Đề Xuất 1/2023 # Tại Sao Nên Chọn Tiếng Đức Là Ngoại Ngữ Tiếp Theo? – Phần 2 # Top 1 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 1/2023 # Tại Sao Nên Chọn Tiếng Đức Là Ngoại Ngữ Tiếp Theo? – Phần 2 # Top 1 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tại Sao Nên Chọn Tiếng Đức Là Ngoại Ngữ Tiếp Theo? – Phần 2 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tiếng Anh là thường ngoại ngữ đầu tiên của chúng ta. Nhưng nếu bạn đã chinh phục được ngôn ngữ này kha khá, thì bạn sẽ chọn ngôn ngữ nào tiếp theo để học? Có người học tiếng Trung để xem phim chưởng, có người học tiếng Hàn vì thích sự dễ thương… Nhưng nếu bạn muốn một thứ ngôn ngữ có thể thực sự thay đổi tư duy và con người mình, thì hãy chọn tiếng Đức!

Phần 2: Tiếng Đức phức tạp … để làm gì?

Nói cách khác, học tiếng Đức có khó không? Không biết có bạn nào giống tôi không, sau khoá học tiếng Đức đầu tiên (ở Hà Nội), tôi liền… chạy thẳng về nhà và quyết định không bao giờ học nữa! Đó là sau khi quá choáng voáng với cái bàn cái ghế cái cửa… mỗi thứ một giới tính mà tôi không thể nhớ được. Sau một năm tôi lại quyết quay lại vì niềm hứng thú với ngôn ngữ này vẫn quá lớn. Kể từ đó trở đi, phần lớn thời gian ngồi học của tôi là… đập bàn đập ghế vì không thể hiểu nổi cái sự phức tạp của ngôn ngữ này.

Nhưng tại sao tiếng Đức lại cần phức tạp ”một cách phức tạp” như vậy?

Hôm trước ,cô giáo vừa cho chúng tôi làm bài tập chia động từ, mà có bài lên tới 5 động từ trong một câu. Kiểu như ”Tôi đáng-đã-sẽ-chắc-may ra-làm cái này cái kia”. Ngồi đếm động từ thôi đã mệt rồi. Ấy thế mà phải phân loại lí do dẫn tới hình thái của câu đó thì nó phức tạp thế nào cơ. Nhưng cũng lúc này, thì sự lô-gic trong tiếng Đức hiện ra rất rõ với tôi, như có một ánh sáng vụt lên trong đầu vậy. Sự rắc rối bấy lâu nay khi ghép lại thì giờ bỗng trở nên hợp lí vô cùng, không hề bị nhàm chán theo kiểu học thuộc. Ở giây phút ấy thì mọi hệ thống mà tôi đã học từ trước đột nhiên ăn khớp nhau một cách kì lạ, tất cả đều gắn kết một cách hết sức có lí và rõ ràng. Tôi là kiểu người lúc nào cũng hỏi ”tại sao lại thế?”. Và khi học đủ đến mức ráp các mảnh vô lí ấy lại, thì tôi mới nhận ra sự có lí của tổng thể. Điều này giống y hệt khi sử dụng một sản phẩm của Đức, hoặc một dịch vụ ở đây. Lúc đầu luôn có cảm giác nó vô lí với lô-gic của mình, đi ngược với bình thường mình thấy. Nhưng khi trải nghiệm đầy đủ tới phút cuối thì luôn luôn phải nói: ”À! ra thế!”.

Học ngoại ngữ không đơn thuần là gọi một thứ với cái tên khác. Việc học ngôn ngữ mới sẽ góp phần mạnh mẽ thay đổi tư duy, góc nhìn thế giới và tâm hồn của của chúng ta. Đã có rất nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra tác động của việc học ngoại ngữ tới con người thế nào. Cũng như mỗi ngôn ngữ lại mang lại sự khác biệt ra sao.

Tiếng Đức gọi mặt trời là giống cái, mặt trăng là giống đực. Nhưng tiếng Tây Ban Nha lại ngược lại (bật mí là lúc bạn đọc bài viết này là Mik đang ở Tây Ban Nha để kiểm chứng). Và khi mô tả một hiện tượng với hai giới tính trái ngược nhau, họ cũng dùng các tính từ ”nữ hoá” hoặc ”nam hoá” cho những hiện tượng đó. Như vậy, góc nhìn của người nói ngôn ngữ đó cũng khác nhiều.

Chính bạn cũng tự cảm nhận được là: một người có ngôn ngữ thứ hai thì có sự khác biệt thế nào. Hoặc chính mình khi suy nghĩ bằng hai ngôn ngữ thì tư duy cũng khác nhau ra sao. Như vậy, nếu giải thích được sự phức tạp của tiếng Đức, thì vô tình chúng ta cũng đang rèn tư duy để nó hệ thống hoá được các vấn đề trong cuộc sống. Đây là lí do mà bạn thấy hệ thống Giờ mở cửa, hoặc cách người Đức làm việc chính xác qua hoạt động thường ngày ra sao.

Trong cuốn ”Through the language glass – Why the world looks different in other languages” của Guy Deutscher, có nói:

 ”Ngữ pháp của một số ngôn ngữ không đủ lô-gic để diễn đạt những ý kiến phức tạp. Nhưng tiếng Đức thì khác, nó lại là một phương tiện lí tưởng cho việc hình thành những tri thức triết học chính xác nhất. Tiếng Đức cũng là một ngôn ngữ đặc biệt có thứ tự tổ chức, đó là lí do tại sao người Đức lại có tư duy hệ thống chặt chẽ như vậy…”

Để dễ tưởng tượng thì hãy nghĩ tới cái ô tô chẳng hạn, ngôn ngữ đơn giản chỉ nói chung chung nó là cái ô tô, còn ngôn ngữ phức tạp có thể mô tả nó chi tiết nhất có thể mọi bộ phận bên trong nó.

Hồi cắn bút suy nghĩ xem nên chọn Mĩ hay Đức, Mik đã quyết định sẽ chọn Đức. Một lí do quan trọng là vì tôi tin rằng: không phải tự nhiên mà những triết gia, nhà khoa học, nhà tâm lí học, đại thi hào,.. bậc nhất thế giới lại xuất phát từ Đức, nào là Einstein, Freud, Marx, Engel, Goethe, Bach, Martin Luther... Rồi bạn biết đấy, số người đạt giải Nobel trên thế giới từ Đức cũng thuộc top đầu. Hoặc vô số các nhà khoa học khác đến từ các nước nói tiếng Đức như Áo, Thuỵ Sỹ… (Dù vậy, không có nghĩa là ai nói tiếng Đức cũng thành Einstein). Họ không ít thì nhiều có sự ảnh hưởng bởi tiếng Đức trong quá trình nghiên cứu và sáng tác của mình.

Chính bởi tiếng Đức có sự ưu việt trong việc mô tả các hiện tượng, khiến nó trở nên rõ ràng. Khi mọi thứ càng được diễn đạt rõ ràng, thì càng dễ dàng phân tích và hiểu các hiện tượng này.

——————————–

Vậy cụ thể là tiếng Đức ưu việt thế nào?

Tiếng Đức có những từ rất dài để mô tả kỹ lưỡng và bóc tách một hiện tượng mà ngôn ngữ khác chỉ có thể nói chung chung. Hồi ở Việt Nam, tôi nhờ cô đồng nghiệp in giúp một tờ giấy gửi từ Đức về, cô ấy in xong liền hốt hoảng: ”ôi, máy lại bị nhiễm vi rút rồi (làm loạn phông chữ), để em in lại cho chị”. Hoá ra làm gì có con vi rút nào, chỉ có người Đức tạo ra các từ dài ngoằng thôi.

Mà một từ tiếng Đức thì dài được đến cỡ nào?

Có thể đến cỡ này là cùng:

”Grundstücksverkehrsgenehmigungszuständigkeitsübertragungsverordnung”

hay từ này:

”Donaudampfschiffsfahrtsgesellschaftskapitänskajütenschreibtischflaschenhalter“

hay từ này nữa:

”Rindfleischetikettierungsüberwachungsaufgabenübertragungsgesetz”

————————————-

Nhưng đồng thời, tiếng Đức cũng có những từ rất ngắn để mô tả những hiện tượng mà các ngôn ngữ khác phải dùng cả câu để thể hiện. Ví dụ:

Schadenfreund (cười trên nỗi đau khổ của người khác)

Erklärungsnot

Futterneid

———————–

Hơn cả, ngoài tác động tư duy, học tiếng Đức phải hiểu văn hoá Đức: sự đúng giờ, nghiêm túc, chính xác… nhờ vậy, tác động không nhỏ tới thói quen và hành xử của chúng ta.

Nếu bạn đã đọc bài Cách để người Đức chính xác thì bạn sẽ nhận ra có sự tương đồng với cách người Đức giao tiếp sau đây:

————————

Ngoài ra, có những bài học đắt giá trong cách suy nghĩ và cư xử mà Mik rút ra từ việc học tiếng Đức:

Tất cả mọi thứ đều phải có qui tắc, nhưng phần lớn là trường hợp đặc biệt không theo các qui tắc nào. Có lẽ đây là bài học lớn nhất mà ngữ pháp tiếng Đức chỉ ra cho tôi thấy. Một mặt, cái gì cũng có thể là trường hợp cần xem xét kỹ vì nó có thể không theo quy luật chung. Mặt khác, cuộc sống hoá ra thà có những qui tắc rõ ràng để cùng tuân theo, còn hơn là phải chạy theo ý thích của mỗi người khác nhau một cách vô căn cứ, khiến ta rất choáng váng và luôn bị làm sai, giống như tôi hay làm sai các động từ bất qui tắc vậy.

Một nửa sự thật không là sự thật, với tiếng Đức, một nửa câu nói không có ý nghĩa gì cả. Bạn cần nghe người khác nói đầy đủ hết câu vì các động từ thường xuyên được đẩy xuống cuối câu. Cái gì cũng phải đến phút cuối mới nhìn được ý nghĩa thật sự.

Việc học tiếng Đức thôi đã đủ phức tạp, nhưng là tiền đề rất quan trọng cho nền giáo dục Đức. Việc học chuyên ngành ở Đức luôn thuộc nhóm khó. Ví dụ các bạn theo chương trình Erasmus có cơ hội học cùng lúc nhiều trường khác nhau ở châu Âu nên họ có thể so sánh được độ khó của cùng ngành ở các trường khác nhau, không ít người nhận xét rằng học ở Đức rõ ràng là khó hơn các nước khác. Khó ở nội dung là một chuyện, nhưng các thầy cô cũng yêu cầu rất cao. Trong một bộ phim thực tế về một người Đức đang làm việc cho tờ báo lớn ở Mĩ kể rằng, hồi anh đi học ở Đức, giáo sư hầu như đều không duyệt bài làm của anh, vì thế luôn phải cải thiện rất vất vả. Và những khi bài xuất sắc nhất là lúc thầy nói ”ừm, bài này không có vấn đề gì”.

Cánh cổng đại học ở Đức phần lớn mở ra miễn phí hoặc học phí rất thấp để ai cũng có cơ hội học. Nhưng để qua cửa ải của các thầy cô thì nó nhỏ giọt như cà phê phin vậy. Chuyện sinh viên trễ nhiều năm hoặc không bao giờ ra trường, hoặc bỏ giữa chừng cũng dễ hiểu. Ra trường không chỉ cần bản lĩnh tri thức mà còn cần bản lĩnh sống. Tôi từng gặp một anh bạn người Đức đau khổ ở mức trầm cảm vì phân vân có nên bỏ trường không. Là con người thì không hoàn hảo, mà muốn trở thành người tạo ra các sản phẩm ở mức tiệm cận hoàn hảo ở Đức thì phải trả cái giá không rẻ như thế.

Ở Đức, nếu không hiểu bản chất, nếu chỉ học vẹt lấy lệ là điều không thể đỗ. Thậm chí không chăm chỉ thì cũng không qua được các môn. Điều tuyệt vời là người Việt ở Đức rất nhiều bạn giành các thành tích cao trong học tập, còn hơn cả người bản xứ. Đặc biệt, nhóm con em người Việt có bố mẹ là Việt Kiều rất hay thuộc nhóm đứng đầu trường. Mik tin rằng người Việt rất thông minh, cần cù, có ý chí, vậy nên nếu có một nền giáo dục chất lượng, những phương pháp học khoa học có hệ thống thì chúng ta hẳn sẽ vượt trội hơn các nước khác.

Vì thế, tại sao không chọn tiếng Đức để có thể thử nâng cao tư duy của mình? Hoặc chúng ta có thể cân nhắc đây là một ngoại ngữ cho con mình, vì các em bé có thể luyện tập hình thành một tư duy mạch lạc từ nhỏ nhỉ?

———————–

Phần 1: Sự phức tạp của tiếng Đức

Học Tiếng Đức Như Một Ngoại Ngữ

Với hướng dẫn hoàn chỉnh từ A đến Z này, các bạn sẽ học được mọi thứ mà bạn cần để học tiếng Đức nhanh chóng và hiệu quả hơn. Bạn sẽ tìm thấy một bộ sưu tập các nguồn tài liệu, video, bài hướng dẫn, bài tập, tờ làm việc và nhiều hơn nữa trong toàn bộ internet. Cho dù mức độ ngôn ngữ của bạn là như thế nào, cơ bản hay nâng cao thì trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm thấy các phương tiện thích hợp để học tiếng Đức.

Như một điều trị đặc biệt, Katja từ “Deutsch für Euch” là khách mời của bài đăng này. Katja điều hành một trong những kênh YouTube lớn nhất và phổ biến nhất dành cho sinh viên ngôn ngữ tiếng Đức. Cô đã ghi lại một số mẹo hàng đầu của mình để học tiếng Đức dưới dạng video (với phụ đề tiếng Đức và tiếng Anh). Qua hàng loạt những video này, các bạn sẽ có những cái nhìn tổng quan về tiếng Đức cũng như nắm bắt được những cách học tiếng hiệu quả.

Giới thiệu tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Deutschakademie – có chứa các bài tập tương tác từ A1 đến C1. Bạn có thể xác định số lượng thời gian học tập và số lượng bài tập cần làm.

Deutschlernerblog là một blog 100% dành để học tiếng Đức, như cái tên của nó đã tiết lộ nó. Trong số các bài báo và tài liệu học tập để học tiếng Đức, bạn có thể tìm thấy rất nhiều tài liệu dành cho người mới bắt đầu (cấp độ A1 đến B1). Và nhiều hơn nữa như tiếng Đức video, bài tập để cải thiện nghe hiểu tiếng Đức của bạn, ngữ pháp tiếng Đức hoặc từ vựng tiếng Đức.

“Giáo trình Tangram aktuell đáp ứng cho tất cả các nhu cầu của bạn, từ việc bạn muốn học tiếng Đức từ cơ bản cho tới tiếng Đức nâng cao. Tangram là bộ giáo trình chuyên về từ vựng và ngữ pháp cho các bạn từ mức độ sơ cấp trở lên. Nếu các bạn muốn rèn luyện cho mình một kỹ năng viết câu cú ngữ pháp nhiều, thì đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo và tốt nhất cho các bạn rồi đấy. Bộ giáo trình này bao gồm: một cuốn sách giáo khoa, một cuốn sách bài tập và đi kèm với đĩa audio. Giáo trình tương đương với một khoá học kéo dài 3 tháng . Đây chắc chắn là quyển sách không thể thiếu cho những bạn thật sự muốn học tốt tiếng Đức.”

Các bạn thấy không, học tiếng Đức ngày nay không còn quá khó khăn với chúng ta vì những tài liệu cần thiết để học tiếng Đức đều nằm trong vòng tay bạn. Điều quan trọng là bạn phải cố gắng và dành thời gian nhất định cho nó thì mới có thể thấy được hiệu quả.

Tags: kinh nghiệm học tiếng đức, cách học thuộc từ vựng tiếng đức hiệu quả, từ vựng tiếng đức cơ bản, phương pháp tự học ngoại ngữ, có thể tự học tiếng đức không, phần mềm tự học tiếng đức, phương pháp học nhiều ngoại ngữ cùng lúc, cách học tiếng đức hiệu quả

Tại Sao Hallo Là Trung Tâm Học Tiếng Đức Uy Tín Tại Tp.hcm

Khi quyết định theo đuổi tiếng Đức, bạn cần lựa chọn một trung tâm học tiếng đức uy tín như Hallo với các tiêu chí về sự tận tâm, uy tín trong ngành và có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo cho các học viên.

Trung Tâm Học Tiếng Đức Uy Tín Nhất Tại TP.HCM

– Bằng các hoạt động nhóm, câu lạc bộ như cafe, câu lạc bộ Tiếng Đức Hallo,… học viên có thể thực tập nói tiếng Đức trong một môi trường thân thiện.

– Bên cạnh đó, chúng tôi xây dựng quỹ khuyến học, khuyến khích những học viên đạt thành tích cao trong lớp, cộng đồng học viên trực tuyến nơi học viên có thể thực hành các bài tập mới, giao lưu những học viên các lớp, các khóa trong gia đình Hallo

Hãy vào Hallo mỗi ngày để học những bài học tiếng Đức hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới :

Học Tiếng Đức Online : chuyên mục này giúp bạn từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng đức

Kiểm Tra Trình Độ Tiếng Đức : chuyên mục này giúp bạn kiểm tra trình độ tiếng đức

Du Học Đức : chuyên mục chia sẻ những thông tin bạn cần biết trước khi đi du học tại nước Đức

Ngoài ra đối với giúp các bạn Khóa Học Tiếng Đức Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng đức chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Đức với giảng viên 100% bản ngữ, đây là khóa học duy nhất chỉ có tại Hallo với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác có giảng viên là người Việt. các bạn mới bắt đầu học mà chưa nghe được giáo viên bản xứ nói thì hãy các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Đức. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Đức. học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Đức bắt đầu học tiếng Đức dễ dàng hơn vì có thêm sự trợ giảng của giáo viên Việt. Rất nhiều

Hotline: (+84)916070169 – (+84) 916 962 869 – (+84) 788779478

Văn phòng: 55/25 Trần Đình Xu, Phường Cầu Kho, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tags: học tiếng đức uy tín tại tphcm, học tiếng đức cơ bản cho người mới bắt đầu, trung tâm học tiếng đức uy tín tại tphcm, trung tam tieng duc, hoc tieng duc uy tin tai tphcm, hoc tieng duc, hoc tieng duc co ban cho nguoi moi bat dau, trung tam hoc tieng duc uy tin tai tphcm, trung tam hoc tieng duc

(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên …

Tại Sao Các Phương Pháp Học Giao Tiếp Ngoại Ngữ Hiệu Quả Lại Không Hiệu Quả Với Bạn?

Những vấn đề thường gặp khi học giao tiếp ngoại ngữ hiệu quả

Đối với người học giao tiếp ngoại ngữ, chắc chắn bạn đã từng nghe và áp dụng các phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả như tiếp xúc với ngoại ngữ hàng ngày, nói chuyện với người nước ngoài, … nhưng khi giao tiếp với người bản xứ, bạn vẫn gặp một số vấn đề như sau: – Hiểu người đối diện đang nói gì và biết câu trả lời, nhưng không thể diễn đạt bằng ngoại ngữ. – Bị choáng ngợp bởi giao tiếp thực tế nên không thể hiểu và không nói được gì.

Tại sao các phương pháp học giao tiếp ngoại ngữ hiệu quả lại không hiệu quả với bạn?

Trên thực tế, cách học giao tiếp ngoại ngữ hiệu quả cần được áp dụng một cách hợp lý để phát huy hết tác dụng. Một số lỗi phổ biến nhất thường mắc phải cản trở việc giao tiếp ngoại ngữ tự nhiên của bạn như: – Chỉ tập trung học thuộc lòng từ vựng mà không sử dụng: từ vựng là vô cùng cần thiết để quá trình học giao tiếp ngoại ngữ hiệu quả hơn. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ học thuộc lòng và ghi nhớ từ mà không ứng dụng thì sẽ không mang lại hiệu quả gì. – Ngại ngùng: Đây là yếu tố chính khiến bạn không thể giao tiếp bằng ngoại ngữ được. Nếu bạn muốn nói tốt, trước tiên bạn cần phải nói. Hầu hết những người mới bắt đầu học giao tiếp ngoại ngữ luôn sợ mắc lỗi dẫn đến không tích cực luyện tập ngôn ngữ. Điều đó khiến bạn e ngại, không phản ứng kịp với những tình huống giao tiếp thông thường. – Viết nhiều hơn nói: Mục tiêu của bạn là giao tiếp bằng ngoại ngữ, nhưng trước khi bạn nói điều gì đó bằng ngoại ngữ, thay vì nói, bạn viết nó ra, sau đó nhìn vào nó và đọc. Điều này hạn chế khả năng suy nghĩ và phản xạ của nhiều người học giao tiếp.

Muốn học giao tiếp ngoại ngữ thì phải biết điều này!

Sau khi học và nắm bắt được điểm yếu thì không có vấn đề gì có thể cản bạn thay đổi và tiến bộ. Để quá trình học giao tiếp hiệu quả hơn, người học nên: – Học kết hợp với thực hành: Học cụm từ và sử dụng chúng thường xuyên là một trong những cách giúp người học ngoại ngữ hình thành thói quen giao tiếp ngoại ngữ. – Thoát khỏi tâm lý rụt rè, sợ mắc lỗi: Phải luôn ghi nhớ rằng: “Không cần xấu hổ khi phát âm sai, chỉ ngại ngùng khi chưa học”. Vì vậy yếu tố cốt lõi là luyện tập và nói thường xuyên. Lúc đầu có thể mắc nhiều lỗi nhưng càng về sau, lỗi sai sẽ được sửa và trình độ ngoại ngữ của bạn sẽ được cải thiện. Bên cạnh việc luyện nói, hãy luyện nghe thêm để biết thêm nhiều mẫu câu và bắt chước ngữ điệu, luyện phát âm. – Suy nghĩ bằng ngoại ngữ: Khi bạn muốn nói điều gì đó, hãy nói điều đó bằng ngôn ngữ bạn đang theo đuổi. Bạn phải tạo thói quen suy nghĩ và nói bằng ngoại ngữ để khi giao tiếp với người khác, bạn có thể nói ngay những gì mình nghĩ.

Tìm kiếm một gia sư dạy giao tiếp ngoại ngữ tại WeTalk

Khi mới bắt đầu học mà chưa chắc bản thân phát âm đúng hay chưa sẽ khiến bạn kém tự tin và khó tiến bộ. Việc tìm kiếm một gia sư bản xứ sẽ giúp bạn có được phát âm chuẩn, tạo nền tảng và tự tin để phát triển khả năng học giao tiếp ngoại ngữ trong tương lai. WeTalk là nền tảng kết nối học viên với gia sư bản xứ qua hình thức học giao tiếp ngoại ngữ online. Các giảng viên trên WeTalk đều được kiểm tra trình độ, bằng cấp trước khi được nhận lớp. Bên cạnh đó thì cách thức đăng kí học trên WeTalk tương đối đơn giản qua 3 bước:

– Chọn giáo viên: Xem video giới thiệu của giáo viên và đọc các bài đánh giá của học viên khác – Đặt bài học: Chỉ lên lịch học vào ngày và giờ phù hợp với bạn – Bắt đầu học: Kết nối với giáo viên thông qua phần mềm trò chuyện video và bắt đầu học

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tại Sao Nên Chọn Tiếng Đức Là Ngoại Ngữ Tiếp Theo? – Phần 2 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!