Đề Xuất 6/2023 # Tạo Hình: Vẽ Tô Mầu Vườn Hoa Mùa Xuân # Top 13 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 6/2023 # Tạo Hình: Vẽ Tô Mầu Vườn Hoa Mùa Xuân # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tạo Hình: Vẽ Tô Mầu Vườn Hoa Mùa Xuân mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tạo hình: Vẽ tô mầu vườn hoa mùa xuân

– Trẻ biết vẽ và tô màu một số bông hoa

– Trẻ biết ý nghĩa của mùa xuân và tết nguyên đán, tết cổ truyền của dân tộc

– Rèn kỹ năng khéo léo và tỉ mỉ

– Giáo dục trẻ ý thức tham gia các hoạt động

– Yêu quý ngày tết của dân tộc

– Bài hát: Sắp đến tết rồi

– Tranh mẫu của cô: Tranh hoa hồng, hoa đào, hoa đồng tiền

– Vườn hoa để trẻ quan sát

– Vở tạo hình đủ số lượng cho trẻ

3. Cách tiến hành

– Cô trẻ hát bài: Sắp đến tết rồi

– Cô và trẻ đàm thoại về nội dung bài hát

– Cô cho trẻ quan sát bức tranh hoa mùa xuân

– Trong vườn hoa mùa xuân có nhiều hoa không chúng mình ? Có những hoa gì ?

– Chị mùa xuân tặng cho chúng ta hoa mùa xuân là hoa gì đây chúng mình ?

– Cánh hoa đào rất đẹp, có dạng hình gì đây ?

– Chúng mình có biết làm thế nào cô có được bức tranh này không ?

– Những bông hoa hồng có màu gì ?

– Cánh hoa như thế nào, cành hoa ra sao ?

– Muốn vẽ được bông hoa hồng đẹp chúng mình sẽ vẽ như thế nào ?

– Cánh hoa như thế nào ? Có dạng hình gì

– Chúng mình sẽ vẽ như thế nào để có những bông hoa đồng tiền thật đẹp ?

– Để bông hoa thêm đẹp chúng mình cần vẽ thêm gì nữa ?

– Ngoài những bông hoa đó ra chúng mình còn biết có những loại hoa nào nữa

– Chúng mình có muốn vẽ được những bông hoa đẹp giống như cô không ?

– Con thích vẽ hoa nào ? Con sẽ vẽ hoa đó như thế nào ?

– Con sẽ vẽ hoa nào ?con vẽ như thế nào ?

– Cô cho trẻ dở vở, nhắc trẻ tư thế ngồi cách cầm bút

– Cô giúp đỡ trẻ còn lúng túng

– Cô cho trẻ trưng bày sản phẩm theo tổ

– Cô hỏi trẻ thích bài bạ nào ? Vì sao con thích

– Cô nhận xét và tuyên dương trẻ

– Cho trẻ hát bài”Mùa xuân ơi mùa xuân” và ra chơi

– Góc phân vai: bán hàng ngày tết.

– Góc xây dựng: Xây dựng vườn hoa mùa xuân.

– Góc nghệ thuật: Văn nghệ đón xuân.

– Góc học tập: Xem tranh ảnh về một số hoạt động trong ngày tết.

Giáo án mầm non cung cấp giáo án nhà trẻ, giáo án lớp 3 tuổi, lớp 4 tuổi, lớp 5 tuổi cho các bạn giáo viên mầm non và sinh viên nghành sư phạm mầm non hoàn toàn miễn phí.

Học Vẽ Hoa Mùa Xuân Với Màu Nước

( 19-03-2019 – 07:37 PM ) – Lượt xem: 4026

Trong khóa học tại DoArt, ngoài giới thiệu đến chúng ta vẽ tĩnh vật bằng Than có tính mộc mạc và vẽ chất liệu Acrylic thật nhiều cảm xúc, Học vẽ Màu nước cũng là một chất liệu khơi gợi cho ta thêm niềm yêu thích đối với hội họa.

Với chất liệu này, ngoài vẽ tả thực vật mẫu (vẽ tĩnh vật) ta có thể vẽ nhiều đề tài khác như chân dung, phong cảnh, vẽ minh họa. DoArt sẽ lần lượt giới thiệu với các bạn nhiều phong cách vẽ Màu nước vào các bài viết sau.

1. Việc phác bố cục và các chi tiết chính bằng chì rất cần cho bài vẽ này.

– Hoa lan và các cụm hoa phụ xung quang được phác nhẹ, không để lại nhiều bụi than, tránh gôm tẩy nhiều chính là để hạn chế bong tróc, sờn bề mặt giấy, ảnh hưởng trục tiếp đến độ hút và loang của màu nước.

2. Màu hoa được cho loang tự do trên nền giấy ướt, để diễn tả độ mềm mại, và trong trẻo của cánh hoa.

– Lớp màu lót cũng giúp chúng ta xác định được gam màu của tranh. Không chỉ cân bằng độ đậm – nhạt, chúng ta còn chú ý đến độ tương quan giữa màu sắc (nóng đối với lạnh); tức là trong cụm lá xanh, màu hồng và vàng từ hoa chính vẫn được đệm ở một số vùng khác.

3. Các lớp màu khác nhau vẫn được lót với các độ màu loãng. Để màu sắc tranh vẽ được phong phú trong trẻo, ta kết hợp các cách chồng màu và loang màu ướt trên nền giấy ướt.

– Khái niệm lá cây chỉ có mà xanh (lá) không thể giúp ta có một bức tranh sống động, bởi vì sự kết hợp nhiều màu (màu cùng gam, không chói, loạn) làm cho bức tranh hài hòa về không gian, dễ chịu và tạo cảm xúc tốt hơn.

4. Các bước cuối khi vẽ màu nước rất quan trọng, cần cân nhắc về vị trí, độ đặc loãng của màu vì màu nước không thể che lấp hay xóa đi vẽ lại.

– Tranh vẽ màu nước có ưu điểm về thể hiện chi tiết, và tạo được không gian mờ một cách tự nhiên.

– Màu nhấn không nên quá loãng vì nếu cứ vẽ thật nhiều lớp như nhau sẽ không tạo được độ đậm như ý, không khéo sẽ làm cho màu trong tranh bị đục, dơ và không chừa được độ sáng nhất cần thiết.

Bạn có thể tham khảo các khái niệm về màu nước nhiều hơn trong bài viết sau:

Lvpttm Tạo Hình Vẽ Ô Tô Tải

LĨNH VỰC PHÁT TRIỂN THẨM MỸĐề tài: Vẽ ô tô tải (Mẫu)Mục tiêu.Kiến thức.Trẻ biết vẽ đầu xe là hình chữ nhật đứng, thùng xe là hình chữ nhật nằm ngang, bánh xe hình tròn, cửa ra vào hình chữ nhật đứng.Biết tô màu hài hòa, mịn đẹp, không chườm ra ngoài.Kĩ năng.Rèn cho trẻ kĩ năng vẽ các nét thẳng, ngang , cong tròn khép kín để tạo thành ô tô.Rèn kĩ năng cấm bút bằng tay phải và ngồi đúng tư thế.Luyện kĩ năng di màu.Tư tưởng.GD: trẻ học tập ngoan có nề nếp.GD: khi đi xe ô tô không thò đầu thò tay ra ngoài cửa sổ.Chuẩn bị.Cô: tranh mẫu, phấn vẽ, bảng, que chỉ.Trẻ: vở tạo hình, bút màu.Tích hợp.LVPTTM: Lái ô tô, Em tập lái ô tô.LVPTNT: quan sát hình ảnh PTGT.IV. Phương pháp tiến hành.

Hoạt động côHoạt động trẻ

– Cô tô màu như thế nào ?

– Ô tô tải là PTGT đường gì?* Cô vẽ mẫu:– Đầu tiên cô vẽ đầu xe là 1 hình chữ nhật thẳng đứng, sau đó cô vẽ thân xe là 1 hình chữ nhật nằm ngang, xe muốn di chuyển được thì phải có bánh xe, cô vẽ một hình tròn ở dưới hình chữ nhật thẳng đứng và 1 hình tròn ở dưới hình chữ nhật nằm ngang để làm bánh xe. Cô vẽ thêm 1 hình chữ nhật thẳng đứng nữa nhỏ hơn ở đầu xe để làm cửa ra vào.– Sau khi vẽ xong cô phải làm gì để bức tranh đẹp hơn?– Cô tô màu cho chiếc xe, vừa tô vừa hướng dẫn trẻ cách tô màu ( di màu từ trái qua phải, đều tay, không chườm ra ngoài )– Để bức tranh đẹp hơn cô có thể vẽ thêm cỏ, hoa, ông mặt trời…* Trẻ thực hiện : – Cô nhắc trẻ ngồi đúng tư thế, cách cầm bút, cho trẻ làm động tác mô phỏng.– Trẻ vẽ cô bao quát hướng dẫn trẻ cách vẽ bố cục tranh cân đối, động viên khuyến khích trẻ hoàn thành bài. Gợi ý để trẻ vẽ sáng tạo thêm cây, cỏ…cho bức tranh thêm đẹp.– Quan tâm giúp đỡ trẻ yếu.Hoạt động 3: Triển lãm tranh của Bé.– Cô khen động viên trẻ.– Gọi 2-3 bạn lên chọn bài đẹp và nhận xét.– Cho trẻ có bài được chọn lên giới thiệu bài của mình.VD: + vì sao con thích bài của bạn? + bạn vẽ như thế nào? Tô màu như nào? + Ngoài ra bạn còn vẽ thêm được gì?…– Cô nhận xét 1 số bài đẹp, sáng tạo và 1 số bài chưa hoàn thành, nhắc nhở trẻ lần sau cố gắng.Hoạt động 4: Kết thúc.

– Cho trẻ hát : Em tập lái ô tô lên cất đồ dùng.

– Trẻ chú ý quan sát hình ảnh trên máy tính.

– Trẻ kể tên: xe đạp, xe máy, ô tô cứu hỏa..– Cả lớp hứng thú hát đi về chỗ ngồi.

– Trẻ kể: ô tô taxi, ô tô cảnh sát….

– Trẻ chú ý lằng nghe.

Hướng Dẫn Vẽ Con Đường Hoa Mùa Xuân Bằng Màu Nước Tuyệt Đẹp

Đầu tiên hãy chuẩn bị:

* Giấy vẽ màu nước * Khăn giấy khô để thấm nước trong quá trình vẽ. * Màu cần dùng: xanh dương, hồng phớt, nâu đỏ

Màu đầu tiên chúng ta dùng là màu xanh dương. Chúng ta cho màu ra pallate, cho thêm một chút nước để trộn cùng. Màu chúng ta cần là màu xanh dương nhạt một chút

Ta vẽ màu này vào ba khu vực: bên phải tranh, bên trái và khu vực ở giữa là lối đi.

Các bạn để ý rằng sau một vài phút, tờ giấy sẽ bị oằn lại nhưng hãy đừng lo lắng và hãy để yên cho nó khô rồi nó sẽ tự giãn ra và phẳng lại như bình thường.

Chúng ta có thể thêm một chúng nước để làm mờ bớt màu đi cũng như để chúng ta di chuyển bút và vẽ dễ dàng hơn. Hãy vẽ những mảng màu hồng như trong hình và đó chính là những tán hoa của cây anh đào. Đừng vẽ random nha, hãy cố tạo hình cho nó giống với tán cây. Vẽ thêm chút màu ở phần dưới đất cho thêm chút hiệu ứng sinh động đó.

Cùng vào vẽ thân cây nào… Thân cây đào có những hình dáng rất độc đáo và thú vị. Vậy nên các bạn cứ đưa bút ngẫu hhứng một chút để tạo ra những hình dáng đặc biệt cho mỗi thân cây, chúng ssẽ trở nên sinh động hơn đó. Đừng nên để ý qua tiểu tiết ví dụ như cành cây phải nhỏ hơn thân cây,…

Giống như thân cây đầu tiên, chúng ta vẽ tiếp các thân cây còn lại ở phía bên phải cung đường hoa và làm tươn tự với bên còn lại. Hãy nhớ rằng các thân cây sẽ đàn nhỏ đi. Vẽ theo cấu trúc hình tam giác để tạo chiều sâu cũng như làm cho bức tranh có hồn và sống động hơn.

Dùng màu xanh để che đi phần gốc cây cho đỡ trống trải này.

Vẽ một lớp nước lên về mặt và dùng khăn giấy để thấm

Vẽ thêm chi tiết nhỏ để hoàn thiện bức tranh hơn nha…Chúng ta sẽ vẽ thêm những chi tiết như bóng của tán hoa, cũng như thêm thắt những bông hoa vào những nhánh cây vừa mới được vẽ thêm bằng màu đỏ đào.

Sau đó là bóng của thân cây bằng cách chấm màu xanh dương đậm.

Tadazz.. vậy là chúng ta đã hoàn thành xong bức tranh rồi này…

Nguồn: YouTube

Vẽ càng nhiều càng xấu nhưng tiếp tục vẽ thì sẽ thành vẽ đẹp!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tạo Hình: Vẽ Tô Mầu Vườn Hoa Mùa Xuân trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!