệu chứng sau khi uống quá nhiều cà phê, trà hoặc đồ uống chứa cafein khác.

  FDA khuyến cáo tuyệt đối không nên dùng bột cafein nguyên chất vì người dùng không thể tự đo chính xác lượng bột cafein nguyên chất bằng những dụng cụ đo lường thông thường trong nhà bếp.

  Như trường hợp của nam thanh niên kia, ước lượng đo lường một muỗng cafein nguyên chất với một muỗng bột whey để hòa uống thì quả thật khó giữ được tính mạng. Các sản phẩm chứa cafein nguyên chất mang lại nhiều nguy hại, tác dụng phụ nguy hiểm, thậm chí tử vong nên tốt nhất không nên sử dụng. Đối tượng mắc vấn đề tim mạch thì càng phải kiêng cafein tuyệt đối.

  Theo chúng tôi Nguyễn Duy Thịnh, trong cuộc sống hàng ngày, mặc dù mọi người sử dụng các sản phẩm chứa cực ít cafein vẫn có nguy cơ bị say sau khi uống, nhất là cà phê. Theo chuyên gia, cafein thực chất là một chất gây nghiện, là một độc tố, chất kích thích thần kinh. Uống nhiều cà phê sẽ gây độc hại thần kinh, tạo cảm giác quá mức hưng phấn.

  Chuyên gia khuyến cáo, khi bị say cà phê cũng như các sản phẩm chứa cafein khác, chúng ta nên uống nhiều nước lọc để cafin hòa tan vào nước và bài tiết qua nước tiểu. Bạn cũng có thể uống nhiều nước chè tươi pha loãng để lợi tiểu, tống thải lượng cafein trong cơ thể ra nhanh hơn. Bên cạnh đó nên nghỉ ngơi, hít thở đều đặn sẽ giúp cơ thể phục hồi nhanh hơn.

  PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh khuyến cáo không sử dụng cafein khi bụng đói, không uống trà đen, cà phê quá đậm đặc… Đối với người trưởng thành, mỗi ngày cũng không uống quá 3 cốc cà phê. Tuyệt đối nghiêm cấm dùng bột cafein nguyên chất để phòng tránh nguy cơ tử vong đột ngột.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Gì Để Cứu Cơ Thể Khi ‘say’ Cà Phê?
 • Kiểm Nghiệm Viên Nén Paracetamol Và Cafein
 • Cafein Và Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng
 • Giải Bài Tập Đề Án Case Study Từ 7
 • Hướng Dẫn Cách Giải Bài Tập Đề Án Case Study Viện Đại Học Mở Hà Nội
 • Danh Sách 7 Loại Nước Ngọt, Nước Tăng Lực Chứa Cafein Thông Dụng

  --- Bài mới hơn ---

 • Thuốc Cafein 70Mg/ml: Hướng Dẫn Sử Dụng, Tác Dụng, Liều Dùng & Giá Bán
 • Cách Giải Cảm Nhanh Cho Người Già
 • Các Cách Giải Mã Kí Tự
 • Hướng Dẫn Giải Nén Tập Tin Trong Ubuntu
 • Cách Giải Các Dạng Toán Tổng
 • Lưu ý nhỏ: Không phải tất cả các loại nước ngọt đều chứa cafein.

  Cũng chính vì điều này, Tina sẽ tổng hợp lại các loại nước ngọt và nước tăng lực có chứa cafein thông dụng nhất, để bạn dễ dàng lựa chọn thay thế cho một ly cà phê nguyên chất. Bạn có thể dựa vào sở thích bản thân mà lựa một lon nước ngọt khiến bạn sảng khoái nhất, và cũng hợp túi tiền nhất hen. Nói vậy chứ thực ra hầu hết một lon nước giải khát cũng có giá tương đương với 1 ly cà phê bình dân thôi. Nhưng cá biệt vẫn có một số loại nước tăng lực có giá không hề rẻ, thậm chí có thể nói là khá đắt đỏ với đại đa số mọi người.

  Các loại nước ngọt chứa Cafein thông dụng nhất

  Đây là loại nước ngọt có gas nổi tiếng nhất thế giới rồi, chắc chắn ai ai cũng biết đến. Nhưng có lẽ không nhiều người biết là trong thành phần của Coca-Cola có chứa Cafein giúp tăng hưng phấn và khả năng tập trung, giảm cảm giác buồn ngủ và mệt mỏi. Một lon Coca-Cola trung bình sẽ giúp bạn nạp khoảng 32mg cafein vào trong cơ thể. Đây là một liều cafein vừa đủ để bạn duy trì tỉnh táo, nạp thêm năng lượng từ đường và cảm giác sảng khoái.

  Thông tin bên lề: Công ty Coca-Cola đang treo một giải thưởng trị giá 1 triệu đô cho bất kỳ ai tìm được một loại chất ngọt khác đường, đem lại vị thỏa mãn như đường và chứa ít calorie.

  Sting cũng là một sản phẩn của công ty Pepsico. Nhưng sản phẩm này đặc biệt có vị cà phê đậm hơn nhiều, cũng mang lại lượng cafein gấp nhiều lần so với 2 loại nước có gas phía trên. Sting Expsso được hãng nhắm vào phân khúc nước tăng lực và có vị thuần cà phê nguyên bản. Lượng cafein trong Sting Expsso rất nhiều, vào khoảng 95mg/lon 330ml. Lượng này gấp khoảng gần 3 lần so với Pepsi và Coca. Tất nhiên nó cũng có tác dụng mạnh hơn và thời gian hiệu lực lâu hơn.

  Tương tự với sản phấm Sting vị cà phê, Wake up 247 cũng nhắm vào đối tượng khách hàng yêu thích hương vị cà phê truyền thống. Một chai Wake up 247 sẽ cung cấp cho cơ thể bạn khoảng 99mg cafein. Nhiều người dùng rất ưa chuộng loại nước tăng lực này vì vị cà phê của nó, và giá thành cũng rất dễ chịu. Ngoài ra tác dụng tăng lực của nó cũng tốt. Chừng đó cafein giúp bạn nửa ngày tỉnh táo mà không cảm thấy mệt mỏi uể oải.

  Warrior là một dòng sản phẩm chủ lực của một nhà sản xuất đến từ Thái Lan. Đây là loại nước tăng lực khá lành mạnh, ngoài cung cấp cafein thì nó còn giúp mang lại một lượng vitamin B3, B6 và B12 đủ cho một ngày. Giúp cơ thể bạn tràn trề năng lượng và bù đắp thiếu hụt vitamin của cơ thể.

  Một sản phẩm nước tăng lực nổi tiếng nhất đến từ Thái Lan, thương hiệu nước tăng lực này đã rất nổi tiếng và có cả đội đua xe Moto phân khối lớn và đội đua F1. Vị của Redbull rất ngon và dễ uống, không hề lẫn lộn với những nhãn nước giải khát khác. Sau này có nhiều loại nước uống cố gắng mô phỏng lại hương vị của Redbull. Nhưng không hề làm lung lay vị thế của nhãn nước này. Uống một lon Redbull bạn sẽ nạp khoảng 80mg cafein. Khá đầy đủ cho nửa ngày tỉnh táo.

  Đây là loại nước tăng lực mạnh nhất thế giới, vô cùng nổi tiếng tại Mỹ. Nhiều vận động viên thể thao và giới game thủ rất thích sản phẩm của Monster Energy. Lượng cafein có trong Monster Energy nhiều gấp đôi các loại nước tăng lực khác. Một lon Monster Energy 475ml chứa đến 160mg cafein. Chỉ cần uống một lon này, bạn sẽ tỉnh táo cả đêm. Nhưng giá thành của món đồ uống này cũng không hề rẻ. Trung bình một lon Monster bán lẻ có giá tới 50.000đ. Nhiều mã hàng còn đắt đỏ hơn nữa. Chính vì thế món đồ uống này đích thực không phải dành cho tất cả mọi người.

  : Monster Energy là một đồ uống chứa hàm lượng cafein cực cao. Bạn không nên uống quá 3 lon một ngày nếu không sẽ gây hậu quả nghiêm trọng. Ngoài ra cũng không nên uống liên tục 2 lon, mà nên cách nhau ra ít nhất 5 tiếng đồng hồ. Lượng cafein quá lớn sẽ khiến cơ thể bị kích thích quá độ và sẽ gây nhiều tác dụng phụ như uể oải và mệt mỏi sau đó. Khá giống với tình trạng mệt mỏi sau khi uống rượu bia.

  (Tổng 1,621 views, 2 lượt hôm nay)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đã Có Người Tử Vong Do Dùng Cafein Quá Liều, Chuyên Gia Chỉ Ra Giải Pháp Ngăn Chặn
 • Làm Gì Để Cứu Cơ Thể Khi ‘say’ Cà Phê?
 • Kiểm Nghiệm Viên Nén Paracetamol Và Cafein
 • Cafein Và Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng
 • Giải Bài Tập Đề Án Case Study Từ 7
 • Thuốc Cafein 70Mg/ml: Hướng Dẫn Sử Dụng, Tác Dụng, Liều Dùng & Giá Bán

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Giải Cảm Nhanh Cho Người Già
 • Các Cách Giải Mã Kí Tự
 • Hướng Dẫn Giải Nén Tập Tin Trong Ubuntu
 • Cách Giải Các Dạng Toán Tổng
 • Bài Tập Toán Lớp 4: Dạng Toán Tìm Hai Số Khi Biết Tổng Và Hiệu Của Hai Số Đó
 • Thuốc Cafein 70mg/ml là gì?

  Thuốc Cafein 70mg/ml là Thuốc nhóm Thuốc hướng tâm thần có thành phần Caffeine. Thuốc sản xuất bởi Công ty cổ phần Dược phẩm TW2 lưu hành ở Việt Nam và được đăng ký với SĐK V25-H04-05.

  – Tên dược phẩm: Cafein 70mg/ml

  – Phân loại: Thuốc

  – Số đăng ký: V25-H04-05

  – Nhóm thuốc: Thuốc hướng tâm thần

  – Doanh nghiệp sản xuất: Công ty cổ phần Dược phẩm TW2

  Thành phần

  Thuốc Cafein 70mg/ml có chứa thành phần chính là Caffeine các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất cung cấp.

  Dạng thuốc và hàm lượng

  – Dạng bào chế: Thuốc tiêm

  – Đóng gói: Hộp 100ống x1ml thuốc tiêm

  – Hàm lượng:

  Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm.

  Tác dụng

  Thuốc Cafein 70mg/ml có tác dụng gì?

  – Trên thần kinh trung ương: cafein kích thích ưu tiên trên vỏ não làm giảm các cảm giác mệt mỏi, buồn ngủ. làm tăng hưng phấn vỏ não, tăng nhận cảm các giác quan do đó tăng khả năng làm việc và làm việc minh mẫn hơn. Tuy nhiên, nếu dùng cafein liên tục và kéo dài thì sau giai đoạn hưng phấn là ức chế. Liều cao, cafein tác dụng trên toàn bộ hệ thần kinh gây cơn giật rung. – Trên hệ tuần hoàn: cafein kích thích làm tim đập nhanh, mạnh, tăng lưu lượng tim và lưu lượng mạch vành nhưng tác dụng kém theophylin. Ở liều điều trị thuốc ít ảnh hưởng tới huyết áp. – Trên hệ hô hấp: kích thích trung tâm hô hấp, làm giãn phế quản và giãn mạch phổi. Tác dụng này càng rõ khi trung tâm hô hấp bị ức chế. – Trên hệ tiêu hoá: thuốc làm giảm nhu động ruột, gây táo bón, tăng tiết dịch vị (có thể gây loét dạ dày – tá tràng). – Trên cơ trơn: thuốc có tác dụng giãn cơ trơn mạch máu. mạch vành, cơ trơn phế quản và cơ trơn tiêu hoá. Đặc biệt, tác dụng giãn cơ trơn càng rõ khi cơ trơn ở trạng thái co thắt. – Trên thận: thuốc làm giãn mạch thận, tăng sức lọc cầu thận, giảm tái hấp thu Na+ nên có tác dụng lợi tiểu. Tuy nhiên, tác dụng lợi tiểu của cafein kém theophylin và theobromin. Tác dụng khác: thuốc còn tăng hoạt động của cơ vân, tăng chuyển hoá. Cơ chế tác dụng : Cafein ngăn cản phân huỷ AMPv do ức chế cạnh tranh với phosphodiesterase. Nồng độ AMPv tăng sẽ thúc đẩy các phản ứng làm tăng calci nội bào, tăng hoạt động của cơ tim, tăng chuyển hoá, tăng phân huỷ lipid, tăng glucose máu.

  Tác dụng, công dụng Thuốc Cafein 70mg/ml trong trường hợp khác

  Mỗi loại dược phẩm sản xuất đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể. Chính gì vậy chỉ sử dụng Thuốc Cafein 70mg/ml để điều trị các bênh lý hay tình trạng được quy định trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù Thuốc Cafein 70mg/ml có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng Thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

  Chỉ định

  Đối tượng sử dụng Thuốc Cafein 70mg/ml (dùng trong trường hợp nào)

  Kích thích thần kinh trung ương khi mệt mỏi, suy nhược. Suy hô hấp, tuần hoàn. Chỉ định khác: hen phế quản, suy tim trái cấp.

  Chống chỉ định

  Đối tượng không được dùng Thuốc Cafein 70mg/ml

  Mẫn cảm với thuốc. Suy mạch vành, nhồi máu cơ tim. Nhịp tim nhanh, ngoại tâm thu.

  Liều lượng và cách dùng

  Cách dùng Thuốc Cafein 70mg/ml

  Mỗi loại thuốc, dược phẩm sản xuất theo dạng khác nhau và có cách dùng khác nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Thuốc Cafein 70mg/ml ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng Thuốc Cafein 70mg/ml.

  Liều lượng dùng Thuốc Cafein 70mg/ml

  Ống tiêm 1 ml dung dịch 0,7%. Uống 0,1 – 0,2 g/lần, 2 lần /24h. Tiêm dưới da 0,25 g/lần, 1 – 2 lần/24h.

  Liều dùng Thuốc Cafein 70mg/ml cho người lớn

  Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ, dược sĩ.

  Liều dùng Thuốc Cafein 70mg/ml cho cho trẻ em

  Các khác biệt của trẻ em so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ… đặc biệt trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

  Quá liều, quên liều, khẩn cấp

  Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

  Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

  Nên làm gì nếu quên một liều

  Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.

  Thận trọng, cảnh báo và lưu ý

  Lưu ý trước khi dùng Thuốc Cafein 70mg/ml

  Sử dụng thuốc theo đúng toa hướng dẫn của bác sĩ. Không sử dụng thuốc nếu dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc hoặc có cảnh báo từ bác sĩ hoặc dược sĩ. Cẩn trọng sử dụng cho trẻ em, phụ nữ có thai, cho con bú hoặc vận hành máy móc.

  Lưu ý dùng Thuốc Cafein 70mg/ml trong thời kỳ mang thai

  Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất cứ giai đoạn phát triển nào của thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu. Chính vì vậy tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với phụ nữ có thai. Trong trường hợp bắt buộc phải dùng, cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định.

  Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ mang thai

  Lưu ý dùng thuốc Thuốc Cafein 70mg/ml trong thời kỳ cho con bú

  Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

  Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ cho con bú

  Tác dụng phụ

  Các tác dụng phụ của Thuốc Cafein 70mg/ml

  Các tác dụng phụ khác của Thuốc Cafein 70mg/ml

  Tương tác thuốc

  Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng.

  Tương tác Thuốc Cafein 70mg/ml với thuốc khác

  Thuốc Cafein 70mg/ml có thể tương tác với những loại thuốc nào? Dành cho chuyên gia hoặc những người có kiến thức chuyên môn. Không tự ý nghiên cứu và áp dụng khi chưa có kiến thức chuyên môn

  Tương tác Thuốc Cafein 70mg/ml với thực phẩm, đồ uống

  Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ về việc dùng Thuốc Cafein 70mg/ml cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

  Dược lý và cơ chế tác dụng

  Cafein là thuốc thuộc dẫn xuất xanthin được chiết từ cà phê, ca cao hoặc tổng hợp từ acid uric. Cafein có tác dụng rõ trên thần kinh trung ương.

  Dược động học

  Thuốc hấp thu nhanh qua đường uống và đường tiêm, sinh khả dụng qua đường uống đạt trên 90%. Thuốc đạt nồng độ tối đa trong huyết tương sau khi uống thuốc khoảng 1 giờ. Thuốc phân bố rộng rãi trong cơ thể, qua nhau thai và sữa mẹ, thể tích phân bố 0,4 – 0,6 L/kg. Chuyển hoá: Thuốc chuyển hoá ở gan bằng phản ứng demethyl và oxy hoá. Thải trừ: thuốc thải trừ qua nước tiểu chủ yếu dạng đã chuyển hoá. Thời gian bán thải khoảng 3 – 7 giờ, kéo dài hơn ở trẻ sơ sinh và trẻ đẻ non.

  Độ ổn định và bảo quản thuốc

  Nên bảo quản Thuốc Cafein 70mg/ml như thế nào

  Bảo quản trong bao bì kín, tránh ánh sáng, để ở nhiệt độ dưới 30 độ C.

  Lưu ý khác về bảo quản Thuốc Cafein 70mg/ml

  Lưu ý không để Thuốc Cafein 70mg/ml ở tầm với của trẻ em, tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng Thuốc Cafein 70mg/ml, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm, đặc biệt với những dược phẩm dự trữ tại nhà.

  Giá bán và nơi bán

  Thuốc Cafein 70mg/ml giá bao nhiêu?

  Giá bán Thuốc Cafein 70mg/ml sẽ khác nhau ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá Thuốc Cafein 70mg/ml.

  Tham khảo giá Thuốc Cafein 70mg/ml do doanh nghiệp xuất/doanh nghiệp đăng ký công bố:

  Nơi bán Thuốc Cafein 70mg/ml

  Mua Thuốc Cafein 70mg/ml ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược mỹ phẩm để mua sỉ Thuốc Cafein 70mg/ml. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng…Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh doanh thuốc gần nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Danh Sách 7 Loại Nước Ngọt, Nước Tăng Lực Chứa Cafein Thông Dụng
 • Đã Có Người Tử Vong Do Dùng Cafein Quá Liều, Chuyên Gia Chỉ Ra Giải Pháp Ngăn Chặn
 • Làm Gì Để Cứu Cơ Thể Khi ‘say’ Cà Phê?
 • Kiểm Nghiệm Viên Nén Paracetamol Và Cafein
 • Cafein Và Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng
 • Cách Hóa Giải Bùa Ngải, Giải Bùa Yêu

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Hoá Giải Bùa Ngải Yêu 100% Hiệu Quả
 • Bùa Ngải Là Gì? Cách Hóa Giải Bùa Ngải?
 • 15 Cách Giải Rượu Bia Nhanh Chóng Giúp Bạn “phòng Thân” Mùa Tiệc Tùng
 • 5 Cách Giải Rượu Bia Nhanh An Toàn Nhất Hiện Nay
 • Cách Giải Rượu Bia Nhanh Nhất Tại Nhà, Hiệu Quả An Toàn
 • Chắc bạn cũng đã xem qua các bộ phim kinh dị đặc biệt là phim của Thái Lan có đề cập đến bùa ngải dùng để ám hại người khác, không rõ khoa học nhìn nhận về bùa ngải như thế nào nhưng không thể phủ nhận sự tồn tại của nó, đã tồn tại từ lâu đời đến nay bùa ngải có rất nhiều loại, loại níu giữ , loại ám hại, loại may mắn, loại mê hoặc…tùy theo mục đích sử dụng mà có những cách tạo ra bùa ngải khác nhau, những phương pháp này là bí truyền không nhiều người biết đến, có những vùng miền rất thành thạo sử dụng bùa ngải, các bạn nên cẩn thận vì bùa ngải hay được dùng để hại người. Bài này sẽ chia sẽ một số cách phòng chống và hóa giải bùa ngải được sưu tầm.

  Bổ sung cho mình những kiến thức phòng chống bùa ngải để dự phòng cũng là điều cần thiết vì bùa ngải rất nguy hiểm.

  Bạn đã từng nghe đến thần chú hộ thân chưa?, tôi biết một thần chú hộ thân rất mạnh mẽ đó là “Thần Chú Đại Bi” được thuyết trong ” Kinh Quán Thế Âm Bồ Tát Đại Bi Tâm Đà La Ni”, đây là thần chú cứu khổ, ban vui, còn được gọi là thần chú như ý, thần chú diệt ác nghiệp, thần chú diệt trừ tà ma. Bạn có thể tìm kiếm thông tin về thần chú Đại Bi và Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni này trên mạng, người trì thần chú này sẽ không bị các loại bùa ngải tác động, người nào ếm bùi ngải lên người trì thần chú đại bi ngoài không có tác dụng còn bị phản lại chính mình. Thần chú Đại Bi có năng lực rất lớn không thể suy lường, người trì thần chú này sẽ được chư thiên, quỷ thần ủng theo bảo vệ không có gì có thể làm hại được. Khi đi đến những nơi nguy hiểm, tối tăm hoặc gặp hiểm nạn để an toàn, tránh nguy hiểm đến tính mạng bạn hãy tụng thần chú này ra tiếng hoặc tụng thầm trong tâm thì sẽ gặp dữ hóa lành tai qua nạn khỏi, vì nguyên nhân này mà thần chú này còn gọi là thần chú tiêu tai giải nạn hay thần chú cát tường. Đây là thần chú do ” Quán Thế Âm Bồ Tát ” tuyên thuyết.

  Khi bạn phải đi vào những nơi nhạy cảm, đi lên vùng núi, miền sâu… nếu sợ bị chuốc ngải, bạn nên mang theo một vật rất âm bên mình, ví dụ như mang tỏi hoặc lấy một ít phân ngỗng phơi khô, mang theo bên cạnh. Vì theo nguyên lý âm dương thì âm sẽ chống lại âm, ngỗng và tỏi là những loài sinh vật mang nhiều tính âm.

  + Khi đi ngoài đường, nếu có đối tượng lạ bắt chuyện, nếu cảm thấy nghi ngờ, đừng bao giờ trả lời, cũng đừng để người lạ chạm vào mình.

  + Đừng để người lạ biết được ngày sinh tháng đẻ của mình bởi yếu tố tiên quyết để chuốc bùa ngải một người chính là biết được họ tên và ngày sinh tháng đẻ.

  Cách hóa giải bùa ngải, giải bùa yêu

  Trong trường hợp đã chắc chắn bị dính phải bùa ngải, hãy bình tĩnh và thực hiện những biện pháp sau:

  + Nhờ những người có kinh nghiệm về tâm linh để chỉ cách hóa giải như các sư thầy, cao tăng. Không phải ai cũng biết cách hóa giải nhưng nếu may mắn bạn sẽ tìm thấy được người có thể giúp bạn.

  + Ngồi thiền, luyên tập dưỡng sinh để có sức khoẻ và tinh thần thoải mái nhất.

  + Khi bị dính bùa ngải, tức là não đang bị chi phối và xâm hại, cần tăng cường vitamin B2 để kích thích hoạt động của tế bào não, hoá giải sự khống chế bằng tâm linh.

  + Nếu bị phát hiện dính bùa ngải, nên ngay lập tức đến nhà hộ sinh, lưu lại trong phòng đỡ đẻ khoảng nửa ngày, nhờ hơi hướm, đồ ô uế, máu huyết của nhà thương để khiến bùa ngải khó linh nghiệm.

  + Thay đổi môi trường sống tốt hơn, sạch sẽ hơn, tránh xa những xô bồ, bon chen để tìm thấy sự thanh thản trong tâm hồn.

  + Dùng trứng gà luộc bóc vỏ và lăn trên toàn bộ cơ thể để hút hết tà khí trong cơ thể ra bên ngoài, lăn liên tục và nhiều ngày. Sau đó kiểm tra bằng cách bẻ đôi quả trứng, nếu lòng đỏ trứng không đổi màu, có nghĩa là đã hoá giải thành công. Trứng gà sau khi lăn phải bỏ đi, không được cho người hay động vật ăn vào.

  + Khi ai bị trúng trùng độc, có thể dùng hùng hoàng, tỏi và cây thạch xương bồ – Calamus, cho ba vị vào và uống với nước có thể làm cho đi cầu ra trùng độc.

  Vậy là qua bài cách hóa giải bùa ngải, giải bùa yêu bạn đã biết thêm được những thông tin có nhiều ích lợi cách phòng chống bùa ngải, thần chú Đại Bi, sách cải tạo vận mệnh.

  Lưu ý là làm bùa ngải hay bỏ bùa ngải người khác là việc tà có quả báo rất xấu, dùng bùa ngãi mê hoặc hay hãm hại người khác thì tương lai chính bạn sẽ gặp họa, vì vậy đừng bao giờ dùng bùa ngải gì cả, hãy làm nhiều việc thiện lành thì cuộc sống sẽ tốt đẹp, nhân quả là quy luật cân bằng tự nhiên của vũ trụ, nó biểu hiện trong đời sống từ những điều nhỏ nhất, nhân quả không bỏ sót một ai chỉ đến sớm hay muộn mà thôi.

  Tham khảo :

  Cách hóa giải khi bị người âm theo, làm sao để biết ?

  Giải thích tại sao người chết phải che mặt hay đắp chiếu

  Những điều kiêng kỵ khi bốc mộ cải táng

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Cách Giải Bùa Ngải Tại Nhà 100%
 • Bị Hãm Hại Bằng “bùa Ngải”, Cách “giải Bùa” Nhanh Và Hiệu Quả Nhất
 • Bùa Yêu Là Gì? Cách Hoá Giải Bùa Ngải Yêu Mới 2022
 • Bùa Ngải, Thư Yếm: Triệu Chứng, Cách Hoá Giải & Phòng Tránh
 • Cách Hóa Giải Bùa Ngải Theo Phật Giáo
 • Duyên Âm & Cách Giải

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Tập Este Cơ Bản Phân Dạng Và Đáp Án Chi Tiết
 • Bộ Đề Thi, Bài Tập Excel Có Đáp Án Về Hàm Trong Excel Quan Trọng
 • Các Bài Tập Excel Căn Bản Có Video Hướng Dẫn
 • We Escape Và Những Căn Phòng Bí Mật Đáng Trải Nghiệm
 • Cube Escape Theatre: Walkthrough Guide
 • Bạn từng nghe đến “duyên âm” bao giờ chưa ?

  Tôi đã từng bị “duyên âm” theo, và đã hóa giải được. Không mất xu nào để rước “mấy thầy” làm lễ cắt duyên âm cả, mà tôi tự mình giải. (Cách giải duyên âm cụ thể tôi sẽ nói ở phần sau)

  Ngày nay rất nhiều thầy bói làm ăn phát đạt bằng cách gặp khách nào cũng bảo là “Cô bị duyên âm theo”. Khách hàng thường là những người nhẹ dạ cả tin, chả biết có đúng như thầy bói nói không , nhiều người thực ra chả phải “duyên âm” gì cả, xong vì sợ nên cứ cống nạp rất nhiều tiền để gã thầy cúng, thầy bói bịp bợm làm lễ cắt duyên âm cho.

  Tiền mất mà rồi chẳng có bất cứ thay đổi nào cả, lúc này không lẽ lại đi gặp mấy ông thầy mà đòi lại tiền. Ây thật là dại dột.

  Tôi là Trương thị Ngọc Lan, là một giáo viên – hiện đang ở tiểu khu 4 , khu dân cư Hưng Nhân, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

  Tôi kết hôn với một đồng nghiệp dạy chung trường, và chúng tôi có được ba cậu con trai kháu khỉnh. Xong từ khi lấy chồng tôi gặp rất nhiều chuyện kì lạ.

  Cơ thể tôi thường xuyên xuất hiện những cơn đau nhức ở phần thân bên phải, cứ như bị ai đánh, mà đi khám thì không phát hiện bệnh gì cả. Hàng tháng, tôi thường xuyên nằm mơ gặp một người đàn ông lạ mặt, và ân ái với anh ta trong mơ. Nghĩ rằng chỉ là mơ thôi, tôi không bận tâm, và cũng chẳng kể với ai cả.

  Xong có điều kì quái, mỗi khi vợ chồng tôi gần gũi, y như rằng sang ngày hôm sau là lục đục cãi nhau. Và một bên chân tôi sẽ bị co rút, cứ như bị ai bẻ quặt lại vậy, đau đớn ghê gớm. Tình hình cứ thế tái diễn năm này qua tháng khác, không sao cải thiện được. Mâu thuần vợ chồng ngày càng gia tăng, cuối cùng chúng tôi li hôn.

  Sau này tôi cũng có đem lòng yêu một người đàn ông khác, anh ấy là người nước ngoài. Nhưng giống như có một thế lực nào cản trở, khiến tôi với anh ta luôn bị xa cách, không vì lí do này thì lí do khác.

  Đường tình duyên của tôi nó cứ lận đận vậy đấy, mãi đến một ngày kia tôi mới tìm ra được nguyên nhân. Lần đó tôi đến thăm một người bệnh, vô tình khi ấy có một người phụ nữ có mắt âm dương cũng ở đó.

  Cô ta nhìn tôi thật kĩ rồi nói với tôi :

  – Có một vong hồn đàn ông luôn đi theo chị, anh ta chắc do nhân duyên tiền kiếp gì đó, nên yêu chị rất nhiều. Vong hồn này chưa vợ, một lần uống rượu say rồi bị tai nạn giao thông chết. Chị nhớ lại xem, ở trường chị dạy, có đồng nghiệp nào như vậy không ?

  Tôi cố lục tung trí nhớ, không nhớ ra ai như thế cả. Mãi sau, tôi mới sực nhớ lại một chuyện. Trường tôi có một căn phòng bỏ trống, thường xuyên khép cửa. Nghe nói trước khi tôi về đây công tác, phòng đó là của một giáo viên, công tác một thời gian ở đây thì bị tai nạn giao thông mà qua đời. Có vài lần tôi đi ngang, có ghé mắt vào nhìn thôi, chứ thực sự chưa gặp anh ta bao giờ.

  Người phụ nữ kia lại hỏi tôi tiếp :

  – Chồng chị có phải từng một lần bị tai nạn suýt chết không ?

  Tôi xác nhận rằng có, đó là vào lúc sắp cưới. Người phụ nữ ấy cho tôi hay, đó chính là do vong hồn kia gây ra, và nếu vợ chồng tôi chưa li hôn, thì có thể chồng tôi còn bị như vậy lần nữa.

  Đến đây thì tôi đã hiểu ra tất cả mọi chuyện. Hóa ra người đàn ông trong mơ tôi hay thấy, không phải chỉ là ảo ảnh trong mơ, mà là vong hồn của một đồng nghiệp trong trường tôi dạy.

  Vì ghen, nên chính vong hồn này gây ra những đau nhức trên cơ thể tôi, gây ra những cuộc cãi vã giữa vợ chồng tôi đến mức phải li hôn. Và vong hồn ấy vẫn còn tiếp tục cản trở đường tình duyên của tôi.

  Oái oăm thật, khi ấy tâm lý tôi khá hoang mang, chẳng biết phải xử lí thế nào cả. Tôi lên mạng, tìm kiếm các diễn đàn về tâm linh, về Phật Pháp xem có được phương pháp nào hóa giải không.

  Và rồi tôi biết đến một trang fanpage facebook có tên là Quang Tử. Tôi nhắn tin kể về trường hợp của tôi cho Quang Tử, và nhận được hồi đáp :

  – Bạn thân mến, nếu vậy thì dễ giải quyết thôi bạn, bạn hỏi lại họ tên của cái vong đó, có năm mất càng tốt, không thì thôi, không biết vong linh nào cũng vẫn giải được. Sau đó bạn tự mình cầu siêu cho anh ta vài lần với nghi thức sau.

  Và rồi không hề dài dòng gì cả, Quang Tử gửi cho tôi một file văn bản , có tên là NGHI THỨC CẦU SIÊU DUYÊN ÂM.

  Nội dung cụ thể thì bạn có thể xem ở cuối bài viết, trong đó diễn giải rất chi tiết và dễ hiểu. Nói chung ta cứ đọc kĩ và làm đúng hướng dẫn là ai cũng có thể tự mình siêu độ cho các vong linh duyên âm, vừa đúng với Phật Pháp, không rơi vào mê tín, không gây thù chuốc oán với cõi âm, vừa chẳng cần kiếm thầy bà nào cả, tránh tiền mất tật mang vô ích.

  Qua hôm sau, tôi lên trường hỏi lại đồng nghiệp về lai lịch của vong hồn kia. Rồi tìm cách liên lạc với gia đình anh ấy qua số điện thoại.

  May sao, tôi liên hệ được, người nhà anh ta kể cho tôi hay rằng : Anh ta thường xuyên báo mộng cho mọi người. Hồi mới mất, anh ta than rằng ở bên kia thế giới, anh thường đói khát và khổ sở, cô đơn. Dạo mấy năm gần đây, anh ta báo mộng cho em trai, nói rằng anh đã có người yêu, là một cô gái rất đẹp, người tròn trịa, không cao không thấp.

  Trời đất, đó chẳng phải là miêu tả tôi sao, mọi chi tiết đều khớp cả, tôi nghe mà nổi hết da gà.

  Hiểu rõ đầu đuôi, và nắm rõ cách thức hóa giải, tôi lập tức áp dụng bài “Cắt duyên âm” ấy. Theo Nghi thức Quang Tử gửi, ngay tại nhà mình, tôi sửa soạn một mâm cơm chay đơn giản, cúng cho vong linh duyên âm được ăn uống nó đủ, rồi tiếp theo đến khai thị, tụng kinh, trì chú, niệm Phật, hồi hướng cầu cho vong linh được siêu thoát về cõi Cực Lạc. Từ đầu đến cuối chắc chỉ mất chưa đến một tiếng.

  Tối đó làm lễ cầu siêu xong, đêm tôi nằm mơ, thấy một người đàn ông không rõ mặt, người hơi đậm đến gặp tôi.

  Anh ta đứng ở giường và cãi nhau với tôi với một giọng rất to và khó chịu. Anh ta nói anh ta rất cần quan hệ tình dục với tôi, và nhất định không đồng ý rời xa tôi. Sáng sau dậy, nửa bên phải của mình tự dưng đau nhừ tử, giống như bị ai đánh một trận khủng khiếp đến mức không thể lết được dậy, còn nửa thân bên trái lại nhẹ tênh.

  Lo sợ có chuyện chẳng lành, tôi lại nhắn tin hỏi lại Quang Tử, kể lại sự tình, xong anh ấy có vẻ bình thản, chỉ đơn giản khuyên tôi kiên trì, tiếp tục cầu siêu nhiều lần nữa.

  Thôi thì đành tiếp tục cầu siêu cho cái vong “của nợ” kia vậy, chứ cũng không biết cách nào hơn. Chả biết kiếp trước tôi với vong hồn này dây mơ rễ má như thế nào, bây giờ đến khổ.

  Cứ thế tôi làm lễ cầu siêu thêm ba buổi nữa. Ở buổi thứ hai, trong lúc làm lễ thì thấy rất mệt, nhưng khi làm xong rồi, cảm thấy cơ thể rất nhẹ nhõm. Đến buổi thứ tư, thì cơ thể hoàn toàn thấy khỏe khoắn, tinh thần sảng khoái, chứng đau nhức một bên thân biến mất như chưa từng tồn tại.

  Tôi theo dõi thêm một thời gian thì đúng thật, các triệu chứng bị duyên âm hành tôi suốt nhiều năm qua biết mất sạch, chắc hẳn vong hồn kia sau bốn buổi cầu siêu đã được siêu thoát đến một nơi tốt đẹp hơn, mong rằng đó là cõi Cực Lạc vĩnh hằng của Đức A Di Đà Như Lai.

  Và như thế, chỉ với 4 lần cầu siêu, một người chẳng biết mô tê gì như tôi vẫn có thể tự mình hóa giải duyên âm, Phật Pháp thật là kì diệu, giá như tôi biết sớm hơn thì tốt biết mấy.

  Và nếu như bạn thắc mắc về Nghi thức mà Quang Tử gửi cho tôi, thì đây, tôi sẽ chia sẻ đầy đủ ngay bên dưới. Bạn hãy lưu lại, lỡ biết đâu sau này gặp ai bị duyên âm, thì NGHI THỨC CẦU SIÊU DUYÊN ÂM này sẽ là một món quà vô giá đối với họ. Ở trường hợp của tôi, thì tôi may mắn biết rõ vong duyên âm theo tôi là ai, xong thực ra, nếu như những trường hợp khác, không biết rõ được lai lịch của vong linh thì cũng không sao cả, vẫn có thể áp dụng bài Cầu siêu này.

  ________________

  PHƯƠNG PHÁP HÓA GIẢI DUYÊN ÂM

  NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI TIẾN HÀNH NGHI THỨC CẦU SIÊU DUYÊN ÂM

  1. HIỂU RÕ BẢN CHẤT DUYÊN ÂM

  Duyên âm – đó là cách gọi những vong hồn mà từ nhiều kiếp trước đã có duyên làm vợ chồng, hoặc người tình của ta. Xong vì đầu thai chuyển kiếp, nay thì ta đã đầu thai thành người, còn vong duyên âm thì lại là một vong hồn, khi gặp lại, họ sẽ phát sinh tình cảm yêu đương và thường sẽ có quan hệ ân ái trong mơ, đó là đặc điểm nhận dạng rõ rệt nhất của duyên âm.

  Thường thì vong duyên âm cũng không có ý hại ta, mà chỉ tìm cách phá hỏng mọi mối tình duyên của ta do ghen mà thôi.

  Ngoài ra, do ta là người mang dương khí, vong linh mang âm khí, tiếp xúc ân ái sẽ dẫn đến ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tinh thần, nặng có thể tử vong.

  Vậy nên việc cầu siêu cho vong linh duyên âm rất quan trọng, vừa giúp vong linh được siêu thoát an lành, không gây thù chuốc oán như cách các thầy bùa ngải hay làm, lại tăng công đức cho chính người cầu siêu.

  2. ĐỊA ĐIỂM

  Nghi Thức này có thể tiến hành ngay trong nhà người có duyên âm theo, và đó là nơi tốt nhất, vì các vong duyên âm vốn đã ở sẵn đó, dễ dàng tiếp nhận sự siêu độ. Nếu không tiện, ta tùy hoàn cảnh tìm một nơi khác, như nhà người quen, hoặc một nơi yên tĩnh nào đó không ai làm phiền.

  Còn ở chùa, đền, miếu, ngay cả nghĩa trang Liệt Sĩ, thường có các vị thần Hộ Pháp, có khi các vong được cho vào, cũng có khi không vào được. Nếu chọn tổ chức ở chùa, tốt nhất cần được sư trụ trì chấp thuận, thỉnh Hộ Pháp cho phép các vong vào.

  Còn tổ chức ở nhà, mà trong nhà nếu có bàn thờ Phật, thì ta tiến hành trước bàn thờ Phật (sắp lễ cúng vong duyên âm trên một cái bàn riêng, đặt bên cạnh trái hoặc phải bàn thờ Phật)

  Nếu không có, thì ta sắp xếp một chỗ nào sạch sẽ (kể cả phòng ngủ ) không bị ai hay vấn đề gì gây ảnh hưởng đến buổi cúng là được.

  3. THỜI GIAN

  Thời gian tiến hành, tốt nhất nên chọn buổi tối, khi không còn mặt trời, các vong linh dễ dàng đến dự lễ. Cho dù ban ngày, một số vong linh vẫn có thể đi lại, nhưng không phải vong linh nào cũng làm được vậy.

  Ngày tháng nào cũng vẫn đều có thể tiến hành các Nghi thức cầu siêu, không cần câu nệ phải chọn ngày nào cả, cũng không bắt buộc liên tiếp không nghỉ ngày nào. Làm việc thiện, ngày nào cũng là ngày tốt. Làm việc bất thiện, ngày nào cũng là ngày xấu. Tùy hoàn cảnh, ta thu xếp được ngày nào thuận lợi là tiến hành thôi.

  4. SỐ NGƯỜI THAM GIA

  Các Nghi thức trong quyển này, tất cả mọi người đều có thể tổ chức, bất luận tại gia hay xuất gia, Phật tử hay không phải Phật tử, nếu có thể mời thêm nhiều người cùng hỗ trợ tụng niệm thì tuyệt vời, còn không được thì ta hoàn toàn có thể tự tiến hành một mình.

  Nhất là sám hối với vong duyên âm, thì chính người có duyên âm theo là quan trọng nhất.

  5. NHỮNG ĐIỀU CẦN CHUẨN BỊ

  Khi ta sắp mâm lễ cúng, bất kể Nghi thức nào, nhất thiết phải dùng đồ chay, không được cúng thịt, cá, đồ mặn, rượu… Không cần thiết phải mâm cao cỗ đầy, cũng chẳng cần vàng mã, vì âm thanh tụng kinh niệm Phật còn quý giá hơn vô số lần so với tất cả đồ cúng thế gian.

  Đây là điều mà nhà ngoại cảm Nguyễn Văn Nhã cùng hàng loạt nhà ngoại cảm nổi tiếng Việt Nam, đồng loạt chứng kiến tại nghĩa trang Trường Sơn. Khi đó nhà ngoại cảm Nguyễn Văn Nhã đứng giữa nghĩa trang, chắp tay thành kính niệm “Nam Mô A Di Đà Phật” 108 lần, lập tức các anh linh liệt sĩ bất luận khi sống có tôn giáo hay không, đều đồng chắp tay niệm Phật theo tha thiết.

  Và các anh linh liệt sĩ phản hồi lại cho ông Nguyễn Văn Nhã và những nhà ngoại cảm có mặt tại đó rằng, chính tiếng tụng kinh niệm Phật, mới là thứ quý giá nhất mà người sống có thể gửi cho họ.

  Thế nên sắp đồ cúng nhiều hay ít tùy tâm gia chủ, không cần quá câu nệ, nếu không có nhiều điều kiện, thì một ít trái cây, một ít bánh, một ít cháo, một ly nước, một nén nhang… là cũng được.

  Dù sao đi nữa, trong khi tiến Nghi thức, ta sẽ đọc những thần chú vi diệu của chư Phật như chú Biến Thực, chú Cam Lồ, chú Như Ý Bảo Luân Vương có năng lực biến phẩm vật ra thật nhiều trong vô hình, khiến tất cả đều được no đủ.

  Trong khi tiến hành Nghi thức, nếu có chuông, khánh thì thì tốt, nhưng không có cũng được. Nếu có thể quỳ suốt buổi thì rất tốt, nhưng nếu không thì đổi tư thế đứng, hay ngồi cũng được.

  Trong các Nghi thức, những câu chữ trong dấu (…) chính là phần hướng dẫn, ta không đọc, chỉ chú ý làm đúng theo những hướng dẫn đó. Tuy nhiên, một số hoàn cảnh không làm theo được, thì có thể linh động bỏ qua, không cần máy móc.

  Hình thức chỉ là những yếu tố hỗ trợ, còn cái cốt lõi, quyết định thành công của buổi lễ cầu siêu vẫn là lòng thành. Bởi vậy nhiều người bỏ rất nhiều tiền ra rước thầy cúng, sư sãi… về làm các lễ cầu siêu đình đám cực kỳ tốn kém, vàng mã đốt rực trời xong không thấy cảm ứng gì mấy, cuộc sống không chuyển biến gì cả. Đó là vì cõi tâm linh chỉ coi trọng thành tâm, chứ không coi trọng hình thức.

  Một ông thầy cúng chỉ vì tiền mà đến, bất kể hình thức có vẻ chuyên nghiệp đến mức nào, trong tâm sẽ chứa đầy tham lam, ích kỉ, vụ lợi… lấy đâu ra thành tâm mà chư Phật, chư Bồ Tát gia hộ ? Lấy đâu ra uy lực mà siêu độ được vong ? Chẳng bằng gia chủ tự mình bày mâm lễ chay tịnh giản dị, lấy tâm thành mà cầu siêu, hiệu lực còn mạnh gấp ngàn vạn lần.

  Trong Nghi Thức này, thì lòng thành chính là tâm từ bi, tâm yêu thương, thực lòng muốn giúp cho vong duyên âm trong vô hình… nhờ sức tụng niệm kinh chú, khai thị của mình mà được no đủ, được thoát khổ, được siêu thăng lên những cảnh giới an lành, được Vãng Sinh Tịnh Độ, đó là thành tâm.

  Trong lúc đọc khai thị, đọc kinh văn thì tâm tập trung hiểu nghĩa, nương theo những nghĩa lí trong đó mà khởi tác ý. Riêng trong lúc đọc các thần chú, thì không cần hiểu nghĩa ( vì nghĩa của các thần chú – Đà-ra-ni như chú Đại Bi, chú Như Ý Bảo Luân Vương, chú Vãng Sinh… người thường không thể hiểu), mà chỉ cần tin tưởng mạnh mẽ vào năng lực vi diệu của âm thanh những thần chú đó đang chuyển hóa các vong linh trong vô hình là được.

  Trong lúc niệm Phật, thì miệng niệm, tâm khởi lên lòng tôn kính Phật, mắt không thấy nhưng ý luôn tưởng như trong vô hình Phật A Di Đà cùng các vị Bồ Tát, theo câu niệm tha thiết của mình mà hiện đến tiếp rước các hương vong linh Vãng Sinh, đó chính là thành tâm.

  Tâm có thành ắt có cảm ứng, dù mâm cúng đơn sơ, không chuông mõ, ngân nga… mà tâm tha thiết tụng niệm, vẫn có công hiệu bạt khổ ban vui một cách vô cùng mạnh mẽ, hơn hẳn những buổi lễ bên ngoài linh đình, mà trong tâm sáo rỗng.

  NGHI THỨC HÓA GIẢI DUYÊN ÂM

  (Tất cả đồng thanh)

  Cúi đầu lạy Đức Như Lai

  Mười phương Pháp giới không ai sánh bằng.

  Pháp thân thường trụ vĩnh hằng.

  Hóa thân vô lượng nhọc nhằn độ sinh.

  Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

  ( 3 lạy)

  Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật!

  (1 lạy)

  Nam Mô Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật!

  (1 lạy)

  Nam Mô Kim Quang Sư Tử Du Hí Như Lai ! (1 lạy)

  Nam Mô Phổ Quang Công Đức Sơn Vương

  Như Lai ! (1 lạy)

  Nam Mô Thiện Trụ Công Đức Bảo Vương

  Như Lai ! (1 lạy)

  Nam Mô Đa Bảo Như Lai !

  (1 lạy)

  Nam Mô Ly Bố Úy Như Lai !

  (1 lạy)

  Nam Mô Diệu Sắc Thân Như Lai !

  (1 lạy)

  Nam Mô Quảng Bác Thân Như Lai !

  (1 lạy)

  Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát !

  (1 lạy)

  Nam Mô Đại Thế Chí Bồ Tát !

  (1 lạy)

  Nam Mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát !

  (1 lạy)

  Nam Mô Đại Hạnh Phổ Hiền Bồ Tát !

  (1 lạy)

  Nam Mô Đại Trí Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát !

  (1 lạy)

  Nam Mô Đương Lai Thế Tôn Di Lặc Bồ Tát !

  (1 lạy)

  Nam Mô Thường Trụ Thập Phương Tam Bảo ! (1 lạy)

  Tịnh Khẩu Nghiệp Chân Ngôn:

  TU RỊ, TU RỊ, MA HA TU RỊ, TU TU RỊ, TA BÀ HA.

  (3 LẦN )

  Tịnh Tam Nghiệp Chân Ngôn :

  ÁN TA PHẠ BÀ PHẠ, THUẬT ĐÀ TA PHẠ, ĐẠT MA TA PHẠ, BÀ PHẠ THUẬT ĐỘ HÁM (3 LẦN )

  Tốc Tật Thành Tựu Nhất Thế Chân Ngôn

  ÁN, TRA TRA TRA Ô, TRÍ TRÍ TRÍ TRÍ, TRA Ô, TRA Ô TRA Ô TRA Ô, PHẠ NHỰT RA TÁT ĐÁT PHẠ, NHÃ HỒNG VÃM HỘC HẬT RỊ HẠC HỒNG PHẤNTRA, HỒNG

  Phổ Cúng Dường Chân Ngôn :

  ÁN NGA NGA NÃNG, TAM BÀ PHẠ , PHIỆT NHẬT RA HỒNG. (3 LẦN )

  Phổ Triệu Thỉnh Chân Ngôn:

  NAM MÔ BỘ BỘ ĐẾ LỊ, GIÀ RỊ ĐA LỊ, ĐÁT ĐÁ NGA ĐÁ DA. ( 3 LẦN)

  Phá Địa Ngục Chân Ngôn :

  ÁN GIÀ LA, ĐẾ GIA SA BÀ HA ( 3 LẦN )

  Giải Oán Kết Chân Ngôn :

  ÁN TAM ĐÀ LA, GIÀ ĐÀ , SA BÀ HA ( 3 LẦN )

  Diệt Định Nghiệp Chân Ngôn:

  ÁN BÁT RA MẠT LÂN, ĐÀ NẢNH, TA BÀ HA (3 LẦN)

  Tịnh Pháp Giới Chân Ngôn:

  ÁN LAM TOÁ HA (3 LẦN )

  THỈNH MỜI

  Xin thỉnh mời hương linh ( nếu biết tên có thể đọc ra luôn) có duyên ái luyến với …(tên người bị duyên âm theo) hiện đang theo… (tên người bị duyên âm theo) về đây, trước là hưởng đàn thí thực, sau dự lễ cầu siêu, nương nhờ Phật lực, nương nhờ Kinh Pháp mà được siêu thăng Tịnh Độ.

  Phổ Triệu Thỉnh Chân Ngôn:

  NAM MÔ BỘ BỘ ĐẾ LỊ, GIÀ RỊ ĐA LỊ, ĐÁT ĐÁ NGA ĐÁ DA. ( 3 lần)

  (lặp lại 3 lần)

  NGHI THỨC CÚNG THÍ THỰC

  Tôn Pháp, chư Bồ Tát

  Thinh Văn và Duyên Giác

  Cùng các bậc Thánh Hiền

  Duyên khởi đài sáng chói

  Khắp xông mười phương cõi

  Tỏa ngát các chúng sanh

  Đều phát tâm Bồ Đề

  Xa lìa các vọng nghiệp

  Trọn nên Đạo Vô Thượng

  (1 tiếng chuông, xá 1 xá)

  Nam Mô Hương Cúng Dường Tiêu Diện Đại Sĩ Bồ Tát Ma Ha Tát.

  (3 lần, 1 tiếng chuông, xá 1 xá)

  Xin hương linh cùng trì tụng :

  Khai Yết Hầu Chân Ngôn:

  ÁN, BA BỘ ĐẾ RỊ GIÀ ĐA RỊ ĐÁC ĐA NGA ĐA DA (3 lần)

  Quán Thế Âm Bồ Tát Diệt Nghiệp Chướng Chân Ngôn:

  ÁN, A LỔ LẶC KẾ TA BÀ HA (3 lần)

  Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát !

  ( 7 lần )

  Như Ý Bảo Luân Vương Đà Ra Ni

  NAM MÔ PHẬT ĐÀ DA,

  NAM MÔ ÐẠT MA DA,

  NAM MÔ TĂNG DÀ DA.

  NAM MÔ QUÁN TỰ TẠI BỒ TÁT MA HA TÁT, CỤ ĐẠI BI TÂM GIẢ.

  ÐÁT ĐIỆT THA. ÁN,

  CHƯỚC YẾT RA PHẠT ĐỂ,

  CHẤN ĐA MẠC NI,

  MA HA BÁT ĐẮNG MẾ.

  RÔ RÔ RÔ RÔ,

  ĐỂ SẮC TRA THƯỚC RA A YẾT LỴ,

  SA DẠ HỒNG, PHẤN TÓA HA. ÁN,

  BÁT ĐẠT MA, CHẤN ĐA MẠC NI,

  THƯỚC RA HỒNG.

  ÁN, BÁT LẬT ĐÀ. BÁT ĐẲNG MÊ HỒNG.

  (3 lần)

  Kính lạy Đấng Đại Từ Đại Bi- Quán Thế Âm Bồ Tát, xin nương nhờ nơi công đức của Đà Ra Ni này, xin nương nhờ Phật lực vô biên gia hộ, tùy tâm biến hiện theo sở thích của (các vị) hương linh đã về trong Pháp hội đây, biến các phẩm vật này theo đúng ý từng vị, đầy đủ không thiếu chi.

  Biến Thực Chân Ngôn

  NAM MÔ TÁT PHẠ ĐÁC THA NGA ĐA, PHẠ LỒ CHỈ ĐẾ. ÁN, TAM BẠT RA, TAM BẠT RA HỒNG. (7 lần)

  Cam Lồ Thủy Chân Ngôn

  NAM MÔ TÔ RÔ BÀ DA, ĐÁT THA NGA ĐA DA, ĐÁT ĐIỆT THA. ÁN, TÔ RÔ TÔ RÔ, BÁT RA TÔ RÔ, BÁT RA TÔ RÔ, TA BÀ HA.

  CẦU SIÊU

  Kính thưa hương linh ( nếu biết tên có thể đọc ra luôn) có duyên ái luyến với …(tên người bị duyên âm theo)!

  Do vì tiền kiếp có nhân duyên ân nghĩa với nhau, nên nay hương linh còn vương vấn tình cảm với …(tên người bị duyên âm theo). Nhưng nay mọi sự đã khác, người sống đã đầu thai kiếp mới nơi cõi dương thế, hương linh lại thuộc cõi âm, hai cõi âm dương không thể tương phùng. Có cố cưõng cầu chỉ chất thêm đau khổ, gây thêm bao sự xáo trộn, nguy hại cho thể chất và cuộc sống của …(tên người bị duyên âm theo).

  Thương yêu sao nỡ lại làm hại đến nhau, vậy xin hương linh hồi tâm chuyển ý, buông xuống tình cảm này, cùng buông xuống những bám chấp dang dở nơi cõi thế gian này, mà được siêu thoát lên những cảnh giới an lành!

  Thế gian này bản chất là đau khổ, đầy những sinh, già, bệnh, chết, hoặc yêu thích mà phải xa lìa, hay ghét bỏ mà phải hứng chịu, hoặc cầu mong mà không toại nguyện, hoặc thân tâm ngũ ấm đòi hỏi, bức bách mà khổ.

  Tám thứ khổ ấy cứ luân phiên dày vò chúng ta không ngừng nghỉ, khi thì kiếp người, khi qua kiếp thú, khi trong địa ngục, khi làm ngạ quỷ, ngay cả khi làm thần tiên, chư Thiên, phước hết rồi cũng phải trở lại các ác đạo, tiếp tục chuỗi đau khổ bất tận, cho đến nay cũng đã vô số kiếp rồi.

  Chung quy cũng chỉ vì ta cứ mãi luyến ái, bám chấp vào các hình tướng ảo giả của thế gian, nhưng chúng đâu thể trường tồn mãi.

  Bao nhiêu thứ thân xác, tài sản, vợ chồng, con cái, quyền thế, danh tiếng… thoáng chốc thời gian vụt đến cướp đi hết, chẳng có gì níu giữ được cả, vì bản chất của chúng là vô thường, là không thể tồn tại mãi.

  Ai rồi cũng phải giã từ trần thế, khi đã qua bên kia thế giới rồi, ta đâu còn mang theo được gì ? Tình cảm thì phai nhạt, tài sản thì thất tán, quyền thế thì không còn. Thân thể thì dần hoại mục tan vào đất. Thân quyến thì dần đưa ta vào quên lãng. Tất cả đều phải tan biến, tất cả đều không thể níu giữ, đó là quy luật không thể khác.

  Bao nhiêu vương vấn thế gian chỉ khiến hương linh nặng nề, trói buộc hương linh không thể siêu thoát lên hưởng an lành trên các cõi tiên, cõi Thánh. Bao nhiêu yêu ghét, hận thù, ái luyến chỉ khiến hương linh thêm sự dày vò, khổ sở, bức bách.

  Xin hương linh hãy buông bỏ những thứ mong manh, huyễn hóa ấy đi, để lo tìm một con đường siêu thoát cho chính mình, vĩnh viễn thoát khỏi mọi sự dày vò, đầy đọa của luân hồi sinh tử này!

  Nếu vì nghiệp lực chi phối, khiến hương linh khổ đau nhiều cách chẳng tự thoát ra được , nay xin hương linh cùng thành tâm đọc tụng thần chú Đại Bi của Quán Thế Âm Bồ Tát, có công năng tiêu trừ nghiệp chướng, khiến thân tâm an lạc, thư thái, xa lìa sự đau khổ.

  Xin hương linh đồng tụng theo :

  Nam mô đại bi Quán Thế Âm,

  nguyện con mau biết tất cả pháp.

  Nam mô đại bi Quán Thế Âm,

  nguyện con sớm được mắt trí huệ.

  Nam mô đại bi Quán Thế Âm,

  nguyện con mau độ các chúng sanh,

  Nam mô đại bi Quán Thế Âm,

  nguyện con sớm được phương tiện khéo.

  Nam mô đại bi Quán Thế Âm,

  nguyện con mau lên thuyền bát nhã.

  Nam mô đại bi Quán Thế Âm,

  nguyện con sớm được qua biển khổ,

  Nam mô đại bi Quán Thế Âm,

  nguyện con mau được đạo giới định.

  Nam mô đại bi Quán Thế Âm,

  nguyện con sớm lên non Niết Bàn.

  Nam mô đại bi Quán Thế Âm,

  nguyện con mau về nhà vô vi.

  Nam mô đại bi Quán Thế Âm,

  nguyện con sớm đồng thân pháp tánh.

  Nếu con hướng về nơi non đao,

  non đao tức thời liền sụp đổ.

  Nếu con hướng về lửa, nước sôi,

  nước sôi, lửa cháy tự khô tắt.

  Nếu con hướng về cõi địa ngục,

  địa ngục liền mau tự tiêu diệt,

  Nếu con hướng về loài ngạ quỷ.

  Ngạ quỷ liền được tự no đủ,

  Nếu con hướng về chúng Tu La,

  Tu la tâm ác tự điều phục,

  Nếu con hướng về các súc sanh,

  súc sanh tự được trí huệ lớn.

  Nếu con hướng về các nhân loại

  Nhân loại liền khai phát tâm Bồ Đề

  Nếu con hướng về chúng thiên nhân

  Thiên nhân xả dục siêng tu Phật.

  Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát ! ( 7 lần)

  CHÚ ĐẠI BI

  Nam Mô A Di Đà Phật ! (7 lần )

  Nam-mô Ðại Bi Hội Thượng Phật Bồ Tát. (3 lần)

  THIÊN THỦ THIÊN NHÃN VÔ NGẠI ĐẠI BI TÂM ĐÀ RA NI

  NAM-MÔ HẮC RA ĐÁT NA, ĐA RA DẠ DA. NAM-MÔ A RỊ DA, BÀ LÔ YẾT ĐẾ, THƯỚC BÁT RA DA,

  BỒ-ĐỀ TÁT ĐỎA BÀ DA, MA HA TÁT ĐỎA BÀ DA, MA HA CA LÔ NI CA DA. ÁN, TÁT BÀN RA PHẠT DUỆ SỐ ĐÁT NA ĐÁT TỎA.

  NAM-MÔ TẤT KIẾT LẬT ĐỎA Y MÔNG A RỊ DA, BÀ LÔ KIẾT ĐẾ THẤT PHẬT RA LĂNG ĐÀ BÀ.

  NAM-MÔ NA RA CẨN TRÌ HÊ RỊ MA HA BÀN ĐA SA MẾ, TÁT BÀ A THA ĐẬU DU BẰNG,

  A THỆ DỰNG, TÁT BÀ TÁT ĐA. NA MA BÀ TÁT ĐA ,NA MA BÀ GIÀ, MA PHẠT ĐẠT ĐẬU, ĐÁT ĐIỆT THA.

  ÁN A BÀ LÔ HÊ, LÔ CA ĐẾ, CA RA ĐẾ, DI HÊ RỊ, MA HA BỒ-ĐỀ TÁT ĐỎA, TÁT BÀ TÁT BÀ, MA RA MA RA, MA HÊ MA HÊ, RỊ ĐÀ DỰNG,

  CU LÔ CU LÔ KIẾT MÔNG, ĐỘ LÔ ĐỘ LÔ, PHẠT XÀ DA ĐẾ, MA HA PHẠT XÀ DA ĐẾ, ĐÀ RA ĐÀ RA, ĐỊA RỊ NI, THẤT PHẬT RA DA, DÁ RA DÁ RA.

  MẠ MẠ PHẠT MA RA, MỤC ĐẾ LỆ, Y HÊ Y HÊ, THẤT NA THẤT NA. A RA SÂM PHẬT RA XÁ-LỢI, PHẠT SA PHẠT SÂM, PHẬT RA XÁ DA.

  HÔ LÔ HÔ LÔ MA RA, HÔ LÔ HÔ LÔ HÊ RỊ, TA RA TA RA, TẤT RỊ TẤT RỊ, TÔ RÔ TÔ RÔ, BỒ-ĐỀ DẠ,

  BỒ-ĐỀ DẠ, BỒ-ĐÀ DẠ, BỒ-ĐÀ DẠ, DI ĐẾ RỊ DẠ, NA RA CẨN TRÌ ĐỊA RỊ SẮC NI NA,

  BA DẠ MA NA, TA BÀ HA. TẤT ĐÀ DẠ, TA BÀ HA. MA HA TẤT ĐÀ DẠ, TA BÀ HA.

  TẤT ĐÀ DU NGHỆ THẤT BÀN RA DẠ, TA BÀ HA. NA RA CẨN TRÌ, TA BÀ HA.

  MA RA NA RA, TA BÀ HA.

  TẤT RA TĂNG A MỤC KHÊ DA, TA BÀ HA. TA BÀ MA HA, A TẤT ĐÀ DẠ, TA BÀ HA.

  GIẢ KIẾT RA A TẤT ĐÀ DẠ, TA BÀ HA. BA ĐÀ MA KIẾT TẤT ĐÀ DẠ, TA BÀ HA. NA RA CẨN TRÌ BÀN ĐÀ RA DẠ, TA BÀ HA.

  MA BÀ RỊ THẮNG YẾT RA DẠ, TA BÀ HA.

  NAM-MÔ HẮC RA ĐÁT NA, ĐA RA DẠ DA. NAM-MÔ A RỊ DA, BÀ LÔ YẾT ĐẾ, THƯỚC BÀN RA DẠ, TA BÀ HA.

  ÁN TẤT ĐIỆN ĐÔ, MẠN ĐA RA, BẠT ĐÀ DẠ, TA BÀ HA. (3 lần)

  Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát !

  (Đọc chú Đại Bi ít nhất 7 lần, hoặc 21, 49… lần hoặc nhiều hơn tùy tâm)

  Con nguyện hồi hướng công đức trì tụng Thiên Thủ Thiên Nhãn Vô Ngại Đại Bi Tâm Đà Ra Ni này đến … (các vị) hương linh đã về trong pháp hội đây, nguyện nhờ công đức này, (các vị) hương linh ấy được tiêu trừ nghiệp chướng, buông bỏ mọi ái luyến, chấp trước trong lòng, dốc lòng trì niệm Nam Mô A Di Đà Phật mà được vãng sinh về Tây Phương Cực Lạc.

  ******************

  Xin thỉnh mời hương linh ( nếu biết tên có thể đọc ra luôn) có duyên ái luyến với …(tên người bị duyên âm theo) hiện đang theo… (tên người bị duyên âm theo) về đây, nương nhờ nguyện lực từ bi của Đức Phật A Di Đà, dốc lòng niệm Phật mà được siêu thăng Tịnh Độ.

  KHAI THỊ CẦU VÃNG SINH

  Kính thưa hương linh, khi còn tại thế, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã từng dạy trong kinh rằng, từ thế giới này hướng về phương tây quá mười vạn ức cõi nước chư Phật, có một thế giới gọi là Cực Lạc, mà cõi ấy có đức Phật hiệu là A Di Đà Phật và nay ngài đang thuyết pháp tại đó.

  Cõi thế giới ấy đủ mọi sự đẹp đẽ, lộng lẫy, y phục , ẩm thực ăn uống thượng diệu, vô cùng sung sướng, vui thích, không hề có các thứ đau khổ như đói khát, bệnh hoạn, thương tật, hận thù…Người được sinh về Cực Lạc rồi tuổi thọ vô lượng, nương nơi Phật lực, thẳng tiến tu hành cho đến khi đạt đến Đại Niết Bàn, chứng được Thánh quả.

  Người muốn được sinh về thế giới ấy chỉ cần đem hết lòng thành, không ngừng trì niệm “Nam Mô A Di Đà Phật !” và nguyện được sinh về cõi Tây Phương Cực Lạc. Khi mãn kiếp người, Đức Đại Từ Đại Bi A Di Đà Phật sẽ hóa thân đón về thế giới của Ngài.

  Thân tôi là người trần mắt thịt, dương số chưa tận, chưa thể nhìn thấy Phật A Di Đà, nhưng hương linh là thân siêu hình, chỉ cần chân thành trì niệm “Nam Mô A Di Đà Phật” và xin nguyện sinh về Tây Phương Cực Lạc, hương linh sẽ thấy ngay Phật A Di Đà phóng quang đến tiếp độ.

  Vậy nay xin hương linh cùng tôi, dốc hết lòng thành, xưng niệm “Nam Mô A Di Đà Phật” và phát nguyện Vãng Sinh:

  “Nam Mô Đại Từ Đại Bi Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật!

  Chúng con xin đem hết căn lành, dốc lòng niệm Phật, nguyện được sinh về cõi Tây Phương Cực Lạc của Phật A Di Đà ! Xin Phật từ bi phóng quang tiếp dẫn !”

  (1 lạy)

  BÀI TÁN LỄ CẦU VÃNG SINH

  A Di Đà Phật thân sắc vàng,

  Tướng tốt rực rỡ hào quang sáng ngời,

  Mày trắng tỏa, Tu Di uyển chuyển,

  Mắt trong ngần bốn biển long lanh,

  Ánh hào quang hóa vô số Phật,

  Vô số Bồ Tát hiện ở trong,

  Bốn mươi tám nguyện độ chúng sanh,

  Chín phẩm sen vàng lên giải thoát,

  Qui mạng lễ A Di Đà Phật,

  Ở Phương Tây thế giới an lành

  Con nay xin phát nguyện vãng sanh,

  Cúi xin Đức Từ Bi nhiếp thọ.

  Nam Mô Tây Phương Cực Lạc Thế Giới Đại Từ Đại Bi A Di Đà Phật. ( 1 lạy )

  NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT !

  ( ít nhất 108 câu hoặc 15 phút)

  Chú Vãng Sinh

  NAM MÔ A DI ĐA BÀ DẠ

  ÐA THA DÀ ĐA DẠ

  ÐA ĐỊA DẠ THA.

  A DI RỊ ĐÔ BÀ TỲ

  A DI RỊ ĐA TẤT ĐAM BÀ TỲ

  A DI RỊ ĐA TÌ CA LAN ĐẾ

  A DI RỊ ĐA, TÌ CA LAN ĐA

  DÀ DI NỊ DÀ DÀ NA

  CHỈ ĐA CA LỆ TA BÀ HA. ( 3 lần)

  Bổ Khuyết Chân Ngôn

  ÁN, HÔ LÔ HÔ LÔ, XẢ DUỆ MỤC KHẾ, TÁ HA. ( 7 lần)

  Con nguyện hồi hướng công đức này, xin cho … (các vị) hương linh đã về trong Pháp hội đây, được tiêu trừ nghiệp chướng, được sinh lên Tây Phương Cực Lạc, nhanh chóng viên thành Đạo Quả Vô Thượng Chánh Đẳng Chánh Giác, quảng độ chúng sinh.

  Nam Mô Thường Trụ Thập Phương Tam Bảo !

  ( 3 lần )

  TAM TỰ QUY Y

  Tự quy y Phật, đương nguyện chúng sinh, thể giải đại đạo, phát Vô thượng tâm.

  Tự quy y Pháp, đương nguyện chúng sinh, thâm nhập kinh tạng, trí tuệ như hải.

  Tự quy y Tăng, đương nguyện chúng sinh, thống lý đại-chúng, nhất thiết vô ngại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trả Nợ “Tiền Duyên” Tốt Nhất
 • Công Thức Tính Delta Phẩy – Cách Tính Delta Và Delta Phẩy Phương Trình Bậc 2
 • Dị Ứng Hải Sản – Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Điều Trị Hiệu Quả
 • Công Thức Tính Delta Và Delta Phẩy Phương Trình Bậc 2
 • Dạng Toán Tổng – Hiệu Lớp 4
 • Cách Giải Hạn Ngũ Mộ

  --- Bài mới hơn ---

 • Hạn Ngũ Mộ Là Gì, Tốt Hay Xấu? Năm 2022 Chiếu Mệnh Nam Nữ Tuổi Nào?
 • Vận Tam Tai Là Gì? Nên Làm Những Gì Để Giải Hạn
 • Tam Hợp Là Gì? Khi Nào Tam Hợp Hóa Tam Tai
 • Tìm Hiểu Về Hạn Hán: Nguyên Nhân, Cách Phân Loại Và Các Biện Pháp Chống Hạn Hán
 • Hướng Dẫn Cúng Giải Hạn Sao Thái Bạch
 • Mỗi một đời người luôn trải qua 8 hạn khác nhau, chúng đến với chúng ta tuân theo một chu kỳ nhất định. Mỗi hạn khác nhau sẽ ứng với một tuổi khác nhau. Trong bài viết này, Cần Biết xin được phân tích về

  Hạn Ngũ Mộ

  , hạn này chủ về tiền bạc, của cải.

  1 – Hạn Ngũ Mộ là gì?

  Nguyên Văn:

  Hạn Ngũ Mộ mất của, hao tài, bất an.Tránh mua đồ lậu, mua đồ không có hóa đơn. Chớ cho người ngủ nhờ kẻo có tai bay vạ gió. Đề phòng hao tài mất của.

  Dịch Nghĩa:

  Trong năm 2022 Canh Tý, người có hạn Ngũ Mộ sẽ luôn gặp vấn đề về Tiền Bạc, nói chính xác hơn đó là sẽ bị mất mát về tiền của.

  Trong đó nặng nhất, rõ ràng nhất đó là việc mua bán hàng hóa, đồ đạc, dễ mua phải đồ không chất lượng, đồ không tốt.

  Nếu khi mua bán không có giấy tờ, hóa đơn rõ ràng, có thể bị hỏng không được bảo hành, bị mất do trộm cắp hoặc bị chính quyền tịch thu bởi đây là hàng không rõ nguồn gốc.

  Việc cho người khác ngủ nhờ cũng sẽ gây nên hao tiền của, bởi có thể gặp phải người gian, trộm cắp, dẫn tới thiệt hại về tài chính của mình.

  2 – Tuổi có hạn Ngũ Mộ năm 2022 Canh Tý

  Hạn Ngũ Mộ được xác định dựa vào tuổi âm lịch và giới tính. Cụ thể các tuổi có hạn Ngũ Mộ như sau:

  • Nam mạng: 12, 21, 29, 30, 38, 47, 56, 65, 74, 83 và 92 tuổi
  • Nữ mạng: Hạn Ngũ Mộ của nữ cũng tính giống như của nam

  Như vậy: bước sang năm 2022 Canh Tý, những người sinh các năm sau đây sẽ gặp hạn Ngũ Mộ:

  • Nam mạng: Bính Thân 1956, Ất Tỵ 1965, Giáp Dần 1974, Quý Hợi 1983, Tân Mùi 1991, Nhâm Thân 1992, Canh Thìn 2000, Kỷ Sửu 2009
  • Nữ mạng: Bính Thân 1956, Ất Tỵ 1965, Giáp Dần 1974, Quý Hợi 1983, Tân Mùi 1991, Nhâm Thân 1992, Canh Thìn 2000, Kỷ Sửu 2009.

  3 – Phương pháp giải hạn Hạn Ngũ Mộ

  Theo các nhà Phong Thủy, Tử Vi Tướng Số thì Hạn Ngũ Mộ không thể hóa giải hoàn toàn. Những chủ sự có tuổi bị hạn này chỉ có thể dùng nhiều phương pháp khác nhau giảm bớt tai họa, để hậu quả đến với mình ít nhất có thể mà thôi.

  Cổ nhân thường nói: “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Những bạn nào có hạn Ngũ Mộ năm 2022 hoặc bất kỳ năm nào khác thì nên làm theo những hướng dẫn sau, để tránh tai họa quá lớn xảy đến với mình.

  • Thứ Nhất – Khi kinh doanh hay mua sắm đồ dùng trong gia đình, mua xe, hay bất cứ đồ gì, thì phải mua hàng chính hãng, có hóa đơn chứng từ đàng hoàng. Không nên ham đồ rẻ, rồi mua đồ lậu, đồ giả kẻo bị mất trắng hoàn toàn. Khi mua cũng nên kiểm tra kỹ lưỡng, để tránh những vướng bận về sau.
  • Thứ Hai – Hạn chế cho người khác ăn ở tại nhà mình. Nếu có, thì cần phải đề phòng cẩn thận, không được lơ đãng, khiến cho kẻ gian có cơ hội vụ lợi, trộm cắp hoặc gây nên những điều bất lợi cho mình và gia đình.

  Nguồn: Canbiet.com.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Sao Chiếu Mệnh Trong Năm 2022 Cho Nam Kỷ Tỵ 1989
 • Xem Sao Chiếu Mệnh Trong Năm 2022 Cho Nam Kỷ Tỵ 1989
 • Hạn Tam Kheo Là Hạn Gì, Tốt Hay Xấu? Nam Nữ Ở Độ Tuổi Nào Thì Gặp
 • Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Phải Làm Sao
 • Hạn Làm Nhà Mấy Năm Thì Hết? Hướng Dẫn Cách Hóa Giải
 • Cách Tiêu Giải Nghiệp Chướng

  --- Bài mới hơn ---

 • Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã
 • 57 Công Thức Oll
 • Hướng Dẫn Thi “olympic Tiếng Anh Học Sinh, Sinh Viên Toàn Quốc” Lần Thứ Vi, Năm 2022
 • Olympic Tiếng Anh Học Sinh Sinh Viên Toàn Quốc
 • : Câu Chuyện Về Cách Giải Trừ Oan Gia Trái Chủ Của Tôi
 • Bạn là người tin vào Phật và tin vào nghiệp báo? Vậy thì hãy nghe lời Phật dạy về cách tiêu giải nghiệp chướng, thoát khỏi ai oán.

  Nghiệp chướng là gì?

  Nghiệp chướng là từ xuất hiện trong đạo phật được xuất hiện trong bài giảng kinh của Phật giáo. Trong đó Nghiệp chướng là từ được ghép từ nghiệp và từ chướng. Ở đây nghiệp có nghĩa là khởi đầu, sự tạo nghiệp còn tùy vào hành động và từng trường hợp để phân định.

  Tâm niệm chúng ta khởi tạo ra những tư tưởng, suy nghĩ gọi là ý nghiệp, miệng chúng ta phát ra âm thanh ngôn từ gọi là khẩu nghiệp, thân thể chúng ta hành động tạo ra các sự việc, hành động gọi là thân nghiệp.

  Vì thế nhìn chung, nghiệp được tạo ra từ chính suy nghĩ, tư tưởng, lời nói, hành động của chính chúng ta. Đó là tạo nghiệp. Sau khi tạo nghiệp gây ra kết quả, hậu quả đó cũng được gọi là nghiệp. Nghiệp đã phát sinh có kết quả sẽ sinh ra chướng ngại về sau.

  Chướng là từ chướng trong chướng ngại. Chướng ngại ở đây là những vật cản, ngoại cảnh tác động khiến chúng ta tạo tác tạo nghiệp. Từ chướng đứng sau nhưng theo nghĩa thì chướng phải có trước, có chướng tứ có sự tác động từ bên ngoài thì con người ta mới tạo nghiệp.

  Cách hóa giải nghiệp chướng

  Oan gia nên giải không nên kết

  Đối với người oán hận ta, hãy quan tâm cùng trợ giúp, oan kết tự nhiên hóa giải. Ta giúp người khác vô điều kiện, không cầu danh cũng chẳng cầu lợi thì tự khắc tích phúc cho bản thân.

  Học Phật có thể nhẫn nhục, có thể bao dung thì nghiệp chướng tan biến như mây khói. Người oán hận ta thì là người tự tạo nghiệp chướng. Còn ta đối với oán hận của người mà bình tĩnh và mở lòng thì tránh được oán nghiệp.

  Bù đắp bằng những việc phúc thiện

  Sự sám hối của bạn sẽ thực tế hơn rất nhiều, nghiệp chướng của sẽ tan biến nhanh hơn rất nhiều nếu được đền chuộc bằng những việc làm từ thiện. Càng làm nhiều, bạn sẽ càng thấy hiệu quả rõ rệt.

  Hiến máu nhân đạo

  Cứu người thoát nạn luôn là công đức hàng đầu , đựợc người người ca ngợi, được Thánh thần tán thán bất kể là nền Văn hóa nào hay Tôn giáo nào. Và không có cách cứu người nào dễ dàng hơn là hiến máu nhân đạo.

  Tất nhiên, nếu bạn có những cơ hội khác, những cách khác thì đều không nên bỏ qua. Rất, rất nhiều người đã hoàn toàn thay đổi số mạng sau khi cứu giúp người khác qua cơn hoạn nạn.

  Phóng sinh

  Dù không bằng so với việc cứu người, nhưng cứu sống những con vật tội nghiệp khỏi lưỡi dao đồ tể, khỏi cái chết đau đớn cũng sẽ đem lại cho bạn phước báo lớn lao. Có hàng ngàn câu tryện kỳ diệu về công đức phóng sinh , và đây là một trong số đó, một câu truỵên thuyết phục

  Nếu bạn có một khoản tiền dư không dùng đến, hãy mạnh dạn mở lòng từ bi trích ra 1 ít Hãy mua những con vật sắp bị giết thịt, rồi thả chúng vào một chốn an toàn. Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi vì điều đó.

  Bao dung

  Nghiệp chướng căn bản là phiền não, mà nguyên nhân không gì khác ngoài tư lợi, ham danh ham lợi nên tham, sân, si, vướng phải dục trần, tự gây rắc rối, chính là tạo ác nghiệp. Vượt qua phiền não của bản thân chính là cách giải thoát ác nghiệp. Tâm càng thanh tịnh thì nghiệp ác càng tiêu tan, tâm càng phiền não thì nghiệp ác càng tích tụ.

  Vì thế, bao dung với người khác cũng là bao dung với chính mình, tha thứ cho người khác cũng chính là tha thứ cho bản thân, là phương pháp tạo nghiệp lành tốt nhất, đơn giản nhất.

  Minh Ngọc (Khỏe và Đẹp)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tự Giải Nghiệp Cho Mình
 • Nghiệp Là Gì Trong Đạo Phật? Và Cách Hoá Giải Nghiệp Chướng
 • Hướng Dẫn Giải Nén File Rar Trên Macbook Chính Xác Nhất
 • Cách Nén File Và Những Phần Mềm Giải Nén Trên Macbook
 • Nóng Trong Người Nên Uống Gì Để Giải Nhiệt?
 • Cách Giải Toán Tư Duy

  --- Bài mới hơn ---

 • 24 Cách Giải Tỏa Áp Lực Công Việc Và Cuộc Sống
 • 10 Mẹo Giúp Giải Tỏa Áp Lực Cuộc Sống
 • Học Cách Giải Tỏa Áp Lực Trong Cuộc Sống Cho Chính Bạn
 • Cách Giải Tỏa Áp Lực Trong Cuộc Sống
 • Những Cách Giải Tỏa Áp Lực Công Việc
 • 1. Đơn giản hóa những bài toán phức tạp

  Một trong những bí quyết giúp giải toán tư duy hiệu quả là việc đơn giản hóa những bài toán phức tạp để dễ hiểu và dễ làm. Trên thực tế, giải được một bài toán, đặc biệt dạng toán khó, nâng cao không hề dễ. Việc tìm ra phương pháp giải, lời giải và đến đáp án khiến các bé cảm thấy áp lực. Vì vậy, phụ huynh hãy hướng dẫn các bé đơn giản hóa những bài toán đó. Theo đó nếu như các bé có cách tư duy tốt thì chỉ cần hiểu bài toán này theo một cách hiểu đơn giản hơn, nhìn bài toán từ một hướng quan điểm khác, rút gọn bài toán bằng các công thức đã học thì bài toán sẽ dễ giải hơn.

  Tư duy từ đơn giản sẽ giúp việc học diễn ra dễ dàng hơn

  Giải xong một bài toán các bé sẽ rút ra được các phương pháp để từ sau khi gặp phải bé sẽ thấy quen thuộc và áp dụng nhiều hơn đối với từng dạng bài toán khác nhau, để làm quen với những cách giải bài toán khác nhau.

  2. Cách giải toán tư duy theo phương pháp học toán UCMAS

  Các bé tại một lớp học UCMAS

  Chương trình Bàn tính và Số học trí tuệ có nguồn gốc từ Malaysia. Thông qua công cụ bàn tính gẩy, chương trình giúp các bé từ 4 – 14 tuổi phát triển toàn diện não bộ và các kỹ năng khác. Học viên học tại UCMAS không chỉ được học chương trình học chất lượng mà còn được học các phương pháp hiệu quả cho việc học toán tư duy.

  • Phương pháp tập luyện não bộ thông qua công cụ bàn tính gảy. Nói đến sự phát triển của não bộ là nói đến sự phát triển của hai bán cầu não trái và não phải. Học phương pháp học của UCMAS các bé sẽ được phát triển đồng thời cả hai bán cầu não thông qua công cụ bàn tính gảy.

  • 30 phút tập thể dục não bộ mỗi ngày. Chương trình Bàn tính và Số học trí tuệ là bài tập thể dục dành cho não bộ hiệu quả nhất. Những kích thích thường xuyên từ những bài tập này giúp củng cố cơ chế tư duy logic của não, giúp não quen với việc tư duy thường xuyên, từ đó tăng sức bền của não cũng như tốc độ tư duy.

  • Rèn luyện toàn diện thông qua 4 kỹ năng: nghe tính, nhìn tính, thẻ số nhanh và viết số nhanh. Bốn kỹ năng này tương đương với bốn bài tập rèn luyện não bộ, giúp bé tăng khả năng tập trung, quan sát, tính toán, tư duy nhanh và tự tin giải quyết mọi vấn đề…

  3. Cách giải toán tư duy logic

  Giải toán tư duy theo phương pháp lập bảng

  Giải toán theo phương pháp lập bảng là một trong số những phương pháp giúp bé phát triển tư duy tốt. Các bài toán giải bằng phương pháp lập bảng thường có hai nhóm đối tượng như: tên người và nghề nghiệp, tên sách và màu bìa…

  Để giải dạng bài tập này phụ huynh nên dạy các bé thiết lập 1 bảng gồm các hàng và các cột tương ứng với dữ liệu đề bài cho. Các cột các bé sẽ liệt kê các đối tượng thuộc nhóm thứ nhất, còn các hàng các bé sẽ liệt kê các đối tượng thuộc nhóm thứ hai.

  Bài toán tham khảo phụ huynh có thể dạy các bé ở dạng toán này:

  Trong 1 buổi học ba bạn Cúc, Mai, Hồng làm 3 bông hoa cúc, mai, hồng. Bạn làm hoa hồng nói với Cúc: Thế là trong chúng ta chẳng ai làm loại hoa trùng với tên mình cả. Hỏi mỗi bạn đã làm loại hoa nào?

  Cách giải toán tư duy bằng biểu đồ ven

  Cách giải toán tư duy logic bằng biểu đồ ven cũng là một trong những phương pháp rèn luyện toán tư duy chuẩn cho bé.

  Phương pháp này sử dụng các hình tròn giao nhau hoặc những đường cong kín để mô tả các đại lượng và mối quan hệ giữa chúng. Theo đó, biểu đồ ven sẽ giúp trẻ có cách nhìn trực quan về mối quan hệ giữa các đại lượng trong bài toán và dễ dàng tìm ra các yếu tố chưa biết.

  Bài toán tham khảo cho dạng toán này:

  Mỗi học sinh của lớp 12A đều biết đánh cầu lông và bóng rổ , biết rằng có 25 em biết chơi cầu lông, 30 em biết bóng rổ, 15 em biết chơi cả hai. Hỏi lớp 10A có bao nhiêu em chỉ biết chơi cờ tướng? Bao nhiêu em chỉ biết chơi cờ vua? Sĩ số lớp là bao nhiêu?

  Giải toán theo phương pháp lựa chọn tình huống

  Giải toán tư duy theo phương pháp lựa chọn tình huống là một phương pháp học toán tư duy hiệu quả.

  Dạng bài toán này đưa ra nhiều tình huống, trong các tình huống đó thường được thỏa mãn một phần, bác bỏ một phần và có một tình huống thỏa mãn hoàn toàn (tình huống được chọn) và buộc các bé phải đọc kỹ để hiểu được các dữ liệu bài cho và các tình huống để có thể đưa ra đáp án cuối cùng. Để giải bài toán này các bé lựa chọn một tình huống và đối chiếu với điều kiện đề bài để tìm ra kết quả. Do vậy, dạng bài tập này giúp các bé phát triển khả năng tư duy, suy luận cực tốt.

  Gia đình My có 5 người: ông nội, bố, mẹ, My và em Hiếu. Cuối tuần cả nhà rủ nhau đi xem phim nhưng chỉ mua được 2 vé. Mọi người trong gia đình đề xuất 5 ý kiến:

  1/ Hiếu và My đi

  2/ Bố và mẹ đi

  3/ Ông và bố đi

  4/ Mẹ và Hiếu đi

  5/ Hiếu và bố đi

  Cuối cùng, mọi người đồng ý với đề nghị của My vì theo đề nghị đó thì mỗi đề nghị của 4 người còn lại trong gia đình đều được thỏa mãn một phần. Hãy cho biết ai đi xem phim hôm đó?

  4. Thể dục trí não bằng những bài toán vui

  Giải các bài toán vui thường xuyên giúp trẻ rèn luyện suy luận tư duy logic

  Toán vui là dạng toán các dữ liệu của bài được trình bày dưới dạng một câu chuyện, một bài thơ hoặc văn với những từ ngữ hóm hỉnh, vui nhộn. Do những đặc điểm đó nên những bài toán vui sẽ tạo cho trẻ không gian học thoải mái, kích thích các bé suy nghĩ, tìm tòi, sáng tạo, tư duy logic và linh hoạt trong việc đưa ra đáp án.

  Trên bàn có ba cuốn sách: Sử, Địa, Văn được bọc ba màu khác nhau: xanh, tím, hồng. Cho biết cuốn màu tím đặt giữa cuốn Sử và cuốn Văn, cuốn Văn và cuốn màu xanh mua cùng một ngày. Hãy xác định màu bìa của mỗi cuốn sách.

  Các bậc phụ huynh nên lưu ý rằng, trước khi cho con rèn luyện các bài tập, cần chọnphương pháp học toán tư duy phù hợp cho trẻ. Một phương pháp học chuẩn sẽ giúp con tiếp thu kiến thức nhanh hơn và có hiệu quả

  Phụ huynh quan tâm đến chương trình Bàn tính và Số học trí tuệ của UCMAS hay cách giải toán tư duy vui lòng truy cập website https://ucmasvietnam.com/ hoặc gọi đến 0967868623 để biết thêm thông tin

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Toán Lớp 4, Hướng Dẫn Giải Bài Tập Toán Lớp 4, Giúp Học Tốt Môn T
 • Cách Làm Sổ Sách Kế Toán Trên Excel Doanh Nghiệp
 • Giải Tỏa Căng Thẳng Stress Bằng Cách Nào?
 • 8 Cách Giải Tỏa Stress
 • Cách Giải Độc Thuốc Lắc Nhanh
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100