Đề Xuất 3/2023 # Soạn Tab Như Thế Nào? # Top 8 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 3/2023 # Soạn Tab Như Thế Nào? # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Soạn Tab Như Thế Nào? mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Soạn tab như thế nào?

Soạn theo cấu trúc bài hát

Để một bản nhạc hay thì phải có intro nhể! Bạn nghe intro của bài 1 vài lần, bạn có thể soạn lại theo vòng hòa thanh, hoặc theo 1 câu nào đó trong điệp khúc,…như thế nhanh hơn. Nhưng đối với mình thì mình sẽ mô phỏng theo như intro gốc của bài. Mất thời gian tập 2 vì mình nghe từng nốt mà. Nhưng nghe intro gốc sẽ dễ nhận biết được bài hát. Cảm giác có cái gì đó làm mình pờ- rồ hơn. Nói chung mình tuân thủ nguyên tắc gốc rễ. Hê hê…

Sau quen cái đà nghe từng nốt, mình bắt đầu nghe tiếp “từng nốt tiếp theo”, vào phần nhạc chính ( verse đấy)… Sau đến điệp khúc chorus…Z.z.z.~…. Cứ thế hết bài. Nó hơi đuối và mất thời gian lắm, nhưng kết quả đem lại sẽ như liều thuốc giúp mình phục hồi thể lực!…. Nhiều người soạn tab chỉ kết thúc ngay phần này, đoạn sau dạo lại thôi. Nhưng theo cấu trúc bài hát thì tới đây vẫn chưa xong đâu, còn cái khúc chuyển tiếp giữa đoạn 1 và đoạn 2 mà mình hay gọi là breakdown ý! Có nhiều bài chỗ này bắt đầu nhạc giựt giựt lên, chạy bass như điên, nhưng vì tuân thủ nguyên tắc gốc rễ nên phải cố gắng cắm mặt nghe cho ra mấy cái nốt đó.

Quất lên đàn dễ lắm, nhưng tua chậm lại rồi ghi từng nốt lên giấy nó hơi mệt mệt. Hic hà!…Xong chỗ này mình thở phào vì đoạn sau có vẻ lặp lại thôi. Nhiều bài tới đây là xong, nhưng nhiều bài hết đoạn sau nó có thêm 1 đoạn cao trào mà mình gọi là bridge ấy! Cũng nhạc dựng dựng lên nghe thì thấy hay đó, mà soạn thì toát hết mồ hôi!… Giờ thì thở phào nhẹ nhõm thật sự… 80% xong! Outro nữa thôi!

Thêm hợp âm và lời bài hát

Chốt lại!

Để có thể mô phỏng lại 1 bài hát mà không làm mất đi tính chất của bài, người soạn tab phải rất chú tâm trong việc phân tích nhịp và nghe từng nốt nhạc. Bởi vì phải dành rất nhiều thời gian. Còn chuyển soạn trên mỗi cây đàn không thôi hoặc chơi cover lại theo ý mình thì đỡ mất thời gian hơn nhiều đấy!

Ai cũng bảo mình rảnh, đi soạn tab chi cho cực rồi còn share free nữa… Thực ra mình rất muốn giúp và sẵn sàng share free nếu như bạn thật lòng muốn tập và chịu khó tập, hoặc bạn cần tab của mình để tham khảo và muốn tự soạn lại theo phong cách riêng của bạn! Mình ko tiếc nếu như giúp dc các bạn. Nhưng hiện nay có 1 số thành phần và cá nhân lợi dụng tab của mình để kinh doanh, và mình thì ko thích điều đó chút nào. Ưm…Mình sẽ suy nghĩ lại!

Nói thì có 1 đoạn thế thôi chứ soạn tab không phải ai cũng làm được. Có thể bạn soạn được 1 bài, 2 bài,… nhưng để theo đuổi công việc soạn tab này đòi hỏi bạn phải cực kỳ KIÊN NHẪN! Mình được cái ấy đấy…ôi tự mèo khen mèo dài đuôi. Hihi.

Cảm ơn các bạn đã chịu khó đọc!

Quỳnh Lemo!

DONATE FOR ME

Hoặc qua tài khoản:

Chủ tài khoản: Ho Nguyen Diem Quynh

Tài khoản ngân hàng : 076 100 234 5190

Vietcombank, chi nhánh KonTum

Xin chân thành cảm ơn!

Cách Soạn Bài Giảng Stem Ở Mỹ Như Thế Nào?

Luôn bắt đầu bằng những mục tiêu học tập cụ thể

Trước khi bắt đầu vào việc soạn bài dạy STEM, các giáo viên ở Mỹ luôn xác định những kết quả học tập mong muốn học sinh của mình đạt được sau khi kết thúc buổi học hoặc một chương trình học. Những mục tiêu đó thường được dựa trên một bộ tiêu chuẩn trong giáo dục khoa học theo từng bang hoặc theo hệ thống tiêu chuẩn chung của liên bang. Việc xây dựng các mục tiêu học tập dựa trên các tiêu chuẩn này giúp cho các bài soạn STEM của các giáo viên ở Mỹ có tính hệ thống chặt chẽ rất cao, đảm bảo được tính kế thừa từ các bài học trước đó, cũng như giúp học sinh đạt được những kết quả mới tốt hơn.

Ví dụ: theo tiêu chuẩn NGSS, một trong những mục tiêu học tập dành cho trình độ mẫu giáo đến lớp 2 đó là học sinh thực hiện khảo sát có tính khoa học để tìm ra những bằng chứng chứng minh sự dao động của các vật liệu giúp tạo ra âm thanh và ngược lại âm thanh cũng làm cho các vật liệu khác dao động. Dựa vào tiêu chuẩn này, giáo viên có thể đặt ra những mục tiêu học tập đa đạng khác nhau phù hợp với bối cảnh cụ thể của lớp học. Giáo viên có thể đặt mục tiêu học sinh thiết kế thiết bị truyền âm, hoặc quan sát sự dao động của nước dưới tác động của âm thanh.

Xây dựng bài học dựa trên những tình huống thực tế cuộc sống

Những câu chuyện hoặc những vấn đề xảy ra trong thực tế luôn được các giáo viên chọn lọc và đưa vào trong các bài học STEM. Chẳng hạn, hiện tượng hố tử thần xuất hiện ở các thành phố lớn được đưa vào bài học cấu trúc bề mặt trái đất và các mạch nước ngầm. Hoặc câu chuyện NASA phóng tàu thám hiểm vũ trụ lên sao hỏa cũng được giáo viên đưa vào bài học về sự sống.

Giáo viên Mỹ truyền cảm hứng và xây dựng tầm nhìn cho học sinh

Trong một buổi dạy học STEM tại trường trung học phổ thông Battle tại thành phố Columbia, Missouri, giáo viên đã giới thiệu về dự án học tập thiết kế xe không người lái. Bắt đầu bài học, giáo viên đưa ra những con số rất ấn tượng: “Dự đoán về tăng trưởng kinh tế trong lĩnh vực xe không người lái đạt giá trị 800 tỷ USD vào năm 2035, và có thể vượt mức 7.000 tỷ USD vào năm 2050. Hãy tưởng tượng nhu cầu về việc làm và các cơ hội nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực này lớn như thế nào trong 10 và 20 năm nữa. Chính các em ngồi đây sẽ là những người làm chủ lĩnh vực mới mẻ này.” Cả lớp học hồ hởi, khuôn mặt các em rạng rỡ, thể hiện sự phấn khích khi được bắt tay vào tìm hiểu một lĩnh vực mới đầy hứng thú nhưng cũng không kém phần thách thức trong buổi học STEM.

Sắp xếp các bài học thành những dự án học tập

Trong các bài soạn STEM, thông thường các giáo viên lồng ghép với các dự án học tập. Các dự án thường kéo dài vài buổi học trong đó yêu cầu các học sinh làm việc theo nhóm hoặc làm việc cá nhân, trên cơ sở vận dụng kiến thức của các bài học đa ngành (Multidisciplinary Problem-Based Learning – MPBL) hoặc liên ngành (Interdisciplinary/Transdisciplinary Problem-Based Learning – I/TPBL) để cùng tạo một sản phẩm gắn liền với thực tế,. Chẳng hạn, các bài học về thực vật được phát triển thành dự án trồng cây không dùng đất, hay dự án thu thập các mẫu lá. Tùy theo trình độ của lớp học mà các dự án có thể đi từ đơn giản, thực hiện tại lớp học hoặc tại nhà, đến những dự án phức tạp, đòi hỏi phải đi thực tế hoặc tìm hiểu các nguồn dữ liệu từ trên mạng hoặc tại các thư viện, bảo tàng.

Xây dựng quy trình học tập theo 5 bước

Có rất nhiều cách để xây dựng bài học, một trong những cách khá phổ biến mà các giáo viên dạy STEM ở Mỹ thường chọn đó là mô hình dạy học 5E, viết tắt của 5 bước: Gắn kết (Engage), Khám phá (Explore), Diễn giải (Explain), Củng cố (Elaborate), Đánh giá (Evaluate).

Mô hình dạy học 5E trở thành một công cụ hiệu hữu hiệu giúp cho cho cả người học và người dạy đều cảm thấy bài học có tính hệ thống, liền mạch, có cơ hội phát triển theo tâm lý thích được tự khám phá và kiến tạo kiến thức.

Quy trình dạy học này giúp giáo viên giảm được thời lượng dạy quá nhiều lý thuyết mà thay vào đó, tạo ra các hoạt động thực hành và khám phá. Ngoài ra, theo mô hình dạy 5E này, học sinh từng bước khám phá kiến thức mới dựa trên các kiến thức đã biết trước đó, có thể cá nhân hóa quá trình học của mình, tạo được sự gắn kết với quá trình học hơn.

Gần đây, mô hình 5E còn được mở rộng thành 6E (thêm yếu tố công nghệ – Engineering) và 7E (thêm yếu tố Khơi gợi – Elicit, và Mở rộng Extend) tùy theo đặc thù của từng buổi học. Mặc dù vậy, mô mình cốt lõi 5E vẫn được vận dụng phổ biến nhất.

Thúc đẩy kỹ năng thực hành qua quy trình thiết kế công nghệ

Với những bài học cần tích hợp các kỹ năng vận dụng kiến thức khoa học vào giải quyết các vấn đề mang tính kỹ thuật và công nghệ, thông thường giáo viên soạn bài học dựa trên quy trình thiết kế công nghệ.

Quy trình này bắt đầu từ việc học sinh nêu ra các vấn đề, sau đó đề xuất các giải pháp dựa trên trí tưởng tượng và kiến thức đã học.

Tiếp theo học sinh phải xây dựng một kế hoạch để có thể triển khai ý tưởng. Sau khi đã có kế hoạch chi tiết, học sinh bắt tay vào việc thực hiện ý tưởng với việc vận dụng và rèn luyện các kỹ năng thực hành, thiết kế. Sản phẩm tạo ra sẽ được kiểm tra và đánh giá. Nếu phát hiện sự cố hoặc chưa hoàn thiện, học sinh có thể điều chỉnh hoặc gia cố lại.

Cuối cùng, học sinh sẽ có cơ hội chia sẻ thành quả của mình với bạn bè hoặc cộng đồng. Dựa trên phản hồi của cộng đồng, các vấn đề mới lại nảy sinh và quy trình lại tiếp tục lặp lại. Việc dạy học theo quy trình thiết kế công nghệ không chỉ giúp học sinh thực hành những kỹ năng giống như những kỹ sư thực thụ trong các bộ phận làm nghiên cứu và phát triển sản phẩm, mà quan trọng hơn đó là giúp cho học sinh cảm thấy tự tin hơn vào bản thân khi tự mình có thể giải quyết được những vấn đề thay vì trông chờ vào một giải pháp có sẵn từ các giáo viên.

Một điều thú vị là các hội phụ huynh (Parent-Teacher Association – PTA) có rất nhiều người có chuyên môn tình nguyện tham gia vào các hoạt động ngoại khóa của trường.

“Mở” và đi từ STEM đến STEAM

Giáo dục STEM không chỉ gói gọn trọng sự liên môn giữa các nhóm kiến thức khoa học tự nhiên mà giờ đây các giáo viên đã chủ động lồng ghép thêm các yếu tố về văn hóa, xã hội, nhân văn, nghệ thuật (gọi chung là các môn nghệ thuật khai phóng – liberal arts). Do vậy STEM đã được phát triển lên thành STEAM. Thỉnh thoảng STEAM được viết thành STE(A)M với chữ A được viết trong ngoặc đơn với chủ đích diễn tả các chương trình học có nhấn mạnh các môn nghệ thuật khai phóng trên nền tảng của giáo dục STEM nói chung.

Lắng nghe ý kiến từ phía học sinh và tự đánh giá

Biên soạn giáo án STEM không phải là công việc làm một lần là xong mà đó là quá trình thường xuyên điều chỉnh và thay đổi tùy theo những diễn biến học tập của lớp học và các điều kiện thực tế thay đổi. Do vậy, các giáo viên ở Mỹ thường ghi nhận tất cả các ý kiến phản hồi của học sinh, đồng thời giáo viên luôn hào hứng cho những ý kiến đóng góp mới làm cho bài học hấp dẫn hơn. Quá trình tự đánh giá lại các bài soạn thường được giáo viên làm ngay sau mỗi buổi học. Một vài ghi chú nhỏ sẽ giúp ích cho các giáo viên tổng hợp lại sau mỗi cuối học kỳ để tiếp tục hoàn thiện các bài soạn cho một học kỳ mới tiếp theo.

Một điểm đặc trưng trong giáo dục của nước Mỹ là khuyến khích yếu tố đa dạng văn hóa và chủng tộc, hơn thế nữa, các chiến dịch khuyến khích người Mỹ gốc Phi tham gia nhiều hơn vào các ngành nghề STEM cũng được đẩy mạnh trong thời gian gần đây, đã giúp cho các chương trình giáo dục STEM thêm nhiều màu sắc mới mẻ.

Tiến sỹ Nguyễn Thành Hải

Nghiên cứu sinh tiến sỹ Chuyên ngành giáo dục STEM – ĐH.Missouri – Mỹ

Basham, J. D., Israel, M., & Maynard, K. (2010). An ecological model of STEM education: Operationalizing STEM for all. Journal of Special Education Technology, 25(3), 9-19.

Clark, B., & Button, C. (2011). Sustainability transdisciplinary education model: interface of arts, science, and community (STEM). International Journal of Sustainability in Higher Education, 12(1), 41-54.

Capraro, R. M., Capraro, M. M., & Morgan, J. R. (Eds.). (2013). STEM project-based learning: An integrated science, technology, engineering, and mathematics (STEM) approach. Springer Science & Business Media.

Bolam, R., McMahon, A., Stoll, L., Thomas, S., Wallace, M., Greenwood, A., … & Smith, M. (2005). Creating and sustaining effective professional learning communities (Vol. 637). Research report.

Mahzoon-Hagheghi, M., Yebra, R., Johnson, R. D., & Sohn, L. N. (2018). Fostering a Greater Understanding of Science in the Classroom through Children’s Literature. Texas Journal of Literacy Education, 6(1), 41-50.

Lefever-Davis, S., & Pearman, C. J. (2015). Reading, Writing and Relevancy: Integrating 3R’s into STEM. The Open Communication Journal, 9(1).

Comments

Tô Bóng Tóc Anime Như Thế Nào?

Tô Bóng Tóc Anime giúp tăng thêm sự sinh động và lôi cuốn cho nhân vật. Hơn nữa, vẽ bóng tóc cũng góc phần làm nổi bật một phần tính cách của nhân vật trong Anime.

Tutorial này hướng dẫn bạn những điều cơ bản về tạo Tô bóng tóc anime với các ví dụ từng bước của mười hai kiểu tóc khác nhau.

Ở trên bạn có thể thấy một bản xem trước của các kiểu tóc khác nhau, được nhắc đến trong hướng dẫn này. Ngay cả khi bạn chỉ quan tâm đến một vài trong số chúng. Sẽ là một ý kiến hay để đọc toàn bộ hướng dẫn.

Vì với mỗi kiểu tóc nhất định sẽ có các giải thích chi tiết khác nhau về bóng mờ và các phần cụ thể của tóc. Nó được thống nhất trong nhiều cách để tránh sự lặp lại.

Những điều cần biết về Tóc Anime

1. Tóc Anime được vẽ như thế nào

Tóc anime thường được vẽ thành từng cụm lớn với rất nhiều kiểu dựa trên kiểu tóc thật.Khi vẽ tóc, sẽ dễ dàng hơn nếu chia nó thành các phần phía trước, hai bên và phía sau. Như hình thể hiện qua trong màu đỏ, xanh lá cây và xanh dương. Đây cũng là cách để vẽ bóng tóc sẽ được chia nhỏ trong hướng dẫn này.

2. Tô Bóng Tóc Anime như thế nào

Nhìn chung, tóc của anime và manga được tô bóng mà không có hiệu ứng chuyển màu giữa vùng sáng và vùng tối. Điều này làm cho quá trình tạo bóng nhanh hơn nhiều. Nhưng đồng thời hơi khó khăn vì có thể khó tìm ra nơi nên đặt ranh giới giữa ánh sáng và bóng tối.Nơi đặt bóng thực tế được đặt tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng mà nghệ sĩ muốn thể hiện.

Nơi đặt bóng thực tế được đặt tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng mà nghệ sĩ muốn thể hiện.

Các nhân vật anime (bao gồm tóc) thường được tô bóng theo hai cách:

Bóng tổng quát nơi có nhân vật hoặc đối tượng được chiếu sáng từ hầu hết các phía

Tạo bóng với nguồn sáng một chiều mạnh

Hướng dẫn cụ thể này sẽ tập trung vào việc tạo bóng chung hơn. Vì nó rất phổ biến và có thể được sử dụng trong hầu hết các ngữ cảnh. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng ngay cả trong thiết lập ánh sáng bằng nguồn sáng tốt. Ánh sáng mạnh nhất thường sẽ đến từ một nơi nào đó phía trên (mặt trời hoặc ánh sáng trong nhà). Điều này có nghĩa là bóng sẽ có xu hướng hình thành về phía phần dưới của tóc.

Tuy nhiên, đừng nhầm lẫn điều này với một dạng nguồn sáng một hướng ở trên. Nó sẽ giống như chiếu đèn pin xuống một người nào đó trong phòng tối.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng việc tạo bóng theo phong cách anime / manga không cần phải hoàn toàn chính xác hoặc quá thực tế. Mục tiêu là có đủ cơ sở trong thực tế để có hình ảnh chấp nhận được.

Mẹo vẽ tóc trước khi bạn bắt đầu

Một vài lưu ý nhanh trước khi bạn bắt đầu để giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho hướng dẫn.

1. Thêm bóng tóc

Khi vẽ các bóng thiết lập cho ánh sáng loại này. Hãy làm cho chúng đủ tối để nổi bật so với màu tóc cơ bản. Nếu bạn làm cho chúng quá tối, chúng sẽ trông không tự nhiên. Và nếu bạn làm cho chúng quá sáng thì chúng có thể không nhìn thấy được.

Đối với cách bạn thực sự làm tối các khu vực bóng mờ có thể phụ thuộc vào phương pháp vẽ bạn sử dụng (sơn, bút chì, vv.). Ví dụ, bạn có thể trộn trong các màu sơn tối hơn hoặc đơn giản là tô đậm bằng bút chì.

2. Vẽ những điểm nổi bật (Quan trọng)

Đối với hướng dẫn cụ thể này, sự khác biệt chính giữa tô bóng kỹ thuật số và tô bóng trên giấy có thể là cách bạn thêm các điểm nổi bật.

Nếu bạn định tô màu tóc trên giấy, bạn có thể sử dụng bút chỉnh màu trắng hoặc màu trắng để vẽ những điểm nổi bật. Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉ cần để lại khu vực màu trắng và màu sắc xung quanh nó.

Nếu tô bóng bằng máy tính, bạn nên thêm chúng cuối cùng như được hiển thị trong các phân tích từng bước.

Từng bước tô bóng Tóc dài Anime

Bước 1 – Chuẩn bị một bản vẽ tóc

Trước khi nhuộm tóc, trước tiên hãy chuẩn bị một đường vẽ đẹp và sạch tương tự như ví dụ trên.

Bước 2 – Nhuộm tóc

Nếu bạn vẽ bằng kỹ thuật số hoặc sẽ thêm các điểm nổi bật bằng bút chỉnh kỹ thuật số hoặc màu trắng như đề xuất trước đó. Bạn có thể tô toàn bộ khu vực của tóc bằng một màu đơn sắc.

Nếu bạn không có sẵn các tùy chọn đó thì chỉ cần để lại vùng màu trắng nổi bật và màu xung quanh nó. Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể phác thảo nhẹ những điểm nổi bật bằng bút chì. Để đảm bảo rằng bạn không lấn vào khu vực này.

Bước 3 – Thêm bóng tóc

Như đã giải thích khi bắt đầu hướng dẫn, bóng tóc sẽ được thêm vào một cách khái quát. Điều này có nghĩa là việc tạo bóng như vậy có thể áp dụng cho hầu hết các cảnh trong anime hoặc manga. Nơi nhân vật ở trong khu vực được chiếu sáng khá tốt.

Do hình dạng giống như hình nón của cụm tóc và thiết lập ánh sáng được mô tả ở trên. Bóng sẽ có xu hướng hình thành dọc theo phần dưới của các cụm chạy dọc theo hai bên của chúng.

Bạn cũng có thể thêm một vài phần bóng mờ của phần cắt vào thành một số cụm lớn hơn để tạo ra một nếp gấp của tóc.

Thêm bóng trong các khu vực sau:

Khu vực bóng mờ cuối cùng sẽ hình thành do khu vực đó của tóc khá kín khỏi ánh sáng ở hầu hết các bên vì tóc / đầu tạo ra một loại lều lều xung quanh nó.

Bước 4 – Thêm phần nổi bật

Để làm cho mái tóc trông sáng bóng thêm một số điểm nổi bật. Bạn có thể vẽ chúng như một chuỗi các dòng với một số được nối thành các đường zích zắc nhỏ.

Đôi khi tóc anime sẽ được vẽ chỉ với một vùng tô sáng chính. Nhưng trong trường hợp này chúng ta sẽ thêm một điểm nhấn cho từng phần chính của kiểu tóc.

Trong trường hợp này, thêm các điểm nổi bật chạy trên phần trên cùng của tóc (xung quanh vùng trán). Với một tập hợp các đường nổi bật khác phía dưới chạy ngang qua hai bên và các phần nền của tóc.

Tô bóng tóc ngắn Anime

Bước 1 – Chuẩn bị một bản vẽ tóc

Đầu tiên chuẩn bị một bản vẽ đường nét đẹp và sạch sẽ của kiểu tóc.

Bước 2 – Nhuộm tóc

Áp dụng màu cho tóc nếu bạn sẽ thêm các điểm nổi bật trên đầu hoặc để lại vùng màu trắng nổi bật. Nếu bạn muốn chỉ đơn giản là màu xung quanh chúng. Bạn có thể thấy bước cuối cùng cho hình dạng và vị trí của chúng.

Để thêm phần nổi bật phía trên màu tóc, bạn nên sử dụng bút chỉnh màu trắng hoặc sơn màu trắng.

Bước 3 – Thêm bóng tóc

Như đã giải thích ở phần đầu của hướng dẫn, các bóng sẽ được thêm vào ở những vị trí khá chung chung. Mà chúng có khả năng hình thành.

Trong trường hợp này, chúng sẽ như sau:

Bước 4 – Thêm phần nổi bật

Tương tự như ví dụ tóc dài trước đó, thêm các điểm nổi bật như tập hợp các đường cong và ngoằn ngoèo.

Vẽ điểm nhấn chính chạy dọc theo vùng trán với hai phần thấp hơn dọc theo hai bên / phần tóc phía sau.

Tô bóng kiểu tóc Hime Cut

Bước 1 – Chuẩn bị một bản vẽ tóc

Chuẩn bị một bản vẽ đường sạch của tóc trước khi bạn bắt đầu tạo bóng.

Bước 2 – Nhuộm tóc

Tùy thuộc vào cách bạn sẽ thêm các điểm nổi bật. Hoặc màu đầy đủ trên tóc hoặc để lại vùng màu trắng nổi bật.

Như đã đề cập ở phần đầu của hướng dẫn, bạn có thể thêm các điểm nổi bật phía trên màu tóc. Nếu vẽ bằng kỹ thuật số hoặc bằng cách sử dụng bút chỉnh màu trắng hoặc sơn.

Bạn cũng có thể chỉ cần để lại vùng màu trắng nổi bật và màu sắc xung quanh nó. Nếu bạn muốn làm điều này thì hãy xem bước bốn cho hình dạng và vị trí của chúng.

Bước 3 – Thêm bóng tóc

Đối với kiểu tóc đặc biệt này, các lọn tóc sẽ được cắt bớt so với các cụm nhọn ở một số kiểu khác.

Thêm các bóng chính dọc theo các cạnh của các cụm được cắt tỉa này. Và vẽ một vài bóng nhỏ hơn ngẫu nhiên, cắt vào một số trong số chúng.

Đặt bóng trong khu vực sau:

Như đã đề cập cho ví dụ tạo bóng tóc dài. Bóng lớn quanh cổ sẽ được tạo ra bởi phần tóc đó phần lớn bị tắt khỏi ánh sáng.

Bước 4 – Thêm phần nổi bật

Tương tự như các ví dụ trước, thêm các điểm nổi bật như một loạt các đường và zigzags nhỏ.

Đặt một điểm nhấn lớn đi ngang qua vùng trán của tóc với hai điểm sáng nhỏ hơn ở phía dưới mỗi bên.

Mái tóc dài lộn xộn Anime Anime từng bước

Bước 1 – Chuẩn bị một bản vẽ tóc

Hãy chuẩn bị trong trường hợp này Bản vẽ của mái tóc dài lộn xộn, giống như ví dụ trên.

Bước 2 – Nhuộm tóc

Tùy thuộc vào cách bạn sẽ thêm các điểm nổi bật hoặc màu đầy đủ trên tóc hoặc để lại các vùng màu trắng nổi bật.

Nếu bạn đang vẽ kỹ thuật số hoặc nếu bạn có một cây bút chỉnh màu trắng hoặc sơn màu trắng. Bạn có thể vẽ những điểm nổi bật ở phía trên của màu tóc. Nếu không để lại màu trắng nổi bật và màu sắc xung quanh chúng.

Đối với hình dạng và vị trí của các điểm nổi bật, xem bước bốn.

Bước 3 – Thêm bóng tóc

Vẽ các bóng chạy dọc theo hai bên của các lọn tóc khác nhau. Về phía các phần dưới cùng của phần tóc khác nhau.

Thêm chúng vào những nơi sau:

Tuy nhiên, một lần nữa như đã đề cập trong một số ví dụ khác. Bóng lớn quanh cổ này được tạo ra do một phần của tóc khá kín khỏi ánh sáng.

Bước 4 – Thêm phần nổi bật

Vẽ các điểm nổi bật như một loạt các đường và zigzags nhỏ. Đặt điểm nổi bật lớn nhất chạy dọc theo vùng trán với hai điểm nổi bật nhỏ hơn thấp hơn dọc theo hai bên.

Để nhấn mạnh sự lộn xộn của mái tóc, bạn cũng có thể thêm một vài điểm nhấn nhỏ dọc theo các cụm. tạt ra từ các cạnh bên ngoài của nó.

Tô bóng kiểu tóc đuôi ngựa – Ponytail

Bước 1 – Chuẩn bị một bản vẽ tóc

Bắt đầu bằng cách vẽ một đường thẳng gọn gàng của kiểu tóc đuôi ngựa.

Bước 2 – Nhuộm tóc

Nếu bạn đang tô màu kỹ thuật số hoặc có một tùy chọn để vẽ những điểm nổi bật trên đỉnh tóc (bút chỉnh màu trắng hoặc sơn trắng). Hãy tô toàn bộ khu vực đó bằng màu.

Ngoài ra, bạn có thể để lại màu trắng nổi bật và chỉ đơn giản là màu xung quanh chúng. Đối với tùy chọn này, xem bước bốn cho hình dạng và vị trí của chúng.

Bước 3 – Thêm bóng tóc

Trong trường hợp này, kiểu tóc sẽ có phần tóc được tỉa quanh vùng trán tương tự như ví dụ về kiểu tóc hime cut.

Bạn có thể một lần nữa che bóng những lọn tóc này. Bằng cách thêm các vùng tối hơn dọc theo hai bên của chúng và thêm một vài bóng ngẫu nhiên. Cắt vào các cụm này để hiển thị một số nếp tóc.

Định vị bóng ở những vị trí sau:

Bạn sẽ muốn che gần như hoàn toàn phần dưới cùng của tóc đuôi ngựa. Vì phần hẹp hơn thường sẽ cong ra khỏi ánh sáng và bắt đầu tự đổ bóng lên.

Bước 4 – Thêm phần nổi bật

Vẽ các điểm nổi bật như một loạt các đường cong nhỏ hoặc ngoằn ngoèo. Điểm nổi bật chính sẽ là trên trán với cái thứ hai đi ngang qua đuôi ngựa mặc dù trong ví dụ này. Chúng sẽ trông giống như một bộ liên tục.

Tô bóng cho kiểu tóc Anime che một mắt

Bước 1 – Chuẩn bị một bản vẽ tóc

Có một bản vẽ của tóc sẵn sàng trước khi bạn bắt đầu bóng.

Bước 2 – Nhuộm tóc

Nếu bạn có tùy chọn để thêm các điểm nổi bật trên đầu (vẽ kỹ thuật số hoặc sử dụng bút / sơn chỉnh màu trắng). Hơn bạn có thể tô màu / tô vào toàn bộ khu vực của tóc.

Nếu bạn không có sẵn các tùy chọn đó thì chỉ cần để lại vùng tô sáng màu trắng và màu xung quanh nó. Để làm điều này dễ dàng hơn, bạn có thể phác thảo nhẹ chúng bằng bút chì.

Xem bước bốn cho hình dạng và vị trí của các điểm nổi bật.

Bước 3 – Thêm bóng tóc

Đối với kiểu tóc này và tạo bóng chung được sử dụng trong hướng dẫn này. Hầu hết các bóng sẽ lại chạy dọc theo hai bên và phía dưới cùng của cụm tóc.

Thêm chúng như sau:

Bước 4 – Thêm phần nổi bật

Thêm các điểm nổi bật như một loạt các đường cong nhỏ và ngoằn ngoèo. Đặt điểm nhấn chính đi qua khu vực trán của đầu. Sau đó thêm một cái khác thấp hơn ở phía bên trái của bản vẽ đi ngang qua bên.

Cuối cùng, vẽ một loại điểm nổi bật của trò chơi bị phá vỡ và có nhiều đường nét trên phần tóc che phủ một bên mắt.

Tô bóng kiểu bím tóc hai bên – Pigtails

Bước 1 – Chuẩn bị một bản vẽ tóc

Đầu tiên thực hiện một bản vẽ của kiểu tóc bím.

Bước 2 – Nhuộm tóc

Hoặc là lấp đầy tóc với một màu đơn sắc hoặc để lại vùng màu trắng nổi bật tùy thuộc vào những tùy chọn vẽ bạn có sẵn.

Nếu bạn đang vẽ kỹ thuật số hoặc có bút / sơn chỉnh màu trắng. Bạn có thể thêm các điểm nổi bật lên trên cùng của màu.

Nếu các tùy chọn đó không có sẵn cho bạn. Thì hãy để màu trắng và màu nổi bật xung quanh chúng (xem bước bốn để biết hình dạng và vị trí của chúng).

Bước 3 – Thêm bóng tóc

Các bím tóc sẽ được tô bóng tương tự như đuôi ngựa. Trong một ví dụ trước đó với các lọn tóc được tô bóng tương tự như hầu hết các ví dụ khác.

Thêm bóng ở những nơi sau:

Tương tự như ví dụ về kiểu tóc đuôi ngựa. Bím tóc sẽ có xu hướng tạo bóng trên phần dưới của chúng khi chúng hẹp dần về phía dưới.

Bước 4 – Thêm phần nổi bật

Vẽ các điểm nổi bật như một loạt các đường cong nhỏ và ngoằn ngoèo. Trong trường hợp này, sẽ có ba khu vực nổi bật với một khu vực ngang trán. Và một khu vực trên mỗi bím tóc nhưng bạn có thể vẽ chúng khi tiếp tục thiết lập.

Tô bóng kiểu tóc ngắn chải anime

Bước 1 – Chuẩn bị một bản vẽ tóc

Bắt đầu bằng cách vẽ một đường thẳng sạch sẽ của tóc.

Bước 2 – Nhuộm tóc

Hoặc là tô màu đầy đủ trong toàn bộ khu vực của tóc. Hoặc để lại màu trắng nổi bật dựa trên phương pháp vẽ bạn đang sử dụng.

Nếu vẽ kỹ thuật số hoặc nếu bạn có bút chỉnh màu trắng hoặc sơn trắng. Bạn có thể thêm các điểm nổi bật trên đầu màu tóc. Nếu không, bạn có thể tô màu xung quanh chúng (tùy ý phác thảo nhẹ chúng bằng bút chì).

Đối với hình dạng và vị trí của các điểm nổi bật, xem bước bốn.

Bước 3 – Thêm bóng tóc

Làm bóng tóc như sau:

Bước 4 – Thêm phần nổi bật

Vẽ các điểm nổi bật như một loạt các đường cong và ngoằn ngoèo. Vị trí điểm nhấn đầu tiên trên vùng trán của tóc. Hãy thử và vẽ các đường bao gồm nó để chảy dọc theo hình dạng của phần tóc mà chúng đang ở. Ví dụ, vẽ các đường trên nhiều góc để chảy dọc theo các phần cong của tóc được búi dưới hai bên.

Thêm hai bộ tiếp theo nổi bật xuống dưới dọc theo mỗi bên của tóc.

Tô bóng kiểu tóc xoăn hai bên anime

Bước 1 – Chuẩn bị một bản vẽ tóc

Bắt đầu bằng cách chuẩn bị một bản vẽ sạch của mái tóc xoăn.

Bước 2 – Nhuộm tóc

Màu hoàn toàn trên tóc nếu bạn có tùy chọn thêm phần nổi bật phía trên của nó. Chẳng hạn như nếu bạn đang vẽ kỹ thuật số hoặc có bút / sơn chỉnh màu trắng. Nếu không hãy để lại những điểm nổi bật màu trắng và màu sắc xung quanh chúng.

Đối với hình dạng và vị trí của các điểm nổi bật, xem bước bốn.

Bước 3 – Thêm bóng tóc

Làm bóng các lọn tóc sẽ có một chút khác biệt sau đó các lọn tóc thông thường

Đối với kiểu đổ bóng chung này được mô tả trước đó. Bạn có thể tô bóng hoàn toàn các phần bên trong của các lọn tóc và chỉ thêm một vài vệt bóng nhỏ. Dọc theo mặt ngoài của chúng để đưa ra gợi ý về một số nếp gấp.

Nói chung, bạn có thể thêm bóng như sau:

Bước 4 – Thêm phần nổi bật

Thêm các điểm nổi bật (một điểm nổi bật chính trong trường hợp này) là một loạt các đường nhỏ và ngoằn ngoèo.

Đối với điểm nhấn chính, vẽ các đường bao gồm nó theo hướng của dòng tóc ở mỗi bên của đầu (tương tự như ví dụ về tóc chải trước đó). Điều này sẽ giúp nhấn mạnh hình dạng của tóc.

Sau phần nổi bật chính, vẽ một số điểm nổi bật nhỏ (chỉ mỗi dòng một). Dọc theo các lọn tóc ở hai bên. Đặt những điểm nổi bật gần với các đường cong cạnh vì chúng sẽ có xu hướng bắt ánh sáng.

Tô bóng kiểu tóc ngắn búi cao anime

Bước 1 – Chuẩn bị một bản vẽ tóc

Bắt đầu bằng cách tạo ra một bản vẽ đẹp và sạch sẽ của kiểu tóc búi tóc kiểu tóc tết.

Bước 2 – Nhuộm tóc

Hoặc là màu hoàn toàn cho tóc (nếu thêm phần nổi bật sau) hoặc để lại các vùng màu trắng nổi bật.

Bạn có thể thêm các điểm nổi bật phía trên màu tóc. Nếu bạn đang tô màu kỹ thuật số hoặc nếu bạn có bút chỉnh màu trắng hoặc sơn trắng.

Nếu bạn định tô màu xung quanh chúng thay vì xem bước bốn để biết hình dạng và vị trí của chúng.

Bước 3 – Thêm bóng tóc

Sự khác biệt chính giữa ví dụ này và phần còn lại rõ ràng là búi tóc khá dễ tạo bóng. Trong ánh sáng chung được mô tả trước đó, bạn có thể đặt các bóng lớn hơn dọc theo đáy của chúng. Cũng như dọc theo các đường cong hướng xuống dưới của chúng.

Nhìn chung tốc độ bóng như sau:

Bước 4 – Thêm phần nổi bật

Đối với điểm nổi bật chính đi qua trán cũng như các điểm nổi bật nhỏ hơn đi qua các phần bên của tóc. Vẽ chúng như một loạt các li và zigzags nhỏ.

Trên các búi tóc thêm một số điểm nhấn nhỏ chỉ với một hoặc hai đường kẻ dọc theo các nếp gấp khác nhau của chúng.

Tô bóng kiểu tóc ngắn rối bời Anime

Bước 1 – Chuẩn bị một bản vẽ tóc

Tương tự như các ví dụ khác bắt đầu bằng cách tạo một bản vẽ gọn gàng của kiểu tóc.

Bước 2 – Nhuộm tóc

Hoặc là điền đầy đủ vào tóc hoặc để lại màu trắng nổi bật dựa trên phương pháp tô màu bạn đang sử dụng.

Có thể thêm các điểm nổi bật lên trên cùng của màu. Nếu vẽ kỹ thuật số hoặc sử dụng bút / sơn hiệu chỉnh màu trắng.

Nếu bạn không có những tùy chọn đó, bạn có thể tô màu xung quanh những điểm nổi bật để lại màu trắng. Đối với hình dạng và vị trí của họ xem bước bốn.

Bước 3 – Thêm bóng tóc

Đối với ví dụ cụ thể này, phần tóc lớn ở giữa sẽ có một bóng trên đỉnh của nó vì nó sẽ cong vào trong. Các cụm khác sẽ cong lên (hướng về phía ánh sáng nhiều hơn) và do đó sẽ chỉ có các bóng nhỏ chạy dọc theo đáy của chúng.

Đặt bóng tổng thể của kiểu tóc này như sau:

Bước 4 – Thêm phần nổi bật

Vẽ mỗi điểm nổi bật như một loạt các đường cong và ngoằn ngoèo.

Đặt bộ nổi bật đầu tiên dọc theo trán. Hãy thử và vẽ phần nổi bật theo cách mà các đường bao gồm nó chảy dọc theo hình dạng chung của phần tóc đó.

Sau đó thêm một bộ các điểm nổi bật thấp hơn xuống dọc theo mỗi bên.

Cuối cùng, để nhấn mạnh sự lộn xộn của tóc. Thêm một số điểm nổi bật nhỏ trên các cụm nhỏ nhô ra từ các phần khác nhau của tóc.

Tô bóng kiểu tóc thắt bím nhỏ anime

Bước 1 – Chuẩn bị một bản vẽ tóc

Tương tự như ví dụ khác một lần nữa bắt đầu với một bản vẽ gọn gàng của kiểu tóc.

Bước 2 – Nhuộm tóc

Nếu bạn định thêm phần nổi bật lên trên, bạn hoàn toàn có thể tô màu tóc. Điều này sẽ áp dụng nếu bạn đang vẽ kỹ thuật số hoặc có bút chỉnh màu trắng hoặc sơn.

Nếu không, bạn có thể chỉ cần để lại màu trắng nổi bật và màu sắc xung quanh chúng. Nếu bạn sẽ làm điều này, nó cũng có thể giúp phác thảo nhẹ chúng bằng bút chì.

Đối với hình dạng và vị trí của các điểm nổi bật, xem bước bốn.

Bước 3 – Thêm bóng tóc

Ví dụ cụ thể này là khá dễ dàng để bóng râm. Bạn có thể chỉ cần thêm một vài bóng chạy dọc theo phần dưới của bím tóc như trong ví dụ trên. Phần còn lại của tóc có thể được tô bóng tương tự như những gì đã được mô tả trong các ví dụ khác.

Nhìn chung, đặt các bóng như sau:

Bước 4 – Thêm phần nổi bật

Vẽ các điểm nổi bật như một loạt các đường nhỏ và ngoằn ngoèo.

Vị trí điểm nhấn chính chạy ngang qua vùng trán của tóc. Sau đó thêm hai điểm nổi bật dọc theo các phần bên.

Cuối cùng vẽ cặp nổi bật cuối cùng dọc theo khu vực phía trên của mỗi bím tóc.

Phần kết luận

Quá trình tạo bóng tóc anime khá đơn giản. Thách thức chính đến từ việc biết nơi đặt bóng và điểm nổi bật. Hướng dẫn này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt về cách thực hiện điều đó trong điều kiện ánh sáng khá chuẩn và cho khá nhiều kiểu tóc khác nhau.

* Sự đam mê khơi nguồn ước mơ * Từng nét vẽ tạo dựng thành công!

Hít Thở Như Thế Nào Khi Vào Thế Yoga?

Một kiến thức vô cùng quan trọng trong yoga mà tôi hy vọng rằng tất cả các giáo viên và học viên yoga của chúng ta nên lưu ý là: hướng dẫn học viên hít khi nào, thở khi nào kết hợp với sự di chuyển của cơ thể khi tập các tư thế yoga, để có thể đi sâu vào tư thế và làm tối ưu lợi ích của tư thế đó lên cơ thể thông qua việc thở đúng. Theo nhà hiền triết yoga – Patanjali, hơi thở có thể điều khiển được cả cơ thể, tâm trí và cảm xúc.

Gần đây tôi có thấy có những hướng dẫn sai trong yoga về việc hít thở, điều này sẽ không mang lại lợi ích tối ưu cho người dạy và có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Tại sao khi nghiêng, xoắn, và gập người vể phía trước ta phải thở ra?

Khi nghiêng, xoắn, gập người thì cần phải thở để thóp bụng lại,co sát cơ bụng vào đốt sống lưng (khi tập nâng cao hơn ta sẽ khóa bụng sâu vào , gọi là bandha) , kích thích và mát xa được nội tạng như bao tử, gan,tuyến tụy, lá lách… Điều này giúp ích cho việc tiêu hóa, và một số hoạt động khác trong cơ thể, đồng thời khi siết cơ bụng lại ta sẽ giúp đẩy ra ngoài một lượng khí độc CO2 lớn ra khỏi cơ thể.

Gần đây tôi thấy một giáo viên hướng dẫn: Hít vào rồi nghiêng người sang phải, thở ra khi trở về giữa, hít vào nghiêng trái, thở ra khi về giữa.

Điều này đi ngược lại với điều tôi giải thích ở trên, khi hít vào ta không thể nghiêng sâu được vì:

Thứ nhất là lúc này bụng được nâng lên sao nghiêng sâu được?

Thứ hai khi không nghiêng tối đa trong dãy hoạt động của cơ (range of motion), thì cơ sẽ không phát huy được chức năng của nó; Thứ ba là khi nghiêng thì phần lá phổi, cơ liên sườn, cơ hoành bên phải bị thắt lại thì làm sao mà tận dụng được tối đa dung tích của phổi để đưa oxy vào nên là cần phải thở ra chứ không phải là hít vào.

Cuối cùng là tập yoga hoài mà sao bụng không nhỏ đi được, chỉ vì hít thở chưa đúng .

Hít thở không đúng khi tập Yoga không những ảnh hưởng đến cơ thể mà còn không đạt được sự liên kết giữa cơ thể, tâm trí và linh hồn.

Kim Nguyễn

#học yoga ở đâu uy tín

Bạn đang đọc nội dung bài viết Soạn Tab Như Thế Nào? trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!