Top 16 # Xem Nhiều Nhất Cách Dạy Bé Học Tiếng Anh Tại Nhà / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Techcombanktower.com

Dạy Bé Học Tiếng Anh Tại Nhà Như Thế Nào? / 2023

Trẻ em nên học tiếng Anh từ tuổi mẫu giáo nhưng chúng ta cần chú ý đến phương pháp dạy bé học tiếng anh như thế nào cho phù hợp và đạt hiệu quả là điều cần xem xét.

Việc trẻ học tiếng Anh sớm cũng cần lưu ý bởi không thể chỉ dùng các phương pháp truyền thống là dạy theo ngữ pháp và cấu trúc ngôn ngữ như dạy các độ tuổi lớn hơn.

Trẻ nhỏ học tiếng anh như thế nào? Chúng ta không nên đánh giá thấp khả năng hiểu của trẻ .Khi học tiếng mẹ đẻ trẻ đã quen việc chỉ hiểu vài từ các em nghe và đoán nghĩa những từ còn lại nhờ ngôn ngữ cử chỉ của người nói . Trẻ sẽ áp dụng kỹ thuật này vào việc học tiếng anh.

Nhiều bậc cha mẹ muốn dạy tiếng anh cho con cái của họ tại nhà, nhưng không biết làm thế nào để bắt đầu, đa số cha mẹ nghĩ rằng nếu mình không giỏi tiếng anh thì làm sao dạy bé được. Một vài gợi ý giúp bạn dạy bé học tiếng anh tại nhà:

Dạy bé học tiếng anh qua các tình huống hàng ngày Ưu điểm của việc dạy bé học tiếng Anh tại nhà là bạn có thể sử dụng các tình huống hàng ngày và các đối tượng thực sự từ xung quanh nhà để thực hành ngôn ngữ tự nhiên và trong ngữ cảnh. Ví dụ: Nói về quần áo khi con bạn đang mặc quần áo ví dụ hãy mang vớ màu xanh , con đang mặc áo màu vàng … Thực hành từ vựng về đồ chơi và đồ nội thất khi bạn đang giúp con bạn dọn dẹp phòng ngủ của chúng Ví dụ : Hãy đặt con gấu bông của bạn trên giường! , Chiếc xe màu xanh ở đâu? ‘. Dạy từ vựng về thực phẩm khi bạn đang nấu ăn hoặc đi mua sắm…

Dạy bé học tiếng anh qua bài hát Bài hát là một cách thực sự hiệu quả để học từ mới và cải thiện cách phát âm tiếng anh. Bài hát với những hành động rất thích hợp cho trẻ đọc theo và nhớ ngay cả khi chúng chưa có thể hát bài hát.

Bé học tiếng anh qua các trò chơi tiếng anh Sau buổi học bạn cho trẻ giải trí bằng một số trò chơi tiếng anh giúp trẻ hứng thú học hỏi. Đây là hình thức học tự nhiên, chúng sẽ rất hào hứng. Bạn đừng sợ mất thời gian,vì các trò chơi sẽ làm chúng suy nghĩ sáng tạo hơn, quan trọng là bạn chọn trò chơi phù hợp với trẻ và giới hạn thời gian trẻ chơi .

Thiết lập thói quen học tiếng anh cho trẻ Bất kỳ một hành động nào lặp đi lặp lại liên tục sẽ thành thói quen. Thiết lập một thói quen học tiếng Anh của trẻ tại nhà là điều cần thiết. Mười lăm phút mỗi ngày là đủ cho trẻ nhỏ 3-4 tuổi. Bạn có thể dần dần tăng thời gian khi con bạn lớn hơn.

Để việc dạy bé học tiếng anh tại nhà hiệu quả bạn cần tuân theo quy tắc:

Sử dụng hình ảnh bắt mắt sinh động, âm thanh vui nhộn

Không đặt nặng phần ngữ pháp chỉ cần cho trẻ nghe ngữ pháp được sử dụng trong bối cảnh sẽ giúp trẻ sử dụng nó một cách tự nhiên và chính xác. Bắt chước là điều không thể thiếu đối với trẻ em.

Ngoài ra bạn cần là người giúp trẻ yêu thích học tiếng anh, tạo động lực cho con học tiếng anh vì dù cho bạn có dạy bé học tiếng anh như thề nào, có áp dụng phương pháp nào đi nữa nhưng nếu bé cảm thấy không thích thì cũng ko thể có kết quả tốt. Hãy là người bạn đồng hành cùng trẻ học hỏi, động viên khen ngợi và không gây áp lực cho trẻ.

Cách Dạy Bé Học Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Quả Vô Cùng Hiệu Quả / 2023

Nhiều cha mẹ muốn dạy bé học tiếng Anh ở nhà, nhưng không biết phải bắt đầu thế nào. Thực ra, không khó, dù bạn không phải là người giỏi tiếng Anh.

Dạy bé học tiếng Anh tại nhà không khó

Nếu bố mẹ tỏ ra hứng thú đối với các ngôn ngữ ngoài tiếng mẹ đẻ, nó sẽ truyền cảm hứng học tập cho các bé. Đừng lo lắng nếu các bé không thể phát âm chuẩn tiếng Anh trong giai đoạn vỡ lòng. Các bé cần có thêm thời gian để hấp thụ ngôn ngữ, đặc biệt là ngoại ngữ. Chính vì vậy, sự kiên nhẫn của bạn sẽ là chìa khóa giúp việc học tiếng Anh tại nhà của bé sẽ thành công như mong đợi.

Tạo thói quen giờ giấc

Đầu tiên, hãy tạo cho bé một thói quen về giờ giấc học tiếng Anh tại nhà. Thời gian học nên rút ngắn khoảng 15 phút vì khả năng tập trung của các bé có hạn. Sau khi bé đã quen với việc học, bạn có thể tăng dần buổi học lên từ 30 phút đến 45 phút tùy theo độ tuổi của bé. Một khi bé còn quá nhỏ, thời gian học liên tục kéo dài sẽ càng làm giảm sự chú ý của bé.

Bạn có thể thử một vài hoạt động giải trí trong giờ học. Các bé sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn khi họ biết có điều thú vị đang chờ phía trước. Chẳng hạn, bạn có thể chơi một trò chơi tiếng Anh sau giờ học hoặc đọc một câu chuyện tiếng Anh cho bé nghe trước lúc ngủ. Nếu không gian nhà ở rộng rãi, hãy tạo một góc riêng cho các hoạt động giải trí bằng tiếng Anh như tủ sách tiếng Anh mini, các trò chơi hoặc đĩa DVD. Trong việc tiếp thu một ngoại ngữ, sự lặp đi lặp lại rất cần thiết. Bé cần phải nghe các từ và cụm từ nhiều lần trước khi sẵn sàng để phát âm và sử dụng chúng trong lời nói.

Ngoài ra, cũng có rất nhiều trò chơi khác nhau để bạn chơi vừa học vừa chơi cùng các bé trong tiết học tiếng Anh như:

– Trò chơi hành động – Ví dụ “Simon says, Charades, What’s the time Mr Wolf?”

– Trò chơi rắn cuộn – Ví dụ Snakes and ladders

– Chơi chữ – Ví dụ “I spy, Hangman”

– Trò chơi trực tuyến – Chọn từ các trang web dạy tiếng Anh trực tuyến

Sử dụng tình huống hàng ngày

Ở nhà bếp vẫn có thể học tiếng Anh

Lợi thế của việc dạy bé học tiếng Anh tại nhà là bạn có thể sử dụng các tình huống hàng ngày và các đối tượng từ mọi sự vật xung quanh nhà để giúp bé thực hành ngôn ngữ trong tự nhiên và trong ngữ cảnh cụ thể. Ví dụ:

– Khuyến khích con nói về quần áo khi con đang mặc quần áo hoặc khi bé đang phụ mẹ xếp và giặt đồ (“Let’s put on your blue socks”, “It’s Dad’s T-shirt”,…).

– Sử dụng từ vựng cho các món đồ chơi và đồ nội thất khi đang cùng con dọn dẹp phòng ngủ (‘Let’s put your teddy bear on the bed!’, ‘Where is the blue car?’).

– Dạy từ vựng về thực phẩm khi bạn đang nấu ăn hoặc đi mua sắm. Những lúc cùng con đi siêu thị, hãy cho con loạt danh sách các món đồ bằng tiếng Anh và nhờ bé tìm giúp (có thể dùng hình ảnh hoặc chữ viết tùy theo tuổi của bé). Sau đó, tự bạn sẽ kiểm tra lại các từ vựng bé học được trong buổi mua sắm cùng mẹ.

Sử dụng bài hát

Bài hát cũng là một cách rất hiệu quả để giúp bé học từ mới và cải thiện cách phát âm. Các bài hát với ca từ thể hiện hành động cụ thể đặc biệt tốt vì các bé có thể thực hành ngay theo lời bài hát để hiểu nghĩa của từ.

Giảng dạy ngữ pháp

Với các bé lớn, có thể dùng ngữ pháp theo các video, các câu đố và các trò chơi để giúp bé học hỏi một cách thoải mái nhất

Với trẻ nhỏ, không nhất thiết phải dạy các quy tắc ngữ pháp đúng chuẩn. Thay vào đó, có thể dạy bé học tiếng Anh bằng cách để bé nghe và sử dụng cấu trúc ngữ pháp trong các bối cảnh khác nhau, ví dụ dùng “have got” khi bạn đang nói về sự xuất hiện của một ai đó, hoặc dùng “must/mustn’t” khi bàn về nội quy trường của bé. Nghe bối cảnh ngữ pháp từ nhỏ sẽ giúp con bạn sử dụng nó một cách tự nhiên và chính xác khi các bé lớn.

Đối với bé lớn, bạn có thể sử dụng các phần ngữ pháp theo các video, các câu đố và các trò chơi để giúp bé học hỏi một cách thoải mái nhất. Điều này cũng rất có ích cho những người lớn trong nhà muốn học tiếng Anh.

Số (1-10; 10-20; 20-100)

Màu sắc

Tính từ (ví dụ: lớn, nhỏ, cao, vui, buồn, mệt mỏi)

Cơ thể

Đồ chơi

Quần áo

Động vật (ví dụ: như vật nuôi, vật nuôi, động vật hoang dã)

Món ăn

Ngoài ra, việc sử dụng từ ngữ tiếng Anh để khuyến khích bé ngồi vào bàn học cũng quan trọng không kém trong việc quyết định thành công của việc học tiếng Anh tại nhà. Ví dụ, bạn có thể thường xuyên dùng một cụm từ hoặc câu “It’s English time! Let’s sit down. Which song shall we start with today?”; “Children will soon pick up phrases such as please; thank you; Can I have …?”; “Where is …?”; “Point to …”; “What colour is it?”; “It’s …”; “I like …”; “I don’t like ….”….

Dù cách tiếp cận của bạn ra sao, hãy luôn nhớ điều quan trọng nhất trong việc dạy bé học tiếng Anh tại nhà chính là giúp bé thư giãn và có thời gian vui chơi ngay trong giờ học. Có như vậy việc học tiếng Anh mới thực sự là một trải nghiệm thú vị cho cả bạn và bé.

chúng tôi

Nguồn: LEK

Cách Dạy Bé Học Tiếng Anh 3, 4, 5 Tuổi Tại Nhà Hiệu Quả Nhất! / 2023

Trong bài viết này Hoa sẽ chia sẻ cho các ba mẹ 3 phương pháp dạy tiếng Anh cho bé 3,4,5 tuổi tại nhà hiệu quả đó là xem phim, nghe nhạc; sử dụng flashcards và các trò chơi tương tác.

1. CÁCH DẠY BÉ HỌC TIẾNG ANH QUA XEM PHIM, NGHE NHẠC

Đây là cách cho bé tiếp cận với tiếng Anh dễ dàng nhất! Ở lứa 3 – 5 tuổi khả năng tiếp thu hình ảnh và âm thanh của bé rất nhanh. Vì vậy, ba mẹ có thể bật tivi các chương trình âm nhạc, phim hoạt hình, chương trình tiếng Anh nước ngoài dành cho trẻ em để giúp bé luyện nghe, phát âm theo hiệu quả.

Khi học tiếng Anh qua Flashcard thì ba mẹ sẽ phải phát âm tiếng Anh do đó trước khi đọc cho con nghe ba mẹ nên check lại từ điển online Oxford để biết được các đọc từ vựng đó. Sau đó ba mẹ sẽ đọc lại thật chuẩn cho các con nghe

3. CÁCH DẠY TIẾNG ANH QUA CÁC TRÒ CHƠI TƯƠNG TÁC

Ghép từ và tranh: Ba mẹ hãy chuẩn bị một số từ vựng, kèm bức tranh mô tả từ vựng đó. Ví dụ hình mặt trời tương ứng với từ “sun”, hình bông hoa tương ứng với từ “flower”. Con mèo tương ứng với “cat”… Sau đó đảo lộn trật tự, yêu cầu bé ghép lại cho đúng. Ba mẹ hãy chỉ vào bức tranh bảo con tìm từ vựng tiếng Anh tương ứng với bức tranh, hoặc ngược lại.

Nghe và đoán từ có thưởng:

Để luyện kỹ năng nghe – phản xạ tiếng Anh ba mẹ hãy chuẩn bị một số một số món quà nhỏ cùng với bức hình khác nhau. Trò chơi của chúng ta chính là ba mẹ hãy đọc phát âm từ tiếng Anh yêu cầu bé tìm tương ứng với bức tranh đó.

Tất cả những chia sẻ trên đã được chi tiết hóa và có các phương tiện luyện tập đi kèm trong bộ sách “DẠY TIẾNG ANH CHO CON TẠI NHÀ” mà Ms Hoa đã dành nhiều tâm huyết để biên soạn. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa lý thuyết, bài tập vận dụng và các hoạt động vui chơi đi kèm giúp các bé luôn hứng thú và sẵn sàng tiếp thu kiến thức.

➸ Để tìm hiểu thêm và các phương pháp và lộ trình học tiếng Anh hiệu quả cho con, ba mẹ tìm hiểu thêm nha ^.^

Bé Tự Học Tiếng Anh Tại Nhà, Tại Sao Không? / 2023

Rèn luyện thói quen tự học tiếng Anh tại nhà cho bé mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho trẻ. Vậy thì còn chần chừ chi, bắt tay vào làm ngay thôi.

Lợi ích của việc rèn luyện thói quen tự học tiếng Anh tại nhà cho bé

Tự chủ về mặt thời gian, học vào thời gian rảnh phù hợp với giờ sinh hoạt của bản thân

Chủ động lựa chọn giáo trình phù hợp, tránh lãng phí thời gian học những tài liệu không đúng với mục tiêu

Bố mẹ có thể tiết kiệm được một khoản tiền kha khá

Khi luyện thói quen học tiếng Anh tại nhà cho bé thành công thì việc bổ sung thêm ngoại ngữ không phải là chuyện quá khó

Nếu biết cách thì việc học tiếng Anh tại nhà cho bé có thể mang đến những hiệu quả bất ngờ.

Giao tiếp bằng tiếng Anh

Xem phim hoạt hình tiếng Anh

Trẻ nhỏ rất dễ bị thu hút bởi những hình ảnh và âm thanh sống động. Vì thế những bộ phim hoạt hình tiếng anh là lựa chọn lý tưởng để con quen dần với âm điệu và từ ngữ bản xứ. Bố mẹ hãy dành ra 15 – 30 phút mỗi tối cùng con xem một đoạn phim ngắn bằng tiếng Anh sai đó hỏi bé về tên nhân vật và nội dung chính để thu hút sự chú ý của trẻ với việc lắng nghe hội thoại.

Nghe nhạc tiếng Anh

Những giai điệu vui tươi bằng tiếng Anh có thể thu hút trẻ một cách tự nhiên nhất. Bố mẹ hãy lựa chọn cho con những bài hát có phần lời đơn giản, dễ hiểu để bé có thể hát theo.

Đọc truyện tiếng Anh

Nhiều bố mẹ thương có thói quen kể chuyện cổ tích cho con nghe mỗi đêm giúp trẻ phát huy trí tưởng tượng và ngủ ngon hơn. Hãy đan xen giữa những truyện tiếng Việt, là truyện song ngữ hay truyện tranh tiếng Anh đơn giản để trẻ vừa thư giãn vừa có thêm vốn từ vựng.

Hướng dẫn bé cách tự học tiếng Anh hiệu quả

Việc học cần có mục tiêu cụ thể và sắp xếp thứ tự ưu tiên của những công việc cần làm nên thời gian đầu bố mẹ nên học cùng để hướng dẫn bé cách tự học tiếng Anh hiệu quả. Bố mẹ hãy thường xuyên nhắc bé từ những việc nhỏ nhất như tạo danh sách những việc cần làm, rà soát lại để tránh sai sót và hoàn thành chúng sớm nhất có thể. Việc làm đó không chỉ có ích khi luyện tiếng Anh mà còn giúp trẻ rèn cách làm việc, học tập khoa học và hợp lý.

Tạo thói quen học tập mỗi ngày

Việc luyện thói quen học tiếng Anh tại nhà cần giữ nhịp độ điều đặn để bé học tập mỗi ngày chứ không học tùy hứng. Khi bé mệt hay khó tiếp thu kiến thức, bố mẹ có thể linh động lượng kiến thức trong buổi học đó hoặc sử dụng các phương pháp học vui nhộn bằng trò chơi, video, flashcard,… Nếu thực sự bé không muốn học hãy kiên nhẫn dỗ dành bé để tránh trường hợp những lần sau bé cũng như vậy. Bởi việc cho bé nghỉ học thường xuyên sẽ dễ tạo tính trì hoãn là một trở ngại lớn trên con đường dạy con tự học tiếng Anh

Kiểm tra bài đột xuất

Bố mẹ nên để con tự giác làm bài tập của mình mà không bị phụ thuộc. Có thể cứ hai tuần, bố mẹ có thể xem lại những bài tập tiếng Anh mà con đã học, đã làm để dạy lại những chỗ con sai và hổng kiến thức. Và thỉnh thoảng sẽ phải kiểm tra đột xuất vào giờ tự học để xem con đang làm gì, có gặp khó khăn nào và có cần giúp đỡ hay không. Hãy luôn bình tĩnh, nhẹ nhàng với con, tuyệt đối không quát nạt, bắt ép hay trừng phạt nếu làm sai vì như thế chỉ khiến trẻ sợ hãi cho rằng việc học là cực hình và không mang lại kết quả tốt.

Có phần thưởng để khuyến khích trẻ

Khi xây dựng mục tiêu cho trẻ bố mẹ hãy đi kèm những phần thưởng dù chỉ đơn giản như việc sưu tập nhãn dán cho mỗi lần hoàn thành tốt hay theo sở thích của con nếu đạt thành tích cao trong học tập,… Hãy luôn duy trì việc học đối với trẻ là niềm vui để động lực học tập luôn được duy trì và cố gắng với những mục tiêu lớn hơn.

Việc các trung tâm ngày càng nhiều như “nấm sau mưa” khiến các bố mẹ không khỏi lo lắng. Nhưng bố mẹ hãy yên tâm vì đã có ệ thống Trung tâm ngoại ngữ YOLA luôn đồng hành cùng trẻ trong suốt quá trình học tiếng Anh phát triển tương lai toàn diện. Đặc biệt, với m ô hình lớp học được tích hợp Online – Offline hiện đại kiểu Mỹ giúp học sinh tự tin giao tiếp tư duy tiếng Anh như trẻ em bản xứ. Còn có h YOLA EDX giúp phụ huynh sát sao trong việc học của bé cũng như nhận được những lời nhận xét từ giáo viên phụ trách lớp hàng ngày. Chần chừ chi, hãy điền ngay thông tin đăng ký vào form để được tư vấn chi tiết hơn về các khóa học phù hợp cho con của bạn.