Đề Xuất 6/2023 # Thiết Kế Đồ Họa Tự Sự Comic Sans # Top 15 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 6/2023 # Thiết Kế Đồ Họa Tự Sự Comic Sans # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thiết Kế Đồ Họa Tự Sự Comic Sans mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tôi từ đâu mà ra…

Tên đầy đủ của tôi là Comic Sans MS, tên thường gọi là Comic Sans, tôi được giới thiệu lần đầu năm 1994 (tính ra tôi đã được 23 cái xuân xanh!). Cha đẻ của tôi là nhà Thiết kế Vincent Connare, mặc cho mọi người nghĩ gì về tôi thì tôi vẫn là “đứa con cưng” của ông. Tôi là một font chữ không chân dạng San-serif, tôi được sáng tạo để sử dụng cho dự án truyện tranh Microsoft Bob, nhưng vì ra đời muộn nên tôi đã không kịp tham gia dự án. Microsoft quyết định cho tôi trở thành một phần trong bộ font mặc định của hệ điều hành Windows.

Tại sao từ một font chữ phổ biến mọi người lại dần quay sang ghét bỏ tôi?

Như đã đề cập ở trên tôi ra đời là để phục vụ cho dự án truyện tranh, tôi hướng tới phong cách vui tươi, tự do và gần gủi, nơi tôi được sử dụng thường là truyện tranh và các thiết kế dành cho trẻ em dưới 11 tuổi chứ không phải các sự kiện mang tính trang trọng, nghiêm túc của người lớn.

Nhưng cũng như một biểu đồ parabol có lên thì phải có xuống, cũng chính việc được yêu thích và lạm dụng trong việc sử dụng mà một bộ phận lại đâm ra ghét tôi, đặc biệt là các nhà Thiết kế. Họ nói tôi không tuân theo bất kỳ một quy tắc thiết kế nào cả và tuyệt đối không nên sử dụng tôi cho các sự kiện, bảng biểu mang tính chất trang trọng hay nghiêm túc. Họ nói “Comic Sans là font chữ xấu xí, bị ghét nhất mọi thời đại.”. Tôi còn có hẳn Hội những người anti Comic Sans đấy các bạn. (Hỏi thật, bạn có phải là một trong số những thành viên của hội anti không? Nếu câu trả lời là “Có” cũng không sao, rất vui vì bạn đã lắng nghe tôi!)

Cha tôi- ông Connare nói rằng:

“Tôi không cố tạo ra những đường thẳng, tôi cũng không làm mọi thứ theo chuẩn mực nào cả, bởi vậy mà tôi thấy thật thú vị. Tôi đã phá bỏ mọi quy tắc in ấn thông thường.”

“Nó dành cho những người mới làm quen với máy tính và thành công cùng phân khúc này. Tuy nhiên, phần đông lại sử dụng nó sai ngữ cảnh: Nếu không hiểu rõ ý nghĩa của phong cách thiết kế, nó sẽ không đạt hiệu quả tốt nhất”.

Giờ có lẻ bạn đã hiểu vì sao tôi khác biệt, vì sao tôi không tuân theo bất kỳ quy tắc nào. Tôi được sinh ra mang một ý nghĩa riêng vì vậy việc sử dụng đúng mục đích đề ra sẽ mang lại kết quả tốt đẹp hơn.

Cái nhìn khách quan

Tôi thừa nhận rằng bạn không nên sử dụng Comic Sans trong các sự kiện mang tính chất nghiêm túc bởi nơi đó thật sự không dành cho tôi, tôi chỉ nên xuất hiện ở các tác phẩm truyện tranh hoặc sản phẩm dành cho thiếu nhi. Nếu bạn đọc văn bản hoặc xem một trang web với toàn font Comic Sans trông sẽ hơi buồn cười và thiếu sự nghiêm túc, bản thân tôi cũng công nhận điều đó. Người ta còn xây dựng hẳn một website kiểm chứng điều này, bạn chỉ cần nhập đường link một website bất kỳ vào Comic Sans Machine sẽ thấy ngay.

Bạn thấy thế nào khi nhìn vào những hình ảnh này???

Bạn là người lựa chọn font chữ nào phù hợp nhất với thiết kế của mình, không phải chúng tôi- những font chữ bé nhỏ. Mục đích của thiết kế là gì? Thiết kế đó được đặt ở đâu? Người xem là ai?…bạn phải xác định rõ trước khi đặt chúng tôi vào thiết kế của bạn. Hãy lựa chọn thật sáng suốt, đừng đổ lỗi cho chúng tôi hay một ai khác khi thiết kế của bạn không hoàn hảo.

Mỗi font chữ đều có nét đẹp riêng của nó, khi được đặt vào đúng ngữ cảnh phù hợp font chữ sẽ góp phần giúp thiết kế của bạn tỏa sáng. Xin đừng quá định kiến hay chạy theo suy nghĩ đám đông, hãy nhìn nhận Comic Sans như một font chữ bình thường thôi.

Ngành Đồ họa – Trung tâm Tin học ĐH Khoa học Tự nhiên chúng tôi

137E Nguyễn Chí Thanh P.9 Q.5, Tp.HCM

Hotline: 0914 251 119

Tag: thiết kế đồ họa; thiet ke do hoa; comic sans; font chữ; font chữ; sử dụng font; su dung font

Gửi Những Người Tự Học Thiết Kế Đồ Họa Chưa Biết Bắt Đầu Từ Đâu !

Bạn bảo thích mà không làm thì Cường không cho đó là thích. Còn nếu thích mà đang thắc mắc không có năng khiếu vẽ, thẩm mĩ sợ học Thiết kế đồ họa không được thì nên thay đổi tư duy. Cường đoán là bạn rất thích mấy cái sản phẩm đồ họa đẹp lung linh con tinh tinh – hay sáng tạo đến bá đạo đúng không.

Và sự thật thì … hầu hết các sản phẩm đồ họa làm ra đều có mục đích là “làm cho mọi người yêu thích”. Nên nếu khảo sát trên 100 người thì chắc cũng phải đến 80 người bảo thích.

Vậy thì làm sao để biết bản thân có thực sự yêu thích Thiết kế đồ họa ? Mình nghĩ rằng bạn nên biết Thiết kế đồ họa là gì? Gồm những gì ?

Chọn đúng công việc yêu thích, bạn sẽ không phải làm việc một ngày nào trong suốt cuộc đời.

Thật vậy, cho dù bạn có thích game hay thích cái shjt gì đi chăng nữa vẫn sẽ có những nghề phù hợp với bạn. Nhưng tin mình đi, chẳng có con đường nào bằng phẳng cả. Rất có thể bạn sẽ lầm tưởng, bạn sẽ chọn sai ngành so với khả năng hoặc hàng tá lý do vớ vẩn gây ra nản chí và dẫn đến thất bại.

Nhưng nếu bạn sợ, bạn không giám trải nghiệm, không dấn thân thì làm sao để biết có yêu thích và phù hợp với công việc Thiết kế đồ họa!!!

Đây là xúi bậy, giám chơi giám chịu nha.

Vì thế, đừng để đến già rồi mới nhìn lại và tiếc nuối. Nhé!

Dù cho có rất nhiều lời khuyên là nên thi lại vào Đại Học để có nền tảng, nhưng vì sức ép từ gia đình xã hội hoặc các lý do chủ quan nào đó nên …chỉ một số rất ít luyện thi lại, số nhiều hơn thì lựa chọn các trung tâm ngắn hạn (Polyart – DPI – ARENA …),… và không ít bạn chọn cách tự học Thiết kế đồ họa.

Thật tuyệt, vậy thì …

… tự học Thiết kế đồ họa nên bắt đầu từ đâu ?

Theo số liệu điều tra thì

95% các bạn tự học đều bắt đầu với môn Photoshop.

96% các bạn tự học phối màu theo cảm tính không có lý do rõ ràng.

97% các bạn tự học ghép ảnh không giống thật vì sai ánh sáng.

98% các bạn không biết dẫn dắt mắt nhìn.

99% các bạn tự học thiết kế đồ họa đều không vẽ tay tốt.

và 100% số liệu ở trên là do Cường hư cấu.

JUST DO IT NOW!

Sự thực là mình là kẻ gặp phải các vấn đề kể trên. Đó chính là bị hổng kiến thức nền tảng của Thiết kế đồ họa. Hầu hết nằm trong Nguyên lý thị giác.

1. Hãy bắt đầu từ Nguyên lý thị giác – nền tảng của đồ họa

Theo như thầy Đức Sơn thì môn này chính là nền tảng của cả Mỹ Thuật, Kiến Trúc và Thiết kế. Và khi tìm hiểu mới thấy được các ứng dụng của các nguyên lý này là vô cùng lớn. Các bài viết chia sẻ về bố cục ảnh, về điểm vàng, về tỷ lệ bla bla các kiểu đều xuất phát từ những nguyên lý thị giác này.

Nguyên lý thị giác được dạy kỹ ở bậc ĐH-CĐ thông qua các môn học cụ thể như Hình họa, Màu sắc, bố cục. Điều này lý giải tại sao các bạn theo hệ ĐH-CD thường có sản phẩm chau chuốt tốt hơn.

Line : đường nét

Color : ánh sáng/màu sắc

Shape : mảng khối

Space : không gian

Texture : chất liệu

Typography

Size / scale : kích thước

Dominance and Emphasis : điểm nhấn

Balance : cân bằng

Harmony : nhịp điệu

Thiếu kiến thức về Nguyên lý thị giác là một lỗ hổng lớn đối mà nhiều người tự học Thiết kế đồ họa mắc phải. Nhưng nếu bạn đã đọc đến những dòng này thì bạn không còn là kẻ tự học một cách mò mẫm không định hướng nữa rồi.

2. Photoshop, Illustrator & Indesign

Bạn không thể sử dụng phần mềm thì bạn sẽ không thể là một Graphic Designer được. Và đã là dân thiết kế thì nên sử dụng tốt ít nhất là 1 trong 3 phần mềm này

Photoshop: chỉnh sửa ảnh

Illutrator: thiết kế sản phẩm in ấn, trên nền tảng vector (logo, baner, brochure, flyer, namecard …)

Indesign: dàn trang sách báo tạp chí

Sự thực là hầu hết mọi người lại tập trung vào Photoshop để làm tất cả mọi thứ. Đó cũng là điều hợp lý vì Photoshop khá là bao quát và có thể sử dụng được cho nhiều trường hợp. Vì vậy, khi bạn muốn sử dụng Photoshop chuyên nghiệp thì nhất định hãy xem Cách học photoshop nhanh nhất ?

Hoặc tham khảo khóa tự học Photoshop

3. Sáng tạo và Sao chép

Sáng tạo là gì ?

Sáng tạo để làm gì ?

Làm thế nào để sáng tạo ?

Cường nghĩ là các bạn cần có cái nhìn đúng hơn về phần mềm bản quyền. Hãy tôn trọng công sức của người khác, hãy mua Photoshop bản quyền nếu có thể. Nếu không thể mua, hãy dùng các phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí 2017.

4. Các kỹ năng & kiến thức khác

Ngoài ra, để trở thành Designer chuyên nghiệp thì bạn cần thêm một số kỹ năng & kiến thức quan trọng khác.

Kinh nghiệm cho Designer đi làm

Công cụ để học tập & làm việc Thiết kế đồ họa

Thiết bị

Đối với Designer thì cần thiết nhất vẫn là một cái máy tính tốt. Tuy nhiên nếu như kinh tế chưa cho phép thì bạn vẫn có thể chọn một chiếc Laptop đồ họa giá rẻ theo các tiêu chí riêng cho Thiết kế đồ họa.

Hoặc có điều kiện thì bạn hãy xem thử các dòng Macbook, dòng máy đã gây nghiện cho bao nhiêu con tim giới thiết kế.

Ngoài máy tính ra bảng vẽ Wacom cũng là một công cụ tuyệt vời. Vẫn có những người thích dùng chuột hơn wacom, tuy nhiên với riêng Cường thì đã sử dụng wacom thay hẳn con chuột và thấy rất hài lòng với hiệu quả mà nó mang lại.

Mà ngoài Wacom ra thì bạn còn có thể xem hãng Huion nữa, đó cũng là một hãng bảng vẽ ngon lành.

SketchBook và bút chì để phác thảo các ý tưởng lóe lên trong cuộc sống cũng là vật bất ly thân với nhiều designer.

Làm việc ít – hiệu quả cao với “Plugin & Tiện ích”

Ngoài những công cụ phần cứng thì phần mềm là một thứ giúp tăng hiệu suất công việc một cách khó tin. Dân ta dùng miễn phí thành thói quen nên ít người thấy được giá trị thực của phần mềm mà tận dụng.

Nếu như biết tìm tòi và sử dụng phần mềm & plugin thì công việc sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Tại blog này, mình cũng sẽ chia sẻ các Plugin miễn phí và giới thiệu một số phần mềm trả phí hiệu quả.

Một số như là

Nghề thiết kế đồ họa làm việc kiếm tiền như thế nào ?

Cho dù là tự học Thiết kế đồ họa thì vẫn có thể kiếm tiền được, bạn có tin không ? Thâm chí mình biết vài bạn tự học Thiết kế đồ họa xong kiếm tiền rất dã man. Nếu có dịp mình sẽ xin xỏ phỏng vấn mấy người này.

Và đến khi bạn có một lượng kiến thức nhất định thì còn có rất nhiều cách kiếm tiền để bạn lựa chọn

Làm việc tại các công ty dịch vụ thiết kế, in ấn.

Làm việc tại các công ty Agency.

Làm việc tại các công ty Client.

Ngoài ra nếu bạn là một người yêu thích tự do, muốn tự làm chủ cả về thời gian lẫn tiền bạc thì có thể trở thành một Freelancer (người làm tự do). Với vốn tiếng anh khá thì bạn hoàn toàn có thể làm việc cho khách hàng trên toàn thế giới và nhận USD bằng Paypal (hoặc Payoneer) rồi rút về ngân hàng Việt Nam.

học thiết kế đồ họa

thiết kế đồ họa

học đồ họa

tự học thiết kế đồ họa

học thiết kế

hoc thiet ke do hoa

thiết kế đồ họa cần học những gì

https://toihocdohoa com/blog/tu-hoc-thiet-ke-do-hoa-nen-bat-dau-tu-dau/

học design

tự học đồ hoạ

Incoming search terms:

Thiết Kế Hồ Cá Cảnh Biển San Hô Tại Đồng Nai, Cá Cảnh Biển San Hô Tai Trang Bom, Cá Biển Trảng Bom

Các đặc điểm nổi bật của hồ san hô so với các loại bể cá cảnh biển :

Hồ san hô là một dạng bể nuôi thủy sinh vật cảnh với đối tượng hướng đến chủ yếu là san hô, hải quỳ và các loài động vật không xương sống. Sự xuất hiện của cá cảnh biển có nhiệm vụ chủ yếu là điểm xuyết.

Các loài san hô được yêu thích hiện nay bao gồm: san hô nấm – san hô dạng polip – san hô mềm – san hô cứng (SPS) – san hô mềm (LPS). Các loài sinh vật sống cùng sẽ được lựa chọn dựa trên các tiêu chí về mối quan hệ với san hô, tập tính sống, mối quan hệ giữa các loài với nhau và sự thích nghi với cường độ ánh sáng.

Nếu bạn đang nuôi thành công một hồ san hô, bạn có thể nhận thấy rằng san hô có một mảng màu sắc tuyệt vời. Một số loài san hô có các điểm màu hoặc màu sắc đồng nhất, trong khi những loài khác lại có sự chuyển đổi màu sắc giữa các mảng màu một cách mềm dẻo như là những bức tranh được vẽ bởi các họa sỹ tài hoa.

Cũng vì vậy hồ san hô thường được thiết kế và xây dựng bởi những con người giàu kinh nghiệm bởi loại bể này yêu cầu những điều kiện về nước tuyệt hảo, cường độ chiếu sáng cực kỳ cao, các chất phụ gia cho nước, nước RO (Reverse osmosis) và nước đã loại bỏ ion và bộ lọc thật tốt (thường là đá sống).

Các thiết bị cần thiết :

Và những yêu cầu kỹ thuật để thiết kế thi công hồ san hô cá biển

Những rạn san hô tuyệt mỹ ẩn mình dưới đại dương sâu thẩm là món quà vô giá mà tạo hóa đã ban tặng. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể thiết kế hồ nuôi san hô thật đẹp và lung linh nếu trong chính không gian sống của mình nếu biết cách sử dụng chính xác các thiết bị và những chi tiết giống với tự nhiên nhất nhằm đạt được hiệu quả cao nhất về mỹ thuật, kỹ thuật.

Các thiết bị cần thiết để lắp đặt hồ san hô gồm có:

Bể trưng bày: có thể sử dụng bể kính hay bể Mica với các dung tích 120 lít, 220 lít – 280 lít hoặc 480 lít.

San hô và những loài nuôi chung

Nước và các thiết bị nâng hạ nhiệt độ

Vật liệu nền

Đá sống

Protein skimmer

Hệ thống lọc

Hệ thống chiếu sáng

Test kit

Calcium Reactor và Kalkwasser

Một số yêu cầu khi lắp đặt bể nuôi san hô nhân tạo:

Nhiệt độ cần thiết cho san hô phát triển từ 23-30OC.

Nước trong hồ nên là nước biển tự nhiên hoặc nước biển nhân tạo.

Ánh sáng là một vấn đề sống còn đối với bể san hô. 95% năng lượng mà san hô dùng để duy trì sự sống thu được qua quang hợp.

Máy lạnh có tác dụng giữ cho nhiệt độ trong bể ổn định giúp cho lũ cá và san hô khỏe mạnh.

San hô có một số khả năng phối hợp màu, đặc biệt là khi chúng được đặt chung với các loại đầy màu sắc và vị trí được chọn sao cho các mảng màu sắc hòa quyện với nhau. Sự bố trí đá ban đầu có thể là yếu tố chính và đầu tiên tạo nên sự hài hòa về màu sắc cho các rạn san hô và môi trường tự nhiên cho toàn bể.

Cách lắp đặt thiết bị hồ san hô cần tuân thủ theo một trình tự nhất định

Đầu tiên là đổ cát vào bể và chuẩn bị nước mặn bên trong các túi nước/thùng xốp. Sau đó nhẹ nhàng cho nước biển vào bên trong hồ.

Rửa các loại đá dùng để trang trí bằng nước muối để diệt khuẩn và sắp xếp chúng vào bể sao cho có hình khối và chiều sâu.

Các phụ kiện hồ san hô cần lắp đặt theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất. Chạy skimmer protein và hệ thống lọc chính để chắc chắn rằng chuyển động nước liên tục. Quan trọng hơn, các bạn cần chú ý hệ thống chiếu sáng để phòng tránh việc phát triển của các loại tảo gây hại.

Cho những chú cá đầu tiên vào bể và quan sát sự thích nghi của chúng. Bạn sẽ cần đến bộ dụng cụ hẹn giờ phát sáng cho các đèn trong hồ. Việc theo dõi này nên thực hiện liên tục trong 2 tuần liền.

Cho thêm san hô vào bể cá. Ở thời điểm này bạn nên thay nước khoảng 25% dung tích hồ. Chọn nhiều loại san hô và đặt nhiều hướng khác nhau để giúp hồ sinh động hơn. Để san hô thêm khỏe mạnh, các bạn nên bổ sung thêm các chất như: Iodine, Canxi, Buffer,…

Thông tin liên hệ : 

Thủy sinh Đăng khôi

Address : 410 Quốc lộ 1A, Đông Hòa, Trảng Bom, ĐN Thơi gian làm việc: 8h-18h (Thứ 2 – Chủ nhật) Hotline: 0966 74 37 74

Email: khiemnguyen7415@gmail.com

Hướng Dẫn Tự Học Thiết Kế Đồ Hoạ Cơ Bản (Phần 1)

1. Thiết kế đồ hoạ là gì ?

Thiết kế đồ hoạ là ngành học kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng, có cảm xúc. Có thể nói, thiết kế đồ hoạ là bộ môn/ngành kết hợp giữa nghệ thuật và thông tin. Ngoài ra, ngành thiết kế đồ hoạ là ngành nghệ thuật ứng dụng, truyền tải qua các ấn phẩm trực tuyến hoặc offline.

2. Học thiết kế đồ hoạ ra làm gì ?

Câu hỏi phổ biến của nhiều bạn trẻ: học thiết kế đồ hoạ ra làm gì ? Nói cách khác, cơ hội nghề nghiệp của học viên các lớp học thiết kế đồ hoạ ra sao ?

Mức lương trung bình của các designer phụ thuộc vào tài năng, kinh nghiệm, quy mô công ty, quy mô dự án,.. Nhưng nhìn chung, nếu có kinh nghiệm nhất định thì mức lương cho designer được cho là khá cao dù làm in-house, agency hay freelancer.

Để chi tiết hơn về vấn đề cơ hội nghề nghiệp hay học thiết kế đồ hoạ ra làm gì, bạn có thể tham khảo bài viết Ngành thiết kế đồ họa và triển vọng việc làm.

3. 8 dạng thiết kế đồ hoạ

Ngành thiết kế đồ hoạ nói chung khá rộng, nhưng bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn với 8 loại thiết kế đồ hoạ sau đây:

B. Học thiết kế đồ hoạ cần gì ?

1. Phần mềm thiết kế đồ hoạ

Với mỗi dạng thiết kế trên, bạn cần sử dụng những phần mềm thiết kế khác nhau:

– Thiết kế in ấn, xuất bản: phần mềm Photoshop, Illustrator, InDesign, Corel

– Thiết kế giao diện web & app: phần mềm Photoshop, Flash, Dreamweaver, Adobe Xd

– Thiết kế minh họa: Phần mềm Photoshop, Illustrator

– Thiết kế bao bì: phần mềm thiết kế Illustrator, Indesign, 3Dmax, Cinema4d

Các phần mềm thiết kế đồ hoạ này hiện nay khá phổ biến và được nhiều người ứng dụng để phục vụ cho công việc hay học tập. Nhưng nếu bạn là người bắt đầu học thiết kế đồ hoạ, hãy bắt đầu từ việc học Photoshop hay Illustrator vì đây là 02 phần mềm cơ bản nhất và ứng dụng dễ dàng trong mọi lĩnh vực thiết kế.

2. Công cụ

-Wacom: Có cần dùng wacom cho thiết kế hay không ? Chắc chắn rồi, việc sử dụng wacom giúp bạn linh hoạt hơn trong thiết kế. Ngoài các kĩ thuật thông thường, wacom giúp bạn học và vẽ digital painting tốt với Photoshop. Với các bạn newbie, wacom là bảng vẽ điện tử giúp các bạn vẽ trên mặt làm việc của bảng vẽ này. Bảng vẽ điện tử này cũng rất đa dạng, nhiều cấp độ.

Vậy nên mua wacom nào ? Có 4 loại wacom cơ bản từ cấp độ mới bắt đầu cho đến các artist chuyên nghiệp đó là: wacom intuos, wacom intuos pro, CintiQ và Companition. Wacom Intuos là bảng vẽ điện tử cơ bản nhất, nó có mức giá khoảng 2-3 triệu đồng, khá phù hợp và nhiều chức năng cho người mới bắt đầu.

-Máy tính thiết kế đồ hoạ: Máy tính để thiết kế đồ hoạ thường được yêu cầu phải có cấu hình mạnh, bao gồm vi xử lý và ổ cứng đủ nhanh trong quá trình học tập. Bạn nên chọn mua các máy tính sử dụng vi xử lý cao cấp từ Intel Core i7 trở lên để giúp quá trình học tập tốt hơn.

Công việc của một người thiết kế đồ họa cần nhiều dung lượng để lưu trữ dữ liệu khoảng từ 500 GB trở lên. Do đó, bạn nên có một bộ ổ cứng bao gồm: ổ cứng trong máy, ổ cứng di động và ổ cứng trực tuyến.

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị một số “ổ cứng online” để đảm bảo dự phòng dữ liệu ở nhiều nơi. Có rất nhiều trang web lưu trữ dữ liệu trực tuyến miễn phí tốt trên máy tính cho việc học thiết kế đồ hoạ như Google Drive, Dropbox, One Drive, FShare…

1. Các kênh Youtube tự học thiết kế

– Spoon Graphics

Spoon Graphics là channel được lập ra bởi Chris Spooner – người được mệnh danh là thiên tài sáng tạo. Bạn có thể tìm được rất nhiều những video hướng dẫn về cách tạo những hiệu ứng tuyệt vời trong Photoshop và Illustrator. Ngoài ra, ông cũng có một trang web – Spoon Graphics – chia sẻ các tài nguyên thiết đồ hoạ đa dạng.

– Yes, I’m Designer

Được tạo ra bởi Martin Perhiniak, người được chứng nhận Adobe Design Master and Instructor, “Yes, I’m Designer” là một kênh hướng dẫn thiết kế chuyên nghiệp. Video trên kênh này không chỉ chia sẻ về nguyên tắc thiết kế mà còn về các kỹ thuật thiết kế trong quá trình thực hành nữa.

TastyTuts là một kênh truyền cảm hứng cho các designer. Kênh chia sẻ tất tần tật các về thiết kế đồ hoạ như ngành học, cơ hội việc làm, trường đại học,…. Đây hứa hẹn là kênh bổ ích cho những ai muốn tìm hiểu kỹ hơn về thiết kế đồ hoạ.

2. Sách học thiết kế đồ họa

Hiện nay, chủ yếu các cuốn sách dậy về thiết kế đồ họa đều được xuất bản tại nước ngoài, chưa có nhiều tại Việt Nam. Tuy nhiên nếu có điều kiện tìm mua, bạn đừng quên những tựa sách huyền thoại với giới design như 100 Ideas that changed Graphic Design, The Designer’s Dictionary of Colour hay Elements of Typography Style…

Tại Việt Nam, bạn có thể tìm kiếm Ebook TỰ HỌC THIẾT KẾ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU do colorME thực hiện. Đây là cuốn sách thực sự dành cho người mới, với những kiến thức cơ bản nhất từ công cụ đến lý thuyết thẩm mỹ. Thậm chí, nếu bạn còn chưa bao giờ cài phần mềm Photoshop trong máy, cuốn ebook này cũng có thể giúp bạn thuần thục từ số 0.

3. Khoá học thiết kế đồ hoạ

Học thiết kế đồ hoạ là một quá trình cần thời gian. Có khá nhiều các khoá học thiết kế đồ hoạ ngắn hạn hoặc dài hạn trên thị trường. Thông thường, những bạn mới bắt đầu với ngành này thường sẽ tham gia các khoá học cơ bản ngắn hạn để có nền tảng vững vàng trước khi học chuyên sâu về đồ hoạ. Ngoài ra, bạn cần xem xét về định hướng nghề nghiệp theo 1 trong 8 kiểu thiết kế đồ hoạ phía trên mình đã liệt kê và mức học phí để lựa chọn phù hợp.

Nếu bạn là người mới bắt đầu, có đam mê và mong muốn phát triển sự nghiệp thiết kế đồ hoạ từ bước đầu tiên, hãy khám phá Khoá học thiết kế đồ hoạ chuyên sâu 6 tháng tại ColorME.

Lời kết

Hy vọng bạn sẽ có các lựa chọn học tập phù hợp với bản thân và thiết kế nhiều ấn phẩm đẹp trong thời gian tới.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thiết Kế Đồ Họa Tự Sự Comic Sans trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!