Đề Xuất 12/2022 # Thời Gian Học Tiếng Anh Tốt Nhất Trong Ngày Đem Lại Hiệu Quả Bất Ngờ / 2023 # Top 12 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # Thời Gian Học Tiếng Anh Tốt Nhất Trong Ngày Đem Lại Hiệu Quả Bất Ngờ / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thời Gian Học Tiếng Anh Tốt Nhất Trong Ngày Đem Lại Hiệu Quả Bất Ngờ / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trước khi tìm khung thời gian học tiếng Anh tốt nhất bạn hiểu khung giờ vàng tiếng anh là gì?

Prime time (n): giờ vàng.

Time slot (n): khung giờ.

Hoặc nhiều người gọi giờ G (giờ vàng), từ sử dụng nhiều lĩnh vực, nghĩa chỉ tới khoảng thời gian đẹp, quý và tốt nhất khi làm việc nào đó. Và trong tiếng Anh cũng có khung giờ vàng để học cho hiệu quả cao nhất.

1. 5 – 7 giờ sáng – thời gian học tiếng Anh tốt nhất trong ngày

Theo các chuyên gia nghiên cứu cho biết, thời gian học tiếng Anh tốt nhất trong ngày rơi vào khoảng từ 5 giờ đến 7 giờ sáng. Bởi sau 1 giấc ngủ dài, buổi sáng thức dậy là thời điểm tốt nhất để học tập hiệu quả. Bởi lúc này bạn đã được nghỉ ngơi, tinh thần sảng khoái và tỉnh táo sẽ tiếp thu kiến thức rất nhanh. Nhìn chung, học tiếng anh vào sáng sớm tốt cho tất cả các kỹ năng nhưng hiệu quả nhất vẫn là học từ mới. Nhiều bạn gặp khó khăn trong vấn đề học từ mới bởi cứ học trước quên sau. Có nhiều lý do khiến việc học từ mới của bạn trở nên nặng nề như áp dụng sai phương pháp và học sai thời điểm. Nếu bạn học từ vựng vào buổi tối trước khi đi ngủ, lúc này bạn đã khá mệt mỏi sau 1 ngày dài, từ vựng sẽ rất khó để đi vào tiềm thức của bạn.

5 – 7 giờ sáng – thời gian học tiếng Anh tốt nhất trong ngày

2. 12h – 13h: Thời gian vàng luyện nghe hiệu quả

12h – 13h: Thời gian vàng luyện nghe hiệu quả

Đây là thời điểm nghỉ ngơi sau bữa trưa và bạn hoàn toàn có thể tận dụng khoảng thời gian 1 tiếng này luyện nghe tiếng anh rất tốt. Đặc biệt đối với những người bận rộn, người đi làm thời gian học tiếng Anh càng quý giá có thể tranh thủ được lúc nào học tiếng Anh nên tận dụng lúc đó. Chỉ cần 1 chiếc tai nghe cắm vào máy tính hay điện thoại bạn có thể vừa dùng bữa trưa vừa học nghe tiếng Anh rồi.

3. Sau 20 giờ: thời gian học ngoại ngữ tốt nhất phát triển kỹ năng đọc và nói

Sau 20 giờ: thời gian học ngoại ngữ tốt nhất phát triển kỹ năng đọc và nói

Bạn đã học từ vựng vào buổi sáng, luyện nghe vào buổi trưa vậy các kỹ năng đọc viết thì nên lựa chọn thời gian học tiếng Anh vào lúc nào? Bộ óc của bạn tư duy và hoạt động rất hiệu quả vào buổi tối, tất nhiên đây chính là thời gian học ngoại ngữ tốt nhất để bạn học ngữ pháp, học viết, học đọc. Những kỹ năng này cần nhiều thời gian để học hơn từ vựng hay nghe nên khoảng thời gian 3 tiếng buổi tối rất phù hợp. Tất nhiên, bạn không thể tập trung học nếu như bạn chưa ăn tối, chưa sắp xếp xong các công việc cá nhân. Hãy đảm bảo rằng bạn ngồi vào bàn sau khi đã xong bữa tối, đã xong các công việc cần thiết.

Học Tiếng Anh Mỗi Ngày 15 Phút Mang Lại Hiệu Quả Bất Ngờ! / 2023

Học tiếng Anh cần cả một quá trình, bạn cần tiếp xúc thường xuyên để quen với việc sử dụng tiếng Anh, tích lũy kiến thức ngày một nhiều hơn. Do đó, học tiếng Anh cấp tốc có thể khiến bạn mau tiến bộ nhưng lại mau quên kiến thức nếu không sử dụng. Cách tốt nhất là bạn nên dành một chút thời gian để học tiếng Anh mỗi ngày.

Bảng xếp hạngCác trung tâm tiếng Anh tốt nhất

1 phút đầu tiên: thay đổi thái độ học tập

Nhiều bạn thường mất một thời gian khá lâu để lên kế hoạch hôm nay sẽ học những gì. Kết quả là lên một kế hoạch hoành tráng nhưng lại hơi “quá sức” để làm theo. Thật sự bạn chỉ cần học tiếng Anh 10 đến 15 phút, tập thói quen thực hiện mỗi ngày sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn nhiều.

Với 1 phút đầu tiên, điều bạn cần làm chính là chuẩn bị tinh thần học tập thật tốt, 1 phút này sẽ quyết định 14 phút tiếp theo của bạn có hiệu quả hay không. Tất cả đều xuất phát từ thái độ đúng đắn, cụ thể là phải suy nghĩ tích cực, tự động viên bản thân và nhìn về những kết quả phía trước.

5 phút tiếp theo: học một bài nghe ngắn

Để học tốt tiếng Anh, bạn nên bắt đầu bằng cách luyện nghe, nghe tiếng Anh giúp bạn quen với cách nói của người bản ngữ. Có thể bạn đã biết, hầu hết những người học tiếng Anh giỏi đều “thả” mình vào môi trường hoàn toàn tiếng Anh để nghe và bắt chước theo những gì nghe được mỗi ngày.

TED Talks: bạn thực hiện theo các bước là truy cập vào trang chọn bài nói của TED, chọn duration từ 0-6 minutes, danh sách các bài nói ngắn sẽ hiện ra cho bạn. Mỗi ngày, bạn chỉ cần chọn một bài để nghe là đủ.

BBC: BBC là nguồn cung cấp các bài nghe ở mức độ trung cấp với thời lượng ngắn, chỉ từ 5 đến 6 phút. Tuy nhiên, mỗi bài được soạn thảo kỹ càng với đầy đủ transcript, câu hỏi test và cả list từ mới.

VOA learning English: đây là kênh nghe tiếng Anh vô cùng quen thuộc, đã từng là vũ khí luyện nghe số 1 khi các trang web khác chưa xuất hiện. VOA chứa số lượng lớn các bài nghe, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ thiếu bài mới để luyện tập.

English in a Minute: chương trình gồm các video cực kì thú vị, giọng đọc nữ tính và rõ ràng, truyền cảm. Nội dung của video sẽ giải thích những thành ngữ phổ biến trong tiếng Anh và có kèm theo cả phụ đề.

5 phút tiếp theo: học 3 từ vựng

Như bạn đã biết, thiếu từ vựng là vấn đề quan trọng nhất khiến nhiều người không thể nghe hiểu và nói tiếng Anh lưu loát. Khi bạn “nghèo” từ vựng thì dù có học nhiều như thế nào, chăm chỉ ra sao thì khả năng tiếng Anh của bạn cũng rất khó để cải thiện. Vậy nếu chỉ học 3 từ vựng mỗi ngày thì có đủ không?

Nếu bạn không biết học từ vựng từ nguồn nào thì có thể tìm danh sách 3000 từ vựng phổ biến hoặc tìm một danh sách có sẵn trên trang vocabulary hay memrise. Bạn cũng có thể chọn 3 từ vựng bất kỳ trong bài nghe mà bạn không biết, học từ vựng từ bài nghe sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn vì bạn đã từng nghe qua và hiểu ngữ cảnh sử dụng của từ.

Đã đến lúc ôn lại những gì đã học, mặc dù bạn chỉ mới học khoảng 10 phút nhưng thật sự những kiến thức bạn tiếp thu lại nhiều hơn bạn nghĩ đấy. Việc ôn lại những gì vừa học sẽ củng cố được trí nhớ và cải thiện khả năng sử dụng ngôn ngữ của bạn một cách đáng kể.

Đối với các từ vựng mới, bạn sẽ ôn lại bằng cách đặt 3 câu đơn giản cho mỗi từ vựng trong các trường hợp khác nhau. Bạn cần đặt tổng cộng 9 câu cho 3 từ vựng để vừa hiểu nghĩa vừa biết cách sử dụng từ.

Quang Vinh (Theo Nghe tiếng Anh Pro)

Nên Học Tiếng Anh Như Thế Nào Để Đem Lại Hiệu Quả? / 2023

Câu chuyện học tiếng anh làm sao cho hiệu quả đã không còn xa lạ. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều người vẫn loay hoay không biết làm sao để mình có thể giỏi tiếng anh lên được, nhất là khi yêu cầu của các nhà tuyển dụng cũng như chương trình học đang ngày càng tăng cao và khắt khe hơn đối với người học. Hiểu được điều đó, Oxford xin đưa ra một số “tips” giúp các bạn có thể học Tiếng anh một cách hiệu quả và thành công.

Không chỉ riêng việc học Tiếng anh mà bất cứ việc gì nếu muốn thành công phải kiên trì thực hiện nó một cách liên tục. Nếu như bạn chăm chỉ học được 1-2 hôm, sau đó vì lý do này lý do nọ mà đến 1 tuần, thậm chí 1 tháng sau mới học bập bõm thêm một chút nữa, thì xin khẳng định bạn khó mà giỏi tiếng anh lên được. Bởi vì, những lý do mà bạn đưa ra không học được tiếng anh là cái cớ để bạn “tự thưởng” cho mình được nghỉ mà thôi. Xin nhắc lại: “Bạn phải học liên tục”!

Việc học Tiếng anh ra sao còn tùy thuộc vào mục đích mà bạn học tiếng anh là gì. Ví dụ bạn là người mất gốc tiếng anh và muốn được giao tiếp thuần thục, thì hãy nghe hoặc xem phim nước ngoài thật nhiều, sau đó ghi hoặc note lại những từ ngữ/mẫu câu mà bạn thấy người ta hay dùng trong quá trình giao tiếp. Cố gắng không xem phụ đề mà tự hiểu, tự nghe người ta đang nói gì (Cái này bạn phải tìm phim phù hợp với khả năng nghe của mình). Đây có thể nói là cách “nhàn” nhất để học tiếng anh – vừa học vừa giải trí. Còn nếu mục đích của bạn là muốn lấy các chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEIC, TOEFL, … thì cách học của bạn phải chuyên môn và chuyên sâu hơn nhiều, từ tài liệu cho đến cách học bạn phải thật sự nghiêm túc thì mới có thể học được. “Hãy học liên tục !”

Trong 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, đa số người học đều gặp khó khăn với kỹ năng Nói. Bạn dễ dàng tìm được rất nhiều tài liệu để mày mò cho các kỹ năng còn lại, nhưng để luyện nói tiếng Anh thành công, hãy chăm chỉ bắt chước cách phát âm, nhấn nhá của người bản ngữ.

Các trang web tin tức như BBC, CNN, VOA, …; các kênh giải trí như Discovery Channel, Cartoon Network,…; kho nhạc US – UK, kho phim truyền hình dài tập của Anh hay Mỹ… là những tài liệu học tiếng anh tuyệt vời mà bạn không bị mất phí. Ở đó, bạn có thể học tiếng anh với sở thích của mình mà không bị khô khan như các chương trình học tiếng anh ở trường. Tuy nhiên học ở các kênh này bạn phải xem/nghe với tâm thế học thật sự chứ không phải đơn thuần là chỉ để giải trí.

BBC là một trong những kênh nghe Tiếng anh hiệu quả

Hãy tập nghe tiếng Anh ít nhất 10 phút mỗi ngày và duy trì thói quen đó, đồng thời, cố gắng bắt chước người bản ngữ nói giọng chuẩn.

Về vấn đề “thực hành” này chắc chắn ai cũng biết, vẫn là lời khuyên quen thuộc “Thực hành nhiều vào!!!”. Nhưng có 1 điểm thú vị khi thực hành tiếng anh là bạn có thể thực hành nó mọi nơi mọi lúc, không nhất thiết cứ phải “ra bờ hồ săn tây”, hay “luyện nói chuyện với bạn học bằng tiếng anh”.

Khi thường xuyên tiếp xúc cùng giọng chuẩn của người bản ngữ, bạn sẽ dần dần chỉnh sửa được các lỗi người Việt thường mắc phải khi nói tiếng Anh như lược bỏ âm cuối “s”, “sh”, “ch”…, hay ngữ điệu thiếu lên xuống, nhấn nhá ở những từ khoá quan trọng.

Để tiếp cận môi trường tiếng Anh lý tưởng, bạn có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh, hoặc tìm đến những trung tâm Anh ngữ uy tín với khung giờ học linh động và giảng viên bản ngữ có chuyên môn như Oxford English UK Vietnam.

Phương Pháp Giúp Dạy Tiếng Anh Tiểu Học Hiệu Quả Bất Ngờ / 2023

GD&TĐ – Với nhiều năm kinh nghiệm, cô Nguyễn Thị Oanh – Giáo viên Trường tiểu học Đông Đô (Hà Nội) – cho rằng, việc dạy học theo hình thức cặp nhóm thực sự có hiệu quả với môn tiếng Anh cấp tiểu học.

Ưu điểm của phương pháp này là tăng cường cơ hội tham gia đóng góp xây dựng bài của học sinh; tăng thêm tần số luyện tập, tiết kiệm được thời gian; tăng thêm cơ hội cho nhiều học sinh được làm việc trong cùng một lúc; tăng cường sự giao tiếp, trao đổi, hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau của học sinh và tạo điều kiện cho giáo viên làm việc với tư cách là người hướng dẫn, tư vấn cho học sinh.

Tuy nhiên, phương pháp này cũng có nhược điểm, đó là dễ gây ồn ào, ảnh hưởng đến các lớp bên cạnh. Học sinh có thể hay mắc lỗi khi làm việc với nhau và giáo viên khó kiểm soát được mọi hoạt động của học sinh trong cùng một lúc.

Bên cạnh đó, học sinh có thể không làm việc, dựa dẫm, ỷ lại không tự giác làm việc hoặc khi mình phải đương đầu với những vấn đề không thể tự giải quyết được.

Để phát huy những ưu điểm và khắc phục những hạn chế trên, cô Nguyễn Thị Oanh đưa ra một số phương pháp luyện tập theo cặp nhóm với quan điểm giao tiếp và cách khắc phục những hạn chế của hoạt động cặp nhóm.

Thời điểm làm việc theo cặp hoặc nhóm

Hình thức làm việc theo cặp thích hợp với hoạt động hội thoại giữa hai người với nhau, do vậy sẽ phù hợp với các loại bài tập:

Luyện mẫu câu sau phần giới thiệu ngữ liệu mới và sau một vài phút luyện tập với cả lớp (Giáo viên – cả lớp; nửa lớp – nửa lớp, cặp mở, cặp đóng).

Luyện các bài hội thoại ngắn: đóng lại bài hội thoại, làm các bài hội thoại tương tự với gợi ý cho sẵn.

Các bài tập luyện giao tiếp

Đọc bài khoá, sau đó hỏi và trả lời các câu hỏi về nội dung bài khoá, phương pháp này có mấy cách thực hiện như sau :

Học sinh tự đọc thầm bài khoá sau đó hỏi và trả lời về nội dung trong cặp hoặc nhóm.

Các hoạt động giao tiếp khác như: Information gap, warm up, role play, interview, questionaire, survey, problem solving, communication games…

Phương pháp chia cặp nhóm

Có nhiều cách tổ chức làm việc theo cặp, nhóm. Ví dụ, cặp giữa thầy và một trò; cặp mở giữa hai học sinh không ngồi gần nhau; cặp đóng giữa hai học sinh ngồi kề nhau.

Để tránh sự nhàm chán khi làm việc theo cặp, giáo viên có thể sử dụng linh hoạt các hình thức tổ chức cặp như trên, không nhất thiết chỉ theo một hình thức nào, sao cho luôn tạo được sự mới mẻ, một môi trường và nhu cầu giao tiếp tự nhiên giữa học sinh với nhau và giữa học sinh với giáo viên.

Trong trường hợp tổ chức làm việc theo nhóm nếu lớp chật, thì có thể tổ chức cho hai học sinh ngồi ở hai hàng ghế sát nhau ngồi quay đầu lại với nhau tạo thành nhóm 4 người mà không cần học sinh di chuyển nhiều trong lớp, không làm lãng phí thời gian.

Khi chia nhóm phải đảm bảo phù hợp về số lượng. Cần phân đều số lượng học sinh cho mỗi nhóm (giỏi, khá, trung bình). Một nhóm có bao nhiêu học sinh là tuỳ ở sĩ số của lớp.

Yếu tố ảnh hưởng đến chia nhóm là vị trỗ ngồi của học sinh trong nhóm. Có thể đặt tên cho các nhóm bằng tiếng Anh như theo chữ số, màu sắc, loài hoa, con vật hay những tính từ mà các em thích …

Biện pháp tổ chức cặp, nhóm

Hình thức làm việc theo cặp nhóm có nhiều ưu điểm, đặc biệt trong việc luyện tập các chức năng lời nói song trong thực tế, khi học sinh làm việc theo cặp hoặc nhóm, giáo viên không thể kiểm soát hết được lời nói của học sinh và cũng không nhất thiết phải kiểm soát hết.

Tuy nhiên, khi tiến hành các hoạt động cặp hoặc nhóm, cần lưu ý những điểm sau :

Chỉ dẫn bài tập hoặc đề ra yêu cầu một cách rõ ràng. Trước khi làm việc theo nhóm hoặc cặp phải có sự chuẩn bị tốt. Cụ thể, có mẫu hoặc ví dụ cho trước, cung cấp đủ ngữ liệu cần thiết cho bài tập.

Cần phân cặp hay nhóm hợp lý, có thể chọn học sinh có cùng trình độ, hoặc khác trình độ nhận thức để làm việc với nhau tuỳ theo từng ý đồ và tính chất của bài tập.

Tạo sự gắn kết thực sự trong nhóm, đề cử nhóm trưởng và cần phân rõ nhiệm vụ của nhóm trưởng.

Cần quy định thời gian làm bài tập, tuỳ vào mức độ câu hỏi hay bài tập mà để thời gian dài hay ngắn. Đề ra quy ước bắt đầu và kết thúc hoạt động ( gõ thước, vỗ tay ).

Có sự theo dõi, bao quát chung của giáo viên. Có sự hỗ trợ kịp thời của giáo viên khi học sinh trong nhóm gặp khó khăn (giáo viên đi quanh lớp lắng nghe và giúp đỡ, ghi lại lỗi phổ biến…).

Không cần chờ cho học sinh làm hết thời gian, giáo viên chủ động ngừng hoạt động nhóm khi thấy cần thiết.

Sau khi học sinh hoàn thành bài tập trong cặp hoặc nhóm, cần có sự kiểm tra và phản hồi kịp thời như nhận xét, góp ý kiến, chữa lỗi hoặc cung cấp mẫu đúng.

Khi hoạt động nhóm giáo viên có thể kết hợp nhiều phương pháp giúp học sinh luyện tập như: Repetition, substitution, change into form và kết hợp các đồ dùng dạy học như máy chiếu, tranh ảnh, phiếu học tập, bảng phụ để hướng dẫn…

Tiến hành tổ chức cặp nhóm

Giới thiệu mẫu câu mới: Giáo viên gợi mở và làm mẫu rõ ràng. Cho học sinh nhắc lại đồng thanh, cá nhân. Chú ý sửa lỗi phát âm cho học sinh .

Thay thế câu theo gợi ý: Gợi ý có thể viết lên bảng hoặc bảng phụ.

Yêu cầu cả lớp thực hành với giáo viên và ngược lại để học sinh biết chắc chắn phải làm gì. Chọn hai học sinh không ngồi gần nhau nói to cho cả lớp cùng nghe.

Giáo viên đánh số học sinh theo hàng dọc hoặc hàng ngang và yêu cầu học sinh luyện tập đồng loạt. Yêu cầu học sinh đổi vai khi kết thúc. Giáo viên đi quanh lớp điều khiển hoạt động, lưu ý không chữa lỗi khi học sinh đang thực hành mà giáo viên nên ghi lại những lỗi này để chữa sau khi đó thực hành xong.

Ngừng hoạt động sau khi hầu hết cả lớp đó hoàn thành. Chọn 2 – 3 cặp không báo trước nói trước lớp.

Giáo viên chữa những lỗi phổ biến trong quá trình thực hành, tập trung chữa lỗi phát âm và ngữ pháp.

Tiến trình tổ chức làm việc nhóm.

Giáo viên đưa ra lời chỉ dẫn nhiệm vụ một cách cụ thể, rõ ràng (Có thể chọn học sinh cùng trình độ hoặc khác trình độ để làm việc với nhau tuỳ theo từng ý đồ và tính chất của bài tập)

Giáo viên cung cấp mẫu, ví dụ và những ngữ liệu cần thiết cho bài tập.

Quy định thời gian luyện tập

Giáo viên đi quanh lớp để theo dõi các em luyện tập để giúp đỡ những học sinh yếu và giải đáp thắc mắc của học sinh.

Sau khi học sinh hoàn thành bài tập trong nhóm, cần có sự kiểm tra phản hồi kịp thời như nhận xét, góp ý kiến, chữa lỗi hoặc cung cấp mẫu đúng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thời Gian Học Tiếng Anh Tốt Nhất Trong Ngày Đem Lại Hiệu Quả Bất Ngờ / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!