Đề Xuất 2/2023 # Soạn Bài Con Rồng Cháu Tiên Ngắn Gọn Lớp 6 Hay Nhất # Top 5 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 2/2023 # Soạn Bài Con Rồng Cháu Tiên Ngắn Gọn Lớp 6 Hay Nhất # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Soạn Bài Con Rồng Cháu Tiên Ngắn Gọn Lớp 6 Hay Nhất mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hướng dẫn Soạn bài Con rồng cháu tiên ngắn gọn lớp 6 hay nhất tại chúng tôi để các bạn tham khảo

Soạn bài Con rồng cháu tiên ngắn gọn lớp 6

I. Hướng dẫn Soạn bài Con rồng cháu tiên ngắn gọn lớp 6

Câu 1 trang 8 SGK văn 6 tập 1

Những chi tiết trong truyện thể hiện tính chất kì lạ, cao quý về nguồn gốc và hình dạng của Lạc Long Quân và Âu Cơ là:

Về Lạc Long Quân:

Nguồn gốc: Con trai của thần Long Nữ sống ở dưới biển Đông.

Hình dạng: Thần hình rồng, sức khỏe phi thường và có nhiều phép lạ.

Về Âu Cơ

Nguồn gốc: là một tiên nữ dòng dõi Thần Nông ở vùng núi cao phương Bắc.

Câu 2 trang 8 SGK văn 6 tập 1

Việc kết duyên của Lạc Long Quân cùng Âu Cơ kì lạ: Đây là sự kết duyên của hai dòng dõi tiên gia cao quý với một bên là Lạc Long Quân- con trai thần Long Nữ dưới biển và Âu Cơ- dòng dõi Thần Nông ở trên núi.

Chuyện Âu Cơ sinh nở kì lạ: Âu Cơ không sinh nở theo cách thông thường mà lại sinh ra bọc trăm trứng nở thành một trăm người con khỏe mạnh.

Lạc Long Quân và Âu Cơ chia con theo cách: Lạc Long Quân đưa năm mươi con xuống biển, Âu Cơ đưa năm mươi con lên núi, chia nhau cai quản các phương.

Theo truyện này thì người Việt là con cháu của Lạc Long Quân và Âu Cơ, là con rồng cháu tiên.

Câu 3 trang 8 SGK văn 6 tập 1

Chi tiết tưởng tượng kì ảo là những chi tiết không có thực, được sáng tạo thông qua trí tưởng tượng và có mang màu sắc kì ảo.

Vai trò của những chi tiết kì ảo trong truyện:

Tô đậm nguồn gốc cao quý của người Việt

Phản ánh trình độ hiểu biết sơ khai của con người thời kì đầu

Làm cho cốt truyện trở nên thần kì, hấp dẫn.

Câu 4 trang 8 SGK văn 6 tập 1

Ý nghĩa của truyện “Con rồng cháu Tiên”

Giải thích nguồn gốc của người Việt: con rồng cháu tiên

Thể hiện niềm tự hào về nguồn gốc cao quý của dân tộc

Nhắc nhở đồng thời khẳng định về tinh thần đoàn kết: Cả dân tộc đều là anh em một nhà, phải biết đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau.

II. Luyện tập bài Con rồng cháu tiên

Câu 1 trang 8 SGK ngữ văn 6 tập 1

Những truyện của các dân tộc khác ở Việt Nam cũng giải thích nguồn gốc dân tộc tương tự như truyện Con rồng cháu tiên là: truyện Quả bầu mẹ, Quả trứng thiêng,…

Sự giống nhau về cách giải thích nguồn gốc thể hiện sự giao thoa, gặp gỡ giữa những dân tộc và khẳng định tình đoàn kết giữa các dân tộc anh em.

Các bài soạn tiếp theo:

Soạn Bài Con Rồng Cháu Tiên Ngắn Gọn Nhất

Soạn bài Con Rồng cháu Tiên ngắn gọn nhất được biên soạn từ quý thầy, cô giáo bộ môn ngữ văn uy tín trên cả nước, đảm bảo chính xác, ngắn gọn, súc tích giúp các em dễ hiểu, dễ soạn bài con Rồng cháu Tiên.

Soạn bài Con Rồng cháu Tiên ngắn gọn nhất thuộc: Bài 1 SGK Ngữ Văn 6

Hướng dẫn soạn bài con Rồng cháu Tiên

Trả lời câu 1 (trang 8 sgk Ngữ Văn 6 Tập 1):

Những chi tiết trong truyện thể hiện tính chất kì lạ, cao quý về nguồn gốc và hình dạng của Lạc Long Quân và Âu Cơ:

* Kì lạ, lớn lao, đẹp đẽ về ngồn gốc và hình dáng:

– Lạc Long Quân và Âu Cơ đều là thần. Long Quân là thần nòi rồng, ở dưới nước, con thần Long Nữ. Âu Cơ dòng tiên, ở trên núi, thuộc dòng họ Thần Nông.

– Lạc Long Quân “sức khỏe vô địch”, ” có nhiều phép lạ”. Âu Cơ “xinh đẹp tuyệt trần”.

* Sự nghiệp mở nước:

– Lạc Long Quân còn “giúp dân diệt trừ Ngư Tinh, Hồ Tinh, Mộc Tinh”.

– Thần còn “dạy dân cách trồng trọt, chăn nuôi và cách ăn ở”.

Trả lời câu 2 (trang 8 sgk Ngữ Văn 6 Tập 1):

Việc kết duyên của Lạc Long Quân với Âu Cơ và chuyện Âu Cơ sinh nở có gì kì lạ? Lạc Long Quân và Âu Cơ chia con như thế để làm gì? Theo truyện này, người Việt là con cháu của ai?

– Việc gặp gỡ và kết duyên: Lạc Long Quân và Âu Cơ gặp nhau, đem lòng yêu nhau rồi trở thành vợ chồng, cùng sống chung ở cung điện Long Trang.

– Chuyện sinh nở của Âu Cơ: nàng sinh ra một cái bọc trăm trứng, nở ra một trăm con đẹp đẽ, hồng hào như thần.

– Âu Cơ và Lạc Long Quân chia các con: năm mươi con xuống biển theo Lạc Long Quân còn năm mươi con lên rừng theo Âu Cơ, khi có việc gì thì giúp đỡ lẫn nhau. Chia con như vậy để các con cùng mình cai quản các phương.

– Theo truyện này, người Việt đều là con Rồng cháu Tiên.

Trả lời câu 3 (trang 8 sgk Ngữ Văn 6 Tập 1):

Em hiểu thế nào là chi tiết tưởng tượng kì ảo? Hãy nói rõ vai trò của các chi tiết trong truyện.

– Chi tiết tưởng tượng kì ảo là những chi tiết không có thật – là những chi tiết có tính chất hoang đường, kì lạ.

– Vai trò của các chi tiết tưởng tượng kì ảo trong truyện:

+, Lý giải được nguồn gốc cao quý, khác thường và đẹp đẽ của dân tộc ta.

+, Thể hiện niềm tự hào dân tộc, ý nguyện đoàn kết, thống nhất cộng đồng của người Việt.

Trả lời câu 4 (trang 8 sgk Ngữ Văn 6 Tập 1):

Ý nghĩa của truyện “Con Rồng cháu Tiên”?

– Truyện giải thích, suy tôn nguồn gốc giống nòi của con người Việt Nam.

– Thể hiện niềm tự hào, tự tôn dân tộc sâu sắc, khơi dậy tình yêu thương, đoàn kết, sự sẻ chia, đùm bọc và biết giúp đỡ lẫn nhau.

II. Luyện tập bài con Rồng cháu Tiên

Trả lời câu 1 (trang 8 sgk Ngữ Văn 6 Tập 1):

Em biết những truyện nào của dân tộc khác ở Việt Nam cũng giải thích nguồn gốc dân tộc tương tự như truyện “Con Rồng cháu Tiên”? Sự giống và khác nhau ấy khẳng định điều gì?

– Truyện “Qủa trứng thiêng” của người Mường – Truyện “Qủa bầu mẹ” của dân tộc Khơ mú.

– Truyện “Kinh và Bana là anh em”…

⟹ Tất cả chúng ta dù sống ở những miền khác nhau nhưng luôn là anh em. Vì vậy, phải biết yêu thương, đùm bọc và giúp đỡ lẫn nhau.

Trả lời câu 2 (trang 8 sgk Ngữ Văn 6 Tập 1):

Hãy kể diễn cảm truyện “Con Rồng cháu Tiên”?

Giọng kể thay đổi tùy vào từng hoàn cảnh, mạch truyện.

III. Bố cục, Nội dung bài con Rồng cháu Tiên

Bố cục:

– Đoạn 1 (Từ đầu … đến “Long Trang”): Giới thiệu Lạc Long Quân và Âu Cơ.

– Đoạn 2 (Tiếp theo … đến “chia tay nhau lên đường”): Chuyện sinh nở kì lạ của Âu Cơ và cuộc chia tay, chia con với Lạc Long Quân.

– Đoạn 3 (Còn lại): Giải thích nguồn gốc con Rồng cháu Tiên.

Nội dung:

Truyện con rồng cháu tiên nhằm giải thích suy tôn nguồn gốc giống nòi và thể hiện ý nguyện đoàn kết, thống nhất cộng đồng của người Việt

Xem Video bài học trên YouTube

Giáo viên dạy thêm cấp 2 và 3, với kinh nghiệm dạy trực tuyến trên 5 năm ôn thi cho các bạn học sinh mất gốc, sở thích viết lách, dạy học

Soạn Bài Lớp 6: Con Rồng Cháu Tiên

Soạn bài: Con rồng cháu tiên

Soạn bài môn Ngữ văn lớp 6 học kì 1: Con rồng cháu tiên được VnDoc sưu tầm và giới thiệu với các em học sinh tham khảo. Soạn văn bài Con rồng cháu tiên này sẽ giúp các em hiểu rõ về truyền thuyết do dân gian ta nói về nguồn gốc của dân tộc ta giúp học tốt môn Ngữ văn lớp 6 và chuẩn bị cho bài giảng sắp tới đây của mình.

Soạn bài lớp 6: CON RỒNG CHÁU TIÊN

Truyền thuyết thể hiện quan điểm, thái độ và cách đánh giá của nhân dân đối với các sự kiện và nhân vật lịch sử được kể.

2. Truyền thuyết có mối quan hệ chặt chẽ với thần thoại. Các chi tiết hoang đường, kì ảo vốn là đặc trưng của thần thoại cũng thường xuyên được sử dụng trong truyền thuyết làm chức năng “huyền ảo hoá” các nhân vật, sự kiện; thể hiện sự tôn sùng, ngưỡng mộ của nhân dân đối với các nhân vật đã đi vào truyền thuyết. Có nhiều câu chuyện thần thoại được “lịch sử hoá” để trở thành truyền thuyết (ví dụ như truyền thuyết thời các vua Hùng), điều đó chứng tỏ sự phát triển tiếp nối của truyền thuyết sau thần thoại trong lịch sử văn học dân gian (1).

3. Các truyền thuyết về thời đại Hùng Vương – thời đại mở đầu lịch sử Việt Nam (cách ngày nay khoảng bốn nghìn năm và kéo dài chừng hai nghìn năm) như: Con Rồng cháu Tiên; Bánh chưng, bánh giầy; Sơn Tinh, Thủy Tinh; Thánh Gióng… đều gắn với việc nhận thức về nguồn gốc dân tộc và công cuộc dựng nước, giữ nước dưới thời các vua Hùng.

II. KIẾN THỨC CƠ BẢN

1. Truyền thuyết Con Rồng cháu Tiên có nhiều chi tiết thể hiện tính chất kì lạ, lớn lao, đẹp đẽ về nguồn gốc và hình dạng của Lạc Long Quân và Âu Cơ. Trước hết, cả hai đều thuộc dòng dõi các thần. Lạc Long Quân là con trai thần Long Nữ (thường ở dưới nước), Âu Cơ thuộc dòng họ Thần Nông (ở trên núi). Thứ hai, Lạc Long Quân có sức khoẻ vô địch, có nhiều phép lạ, thường giúp dân diệt trừ yêu quái, dạy dân cách trồng trọt, chăn nuôi; Âu Cơ xinh đẹp tuyệt trần.

2. Về việc kết duyên của Lạc Long Quân cùng Âu Cơ và chuyện Âu Cơ sinh nở có nhiều điều kì lạ: Một vị thần sống dưới nước kết duyên cùng một người thuộc dòng họ Thần Nông ở trên núi cao; Âu Cơ không sinh nở theo cách bình thường. Nàng sinh ra một cái bọc một trăm trứng, trăm trứng lại nở ra một trăm người con đẹp đẽ lạ thường. Đàn con không cần bú mớm mà tự lớn lên như thổi, mặt mũi khôi ngô, khoẻ mạnh như thần. Lạc Long Quân và Âu Cơ chia con ra làm hai: năm mươi người theo cha xuống biển, năm mươi người theo mẹ lên núi. Chia như vậy là để khi có việc gì thì giúp đỡ lẫn nhau.

3. Chi tiết tưởng tượng, kì ảo là những chi tiết không có thật. Đó là những chi tiết có tính chất hoang đường, kì lạ. Trong truyện truyền thuyết, nhân dân sáng tạo ra những chi tiết tưởng tượng, kì ảo nhằm dựng lên những câu chuyện thần kì, giải thích những sự kiện, sự việc chưa thể giải thích theo cách thông thường hoặc là để thần thánh hoá các nhân vật mà nhân dân ngưỡng mộ, tôn sùng.

Trong truyện Con Rồng cháu Tiên, những chi tiết này có vai trò tô đậm tính chất kì lạ, đẹp đẽ của các nhân vật (Lạc Long Quân và Âu Cơ), đồng thời chứng tỏ người Việt có nguồn gốc khác thường, rất cao quý và đẹp đẽ. Qua việc thần kì hoá, linh thiêng hoá nguồn gốc dân tộc, nhân dân ta muốn nhắn nhủ người đời sau hãy luôn luôn tự hào, tôn kính tổ tiên mình. Các chi tiết tưởng tượng, kì ảo trong truyện vừa phản ánh một trình độ hiểu biết nhất định ở giai đoạn lịch sử sơ khai, vừa là kết quả của óc tưởng tượng phi thường của người Lạc Việt.

4. Truyện Con Rồng cháu Tiên tuy có những yếu tố tưởng tượng, kì ảo nhưng về cơ bản đã giải thích, suy tôn nguồn gốc của đất nước ta. Đồng thời truyện cũng thể hiện niềm tự hào dân tộc, ý nguyện đoàn kết, thống nhất từ xa xưa của cộng đồng người Việt: dù ở bất cứ đâu, đồng bằng hay miền núi, trong Nam hay ngoài Bắc, người Việt Nam đều là con cháu các vua Hùng, có chung dòng dõi “con Rồng cháu Tiên”, vì thế phải biết thương yêu, đùm bọc lẫn nhau.

(1) Về vấn đề này, nhà nghiên cứu Kiều Thu Hoạch trong tiểu luận Truyền thuyết anh hùng trong thời kì phong kiến cho rằng: “Truyền thuyết là một thể tài truyện kể truyền miệng, nằm trong loại hình tự sự dân gian; nội dung cốt truyện của nó là kể lại truyện tích các nhân vật lịch sử hoặc giải thích nguồn gốc các phong vật địa phương theo quan điểm của nhân dân; biện pháp nghệ thuật phổ biến của nó là khoa trương, phóng đại, đồng thời nó cũng sử dụng những yếu tố hư ảo, thần kì như cổ tích và thần thoại; nó khác cổ tích ở chỗ không nhằm phản ánh xung đột gia đình, sinh hoạt xã hội và số phận cá nhân mà thường phản ánh những vấn đề thuộc phạm vi quốc gia, dân tộc rộng lớn; nó khác thần thoại ở chỗ nhào nặn tự nhiên và xã hội trên cơ sở sự thật lịch sử cụ thể chứ không phải hoàn toàn trong trí tưởng tượng và bằng trí tưởng tượng” (Nhiều tác giả. Truyền thống anh hùng dân tộc trong loại hình tự sự dân gian Việt Nam, NXB Khoa học xã hội, H., 1971) III. RÈN LUYỆN KĨ NĂNG

1*. Ở Việt Nam, còn có một số dân tộc khác cũng có một số truyện giải thích nguồn gốc dân tộc tương tự như truyện Con Rồng cháu Tiên, đó là truyện Quả trứng thiêng (trứng thiêng do đôi chim Ây cái Uá sinh ra trong sử thi thần thoại Đẻ đất đẻ nước của người Mường, là chiếc trứng thiêng do chim Ông Tôn sinh ra trong sử thi Ẳm ệt luông của người Thái), là hàng trăm dị bản về truyện Quả bầu mẹ từ vùng Tây Bắc xuống đến vùng Trung bộ.

Sự giống nhau này chứng tỏ, tuy có sự khác nhau về trình độ kinh tế nhưng quá trình nhận thức về cộng đồng huyết thống và sự phát triển tư duy của các dân tộc là một quá trình tự nhiên và tất yếu. Trong tâm thức cộng đồng, con người ra đời gắn bó chặt chẽ với tự nhiên, là sản phẩm của thiên nhiên.

2. Tóm tắt truyện Con Rồng cháu Tiên:

Xưa, ở miền đất Lạc Việt có một vị thần thuộc nòi Rồng, tên là Lạc Long Quân. Trong một lần lên cạn giúp dân diệt trừ yêu quái, Lạc Long Quân đã gặp và kết duyên cùng nàng Âu Cơ vốn thuộc dòng họ Thần Nông, sống ở vùng núi cao phương Bắc. Sau đó Âu Cơ có mang và đẻ ra cái bọc một trăm trứng; nở ra một trăm người con. Vì Lạc Long Quân không quen sống trên cạn nên hai người đã chia nhau mỗi người mang năm mươi người con, người lên rừng, kẻ xuống biển.

Người con trưởng theo Âu Cơ được tôn lên làm vua, xưng là Hùng Vương, đóng đô ở đất Phong Châu, đặt tên nước là Văn Lang. Khi vua cha chết thì truyền ngôi cho con trưởng, từ đó về sau cứ cha truyền con nối đến mười tám đời, đều lấy hiệu là Hùng Vương.

3. Lời kể: Muốn kể diễn cảm truyện Con Rồng cháu Tiên, cần bám sát các chi tiết cơ bản để xác định giọng kể.

Từ “Ngày xưa” đến “hiện lên” kể bằng giọng trầm.

Từ “Bấy giờ” đến “điện Long Trang” kể bằng giọng hồi tưởng, đến “như thần” thì ngừng lâu hơn khi kết thúc đoạn trước và khi kể “Thế rồi…” chuyển sang giọng cao hơn.

Chú ý thể hiện tính chất của lời thoại (giọng “than thở” của Âu Cơ, giọng “phân trần” của Lạc Long Quân). Đoạn cuối kể chậm và nhấn giọng, thể hiện niềm tự hào.

Theo chúng tôi

Soạn Bài Con Rồng Cháu Tiên (Siêu Ngắn)

Soạn bài Con Rồng cháu Tiên

Bố cục

– Phần 1: từ đầu → Long Trang ( chân dung của Lạc Long Quân và Âu Cơ)

– Phần 2: Tiếp → Lên đường: Quá trình Âu Cơ mang thai và sự chia ly của hai người.

– Phần 3: Còn lại: Nguồn gốc của người Việt.

Tóm tắt

Câu chuyện kể về Lạc Long Quân thuộc thần biển kết duyên cùng Âu Cơ thuộc dòng tiên ở trên núi. Hai người đẻ ra bọc trăm trứng, nở ra thành trăm con người. 50 người con theo cha xuống biển, 50 người con theo mẹ lên non cùng mở mang đất nước. Câu chuyện giải thích nguồn gốc của người Việt.

Soạn bài

Câu 1(trang 8 Ngữ Văn 6 Tập 1):

– Nguồn gốc: Xuất thân từ thần ⇒ nguồn gốc cao quý.

+ Lạc Long Quân → Thần Long Nữ ở dưới

+ Âu Cơ → Thần Nông ở trên núi.

– Ngoại hình:

+ Lạc Long Quân: Lớn lao “khỏe vô địch”

+ Âu Cơ: Xinh đẹp tuyệt trần.

Câu 2 (trang 8 Ngữ Văn 6 Tập 1):

a) Việc kết duyên và sinh nở của Âu Cơ có những điểm kỳ lạ.

– Kết duyên kỳ lạ: Lạc Long Quần ở dưới nước (môi trường nước) kết duyên với Âu Cơ ở trên Núi (môi trường trên cạn). Môi trường nước và môi trường trên cạn ⇒ hai môi trường khác nhau nhưng lại kết hợp lại với nhau tạo thành một môi trường chung (Lạc Long Quân và Âu Cơ cùng sống trên cạn).

– Sinh nở kỳ lạ: Âu Cơ đẻ bọc trăm trứng → trứng nở thành con người → không cần bú mớm ⇒ tự lớn, khỏe mạnh.

b) Việc chia con đầy cảm động và mang ý nghĩa sâu sắc

50 người con theo cha xuống biển, 50 người con theo mẹ lên non. Các con được chia đều vào hai môi trường nước- cạn

Ý nghĩa:

– Cho thấy sự hòa hợp cân bằng giữa hai môi trường nước-cạn.

– Cùng phát giúp đỡ nhau phát triển cộng đồng dân tộc, đất nước.

c) Câu truyện giải thích nguồn gốc của người Việt:

Người Việt xuất thân cùng một nguồn gốc cao quý, cùng được đẻ ra từ bọc trăm trứng của Âu Cơ và Lạc Long Quân ⇒ người Việt là con Rồng cháu Tiên.( Con cháu Vua Hùng).

Câu 3 (trang 8 Ngữ Văn 6 Tập 1):

– Chi tiết tưởng tượng kỳ ảo được hiểu là chi tiết không có thật. Đó là chi tiết được tác giả dân gian sáng tạo nhằm phục vụ cho mục đích nhất định của mình.

– Vai trò chi tiết tượng kỳ ảo trong truyện “Con Rồng cháu Tiên”

+ Tô đậm tính chất cao quý và kỳ lạ của nhân vật và sự kiện

+ Làm tăng tính thần kỳ hóa, tính thiêng liêng hóa về nguồn gốc giống nòi dân tộc và lòng tự hào tôn kính tổ tiên mình.

+ Làm tăng thêm sức hấp dẫn của tác phẩm.

Câu 4 ( trang 8 Ngữ Văn 6 Tập 1):

– Ý nghĩa của truyện Con Rồng cháu Tiên

+ Giải thích, suy tôn nguồn gốc cao đẹp và thiêng liêng của dân tộc Việt.

+ Khẳng định ý chí đoàn kết của người Việt Nam dù ở đồng bằng hay miền núi, dù ở trong nước hay ngoài nước.Người Việt đều là con cháu của Vua Hùng, đều có chung một cội nguồn (đồng bào: cùng một bọc) nên phải biết yêu thương giúp đỡ lẫn nhau.

Luyện tập

Bài 1 (trang 8 Ngữ Văn 6 Tập 1):

– Một số truyện của dân tộc khác giải thích về nguồn gốc của dân tộc tương tự như truyện Con rồng cháu Tiên:

+ Truyền thuyết:Kinh và Ba-na là anh em

+ Sử thi Đẻ đất đẻ nước của Dân tộc Mường.

+ Quả trứng thiêng của Dân tộc Mường

– Ý nghĩa của sự giống nhau: Cho thấy sự tương đồng về cách giải thích cội nguồn và sự giao thoa văn hóa giữa các dân tộc trên đất nước ta.

Bài 2 (trang 8 Ngữ Văn 6 Tập 1):

Kể diễn cảm truyện Con Rồng cháu Tiên.

Bài giảng: Con Rồng cháu Tiên – Cô Trương San (Giáo viên VietJack)

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng….miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k9: chúng tôi

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Các bài Soạn văn lớp 6 siêu ngắn được biên soạn bám sát câu hỏi sgk Ngữ Văn lớp 6 Tập 1, Tập 2 giúp bạn dễ dàng soạn bài Ngữ Văn 6 hơn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Soạn Bài Con Rồng Cháu Tiên Ngắn Gọn Lớp 6 Hay Nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!