Top #10 Xem Nhiều Nhất Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Tiểu Học Mới Nhất 8/2022 # Top Like | Techcombanktower.com

Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Tiểu Học Hiệu Quả

--- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Tiểu Học Hiệu Quả
 • 8 Cách Giúp Trẻ Học Tiếng Anh Hiệu Quả
 • Những Cách Giúp Trẻ Học Tiếng Anh Hiệu Quả Ở Hà Nội Hiện Nay
 • 3 Cách Giúp Trẻ Mẫu Giáo Học Tiếng Anh Hiệu Quả
 • Phương Pháp Giúp Trẻ Học Tiếng Anh Hiệu Quả Dành Cho Trẻ Từ 0
 • Nhiều ba mẹ đầu tư cho trẻ thường quan tâm đến các khoá học bên ngoài để phát triển tốt trình độ tiếng Anh của trẻ. Tuy nhiên, không phải phụ huynh nào cũng đã có cách dạy tiếng Anh cho trẻ em tiểu học.

  Hiện nay, đa số các trường đã đưa môn học tiếng Anh vào chương trình Tiểu học, ở trường. Các con được học bài bản theo giáo trình chuẩn của Bộ Giáo dục và đào tạo, ba mẹ không nên lo lắng hay quá áp lực về việc học của con.

  1. Tránh gây áp lực cho con

  Ở độ tuổi từ 6 đến 12 tuổi, trẻ bắt đầu hình thành tư duy mạch lạc, phát triển tri giác thông qua sự vật thực tế, hình thành thói quen sinh hoạt, học tập có nề nếp. Bên cạnh việc học tiếng Anh, trẻ còn cân bằng thời gian để học tập nhiều môn học khác.

  Phụ huynh tránh gây áp lực trong cách dạy tiếng Anh cho trẻ em tiểu học. Hãy giúp trẻ xác định được những lợi ích khi học tiếng Anh. Từ đó, trẻ hình thành nhận thức và sắp xếp việc học hiệu quả. Ba mẹ nên cho trẻ lựa chọn các phương pháp học tiếng Anh mà trẻ thấy thích hợp để phát triển ngôn ngữ.

  Tuy nhiên, ở độ tuổi này, trẻ còn rất ham chơi. Nên ba mẹ cần gợi ý những giải pháp thích hợp, phối hợp cùng thầy cô giáo để giúp trẻ một môi trường học tập năng động, tích cực.

  Những lời trách mắng nặng nề sẽ dễ gây cho trẻ nhiều áp lực. Một khi trẻ áp lực sẽ dễ phát triển sai lệch: Trẻ sẽ làm theo điều ba mẹ muốn, nhưng nhút nhát và không có chính kiến. Trẻ làm ngược lại điềi ba mẹ mong muốn và khó cải thiện được tính cách ngang bướng khi trưởng thành. Trẻ chỉ làm điều ba mẹ mong muốn ở trước mặt một cách đối phó, qua loa và sau lưng trẻ giấu ba mẹ làm theo ý thích của mình và dễ mắc sai lầm nghiêm trọng.

  Do đó, phụ huynh/ thầy cô hãy để trẻ thoả mái trong cách dạy tiếng Anh cho trẻ em tiểu học. Như thế trẻ sẽ dễ dàng tìm thấy niềm thích thú khi học tập và luon nỗ lực để ba mẹ vui mừng.

  2. Xây dựng không khí học tập thoải mái vui vẻ

  Trẻ tiểu học rất hiếu động, thường không thích ngồi yên và học theo sách vở. Vì thế, trong cách dạy tiếng Anh cho trẻ em tiểu học, phụ huynh/thầy cô nên lồng ghép nhiều hình thức học tiếng Anh thú vị.

  3. Nhiều phiên bản sáng tạo, càng dễ giúp trẻ tiếp thu nhiều kiến thức

  Cách dạy tiếng Anh cho trẻ em tiểu học sẽ hiệu quả hơn khi giáo viên biết sáng tạo trong từng tiết dạy. Với trẻ tiểu học, khả năng tư duy trực quan và ghi nhớ rất tốt. Do đó, sau khi truyền đạt “phần cứng” về kiến thức, giáo viên có thể biến thể các nội dung học tập bằng các hình thức để trẻ hào hứng với môn học.

  Ví dụ đóng kịch, diễn thuyết hay cho trẻ kể chuyện bằng tiếng Anh. Tổ chức các hoạt động vừa học vừa chơi như:

  • Luyện nghe với bài hát thiếu nhi bằng tiếng Anh rộn ràng, vui tươi hoặc những bộ phim tạo động lực, phim về giá trị sống với lời thoại bằng tiếng Anh rồi trao đổi với các em về nội dung bộ phim;

  Với cách dạy tiếng Anh cho trẻ em tiểu học này, trẻ như được chơi nhiều hơn học. Trẻ sẽ rất thích thú đến trường và tương tác tiếng Anh nhiều hơn với bạn bè để chiến thắng trong các trò chơi.

  4. Cùng trẻ chơi game tương tác bằng tiếng Anh

  Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ cách dạy tiếng Anh cho trẻ em tiểu học. Các phần mềm thông dụng được kiểm duyệt khá tốt về chất lượng phát âm và dùng từ. Đặc biệt, mỗi phần mềm đêu tương thích với các dòng điện thoại thông minh. Trẻ có thể học ở trường, tự ôn tập ở nhà hoặc học cùng ba mẹ đều rất hiệu quả và theo dõi được tiến độ học tập của trẻ.

  Tuỳ theo khả năng của trẻ, phụ huynh/ giáo viên chọn phần mềm nâng cao kỹ năng nghe, nói, đọc, viết để trẻ được phát triển cân bằng các nhóm trong việc học tiếng Anh. Trẻ em tiểu học ở Việt Nam thường yếu về phát âm giọng chuẩn, Natural reader, Talk it, Coolspeech,… là những phần mềm hỗ trợ đọc và phát âm chuẩn mà ba mẹ/ thầy cô nên tham khảo trong quá trình dạy tiếng Anh cho trẻ em tiểu học.

  Phụ huynh có thể phối hợp với giáo viên tiếng Anh của con trong cách dạy tiếng Anh cho trẻ em tiểu học. Mục đích là để nắm bắt tình hình học tập của con qua các phần mềm trò chơi, trẻ có thể tự khám phá các chức năng của phần mềm dưới sự giám sát của bố mẹ, thấy cô, khai thác các chức năng phù hợp với trẻ để trẻ học tập hiệu quả hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Tiểu Học Hiệu Quả, Cha Mẹ Nên Áp Dụng
 • Cách Dạy Kèm Tiếng Anh Tiểu Học Hiệu Quả
 • Cách Dạy Tiếng Anh Tiểu Học Cho Bé Hiệu Quả Tại Nhà
 • Một Số Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Tiểu Học Hiệu Quả Bố Mẹ Nhất Định Phải Biết
 • Bí Quyết Dạy Con Học Tiếng Anh Ở Nhà Hiệu Quả
 • Nên Dạy Ngữ Pháp Tiếng Anh Cho Trẻ Từ Tiểu Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Online Hiệu Quả
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Trực Tuyến Hiệu Quả Nhất
 • 4 Phương Pháp Giúp Bạn Học Đàm Thoại Tiếng Anh Online Hiệu Quả
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Online Và Những Điều Bạn Chưa Biết
 • Tìm Hiểu Phương Pháp Học Tiếng Anh Online Qua Skype
 • Là một trong những chuyên gia ngôn ngữ Anh, ông Gavan Iacono – Tổng giám đốc Tổ chức giáo dục Language Link Việt Nam tư vấn nên dạy cho trẻ biết ngữ pháp tiếng Anh ngay từ bậc tiểu học.

  Việc quá phụ thuộc vào tiếng Anh giao tiếp có thể tạo ra những lỗi mãn tính ở trẻ và sẽ rất khó để sửa chữa. Bởi khi học tiếng Anh giao tiếp, mục tiêu duy nhất của các em là truyền được thông điệp của mình tới người đối diện mà có thể bỏ qua các quy luật ngữ pháp. “Việc này sẽ ảnh hưởng đến lối văn viết và văn bản chính thống”, ông Gavan Iacono nói.

  Nhiều phụ huynh có suy nghĩ tiếp cận ngữ pháp từ sớm sẽ khiến con em họ dễ chán ngoại ngữ bởi phải tiếp thu quá nhiều cấu trúc, văn phạm… khô cứng. Nhưng nếu chọn cách học bài bản và đúng phương pháp ngay từ đầu, việc thu nạp kiến thức sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, tạo nền tảng tốt để các em hoàn thiện kỹ năng ngoại ngữ trong tương lai.

  Để khắc phục những nhược điểm này, Language Link thiết kế khóa học tiếng Anh dành riêng cho học sinh tiểu học có nhu cầu tích lũy vốn kiến thức ngữ pháp cơ bản và nâng cao, song song với việc học tiếng Anh giao tiếp. Theo đó, học sinh sẽ rèn ngữ pháp với giáo viên Việt Nam và luyện kỹ năng giao tiếp với giáo viên nước ngoài.

  Sự cần thiết của việc học ngữ pháp từ lứa tuổi tiểu học được khẳng định khi gần đây, một học sinh tiểu học đến từ Cornwall (Anh) viết thư góp ý gửi tới Justin Bieber, chỉ ra những lỗi sai ngữ pháp cơ bản trong một ca khúc nổi tiếng của ca sĩ này.

  Cụ thể, trong ca khúc “Boyfriend”, Justin đã hát và lặp lại nhiều lần câu “If I was your boyfriend” trong khi lời ca đúng phải là “If I were your boyfriend”. Lá thư được giáo viên của cậu bé chia sẻ trên Facebook, thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

  Justin Bieber không phải là ngôi sao duy nhất mắc phải những lỗi ngữ pháp cơ bản trong các bài hát và các status chia sẻ trên mạng xã hội. Trước đó, nhiều ca sĩ khác như Rhihana, Beyoncé, Christina Aguilera… cũng bị bắt lỗi tương tự.

  Việc dạy ngữ pháp từ lứa tuổi tiểu học cũng được Bộ Giáo dục Anh nhận ra trước thực tế rất nhiều học sinh tiểu học không thể theo chương trình học tiếng Anh ở cấp 2. Kể từ tháng 9/2014, Bộ Giáo dục nước này đưa các nội dung ngữ pháp, đánh vần, chấm câu… vào chương trình tiểu học.

  N.Loan

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Luyện Tập Ngữ Pháp Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học
 • Có Nên Dạy Ngữ Pháp Tiếng Anh Cho Trẻ Từ Tiểu Học?
 • Dạy Ngữ Pháp Tiếng Anh Tiểu Học
 • Cách Rèn Phản Xạ Giao Tiếp Tiếng Anh Cho Trẻ
 • Một Số Biện Pháp Rèn Kĩ Năng Nói Tiếng Anh Cho Học Lớp 3.
 • Sách Giáo Trình Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Tiểu Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Phần Mềm Học Tiếng Anh Miễn Phí Cho Trẻ Em
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Trẻ Tiểu Học
 • Các Trang Web Học Tiếng Anh Cực Hay Cho Trẻ Tiểu Học, Thcs, Thpt
 • Top 5 Phần Mềm Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Tiểu Học Miễn Phí Cha Mẹ Cần Biết
 • Lộ Trình Học Tiếng Anh Cho Trẻ Tiểu Học
 • Phương pháp cũng như giáo trình dạy tiếng anh cho trẻ em tiểu học cần đặc biệt chú ý , bởi vì đây là giai đoạn quan trọng quyết định khả năng học ngoại ngữ của các em sau này.

  Các em ở giai đoạn này cần tập trung nhiều vào rèn luyện kĩ năng nghe, nói cũng như ứng dụng phản xạ trong giao tiếp. Luôn dạy theo phương châm “học mà chơi, chơi mà học”, không nên gây áp lực tâm lý cho trẻ

  Những nguyên tắc cơ bản trong việc dạy tiếng anh trẻ em bậc tiểu học :

  1. Sử dụng cuộc đàm thoại giao tiếp tiếng Anh đơn giản

  Hội thoại đơn giản sẽ giúp trẻ học được những câu tiếng Anh giao tiếp cơ bản , vì thế việc cho trẻ nghe các cuộc đàm thoại căn bản này sẽ giúp trẻ học và có thể bắt chước giao tiếp tiếng anh thành thạo, phát triển kỹ năng nghe nói cho trẻ.

  2. Giai đoạn “Học mà chơi, chơi mà học”

  Các trò chơi tiếng Anh sẽ giúp trẻ vừa học vừa chơi, đây được xem là một cách học thông minh đối với tiếng Anh trẻ em. Tuy nhiên bạn nên chọn các trò chơi tiếng anh phù hợp với độ tuổi của trẻ nhất là vốn từ của trẻ. Vì mục đích của việc cho trẻ chơi là giúp trẻ cảm thấy hứng thú với tiếng anh.

  Game vui học tiếng anh

  3. Học tiếng anh bằng hình ảnh

  Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ em phải luôn gắn liền với hình ảnh. Hình ảnh giúp trẻ ghi nhớ tốt nhờ sự liên tưởng. Một vài lưu ý khi dạy trẻ học tiếng anh bằng hình ảnh:

  • Hãy tập cho các em liên tưởng hình ảnh và có thể bật ngay ra từ tiếng anh mà không phải nghĩa từ Tiếng Việt trong đầu rồi mới dịch ra Tiếng Anh.

  4. Dạy tiếng anh cho trẻ em qua bài hát

  Nghe nhạc tiếng Anh cũng là một cách học rất tốt đối với các em. Những bài hát từ ngữ đơn giản âm điệu vui nhộn sẽ biến thành những bài học tiếng Anh vô cùng thú vị .

  5. Dạy ngữ pháp tiếng anh cho trẻ em

  Nghe ngữ pháp được sử dụng trong bối cảnh từ khi còn nhỏ sẽ giúp con bạn sử dụng nó một cách tự nhiên và chính xác khi chúng lớn. Việc sử dụngsơ đồ tư duy để dạy ngữ pháp tiếng anh là một cách hữu hiệu bạn nên áp dụng.

  Bên cạnh giáo trình các em tiểu học đang học tại trường ( sách Family and Friends), phụ huynh có thể tham khảo một số cuốn sách hệ thống lại kiến thức của các em đang học.

  Sách hướng dẫn học tốt Family and Friends

  Đặc biệt, sách đã được mã hóa để sử dụng với bút thông minh. Là phương tiện hữu hiệu giúp phụ huynh dạy tiếng anh cho trẻ em tiểu học tại nhà cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.

  Trang web giới thiệu thêm 2 bộ sách ngữ pháp dành cho trẻ em tiểu học (đặc biệt 2 bộ sách này tặng kèm đường link pview trọng điểm ngữ pháp luyện thi Starters, Movers, Flyers)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Tiểu Học Cực Hay Không Thể Bỏ Qua
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em 4 Tuổi Qua Tô Màu
 • Làm Sao Học Tiếng Anh Cho Bé Bốn Tuổi Qua Tô Màu
 • Chương Trình Học Tiếng Anh Cho Bé 4 Tuổi
 • Dạy Học Tiếng Anh Cho Bé 4 Tuổi Qua Tô Màu
 • Phương Pháp Dạy Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Cấp Tiểu Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Lớp Học Tiếng Anh Dành Cho Trẻ Em
 • Khóa Học Tiếng Anh Dành Cho Trẻ Em Tại Anh Ngữ Iris Đà Nẵng
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Trẻ Em
 • Top 7 Phần Mềm Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Hay Nhất Trên Điện Thoại
 • Phần Mềm Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Mầm Non Và Tiểu Học Hay Nhất
  • Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng hiện nay, thời gian học tiếng Anh trên trường khá ít, các bé phải học rất nhiều môn học. Chính vì thế khi thầy cô giảng dạy, học sinh khó tiếp thu, dễ nản chí, đặc biệt là các em học sinh ở cấp tiểu học. Thời lượng học tập trên trường ít khiến cho các em chỉ được học lý thuyết, không có thời gian thực hành.

  • Việc chỉ tiếp xúc với sách vở mà không được thực hành, luyện tập những kiến thức đã học khiến cho các bé trở nên rụt rè hơn, thiếu tự tin trong giao tiếp với mọi người bằng tiếng Anh. Lâu dần sẽ khiến cho các em học sinh cảm thấy sợ, không có hứng thú học môn tiếng Anh.

  Các phương pháp giảng dạy tiếng Anh tiểu học

  Ở độ tuổi này, hầu hết các bé đều rất hiếu động, luôn luôn thích những hoạt động, trò chơi cùng với thầy cô và các bạn vui nhộn hơn là việc phải ngồi hàng giờ trên ghế chỉ để nghe những tiết học lý thuyết nhàm chán.

  Chính vì thế, tại sao không thay đổi cách học truyền thống thông thường bằng việc đen xen vào những giờ học căng thẳng là những trò chơi, video hoạt hình, ca múa hát,… vào những giờ tiếng Anh.

  Với sự phát triển ở internet, việc áp dụng phương pháp này là một điều khá đơn giản cho các thầy cô. Một thay đổi nhỏ nhưng lại mang lại kết quả, hiệu quả lớn, tại sao chúng ta không thử.

  Nội dung của bài học là điều rất quan trọng để có thể dạy học một cách hiệu quả. Thay vì chọn một bài đọc, bài viết dài và bắt các em phải đọc, phải viết hết nó thì chúng ta hãy đưa vào đó là những bài thơ, những bài hát để tạo sự thích thú, hứng khởi hơn cho các em học sinh.

  Đây là độ tuổi năng động, dễ dàng tiếp thu, ghi nhớ kiến thức, đặc biệt là những điều bản thân các em cảm thấy hứng thú. Chính vì thế, khi xây dựng nội dung bài học, nên chèn thêm vào đó những clip vui nhộn, hình ảnh đặc sắc để các bé có hứng thú hơn khi học tập và từ đó dễ dàng ghi nhớ, tiếp thu kiến thức.

  Nhất là đối với những em học sinh ở cấp tiểu học, tuổi của các em còn nhỏ, không nên đặt quá nhiều áp lực lên các bé. Các em còn rất ham chơi, vì vậy việc học đối với các em học sinh tiểu học đã không tạo cho các em hứng thú.

  Đặc biệt là đối với tiếng Anh, một ngôn ngữ mới đối với các em học sinh cấp tiểu học, cũng giống như người lớn, các em cần có thời gian để làm quen, tìm ra sự thú vị trong môn học và từ đó tiếp thu kiến thức một cách tự nguyện. Chỉ có như vậy thì việc học tiếng Anh mới thực sự hiệu quả!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Dạy Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Tại Apax English Thụy Khuê
 • Phương Pháp Dạy Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Mới Bắt Đầu
 • 3 Phương Pháp Dạy Học Tiếng Anh Online Cho Trẻ Em Cấp 1 Hiệu Quả Tại Nhà
 • Review Chương Trình Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Tốt Nhất Tại Hà Nội
 • Chương Trình Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Tốt Nhất
 • Có Nên Dạy Ngữ Pháp Tiếng Anh Cho Trẻ Từ Tiểu Học?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Luyện Tập Ngữ Pháp Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học
 • Nên Dạy Ngữ Pháp Tiếng Anh Cho Trẻ Từ Tiểu Học
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Online Hiệu Quả
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Trực Tuyến Hiệu Quả Nhất
 • 4 Phương Pháp Giúp Bạn Học Đàm Thoại Tiếng Anh Online Hiệu Quả
 • Có nên dạy trẻ tiểu học ngữ pháp tiếng anh hay chỉ tập trung chủ yếu vào từ vựng. Đó là câu hỏi băn khoăn của khá nhiều bậc phụ huynh.

  Mới đây, một học sinh tiểu học đến từ Cornwall, Anh, đã quyết định viết một lá thư góp ý gửi tới nam ca sỹ Justin Bieber, chỉ ra những lỗi sai ngữ pháp cơ bản trong một ca khúc nổi tiếng của ca sĩ này.

  Cụ thể, trong ca khúc “Boyfriend”, Justin đã hát và lặp lại nhiều lần câu “If I your boyfriend” trong khi lời ca đúng nên là “If I your boyfriend”. Lá thư được giáo viên của cậu bé chia sẻ trên Facebook và đã nhanh chóng gây sốt trên mạng xã hội.

  Justin Bieber không phải là ngôi sao duy nhất mắc phải những lỗi ngữ pháp cơ bản trong các bài hát, các chia sẻ trên mạng xã hội của họ như Facebook, Twitter, Instagram…

  Trước đó, rất nhiều ca sĩ cũng đã bị chỉ ra những lỗi sai cơ bản về ngữ pháp, về từ vựng như Rhihana, Beyoncé, Christina Aguilera…Những người nổi tiếng, cùng với sự ảnh hưởng mạnh mẽ của họ trên các trang mạng xã hội, càng ngày càng có những ảnh hưởng không tốt tới lối sử dụng tiếng Anh nghèo nàn, không chuẩn của trẻ em.

  Trẻ em ngày nay được tiếp xúc với tiếng Anh, với internet từ sớm, và dễ dàng bị ảnh hưởng bởi thần tượng của họ là các ngôi sao quốc tế, những người thường xuyên sử dụng các mạng xã hội như Facebook, Twitter bằng thứ tiếng Anh không chuẩn, sai lỗi chính tả, ngữ pháp…

  Việc tiếp xúc với tiếng Anh không chuẩn từ thần tượng, cộng với xu hướng học tiếng Anh thuần giao tiếp ở lứa tuổi tiểu học dễ khiến trẻ hình thành những lỗi ngữ pháp, từ vựng cơ bản như trong trường hợp của ca sỹ Justin Bieber.

  Những lỗi cơ bản này nếu không được sửa kịp thời sẽ thành những lỗi hệ thống, lỗi mãn tính không thể sửa chữa được sau này.

  Do đó, việc dạy ngữ pháp cho trẻ từ sớm là một việc làm quan trọng và cần thiết!

  Tuy nhiên, nhiều phụ huynh cho rằng việc dạy ngữ pháp tiếng Anh cho trẻ từ sớm sẽ tạo ra nhiều áp lực cho trẻ, dễ khiến trẻ chán nản, mất động lực học tiếng Anh.

  Tuy vậy, điều đó không có nghĩa là con họ không cần học ngữ pháp từ sớm. Điều quan trọng là trẻ em được học ngữ pháp một cách bài bản và đúng phương pháp ngay từ đầu, phù hợp với tâm lý và khả năng tiếp nhận của trẻ sẽ không làm mất động lực học tập của trẻ.

  Sự cần thiết của việc dạy ngữ pháp từ lứa tuổi tiểu học đã được Bộ Giáo dục Anh nhận ra trước thực tế rất nhiều học sinh tiểu học không thể theo được chương trình học tiếng Anh ở cấp 2, nhiều học sinh, sinh viên ra trường bị các nhà tuyển dụng phàn nàn về trình độ tiếng Anh nghèo nàn.

  Kể từ tháng 9/2014, các nội dung ngữ pháp, đánh vần, chấm câu….tiếng Anh đã được đưa vào chương trình tiểu học chính thức ở Anh trong một nỗ lực của chính phủ nước này nhằm cải thiện trình độ tiếng Anh của học sinh.

  Cùng chia sẻ quan điểm dạy ngữ pháp sớm cho trẻ từ tiểu học, chuyên gia giáo dục Gavan Iacono – Tổng Giám đốc Tổ chức giáo dục Language Link Việt Nam cho hay: ” Việc quá phụ thuộc vào tiếng Anh giao tiếp có thể tạo ra những lỗi mãn tính (fossilized errors) ở trẻ học tiếng Anh và rất khó để sửa chữa. Bởi khi học tiếng Anh giao tiếp, mục tiêu duy nhất của trẻ là truyền được thông điệp của mình tới người đối diện mà có thể bỏ qua các quy luật ngữ pháp. Việc này sẽ ảnh hưởng tiêu cực về lâu dài, khi trẻ đem áp dụng cách thức này vào văn viết, vào các văn bản chính thống sau này…

  Vì vậy, trẻ cần được học ngữ pháp một cách bài bản và chính thống ngay từ lứa tuổi tiểu học. Ngữ pháp là xương sống của ngôn ngữ, là đường ray để chuyển tải thông điệp giao tiếp, nếu không có nó, cũng như đoàn tàu không có đường ray, chúng ta sẽ không thể thể hiện ý tưởng của mình một cách trọn vẹn.”

  Tại Language Link, khóa học Tiếng Anh Chuyên Tiểu học được thiết kế dành cho các học sinh có nhu cầu tích lũy vốn kiến thức ngữ pháp cơ bản và nâng cao song song với việc học tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài.

  Khóa học đáp ứng nhu cầu được học tiếng Anh toàn diện, phù hợp với xu hướng chung trên thế giới của học sinh và phụ huynh. Đây là khóa học tích hợp duy nhất cho học sinh tiểu học khá giỏi được thiết kế thống nhất, đồng bộ 2 học phần – Học Ngữ pháp với Giáo viên Việt Nam; và Học Giao tiếp với giáo viên nước ngoài. Các chủ điểm ngữ pháp được chuyển tải tương đương trong cả hai học phần ở cùng một trình độ giúp học sinh nắm bắt bài học dễ dàng và hiệu quả.

  Tải xuống MIỄN PHÍ ngay

  Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2022)!

  Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc

  & nhận những phần quà hấp dẫn!

  Đón xem series phim hoạt hình học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo và tiểu học,

  tham gia trả lời các câu hỏi đơn giản, giành ngay những phần quà giá trị!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dạy Ngữ Pháp Tiếng Anh Tiểu Học
 • Cách Rèn Phản Xạ Giao Tiếp Tiếng Anh Cho Trẻ
 • Một Số Biện Pháp Rèn Kĩ Năng Nói Tiếng Anh Cho Học Lớp 3.
 • 3 Bí Quyết Giúp Bạn Tập Suy Nghĩ Bằng Tiếng Anh
 • 5 Tuyệt Chiêu Hiệu Quả Tăng Phản Xạ Nhanh Tiếng Anh
 • Cách Dạy Nghe Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Flashcard Blueup Ielts Trọn Bộ 6 Tập
 • Tailieu.vn: Sách Hop Tron Bo Ielts 1
 • Học Từ Vựng Khoa Học Và Thú Vị Với Flashcard Blueup
 • Học Tiếng Anh Mọi Lúc Mọi Nơi Với Thẻ Học Từ Vựng Flashcard Blueup
 • Học Cách Nhanh Chóng Giải Quyết Khó Khăn Với Flashcard Ielts
 • Bật mí về cách dạy nghe tiếng Anh cho học sinh Tiểu học từ Edupia sẽ mang đến những chia sẻ từ kinh nghiệm từ thực tế để bố mẹ tham khảo trong quá trình đồng hành cùng trẻ học tiếng Anh. Với cách dạy phù hợp, trẻ sẽ dễ dàng tiếp thu và nâng cao khả năng nghe hiệu quả.

  Xác định đúng những khó khăn khi nghe tiếng Anh của trẻ

  • Trẻ rất dễ mất tập trung trong quá trình nghe do khả năng kiểm soát, điều khiển chú ý còn hạn chế, chưa thể tập trung lâu dài và rất dễ bị phân tán trong quá trình học tập. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình luyện nghe của trẻ, khiến trẻ dễ phân tâm nên bỏ sót từ, câu hội thoại dẫn đến hiểu sai nội dung bài nghe.

  • Nhiều trẻ có vốn từ vựng ít cộng với phát âm từ vựng chưa chuẩn nên khả năng nghe – hiểu tiếng Anh còn hạn chế dù chỉ là những đoạn hội thoại ngắn, cấp độ nghe dễ.

  • Bài nghe chưa thực sự phù hợp với trình độ tiếng Anh của trẻ, do đó, trẻ trở nên chán nản khi không theo kịp. Lâu dần tạo thành thái độ không thích nghe tiếng Anh cho trẻ.

  • Việc luyện nghe không được thực hiện thường xuyên và theo lộ trình phù hợp để nâng cao kỹ năng khiến việc luyện nghe không đạt hiệu quả mong muốn.

  Trẻ nghe không hiểu dẫn tới chán nản và lâu dần không thích học nghe tiếng Anh nữa

  Cách dạy nghe tiếng Anh cho học sinh Tiểu học

  Cùng con rà soát lại từ vựng

  Từ vựng và cách phát âm từ vựng đóng vai trò rất quan trọng trong việc luyện nghe tiếng Anh, quyết định trực tiếp đến khả năng nghe – hiểu tiếng Anh của trẻ.

  Ngoài ra bố mẹ cho con nghe lặp lại liên tục các từ vựng đã được học trên lớp. Trẻ sẽ ghi nhớ chính xác cách phát âm của từ vựng, từ đó tạo ra phản xạ khi nghe.

  Lựa chọn bài nghe phù hợp với khả năng của con

  Để đạt hiệu quả tốt, bố mẹ nên lựa chọn bài nghe từ câu ngắn đến câu dài, từ cơ bản đến nâng cao. Việc xây dựng lộ trình học nghe phù hợp với năng lực của trẻ sẽ giúp trẻ dễ thích nghi, không bị chán nản và học tập hiệu quả hơn.

  Để tăng độ khó khi nghe, bố mẹ có thể điều chỉnh tốc độ nghe từ chậm đến nhanh, tăng dần theo từng lần nghe. Phương pháp này áp dụng được với cùng một bài nghe nhằm nâng cao khả năng nghe và tốc độ nghe.

  Bố mẹ phối kiểm tra tần suất các từ vựng được học trên lớp xuất hiện trong bài trong lúc nghe. Như vậy trẻ không chỉ luyện nghe mà còn ôn từ vựng và hiểu ngữ cảnh sử dụng những từ vựng đã học. Điều này giúp hỗ trợ việc nghe cũng như cải thiện khả năng nghe và điểm số tiếng Anh trên lớp cho con.

  Xây dựng môi trường luyện nghe tốt

  Đối với những trẻ vừa bắt đầu luyện tập cần chọn không gian yên tĩnh để tăng khả năng tập trung cho trẻ. Sau đó, để nâng cao khả năng nghe cho con, bố mẹ có thể tạo môi trường giao tiếp với người nước ngoài để trẻ vừa luyện nghe vừa luyện song song kỹ năng giao tiếp.

  Luôn đồng hành và tạo động lực cho con

  Bố mẹ cùng trẻ luyện nghe và hỗ trợ trẻ khi trẻ gặp khó khăn. Đồng thời không nên ép trẻ học một lúc nhiều kỹ năng mà nên chia nhỏ thời gian học khoa học, phù hợp với con. Làm sao để cân bằng giữa thời gian học và giải lao, mang đến hiệu quả học tốt nhất.

  Quan nhất là bố mẹ luôn nên động viên, khuyến khích tinh thần trẻ bằng những lời khen hay phần thưởng ghi nhận đúng đắn sự nỗ lực của bé. Tất nhiên các phần thưởng cũng cần phù hợp với trẻ và có giá trị không quá lớn để tránh trẻ mặc định muốn học thì phải có quà.

  Bố mẹ luôn động viên, khích lệ để tạo động lực và hứng thú học tập cho trẻ

  Edupia hỗ trợ trẻ cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh

  Việc tự học tiếng Anh tại nhà, nhất là tự rèn luyện kỹ năng nghe là một hoạt động đòi hỏi rất cao về độ tập trung, tính chủ động học tập, tư duy ngôn ngữ. Do đó, nghe luôn là kỹ năng khó của tiếng Anh, đòi hỏi trẻ phải tập trung cao độ và bố mẹ cũng cần sắp xếp thời gian hỗ trợ trẻ.

  Rất nhiều phụ huynh đã tìm ra giải pháp cho việc học nghe cho trẻ với chương trình học tiếng Anh online Edupia. Edupia là chương trình học nghe chất lượng cao mang lại hiệu quả vượt trội và lợi khi học online chỉ với một chiếc điện thoại thông minh/máy tính bảng ngay tại nhà.

  Khi học từ vựng với Edupia, trẻ không chỉ học từng từ một cách rời rạc mà mỗi từ vựng sẽ được gắn với ngữ cảnh, mẫu câu cụ thể. Cụ thể như với từ “swim” (bơi): Chương trình học Edupia sẽ giúp các trẻ hiểu nghĩa, cách phát âm. Sau đó các trẻ được học theo các ngữ cảnh thực tế: “I can swim” – “Tôi có thể bơi”.

  100% giáo viên là người bản xứ Anh – Mỹ và có chứng chỉ chuyên môn giảng dạy chất lượng Quốc tế đảm bảo cho trẻ luyện nghe và nói chuẩn với giáo viên bản ngữ.

  Đặc biệt, việc giảng dạy kết hợp cho trẻ luyện tập với công nghệ luyện phát âm độc quyền i-Speak tại Edupia với khả năng chấm điểm và chỉnh sửa phát âm chuẩn xác sẽ giúp trẻ khắc phục lỗi sai để trẻ mạnh dạn, tự tin giao tiếp.

  Tại Edupia, các con sẽ được thực hành phát âm thường xuyên để dần chuẩn hóa phát âm và cả ngữ điệu của bản thân. Thông qua đó, trẻ nắm bắt cách phát âm chuẩn và cải thiện kỹ năng nghe nhờ nhận biết từ ngữ tốt hơn.

  So với nhiều chương trình online khác, Edupia có đội ngũ ban giáo vụ hỗ trợ mọi thắc mắc của phụ huynh và học viên. Trẻ luôn được quan tâm và nhận được sự hỗ trợ cần thiết để thúc đẩy năng lực học tập và tinh thần giao tiếp của trẻ. Từ đó, bố mẹ hoàn toàn yên tâm và tiết kiệm thời gian hơn hẳn.

  Cả nhà cùng ôn luyện tiếng Anh với Edupia

  Phụ huynh và trẻ cùng trải nghiệm ngay phần mềm Edupia với tài khoản học thử:

  Nếu phụ huynh muốn được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ:

  Với những chia sẻ của Edupia về cách dạy nghe tiếng Anh cho học sinh Tiểu học, Edupia hy vọng bố mẹ có thể áp dụng tốt nhất để hỗ trợ các con trong quá trình luyện nghe cũng như học tiếng Anh hiệu quả!

  --- Bài cũ hơn ---

 • 15+ Hàm Cơ Bản Trong Excel Cho Dân Văn Phòng
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả Với Phương Pháp Effortless English
 • Bảng Giá Học Phí Khóa Học Và Giáo Trình
 • Cảm Nhận Và Cách Học Giáo Trình Effortless English Của Aj Hoge
 • Giáo Trình Luyện Nói Tiếng Anh Như Người Bản Ngữ
 • Lộ Trình Học Tiếng Anh Cho Trẻ Tiểu Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 4 Phần Mềm Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Tiểu Học Hiện Nay
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Lớp 1
 • Tổng Hợp Phương Pháp Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Lớp 1 Hiệu Quả
 • Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Lớp 1
 • Mách Mẹ Phương Pháp Dạy Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Lớp 1
 • CS1-Trụ sở chính: 108 Trần Vỹ, Cầu Giấy, Hà Nội – Hotline: 0981 845 299

  CS2: Yên Quán, Tân Phú, Quốc Oai, Hà Nội – Hotline: 0971 830 488

  CS3: Thôn Đầm, Tân Hòa, Quốc Oai, Hà Nội – Hotline: 0961 591 488

  CS4: Xóm Núi, Vân Côn, Hoài Đức, Hà Nội – Hotline: 0965 690 488

  CS5: Đại Tảo, Đại Thành, Quốc Oai, Hà Nội – Hotline: 0969 763 188

  CS6: Phượng Nghĩa, Phụng Châu, Chương Mỹ, Hà Nội – Hotline: 0965 761 288

  Nhằm mang tới sân chơi trí tuệ, đấu trường ngôn ngữ cho các bé đang đứng ở nền tảng tiền đề cho sự bứt phá các kho tàng kiến thức trong các bậc học tiếp theo.

  Khóa học tiếng Anh cho trẻ tiểu học tại Benative Kid

  Benative Kid đã và đang liên tục mở lớp tuyển sinh, chiêu mộ những nhân tài ngôn ngữ nhí về gia nhập vào ngôi nhà chung với rất nhiều chương trình ưu đãi. Chính vì vậy các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm khi đăng ký cho các bé tham gia vào khóa học này.

  Tất cả những bạn nhỏ trong độ tuổi từ 5 đến 10 tuổi có niềm đam mê cũng như nhu cầu phát triển ngôn ngữ tiếng Anh.

  Nội dung khóa học tiếng Anh cho trẻ tiểu học

  – Các cấu trúc ngữ pháp từ đơn giản đến phức tạp sẽ được cụ thể hóa dưới các mẫu câu đi kèm với thực hành ví dụ.

  – Thực hành phát âm cùng giáo viên bản ngữ và giáo viên Việt dày dặn kinh nghiệm.

  – Phát triển các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết về tiếng Anh cơ bản cho trẻ em và tăng dần về sức nặng kiến thức qua các bậc học cũng như theo từng lứa tuổi.

  – 4 tháng là thời gian cho toàn .

  – 2 buổi học/ tuần, 2 tiếng/ buổi.

  Lộ trình khóa học tiếng Anh cho trẻ tiểu học

  Giáo trình: Học Tiếng Anh Cùng Khủng Long 1- 2

  Nhà Xuất Bản: Đại Học Quốc Gia Hà Nội

  Năm Xuất Bản: 2016

  Dành cho độ tuổi 5-7 tuổi

  Ở giai đoạn học này, các con bắt đầu làm quen với các câu ngắn hoàn chỉnh, kết hợp với việc học viết tiếng Việt, các con cũng sẽ học viết tiếng Anh từ các từ đơn cho tới các câu ngắn.

  Nhà Xuất Bản: Oxford University Press

  Năm Xuất Bản: 06-2010

  Đối tượng: Trẻ từ 7 đến 10 tuổi

  – Bộ sách bám sát theo chuẩn Anh Mỹ của Nhà xuất bản Oxford.

  – Sách bám sát các kiến thức trên lớp và theo khung chương trình chuẩn Châu Âu.

  Từ Family 1-3 các bạn tập trung nhiều vào đọc/nói các câu từ ngắn tới trung bình, tăng phản xạ tiếng Anh trong việc hỏi và trả lời các câu hỏi giao tiếp thông thường.

  Bộ sách dạy những kỹ năng tiếng Anh phù hợp cùng với nhiều phương pháp rõ ràng. Mục thiêu cho mỗi bài học cụ thể, những hoạt động được tổ chức chuyên nghiệp, rõ ràng và sáng tạo hỗ trợ việc học của các con có được hiệu quả tốt nhất. Trong từng bài học (unit) các bé sẽ có phần mục “Skill time” để nâng cao khả năng nghe, nói và nhận biết từ vựng.

  Ngữ âm sẽ rất đơn giản và thú vị với các bé. Đây là giáo trình được viết dành cho người Việt khi học tiếng Anh, đặc biệt bộ giáo trình này chuyên dạy tiếng Anh cho trẻ em từ 5 đến 10 tuổi, vậy nên, mỗi ngữ âm sẽ được dạy theo cách dễ hiểu và gần gũi nhất nhưng vẫn đạt chuẩn.

  Kỹ năng viết cũng sẽ được trau dồi và phát triển thông qua bộ giáo trình Family and Friends này, các bé sẽ cảm thấy sẵn sàng để viết một văn bản của riêng cá nhân mình trong Workbook.

   Áp dụng song song hai phương pháp chính đó là học lý thuyết trên lớp đan xen thực hành

  + Lý thuyết: Trẻ sẽ được học tập các từ vựng và mẫu câu trên lớp với những hình ảnh và video trừu tượng.

  – Thường xuyên được học qua những trải nghiệm thực tế như: Dã ngoại, thăm quan và thực hành nói về những đồ vật đang nhìn thấy trước mắt cũng như các câu giao tiếp thực tế.

  – Thực hành phát âm với các thầy cô bản ngữ.

  – Học tiếng Anh qua các bộ phim, bài hát hoặc bài nhảy Flashmob…

  – Thường xuyên tổ chức các hoạt động mang tính vừa giải trí vừa học như: Rung chuông vàng, bóng đá, thi đóng kịch và hát những bài tiếng Anh đơn giản.

  Kiểm tra đánh giá

  – Thường xuyên kiểm định và đánh giá khách quan thông qua những bài kiểm tra giấy trên lớp.

  – Thực hiện các bài test vấn đáp, giao tiếp trực diện với các thầy cô bản ngữ.

  – Đánh giá về những phần kiến thức mà các bé đã đạt cũng như các thế mạnh của từng bạn.

  – Tìm ra mặt còn yếu cũng như các lỗ hổng về kỹ năng và chú trọng giải quyết rèn luyện những mặt yếu kém đó.

  Kết quả và mục tiêu cần đạt được sau khóa học

  – Trẻ có thể phát âm chính xác các từ vựng và câu.

  – Nắm được các cấu trúc tiếng Anh cơ bản như câu nghi vấn, trần thuật, cầu khiến, đề nghị…

  – Sử dụng thành thạo toàn diện các kỹ năng cơ bản như nghe – nói – đọc – viết.

  – Năng động và tự tin thể hiện tiếng Anh cơ bản.

  – Hình thành và xây dựng tính cách chủ động tự giác trong học tập, mạnh dạn giao lưu với bạn bè và khi đứng trước đám đông.

  Trẻ nhỏ cũng giống như trang giấy trắng và việc đào tạo một ngôn ngữ mới là rất cần thiết và hiệu quả. Nếu các bậc cha mẹ muốn đốt cháy khoảng cách ngoại ngữ với con mình thì hãy đăng ký cho các bé tham gia khóa học tiếng Anh cho trẻ tiểu học sớm nhất để nhận được những ưu đãi đặc biệt từ trung tâm. Chúc các bé học tập thật tốt và có những kỷ niệm tuổi thơ tuyệt vời!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5 Phần Mềm Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Tiểu Học Miễn Phí Cha Mẹ Cần Biết
 • Các Trang Web Học Tiếng Anh Cực Hay Cho Trẻ Tiểu Học, Thcs, Thpt
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Trẻ Tiểu Học
 • Phần Mềm Học Tiếng Anh Miễn Phí Cho Trẻ Em
 • Sách Giáo Trình Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Tiểu Học
 • Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Tiểu Học Hiệu Quả, Cha Mẹ Nên Áp Dụng

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Tiểu Học Hiệu Quả
 • Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Tiểu Học Hiệu Quả
 • 8 Cách Giúp Trẻ Học Tiếng Anh Hiệu Quả
 • Những Cách Giúp Trẻ Học Tiếng Anh Hiệu Quả Ở Hà Nội Hiện Nay
 • 3 Cách Giúp Trẻ Mẫu Giáo Học Tiếng Anh Hiệu Quả
 • Nhiều ba mẹ đầu tư cho trẻ thường quan tâm đến các khoá học bên ngoài để phát triển tốt trình độ tiếng Anh của trẻ. Tuy nhiên, không phải phụ huynh nào cũng đã có cách dạy tiếng Anh cho trẻ em tiểu học.

  Hiện nay, đa số các trường đã đưa môn học tiếng Anh vào chương trình Tiểu học, ở trường. Các con được học bài bản theo giáo trình chuẩn của Bộ Giáo dục và đào tạo, ba mẹ không nên lo lắng hay quá áp lực về việc học của con.

  Tránh gây áp lực cho con

  Ở độ tuổi từ 6 đến 12 tuổi, trẻ bắt đầu hình thành tư duy mạch lạc, phát triển tri giác thông qua sự vật thực tế, hình thành thói quen sinh hoạt, học tập có nề nếp. Bên cạnh việc học tiếng Anh, trẻ còn cân bằng thời gian để học tập nhiều môn học khác.

  Phụ huynh tránh gây áp lực trong cách dạy tiếng Anh cho trẻ em tiểu học. Hãy giúp trẻ xác định được những lợi ích khi học tiếng Anh. Từ đó, trẻ hình thành nhận thức và sắp xếp việc học hiệu quả. Ba mẹ nên cho trẻ lựa chọn các phương pháp học tiếng Anh mà trẻ thấy thích hợp để phát triển ngôn ngữ.

  Tuy nhiên, ở độ tuổi này, trẻ còn rất ham chơi. Nên ba mẹ cần gợi ý những giải pháp thích hợp, phối hợp cùng thầy cô giáo để giúp trẻ một môi trường học tập năng động, tích cực.

  Những lời trách mắng nặng nề sẽ dễ gây cho trẻ nhiều áp lực. Một khi trẻ áp lực sẽ dễ phát triển sai lệch: Trẻ sẽ làm theo điều ba mẹ muốn, nhưng nhút nhát và không có chính kiến. Trẻ làm ngược lại điềi ba mẹ mong muốn và khó cải thiện được tính cách ngang bướng khi trưởng thành. Trẻ chỉ làm điều ba mẹ mong muốn ở trước mặt một cách đối phó, qua loa và sau lưng trẻ giấu ba mẹ làm theo ý thích của mình và dễ mắc sai lầm nghiêm trọng.

  Do đó, phụ huynh/ thầy cô hãy để trẻ thoả mái trong cách dạy tiếng Anh cho trẻ em tiểu học. Như thế trẻ sẽ dễ dàng tìm thấy niềm thích thú khi học tập và luon nỗ lực để ba mẹ vui mừng.

  Xây dựng không khí học tập thoải mái, vui vẻ

  Trẻ tiểu học rất hiếu động, thường không thích ngồi yên và học theo sách vở. Vì thế, trong cách dạy tiếng Anh cho trẻ em tiểu học, phụ huynh/thầy cô nên lồng ghép nhiều hình thức học tiếng Anh thú vị.

  Nhiều phiên bản sáng tạo, càng giúp trẻ dễ tiếp thu kiến thức

  Cách dạy tiếng Anh cho trẻ em tiểu học sẽ hiệu quả hơn khi giáo viên biết sáng tạo trong từng tiết dạy. Với trẻ tiểu học, khả năng tư duy trực quan và ghi nhớ rất tốt. Do đó, sau khi truyền đạt “phần cứng” về kiến thức, giáo viên có thể biến thể các nội dung học tập bằng các hình thức để trẻ hào hứng với môn học.

  Ví dụ đóng kịch, diễn thuyết hay cho trẻ kể chuyện bằng tiếng Anh. Tổ chức các hoạt động vừa học vừa chơi như:

  • Luyện nghe với bài hát thiếu nhi bằng tiếng Anh rộn ràng, vui tươi hoặc những bộ phim tạo động lực, phim về giá trị sống với lời thoại bằng tiếng Anh rồi trao đổi với các em về nội dung bộ phim;

  Với cách dạy tiếng Anh cho trẻ em tiểu học này, trẻ như được chơi nhiều hơn học. Trẻ sẽ rất thích thú đến trường và tương tác tiếng Anh nhiều hơn với bạn bè để chiến thắng trong các trò chơi.

  Cùng trẻ chơi game tương tác bằng tiếng Anh

  Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ cách dạy tiếng Anh cho trẻ em tiểu học. Các phần mềm thông dụng được kiểm duyệt khá tốt về chất lượng phát âm và dùng từ. Đặc biệt, mỗi phần mềm đêu tương thích với các dòng điện thoại thông minh. Trẻ có thể học ở trường, tự ôn tập ở nhà hoặc học cùng ba mẹ đều rất hiệu quả và theo dõi được tiến độ học tập của trẻ.

  Tuỳ theo khả năng của trẻ, phụ huynh/ giáo viên chọn phần mềm nâng cao kỹ năng nghe, nói, đọc, viết để trẻ được phát triển cân bằng các nhóm trong việc học tiếng Anh. Trẻ em tiểu học ở Việt Nam thường yếu về phát âm giọng chuẩn, Natural reader, Talk it, Coolspeech,… là những phần mềm hỗ trợ đọc và phát âm chuẩn mà ba mẹ/ thầy cô nên tham khảo trong quá trình dạy tiếng Anh cho trẻ em tiểu học.

  Phụ huynh có thể phối hợp với giáo viên tiếng Anh của con trong cách dạy tiếng Anh cho trẻ em tiểu học. Mục đích là để nắm bắt tình hình học tập của con qua các phần mềm trò chơi, trẻ có thể tự khám phá các chức năng của phần mềm dưới sự giám sát của bố mẹ, thấy cô, khai thác các chức năng phù hợp với trẻ để trẻ học tập hiệu quả hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Dạy Kèm Tiếng Anh Tiểu Học Hiệu Quả
 • Cách Dạy Tiếng Anh Tiểu Học Cho Bé Hiệu Quả Tại Nhà
 • Một Số Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Tiểu Học Hiệu Quả Bố Mẹ Nhất Định Phải Biết
 • Bí Quyết Dạy Con Học Tiếng Anh Ở Nhà Hiệu Quả
 • Cách Dạy Con Học Tiếng Anh Tại Nhà Vừa Hiệu Quả Lại “nhàn Tênh”
 • Cách Dạy Học Tiếng Anh Cho Trẻ Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Dạy Con Học Tiếng Anh Hiệu Quả Trẻ Hào Hứng, Yêu Thích
 • Những Cách Dạy Trẻ Em Học Tiếng Anh Hiệu Quả
 • Một Vài Cách Dạy Trẻ Em Học Tiếng Anh Mang Lại Hiệu Quả Cao
 • Tham Khảo Cách Dạy Trẻ Học Tiếng Anh Đơn Giản Và Hiệu Quả Cao
 • Cách Dạy Con Học Tiếng Anh Tại Nhà Vừa Hiệu Quả Lại “nhàn Tênh”
 • Ngày nay, tiếng anh đóng một vai trò cực kì quan trọng trong cuộc sống, chính vì vậy, bậc cha mẹ nào cũng muốn con mình giỏi tiếng anh. Việc dạy cho trẻ học tiếng anh ngay từ khi còn bé được phụ huynh cực kì chú trọng. Tuy nhiên, cách dạy tiếng anh cho trẻ như thế nào thì hiệu quả vẫn còn là thắc mắc của nhiều người. Cùng theo dõi bài viết sau để được giải đáp cụ thể thắc mắc này.

  Khi làm bất cứ việc gì, nếu muốn thành công cũng đều cần có nguyên tắc và tuân thủ theo. Đối với việc dạy tiếng anh cho trẻ cũng như vậy, có 2 nguyên tắc chính trong cách dạy học tiếng anh cho trẻ sao cho hiệu quả đó là:

  – Cho trẻ tự xoay xở trong môi trường ngôn ngữ

  – Chú trọng việc dạy nội dung qua ngôn ngữ

  Khi dạy tiếng anh cho trẻ, nên dạy trẻ học theo topic và những vấn đề xoay quanh từng topic, điều này sẽ giúp trẻ tiếp thu được từ vựng, mẫu câu, ngôn ngữ một cách dễ dàng, tự nhiên và chuyên sâu hơn.

  – Học tiếng anh càng sớm càng tốt: Một trong những lý do quan trọng các bậc phụ huynh nên cho con mình học tiếng anh ngay từ nhỏ đó là giai đoạn này trẻ có khả năng học hỏi, tiếp thu ngôn ngữ mới cực kì tốt và nhanh chóng.

  – Phân biệt ngôn ngữ mẹ đẻ và tiếng anh một cách rõ ràng: Để tránh tình trạng bé bị lẫn lộn giữa 2 ngôn ngữ thì việc hướng dẫn trẻ học mà không quên phân biệt rạch ròi giữa 2 ngôn ngữ là không thể bỏ qua.

  – Học tiếng anh từ đầu phải chuẩn xác: Cách dạy học tiếng anh cho trẻ sao cho hiệu quả là phải hướng dẫn trẻ học, phát âm tiếng anh chuẩn xác ngay từ đầu, trẻ sai phải khắc phục ngay. Vì nếu bé sai phát âm ngay từ đầu mà không được khắc phục ngay sẽ dễ hình thành thói quen và khó sửa được.

  – Học dưới nhiều hình thức linh hoạt: Hãy giúp trẻ tắm tiếng anh bằng cách đem đến cho trẻ môi trường học tiếng anh bằng nhiều hình thức như nghe nhạc, xem phim, đọc truyện, chơi trò chơi bằng tiếng anh, …

  Việc tự hướng dẫn trẻ học tiếng anh tại nhà hết sức quan trọng nhưng song song đó phụ huynh cũng cần tìm kiếm trung tâm dạy tiếng anh uy tín, chất lượng để trẻ được học và được hướng dẫn một cách bài bản nhất, có thể dễ dàng tiếp nhận và phát huy khả năng tiếng anh một cách tối ưu nhất.

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ dạy tiếng anh trẻ em, và Tiếnganh123 là một trong những đơn vị đi đầu, chuyên cung cấp các khóa học tiếng anh, cách dạy học tiếng anh cho trẻ chất lượng và hiệu quả. Được sự tín nhiệm và đánh giá cao của các bậc phụ huynh, chúng tôi tự tin sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho trẻ khi học tiếng anh.

  Còn chần chừ gì nữa mà không gửi con mình đến ngay với Tiếnganh123, các khóa học của chúng tôi với cách dạy học tiếng anh cho trẻ hiệu quả sẽ giúp trẻ xây dựng nền tảng vững chắc ngay từ đầu, có cơ hội phát triển khả năng ngôn ngữ toàn diện nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Dạy Học Tiếng Anh Cho Trẻ Hiệu Quả Với Mô Hình Homeschooling
 • Tự Học Tiếng Anh Hiệu Quả
 • Ebook Tự Học Tiếng Anh
 • Đọc Tự Học Tiếng Anh Hiệu Quả
 • Cách Dạy Bé Học Tiếng Anh 3, 4, 5 Tuổi Tại Nhà Hiệu Quả Nhất!
 • Cách Dạy Tiếng Anh Tiểu Học Cho Bé Hiệu Quả Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Dạy Kèm Tiếng Anh Tiểu Học Hiệu Quả
 • Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Tiểu Học Hiệu Quả, Cha Mẹ Nên Áp Dụng
 • Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Tiểu Học Hiệu Quả
 • Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Tiểu Học Hiệu Quả
 • 8 Cách Giúp Trẻ Học Tiếng Anh Hiệu Quả
 • Hướng dẫn bố mẹ cách dạy tiếng Anh tiểu học hiệu quả cho bé tại nhà của Edupia sẽ giúp các bậc phụ huynh giải quyết nỗi lo không biết bắt đầu từ đâu để đồng hành cùng trẻ trong quá trình học tập. Với sự hỗ trợ của bố mẹ, bé sẽ nhanh chóng yêu thích và đạt kết quả cao trong môn học này!

  Nắm bắt yếu điểm của bé khi học tiếng Anh

  Bé thường gặp phải một số vấn đề như sau khi học tập bộ môn tiếng Anh tại trường:

  • Khả năng phản xạ tiếng Anh còn hạn chế: Điều này là khó tránh khỏi khi những kiến thức con trẻ được học đang có xu hướng thiên về lý thuyết, chú trọng đến ngữ pháp, phương pháp đọc chép thay vì khuyến khích tư duy, thực hành. Các bài giảng ở trên lớp thường chú trọng ngữ pháp mà chưa rèn luyện kỹ năng nói, tạo môi trường phản xạ tiếng Anh tốt cho bé.

  • Bé khó tiếp thu, hay bị buồn ngủ, chán học: Ở độ tuổi này, trẻ còn ham chơi, khả năng tập trung kém. Với phương pháp đọc – chép thụ động trên lớp khiến bé khó tiếp thu, dễ chán nản.

  Bố mẹ cần tìm hiểu những vấn đề đối với việc học tiếng Anh của con

  Cách dạy tiếng Anh tiểu học hiệu quả

  Phương pháp dạy tiếng Anh nên được chú trọng nếu muốn con trẻ đạt kết quả khả quan. Để con trẻ học tốt hơn, các bố mẹ cần thực hiện những việc sau đây.

  Sử dụng những bài học sinh động để trẻ hứng thú với việc học

  Có rất nhiều hình thức học năng động, vui nhộn hơn là việc nhìn chằm chằm vào sách giáo khoa và điền khuyết vào chỗ trống. Cụ thể, bố mẹ có thể sử dụng trò chơi nối từ, điền từ, cho trẻ xem phim hoạt hình bằng tiếng Anh để khơi gợi sự thích thú và niềm vui trong quá trình học cho trẻ.

  Chú ý đến cách dạy con để đạt kết quả tốt trong việc học tiếng Anh tại nhà

  Ngoài ra, hãy sử dụng âm nhạc như một công cụ giúp trẻ nghe tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi nhằm phát triển phản xạ của trẻ. Một hình thức hữu ích khác cho việc học là khuyến khích trẻ đọc truyện song ngữ. Cách này vừa giúp trẻ rèn luyện khả năng đọc, tạo lập thói quen đọc sách và gia cố vốn từ vựng tiếng Anh, cấu trúc ngữ pháp một cách tự nhiên.

  Phụ huynh cần chọn những chất liệu học tập ý nghĩa, nội dung lành mạnh, hữu ích cho việc đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nhận thức của trẻ về cuộc sống. Tránh chọn những sách, truyện, bài hát không tương thích nhiều với sách giáo khoa, nội dung lan man, không có trọng tâm.

  Thường xuyên luyện tập cùng con

  Bố mẹ cần đóng vai trò như một người gia sư, xem lại tất cả những bài học con đã được học ở trường. Qua đây, phụ huynh sẽ có cái nhìn tổng quan về chương trình học của con, nhằm rút ra những bài học cần thiết để con trau dồi tiếng Anh.

  Để luyện tập phát triển khả năng giao tiếp cho trẻ, phụ huynh có thể cùng con hóa thân thành nhiều vai diễn trong các câu chuyện thiếu nhi, dùng lời nhân vật thoại để giúp con hình thành phản xạ tự nhiên về tiếng Anh.

  Cách thức này đòi hỏi bố mẹ cần sắp xếp, cân bằng giữa công việc và việc trau dồi, kèm cặp con học tiếng Anh.

  Sử dụng công cụ/ gia sư hỗ trợ

  Với thời đại 4.0 như hiện nay, bố mẹ đừng bỏ qua sự hỗ trợ đắc lực của các phần mềm và trang web. Thay vào đó, phụ huynh cần dành thời gian tham khảo về các phần mềm, trang web dạy tiếng Anh online theo chương trình tiểu học cho bé để tiết kiệm thời gian, chi phí.

  Ngoài ra, bản thân bố mẹ cũng phải nắm được cách sử dụng website mới có thể giúp con trẻ chọn lựa phương pháp, trang web phù hợp.

  Hiện nay có rất nhiều công cụ giáo dục phù hợp với trẻ

  Khi chọn khóa học tiếng Anh online, bé sẽ dễ dàng trau dồi tại nhà với công cụ hỗ trợ. Trong khi đó, bố mẹ sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian dạy con học theo cách thủ công.

  Đối với gia sư tại nhà, bé cũng sẽ được hướng dẫn sát sao, hình thành và duy trì khả năng tiến bộ của trẻ. Tuy nhiên, học cùng với gia sư thường đòi hỏi cao về chi phí, cũng như chấp nhận rủi ro đến từ trung tâm gia sư ảo hoặc gia sư sử dụng bằng cấp giả khi đến nhận lớp.

  Lưu ý không gây áp lực cho trẻ

  Áp lực luôn là điều mà ngay cả người lớn còn phải cảm thấy dè chừng. Vì vậy, để con học tốt hãy lưu tâm đến sự kiên nhẫn và mức độ tập trung của trẻ. Bố mẹ cũng cần hiểu rằng để tiếp cận một ngôn ngữ mới như tiếng Anh thì các bé cần phải có thời gian rèn luyện.

  Do đó, bố mẹ cần phân bổ thời gian học tập của trẻ một cách khoa học, tránh để trẻ thiếu ngủ hoặc gặp áp lực ảnh hưởng đến sức khỏe.

  Ngoài ra, phụ huynh đưa ra sáng kiến về một số bài tập thể dục giữa giờ, một bài hát, bài nhảy để cải thiện, tái tạo năng lượng của trẻ để tiếp tục các phần tiếp theo.

  Để khích lệ tinh thần con trẻ, phụ huynh có thể khen thưởng, tặng trẻ những món quà nhỏ một cách đúng lúc.

  Lời khen đúng lúc của bố mẹ trong học tập có tác dụng tích cực bồi đắp sự tự tin cho bé

  Edupia – giải pháp dạy và học tiếng Anh hiệu quả tại nhà

  Hệ thống học tiếng Anh online Edupia mang đến cho các bé sự tiến bộ rõ rệt trong quá trình học tập. Đồng thời, giúp bố mẹ dễ dàng đồng hành cùng con trong quá trình hỗ trợ bé học tập tại nhà.

  Đối với trẻ, Edupia mang đến rất nhiều lợi ích đáng chú ý:

  • 100% giáo viên Anh, Mỹ đến từ các Trường Quốc Tế nổi tiếng: Giáo viên tại Edupia với kinh nghiệm từ 5 – 10 năm trong nghề giảng dạy, có bằng cấp Quốc tế và đã từng giảng dạy tại các Trường Quốc tế cũng như trường chuyên tại Việt Nam như Wellspring, Sentia, Việt – Úc…

  • Áp dụng công nghệ luyện nói i- Speak – công nghệ nhận diện giọng nói của Google: Edupia sử dụng công nghệ i- Speak như là một công cụ chấm điểm và đánh giá phát âm của trẻ. Qua đó, trẻ sẽ nhận biết và sửa chữa các lỗi phát âm của mình.

  • Ban giáo vụ hỗ trợ nhiệt tình: Mỗi khi có thắc mắc về hệ thống, về bài học, Ban giáo vụ hỗ trợ sẽ ngay lập tức giải đáp thắc mắc cho trẻ hoặc các bậc phụ huynh.

  [VTV1] Học Tiếng Anh Online Như Ở Trường Quốc Tế Trên chúng tôi

  Đối với phụ huynh, Edupia mang đến những lợi ích thiết thực giúp bố mẹ tiết kiệm thời gian, chi phí nhưng vẫn hoàn toàn yên tâm về quá trình học tập của con. Cụ thể:

  • Học hiệu quả ngay tại nhà từ máy tính, điện thoại, hoặc tablet chỉ với 74.000 đồng/tháng: Chi phí cho một tháng học cùng giáo viên Anh, Mỹ được xem là tiết kiệm hơn nhiều khi học trực tiếp tại các trung tâm tiếng Anh hiện nay.

  • Có giáo viên chủ nhiệm giám sát và hỗ trợ con suốt quá trình học: Edupia sẽ đóng vai trò gia sư, hỗ trợ bố mẹ trong việc thúc đẩy, tạo động lực, kiểm tra quá trình học tiếng Anh của trẻ.

  • Giải thưởng “Ứng dụng xuất sắc trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo” do Hội truyền thông số Việt Nam chứng nhận: Các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của Edupia thông qua chính những điều mà cộng đồng đánh giá về chúng tôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Tiểu Học Hiệu Quả Bố Mẹ Nhất Định Phải Biết
 • Bí Quyết Dạy Con Học Tiếng Anh Ở Nhà Hiệu Quả
 • Cách Dạy Con Học Tiếng Anh Tại Nhà Vừa Hiệu Quả Lại “nhàn Tênh”
 • Tham Khảo Cách Dạy Trẻ Học Tiếng Anh Đơn Giản Và Hiệu Quả Cao
 • Một Vài Cách Dạy Trẻ Em Học Tiếng Anh Mang Lại Hiệu Quả Cao
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100