Đề Xuất 9/2022 ❤️ So Sánh Hình Tượng Người Phụ Nữ Qua Hai Bài Thơ Tự Tình Ii Của Hồ Xuân Hương Và Bài Thương Vợ Của Trần Tế Xương ❣️ Top Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 9/2022 ❤️ So Sánh Hình Tượng Người Phụ Nữ Qua Hai Bài Thơ Tự Tình Ii Của Hồ Xuân Hương Và Bài Thương Vợ Của Trần Tế Xương ❣️ Top Like

Xem 36,234

Cập nhật nội dung chi tiết về So Sánh Hình Tượng Người Phụ Nữ Qua Hai Bài Thơ Tự Tình Ii Của Hồ Xuân Hương Và Bài Thương Vợ Của Trần Tế Xương mới nhất ngày 29/09/2022 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 36,234 lượt xem.

Phân Tích Bài Thơ Tự Tình Ii Của Tác Giả Hồ Xuân Hương

Hình Ảnh Người Phụ Nữ Việt Nam Qua Tự Tình Ii Của Hồ Xuân Hương

Soạn Bài Lớp 11: Tự Tình Soạn Bài Môn Ngữ Văn

Soạn Tự Tình (Bài 1) Siêu Ngắn

Soạn Bài Tự Tình 2 Ngữ Văn 11 Tóm Tắt

A. SƠ ĐỒ TÓM TẮT GỢI Ý

B. DÀN BÀI CHI TIẾT

1. Mở bài:

Giới thiệu tác giả Hồ Xuân Hương và Trần Tế Xương Hồ Xuân Hương (? – ?), là nhà thơ nữ sống vào khoảng cuối thế kỉ XVIII đầu thế kỉ XIX.

Trần Tế Xương (1870 – 1907), là nhà thơ trào phúng sống vào khoảng cuối thế kỉ XIX.

Giới thiệu hai bài thơ Tự tình II và bài thơ Thương vợ Tự tình II nằm trong chùm thơ Tự tình gồm có ba bài, bài thơ là nỗi sầu oán, đau đớn của người phụ nữ truân chuyên.

Thương vợ là bài thơ hay và cảm động mà Tú Xương viết về vợ mình. Bài thơ thể hiện tình cảm yêu thương, quý trọng của Tú Xương dành cho người vợ tào khang của mình.

Dẫn dắt vấn đề Giới thiệu về hình ảnh người phụ nữ trong văn học nói chung

Cảm hứng về người phụ nữ trong thơ Hồ Xuân Hương và Trần Tế Xương

2. Thân bài

Thời đại, hoàn cảnh, nội dung cơ bản trong 2 bài thơ của 2 tác giả.

Số phận người phụ nữ: chịu nhiều thiệt thòi, gian nan, vất vả Ở bài Tự tình II là nỗi buồn về thân phận, về tình duyên, hạnh phúc ⇒ những điều có ý nghĩa vô cùng quan trọng của người phụ nữ.

Ở bài Thương vợ: hình ảnh người phụ nữ chịu thương, chịu khó, lặn lội sớm khuya, vất vả quanh năm vì những gánh nặng gạo, tiền của gia đình.

Những phẩm chất tốt đẹp và khát khao được yêu thương. Trong bài Tự tình II, hình ảnh người phụ nữ sắt son khát khao được yêu thương, được hưởng hạnh phúc trọn vẹn một cách mãnh liệt.

Ở bài Thương vợ, hình ảnh bà Tú hiện lên với vẻ đẹp của một người phụ nữ truyền thống Việt Nam với những đức tính tốt đẹp: nhân hậu, đảm đang, giàu đức hi sinh, yêu thương chồng con hết mực.

3. Kết bài

Hai bài thơ là những hình ảnh của những người phụ nữ trong xã hội phong kiến: luôn chịu những bất công, gian khổ.

Gợi mở vấn đề.

C. BÀI VĂN MẪU

Đề bài: So sánh hình tượng người phụ nữ qua hai bài thơ “Tự tình 2” và “Thương vợ”

Hình ảnh đầu tiên của người phụ nữ Việt Nam được thể hiện qua hai bài thơ đó là hình tượng người phụ nữ Việt Nam chịu nhiều đau khổ, vất vả trong cuộc sống.

Đó là hình ảnh bà Tú vất vả, gian truân kiếm sống, tất bật ngược xuôi “Quanh năm buôn bán ở mom sông”. Câu thơ đã nói lên một hoàn cảnh làm ăn vất vả, lam lũ của bà. Ở đây, bà Tú làm việc vất vả suốt cả năm, không kể mưa nắng trên mom sông- cái doi đất nhô ra đầy nguy hiểm. Thấm thía nỗi vất vả, gian truân của vợ, Tú Xương đã mượn hình ảnh con cò trong ca dao để nói về bà Tú. Có điều hình ảnh con cò trong ca dao đã tội nghiệp mà hình ảnh con cò trong thơ Tú Xương còn tội nghiệp hơn. Con cò trong thơ không chỉ xuất hiện trong cái rợn ngợp của không gian mà còn là rợn ngợp của thời gian. Hình ảnh thân cò như một sự sáng tạo:

“Lặn lội thân cò khi quãng vắng”

Đưa từ lặn lội lên đầu câu, thay con cò bằng thân cò cũng làm tăng thêm nỗi vất vả, gian truân của bà Tú, càng khơi dậy cả nỗi đau thân phận sâu sắc, thấm thía hơn:

Phân Tích Bài Thơ Tự Tình 2

Soạn Bài Cảnh Ngày Xuân Đầy Đủ Hay Nhất

Soạn Bài: Cảnh Ngày Xuân (Trích Truyện Kiều) Trong Sách Giáo Khoa Ngữ Văn Lớp 9

Soạn Bài Truyện Kiều (Ngắn Gọn)

Soạn Bài Chị Em Thúy Kiều (Trích Truyện Kiều) Sbt Ngữ Văn 9 Tập 1

Bạn đang đọc nội dung bài viết So Sánh Hình Tượng Người Phụ Nữ Qua Hai Bài Thơ Tự Tình Ii Của Hồ Xuân Hương Và Bài Thương Vợ Của Trần Tế Xương trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2807 / Xu hướng 2897 / Tổng 2987 thumb
🌟 Home
🌟 Top