Đề Xuất 3/2023 # Thao Tác Với Cọ Brush Trong Adobe Illustrator Cs6 # Top 8 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 3/2023 # Thao Tác Với Cọ Brush Trong Adobe Illustrator Cs6 # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thao Tác Với Cọ Brush Trong Adobe Illustrator Cs6 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thao tác với cọ Brush trong Adobe Illustrator CS6

 

Khái niệm:

Các dạng cọ Chương trình cung cấp bốn dạng cọ chính:

– Calligraphic Brush: tạo ra những nét tự nhiên (giống như khi viết chữ đẹp) bằng cách mô phỏng độ nghiêng của đầu viết. – Scatter Brush: tạo ra những nét vẽ bằng cách phân bổ các đối tượng dọc theo đường đi của path. – Art Brush: tạo ra những nét vẽ bằng cách kéo dãn đều 1 đối tượng dọc theo chiều dài của path. – Pattern Brush: lặp lại những mẫu hoa văn dọc theo đường đi của path. – Bristle Brush: đầu lông cọ tự nhiên.

Tạo dạng cọ mới: Thực hiện các thao tác sau: – Trong Palette Brush bấm chọn chức năng New Brush hoặc chọn lệnh New Brush trong menu con của Palette. – Chọn dạng cọ cần tạo mới trong hộp thoại New Brush. – Xác lập các thuộc tính cho cọ mới trong hộp thoại xuất hiện tiếp theo.

Các công cụ vẽ: Sử dụng các công cụ sau: Công cụ Paintbrush Tool: cho phép vẽ tạo đối tượng bằng các nét cọ được chọn trong Brush Palette. – Pencil Tool (N):  cho phép vẽ các nét phác thảo tự do tương tự nét phác thảo bằng bút chì.Công cụ cũng có thể dùng để vẽ và sửa chữa các đường vẽ tự do (freehand lines), hoặc nối theo các đường cong sẵn có. – Smooth Tool:  loại bỏ những điểm neo “dư” để làm trơn đường cong mà vẫn giữ được dáng vẻ chung của đường cong. – Path Eraser Tool:  xóa đường path. – Eraser Tool:  dùng để xóa đường cong và các điểm neo. – Scissors Tool (C):  dùng để cắt đối tượng tại 1 điểm neo sẵn có hoặc tại 1 vị trí bất kỳ trên đường cong. – Knife Tool:  dùng để cắt đối tượng kín thành nhiều mảnh.

Vẽ Với Illustrator – Các Thao Tác Vẽ Cơ Bản Trong Adobe Illusttrator (P2)

Vẽ với illustrator. Ở bài viết thứ 2 này, ta sẽ đi tìm hiểu tiếp các nét vẽ linh hoạt trong Illustrator. Đây là các hướng dẫn những thao tác đơn giản nhưng cũng rất hữu ích. Chúng tôi mong rằng, sẽ giúp các bạn có kiến thức nền tảng để có thể tự tạo nên những bức hình thú vị.

3. Vẽ với illustrator – Sử dụng vòng tròn

Chúng ta cùng tiếp tục bài học trước nào. Bạn cần vẽ khung cửa sổ để mở hình tròn. Nhấp và giữ công cụ Rectangle để có công cụ tạo hình hiện lên. Xong chọn Ellipse, kéo hình tròn cho tới khi nhìn thấy hình chữ thập. Đấy là khi bạn đã vẽ được hình tròn hoàn hảo. Hãy thả chuột nếu bạn đã đạt kích thước phù hợp.

Chúng ta sử dụng điểm trung tâm để điều chỉnh vị trí vòng tròn. Và điều chỉnh size với nút ở góc.

Xem tại:  tự học thiết kế đồ họa

4. Thêm vào các hình tam giác

Bạn cần vẽ mái nhà với hình ảnh dưới. Nhấp và giữ công cụ Ellipse và chọn công cụ Polygon. Nhấp bất kì ở đâu trên bảng vẽ. Sau đó gõ 3 trên hộp thoại Polygon. Rồi sử dụng nút điểm trung tâm để điều chỉnh vị trí tam giác. Ta căn chỉnh chúng vừa vặn với tỉ lệ kích thước bức tường bằng cách nhấn Shift và kéo nút ở góc.

Thao khảo với: học đồ họa ở đâu

Bạn có thể thay đổi tỉ lệ mái nhà sau khi vẽ. Sau đó, với công cụ Derect Selection. Nhấp một lần vào góc ở đỉnh tam giác, để chọn mình điểm đó. Nhấn Shift khi bạn kéo lên hay xuống. Bạn có thể kéo tự do và để ý đường thẳng màu đỏ. Nó sẽ giúp bạn căn chỉnh điểm bạn muốn ở tại trung tâm.

Kéo và làm tròn từng nút ở góc để tạo ra mái nhà với nóc hình tròn.

5. Vẽ hình với đường thẳng

Ta sử dụng đường thẳng để thêm những chi tiết cho cửa sổ. Rồi chọn công cụ Line Segment. Sau đó, đặt trỏ chuột phía trên trung tâm hình vuông cho đến khi ta nhìn thấy đường giao tuyến màu đỏ.

Tiếp tục kéo một phần đường thẳng xuống dưới, rồi thả chuột để hoàn thành việc vẽ đường thẳng. Tiếp tục tạo ra đường kẻ ngang để hoàn thành cánh cửa sổ.

Tìm hiểu:  thiết kế đồ họa cần học những gì 

Thêm Hiệu Ứng Vẽ Tranh Với Brush Trong Illustrator

1. Cài đặt và sử dụng file Brush

Bước 1: Đầu tiên tải fil ZIP Brush về máy và cài đặt.

Tải file Brush về máy và cài đặt Tại đây

Bước tiếp theo tìm và giải nén file mà bạn vừa tải về. Trên máy tính Mac, kích đúp chuột vào file để giải nén, trên máy tính Windows, kích chuột phải vào file chọn Extract All.

Các file brush có thể khác nhau, nhưng phải bao gồm các file Adobe Illustrator CS5 trở lên và Adobe Illustrator CC trở lên. Brush nằm trong file .AI.

Bước 2: Mở file .AI trong Adobe Illustrator CC. Mở bảng Brushes và trên màn hình sẽ hiển thị các brush mà bạn vừa tải và sử dụng.

Bước 3: Sử dụng công cụ Ellipse Tool (L) để vẽ đường dẫn và áp dụng một trong số các brush trong bảng Brush để kiểm tra gói file brush mà bạn vừa tải và cài đặt. Sử dụng công cụ Paintbrush Tool (B) để xem cách xử lý các góc và đường cong như thế nào.

Bước 1: Trong mục Options trong bảng Brushes, chọn Save Brush Library… và lưu trữ thư viện brush ở vị trí bất kỳ trên máy tính

Trên Mac, bạn có thể lưu trữ trong Applications/Adobe Illustrator CC 2015/Presets/Brushes/. Trên máy tính Windows, bạn có thể lưu trữ trong C:Program FilesAdobeAdobe Illustrator CC 2015Presetsen_USBrushesNew Brushes.

Đây là các vị trí thư mục được đặt trước theo mặc định. Tuy nhiên nếu muốn bạn có thể lưu thư viện ở các vị trí khác.

Bước 2: Tạo một thư mục mới trong thư mục Brushes có sẵn và đặt tên bất kỳ, chẳng hạn như New Brushes, … để dễ nhớ tên và truy cập trong tương lai.

Bước 3: Trên bảng tùy chọn Brushes, chọn tùy chọn Open Brush Library. Trên màn hình bạn sẽ thấy thư mục mới vừa tạo. Ngoài ra nếu muốn bạn có thể lưu các thư viện brush trong thư mục có sẵn bất kỳ.

2. Thêm hiệu ứng vẽ tranh với brush

Bước 2: Chọn các dải trên con heo

Bước 3: Tải thư viện Brush

Bước 4: Áp dụng stroke cho brush

Bước 5: Thay đổi màu sắc cho stroke

Bước 7: Thay đổi độ dày của Stroke

Ngoài ra bạn có thể chọn các đối tượng khác trong thành phần để xem các brush nào được áp dụng, và nhanh chóng xem các brush nào đang hoạt động trong bảng điều khiển.

Thử áp dụng các brush khác nhau cho các nét, hoặc thay đổi màu, độ dày cho các nét. Ngoài ra bạn có thể tinh chỉnh brush các nét bằng cách kích đúp chuột vào brush trong bảng Brushes.

Vẽ Mẫu Logo Thương Hiệu Bằng Illustrator Cs6

Ngày hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn vẽ logo thương hiệu với phần mềm tuyệt vời illustrator. Hẳn là ai đam mê và hứng thú với đồ họa thì đây chính là nơi cung cấp cho các bạn tài liệu học illustrator với những bài tập thực hành hiệu quả.

Bước 1: Bạn sử dụng công cụ Ellipse tool (L), nhấn giữ phím shift để vẽ hình tròn.

Bước 2: Bạn đặt thước như hình vẽ dưới, Vào View chọn Rules/show rules để bật thước nếu như chưa có.

Bạn chọn vào hình tròn thứ 1 sau đây nhấn ctrl+C, ctr+F để copy thêm một hình tròn khác, kéo dịch chuyển xuống dưới và thu nhỏ như hình dưới

Bước 3: Chọn hình tròn 2 sau đó nhấn ctrl+C, Ctr+F để nhân bản hình tròn thứ 2 ta được hình tròn 3. Tiếp đó sử dụng công cụ Rotate tool (R), chọn giữ 1 điểm như hình vẽ sau đó tiến hành xoay hình tròn thứ 3.

Bước 4: Ta kéo tô hình tròn 3 và làm như bên dưới

Bước 5: Tiếp tục nhân bản hình tròn 3, nhấn ctrl+C, Crl+F giữ điểm như hình bên dưới và xoay

Thu nhỏ hình tròn thứ 4 và cắt hình tròn thứ 1 như hình vẽ dưới

kéo hình tròn thứ 4 phóng to như hình vẽ

 Video chi tiết

Tin tức khác:

  Đào tạo làm web

  Học thiết kế web

  Học quản trị web

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thao Tác Với Cọ Brush Trong Adobe Illustrator Cs6 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!