Đề Xuất 9/2022 ❤️ Tháp Học Tập (Learning Pyramid Hay Cone Of Learning) Trong Những Năm 1960 ❣️ Top Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 9/2022 ❤️ Tháp Học Tập (Learning Pyramid Hay Cone Of Learning) Trong Những Năm 1960 ❣️ Top Like

Xem 29,799

Cập nhật nội dung chi tiết về Tháp Học Tập (Learning Pyramid Hay Cone Of Learning) Trong Những Năm 1960 mới nhất ngày 29/09/2022 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 29,799 lượt xem.

10 Bí Quyết Ôn Thi Thpt Quốc Gia Hiệu Quả Mà Bạn Không Nên Bỏ Lỡ

Cách Tự Học Tiếng Trung Hiệu Quả Tại Nhà

Cách Học Từ Mới Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất Sử Dụng Phần Mềm Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả

Cách Học Từ Mới Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất

Cách Học Toeic Hiệu Quả

Kim tự tháp học tập, mô hình giúp bạn ghi nhớ hầu hết những gì mình đã học. Tháp học tập ( Learning Pyramid hay Cone of Learning) trong những năm 1960 – được phổ biến rộng rãi bởi Viện Nghiên cứu Giáo dục Mỹ – đã chỉ ra cách thức mà nhân loại học tập.Vấn đề ở đây là thay vì bắt ép não bộ phải ghi nhớ thông tin qua những phương thức thụ động như vậy thì chúng ta nên tập trung thời gian, năng lượng và nguồn lực vào những phương pháp mang tính chất thực hành nhiều hơn, mang lại hiệu quả cao hơn trong một khoảng thời gian ngắn hơn.

Theo đó, chúng ta chỉ nhớ được 5% những gì mình đã nghe giảng, nhưng có thể nhớ tới 90% những gì mình dạy cho người khác.

Điều này có nghĩa là bạn càng chủ động tham gia phân tích thông tin thì càng có khả năng ghi nhớ tốt hơn. Sách vở, các bài giảng trên lớp, video… đều là những phương pháp học tập không có sự tương tác và kết quả là 80 – 95% kiến thức đi vào tai này nhưng lại rơi rụng ở tai kia. Thay vì bắt ép não bộ phải ghi nhớ thông tin qua những phương thức thụ động như vậy thì chúng ta nên tập trung thời gian, năng lượng và nguồn lực vào những phương pháp mang tính chất thực hành nhiều hơn, mang lại hiệu quả cao hơn trong một khoảng thời gian ngắn hơn.

Kim tự tháp học tập là nền tảng cho việc xây dựng phương pháp học tập trong lớp học. Ngày nay người ta càng ngày càng ưa chuộng phương pháp học tập hiện đại thay vì kiểu truyền thống là chỉ nghe giảng đơn thuần.

Dạy và học theo phương pháp tháp học tập có thể thực hiện theo ba bước sau:

– Áp dụng khái niệm (Application): Sau khi nắm lý thuyết, học sinh phải tự giải thích đúng sai, giảng giải lại kiến thức cho bạn khác và thực hành (90%)

Mức độ cao hơn của phương pháp tiếp thu kiến thức chủ động là dạy lại cho người khác. Giáo viên có thể tổ chức những buổi học nhóm cho học sinh. Các em thay phiên nhau giảng lại kiến thức đã được học. Cách này đảm bảo học sinh nhớ đến 90% và sẽ nhớ rất lâu.

Cách ghi nhớ nhanh này hoàn toàn không quá phức tạp. Nhưng muốn áp dụng hiệu quả cách học này, Thầy cô và cả học sinh phải thay đổi tư duy học tập theo phương pháp nâng cao tính chủ động. Tháp mô hình học tập của Viện Nghiên cứu Giáo dục Mỹ đã chứng tỏ hiệu quả của nó tại nhiều quốc gia. Dựa vào đó giáo viên có thể tim ra phương pháp dạy học và truyền thụ kiến thức hiệu quả hơn.

st: Mentor Academy

Tối Đa Hóa Hiệu Quả Thời Gian Học Tập Bằng Mô Hình Tháp Học Tập

Cách Ghi Nhớ Nhanh 90% Kiến Thức Được Học Nhờ Mô Hình Tháp Học Tập

Cách Chữa Bệnh Lười Học Mùa Thi Rất Hiệu Quả

Tăng Cường Trí Nhớ Mùa Thi: Bộ Não Cần Nghỉ Ngơi Hợp Lý Và Cách Học Hiệu Quả

7 Cách Dùng Infographic Hiệu Quả Để Học Lịch Sử Ít Người Biết Đến

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tháp Học Tập (Learning Pyramid Hay Cone Of Learning) Trong Những Năm 1960 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2003 / Xu hướng 2093 / Tổng 2183 thumb
🌟 Home
🌟 Top