Đề Xuất 5/2023 # Sơ Đồ Chỗ Ngồi Vietnam Airlines Và Cách Chọn Chỗ Ngồi Đẹp Trên Máy Bay # Top 8 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 5/2023 # Sơ Đồ Chỗ Ngồi Vietnam Airlines Và Cách Chọn Chỗ Ngồi Đẹp Trên Máy Bay # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sơ Đồ Chỗ Ngồi Vietnam Airlines Và Cách Chọn Chỗ Ngồi Đẹp Trên Máy Bay mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sơ đồ chỗ ngồi Vietnam Airlines được bố trí như thế nào? Làm thế nào để lựa chọn được vị trí ngồi tốt trên máy bay? Cách chọn chỗ ngồi đẹp trên máy bay? Nếu bạn đang có những thắc mắc này và cần được giải đáp, thì hãy tham khảo bài viết sau.

1. Sơ đồ chỗ ngồi trên máy bay hãng Vietnam Airlines

2. Cách chọn chỗ ngồi trên máy bay hãng Vietnam Airlines

2.1 Đặt chỗ khi mua vé

2.2 Đặt chỗ khi check-in online

2.3 Đặt chỗ khi làm thủ tục tại sân bay

3. Kinh nghiệm chọn chỗ ngồi đẹp trên máy bay Vietnam Airlines

4. Đối tượng áp dụng khi đặt chỗ ngồi trên máy bay Vietnam Airlines

5. Lưu ý đối với việc chọn chỗ ngồi trước trên máy bay

5.1 Thay đổi chỗ ngồi

5.2 Hoàn tiền do hãng đổi lịch bay

Sơ đồ chỗ ngồi trên máy bay hãng Vietnam Airlines

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines được trang bị những chiếc máy bay hiện đại, với đủ loại kích cỡ và thường được bố trí theo sơ đồ 2-4-2 hoặc 3-3, 2-3. Vậy sự khác nhau giữa các hạng ghế của Vietnam Airlines là gì? Với hạng thương gia, chỗ ngồi được bố trí nằm ở phần ghế đầu máy bay ngay sau khoang lái, tiếp theo từ phần giữa tới cuối là hạng phổ thông đặc biệt và phổ thông. Thông thường, mỗi chiếc máy bay gồm có 4 phòng vệ sinh, 2 khu vực bếp, ghế nôi cho trẻ em, cửa ra vào. Để bạn dễ dàng hình dung được toàn bộ sơ đồ chỗ ngồi Vietnam Airlines, bài viết sẽ miêu tả cụ thể về hình ảnh của các dòng máy bay Vietnam Airlines qua sơ đồ như sau:

Cách chọn chỗ ngồi trên máy bay hãng Vietnam Airlines

Cách chọn chỗ ngồi trên máy bay hãng Vietnam Airlines, bạn có 3 cách như sau:

Đặt chỗ khi mua vé

Bạn có thể đặt vé máy bay qua đại lý bán vé và yêu cầu nhân viên đặt chỗ cho mình. Phí đặt chỗ ngồi của Vietnam Airlines còn tùy thuộc chuyến bay và loại ghế. Cụ thể, mức phí sẽ được hiển thị khi bạn book vé. Đối với hạng ghế thương gia, phổ thông đặc biệt, phổ thông linh hoạt, phổ thông tiêu chuẩn sẽ được miễn phí đặt chỗ. Riêng hạng ghế phổ thông tiết kiệm có mức phí là 30.000 VNĐ (chuyến bay Nội địa) và 115.000 vnđ (chuyến bay Quốc tế).

Đặt chỗ khi check-in online

Thuận tiện nhất là đặt chỗ online, với cách này bạn sẽ dễ dàng kiểm tra thông tin trực tuyến. Rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập website của Vietnam Airlines.

Bước 2: Nhập thông tin về chuyến bay.

Bước 3: Xác nhận thông tin chuyến bay.

Bước 4: Lựa chọn vị trí ngồi.

Bước 5: Hoàn tất thủ tục check-in.

Đặt chỗ khi làm thủ tục tại sân bay

Ngoài đặt chỗ khi mua vé và check-in online bạn có thể đặt chỗ ngồi trước trên máy bay tại sân bay. Cách này thường ít người áp dụng hơn vì không thuận tiện và sát giờ bay thì chỗ ngồi đẹp cũng gần hết mất rồi. Để đặt chỗ, bạn tới quầy làm thủ tục của Vietnam Airlines, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn.

Kinh nghiệm chọn chỗ ngồi đẹp trên máy bay Vietnam Airlines

– Đối với những bạn mới đi máy bay lần đầu hoặc muốn ngắm cảnh, thì nên chọn ghế gần cửa sổ để có thể ngắm cảnh và chụp hình.

– Nếu muốn thuận tiện đi lại, bạn nên ngồi ở hàng ghế gần lối đi.

– Để có không gian riêng tư trên máy bay và vừa có thể ngắm cảnh đẹp, nên chọn hàng ghế sát với cửa sổ.

– Nếu muốn có không gian rộng rãi, bạn nên chọn hàng ghế số 1 hoặc sát với cửa thoát hiểm.

– Với những hành khách sợ say máy bay, đau đầu nên chọn hàng ghế ở giữa khu vực cánh máy bay.

– Lời khuyên là bạn không nên chọn hàng ghế cuối cùng, vì tiếng ồn lớn, gần nhà vệ sinh, bếp và độ ngả ghế hẹp.

Đối tượng áp dụng khi đặt chỗ ngồi trên máy bay Vietnam Airlines

Tất cả hành khách khi mua vé máy bay Vietnam Airlines đều được chọn chỗ ngồi trước. Tùy theo từng hạng vé mà bạn có thể được miễn phí hoặc trả phí đối với dịch vụ đặt trước chỗ ngồi.

Hạng ghế thương gia và phổ thông đặc biệt, được miễn phí chọn chỗ ngồi trước.

Lưu ý đối với việc chọn chỗ ngồi trước trên máy bay

Thay đổi chỗ ngồi

Trong trường hợp đã sử dụng dịch vụ đặt trước chỗ ngồi và muốn thay đổi vị trí, bạn cần liên hệ nơi đăng ký dịch vụ và trả thêm phí chênh lệch (nếu có). Hành khách chỉ được đổi chỗ ngồi với chi phí bằng hoặc cao hơn. Hoặc bạn có thể truy cập “Quản lý đặt chỗ” trên website của Vietnam Airlines, chọn chỗ ngồi mới. Sau đó, liên hệ với nơi mà bạn đã đặt chỗ ban đầu để được hoàn phí. Trong trường hợp thay đổi chuyến bay khi đặt chỗ, bạn sẽ được chọn lại vị trí ngồi trên chuyến bay mới.

Hoàn tiền do hãng đổi lịch bay

Hành khách sử dụng dịch vụ đặt trước chỗ ngồi sẽ được hoàn tiền nếu:

– Vietnam Airlines đổi lịch chuyến bay.

– Đã thanh toán đủ phí chọn chỗ ngồi mới sẽ được hoàn phí chỗ ngồi ban đầu đã mua.

– Yêu cầu hoàn tiền trong vòng 14 ngày khi kết thúc chuyến bay cuối cùng tại nơi sử dụng dịch vụ.

Đó là toàn bộ thông tin về sơ đồ chỗ ngồi Vietnam Airlines và cách chọn chỗ ngồi đẹp trên máy bay, hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình vị trí ưng ý nhất. Để đặt vé máy bay giá rẻ kèm theo khuyến mãi hấp dẫn giao vé tại nhà và đi taxi miễn phí ra sân bay, hãy truy cập ngay bestprice.vn.

Nguyễn Nga

Nguồn ảnh: Internet

Cách Làm Thủ Tục Đi Máy Bay Vietnam Airlines

Thủ tục đi máy bay Vietnam Airlines cho người mới sẽ giúp ích cho bạn có một khởi đầu đơn giản khi lần thứ nhất được đi máy bay. Đã sở hữu tấm vé máy bay Vietnam Airlines giá tốt, chắc hẳn bạn cũng rất nôn nóng mong đến giờ máy bay khởi hành. Trước khi máy bay khởi hành, bạn sẽ phải thực hiện thủ tục đi máy bay Vietnam Airlines.

1. Thực hiện thủ tục đi máy bay tại sân bay

Để tiến hành thực hiện thủ tục đi máy bay tại sân bay, bạn có nhiều cách không giống nhau như: Check-in tại quầy, tại ki-ốt hoặc thực hiện thủ tục chuyến bay hãng Vietnam Airlines tại nhà rất thuận tiện. Trước tiên, bạn phải cần chuẩn bị những loại giấy tờ quan trọng để đặt vé máy bay và đi như:

Chứng minh thư nhân dân (thẻ căn cước công dân) hoặc có thể thay thế bằng thẻ đại biểu Quốc hội, thẻ kiểm soát an ninh, thẻ Đảng viên hay bằng lái xe đều được. Với những chuyến bay quốc tế phải có visa hoặc hộ chiếu. Đối với trẻ em nhỏ hơn 14 tuổi nên có giấy khai sinh, nếu như đi cùng người giám hộ cần có giấy ủy quyền của người trong gia đình. Với những bé dưới 1 tháng tuổi có thể thay thế bằng giấy chứng sinh.

Checkin online ở nhà

Thực hiện thủ tục check-in online tại nhà có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian hiệu quả, không hẳn phải xếp hàng dài chờ đợi ở sân bay để làm thủ tục. Với cách này bạn phải cần truy xuất vào Website chính thức của hãng Vietnam Airlines thực hiện theo các thao tác chỉ dẫn và lưu vé trên điện thoại hoặc ra giấy.

Hoặc bạn cũng có khả năng lấy thẻ máy bay tại quầy của hãng Vietnam Airlines, mặc dù đã thực hiện các thao tác online tuy nhiên bạn vẫn cần tới quầy để nhân viên công nhận đóng dấu thẻ trước khi lên máy bay. Lưu ý, thời gian thực hiện đóng dấu muộn nhất khoảng 15 phút trước khi chuyến bay cất cánh.

Check in tại kiot sân bay

Để tiết kiệm thời gian làm thủ tục cho hành khách, Vietnam Airlines cung cấp dịch vụ check-in tại máy tự động. Dịch vụ thực hiện thủ tục tại ki-ốt tại sân bay chỉ áp dụng tại 3 sân bay lớn là: Sân bay Nội Bài (Hà Nội), sân bay Đà Nẵng (Đà Nẵng) và sân bay Tân Sơn Nhất (Hồ Chí Minh), trong đó tại sân bay Đà Nẵng chỉ áp dụng với những chuyến bay trong nước. Nhược điểm của cách check-in này là bạn vẫn cần phải cân hành lý tại quầy thủ tục truyền thống.

Check-in tại quầy là hình thức truyền thống, bạn phải cần sắp đặt thời gian tới sân bay từ sớm, với chuyến bay trong nước là 1 giờ đồng hồ và chặng bay quốc tế là 2 tiếng để xếp hàng làm thủ tục. Bạn cần xuất trình các loại giấy tờ quan trọng để nhân viên xác minh. Nhân viên của hãng sẽ tiến hành kiểm tra hành lý của bạn xem có đúng quy định cho phép hay không (7kg hành lý xách tay và 20kg hành lý ký gửi).

Đó là 3 cách thực hiện thủ tục đi máy bay hãng Vietnam Airlines, ngoài ra đối với chuyến bay quốc tế bạn cần làm thủ tục xuất nhập cảnh. Bạn phải cần xuất trình thẻ visa và hộ chiếu để nhân viên hải quan xác minh, đóng dấu cho bạn tiếp tục tới quầy an ninh.

2. Kiểm tra tại cổng an ninh

Sau khi làm thủ tục đi máy bay tại quầy, bạn có thể thấy một khu vực có hàng dài người nối đuôi nhau đi qua cửa từ, đấy chính là cổng an ninh. Bạn cần bỏ hành lý, mũ nón, túi xách, giày dép… lên máy quét để kiểm tra.

Lưu ý, để không mất thời gian giữ lại ở cổng an ninh bạn cần tránh mang theo những vật dụng bị cấm như: Kim loại, vật dụng nhọn, chất lỏng,… Vì nếu như, cố tình mang theo khi đi qua cửa từ sẽ kêu và nhân viên an ninh sẽ giữ bạn lại để kiểm tra.

Sau khi làm thủ tục đi máy bay tại quầy, đi qua cổng an ninh bạn có thể tới phòng chờ để chuẩn bị lên máy bay. Có khả năng nói khi tới công đoạn này thì bạn có thể thở phào nhẹ nhõm rồi đó. Tại khu vực phòng chờ bạn sẽ nghe nhạc, đọc sách giải trí hoặc ra quầy đồ lưu niệm gần đó mua sắm, ăn uống trước khi lên máy bay.

Bạn nên lắng nghe loa và thông báo trên bảng điện tử để xem nhân viên gọi lên máy bay, nên đi vệ sinh trước, bảo quản tài sản cá nhân và tắt điện thoại trước khi lên máy bay.

4. Lên máy bay Vietnam Airlines

Khi thấy thông báo nhân viên của Vietnam Airlines gọi chuẩn bị lên máy bay bạn hãy chuẩn bị sẵn thẻ lên máy bay để đưa cho nhân viên. Tùy thuộc theo từng sân bay mà bạn có thể đi bộ, đi qua ống lồng hoặc dịch vụ xe đưa đón của hãng. Các kiểu vé ghế hạng nhất, hạng thương gia, hành khách được ưu tiên sẽ được gọi lên máy bay trước.

Khi được gọi bạn cần đưa thẻ máy bay và giữ lại phần cuống vé có ghi chỗ ngồi. Bạn nhìn theo số ghế trên thẻ rồi di chuyển về đúng vị trí ngồi của mình. Cất hành lý tại khoảng ở phía trên đầu và nắp chặt khoang lại, sau đấy thắt dây an toàn, lắng nghe nhân viên của hãng phổ biến tất cả thông tin chuyến bay trước khi khởi hành.

Khi đi máy bay hãng Vietnam Airlines bạn phải cần chú ý những điều sau:

– Đầu tiên, bạn cần quan tâm tới thời gian làm thủ tục lên máy bay để tránh bị trễ giờ. Nhất định, lên có mặt tại cửa sân bay trước khoảng 30 – 40 phút (bay nội địa) và 60 phút (bay quốc tế). Chú ý, nếu quá 15 phút trước khi chuyến bay khởi hành mà bạn vẫn chưa có mặt sẽ bị hủy chuyến bay.

– Giữ lại cuống vé máy bay Vietnam Airlines để phòng trường hợp bị thất lạc hành lý, sẽ được đội ngũ nhân viên của Vietnam Airlines dễ dàng hỗ trợ tìm lại hành lý một cách nhanh chóng.

– Tránh đi giày cao gót khi lên máy bay để đơn giản đi lại, tốt nhất nên chọn giày thể thao hoặc giày bệt.

– Không nên mặc trang phục có gắn kim loại để bảo đảm đi qua cửa từ không bị kêu.

– Tránh đi lại nhiều trong quá trình máy bay cất cánh hoặc hạ cánh.

– Giữ gìn vệ sinh máy bay sạch sẽ.

– Không nói chuyện to và ồn ào trên máy bay.

– Mang theo áo khoác mỏng khi đi máy bay hoặc hỏi tiếp viên mượn chăn nếu như lạnh.

Lời kết

Cách làm thủ tục đi máy bay Vietnam Airlines ở trên có thể giúp bạn nắm rõ các bước khi lên máy bay và có chuyến đi trọn vẹn nhất.

Cách Đổi Vé Máy Bay Vietnam Airlines Trực Tuyến

Bạn đã Mua vé máy bay giá rẻ Vietnam Airlines. Tuy nhiên vì một vài lý do nào đó không thể thực hiện được hành trình đã định. Bạn có thể đổi vé máy bay Vietnam Airlines trực tuyến hoặc đơn gọi đến cho chúng tôi để được hỗ trợ.

Điều kiện đổi vé máy bay Vietnam Airlines

Việc đổi vé máy bay Vietnam Airlines có được phép hay không. Còn tùy thuộc vào loại vé máy bay mà bạn đã đặt mua trước đó. Hành khác có thể đổi vé máy bay Vietnam Airlines ở các hạng mục như:

Phí chuyển đổi áp dụng cho từng quốc gia và khu vực mà bạn đến.

Đổi vé máy bay Vietnam Airlines mất bao nhiêu tiền?

Bạn có thể tham khảo Phí đổi vé Vietnam Airlines nội địa và quốc tế sau đây

Phí đổi ngày bay Vietnam Airlines nội địa

Phí đổi ngày bay Vietnam Airlines quốc tế

Đối với vé xuất phát từ Việt nam:

– Đi Châu Âu/ Úc: từ 50 USD- 100 USD

– Đi Đông Bắc Á: từ 20 USD – 50 USD

– Đi Mỹ : từ 75 USD -150 USD

Đối với các hạng vé cao, phí chuyển đổi cố định thường được miến phí, nhưng phải + với giá vé chênh lệch tại thời điểm thay đổi (nếu có)

Đối với vé xuất phát ngoài Việt nam:

– Xuất phát từ Đông Nam Á: từ 20 USD – 80 USD

– Xuất phát từ Hàn quốc: từ 20 USD – 50 USD

– Xuất phát từ Đông Bắc Á (trừ Nhật bản, Hàn quốc): từ 20 USD – 50 USD

– Xuất phát từ Úc: từ 75 USD – 150 USD

– Xuất phát từ Mỹ: từ 20 USD – 50 USD

– Xuất phát từ: từ 74 EUR – 150 EUR

– Xuất phát từ: từ 10 JPY – 25 JYP

Đối với các hạng ghế cao, phí đổi cố định thường miễn phí nhưng phải + với giá chênh lệch tại thời điểm( nếu có)

Cách đổi vé máy bay Vietnam Airlines trực tuyến

Hành khách mua vé máy bay Vietnam Airlines tại website có thể đổi vé Vietnam Airlines online như sau:

Bước 1: Truy cập vào website của Vietnam Airlines → chọn quản lý đặt chỗ.

Bước 2: Nhập mã đặt chỗ, họ, địa chỉ Email sau đó ấn tìm kiếm.

Bước 3: Bạn thực hiện thay đổi.

Bước 4: Thực hiện thanh toán.

Lưu ý: Để đổi vé máy bay Vietnam Airlines bạn phải thực hiện thao tác thay đổi trước chuyến bay ít nhất 24 tiếng.

Đổi vé máy bay Vietnam Airlines tại Phòng vé Đặt vé rẻ

Nếu bạn muốn thay đổi hành trình đã đặt trước đó chỉ cần liên hệ Phòng vé Đặt vé rẻ. Sau đó cung cấp code vé, họ tên hành trình muốn đổi. Sau đó các nhân viên sẽ hỗ trợ bạn thực hiện thay đổi, nhanh chóng với lịch trình mới ưng ý nhất.

Top 3 Cách Kiểm Tra Code Vé Máy Bay Vietnam Airlines Chi Tiết

Vietnam Airlines là hãng hàng không uy tín và lớn nhất cả nước được nhiều hành khách yêu thích, vì vậy việc hành khách mua vé máy bay Vietnam Airlines thông qua các đại lý và người quen là chuyện hết sức bình thường nhưng đôi lúc cũng xảy ra trường hợp mua phải vé giả hoặc lừa đảo. Tuy nhiên nếu bạn biết cách kiểm tra code vé máy bay Vietnam Airlines đã đặt mua thì sẽ không xảy ra những trường hợp đáng tiếc.

Code vé máy bay là gì? Câu hỏi tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng giúp bạn check vé và các thông tin hành trình một cách chính xác nhất. Thực tế thì rất nhiều hành khách vẫn còn chưa biết code vé máy bay là gì? Code vé máy bay là một đoạn mã được hãng hàng không cung cấp bao gồm các ký tự có thể là số, hoặc là chữ cái có độ dài từ 6-8 ký tự (Tùy từng hãng hàng không mà có code khác nhau).

Code vé máy bay có giá trị như vé máy bay đã xuất và nó được xem là mã đặt chỗ trước của hành khách. Khi bạn check in tại sân bay chỉ cần đưa code cho nhân viên hàng không check in là coi như đã xong thủ tục lên máy bay.

Tùy theo từng hãng hàng không mà code vé máy bay có nhiều loại khác nhau như

Hãng hàng không Vietnam Airlines mã code bao gồm 6 ký tự là các chữ cái.

Hãng hàng không Jetstar mã code vé gồm 6 ký tự gồm cả số và chữ. Kiểm tra code vé Jetstar TẠI ĐÂY

Hãng hàng không Vietjet Air mã code gồm 8 ký tự là các con số. Kiểm tra code vé Vietjet TẠI ĐÂY

Đây là công thức tổng quát các mã code của các hãng hàng không nội địa, đối với các hãng hàng không quốc tế mã code cũng tương tự như trên. Hành khách trước khi mua vé máy bay nên nắm bắt các thông tin này để biết cách check kiểm tra code vé máy bay Vietnam Airlines dễ dàng.

Cách 1: Hành khách gọi điện thoại trực tiếp đến đường dây chăm sóc khách hàng hãng hàng không Vietnam Airlines 024.38320320, sau đó nhấn phím 1 rồi nhấn tiếp phím 0 để gặp nhân viên tổng đài. Bạn có thể yêu cầu nhân viên tổng đài Vietnam Airlines kiểm tra code vé máy bay của mình để xem vé đã được thanh toán chưa hoặc kiểm tra thông tin hành trình bay.

Cách 2: Hoặc để chủ động và tiện ích hơn bạn có thể kiểm tra code vé máy bay của Vietnam Airlines trực tuyến tại website của hãng.

+ Đầu tiên hành khách truy cập vào đường link: https://www.virtuallythere.com/new/login.html

+ Mục type your reservation code: bạn nhập code vé máy bay là 6 chữ cái được cung cấp bởi đại lý vé máy bay. Mục add reservation last name: Bạn nhập họ của hành khách tham gia chuyến bay. Sau đó nhấn View Itineary.

Việc check mãi code vé máy bay là một trong những hình thức giúp quý hành khách kiểm tra thật kỹ rằng việc đặt vé máy bay của mình đã hoàn tất. Tuy nhiên, nếu tìm được một đại lý vé máy bay uy tín, đáng tin cậy thì việc này sẽ không cần đến nữa.

Vietnam Booking – Đại lý chính thức của Vietnam Airlines khắp 3 miền: TPHCM, Đà Nẵng, Hà Nội từ lâu đã trở thành địa chỉ mua vé quen thuộc và yêu thích của nhiều quý hành khách. Chỉ cần gọi ngay đến hotline: 1900 47 98, chúng tôi sẽ hỗ trợ săn vé rẻ Vietnam Airlines nhanh chóng và an toàn trong thời gian sớm nhất. Với đội ngũ booker chuyên nghiệp, tân tâm, chúng tôi luôn mang lại cho quý hành khách sự hài lòng và tin cậy. Còn chần chừ gì mà không truy cập ngay website xem vé máy bay rẻ nhất của chúng tôi để săn ngay vé Vietnam Airlines ưng ý nhất!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sơ Đồ Chỗ Ngồi Vietnam Airlines Và Cách Chọn Chỗ Ngồi Đẹp Trên Máy Bay trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!