Đề Xuất 12/2022 # Tiếng Hàn Có Khó Không? Mất Bao Lâu Để Học Tốt? / 2023 # Top 19 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # Tiếng Hàn Có Khó Không? Mất Bao Lâu Để Học Tốt? / 2023 # Top 19 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tiếng Hàn Có Khó Không? Mất Bao Lâu Để Học Tốt? / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

11:39:38 24-02-2020

1/Nhận định chung về tiếng Hàn như một ngoại ngữ

Với sự hấp dẫn và lan tỏa nhanh chóng của văn hóa Hàn Quốc, cùng sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, giáo dục Hàn Quốc khiến cho tiếng Hàn ngày càng hấp dẫn các bạn trẻ. Đặc biệt là khi làn sóng Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam trên nhiều lĩnh vực như SAMSUNG, HUYNHDAI, LOTTE, LG… khiến cho mục tiêu học tiếng Hàn của các bạn trẻ càng rõ rệt và mạnh mẽ để mong có được cơ hội việc làm tốt hơn trong tương lai. Người ta hay so sánh tiếng Hàn với tiếng Nhật. Trong quan hệ đối sánh này, 2 ngôn ngữ này bên cạnh những điểm tương đồng như đều là chữ tượng thanh, có ngữ pháp và hệ thống kính ngữ, mối quan hệ chủ ngữ, định ngữ… tương đồng thì sự khác biệt chủ yếu là bảng chữ cái, từ vựng và cách phát âm

2/ Học tiếng Hàn có khó không?

Không có ngôn ngữ nào dễ cả. Còn độ khó thì cũng phải tùy từng bạn. Học ngoại ngữ là một khái niệm rất tương đối mà có những người theo cách này là dễ, là phù hợp, là đúng đắn, còn với người khác thì không. Tiếng Hàn cũng vây, đối với một số người là dễ, học nhanh nhưng cũng không ít người cho rằng học tiếng Hàn không dễ như họ tưởng ban đầu. Đặc biệt là phần phát âm. Tại sao có những ý kiến cho rằng tiếng Hàn dễ, thậm chí là 1 trong 3 ngôn ngữ dễ học nhất thế giới, còn tiếng Nhật thì lại là 1 trong 3 ngôn ngữ khó nhất thế giới. Đó là khi nhận định về cách viết và bảng chữ cái của tiếng Hàn so với các ngoại ngữ khác. Nếu các bạn tìm hiểu sẽ thấy tiếng Hàn khá thú vị khi các mẫu tự nguyên âm được xây dựng trên các yếu tố: Nét ngang: thể hiện cho Mặt Đất, yếu tố âm. Các Nét chấm thể hiện cho mặt trời, yếu tố dương. Còn nét thẳng đứng là con người. Là yếu tố điều hòa được cả âm và dương. Thêm một thuận lợi cho học tiếng Hàn dễ dàng hơn là sự lan tỏa và phủ rộng, sâu của văn hóa Hàn  Quốc, đặc biệt là phim truyền hình và ca nhạc đối với các bạn trẻ Việt Nam. Chính vì vậy, tiếng Hàn đã trở nên khá “quen tai” đối với người Việt Nam. Chính vì vậy, kỹ năng nghe – nói sẽ trở nên dễ dàng hơn phần nào. Tuy nhiên, đó hầu hết chỉ là phán đoán cảm tính ban đầu. Để đến khi học rồi, càng học thì càng nhận ra những cái khó của tiếng Hàn. Học tiếng Hàn nhiều người cho rằng khó khăn không nằm ở viết chữ (như tiếng Trung) mà khó nhất là cách phát âm, biến âm. Nếu học tiếng Hàn tại Hàn Quốc thì bạn sẽ có môi trường lý tưởng để học dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn. Còn nếu học tại Việt Nam, nhất là tự học, học online là một thử thách khá lớn. Nói về học tiếng Hàn trong bao lâu cũng là vô cùng và tùy thuộc vào khả năng nhận thức của từng người. Tuy nhiên, theo nhận định của nhiều người có kinh nghiệm học tiếng Hàn thì bạn cần ít nhất 1 năm chăm chỉ luyện tập học tiếng Hàn, học một cách tập trung thì sẽ hiểu và giao tiếp được với người Hàn Quốc.    

Học Tiếng Đức Có Khó Không Và Dự Tính Mất Bao Lâu / 2023

Vì vậy bài viết này mình sẽ phân tích, đánh giá và trả lời câu hỏi trên. Sự đánh giá này hoàn toàn dựa vào kinh nghiệm tư vấn trong suốt 5 năm mình tại công ty AVT. Nó có thể đúng với bạn hoặc phần nào chưa đúng. Tuy nhiên bạn có thể xem nó như một bài viết để tham khảo và tìm thêm cho mình câu trả lời phù hợp.

Tiếng Đức đạt đến trình độ nào thì là khó ?

Trước khi đi đến câu hỏi “Học tiếng Đức có khó không ?”, chúng ta phải xác định mục đích bạn học tiếng Đức để làm gì. Dựa vào mục đích đó mà bạn có thể đánh giá tiếng Đức là dễ hay khó.

Ví dụ:

Nếu bạn đi theo chương trình Aupair thì bạn chỉ cần đạt trình độ giao tiếp ở mức độ cơ bản – tương đương A1.

Nếu bạn học nghề điều dưỡng thì bạn chỉ cần trình độ tiếng Đức B1 (số liệu năm 2017).

Nếu bạn sang học dự bị đại học thì bạn phải thi đỗ được STK – tương đương B1 – B2.

Do vậy, nếu bạn chỉ cần trình độ giao tiếp A1 để đi theo chương trình Aupair thì tiếng Đức là dễ học. Thông thường để có trình độ A1 bạn sẽ mất 3 tháng với 50 giờ học. Ở Đức thì khóa học A1 thường kéo dài một học kỳ.

Theo đánh giá một cách sơ khai của mình thì tiếng Đức trình độ DSH là khó. Nhưng nếu bạn là siêu nhân ngôn ngữ thì sao ?

Bạn sẽ không thấy tiếng Đức khó nếu:

Bạn có niềm đam mê cháy bỏng với nước Đức. Bạn yêu thích văn hóa, lịch sử, lối sống, con người Đức. Bạn nghe nhạc, xem phim tiếng Đức. Đọc những quyển sách hay của tiếng Đức. Tìm hiểu về danh nhân Đức..Và không biết tự bao giờ, bạn đã sống như một người Đức thực sự. Với những bạn này thì tiếng Đức là một cái gì rất tự nhiên và tiếng Đức gần như không phải là “ngại nghĩ” trong tương lai gần.

Thực tế rằng có không nhiều bạn ở trường hợp trên. Tuy nhiên bạn là loại trâu bò ốc học “cần cù bù thông minh”. Bạn luôn hoàn thành đầy đủ bài tập cô giao về nhà. Bạn cày tiếng Đức 12-14 tiếng / ngày và 7 ngày trong tuần. Bạn luôn đến câu lạc bộ tiếng Đức mỗi tối. Với trường hợp này thì ngôn ngữ quái nào chả thế, Anh, Đức hay Pháp cũng chẳng có gì là khó cả ^^.

Bạn có năng khiếu tiếng Đức nói riêng và năng khiếu ngoại ngữ nói chung. Đối với các bạn này, ngôn ngữ như một trò chơi, các bạn có khi chỉ đọc đọc ghép ghép vài lần là ổn. Tất nhiên loại này cũng chẳng có gì phải bàn.

Nếu bạn là một trong ba loại người trên thì không cần đọc tiếp nữa, ngay lập tức đăng kí học tiếng Đức tại một trung tâm uy tín nào đó thôi. Nước Đức đang ở dưới chân bạn rồi ^^.

À còn một loại nữa, nếu bạn là người lười biếng thì cũng nên dừng đọc tiếp bài viết này và .. đi ngủ. Nước Đức cũng chẳng chào đón bạn đâu.

Do vậy, bài viết này sẽ đánh giá độ khó của tiếng Đức trên dựa vào những bạn có sức học bình thường. Tức là bạn chả có quái gì: Không đam mê, không năng khiếu mà cũng chẳng trâu bò. Nghe hơi phũ nhỉ ^^.

Vậy thật sự học tiếng Đức có khó không ?

Theo kinh nghiệm tư vấn với hơn 500 học viên thì 70% các bạn đánh giá trình độ DSH 2 là khó. Với các trình độ B1, B2 thì không phải khó – nhưng cũng không phải dễ. Còn A1, A2 thì là dễ.

Để các bạn dễ hình dung và so sánh với các ngôn ngữ khác, mình xin đưa ra mốc thời gian tương đối như sau. Mốc thời gian này được dựa trên sức học của các bạn bình thường và với tốc độ học trung bình.

Lúc này, câu hỏi không phải là “tiếng Đức có khó hay không” hoặc “tiếng Đức khó hay dễ” mà là “Bạn cần bao lâu để học xong B1”. Một câu hỏi rất cụ thể. Và câu hỏi này sẽ giúp bạn phần nào ước tính được thời gian và chủ động sắp xếp cho những kế hoạch mục tiêu của mình.

Tiếng Đức có khó hơn tiếng Anh hay không ?

Đa số chúng ta đều học tiếng Anh từ cấp 1. Tính đến thời điểm các bạn chuyển sang học tiếng Đức chắc cũng đã 5-7 năm. Do vậy, việc đánh giá tiếng Đức có khó hơn tiếng Anh là hơi khập khiễng. Một ngôn ngữ bạn đã học trong thời gian dài và một ngôn ngữ bạn chỉ mới học.

1. Từ vựng tiếng Đức khó hơn

Danh từ tiếng Đức có 3 giống là giống đực (der – Maskulinum), giống cái (die – Femininum), giống trung (das – Neutrum). Trong khi đó tiếng Anh không chia giống. Và có rất nhiều danh từ là không có quy tắc để học. Bạn phải tự học từng từ một.

Ngoài ra danh từ tiếng Đức lại được chia theo cách đi kèm bao gồm Danh cách (Nominativ), Sở hữu cách (Genitiv), Tặng cách(Dativ) hay Đối cách(Akkusativ).

Các danh từ trong tiếng Đức luôn phải viết hoa dù đứng ở vị trí nào trong câu. Điều này gây ra sự nhầm lẫn đối với việc phân tích ngữ pháp.

2. Ngữ pháp tiếng Đức khó hơn

Nếu bạn đã từng học tiếng Anh và kêu khó thì chắc chắn khi sang tiếng Đức bạn sẽ kêu trời. Ngữ pháp tiếng Đức là một trong những phần khó và gây nhiều rắc rối cho người học. Cụ thể như sau:

Các thì phức tạp hơn tiếng Anh với 2 thì quá khứ, 2 thì hiện tại và 2 thì tương lai.

Số lượng các động từ bất quy tắc khá nhiều. Việc chia động từ theo từng thì trong câu, phối hợp với cách và giống trong danh từ là điều thực sự khó khăn. Nếu bạn không thực hành thường xuyên thì sẽ không thể nhớ và thành lập câu một cách hoàn chỉnh.

Làm quen với việc động từ thường đặt ở cuối câu. Điều này làm những người mới học luôn phải chờ đến cuối cùng mới biết rõ xem câu đó ý nghĩa gì.

3. Phát âm tiếng Đức dễ hơn tiếng Anh

Tiếng Đức cũng sử dụng ngôn ngữ Latin như tiếng Anh và tiếng Việt. Điều này giúp chúng ta không phải học lại bảng chữ cái như khi học các ngôn ngữ khác như Hàn Quốc, Nhật Bản.

Một điều may mắn là cách phát âm của tiếng Đức khá giống với tiếng Việt. Vì vậy mà nhiều từ người Việt chúng ta có thể đánh vần và đọc được mặc dù không hiểu nghĩa. Trong khi đó, phiên âm tiếng Anh có nhiều từ khác với tiếng Việt và cũng sử dụng nhiều âm gió hơn.

Ví dụ: Chữ a trong tiếng Anh được phiên âm là ây kéo dài, còn tiếng Đức đọc là a – như tiếng Việt.

Tiếng Đức không khó: Lời khuyên dành cho các bạn mới bắt đầu học

Tiếng Đức hoàn toàn không phải là một ngôn ngữ khó học trên thế giới. Theo bài viết http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/hoc-tieng-anh/nhung-thu-tieng-kho-hoc-nhat-the-gioi-3267587.html thì tiếng Đức vẫn thuộc mức độ Easy cần khoảng 600 giờ thành thạo. Trong khi đó, tiếng Việt của chúng ta thuộc mức độ Medium – cần 1100 giờ để thành thạo.

Thiết lập mục tiêu và kế hoạch học tiếng Đức rõ ràng

Bạn cần phải xác định mục tiêu và kế hoạch cho việc học tiếng Đức một cách nghiêm túc. Mục tiêu của bạn là gì ? Sau bao lâu thì bạn sẽ đạt được mục tiêu đó. Bạn sẽ chia nhỏ mục tiêu đó ra hay không? Bạn học tiếng Đức vào lúc nào.

Học vững phần cơ bản tiếng Đức. Sử dụng từ điển Đức – Đức. Bền bỉ kiên trì khi học tiếng Đức.

Học Tiếng Hàn Mất Bao Lâu? / 2023

Nếu học tại Hàn Quốc,bạn chăm chỉ, cần mẫn và đi học ngôn ngữ trên trường với thời gian 4 tiếng/ ngày cùng mức học phí $900~$1800/khóa tuỳ trường thì sau 1 năm rưỡi là bạn đã rất giỏi rồi. Đó cũng chính là lúc bạn đã học xong cấp cao nhất của tiếng Hàn cao cấp, và nếu bạn có hứng thú với Hán ngữ, hoặc học chuyên sâu hơn với Hàn Văn, Hàn Sử thì bây giờ khả năng của bạn đã cao quá mức rồi. Điều dĩ nhiên là bạn sẽ có khả năng đi làm thêm kiếm tiền như làm phiên dịch, dẫn guide,… Nhưng, việc học đến cấp 6 (cấp cao nhất tại các trường ngôn ngữ) rất là khó, nhiều bạn có thể không có khả năng theo kịp với chương trình giảng dạy(đấy là thực tế). Nói chung nếu học ngôn ngữ trong môi trường Hàn Quốc thì sẽ giống như các bạn được học tiếng Hàn cấp tốc vừa có hiệu quả vừa phát triển rất nhanh. Tất nhiên là 100% các bạn có TOPIK 6 sẽ có khả năng cao nhận được học bổng.

Nếu học tại Việt Nam (học tại các trường đại học hoặc các trung tâm), khoảng chừng thời gian 2 năm là các bạn đã nắm được khá vững lý thuyết và tiếng Hàn trung cấp rồi, và đủ để giao tiếp, hay đọc hiểu một số tài liệu tiếng Hàn,… có thể sau đó nếu được trực tiếp sang Hàn Quốc (du lịch,du học,…) hoặc được tiếp xúc với người Hàn bạn sẽ mất thêm một chút thời gian để học được văn nói và cách nói chuyện, phát âm của chính người bản địa.

Học tiếng Hàn trên lớp là cách nhanh nhất để tiến bộ mất bao lâu

Nếu học tại Hàn Quốc, ở thời điểm này khoảng chừng là bạn vừa tốt nghiệp hết trình độ trung cấp tiếng Hàn, bạn đã có đủ khả năng để đi làm (tuy vẫn phải học hỏi nhiều hơn), đi học, nghe giảng ở các trường đại học, có một cuộc sống giao tiếp khá tốt đối với người bản xứ, có cơ hội nhận học bổng.

Nếu học tại Việt Nam (trong các trường đại học hay trung tâm), các bạn đã bắt đầu nắm vững các cấu trúc câu, bắt đầu nghe được tiếng Hàn, đọc hiểu tuy nhiên vẫn cần phải trau dồi rất nhiều. Đối với các bạn không có cơ hội tiếp xúc nói chyện với người Hàn thì khả năng phản ứng ngôn ngữ sẽ khá thấp.

Học tiếng Hàn mất bao lâu?

Nếu học tại Hàn Quốc, bạn bắt buộc phải học hết 6 tháng tiếng Hàn rồi mới có thể đi ra ngoài làm thêm, chứ không thể nào đi du học để học tập ngôn ngữ mà vừa sang đã có thể đi làm thêm ngay được – điều này Chính phủ Hàn Quốc không cho phép, trừ phi là bạn kinh doanh hay gì đó tự túc thì không ai kiểm soát được. Lúc này giao tiếp vẫn chưa cao, bạn mới bắt đầy chập chững làm quen với tiếng Hàn thôi. Nhưng những bạn nhanh nhạy, hòa đồng thì sẽ có nhiều bạn bè Hàn Quốc và cũng đã có thể giao tiếp được một chút rồi.

Nói tóm lại, theo quan điểm cá nhân thì mình nghĩ sẽ cần ít nhất là 1 năm chăm chỉ luyện tập và học hỏi tiếng Hàn để làm cho một người có thể hiểu rõ tiếng Hàn và có thể giao tiếp thành thạo tại Hàn Quốc. Mỗi người ai cũng có một khả năng tiếp thu và cách học tập khác nhau, có thế mạnh riêng, khó có thể phán xét được là học thế nào là nhanh chóng và hiệu quả nhất. Nhưng đã động tới chuyện học hành thì tuyệt đối không nên vội vàng, hãy cân nhắc thật kỹ và nắm thật vững kiến thức của chính bản thân để áp dụng được cách học tốt nhất. Nhanh hay chậm, tất cả đều là do sự nỗ lực của chính bản thân bạn, chứ đừng nghĩ ” Học tiếng Hàn mất bao lâu? ” hay tính tới mốc thời gian đó là mình sẽ “giỏi như người ta”. Kỳ tích có thể xảy ra, nhưng bản thân bạn phải nỗ lực cố gắng.

tags: Học tiếng Hàn tốn bao nhiêu tiền, học tiếng Hàn mất bao lâu, học tiếng Hàn free, chi phí học tiếng Hàn

Học Lập Trình Game: Có Khó Không? Mất Bao Lâu, Cần Học Những Gì? / 2023

Với sự tiến bộ của khoa học công nghệ, cũng như xu hướng ứng dụng khoa học công nghệ vào mọi khía cạnh của cuộc sống ngày càng trở nên phổ biến, lập trình đã đóng một vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực, trong đó học lập trình game được rất nhiều cộng đồng coder quan tâm.

Lập trình game

Những ngôn ngữ lập trình game phổ biến hiện nay bao gồm: C, C++, C#, Java, hay Python,…

Học lập trình game

Khi việc lập trình đang trở nên ngày một phổ biến cũng như quan trọng trong mọi lĩnh vực của đời sống, đặc biệt trong thời đại số hóa, lập trình viên trở thành một nghề nghiệp với triển vọng lớn trong tương lai gần. Vì thế ngày càng có nhiều người có nhu cầu tìm hiểu và theo đuổi việc học lập trình game, không chỉ đối với những lập trình viên muốn theo đuổi định hướng trở thành người phát triển game mà còn đối với những game thủ có đam mê phát triển những tựa game theo sở thích và nhu cầu của mình. 

Học lập trình game cần những gì? 

Thành thạo một ngôn ngữ lập trình: Ngoài các kiến thức bên lề, bạn cần am hiểu và thành thạo ít nhất một ngôn ngữ lập trình khi học lập trình game. Như vậy bạn mới có thể thiết kế và xây dựng những tựa game như mong muốn. Hãy bắt đầu học lập trình cơ bản để nắm rõ nhiều hơn 1 loại ngôn ngữ lập trình

Sự sáng tạo: Bộ óc sáng tạo là một yếu tố cần thiết đối với bất cứ người phát triển game nào. Từ khâu lên ý tưởng về game cho đến các công đoạn xây dựng mạch game, nhân việt cho game cũng như kịch bản game đều đòi hỏi sự sáng tạo nhất định để đem lại một tựa game ấn tượng cho người chơi, bên cạnh các kỹ năng khác khi học lập trình game.

Kiến thức về game: Một yếu tố vô cùng cần thiết khác là việc sở hữu một sự am hiểu nhất định về game khi học lập trình game. 

Học lập trình game ở đâu?

Nhắc đến lập trình game, là nhắc đến các ngôn ngữ lập trình C, C++, C#, Java, hay Python, … như vậy khi bạn còn đang thắc mắc việc học lập trình game bắt đầu từ đâu thì hãy bắt đầu bằng việc tìm hiểu các ngôn ngữ lập trình game hiện có. Hiện nay, lập trình Unity, và lập trình Java đang là xu hướng phổ biến tương ứng với hai ngôn ngữ cần tìm hiểu là C+ và Java, …

Học lập trình game Unity: Đây là một phần mềm lập trình game đa nền tảng và tương thích với hầu hết các nền tảng hiện nay như Android, Linux, MacOS, Windows,… Unity cũng sử dụng những chức năng của các thư viện phần mềm phổ biến như PhysicX, OpenGL với ngôn ngữ lập trình chính là C+. 

Học lập trình game Java: Để có thể học lập trình game Java, bạn cần nắm vững các kiến thức về ngôn ngữ lập trình Java trước khi có thể ứng dụng ngôn ngữ này vào việc học lập trình game cơ bản.

Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông

Đại học Khoa học tự nhiên

Đại học Hoa Sen

VTC Academy 

FPT Arena 

Việc học lập trình game mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào khả năng tiếp thu kiến thức cũng như loại ngôn ngữ và chương trình học mà bạn sẽ chọn. Nếu như bạn muốn tự học lập trình game online theo ý muốn, lộ trình và sở thích của riêng mình, bạn có thể tự học lập trình miễn phí bằng cách tham khảo những trang web sau: 

Lazyfoo: Đây là nguồn tài liệu miễn phí phong phú về lập trình game. Khi bắt đầu học lập trình game, bạn có thể tham khảo một lượng lớn các tài liệu từ thư viện này, với các bài hướng dẫn đơn giản, dễ hiểu, và vô cùng chi tiết về SDL hay OpenGL.

Aaron Cox: Đây là một trang hướng dẫn lập trình game, chủ yếu với các game có đồ họa 2D, sử dụng nền tảng SDL. Như vậy nếu bạn đang tự học phát triển những tựa game 2D thì Aaron Cox là điểm xuất phát phù hợp với bạn.

Gamedev Tuts+: Đây là một nguồn tài nguyên phong phú và những kiến thức về học lập trình game chỉ là một trong số những kiến thức có trên trang này.

chúng tôi : Đây là cộng đồng trực tuyến của các nhà phát triển game trên khắp thế giới. Tại đây bạn sẽ tìm thấy nhiều bài viết hữu ích cho người mới bắt đầu, và bạn hoàn toàn có thể tham khảo miễn phí khi bắt đầu việc học lập trình game cơ bản.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tiếng Hàn Có Khó Không? Mất Bao Lâu Để Học Tốt? / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!