Đề Xuất 6/2023 # Tập Đọc Lớp 3: Vẽ Quê Hương # Top 8 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 6/2023 # Tập Đọc Lớp 3: Vẽ Quê Hương # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tập Đọc Lớp 3: Vẽ Quê Hương mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 trang 88

Soạn bài Tập đọc lớp 3: Vẽ quê hương là lời giải phần Tập đọc SGK Tiếng Việt 3 trang 88 được VnDoc biên soạn bám sát theo nội dung sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 3 giúp các em học sinh ôn tập, củng cố các dạng bài tập đọc hiểu Tiếng Việt 3. Mời các em cùng tham khảo.

Giải Tiếng Việt lớp 3 trang 88:

Vẽ quê hương

Bút chì xanh đỏ

Em gọt hai đầu

Em thử hai màu

Xanh tươi, đỏ thắm.

Em vẽ làng xóm

Tre xanh, lúa xanh

Sông máng lượn quanh

Một màu xanh mát

Trời mây bát ngát

Xanh ngắt mùa thu

Xanh màu ước mơ…

Em quay đầu đỏ

Vẽ nhà em ở

Mái ngói đỏ tươi

Trường học trên đồi

Em tô đỏ thắm

Cây gạo đầu xóm

Hoa nở chói ngời

A! nắng lên rồi

Mặt trời đỏ chót

Lá cờ Tổ quốc

Bay giữa trời xanh…

Chị ơi bức tranh

Quê ta đẹp quá!

ĐỊNH HẢI

Sông máng (sông đào): sông do người đào để lấy nước tưới ruộng hoặc thuyền bè đi lại.

Hướng dẫn Giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 trang 88

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 trang 88 câu 1

Kể tên những cảnh vật được tả trong bài thơ.

Gợi ý: Em hãy đọc khổ thơ 2 và 3 và chỉ ra các sự vật mà bạn nhỏ đã vẽ.

Trả lời:

Những cảnh vật được tả trong bài thơ là: tre, lúa, sông máng, trời mây, nhà ở, mái ngói, trường học, hoa gạo, mặt trời, lá cờ Tổ quốc.

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 trang 88 câu 2

Cảnh vật được tả bằng nhiều màu sắc. Hãy kể tên những màu sắc ấy.

Gợi ý: Em hãy đọc khổ thơ 2, 3 và tìm màu sắc của mỗi sự vật như: tre, lúa, sông máng, trời mây, ngói mới, mái trường, mặt trời.

Trả lời:

Các màu sắc của cảnh vật được tả trong bài thơ là: tre xanh, lúa xanh, sông máng xanh mát, trời mây xanh ngắt, ngói mới đỏ tươi, mái trường đỏ thắm, mặt trời đỏ chót.

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 trang 88 câu 3

Vì sao bức tranh quê hương rất đẹp? Chọn câu trả lời em cho là đúng nhất.

a) Vì quê hương rất đẹp.

b) Vì bạn nhỏ trong bài thơ vẽ rất giỏi.

c) Vì bạn nhỏ yêu quê hương.

Trả lời:

Câu trả lời đúng nhất là câu: c. Vì bạn nhỏ yêu quê hương.

Vì bạn nhỏ yêu quê hương nên nhìn thấy cảnh nào của quê hương cũng đẹp và đã vẽ bức tranh quê hương bằng màu sắc đẹp tươi.

Nội dung: Ca ngợi vẻ đẹp của quê hương và tình cảm yêu quê hương tha thiết của bạn nhỏ.

Trắc nghiệm bài Tập đọc Vẽ quê hương

Chọn đáp án đúng

Lưu ý: Các em có thể trả lời câu hỏi rồi kiểm tra đáp án hay kích vào đây để làm luôn Trắc nghiệm bài Vẽ quê hương trực tuyến.

1. Bạn nhỏ vẽ quê hương bằng những màu nào?

A. Đỏ tươi, tím biếc.

B. Xanh thắm, hồng rực.

C. Đỏ thắm, vàng tươi.

D. Xanh tươi, đỏ thắm.

2. Làng xóm, tre, lúa, sông được bạn nhỏ vẽ bằng màu sắc nào?

A. Tím biếc

B. Vàng rực

C. Đỏ thắm

D. Xanh tươi

3. Mây trời mùa thu được vẽ bằng màu sắc nào?

A. Màu đỏ

B. Màu xanh

C. Màu trắng

D. Màu vàng

4. Mái ngói, nhà ở được bạn nhỏ vẽ bằng màu sắc nào?

A. Đen huyền

B. Đỏ tươi

C. Xanh mát

D. Trắng ngần

5. Hoa gạo đầu xóm được tô điểm bởi màu nào?

A. Hồng (hồng thắm)

B. Đỏ (chói ngời)

C. Xanh (xanh mát)

D. Vàng (vàng chói)

6. Mặt trời được miêu tả bằng từ nào?

A. Đỏ ngầu

B. Đỏ ối

C. Đỏ chót

D. Đỏ tươi

7. Vì sao bức tranh quê hương đẹp?

A. Vì bạn nhỏ rất giỏi vẽ.

B. Vì màu vẽ của bạn nhỏ rất tốt.

C. Vì bạn nhỏ rất yêu quê hương.

D. Vì quê hương vốn đẹp.

8. Bài thơ vẽ quê hương được viết theo thể thơ nào?

A. Lục bát

B. Tự do

C. Năm chữ

D. Bốn chữ

9. Sắp xếp các sự vật được miêu tả trong bài vào bảng sau:

Tre, lúa, sông máng, trời mây, nhà, trường học, đồi cây, cây gạo, mưa, mặt trời, lá cờ Tổ quốc

Những sự vật được miêu tả trong bài

Những sự vật không được miêu tả trong bài

10. Con hãy đọc đoạn thơ và tìm những từ ngữ dùng để chỉ màu xanh:

Sông máng lượn quanh

Một dòng xanh mát

Trời mây bát ngát

Xanh ngắt mùa thu.

Vẽ Tranh Phong Cảnh Quê Hương Lớp 7

Bên cạnh các bức tranh về đề tài theo mẫu, các bức tranh về các chi tiết, đồ vật cụ thể thì vẽ tranh phong cảnh quê hương lớp 7 cũng là một trong những đề tài nổi bật và khá lớn đối với học sinh hiện nay. Các đề tài vẽ tranh phong cảnh quê hương lớp 7 luôn trên tư thế khẳng định nhiều đặc điểm quan trọng của yếu tố nghệ thuật và suy nghĩ, biểu hiện của học sinh về phong cảnh quê hương như thế nào?

Tái hiện lại phong cảnh quê hương qua việc vẽ tranh phong cảnh quê hương lớp 7 cũng là một trong những điều tích cực và thể hiện được tính nghệ thuật đa dạng, nâng cao đôi tay mỹ thuật khéo léo hơn, nó góp phần nâng cao tính thẩm mỹ trong các bức tranh của học sinh hơn. Trong đó, các hình ảnh phong cảnh lớn, có nhiều chi tiết và bố cục rộng sẽ giúp cho các bức tranh thêm hài hòa và sinh động hơn. Nó thể hiện sâu sắc tính nghệ thuật cao hơn, nâng cao chất lượng trình bày và sự khéo léo của học sinh trong các bút nét, các màu sắc cụ thể.

Bên cạnh đó, vẽ tranh phong cảnh quê hương lớp 7 sẽ là một trong những đề tài có thể đánh giá và khảo sát được những đề tài mà học sinh quan tâm, nó có ý nghĩa như thế nào? Các đè tài này nhằm biết được suy nghĩ, cảm nhận của học sinh về phong cảnh của quê hương như thế nào, hình ảnh của quê hương trong mắt của học sinh ra sao? Với cách tái hiện đầy chân thực và kết hợp với một yếu tố nhỏ của sự tượng tưởng và mơ ước. Học sinh đã tạo ra cho trước mắt người xem những hình ảnh đầy sâu sắc và dễ thương hơn hẳn. Nhờ đó, chắc chắn chúng ta có thể thấy được những đề tài vẽ tranh phong cảnh quê hương lớp 7 là một trong những đề tài quan trọng hiện nay mà chúng ta cần quan tâm hơn.

Tuần 11. Vẽ Quê Hương

Trường Tiểu HọcCam LợiKính chào quý thầy côLớp 3/2MÔN: TẬP ĐỌC – LỚP 3Người thực hiện: Đỗ Thị ThanhThứ ba ngày 3 tháng 11 năm 2009Thứ ba ngày 3 tháng 11 năm 2009Tập đọc Dựa vào tranh kể lại câu chuyện “Đất quí, đất yêu”Kiểm tra bài cũ:Vua mời họ vào cung, mở tiệc chiêu đãi và tặng nhiều vật quí.1/Kể theo tranh 1và tranh 2Hai người khách được vua Ê-ti-ô-pi-ađón tiếp như thế nào?122/ Kể theo tranh 3 và tranh 4Vì sao người Ê-ti-ô-pi-akhông để khách mang đi những hạt cát nhỏ?Vì người Ê-ti-ô-pi-a coi đất của quê hương họ là thứ thiêng liêng cao quí nhất.43Tranh vẽ gì ?Thứ ba ngày 3 tháng 11 năm 2009Tập đọcThứ ba ngày 3 tháng 11 năm 2009Tập đọcVẽ quê hươngĐịnh HảiThứ ba ngày 3 tháng 11 năm 2009Tập đọcVẽ quê hươngEm gọt hai đầuEm thửXanh tươi, đỏ thắm.Em vẽTre xanh, lúa xanhMột dòng xanh mátTrời mâyXanh ngắt mùa thuXanh màu ước mơ…Vẽ nhà em ở Ngói mới đỏ tươiTrường học Em tô đỏ thắmCây gạoHoa nở chói ngờiA, nắngMặt trời đỏ chótLá cờ Bay giữa trời xanh…Chị ơi Quê ta đẹp quá!Sông mánghai màulàng xómlượn quanhbát ngátđầu xómlên rồiTổ quốcbức tranhtrên đồiHoạt động 1Luyện đọcThứ ba ngày 3 tháng 11 năm 2009Vẽ quê hươngTập đọcBút chìEm gọt hai đầuEm thửXanh tươi, đỏ thắm.Em vẽTre xanh, lúa xanhMột dòng xanh mátTrời mâyXanh ngắt mùa thuXanh màu ước mơ…Em quayVẽ nhà em ở Ngói mới đỏ tươiTrường học Em tô đỏ thắmCây gạoHoa nở chói ngờiA, nắngMặt trời đỏ chótLá cờ Bay giữa trời xanh…Chị ơiQuê ta đẹp quá!Sông mángxanh đỏhai màulàng xómlượn quanhbát ngátđầu đỏđầu xómlên rồiTổ quốcbức tranhThứ ba ngày 3 tháng 11 năm 2009Vẽ quê hươngtrên đồiTập đọc1/ Luyện đọc từ khó2/ Luyện đọc đoạnThứ ba ngày 3 tháng 11 năm 2009A, nắng lên rồiMặt trời Lá cờ Tổ quốcBay đỏ chótđỏ chótgiữa trời xanh…giữa trời xanh…Chị ơi bức tranhQuê tađẹp quá !đẹp quá !Tập đọcVẽ quê hươngTập đọc Vẽ quê hương

Từ ngữSông máng:Cây gạo:Thứ ba ngày 3 tháng 11 năm 2009sông do người đào để lấy nước tưới ruộng hoặc để thuyền bè đi lại.cây bóng mát,thường có ở miền Bắc, ra hoa vào khoảng tháng 3 âm lịch, hoa có màu đỏ rất đẹp. Học sinh luyện đọc từng khổ thơ trong nhóm.Thứ ba ngày 3 tháng 11 năm 2009Vẽ quê hươngTập đọcHoạt động 2Tìm hiểu bàiThứ ba ngày 3 tháng 11 năm 2009Tập đọcVẽ quê hươngTập đọc Vẽ quê hương

Thứ ba ngày 3 tháng 11 năm 2009 -Kể tên những cảnh vật được tả trong bài thơ.Tre, lúa, sông máng, trời mây, nhà ở, ngói mới, trường học, cây gạo, mặt trời, lá cờ Tổ quốc. – Cảnh vật quê hương được tả bằng nhiều màu sắc. Hãy kể tên những màu sắc ấy. Những màu sắc được tả trong bài thơ là: Tre xanh, lúa xanh, sông máng xanh mát, trời mây xanh ngắt,ngói mới đỏ tươi ,trường học đỏ thắm,mặt trời đỏ chót.

Thứ ba ngày 3 tháng 11 năm 2009 – Vì sao bức tranh quê hương rất đẹp? Chọn câu trả lời em cho là đúng nhất.a/ Vì quê hương rất đẹp.b/ Vì bạn nhỏ trong bài thơ vẽ rất giỏi.c/ Vì bạn nhỏ yêu quê hương.c/ Vì bạn nhỏ yêu quê hương.Tập đọcVẽ quê hương

Nội dung: Bài thơ ca ngợi vẻ đẹp của quê hương và thể hiện tình yêu quê hương tha thiết của bạn nhỏ.Thứ ba ngày 3 tháng 11 năm 2009Bài thơ ca ngợi điều gì?Vẽ quê hươngTập đọcThứ ba ngày 3 tháng 11 năm 2009– Các em có yêu quê hương của mình không? Vì sao?-Em hãy kể một vài cảnh đẹp mà em biết?Tập đọcVẽ quê hươngQuê hương Khánh HoàHoạt động 3Học thuộc lòngThứ ba ngày 3 tháng 11 năm 2009Tập đọcVẽ quê hương

Em quay………………………..Chị ơi…………………………………Bút chì………………………………Emvẽ……………………………….Thứ ba ngày 3 tháng 11 năm 2009………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….Tập đọcVẽ quê hương

Em quay………………………….Chị ơi………………………………….Bút chì………………………………Emvẽ……………………………….Thứ ba ngày 3 tháng 11 năm 2009………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….Thi học thuộc lòng .Vẽ quê hươngTập đọcBài thơ ca ngợi điều gì?Thứ ba ngày 3 tháng 11 năm 2009Tập đọcVẽ quê hươngĐịnh HảiDặn dòHọc thuộc lòng cả bài thơĐọc trước bài : Nắng phương NamThứ ba ngày 3 tháng 11 năm 2009Tập đọcVẽ quê hươngXin chân thành cảm ơn các thầy cô đã về thăm lớp !!Xin chân thành cảm ơn các thầy cô !Giáo Viên : Đỗ Thị Thanh Niên Khoá : 2009 – 2010

Vẽ Tranh Đề Tài Phong Cảnh Quê Hương Lớp 9

Đối với việc vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương lớp 9, các em học sinh đã có thể tự hình thành được ý tưởng, bố cục của tranh vẽ và bắt đầu vẽ tranh theo những gì các em hiểu biết. Ở lứa tuổi này, các em đã có thể vẽ tranh thành thạo và có thể phối nhiều màu khác nhau để bức tranh phong cảnh quê hương thêm sinh động, ấn tượng. Nhiều em học sinh còn có khả năng vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương lớp 9 rất có hồn, làm nhiều người tưởng tranh do họa sĩ chuyên nghiệp vẽ. Do vậy, bạn sẽ thấy những bức tranh của các em học sinh lớp 9 không chỉ đa dạng về màu sắc mà nó còn đa dạng về họa tiết, nội dung tranh vẽ.

Để có thể vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương lớp 9 có phong cảnh đẹp, các em học sinh cần xác định xem bạn muốn vẽ tranh phong cảnh nào nhất, cảnh vật nào bạn muốn tái hiện lên tranh nhất. Đó là cảnh cánh đồng lúa vàng óng ả khi vào mùa vụ, hay cảnh bình minh trên biển,hay cảnh một đêm trăng rằm sáng vằng vặc…? Việc xác định được phong cảnh mà bạn muốn vẽ sẽ làm tăng sự tập trung khi vẽ tranh và cũng góp phần làm cho bức tranh sơn dầu phong cảnh của bạn được như ý muốn.

Sau khi xác định được phong cảnh muốn vẽ, các em có thể đến những nơi có cảnh đó và quan sát toàn cảnh vật. Đây là bước giúp bạn nắm bắt được nét thú vị nhất của phong cảnh bạn muốn vẽ. Vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương lớp 9 đẹp cần có những điểm nhấn quan trọng, việc quan sát toàn cảnh sẽ giúp các em có cái nhìn tổng quát và có thể thu hết được vẻ đẹp toàn cảnh vào trong bức tranh sơn dầu của mình.

Hi vọng những tiết vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương lớp 9 sẽ để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng các em, để các em có thể tự hào về quê hương mình.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tập Đọc Lớp 3: Vẽ Quê Hương trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!