Đề Xuất 11/2022 # Tuyển Sinh 2022 Của Trường Đh Y Khoa Phạm Ngọc Thạch / 2023 # Top 17 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 11/2022 # Thông Tin Tuyển Sinh 2022 Của Trường Đh Y Khoa Phạm Ngọc Thạch / 2023 # Top 17 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tuyển Sinh 2022 Của Trường Đh Y Khoa Phạm Ngọc Thạch / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngày 2/6, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch công bố kế hoạch tuyển sinh năm 2020. Năm nay, trường tuyển 1.310 chỉ tiêu.

Phương thức tuyển sinh: Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Trường sử dụng tổ hợp xét tuyển: B00 (Toán – Hóa – Sinh) chung cho tất cả các ngành.

• Điều kiện đăng ký xét tuyển chung cho tất cả các ngành:

– Xếp loại hạnh kiểm từ loại Khá trở lên của năm học lớp 12 của THPT.

– Đầy đủ sức khỏe để theo học ngành đăng ký xét tuyển.

• Điều kiện đăng ký xét tuyển vào ngành Y khoa, Dược học, Răng Hàm Mặt:

– Thí sinh phải có điểm trung bình cộng của 05 học kỳ THPT ≥ 7.0 điểm. (05 học kỳ là điểm trung bình: Học kỳ I năm lớp 10; Học kỳ II năm lớp 10; Học kỳ I năm lớp 11; Học kỳ II năm lớp 11 và Học kỳ I năm lớp 12) Thí sinh phải đảm bảo điều kiện điểm trung bình cộng 05 học kỳ THPT ≥ 7.0 điểm để đăng ký vào các ngành Y khoa, Dược học, Răng Hàm Mặt. Sau khi có kết quả trúng tuyển, Trường sẽ kiểm tra hồ sơ học bạ, nếu thí sinh không đáp ứng điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển, Trường sẽ từ chối hồ sơ nhập học.

• Điều kiện đăng ký xét tuyển vào ngành Khúc xạ Nhãn khoa: điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh đạt từ điểm 7.0 trở lên (phải học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh do giảng viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy). •

Tiêu chuẩn phụ dùng để xét nếu đồng điểm, theo thứ tự sau:

– Điểm thi tốt nghiệp THPT môn Ngoại ngữ theo quy chế kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

– Điểm Trung bình chung lớp 12 THPT.

– Điểm thi tốt nghiệp THPT môn Văn.

Chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy của tất cả các ngành được phân bố 50% cho TP HCM để đáp ứng nhu cầu nhân lực y tế của thành phố, 50% còn lại dành cho tất cả các tỉnh thành ngoài TP HCM.

Tổng chỉ tiêu các ngành như sau:

– Ngành Y khoa (6 năm) : 760

– Ngành Răng- Hàm- Mặt (6 năm) : 80

– Dược học (5 năm) : 80

– Ngành Điều dưỡng (4 năm) : 150 (bao gồm ngành điều dưỡng, điều dưỡng chuyên ngành Gây mê hồi sức, điều dưỡng hộ sinh, điều dưỡng cấp cứu ngoài bệnh viện).

– Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (4 năm) : 50

– Ngành Kỹ thuật Hình ảnh Y học (4 năm) : 40

– Ngành Khúc xạ Nhãn khoa (4 năm) : 40  

– Ngành Y tế công cộng (4 năm) : 50

– Ngành Dinh dưỡng (4 năm) : 60

Mã ngành và chỉ tiêu cụ thể cho các đối tượng như sau:

– Mã ngành có ký tự “TQ”: áp dụng cho thí sinh có hộ khẩu NGOÀI TP HCM.

– Mã ngành có ký tự “TP”: áp dụng cho thí sinh có hộ khẩu tại TP HCM được xác định là ngày cuối nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

** Lưu ý: hướng dẫn chọn mã ngành tuyển sinh:

– Thí sinh có hộ khẩu tại TP HCM: có thể chọn mã ngành: TP; TQ.

– Thí sinh có hộ khẩu ngoài TP HCM: chỉ chọn mã ngành: TQ. 

Điểm Chuẩn 2022 Trường Đh Y Khoa Phạm Ngọc Thạch: Y Khoa 23,5 / 2023

Tin tức giáo dục đặc biệt đáng quan tâm trên báo in Thanh Niên ngày mai 29.12.2020 nêu quan điểm của Bộ GD-ĐT về việc thiếu giáo viên tiếng Anh và mong muốn của các địa phương nhằm giải quyết tình trạng này.

Ngay ở chúng tôi nơi việc dạy và học tiếng Anh được xem là thuận lợi nhất cả nước, vẫn có tình trạng thiếu giáo viên tiếng Anh. Trong đợt tuyển vừa qua, có quận chỉ tuyển được 1 giáo viên trong khi nhu cầu hơn 30.

Vẽ tranh, làm đẹp cảnh quan nhà trường, viết thư pháp, làm bánh, truyền thông về chống xâm hại… là những hoạt động 3.000 học sinh thực hiện vì cộng đồng

Với chị Nguyễn Thị Nhung, nguyên Giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh viên chúng tôi Báo không chỉ đã để lại những kỷ niệm sâu đậm, mà được nhớ ghi mãi về một thời gắn bó với thế hệ trẻ của mình.

Ngày 28.12, tại Đà Nẵng, Hội đồng quốc gia Phát triển bền vững và Nâng cao năng lực cạnh tranh (Ủy ban về Giáo dục và phát triển nhân lực) tổ chức hội thảo Đổi mới GD-ĐT vì mục tiêu phát triển bền vững.

‘Là thí sinh đạt điểm văn cao nhất nước thời điểm đó, em vẫn không dám nghĩ bản thân sẽ bước vào giảng đường đại học bởi hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, nhưng nhờ Thanh Niên cuộc đời đã mỉm cười với em’.

Tin tức giáo dục đặc biệt đáng quan tâm trên báo in Thanh Niên ngày mai 28.12.2020 phản ảnh thực trạng thiếu giáo viên tiếng Anh tiểu học trầm trọng, kể cả ở những thành phố lớn như TP.HCM.

Nhiều ý kiến tranh luận về những khái niệm đề cập đến trong đề thi môn ngữ văn kỳ thi học sinh giỏi quốc gia như có vượt tầm, đánh đố học sinh hay không và có hạn chế sự sáng tạo?

Đề thi học sinh giỏi quốc gia môn văn năm nay rằng hay thì thật là hay nhưng xem ra vẫn là thử thách với không ít học trò, và oái oăm là những thử thách có thể nằm ngoài văn chương!

Nỗi buồn là trạng thái tâm lý, là cảm xúc nền sâu thẳm bên trong, một trạng thái mà chúng ta nên đón nhận với sự hân hoan nhiều hơn thay vì tránh nó.

Công Bố Điều Kiện Xét Tuyển Vào Trường Đh Y Dược Tp Hcm, Y Khoa Phạm Ngọc Thạch / 2023

Ngoài xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh 2020, Trường ĐH Y Dược TP HCM còn x ét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 (đối với tất cả các ngành đào tạo) và x ét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (đối với ngành Y khoa, Răng – Hàm – Mặt, Dược học và Điều dưỡng). Với phương thức xét tuyển kết hợp, thí sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt IELTS 6,0 trở lên, hoặc TOEFL iBT 60 trở lên.

Thí sinh đăng ký xét tuyển theo phương thức kết hợp (có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế) nộp bản sao chứng thực chứng chỉ tiếng Anh trực tiếp tại Trường ĐH Y Dược TP HCM (Phòng Đào tạo ĐH – 217 Hồng Bàng, Q.5, TP HCM) dự kiến từ ngày 24-8 đến 17 giờ 00 ngày 26-8.

Chỉ tiêu tuyển sinh đối với từng ngành/ nhóm ngành/ khối ngành tuyển sinh; theo từng phương thức tuyển sinh:

Học phí dự kiến với sinh viên chính quy; lộ trình tăng học phí tối đa từng năm Học phí năm học 2020 – 2021:

Học phí các năm tiếp theo dự kiến mỗi năm tăng 10%.

Tại Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch:

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Trường sử dụng tổ hợp xét tuyển: B00 (Toán – Hóa – Sinh) chung cho tất cả các ngành.

* Điều kiện đăng ký xét tuyển chung cho tất cả các ngành:

– Xếp loại hạnh kiểm từ loại khá trở lên của năm học lớp 12 của THPT.

– Đầy đủ sức khỏe để theo học ngành đăng ký xét tuyển.

* Điều kiện đăng ký xét tuyển vào ngành Y khoa, Dược học, Răng Hàm Mặt:

– Thí sinh phải có điểm trung bình cộng của 05 học kỳ THPT ≥ 7.0 điểm. (05 học kỳ là điểm trung bình: Học kỳ I năm lớp 10; Học kỳ II năm lớp 10; Học kỳ I năm lớp 11; Học kỳ II năm lớp 11 và Học kỳ I năm lớp 12) Thí sinh phải đảm bảo điều kiện điểm trung bình cộng 05 học kỳ THPT ≥ 7.0 điểm để đăng ký vào các ngành Y khoa, Dược học, Răng Hàm Mặt. Sau khi có kết quả trúng tuyển, trường sẽ kiểm tra hồ sơ học bạ, nếu thí sinh không đáp ứng điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển, trường sẽ từ chối hồ sơ nhập học.

* Điều kiện đăng ký xét tuyển vào ngành Khúc xạ Nhãn khoa: điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh đạt từ điểm 7.0 trở lên (phải học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh do giảng viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy).

Chỉ tiêu tuyển sinh hệ ĐH chính quy của tất cả các ngành được phân bố 50% cho TP HCM để đáp ứng nhu cầu nhân lực y tế của thành phố, 50% còn lại dành cho tất cả các tỉnh thành ngoài TP HCM.

Mã ngành và chỉ tiêu cụ thể cho các đối tượng như sau:

– Mã ngành có ký tự ” TQ“: áp dụng cho thí sinh có hộ khẩu NGOÀI TP HCM.

– Mã ngành có ký tự ” TP“: áp dụng cho thí sinh có hộ khẩu tại TP HCM được xác định là ngày cuối nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Lưu ý: hướng dẫn chọn mã ngành tuyển sinh:

– Thí sinh có hộ khẩu tại TP HCM: có thể chọn mã ngành: TP; TQ.

– Thí sinh có hộ khẩu ngoài TP HCM: chỉ chọn mã ngành: TQ.

Đh Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Chỉ Xét Tuyển Thí Sinh Hạnh Kiểm Khá Trở Lên / 2023

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa chính thức công bố đề án tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2019.

Năm nay, nhà trường tiếp tục tuyển sinh cả nước thí sinh đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) với tổng chỉ tiêu 1.350 sinh viên, 9 ngành học.

Nhà trường xét tuyển dựa trên kết quả điểm kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Chỉ tiêu của tất cả các ngành được phân bố 50% cho thí sinh có hộ khẩu chúng tôi và 50% còn lại dành cho thí sinh tất cả các tỉnh thành ngoài TP.HCM.

Trường quy định riêng mã ngành cho các đối tượng như sau:

Mã ngành có ký tự “TQ”: áp dụng cho thí sinh có hộ khẩu ngoài TP.HCM.

Mã ngành có ký tự “TP”: áp dụng cho thí sinh có hộ khẩu tại chúng tôi được xác định là ngày cuối nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019.

Nhà trường lưu ý thí sinh trong chọn mã ngành tuyển sinh: thí sinh có hộ khẩu tại chúng tôi có thể chọn mã ngành TP; thí sinh có hộ khẩu ngoài chúng tôi chỉ chọn mã ngành: TQ.

Thí sinh có hộ khẩu tại chúng tôi chọn mã ngành TQ, trúng tuyển và nhập học theo mã ngành TQ thì phải thực hiện nghĩa vụ như thí sinh TQ. Trường không điều chỉnh nguyện vọng trúng tuyển đối với các trường hợp này.

Trường sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trên website của trường và Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT trước khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng.

Năm nay, nhà trường quy định điều kiện nhận đăng ký xét tuyển là thí sinh xếp loại hạnh kiểm từ loại khá trở lên của năm học lớp 12 THPT và đầy đủ sức khỏe để theo học ngành đăng ký xét tuyển.

Tổ hợp xét tuyển: khối B00 (Toán – Hóa – Sinh) chung cho tất cả các ngành.

Trường áp dụng tiêu chí phụ: dùng để xét nếu đồng điểm, theo thứ tự: điểm thi THPT quốc gia môn Ngoại ngữ theo quy chế kỳ thi THPT quốc gia năm 2019; điểm trung bình chung lớp 12 THPT; điểm thi tốt nghiệp THPT môn Văn.

Riêng ngành khúc xạ nhãn khoa: điểm kỳ thi THPT quốc gia môn tiếng Anh đạt từ điểm 7.0 trở lên (phải học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh do giảng viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy).

Trường xét tuyển thẳng; ưu tiên xét tuyển căn cứ theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tuyển Sinh 2022 Của Trường Đh Y Khoa Phạm Ngọc Thạch / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!