Đề Xuất 3/2023 # Thao Tác Với Text Cơ Bản Trong Illustrator Cần Biết Cho Người Mới Bắt Đầu # Top 5 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 3/2023 # Thao Tác Với Text Cơ Bản Trong Illustrator Cần Biết Cho Người Mới Bắt Đầu # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thao Tác Với Text Cơ Bản Trong Illustrator Cần Biết Cho Người Mới Bắt Đầu mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thao tác với Text cơ bản trong Illustrator cần biết cho người mới bắt đầu

Text là một đối tượng quan trọng trong Ilustrator. Việc sử dụng các đoạn text hợp lý không chỉ mang lại hiệu quả về truyền tải thông tin mà còn mang lại hiệu quả thị giác. Trong bài viết này Tự học đồ họa sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về các thao tác với text cơ bản trong Illustrator.

Soạn thảo văn bản trong illustrator

Text hay chữ, hoặc văn bản trong illustrator được tạo ra bằng các công cụ soạn thảo văn bản. Đồng thời được quản lý bởi các đối thanh điều khiển và hộp thoại quản lý dành riêng. Để soạn thảo văn bản (text) trong illustrator bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Xác định khu vực cần viết chữ trong illustrator (khu vực giới hạn hay tự do).

Bước 2: Lựa chọn công cụ Type tool (T) trong illustrator trên thanh công cụ (Tool).

Bước 4: Hiệu chỉnh văn bản thông qua thanh điều khiển (control) hoặc công cụ character (Ctrl+T), và paragraph

Thao tác với text: văn bản dạng điểm và văn bản dạng vùng

Ở phần 1 tôi đã cùng các bạn tìm hiểu về những bước cơ bản nhất để viết chữ trong illustrator. Cụ thể các cách được thực hiện chúng ta sẽ tiếp tục cùng nhau tìm hiểu.

Văn bản dưới dạng điểm

Soạn thảo Văn bản dạng vùng

Văn bản dạng vù là loại văn bản được giới hạn trong một vùng định trước. Việc giới hạn vùng xuất hiện cụ thể của văn bản giúp người thiết kế có thể chủ động hơn trong bố cục trong thiết kế.

Để có thể tạo ra văn bảng dạng vùng trong illustrator bạn có 2 cách làm như sau:

Đưa text vào những đối tượng khác

Chú ý: Việc biên tập khung văn bản tương tự như việc điều chỉnh Object. Bạn có thể sử dụng Direct Selection Tool để thay đổi đường path của đối tượng, thêm bớt các điểm…

Thao tác với text- chỉnh sửa đoạn văn

Căn chỉnh đoan văn, lựa chọn phông chữ, thay đổi khoảng cách giữa các chữ, khoảng cách dòng.

Thao tác với text bằng Area Type Option

Để mở bảng Area Type Option vào Type chọn Area Type Option

 Trong bảng Area Type Option có điều chỉnh các thông số:

– Rows: hàng, Column: cột có điều chỉnh số lượng (number) và khoảng cách giữa các hàng, cột (span). – text flow: Trật tự sắp xếp của văn bản – Insert spacing tạo ra khoảng cách giữa phần chữ với đường viền của hình

Liên kết văn bản – thao tác với text

Chức năng liên kết văn bản giúp tạo ra các đoạn văn khác nhau ở  những vị trí khác nhau với hình dạng khác nhau cùng hướng tới một nội dung, hay có nội dung gộp lại thành một văn bản hoàn chỉnh. Khi tạo ra một vùng văn bản mà nội dung văn bản lại quá dài không chứa hết trong vùng văn bản đó. Khung của vùng văn bản sẽ xuất hiện biểu tượng

Lúc này muốn hiện tiếp nội dung bị ẩn đi:

Các vùng văn bản mới tạo ra sẽ có biểu tượng liên kết với nhau. Khi xóa một hộp văn bản thì nội dung được chèn sang hộp văn bản khác đã được liên kết chứ nội dung trong hộp văn bản bị xóa không mất đi. Tìm hiểu thêm kiến thức về Illustrator tại Tự học đồ họa để có thêm nhiều kiến thức về đồ họa.

Tạm kết về thao tác với Text trong illustrator.

Cách Sử Dụng Laptop Cho Người Mới Bắt Đầu Từ Thao Tác Cơ Bản Nhất

1.1 Cách sử dụng bàn phím laptop

Bàn phím (keyboard) là thiết bị điều khiển cơ bản của laptop. Vì vậy, cách sử dụng laptop cho người mới bắt đầu là bạn cần hiểu rõ chức năng của từng phím trên keyboard.

Các phím cơ bản bao gồm: phím ký tự, phím dấu và phím số. Các phím ký tự là những chữ nằm trong bảng chữ cái Latinh. Dấu và số nằm cùng trên một phím. Mặc định của hệ thống khi gõ vào những phím này sẽ hiển thị số. Để sử dụng dấu, bạn cần nhấn tổ hợp phím Shift + phím dấu.

Phím chức năng: là các phím từ F1 đến F12 nằm ở vị trí trên cùng keyboard.

Phím đặc biệt bao gồm: Esc là phím hủy bỏ lệnh hoặc thoát khỏi một chương trình nào đó. Tab dùng để di chuyển dấu nháy, chuyển cột trong bảng tính. Caps Lock có tác dụng bật hoặc tắt chế độ viết in hoa (đèn sáng là bật, không sáng là tắt). Enter dùng khi cần xuống hàng trong văn bản hoặc chạy chương trình được chọn. Space Bar để tạo khoảng trắng giữa các từ. Ngoài ra còn các phím Backspace, Shift, Alt, Ctrl, Windows và Menu với một số chức năng tương ứng.

Phím điều khiển gồm: Insert, Delete, Home, End, Page Up, Page Down, phím mũi tên.

1.2 Cách sử dụng camera trên laptop

Camera là một tiện ích được tích hợp trên hầu hết các dòng laptop có mặt trên thị trường. Cách sử dụng camera trên laptop phụ thuộc nhiều vào hệ điều hành đang được cài trên máy.

Đối với hệ điều hành windows 7, cách sử dụng laptop cho người mới bắt đầu là lên mạng tải một số phần mềm hỗ trợ mở camera. Các hệ điều hành windows 8 và 10 có tích hợp sẵn phần mềm quản lý camera, bạn chỉ cần gõ “camera” vào công cụ tìm kiếm của máy để mở phần mềm này.

1.3 Cách sử dụng pin laptop được lâu

Giống như các dòng máy tính bảng hiện đại hay smartphone cao cấp, pin của laptop giúp bạn có thể sử dụng máy ở bất cứ nơi nào, không phụ thuộc vào nguồn điện trực tiếp. Để sử dụng pin được lâu, tránh tình trạng chai hoặc hỏng, bạn cần chú ý những điều sau: cắm dây nguồn vào ổ điện trước khi cắm đầu sạc vào laptop, chỉ sử dụng đúng loại sạc của laptop do nhà sản xuất phát hành, giữ pin và máy luôn mát bằng cách gắn thêm đế tản nhiệt, không dùng pin đến lúc sập nguồn (sạc khi còn khoảng 10-20% pin).

2. Các thao tác cơ bản khi sử dụng laptop

2.1 Mở/tắt máy tính

Đây là thao tác đầu tiên khi bạn muốn sử dụng laptop. Nút nguồn để mở máy tính thường nằm ở góc trên bên phải hoặc bên trái bàn phím, điều này tùy thuộc vào thiết kế của các hãng sản xuất laptop.

Muốn tắt máy tính, bạn cần truy cập vào menu Start nằm ở góc trái phía dưới màn hình. Ở vị trí dưới cùng, bạn sẽ thấy biểu tượng Power Options, nhấp chuột trái để chọn chế độ cần sử dụng: Shut down (tắt máy), Restart (khởi động lại), Sleep (chế độ ngủ đông). Bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Alt + F4 để truy cập nhanh Power Options.

2.2 Cách chụp màn hình

Bạn có thể thực hiện thao tác này đơn giản bằng cách nhấn phím Prt Scr (hoặc PrtSC) nằm ở góc phải phía trên keyboard. Sau đó, bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + V để dán vào phần mềm Paint (được tích hợp sẵn trong máy tính) rồi lưu hoặc dán trực tiếp vào khung chat, email…

2.3 Phím tắt thông dụng trong window

Có rất nhiều phím tắt được sử dụng trong window. Cách sử dụng laptop cho người mới bắt đầu là học từ những tổ hợp phím đơn giản và thông dụng nhất, tránh đọc quá nhiều sẽ khó ghi nhớ.

Các phím tắt thông dụng bao gồm: Ctrl + V (dán), Ctrl + C (copy), Ctrl + A (chọn tất cả), Ctrl + S (lưu trữ), Ctrl + X (cắt một đoạn thông tin hoặc tệp), Ctrl + Z (quay lại thao tác trước đó), Ctrl + Esc (mở Start Menu), Alt + F4 (đóng chương trình), Alt + Tab (chuyển đổi giữa các chương trình đang chạy), Delete (xóa từ hoặc tập tin), Shift + Delete (xóa vĩnh viễn tập tin, không lưu vào thùng rác), F1 (mở trợ giúp phần mềm đang sử dụng), F2 (đổi tên thư mục), F3 (mở công cụ tìm kiếm), Windows + R (mở cửa sổ Run)…

2.4 Sử dụng Touchpad

Touchpad được coi như “chuột máy tính” tích hợp trực tiếp trên laptop. Các thao tác cơ bản trên Touchpad bao gồm: đưa con trỏ lên, xuống, sang trái, sang phải bằng cách di chuyển 1 ngón tay trên Touchpad. Một số dòng laptop, phía dưới Touchpad có 2 nút, bên trái dùng để chọn vùng/ phần mềm/ tác vụ cần sử dụng, bên phải dùng để mở trình đơn (menu) lệnh.

Qua bài viết, chắc hẳn bạn đã bỏ túi được nhiều cách sử dụng laptop cho người mới bắt đầu.

Cách Vẽ Móng Tay Cơ Bản Người Mới Bắt Đầu Cần Biết

Các kiểu móng tay cơ bản bạn cần biết Để áp dụng thành thạo các cách vẽ móng tay cơ bản, bạn nên tìm hiểu kỹ và xác định một kiểu móng tay nhất định mà mình muốn vẽ. Để xác định được kiểu yêu thích của mình, bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng về sự cân đối giữa các yếu tố sau: hình dáng bàn tay, độ dài của các ngón tay và độ dài của các móng tay. Để khi vẽ móng tay bạn luôn có sẵn ý tưởng trong đầu.

Thực tế, hiện nay có 5 kiểu móng cơ bản bao gồm đó là: Móng oval, móng vuông bầu, móng vuông, móng tròn, móng nhọn. Dù có thể mỗi thời điểm sẽ có những xu hướng thời trang móng tay khác nhau, nhưng chủ yếu vẫn là biến tấu dựa trên các kiểu móng tay cơ bản này.

Móng oval Đây là loại móng tương đối phổ biến, đặc biệt người mới bắt đầu có thể áp dụng ngay cách vẽ móng tay cơ bản rất đơn giản và hiệu quả. Kiểu dáng móng tay này cũng rất được các bạn nữ phái đẹp ưa chuộng. Loại móng oval này mang đến vẻ đẹp dịu dàng và điệu đà nhất trong các kiểu móng tay. Kết hợp cùng với kiểu móng này phù hợp nhất là các gam màu sơn nữ tính, hoặc các loại họa tiết nhẹ nhàng hoặc có thêm đá đính long lanh.

Móng vuông bầu Móng vuông bầu là cách vẽ móng tay cơ bản giúp cho các chị em có thể linh hoạt hơn trong việc biến đổi phong cách sao cho phù hợp với sở thích. Đây chính là sự lai tạo một cách hài hòa giữa các loại móng vuông cá tính cùng móng tròn dịu dàng. Trong đó, móng vuông thì gần như phù hợp với tất cả các màu sơn móng cũng như các kiểu vẽ móng khác nhau.

Móng vuông Móng vuông là loại móng cực kì bắt mắt, đặc biệt là với những gam màu đậm, mạnh mẽ, cá tính. Đây chính là kiểu móng tay đang được rất nhiều cô gái năng động lựa chọn. Đồng thời, đây lại là kiểu móng cổ điển phù hợp với cả những quý cô ưa thích phong cách sang trọng, tinh tế.

Móng tròn Móng tròn có thể mạnh chính là mang đến vẻ đẹp rất đáng yêu nhưng cũng không kém phần sang trọng và tinh tế. Nổi bật là móng tròn có thể thích hợp với những ai có hình dáng móng tay dài và thuôn. Đây đồng thời cũng rất dễ áp dụng cách vẽ móng tay cơ bản, mà người thực hiện cũng có thể biến tấu dễ dàng với rất nhiều cách vẽ móng cùng nhiều màu sắc khác nhau.

Móng nhọn Sự đột phá và mới lạ chính là điểm thu hút ở loại móng nhọn này. Đương nhiên, điểm khác biệt đó càng dễ dàng thu hút ánh mắt chú ý của người đối diện. Chắc chắn, các cô nàng yêu thích sự nổi bật và mong muốn thu hút sự chú ý của đám đông sẽ không thể nào bỏ qua lựa chọn này.Đây đồng thời cũng là kiểu móng trang trí yêu cầu rất cao trong cách xử lí cắt gọt, và cách gìn giữ móng trong sinh hoạt hàng ngày cũng rất cần cầu kỳ và trau chuốt.

Một điều chú ý cho cách bạn đó là, khi làm móng bạn cũng nên chú ý đến việc làm đẹp da, da tay bạn khi tiếp xúc với các loại sơn móng rất dễ bị tổn thương, và chăm sóc da, làm đẹp da tay giúp cho bàn tay bạn thêm mềm mại, trắng hồng kết hợp cùng bộ nail xinh đẹp sẽ khiến bạn bất ngờ.

16/07/201616:52

11/11/201606:12

25/02/201622:00 Cách làm đẹp da cho từng lứa tuổi

Bạn đừng lầm tưởng rằng làn da ai cũng như ai hay da ai cũng cần áp dụng các bước dưỡng ẩm, chống nắng mà thôi. Điều đó đúng nhưng không đủ bởi ở mỗi độ tưởi khác nhau làn da của bạn lại cần phương pháp chăm sóc khác nhau. Cách làm đẹp da cho từng lứa tuổi của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những cách làm đẹp da tùy vào độ tuổi của bạn. Để bạn có làn da đẹp và luôn tươi trẻ.

15/12/201704:49 Top spa làm đẹp tại TP. Vinh uy tín nhất

Nếu bạn đang làm việc và sinh sống tại Thành phố Vinh – Nghệ An và có nhu cầu đến các spa uy tín để làm đẹp, các bạn có thể tham khảo top spa làm đẹp tại TP. Vinh uy tín nhất để có thể lựa chọn được một địa chỉ uy tín, dịch vụ chất lượng, đảm bảo nhằm thực hiện một mục đích làm đẹp cụ thể của mình.

Học Excel Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu Với 5 Khóa Học

Như vậy, ở đâu đào tạo học Excel tốt nhất, học phí có cao không? Hiện nay, có 2 hình thức học Excel online và offline, vậy hình thức học nào là tốt, các khóa học này phù hợp cho những ai. Đây là những câu hỏi mà nhiều bạn đang thắc mắc.

Trước hết mình sẽ nói về lợi thế về mức học phí của 2 hình thức học này, với hình thức học online các học viên chỉ sẽ bỏ ra vài trăm nghìn đồng là hoàn toàn có được một khóa học Excel cơ bản và có thể học vào những thời gian tùy thích, còn đối với học offline thì các học viên sẽ phải bỏ ra số tiền từ 1 – 2 triệu trở lên và phải học theo lịch cố định của trung tâm.

Nói về chương trình học của 2 hình thức học gần như giống nhau, mỗi một hình thức học các bài giảng sẽ được thiết kế sao cho phù hợp và giúp cho những bạn mới vẫn có thể học được cả 2 hình thức này. Việc học offline các học viên sẽ được các giảng viên hướng dẫn thực hành đây cũng là lợi thế của học offline.

Nếu bạn đang muốn học để thi lấy chứng chỉ MOS thì tốt nhất nên tham gia khóa học tại các trung tâm, ngoài việc học các trung tâm cũng sẽ giúp cho các học viên làm các thủ tục đăng ký và thi lấy chứng chỉ, nếu muốn nâng cao kỹ năng để giúp cho bạn có được điểm cao hơn trong phần thi có thể đăng ký thêm những khóa học online.

Những ai nên đăng ký khóa học này.

Bạn là người mới và muốn học để có các kỹ năng trong việc sử dụng phần mềm, bạn là sinh viên, học sinh. Bạn muốn thi để lấy chứng chỉ MOS thì đây là những khóa học để giúp cho bạn biết cách sử dụng Excel và nâng cao các kỹ năng chuẩn bị cho kỳ thi MOS.

Bạn là nhân viên văn phòng và kỹ năng Excel của mình quá yếu thì đây là những khóa học cũng cần phải đăng ký để có thể nâng kỹ năng và nâng cao hiệu suất làm việc khi sử dụng những ứng dụng văn phòng.

5 khóa học Excel cơ bản cho người mới bắt đầu.

1. Khóa học: Thành thạo Excel 2013 thi chứng chỉ MOS.

MOS là một chứng chỉ văn phòng đã được công nhận trên Toàn Cầu và đây cũng là tiêu chuẩn đầu vào của các Doanh nghiệp. Qua khóa học sẽ giúp cho các học viên có các kỹ năng cũng như cách để giúp bạn có thể thi đỗ chứng chỉ MOS Excel.

Khóa học được chia thành 12 phần học với tổng bài giảng là 71 bài. Trong mỗi phần học không phải là lý thuyết xuông mà là những bài thực hành để giúp cho các học viên trang bị những kiến thức tổng quát cho kỳ thi MOS Excel.

Nội dung của khóa học.

Trong phần đầu tiên sẽ giới thiệu sơ lượt về khóa học, tổng quát về chứng chỉ MOS và cách để giúp cho các học viên sử dụng tài liệu, các file lý thuyết và các bài tập. Ở phần 1 các học viên sẽ được học hoàn toàn miễn phí.

Ở phần 2 học viên sẽ được giới thiệu các thành phần chính trong bảng tính, tìm hiểu các TAB ngữ cảnh và thanh RIBBON và các thao tác cơ bản của trên Excel.

Từ phần 2 đến phần 9 là những bài thực hành trên tất cả các TAB chính của Excel. Trong mỗi phần, bài giảng được hướng dẫn khá chi tiết giúp cho các học viên dễ tiếp thu và thực hành và cũng rất phù hợp với những bạn không có nhiều thời gian để có thể tham gia các khóa học offline.

Trong phần 10 học viên sẽ được hướng dẫn các tùy biến trên thanh Ribbon và Quick Access Toolbar. Phần 11 khóa học sẽ giới thiệu giao diện của đề thi cũng như cách để cài đặt phần mềm thi thử và làm sao để sữa chữa các bài thi thử, những điều này sẽ giúp cho các học viên làm quen trước khi thi chính thức.

Phần cuối cùng là những chia sẻ về cách để có thể tự mình đăng ký thi chứng chỉ MOS, những việc gì cần lưu ý để chuẩn bị thi, cách đăng ký dự thi, chiến lược làm bài thi và các kinh nghiệm chuẩn bị tại phòng thi giúp cho các học viên có tâm thể trước khi thi.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

2. Khóa học: Trở thành chuyên gia Excel trong 8 giờ.

Một khóa học sẽ giúp cho các học viên nắm bắt các kỹ năng sử dụng những công cụ một cách cơ bản và cách để dùng các hàm phù hợp. Các bài giảng cũng được hướng dẫn khá chi tiết từ việc tìm phần mềm đến việc làm sao để có thể tự mình cài đặt và sử dụng. Một khóa học Excel cơ bản cho người mới bắt đầu nên đăng ký.

Khóa học không chỉ phù hợp cho những bạn ít sử dụng và muốn nâng cao kỹ năng mà cũng rất phù hợp với những bạn mới và chưa biết cách sử dụng phần mềm Excel, tuy nhiên bạn cũng cần phải có các kỹ năng sử dụng máy tính cần thiết mới có thể học được.

Phần 2 là những bài giảng về cách để có thể xây dựng các form chuẩn, các bảng biểu trong Excel, phần 3 là những hướng dẫn xử lý dữ liệu như sắp xếp, trích và lộc dữ liệu. Bài giảng cách để tách họ tên một cách nhanh nhất trong Excel sẽ được học miễn phí.

Phần 4 học viên sẽ được học các hàm thông dụng nhất được sử dụng trong học tập và trong công việc, không chỉ học các hàm riêng lẻ mà còn hướng dẫn cách để có thể lồng ghép các hàm với nhau. Sau khi học xong các hàm, học viên sẽ có riêng một phần thực hành các hàm để có những kiến thức vững chắc trong sử dụng hàm.

Tiếp theo là các bài học về vẽ đồ thị cơ bản, hiệu chỉnh biểu đồ và các dạng biểu đồ khác. Phần 7 sẽ là một phần riêng biệt để các học viên có thể học và sử dụng các phím tắt trong Excel. Sau khi hoàn tất một bảng tính bạn cũng phải biết cách để điều chỉnh và in ấn theo ý muốn của mình như cách để có thể chọn một vùng in mình mông muốn, làm sao để có thể tạo header và footer. Cuối cùng là bài giảng về bảo mật bảng tính và bài trắc nghiệm.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

3. Khóa học: Trở thành cao thủ hàm Excel trong 10 giờ.

Hàm được xem là chủ yếu nhất trong Excel, việc thành thạo các tính năng trong Excel nhưng không biết sử dụng hàm là một điều cực kỳ rất khó khăn hoặc đã biết nhưng vẫn còn hạn chế. Đây là một khóa học sẽ giúp cho bạn có những kiến thức để trở thành cao thủ về hàm trong Excel.

Khóa học có tất cả 60 bài giảng được chia thành 6 phần học, trong mỗi phần học sẽ được gôm nhóm các hàm lại với nhau, điều này sẽ giúp cho các học viên có thể hệ thống lại các hàm giúp cho việc tiếp thu và nhớ tốt hơn. Việc học Excel cơ bản cho người mới bắt đầu cũng cần phải có các kiến thức tổng quát về hàm.

Nội dung khóa học.

Phần 1 các hàm về thống kê và toán học.

Phần 2 các hàm về xử lý chuỗi.

Phần 3 các hàm nhóm ngày tháng.

Phần 4 các hàm về dò tìm dữ liệu.

Phần 5 một số hàm khác như Mod, Int, ISNA, IFFEROR.

Phần cuối các bài tập thực hành cách sử dụng hàm và lồng ghép các hàm với nhau, phần này cũng rất quan trọng chiếm hơn 1/2 số bài giảng của khóa học.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

4. Khóa học: Trở thành chuyên gia Excel qua 100 chuyên đề.

Bạn đã biết cách để sử dụng Excel, những đã lâu không sử dụng hoặc đã biết cách sử dụng nhưng các kiến thức còn quá yếu và muốn bồi dưỡng để nâng cao kiến thức. Đây là một khóa học nên tham gia, với những kiến thức này bạn cũng có thể đăng ký thi chứng chỉ MOS.

Khóa học có tất cả 111 bài giảng và cũng được chia thành 10 phần học, cũng giống như khóa học về hàm mình vừa kể trên, trong khóa học này mỗi bài giảng không phải là hướng dẫn sử dụng các tính năng mà là cách để xử lý một công đoạn trong một bảng tính excel.

Nội dung khóa học.

Phần 1 là phần tổng quát và cũng là phần mà các học viên sẽ được học miễn phí trước khi quyết định đăng ký khóa học.

Phần 2 các thao tác xử lý định dạng trong tab Home.

Phần 3 các thao tác xử lý định dạng, chèn hình, biểu đồ, ký hiệu, header và footer trong tab Insert.

Phần 4 các thao tác xử lý khác như định dạng trang in, tạo ghi chú, lọc dữ liệu và sắp xếp dữ liệu.

Phần 5 các hàm về xử lý chuỗi.

Phần 6 các hàm toán học và thống kê.

Phần 7 các hàm logic.

Phần 8 là hàm về dò tìm dữ liệu trong bảng.

Phần 9 hàm xử lý thời gian.

Phần 10 đây là phần mà các học viên sẽ được thực hành sử dụng các hàm trong Excel.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

5. Khóa học: Chinh phục Excel công sở.

Trong các khóa học trên các học viên đã được những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao trong Excel thì trong phần học này là những gì mà bạn cần sử dụng để áp dụng vào trong Doanh nghiệp. Khóa học này chỉ phù hợp với những bạn đã biết sử dụng Excel và các hàm cơ bản.

Khóa học có tất cả 34 bài giảng và được chia thành 8 phần học. Mỗi phần học và những bài giảng riêng về cách xử lý công việc trên Excel trong mỗi công đoạn và khóa học này sẽ giúp cho bạn biết cách để có thể kết hợp nhiều hàm cũng như những tính năng khác nhau trên Excel.

Nội dung của khóa học.

Đầu tiên là phần giới thiệu tổng quan về phần mềm các thao cơ bản và cách để trình bày trên Excel, những phần này các học viên cũng sẽ được học miễn phí.

Phần tiếp theo sẽ giới thiệu hệ thống phím tắt trên Excel và các bài tập để thực hành các phím tắt này.

Phần 3 các học viên sẽ học cách vẽ các đồ thị nâng cao và các bài tập áp dụng trong doanh nghiệp.

Phần 4 cách để sử dụng các hàm xử lý số liệu cho doanh nghiệp.

Phần 5 sử dụng Excel trong việc giải bài toán kinh doanh và tài chính đơn biến, cách tạo các báo cáo, phân tích tình huống kinh doanh và nhiều kỹ năng xử lý nâng cao khác.

Phần 6 khai thác các lợi thế trong trình bày dữ liệu trong Excel.

Phần 7 đây là phần sẽ hướng dẫn cách viết một ứng dụng nhỏ để quản lý công việc của mình trên Excel.

Phần cuối cùng là những hướng dẫn để tăng tính bảo mật cho bảng tính.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Như mình cũng đã nói ở phần đầu tiên của bài viết, Excel được xem là một ứng dụng văn phòng không thể thiếu. Bạn đi xin việc nhưng hoàn toàn không biết cách sử dụng ứng dụng này là một việc khó khăn để các doanh nghiệp có thể tuyển bạn.

Trong những khóa học Excel cơ bản cho người mới bắt đầu vừa kể trên thì khóa học Trở thành chuyên gia Excel trong 8 giờ rất phù hợp với những bạn mới. Nếu muốn nâng cao kỹ năng hàm có thể tham gia khóa học Trở thành cao thủ hàm Excel trong 10 giờ.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thao Tác Với Text Cơ Bản Trong Illustrator Cần Biết Cho Người Mới Bắt Đầu trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!