Đề Xuất 6/2022 # Tìm Câu Trả Lời Cho Câu Hỏi: Học Online Có Hiệu Quả Không? # Top Like

Xem 3,564

Cập nhật nội dung chi tiết về Tìm Câu Trả Lời Cho Câu Hỏi: Học Online Có Hiệu Quả Không? mới nhất ngày 30/06/2022 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 3,564 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Tự Học Tiếng Nhật Qua Mạng Hiệu Quả Nhanh Chóng Cho Mọi Người.
 • Cách Học Đàn Violin Qua Mạng Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Cách Học Tiếng Anh Qua Mạng Hiệu Quả Nhất
 • Mách Bạn 5 Bí Kíp Học Tiếng Nhật Qua Mạng Hiệu Quả Cho Người Mới Học.
 • Bỏ Túi Kinh Nghiệm Học Tiếng Nhật Qua Mạng
 • Việc làm Giáo dục – Đào tạo

  1. Học online là gì?

  Những bạn trẻ ở thời đại 4.0, thời đại của công nghệ thông tin thì không thể nào không biết đến hình thức học online, nhưng liệu những bậc phụ huynh đã kịp cập nhập đến hình thức học này chưa.

  Theo Wikipedia học online hay còn gọi là giáo dục trực tuyến ( tên tiếng anh là e-learning). Đây là hình thức học ảo, việc học cũng như truyền tải và tiếp nhận kiến thức thông qua một vi tính hoặc điện thoại thông minh kết nối được với mạng đối với một máy ở nơi khác, máy này có lưu giữ sẵn bài giảng điện tử và phần mềm cần thiết để có thể hỏi/yêu cầu/ra đề cho học sinh học trực tuyến từ xa, hoặc máy có sự kết nối trực tiếp với người giảng dạy để truyền đạt thông tin trực tiếp. Thông qua đường mạng giáo viên có thể truyền tải hình ảnh và âm thanh.

  Có thể hiểu đơn giản học online là hình thức đào tạo trực tuyến trên phương tiện thông tin, thường thông qua mạng mà người dạy truyền đạt kiến thức tới người đọc.

  Có rất nhiều định nghĩa về hình thức đào tạo này, nhưng bản chất vẫn là hình thức phân phối tài liệu, nội dung bài học cần truyền tải trên các công cụ hiện đại như máy tính, điện thoại, các thiết bị kết nối với mạng. Nội dung tài liệu có thể được cung cấp từ website và các ứng dụng di động, các thiết bị kết nối mạng khác. Sự tác tác giữa người dạy và người học được đánh giá cao, người học có thể tương tác với người dạy qua nhiều kênh như chat video , điện hỏi trực tiếp, email, hội thảo trực tuyến.

  Việc làm Sinh viên mới tốt nghiệp – Thực tập

  2. Học online có hiệu quả không? Những lợi ích và điểm trừ của học online

  Sự khác nhau về cách giảng dạy cũng như cách truyền tải thông tin kiến thức, cách tiếp thu bài giảng đã gây lên nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều câu hỏi đặt ra có nên mua khóa học online, có nên học các khóa học online hay không,…Việc học online có hiệu quả hay không phải dựa một phần vào người học. Cùng xem những lợi ích và hạn chế của việc học online để đánh giá công bằng nhất xem học online có hiệu quả không.

  – Tiết kiệm được chi phí xây dựng cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng: Việc thiết kế đào tạo online giúp phần giảm bớt được chi phí xây dựng hạ tầng, bớt diện tích chiếm dụng đất. Việc thiết kế website còn giúp cho cơ cấu quản lý sinh viên giảm bớt, cắt giảm được nhân lực không cần thiết. Hệ thống đào tạo sẽ tích hợp nhiều chức năng trên website, hỗ trợ quản lý sinh viên, quản lý thanh toán tiền học trực tuyến cũng như phần mềm quản lý đăng ký môn học.

  – Hình thức đào tạo mọi nơi, mọi chỗ, mọi lứa tuổi: Hình thức online là hình thức học qua mạng, nên người học có thể tùy chọn thời gian cũng như địa điểm để tiếp thu kiến thức, lịch học online hiệu quả giúp người học tiếp nhận kiến thức một cách nhanh chóng hơn. Ví dụ nhân viên văn phòng muốn nâng cao nghiệp vụ bản thân, nhưng không học được giờ hành chính, tối về không có thời gian học lớp buổi chiều thì họ sẽ lựa chọn tìm đến những lớp học online. Lớp học online giúp cho những học viên không đủ điều kiện đến lớp sẽ được tham gia đào tạo. Học viên học online có thể vừa học vừa làm vì thời gian linh hoạt, tùy theo yêu cầu và mong muốn của mỗi ứng viên.

  Hình thức học online cho phép người học được đào tạo mọi lúc mọi nơi, người dạy có thể truyền đạt kiến thức theo yêu cầu của học viên. Học viên có thể tiếp thu kiến thức, truy cập các khóa học bất kỳ nơi đâu.

  – Học viên có thể đăng ký nhiều khóa học mà họ cần mà không sợ trùng môn học, trùng tiết học hay học không đúng giờ mong muốn.

  – Tiết kiệm thời gian: khóa học online giúp bạn tiết kiệm thời gian đi lại, hạn chế sự phân tán, mất tập trung cho việc di chuyển đến nơi học. Từ đó giảm thời gian đào tạo từ 20-40% so với phương pháp giảng dạy truyền thống.

  – Tối ưu: Các trang website có thể cung cấp nhiều khóa học đa ngành nghề, tùy thuộc vào yêu cầu của ứng viên. Nội dung truyền tải của khóa học sẽ được kiểm tra trước khi phát hành, tạo sự nhất quán xuyên suốt chương trình học.

  Ngoài những ưu điểm của học online, ta cũng không thể nào bỏ qua những hạn chế , những hạt sạn của việc học online

  – Hiện nay các hình thức đào tạo online chưa được nhà nước hỗ trợ nên chưa có hình thức vay vốn như đào tạo truyền thống. Các hình thức học online thường sẽ là học viên bỏ một số tiền nhất định để mua trọn gói khóa học ( khoảng bao nhiêu buổi, tùy thuộc vào môn đào tạo), không trả góp hay trả sau.

  – Vấn đề sở hữu trí tuệ: vì là hình thức phát tán kiến thức thông qua các trang mạng, các kênh thông tin đại chúng nên không kiểm soát được về vấn đề sao cop. Ngoài ra còn nảy sinh thêm về vấn đề an ninh mạng như hack hoặc report đối thủ cạnh tranh, các trang mạng đen trà trộn, giả danh dưới lớp học online để truyền tải những thông tin sai lệch hoặc nội dung đồi trụy, trái pháp luật.

  – Tuy thời đại 4.0 nhưng không phải ai cũng cập nhập và nắm bắt được công nghệ thông tin nhanh chóng. Việc học online là trở ngại với những học viên lớn tuổi, không thành thạo sử dụng vi tính.

  Việc làm Hành chính – Văn phòng

  3. Các cách học online hiệu quả

  Khi nắm được những lợi ích cũng như hạn chế của việc học online, người học cần tự xây dựng cách học online sao cho mang lại hiệu quả tốt nhất. Cần xác định mục tiêu để cố gắng đạt được. Theo kinh nghiệm và những ý kiến thu thập được, chúng tôi đưa ra những cách tận dụng khóa học online, để đạt được hiệu quả nhất

  3.1. Tinh thần tự giác và quyết tâm được đặt hàng đầu

  Học online sẽ được tự do phát triển, không chịu sự giám sát của bất cứ yếu tố nào. Tuy nhiên đây lại là việc có 2 mặt, học viên không chịu sự kèm cặp thúc giục hay bị áp lực bởi điểm số, người học có thể lựa chọn thời điểm để học thích hợp và phù hợp với bản thân. Ví dụ bạn cảm thấy tâm trạng tốt sẽ giúp bạn tiếp thu bài giảng một cách hiệu quả hơn nên bạn sẽ thường học vào những lúc đầu óc được thoải mái, để bản thân có thể tiếp thu nhanh chóng kiến thức. Tuy nhiên vì không ai giám sát hay đôn thúc việc học của ban, bạn dễ có sự chểnh mảng, không tập trung.

  Muốn học online có hiệu quả, trước hết phải rèn luyện tính tự cũng như đặt quyết tâm cao độ vào việc học.

  Đối với mỗi việc luôn đặt mục tiêu để bản thân có sự phấn đấu. Khi đang tìm kiếm các khóa học online tràn lan trên mạng, bạn cần xác định rõ mình muốn học gì, cần thêm những kỹ năng và kiến thức gì. Tìm kiếm những khóa học đáp ứng được yêu cầu của bản thân, xác định mục tiêu đạt được khóa học như giao tiếp được với người bản xứ sau khóa học tiếng Anh, hay nâng cao trình độ Toeic,…

  Mục tiêu đặt ra giúp bạn thấy được bạn học online có thực sự hiệu quả hay không hay đã phí tiền và thời gian mà không thu được kết quả gì. Từ đó có thể thay đổi hình thức học tập hoặc thay đổi cách tiếp thu kiến thức của bản thân.

  Việc học online tuy có nhiều ưu điểm nhưng sẽ bị hạn chế ở việc không được gặp mặt trực tiếp để trao đổi, gây lên một vài hạn chế trong việc trao đổi kiến thức. Vì vậy học viên cần chủ động hơn trong quá trình học. Mỗi vấn đề được giảng qua nếu không hiểu nên tìm cách kết nối với giáo viên hoặc bạn học để tìm hiểu thông tin cũng như tìm ra câu trả lời.

  Ngoài ra cũng như thời lượng giảng dạy ở hình thức truyền thống có hạn, thì hình thức online cũng có thời gian nhất định. Lượng thời gian khi không đủ để truyền tải kiến thức, thì có những kiến thức yêu cầu học viên phải tự tìm kiếm thông tin. hãy chủ động tìm kiếm những thông tin để phục vụ bài giảng cũng như phục vụ việc học của bản thân.

  Trong quá trình học, học viên phải ghi chép hệ thống lại kiến thức để truyền đạt, đừng để kiến thức truyền tai này qua tai khác và không đọng lại gì, như vậy thì khóa học online của bạn sẽ thực sự không hiệu quả. Chuẩn bị dụng cụ hay tài liệu hướng dẫn như cách học truyền thống. Ghi chép lại kiến thức giúp bạn ghi nhớ thêm một lần nữa, cũng như giúp sau này bạn có thể dễ dàng ôn tập, xem lại bài giảng. Ngoài ra việc ghi chép còn có thể truyền đạt kiến thức lại cho người khác, thông qua việc bạn ghi chép tỉ mỉ và cẩn thận, người khác có thể xem lại kiến thức để học hỏi thêm.

  Giảng dạy online nhằm cung cấp kiến thức một cách trọn vẹn, nên tốc độ giảng có thể sẽ nhanh hơn so với lượng kiến thức được tiếp nhận. Vì vậy để theo kịp tốc độ bài giảng, học viên nên đọc qua trước những kiến thức có trong bài giảng để nắm được những ý chính cần tiếp thu, note lại những thứ không hiểu để có thể trao đổi luôn hoặc gửi phản hồi về cho người giảng dạy.

  Thường hình thức học truyền thống sẽ có bài kiểm tra, bài tập về nhà hoặc những bài thực hành để áp dụng trực tiếp những kiến thức đã học vào thực tế. Tuy nhiên hình thức học online lại không có phần này, vì vậy hãy tự giác tìm kiếm cơ hội để thực hành, luyện tập kiến thức đã được học. Nó giúp bạn nắm vững kiến thức hơn, nắm bắt được nội dung bài học giúp bạn làm chủ được kiến thức của mình.

  Chi phí cho các lớp học online tùy thuộc vào mỗi nơi cung cấp khóa học. Giá cho các lớp học không có sự nhất quán, những thường những khóa học có thầy cô nổi tiếng, có tên tuổi và uy tín trong giảng dạy sẽ có giá cao hơn chút.

  Với quá nhiều trang học online trên mạng, nhiều lúc các bậc phụ huynh băn khoăn nên cho em mình nên học online ở trang nào. Ta có thể tham khảo và chọn lựa khóa học phù hợp với bản thân nhất. Những địa chỉ có thể tham khảo để học online đang được các bạn trẻ đánh giá cao như:

  – Hệ thống khóa học Topica

  – Hệ thống khóa học của Edumall

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cẩn Thận Khi Lựa Chọn Học Tiếng Anh Qua Mạng Miễn Phí
 • Cách Học Online Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Học Toán Tại Hoctoan.net
 • Một Số Kinh Nghiệm Hướng Dẫn Học Sinh Thi Toán Qua Mạng Mot So Kinh Nghiem Doc
 • 60 Hợp Âm Piano Cơ Bản Bạn Có Thể Học Ngay Bây Giờ
 • Bạn đang đọc nội dung bài viết Tìm Câu Trả Lời Cho Câu Hỏi: Học Online Có Hiệu Quả Không? trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×