Đề Xuất 2/2023 # Top 7 Phần Mềm Vẽ Đồ Thị Hàm Số Trên Máy Tính # Top 8 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 2/2023 # Top 7 Phần Mềm Vẽ Đồ Thị Hàm Số Trên Máy Tính # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Top 7 Phần Mềm Vẽ Đồ Thị Hàm Số Trên Máy Tính mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Top phần mềm vẽ đồ thị hàm số

1. Phần mềm GeoGebra

GeoGebra là phần mềm vô cùng quen thuộc với học sinh, sinh viên và các giáo viên giảng dạy môn Toán. Phần mềm hỗ trợ biểu diễn rất nhiều nội dung khác nhau, phục cho mọi người khi làm việc với số học, hình học, bảng tính, đồ họa, số liệu thống kê, đại số, giải tích. Phương trình và tọa độ được nhập trực tiếp nên phần mềm có thể xử lý nhanh các nội dung. Ngoài ra phần mềm cũng có thể đưa một số câu lệnh như Root hoặc Sequence để giải các phương trình phức tạp được dễ dàng hơn.

Để biết chi tiết cách thực hiện bạn đọc tham khảo bài viết Hướng dẫn sử dụng GeoGebra cơ bản.

2. Phần mềm Autograph

https://completemaths.com/autograph

Đây cũng là phần mềm hữu ích giúp chúng ta vẽ các đồ thị 2D và 3D, bằng những công cụ đơn giản nhất và trực quan nhất để vẽ chính xác. Người dùng sẽ nhập các phương trình thích hợp với giá trị của nó để tạo được đồ thị mình cần. Các loại đồ thị có thể vẽ được trên Autograph như đồ thị x(y), y(x), hàm số biến thiên. Mỗi một đồ thị đều có phần viết chú thích lên đồ thị hàm số, điều chỉnh lại tọa độ, hay vẽ nhiều hàm số trên cùng một đồ thị.

3. Phần mềm Graph

https://www.padowan.dk/download/

Graph mang tới giao diện đơn giản với đầy đủ công cụ để vẽ đồ thị hàm số Toán học, đặc biệt là các đường màu sắc để phân biệt. Khi làm việc trên Graph, người dùng sẽ được sao chép một hình ảnh vào một chương trình khác, nhập nội dung vào ngay giao diện của đồ thị. Graph có nhiều ngôn ngữ hỗ trợ trong đó có tiếng Việt, nên các thao tác thực hiện được chính xác hơn.

4. Phần mềm Graphing Calculator 3D

Graphing Calculator 3D lại mang tới giao diện đồ thị hàm số rất đẹp mắt với mô hình 2D, 3D chính xác. Sau khi người dùng nhập các dữ liệu vào bảng tọa độ có sẵn, công cụ sẽ tự động phân tích và tính toán để đưa ra một đồ thị hàm số 2D hoặc 3D. Giao diện đồ thị được thay đổi trực tiếp ngay khi người dùng thay đổi các thông số trong bảng tọa độ. Nếu dữ liệu có vấn đề thì khi nhập sẽ hiển thị thông báo lỗi.

Đồ thị hàm số 2D, 3D còn có thêm phần thay đổi giao diện hiển thị như màu sắc, độ bóng của mô hình, xoay đồ thị đa chiều, đính kèm ảnh động.

5. Phần mềm Function Grapher

Function Grapher được phát triển để hỗ trợ cho quá trình giảng dạy và học tập trong môn Đồ thị hàm số với các công cụ để vẽ, xây dựng, xử lý các loại đồ thị hàm số để trình diễn đồ thị chính xác hơn. Phần mềm sử dụng công nghệ khử răng cưa hình ảnh anti-aliasing tiên tiến để nâng cấp chất lượng hình ảnh và tính năng chọn đối tượng trực tiếp trên mặt phẳng tọa độ để mang lại cái nhìn trực quan hơn cho đồ thị.

6. Phần mềm Falco Graph

Phần mềm Falco Graph là một trong những phần mềm vẽ đồ thị hàm số hữu ích, biểu diễn đồ thị Toán học, Hình học. Ngay khi người dùng nhập số liệu để biểu diễn thì đồ thị sẽ hiển thị với giao diện màu sắc khi các đường được biểu diễn khác nhau. Người dùng cũng có thể lựa chọn màu sắc mình muốn cho các đường đồ thị để dễ phân biệt hơn theo ý mình.

7. Phần mềm Geometer’s Sketchpad

Geometer’s Sketchpad là phần mềm dạy học môn Toán, mô phỏng hình học, vẽ đồ thị hàm số với nhiều nội dung khác như hiệu ứng trình chiếu, hiệu ứng hoạt hình, hiệu ứng âm thanh, phép lặp,.. Lưu ý với bản dùng thử sẽ có một vài giới hạn sử dụng so với bản mất phí.

Top 10 Phần Mềm Vẽ Đồ Thị Hàm Số Toán Học Trên Máy Tính

Top 10 phần mềm vẽ đồ thị hàm số chuẩn nhất trên máy tính

1.Phần mềm GeoGebra

Phần mềm vẽ đồ thị hàm số đầu tiên mà blog muốn giới thiệu đó là phần mềm vẽ hình học trực quan GeoGebra.

GeoGebra giúp các bạn vẽ được những hình học đơn giản ví dụ như: đường thẳng, đoạn thẳng, véc tơ, đường cô níc,… Và quan trọng là GeoGebra tạo các mối quan hệ giữa các đối tượng hình học đó. Từ đó giúp người dùng vẽ đồ thị hàm số một cách chính xác và nhanh nhất.

Ngoài ra GeoGebra cho phép đưa vào một số câu lệnh như Root, Sequence hỗ trợ giải các phương trình phức tạp. Giúp người dùng cảm thấy dễ dàng và đơn giản hơn.

GeoGebra hiện là phần mềm vẽ đồ thị hàm số được yêu thích nhất trên thế giới. Mang lại những hiệu quả vượt bậc trong công việc học tập, giảng dạy và đánh giá của học viên trên toàn thế giới.

2.Phần mềm Autograph

Một trong những phần mềm vẽ đồ thị hàm số với khả năng chính xác và nhanh chóng mà cần đề cập đến đó là Autograph. Người dùng chỉ cần nhập dữ liệu về các hàm số thì phần mềm sẽ tạo ra một hàm số toán học chính xác.

Ngoài ra phần mềm vẽ đồ thị Autograp còn cho phép vẽ nhiều đồ thị trên cùng một trục tọa độ. Phần mềm vẽ đồ thị hàm số Autograph hỗ trợ các loại đồ thị như hàm số biến thiên, x(y), y(x),…

Người dùng cũng có thể ghi chú thích, thêm dữ liệu hay điều chỉnh tọa độ để hỗ trợ trong công việc cũng như học tập được dễ dàng.

Autograph là phần mềm vẽ đồ thị hàm số rất phù hợp cho những giáo viên, giảng viên trong việc giảng dạy và làm ví dụ cho học sinh, sinh viên.

3.Phần mềm Graph

Và tiếp đến là một phần mềm vẽ đồ thị khá chuyên nghiệp giúp bạn có thể vẽ mọi dạng đồ thị. Đó chính là Graph.

Graph hỗ trợ vẽ đồ thị hàm số toán học nhanh chóng và chính xác khi người dùng đã nhập đúng dữ liệu. Phần mềm vẽ đồ thị hàm số Graph sẽ hoạt động và cho kết quả trong thời gian ngắn nhất.

Ngoài ra đồ thị còn có thể được thay đổi màu sắc, kiểu đường khác nhau. Giúp người dùng thuận tiện trong công việc và học tập. Các bạn có thể dán nhãn văn bản ở bất cứ đâu, để thuận tiện cho việc mô tả của mình.

4.Phần mềm Function Grapher

Phần mềm có giao diện đẹp mắt, hỗ trợ vẽ đồ thị hàm số toán học trên giao diện thuần Việt đơn giản, dễ dùng – đó là phần mềm vẽ đồ thị hàm số Function Grapher mà chúng tôi muốn nhắc đến.

Người dùng có thể chọn hàm số muốn vẽ như: đường tròn, hyperbol, hàm tham số,…Và chọn màu biểu thị hàm số toán học trên trục tọa độ giúp quá trình giảng bài giảng được dễ hiểu hơn. Đồng thời khiến các bạn học sinh, sinh viên chú ý theo dõi khi biểu diễn nhiều đồ thị hàm số khác nhau trên cùng một trục tọa độ.

Ngoài ra phần mềm vẽ đồ thị Function Grapher còn cung cấp cho người dùng chức năng trình diễn đáng giá nhất. Tính năng này giúp các bạn học sinh, sinh viên hiểu rõ về cách vẽ đồ thị trực quan. Và hỗ trợ đắc lực cho công việc giảng dạy của người dùng.

5.Phần mềm Graphing Calculator 3D

Đây là phần mềm vẽ đồ thị hàm số toán học cho phép người dùng vẽ đồ thị dưới dạng 2D và 3D một cách chính xác mà rất đơn giản và tiện dụng. Phần mềm có sẵn bảng tọa độ và người dùng chỉ việc nhập các dữ liệu là tự Graphing Calculator 3D sẽ tính toán và vẽ đồ thị luôn cho bạn chỉ trong một thời gian rất ngắn.

Có một điều tuyệt vời là khi bạn muốn vẽ một đồ thị khác thì bạn chỉ việc thay đổi số liệu trong bảng tọa độ vừa nãy mà không cần phải làm lại các thao tác từ ban đầu. Và nếu bạn nhập dữ liệu có sai sót thì phần mềm sẽ tự động báo lỗi cho bạn biết.

Graphing Calculator 3D giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc chia sẻ qua mail, lưu vào đĩa hay chia sẻ trên các mạng xã hội một cách nhanh chóng, chính xác.

6.Phần mềm Portable GSP

Đối với Portable GSP, cả giáo viên hay học sinh đều có thể sử dụng được như một công cụ hỗ trợ trong việc vẽ đồ thị hàm số giúp cho việc học tập nhanh chóng, đơn giản hơn mà vẫn đảm bảo độ chính xác. Đây là phần mềm di động nên người dùng có thể sử dụng trên máy tính hay trên thiết bị di động đều được sau khi lưu trữ ở một file bất kỳ nào đó.

Sau khi lưu phần mềm trên máy, người dùng chỉ việc khởi động là có thể sử dụng ngay mà không cần phải thực hiện các thao tác phức tạp. Portable GSP hỗ trợ người dùng học tốt môn toán kể cả đại số và hình học, giúp người dùng tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo độ chính xác.

7.Phần mềm Graph Plotter

Là phần mềm dành cho giáo viên trong việc mô phỏng các hình ảnh như hình vẽ tọa độ, vẽ đồ thị, vẽ hình học… cho độ chính xác cao, dễ nhìn giúp cho học sinh nắm bắt cũng như quan sát một cách dễ dàng và mang lại hiệu quả cao. Graph Plotter là phần mềm công nghệ hóa giáo dục giúp cho việc học tập và giảng dạy của giáo viên với học sinh tốt hơn và càng ngày càng nâng cao được chất lượng.

Có hơn 20 đồ thị khác nhau trong lĩnh vực toán học, cùng với đó là khả năng phân tích những bài toán ở dạng câu hỏi phụ như tìm tiếp tuyến hay vẽ tiệm cận… giúp cho người dùng nâng cao hiệu quả làm bài và tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo độ chính xác tuyệt đối. Ngoài vẽ đồ thị, Graph Plotter còn cho phép người dùng vẽ các hình trong phần hình học như hình tròn, hình elip, hình tam giác …chỉ với thao tác đơn giản là nhập số liệu là phần mềm tự động phân tích và tạo nên hình cho bạn. Đây cũng là ứng dụng đa năng nên được nhiều người tin tưởng và sử dụng đặc biệt là các thầy cô giáo.

8.Phần mềm DataGraph for Mac

DataGraph for Mac là phần mềm vẽ đồ thị hàm số toán học dành riêng cho hệ diều hành Mac. Với các thao tác rất đơn giản, bạn chỉ cần nhập số liệu là phần mềm tự động tính toán và đưa ra hình vẽ theo số liệu bạn đưa ra với tốc độ rất nhanh mà không hề tốn thời gian của bạn cũng như không cần phải qua nhiều bước tính toán phức tạp.

Sau đó, bạn có thể tùy ý chỉnh sửa theo ý muốn như phóng to, thu nhỏ hay ghi các thông tin cần thiết lên đồ thị hàm số đó. Đặc biệt, DataGraph còn giúp người dùng lưu lại khi cần thiết nên rất tiện lợi cho người dùng.

9.Phần mềm Geometer’s Sketchpad

Ngoài việc thực hiện tốt một số thao tác tính tính trong toán học, Geometer’s Sketchpad còn cho phép người dùng vẽ đồ thị một cách nhanh nhất và chính xác. Có nhiều tính năng đa dạng như: hiệu ứng âm thanh, hoạt hình, phép biến hình, vẽ đồ thị… hỗ trợ tối ưu trong công tác giảng dạy của giáo viên cũng như học tập của học sinh giúp tiết kiệm tối đa thời gian và mang lại hiệu quả cao.

Ngoài ra, Geometer’s Sketchpad có giao diện đơn giản, dễ sử dụng với các công cụ vẽ thông dụng dựa trên các thuật toán cơ bản giúp người dùng thuận lợi nhất trong việc tiến hành các thao tác như: vẽ đồ thị, vẽ tia phân giác, vẽ đường thẳng, vẽ một góc tùy ý… Bạn còn có thể đo điểm chạy, vẽ quỹ tích các điểm, đo độ dài đoạn thẳng, đo diện tích hay sử dụng các phép dời, phép quay, phép tịnh tiến…một cách nhanh chóng và chính xác nhất mà không cần bất kỳ phần mềm hỗ trợ nào.

10.Phần mềm FX MathPack Cloud

FX MathPack Cloud là phần mềm ứng dụng trong bộ môn toán học hỗ trợ người dùng vẽ đồ thị hàm số, tạo số liệu, tính các hàm toán học…một cách nhanh chóng và chính xác giúp người dùng tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo độ chính xác cao. Ngoài ra, phần mềm này còn hỗ trợ người dùng khi vẽ cả những đồ thị phức tạp, hay tính tích phân, tính toán các bài tổ hợp hay các bài hoán vị mà không phải phần mềm nào cũng hỗ trợ cả.

Top 5 Phần Mềm Vẽ Anime Trên Máy Tính

5 phần mềm vẽ anime trên máy tính tốt nhất

Không còn giống như ở thời gian trước, việc thực hiện những tác phẩm truyện tranh, anime hiện nay đã có được sự trợ giúp không ít từ công nghệ, giúp giảm bớt nhiều công đoạn và tiết kiệm thời gian cho tác giả.

Pentool SAI

Pentool SAI là công cụ thực hiện vẽ anime trên máy tính tích hợp nhiều công cụ với nét vẽ truyền thống như bút chì, bút lông… Giao diện được thiết kế đơn giản và dễ nhìn, công cụ sắp xếp hợp lý.

Phần mềm này có thể kết nối sử dụng với các thiết bị như bảng vẽ điện tử, máy tính để hỗ trợ cho họa sĩ có thể thực hiện tác phẩm của mình nhanh hơn.

Adobe Illustrator

Adobe Illustrator là một trong những công cụ được nhiều người yêu thích khi sử dụng vẽ dạng tranh phẳng 2D.

Với hệ vẽ Vector hỗ trợ rất nhiều trong quá trình thực hiện bản vẽ, bởi ngoài việc cho phép tạo vector và chỉnh sửa màu sắc đường nét vẽ thì Illustrator còn hỗ trợ người vẽ được phép sao chép các bản vẽ tay, đồng thời còn sáng tạo không giới hạn trong các hình vẽ mới.

Như vậy giúp đỡ rất nhiều người dù là không biết vẽ thì cũng vẫn có thể có được tác phẩm tranh độc đáo cho riêng mình.

Adobe Photoshop

Adobe Photoshop hay với tên gọi tắt là Ps, đây là phần mềm chỉnh sửa ảnh và cũng là một trong những phần mềm vẽ tranh Pixel phổ biến trên thị trường hiện nay.

Krita

Krita là công cụ vẽ phổ biến của mọi họa sĩ khi sử dụng bảng vẽ, những công cụ được cung cấp từ Krita giúp cho những thao tác khi vẽ trở nên chuẩn xác hơn.

Và không chỉ hạn chế ở mức vẽ mà người dùng còn có thể dùng những công cụ để tiến hành sửa chữa banner, bìa sách hay poster đều được.

Ngoài ra thì Krita còn có nguồn tài nguyên khổng lồ được cập nhật thường xuyên từ những họa sĩ nghiệp dư và chuyên nghiệp.

MediBang Paint Pro

MediBang Paint Pro chính là phần mềm sử dụng chuyên vẽ truyện tranh, hiện đã có phiên bản trên cả iOS và Android.

Với công cụ bút vẽ đa dạng, có thể đa dạng biến hóa nét vẽ của người dùng, trong tương lai thì nhà sản xuất sẽ còn cung cấp nhiều bút vẽ mới hơn và bạn lại có thêm nhiều lựa chọn.

Ngoài ưu điểm nhiều tính năng thì MediBang Paint Pro còn hỗ trợ trong việc đưa sản phẩm lên đám mây để chia sẻ file làm việc hoặc những công cụ mà bạn đã tạo trong phần mềm. Hơn nữa phần mềm lại nhỏ gọn và đa dạng, mang lại nhiều tiện ích khi làm việc.

Lời kết

Mong rằng qua nội dung trên thì bạn có thể nắm được những thông tin cơ bản về những phần mềm vẽ anime trên máy tính, cũng như là có được đánh giá sơ bộ cho từng phần mềm và có thể lựa chọn được cho mình phần mềm vẽ thích hợp.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Top 4 Phần Mềm Miễn Phí Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Trên Máy Tính, Laptop

Top 4 phần mềm miễn phí vẽ sơ đồ tư duy trên máy tính, Laptop

Trong đó, để tạo sơ đồ tư duy tốt nhất thì Top 4 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy trên máy tính sẽ giúp ta viết ra những suy nghĩ về các ý tưởng để có cách giải quyết vấn đề dễ dàng và đơn giản.

Top phần mềm vẽ s1. Edraw Mind Map ơ đồ tư duy:

Đây là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí, có những template và ví dụ được tích hợp sẵn giúp cho Edraw Mind Map rất dễ sử dụng.

Cách vẽ bản đồ tư duy bằng phần mềm trên máy tính

Sử dụng Edraw Mind Map bạn có thể tạo ra các ý tưởng một cách trực quan trên máy tính và tổ chức công việc dễ dàng.

2. Mindjet MindManager

Download và cài đặt Edraw Mind Map: Download Edraw Mind Map

Mindjet MindManager được biết đến là phần mềm giúp sắp xếp công việc một cách thông minh, sáng tạo và tiết kiệm thời gian.

Mindjet MindManager giúp bạn theo dõi nhóm công việc, truyền thông tin và tổ chức công việc một cách hiệu quả. Nó được cung cấp các mẫu sơ đồ tư duy từ đơn giản tới phức tạp cho người dùng có thể tùy ý lựa chọn. Nếu phân vân giữa những sơ đồ tư duy bạn cũng có thể sử dụng chế độ xem nhiều sơ đồ cùng lúc để đưa ra so sánh.

Cách vẽ sơ đồ tư duy trên máy tính bằng MindManager

Hơn nữa Mindjet MindManager còn có ưu điểm là giao diện giống Office 2007 nên rất dễ dàng sử dụng.

3. iMindMap

Download và cài đặt Mindjet MindManager: Download Mindjet MindManager

iMindMap được biết đến là phần mềm tạo sơ đồ tư duy. Phần mềm này giúp hỗ trợ học tập cho các bé, phát huy tính tích cực trong tư duy trí não của trẻ em và đưa ra các ý tưởng và sắp xếp chúng dưới dạng một sơ đồ tư duy.

Trong thời đại công nghệ thông tin, để học tập tiến bộ không phải cứ chăm chỉ nỗ lực là được. Các phần mềm thông minh như iMindMap là sự hỗ trợ công nghệ rất có ích trong học tập, tạo sơ đồ tư duy.

Vẽ bản đồ tư duy mindmap

iMindMap có những tính năng chính như: sử dụng những hình ảnh cần thiết, tạo hình ảnh, nội dung tổng quát, sử dụng các màu sắc để làm nổi bật vấn đề, vẽ sơ đồ nhanh chóng và dễ dàng.

4. XMind

Download và cài đặt iMindMap: Tải IMindMap

XMind được biết đến là phần mềm để xây dựng biểu đồ tư duy, giúp theo dõi và tổ chức công việc từ nhỏ đến lớn một cách đơn giản nhất. Đây là phần mềm tuyệt vời để tạo lập và sắp xếp các ý tưởng của bạn.

Trên phần mềm XMind có tích hợp nhiều hình khối, bố cục để bạn dễ dàng thiết kế và thể hiện các ý nghĩa khác nhau. Phần mềm này còn cung cấp bộ công cụ để thêm các mẫu của riêng của XMind khiến cho bối cảnh ứng dụng thêm đặc biệt. Sử dụng các mẫu nét vẽ thêm vào, bạn hoàn toàn có thể thiết kế bản đồ tư duy có hiệu quả hơn và chính xác hơn

Vẽ bản đồ tư duy mind map

Download và cài đặt: Download XMind

Nguồn: taimienphi.vn

Bạn đang đọc nội dung bài viết Top 7 Phần Mềm Vẽ Đồ Thị Hàm Số Trên Máy Tính trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!